Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bốn tỉnh Trung Quốc tuần tra chung ở Biển Đông

  Tàu tuần Hải Tuần 31của Trung Quốc
  Tàu tuần Hải Tuần 31của Trung Quốc
  Bốn khu vực hành chính cấp tỉnh ở miền Nam Trung Quốc vừa tiến hành cuộc tuần tra chung lần đầu tiên tại Biển Đông có sự tham gia của một trong những tàu tuần duyên lớn và hiện đại nhất của Bắc Kinh.

  Báo chí Trung Quốc cho hay cuộc tuần tra chung do các cơ quan an toàn hàng hải của Quảng Đông, Hải Nam, Phúc Kiến, và khu tự trị Quảng Tây tiến hành hôm 7/11 nhằm đảm bảo an ninh lưu thông hàng hải và bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia.

  Theo kế hoạch, đội tuần tra chung do tàu Hải Tuần 31 dẫn đầu sẽ hoạt động trong khu vực 500 hải lý, đi qua một số cảng và các thủy lộ chính trong vòng 5 ngày.

  Đội tuần tra sẽ kiểm tra lưu thông hàng hải, tàu, bến bãi, và hoạt động của tàu bè trong vùng Biển Đông, kiểm định môi trường hàng hải ở khu vực biên giới biển giữa Trung Quốc với Việt Nam, ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của tàu bè gây ra ô nhiễm môi trường.

  Nguồn: Xinhua, China.org, Sina

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bình sọ não từ: hn
  11.11.2012 16:23
  VN là nước nhỏ bé ,VN phải làm trò đu đây giữa các siêu cường,tạm cho là láu cá của kẻ đã chết hụt và nhiều kinh nghiệm.Ông Obama gần như đã triển khai xong lực lượng tại Đông Á. I ran xuống nước rồi,TQ kích động,ủng hộ I ran hòng làm Mĩ yếu sức,nay Mĩ đang ở thế thượng phong,chắc ông tổng thống I ran qua VN nhờ nói giùm với Mĩ rằng "coi như vấn đề nguyên tử đã xong,ông cho tôi đàm phán trực tiếp cho đỡ bẽ mặt.".Vậy Mĩ cũng không nên làm trò đu dây ngoại giao làm gì.Mạnh dạn rút tư bản khỏi TQ đi,sang đâu cũng được,VN thì càng tốt.Vấn đề “chỉ tệ”,ông dữ dội cho VN nhờ.TQ càng yếu sức,Mĩ lợi mà VN cũng lợi ké.Thà để Mĩ làm bá chủ biển khơi còn hơn cho chú 3 bành vo ve.Bãi đá của Phi,chú 3 đã chiếm trắng trợn trước mũi Mĩ,khi ông Obama còn đang mải tranh cử.Hay ông lại "ngầm' với chú 3 như ông tổng Nix thủa nào?Bãi đá của Phi chính là phép thử ý chí của cả 2 siêu cường,chúng ta chờ xem
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:11
  Chủ tịch Sang vừa hân hoan bắt tay Nejap của Iran đó. Tổ sư khủng bố hoan hỉ hợp tác với sư tổ khủng bố. Nejap khủng bố thiên hạ, Sang khủng bố dân nước mình.

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 00:07
  Tuần tra chung nhưng hơi run sợ thấy bà cố nội, tội làm ác nên không dám tuần tra một mình một tỉnh, mà rủ rê toàn là thiên binh hà bá bại tướng, cũng như quân lính của Tôn Sĩ Nghị bại trận chạy mà còn không chạy được, bị bại Tướng Nghị ra lệnh rút ván cầu cho chết hết, phải không 4 tỉnh tuần tra chung của TQ ngày nay ?.

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 07:21
  Đảng và chính phủ Việt nam quả là những người có lòng vị tha vô bờ bến với láng giềng.

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 01:50
  Bệnh nổ là bệnh của dân tộc tàu China, hay cách nói tuần tra chung của 4 tỉnh này của TQ, là gián tiếp cho bên ngoài nước TQ thấy TQ ngày nay mạnh vậy mà, chứ khi có chuyện trung ương Đảng cộng sản TQ kêu cứu thì 4 tỉnh này bỏ chạy mất còn đâu mà tuần tra chung để kiếm ăn chung có phải không ? Nước tàu, dân tộc tàu là vậy á mà, ai còn xa lạ mấy nghìn năm rồi lần nào cũng vậy, trước khi giặc tàu xâm lược Việt Nam, thì bọn chúng hùng hổ, hăng say xâm lược cướp của, của dân tộc Việt Nam để kiếm ăn, nhưng qua Việt Nam bị dân tộc Việt Nam đánh bại trận, tướng soái, binh lính tàu tan rã mạnh ai nấy chạy còn thua bầy vịt tàu trước khi chết không kịp la cạp cạp. TQ khoe khoang ta đây là cường quốc trong vùng mà sợ ai còn tổ chức cho 4 tỉnh tuần tra trên Biển ? Giang khẩu, não bộ không bình thường, là cường quốc tàu China.

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 01:06
  Ý kiến chơi cho vui, 4 tỉnh mà TQ nói tuần tra chung đó trong tương lai nếu có chiến tranh lớn ngoài Biển Đông, liên minh diệt xong phát xít TQ rồi, truy kích bọn tàn quân này vô tận cùng hang ổ thủ đô Bắc Kinh, thì 4 tỉnh này kéo cờ trắng xin đầu hàng, rồi trách ra thành lập 4 nước khác nhau, chứ có cái gì đâu mà phải bận tâm cho dân tộc Tàu ô hợp ? TQ chưa tan rã thì các tỉnh bưu lại kiếm ăn, nhưng khi đụng chuyện cả nước thấy chết tới nơi thì hè nhau mà bỏ chạy như bầy vịt tàu trúng gió phơi thây trên cánh đồng của người hàng xóm vậy mà có phải không ? Đây nói chơi thôi nhé, coi chừng có thật thì ý trời.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 23:01
  Dân 4 tỉnh nói trên là dân giống Việt bị bọn hán đồng hóa bây giờ quay lại ăn cướp của người anh em.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 21:44
  Nội bộ TW Đảng còn chơi nhau chí chóe, thanh trừng nhau quyết kiệt bằng lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm, nói gì tới phó thường dân ngoài kia. Súc vật giành ăn ấy mà.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 22:20
  Sao lại tuần tra chung trong lãnh hải Việt nam trong khi Trung quốc tuyên bố đó là lãnh hải của TQ không thể tranh cãi?Nhà cầm quyền VN đã lú lẫn rồi chăng hay đã nhượng bộ Bắc kinh để đảng cộng sản VN hy sinh quyền lợi dân tộc mà tồn tại.Nếu ai lên tiếng về an nguy của dân tộc thì sẽ bị khép vào tội chống phá nhà nước.Bọn này đã theo giặc rồi chăng???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 09:39
  Theo thánh kinh của Marx thì không có biên giới VN mà cũng không có dân tộc VN mà chỉ có thế giới đại đồng của giai cấp vô sản. Cái nhà ông không tên chẳng tuổi này chắc chưa giác ngộ như Bác của tớ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:20
  Thế hóa ra bị sáp nhập rồi ? và từ khi nào zậy ta?Tôi đã ngờ ngợ và nghèn nghẹn khi thấy lãnh đạo Việtnam đem cờ của Tàu ra nghênh tiếp Bắc kinh sang thị sát mà tự nguyện in thêm vào cờ Tàu 1 sao nhỏ chầu chung hàng với Mãn-Hồi-Mông-Tạng.Ngàn năm Bắc Thuộc Mới rồi sao???

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 22:06
  Trung quốc lại giở trò gì nữa đây trong mưu đồ thôn tính Biển đông.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  09.11.2012 15:20
  Voa tiếng việt, BBC tiếng việt cứ thích làm lơ cho nền dân chủ được bấy lâu nay các vị ca ngợi nè: Chỉ trong tuần lễ qua ít nhất 67 người đã thiệt mạng và 95 người bị thương trong các cuộc bạo động tôn giáo vừa xảy ra ở bốn thị trấn thuộc bang Rakhine phía tây của Myanmar. Trong các cuộc xung đột này, hơn 2.800 ngôi nhà bị đốt và 18 công trình tôn giáo đã bị phá hủy ở các thị trấn Myaebon, Mrauk U, Kyauk Phyu và Minbya. ! Chào vui với nền dân chủ bạo động!!! các pạn cờ vàng mừng rỡ lắm thay!!
  Trả lời

  bởi: HT
  10.11.2012 07:11
  Ừ! 67 người thiệt mạng vì bạo động tôn giáo tại Miến Điện có bằng con số trên 12,000 người chết hàng năm vì tại nạn giao thông tại VN không hè?

  Đúng là kẻ biết một mà không biết mười.

  bởi: bình sọ não từ: hn
  09.11.2012 14:19
  Kịch bản không có thật :
  Một sáng đẹp trời nào đấy,chiếc tàu hải giám đầu đàn của chú 3 khi tiến sát đến hải phận Ce cutaora bỗng bị xé làm đôi,chìm nghỉm.Dư luận Ba bành ồn ào đòi trả nợ máu, chính phủ Nhấtlàbét tuyên bố không dính dáng dù cho rằng tầu chú 3 xứng đáng bị thế.Ông Cả Tập lúng túng khi chưa yên vị ghế Tổng tài,dùng quân sự chơi lại thì không dám,kinh tế cũng không xong ,nhất là không có bằng chứng rõ ràng,không hành động thì sợ dân đốt lửa,đã chót kích động tinh thần nước lớn nên ổng rơi vào thế chơi dao 3 lưỡi.Sau cả 2 nước đề nghị mở cuộc điều tra quốc tế .Thời gian bầu bán ghế đến gần mà điều tra cũng phải mất cả năm.Ông Cả Tập như ngồi trên lửa.Sau ổng nghĩ ra một kế,bay sang Mĩ năn nỉ.Sát nút ngày bầu Tổng Tài,Mĩ tuyên bố đã tìm ra quả thủy lôi ..Mĩ ,từ cái hồi đệ nhị thế chiến sót lại.Chú Ba bành biết rõ cái đất nước Nhấtlàbét chơi sỏ mà ngậm kí ninh làm ngọt,dân chúng Ba bành thấm thía cái sự cậy sức đè người,mỗi lần đi qua Cecutaora là ớn xương sống.Bở nhất là Mĩ,từ nay thóp chú 3 luôn là gót chân Asin để ổng nắn vuốt.
  Cha ông ta đánh giặc Bắc luôn dùng mưu sâu kế hiểm,từ bãi cọc trên sông Bạch đằng đến thuật dùng binh thần tốc của Vua Quang Trung ,úp sọt quân Thanh mùng 5 tết.Từ chủ động giã thẳng vào hậu cứ quân Tống đến dựng phòng tuyến Như Nguyệt cản bước quân thù, với bài thơ "Nam quốc sơn hà.." vang vọng núi sông.Nghe nói rất nhiều hỏa tiễn được cất dấu trong hang động biên giới,có biến là ráp lại sẵn sàng ăn thua với chú 3.Cả ngàn phi cơ "đồng nát" (rẻ hều ,mua như cho) bố trí phía bắc sẵn sàng cất cánh từ các đường cao tốc, rơi tự do sang đất đối phương.Và cái này mới độc,trên các phi cơ đó gài toàn rác thải bệnh viện K,BV ung biếu thôi hà..


  bởi: kjm ljen từ: dong naj
  09.11.2012 11:17
  co nhieu nhu vayy ma con mun lan chiem nuoc nguoj khac khong mun huu ngi ,hop tac gi het.ta phai tim cach de phong

  bởi: @ Ketainoiro từ: CHLB Nga
  09.11.2012 09:05
  Không có nước nào gọi là CHLB Nga mà chỉ có nước LB Nga (Liên Bang Nga). Sống tại nước người ta mà không biết tên nước người ta gọi như thế nào và góp ý nhiều lần không chịu sửa.

  bởi: Trần San từ: VN
  09.11.2012 08:56
  Hảo hảo. bây giờ đã có T+ lo an ninh biển đông nên nhà Sản VN rảnh tay đàn áp người yêu nước

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  09.11.2012 06:02
  Bọn Tàu láo xược...đi ăn cướp về làm của mình....đòi biển đông làm ao nhà....CSVN nên đầu tư nghiên cứu vũ khí hạt nhân mới đối chọi lại bọn chúng thôi...không có vũ khí hạt nhân bọn Tàu dễ bắt nạt...

  bởi: Người có đuôi
  09.11.2012 05:21
  Cộng Nô im ru bà chè! "Chỉ có T.Q là tốt"

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 05:18
  Tay thiếu jia này vui vui ta, nghe được đấy.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:33
  Trước kia, Từ Hy Thái Hậu không nghe lời khuyên của cận thần nhằm phát triển hải quân thật hùng mạnh không thì bị Nhật tấn công. Giờ thì TQ mới có khả năng phát triển hải quân thật hùng mạnh, trong khi 10 nước ASEAN vẫn còn nghèo khó, không kham nổi một hải đội đủ sức gìn giữ biển đảo vì đắt tiền quá. Thời buổi thế kỷ 21 này, hải quân là quan trọng nhất vì cần thiết nhất.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:14
  Ý trời, đông dân mà hung dữ thì ông trời đâu có để cho hùm có dây thần kinh mà lên cơn gật đầu gấu hại người. Biển Đông, lưỡi bò, hàng hải, tuần tra chung là mồ chôn chủ nghĩa quân phiệt mới có tên là TQ hiếu chiến thời nay.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 02:43
  Địa phương cho đến trung ương cũng cá mè một lứa không khác. Bảo vệ chủ quyền, câu này nghe hơi quen quen với TQ... Luật Biển, ranh giới Biển đã rõ ràng của mỗi quốc gia rồi mà có phải không ? lúc còn yếu thì co, lúc có hơi no thì ho ra tiếng đầy một đống....P... Biển Đông nào là của TQ mà nói tuần tra để bảo vệ ? nói cho sung sướng cái miệng giang khẩu của một cường quốc cào cấu cá tép, chứ tuần tra cái gì ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông ? trước đây khu vực Biển Đông bình yên ổn định, nhưng hư không nay lại có một tay đế quốc mới xuất hiện xưng hùng xưng bá thị oai, ai không ghét ?.

  bởi: Thiếu Jia
  08.11.2012 23:25
  Các "đồng chí X" càng khéo léo, TQ càng tinh ranh. Biểu tình đảng không cho, rải truyền đơn đảng bắt, chắc em phải "đoàn kết sau lưng đảng" hiến kế với các "đồng chí X" nhổ cọc dưới sông Bạch đằng, đóng....rải rác Biển Đông, chặn tầu ngầm, đâm tàu lạ! Không chừng lại được phong lưỡng quốc...quân sư quạt mo !

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  08.11.2012 23:22
  TRUNG QUOC dang gay ra va tu noi minh GAY O NHIEM chu co nuoc nao ,nuoc nao san xuat toan do doc hai nhat tren the gioi.chi co TRUNG QUOC LA SO I.

  bởi: s tran van dinh từ: us
  08.11.2012 23:19
  earthquake hailstorm ,tsunami, tornado in china soon !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:37
  Không dám nhào ra đánh giặc, cầu trời đánh giùm ?
  Không có khả năng đánh giặc, nhờ Mỹ đánh hộ ?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.11.2012 23:07
  Ha ha ha! Tàu Hải Tặc mà lại dùng từ tuần tra chung ở Biển Đông. Chỉ có Chệt tin thôi, còn Thế Giới thì chẳng ai thèm tin và xem ra gì cả.

  bởi: Bm từ: YSA
  08.11.2012 23:00
  gặp HKMH Mỹ,nên phải tránh xa .Chó ưa cắn trộm sau lưng người lớn,quờ quạng trước mặt,lãnh ngậy bể đầu.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 23:00
  Hà nội lại ngậm hột thị !!! sao đớn hèn đến như vậy?Bị nó bắt nạt mà nín nhịn không biết nhục.Biển của mình sao để đến 4 đứa nó quây mà không quẫy.Cầm quyền hiện nay không xứng đáng với Tổ tiên đã từng '' chém cụt đầu Liễu Thăng ở ải Chi Lăng,Sầm Nghi Đống thắt cổ tự vẫn ở Đông đô và trước đấy là tướng Tầu phải chui vào ống đồng trồn về Tàu
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.11.2012 03:48
  Đọc ý bác em không khỏi giật mình, thì ra từ nay ý đồ TQ là khoán trắng cho 4 tỉnh đội lo tuần tra đối đầu ngang với các "đồng chí X" của băng đảng bố em. Xem ra HQVN cũng chẳng ai cho chọi lại HQ của 4 tỉnh đội này....Chả biết những người leo lẻo mồm mến yêu VN có đau, có nhục không? Đàn bà con gái VN đâu hết rồi, đừng dựa dẫm chờ đám đàn ông, con giai hèn như....ta đây !

  bởi: Achuen từ: China Power
  08.11.2012 22:43
  Bien dong , Hoang sa Truong Sa nhan dan Trung Quoc bon tinh Quang Dong ,Hai Nam , Phuc Kien va Viet Nam quyet tam bao ve , Danh tan cac the luc thu dich
  Trả lời

  bởi: BT
  09.11.2012 22:33
  Tuan tra tren bien phai theo dung luat quoc te chu khong phai luat rung cua ke cuop! 4 tinh TQ tuan tra trong lanh hai 200 hai ly cua TQ, con neu trong vung luoi bo la vung an cuop cua DNA!

  Co Chinh nghia roi HS, TS cuoi cung se tro ve voi Viet Nam!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: NuiThaiSon
  09.11.2012 08:54
  Achuen có lẽ nói đúng,chỉ còn thiếu những (suồng chiến hạm)made in VN thôi
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  09.11.2012 06:46
  khong co VN trong do, toi khang dinh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 07:09
  AChuen đã kết nạp Việt Nam vào Trung Cộng hồi nào vậy ? Nếu có những kẻ như Achuen thì tất nhiên sẽ có những người yêu nước như Phương Uyên thôi .

  bởi: Ron
  08.11.2012 22:28
  Nó định thăm dò cái gì đây, nhân tiện nó sẽ bắt thêm tàu cá Việt Nam để đòi tiền chuộc nữa mà.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)