Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cà phê Trung Nguyên quyết cạnh tranh với Starbucks trên đất Mỹ

  Thu hoạch cà phê ở Buôn Ma Thuột
  Thu hoạch cà phê ở Buôn Ma Thuột
  Trong khi công ty cà phê Starbucks của Mỹ đang nỗ lực tiến vào thị trường cà phê Việt Nam, mở một tiệm đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng này, Tập đoàn Trung Nguyên bán lẻ cà phê lớn nhất Việt Nam có kế hoạch cạnh tranh với công ty cà phê khổng lồ của Mỹ này ngay trên đất Mỹ.

  Theo hãng tin Bloomberg, tập đoàn Việt Nam mua máy rang cà phê tại Mỹ và sẽ mở các cửa hàng tại Seattle, New York và Boston trong năm nay.
  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch công ty cà phê Trung NguyênÔng Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch công ty cà phê Trung Nguyên
  x
  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch công ty cà phê Trung Nguyên
  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch công ty cà phê Trung Nguyên

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sáng lập viên của hệ thống cà phê đã có 60 tiệm tại Việt Nam, nói công ty của ông có kế hoạch tài trợ cho những cửa hàng tại Mỹ bằng cách bán cổ phần khoảng 15%. Ông cũng có ý định xây dựng một đế quốc cà phê trong vòng 10 năm để đối đầu với Starbucks. Ông nói công ty đang cứu xét việc phát hành IPO cho công chúng nhưng chưa quyết định thời điểm.

  Ông Vũ, người lập công ty Trung Nguyên năm 1996 nói “Khách hàng Mỹ sẽ có thể thưởng thức những cốc cà phê chính cống. Mức thưởng thức cà phê của họ chưa được cao, nhưng chúng tôi đang cố gắng làm việc này.”

  Mức bán cà phê Trung Nguyên tăng 32% trong năm 2012, lên đến 200 triệu đô la và có thể tăng gấp đôi trong năm nay vì có nhu cầu cà phê đóng gói tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

  Theo như Bloomberg, ông Vũ hy vọng doanh số sẽ đạt mức 1 tỉ đô la vào cuối năm 2016.

  Nguồn: Bloomberg, Bangkok Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  13.02.2013 06:11
  Thật ra Cà phê Trung Nguyên đang cạnh tranh mãnh liệt với Starbucks, và đang chiếm một thị phần cà phê to lớn trên thị trường Cà phê của Hoa Kỳ. Hơn thế nữa, cà phê Trung Nguyên đang tạo điều kiện cho dân chúng Hoa Kỳ, nhất là giới công nhân trí thức cao cấp cách thưởng thức cà phê, phương cách biết sống chậm, dành vài phút thời gian nhâm nhi giọt nước đắng "diụ dàng như tình yêu". Ngày nay, chúng ta thấy ở những công ty lớn ở Hoa Kỳ như Boeing, Lockheed...v.v, càng ngày, cang có nhiều kỹ sư và chuyên gia Mỹ đang uống và thưởng thức cà phê Trung Nguyên. Hãng Boeing chổ Nhô làm ở Long Beach, Hungtington Beach buổi sáng, buổi tưa, buổi chiều, buổi tối cá kỹ sư Mỹ-Việt uống và thưởng thức cà phê Trung Nguyên.
  Trả lời

  bởi: cà phê Jazz tại Orleans
  14.02.2013 12:29
  Cà phê TN cho không tui cũng không uống, hiếu kì cũng mua thử về uống chỉ ngữi tòan tinh chất tẩm, cái mùi như là nước hoa. Cái này là học theo lối tinh tẩm của TQ, toàn là hóa chất. Nếu có pha trộn thì nên pha trộn cà phê với cà phê, bác nào muốn thử thì công thức đây: 3 thìa Du Monde + 3 thìa Folger. Bác nào thử rồi nhớ cho tui biết nhen!
  Trả lời

  bởi: em anh Lợi từ: Thiên Đàng XHCN, Ba Đình
  14.02.2013 03:35
  "... chiếm một thị phần cà phê to lớn trên thị trường Cà phê của Hoa Kỳ". Stats, please! Bó tay chấm mắm đám đàn em anh Lợi. Về họp đảng bộ ráng kiểm điểm cho tốt nghe em. Tuyên truyền thời a còng nên không nên dùng cái "đỉnh cao trí tuệ" lùn như thế mãi, bọn "tư bẩn" dẫy mãi không chết nó khinh.

  bởi: Viet Nam từ: USA
  12.02.2013 09:21
  Ca phe Trung Nguyen muon vao duoc thi truong Hoa Ky. TN nen hoc cach pha che, mui vi hop voi nguoi dan Hoa Ky. That su, toi chang thich ca phe Trung Nguyen hay Starbuck. Toi thich uong ca phe cua Dunkin Donut hay Wawa vi mui vi va hop khau voi nhung nguoi dan song o Dong Bac Hoa Ky.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  12.02.2013 02:26
  Uong coffe ma con phai di rang roi lai phai den tiem thue xay moi co ly cafe de uong sao toi thay no vat va ? va mat hung de thuong thuc mot ly cafe.Cac quan Cafe o My do nguoi Viet lam chu thi van cai noi ngoi tren cai ly truyen thong Viet Nam con cac nha hang lai My thi co may pha cafe khong con cai noi ngoi tren cai ly.O Cali thi van co nhieu quan cafe de cho khach vua uong cafe vua thuong thuc nhac.co quan thi co ca may danh bac cho khach ngoi doi cafe thi giat may lai rai cho do buon.Mua dong vua qua toi co qua New Mexico choi toi vao mot quan cafe do mot ong Tay (nguoi Phap)lam chu .Toi keu mot ly cafe sua nong va hai cai banh phap ngoi thuong thuc khi gio mua dong hoi xe lanh.Phai noi ly cafe Phap chinh hieu nuoc cua no nau nau hoi toi khong den dac nhu thuoc nhuom cua cafe Viet nam va huong thom cua no dui dui ,khi ong Tay ong do sua vao no noi len mau trang sua quyen voi mau nau trong nhu mot buc tranh duoc hoa si phoi nhung gam mau.Ong de tren cai khay 1 ly cafe tren cai dia 2 mieng banh Phap chinh hieu .Ban cu tu tu thuong thuc tung ngum cafe thom diu diu mui cafe uong zo hoi beo beo va mui dang em dui khong gat khong khe co.Sau vai ngum cafe ban hay thuong thuc mieng banh Phap no gion gion man man lai lam hop cafe sao thay no ngon ngon lam sao .Toi uong ly cafe va lam hai cai banh phap mat co $5.00 qua re.Day la ky niem ma o noi toi kho gap.Neu ban nao co dip qua New Mexico hay ghe zo thuong thuc ly cafe chinh goc Phap ban se thay huong vi cafe tuyet lam ban

  bởi: Cầu Đất từ: Cà Phê Cóc, SG
  12.02.2013 00:17
  Nghe tin đồn cà phê vỉa hè là ban điều hành Starbucks trả tiền cho ông Vũ để ổng làm cái đài PR dùm cho Starbucks đồng thời mướn người đứng xếp hàng hôm khai trương. Nếu những điều đó là sự thật thì các địa điềm đắc địa của quán cafe TN sẽ sớm rơi vào tay Starbucks.

  bởi: cuti từ: sg
  11.02.2013 23:10
  Cafe nguyên chất bình thường nếu rang lên, bỏ chút bơ cho thơm thì khi pha nước có màu nâu. Cafe TN thì rất đậm đặc, chứng tỏ tẩm ướp rất nhiều thứ. Tui là người uống cafe thường xuyên có nhận xét: Cafe TN không ngon, ở SG có 2 quán cafe rất ngon.
  Trả lời

  bởi: hero từ: washington
  12.02.2013 07:23
  vô cùng đúng

  bởi: Hoàng Thi
  11.02.2013 21:52
  Nền văn hóa ngàn năm của VN ngày nay còn đâu nữa mà nhiều người nhắc đến nền VHVN? Có chăng đó chỉ là nền VH có định hướng lai căng XHCN do Đảng ta trực tiếp làm méo mó mà thôi. Ví dụ:

  1) Buổi sáng cả nước cùng uống cà phê (cà phê TN nhờ đó mà lên hương chăng?), buổi trưa cả nước cùng ngũ, buổi tối cả nước cùng nhậu.

  2) Hầu hết người dân trong nước đều “sính” hàng ngoại, chẳng hạn như đa số cánh nhậu đàn ông phô trương thích uống rượu ngoại hơn (mặc dù họ biết rằng đó là rượu ngoại giả, và không cần biết nó có hại đến sức khỏe hay không).

  3) Ngày tết cổ truyền VN trước đây (bắt đầu từ đêm giao thừa cho đến hết tết), cứ mỗi năm tết đến xuân về là nhà nhà từ thành thị đến nông thôn đốt pháo râm ran để chúc mừng năm mới. Nhưng hơn hai chục năm nay thì Đảng ta đã cấm triệt để, thay vào đó là tiếng pháo bông do Nhà nước đứng ra tổ chức mỗi tỉnh thành chỉ một vài địa điểm cho dân sống ở thành thị hoặc một vài vùng lân cận, còn lại đa số người dân sống ở các vùng nông thôn từ miền đồng bằng cho đến miền thượng du đều đón tết trong thầm lặng.

  4) Đảng ta nói một đằng, làm một nẻo. Từ đó làm cho các đại gia VN cũng ảnh hưởng theo. Vì thế, ông chủ cà phê TN Đặng Lê Nguyên Vũ khó có thể chống lại những ảnh hưởng của nền VHXHCN dối trá này được.

  Nhưng Dù sao thì ông ĐLNV cũng đã thành công trong việc xây dựng được thương hiệu cà phê TN nội địa trong nước (vì chưa có đối thủ cạnh tranh). Còn tham vọng vươn ra nước ngoài để cạnh tranh với các đối thủ kinh doanh ngoại quốc khác như Starbucks của Mỹ thì e rằng không phải dễ dàng như ông chủ cà phê TN tưởng đâu. Đơn giản vì chất lượng và mùi vị của cà phê TN còn kém xa so với chất lượng và mùi vị thơm ngon, tinh khiết, đậm đà của cà phê Starbucks rất nhiều, vì tôi đã uống thử cà phê TN và Starbucks rồi.

  Nhân dịp năm mới chúc các anh chị trong BBT và bạn đọc của VOA hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

  bởi: Tran Tuan từ: Ohio
  11.02.2013 21:41
  Se mo cac cua hang tai Seattle,New York va Boston trong nay.
  Neu loi hua khong thuc hien thi Trung Nguyen chi biet doc,xao ma thoi, cai mieng hai cai than.

  bởi: Danny từ: U.S.A
  11.02.2013 18:15
  đọc tới bài Nói về Coffêe Trung Nguyên ở VN..tôi thấy Ông Chủ Trung Nguyên cũng nổ dữ. , ruì tới các bạn trả lời , và cho ý kiến..ngưòi nói tui cũng từng trồng coffêe , ngưòi thì nói tui cũng từng hái hột coffêe ruì ờ nhà tự rang mà uống...Ui cha..nghe sao toàn nổ.. Nhưng các bạn Nổ chưa bằng tui đâu đó.. bởi là như vầy , nhiều năm trưóc đây tui có nghe lón rằng , Ông Coffêe Trung Nguyên , cũng tới Mỹ để gặp Starbuck..ruì muốn giao thương , và cung cấp hàng hóa của Trung Nguyên cho starbuck..gì đó..thì sau vài Tuần kiểm tra chất lượng Coffêe..Họ trả lời một câu sanh dờn.." Coffêe của mấy cha sao lạ hoắc, hình như bên trong toàn hóa chất..tạo mui..???" nên có mỗi hột coffêe..mà mấy Cha pha chế thành cả trăm thứ thiệt hay... kiểu này nếu ở nưóc tui..chắc tuị tui ở Tù từ lâu..bởi cơ quan kiểm nghiện thực phẩm ở Hoa Kỳ..

  bởi: Vô danh từ: Hà Nội
  11.02.2013 12:02
  Giống như phần lớn đại gia Trung Quốc và Việt Nam. Ông Vũ mở quán cafe ở Mỹ có lẽ nhằm mục đích làm bàn đạp nhắm tới thị trường địa ốc của Mỹ chứ không quan tâm tới bán cafe đâu. Làm ăn lớn lâu dài ở VN không bảo đảm, bởi vì các quan lớn sẽ tìm cách vu khống cho tội gì đó, trốn thuế, âm mưu lật đổ chính quyền,... rồi cướp sạch tài sản một cách trắng trợn. Vũ nhà ta chỉ đang đóng kịch giả điên, giả khùng thôi, các bác 0 có gì phải ầm ĩ.

  bởi: Dan bac ninh
  11.02.2013 10:57
  Hy vong mot thoi gian gan nhat My va Viet nam se la doi tac chien luoc cung giong nhu My va Philippin.co nhu vay moi kim ham duoc su banh banh truong cua Trung quoc tham lam.Do la dieu uoc mong cua nhieu nguoi Dan dat Viet

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  11.02.2013 09:11
  Tôi còn nhớ, trước khi Coca-Cola vào VN, thì VN chỉ có CTy Tribeco sản xuất nước ngọt Cola và bán rất chạy, khi Coca-Cola bắt đầu vào thị trường VN, lúc đó ông tổng giám đốc Tribeco (hình như là Phạm Phú Ngọc Trai ?, tôi không nhớ rõ) có tuyên bố (báo chí VN lúc đó đã đăng tải), đại khái "...thị trường nước giải khát VN còn rộng, không ngại gì Coca-Cola...", đến nay Tribeco chỉ còn làm sữa đậu nành và sắp phá sản. Có nên coi đó là kinh nghiệm cho café không ? Hoặc nhà nước CS nên vận động toàn bộ qua chức cán bộ đảng viên, công an bộ đội viên chức cấm không được uống Coca-Cola và café Starbucks !

  bởi: Thiếu Jia
  11.02.2013 09:06
  Trăm người bán, vạn người mua, với thời gian các thương hiệu cà phê VN kiếm tỉ đô thì khó, chứ triệu đô chắc được. Cái quan trọng là dù không hợp tác cũng phải tôn trọng lẫn nhau để....tiến bộ. Nếu chơi xấu nhau chắc chắn người ta quỵ trước mà mình cũng gục sau. Em đố thương hiệu cà phê nội ngoại nào xóa được cà phê vỉa hè trên một đất nước gần chín chục triệu dân đa phần rỗi việc, thích cà phê. Sau 37 năm đã được đảng quang vinh dẫn dắt tới đích của XHCN, với 80% nòng cốt lao động là lực lượng vô sản, thì vỉa hè là chỗ mát mẻ hợp túi tiền nhất, miễn là khẩu vị giống...cà phê. Vài năm nữa may ra Starbucks mới có thêm điểm bán ở Cần Thơ,Đà Nẵng, Hà Nội , Hải Phòng...trong khi hàng ngàn cây số vỉa hè từ Nam ra Bắc, những thương hiệu "cà phê không tên" vẫn tự phát như nấm.Nắng thì bày ra, mưa thì dấu vào, dù công an, cảnh sát địa phương vẫn vào cuộc truy đuổi nhưng ....thất bại.

  bởi: Nguyễn Việt từ: VN
  11.02.2013 06:31
  Vũ thành công ,tôi nghĩ người nào cũng mừng không riêng gì dân Việt vì sẽ cứu cả chất lượng cuộc sống của người trồng cafe VN và các ngành phụ trợ.Nhưng với cung cách ,thực trạng của Vũ và bói cảnh hiện nay e rằng vũ không thực hiện được những gì Vũ đã nói...cũng cần cẩn trọng đừng để vung tay quá tráng rồi nhiều người lảnh nợ theo Vũ.Cao nguyên xanh và màu xanh này vươn lên từ đất đỏ....

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 04:09
  Trung Nguyên tính chuyện mở quán cà phê ở Mỹ

  VIỆT NAM (NV) - Ðúng một tuần lễ sau ngày Starbucks Coffee rầm rộ khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn, chủ nhân thương hiệu cà phê Trung Nguyên của Việt Nam tuyên bố sẽ đặt chân đến Boston, New York và Washington State của Hoa Kỳ.
  Báo mạng VNExpress dẫn lời tuyên bố của ông Ðặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị công ty Trung Nguyên ở Việt Nam cho biết sẽ mua lại một số nhà máy rang cà phê ở Hoa Kỳ nội trong năm 2013. Dự tính này sẽ được xúc tiến trong năm đồng thời với ý định mở “cà phê quán” tại ba thành phố Seattle, New York và Boston của Hoa Kỳ.

  Ðây là tuyên bố chính thức của ông Nguyên Vũ khi trả lời phỏng vấn của tổ chức tài chính thế giới Bloomberg hôm 7 tháng 2. Ông Nguyên Vũ nói sẽ bán 15% cổ phần của công ty ra thị trường để làm vốn xúc tiến các kế hoạch đầu tư nói trên.

  Ông Nguyên Vũ còn đưa ra số doanh thu 1 tỉ đô vào năm 2016, vì nhu cầu uống cà phê gói ở Trung Quốc và khu vực Ðông Nam Á đang tăng gấp đôi. Cũng ông, tin rằng thương hiệu Trung Nguyên sẽ trở thành “đế chế cà phê toàn cầu” trong vòng 10 năm tới và là đối thủ cạnh tranh số một của Starbucks Coffee.

  Ông Nguyên Vũ xác nhận rằng đang đàm phán với một số nhà đầu tư, nhưng chưa tiện tiết lộ danh tính, để dọn đường “tấn công” vào Hoa Kỳ. Một trong những tuyên bố có lẽ gây “sốc” nhất của nhà lãnh đạo thương hiệu cà phê Trung Nguyên khi cho rằng “Starbucks không còn giữ được bản sắc riêng như thời kỳ đầu; họ sắp hết thời và Trung Nguyên sẽ là người thay thế.”
  Tuy nhiên, ông Peter Saleh, nhà phân tích thị trường của Telsey Advisory Gr., Hoa Kỳ cho rằng mọi kế hoạch “qua mặt” Starbucks của Trung Nguyên chỉ “dễ trong lời nói.” Nhà phân tích này cho rằng ông Nguyên Vũ cần rất nhiều tiền bạc, nhân lực và kiến thức để thực hiện tham vọng qua mặt Starbucks Coffee và trở thành “đế chế cà phê toàn cầu.”

  Cũng theo VNExpress, dư luận trong nước đang ồn ào khen, chê những lời tuyên bố cũng như hoạch định táo bạo của nhân vật điều hành cà phê Trung Nguyên. Người khen thì cho rằng “cần ủng hộ ý nghĩ, phát ngôn để Trung Nguyên có thể hành động táo bạo” và hô hào “người Việt Nam nên ủng hộ hàng Việt Nam.”

  Tuy nhiên, người khác thì cho rằng “những lời tuyên bố ngạo mạn nêu trên của ông Nguyên Vũ nói lên sự thất bại của Trung Nguyên khi chưa bắt đầu thực hiện kế hoạch.” Một người khác nữa nói rằng lời tuyên bố trên của Trung Nguyên chỉ là sự “tự vệ yếu ớt” và ông Nguyên Vũ “nên hiểu rằng không thể vì Starbucks vào Việt Nam mà Trung Nguyên cũng lò dò sang Mỹ.” Trong khi đó, theo dư luận, Trung Nguyên chỉ nên lo sản xuất cà phê hạt và bột, chứ đừng “trèo cao mà té đau.”

  VNExpress dẫn nhận định của một cư dân Sài Gòn nói, tách cà phê Trung Nguyên đẹp nhưng quá ít; bàn ghế thì khá đẹp nhưng nhân viên “không chuyên môn và thiếu nụ cười...”
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=161662&zoneid=2

  bởi: Mồi chứng khoán từ: TTCK VN
  11.02.2013 00:23
  Biết là sẽ bị Starbucks đè chết nên ông Vũ tìm mọi chiêu thức nhằm bán cổ phần cafe Trung Nguyên - bỏ của chạy lấy người. Cảnh báo cho những ai chơi trên sàn CK muốn làm con thiêu thân cứ việc nhẩy vào ôm cổ phần TN.

  bởi: Thiếu Jia
  11.02.2013 00:06
  Nói về cà phê..."Mỹ nhân ngư hai đuôi" thì một bác VK bảo em "Tớ chả mua cà phê của nó ở cửa hàng bao giờ, cà phê chả còn là cà phê, mà là thứ nước ngọt...uống nóng. Lũ trẻ nhà tớ cho uống cà phê phin, cà phê máy chúng nó nhăn mặt chê đắng, chê độc hại, mà giờ lại thích ra ngoài mua Starbucks nhạt thếch, pha đủ thứ mùi , giá cắt cổ mới lạ. Thì ra cái văn hóa cà phê của nó là dụ đám trẻ không thích uống cà phê của người già, thì uống cà phê ....biến thái, nhất là con gái lại thích cà phê trộn đủ thứ hoa, quả , sữa, kem tùy thích. Giờ bên ấy nhiều đứa không biết uống bia, nhưng lại thích uống.... nước có mùi cà phê Starbucks. Đi học lưng thì quảy ba lô, một tay cầm con phôn, một tay lâu lâu lại đưa con..."Mỹ nhân ngư hai đuôi" lên ...hôn. Thì ra có nhiều loại cà phê cho từng....đẳng cấp , nên có người bảo cà phê Starbucks thơm ngon, có người chê...uống chả ra làm sao . Cho nên có người bảo Starbucks họ nghiên cứu khẩu vị mới, để nhắm vào từng nhóm đem lợi ích cho họ là...logic thôi.

  bởi: Billha từ: Saigon
  10.02.2013 23:05
  Day la cach cua ong Vu de lua doi cac lanh dao Viet nam de vay tien ngan hang va de cac ngan hang khong thu hoi no da cho caphe Trung Nguyen vay,xem thu caphe Trung Nguyen rang no to hon hay la dan cua Bo Cong An Viet nam no to hon..

  bởi: Billha từ: Saigon
  10.02.2013 22:56
  Day la chieu tu quang cao cho thuong hieu cua ca phe Trung Nguyen cua ong Vu.,nguoi tieu dung thu lam mot bai tinh,. Viet nam co khoang 62 tinh thanh,Cong ty ca phe Trung Nguyen thanh lap tu nam 1996 ma cho den ngay hom nay chi ton tai co 60 cua hang va 60 cua hang nay co phu deu khap o cac Tinh Thanh o Viet nam khong ma doi cho minh la doi thu cua caphe Starbuck va noi canh tranh voi ho,canh tranh trong nuoc Viet nam lieu co lai chua ma doi sang My canh tranh.Toi la nguoi Viet nam nhung toi thay ong Vu nay no qua. Ong co quyen uoc mo va hoai bao cho minh nhung cai kieu quang cao PR nay can xem lai.Ong doi den khi Bo Cong An Viet nam vao cuoc dieu tra nhungviec ong lam hay sao.

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 22:26
  "Cạnh tranh" hai tiếng nực cười! Chờ xem! Dù giá có rẻ đến đâu thì "customer service" cũng đừng mơ. Nhìn lại "Tribico, rừng hương, hòa bình..." ...là những loại nước của nền KTVN, vừa đá bóng vừa thổi còi ngay tại sân nhà, nhưng khi Coca cola "dzui mừng gặp lại các bạn" là xem như...tiêu! CSVN chỉ có những sản phẩm có thể cạnh tranh được...cùng Tàu cộng, như: tham nhũng, độc quyền, lạc hậu, gian ác, xảo trá, quỷ quyệt...

  bởi: từ: Ban Mê Thuột
  10.02.2013 22:10
  Để thưởng thức 1 ly cà phê chính gốc có chứ......Nhưng cách thu hoạch cà phê VN bây giời không như trước 1975,chưa chín đã hái làm sao có thể thưởng ly cà phê ngon, tôi về Hà Nội nghe quảng cáo cà phê HN ngon cực kỳ....cười..Nhớ cái nồi ngồi trên cái cốc .......

  bởi: ngoc manh từ: halong vn
  10.02.2013 21:40
  nhất định tôi sẽ thử café của starbuck xem sao nhưng tôi khẳng định tôi sẽ trung thành với café trung nguyên vì tôi có tư tưởng ưu tiên dùng hàng việt
  Trả lời

  bởi: Hai phong từ: VN
  11.02.2013 01:21
  Trung thành như vậy là tốt,người Mỹ họ củng vậy,vì vậy mong rằng ai đó đừng nỗ quá thấy giống như Anh ba X, chung cho nhau thì Buôn với bán cạnh tranh là đều tốt,nhưng nhớ đã ra thương trường thì làm ăn phải thật thà không nên vì cái lợi tham nhủng đã là cá nhân rồi dẩn dắt một lũ một bọn đầy quyền tham nhủng phá hoại đục khoét Tài nguyên Quốc Gia,chỉ có người CS mới làm như vậy,bởi vậy người dân đã và đang xa lánh dần và không còn đặt niềm tin nơi cái đcs VN,độc Tài đãng trị chính sách chia để trị đã quá lổi thời,Cần phải hủy diệt để xây dựng một tương lai cho VN được tốt đẹp hơn,chớ ngồi đấy mà nỗ.

  bởi: Dương Nguyễn từ: TEXAS
  10.02.2013 21:32
  So sánh 2 đại gia nổ như pháo tại VN:

  Vũ cafee TN và Quảng nỗ(BKAV)
  1)
  Đọc những câu tuyên bố trên MTE cũa ô Đặng Lê Nguyên Vũ " Thế giới và Mỹ sẽ phải tìm đến chúng tôi.."
  "Người Mỹ chưa biết cách thưởng thức cafe.. " và ông muốn "dạy" cho họ biết cách dùng cafe TN cũa ông.

  Fact: Cafe Trung Nguyên thực tế có mặt tại Mỹ lâu lắm rồi. nhưng nó không đươc ưa chuông , không bán chạy .Nó chỉ có bán tai các Siêu thị tại VN các nơi khác hầu như không có bàn. Và ngay cà người Vn tại Mỹ rất ít uống cafe TN

  Mr Vũ chưa có kiến thức về thị trường Coffe cũa Mỹ lại dám chê người Mỹ không biết cách thưởng thức cafe.

  Ông cũng chưa bao giờ đoc các bài thống kê ,so sánh các loại cafe of các tập đoàn cafe lớn nhất tại thị trường Mỹ .

  Ngay cả Mr Vũ cũng chăc chắc biết tên tất cả các loại cafe của các nước đang nhập khẩu vào Mỹ .( Trên vài trăm loại).

  Ông Vũ cũng không hiểu Mỹ là QG đa chủng tộc Mổi sắc dân có 1 sự ưa thích mùi vi cafe riêng.

  Ông Vũ chưa ba giờ hiểu câu ngạn ngử " Muốn câu cá phải biết con cá muốn ăn mồi gì .."

  Chỉ những kẻ không hiểu về KT và thị trường coffee Mỹ mới khen ông. Ông đừng tưởng bỡ

  Ông Vũ chỉ thành công tại VN nhưng không bao giờ thành công tại MỸ bởi ví ông thiếu trình đô kiến thức về nhiều mặt , ưa nổ , hợm hĩnh.


  2)So sánh với Quảng nổ BKAV
  Nhớ lại các lời tuyên bố of Mr Quảng nổ (BKAV ) tự cho Bach1 khoa Antivrus là 1trong các phần mềm mạnh nhất TG

  Fact: BKAV láphần mềm chống VIRUS tệ hại nhất trên TG .Chỉ những ai không biết mời dùng nó.

  BKAV không bảo vệ được chính mình thì bảo vệ ai? Bị tụi Hacker tấn công và lấy toàn bố dữ kiện database và công bố trên mạng t.Trong các tài liệu đó Chứng minh BKAV là công cụ cũa Công An Mạng VN
  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=17995

  2 đại gia Vn này làm xấu hổ người Việt này khi tuyên bố tầm bậy chứ không phải đáng khen như 1 số người khen tặng comments , tâng bốc .


  Trả lời

  bởi: dhd
  11.02.2013 00:27
  Tôi là 1 người kinh doanh dịch vụ cafe, giải trí được 8 năm rồi. Tuy chưa nhiều, nhưng trong quá trình kd, tôi thử tất cả các loại, không dám chê Trung Nguyên nhưng khẳng định coffee Trung nguyên bình thường, k có gì đặc sắc. Cách đây vài tháng tôi có 1 tháng đi xuyên Việt, đến đâu tôi cũng thấy người Việt uống ca fe nhiều loại, Trung nguyên hoàn toàn chưa chinh phục được người Việt. Co bạn nào đó chê cafe bây giờ có vị gì đó thì đó là do người bán pha trộn thêm các chất khác vào để thay đổi mùi vị, tăng trọng lượng, đổi màu sắc... Ai muốn tìm hiểu về cafe thì lên Tây nguyên xem người ta uống cafe nào thì biết ngay. Còn chuyện ra nước ngoài kinh doanh thế nào tôi k biết, nhưng tôi nghĩ đơn giản, trong nước ông còn để người Việt chê bai, thì đừng mơ chuyện ra nước ngoài.
  Riêng cái phần mềm bkav, tôi dùng 3 năm cuối cùng chán, giờ dùng avast free.
  Nhà tôi kinh doanh đa ngành nghề, mua sắm rất nhiều sản phẩm. Lên nhận thấy nhiều sản phẩm của Việt nam quảng cáo láo..

  bởi: dannamvietnam từ: vietnamconghoa
  10.02.2013 21:26
  Tôi không biết ông có mơ hồ về danh tiếng và vị trí cafe của mình hay không .nhưng ông vủ phải hiểu rằng starbuchs không chỉ là 1 thương hiệu mà là văn hóa và cách sống của dân Mỷ .tôi củng đả có thời gian dùng cafe trung nguyen ,nhưng nói thật chẳng qua là nhờ quảng cáo ,thật sự thì chẳng có gì hơn các loại cafe bỏ sỉ cho các quán cóc bên đường ,củng ít cafe ,phụ gia,caramen,tinh cafe .bơ thực vật ..v.v ,ai uống liên tiếp 2,3 ly trong 1/2 ngày sẻ cảm thấy buồn nôn vì tinh cafe còn dính trong vòm họng.các bạn hảy tưởng tượng cafe Cheo Reo ,nguyển thiện Thuật ,Cao thắng quận 3 .khi nào đạt đến trình độ pha chế của Cheo reo thì hảy sang Mỷ

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 18:31
  Kinh doanh là quyền lợi,cạnh tranh là tất yếu, miễn sao danh chính ngôn thuận,tôn trọng lẫn nhau. Doanh thu sẽ là câu trả lời tốt xấu ,hay dở để mà chỉnh đốn,khắc phục. Phải bỏ cái gì trong cà phê để cho thiên hạ chết mê chết mệt chứ chỉ là cà phê nguyên chất thì ai cũng tự tay làm lấy được mà lại rẻ tiền. Vậy thì làm sao cho cà phê không biến thành cà phê hóa chất thì mới đáng mặt đáng mày là cà phê chính hiệu. Thương hiệu cà phê nào thật sự nghiêm chỉnh đây thì hãy chờ xem.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.02.2013 17:50
  BSN nghĩ cà phê nào đổ bộ vào Việt Nam cũng là rất tốt cho Trung nguyên.
  Hưởng lợi đầu tiên sẽ là người tiêu dùng.
  Không những về giá, người tiêu dùng còn được hưởng lợi từ chất lượng sản phẩm đến chất lượng dịch vụ.
  Dân Việt vốn rất bảo thủ, cái đức tính không giống ai này nó lan cả vào cách ăn và chơi.
  Rồi tâm lí bầy đàn và kiểu... ra oai khi chi tiền nữa chớ.
  Rồi tâm lí síng hàng ngoại nữa...thôi thì đủ cả.
  Không phải sản phẩm ngang tài, ngang sức mà được bình đẳng trên thị trường đâu nha.
  Một thương hiệu mạnh sẽ chia xẻ thị phần với mình, đương nhiên rồi. Hãy bình tĩnh. Nên nghiên cứu kĩ chiến thuật của họ. Học họ không phải điều xấu, có thể kinh nghiệm mình kém hơn, có sao đâu, miễn đừng phạm những sai lầm ngớ ngẩn, thậm chí thô thiển. Đừng quá nôn nóng rồi có những hành xử "phô" làm trò cười cho thiên hạ.
  Nên chọn một địa điểm gần họ , thiết kế rực rỡ theo phong cách riêng, để khách hàng dễ so sánh và cảm nhận. Học họ về phong cách phục vụ, học những nụ cười ra vàng ra bạc. Đặc biệt, tạo cho người tiêu dùng niềm tin và "đẳng cấp" thương hiệu .Truyền thông có thể là bạn nhưng cũng dễ là kẻ lật đổ lắm nha.Ví dụ ngay trên VOA, thấy ít bạn hải ngoại cảm tình cà phê Trung nguyên dù "bắp" là sản phẩm của cái thời xa xưa, nó dĩ vãng rồi...Hay họ đã quen vị tây? Chẳng lẽ chính trị cũng len vào kinh doanh? Mà nước tương Tầu vị yểu vẫn có chỗ đứng trong thực đơn Hoa kiều đấy thôi.
  Không cạnh tranh bằng giá cả, khách hàng không vì rẻ mà bước chân vào tiệm, thậm chí có sản phẩm giá có vẻ cao hơn tí ti cũng không sao, nhưng phải có lí do chính đáng, sao vé máy bay còn có hạng nọ hạng kia ? Tất cả đều "bay" mà...
  Họ có 10 tiệm, mình chỉ cần chọn 1 tiệm, lực có vậy đâu cần sĩ diện. Nhà nghèo phải tính toán cách chi tiền.
  Họ quảng cáo thì mình cũng quảng bá, chọn địa điểm gần họ thực tế là cách quảng bá ít tiền nhất...
  Đừng quan niệm tiệm của mình thu không đủ chi, hãy dùng cái lãi của nơi này mà chi viện cho nơi kia. Ấy là cách bóc dài, cắn ngắn.
  "To còi" cũng là một cách quảng bá, miễn đừng phô quá. À, mà mua một cái máy hiện đại Made in USA giá ngàn USD, tác dụng "phụ" của nó có khi còn hay hơn tác dụng "chính"...
  Chọn cạnh tranh ngay trên sân nhà vốn là thế lợi của mình, sao cứ phải ganh đua trên sân họ ? Nhưng mục tiêu sẽ không thay đổi trong tương lai, chọn mưa dầm thấm lâu (của kẻ hẻo tiền) hơn rầm rộ phô trương làm trò, dễ tắt còi...
  Cũng là phút rượu tây tây mà nổi hứng khi ma men nhập...khẩu.
  Và cách này BSN đã từng xui dại (miễn phí) thằng bạn ở Việt Nam...hắn đã có quà cám ơn BSN xong không hé lộ lợi nhuận.Chắc hắn sợ...truyền thông.
  Đầu năm zông zài dăm ba câu chuyện . CHÚC MỪNG NĂM MỚI đến tất cả quý vị.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.02.2013 23:53
  Bác có ý tưởng buôn bán hay, đáng đọc từ đầu đến cuối không bỏ xót một câu. Chú Vũ nên bắt chước, những người bài bác chú cũng là giúp chú đấy. Hy vọng là Starbucks vào VN cũng có cái mà so sánh để cải tiến những thương hiệu cà phê VN phục vụ dân sành điệu. Em thì vẫn đi dép lê... ngồi cà phê "ghế đẩu", tán gẫu vỉa hè với bạn bè, nên cà phê không có mùi khói xe là không....phê. Với lại giá rất bèo có thể rủ thêm nhiều bạn bè.....
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  11.02.2013 14:14
  Cám ơn Thiếu gia.
  BSN thấy nhiều cái Trung nguyên chưa ổn, mạnh mồm mà góp ý ý tí ti, còn nhiều thứ thấy ngang ngang thế nào í, ví dụ

  Ngay cái cách đặt số (1,2,3) cafe để chỉ độ "phê" của tách cafe Trung nguyên đã thấy không ổn.Nghe nó có vẻ ...kĩ thuật số, khách hàng như mấy chú robos, nghe đã mất hứng với cái thi vị của tách cà phê giải trí hoặc giải nghiền.Có thể nó thích hợp với một số dân văn phòng thôi.
  Có thể đặt tên theo tính từ hoặc danh từ, ví dụ loại "Sáng tạo" hoặc "Vỡ..óc", đại loại sao cho vừa sang, vừa tò mò, vừa vui vẻ móc bóp...
  Cách bài trí nội thất cũng vậy, ghế xanh, ghế đỏ, ghế vàng, ngay từ đầu đã loại bỏ một phân khúc khách hạng sang, nặng đô và ..nặng đô.
  Nhìn nội thất Starbucks thấy chất mộc, vừa ấm áp, lại sang trọng, rất hợp với cái xuất xứ của thứ đồ uống này.
  Cũng chẳng cần đến 60 cái tiệm rải ra khắp Việt Nam mà nó cứ nhờ nhờ như nhau.
  Mỗi tiệm Cà phê Trung nguyên sang trọng, đặt tại những trung tâm đô hội, thực chất là một "Tượng đài", nó tạo ấn tượng để khách hàng vào Siêu thị móc bóp, đấy mới là doanh thu quan trọng...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 09:37
  Hy vọng ông Nổ này đọc hết những comment trên VOA.
  Cũng mong cổ phiếu Trung nguyên có giá. Đừng như các đại gia thuỷ sản, khi thuận lợi thì to còi, khi thất trận lại thất bát(thiên hạ) ,thất nhân (biến) không sủi bọt.
  Và còn nhiều đại gia...vị đang làm đất nước nổi như bèo.

  bởi: Danny từ: USA
  10.02.2013 16:15
  Thanh Niên Việt , uống coffêe Việt , Ngưòi Việt , dùng hàng Việt,văn Hóa Việt..ngưòi Việt phải giữ gìn..đây là những ý tuởng của Ông Chử Coffêe Trung Nguyên ở VN qủa thật sáng ngời...những lời ông nói lại sai hoàn toàn với những gì Ông đã và đang làm... Vỉ hổi xưa cái đầu của Ông ta đâu có trọc lóc như bây giờ..mà bản chất Văn Hóa ngưòi Việt..đâu có kêu mọi ngưòi cạo trọc đầu, có chăng ..chỉ những kẻ tội phạm khi xưa mới bị gọt đầu..còn ở NGoại Quốc, thì nó chỉ là cái model vớ vẩn...vậy mà Ông ta cũng học theo thói nưóc ngừoi... !..nên mợi ngưòi cần cảnh tỉnh..kẻo mai mốt lại bị mắc lừa vì cổ phiếu của coffêe Trung Nguyên bán ra đấy nhé..bởi bạn chết thì mặc bạn, còn tui ôm đủ tiền thì biến khỏi nưóc VN cho lẹ...

  bởi: Hung từ: USA
  10.02.2013 15:46
  Đối với tôi thì xin thú thực cà phê Trung Nguyen nóí riêng và cà phê VN nói chung, rất khó uống vì mùi vị rất khó chịu.Tôi có cô em họ khi còn ở VN thì chuyên uống cà phê Trung Nguyên, nhưng đến khi qua Mỹ cô ta đã bỏ cà phê Trung Nguyên mà quay sang uống cà phê Starbucks.

  bởi: Minh từ: USA
  10.02.2013 14:24
  Tôi cung đã từng sống ở Ban mê thuột và Long khánh và trồng cà phê. Khi tôi còn ở Vietnam, tôi tự rang cà phê pha uống ở nhà. Đi tới những tiệm cà phê từ thành phố cho tới thôn quê tôi cảm thấy rõ ràng cà phê tôi tự rang lấy ở nhà tôi có hương vị thật sự của cà phê. Còn cà phê ở tiệm, tôi thấy có đủ loại mùi vị khác nhau. Đó là chưa kể bắp, đậu nành rang cháy pha trong cà phê để bán cho có lời hơn vì bắp, đậu nành rẻ hơn cà phê rất nhiều.

  Ở bên Mỹ này, có những người quen biếu tôi những gói cà phê Trung Nguyên tôi chỉ có dùng thử có một lần rồi thôi. Không khác gì mấy với cà phê ở những tiệm cà phê ở Vietnam. Cà phe pha hòa tan của Vietnam tôi cũng không dám dùng vì sữa bột pha trong cà phê có thể đã bị pha melanine rồi.

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói "Mức thưởng thức cà phê của họ chưa được cao, nhưng chúng tôi đang cố gắng làm việc này." tôi thấy ông Vũ có vẻ tự hào quá. Ở tại Mỹ này đâu có ai rãnh rỗi ngồi nhâm nhi ly cà phê đậm cả giờ đồng hồ; ngoại trừ những người đang thất nghiệp. Ông Vũ đang cố gắng đổi "gu" dùng cà phê của người Mỹ..!!?

  bởi: Khoi từ: VN
  10.02.2013 13:16
  Lao khoac quen roi

  Cafe Trung Nguyen lay di de choi voi Starbuck?

  Starbuck o VN chi ban cho khach ngoai quoc thoi.

  Nguoi My goc Viet tre co ai biet den cafe Trung Nguyen dau ...

  Cafe VN noi chung la pha nhieu phan luong ngu coc khac nen chi thich hop voi nguoi Viet o VN thoi

  bởi: Minh từ: USA
  10.02.2013 12:21
  Tôi cung đã từng sống ở Ban mê thuột và Long khánh và trồng cà phê. Khi tôi còn ở Vietnam, tôi tự rang cà phê pha uống ở nhà. Đi tới những tiệm cà phê từ thành phố cho tới thôn quê tôi cảm thấy rõ ràng cà phê tôi tự rang lấy ở nhà tôi có hương vị thật sự của cà phê. Còn cà phê ở tiệm, tôi thấy có đủ loại mùi vị khác nhau. Đó là chưa kể bắp, đậu nành rang cháy pha trong cà phê để bán cho có lời hơn vì bắp, đậu nành rẻ hơn cà phê rất nhiều.

  Ở bên Mỹ này, có những người quen biếu tôi những gói cà phê Trung Nguyên tôi chỉ có dùng thử có một lần rồi thôi. Không khác gì mấy với cà phê ở những tiệm cà phê ở Vietnam. Cà phe pha hòa tan của Vietnam tôi cũng không dám dùng vì sữa bột pha trong cà phê có thể đã bị pha melanine rồi.

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói "Mức thưởng thức cà phê của họ chưa được cao, nhưng chúng tôi đang cố gắng làm việc này." tôi thấy ông Vũ có vẻ tự hào quá. Ở tại Mỹ này đâu có ai rãnh rỗi ngồi nhâm nhi ly cà phê đậm cả giờ đồng hồ; ngoại trừ những người đang thất nghiệp. Ông Vũ đang cố gắng đổi "gu" dùng cà phê của người Mỹ..!!?

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 12:16
  Ôi, cái thứ cà fe có vị đắng từ thuốc sốt rét ký ninh (nhiệt độ hãm thấp thì khó có thể chiết xuất vị đắng từ ca fe) và hóa chất tạo đặc tạo bọt. Phải dạy cho dân Mỹ biết thế nào là cafe trong khi Mỹ là quốc gia nhập khẩu các loại cafe ngon hàng đầu thế giới từ mọi miền thế giới? Trong khi Starbuck mở rộng khắp thế giới như Trung quốc, châu Âu, châu Á, thì Trung nguyên, chiêu cũ rích đến tội nghiệp: gây giặc với cái gì vĩ đại để được lổi tiếng

  bởi: nobody
  10.02.2013 11:59
  Đòi thay đổi 'gu' thưởng ngoạn của người tiêu thụ là cả sự liều lĩnh. Dân tộc của đất nước giàu nhất thế giới, thích ăn ngon và biết ăn ngon của thế giới lại lầm lẫn chăng? Nhiều món ăn ngoại quốc được thừa nhận ở đây, đều đã biến đổi ít nhiều cho hợp khẩu vị của dân Mỹ. Món ăn Thái, Tàu, Việt đều lai biến rất nhiều. Xuất gia tùy tục, nhập gia tùy khúc. Ta khen ta đen, nhưng người lại chê ta không trắng. Khách hàng là thượng đế, quên câu này rồi sao?

  bởi: Mo Co Nhue từ: My Quoc
  10.02.2013 11:25
  VOA đưa lên mạng thế nầy là giúp cho cà phê Trung Nguyên
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Melbourne
  11.02.2013 15:05
  Cũng giống ý kiến 1 đọc giả , tôi 'không thể ngửi nổi mùi vị nặng Moka của cafe Trung Nguyên và dù muốn tôi cũng không thể ủng hộ sản phẩm ( vì TN không có nhiều sản phẩm (vị) khác biệt cho mình lựa chọn), cafe Trung Nguyên giá rẽ thì không ngửi được, còn Trung nguyên Gold thì giá quá mắc . Có lẽ VOA muốn đem cafe Trung nguyên ra làm 'bị cát' chăng?

  bởi: huan từ: vietnam
  10.02.2013 06:44
  CaBe Trung Nguen doi canh tranh, giong nhu dua tre chua biet di ma doi chay. Trung Nguen o mot dat nuoc co nen van hien ngan nam lac hau.
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  10.02.2013 12:13
  huan bi quan quá, chưa thử cạnh tranh đã sợ thua, phải khuyến khích ông Vũ nên học hỏi thêm về kỹ năng làm cà phê Trung nguyên ngon ngang hàng với Starbucks,học hỏi chiến lược kinh doanh như người Mỹ.
  Hãy nhớ trong phim Sister act -Sơ Mary Clarence khuyên học sinh: "If you wanna be somebody.If you wanna go somewhere,
  you better wake up and pay attention. The time is now or never
  to make your dreams come true"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 09:13
  Biết đâu đây chẳng phải một Đặng Thái Bưởi mới của Việt Nam , Bạn chê người Việt vậy trong dòng máu đang chảy trong người bạn là dòng máu nào vậy ? đến việc viết cho đúng tiếng Việt cũng không xong .

  bởi: dh
  10.02.2013 05:45
  chúc anh thành công trên vũ đài kinh tế thế giới. mong vn có nhiều công ty và con người có chí lớn như vậy

  bởi: NaiveVC từ: Q1, Sài Gòn
  09.02.2013 23:56
  Ông Vũ dùng chiêu PR rẻ tiền bằng cách lẽo đẽo bám theo tên StarBucks, dùng từ dao to búa lớn tạo controversy “Khách hàng Mỹ sẽ có thể thưởng thức những cốc cà phê chính cống. Mức thưởng thức cà phê của họ chưa được cao, nhưng chúng tôi đang cố gắng làm việc này.” ROFLMAO. Ông Vũ làm ơn "khơi nguồn sáng tạo" để người uống cafe VN bỏ thói quen uống cà phê đậm đặc pha bắp, đậu nành rang cháy trước khi dạy người Mỹ thưởng thức cafe có phong cách.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 09:03
  Tiền nào của đó thôi , nếu bạn chịu chi 40 - 50 ngàn vào một ly Café thì chất lượng sẽ khác chứ .

  bởi: Giòng Giống Lạc Hồng
  09.02.2013 22:02
  Kính thưa Ông Đặng Lê Nguyên Vũ...Tôi rất hiểu và thông cảm cho ông bởi vì ông sống ở một xã hội phát triển chậm, Ông đúng là một con cóc ngồi đái giếng, cũng giống như lảnh đạo việt nam, nói quá nhiều mà làm không được bao nhiêu. Ông nên đi ra các nước khác thưởng thức ca phê rồi ông mới nhận thức được cà phê trung nguyên của ông gần giống như nước màu dùng kho cá thịt, nói khó nghe chút thì cà phê trung nguên của ông có mùi như nước tiểu của mấy con dê và ông cũng sẽ nhận thức được rằng đất nước việt nam quá chậm tiến và lạc hậu do tập đoàn lảnh đạo không thua kém ông bao nhiêu.

  bởi: Trung từ: Canada
  09.02.2013 21:01
  Ông Vũ cứ việc... Nổ cho sướng miệng ! vì chẳng ai đánh thuế Nổ ! chỉ sợ mình sẽ bị tự sát thương . Chợ VN ở Canada có bầy bán Café Trung Nguyên lèo tèo nhưng cũng chẳng thấy người VN nào mua cả ? tôi có hỏi mấy người làm trong chợ thì họ nói là ...bầy cho có ??? tiêu chuẩn nào để nói đó là một cốc café chính gốc ...hương liệu ? dám chê mức thưởng thức café của thiên hạ chưa cao thì quả là người ...tự tôn , tự sát !!!

  bởi: hoang tho từ: buonmathuot
  09.02.2013 19:32
  ong nay co ten trong danh sach nhung nguoi thanh dat nhat viet nam sach do ong ay viet do
  Trả lời

  bởi: cháu ngoan bác hồ từ: Pắc Pó
  10.02.2013 23:43
  Vậy thì ông Vũ là cháu ngoan bác hồ rổi. Học tập tốt theo tấm gương bác hồ vĩ đại tự mình thổi ống đu đủ trong "Những mẫu chuyện về Bác"

  bởi: thao dan từ: daklak
  09.02.2013 19:25
  o day dan uong ca phe khong xai trung nguyen . no chi duoc dung lam qua bieu cho nhung nguoi nghe thoang ten cua no .
  005

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 18:13
  Nói thật mà nghe,gia đình tôi từng trồng cà phê tại Banmêthuột trong những năm 1958 đến ngày bỏ xứ ra đi,cho đến nay khó tìm thấy hương vị chính xác của cà phê trừ khi mua cà phê hạt mang về xay và lọc ra để uống thì còn tạm được.Cà phê mà đã ra tiệm rồi thì nó cứ làm sao ấy ,mùi thơm thì có ,cái vị thì không đúng,có khi còn nếm thấy có cái gì lạ hơn cà phê,tức chết được. Vòng quanh thế giới chỗ nào cũng như thế là sao ?Tôi khó tính quá chăng ?

  bởi: le từ: phap
  09.02.2013 11:42
  chuc mung nam moi toan the gioi .binh yen an lanh hanh phup.va chuc cho nhung nguoi bat hanh duoc an xa.kinh chuc.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.02.2013 09:30
  Toi di cho Viet Nam co di vao line cafe co thay cho bay ban cafe Trung Nguyen dong hop giay va ben canh do ho bay cafe Du mode cua fance bang hop sat.Gia cua cafe Trung Nguyen la $7.50 mot hop va gia mot hop cafe Du Mode gia la $4.50 .Toi co hoi ong manager ve van de khach tieu thu cafe thi ong cho biet:"Chung toi nhap cafe Trung Nguyen cho co mat hang chu ban e lam phan dong ho mua cafe Du Mode cua Phap vua re vua thom va no khong nang nhu cafe Trung Nguyen"Nhu vay cho thay ngay ca nhung nguoi Viet da o My lau roi cung thay doi gu cafe va ho khong con ua cafe qua dam dac va huong thom hoa chat tao mui,phan nao nguoi Viet cung so hang hoa Viet va Tau.
  Ong Vu ma muon xam nhap va thay doi van hoa an uong cua nguoi ban xu toi thay day that la van de kho khan cho Trung Nguyen khong de nhu an dau hu dau.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 19:44
  @ Dallas: Chúc Mừng Năm Mới "bà tám hàng xóm". Chà cafe Trung nguyên ở Dallas giá mắc hơn ở Houston nhiều, hay chủ quán tăng giá để bán cafe khác. Tôi có "ủng hộ" Trung nguyên một hộp rồi, chỉ nói thế này "nó làm sao ấy". Vất lay vất lắt thời gian rồi bỏ!

  Trung Nguyên qua Mỹ mở quán cafe như Starbucks là một tin vui đây - Trung Quân welcome Trung Nguyên to America. Hay mở 3 quán 3 nơi để chỉ quảng cáo ở Mỹ, mà có ảnh hưởng ở Việt Nam.

  Các quán cafe dưới Houston cả 10 như chục họ pha cà phê Du Monde - của hãng Pháp rang nướng xay bên New Orleans, bang Louisiana. Vâng giá 4 đô rưỡi hộp thiếc nặng 15 Oz. ( 425 Gram)

  bởi: dhd
  09.02.2013 09:22
  Người này chính xác là loại người thích khen nịnh, mắc nhiều bệnh nan y như bệnh vỹ cuồng, cuồng vỹ, bệnh nổ. Cũng có tài chứ không phải là không có. Nhưng con người ta thường khi chưa có gì thì quyết làm cho bằng được, khi được rồi thì tự thỏa mãn và thường là đi đến thất bại, mất hết, chở về điểm xuất phát đầu tiên.
  Người có thực tài thì càng khiêm tốn. Người ít tài thì sẽ dễ nổ, chưa làm đã khoe khoang, đe dọa, thì 100% thất bại.
  Cái tài của ông Vũ thì khó biết là thật hay giả. Ở Việt nam có rất nhiều Đại gia đi lên nhờ cái mồm.
  Trả lời

  bởi: pham giai anh từ: saigon
  10.02.2013 20:02
  cha nội này nói chung là uống thuốc liều hiện nay ở VN cửa hàng cafe khá nhiều - củng nên nhớ cái gu uống cafe của người VN không phải là cafe ngon hay dở mà là không khí "tám " ở quán cafe còn thực ra ngay cả quán cafe Trung Nguyên củng phải bán nhiều thức uống khác chứ không riêng gì cafe- còn để bàn về cafe thì rất tốn thì giờ mà chả đi đến đâu cả - câu cguyen65 có vẻ như con ếch muốn to bằng bò thế thôi bà con mình cứ chờ xem
  Trả lời

  bởi: Bang từ: EU
  10.02.2013 20:01
  Ta thử tìm hiểu xem đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ / Trung Nguyên gốc gác từ đâu ? ai chống lưng để làm ăn như vậy ? hỏi tức là trã lời rồi.....cò mồi của đảng ta mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 23:42
  Chính ông dhd này mắc chứng bệnh ghen tuông nhỏ nhen cố hữu của người Viêtnam rồi.
  Nên khuyến khích người có chí lớn. Thế giới có nhiều tỷ phú nhờ những bộ óc có chí lớn. Thành công hay thất bại là chuyện nhỏ. Đừng chưa chi đã dèm chê, xấu tính.
  Tôi chưa nghe đến cà phê Trung Nguyên, nhưng tôi sẽ thử.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 04:15
  Tôi ở ngoại quốc đã lâu năm, tôi học được một điều: người ngoài quốc rất ý thức và hãnh diện được làm một công cụ trong việc sáng tạo và duy trì trái đất của Thượng-đế. Vì thế, tất cả những ai có ý kiến dù ầm ỹ hay im lặng trong việc sáng tạo, dưới hình thức kinh tế hay chính trị hoăc khoa hoc, đều được khuyến khích, rồi thành công hay thất bại là do Thượng-đế, không phải là việc của loài người phải quan tâm. Va thường thường thì người ta hay an ủi kẻ thất bại khi thất bại chớ không chê bai hay mai mỉa bởi vì người ta nghĩ khi người thất bại tinh thần hay bi xuống và họ cần được nâng đỡ lên để cùng nhau sống và tái tạo trở lại chớ không dìm cho chết đi, và cũng có khen thưởng người thành công chớ không nịnh hót.
  Xin mời quý vị thưởng thức câu chuyện có thật sau đây để hiểu văn hóa sâu xa và tư tưởng phóng khoáng của người ngoại quốc:
  Khi tôi còn đi làm, tôi có một bạn đồng nghiệp cùng phòng, chàng 45 tuổi. Mỗi chiều tan sở, tôi thường xuống thang lầu cùng chàng ta, và luôn luôn tôi thấy một bầy trẻ 5 em, em lớn nhất 16 tuổi và em bé nhất 5 tuổi, ríu rít xung quanh chàng miệng luôn luôn daddy, daddy…và nàng thì ngồi đợi ở ngoài xe.
  Một hôm chàng tâm sự với tôi, 5 đứa con của nàng là do 5 người đàn ông khác nhau, và tôi hỏi: như vậy
  Anh có hạnh phúc không? Chàng đã thẳng thắn trả lời: “THƯỢNG-ĐẾ VÌ NHÂN LOẠI MÀ SANH RA TÔI, KHÔNG PHẢI VÌ TÔI MÀ SANH RA NHÂN LOẠI”.
  Vậy chúng ta có nên học những tư tưởng đó không?
  Trả lời

  bởi: dhd
  11.02.2013 00:09
  Tôi chỉ chả có lý do gì ghen tuông với 1 Giám đốc lớn. Trên thế giới nhiều người nổi tiếng đều phải chinh phục thị trường bằng sản phẩm của mình trước rồi sau đó mới mở rộng và phát triển được. Ông Vũ còn chưa chinh phục được thị trường nội địa thì làm sao chinh phục ở nước ngoài. Làm việc lớn phải đi từ nhỏ, ông Vũ là siêu nhân chắc.
  Trả lời

  bởi: billha từ: Saigon
  10.02.2013 23:35
  Nguoi co chi lon la nguoi im lang ma lam ,minh lam tot thi tu nhien cong chung se cong nhan a.Toi cung la nguoi Viet, toi cung muon dung hang Viet nhung o Viet nam co rat nhieu caphe cung do nguoi Viet minh rang xay pha che uong duoc ,con caphe Trung Nguyen co mot so nguoi than quen ho vi nghe quang cao ma mua lam qua bieu tang toi,toi chi nhan de bguoi cho ho vui long roi toi cung dem cho lai chu dung khong dung vi qua do ,ke ca khi toi di cong tac hay du lich o trong khach san de trong phong cho khach tro nghi dung mien phi toi cung khong dung vi qua do,ngay ca nguoi Viet nhu toi co tinh than luon ung ho hang Viet ma khong dung duoc nua .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 12:18
  Thử đi rồi biết. Ủng hộ chí lớn mà mấy chục năm chưa biết ư, hẹp hòi có khác
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  09.02.2013 19:32
  dhd mang tố chất thứ 2 trong 10 tố chất mà Viện nghiên cứu xã hội học Hoa Kỳ (American Institute of Social Research - The Vietnamese people have 10 major characteristics.) nhận định về người VN: thông minh, sáng tạo, song chỉ có tính chất đối phó, thiếu tầm tư duy dài hạn, chủ động.
  Ông Vũ có tố chất người phương tây đấy ông dhd à
  Trả lời

  bởi: dhd
  11.02.2013 00:14
  Uống cafe Trung nguyên đi rồi nhận xét là dễ nhất

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 09:21
  Hy vong anh cung thanh cong .. nhung bot bo tu ai mot chut ..hay nghien cuu ky nguoi ta thanh cong o diem gi ? hay cai gi ? bat loi tu cai gi ?dung tu hao minh la ngon nhat , nguoi khac do hon minh ? cafe minh co bap hot khong ? ..that su toi cung mong VN cung co mot thuong hieu quoc te . truoc day toi co doc 1 bai viet phong van thay ong nay tu cao qua troi .. dung dinh dam tung bung khai truong roi im lim dong cua nhe . chuc anh thanh cong .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)