Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Buổi ra mắt bản dịch Việt Ngữ 'Chết bởi Trung Quốc'

  Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch tác phẩm này sang Việt Ngữ với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu."Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch tác phẩm này sang Việt Ngữ với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu."
  x
  Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch tác phẩm này sang Việt Ngữ với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu."
  Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch tác phẩm này sang Việt Ngữ với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu."
  Nghe bài tường trình
  Nghe bài tường trìnhi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Hôm 26 tháng 12, tại Hoa Kỳ, đa số các cửa hàng có truyền thống dành ngày này cho khách hàng mang trả hay đổi những món quà không vừa ý đã mua hay nhận trong dịp Giáng Sinh. Trong ngày hôm nay, có lẽ nhiều người mang trả lại những hàng hóa không thích hợp với họ, hay là không đúng tiêu chuẩn an toàn.

  Sự kiện hàng hóa không đúng tiêu chuẩn an toàn nhưng rẻ hơn hàng hóa làm tại Hoa Kỳ ngày càng nhiều, kể từ khi Trung Quốc gia nhập tổ chức Thương Mại Thế Giới WTO vào tháng 12 năm 2001. Tình trạng hàng hóa với giá thành thấp vì sản xuất tại Trung Quốc, hấp dẫn giới tiêu thụ, làm nhiều hãng xưởng tại Hoa Kỳ phải đóng cửa, gây nên tình trạng kinh tế Hoa Kỳ sa sút. Nhiều người không chỉ quan ngại cho tình trạng kinh tế mà còn lo ngại những hàng hóa này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.  

  Ngược dòng thời gian, vào ngày 7 tháng 3, năm 2011, đài truyền hình Hoa Kỳ ABC, trong mục "ABC World News Tonight", bà Diane Sawyer, một phóng viên nổi tiếng của TV Hoa Kỳ, có chương trình dài một tuần để cổ động dân Mỹ mua hàng "Made in America" nhằm hâm nóng lại phong trào do tổng thống Reagan khởi xướng từ năm 1985 khi ông ký sắc lịnh, chọn Tháng 12 hàng năm là tháng mua hàng “Made in America”. Chương trình này nhắc nhở người Hoa Kỳ cần mua hàng nội địa để bày tỏ lòng ái quốc và giúp phát triển kinh tế trong nước thay vì tham rẻ mua hàng thiếu tiêu chuẩn an toàn sản xuất, đạo đức, và cạnh tranh bất chính từ nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc.

  Đến ngày 11 tháng 5, năm 2011 tác phẩm "Death by China: Confronting the Dragon - A Global Call to Action" của hai giáo sư kinh tế Peter Navarro and Greg Autry ra mắt tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ Trần Diệu Chân dịch tác phẩm này sang Việt Ngữ với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc - Ðương đầu với con Rồng - Lời kêu gọi Hành Ðộng Toàn Cầu." Tiến sĩ Trần Diệu Chân đã ra mắt tác phẩm được biên dịch này lần đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2012, tại Little Saigon, thuộc Tiểu bang California. Chiều thứ Bảy ngày 15 tháng 12, cuốn sách được ra mắt tại Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston, Texas với nhiều đồng hương tham dự.

  Ông Đặng Quốc Việt, là một thành viên trong ban tổ chức buổi Ra Mắt Sách, giới thiệu Tiến sĩ Trần Diệu Chân như sau:

  "Tiến Sĩ Trần Diệu Chân du học Tân Tây Lan với học bổng Colombo Plan. Tốt nghiệp danh dự ngành biến chế thực phẩm tại Đại học Massey, cao học kinh tế tại Đại học San Jose, và Tiến sĩ kinh tế tại UC Santa Cruz. Giáo sư kinh tế tại đại học Phoenix năm 2003. Ba mươi năm hoạt động trong nhiều lãnh vực xã hội, chính trị, giáo dục và truyền thông..."

  x
  Diễn giả chính của buổi ra mắt sách là Tiến sĩ Trần Diệu Chân và Tiến sĩ Mai Thanh Truyết. Tiến sĩ Mai Thanh Truyết là một nhà khoa học được nhiều người biết đến trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Trong phần giới thiệu tác phẩm, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết cho rằng tác giả là tiến sĩ Navarro và giáo sư Autry, qua tác phẩm này đã khuyến cáo mọi người về những âm mưu khuynh đảo thế giới có hệ thống của Trung Quốc:

  "Tiến sĩ Navarro đã nêu lên tất cả những âm mưu của Trung Cộng để khuynh đảo thế giới bằng những hình ảnh, bằng những dữ liệu xác thực. Chúng tôi xin tạm tóm tắt những chương như là Chết vì hàng hóa tồi tệ, Chết vì hóa chất độc hại, Chết vì thao túng tiền tệ, và Chết vì gián điệp Trung Cộng. Đây là một cuốn sách được thế giới hết sức quan tâm và cần được phổ biến qua nhiều thứ tiếng..."

  Tiến sĩ Trần Diệu Chân giải thích rằng, động lực khiến bà hoàn thành bản dịch Việt Ngữ của tác phẩm này là vì sự đồng cảm với tấm lòng nhân ái của hai tác giả, cũng như tình yêu quê hương đất nước Việt Nam của bà.

  "Phải nói là cái tình yêu thương nhân loại là động lực của hai tác giả và cũng là động lực cho Diệu Chân để dịch quyển sách này. Rồi có những người gian thương lạm dụng lòng nhân ái của con người để tác hại lên những vấn đề sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, đồng bào, quê nhà Việt Nam của chúng ta ở ngay cạnh biển Đông, đang gặp những vấn đề rất là hung hãn của chế độ Trung Cộng và từ đó thì Diệu Chân nghĩ là cần phải có những hành động thích ứng để bảo vệ quê hương bờ cõi và giúp đỡ người dân Trung Hoa."

  Bản dịch còn có phần phụ bản với Tiểu luận "Những vấn đề Trung Quốc của người Việt" của Tiến sĩ Trần Diệu Chân. Tiến sĩ Diệu Chân nói về phần tiểu luận như sau:

  "Diệu Chân phân tích là tại sao thể chế Trung Cộng họ nói là phát triển hòa bình với thế giới nhưng lại có những thái độ ngông cuồng trên biển Đông, bất chấp mọi sự lên án hay chống đối của thế giới cũng như các quốc gia trong vùng. Rồi bên cạnh đó chúng ta tìm hiểu hoàn cảnh của đất nước Việt Nam. Mình là con rồng cháu tiên, lịch sử hàng nghìn năm rất là hào hùng, mà ngày nay lại để chịu nhục nhã cho một thể chế cường quyền ở phương Bắc."
   
  Tiến sĩ Diệu Chân cho rằng mỗi cá nhân đều có thể góp phần cải thiện tình trạng này và luật lệ về thương mại với Trung quốc cần phải đặt trên căn bản nhân đạo và bảo vệ nhân quyền của người dân Trung Hoa cũng như người dân Việt Nam:

  "Trên căn bản cá nhân, mỗi chúng ta không sử dụng những hàng hóa sản xuất ở TC bởi vì chúng ta biết những hàng hóa đó không những độc hại cho chính cá nhân mình, cho người thân yêu mình mà nó lại dựa trên sự bóc lột nhân công rất là đau thương. Trên căn bản là người Mỹ gốc Việt, chúng ta có thể tranh đấu với chính quyền địa phương, tức là chính quyền Hoa Kỳ, làm sao kiểm phẩm gắt gao hơn, làm sao có chính sách công bằng trong giao thương với TC. Cùng lúc thì vấn đề nhân quyền rất là quan trọng; nhân quyền của người dân Trung Hoa, nhân quyền của người dân Việt Nam, và thế giới phải đặt thương giao trên căn bản của nhân quyền."
   
  Buổi ra mắt sách còn có phần hội luận giữa cử tọa với hai diễn giả về những đề tài trong cuốn sách. Sau buổi hội luận, ông Thái Quang Hiệp, một chuyên viên làm việc trong Bộ Canh Nông Hoa Kỳ, chuyên về an toàn thực phẩm, chia sẻ:

  "Chúng tôi rất quan tâm về vấn đề này. Tôi sẽ mua một số sách để biếu cho những người tôi cảm thấy mến để họ biết thêm vấn đề này."

  Và cô Thu Trang tâm sự niềm vui mừng khi tác phẩm Death By China được dịch ra Việt ngữ:

  "Em đã đọc cuốn sách này bằng tiếng Anh. Em rất là kinh hoàng về những gì mà người Trung quốc họ đang làm cho thế giới. Em rất là mừng vì người Việt Nam có cơ hội để đọc được cuốn sách này bằng tiếng mẹ đẻ, để họ đề phòng những sản phẩm của Trung Quốc."

  "Death By China" của hai tác giả Navarro and Autry là lời kêu gọi toàn cầu cho một thế giới hòa hài trong sự tôn trọng nhân bản của mọi dân tộc, nhất là Trung Hoa. Bản dịch Tiếng Việt với tựa đề "Chết bởi Trung Quốc" do tiến sĩ Trần Diệu Chân thực hiện là một thông điệp đặc biệt cho người Việt khắp nơi trước hiểm hoạ diệt vong của dân tộc và nạn Bắc thuộc gần kề. Bản dịch được đồng hương ủng hộ nồng nhiệt. Sau buổi ra mắt sách tại Houston, dịch giả Trần Diệu Chân lên đường đi Dallas thuộc tiểu bang Texas để ra mắt sách với đồng hương tại đây.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn duy Thắng từ: tp saigon
  03.01.2013 20:18
  Ở Việt Nam bạn có thể vào báo mạng: tạp chí VĂN HÓA NGHỆ AN để đọc tòan bộ cuốn sách nầy qua Người dịch: Ngô Đồng Triều Dương.
  Tôi đã đọc rồi và cũng phải nói rằng không cần đoc cũng hiểu được bộ mặt thật của bọn bành trướng Bắc kinh.
  Hãy cùng nhau tẩy chay hàng hóa Tàu, siết chặt tay chuẩn bị cuộc chiến chống lại bọn giặc Hán gian-manh tham lam độc ác.

  bởi: Independence NG
  02.01.2013 23:56
  Người Việt hải ngoại có thể có những suy nghĩ khác nhau về nhiều vấn đề xã hội, nhưng chắc chắn có chung tấm lòng yêu nước. Tên tuổi tiến sĩ Trần Diệu Chân khá quen thuộc với đa số hội đoàn hải ngoại. Kẻ ưa người ghét. Đó là đời sống thực thường tình. Nhưng qua bản dịch này, bà đã thể hiện điểm chung với toàn thể người Việt trên hành tinh này. Bà lên án thái độ chà đạp luật lệ quốc tế của TQ, kể cả hành vi xâm lược Biển Đông năm 1974 và 1988 – Hoan hô Tiến sĩ Trần Diệu Chân và Tiến sĩ Mai Thanh Truyết. - NADL

  bởi: thanh từ: VN
  31.12.2012 05:23
  toi tin 100 sach khi sach den VN se la best seller
  Xin cam on di in dich gia da lam nhung nguoi tho may theu nhu chung toi doc duoc
  Trả lời

  bởi: alechxande pham từ: canada
  01.01.2013 10:33
  TQnhư một chú gấu ngủ đông, một giấc ngủ kéo dài vài thập niên giờ đây đã vươn mình đứng dậy. Nền kinh tế Trung quốc phát triển mạnh mẽ công với hơn 1 tỷ dân TQ đã thách thức tất cả những quốc gia hùng mạnh khác để vương lên vị trí đầu bảng trong mọi phương diện. Trước đây người ta thường quan tâm đến những phát biểu của các chính trị gia Hợp chủng quốc hoa kỳ nhưng giờ đây tiếng nói phát ra từTQ mới là những từ ngữ đáng đượcquan tâm. Với sức mạnh vượt trội TQ đã sẵn sàng với vai trò là quốc gia sẽ lãnh đạo thế giới trong thời gian sắp tới. Với các dân tộc khác họ không quan tâm đến vấn đề này nhưng với Hợp chủng quốc hoa kỳ câu nói chết bởi TQ như một câu nói có hàm ý thách thức ý thức cố vươn lên níu kéo vai trò của mình.

  bởi: Trần Diệu Chân từ: Sacramento
  30.12.2012 08:59
  Kính chào quý Cô/Chú/Bác/Anh/Chị trong diễn đàn,
  Trước hết, tôi xin cám ơn ban phát thanh Việt ngữ VOA, đặc biệt phóng viên Nguyễn Phục Hưng, đã viết bài tường thuật buổi ra mắt sách tại Houston hôm 15-12-2012 và giúp cho quyển sách "Chết bởi Trung Quốc" có cơ hội được giới thiệu tới thính giả/độc giả khắp nơi của VOA.
  Tôi cũng cám ơn tất cả những chia sẻ tích cực của quý vị trong diễn đàn, nói lên quan tâm chung của chúng ta trước hiểm họa Trung Cộng.
  Tôi mong có cơ hội được làm quen và trao đổi với tất cả quý vị trên diễn đàn này cũng như qua email riêng của tôi là trandieuchan@yahoo.com. Tôi mong đón nhận được nhiều góp ý xây dựng, cả khen lẫn chê, để có thể cải thiện quyển sách nếu có dịp tái bản lần nữa, hoặc trong tương lai có dịp chuyển ngữ một quyển sách nào khác có nội dung quan trọng tương tự.

  Tôi rất hân hạnh được góp phần nhỏ bé của mình để loan đi tiếng chuông cảnh tỉnh về hiểm họa "con Rồng Đỏ Tim Đen" này đối với nhân loại nói chung và dân tộc VN nói riêng, để cùng toàn cầu có những hành động ngăn chặn thích ứng trước khi quá trễ.đối với một thể chế quá tàn bạo - độc ác ngay cả với người dân của chính họ. Rất mong được tất cả quý vị cùng tiếp tay phổ biến quyển sách và cùng có những hành động ngăn chặn cụ thể, kịp thời.
  Tôi tri ân hai tác giả Peter Navarro và Greg Autry đã giúp chúng ta nhìn ra bức tranh tổng thể của hiểm họa Trung Cộng.
  Tôi dịch quyển sách này vì nhận thức được lời báo động đỏ của hai tác giả qua "Death by China" đã nói lên mối nguy trầm trọng hơn nữa đối với đất nước và dân tộc chúng ta.

  Bản dịch "Chết bởi Trung Quốc" hoàn toàn được kính tặng cho dân tộc, và số tiền bán sách cũng sẽ được xung vào quỹ Dân Chủ Quốc Nội để tiếp sức cho các nỗ lực dân chủ hóa Việt Nam và giúp các nhà yêu nước. Niềm vui lớn cho cá nhân tôi là quyển sách "Chết bởi TQ" đã được đón nhận nồng nhiệt khắp nơi, cả trong nước lẫn hải ngoại.

  Kính chúc quý vị một Năm Mới 2013 nhiều sức khỏe, tin yêu và hy vọng.
  Diệu Chân.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 08:47
  Kính gửi dịch giả Trần Diệu Chân,
  Chúng ta cùng ở Sắc Tô,
  Cũng giòng máu Việt cơ đồ nước Nam.
  Dịch giả học thức uyên thâm,
  Người Việt Yêu Nước phục thầm nữ lưu
  Nhưng mà chết bởi lũ Tàu,
  Chỉ là phiến diện chứ nào thật đâu?
  Nợ có chủ, rắn có đầu,
  Đề phòng nọc rắn, chặc đầu kẻ gian
  Ác giả ác báo rõ ràng,
  Làm ác gặp ác nguy nan dập dồn...
  Trung Quốc đào hố tự chôn!

  Trả lời

  bởi: bill từ: california
  03.01.2013 07:47
  Nhưng mà chết bởi lũ Tàu...
  ở đây mà dùng chữ tàu, là không đúng; chữ tàu là những người đi bằng đường biển khi xưa đi bằng tàu bườm. Cuộc chiến nội địa Trung Quốc chống Nhật và chống Công sản. Nguoi dân lánh nạn di bằng tàu bườm, qua Việt Nam; Miên; Thailand; và những vùng khác. Người việt nam gọi những người này là người tàu; ba tàu; chú tàu; thằng tàu; tàu con; lũ tàu; bè lũ tàu,..v.v.v.
  cũng cùng nghĩa là Boat Peoples của ta khi 1975 mất miền nam. Vậy ta phải dùng cho đúng chữ! như Trung Công đỏ! đảng cộng sản Trung Quốc! chứ chúng ta cũng không nên dùng hai chữ Trung Quốc! vì dân Trung Quốc cũng cùng một số phận với dân Việt Nam là bị đảng Cộng Sản đỏ cai trị. người dân Việt Nam và dân Trung Quốc đều là vô tội cả, chỉ ra là bọn cộng sản đỏ cùng một đường lối.
  lợi cho đảng, lợi cho mình, hại dân; "chứ chẳng có gì gọi là độc lập, tự do, hạnh phúc cả, câu nói này chỉ dùng cho chúng nó thì đúng hơn, Toàn là mị dân " một đảng cướp có súng ống và được sự chứng nhận của quốc tế! đó mới là buồn cười !
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 08:27
  Kính gửi Dịch giả Trần Diệu Chân

  Không hẹn mà lại gặp nhau,
  Sắc Tô sáng tỏa sắc màu quê hương
  Dịch giả học thức uyên thâm,
  Gióng lên tiếng trống chống quân bạo tàn...
  Ngày nay lịch sử sang trang,
  "Chết vì Trung Quốc" hạ màn từ đây.
  Thế Giới nhân loại ngất ngây,
  Cùng nhau cảnh tỉnh với ngay chú Tàu...
  Bá quyền nhen nhúm từ lâu,
  Lấn ranh lấn biển, hiểm sâu khôn lường
  Thói thường những kẻ bất lương
  Giết người đoạt của là phường Bắc Kinh
  Nghìn năm xưa nước của mình,
  Giặc Hán đô hộ dân tình khổ thay!
  Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mã Lai
  Phi, Việt, cảnh tỉnh năm dài tháng qua...
  Chung tay gìn giử sơn hà,
  Biển Đông lặng sóng nhà nhà yên vui
  Họa Bắc Phương phải chôn vùi,
  Đó là ý niệm của người tự do...
  Chết vì Trung Quốc ô hô,
  Rồi đây chính họ cơ đồ nát tan!
  Thế Giới dẹp lũ bạo tàn!

  Trả lời

  bởi: South China Sea
  31.12.2012 15:42
  Bà Ts có biết là nền kinh tế VN rất là nhõ so với nền kinh tế cũa TQ! Và hiện nay TQ có nền kinh tế tăng trưỡng cao so với những nền kinh tế lớn khác, và là đầu tàu kinh tế cũa Châu Á và thế giới! Bà ra sách xúi dục người Việt không mua hàng cũa TQ thì không ãnh hưỡng gì nhiều cho nền kính tế cũa TQ, nhưng nếu người TQ trã đũa không mua hàng cũa người Việt, không du lịch giao thương với người Việt… thì sẽ ãnh hưỡng trầm trọng đến nền kinh tế yếu ớt cũa VN. Ngay cã nền kinh tế lớn như Nhật con bị lao đao nếu người TQ tẫy chay hàng Nhật thì bà hay suy nghĩ xem VN có sức chiệu đựng là bao lớn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 08:47
  Thực phẩm và hàng hóa độc hại do TQ sản xuất thực ra giết dân Hoa Lục trước rồi hại nhân loại trên trái đất sau.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 08:40
  Đúng! SCS nói đúng VN là một mước nhỏ, nhưng nó có võ. Lịch sử đã chứng minh hùng hồn, Từ thời dựng nước lập quốc đến nay VN từng đánh cho bọn Hán gian nhà ngươi u đầu xẻ trán! Trận Bạch Đằng Hoàng Thao tử trận, Thái thú Tô Định rơi đầu dưới hai nữ tướng VN (Hai Bà Trưng) Đinh Lê Lý Trần đến đời Hậu Lê và thời cận đại vua Quang Trung đã dạy cho quân Thanh xất bất xang bang. Vậy thử hỏi SCS nhà ngươi làm sao biện luận?
  Trả lời

  bởi: business man từ: mel
  01.01.2013 17:27
  neu ban lam business,chi co loi , khong bi lo . viec gi ban phai thua voi bam .??
  Trả lời

  bởi: phuong hong hanh từ: Da nang
  31.12.2012 10:49
  Cảm ơn phóng viên đưa tin, dich giả , Tác giả, cuốn "chết dướl bàn tay tàu chệt" đả gop phần phơi bày sự tàn đôc thâm hiểm, phi nhân tính của bọn Đại Hán truoc dư luận năm châu.
  Kinh chuc quy vi nam 2013 an khang thinh vuong

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 05:48
  Nầy ngài Phil. Ông nói : " ..nó cũng gây lo ngại cho các nhà hoạt động tranh đấu cho nhân quyền cũng như các nhà đầu tư nước ngoài....” thì mới đúng 99,99 thui. Các gia tăng hoạt động xét xử những nười yêu nước chống bọn độc tài đảng trị đem cả tính mệnh đấu tranh khống mệt mõi tất cả vì tự do quyền làm người chonhân dân và tổ quốc VN tại quốc nội, là tin ảm đạm với các ẻm cộng sản ma xó tay sai dỏm + dốt, nhưng có khi lại là tinbuồn cho ...các nhà đầu tư nước ngoài cũng nên, lí do: một sự bất ổn chánh trị xã hội tại 1 quốcgia đã lỡ đầu tư, có nghĩa là tiền bạc rùi sẽ đội nón ra đi kg hẹn ngày trở lại. Đặc biệt các nhà tài phiệt cỡ bự vừa là con buôn chánh trị lại vừa làm kinh tế, thì quyền lực vô bờ bến. Chánh quyền Vn vô cùng khôn ngoan để dung hòa lợi ích quốc gia với lợi ích của nhóm tư bản cá mập nầy. Họ họ đã tạo ra các tổ chức ma fia ma xó vừa bảo vệ đảng vừa móc túi từ từ cái đấm tài phiệt ngu dốt này và tài trợ lun cho các tổ chức ma xó ma fia của Vn theo lệnh quan thầy xâm nhập phá hoại lũng đoạn kinh tế chính trị của các nước tư bản , nhằm tìm kiếm giải pháp kinh doanh tối ưu nhứt. chỉ việc đi ăn cướp của kẻ khác về làm của mìnhvà khiến cho lảnh đạo những nước này ngả theo chiều hướng cộng sản chủ nghỉa mà chẳng cần tốn một công sức gì cộng sản trung quốc và các bạn ma xó ma fia vn tay sai chỉ là con rối, hay quân cờ domino trước mắt chánh quyền của mỹ thui. Đúng như tui dự báo, kỳ nầy căng lắm, bắt nhốt xả láng, hổng có cửa thoát hiểm đâu. Ai kiu khóc thì cứ việc, Ai bị inbox (nhập hộp) thì cứ an tâm mà cải tạo tốt sớm có ngày đoàn tụ gia đình. đất nước việt nam này không có chổ đứng cho tự do dân chủ nhân quyền mà chỉ có độc tài đảng trị mà thôi nhé
  Có tên cướp nào nhận mình làcộng sản ,có bọn xâm lược nào nói mình xâm lược bọn quan thầy trung cộng cũng vậy họ phản động nhưng họ có dám nhận là phản động đâu cho nên họ bị uỷ ban về nhân quyền của lien hiệp quốc lên tiếng tố cáo kêu gọi trựng trị bọn độc tài đảng trị là hoàn toàn xác đáng.Cũng may bọn phản động nầy bị lên án ở lien hiệp quốc chớ nếu ở trung cộng thì đã theo đám pháp luân công hay những người kêu gọi cho tự do nhân quyền ở thiên an môn đi tàu suốt về cõi vĩnh hằng và không bao giờ có ngày xét xử rồi,chứng tỏ luật pháp về nhân quyền của lien hiệp quốc quá nhân đạo .
  ________________________________________

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 15:35
  dưới chế độ cộng sản chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này

  bởi: NGUYEN TUAN HUNG từ: VIET NAM
  29.12.2012 08:25
  Chân thành cám ơn các dịch giả cuốn " chết bơỉ Trung Quốc. Với phiên bản tiếng Việt này, các dịch giả đã làm được rất nhiều cho đất nước Việt Nam: giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu và tránh xa các mối nguy hại đến từ mọi hàng hoá xuất xứ từ Trung Quốc(made in china), vừa tránh mất tiền một cách vô lý, tránh được tác hại lên sức khoẻ cho người tiêu dùng; giúp khơi dậy lòng tự trọng dân tộc ( người Việt dùng hàng Việt), góp phân xây dựng đất nước. Ngoài ra, chúng ta cũng hiểu được rằng người Trung Quốc chỉ chăm chăm vào lợi ích của chính bản thân họ ( người sản xuất hàng hoá) mà bất chấp mọi hậu quả mà người tiêu dùng phải gánh chịu khi sử dụng thứ hàng hoá đó. Thiết nghĩ, nếu các dịch giả hay tổ chức, cá nhân yêu nước Việt Nam nào đó tiến thêm một bước nữa: Tài trợ đọc sách miễn phí để tất cả người Việt có thể đọc được cuốn " chết bởi trung quốc" thì tâm tư, nguyện vọng của các dịch giả sẽ được thành hiện thực và được nhân lên rất nhiều. Chân thành cám ơn các dịch giả!

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:19
  Đố mà cuốn sách dịch này mà bán được trên 200 cuốn.

  Rồi cũng phải vào kho bán "on sale", mua 2 tăng 1, 4 cuốn 5 đồng 99 cent

  Người có học, người ta tìm đọc nguyên bản. Dân "leo", dân cắt chỉ thợ may thì có đọc sách thánh cũng chẳng hiểu mô tê gì.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  31.12.2012 20:08
  @ Nhô HoaKỳ - Đố mà cuốn sách dịch này mà bán được trên 200 cuốn.-------- Tiến sĩ Giáo sư Nguyễn Hưng Quốc đã từng than : " Chệt bênh Tàu thì không nói làm chi, CAMVC ( Có thể Chệt trá hình ? ) miệng mồm nói ra sặc mùi VC, bốc mùi mắm tôm, nước mắm, lại giẩy nẩy lên như đĩa phải vôi. Làm như nói động đến mồ mả ÔCN của chúng. "
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  30.12.2012 00:51
  Thời giờ lên net chít chát, cúi đầu khom lưng dũa móng thì còn đâu để đọc sách? Nhô thách các bạn dân chủ đã từng đọc trọn vẹn một cuốn sách nào từ ngày chạy qua bển? Nhớ thành thật khai báo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 22:10
  Cán bộ VC càng mù tịt hơn. Có biết đọc đâu mà đọc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:22
  sai rồi ông ạ.
  sách đã tái bản lần thứ 2 rồi.
  chỉ tại houston bán trên 400 cuốn.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  02.01.2013 09:03
  Bà Ts Diệu Chân nói " để có dịp tái bản lần nữa " có nghĩa là đã tái bản một lần rồi !!! sao Nhô lại ngắt đi chữ lần nữa của bà Diệu Chân ??? Biết bao giờ con cháu cộng sản mới bỏ tật xuyên tạc vu khống đời đời kiếp kiếp ???
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  01.01.2013 14:30
  Tiến sỹ thì bảo mong cần sự ủng hộ để được tái bản. Các bạn dân chủ thì cầm đèn chạy trước ô tô , tái bản 2 lần trước Tiến sỹ dịch.

  Không biết đến bao giờ các bạn dân chủ mới chừa cái thói dối trá đời đời kiếp kiếp có truyền thống kia?
  Trả lời

  bởi: nghia vu quan su từ: melbourne
  29.12.2012 18:11
  tuy toi la dan nail,dan cat chi tho may.doc sach thanh cung khong hieu gi that.len mang khong biet go tieng viet cho dang hoang.nhung co mot dieu toi hieu la nhoc khong muon sach pho bien rong rai tai viet nam. nhoc so mot ngay rat gan,nam ngu ma toat mo hoi dam dia
  Trả lời

  bởi: hong thu từ: bien hoa
  29.12.2012 17:13
  Nho noi cu nhu thiet?co le ong nen chuyen nghe thay boi thi tot nhat .Hay thu dem sach qua VN thi biet///coi chung ban khong kip tai ban day wm ah
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 15:42
  Người có học, người ta tìm đọc nguyên bản. Dân "thạc sí ", dân tiến sỉ chế độ cộng sản cái đàm nhỏ không học lớn học đại cũng lấy được bằng đại học thì có đọc sách dịch cũng chẳng hiểu mô tê gì. đừng nói chi nguyên bản mà nhục
  Trả lời

  bởi: Gái Quê từ: Đà Nẵng
  29.12.2012 14:12
  Anh Nhô nầy ăn nói linh tinh, xúc phạm giai cấp công nhân. Cán bộ xã dạy chúng em giai cấp công nhân là giai cấp tiền phong của cách mạng. Em gái quê đây cũng là dân cắt chỉ, thợ may . Xin hỏi anh Nhô rứa cái nghề BỒI BÀN có hơn gì cái nghề của em không ? Nói như anh Nhô thì càng dốt nát, không biết chi mô như chúng em thì nhà nước của anh Nhô càng dễ trị, càng dễ lừa gạt dân đen phải rứa không ?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  29.12.2012 12:25
  Đúng là tên Vẹm Tàu. Nó đốt đèn cầy, đọc thần chú cầu cho cuốn sách chỉ bán được 200 cuốn !!! Tại sao nó lo lắng cho nước Tàu như thế hả ông BSN ???. Ông vẫn chưa thấy bằng chứng gã nhô nầy là Tàu xâm nhập vào diễn đàn sao ??? Nhân tiện cám ơn ông BSN đã khuyên tôi tìm đọc chuyện " lãng mạn B52 bị bắn rơi ". Thật là lý thú cho cuộc trao đổi ý kiến giữa ông và Tiến sĩ Huỳnh Hải Bằng.

  bởi: cuti từ: sg
  29.12.2012 00:34
  Sách này dịch ra tiếng Việt để làm gì?
  Vì tình yêu quê hương đất nước!? Muốn cho mọi người nhìn ra chân lý....Vậy bản dịch sách này không nên bán mà phải là FREE hoàn toàn, nên phổ biến khắp nơi bằng sách in, bằng sách điện tử. Nên thành lập một nhóm bao gồm những người có khả năng dịch thuật ra nhiều thứ tiếng rồi phổ biến rộng rãi khắp nơi. Phải đánh vào tâm lý người dân TQ, phải để cho họ hiểu rằng TQ là đê hèn,....chứ không nên đề cao họ mà gây phản tác dụng.
  Nếu bán thì tôi chẳng thèm mua làm gì cho tốn tiền vì hiểu TQ quá rồi, ở đây là phải cho người TQ biết rằng họ thật đê tiện, thấp hèn chứ không có gì lấy làm hãnh diện cả.

  bởi: Vai~ Đái từ: Philippin
  28.12.2012 15:33
  Tathấy tất cả là do suy nghĩ thôi. ráng mà cày cuốc ăn chơi đê . Cày cả cuộc đời về việt nam vẫn number one . cãi nhau chi . chung dòng máu thôi
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  31.12.2012 08:19
  Ngớ ngẫn và nhảm nhí. Nonsense !!!

  bởi: Rông xanh từ: phap
  28.12.2012 13:29
  Mây ban china hoac mây ban nô lê cho Tàu chêt cho co giân giu dây cung chi là môt cuôn sach noi lên su thât mà thôi,không co gi xâu ca,cac ban à nêu không làm gi xâu thi không ai noi dên,nhung khô nôi hàng hoa cua cac ban no mang tinh chât giêt nguoi thi không nên dâu diêm phai nên phoi bày cho moi nguoi biêt,chac cac ban cung là nhung thành phân chê biên hoac ban nhung loai hàng dôc giêt nguoi này nên moi la lôi om xom nhu vây.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 12:03
  Cách đây khoảng hai năm chúng tôi ghé lại tiệm thực phẩm chó mèo để mua cho cô nàng chó cưng của chúng tôi mấy bọc thực phẩm nhỏ, loại chó ưa thích, để dễ dạy chúng (treat foods) Lúc chọn lựa chỉ so sánh giá cả, rẻ thì mua, không quan tâm đến nơi sản xuất vì nghĩ đấy ‘chỉ là chuyện chó mèo’! Hơn một tuần sau cô chó bỗng rụng vài mảng lông và da ở khu vực đó có vẻ sần sùi như bị lác! Lại ‘rất vô tư’ đi mua thuốc chống ngứa đem về. Cũng nghĩ là cô nàng bị bịnh ngoài da chi đó rồi sẽ khỏi thôi, vì chúng tôi chăm sóc rất chu đáo! Thế nhưng những ngày kế tiếp tình trạng đã không khá hơn mà da chỗ khác cũng có triệu chứng không tốt! Đến lúc đó chúng tôi mới đem gói treat food ra xem lại. Made inChina!
  ...........................

  Đọc quyển Death by China của đồng tác giả Tiến sĩ Peter Navarro và Giáo sư Greg Autry, bản dịch của Tiến sĩ Trần Diệu Chân vừa mới phát hành, để thấy rằng những cái chết đã xảy vô cùng êm ái, không một tiếng động! Những cái chết đó phải chăng chỉ xảy ra cho một số người? Không, thưa không đơn giản như thế! Đấy là cái chết tiệm tiến đang diễn ra cho cả nhân loại, trên toàn thế giới mà chế độ Trung Cộng đem đến!

  Nội dung sách như một cuốn cẩm nang được dẫn chứng bằng luận cứ khoa học mà có thể tra cứu để tìm hiểu căn nguyên bệnh trạng cho cả nhân loại, do sản phẩm độc hại của một chế độ bất chấp sinh mạng con người! Và, đặc biệt là sự tàn phá môi trường sống của địa cầu! Với 326 trang viết, 12 trang hình ảnh dẫn chứng, cộng thêm 90 trang phần tiểu luận đặc biệt Những vấn đề Trung Quốc của dân tộc Việt Nam của dịch giả Trần Diệu Chân, Tiến sĩ Kinh tế University of California at Santa Cruz.
  Sách gồm 16 chương, mỗi chương cô đọng một vấn đề.

  Thí dụ Chương II: Chết vì thuốc độc Trung Quốc. Hóa chất Melamine, Heparin. Chương III: Chết vì hàng tồi Trung Quốc. Những hồ sơ kinh hãi về an toàn sản phẩm. Công ty cao su Zhongce ở Hàng Châu qua mặt pháp lý Hoa Kỳ về chất lượng vỏ xe gây tai nạn giết người. Chương V: Chết vì bị thao túng tiền tệ. Công nhân Hoa Kỳ khó thể cạnh tranh hiệu quả với công nhân Trung Quốc. Vì không thể cạnh tranh khi tỷ giá đồng Mỹ Kim với đồng Nhân dân tệ (Yuan) bị thao túng! Chương VII: Chết bởi Rồng thực dân. Thực dân Trung Quốc tại Phi Châu, Châu Mỹ La tinh, cung cấp sản phẩm giết người và đổ rác độc hại. Chương IX: Chết vì gián điệp Trung Quốc tràn ngập trong mọi lãnh vực. Chương XIII: Trung Quốc nói dối ngay trong Hiến pháp của họ “Công dân nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc được hưởng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do diễn hành và biểu tình” (Điều 35)…

  Tác phẩm là một tài liệu sống động, cụ thể. Là kết quả công sức của hai tác giả sau hai năm nghiên cứu, viếng thăm, phỏng vấn tại nhiều thành phố, nhiều công xưởng ở Trung Cộng. Sách được phát hành đúng 22 năm ngày xảy ra biến cố Thiên An môn (1989-2011) và bộ phim Death byChinacũng đã được trình chiếu ra mắt tạiPasadena,NamCaliforniangày 17/8/2012.

  Hai tác giả cũng như sách đều đang bị cấm tuyệt tại Trung Cộng.
  http://www.danchimviet.info/11/12/2012/ch%e1%ba%bft-b%e1%bb%9fi-trung-c%e1%bb%99ng/  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:54
  chỉ có nhuãng đầu óc ngu si hay là những tên tay sai đày tở cho cộng sản thì mớ khồng thấy hay cố tình khôngbiết vẩn cổ suý cho tà thuyết mác đang pha trộn vàovào thuyết mèo đen mèo trắng của lão đặng chúng kết hợp với nhau thành một lý thuyết cực kỳ dã man tàn bạo và man rợ bất chấp pháp luật công lý đạo đức biến con người thành một loại người mang mạt thú sẳn sàng sống chết cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường của đám ác ma nếu không cực kỳ cảnh giácđề phòng ngăn chặn mọi thủ đoạn không còn tính người của đám này trước đại nạn cộng sản hiểm hoạ khôn lường của nhân loại của thế giới tự do công lý và quyền con người nhân loại sẻ nằm gọn trong tay không chế điều hành của đám ác quỷ này.

  bởi: Nguyen Viet nam từ: philadelphia
  28.12.2012 11:44
  Toi chua doc nhung cuon sach tren, nhung theo toi dung do loi cho nguoi dan thich mua hang re tu Trung quoc,toi di den cac cua hang Walmart, home depot, forman mills va rat nhieu cua hang, toi mong tim kiem hang san xuat tai American nhung khong co, bat cu mon hang nao toi mua cung deu la hang co xuat xu tu Trung Quoc. Loi la do cac ong chu cac cua hang muon loi nhieu nen ho da nhap hang tu Trung Quoc. Theo toi, chinh nhung ong chu cac cua hang da giet chet nen san xuat cua Hoa Ky

  bởi: luolei
  28.12.2012 09:18
  bà diệu chân nên về vinamite biểu tình trước sứ quán china và tiếp thị cuốn sách khùng điên đó!vừa cho vừa bán!
  Trả lời

  bởi: tony phạm nguyễn từ: france
  28.12.2012 23:20
  Tựa đề Chết bơi TQ nghe có vẻ hơi rộng nhưng với người Mỹ thấy nó đúng ở nhiều nghĩa, đúng cả thì quá khứ, hiện tại cho đến tận tương lai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 14:51
  bà diệu chân nên về việt nam biểu tình trước sứ quán china và tiếp thị cuốn sách giá trị cho nhân dân việt nam thấy được bộ mặt dối trá lứa đảo của cộng sản vô nhân tính đó.

  bởi: luolei
  28.12.2012 09:16
  nói như vậy ,mỹ cũng ngu quá ,biết hàng china gây hại mà mỹ vẫn nhập siêu hàng trăm tỷ đôla với china!biết chết mà vẫn dùng !siêu ngu!

  bởi: luolei
  28.12.2012 09:07
  ngày xưa ,quân việt cộng ăn lương khô 701,702 china,cầm ak chna,b40 china, cưỡi t59 china húc cho mỹ cút ngụy nhào!death by china đã hiệu quả thế đấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 14:56
  ngày xưa ,quân việt cộng ăn lương khô 701,702 china,cầm ak chna,b40 china, cưỡi t59 china húc cho mỹ cút ngụy nhào!death by china đã hiệu quả thế đấy! nên giờ đây cộng sản việt nam sẳn sàng lấy đầu đội quan thầy mao cộng tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT SĂBR SÀNG ĐEM MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÓT ĐƠỪNG CHO QUAN THẦY MAO CỘNG DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ TÊN LÊ DUẨN ĐÃ TUYÊN BỐ ta đánh đay là đánh cho liên xô đáng cho trung quốc rỏ chưa .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 13:00
  Việt cộng đang bị Hán cộng nó nhét chất ngu & hèn vô mồm cho nên ăn nói không ra gì! Gặp Hán là co đầu rút cổ.

  bởi: Bm từ: USA
  28.12.2012 03:56
  2 cái loa tuyên truyền Tàu Cọng viết lách thế đấy mà Ô BSN cho 8 điểm là có vấn đề;ai cũng biết chí và rận sống như thế nào trên cơ thể con người.
  Nhô HK viết rằng Người Việt ăn đồ Tàu,mặc áo quần Tàu,đùng đũa Tàu;Ý của Nhô ta cho rằng người Việt ngu ngốc không biết làm ra những thứ tầm thường để đùng mà phải đi bê của tàu.
  Thật tế chợ Tàu xưa 10 thì nay dẹp 7 trước sự cạnh tranh và cặp mắt miệt thị nhìn phía hàng Tàu,trong lúc đó hàng hóa VN thay thế càng nhiều với giá rẻ và đa dạng .Về đất VN,thực phẫm xuất xứ tại Tàu bị lia vãi cho chó mèo ăn mà chúng không thèm vì bụng chúng căn phồng đã ăn nhiều quá,cũng phần lo sợ bị chết bỡi độc của Tàu.
  Lối viết lách phản bác của những cái loa tuyên truyền Tàu Cọng chỉ có thế thôi,mà Ô BSN cho điểm lên 8 là có vấn đề,xin nên coi lại.

  bởi: Bà Già Trầu.
  28.12.2012 02:18
  Mình không trách người dân ham của rẻ, mà trách người ham lời nhiều, đem của rẻ về địa phương mình bán.

  bởi: South China Sea
  28.12.2012 02:05
  Tin mới ra cho biết mậu dịch Mỹ Trung sẽ phá kỹ luật đạt con số 500 tỹ Mỹ Kim năm nay, và Mỹ sẽ vượt Âu Châu trỡ thành nước nhập cãng hàng hóa nhiều nhất từ TQ. Cuốn sách 'Chết bởi Trung Quốc' xuất bãn tháng 5 năm 2011 kêu gọi tẫy chay hàng TQ thực ra không có 1 tác dụng nào ngăn chặn thế giới tiếp tục mua hàng TQ. Không hiễu sao người Việt lại ca tung, tôn vinh 1 cuốn sách không gây được tiếng vang và đang bị lãng quên ỡ Mỹ! Bạn hãy vào Amazon.com đễ kiễm chứng xem nó được xếp hàng thứ mấy? Tôi mới check thì thấy nó xếp hàng thứ 48 ngàn mấy! Người Việt cỗ động những sách mà người ta đọc vào tựa đề là đã thấy kinh tỡm là tự hạ thấp nhân phẫm cũa mình!
  Trả lời

  bởi: VO DANH từ: VIC
  29.12.2012 19:56
  Ha thap nhan pham, co nghia la dan toc viet nam co pham gia va dao duc. Bay gio ha xuong mot chut mien sao xe thang tau ra tram manh thi ha mot chut ,cung khong sao
  Trả lời

  bởi: nobody
  28.12.2012 13:30
  Đâu cần đọc, cứ xài đồ là biết liền hà! Tin mới nhất ở yahoo, một shopping center dường như ở Bắc kinh. Khách hàng đang mua sắm, thì cá mập dài tới hơn 3 mét chồm ra, từ bồn kính bị vỡ do nhiệt độ thay đổi nóng lạnh bất thường vào lúc này. Đây là hàng made in china chất lượng cao đấy nhé.


  bởi: hoang từ: SG
  27.12.2012 22:05
  Hang cua TQ rat re, ai cung biet nhung no la nhung mon hang dau doc con nguoi, theo y do cua bon mafia tq, Cac ban thu kiem tra xem mon hang nao cung doc hai thi chung ta co can ham re khong. Chung ta phai tay chy chung di

  bởi: Cắc Cớ
  27.12.2012 21:49
  Các nước Tư Bản kỳ cựu chết bởi TQ thì có phần nào hiểu được, còn VN là đệ tử trung thành mà cũng chết bởi TQ thì thật là khó lý giải.

  VN đang được TQ ra tay cứu độ như thời kỳ đánh đế quốc Mỹ bằng quân sự. Lần này là cứu chế độ đang thiếu oxy "Tiền" bằng cách bơm hàng xuất khẩu qua ngõ VN. Vừa giúp VN xuất siêu trả nợ thế giới (tư bản), vừa lệ thuộc hóa tập đoàn cai trị HN, vừa đi ván bài "cân bằng nhập xuất" từ TQ cho thế giới hài lòng, vừa củng cố tiền đồn phía Nam bằng kim tiền, vừa biến kinh tế VN thành tên nô bộc không biết làm gì hơn là chờ sung rụng từ TQ.

  Có thế mới có ĐT Thanh lên giảng bài sổ hưu cho cán bộ nòng cốt. Sổ hưu của Đảng viên đang được TQ bảo chứng bằng mọi giá trong thế trận biển Đông khi Mỹ chuyển trục về châu Á. Ít ra cho đến lúc này con cờ Đảng CSVN đang được ai đi, chúng ta đã thấy được.

  Con cờ của TQ là Đảng, mà dân thì chắc là không rồi! Éo le và nguy hiểm cho thế của quốc gia dân tộc là đó.


  bởi: Bac: từ: USA
  27.12.2012 21:16
  Dân chúng các nước trên thế giới giờ đã hiểu sự độc hại của thực phẩm và đồ dùng Trung Quốc nên họ đã dần dần tránh xa. Chỉ có việt Nam , người dân không những chết vì thực phẩm , đồ dùng độc hại mà còn khốn khổ vì những CÁI LƯỠI ĐẦY TỚ của Trung Quốc : trong nước thì Lãnh Đạo thần phục Tàu Cộng. Hải Ngoại thì bọn "Vẹm" nằm vùng bưng bô khua môi múa mép, uốn lưỡi tung hô quan thầy như mấy cái ông CAM trên diễn đàn này! Ở nước ngoài mà lập luận , viết lách cứ như là đang ở Pác Bó , Mù Cang Chải !

  bởi: Rồng Xanh
  27.12.2012 20:57
  May mà bà Diệu Chân ở Mỹ chứ nếu ở Việt Nam chắc bà bị buộc tội in ấn tài liệu chống phá nước bạn rồi. Nhớ lại những người làm chương trình phát thanh Pháp Luân Công thì rõ. Còn nếu nói là Death by China thì Việt Nam sẽ chết trước tiên và chết sớm nữa là khác, Việt Nam hiện đang chết dần dần, từ từ bởi China.

  bởi: Ăn sổi ở thì từ: Vietnam
  27.12.2012 20:19
  Chỉ có thể nói một câu duy nhất là: "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ!"

  bởi: Người mê internet từ: Việt Nam
  27.12.2012 13:50
  Các ông bà không phải người Việt Nam hiện nay cho nên không biết rằng rất nhiều người Việt nam hiện nay đang sống nhờ hàng Trung Quốc. Chỉ có một số ít người Việt ngu ngơ mới ăn phải thực phẩm Trung Quốc kém ngon lành hay khả nghi hơn hàng Việt Nam mà thôi, còn đại đa số người Việt ăn xài các món nội địa xả làng còn chưa hết, vừa tươi vừa rẻ ê hề khắp nơi đấy. Riêng hàng nhật dụng Trung Quốc có cái hay là rẻ quá cho nên hễ hỏng thì quăng đi chẳng bận tâm. Thí dụ một cái quạt máy Tàu rẻ bằng 1/3 của Nhật thì dùng 3 năm là thảy luôn, gọi thế là đầu tư ngắn hạn vậy. Quần áo giày dép thì cứ một mùa ba tháng là hết mốt rồi, cho đi cả đống, cho nên chẳng ai dại gì mua đồ bền chắc đắt tiền cả. Đồ chơi nghe nói độc hại cũng thế, có đứa trẻ Việt Nam nào chơi cái gì được quá một tiếng đồng hồ mà không đập nát ra mà ném vào sọt rác đâu, thành thử chưa kịp gặp nguy hiểm. Ngoài ra, về thị hiếu, người Việt Nam tương đối quen hàng Tầu mà kệch cỡm khi xài hàng Tây. Nên nhớ, Việt Nam thoát khỏi đô hộ của người Trung Quốc từ thế kỉ X, chỉ có một trăn năm lai đây người Việt mới bị người Pháp và Mỹ làm khổ hơn cả. Quý vị cứ la lối lấy được, thật không công bằng đâu.
  Bạn bè tôi đi Mỹ về có quà tặng, té ra toàn hàng Tàu từ cái mũ đến đôi giày leo múi.

  bởi: luolei
  27.12.2012 13:26
  diệu chân! đề cử bà ta lãnh giải nobel hòa bình 2013!trứng thúi ,giày dép sẽ chúc mừng bà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 14:48
  diệu chân! đề cử bà ta lãnh giải nobel hòa bình 2013!nhân dân yêu chuộng hoà bình tự doảên thế giới luôn luôn ủng hộ và chào đónhoan hô bà

  bởi: từ: usa
  27.12.2012 10:25
  Cách hiệu quả nhất để không chết bởi Trung Quốc là vận động các cơ quan đảm trách nhiệm vụ "an toàn thực phẩm" hay "an toàn sản phẩm" kiểm soát thật chặc chẻ các sản phẩn của TQ. Phải kiểm tra xem các cơ quan này có bị mua chuộc không ?. TQ là vua đút lót, cửa nào họ cũng qua được.
  Không tin ư ? Ngày xưa các món hàng khách trả lại, cửa hàng trả lại cho nơi sản xuất. Bây giờ các món hàng trả lại (toàn là made in china) cửa hàng đưa trở lại kệ hàng bán tiếp. Cứ ra các cửa hàng bán lẻ mà kiểm chứng, ngay cả Lowe, HomeDepot, Walmart cũng đều thế cả. Tại sao ???
  Trả lời

  bởi: MY từ: SAIGON
  29.12.2012 08:41
  Theo tôi không cần các cơ quan đó như bạn nói. chỉ cần nếu thấy made in china ( do chính TQ tự sản xuất) thì bạn đừng xem, đừng mua, đừng sử dụng... là ok 100% rồi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.12.2012 10:13
  Nhìn cái tựa sách cũng đủ thấy tinh thần kỳ thị trong đó. Trên thế giới không xứ nầy thì cũng xứ kia mạnh, tại sao Tây Phương từ mấy thế kỷ mạnh được bây giờ TQ mạnh lên thì chửi bới tức tối "chết bởi TQ". Cai trị đè đầu khi dễ người ta được còn khi người ta mạnh lên thì đòi liều mình với TQ, chụp mũ TQ là sẽ bị "chết bởi TQ" để ngăn chận sực mạnh của họ và để kêu gọi thế giới ghét họ.
  Trả lời

  bởi: Thích hoang tưởng từ: ỐNG CỐNG CỦ CHIChùa nhiều
  30.12.2012 08:26
  , từ mấy trăm năm về trước phương tây phát triển cũng đi xâm lược nước này nước khác nhằm bóc lột nhân công rẻ mạt, cướp đoạn tài nguyên… cho nên ngày trước mới có phong trào nhân dân các nước thuộc địa trên thế giới đứng lên chống lại bọn đế quốc phương tây, nhân dân các nước thuộc địa cũng có phong trào bài hàng ngoại. Sách giáo khoa lịch sử cấp III trong nước có ghi đấy, Bây giờ phương tây người ta phát triển theo một lối khác nhân đạo hơn, văn minh hơn cho nên dân nước họ đi đến hầu như mọi nơi trên thế giới đều được người ta nhìn với ánh mắt mến phục, dân phương tây đâu có đi qua việt nam xin giảm nửa tiền học phí như dân trung quốc, còn dân tq thì sao.
  Nếu tq là một nước phát triển, tự do dân chủ, bình đẳng, văn minh, nhân bản thì tại sao đám gốc hoa ở khu chợ lớn hay khắp nơi trên cái đất nước việt nam nghèo nàn không quay về nước đi, ở lại đây nộp đơn xin giảm học phí mỗi năm, chiệu làm đám nhập cư thấp hèn làm gì.
  Ngồi một nước mà biết chuyện nhiều nước mới hay,quăn lựu đạn “đi nước này nước kia” rồi cuối cùng kết luận “xứ nào cũng vậy” thôi! Chết rồi chết rồi.
  Trả lời

  bởi: cù lần từ: vn
  28.12.2012 07:08
  tai sao anh o ve vn song
  Trả lời

  bởi: Tuấn Anh từ: Hà Nội
  27.12.2012 19:40
  Vietnammenyeu đang sống tại Canada đấy ư? Nếu Vietnammenyeu thích Trung Quốc thì đổi tên thành TrungQuocmenyeu và sang Trung Quốc sinh sống đi. Tội gì sống tại 1 quốc gia phương Tây và mong nó suy yếu. Chẳng lẽ không sợ Canada suy yếu rồi mình chết đói, thất nghiệp sao? Hay là nhận tiền của Trung Quốc rồi nên không sợ chết đói?
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  27.12.2012 16:50
  ồ đúng như vậy, đáng lý chúng ta phải hoan hô Trung quốc mới phải Đạo tôn sùng Thiên tử chứ!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.12.2012 15:33
  Giọng này không giống TQMN mới lạ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  28.12.2012 12:15
  Loại "TẦU ngầm" naỳ mà ông ko nhận ra à.Tôi đã nhắc ông dạo trước toàn " MÊNYÊU" cả đấy.Ngữ văn của chúng đều ăn chung một "máng".Ko phaỉ Đ/C CS cuả bác đâu.Cho chúng một "chầy vồ",còn nếu ko muốn thì tỉ như xơi ruợu "tây tây" mà đạp phaỉ C....thôi!Chào bác.
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  27.12.2012 15:16
  Kẻ dám nghe người nói xấu mình thì không xấu;
  Kẻ không dám nghe người nói xấu mình thì xấu.
  Trả lời

  bởi: le
  27.12.2012 12:04
  đúng vậy, nhưng cái căn bản là người ta phát triển có tính nhân đạo , nhân loại. còn trung cộng thì sao? bác đọc sách báo nhiều đã rõ. việt nam đã, hiện và có thể cả tương lai sẽ bị hủy diệt vì trung cộng. vậy thì có nên loại trừ trung cộng ra khỏi thế giới này hay không? bác nghĩ sao?
  Trả lời

  bởi: HUYHOANG từ: Viet Nam
  27.12.2012 11:15
  Bởi vì các nước khác làm giàu bằng trí tuệ có tình người, có tâm nên được mọi nước khác công nhận, còn TQ làm giàu bằng thói gian manh xảo quyệt, vô nhân tính, tham lam cậy lớn hiếp nhỏ, thế giới đã biết rõ bản chất của TQ nên sẽ còn có nhiều cách lên án nữa cho xem, TQ tham lam hảy đợi đấy....
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  27.12.2012 11:08
  Chết bởi Trung quốc, mà cũng chết bởi đám Tiểu Yêu Tay Sai Việt cộng.

  bởi: ba anh từ: us
  27.12.2012 08:35
  Nếu tinh khôn và biết xài thì không ai chết vì TQ, cả Mỹ lẫn Việt. Hàng hóa giá bèo do nhân công rẻ Made in China có mặt khắp năm châu bốn bể, không ngoại trừ Mỹ, ngay cả bộ đồng phục đi thi Olympics hay lá cờ của Mỹ, quà Giáng Sinh (lại bày vẻ để tham nhũng đấy nhi). Hàng giá rẻ xài tạm được lại vừa túi tiền, dại gì không xài? Ai dám vỗ ngực xưng tên là trong nhà mình không có một thứ gì của TQ hay không? Đó là về sự giao thương, mậu dịch khi nào cán cân thặng dư cũng nghiêng về phía TQ.
  Về chính sách quân sự thì Mỹ, Ấn, Nga đối với VN không có dấu hiệu thay đổi. Họ để cho TQ tự tung tự tác ở biển Việt Đông (biển phía Đông nước VN). Đó là vì quyền lợi của mấy anh này chứ không phải vì họ không muốn dìm TQ xuống làm đàn em. Lòng tham con người là như vậy chứ không phải vì "chính nghĩa diệt bạo tàn" gì ráo trọi!.
  Mỹ đã quay lại châu Á lập "vành đai vây Tàu" từ Nhật đến Phi, Indo, Úc, qua Mã Lai, Thái Lan với ~ vũ khí tối tân hiện đại; Ấn Độ cũng có vành đai riêng bọc lên phía Bắc vòng qua biển Việt Đông. Nga cũng có vành đai Bắc TQ, bọc xuống biển Việt Đông. Còn TQ thì xúc tiến thành lập ~ căn cứ địa ở đại lục và trên Việt Đông ("chiến thuật be bờ" trong nhiều trường hợp xâm lấn biển đảo của VN & các quốc gia lân cận) được trang bị hỏa tiễn, tàu ngầm, chiến hạm (dưới vỏ bọc là tàu hải giám), cảnh sát biển và hàng ngàn "tàu cá" dân quân. Cạnh tranh chiến lược giữa Trung Quốc và Mỹ, Ấn, Nga nhằm đạt được vai trò siêu cường đang diễn ra trong khu vực. Nhưng Mỹ - Hoa không xẩy ra chiến tranh vì cả 2 cũng chỉ vì "quyền lợi" mà gầm gừ nhưng nhường nhịn nhau mà hưởng lợi thôi. Nếu quyền lợi này tưong đối thích hợp với lợi ích các quốc gia khác ở châu Á thì "hợp đồng Mỹ - Hoa vững bền" và đem lại hòa bình thịnh trị cho toàn thế giới. Hợp đồng này không thể thực hiện hiện được trọn vẹn nếu không có VN, một nước nhỏ nhưng lại là một viên ngọc quí, cần và đủ để tránh xung đột. Nếu Mỹ muốn độc tôn thì Mỹ cũng không thắng nổi Tàu vì ngòài ~ vũ khí tối tân hiện đại (nhân lực + vũ khí áp đảo + chất độc da cam + 12 ngày đêm liên tục mưa bom cũng không hủy diệt được Hanoi) mà phải có sự kết hợp với VN, “cọc Bạch Đằng thế hệ XXII”, thì mới mong thắng Tàu. Trái lại nếu Tàu muốn thế thượng phong thì cũng phải kết hợp với XXII của VN mới thắng được Mỹ và nước Tàu mới phát triển vượt bực vươn vòi bạch tuột ra khắp thế giới...Nga hay Ấn độ cũng vậy thôi. Chiến thuật ngoại giao và lập trường “trung dung” của VN là rất hợp thời để tránh cho nhân dân cuộc chiến lầm than và góp phần gìn giữ hòa bình thế giới. Chính trị gia Obama có đầu óc siêu việt biết nhìn xa trông rộng, với sự kiên trì, khéo léo, tầm vóc cần thiết, uy tín và tấm lòng của nhà ngoại giao John Kerry, cọng với cựu TNS Chuck Hagel, 1 bồ câu đã từng chiến đấu tại VN, giữ bộ quốc phòng, hy vọng sẽ bức phá được rào cản của VN; Thế là ~ kẻ thủ lợi bạo loạn chống VN sẽ không còn đất đứng và ~ từ tốt đẹp từ thời mồ ma VNCH như TD, TG, NQ (sự tuyên truyền và kích bác trong mưu đồ xâm lược dành cho thiểu số trong Việt kiều, ~ kẻ ngu tín ngu trung Ngoại gốc Việt, ~ kẻ "quốc hận" & một nhúm nhỏ người Việt bị lợi dụng làm công cụ cho ~ kẻ muốn lật đổ cpVN) sẽ trở về nguyên từ của chúng: chiêu bài
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:42
  Thế là ~ kẻ thủ lợị kẻ ngu tín ngu trung mới đội 16 vàng và 4 dốt lên đầu bị người láng giềng khổng lồ đè đầu nhận xưống bùn bằng "mưa kinh tế" : Việt Nam vẫn lệ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc, với mức nhập siêu từ nước này lên tới 16,7 tỷ USD. Đây cũng là mức cao nhất từ trước tới nay. Ba năm trước, từ năm 2008-2011, mỗi năm con số nhập siêu từ nước láng giềng này đều "chỉ" nhích lên khoảng 1 tỷ USD và năm ngoái, mới chỉ chạm mốc 13,5 tỷ USD.

  Năm nay, Việt Nam phải nhập tới gần 29 tỷ USD hàng hóa, nguyên vật liệu từ nước này. Sau nhiều nỗ lực thúc đấy xuẩt khẩu, cải thiện cán cân thương mại với nước này thì đến nay, Việt Nam vẫn chỉ xuất được 12,2 tỷ USD cho "người láng giềng khổng lồ". Tốc độ tăng xuất khẩu chỉ bằng một nửa so với tốc độ tăng nhập khẩu...”

  Cái tròng Bắc thuộc đã bị chẹt vào cỗ rồi mà vẫn còn ngỏng cổ lên mà bênh vực cho tên giặc truyền kiếp này ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 19:10
  Lập luân giống Bắc Triều Tiên quá ,không bao lâu nữa với đà này VN thành Tây Tạng thứ hai của TDTQ . Dấu đầu lòi đuôi .

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  27.12.2012 08:30
  Ai chết? Dân VN với thu nhập còm cõi, biết là chết ( hàng độc hại ) mà vẫn phải lao vào mua hàng TQ, giá rất rẻ ( phá giá ) lại không phải chịu thuế ( do buôn lậu ).
  Tiếp theo ai chết? Doanh nghiệp VN chết, vừa phải đi vay ngân hàng lãi cao vừa phải cạnh tranh với hàng TQ siêu rẻ nói trên, không phá sản hàng loạt mới là chuyện lạ.
  Ai sống? Đồng chí X, đồng chí của đồng chí X, họ hàng nội ngoại, thân bằng cố hữu gần xa của các đồng chí, tiền nhiều gởi nhà băng còn không hết ngu gì sài hàng TQ giá rẻ.

  bởi: William-một con lai
  27.12.2012 07:38
  Bạn đang viên mới nói chuyện cũng được hay đấy, nhưng mà tại sao bạn là đảngv iên mới lộn tiệm, lộn giờ như vậy được. Ông đại tá gì đó của đảng đã nói rõ ràng là bây giờ cán bộ đảng chỉ là bảo vệ sổ hưu nai gì đó thôi, chẳng có yêu nước thuơng nòi gì ráo trọi. Mới nhào vô đảng thì chưa thấm nhuần hối lộ gì đâu, quay ngược trở ra với dân chúng yêu nước thuơng nòi đi hén? Thấy bạn viết hya như vậy mà vào đảng thì không tốt đẹp gì, nên khuyên bạn vậy đấy, chứ ở lâu trong đó có ngày lú khú như bạn Anti-Phản động là hết tương lai đấy, ok. Chào đoàn kết ở bên ngoài đảng hén.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 07:27
  Có ấn bản điện tử không? Có bán trên Amaon không?

  bởi: ilovehoaki từ: tay ninh
  27.12.2012 07:22
  thank very much những người xa quê nhưng vẫ nhớ về đất mẹ,nhưng mọi người có biết rằng chế độ nhà nước của chúng ta bây giờ đè ép dân và ăn hối lộ nhiều quá

  bởi: Ha Le từ: Seattle, WA
  27.12.2012 07:16
  Xin Tiến sĩ Trần Diệu Chân cũng như nhà xuất bản hãy nghĩ đến việc xuất bản sách dạng e-book trên mạng phát hành toàn cầu, như Amazon chẳng hạn. Tôi thấy điều đó rất có ích cho các độc giả ở Việt Nam. Chắc chắn bản dịch này, cũng như nhiều đầu sách có giá trị khác nữa, người Việt trong nước rất mong được đọc nhưng họ rất khó tiếp cận.

  Đàng khác, tôi cũng hy vọng các tác giả, dịch giả người Việt - dù ở trong hay ngoài nước - tích cực sử dụng mạng phát hành sách điện tử toàn cầu. Đây cũng là cách chúng ta thúc đẩy các công ty phát hành này chú ý hơn đến thị trường sách tiếng Việt đầy tiềm năng. Nếu họ đầu tư vào VN thì nước nhà sẽ có được những lợi ích lớn lao, ít nhất là về mặt kinh tế và văn hóa. Rất mong!

  bởi: ThanhNgoc
  27.12.2012 06:57
  Quyen Sach voi tua de: "Chết bởi Tau Cong San” nay co le rat can thiet cho nhung ten phan quoc "cong ran ve can ga nha" Cong San Vietnam doc hang ngay de chung roi khoi giac ngu me dien loan cua chung!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.12.2012 06:05
  Tuy chưa được đọc qua quyển sách CHẾT BỜI TRUNG QUỐC, nhưng nhìn lại những hành động của TQ cũng đũ thấy lòng dạ ác độc của họ. Vụ sữa có chứa độc chất, đồ chơi trẻ em độc chất trong nhựa dẽo,gà,trái cây đươc nuôi, ướp hóa chất độc hại để đầu độc nhân loại. Khi tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN, đảo Gạc-Ma họ tàn sát người Việt không chút nương tay. Họ mượn tay Pol Pot để giết hơn mấy triệu người dân Campuchea, năm 1979 TQ tràn qua 6 tỉnh biên giới VN tàn sát tất cả....Thử hỏi nếu nay mai vì quyền lợi, vì mộng làm bá chủ TG, Trung Quốc chắc chắn sẽ tàn độc gấp trăm lần Đức Quốc Xã thời Đệ Nhị Thế chiến. Ngay từ bây giờ nhân loại nên có biện pháp chận đứng thảm cảnh sẽ xãy đến. Từ kinh tế đến quân sự, xã hội nhân loại phải khẩn cấp hành động kẻo muộn!!!

  bởi: Dân Sài Gòn từ: Sài Gòn
  27.12.2012 06:05
  Cám ơn Tiến sĩ Trần Diệu Chân, Cám ơn nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa đã hun đúc nên những con người như Tiến sĩ Diệu Chân. Mặc cho phường vô loại ngậm máu phun người, bôi nhọ nền giáo dục VNCH ngày xưa mà ngay như ông Việt cộng Lê Hiếu Đằng cũng đã nhìn nhận là nền giáo dục NHÂN BẢN vì ông cũng đã được giáo dục từ VNCH đó. Ông nói nền giáo dục XHCN chỉ biết dạy thanh niên với bác và đảng ( Bài viết của Lê Hiếu Đằng trên báo Cộng đồng người Việt ở Pháp )

  bởi: Ngọc Nục từ: Paris
  27.12.2012 04:57
  muốn ăn nước mắm muốn có bó rau cải vậy đi mua ở đâu! chợ tàu!đồ tàu, đi chợ người Việt thì cũng bán hàng hóa người taù vậy ví dụ tàu cholon tàu ở Thái Lan chạy đâu cho thoát đồ tàu giả mạo quý vị

  bởi: Nguyen dinh loc từ: Germany
  27.12.2012 04:00
  Toi muon mua sach o dau ? va gia bao nhieu ?
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  27.12.2012 11:10
  Nếu bạn muốn mua cuốn sách này bằng tiếng Anh, L/L : www.amazon.com
  Tiếng Viêt, L/L : www. tuluc.com
  Tôi vẫn mua sách ở mấy website này, O.K.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  27.12.2012 03:11
  Hai cái chiêu . Cái chiêu của CSVN năm 1958 thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt nam .Người miền Nam chủ quan và cho đó là một chiêu bài của Hànội,không làm nên cơm cháo gì đâu .17 năm viên thuốc độc thấm vào thân hình của các Ngài cầm quyền miền Nam. Tan cuộc .Cũng khoảng cách đây trên một thập niên ,cái chiêu của Tàu Cọng xuất cảng hàng rẻ mạt vào thi trường Hoa kỳ,với mục đích đánh phá nền kinh tế của Hoakỳ > Cũng giống như miền nam VN. guồng máy kinh tế của Hoa kỳ cũng chủ quan,coi cái chiêu này của chu Chệt chả làm nên trò trống gì . Nếu không thức tĩnh kịp thời ,ngày 30-4-75 đến vơí nền kinh tế Hoa kỳ như VN trước đây vậy .

  bởi: ThanhNgoc
  27.12.2012 03:11
  Xin cam on VOA cho toi biet info ve quyen sach co gia tri nay! Toi da order quyen sach nay bang tieng Anh de doc va khuyen khich moi nguoi trong gia dinh cung doc!
  Di nhien chang can phai ai noi cho minh biet thi chung ta deu biet Tau Cong San CHINH LA MOT DAI THAM HOA CUA CA NHAN LOAI!

  KET LUAN: "china is the most horrible disaster of the entire mankind today and beyond" (Tau Cong San la dai tham hoa cua ca nhan loai hom nay va tuong lai)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 14:15
  "Tàu Cộng Sản" mà dịch thành "china" thì tốt nhất nên đọc sách dịch, mất thớ tí nhưng tốt cho kiến thức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 14:04
  Tớ là chuyên viên nổ, khá khen cậu nổ khéo. Nhưng nổ cho cái nick name hay sao?

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  27.12.2012 02:35
  Cũng là tiến sỹ, người ta research để viết ra một cuốn sách. Mình thì đi tra tự điển để dịch một cuốn sách của người ta. Huh!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:07
  @ Nhô HoaKỳ - Cũng là tiến sỹ, người ta research để viết ra một cuốn sách. Mình thì đi tra tự điển để dịch một cuốn sách của người ta. Huh!----- Chị Nhô ấu dâm này " TÁM " thiệt, chỉ biết nói cho sướng cái mồm, mà không biết mình nói gì. Ai hèn và nhục hơn ai ? Đảng Việt Cộng vì quá rét các đ/c kính yêu phương Bắc, và cũng để bảo vệ " Sổ Hưu " sống chết với đảng, khi được đứng dưới ô dù của Cộng Chệt. Đã nhanh nhẩu tôn vinh kẽ đã dạy mình một bài học. Thế nào là tình nghĩa " Môi hở răng rụng " đã cho dịch cuốn sách " Ma Chiến Hữu " của nhà văn Mặc Can, ( Kẽ vừa được nhận giải Nobel văn chương, là một cái tát vào mặt đảng Cộng chệt, khi hành hạ bắt nhốt nhà văn Lý Hiểu Ba, người cũng đoạt giải Nobel văn học. " Khi được dịch và xuất bản quyển sách " Ma Chiến Hửu " vinh danh Quân rợ phương Bắc, đã tràn qua 6 tỉnh miền Bắc, tàn sát người và vật chất của Việt nam, là một hành động tự vệ của Bắc Triều ? Nhục quá đi đảng VC ơi ! CAMVC như chị Nhô trình độ như thế mà cũng bày đặt phản biện tính trẻ con. Thôi thì cứ lẩn quẩn xuyên tạc người VN trong nước cũng như Hải ngoại, cứ đổ đồng họ là phản động, và phỉ báng Tôn giáo gán cho họ là xong. Còn dể hơn là nói nhăng, nói cuội, về Chính trị, thời sự Quốc tế, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, lâu lâu cũng bày đặt chêm vào, để Thiên hạ cười vào mủi, mà không biết nhục, không tởn. Hèn, Nhục và Tồi thiệt chị Nhô ơi !
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vic
  29.12.2012 18:30
  nhoc phai hieu la nhocva junior nhoc khong chui ra chui vao mot cong duoc
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  28.12.2012 05:06
  Con minh thi BA SAO to cha de gat nhung nguoi nhe da !
  Trả lời

  bởi: Việt Cộng cháu từ: Việt Nam
  28.12.2012 00:33
  Thế mới là:
  "Bàn đá chông chênh dịch sử đảng
  Cuộc đời cách mạng thật là sang"
  Nhô biết không?
  Trả lời

  bởi: CanNgo từ: VietNAM
  28.12.2012 00:27
  GOI: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  "26.12.2012 14:35 Trả lời Cũng là tiến sỹ, người ta research để viết ra một cuốn sách. Mình thì đi tra tự điển để dịch một cuốn sách của người ta. Huh"
  SO WHAT? ARE YOU JEALOUS?
  YOU are the one who is phandong chong lai duongloi nha nuoc
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  27.12.2012 20:13
  goi nho hoaki vay 24 ngan tien si cua vn hien nay lam gi va co nhung gi.hay di copy.va dao van.de duoc phong cho la tien si.o vn bao nhieu chuong trinh ve khoa hoc.cong nghe.li luan max.lenin la cua tien si (giay) viet nam viet hay cua nho hoaki vay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 19:21
  Người khôn biết chon lọc ,tiếp thu cái mới . Kẻ ngu đã dốt lai hay quăng lựu đạn .
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  27.12.2012 10:40
  Cám ơn VOA đã cho đăng cái ý kiến dị hợm nầy của Nhô. Có thế người ta mới thấy được con người của Nhô nó như thế nào ấy.
  Trả lời

  bởi: Gái quê từ: Đà Nẵng
  27.12.2012 10:34
  Tiến sĩ Trần Diệu Chân xữ dụng Anh ngữ thành thạo cả nửa thế kỷ nay ( du học sinh Colombo Tân Tây Lan mà ). Bà Diệu Chân thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt chứ đâu có như anh Nhô đâu mà phải dở tự điễn để dịch ? Mà anh Nhô có tra tự điễn u đầu cũng không dịch nỗi đâu ! Tiến sĩ Chân dịch ra để cho người không biết tiếng Anh đọc. Răng mà anh nhô nói chi lạ rứa ??? thằng bé lên mười nhà em cũng phải ôm bụng cười ré lên vì cái ý cò của anh Nhô.
  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham từ: Canada
  27.12.2012 10:30
  Những việc làm mang lại lợi ích cho nhân loại , dù nhiều hay ít ,dù lớn hay nhỏ đều đáng ca ngợi,khuyến khích ,như thế thì nhân loại mới được tốt đẹp.Những kẻ tiểu nhân thường thì không hiểu được điều đó

  bởi: Thiếu Jia
  27.12.2012 01:32
  Bây giờ nhìn những hình tượng "Điện Biên Phủ trên không" đầy đường, mà phần lớn vật liệu từ vải, từ giấy bìa,từ sơn màu, đèn màu cho đến cái đanh,ốc vít, keo dán, kìm, búa để làm, cái khung dàn, cái thang nhôm để dựng lên cũng đều xuất xứ từ TQ. Làm em nhớ những bài báo nói về cuộc chiến tranh mà ông nội ,ông ngoại em cầm súng Tầu, súng Mỹ nhắm mắt bắn ông nội ,ông ngoại của các anh chị bạn miền Nam với cùng một chiêu bài "vì dân, vì nước" thật khó lý giải, để có được....vinh quang như ngày nay cho băng đảng X, cho các đồng chí X mãi mãi còn sổ hưu. Thì em nghĩ miền Nam đã "Chết bởi Trung Quốc", còn miền Bắc đang "Chết vì Trung Quốc". Mong sao dân VN, quân đội VN, công an VN ý thức "Chỉ chết vì Việt Nam" không chết vì băng đảng X, vì ngoại lai nào cả .
  Trả lời

  bởi: Nhu-Y từ: Sai Gon
  27.12.2012 05:44
  Khoái Thiếu Jia chỗ đồng chí X còn sổ hưu.
  VN không chết bởi TQ hay vì TQ ma chết vì băng đảng X. Dân tộc VN sống qua Bắc thuộc lần 1, 2, 3, 4, hay bất ky lúc nào do doan ket trong ngoài.

  bởi: Duc Nguyen từ: North Carolina
  27.12.2012 00:44
  toi muon co mot cuon sach de doc va tuyen truyen cho conga dong VN tai day . Lam Sao co , xin vui long cho biet
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 04:59
  muốn ăn thì phải lăn vào bếp muốn có sách đọc thì ra nhà sách!!!
  Trả lời

  bởi: K. Nguyen từ: usa
  27.12.2012 02:48
  Ông/Bà có thể liên lạc với dịch giả tại địa chỉ email được ghi trong sách là:
  trandieuchan@gmail.com

  bởi: Duc Nguyen từ: north Carolina
  27.12.2012 00:41
  Toi muon co mot cuon sach nay de doc va tuyen truyen cho so nguoi VN tai day . Lam Sao de co.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Q Trung từ: USA
  27.12.2012 07:28
  Đây là chi tiết để mua sách:

  Quý độc giả muốn có sách có thể liên lạc với email: trandieuchan@gmail.com hay thư về 5850 Stockton Blvd, # C, Sacramento, CA 95824. Giá sách là 20 Mỹ kim.

  bởi: Đảng viên mới từ: VN
  27.12.2012 00:38
  Cám ơn quí vị ! Đây chính là những việc làm chống Trung quốc cụ thể nhất của nhân dân Việt Nam chúng ta.Nhưng làm cách nào cho 14 ủy viên Bộ chính trị cộng sản Việt Nam đọc nhỉ? Họ không thể đọc được bằng tiếng Anh thì bây giờ đọc bằng tiếng Việt ! Họ cũng mong mõi lắm đấy chứ ! Dù cho là sách của bọn "diễn biến hòa bình"nhưng họ cũng phải đọc thôi ! Cho dù họ đã chuyễn sang học bập bẹ tiếng Tàu thì họ cũng không tìm ra bản tiếng Tàu để đọc !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 00:52
  Đọc xong để mất sổ hưu á, đừng xúi bậy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 02:21
  Bạn đừng xúi dại 14 ủy viện. mới cầm sách, chưa kịp đọc là thấy chức tước và quyền lợi cá nhân,gia đình bay đi vụt mất. Ủy viên lo cho đảng chứ có lo cho dân tộc quái đâu, dân chết mà đảng còn là lòng mong muốn của 14 uỷ viên.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt . từ: Saigon.
  29.12.2012 20:52
  Trước hết chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bà Tiến Sĩ Diệu Chân đã có lòng thương nước ,thương dân mà bỏ công sức ra dịch cuốn sách này để cảnh tỉnh mọi người...gần xa. Mỗi người nên can đảm đóng góp một viên "Gạch " như thế tùy vào tài năng của mình,sức khỏe của mình...có như thế mới có ngôi nhà VN bền vững, tốt đẹp cho con cháu sau này yên tâm mà ở, chứ đừng chê bai , mỉa mai tấm lòng ái quốc rõ ràng như vậy ! Hiện nay, tại VN ta đang có 3 đại họa trong thiên hạ là :1- Công ít mà bỗng lộc nhiều. 2-Tài mọn mà địa vị cao .3-Chí nhỏ mà mưu việc lớn. CHúng ta hãy xem lại bản thân mình đã làm gì cho đất nước chưa ? Có thể tại chúng mình bất tài vô tướng,vậy mình cố gắng lắng nghe, học hỏi để sau này dạy lại con cháu mình .ai làm được gì thì để yên họ làm...,nhất quyết không bới lông tìm vết, như vậy là quá hèn, hạ cấp, tiểu nhân.. Thân ái & đoàn kết.