Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  40 năm trận Hoàng Sa Oanh Liệt

  Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt (HQ-16) của hải quân Việt Nam Cộng hòa.Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt (HQ-16) của hải quân Việt Nam Cộng hòa.
  x
  Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt (HQ-16) của hải quân Việt Nam Cộng hòa.
  Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt (HQ-16) của hải quân Việt Nam Cộng hòa.
  Năm nay là 40 năm chẵn kỷ niệm trận Hoàng Sa. Tháng 1/1974, một lực lượng của hải quân thuộc quân lực Việt Nam Cộng hòa đã dũng cảm chiến đấu chống lại một lực lượng của hải quân Trung Quốc xâm phạm khu vực Hoàng Sa thuộc vùng biển nước ta, đâm thẳng vào tàu địch, xua đuổi chúng, dù chúng đông, hỏa lực mạnh hơn. Đây là một chiến công oanh liệt mang truyền thống dân tộc.
   
  Năm nay là một thời điểm thuận lợi cho sự nhìn lại lịch sử một cách khách quan, công bằng, minh bạch, trên lập trường dân tộc chống ngoại xâm, đính chính cách nhìn lệch lạc méo mó do lập trường đấu tranh giai cấp của học thuyết Mác xa lạ, còn bị Lênin cực đoan hóa một cách tệ hại.
   
  Đây cũng là một dịp hiếm có để trí thức, ngành sử học, ngành giáo dục nước ta nhìn lại một lần cho rốt ráo bản chất một số sự kiện lịch sử, tự mình đính chính những sai lầm, lệch lạc trong nhận thức, để từ bỏ những lập luận, nhận định và ngôn từ sai trái.
   
  Hãy bắt tay vào việc kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa oanh liệt chống quân bành trướng Trung Quốc một cách đàng hoàng sâu sắc, với nhiều hoạt động thiết thực. Như một số blogger đã và đang làm, hãy tường thuật lại trận hải chiến Hoàng Sa này với nhiều hình ảnh lịch sử được lưu trữ, phỏng vấn các nhân vật tham chiến còn sống ở trong nước cũng như ở hải ngoại, thăm hỏi gia đình các liệt sỹ, tổ chức các buổi chiếu phim, nói chuyện rộng khắp.
   
  Tôi cảm thấy xấu hổ khi nhớ lại 40 năm trước tôi từng phụ họa với sự giải thích của ông Lê Đức Thọ và Ban Tuyên giáo trung ương rằng: “Hãy yên tâm, Hoàng Sa trong tay các đồng chí Trung Quốc còn hơn là trong tay ngụy quyền tay sai của đế quốc Mỹ”. Quả là một sự trấn an gượng gạo, theo quan niệm bạn, thù, ta cực kỳ ngu muội, tăm tối, phản dân tộc.
   
  Hiện nay đang có những việc làm đầy ý nghĩa rất đáng được hoan nghênh và hưởng ứng rộng rãi. Như nhà báo Huy Đức đã sưu tầm đầy đủ lai lịch về 74 liệt sỹ hải quân Việt Nam Cộng hòa đã bỏ mình trong trận đánh oai hùng này. Anh đã tìm đến gặp một số gia đình liệt sỹ, và có sáng kiến cùng một số bạn có tâm huyết dựng lên “Nhịp cầu Hoàng Sa“, nhằm quyên góp để giúp một số gia đình liệt sỹ Hoàng Sa đang lâm vào cảnh túng thiếu, đặc biệt là bà Huỳnh Thị Sinh, vợ trung tá hải quân Ngụy Văn Thà, và bà Ngô Thị Kim Thanh, vợ đại úy hải quân Nguyễn Thành Trí.
   
  Tôi muốn đề xuất với Bộ Quốc Phòng, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Văn hóa, Hội Lịch Sử Việt Nam … nhân dịp này hãy cùng phối hợp tổ chức một số cuộc gặp mặt với những người từng dự trận hải chiến lịch sử đó. Hiện có người đang ở Hoa Kỳ như hạm trưởng Vũ Hữu San, ở Pháp như cựu chiến binh Vương Văn Hà, và ở trong nước còn có gần một chục người, hiện ở Sài Gòn, Huế, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Khánh Hòa và Bình Thuận. Nhà báo Huy Đức và ông Lữ Công Bảy, một cựu chiến binh trên Khu trục hạm Trần Khánh Dư HQ4, chắc chắn có đầy đủ các địa chỉ này. Đây chắc chắn sẽ là một cuộc họp rất có ý nghĩa và gây nhiều xúc động.
   
  Trong những cuộc gặp mặt giao lưu như thế, trên tinh thần bình đẳng tôn trọng nhau, anh em ruột thịt, sẽ xóa bỏ triệt để trên thực tế sự đối lập địch ta, mọi người sẽ thấm thía rằng trong 30 năm chiến tranh, người Việt ta bắn giết người Việt ta là nhiều nhất, hăng say nhất. Đã đến lúc phải nhận ra sâu sắc điều đau đớn ấy để cùng nhau thấy rõ sự sai lầm, dại dột của mình, nhằm từ nay thương yêu, cố kết với nhau hơn, chung sức giữ nước, xây đắp tương lai hòa bình, dân chủ, phát triển phồn vinh cho toàn dân.
   
  Đã đến lúc nhà nước nên ban hành những quy định mới, về việc sử dụng khái niệm, ngôn từ trên sách vở báo chí. Như xóa bỏ các từ “ngụy quân ngụy quyền”, “chế độ tay sai Mỹ”, “ngụy quyền bán nước”, cũng như những khái niệm đã đi sâu vào dĩ vãng trong quan hệ quốc tế như “giặc Mỹ xâm lược”, “chống Mỹ cứu nước”, đánh xong giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay…
   
  Đã đến lúc cần có một sắc lệnh coi các nghĩa trang là chung cho các tử sỹ của các bên, và một chính sách xã hội chung cho các thương binh các bên không phân biệt, cũng như cho những gia đình quân nhân, cựu binh các bên cần trợ giúp.

  Đó là tình nghĩa dân tộc được khôi phục và phát huy.
   
  Trong nghĩa trang lớn Arlington giữa thủ đô Washington, các liệt sỹ từng chiến đấu ở hai bên trong cuộc nội chiến Nam/Bắc (1861-1865) được chôn cất bên nhau, xen kẽ nhau, không chút phân biệt. Đây không phải là sự cao thượng khoan dung của kẻ chiến thắng, chỉ là nét ứng xử của một dân tộc văn hiến.
   
  Tấm gương nóng hổi về việc từ bỏ con đường bạo lực, thực hiện trọn vẹn hòa hợp dân tộc bị chia rẽ lâu dài của Nelson Mandela, tấm gương đẹp của Miến Điện hòa giải giữa những thế lực dân tộc từng thù ngịch nhau một thời rất đáng để mọi người Việt Nam ta suy nghĩ nhân kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa oanh liệt.
   
  Dân chủ và Hòa hợp dân tộc sẽ là đôi cánh thần kỳ để dân tộc Việt Nam ta vươn cao bay xa trong bầu trời tự do của thời đại mới.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nam từ: Nam Hà
  21.01.2014 11:51
  Tôi hoàn toàn ủng hộ quan đỉem của anh Tín. néu ở xã hội dân chủ tôi sẽ bầu anh làm tổng thống VN

  bởi: HUYNH ALEXANDRE từ: BORDAƯX ET SUD_OUEST
  19.01.2014 21:39
  Rất ngưỡng một lòng trung thực của ông ;Dám nói lên cái nhận thức sai trái của minh hòng hàng gắng vết thương chiến tranh và tình người VN với nhau !!Rất cám ơn !!!

  bởi: Phương Đình từ: Tây Đức
  18.01.2014 13:34
  Cảm phục, và cảm phục Bác Tín đã nói hết chân tình của mình, dám nói lên sự xấu hổ chính mình khi bị một tập thể quyến dụ theo sự sai trái. Đó là tập thể sai hoàn toàn khi nói TC đánh HS là đánh cho ta, vì bị mê hoặc bởi lý thuyết đại đồng của chủ nghĩa cs. Ôi thôi, cả một nửa dân tộc Việt bị lừa bịp!

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  15.01.2014 09:49
  Người Mỹ hòa giải ngay tức khắc sau khi kết thúc cuộc chiến Nam Bắc, người Việt liệu có can đảm hòa giải sau 39 năm hay không? Năm nay, kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa, đất nước chúng ta tạm mất Hoàng Sa vào tay Trung Cộng nhưng người Việt Nam có dám làm một việc mà người Mỹ đã làm hay không? Cơ hội ngàn năm khó có thể lập lại liệu có bị bỏ lỡ vì vô số lợi ích cá nhân hay đảng phái.

  bởi: Góp-ý từ: USA
  15.01.2014 05:35
  Mổi khi có bài của Ông Bùi-Tín thì trên diển đàn nóng lên và có rất nhiều người hưởng ứng, đó cũng là sự thành công trong chuyên môn cũng như hiểu biết của Ông nhà báo thuần khiết Bùi-Tín.
  Hòa hợp Dân-Tộc sẻ là đôi cánh thần kỳ.........Tôi hiểu đó là ý-đẹp cho một đất nước có quá nhiều chia rẽ, nhưng chỉ có thể thực hiện được khi đôi bên chịu lãng quên quá khứ......!

  bởi: HUY từ: DALLAS
  14.01.2014 00:18
  Cam on Bac Tin da can dam nhin nhan su that, va xau ho khi dong tinh voi Le Duc Tho ve viec Trung quoc cuong chiem Hoang sa cua Viet nam. Cam o Bac da dung ve le phai va dong tinh ung ho cuoc chien chong cong san voi toan the nguoi viet yeu chuong tudo dan chu. Chuc Bac nhieu suc khoe va gop mot ban tay cho phong trao dan chu cho Viet nam.

  bởi: thanh long từ: cali
  13.01.2014 11:27
  Rat mong bà con cô bác ở trong va ngoai nuoc VN hãy chung tay giup đở bà qua phụ anh hung Nguy van Thà ,bác Huynh thi Sinh, đang song trong mot can nhà tạm ởVN,mong cho bác gai có môt nơi ở chinh thức đê có noi thờ phương bac trai va nuong nau luc tuoi gia .xin cam on

  bởi: thế giới phẳng từ: changhiu
  13.01.2014 08:35
  Thế giới ngày nay dù sao một nước nhỏ, cũng an tâm, nếu không làm gì sai trái thì khó ai có thể tự nhiên xâm lược theo công ước quốc tế. Tuy nhiên những vùng biển đảo tranh tối, tranh sáng không rõ ràng về luật vẫn bị các nước lớn lợi dụng xâm chiếm. TQ không dám xâm lược VN hoặc Philipine, nhưng ngoài khơi Biển Đông thì hắn không thể không tham lam khi lực đã đủ mạnh để đe nẹt láng giềng. Hoàng sa là một bước tiến có tính toán từ 40 năm trước của cẩu chệt, VN giờ muốn đòi lại không phải dễ, mà đánh thì cũng chưa chắc đã thắng, không chừng TQ còn lợi dụng chiếm nốt hết 29 đảo VN đang giử ở Trường sa. Vấn đề là hiện nay VN và Philipine cương quyết bám biển, sẳng sàng vùng vũ lực nếu TQ thực thi lệnh cấm, ức hiếp ngư dân trên vùng biển Hoàng sa. Vấn đề biển Đông nếu không có tiếng súng thì chả bao giờ yên, và TQ sẽ lấn dần từng bước. Khi chiến sự nổ ra tất thế giới sẽ đứng về VN và Philipine và khi đó TQ cũng sẽ đối diện với những bất ổn do nội loạn, Tân cương, Tây tạng... cũng sẳng sàng nổi dậy giành độc lập. Chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc chiến chống TQ hiện nay. Đừng bao giờ sợ chiến tranh, bởi chiến tranh là bản chất của sự sống trên hành tinh nầy. Người VN không bao giờ sợ chết, bởi sống nghèo khổ, mất nước, mất ngư trường, mất vợ mất con... thì chết sướng hơn! Chúng ta sẳng sàng chờ đợi cẩu chệt ở Biển Đông, để xem TQ làm chủ Biển Đông hay là qua cuộc chiến tranh nầy giải phóng Hoàng sa và giúp nhân dân các dân tộc anh em Tây tạng, Tân cương, Mông cổ, Ninh hạ, Choang, Bách Việt...

  bởi: Oversea từ: Japan
  12.01.2014 21:12
  Quá khứ không thể khắc phục, nhưng có thể lấy làm bài học để hướng về tương lai.

  Trong đó có trường hợp người Đức xin lỗi người Do thái về “Holocaust” để hướng về tương lai.


  Còn quá khứ của Việt nam thì (hạn chế trên diễn đàn VOA) trong vòng lẫn quẫn, tàn dư VNCH chỉ trích CSVN theo định hướng so sánh chủ quan không đúng tinh hình chuyển biến xu thế của thời đại.

  Vì có một điều rỏ ràng nhất là CHXHCNVN có tới gần 90 triệu dân dưới trướng với một đại đa số đông người đang sống ấm no, hạnh phúc dưới chế độ hiện hành.

  Các Ô/B "Gọi là Dân chủ" có thấy Mỹ không dám đánh Syria không, Ukraine cũng bị Nga kéo cánh về và có bảo kê của TQ ?
  Bây giờ lại “Chơi Xong Dong” ở Iraq, Afghanistan.
  Mỹ chỉ nghĩ quyền ích của họ mà bất chấp sự đau khổ của dân bị hại do sự tàn phá của Mỹ và nội chiến sắp xảy ra ở Iraq, Afghanistan!

  Vậy thì ở Đông Nam Á ai dám tin để mà theo Mỹ ?

  Rỏ ràng nhất là ngay lúc có mặt tại Việt Nam không chịu giúp mà còn bán đứng VNCH, giao khu vực biển đông cho TQ. Nay, muốn xoay trục trở lại khu vực biển đông, nếu không có sự yêu cầu (Cho mượn Cam ranh) của Việt Nam thì khó có thể trở lại.
  Trả lời

  bởi: Minh Râu từ: Đại học PắcBó
  18.01.2014 23:47
  @Oversea, Japan
  Mỹ cũng đang bắt tay với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe bất chấp sự đau khổ của dân bị hại do sự tàn phá của Mỹ và nội chiến sắp xảy ra ở quốc gia mà Oversea đang ăn nhờ ở đậu.
  http://www.irrawaddy.org/asia/us-japan-press-china-south-china-sea-dispute.html
  http://rt.com/usa/biden-china-abe-airspace-658/
  Nhật-Mỹ mở rộng liên minh quân sự đối phó Trung Quốc
  http://www.baomoi.com/NhatMy-mo-rong-lien-minh-quan-su-doi-pho-Trung-Quoc/119/12090768.epi
  Trả lời

  bởi: Góp-ý từ: USA
  15.01.2014 13:25
  Oversea muốn bênh vực ý-kiến như thế nào thì tùy, nhưng chắc chắn một điều là trình độ nhận thức chính trị của U còn thua xa Ông Bùi-Tín, mà nói chính trị dở thì chỉ làm cho người nghe buồn ngủ đến chết đi được..! Bình sanh tôi là người không thích làm chính trị nhưng tôi rất thích nghe lý luận về chính trị, nhưng phải hay như Ông BT vậy đó....!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.01.2014 00:03
  Không ai tin theo Mỹ, nhưng hiện nay lại có một bầy chó đang chạy theo đuôi Mỹ để cầu xin giúp đở.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2014 16:07
  Khong theo duoi My tai sao ra mieng? lu moi ro noi mot duong lam mot neo, ai tin? tieu nhan bi oi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.01.2014 21:45
  Chứ không phải Mỹ lên tiếng bảo kê miễn phí à !
  Lịch sự của con người tối thiểu đâu rồi mà dùng từ thiếu Văn minh quá vậy nè !

  bởi: Bm từ: USA
  12.01.2014 13:45
  Góp thêm ý kiến với Người về từ cõi chết ,Hoa Kỳ.
  Bản cóp đồ cổ triều Thanh có ghi biển Đại Thanh nhưng không biết giới hạn từ đâu. căn cứ vào các bản đồ hành chánh cận đại triều Thanh kể từ 1900 về trước thì giới hạn phía Nam Trung Hoa tính từ đảo Hải Nàm. Phần còn lại phía Nam được tra cứu trong các thư tịch cổ Trung Hoa có tên Giao Chỉ Dương và những đảo trong đó thuộc về Phiên Quốc ( thuộc quốc, hay lân bang). Việt Nam không dính dáng gì đến biển Đại Thanh cả. Tôi công nhận luận thuyết ngủ hành của Bạn phần đúng trên giới hạn thời gian mà Bạn nêu ra; cũng cần bổ sung lên phần tương sinh, khắc, ứng. Đông thuộc mộc, Tây kim, Nam hỏa, Bắc thủy. Luận về ngủ hành phải xét về tiểu, trung, đại; Trung là cục bộ 1 phần Châu Á trong quá khứ khi Thủy ( Bắc) gồm MãnChâu và Mông Cổ thôn tính Trung Hoa thuộc Hỏa (Nam) tức làThủy khắc hỏa, Trung Hoa phương Bắc thôn tính Đại Việt Phương Nam là Thủy khắc hỏa; cũng thế ĐV thôn tính Chiêm Thành và Chân Lạp do Thủy khắc Hỏa. Xét về cục bộ thì VN sớm hay muộn cũng bị tiêu vong. Nhưng, tình thế hiện thời thuộc về 'Đại Bộ', có nghĩa lớn hơn, như thế VN không còn ở phía cực Nam ( hành Hỏa) mà là tâm điểm tức là trung tâm (hành Thổ). THỔ khắc THỦY. Như thế thì, thế lực bành trướng phương Bác bị chặn lại bỡi VN hành Thổ. Không tin thì luận thử coi; nếu chiến tranh xẩy ra không lẽ cơ hội bằng vàng mà khí cụ tinh xão trên toàn Thế Gioi lại không tuồn về VN đấu xão. 1 tàu sân bay Tàu Cọng đậu tại BĐ đổi lấy 1 hỏa tiễn tinh khôn bí mật thì giá rẻ rề. Tôi muốn bàn thêm, nhưng lần trước có bạn dân chủ của nhà Nhô HK chế nhạo là thông địa lý, thế nên xin phép tạm ngừng và coi như của tên mát chạm thần kinh. Nếu bạn nào hứng thú có lời phản bác, Bm sẽ đưa thêm tương lai không mấy sang sủa của HK sắp tới trong thời gian ngắn hạn, cho đến thời điểm hành Kim lớn dần và xuất hiện phía Tây Tàu Cọng, thì thời điểm mạt vận Tàu Cọng thấy rõ như ban ngày. Đây là câu chuyện viễn tưởng tề thiên đại thánh ( SCS ) cho vui vậy thôi, xin Qúy Vị thông cảm và coi như tên chạm mát thần kinh. Nhưng nên nhớ làTàu Cọng đương dần đi vào bát quái với tình thế thủy khắc hỏa ( đông bộ Nga), kim khắc mộc ( Tây Tạng, Tân Cương và thế lực Hồi Giao chính thống lân cận), thổ khắc thủy với VN tâm điểm của vùng tranh chấp ĐNÁ kéo dài từ Đông bộ Nga đến Ấn.

  bởi: Nguyễn như Đông từ: USA
  12.01.2014 11:43
  Đáng vinh danh chiến sĩ VNCH và công nhận liệt sĩ đống thỡi cho các binh chủng học tập tấm gương sáng Thiếu tá Nguỵ văn Thà.

  bởi: nong dan
  12.01.2014 09:51
  Cai can danh ngay luc nay cho ca Viet Cong Lan Trung Cong :la cai Y THUC HE CS Mark Lenin doc tai va phi ly ton tai trong thuong tang lanh dao cua ca hai nuoc!mot thu Chu Nghia Vo Than phi dao duc ,chi vi quyen luc va quyen loi!

  bởi: camranh từ: saigon
  12.01.2014 09:07
  các bài viết của ông Bùi Tín càng ngày càng không có giá trị, nó mang tính vớt vát, lấy lòng nhiều hơn là cung cấp thông tin có giá trị và bình luận sắc sảo. Những dẫn chứng hoàn toàn sai lệch, tôi có thể lấy ví dụ về lực lượng tham chiến đôi bên 1974, hải quân VNCH mạnh hơn Trung Quốc rất nhiều vì họ sở hữu nhiều chiến hạm khá hiện đại do Hoa Kỳ viện trợ
  Trả lời

  bởi: Thuy từ: Ca. USA
  22.01.2014 00:51
  Lực lượng Hải Quân TC khi xâm chiếm Hoàng Sa và sự thiệt hại (nguồn: mevietnam.org):
  • Hộ tống hạm Kronstadt, ký số 271, hạm trưởng là Đại-tá Vương Kỳ Uy, tử thương.
  • Hộ tống hạm Kronstadt, ký số 274, hạm trưởng là Đại-tá Quan Đức, tử thương. Đây là soái hạm của chiến dịch. Tư lệnh mặt trận là Đô-đốc Phương Quang Kinh, Tư-lệnh phó hạm đội Nam-hải của Trung-quốc với bộ tham mưu đi trên chiến hạm này. Khoảng giữa trận chiến, ông cùng bộ tham mưu tử thương (1 Đô-đốc, 4 Đại-tá, 6 Trung-tá, 2 Thiếu-tá, và 7 sĩ quan cấp úy).
  • Trục lôi hạm, ký số 389, hạm trưởng là Trung-tá Triệu Quát, tử thương.
  • Trục lôi hạm, ký số 396, hạm trưởng là Đại-tá Diệp Mạnh Hải, tử thương và toàn bộ thủy thủ đoàn của các chiến hạm trên đều tử thương.
  • Phi tiễn đỉnh Komar 133, trang bị hỏa tiễn địa-địa Styx hạm trưởng là Thiếu-tá Tôn Quân Anh,
  • Phi tiễn đỉnh Komar 137, trang bị hỏa tiễn đĩa địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Mạc Quang Đại,
  • Phi tiễn đỉnh Komar 139, trang bị hỏa tiễn địa địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Tạ Quỳ,
  • Phi tiễn đỉnh Komar 145, trang bị hỏa tiễn địa-địa Styx, hạm trưởng là Thiếu-tá Ngụy Như.
  • 6 Hải vận hạm chở quân.
  Lực lượng trừ bị của TC:
  • 2 Tuần dương hạm,
  • 4 Pháo-hạm,
  • 4 Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn Kianjiang.
  • 2 Phi đội MIG 19,
  • 2 phi đội MIG 21,
  Trả lời

  bởi: Góp-ý từ: USA
  15.01.2014 13:53
  Ô hay.! cái Ông Camranh này có lối suy diển vấn đề hơi lạ à nha..... Khi nói HQ VNCH mạnh hơn TQ vào năm 74, sao Ông dám phán một câu"xanh dờn"như vậy..! Ông sống Cam-Ranh ?và có phục vụ trong binh chủng HQ ?... Đã có nhiều hồi-ký của những vị cao cấp trong binh chủng HQ đánh giá ngược lại với Ông, vậy Ông nghỉ sao...? Ông là Đề-Đốc HQ.VNCH hả..?!.
  Trả lời

  bởi: Lộc
  13.01.2014 03:04
  Không lấy ví dụ mà phải chứng minh bằng tài liệu đáng tin cậy có kiểm chứng đàng hoàng; mọi người có thể đọc được. Không dùng tài liệu Made in Vietnam. Chứng minh phải có giá trị CHUNG. Xin mời. Làm đi.
  Trả lời

  bởi: HOAI-HUONG từ: USA
  12.01.2014 14:16
  Thật tội nghhiệp cho" canranh",nguoi ta nói" biết thì thốt,không biết thì dựa cột mà nghe".vấn đề so sańh giữa hai lực lượng qúa sai!!!
  Trả lời

  bởi: Phoi Bo từ: U.SA
  15.01.2014 05:48
  Ko biet Camranh tw Saigon can cw vao tai lieu nao ma dam noi la l/lwong HQ/VNCH manh hon HQ/TQ.Mac du la cac chien ham cua HQ/VNCH tham chien luc do la tw HoaKy cung cap nhwng da cu mem tw thoi The chien 2 lan.. ong Camranh a.Dwng co kieu an noi... an oc noi mo,ham ho..nhw nhwng con me..roi ca ngoai cho ...ca bien nha ong ##
  Trả lời

  bởi: Coconut từ: America
  12.01.2014 12:38
  Cam Ranh bị nhồi sọ đến mức nhắm mắt nói càn, trận hải chiến là chuyện đã rồi, mọi chứng cứ lịch sử đã sáng tỏ theo thời gian, Hải quân VNCH mạnh hơn sao lại bị thua? Nếu có theo CS thì cứ theo, nhưng hãy tôn trọng những người lính chân chính đã ngã mình vì tổ quốc, dù họ đứng dưới lá cờ nào. Không lẻ chỉ có "bộ đội cu Hồ" là yêu nước, còn lại là lũ sâu bọ? Mấy người lính thời đức thánh quân Trần Hưng Đạo đánh đuổi giặc Tàu xâm lược đâu có đứng dưới cờ Đảng? Họ cũng giống như mấy người lính Cộng Hòa thôi, vậy họ là ai? Có xứng đáng được tôn vinh không, nếu phỉ báng các người lính Cộng Hòa, thì có nghĩa là Cam Ranh cũng đang phỉ báng lính của đức thánh quân đó, học lại đi.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  12.01.2014 07:46
  Hiện tại ai cũng lo ,Trung Quốc sẽ đánh Việt Nam và Phi luật Tân đúng vì đây là hai trụ trụ cột của cửa ra vào biển Đông và cũng là cửa ngõ miền Hoa Ấn . Nhưng Trung QuỐc không bao giờ đánh Việt Nam ,cò sở dĩ 1974 Trung Quốc đem quân đánh chiếm Hoàng Sa là vì Mỹ đã bỏ miền Nam Việt Nam ,còn thời gian vừa qua bọn Tàu cứ dùng cá lớn hiếp cá bé vậy thôi , nhưng đây là lối dương Đông kích Tây .Trung quốc nhắm Tây thai Bình Dương . thứ hai là Trung quốc không bao giờ đánh Việt Nam vì trong lịch sỬ đã noí lên điều đó ,Việt Nam luôn thắng Tàu thắng Tây và thắng Mỹ chuyện ấy hiển nhiên không ai chối cãi Nhưng tại sao một nước nhỏ nhen như Việt Nam mà luôn thắng những tay đầu sỏ thế giớ .Các nhà dịch lý và phong thủy biết điều nầy rất rõ Việt Nam hình chữ S nằm trên biển Đại Thanh phân chia thế giới ra làm hai Đông và Tây ,Thủy và Thổ ,nhìn vào bát quái thấy rất rõ Việt Nam là trục quay của Địa cầu trục ấy nằ ở miền Trung . Chúng ta kéo hai đìểm của hai đầu Việt Nam : một là đảo Hải Nam Trung quốc hai là Biển Hồ Campuchia ta kéo một dây cung dây cung ấy chắn ngang qua miền Trung Việt Nam ( trong Thủy có thổ là đảo Hải Nam ,trong thổ có thủy là Biến Hồ ) dây cung cung thứ hai là Everest trên Hy mã lập Sơn xuống hố Mindanao biển Đông Phi luật Tân dây cung cũng chắn ngang miền Trung tạo len một góc vuông .Đỉnh cao Everest 10 cây số hố sâu Mindanao cũng 10 cây số cho nên đụng tới Việt Nam là đụng tới trục quay của địa câù , mà khi trục địa cầu quay thì mọi cái đều bung .Việt Nam không đánh mà đánh là thắng .Trận Điện Biên Phủ Tướng Giáp không giỏi nhưng tướng Giáp là người Việt Nam mà lại là người Quảng Bình nằm trong trục quay Bình Trị Thiên .trục quay đó chính là CỔ THÀNH QUẢNG TRỊ .Năm 1972 cọng sản chiếm quảng Trị có một người lính cọng sản lên cổ thành hạ cờ Quốc Gia cờ VÀNG BA SỌC ĐÔ RỒI TREO cờ giải phóng và sau đó Việt Nam cọng Hoà tái chiếm lại cũng có một người lính Việt Nam Cọng Hoà lên hạ cờ cọng sản treo cờ quốc gia lại ,hai người lính âý đã đi vào lịch sử năm 1975 cọng sản giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước đúng nhưng lịch sử và nhân dân Việt Nam Không công nhận và cả thế giới cũng không công nhận khúc quanh lịch sử nằy nghe và thấy rất là nghịch lý nhưng không đâu ( Thế bất chiến tự nhiên thành) và tới đây tôi xin tạm ngưng vì tình nghĩa còn dài nhưng trang thư có hạn xin hẹn các bạn mai ngày các bạn đọc cuốn( Lý Hội Tụ của Song Bảo) thì sẽ rọ Chào chúc các bạn một năm mới vui khỏe và nhiều hy vọng.
  Trả lời

  bởi: Thành Tuấn từ: Sài Gòn
  15.01.2014 13:10
  Đọc chơi rồi bỏ qua chứ giải thích kiểu này thì xin hỏi khái niệm Phủ đầu rồng và Hồ con rùa yếm đuôi rồng được xem là đúng hay sai.

  bởi: Hà Phan từ: Sydney
  12.01.2014 04:59
  " Đánh Việt cộng chỉ là đánh chơi thôi, đánh Trung cộng mới là đánh. Trong trận nầy chúng tôi : đại tá, trung tá, thiếu tá đi đánh trước, chứng nào chúng tôi chết hết mới đến các anh cấp Úy... "

  Thưa các bạn đó là lời của Đại tá Không quân Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn văn Sỹ trong cuộc họp mật tại Đà Nẵng lên kế hoạch dùng 100 chiến đấu cơ F5 oanh tạc hạm đội Trung cộng để lấy lại Hoàng Sa 1/1974 mà ông Nguyễn Thành Trung đã kể lại với phóng viên Đỗ Hùng của báo Thanh Niên ( báo nhà nước Việt cộng ).

  Nguồn : http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140109/hai-chien-hoang-sa-40-nam-nhin-lai-ky-6-khong-quan-viet-nam-cong-hoa-len-ke-hoach-gianh-lai-hoang-sa.aspx

  Ông Nguyễn Thành Trung tháng 1/ 1974 là Thiếu Úy ( nằm vùng ) trong Không quân VNCH. Bây giờ là Đại tá hồi hưu QĐND.

  Tôi rơi lệ đọc bài báo Thanh Niên nầy, phải chăng hồn thiêng Tổ quốc đang lay gọi dân tộc Việt Nam hãy đoàn kết lại ??? Sự đoàn kết nầy chỉ thực hiện được nếu nhà cầm quyền tại Hà Nội thật lòng từ bỏ dối trá, điêu ngoa xão quyệt dưới mọi hình thức...

  Chúng ta hãy thận trọng chờ đợi bước đi kế tiếp của họ.
  Trả lời

  bởi: Thành Tuấn từ: Sài Gòn
  15.01.2014 13:08
  Đừng quên ông Nguyễn Thành trung lúc đó là phi công lái máy bay A-37. Chiếc A-37 thời đó có khả năng bay tới Hoàng Sa hay không? Ông Trung kể chuyện xưa là để tham khảo, chữ chúng tôi mà ông ấy dùng chỉ mang tính tương đối mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Phương Anh từ: Phố cổ Hà Nội
  12.01.2014 15:04
  Đại tá Nguyễn Thành Trung (nguyên Thiếu uý Không quân VNCH phản bội) đến nay mới nói thật nhiều điều, mới biết tự hào cho tinh thần các cấp chỉ huy ngày đó sẵn sàng đánh giặc. Mà lạ thật, các ông bà cách mạng gộc khi về già, mới thật lòng, nói ra những điều lâu nay u uất, như Võ Văn Kiệt, ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.01.2014 01:18
  Vi thu cha roi lam bay,nhung roi lau ngay cung phai an nan.Su that thi luc nao cung la su that .Dai nghia thang hung tan ma ban.Nhung nguoi gan chet cung vay,ho muon trut het nhung dieu bi an doi tra truoc khi tan hoi de duoc ra di thanh than,Ai ma co tinh khu khu giau diem thi linh hon khong sieu thoat,va cu tro xuong ra do cho thoi gian bao mon .

  bởi: 1DMT
  12.01.2014 03:39
  Khâm phục sự nhận lỗi của nhà báo Bùi Tín. Xin được phép gọi bằng Bác.
  Bác Tín nhắc lại chuyện xưa chắc làm đau lòng nhiều người, nhất là những ai đã phải "bị" sống vào thời kỳ này và có chút ý thức về họa Cộng sản mà Bắc Việt là một tay sai cuồng tín giúp bành trướng.
  Ngày đó người Việt trong ngoài nước, người Việt ở nước ngoài đa số là du học sinh, tổ chức biểu tình tố cáo sự xâm lăng của Trung Cộng thì cộng sản Bắc Việt và cái tổ chức gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam của chúng lại im lặng đồng tình. Chính quyền VNCH có kêu gọi anh em Miền Bắc lên tiếng phản đối nhưng không thành công. Nga Xô cũng phản đối và đòi đưa TC ra LHQ, nhưng cũng không thành công.
  Đa số lãnh tụ Việt Cộng thời đó nay không còn nữa, người nỗi tiếng nhất còn lại cho tới bây giờ có lẽ là Bà Ngoại Trưởng MTGPMN Nguyễn Thị Bình, trưởng phái đoàn Việt Cộng ở Miền Nam tại Hội nghị Paris, Tự hỏi không biết khi nào Bà sẽ biết "xấu hổ" về việc đóng góp để bán đứng một phần quan trọng của đất nước cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc?!
  Chúc Bác Tín nhiều sức khỏe và sớm hoàn thành thêm nhiều "hồi ký" nữa để giúp người đương thời hiểu rõ thực chất ĐCSVN cũng như đóng góp cho các nhà viết sử sau này. Mong lắm thay!

  bởi: Dân Bảng Đỏ từ: HN
  12.01.2014 02:27
  Đức Dalai Lama lảnh tụ tinh thần của Nhân dân Tây tạng nói : " CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. " Đại án Vinalies. Nguyên nhân : " Độc tài Đảng trị, Vua tập thể, Cha chung không ai khóc, chùa chung không ai đóng cửa Chùa. " Muốn giải độc? Cần phải : " Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên, Tam quyền phân lập, thả hết Tù nhân Chính trị như quốc gia Miến điện, Cạnh tranh Chính trị để tiến bộ, Đoàn kết nội lực toàn dân để chống Ngoại xâm. "
  Trả lời

  bởi: 5 rau
  13.01.2014 08:21
  hay qua'! neu dan Hanoi ma y thuc duoc nhu anh thi VN van co hy vong.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  12.01.2014 01:56
  Cái kính "KHAI CẢNH DI" của BTN tôi đã có hiệu ứng.Sẽ có lúc BTN luận về chữ "NẾU",Để "khai sọ não" của tên ăn cắp chữ "NẾU" của NHÔ HK làm đề tài để "xỏ xiên" vặt.Rất tiếc Trung Quân lão huynh cả tin vào lời ba hoa,láo khoét của một ông Vẹm,vào VOA có môn bài!

  bởi: gà tre từ: VN
  12.01.2014 01:19
  @ Bình sọ não@ Bm từ: Hn
  cái xấu xa nhất mà ông nói phải là cs miền bắc, dù sao người Mỹ cũng là người ngoài không phải người VN, họ có bỏ VNCH cũng không sao, còn cs miền bắc thì sao? im re khi TQ đánh chiếm HS, còn ông Phạm Văn Đồng ký hiệp định bán nước thì sao (cả TG biết rồi đừng nói chi là người VN)? ông đừng ở đây càng biện minh càng thấy sự hèn nhác, csVN đã sai hoàn toàn mà không dám nhận và sữa đổi để đất nước tiến lên, mà cứ tiếp tục làm sai rồi vu không tùm lum, đó là 1 ngụy quân tử biết không? ông Bùi tín ít nhất biết sai và có lòng sửa đổi cũng như nhiều lãnh tụ cs khác mà ông Trọng sợ cho là "diễn biến hòa bình", những người này mới là chánh nhân quân tử lịch sử sẽ nhớ đến họ cũng như ghi công của họ, sau này khi họ có nằm xuống cũng không thấy xấu hổ với con cháu, tổ quốc, còn ông Phạm Văn Đồng sẽ bị nguyền rua trăm triệu năm về sau. tôi không biết ông bao nhiêu tuổi nhưng đến giờ này ông còn chưa hiểu được sự khác nhau của "Xăm Lăng" và "Đồng Minh"?

  bởi: Lê thị từ: Nhatrang
  11.01.2014 17:31
  Hãy hành động.kết đoàn lại.đừng nói mãi .Nghe hoài chán lắm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2014 08:42
  Chan ai vay co em ? Doan ket voi dan toc minh de chong Tau cuop nuoc,cho dung nghe loi bon ban nuoc tay sai cho Tau nha co em.Hay xem ho dang lam gi,tat ca ho tu nam 45 toi nay deu coi Tau hon tien nhon to duong nen dat nuoc ngay nay moi nhu vay.Co em nen doan ket voi nhung ai con luong tam voi to quoc ,dong bao;hay nguong mo va noi guong cua cac chien si VNCH,suc yeu,the co ma dam ne dau bon Tau cuop nuoc,bao ve lanh tho,bien dao do ong cha do xuong mau gay dung.Dung nghe theo bon lua dao de:" Vua Hung co cong dung nuoc Bac chau ta tha ho ban nuoc " nhuc lam co em oi !

  bởi: dân đen từ: thành thị
  11.01.2014 14:41
  Cảm ơn bác Búi Tín đã dũng cảm nhận sai lầm của mình, trước vân mệnh đất nước, Nhưng thưa Bác Bùi Tín, giờ nầy Bác và những người có lương tri bên kia chiến tuyến năm nào mới nhận ra rằng: Cuộc chiến mà Hồ Chí Minh chủ trương xâm chiếm miền Nam bằng mọi giá là một cuộc chiến Phi Nghĩa mới đúng Bác ạ! chứ nói Huynh Đệ tương tàn thì người miền Nam đã ý thức từ lâu lắm rồi Bác ạ! Chính vì ý thức như vậy mà VC mới xâm chiếm được Miền Nam, gây nên biết bao đau khổ cho Dân Tộc nầy ! _ nếu lịch sử được lập lại, Người Miền Nam quyết không buông Súng đầu hàng, như năm 75 đâu Bác ạ! Dù ông Dương Văn Minh có ra lịnh bàn giao cho Việt cọng !

  bởi: Airman
  11.01.2014 09:57
  Không quân Việt Nam Cộng Hòa lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa:
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140109/hai-chien-hoang-sa-40-nam-nhin-lai-ky-6-khong-quan-viet-nam-cong-hoa-len-ke-hoach-gianh-lai-hoang-sa.aspx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2014 10:29
  Nhìn lại kết cục của cuộc Hải chiến Hoàng Sa (Kỳ 2)

  Đại tá Ngạc cho rằng "cuộc phản kích tái chiếm sẽ thất bại ngoại trừ đó là một chiến thuật thí quân nằm trong một chiến lược cao hơn". Các tàu chiến của Việt nam cộng hoà là các tuần dương hạm cũ (WHEC) sử dụng trong lực lượng phòng vệ duyên hải Mỹ (US Coast guard) từ lâu, thích hợp cho công tác tuần tiễu hơn là để chiến đấu, vừa chậm chạp vừa nặng nề nên khó chống trả lại với các chiến hạm chiến đấu tối tân hơn. Loại này chỉ có một hải pháo 127 ly, còn 2 hải pháo 40 ly đã được Hải quân Việt Nam cộng hòa đặt thêm vào nơi đã được dùng làm sàn đáp trực thăng.
  Trả lời

  bởi: camranh từ: saigon
  12.01.2014 08:44
  vấn đề là có thực hiện kế hoạch hay không chứ lập cho có rồi bỏ đó thì ích lợi gì.
  Trả lời

  bởi: Chính em từ: miền xuôi
  12.01.2014 00:00
  Đọc báo lề phải chả tin chút nào. Mất uy tín lắm rồi!

  bởi: Hai Lúa Úc từ: Úc
  11.01.2014 09:20
  Thời gian cho thấy rõ lãnh đạo miền Bắc hay lãnh đạo miền Nam bán nước. Chỉ cần so sánh công hàm 1958 của miền Bắc do Phạm Văn Đồng ký nhượng lãnh thổ tổ quốc cho Trung Quốc với tuyên bố của Bộ Ngoại giao và chính phủ miền Nam sau khi Hoàng Sa bị chiếm đoạt đầu năm 1974 là thấy rõ. Khẩu khí của hai văn bản này khác nhau một trời một vực.

  Ngoài ra, sau khi Trung Quốc chiếm một số đảo ở Trường Sa và bắn giết bộ đội Việt Nam hồi năm 1988 (xem youtube thấy họ bắn lính Việt Nam như ngóe, lính mình xếp hàng ngang đi vào họng súng Trung Quốc nhả đạn rất dã man,sau khi một cấp chỉ huy Trung Quốc hô "tả" (đánh)) và đọc bản tin chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam đăng trên báo Nhân Dân sau đó vài ngày thì thấy rõ sự hèn hạ của giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Sự việc bắn giết và chiếm đảoTrường Sa rành rành ra đó mà chỉ vài ngày sau báo Nhân Dân rụt rè gọi đó là "sự cố".

  Kính xin bác Bùi Tín viết rõ về phản ứng của Việt Nam sau sự kiện Trường Sa 1988 và trước đó là phản ứng của miền Bắc sau sự kiện Hoàng Sa năm 1974 để chúng cháu đượcbiết. Những điều bác viết,trong vai trò một người nắm giữ rất nhiều thông tin, sẽ vô cùng quý giá cho hậu thế. Bài viết của bác về vấn đề này, và rất nhiều bài viết trước đây, góp phần soi sáng lịch sử, vốn bị sửa đổi một cách rất tùy tiện theo nhu cầu của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Xin Bác cố gắng dành thời gian và tâm sức giúp chúng cháu hiểu thêm vấn đề. Kính chúc bác luôn an mạnh. Cấu mong bác luôn mạnh khỏe để phục vụ quê hương, đất nước. Thân kính
  Trả lời

  bởi: LV
  12.01.2014 06:42
  Hoàn toàn đồng ý với các ý kiến của bạn và nhất là việc kêu gọi Bác Bùi Tín bạch hoá thêm nhiều thông tin đàng sau bức màn sắt Việt cộng trước khi Bác ấy đi tìm tự do. Thật vậy, hơn bao giờ hết con dân Việt rất muốn được "ôn cố" để "tri tân" và tìm lối thoát cho dân tộc khỏi ngõ hẹp hiện nay.

  bởi: Lê Bình Nam
  11.01.2014 04:16
  Tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa chống quân Tàu xâm lược là việc của nhân dân Việt Nam. Ở bất cứ đâu trong và ngoài nước đồng bào Việt Nam phải thực hiện nghĩa lớn này.

  Ngày nào còn "Mác Lê làm kim chỉ Nam", "đại cục xã nghĩa", "16+4"... ngày ấy đừng mong gì ở cách lấy lại Hoàng Trường Sa của cộng đảng Việt.

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 02:15
  Những kẻ rêu rao đoàn kết dân tộc, bỏ qua thù hận để cùng nhìn về phía trước, đã không thắp nổi một nén nhang cho những ai đã bỏ mình cho tổ quốc. Ngay cả chính các bộ đội của họ cũng mai một trong rừng sâu với thời gian, chẳng ai buồn đoái hoài. Hãy nhìn đừng nghe, người cs đã làm gì cho dân tộc này?

  Suốt 20 năm phung phí xương máu dân tộc cho một cuộc chiến nhiều tranh cãi; kẻ chiến thắng đã cai trị dân tộc này bằng bàn tay sắt và một tư duy hết sức ngu xuẩn. Một điều đáng buồn là, đa số kẻ ngu không biết mình dốt, và nếu có nhận ra mình có'khiếu' này bẩm sinh thì cũng không biết mình xuất sắc cở nào! Suốt gần 4 thập niên qua, đất nước này trải qua bao bể khổ, ngày hôm nay VN đi thụt lùi về mọi mặt so với miền Nam trước 75. Họ tự hào đã giành độc lập cho dân tộc, nhưng những tài sản nổi trên cả nước ngày nay, đa phần là của công ty nước ngoài, nước ta chỉ có vốn trời cho. Làm chủ ở chổ nào khi mà lợi lộc phải chia 2, nhân dân bị bóc lột lại chẳng được chính đất nước mình bảo vệ? Chiếc bánh độc lập cũng như chủ quyền chỉ là hảo với phí phạm bao sinh linh, thời gian và tài sản dân tộc.

  Bao kẻ rũ bùn đứng dậy, thì cũng không ít hơn số đó, xứng đáng hơn nhiều, thế vào chốn đó mà cạp đất. Dân Việt hiểu rằng, sự can qua chỉ là thay ngôi đổi chủ, mọi thứ chỉ là bình phong tô vẽ lên đống cứt thối tha. Họ sỉ vả đám dân chủ dâng đất cho Tây cho chúa, mà không hề suy xét thấu đáo sự thật của những lời vu khống này. Họ chê khố xanh khố đỏ, nhưng quên rằng trong các anh hùng chống Pháp năm xưa, không ít anh đóng khố đã bỏ mình vì nước. Trong cuộc nổi dậy ở Yên bái, Thái nguYên năm nào, đâu rồi các thầy cai, lính khố? Dễ chỉ trích khi nhìn từ ngày hôm nay, nhưng trong một quốc gia bị trị năm nao con đường tiến thân ít lắm. Bác đã từng muốn làm quan cho Pháp kia mà; chỉ khi bị từ chối, bác mới chọn nghề bồi bàn. Vấn đề không phải nghề, nhưng chính là tâm tình của họ đối với dân tộc khi ở địa vị đó mới đáng chỉ trích. Trương Vĩnh kÝ tuy là thông dịch cho Pháp, nhưng ông đã đóng góp rất lớn cho chữ quốc ngữ cũng như nền văn học nước nhà. Ông là nhà bác học về ngôn ngữ của nước ta trong buổi đầu giao thời.

  Thế còn những người tự xưng là hết lòng dân tộc thì sao? Xin thưa, ráng phấn đấu học hết lớp 9, nộp đơn vào công an là có thể đi ... ăn cướp được rồi. Không nghề nào ngon bằng thuế vụ, không nghề nào sướng hơn nghề đầy tớ của nhân dân. Cứ núp trong bụi, phóng ra là bọn nhân dân chạy thục mạng mất cả dép. Ở trong cái đất nước ngàn lần dân chủ hơn MỸ này, kiếm được miếng cơm trong ngày phải lên máu nhiều lần.

  Bây giờ, dân phản động khố rách áo ôm năm xưa đã thành 'q úy tộc', bác đảng lại cưng quá chừng. Hòa giải dân tộc phải bắt đầu bằng những hành động cụ thể vô vị lợi, thành thực từ chính lòng mình, không phải đầu môi chót lưỡi. Kể từ ngày nghe được tiếng Cáo, lũ quạ này sợ lời khen hơn tiếng chê. Xạo Xạo Xạo... Xạo quá!

  bởi: KeThaHuong từ: Hoa Ky
  11.01.2014 00:58
  Trước nạn bành trướng của để quốc tàu cọng, là con dân Việt, ai cũng muốn xóa bỏ hận thù đề cùng nhau phát triển đất nước và chống lại giặc ngọai xâm. Phe thắng cuộc phải là người chủ động xây dựng cái cầu “hòa hợp, hòa giải” đó. Thử hỏi chính quyền CS đã làm gì để xây dựng cái cầu đó chưa? Rất ít! chính quyển đã thay đổi cách nhìn về những người tỵ nạn như tôi, từ “chạy theo gót đế quốc Mỹ” nay là” khúc ruột ngàn dậm”. Cái đó chỉ là một cái “bánh vẽ” vĩ đại để câu mồi những người chưa bao giờ sống với CS.
  Tôi lớn lên dưới chính thể VNCH, tôi chưa đi lính ngày nào, cũng như gia-đình tôi không hưởng cái ân sũng chi từ VNCH. Tôi nghĩ chính quyền CS phải dẹp bỏ những lễ lược được tổ chức cho những trận lớn như: tống tấn công Tết Mậu Thân, Mùa Xuân Đại Thắng 1975, v.v. Là người sống dưới chế độ “bại trận” thì ít hay nhiều, đều có những kỹ niệm đau buồn, thương tâm từ những trận chiến thắng của miền bắc. Riêng bản thân tôi, tôi là một đứa trẻ đang học tiểu học (8 tuổi) khi trận Mậu Thân xẩy ra ở Huế. Thú thật tôi không thấy tận mắt CS đập đầu, chôn sống người QG. Nhưng tôi thấy họ đi lùng bắt những người QG trong xóm. Những người QG bị họ bắt thì không bao giờ trở lại. Sau khi trở lại trường học, nhiều bạn học của tội phải đội khăn tang, đa số tụi nó có cha mẹ làm cho chính quyền QG.
  Lúc còn thanh niên, tôi thích đọc truyện về các trận đánh của lính Nhảy Dù, TQLC, …rồi cũng hăng say khi nghe vế chiến thắng, VC chết hằng hà sa số. Khi sống ngoài VN, vì tính hiếu kỳ, tôi cũng tìm đọc chuyện lính của phía bên kia. Bên cạnh những chuyện bắn giết thông thường, tôi cũng tìm thấy cái nhân bản ở đó. Các anh cũng thương cha, nhớ mẹ, mông chờ tin người yêu, bạn bè. Suy cho cùng, bác Bui Tín nói rất đúng “…trong 30 năm chiến tranh, người Việt ta bắn giết người Việt ta là nhiều nhất, hăng say nhất”
  Đó là một cuộc chiến tranh ý-thức-hệ giữa TB và CS, đã đem đau thương, hận thù cho cả hai bên-“huynh đệ tương tàn”.

  bởi: Vô danh từ: Hoa kỳ
  10.01.2014 23:38
  Chúng ta cũng đừng nên trách nhô hk, bsn ,phần lan và cã đám âm binh ,vì họ đã làm cái loa cho Cộng sản Bắc buộc phãi lên tiến phản Bác ,dù là trái với lương tâm của họ ,nhưng niếu không lên tiến thì nồi cơm của họ xẻ bị cắt ,vì lý do đó mà họ coi lương tâm không bằng lương thực là vậy ,nên chúng ta cũng nên tha thứ cho họ ,tôi huy vọng họ có niềm tin Tôn giáo đi nhà thờ xưng tội sám hối ,đi chùa lễ Phật bỏ bớt đi tánh xân si đễ cho diển đàng này thêm đơm bông nở hoa ,,,
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Eden Center. VA
  12.01.2014 22:21
  "dù là trái với lương tâm của họ"
  Không biết họ có chút nào gọi là lương tâm?

  "coi lương tâm không bằng lương thực"
  Câu nói hay quá

  bởi: Dinh Tien từ: Viet Nam
  10.01.2014 18:30
  Dân VN còn sức đâu mà phát đấu tranh hay xây dung cái gì. Con người cũng cần nghỉ ngơi, dân tộc nào cũng vậy. Dân VN mất ngủ dài hạn, vì khi mặt trời lặn thì đã có ngọn đuốc Bác Hồ soi sáng rồi, Bác Hồ đã vận dụng sáng suốt đường lối Mac-Le vào tình hình VN. Thức suốt vậy nên điên điên dại dại, giờ biết làm gì cho ra trò.

  bởi: SC
  10.01.2014 17:26
  Vâng ! Thưa vâng ! ANH HÙNG TỬ, KHÍ HÙNG NÀO TỬ. Ông Tín ơi ! " Dân chủ Hòa hợp dân tộc sẽ là đôi cánh thần kỳ để dân tộc Việt Nam ta vươn cao bay xa trong bấu trời tự do của thời đại mới." Dân chủ, vâng Dân chủ ( tuyệt đói không thể là " Rân chủ " theo cái kiểu miệng lưỡi dẹo đeo, gian trá, điêu , đểu.. của lũ chóp bu VC và cái kiểu nhai lại vô tâm, vô hồn của đám Nhô , Đông Phong....Còn Hòa hợp, nó mông lung đến vô cùng ông ơi ! Trong HĐ.Paris 1973, cái từ Hòa Hợp, Hòa Giải Dân tộc người ta cung nhắc đến, nhắc đi, lặp lại rất ư là nhiều. Nhưng cái cần, cái thực là ai hòa với ai? ai hợp với ai? hòa cái gì? hợp cái gì? Với CS, với VC chả Ông còn nằm mơ mãi sao?

  bởi: sai gon yeu dau từ: sài gòn 1
  10.01.2014 15:44
  Sao dạo này trên diễn đàn có nhiều thành phần gan thỏ nhưng miệng ếch thế nhỉ? đất nước cũng đang cần những người dũng cảm dám đứng lên đấu tranh dẹp bỏ cái thể chế băng hoại này đấy nhưng liệu có ai trong số các người dám công khai ra mặt tranh đấu không hay cũng chỉ là cái dạng ném đá giấu tay. Nếu không có được cái gan can đảm thì cũng nên bớt bớt cái miệng đi thì có lẽ sẽ hay hơn cho các người đó.

  bởi: camranh từ: saigon
  10.01.2014 15:34
  Oanh liệt để làm gì khi hậu quả là mất tất cả các đảo, phải chi hành động khéo léo một chút thì có thể vẫn còn giữ được vài đảo đang đóng quân. thật đáng tiếc là VNCH đã không giữ được bình tĩnh khi bị bọn Tàu khiêu khích.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: KH
  14.01.2014 20:27
  '...phải chi hành động khéo léo một chút thì vẫn còn giữ được...'

  Chẳng hạn như 'Bác và đảng ta đã khéo léo cống nộp' một rẻo đất con con khô cằn ngoài Biển Đông cho đàn anh Trung Quốc, thì được đàn anh viện trợ tối đa, giúp chúng ta chiếm ngay được toàn bộ Miền Nam rộng lớn, cực kỳ trù phú, tạo nên một chiến công thần thánh, mãi mãi lưu danh trong lịch sử...
  Trả lời

  bởi: Dang ngu
  13.01.2014 06:37
  Dua vao HCM anh hung, dcsvn voi AK47 made in China ta khong the chi mat hoang truong xa, ta se mat ca VN .......
  Trả lời

  bởi: Vô Danh .
  12.01.2014 14:20
  @ Conranh từ saigon...[ phải chi hành động khéo léo một chút thì có thể giữ được....]...chẳng hạn như: nhượng ải Nam Quan ,thác Bản giốc,hàng vạn cây số vuông dọc biên giới Trung Việt ,đảo Gạc Ma như bây giờ...thì vẫn còn giữ được "Cái Ghế " và cuốn sổ hưu....thật đáng tiếc ,phải không ?? Conranh từ saigon ?
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: Sài Gòn
  12.01.2014 05:50
  @camranh(con) Các báo nhà nước Thanh Niên, Tuổi Trẻ đang ca tụng trận hải chiến Hoàng Sa 1974. Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng bảo vệ tổ quốc và đặc biệt vợ của cố Thiếu Tá VNCH Ngụy Văn Thà , người đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ HS được mời ra Hà Nội hôm nay đấy ranh con ( Tuổi trẻ 12/01/2014 )
  Trả lời

  bởi: rất oanh liệt từ: bầu trời
  12.01.2014 01:04
  Có khéo léo cũng không giữ được đảo nào đâu. Đó chỉ là tiểu tiết. Tôi không tin phi công Nguyễn Thành Trung viết mới đây trên báo Thanh Niên lề phải, rằng khi đó dù VNCH có không lực vượt trội nhưng TT Thiệu đã không dám ra lệnh xuất kích do sợ đe dọa từ Mỹ. Hóa ra Thiệu chỉ là 1 TT bù nhìn, vì là một nguyên thủ quốc gia mà không thể ra một quyết định rất quan trọng liên quan đến chủ quyền quốc gia ??? Bà con hãy cảnh giác ý ngầm của báo lề phải! Liên hệ đến hiện nay, bù nhìn cũng không thiếu, hèn nhát thì quá thừa nhưng ngụy biện thì siêu đẳng.

  bởi: Vô danh
  10.01.2014 14:36
  Xin gởi Bác Bùi Tín tham khảo để viết cho có thực tế hơn.

  Hải chiến Hoàng Sa 1974 – Wikipedia tiếng Việt
  vi.wikipedia.org/.../Hải_chiến_Hoàng_Sa...
  Hải chiến Hoàng Sa là một trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc từ 17 ...

  bởi: chú Sam từ: USA
  10.01.2014 11:05
  Cựu hải quân đại uý Đào Dân, hiện cư ngụ tại Hoa Kỳ đã tham dự trận hải chiến Hoàng Sa trên tuần dương hạm Lý Thường Kiệt, HQ16. Sau năm 1975 được đảng và nhà nước đày đi cải tạo tận rừng thiêng nước độc ngoài Bắc, may mắn thoát chết trở về quê hương Quảng Trị. Tình hình Biển Đông và nguy cơ mất nước hiện nay là do đảng để Hoàng Sa cho các đồng chí Trung Quốc giữ dùm hơn là để Nguỵ Văn Thà và "nguỵ" Đào Dân giữ gìn biên cương tổ quốc. Những người Việt có tinh thần quốc gia phân biệt bạn thù thật rõ ràng. Ai là kẻ thù truyền kiếp, ai là bạn đồng minh. Bạn với kẻ thù truyền kiếp tức là kẻ thù cuả dân tộc vậy. Với kẻ thù kề cận như người Tàu thì nên bán láng giềng gần, chơi với anh em xa. 40 năm kỷ niệm trận Hải Chiến Hoàng Sa cho thấy rõ ràng đảng cộng sản Hà Nội đã sai lầm nghiêm trọng khi đàn đúm, cấu kết can tâm làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc để phá hoại đất nước, huỷ diệt tình đoàn kết dân tộc.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  10.01.2014 11:01
  Trận đánh tại Hoàng Sa 1974 thực sự là 1 trận hải chiến, tuy VNCH thua (vì binh lực, hoả lực yếu hơn lại không được sự hỗ trợ của đồng minh, trong khi Hà Nội câm mồm vỗ tay reo mừng), nhưng ít nhất cũng bắn chìm 1 chiến hạm TQ gây tổn thất vài chiếc khác và giết được nhiều sĩ quan cao cấp TQ. Không như trận đảo Gạc Ma, Trường Sa 1988, giữa Hải quân nhân dân CS và TQ, chỉ được coi là 1 cuộc tập bắn đạn thật của TQ vào bia người sống VN, CSVN bị chìm hạm, chết quân, mất đảo nhưng phía TQ không hề hấn gì !
  Trả lời

  bởi: Dang ngu
  13.01.2014 06:39
  Nhu vay moi la khon nha day cho, anh hung cach mang voi AK 47 ma......

  bởi: XX&XX
  10.01.2014 10:20
  Nghiêng mình trước những anh linh những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh vì Hoàng Sa thân yêu!
  Các anh đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng,không như thái độ thờ ơ,hèn nhát,dựa dẫm,phán đoán sai tình hình của bộ sậu tướng lĩnh VNCH ,đặc biệt là Tổng Thống Thiệu,và Tướng Ngô Quang Trưởng!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  13.01.2014 01:50
  Cũng rất cảm khích ông XX&XX nói lời tốt cho đồng đội chúng tôi.Nhưng ông đánh giá quá phiến diện,về Tướng NGÔ QUANG TRƯỞNG,một vị danh tướng MIỀN NAM,là cái gai trong mắt các ông trong chiến tranh.Khen binh sĩ,lại mắng tướng của họ thì chỉ là thái độ ngụy quân tử.Xin hỏi ông tại sao trong suốt những cuộc chiến đánh TÂY,chiến tranh với VNCH và MỸ,sao ko thấy một tướng lãnh Bắc Việt hy sinh nơi sa trường vậy?Lúc ấy họ ở đâu,ông tự trả lời.Chào ông!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2014 05:20
  HS bi mat bon tho phi Ha noi khong dam noi len nua loi phan doi moi that su la thay su hen nhat khiep nhuoc cua CSBV. Neu bon csbv khong tien danh cuop giut Mien Nam thi VNCH co the de HS mat vao tay cua Tau cong khong? Thu trong giac ngoai toi cho VNCH mot minh chong do, chi co bon de tien csbv la tiep tay cho TC ma thoi , va bay gio lai mac phai qua bao ma chinh ho da tao ra.

  bởi: nguyen hong loan từ: vn
  10.01.2014 10:16
  Kinh chao Bac Tin, chau nghĩ ở vao hoàn canh luc đó chung chau cung se nhu Bac ma thôi,
  Cam on Bac đả có mot bai viet hay thấm tinh ruot thit đồng bào o hai mien Tổ quoc VN,cung nhau chien đau bao ve to quoc đen hoi tho cuoi cung nhu cac bac cac chu trong tran Hai chiến Hoang Sa oanh liết chong quan banh truong Bac Kinh,
  Xin goi nen nhang long để tuong nho cong lao cua cac anh va gia dinh nhung nguoi linh Cong Hoa nay long tri ân sâu sắc

  bởi: nong dan
  10.01.2014 09:37
  Ong Bui Tin noi rat dung,day la cuoc chien Y Thuc He.voi nhan thuc vo cung sai lam cua lanh dao DCS.o Mien Nam chang han khong co bat ky mot dong ho nao ma khong co anh em, cha con,chu bac...cam sung ngoai quac de ban giet lan nhau!he luy ay hien nay van con,va dieu tai hai nua la nguoi ta dang tim cach de giao duc lai cho the he con em minh long thu han ay!ket qua la Dan Toc Dat Nuoc lanh du...ngheo nan,lac hau,phan hoa, chia re,thu hoi tren The Gioi nay co mot nuoc nao ma noi tinh xa hoi nhu vay lai giau co va dan chu duoc hay khong?cau tra loi phai danh cho DCS chu dong giai quyet!

  bởi: sam từ: usa
  10.01.2014 09:16
  Bác TÍN ơi.Bác đừng ép lãnh đạo ta nửa mà.trong khi bao nhiêu là đồng chí đã hy sinh vì bảo vệ biên giới phía bắc kia mà lãnh đạo ta chưa dám vinh danh thì làm sao vinh danh quân lực miền nam cộng hòa được.trớ trêu lắm Bác ơi!mà Bác củng đừng trách 3 thọ nửa.vì lúc đó 3 thọ chỉ một lòng muốn cứu đồng bào ruột thịt Miền Nam khõi tay đế quốc mỹ kềm kẹp thôi.biển đão thì xá gì.TQ lấy được thì mai mốt họ sẻ trã lại thôi vì tình đồng chí mà....đâu nghowf Tàu khựa nó giang manh như vậy nên ban lãnh đạo ta hơi hố thôi.chúc Bác sống lâu 100 tuổi.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  10.01.2014 05:57
  Bản chất của hòa giải là :"Chân Lý và sự thật "Vậy đâu là chân lý và đâu là sự thật điều đấy phải được nói ra và phải công nhận ,nói như bác Tín rất hay và bác cố gắng nói nhiều và nhiều hơn nữa để cho mọi người học tập và thấy đâu là chân lý đâu là sự thật và cùng nhau xây dựng con đường hòa giải sớm thành công . Mừng Xuân Mừng Phát Đạt
  Chúc Tết Chúc Thanh Bình .

  bởi: TỔ QUỐC từ: Việt Nam
  10.01.2014 04:37
  Bài viết nầy của bác Tín viết, khi đọc cảm thấy xúc động thật. "Người Việt ta, bắn giết người Việt, là hăng say nhất.......Thấy rỏ sự sai lầm và dại dột của mình, nhầm từ nay thương yêu nhau, chung sức giử nước........" Bài viết của bác Tín hay lắm.

  bởi: Bm từ: USA
  10.01.2014 04:09
  Khi Tàu Cọng đánh chiếm HS, đảng CS cúi đầu im hơi lặng tiếng, rồi sau đó báo SGGP đăng tải thế này " HS thuộc về VN hay TQ thì cũng thế thôi, vì TQ là người thầy vĩ đại...". Mãi đến lúc này đảng CS vẫn đưa những loa tuyên truyền "chỉ có TQ là tốt, TQ chưa hề đạp chết ai giữa cảnh máu Ngư Dân nhuộm thắm Biển nhà do Tàu Cọng bắn giết. Đồng ý rằng chó nuôi trong nhà khó bề sủa chủ, thế nên khi chủ nhân họ hàng nhà Nhô Tàu Cọng giết người cướp của mà Nhô HK cho rằng"chỉ có TQ là tốt" thì không gì lạ. Điều đáng thắc mắc là tên tay sai Tàu Cọng "chỉ có TQ là tốt" (dân mình gọi nôm na Việt Gian) được Ông BSN đánh giá phẫm chất 8 điểm !. Còn nữa, Mỹ có mặt tại VN trước 75 là xâm lược thì đúng; còn như LS và nhất là TC đưa quân chiếm cư các trọng điểm Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn cùng thời kỳ đó thì sao, Ông BSN ?.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@ Bm từ: Hn
  11.01.2014 01:15
  Tất nhiên là xâm lược rồi Bm ạ. BSN đã nhấn mạnh trong comment trước rằng đế quốc Pháp, đế quốc Mĩ, bành trướng TQ khi mang quân vào nổ súng trên đất Việt là xâm lược. Không thể 'tha thứ" cho họ như BT đề nghị bãi bỏ riêng với Mĩ khái niệm Chiến tranh chống Mĩ cứu nước được. Ông ấy không thể quay ngược bánh xe lịch sử bạn ạ. Đấy là quan điểm của BSN...

  bởi: Quoc Thang từ: France
  10.01.2014 02:46
  Người Miền Nam tưởng niệm các anh hùng bảo vệ Tổ Quốc bằng chính tấm lòng của từng người . Không cần cờ xí , khẩu hiệu , lăng miếu .
  Hãy nghe những bản nhạc về Quê Hương , về người lính . " ... nếu con không về chắc Mẹ buồn lắm .... " ( Xuân này con không về ) . " ... Tôi không phải là vua nên mộng ước thật bình thường ...( Hoa trinh nử ) .
  Chúng tôi thương người lính thật lòng . Họ hy sinh để cho lúa ngô được đầy đồng , trẻ con được an tâm học hành . Quốc thái dân an .
  Ngày xưa khi qua Nghĩa Trang Quân Đội , nhìn thấy bức tượng 1 người lính ngồi đơn độc , lòng chúng tôi se lại . Anh là ai ? Anh là cha , chồng , em , cháu của dân Việt .
  Bốn mươi năm trận chiến Hoàng sa . Xin để chúng tôi tự tưởng niệm . Miễn phúng điếu .
  Trả lời

  bởi: Kevin Tran từ: San Jose
  10.01.2014 16:50
  Nếu làm lể Trụy điệu chung các chiến sỉ CSVN và VNCH mà cờ đỏ sao vàng phất phới , tượng ông HCM ở chính giửa thì người miền Nam không cần .
  Mèo khóc chuột . Nước mắt cá sấu thì xin miễn . Giống như trong 1 chung cư , bên thì nhà thổ , bên nhà chùa . Người rước khách , người tụng kinh cũng OK .
  Miễn là ở chung 1 nhà là được thôi .

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 01:43
  Không đến lượt ông Bùi Tín nhắc nhở đâu. Báo chí trong nước họ nhắc trước ông rồi. Ông cứ hay vuốt đuôi .
  Riêng khái niệm... “giặc Mỹ xâm lược”, “chống Mỹ cứu nước” ông đề nghị bỏ thì ông đúng là quá thực dụng đấy.
  Một quốc gia vác súng vác binh tiến vào lãnh thổ quốc gia khác thì gọi là gì? Ngay trên VOA đây, cái khái niệm Mĩ xâm lăng I rắc, chính người Mĩ cũng không chối bỏ. Ông nghĩ sao về cái đề nghị không mấy lọt tai này. Nó không thể lọt tai những người viết lịch sử thế giới, đừng nói là sử sách Cộng sản nhé.
  Đã bị xâm lăng, tất nhiên phải có chống, đó là chống Mĩ. Chống Mĩ để cứu cái gì thưa ông?
  Sao ông không đề nghị bỏ quách khái niệm "Giặc Pháp xâm lược", " Chín năm kháng Pháp" cho rồi.
  Thế chống Bành trướng TQ xâm lược năm 1979 có nên bỏ cái "khái niệm" đó đi không ?
  Ai cũng hiểu "giặc Mĩ " thời trước 75 không đồng nhất với "nước Mĩ" bây giờ..Thời gian, không gian, chính quyền và kẻ ngự trị ở Nhà Trắng là không giống nhau. Quyền lợi nước Mĩ trước và bây giờ đối với Việt Nam cũng khác nhau...ông chóng quên hay cố tình quên thưa ông Bùi Tín.
  Mà sao lại là" khái niệm" nhỉ ? BSN không hiểu cách dùng từ của nhà văn, nhà báo Bùi Tín... Trừu tượng, rất chi là Chìu tượn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2014 05:22
  Chỉ có bọn thiểu trí, dốt nát mới nói là Mỹ xâm lược Việt Nam. Việt nam chiếm đóng Kampuchia hàng chục năm giống y như Mỹ hiện diện tại Miền Nam. Nếu không có bọn xâm lược CSBV và cái gọi là MTDTGPMNVN do bọn dã man hà nội dựng lên để tàn phá giết hại nhân dân Miền nam thì Mỹ phải đổ người đổ cũa vào để ngăn chặn chủ nghĩa khát máu CSVN và CS Nga Tàu?. Cho nên khi ngụy ngôn để nói rằng Mỹ xâm lược VN thì những kẻ đó chỉ là bọn người thất học, thiếu hiểu, nếu không muốn nói là ngu si, lú lẫn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 23:57
  Chỉ có bọn ngu dốt mới nói là Mỹ xâm lược Việt Nam. Việt nam chiếm đóng Kampuchia hàng cục năm giống y như Mỹ hiện diện tại Miền Nam. Nếu không có bọn xâm lược CSBV và cái gọi là MTDTGPMNVN do bọn ngu si hà nội dựng lên để tàn phá giết hại nhân dân Miền nam thì Mỹ phải đổ người đổ cũa vào để ngăn chặn chủ nghĩa khát máu CS. Cho nên khi ngụy ngôn để nói rằng Mỹ xâm lược VN thì những kẻ đó chỉ là người thất học, thiếu hiểu, nếu không muốn nói là lú lẩn ngu si.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  15.01.2014 07:34
  VN đánh Khờ me đỏ qua Miên là vì Khờ me đỏ đánh VN, tàn sát dã man đồng bào ta. Cuộc chiến Biên Giới Tây Nam là cuộc chiến bắc buộc. Không thể tiêu diệt bọn Polpot háo chiến và tàn ác mà không tràn qua biên giới Campuchia tiêu diệt tận ổ Polpot.

  VN có xâm lăng Mỹ, có sát hại người Mỹ như bọn Polpot xâm lăng VN, giết hại đồng bào không?

  Không.

  Không có lý do nào để Mỹ xâm lăng VN. Phải đứng lên chiến đấu chống lại sự xâm lăng thôi. Bác Tín biết rất rõ về nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ Quốc VN trong hai cuộc trường chinh này. Bác Tí đã đứng lên, vào tận Dinh Độc Lập tiêu diệt ổ kháng cự cuối cùng của bọn Tây sai, Tây bảo.

  Bạn cũng phải biết.

  Trả lời

  bởi: kim từ: saigon
  11.01.2014 07:41
  CSVN vac sung qua Campuchia nam 1978 lam gi, xam lang Campuchia phai khong ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 07:29
  @BSN. "Một quốc gia vác súng vác binh tiến vào lãnh thổ quốc gia khác thì gọi là gi?". Vậy chớ csvn vác súng vác binh tiến vào lãnh thổ Kampuchia thì gọi bằng gì hở ông BSN? Thời gian chiếm đóng có thua gì Mỹ đâu? Và ông đã xác nhận csvn xâm lược Kampuchia? Một comment không khôn ngoan tí nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 05:44
  Một quốc gia vác súng,vác binh tiến vào lãnh thổ quốc gia khác (năm 1978 tràn qua Cam-Bốt) thì gọi là gì ??? Mới đây quơ thêm 2 làng của người ta dọc theo biên giới thì gọi là gì ??? Gọi là đồ đểu ???
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  12.01.2014 01:47
  Đúng là đồ đểu thưa bạn.
  Trả lời

  bởi: B Quay từ: Thiên Đàng CS
  10.01.2014 20:19

  Không cần phải lải nhải : " Cứu cánh biện minh cho phương tiện. Hoặc " Quyết tử cho sổ hưu quyết sinh. " Hãy nghe đồng rận Lê Duẫn của những những con " CS Tép riêu " phán một câu để đời, rùn mình, sởn gáy : " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy rụi cã dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. "
  Trả lời

  bởi: nói không được từ: h.s
  10.01.2014 12:58
  Mỹ vừa rồi mang thêm quân và vủ khí vào nam hàn thì gọi là gì? xăm lăng hay bảo vệ ?
  Trả lời

  bởi: người ko đuôi từ: trung tâm dlv
  10.01.2014 12:13
  Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Việt Nam Cộng Hòa là 2 thể chế, 2 quốc gia riêng biệt được quốc tế công nhận. Giống như CHDC Đức (Đông Đức) và CHLB Đức (Tây Đức) trước 1990. Và như Bắc Triều Tiên (cộng sản) Nam Hàn (tư bản) hiện tại.
  Xin hỏi ông BSN, ai là kẻ ôm súng cưỡng chiếm ai. Nam Hàn nếu không được Mỹ quyết tâm bảo vệ thì bị ông nội thằng Ủn và Hồng quân Mao tung chen nuốt gọn hồi 1953 rồi. Đâu để cho tới giờ nầy thằng cháu nội ngó Nam Hàn mà thèm rỏ dãi. Cộng sản là nghề cướp nước mà không ai dám gọi họ là xâm lược. Họ khéo thật hả các bạn Tây Tạng, Nội Mông, các bạn rân chủ ngàn dậm tứ phương.
  Trả lời

  bởi: CHẦY VỒ
  10.01.2014 12:09
  Miền Nam lúc ấy là một chính thể.Và Mỹ lúc ấy là Đồng minh của VN cũng như là Đồng minh của Nam Hàn,Phi,Nhật hiện nay.Cái gì là "chống MỸ cứu nước"?Chiêu bài "bịp" để chiếm miền Nam do những bộ sọ đầy tham vọng từ miền Bắc,dưới chiến lược nhuộm đỏ Đông Nam Á của khối CS lúc ấy.Đã hỏi NDVN có cần dùng,áp đặt thứ chủ nghĩa vong bản CS lên DTVN chưa?hay Đảng CS bọn đánh thuê cho QT3,chỉ mượn chiêu bài "giải phóng DT" để thực hiện cuộc tấn công vào Miền Nam.Mở mồm ra là MỸ xâm lược,trong suốt 20 năm MIỀN NAM TỰ DO các công sở,nhà máy,chính quyền,hộ nhà dân chúng tôi không phải treo bất cứ tổng thống Mỹ nào để tung hô cả.Còn ở MIỀN BẮC XHCN kia thì MÁC,LÊ,MAO,HỒ treo hang cùng ngõ hẻm,cũng nói lên sự "vong bản chính trị",còn cờ búa liểm vẫn treo ngang Cờ Độc Tinh,cũng đã nói lên bộ mặt ngụy của ĐCSVN,thực chất là bọn "vong bản" chuyên bám đuôi ngoại bang.Hãy mở mồm ra khi ngư dân VN bị Đồng chí TQ "ĐẤM,ĐẠP,THỤI,LOI" đi,sao câm như "ngao,sò,ốc,hến".Vẹm lại hoàn Vẹm chỉ giỏi ba hoa,láo khoét.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  12.01.2014 01:39
  Đừng nghĩ họ kinh nghiệm thì mình sẽ yếu kém khi đi sau nhé. Kiểu tư duy hèn nhát đó, thua là phải.
  Không quân Việt Nam được thành lập khi Mĩ đã có vệ tinh, đừng nói là họ đã bắn rơi cả vạn phi cơ đối phương..
  Số chiến đấu cơ của Mĩ bị con Rồng cháu Tiên bắn hạ khi đối đầu trên không chắc vượt xa tuổi Chầy Vồ.
  VC dựng lên huyền thoại Lê văn 8 hoặc chú tài xế tầu bay tắt máy, núp mây, nó cũng vui như chuyện chú bé Thánh Gióng đánh giặc bằng roi sắt, ngựa sắt do các cụ xưa "bịa đặt". Nó là món tự hào náo nhiệt giúp cho dân Việt thêm tự tin bảo vệ mảnh đất này.
  BSN không coi ông là loại nguy hiểm cho chế độ mà mình đang sống...Suy cho cùng, BSN và ông như hai kẻ chơi Game giải trí thôi. Vô hại!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 11:55
  Thật xấu xa khi chính nước Mĩ đã đâm sau lưng Việt Nam, bán đứng VNCH, ngầm trao Hoàng sa của VN cho TQ bành trướng. Vậy mà kỉ niệm 40 năm hải chiến HS, Bùi tín lại đề nghị tha tội cho Mĩ.
  Hãy rành mạch công tội, không nên lẫn lộn thưa ông.
  Trả lời

  bởi: CHẦY VỐ
  12.01.2014 07:00
  Một quốc gia vác súng,vác binh vào đất nước người khác là xâm lược.Vậy cái quốc gia CS tràn qua CAM-BỐT của ngài BSN,thì là "XÂM" gì?Hay lại chỉ có mình là đi cứu giup,ko xâm lươc?.Không những Xâm lược quân sự,mà còn xâm lược chính trị dựng tên HUNSEN sau này chính hắn cũng theo TQ mà đâm sau lưng mình.Lời nói nên uốn lưỡi 7 lần,không thì tự vả vào cái mồm mình.Kiến thức,viễn kiến bằng đốt tay,mà lại thich "ba hoa,xịt bộp",thích "xỏ xiên" rẻ tiền.Nếu (nhấn mạnh 3 lần) MỸ,và TQ ko thỏa thuận ngầm thì trong chiến tranh Xâm???mình ở Cam-Bốt thì đã sa lầy trong cuộc chiến này sinh mạng thanh niên Việt Nam lại ngã xuống.Trong đó có những con em chế độ VNCH bị bắt đi làm Thanh niên xung phong,đi tải thương,tải đạn...như môt loại Lao công chiến trường.Đúng là cái mồm Vẹm.Tầm cỡ như thế mà đòi chơi "game" sao?
  Trả lời

  bởi: loan hong từ: hai phong
  10.01.2014 10:38
  Giặc Mỹ đang ở Han Quoc, và củng đang ở Nhật đó òng BSN ah !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2014 09:37
  De Qua tra loi cho con la chac an nhat,vi du la nguoi dung nuoc la nhung cung la chong cua ba cua NhO So naotra loi la chac an nhat. Mot quoc gia vac sung,binh bien vao lanh tho quoc gia khac thi goi la NGHIA VU QUOC TE giong nhu cac d/c cua vc tui con vang lenh Tau danh chiem Mien Nam,va ro net nhat la lam cai goi la NGHIA VU QUOC TE cho nuoc Kampuchia ma theo thuat ngu van minh goi la : (noi ra mat long).Xet so so thi nguoi co tri khon deu hieu Tau vao VN thi VN mat dat,bien,dao.My vao VN dan giau nuoc manh,lanh tho toan ven,nhan quyen,nhan ai nha nha huong chung.Boi vay cho nen gio day cu moi lan giac Tau go dau vc la ca lu nho nho cau xin My can thiep,khoc loc van lon cho vu khi sat thuong.Chi co dam ngu dan Viet gian moi cho giac la d/c 16 vang,4 tot.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 12:02
  Quyền lợi quốc gia là trên hết, thưa Qua. Ông cha ta không "mang gươm đi mở nước" ,chắc gì có Qua,BSN và các bác các chú tồn tại trên diễn đàn này.
  Thậm chí còn không được làm con cung quăng..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2014 05:46
  Không biết ông BSN nghĩ sao chứ tôi đọc tin trong nước về trận HS theo cách báo bên ấy đưa tin, tôi có cảm tưởng họ bôi xấu miền Nam hơn là khen tặng.

  Mục đích chính khi báo nhắc trận HS là để chữa thẹn cho Hà Nội lúc đó đã lặng im đồng tình, vì họ cố ý nhấn mạnh là phía VC vốn được xem là CS phía Nam đã có phản đối bằng miệng rồi.

  Cho nên ý kiến của ông BSN đây là báo trong nước có nhắc trận HS trước rồi chẳng nói lên được cái gì tốt cho Hà Nội và chế độ CS của họ cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 23:23
  @Vô Danh -chẳng cần ai khen tặng...

  Sự thật là CSVN tuy luôn rêu rao chống xâm lược đế quốc và chửi cạn tàu ráo máng miền Nam làm tay sai cho đế quốc, nhưng lại rước xâm lược TQ và đồng tình cho họ xâm lược đất nước mình qua chứng cớ Hoàng Sa.

  Đây là sự thật lịch sử đau lòng mà hiển nhiên nhất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 02:57
  Chẳng cần ai khen tặng,chẳng sợ ai dè bỉu chê bai, chỉ cần thấy sự thật được phơi bày đầy đủ và rành mạch. Toàn dân Việt Nam sẽ tự phán xét lịch sử của đất nước mình.
  Trả lời

  bởi: Dân Đen từ: TPHCM
  10.01.2014 04:15
  Ông "Bình sọ não" nên về coi lại kiến thức lịch sử của mình đi.
  Thực ra cuộc chiến tranh Việt Nam 1975 là một cuộc nội chiến giữa hai miền: Miền Bắc theo phe cộng sản (được sự giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc) còn miền Nam theo phe tư bản (được sự giúp đỡ của Mỹ). Sau hiệp định Geneva 1954 thì 2 miền Nam Bắc là hai quốc gia độc lập và đều được công nhận ở Liên Hiệp Quốc. Chính phe cộng sản miền Bắc đem quân chủ động tấn công rồi tuyên truyền là mình giải phóng miền Nam chứ quân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) có đem quân tấn công miền Bắc đâu??? Đọc lại các tài liệu lịch sử kể cả từ 2 phía đều thấy chưa bao giờ quân VNCH và Mỹ chủ động đem bộ binh tấn công vượt vĩ tuyến 17 ra miển Bắc cả. Chỉ có trận không kích 12 ngày đêm vào cuối năm 1972 vào Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc là để dằn mặt Cộng Sản Bắc Việt thường vì thường xuyên tấn công miền Nam (thậm chí dùng cả căn cứ ở cảng Sihanoukville ở Campuchia làm bàn đạp tấn công miền Nam). Nếu nói chính phủ VNCH rước Mỹ vào xâm lược thì chẳng khác gì chửi Trung Quốc và Liên Xô cũng đem quân vào xâm lược miền Bắc vì 2 quốc gia này không những cung cấp tiền bạc, vũ khí để giúp miền Bắc chiếm miền Nam mà còn đem cả chuyên gia và quân đội vào "giúp" chiếm miền Nam nữa đó. Các tài liệu hiện giờ cho thấy Trung Quốc còn đem hơn 300000 quân đến giúp Bắc Việt trong giai đoạn 1965-1968. Hãy đọc cho kỹ trước khi phán xét:http://danluan.org/tin-tuc/20140102/dich-cuong-trung-quoc-va-nhung-cuoc-chien-tranh-viet-nam-1950-1975.
  Trả lời

  bởi: Lịch trị từ: Miền Bắc
  12.01.2014 01:37
  Lịch sử VN bị chính trị hóa hết, mà chính trị VN thì bên nào cũng dối trá. Bạn bangoi từ dc bên dưới nói "Lịch sử đấy" nhưng lại nói "...hiệp định Paris ...". Đủ thấy bạn bị chính trị hóa rất cao độ rồi, còn nếu đó chỉ là sai sót thì tôi cho đó là sai sót rất "đáng tiếc" đấy bạn.
  Chính trị nào cũng dối trá, nhưng tôi thích kiểu dối - trá - có - giải - mật của Hoa Kỳ. Cho nên muốn tham khảo một phần lịch sử VN thì đừng nên bỏ qua tài liệu từ HK
  Ngày xưa, khi tôi học lịch sử VN, tôi còn nhớ rõ đại ý như vầy: Đảng ta nhận định kẻ thù sẽ không tuân thủ triệt để hiệp định geneva nên đã cài người ở lại miền nam ... Nhờ đó sau này đọc thêm nhiều tài liệu nữa tôi mới hiểu tại sao không có tổng tuyển cử 1956.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: dc
  10.01.2014 12:31
  Phe cộng sản miền Bắc đem quân chủ động tấn công giải phóng miền Nam. Vì sao như thế hở bạn Dan Den? Vì VNCH làm con rối cho Mỹ và Vatican chối bỏ và không chịu thực hiện hiệp định Paris là "năm 1956 có cuộc tổng tuyển cử giữa 2 miền Nam Bắc để thống nhất đất nước" Chính vì quyền lợi của đế quốc và sự tham quyền cố vị của chế độ gia đình trị họ Ngô là nguyên nhân gây ra cuộc chiến tranh. Bạn nên nhớ cho rõ điều này nhé. Lịch sử đấy.
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  10.01.2014 03:37
  Còn một quốc gia đi làm nghĩa vụ quốc tế cho ngoại bang thì gọi là gì?? Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, TQ và các nước CS trên thế giới thì có phải là làm MỌI không? đã không thấy rõ cái MỌI của mình mà còn phát biểu lung tung, lúc nào cũng có cái miệng MỌI trên diễn đàng này.
  Trả lời

  bởi: Dân Đen từ: TPHCM
  12.01.2014 02:04
  Gửi ông "bangoi"
  Nếu nói như ông thì Cộng Sản Bắc Việt cũng chỉ là con rối trong tay Liên Xô và Trung Quốc thôi. Ông đọc comment mà không chịu hiểu sao hả. Hồ Chí Minh cũng gây ra tội ác tày trời với cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất 1954 giết hàng chục ngàn người dân miền Bắc với sự giúp đỡ của các "chuyên gia Trung Quốc" đó ông. Quên nữa, ở đây là Hiệp Định Geneva 1954 chứ không phải hiệp định Paris 1956 nhé ông. Về coi lại lịch sử đi. Ông có giỏi thì dẫn ra tư liệu lịch sử để chứng minh bên nào vi phạm hiệp định Geneva 1954 cho coi thử (dẫn nghiên cứu từ các nguồn tin đa chiều từ các chuyên gia có uy tín chứ không phải từ lịch sử do cộng sản viết nhé).
  Nếu không có sự "giải phóng" của miền Bắc thì miền Nam Việt Nam bây giờ đã phát triển hơn Hàn Quốc rồi ông à. Còn Miền Bắc thì sẽ giống như Bắc Triều Tiên. Ông có giỏi thử qua Bắc Triều Tiên sống thử đi hay chỉ giỏi nói mồm.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 12:07
  Quốc gia đó là Việt nam "xâm lấn" Campot. Không có cuộc chiến đó chắc gì cái đất Cà Mâu còn để bạn tự hào là giới trẻ CM. Nó chả cáp duồn đến ngõ nhà các bố trẻ thời ấy.
  Có là Mọi thì cũng là Mọi Việt, hiểu chứ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2014 02:56
  Loi giai thich cua Le Duc Tho va Ban Tuyen Giao Trung Uong thi sao? Xin ong binh luan.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 12:18
  Bsn không tin những lời Bùi Tín nói ra, nhất là trong những dịp này...dưới con mắt BSN , ông ta chỉ là kẻ nói dối với những phát biểu không được kiểm chứng.. Cái chức phó của ông ta không đến lượt được đứng cạnh mấy ông kễnh đó. Mà ông ta rất hay khoe..thạm chí khoe được ngồi ăn cơm và rửa bát ( thân mật) cho lãnh tụ..
  Nhưng nếu có..thì đấy cũng chỉ là í kiến cá nhân, giống như ông Nixon hứa cuội ông Thiệu khi kí hiệp định Ba lê..rằng Mĩ sẽ yểm trợ..nhưng...lại nhưng..NẾU quốc hội Hoa kì ủng hộ..

  bởi: Tâm từ: Hoa kỳ
  10.01.2014 01:13
  Cám ơn bác Bùi Tín,một bài viết rất hay và xúc tích.,cầu xin Thượng Đế ban cho Bác Tín minh mẫn ,sống lâu để ngòi bút của Bác trở nên vũ khí sắc bén khai trừ chế độ Cộng sản vĩnh viễn,một chế độ đã làm nhiều đồng bào chết oan và đất nước tụt hậu.

  bởi: ti nan csvn từ: hoa ky
  10.01.2014 01:02
  hoa giai dan toc ! khi nao BUA va liem KHONG CON NUA THI ngay do moi la ngay hoa giai DAN TOC , ??????

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  10.01.2014 00:41
  Rất cảm khích khi Bác BÙI TÍN đã nhìn ra sự thật,và tôn trọng sự thật về đồng đội của chúng Tôi.Nếu Bác có thể viết một bài khác về khoảng thời gian ấy ở Miền Bắc.Đó là thời khắc lịch sử của VNCH trong cuộc chiến Vệ Quốc,trước bọn xâm lược TQ.Những ông Vẹm Mạng vẫn luôn luôn bôi nhọ là VNCH chì vài phát súng là dâng HS cho TQ (NHÔ HK và Đông Phong).BTN tôi xin hỏi các ông vậy Một chiến hạm của bọn xâm lược đi thăm HÀ BÁ,2 chiếc khác bị trọng thương.Quân số của Chiến binh VNCH và vũ khí đều kém hơn địch,và 74 chiến binh VNCH hy sinh,trong đó có Thiếu tá hạm trưởng NGỤY VĂN THÀ,đã anh dũng hy sinh,và chết theo Chiến Hạm đó là nêu lên tinh thần: "TỔ QUỐC,DANH DỰ,TRACH NHIỆM" cùa toàn bộ chiền binh VNCH.Vậy những việc như thế NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?đo là xác nhận chủ quyền,và tự hào DT của một con dân VN.Và,một NGỤY VĂN THÀ cũng đủ để trả lời cho nhưng kẻ cam tâm làm "MA XÓ" Cho bọn Độc Tài,Đảng trị chỉ giỏi ức hiếp,đàn áp,bỏ tù dân.Chỉ giỏi "ĐẤM,ĐẠP,THỤI,LOI",giỏi "BIỆN,BỊP,BỊT" nhưng rất hèn mạt với "NHÀ NƯỚC BẢO HỘ" TQ,kẻ thù truyền kiếp của DTVN.Nhân danh những chiến binh MIỀN NAM,chúng tôi hãnh diện với một NGỤY VĂN THÀ,và 73 chiến binh VNCH hy sinh bảo vệ Tổ Quốc.Và,chúng tôi hãnh diện mang họ "NGỤY" một cái họ do Chính quyền CSVN sau khi chiếm đoạt được Miền Nam ban tặng,và mọi chiến binh miền Nam đều mang họ "NGỤY" Cho đến hôm nay,và nó chính là "di sản văn hóa" của máu,nước mắt,ly tán và tiêu vong sự hòa giải DT.Mong những người CS chân chính,còn đau đáu về tương lai đen tối của DT,hãy làm một cuộc đổi thay,và chỉ như thế vết thương "HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN" mới gột rửa được trong khoảng thời gian đau khổ,chia lìa nhất trong giòng LS của DTVN.

  bởi: Nguyen Hung từ: USA
  09.01.2014 23:36
  Trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 là một bằng chứng lịch sử cho thấy VNCH mặc dù vướng bận chiến đấu với giặc cộng sản từ miền Bắc vào, vẫn không quên bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam. TT Thiệu, QLVNCH và nhân dân miền Nam đã đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, hoàn toàn trái ngược với chính sách và phản ứng của chế độ và đảng cộng sản ở miền Bắc
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  10.01.2014 07:00
  1974 Tong Thong Nguyen van Thieu chi la ke bu nhin cua Hoaky ma thoi. Thieu ta Nguy Van Tha la vat te than cua chien tranh Hoaky+Bac Viet+Trung Quoc
  Trả lời

  bởi: nam lúa từ: nongtruong son hhau
  13.01.2014 10:43
  Đung nghia là 2 lúa làng quê, môt chữ bẻ đoi cung khòng xong mà củng kiến ,củng cò !! Thảo nao VN có nhiẻu tiến sĩ chạy đay đường!
  Cụ thể như Tiến Sĩ Chánh Khê, "sản xuất điện từ nước"....
  Ba lúa " chế tao máy bay truc thang" nhưng thăng không được.
  Tư lúa "chế tao tàu ngầm Truong Sa"nhưng lặn chưa đuoc....
  va con nhieu..... o Vn thay ma hãi hùng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 09:42
  Qua nghe NhO Lua noi ma tim hoai chang thay bang chung nao ong Thieu lam tay sai cho My . Kinh nghiem ban than cua Qua hoi do cuoi duoc ba cua NhO Lua thi cung da cong xuong song bua cui cho phia ben ba cua NhO,noi thi ky,cho that ra ngan chet me,nhung tai cai tat me cai nen phai "co dam an xoi ".Noi ra thi dong lay xay hon,anh Ho ngon hon ong Thieu vi duoc Tau dung vo cho,nhung doan truong ai co qua cau moi hay,chem cha cung khong khoi tinh trang nhu Qua,va lich su ma noi anh Ho vang loi ben vo,dung noi anh Ho Chi Minh la tay sai cho Tau thi toi nghiep cho Qua va nhat la may chu o re .

  bởi: Long Quân từ: usa
  09.01.2014 23:26
  Kính thưa anh Bùi Tín.
  Dù trước kia chúng ta không cùng đứng chung chiến tuyến.
  Nhưng đọc bài này của anh ,tôi tích cực ủng hộ ý kiến của anh.
  Chính quyền VN CS sẽ phải tỏ thiện chí mở đường trước.Sau đó tôi tin tưởng sẽ có sự đáp ứng đông đảo của đồng bào Hải ngoại.

  bởi: hai từ: saigon
  09.01.2014 22:46
  Cam on bac Bui Tin, bai viet rat hay.

  bởi: minh thành từ: hn bh
  09.01.2014 22:36
  Cs họ cho là giải phóng miền nam là thành công lớn, nhưng không Giải Phóng lại thành công lớn hơn.giờ nuoc vn chẳng thua gi nam hàn và thái lan.

  bởi: Vô danh
  09.01.2014 22:32
  Đi với dân tộc hay chống lại tổ quốc?

  Trong thực tế, rất nhiều điều đáng làm hay phải làm đã không được làm. Đất nước bệ rạc như hôm nay là vậy.

  Quyền lợi và sự sống còn của đảng luôn cao hơn quyền lợi và sự tồn vong của dân tộc. Chui khố lâu nay đã quen, nay bác bảo chạy ra thì khó đấy. Khơi dậy vết đau năm xưa và chửi rủa chúng trong khi không có kẻ chống lưng, e rằng những kẻ mình đồng vai sắt năm xưa không đủ sức.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  09.01.2014 21:59
  Xin ông Bùi Tín thuật lại tỉ mỉ chi tiết những động tác và tư duy, cảm nghĩ của phe bên kia bờ Bến Hải trong khoảng thời gian 19/1/1974 liên hệ đến trận hải chiến lịch sử cận đại giữa Việt Nam và Trung Cộng. Sự thật cần được phơi bày chân thành để toàn dân phán xét lịch sử chính đất nước mình.
  Trả lời

  bởi: Hai Nguyen từ: My
  10.01.2014 09:09
  Thưa ông Bùi Tín: Chiến thắng đó không hay ho gì. Các ông muốn đánh chiếm miền Nam từ các năm 60. Lê Duẩn, là người đã từng chiến đấu trong Nam trở thành Tổng Bí Thư của Đảng Lao Động, với sự chấp thuận của ông Hồ, là một minh chứng thứ nhat.. Việc Mỹ vận động để Lào thành nước trung lập (Hiệp định về Lào , năm 1962 là môt minh chứng thứ hai ). Cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng và Chính Quyền Miền Nam Việt Nam là minh chứng thứ Ba. Các ông bắt phi công Mỹ làm con tin, để Mỹ rút ra ( Hiệp định Ba Lê, phái đoàn VNDCCH đòi nói chuyen với Mỹ, không nói chuyện với Việt Nam Cộng Hoà)là minh chứng thứ Tư. Sau khi Mỹ rút ra, thì các ông tiến đánh Việt Nam Cộng Hoà, với đầy đủ vũ khí Nga, Tàu trong tay. NẾU ĐÁNH TAY ĐÔI VỚI CHÚNG TÔI, CHƯA CHẮC AI ĐÃ THUA AI.Ông Tín ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 05:51
  Nhiễm trùng cao-bồi Texas rồi chăng ? Đánh tay đôi ?
  Cộng Sản Bắc Việt đánh vào Nam là đánh cho Liên-Xô, là đánh cho Trung Quốc, là đánh cho chủ nghĩa Marx-Lenin, đánh theo lệnh của Cộng Sản Quốc Tế. Đánh xong rồi thì dâng chiến lợi phẩm cho quan thầy Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.01.2014 12:27
  Nếu..lại nếu..Bsn nghe quen quen..

  bởi: Nhân ngày lễ Giỗ Hoàng Sa từ: Gửi một bài thơ
  09.01.2014 21:41
  Ngày Giỗ Hoàng Sa lần thứ 40

  Hôm nay ngày giỗ Hoàng Sa
  Bốn mươi năm đã trôi qua thật buồn
  Đau thương pha trộn căm hờn
  Muốn gom sóng cả cuộn tròn thành bom
  Giành lại hải đảo nước non
  Ghi ơn tử sĩ linh hồn thịt da*
  Triệu người một giấc mơ hoa:
  Giấc mơ ôm chặt Hoàng Sa vào lòng…

  *Linh hồn thịt da: Không chỉ nhớ đến hương hồn tử sĩ, mà cả da thịt các anh đã hy sinh để bảo vệ đảo Hoàng Sa của quê hương mình.


  bởi: Oan Khiên
  09.01.2014 21:35
  Nhiều người cũng mong như bác Bùi Tín nhưng khổ nỗi tai của lãnh đạo Việt Nam bị điếc nhiều lắm, bao nhiêu năm nay và bao nhiêu ý kiến xây dựng như rót vào tai mà vẫn không nghe ra. Một việc làm rất đơn giản đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc là tôn vinh họ mà cũng chần chừ cả chục năm nay. Với lối "tư duy" kiểu đó thì đúng là lạc hậu và không có lối thoát cho dân tộc. CSVN làm như thế thì Trung Cộng càng thích thú vì chúng tin rằng khi còn đối nghịch với lịch sử thì không có cách nào mà dám đòi hỏi chủ quyền Hoàng Sa một cách công khai minh bạch. Lộ rõ chân tướng của nhóm lãnh đạo bảo thủ ngu dốt không dám vì tương lai dân tộc và đã để tư cho tư duy chính trị tiếp tục cản trở bước đường hòa hợp hòa giải dân tộc, thế mà vẫn rêu rao mở miệng hòa hợp hòa giải...

  bởi: Hiep từ: Duc quoc
  09.01.2014 21:14
  Bác Tín có những sáng kiến rất hay nhưng ngặt một nỗi tư duy cộng sản đã hằn sâu căm thù nên họ sẽ không vượt qua được chính họ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2014 05:54
  Hết tư duy Cộng Sản rồi.
  Hiện chỉ có tư duy tham nhũng và chia chác với nhau trong đảng.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh .
  10.01.2014 12:05
  Hiep từ :Duc quoc...nói rất đúng.Không những đã hằn sâu căm thù trong tư duy của họ , mà hiện nay,không ít người trong số họ ,vẫn còn có ý nghĩ cuộc chiến đó là thần thánh , là chiến thắng vẻ vang ,là kinh thiên động địa ,là thế giới phải khâm phục ,là giải phóng D/T khỏi xiềng xích của đế quốc Mỹ .Không tin ư ? Cứ ngước mắt lên màn hình TV mà xem ,cứ thỉnh thoãng đâu đó ,không đài này,thì ở đài khác ,vẫn còn chiếu cảnh C/T ,quân ta thần tốc hành quân ,nào là tiêu diệt địch ,chiếm nơi này ,nơi nọ .Họ không phải muốn quên ,mà còn muốn nhắc mãi,nhắc mãi mãi ...VÀ bác Tín cứ ở đó mà "ƯƠM MƠ " đi !

  bởi: Viet Nam từ: Ha noi
  09.01.2014 20:27
  Bac Bui Tin viêt rât hay . Giơ đây đât nươc đa thông nhât mây chuc năm rôi ,thư hoi con ai la ke thu nưa . nhưng luân điêu như mây ông trong nươc va mây ông lưu vong cua hai thê lưc đôi nghich tư chươc , đa ngay cang đây sư hoa hơp cach sa . Thua thi đa thua rôi thăng thi cung thăng rôi ,sao vân chưa hêt hân thu , bo qua đi Ke thu dân tôc đang lăm le cươp Hoang sa va trương sa cua VIET NAM ta cân phai bao vê tưng thươc đât tưng hon đao ma cha ông đe lai .

  bởi: tinh thành từ: hn
  09.01.2014 20:02
  Kể ra phía nam giải phóng phía bắc hoặc ko đánh nhau thì hoàng sa đâu có mất mà dân sướng, nghe anh cs tq vậy là mất toi hoàng sa. Mà dân đói.
  Trả lời

  bởi: kim từ: saigon
  09.01.2014 22:45
  Dong y voi y kien cua Bac, tran trong .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2014 09:13
  Toi chi muon nhu anh hung vi quoc vong than nhu NGUY VAN THA se con chau ghi nho mai mai.

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác