Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  40 năm nhìn lại Hiệp định Paris

  Hiệp định Paris được chính thức ký kết ngày 21/1/1973
  Hiệp định Paris được chính thức ký kết ngày 21/1/1973
  Vào ngày 21 tháng Giêng năm 1973, cách đây đúng 40 năm, Hiệp định Paris được chính thức ký kết, khoảng 8 năm kể từ khi Hoa Kỳ can thiệp một cách quy mô vào tình hình chiến sự tại Việt Nam. Vào giai đoạn ấy các bên tham chiến, kể cả Hoa Kỳ, đều muốn mưu tìm một lối thoát, một giải pháp hòa bình để chấm dứt chiến tranh. Tuy nhiên, sau gần 5 năm thương thuyết, cái gọi là hòa ước Paris nhằm chấm dứt chiến tranh, cho phép người Mỹ rút về nước trong danh dự, đã không mang lại hòa bình cho miền Nam hay danh dự cho người Mỹ, bởi vì Hiệp định Paris ngay sau đó bị vi phạm, và sau này được coi như điểm khởi đầu của tiến trình dẫn tới sự sụp đổ của chính phủ miền Nam Việt Nam vào năm 1975. Câu Chuyện Việt Nam do Hoài Hương phụ trách, tuần này xin gửi đến quý vị ý kiến của một số cựu giới chức miền Nam có dính líu trực tiếp tới các cuộc hòa đàm ở Paris, kể cả cựu Đại sứ Việt Nam Cộng hòa tại Washington Bùi Diễm, và Cục trưởng Cục Thông tin Quốc ngoại của Việt Nam Cộng hòa, kiêm Tổng Giám đốc Việt Tấn Xã, ông Nguyễn Ngọc Bích.

  Nghe bài: 40 năm nhìn lại Hiệp định Paris
  40 năm nhìn lại Hiệp định Paris i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  VOA: Thưa ông, cách đây đúng 40 năm, Hiệp định Paris được ký kết bất chấp sự chống đối mạnh mẽ của chính phủ miền Nam, và một số nghi ngại về phía Hoa Kỳ thời đó dưới quyền Tổng Thống Nixon. Thưa xin ông cho biết quan điểm của người miền Nam về hiệp định mà nhiều người cho là rất bất lợi cho Việt Nam Cộng hòa?

  Ông Bùi Diễm: “Hiệp định Ba Lê, theo quan điểm của người miền Nam, là một hiệp định không lấy gì làm lợi cho miền Nam bởi vì sau cuộc điều đình ở Ba Lê năm 1973 thì những đơn vị gọi là đơn vị tác chiến của Hà Nội vẫn được phép ở lại miền Nam, đó là một điều hết sức khó khăn cho miền Nam. Trong một bản tường trình cho Tổng thống Thiệu năm 1970, tôi có nói rõ là theo nhận định của tôi sau khi theo dõi chính trường Hoa Kỳ, thì từ năm 70 trở đi, giỏi lắm thì cũng chỉ được 3 năm mà cùng lắm thì cũng chỉ được 5 năm, thành thử ra việc ký kết Hiệp định Ba Lê vào năm 73 thì tôi nghĩ người Mỹ không thể ở lâu hơn ở Việt Nam và cũng đã sửa soạn để ra khỏi Việt Nam không phải là năm 1973 mà từ trước đó nữa. Chỉ còn là họ ra khỏi Việt Nam bằng cách nào mà thôi.”

  VOA: Thưa lúc đó ông là Đại sứ Việt Nam Cộng hòa ở Hoa Kỳ, xin ông mô tả lại tình hình trong thời kỳ trước khi ký Hiệp định Paris? Tình trạng chiến sự lúc đó như thế nào, nguy kịch ra sao?

  Ông Bùi Diễm: “Tháng Năm năm 1968, tôi còn nhớ là tôi cứ hàng tuần phải đi từ Hoa Thịnh Đốn mà sang Ba Lê để theo dõi thì cuộc điều đình đó từ năm 68 tới năm 73 thì cũng đã 5 năm rồi, tình trạng của miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ thực ra thì không hoàn toàn thất vọng, bởi vì chúng ta nhớ trước 73 thì xảy ra Tết Mậu Thân 68, những người cộng sản đã thất bại hoàn toàn. Họ nói họ muốn đẩy mạnh sự nổi dậy của người miền Nam chống lại chính quyền miền Nam, thì việc đó đã không thành, mà đứng về phương diện quân sự thì họ cũng tổn thất khá nặng. Nhưng vì Tết Mậu Thân nó gây một ảnh hưởng tâm lý ở trong chính giới Hoa Kỳ, làm cho người ta bắt đầu sốt ruột. Thành thử từ 68 tới 73, còn có Mùa Hè Đỏ Lửa mà mùa hè đỏ lửa thì miền Nam đã chống giữ một cách hết sức mãnh liệt trước cuộc tấn công của miền Bắc. Chúng ta lại lấy lại Quảng Trị. Trong cái gọi là cuộc tấn công năm 1972, người cộng sản cũng không đạt được những thắng lợi gọi là ghê gớm lắm.”

  VOA: Người Mỹ đã hứa hẹn gì, đã áp lực chính phủ của Tổng thống Thiệu như thế nào để buộc chính phủ miền Nam đặt bút ký vào văn kiện đó?

  Ông Bùi Diễm: “Có những cuộc gặp gỡ giữa cá nhân tôi với ông Kissinger hay các nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ thì họ nói rõ rằng họ phải rời Việt Nam, nếu mình không ký thì họ sẽ chấm dứt sự giúp đỡ miền Nam Việt Nam, thành ra miền Nam rất là khó xử, ký thì biết là bị thiệt thòi bởi vì người Mỹ không đòi quân đội Bắc Việt rút ra khỏi lãnh thổ của miền Nam Việt Nam. Thành ra ký thì bị thiệt thòi như vậy, mà không ký thì vẫn thiệt thòi. Ký hiệp định Ba Lê thì ít ra cũng có đôi chút ánh sáng, người Mỹ hứa hẹn là sẽ phản ứng một cách hết sức mạnh mẽ nếu Bắc Việt vi phạm Hiệp định Ba Lê, đồng thời sẽ giúp Việt Nam chống đỡ những vụ tấn công từ miền Bắc. Người Mỹ đã không giữ lời hứa đó, vì vậy miền Nam mới bị đặt vào trường hợp năm 1975 là thiếu súng đạn, thiếu tất cả mọi thứ trong khi miền Bắc được tiếp tế bởi Liên Xô và Trung Cộng, thành thử đứng về phương diện quân sự, rõ ràng là rất chênh lệch.”

  VOA: Thưa ông, là người đã từng làm việc với ông Kissinger thì xin ông cho biết ý kiến về vai trò của ông Kissinger trong thời gian dẫn tới các cuộc thương thuyết tại Paris, và ông nhận định như thế nào về con người, cũng như vai trò của ông Kissinger trong những gì xảy đến cho miền Nam vào năm 1975?

  Ông Bùi Diễm: “Vâng, tôi gặp ông Kissinger từ khi còn làm việc ở Sàigòn, lúc đó ông chỉ là một Giáo sư đến thăm Việt Nam. Tôi có mời ông ấy đến ăn cơm ở nhà, rồi đến lúc ông ấy vào làm việc trong chính phủ Nixon, tôi lại có dịp tiếp xúc lại với ông ấy. Có thể nói ông Kissinger là một người có những định kiến về vấn đề ngoại giao. Cuối năm 1968, ông ấy đã có một bài báo viết về tương lai của Việt Nam qua một cuộc điều đình. Đến lúc ông ấy nhận trách nhiệm dưới chính phủ Nixon, ông đi đêm với những người cộng sản, đi liên lạc với các giới truyền thông tôi cũng nghe rằng ông ấy có những tiếp xúc bí mật với những người cộng sản thì tôi hỏi ông ấy thẳng thắn thì ông ấy trả lời tôi một cách hết sức là mập mờ… Sau khi nói chuyện với ông Kissinger, tôi đã điện về Sàigòn để Sàigòn biết và nếu cần thì phải hỏi cho rõ vấn đề này. Bây giờ nhận định về ông Kissinger, thì đứng về phương diện ngoại giao, ông có rất nhiều ý kiến để gọi là dàn xếp trên chính trường quốc tế, nhưng về những đối xử với miền Nam thì tôi phải thành thực nói rằng ông Kissinger không để ý gì tới cái số phận của người dân Việt Nam, và cái đó là điều mà tôi vẫn cho rằng ông ấy thiếu sót lớn trong việc điều khiển ngành ngoại giao của Hoa Kỳ. Điều đình trên trường quốc tế, mà chỉ nghĩ đến cách làm thăng bằng cán cân ở trên thế giới mà không màng gì tới quyền lợi, sự sống còn của những dân tộc mà Hoa Kỳ đã hứa sẽ giúp đỡ thì đó là cái điều mà người Việt Nam, và tất cả các nước nhỏ khác cũng phải nghĩ đến khi mà có sự giao thiệp, trông nhờ vào người Hoa Kỳ.

  VOA: Hoa Kỳ bị mang tiếng là đã tháo chạy, đã bỏ rơi đồng minh, lót đường cho quân đội miền Bắc tiến chiếm miền Nam thì xin ông nhận định về bài học rút ra từ kinh nghiệm chiến tranh Việt Nam đối với các vị Tổng thống Mỹ sau năm 1975?  

  Ông Bùi Diễm: “Thưa những bài học về chiến tranh Việt Nam thì dĩ nhiên là người Việt Nam phải rút ra bài học qua kinh nghiệm thất trận của miền Nam Việt Nam, nhưng mà người Mỹ cũng phải rút ra những bài học đó vì Hoa Kỳ ngay lúc này cũng phải đối phó với những vấn đề đặt ra trên chính trường quốc tế, từ Iraq sang tới Afghanistan, rồi bây giờ các vấn đề Syria, thì tôi nghĩ rằng người Mỹ phải nghĩ lại cho kỹ về vấn đề can thiệp hay không can thiệp trên thế giới, và nếu can thiệp thì can thiệp dưới hình thức nào? Và những dân tộc khác, những nước nhỏ khác, khi mà phải nhờ vả đến Hoa Kỳ thì cũng phải nghĩ tới cái trường hợp ngộ nhỡ người Hoa Kỳ, vì quyền lợi của người ta, người ta rút ra một cách không thuận tiện cho tương lai của mình, thì những dân tộc nhỏ bé đó phải nghĩ tới trong trận chiến tranh Việt Nam, người Hoa Kỳ đã xử sự với người Việt Nam ra làm sao.”

  Thưa quý vị, đó là ý kiến của ông Bùi Diễm, cựu Đại sứ Việt nam Cộng hòa tại Washington.

  Ông Nguyễn Ngọc Bích, Chủ tịch Nghị hội Toàn quốc Người Việt tại Hoa Kỳ bây giờ, thời đó là Cục trưởng Cục Thông tin Quốc ngoại của VNCH kiêm Tổng Giám đốc Việt Tấn Xã. Ông có mặt trong phái đoàn ông Nguyễn Tiến Hưng, Tổng Trưởng Kế Hoạch VNCH, trong chuyến đi cuối cùng sang Hoa Kỳ vận động Washington tiếp tục viện trợ cho miền Nam. Mời quý vị nghe ý kiến của ông về hiệp định Paris trong câu chuyện với Hoài Hương sau đây:

  VOA: Thưa ông, Hiệp định Paris người ta nói là “the beginning of the end”, tức là điểm khởi đầu dẫn tới sự cáo chung của miền Nam, xin cho biết ý kiến của ông?
   
  Ông Nguyễn Ngọc Bích: “Nhìn lui thì mình thấy nó như vậy thế nhưng tình hình lúc bấy giờ thực sự nó phức tạp hơn nhiều. Đúng là người Mỹ họ cần rút lui ra khỏi Việt Nam và cái hiệp định đó đã mang lại cho phía Mỹ những điều kiện căn bản nhất mà họ muốn. Thứ nhất là đem quân về, thứ hai là lấy lại tù binh và những người Mỹ mất tích; phía Hà Nội thì họ thắng trong cuộc gọi là thương lượng với phía Mỹ bằng cách họ giữ được 150.000 quân ở miền Nam, nhưng mà ngược lại họ cũng phải nhượng bộ phía Mỹ. Một trong các điều kiện mà Hà Nội đòi hỏi là phải thay đổi ông Thiệu bằng một chính phủ khác, thì cái chuyện đó họ đã thất bại. Nếu chúng ta nói rằng Mỹ bỏ miền Nam lúc bấy giờ thì cũng đúng, nhưng mà họ cũng có kèm lại một số điều kiện để có thể giữ cho miền Nam tồn tại một thời gian lâu hơn. Chẳng hạn như Đài Loan, Mỹ họ bỏ Đài Loan cũng vào những năm 71-72 với cái thông cáo chung ở Thượng Hải, rồi Đài Loan bị đá văng ra khỏi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, không còn giữ chân trong Liên Hiệp Quốc, không được quyền có tòa đại sứ Mỹ ở bên Đài Bắc, tức là điều kiện của họ còn tệ hại hơn các điều kiện của Hiệp định Paris đối với miền Nam. Thế mà cho đến ngày hôm nay, Đài Loan vẫn còn là một nước độc lập, thành ra tôi cho rằng các điều kiện mà Mỹ họ nhắm để lại cho miền Nam, không phải là để 'chôn' miền Nam.”

  VOA: Dạ thưa lúc đó người Mỹ đã áp lực Việt Nam rất mạnh mẽ để buộc miền Nam ký văn kiện này, là người … có thể nói là có cái nhìn từ bên trong, thì thưa ông xin ông mô tả lại bầu không khí và cái tâm trạng của những người chứng kiến?

  Ông Nguyễn Ngọc Bích: “Vâng, đương nhiên là mình biết mình bị ép. Ngay sau khi ông Nixon đi sang Bắc Kinh để gặp ông Mao Trạch Đông và ông Chu Ân Lai, thì không chỉ miền Nam mà cả miền Bắc lúc bấy giờ cũng rất sợ hãi, thấy Mỹ bắt tay được với Trung Cộng, thì rất là nguy hiểm. Do đó, chính ông Chu Ân Lai sau khi gặp ông Nixon, cũng phải đi một chuyến bí mật sang Hà Nội để mà tìm cách phủ dụ Hà Nội để Hà Nội yên tâm là họ không có bị bán đứng như họ lo ngại. Miền Nam cũng thế, bằng chứng là cuộc đấu tranh rất là mạnh mẽ chống lại một số điều kiện ở trong Hiệp định. Cái đó nó cũng nói lên là miền Nam cũng biết rằng mình trong một tình thế khó khăn, nhưng mà cũng cố gắng đấu tranh để mà bảo toàn phần nào cái lực lượng của mình. Nhưng mà phải biết rằng năm 1974, thì quân viện của Liên Xô với Bắc Kinh cho Hà Nội nó nhảy vọt lên, trong khi đó thì quân viện cho miền Nam thì liên tiếp 3 năm liền, nó cứ bị chém một nửa, rồi một nửa… sau cuối cùng 300 triệu cũng không có.”

  VOA: Dạ nhưng mà sự thực là như thế này: chính phủ VNCH sụp đổ 2 năm sau khi Hiệp định Paris được ký kết. 40 năm là một khoảng cách tương đối đủ dài để chúng ta nhìn lại sự kiện một cách khách quan hơn, vậy thì theo nhận xét của ông thì những gì xảy ra một phần có thể quy lỗi cho những cái thiếu sót của lãnh đạo miền Nam, của chính quyền miền Nam?

  Ông Nguyễn Ngọc Bích: “Dạ vâng, những thiếu sót của chính quyền miền Nam thì cũng khá nhiều, cái đó thì ai cũng trông ra chứ không phải là không. Nó cũng có vấn đề tham nhũng, nhưng tôi không nghĩ tham nhũng đã đưa miền Nam tới chỗ sụp đổ, tôi cho rằng thiếu sót của miền Nam căn bản là cái quyết định rút lui khỏi Vùng 2 chiến thuật một cách rất là vội vã trong khi lúc bấy giờ quân đội của mình nó chưa bị sứt mẻ bao nhiêu mà mình làm cho cuối cùng gần 200.000 quân, cả quân đội lẫn địa phương quân mà bị sụp đổ trong một thời gian rất ngắn. Đó là điều đã làm cho miền Nam, vốn đã ở trong thế vô cùng khó khăn, trở nên vô vọng.”

  ‘Câu chuyện Việt Nam’ do Hoài Hương phụ trách đến đây đã kết thúc, mời quý vị đón nghe chương trình này, được phát thanh vào lúc 10 giờ tối thứ Bảy mỗi tuần. Quý vị có thể đóng góp ý kiến, bình luận về đề tài hôm nay, đọc các tin mới nhất, xem phóng sự video, và trao đổi với các độc giả khác trên trang web của chúng tôi ở địa chỉ www.voatiengviet.com hoặc trên các trang web xã hội Facebook, Twitter và Yahoo 360 plus. Hoài Hương xin cám ơn sự theo dõi của quý vị và xin hẹn gặp lại quý vị trong chương trình tuần sau.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 04:07
  *** Một tài liệu tiêu biểu chứng minh Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (MTDTGPMNVN) là công cụ của chính quyền Hà Nội là cuộc phỏng vấn ngày 17/02/1981 của đài truyền hình WGBN (Open Vault) với Trung tướng CSVN Trần Độ - người đã xâm nhập miền Nam năm 1965 theo lệnh của TƯ Đảng Lao Động (CSVN) tham gia chỉ huy quân VC trong Bộ Chỉ huy quân giải phóng Miền Nam thuộc Trung ương Cục, R - một cơ quan của Ban Chấp hành TƯ Đảng CSVN.

  Major General Tran Do describes the organization and location of the Central Office for South Vietnam (COSVN), which helped direct Viet Cong and People’s Army of Vietnam efforts in South Vietnam. He recalls the American Operation Junction City, which failed to destroy the COSVN and the Viet Cong’s successful strategy of close combat fighting. Finally, he discusses the objectives and outcomes of the Tet Offensive in 1968. Bấm vào XEM và Nghe =
  *** http://openvault.wgbh.org/catalog/vietnam-8915b6-interview-with-tran-do-1981

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 02:34
  Vắng lời chúc sinh nhật Đảng ở VN?

  *** Chỉ Campuchia và Lào gửi điện mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong khi Trung Quốc, Cuba và Bắc Hàn đều không có động thái nào.

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2013), các báo trong nước ngày 3/2 đồng loạt đăng tin Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được điện mừng từ các quốc gia láng giềng.

  Cho tới nay vẫn không có nguồn tin nào về điện mừng từ các quốc gia cộng sản Bắc Hàn hay Cuba, vốn là những quốc gia mà Đảng Cộng sản Việt Nam từng gọi là các nước 'cộng sản đồng chí'.

  Nhưng Hoàn Cầu đã kết thúc bài viết bằng đoạn trích dẫn từ báo Anh, tờ The Economist, trong một dịp không phải trong ngày, bằng câu rằng:

  “Việt Nam làm lễ Sinh Nhật Đảng, báo Anh nhạo ngày lễ là lỗi thời.”

  "Sự kiểm soát báo chí và quyền tự do ngôn luận một cách nghiêm ngặt đang khiến Việt Nam ngày càng trở nên lỗi thời so với các nước láng giềng, ví dụ như Myanmar."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130204_no_greetings_for_cpv.shtml

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:50
  Chúng ta phải biết rằng cộng sản việt nam chỉ là con rối của quốc tế cộng sản đảng , chỉ là bù nhìn đày tớ tay sai tuyệt đối trung thành của mao cộng thậm chí chúng còn tôn thờ lủ thú mặt người này trên cả tổ tiên ông bà cha mẹtiền nhân hồn thiêng song núi của chúng chúng quỳ gối lấy đầu đội nga lủ tàu,gục mặt cúi đầu tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STAlIN BẤT DIỆT . mẩu quốc NGA bảOchúng đi bên trái là phải đi bên trái, đi bên phải là phải đi bên phải. csvn chỉ là một chính phủ bù nhìn và quân đội là lính đánh thuê.
  Cho quốc tế cộng sản đảng Khi quốc tế cộng sản đảng và mẩu quốc cộng sản kiên xô bị tiêu diệt thì chúng kinh hồn tang đởm bám víu vào chân mẹ tàu thay màu da đổi mặt nạ đu theo tà thuyết mác pha trộn ma giáo thuyết của lảo đặng để tồn tại chúng biến đổi bảng hiệu từ XHCHVN sang XHCNVN dịnh hướng kinh tế tư bản treo đầu chuột bán thịt mèo Hòa đàm Paris ta thấy rõ chỉ có hai bên là Mỹ (Kissinger) và Việt Nam (VNDCCH, Lê Đức Thọ) họ hòa đàm mật với nhau, cùng nhau đưa ra quyết định.
  Trong các cuộc hòa đàm mật này không hề có hình bóng hay tiếng nói nào của cái gọi là VNCH.???mấu chốt vấn đề chiến thuật tối quan trọng bỏ miền nam việt nam cho cộng sản để tiến một nước cờ khắc nghiệt mà vài tên rác thối cờ búa liềm vẩn còn bàn hoàng đến tận mãi ngày nay chúng vẩn chưa hiểu và không thể hiểu việc gì đã xãy ra cho mẩu quốc và toàn bộ anh em đồng rận đồng chí của chúng gần cả trăm tên phải vĩnh viển muôn đời yên vị trong thùng phân của lịch sử nhân loại
  Cho nên khi tất cả khối quốc tế cộng sản đảng bị nhân dân khao khát tự do dựa vào bàn tay phù thuỷ hoa kỳ đã ti êu diệt và dìm sâu chúng trong thùng phân CỦA LS NHÂN LOẠI cộng sản qt đã bị thua bị tiêu diệt hoàn toàn . HIỆP ĐỊNH paris CHỈ LÀ CÁI BÀN ĐẠP cho Mỹ chiến thắng quốc tế cộng sản trong danh dự và sự nể phục của toàn thể nhân loại HOÀN TOÀN xứng danh ng ười anh hung BẢO vệ t ự do nhân quyền công lý trên toàn cầu BỌN CỘNG SẢN VNDCCH.
  Vào lúc toàn bộ mẩu quốc và gần cả trăm đồng rận của chúng chui vào hố phân lịch sử mẩu quốc ra đi nhưng chưa kịp vác nguyên cái con rối CỘNG SẢN CH xhcn vn về cùng thế giới đại đồng trong tận cùng đáy thùng phân của lịch sử nhân loại cùng một lúc nên mẹ nga đã đành phải bỏ con giữa chợ. Cái ĐÁM TÀN d ư cộng sản phải thay hình đổi dạng thay đổi mặt nà biến đổi bảng hiệu MỚI từ XHCN sang XHCN định hướng tư bản Chủ nghĩa để tồn tại là điều tất nhiên của lịch sử và người Mỹ cũng đã biết trước mọi việc như trong lòng bàn tay rõ như ban ngày khi mà họ đặt bút xuống ký Hiệp định Paris. Chúng ta cứ ngồi mà nói CS vi phạm hiệp định Paris, hay VNCH vi phạm Hiệp định thì đều là những kẻ kém thông minh. không hiểu nước cờ cao si êu của ĐẠI PHÙ THUỶ KHOA HỌC HOA KỲ

  CỘNG SẢN VI ỆT NAM TAY SAI T ÀU CỘNG ĐÃ ĐÁNH THẮNG CHÍNH TỔ TIÊN NHÂN DÂN VN CHÍNH ĐẤT NƯỚC MÌNH đã XỬ DỤNG CHÍNH THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂ N VIỆT CHO MỤC TI ÊU LÝ T ƯỞNG CỦA TÀ THUYẾT MÁCLÊ
  Nếu không có sự hy sinh M ÁU XƯƠ NG vô bờ bến của nhân dân hai miền thì CỘNG SẢN VN làm sao có thể làm nên kỳ tích GẦN VÀI TRIỆU NGƯỜI VI ỆT NAM 2 miền ĐÃ ĐỔ MÁU XƯƠNG VÔ ÍCH L ÀM V ẬT TH Í THÂN LÓT ĐƯỜNG CHO QUAN THẦY QUỐC T Ế C ỘNG S ẢN ĐÃNG DẨM ĐẠP BƯƠC LÊN TH Ế GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ TÊN ĐỒ T Ể CẨU NÔ LÊ DUẨN ĐÃ THÚ NHẬN VÀ TUYÊ N BỐ XÁC TÍN KHI NỊNH BƠ DÂNG CÔNG LÊN QUAN THẦY MAO MÁC LÊ vĩ đại này ?........ TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LI ÊN X Ô Đ ÁNH CHO TRUNG QU ỐC … Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. " ÔI NH ỤC NHẢ ĐỚN HÈN CHO LỦ CẨU TÀI NÔ LỆ CHO NGOẠI BANG M À CỨ MỞ MIỆNG LÀ VÌ T ÔQU ỐC LÀ VÌ NH ÂN D ÂN

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 20:53
  Lại diễn văn dài dòng. Đánh đấm dở ẹch chỉ có nói là giỏi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 12:20
  *** " Diễn văn ngắn dòng " : Người Tàu dùng chủ nghĩa Cộng sản để xây dựng đất nước. Người Việt Nam dùng đất nước để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản ” – Tổng thống Nixon.
  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà cách mạng lão thành, hiện đang ở trong nước,trong bài “Thắp Chung Nén Nhang Cho Tấm Thảm Kịch Quá Khứ” đã viết:“Ai phải chịu trách nhiệm đối với những con số ghê rợn thế này: Phía Việt Nam: 1,1 triệu liệt sĩ; 559.200 thương bệnh binh; hơn 300,000 người mất tích; hơn hai triệu dân thường bị chết; hơn hai triệu người lớn và trẻ em bị tàn tật vì bom đạn v.v…” ( Trích báo Tổ Quốc số 29 ngày 15-11-2007)
  Nhà văn Dương Thu Hương: “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”.
  Nhạc sĩ Tô Hải, hiện vẫn còn ở trong nước, nhận định: “Đây là sự hy sinh cực kỳ vô duyên cho một chủ nghĩa không tưởng, cho sự tiếm quyền của một lớp người đang âm mưu làm Vua của cái nước Việt Nam khốn khổ này bằng chiêu bài Độc Lập, Tự Do mà ở các nước người ta đã có từ nửa thế kỷ trước nay rồi, vì người ta may mắn thay đã không có đảng Cộng sản cai trị!”
  Ông còn nói thêm về cái động lực gây nên cuộc chiến đó chính là chủ nghĩa cộng sản: “Đấy chính là một tà giáo đại bịp nhất trong lịch sử loài người mà những tên lãnh tụ tối cao của chúng dựa vào đó để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, để tiến hành âm mưu hiểm độc tiêu diệt mọi lòng tin khác, mọi nhận thức, mọi tình cảm, mọi tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người!”.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 22:20
  Bắc cộng có chi là tài.Lọc lừa và bạo lực để mấy triệu người chết oan khuất giành chiến thắng,nay quên phắt,quay lại cướp đất và dẫm đạp lên mạng sống chính những người đã hy sinh máu xương cho mưu đồ của bộ ct.

  bởi: Thống khổ
  01.02.2013 21:51
  Những nhà tranh đấu dân chủ nên yêu cầu Liên Hiệp Quốc xét xử ĐCSVN vì họ đã vi phạm Hiệp Định Paris một cách trắng trợn và tiếp tục chà đạp giá trị của bản Hiệp Định không cho phép người dân có một lựa chọn chính trị nào khác ngoài ĐCSVN với chủ nghĩa không tưởng đã lỗi thời, mà nay lại tiếp tục tham nhũng lạm quyền không tôn trọng Luật Nhân Quyền Quốc Tế thẳng tay đàn áp những người góp ý xây dựng xã hội trong ôn hòa. Tại sao ở thế kỷ 21 này mà Quốc Tế vẫn không có trách nhiệm những kẻ đã gây nên tội ác chiến tranh như ĐCSVN để trả lại tự do thật cho nhân dân VN.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 18:00
  dưới những tấm mặt nạ của thiên thần chúa phật là những khuôn mặt của ác quỷ cộng sản một lủ thú mang mặt người và đàng sau một xã hội với lớp vỏ bọc nhân bản tự do làm ăn …tự do tôn giáo và tất cả tự do giả tạo được cộng sản giàn dựng lên là cả một trời cạm bẩy đen tối gian manh với những tổ chức tội phạm ẩn núp vô hìmh trong bong tối chúng đang hết sức ra công đánh bong từng giờ từng phút lờp mặt nạ bong loáng bên ngoài để đánh lừa công luận thế giới cả thế giới đang bị cộng sản việt nam tay saiđảng chúa tàu cộng xâu mũi bịt mắt cho uông nước đường nhãn hiệu cộng sản chỉ thấy và đánh giá cái mặt nạ lớp vỏ bọc bên ngoài cái xã hội đẹp đẻ của chúng còn không hiểu bộ mặt ác quỷ với đại bộ phận thúi nát dơ bẩn đủ thứ mưu đồ đen tối gian manh bên trong không bao giờ ai có thể nhìn thấy được tin cộng sản là tự sát nghe theo cộng sản là tự nộp mình vào miệng lang sói cọp beo CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NÀY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH
  Trả lời

  bởi: yeudanchu từ: vietnam
  02.02.2013 21:23
  mình thật sự thích câu "CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NÀY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH" mặc dù mình nghĩ nó vẫn chưa đúng lắm, mỗi đảng phái mỗi chế độ không phân biệt cộng sản hay tư bản nếu như biết chăm lo cho đới sống, đặt lợi ích của nhân dân là trên hết thì đó chính là cái mà chúng ta hướng tới, mình là 1 người con của mảnh đất Hà Nội và hiện đang học ĐH tại TP.HCM nhiều lúc mình cũng mong muốn ngày xưa Cộng Sản đừng chiến thắng để cho Việt Nam Cộng Hòa có cơ hội để lãnh đạo đất nước,mỗi ngày mình phải học những thứ, những chủ nghĩa triết học vớ vẩn mà lúc nào cũng đề cao đảng cộng sản, phải tin tưởng tuyết đối, phải làm theo, mình được mặc định vào đoàn thanh niên cũng đã từng là cán bộ đoàn,nhưng thật sự mình cảm thấy rất nhục, những người đang lãnh đạo đất nước này hoàn toàn không phải do nhân dân bầu ra, mà nói thật mình cũng chẳng biết từ đâu ra họa chăng mấy ông lớn trên trung ương mới biết được, rồi những vụ tham nhũng cả nghìn tỉ đồng. Làm sao có thể sống ở một đất nước cướp làm quan, công an là ăn cướp như vậy được. Nhiều lúc mình chỉ muốn chuyển định cư đến một đất nước khác. tự hào là người Việt Nam phải đúng nhìn lũ vô lại vẫn đang đứng, bơm chất độc vào đầu nhân dân như vậy, thật không thể tưởng tượng nổi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 09:39
  khi bạn nhìn thấy xuyên suốt tấm nặt nà thiên thần vỏ bọc bên ngoài của cộng sản để thấy những mưu đồ cực kỳ hiểm độc nham hiểm tồi bại không ai có thể tưởng tượng được và khi bạn đã nằm trong bàn tay khống chế của bọn chúng trở thành nột con ma xó không còẻtái tim dâng hiến cả thể xác và linh hồn truyền kiếp muônđời để phục vụ chiên đấu không ngừng nghỉ cho tà thuyết mác và lý tưởng đưa nhân loại đến thế giới đại đồng của cộng sản thì mới thấm thía những câu nối nêu trên mà nếu khi bạn đã hiểu đựoc những câu nói này đúng và chính xác một trăm phần trăm thì chắc chắn eđã quá muộn đối với bạn

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 17:47
  tin cộng sản là tự sát

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 02:14
  “Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn” ( “On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys ” )- Thống tướng Westmoreland (Nhân Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại New Orleans, Louisiana vào năm 1987)

  *** Trong cuộc hội thảo chánh trị quốc tế tổ chức tại Thượng Nghị Viện Hoa-kỳ ngày 02/05/95, thống tướng Westmoreland phát biểu “…Tôi đã cùng chiến đấu với các anh trong bốn năm, tôi kính phục các anh và giờ đây, tôi vẫn tiếp tục kính phục các anh. Theo tôi, tự do và dân chủ cuối cùng sẽ thắng”.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 10:33
  Các quan có giật mình không? Để không giật mình của báo Thanh niên được bạn đọc hết sức hoan nghênh. “Sau một bài viết về Hoàng Sa mới đăng tải trên Thanh Niên gần đây, chúng tôi đã một phen giật mình khi trong các phản hồi gửi về tòa soạn, không ít độc giả thổ lộ rằng bây giờ họ mới biết Hoàng Sa đã bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm từ gần 40 năm trước. Có bạn sinh viên cho biết mãi đến khi vào đại học thì mới biết được điều này.”

  “Quanh những hiện tượng đáng lo ngại này, và rất nhiều biểu hiện tương tự, chúng ta không thể không đặt nghi vấn về một âm mưu thâm hiểm, trên quy mô rất lớn của những kẻ cam tâm bán nước. Chúng sử dụng mọi phương cách luôn được che đậy dưới mỹ từ “hòa bình”, “ổn định” … để đe nẹt, dọa dẫm, trừng phạt những người dân yêu nước, cơ quan báo chí, đoàn thể, cán bộ đảng viên… nếu như họ vượt qua “lằn ranh” được chúng đặt ra mơ hồ trong đấu tranh cho chủ quyền biển đảo. Sau lưng họ – những người dám tranh đấu – là những kẻ dốt nát, lười biếng, xu thời, bọn nội xâm tham nhũng, chọn cách sống tròn vo, không thèm quan tâm tới chuyện chủ quyền bị xâm phạm, chúng luôn lăm le kiếm cớ hãm hại đồng nghiệp để kiếm lợi.

  Vài ví dụ mà báo Thanh niên nêu ở trên là một trong những biểu hiện tê liệt do phải sống trong một môi trường đầy sợ hãi lâu ngày, nó đã tác động tới cả thế hệ trẻ, không chỉ đơn giản là “không biết”, “hiểu sai”, mà nguy hiểm hơn là họ sẽ học cha anh, trở thành những kẻ xu thời, chọn lối sống an toàn, bất chấp tất cả.”
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/01/cac-quan-co-giat-minh-khong.html#more
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 00:14
  *** Hòa - LA
  Cám ơn báo Thanh niên đã cung cấp cho tôi biết thêm về cuộc chiến ở Hoàng Sa thông qua bài viết "Quyết liệt vì Hoàng Sa".
  Thai Nguyen Dinh, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  Tất cả những sự thật sẽ được hé mở trong thời đại bùng nổ thông tin toàn cầu. Không gì có thể bưng bít thông tin. Đó là quyền con người tối thiểu nhất.
  *** Thiên Lý
  Bài báo đáng đọc. Cảm ơn báo Thanh niên.
  *** Kha, Nghệ An
  Hoan hô báo Thanh niên đã đưa ra được vấn đề, dám nói thật. Trường Sa - Hoàng Sa là của VN. Điều không thể phủ nhận nhưng lại ít người quan tâm. Có lẽ phương tiện truyền thông nên trở nên quan trọng hơn trong vấn đề tuyên truyền này.
  *** Giau, TPHCM
  Tôi đã đọc loạt bài phóng sự "tri ân các liệt sĩ hi sinh ở đảo Gạc Ma" mà báo Thanh Niên đã đăng, và báo cũng không dám nói thẳng là Trung Quốc gây ra, chỉ nói chung chung là nước ngoài đã chiếm, đã bắn thẳng vào các chiến sĩ hải quân VN...vậy hỏi sao những người khác không biết, và ai phải "giật mình" đây?
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130128/de-khong-giat-minh.aspx

  bởi: Mèo Đen
  30.01.2013 09:39
  Chiến tranh đã qua đi ! Chế độ nào cũng được ! Miễn là họ lo cho dân, lo cho đất nước giàu mạnh, sánh với cường quốc năm châu là tốt rồi ! Đừng có như Nam Bắc triều tiên là được, non song chia 2, cùng 1 dân tộc lại chỉa súng vào mặt nhau, như vậy vui lắm sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:10
  Chế độ nào củng được nhưng chế độ độc tài, đảng trị, công an trị là không được, nhà nước đương thời này chỉ có đảng giàu, nước yếu mà thôi! Đất đai sở hửu toàn dân, nhà nc quản lý!!! mà các đại gia thuỷ sản, đại gia cty quốc doanh làm chủ nhà đất, biệt thự villa, khách sạn họ xây trên đất của toàn dân hay của họ . Bắc Hàn, Nam Hàn đả sao ? Ng dân Nam Hàn họ sống như vậy theo bạn đói nghèo, khổ sở hay sao, chế độ nào củng vậy miển là!!! nói chuyện gì mà câu sau chưởi câu trước nói chuyện mâu thuẩn .. còn chuyện chỉa súng, nước nào chẳng quốc phòng, Nam Hàn mà ko quyết tâm, ko mạnh quốc phòng là được "giải phóng" rồi .
  Trả lời

  bởi: Chó đen từ: vn
  31.01.2013 20:33
  Đúng vậy! Nhưng dù sao mình cũng mong Bắc Triều Tiên giải phóng Nam Triều Tiên để họ được thống nhất và giàu mạnh, sánh với cường quốc năm châu như chúng mình vậy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 19:37
  @ Cho den . Boi oc cho nen co nhung nhan xet va mong uoc rat la oc lon .
  Trả lời

  bởi: Vện khôn
  01.02.2013 10:32
  Đầu óc Chó đen sao lẩm cẩm thế,vẫn vang vọng bài "giải phóng Miền Nam đê " như đồng nát giao ba chè đồng nát.Bắc Hàn mà đụng đến Nam Hàn thì sẽ bị "ôm đầu máu mà chạy ".Bắc Hàn liệu lấy lõi ngô làm hỏa tiễn đánh Nam Hàn sao?,mà mất mùa đói kém thì cũng chả đủ lõi ngô nuôi bò.Bắc Hàn chỉ canh nhà cho Trung Hoa mà thôi,khi chủ bố láo dậm dọa thì Bắc Hàn đồng thanh "bài ca hạt nhân "để dọa Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 17:45
  Sự thật thì người dân vẫn còn bị đói,và nhân phẩm con người không được chính quyền tôn trọng như các nước trong khu vực.Vậy thống nhất để làm gì???Để Việtnam thêm một giai cấp mới "GIAI CẤP TƯ BẢN ĐỔ "thống trị.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 00:19
  Hòa bình cay đắng

  Hà Nội chiến thắng cuộc chiến Việt Nam, đó là điều chắc chắn, tuy nhiên họ cũng không thắng dựa trên các điều khoản của mình, là thắng một cách vô điều kiện.

  Chiến thắng của Hà Nội là một chiến thắng trả bằng cái giá đắt, không phải là một chiến thắng vẹn toàn mà những lãnh đạo của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đặc biệt là Lê Duẩn, đã mường tượng khi cuộc chiến bắt đầu.

  Để đạt được sự “giải phóng” hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước dưới một quốc kỳ, Hà Nội đã phải vi phạm Hiệp định Paris – thỏa thuận đã giúp cho cả Lê Đức Thọ và Kissinger, hai đại diện của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Hoa Kỳ, nhận giải Nobel Hòa bình.

  Việc vi phạm Hiệp định Paris, điều mà phía Mỹ ít nhất đã cố gắng tôn trọng ở mức độ không đưa quân trở lại miền Nam, đã phá vỡ hình ảnh nạn nhân của chiến tranh chỉ muốn độc lập và hòa bình mà phe Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã dựng lên hơn một thập kỷ qua.

  Điều đó, cùng với những tình huống khác, đã làm giảm sự đáng tin của Hà Nội trong mắt thế giới, và một phần nào đó giải thích tại sao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam lại bị quốc tế bỏ rơi hồi năm 1980.

  Hiệp định Paris không phải là một “thắng lợi vĩ đại” của Hà Nội; nó là một sự hòa bình cay đắng và cần thiết để tạo những điều kiện dẫn đến chiến thắng nhanh chóng nhưng đầy rắc rối năm 1975.
  bbc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 08:38
  Tay nhà báo này viết sai rồi. VN bị cấm vận những năm 1980 là do TC tuyên truyền và do sự kiện VN đánh Cambot. Nếu cấm vấn vì lý do "vi phạm" hiệp định Paris thì sao không cấm vận từ năm 1975 mà đợi mãi tới 5 năm sau mới thi hành.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 10:34
  Tốt xấu gì chưa bàn nhưng sau 30/4 VN bị cô lập bới phương Tây nhưng không hề bị cô lập bởi LX và Đông Âu. Chính quyền VN sau 30/4 cũng có sai lầm về ngoại giao nhưng một phần là do TC. Bây giờ người Mỹ mới nhận ra sai lầm đã để TC "xỏ mũi" cô lập VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:19
  Sai đâu tôi không biết chứ vn cô lập với thế giới ngay ngày 30 tháng tư không thưong mại, không thông tin, không giao lưu . Ngay cả các nc cs với nhau chỉ có quan chức, một số ít người có đảng có đoàn hoặc ngoại giao mới được đi du học, đi nc ngoài . Không có mặt hàng ngoại quốc nào mua bán ở vn chỉ có quà tặng và cửa hàng dành cho khách ngoại giống như Bắc Hàn .Tay nhà báo sai, chắc có lẻ lúc đó vn tự cấm vận.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 09:03

  Hiệp định Paris là bản án kết tử chế độ VNCH. Quan tòa là Mỹ. Đao thủ phủ cũng là Mỹ. Mỹ dựng được chế độ VNCH. Mỹ cũng khai tử được chế độ. Mỹ bồng được Diệm về đặt lên ngai vàng, ngang nhiên chiếm nửa giang sang. Mỹ cũng có thể kéo nhào, lôi Diệm, cả nhà Diệm xuống hố. Đây là bài học cho những kẻ vong nô, học hoài 40 mà vẫn không thuộc.

  Từ thủa theo Tây đi cướp nước, dấu cà nông Tây phía sau cán dá, các bạn dân chủ có biết thế nào là Độc Lập - Tự Do đâu? Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 12:15
  Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mà thôi

  - Mao Trạch Đông: Mỗi nước đang đối mặt với một số khó khăn. Liên Xô có cái [khó] của họ, và Hoa Kỳ cũng có [cái khó] của nó.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi rất cần nhận chỉ thị của Mao Chủ tịch. Nếu Ủy ban Trung ương và Bộ Chính trị biết rằng Mao Chủ tịch ra chỉ thị về việc chúng tôi nên làm như thế nào, chắc chắn họ sẽ rất hài lòng.

  - Mao Trạch Đông: Các ông đã làm việc rất tốt, và các ông đang làm ngày càng tốt hơn.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi cố gắng hết mình để làm tốt công việc. Chúng tôi có thể làm tốt công việc bởi vì chúng tôi nghe theo ba sự chỉ dẫn của Mao Chủ tịch đã CHỈ THỊ cho chúng tôi trong quá khứ: đầu tiên, không sợ hãi, chúng ta không nên sợ kẻ thù; thứ hai, chúng ta nên đập nát kẻ thù ra thành từng mảnh; thứ ba, chúng ta nên chiến đấu một cuộc chiến kéo dài.

  - Mao Trạch Đông: Chu Kỳ Văn có quan hệ rất xấu với các ông. Thực ra, Chu Kỳ Văn là thành viên của Quốc Dân đảng, và ông ta dự định trốn ra nước ngoài. Chúng tôi đã không biết ông ta là thành viên của Quốc Dân đảng. Vì các ông đang đối phó với Quốc Dân đảng, làm thế nào ông ta không gây rắc rối cho các ông? Lúc đó chúng tôi không biết, nhưng chúng tôi không hài lòng khi chúng tôi thấy những bức điện tín [ông ta gửi lại].

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi, người Việt Nam luôn giữ mối giao hảo tuyệt vời của Mao Chủ tịch trong tâm trí chúng tôi. Suốt chín năm kháng chiến chống Pháp, nếu không có sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Mao Chủ tịch, chúng tôi KHÔNGTHẾ NÀO GIÀNH CHIẾN THẮNG. Tại sao chúng tôi giữ lập trường kiên định chiến đấu một cuộc chiến tranh kéo dài, đặc biệt chiến đấu trong một cuộc chiến kéo dài ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám chiến đấu một cuộc chiến kéo dài? Chủ yếu là vì CHÚNG TÔI PHỤ THUỘC VÀO những việc làm của Mao Chủ tịch.

  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [NHỮNG LỜI GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.

  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 23:01
  - Thực tế diễn ra thế nào mới là quan trọng.

  *** Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam .

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhao
  Đẩ bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 10:37
  Thực tế diễn ra thế nào mới là quan trọng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 08:30
  Đánh thắng đế quốc Mỹ đế quốc Pháp, nhưng bây giờ làm trâu cho đế quốc Tàu nó cởi chảy nước mũi luôn. SaoTàu nó cắt đất biên giới nó lấy, nó cắt biển đảo nó lấy sao không tiêu diệt nó mà sợ nó hơn sợ Cha vậy? Khôn nhà dai chợ, hèn với giặc ác với dân, chỉ là một lũ khiếp nhược hay ho gì mà bố láo?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 02:24
  Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam .

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhao
  Đẩ bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 17:50
  Nói đúng quá.Thì thầm thôi nghe,nếu chính quyền mà biết thì ông bị tù ngay với tội danh chống lại chính quyền nhân dân.Tòa án Nhân dân là do Tàu chỉ đạo từ xa.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  29.01.2013 07:50
  Công lý và Sự Thật khách quan được dựa trên những gì mà người ta có thể quan sát và đo lường được là cả hai nhân vật Bùi Diễm và Nguyễn Ngọc Bích hoàn toàn không biết nội dung bản dự thảo Hiệp đ̣inh Paris bao gồm những điều khoản gì cho đến khi ông Kis đến Saigon cho Thiệu và Nhã biết 1 tuần trước khi Hiệp định được ký.

  Trong tiến trình dẫn đến sự ký kết Hiệp định Paris, VNCH chỉ đóng vai trò bù nhìn hay kẻ chầu rìa mà thôi.

  Các vị chiến đấu cho lý tưởng gì, cho ai, mà một Hiệp định quan trọng như thế, các vị hoàn toàn không có một tiếng nói, không được có một ý kiến?

  CSVN nói các vị chỉ là những kẻ đánh thuê.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 19:42
  ..."Công lý và sự thật khách quan được dựa trên những ì mà người ta có thể quan sát được"... ba xạo thì có.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 13:35
  "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc..."(lời Lê Duẫn), bên kia đánh thuê, bên này đánh "free". Nay đã hơn 37 năm, vẫn dậm chân tại chổ, nếu có khá hơn một tí trong khối ASEAN thì có lẻ là Campuchia, mà vẫn hồ hởi là chử ký thiệt và chử ký dõm. Thật là hết ý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:54
  Công lý và Sự Thật khách quan được dựa trên những gì mà người ta có thể quan sát và đo lường được là Các vị chiến đấu cho lý tưởng gì, cho ai,

  1970: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Lê Duẩn

  - Lê Duẩn: Chúng tôi cố gắng hết mình để làm tốt công việc. Chúng tôi có thể làm tốt công việc bởi vì chúng tôi nghe theo ba sự chỉ dẫn của Mao Chủ tịch CHỈ THỊ cho chúng tôi trong quá khứ: đầu tiên, không sợ hãi, chúng ta không nên sợ kẻ thù; thứ hai, chúng ta nên đập nát kẻ thù ra thành từng mảnh; thứ ba, chúng ta nên chiến đấu một cuộc chiến kéo dài.

  *** Mao Trạch Đông: Vâng, một cuộc chiến tranh kéo dài. Các ông nên chuẩn bị chống lại một cuộc chiến kéo dài, nhưng nó không tốt hơn nếu chiến tranh rút ngắn hay sao?

  Lê Duẩn: Chúng tôi, người Việt Nam luôn giữ mối giao hảo tuyệt vời của Mao Chủ tịch trong TÂM TRÍ chúng tôi. Suốt chín năm kháng chiến chống Pháp, nếu không có sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Mao Chủ tịch, chúng tôi không thể nào giành chiến thắng. Tại sao chúng tôi giữ lập trường kiên định chiến đấu một cuộc chiến tranh kéo dài, đặc biệt chiến đấu trong một cuộc chiến kéo dài ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám chiến đấu một cuộc chiến kéo dài? Chủ yếu là vì chúng tôi PHỤ THUỘC vào những việc làm của Mao Chủ tịch.

  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [những lời GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.
  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [những LỜI GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.
  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 10:39
  VNCH sụp đổ trước hết là do Mỹ cắt giảm viện trợ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 10:41
  Đừng đay nghiến nhau.Thế há chẳng phải thời ấy Ba Đình làm TÔI ĐÒI cho Nga Xô sao???
  Trả lời

  bởi: TTTTTThua thiệt từ: vn
  31.01.2013 20:39
  Đó là cái giá phải trả trong cõi đời này!

  bởi: Sếnh Sán
  29.01.2013 03:42
  Dân Việt các nị không biết làm gì hay sao, mà chửi nhau chí choé thế lày? Chửi hoài không thấy chán sao chứ? Suốt ngày lo chửi bới hèn chi nghèo là phải!
  Ngộ nói có đúng không? Lo làm ăn đi, thiếu tiền cả núi hổng biết chừng nào trả được mà còn chưa chịu biết lo làm ăn. Nói nhiều quá, nhiều quá! Dạy làm ăn hổng chịu nghe, lo chửi hông hà.

  Mỹ nó hông ưa mấy đứa làm biếng mà chửi nhiều đâu. Mỹ nó ưa Tàu vì dân Tàu siêng và làm nhiều hơn nói. Mấy nị chưa quánh đã thấy thua ngoại giao dồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 20:01
  My ua Tau la vi Tau co nghe trom cap rat gioi, va Tau co nghe san xuat san pham doc hai tung ra khap ca the gian .

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:27
  Video: Phỏng vấn ông Hoàng Đức Nhã - Cựu Tổng trưởng Dân Vận và Chiêu Hồi của VNCH 40 năm ký Hiệp định Paris = http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23618

  bởi: Nhà Quê.
  29.01.2013 02:49
  Nhô HT ơi,vậy 14 lão cơm no,bò cưỡi trong bộ chính trị bây giờ có đáng xách dép cho ông Nguyễn Văn Thiệu không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 17:32
  Ai bảo dân nhà quê nhẹ dạ tin và nghe theo chúng nó,để bây chừ nó quàng ách vào cổ.Tháo ra là đổ máu đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 10:56
  Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh

  Mô tả: Hồ Chí Minh yêu cầu Mao Trạch Đông giúp đỡ xây dựng các tuyến đường dọc biên giới miền Nam Việt Nam; Mao đồng ý.
  - Chủ tịch Hồ: Chúng tôi phải cố gắng xây dựng đường giao thông mới. Chúng tôi đã thảo luận với đồng chí Tao Zhu (1) về vấn đề này. Nếu Trung Quốc có thể giúp chúng tôi xây dựng một số tuyến đường ở miền Bắc, gần biên giới với Trung Quốc, chúng tôi sẽ gửi các lực lượng để dành cho công việc này ở miền Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Đó là một chính sách hay.
  Tao Zhu: Tôi đã báo cáo điều đó qua điện thoại với đồng chí Chu Ân Lai. Ông ấy nói: Trung Quốc có thể làm điều đó.
  - Hồ Chủ tịch: Trước hết, chúng tôi cần Trung Quốc giúp chúng tôi xây dựng 6 tuyến đường từ các khu vực biên giới. Những con đường này chạy về phía Nam, đi qua phía sau của chúng tôi. Và trong tương lai nó sẽ được kết nối với phía trước. Hiện tại, chúng tôi có 30 ngàn người xây dựng các tuyến đường này. Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, những người này sẽ được gửi vào Nam. Đồng thời chúng tôi phải giúp đỡ các đồng chí Lào để xây dựng các tuyến đường từ đường Samneua đến Xiengkhoang và từ Xiengkhoang đến Hạ Lào, và đến miền Nam Việt Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Vì chúng tôi sẽ đánh những trận đánh quy mô lớn trong tương lai, sẽ rất tốt nếu chúng tôi xây dựng các tuyến đường tới Thái Lan …
  - Hồ Chủ tịch: Nếu Mao Chủ tịch đồng ý, Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi người của chúng tôi vào Nam.
  *** Mao Trạch Đông: Chúng tôi đồng ý theo yêu cầu của ông. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Không có vấn đề gì (2).
  ——————————————-
  Ghi chú:
  1. Tao Zhu là Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Thứ nhất Trung ương ĐCS Trung Hoa – Cục Hoa Nam. Sau này, ông ta bị thanh lọc trong cuộc Cách mạng Văn hóa.
  2. Tại Hà Nội vào ngày 13, Tao Zhu đã nói với ông Hồ rằng “Trung ương Đảng và Chủ tịch Mao đã đưa bốn tỉnh biên giới của chúng tôi chịu trách nhiệm làm hậu phương trực tiếp cho Việt Nam. Dĩ nhiên, toàn bộ Trung Quốc là hậu phương của Việt Nam. Nhưng bốn tỉnh này đại diện trực tiếp”.
  Nguồn: www.wilsoncenter.org
  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 23:51
  Bà Bình mà đem so sánh với bọn côn đồ cs con bây giờ thì thiệt là cách biệt một trời một vực. Bây giờ chỉ thấy toàn là du côn du đảng không có lấy một người ra hồn. Bởi vậy đất nước lụn bại là phải lắm rồi, còn biện minh gì nữa?

  bởi: Bà Già Trầu
  28.01.2013 14:59
  Cộng Sản miền Bắc đã móc nối với Trung Cộng vi phạm trắng trợn HĐ Paris nên bây giờ không dám đưa vụ Hoàng Sa, Trường Sa ra Tòa Án QT. Đảng CS có tội rất lớn với dân tộc VN.

  bởi: Bà Già Trầu
  28.01.2013 14:40
  Cả thế giới LHQ đều biết HĐ Paris 1973 đã mất giá trị kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 vì phe CS đã vi phạm.
  Điều đau lòng nhất là đất nước VN đã "được thống nhất" với Trung Cộng. Bây giờ chỉ cần một nhóm người nào đó mang khẩu hiệu "HS, TS là của VN" đều bị bắt hết.

  bởi: Nguyên Trong từ: VN
  28.01.2013 13:53
  VNCH sụp đổ là do nhiều nguyên nhân : Hiệp định Paris do tác động từ Hoa Kỳ; nội tình là nhiều : hệ thống tình báo của CS được cài đặt trong VNCH từ TW tới địa phương; VNCH chiến thuật tác chiến thì giỏi nhưng chiến lược chung quá tệ, diệt cỏ không tận gốc; tham nhũng các quan chức; lòng dân bị suy giảm; đối ngoại yếu kém; cơ chế chính quyền lõng lẽo, đất nước trong tình trạng chiến tranh phải khác với tình trạng hoà bình...

  bởi: Bô câu từ: phap
  28.01.2013 13:38
  Nêu noi vê su nhân xet cuôc chiên cua VN thi không cân phai 40nam,chi cân co 5nam thôi là chung ta co du co hôi dê nhân xet dên cuôc chiên tuong tàng cua dông bào dân tôc VN,nhung dôi voi nhung nhà câm quyên thoi do thi chi cân ngay sau cuôc hôi nghi Paris thi ho da biêt duoc tuong lai cua VN nhu thê nào rôi,MB và MN ca hai diêu biêt là phai tu su voi nhau,môt là hoà dàm dê dân dên hoà binh thât su,hai là phai chiên tranh thât su môt mât môt con dê tiên toi viêt hoà binh và thông nha^t Bac Nam,nhung vào luc do chinh quyên csvn da thât hua và da nghe loi xui duc cua bon cs Nga&Tàu cho nên moi co cuôc chiên cua muà hè do lua 1972,và cung chinh muà hè do da làm chet biêt bao nhiêu sinh mang,và cung chinh ngay luc do nêu TT Nguyên Van Thiêu cung voi cac vi dân biêu trong hôi dông chinh tri cua VNCH không bi hâm doa boi LHQ,noi ràng VNCH không châp hành hiêp dinh paris thi MB da bi phi hành doàn duoi su chi huy cua pho TTNguyên Cao Ky oanh tac không con toi môt manh giap,chi cân co thêm khoan hai tiêng dông hô nua thôi là co trang bay phât phoi trên phân dât cua MB rôi,và co le gio này dân tôc VN dang huong duoc su tudo dânchu và cung không co nguoi VN ty nan chinh tri cho mai toi bây gio vân con nhung nguoi vuot biên xin ty nan chinh tri.môt lân nua tôi nhac nho cho mây ông CSVN và mây ông làm tay sai cho CS hay nghe ro dây,nêu bon TQ không di dêm voi My và nêu LHQ không lên tiêng,và nêu VNCH không cha^phành hiêp dinh Paris thi bây gio se không co cua dê cho mây ong di dâu nhé,dung ngôi do mà vênh môm lên,không anh hung môt chut nào ca.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  28.01.2013 12:09
  VOA cho tới gửi tới Quôc Thang mấy lời này.Bạn nói:"Bà Bình cũng nói lên SỰ THẬT đấy chứ .Đảng đã phân công cho bà ngồi ghế Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam . Tự bà LỘT CÁI MẶT NẠ mà Bà đã đeo và nhìn nhận rằng SỰ DỐI TRÁ của 1973 nên nói THẬT vào 2013 . Dù sao CSVN đã chiến thắng chung cuộc rồi thì DẤU GIẾM làm cái quái gì nửa ........ "Sao bây giờ mà bạn còn cho đây là sự dối trá.CSVN nói rồi:Bà Bình là người VN.MTDTGP là của nhân dân miền Nam VN,do Đảng CS lãnh đạo.Họ có dấu gì đâu. Mà họ nói ngay từ đầu..Họ nói "Nước VN là một,dân tộc VN là một",lại nhấn mạnh"Sông có thể cạn núi có thể mòn,song chân lý ấy không hề thay đổi"Họ nói họ lãnh đạo cách mạngVN cơ mà.Vì vậy bà Bình có mặt nạ nào đâu.Bạn?Cái điều hiển nhiên đó đến Mỹ họ cũng biết,cớ sao bạn không biết.Ngây ngô quá đấy.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:19
  Những ai còn ấm ức với Mỹ thì nên công nhận sự yếu kém của chính quyền VNCH trước khi chê trách Mỹ. Mỹ phải rút lui bởi Mỹ đã cố gắng hết sức và không còn sức lực và ý chí để cố hơn. Trong hơn 20 năm theo đuổi chiến tranh, trong khi đồng minh VNCH thì không bao giờ lớn để nhận một phần gánh nặng, Mỹ đã huy động một bộ máy chiến tranh khổng lồ với hàng triệu lượt binh lính, hàng núi phương tiện chiến tranh hiện đại nhất, tốn hàng trăm tỷ usd, mất hàng vạn sinh mạng (chưa kể những người bị thương) và nhiều hệ lụy khác nhưng vẫn không thể chiến thắng, khuất phục được những người VN chiến đấu vì độc lập và tự chủ của đất nước và cuối cùng phải thừa nhận một chân lý đơn giản mà đáng ra phải hiểu từ rất sớm là VN là của người VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 02:23
  Người Tàu dùng chủ nghĩa Cộng sản để xây dựng đất nước. Người Việt Nam dùng đất nước để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản ” – Tổng thống Nixon.
  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà cách mạng lão thành, hiện đang ở trong nước,trong bài “Thắp Chung Nén Nhang Cho Tấm Thảm Kịch Quá Khứ” đã viết:“Ai phải chịu trách nhiệm đối với những con số ghê rợn thế này: Phía Việt Nam: 1,1 triệu liệt sĩ; 559.200 thương bệnh binh; hơn 300,000 người mất tích; hơn hai triệu dân thường bị chết; hơn hai triệu người lớn và trẻ em bị tàn tật vì bom đạn v.v…” ( Trích báo Tổ Quốc số 29 ngày 15-11-2007)
  Nhà văn Dương Thu Hương: “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”.
  Nhạc sĩ Tô Hải, hiện vẫn còn ở trong nước, nhận định: “Đây là sự hy sinh cực kỳ vô duyên cho một chủ nghĩa không tưởng, cho sự tiếm quyền của một lớp người đang âm mưu làm Vua của cái nước Việt Nam khốn khổ này bằng chiêu bài Độc Lập, Tự Do mà ở các nước người ta đã có từ nửa thế kỷ trước nay rồi, vì người ta may mắn thay đã không có đảng Cộng sản cai trị!”
  Ông còn nói thêm về cái động lực gây nên cuộc chiến đó chính là chủ nghĩa cộng sản: “Đấy chính là một tà giáo đại bịp nhất trong lịch sử loài người mà những tên lãnh tụ tối cao của chúng dựa vào đó để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, để tiến hành âm mưu hiểm độc tiêu diệt mọi lòng tin khác, mọi nhận thức, mọi tình cảm, mọi tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người!”.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 10:48
  Lính Mỹ chết trận,hài cốt được boing chở về quê nhà
  Lính Bắc Việt chết trận đang là ma đói ở rừng trường sơn.Đất đai ở quê nhà bị cầm quyền chiếm đoạt theo "chủ trương lớn "
  NÓ có rỏ rãi rớt gì cho ăn mà đi bênh .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 23:16
  Co nguyen nhan xa, co nguyen nhan gan. VNCH yeu kem la 1 trong nhung ly do gan thoi. Nhu bay gio dung nhan quyen d/v Ha Noi cung chi la nguyen nhan gan.

  My khong tinh toan cuc bo. My tinh toan chien luoc toan cau. QG nao biet doan ket co tinh than cau tien, chung minh duoc gia tri cua QG do thi moi co the dat dieu kien. Con khong, chi co the la con co bi chi phoi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.01.2013 09:45
  Bà ấy đẹp! Người Việt gọi bà là Bà Bình. Truyền thông và chính khách Tây gọi bà là Madam Bình, là Nữ hoàng Việt Cộng.

  40 năm nhìn lại Hội nghị Paris, chỉ cần nhìn bà Việt cộng Bình, người ta biết vì sao Việt cộng chiến thắng.

  Cả một chế độ VNCH đầy dãy những mệnh phụ, nhưng tìm không ra một phụ nữ nào có trình độ đáng xách dép cho bà Việt Cộng Nguyễn Thị Bình.

  Giữa thành phố Paris tráng lệ, Madam Bình nhỏ bé trong tà áo dài VN. Bà thuỳ mị, ăn nói đâu ra đó. Thỉnh thoảng bà nở một nụ cười làm tăng thêm khuôn mặt rạng rở VN. Bà Bình có nét đẹp sáng ngời trí tuệ VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 10:37
  40 năm nhìn lại Hội nghị Paris, chỉ cần nhìn bà Việt cộng Bình, người ta biết vì sao Việt cộng chiến thắng.

  *** Nguyễn Thị Bình là người trơ trẽn và sành sỏi nói dối như bất cứ một tên Việt Cộng.điển hình nào.
  Khi hoà đàm Paris mở ra ở Pháp năm 1972,một anh ký giả Pháp nghiêm chỉnh hỏi rằng thưa bà, xin bà nói thật, bà có phải là đảng viên Cộng Sản không thì bà khăng khăng phủ nhận rằng không tôi không phải là đảng viên.Thế nhưng,sự thật bà ta vào đảng CSVN. năm 1947.
  Nhìn xem mụ cười cầu tài với đại ca Mao xếnh xáng của Tàu mà tởm lợm và đáng khinh bỉ biết bao !
  Công Sản .là “thầy” nói dối lem lẻm như văn hào Soljenitsyne từng lên án và ngay cả Nguyễn Khải một thời làm văn nô mà cũng phải thú nhận lúc cuối đời vì ăn năn và hối hận

  http://farm9.staticflickr.com/8223/8419471943_f330c5bef6_c.jpg
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:11
  Bà ấy đẹp! Người Việt gọi bà là Bà Bình. Truyền thông và chính khách Tây gọi bà là Madam Bình, là Nữ hoàng Việt Cộng.

  Mao Chủ Tịch gọi bà Bình là "nị hẩu lơ , nị là người Bên thắng cuộc ngộ ưa thích nhất".

  Bấm vào xem Mao Chủ tịch khen bà Bình = http://farm9.staticflickr.com/8223/8419471943_f330c5bef6_c.jpg
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 10:52
  Bà ấy đẹp nhưng tâm hồn bà ấy không đẹp.Bà ta đã thinh lặng để bộ ct ăn thịt dần những đồng chí Mặt trận của bà ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 13:40
  Anh Nhô này ca ngợi gì mà bốc thế. Nói gì thì cũng hợp lý chút chứ cứ bốc lên trời thế rất khó thuyết phục.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  29.01.2013 04:20
  @ Nhô Hoa Kỳ - Bà ấy đẹp! Người Việt gọi bà là Bà Bình. Truyền thông và chính khách Tây gọi bà là Madam Bình, là Nữ hoàng Việt Cộng. - - - Đúng là con " Lăng quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975. Sự sụp đổ của VNCH là tại " HẾT ĐẠN " chú nhỏ ạ ! Vừa mới gia nhập Đoàn 900 " Dư luận viên " bao gồm Hồng vệ Binh CAMVC, của Hồ Quang Lợi Trưởng ban tuyên giáo Hà nội, được phong cho chức Đại Diện CAMVC, dạy học vài câu sặc mùi Vixi là thuộc liền. Giỏi thiệt ! Cố gắng 30 năm nửa để có " Sổ Hưu " chú nhỏ CAMVC.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:30
  "Sự sụp đổ của VNCH là tại " HẾT ĐẠN " chú nhỏ ạ " --- Nghe buồn cười như nói VNCH thua vì "tại con ruồi". Có thể nói "hết đạn" ở đây là hết ý chí (có ý chí bao giờ đâu mà hết), hết được ông chủ Mỹ nuông chiều. Đến khi phải tự lực thì đổ như cây dây leo không còn cọc bám.
  Trả lời

  bởi:
  28.01.2013 21:35
  Có ít nhất một phụ nữ VNCH có chức phận, hổng thấy à?

  Tớ đây hân hạnh gặp người phụ nữ đẹp này vài lần, là bà đi "xin" trong miền Nam. Họ gọi vậy vì họ nói bà "tội lắm", hữu danh vô thực, nên lâu lâu đi thăm thú các doanh nghiệp trong Nam, gọi là "Đảng giao chúng ta làm chị nuôi ấy mà".

  Đuôi sam có dịp mà khích vào cho chúng chửi chí choé, nhẽ! Có thế mới lòi chành té bứa ráo trọi từ Bắc đến Nam. Mỹ biết khôn nên tuyên bố từ đầu rồi: KHÔNG ĐỨNG VỀ BÊN NÀO CẢ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 20:44
  Nhìn cốt cách và ngôn ngữ của Bà VC Bình, rồi nhìn cốt cách và ngôn ngữ của đám chầu rìa VC 30-4-75 người ta có cảm tưởng là bọn côn đồ mất dạy, cướp giựt lưu manh. Tại sao vậy? Tại sao nhà nước VN lại chọn bọn côn đồ mất dạy vào đảng csvn? bộ hết người rồi sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:33
  Bà Bình chầu rìa thì cũng được phép ký những điều bà ấy muốn hoặc không phản đối, hơn những kẻ cũng chầu rìa nhưng phải ký những điều mình không muốn ký bởi ký thì coi như tự ký án "tử" cho mình.
  Trả lời

  bởi: Truyền Đăng
  28.01.2013 14:49
  Thêm vào: bà là 1 trong những đỉnh cao trí tuệ của MTGPMN. Bà rất khôn ngoan vì biết rỏ khi chim vào lồng thì biết thuở nào ra. Ở trong lồng vẫn còn được chủ nâng niu và cho ăn, chứ mạnh dạn và can đảm như LS Nguyễn Mạnh Tường khi đi ra để kiếm 1 thùng thuốc lá bán dạo tại SG cũng không có, một Trần Xuân Bách đi ra thì tiêu chuẩn sửa, gạo cũng hết luôn, và còn nhiều nhiều nữa. Ai trong cuộc đời cũng vấp phải nhiều lổi lầm nhưng mạnh dạn đứng lên để nhận lỗi và sửa chửa cái ấy khác với chấp nhận và im lặng. Trong lịch sử VN chỉ có 2 người đàn bà đẹp nhất và mạnh dạn nhất đó là 2 bà: Trưng Trắc và Trưng Nhị. Nhẽ ra cái đền của 2 bà phải to gấp ngàn lần cái đền của vị cha già dân tộc của riêng bác Nhô và của đảng CS nói chung.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 02:01
  TÙY MỨC ĐỘ: Nguyễn thị Bình, Dương Quỳnh Hoa , Nguyễn Hữu Thọ Dương. *** Quỳnh Hoa khá hơn Nguyễn Thị Bình vì bà này còn trả thẻ Đảng, .... trước khi chết.

  Dương Quỳnh Hoa khá hơn Nguyễn Thị Bình bỏ đời sống yên bình giàu sang vào Bưng còn Bình qua Paris làm bà phổng bù nhìn ...hưởng lạc !!

  Chí Sĩ Phan Châu Trinh gian khổ làm thợ ảnh tại Paris tìm ra được ĐƯỜNG CỨU NƯỚC là Dân quyền - Dân chủ - Dân sinh ....

  Còn cô cháu ngoại Nguyễn Thị Bình làm HÌNH NỘM bù nhìn cho " bác HÙ" ....làm tan hoang cả TỔ QUỐC !!!
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  28.01.2013 14:30
  Bà Binh dep thi sao,tây goi bà là madam là vi lich su.
  Sau 40 nam hôi nghi Paris nhin lai thây nuoc VN vân con cu ky quê muà,chi cân nhin bà Binh thi biêt ngay bon CSVN chung lôt sat bà nhu thê nào,bà da duoc huong nhung gi ngoài hai thuoc dât.
  Cam on su kinh nê da goi cac bà cua thoi VNCH là mênh phu phu nhân,da noi là mênh phu phu nhân thi dâu co thoi gian mà xach dep cho ai.
  Giua thành phô Paris trang lê không chi riêng gi bà Binh mà tât ca cac phu nu VN du là gia lon tuôi du là be tho ho dêu dep ca,nhung chung ta cung nên ngâm ngâm khen nhung phu nu cua cac quôc gia khac,ho cung dêu dep ca vi ho là con nguoi ho là nhung bà me cua nhung dua con anh hung trong dât nuoc cua ho.
  Anh Nhô anh da di lac dê rôi vi anh không nên dem cac bà me ra dê phan anh hay khen thuong,o VN không chi riêng bà Binh mà anh khen thuong, ngày xua thi co trung trac trung nhi,hiên tai o VN thi cung co nhiêu phu nu và thiêu nu chang han nhu cô Ta Phong Tân và bà me cua cô nua,ho da hy sinh cho dân tôc minh ho da thay thê dân tôc minh noi lên tiêng noi cua công ly,vach trân su tham ô dàn ap hà hiêp cuop cua giêt nguoi và tuoc doat di cai quyên làm nguoi cua dân tôc VN,mà nha câm quyên CSVN duong thoi dang dam nhiêm,con biêt bao nhieu thiêu nu tre tuôi khacnua ho biêt gi vê chinh tri ho chi noi và chung to long yêu nuoc VN cua ho thi tai sao lai không khen thuong ho nhu nguoi da khen và tân bôc bà Binh, mà sao lai dàn ap ho bac nhôt ho,nhu vây hoi nguoi cac phu nu này cac thiêu nu này co dang duoc khen thuong hay không?ho cung là nhung phu nu dang sông trong chê dô CSVN do,ho cung là nguoi CSVN do,ho cung da tung làm nghia vu VN do,nhung tai sao ho lai bi bac nhôt,cô Ta Phong Tân không phai là nhân viên cua ngành công an hay sao?cô không phai là nhà bao hay sao?cô dang làm nghia vu cua môt công dân VN do,cô da thay thê chinh quyên vach trân nhung bô mac tham ô tê hai xa hôi do,nhu vây cô co tôi gi,cô không dang dê cho chung ta khen cô hay sao?cô là môt nu anh hung hào kiêt cô rât dep và kiêu hanh cô co khi phach cua nguoi phu nu VIÊT NAM.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:14
  Mệnh phụ phu nhân VNCH là những khuôn mặt đỏng đãnh, là những bà nếu không phải là dân buôn lậu quốc tế, thì là những bà mở cửa sau thay chồng nhận của hối lộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:20
  .............bà mở cửa sau thay chồng nhận của hối lộ.

  *** bà mở cửa sau TRỐN chồng nhận hối lộ của Mao Trạch Đông

  http://farm9.staticflickr.com/8223/8419471943_f330c5bef6_c.jpg

  1972: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Nguyễn Thị Bình :

  Mao Trạch Đông: Chúng ta cùng chung một gia đình. Miền Bắc (Việt Nam), miền Nam (Việt Nam), Đông Dương, và Triều Tiên, chúng ta cùng chung một gia đình và hỗ trợ lẫn nhau.

  Nếu các đồng chí thành công trong đàm phán [Paris], không chỉ miền Nam Việt Nam mà còn miền Bắc Việt Nam có thể đạt được bình thường hóa ở một mức độ nhất định với người Mỹ. Bây giờ, một số người gọi là “cộng sản” nói rằng, các đồng chí không nên thương lượng, và các đồng chí phải chiến đấu, chiến đấu thêm một 100 năm nữa. Đây là cuộc cách mạng, nếu không, là chủ nghĩa cơ hội.

  Cuộc họp này được tổ chức trong thời gian Mỹ “ném bom dịp Giáng sinh” ở Hà Nội và Hải Phòng. Phía Trung Quốc có mặt Chu Ân Lai và Ji Pengfei.

  Ngọc Thu dịch từ http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CEC7-96B6-175C-9BBEEFA93FF5193C&sort=Collection&item=Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29

  ----------------------------------------------------

  Thảo luận giữa Chu Ân Lai và Trường Chinh

  Mô tả: Chu Ân Lai thúc đẩy các cuộc đàm phán.

  (Trường Chinh hỏi ý kiến ​​của Chu Ân Lai về triển vọng của các cuộc đàm phán Paris.)

  Chu Ân Lai: Có vẻ như Nixon thực sự có kế hoạch rời khỏi [Việt Nam]. Vì vậy, lần này cần phải đàm phán [với họ] nghiêm túc, và mục tiêu là đạt được một thỏa thuận. Dĩ nhiên, các ông cũng cần phải chuẩn bị [đến khả năng] các cuộc đàm phán sẽ không đi đến một thỏa thuận, và rằng một số thất bại có thể xảy ra trước khi [thỏa thuận cuối cùng đạt được].

  ——————————
  Ghi chú:
  Trường Chinh (1907-1988), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương / Đảng Lao Động Việt Nam từ Đệ nhị Thế chiến đến năm 1956. Từ chức năm 1956, sau khi thừa nhận những sai lầm trong chương trình cải cách ruộng đất ở Bắc Việt. Trở thành Phó Thủ tướng năm 1958 và Chủ tịch Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 1960, ông giữ chức vụ này cho đến năm 1981. Trở lại chức vụ Tổng Bí thư một thời gian ngắn sau cái chết của Lê Duẩn năm 1986.

  Ngọc Thu dịch từ: http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CED7-96B6-175C-97CD28345C3C4904&sort=Collection&item=Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.01.2013 06:15
  "Lật lọng và tàn ác"! Thất bại trong âm mưu khuất phục ý chí Độc Lập và Bất Khuất của dân tộc VN, Kis trở lại bàn Hội Nghị và ký kết hiệp định Paris.

  Toàn bộ tinh thần nội dung hiệp định Paris là: "Quân Mỹ và chư hầu phải đi. Quân ta ở lại". Quân ta tiếp tục ở lại để thực hiện nhiệm vụ mà lịch sử giao phó. Đó là nhiệm vụ thiêng liêng Thống nhất Tổ quốc và Dân Tộc đúng theo tinh thần "Nước VN là một, Dân tộc VN là một".

  Vai trò của VNCH trong Hội Nghị Paris là vai trò của một kẻ chầu rìa ở vị trí của một chính quyền bù nhìn, hoàn toàn lệ thuộc ngoại bang. VNCH hoàn toàn không có và không được có một tiếng nói nào trong Hiệp Định Paris. Vai trò của VNCH là ký, không ký là bị cắt đầu (cut off his head).

  Lịch sử dân tộc không thể giao phó trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia cho một chế độ tay sai bù nhìn VNCH. Chế độ này phải chấm dứt và phải vĩnh viễn ra đi. Không có gì để luyến tiếc về một chế độ vong nô lệ thuộc VNCH. Chế độ VNCH không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 14:25
  Tay sai, bù nhìn thì chưa rỏ vì chẳng có lĩnh tụ VNCH nào đủ can đảm tuyên bố là Ta đánh là đánh cho Mỹ, đánh cho Nam Hàn, đánh cho Úc...nhưng rõ ràng là có lĩnh tụ CS đã dám tuyên bố Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, đánh cho TQ....không biết bác ấy có xĩn khi nói như vậy không??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 08:05
  Nếu nói được "ta đánh là đánh cho Mỹ" thì đã tốt. Mỹ bảo đâu đánh đấy hay Mỹ đánh hộ chứ có chủ động làm được gì đâu mà nói đánh cho ai. Rõ xấu hổ.

  bởi: Bình sọ não từ: Trái tim hồng
  28.01.2013 02:05
  Phát tích của người Kinh chính là mảnh đất "nho nhỏ" nơi ngã ba Bạch Hạc.Nơi đây có đền thờ 18 vị vua Hùng mà toàn thể con dân nước Việt đều hướng về chiêm bái.
  Khi nước Nam bị tạm thời bị chia thành hai quốc gia,vấn đề thống nhất Việt Nam luôn nằm trong sách lược của cả hai phía. Nó chỉ còn là vấn đề thời gian.
  Chẳng phải Cụ Ngô đình Diệm đã hô hào Bắc tiến?
  Chẳng phải Cụ Hồ đã từng tuyên bố: Nam bộ là máu của máu Việt Nam,là thịt của thịt Việt Nam... khi thực dân Pháp âm mưu tách Nam bộ thành một xứ riêng, một quốc gia riêng ?
  Và sau đó các lãnh đạo CS Bắc Việt thề đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập, thống nhất đất nước!
  Ý chí toàn vẹn lãnh thổ, không bao giờ chấp nhận bị chia cắt đã ăn vào máu thịt tộc Việt.
  Đó chính là lí tưởng bao trùm lên mọi lí tưởng mà Mỹ giờ biết rõ, mọi thứ khác chỉ là "phương tiện", không hơn. Họ đã trả giá cho sự "lắng nghe" và "thấu hiểu" hơi bị muộn màng, dù sao sự tháo chạy của họ tại Việt Nam lại là bài học cho hôm nay, một dân tộc cứng đầu, cứng cổ và không bao giờ chịu khuất phục ngoại bang. Nó là bản chất dân tộc Việt, không như người Hán, phải cam tâm cúi đầu, dù phải cạo đầu mặt trước, buộc tóc mặt sau trên cái sọ "đẹp đẽ" suốt hơn 2 trăm năm nhục nhã. Bị các tiểu quốc xâu xé liên miên, cho đến khi chú Sam ra tay dẹp yên mới hòng dám ngẩng cái mặt lên...
  Những người lính Việt vừa chiến thắng đế quốc Pháp, họ đã rất hậm hực và nuối tiếc khi thời cơ thống nhất giang sơn bị lỡ hẹn, những ông Lớn đã mưu toan riêng để chiến thắng của họ không được trọn vẹn.
  Đoàn quân Bắc Việt lại lên đường, họ ra đi từ nơi phát tích của dân tộc, trong hành trang của họ, ngoài khẩu súng, trong trái tim họ là nỗi khát khao thu giang sơn về một mối...đây chính là lí tưởng có sức thuyết phục nhất !
  Những lãnh tụ CS lại đa phần là người Miền Nam mà kiệt suất nhất là Ông Lê Duẩn.
  Vậy lí giải sao đây khi cứ mãi "bài ca" Miền Bắc xâm lược Miền Nam?
  Chỉ có thể nói, tâm nguyện của toàn dân Việt luôn muốn có chung một mái nhà.
  Càng xa nhà, ý chí của họ càng mạnh mẽ...
  Còn cách lí giải nào có sức thuyết phục hơn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 02:50
  Đoàn quân Bắc Việt lại lên đường, họ ra đi từ nơi phát tích của dân tộc, trong hành trang của họ, ngoài khẩu súng, trong trái tim họ...............

  CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái!

  Chiến tranh này là do Cộng sản miền Bắc tấn công Cộng hoà miền Nam. Do cs láo với với dân rằng miền Nam bị kềm lẹp, dân chúng...oằn oại, cần được miền Bắc...giãi phóng.

  VNCH không muốn dây dưa với cs, lúc nào cũng cố gằng chống đở, ngăn không cho cs phát triển ờ miền Nam. Không hề kêu gọi nhân dân miền Nam khỡi động chiến tranh...giãi phóng hay xâm lược đất Bắc...

  Cộng sản miền Bắc không nên bắt buộc người dân VN phải theo chủ nghĩa cs như họ, chịu sự lãnh đạo của cs. Đó là một điều thậm vô lý. Giửa người và người, anh thích cs thì...theo cs, nhưng anh không có quyền đem súng vào Miền Nam,bắt người không thích cs, phải theo chủ nghĩa cs!... hành nghề ăn cướp như các anh.

  Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược!
  Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn) …
  Cuộc nhuộm đỏ miền Nam đã được công khai tuyên bố khi người ta đổi tên nước là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và đàng hoàng đổi tên Đảng Lao Động thành Đảng Cộng Sản Việt Nam! Đó là Lần nói thật đầu tiên nhưng ngắn ngủi vì phải... tiếp tục nói dối, nói dối nữa, nói dối mãi vi… không có cách nào khác để tồn tại…
  Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người.
  Trả lời

  bởi: Buôn cơ chế.
  01.02.2013 11:08
  Nói ngắn gọn là Miền Bắc xua lính vào cướp Miền Nam,xương chất thành núi,máu chảy thành sông.Cướp xong chính quyền đảng xổ toẹt lời hứa và đặt cái gông cai trị lên đầu người dân.
  Cái ông vô danh vừa phê viết dài sao lại ca ngợi cuộc chiến gian khổ ? đấy là ngu bị lừa để đổ máu vô ích cho bọn cầm quyền,đến nay mà vẫn còn tự hào là bị thần kinh,chả thế mà bị cướp đất mồm vẫn ơn đảng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 08:08
  Diễn văn dài dòng ai đọc. Thời xưa bớt ăn cắp viện trợ Mỹ, bớt đấu đá tranh nhau quyền lực, biết chịu đựng gian khổ và chiến đấu trên chiến trường hăng hơn thì bây giờ đâu cần chiến đấu trên mạng bằng những "diễn văn" lê thê thế này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 02:07
  .............Những lãnh tụ CS lại đa phần là người Miền Nam mà kiệt suất nhất là Ông Lê Duẩn............

  *** Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 20:08
  Một câu nói đầy "đầu óc nô lệ" thật là "bất hủ".
  Trả lời

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp HCM
  28.01.2013 14:25
  Tôi đồng ý với bạn Binhsonao bới nhận thức sâu sắc và sự phân tích chí lý của bạn. Bọn phản động ôm chân đế quốc Mỹ có phải nó ngu dốt đến mức không nhận thức được rằng Mỹ là kẻ xâm lược Việt Nam hay không trong lúc cả thế giới và ngay chính người dân nước Mỹ phản đối, lên án hành động xâm lược này? Còn bọn này lại nói : MB xâm lược MN (!!??) Thật nực cười cho cái sự nhận thức ngô nghê như vậy. Và thật sự xấu hổ với người dân nước khác khi lời phát ngôn đó của cái kẻ tự xưng là con Lạc cháu Hồng.
  Lãnh đạo cao cấp CS thời đó có Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Định, Tố Hữu, Phạm Hùng .... phải chăng là người MB ?
  Thanh niên MB lên đường tòng quân với lý tưởng vì độc lập cho Tổ quốc, vì thống nhất non sông và ý chí sắt đá quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Đó là cội rễ của chiến thắng. Mọi vinh quang đều phải đánh đổi bằng xương máu. Dân tộc này trải qua 4.000 năm lịch sử đã phải đổ bao máu xương để tồn tại trước kẻ thù mạnh hơn gấp trăm nghìn lần. Trong thế kỷ 20 người Việt Nam tự hào là một dân tộc nhỏ mà đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:51
  ................chính người người dân nước Mỹ phản đốixâm lược này?

  *** Đừng có XẢO NGỮ người dân nước Mỹ phản đối hành động chiến tranh của chính phủ Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:24
  Đánh thắng đế quốc Mỹ đế quốc Pháp, nhưng bây giờ làm trâu cho đế quốc Tàu nó cởi chảy nước mũi luôn.
  Trả lời

  bởi: Vĩnh từ: VN
  28.01.2013 11:56
  Hoa hô Bình sọ não, viết rất đúng. Lịch sử VN đã chứng minh: nước VN là một thể thống nhất toàn vẹn lãnh thổ từ bắc chí nam, "Nước VN là một, dân tộc VN là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi" - lời Hồ Chí Minh. Vì vậy, bất kỳ kẻ nào, thế lực nào đòi cát cứ, chia cắt đất nước VN cuối cùng đều bị nhân dân VN tiêu diệt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 12:53
  Hoa hô Bình sọ não, viết rất đúng. Lịch sử VN đã chứng minh: nước VN là một thể thống nhất toàn vẹn lãnh thổ từ bắc chí nam

  *** Thế núi Lão Sơn, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc đâu ?
  *** Thống nhất chưa ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:27
  SaoTàu nó cắt đất biên giới nó lấy, nó cắt biển đảo nó lấy sao không tiêu diệt nó mà sợ nó hơn sợ Cha vậy?

  bởi: Nhà Quê.
  28.01.2013 00:24
  -Hiệp định này chỉ là trò hề của những tên mất phương hướng,chết nhát bỏ chạy sau những lời hứa cuội, dọn đường cho loại đao phủ tự do tàn sát người dân miền Nam bằng nhiều hình thức,hơn 58000 Mỹ đã bỏ mạng chỉ vì lòng yêu nước,chết oan vì những chiến lược sai lầm của nhiều con cáo già chính trị lưu manh, 3 triệu dân 2 miền Nam Bắc cũng chết tức tưởi dưới suy nghĩ bệnh hoạn của loại đồ tể nhân danh chủ nghĩa ảo tưởng,có cần phải kháng chiến để mãnh đất nhỏ bé này trở nên vùng đất để cường quốc vừa nhân danh nhân đạo,vừa dùng chiến trường này làm bãi rác của các loại vũ khí lạc hậu......thống nhất như 2 miền Đông,Tây Đức mà cả 1 dân tộc thông thái còn vui mừng chưa dám tự hào ""Đỉnh cao trí tuệ"", 1 chủ nghĩa thực sự nhân đạo khi tư lệnh 1 trận đánh không thể lùa biển người xung phong như thiêu thân,dẫm lên bãi mìn dầy đặc và hàng trăm nòng súng đỏ rực từ đối phương,man rợ như vậy sao không dần hồi dấu đi,còn đem khoe tội ác......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:31
  Ai đã ngăn cản VN thống nhất hòa bình như Đông Tây Đức nếu không phải là những bọn đã bị đánh đuổi phải tháo chạy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:28
  Hề nhất là 1 trong 4 "thằng" ký hiệp định phải ký một hiệp định mà mình không được tham gia bàn thảo, biết ký là chết mà vẫn phải ký.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 09:16
  Không hoành tá tràng như Đông Tây Đức... nhưng cũng hơn Bắc Nam Hàn phải ko cụ nhà quê... mọi sự so sánh đều khập khiễng, cứ nghĩ VN cũng giống như Đức là ảo tưởng hơn cả cái chủ nghĩa ảo tưởng kia cụ à.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 07:59
  Theo tôi, lý do, họ "chống VNCH" chỉ vì họ chống Mỹ! Vì chống Mỹ nên họ chống cả VNCH là đồng minh của Mỹ! Thế mới khổ...

  Đến đây chắc 99% các bạn sẽ nghĩ trong đầu anh này hơi bị... tàng tàng thì phải! Người Mỹ đã cứu dân tộc Đức ra khỏi nạn Quốc Xã, rồi giúp Tây Đức tái thiết trở nên hùng mạnh hơn cả thời trước... thế dân tộc Đức lại "thù" Mỹ?!

  Tôi xin đưa ra trường hợp người Pháp. Cũng thế, trong thế chiến Hai, Mỹ đã hy sinh bao nhiêu nhân mạng và vật chất để cứu nước Pháp ra khỏi sự đô hộ của Đức Quốc Xã. Nhưng thay vì mang ơn Mỹ, người Pháp cũng chống Mỹ không kém người - cũng ghét luôn cả VNCH. Có phải họ không hiểu biết về VN? Ngưòi Pháp có cả hàng ngàn cuốn sách nghiên cứu về văn hóa, dân tộc và lịch sử VN - mà chúng ta bỏ cả đời ra cũng không đọc hết!

  *** Sau 1975, một phép lạ đã xẩy ra: đa số trí thức Đức, Pháp quay ra ủng hộ VNCH (không còn nữa) và cộng đồng NV ti nạn CS! Tôi theo dõi "biến chuyển" của người Đức, Pháp tại chỗ, nhưng cũng không chắc mình hiểu rõ... Tôi chỉ ngờ, sau khi Mỹ "lãnh một bài học đắng cay" (VNCH cũng thế) thì "mối thù" đó đã biến mất!

  TB. Chuyện "kẻ thọ ơn luôn luôn thù kẻ gia ơn" có thật, nhưng nằm trong phạm trù tâm lý học mất rồi...

  bởi: Viet Nam Cong Hoa
  27.01.2013 23:58
  chính quyền Mỹ đối ngoại đều là dân Ba Que Sỏ Lá ,họ và Cộng Sản là sản phẩm 2 trong 1.Tất cả các nước nhỏ trên thế giới hãy lấy Việt Nam Cộng Hòa là bài học ,bang giao với Mỹ phải luôn ghi nhớ " Nó chuẩn bị bán hoặc trao đổi đất nước mình đó "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:54
  Người này viết cụm từ "Ba Que Sỏ Lá" nhưng có hiểu nguồn gốc và nghĩa của nó là gì không vậy ta? Nếu hiểu được nghuồn gốc và nghĩa của cụm từ đó thì coi như tự hiểu mình.

  bởi: tuyết sương đồng ké từ: hcm city
  27.01.2013 22:26
  Hai bên rũ nhau đến Sơn Lộc và Sơn Bình,bắn nhau 2,3 ngày rồi rút,cứ thế từ 65 đến 67...chẳn hiểu làm sao.
  Mỹ và Việt Cộng đánh nhau chán thì thôi chứ có gì đâu.Từ 1972 đến 1975 thì VNCH và Công Sản đánh nhau,Việt Cộng nghỉ ngơi.Đánh chán cũng thôi.Cộng sản đến Hàng Xanh Sài Gòn còn bắn giết nhau mà.
  Trên sbtn nghe bác Bùi Diểm và bác Bích nói rồi.Các bác ở trên cao chẳng biết gì dân và lính chết và què ra sao cả.
  Mỹ kí HĐ Paris là đúng quá,Mỹ nào bỏ đồng minh,chính VNCH mình bỏ MỸ chứ,
  Bài học rút ra cho Mỹ là chúng bây dại giết nhau thì kệ thây chúng,thằng nào có tiền mua súng đạn thì bán,tất cả lính Mỹ rút về nước xây dựng kinh tế và hạnh phúc gia đình,thằng nào đụng đến là gõ cho tràn tên lửa là chúng tan và hoảng loạn.
  Bác Diểm,bác Bích nói chưa xác thực,Việt cộng họ muốn sống chan hòa ở miền Nam,họ cần gì xã hội chủ ngĩa hay tư bản,thế mà các bác có tha họ đâu...thế là họ đánh lại thôi,mà đánh là đánh tới cùng,họ lôi cộng sản vào mà có vào đâu,lại bảo nằm gai ném mật.Tức điên,họ xúi Mỹ ném bom miền Bắc,lăm le tiến quân ra bắc,nghe mùi Mỹ chơi liền,đây là kế khích tướng cũ mền...thế là Cộng sản nỗi đóa xua quân vô Nam giúp Viêt CỘNG,
  vũ khí còn quá tồi,tank M48 lù lù vào Vạn Tường bắn B40 có cháy đâu,3 phát đạn văng cả 3,hoảng quá phải cảm tử,đại bác bắn như mưa,đá chịu còn nỗi.
  Bao nhiêu người gian khổ quá chịu không nỗi,đành chiêu hồi chịu nhục,để gia đình khỏi bị hành hạ,các bác có tha đâu,cách này cách kia cũng chết,gia đình cũng bị hành hạ.Thế là Việt Cộng nó đánh tới cùng,dân cũng đánh chết bỏ.đánh đủ cách đủ kiểu,đặc biệt là binh vận.Do vậy các bác qua Mỹ là quá đúng,mỹ có giúp núi súng núi tiền cũng vậy thôi.
  Cái mà Việt cộng họ ân hận là bắt nhiều sĩ quan đi cải tạo,họ can thiệp nhiều,người thân và quen cộng sản phải thả,có vụ họ còn rút súng mới xong đấy.
  Trên cao các bác cũng như các cha nội bên này toàn quan liêu,
  Bà Nguyễn Thị Binh nay mới tặng thưởng huân chương sao vàng thì quá đáng,lẽ ra nhận 30 năm trước.Huân chương là của dân tộc mà các cha hơi cà chớn.

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 18:32
  100 năm nhìn lại sự kiện mới chính xác
  40 năm thì vẫn còn người nhìn sự kiện này theo cảm tính
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 07:36
  Sau 40 năm thì nhìn sự kiện này ĐÃ ĐƯỢC 90% CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀY : Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 12:33
  Anh hùng dân tộc Việt nam xưa nay ai cũng chống giặc Tàu xâm lược, như Vua Lê Đại Hành, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Vua Quang Trung,.... cận đại nhứt, phía VNCH thì có Ngụy Văn Thà và 73 chiến Sỹ tử trận ở Hoàng Sa năm 74 trong nhiệm vụ ngăn chận giặc Tàu chiếm Hoàng Sa. Còn phía Cộng sản Bắc Việt thì Bác Hồ và đảng Việt Cộng ôm chân Tàu, dùng súng đạn, đại pháo, xe tăng của Nga + Tàu để đi xâm lăng miền Nam gây cảnh nồi da xáo thịt suốt 20 năm dài hại 3 triệu người Việt cả hai miền Nam, Bắc phải chết oan uổng, đất nước thì bị chiến tranh tàn phá tan hoang và chuyện này cả thế giới ai cũng đã biết quá rỏ ràng còn chối được sao hởi cái bọn" Đầu óc bã đậu" nên chẳng hiểu Việt Cộng tay sai Tàu Cộng phản dân bán nuớc :Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 08:43
  Đầu óc bã đậu nên chẳng hiểu ý LD muốn nói gì.

  bởi: Dân Làm Báo từ: danlambaovn.blogspot.com
  27.01.2013 14:11

  Hãy nghe Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng phán : "Đảng ta sẽ mạnh, mà Đảng vững mạnh thì dân tộc ta sẽ mãi trường tồn..."

  Thế thì nếu đảng của ông không vững mạnh thì dân tộc này có trường tồn không?
  Thế thì mấy ngàn năm trước khi có đảng cộng sản, dân tộc này chết tiệt?
  Thế thì ngàn năm sau khi đảng cộng sản chui cống, dân tộc VN chết theo?

  Chỉ mới vài chục năm bị đảng nắm đầu lãnh đạo, nhìn vào bản đồ Việt Nam, hướng ra Thái Bình Dương, tìm những địa danh thân yêu, những vùng trời biển đảo đã bị lá cờ đỏ 5 sao vàng chiếm ngự sẽ hiểu được thế nào là Đảng vững mạnh thì dân tộc ta sẽ mãi trường tồn.

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 13:22
  Những kẻ kém cỏi và tiểu nhân bao giờ cũng tìm được người khác để đổ lỗi cho thất bại của mình. Thua cộng sản năm 1975 thì bảo là tại bị Mỹ bỏ rơi và phản bội, để mất HS năm 1974 thì bảo tại công hàm PVĐ và cộng sản "bán nước", ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 17:54
  Tội cs rành rành rõ như ban ngày,ai cũng biết,vậy mà sao còn nhiều đứa ngu cãi chày!!!
  Trả lời

  bởi: nghe duoc do
  27.01.2013 23:53
  thua mat Truong sa Gac ma lung tung ben, sang nhuong dat bien gioi bien dao thoi ca nuoc doc lap tu do thi sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:00
  "Lừa dối SỰ THẬT đổ tội cho ai bây giờ, không lẽ BÁN NƯỚC rồi NHẬN TỘI BÁN NƯỚC SAO ?": Những kẻ nào đi theo ngoại bang bán nước thì đã rõ rồi đâu cứ bôi trét cho người khác thì mình hết nhơ bẩn. Bàn chuyện thì phải hiểu cái logic câu chuyện rồi hãy bàn. Ngay câu hỏi vừa được trích dẫn lại ở trên đã thiếu logic rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 03:23
  nhưng cs đâu có đổ tội cho ai.

  Lừa dối SỰ THẬT đổ tội cho ai bây giờ, không lẽ BÁN NƯỚC rồi NHẬN TỘI BÁN NƯỚC SAO ?

  *** Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã CHẤP NHẬN SỰ ÁP ĐẶT của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. TrongHIỆP ĐỊNH BIÊN GIỚI đất liền họ HỌ ĂN CỦA TA MẤT NỬA thác Bản Giốc, và NHIỀU ĐẤT ĐAI trongĐÀM PHÁN về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ĂN HƠN CỦA TA NHIỀU km2 trên vịnh.

  *** TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ tha mạng chết. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã " thắp đen cầy đọc thần chú" BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong ĐÀM PHÁN biên giới.

  *** TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, CAN THIỆP VÀO NHÂN SỰ NỘI BỘ ta, MUA RỪNG, MUA ĐẤT, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc PHÁ HOẠI KINH TẾ ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông,ĐƯA HÀNG VẠN NGƯỜI Trung Quốc RẢI KHĂP NƯỚC TA, cố tình ÉP TAĐI VÀO QUỸ ĐẠO CỦA HỌ.

  *** Nếu tình hình chính trị xã hội như trên cứ kéo dài, tham nhũng, chuyên quyền, độc đoán cứ tiếp diễn thì đến một lúc nào đó dân bức xúc đến cực độ, tức nước vỡ bờ, khắp nơi bùng nổ thì bộ máy đàn áp hung ác rất to cũng không ngăn nổi.

  *** Cựu Đại Sứ Việt Nam tại Trung Quốc ***
  Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:17
  nhưng cs đâu có đổ tội cho ai.

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:46
  Hãy nhìn xem trong thời gian đàm phán hiệp định Mỹ chỉ nói chuyện với ai và bỏ qua ai là biết Mỹ coi ai là đại diện đầy đủ tư thế cho VN còn coi ai chỉ là kẻ chầu rìa theo đóm ăn tàn. Bị ngay chính đồng minh của mình coi thường và "khai tử" thì còn trách ai nữa.

  bởi: Công dân CHXHCNVN
  27.01.2013 12:30
  Những gì hôm nay Mỹ cho là giải mật vụ Hòa Đàm París thì Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn văn Thiệu đã giải mật từ năm 1972 trước hiệp định rồi ! bàn chi nữa vô ích !

  bởi: Vô Danh
  27.01.2013 11:17
  Theo như tin vnexpress,Đảng nhà nước ta mời các người bạn quốc tế đến chung vui kỉ niệm hoà đàm Paris mà chẳng mời một vk Pháp hay vk Thái, VK campuchia nào về chung vui! nhửng vk này tiếp đón nồng hậu, ủng hộ góp sức cho csvn, Việt Cộng mà sao không thấy đảng nhà nc ta vinh danh phát huy chương hcm hay ít ra củng tấm bằng lộng kiếng như của bà Bình; vậy hoá ra vk ko yêu nước việt bằng các bạn phản chiến phương tây châu Mỷ latin, cuba à!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:09
  Đúng vậy ! Quả là vô tình !

  bởi: Trung Trực từ: VN
  27.01.2013 09:47
  Tại sao Mỹ phải ký hiệp định Pari và rút khỏi VN trong danh dự? tại vì:
  - Mỹ đã phải đổ quá nhiều xương máu, tiền bạc của cải vào VN nhưng chẳng mang lại chút hiệu quả gì về quyền lợi chính trị và kinh tế cho bản thân mình, nếu còn tiếp tục sa lầy ở VN thì chỉ có tốn kém thêm mà thôi.
  -Mỹ đã sai lầm khi dựng lên một chính quyền sài gòn bất tài, vô dụng, hối lộ, ma túy, gái điếm, trộm cướp...nên dù được Mỹ chu cấp, trang bị tận răng, đào tạo bài bản... mà chẳng làm nên trò trống gì. Khi Mỹ rời khỏi VN chính quyền nam VN vẫn có một đội quân đông đảo, nhiều vũ khí hiện đại ( thời điểm lúc đó )... nhưng chỉ vài năm ngắn ngủi nhiều tướng tá tuyên bố hùng hồn sẵn sàng chết, sẵn sàng tử thủ đến cùng thế mà kẻ bám càng máy bay, kẻ chen nhau xuống tàu chiến bỏ chạy như lũ vịt bị đuổi đánh. Buồn và nhục lắm thay.
  Hôm qua, hôm nay và ngày mai đừng nên gào khóc, trách móc ai mà tự trách bản thân mình không làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước này dù cơ hội tốt đã được người khác tạo ra cho ta, bởi ta quá bất tài, vô dụng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:12
  Nói chầy như đài vẹm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:24
  Ai gào khóc? ông này nói gì nghe lạ thế!

  Chính phủ các ông "không bù nhìn" sao có đủ tố chất của chính phủ bù nhìn : đĩ điếm, hối lộ, ma tuý, hà hiếp, quan liệu...
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  29.01.2013 14:57
  Ai gào khóc ư? Những người như vô danh đó.

  bởi: Mike Le
  27.01.2013 09:26
  Chu Ân Lai và Henry Kissinger trong một cuộc gặp ở Bắc Kinh tháng 7/1971
  Vì thế ông nói dối. Để Việt Nam hóa trông có vẻ thành công, ông lên lịch triệt thoái qua bốn năm, từ từ giảm số lính Mỹ từ 500.000 tháng Giêng 1969 xuống còn chưa đầy 50.000 vào ngày Bầu cử 1972. Trong bốn năm đó, ông có nhiều diễn văn trên truyền hình thông báo các đợt rút quân, và lần nào cũng nói nó chứng tỏ Việt Nam hóa đang hiệu nghiệm.
  Mảng thương lượng trong chiến lược rút đi của Nixon cũng lừa đảo như Việt Nam hóa. “Chúng tôi muốn một cự ly an toàn”, Kissinger ghi vội trong sổ tay khi bí mật thăm Trung Quốc tháng Bảy 1971.
  Suốt nhiều thập niên, Kissinger phủ nhận việc có thỏa thuận về “cư ly an toàn”, nhằm chừa ra một, hai năm giữa việc Nixon rút quân và Sài Gòn sụp đổ.
  Nhưng sự phủ nhận này sụp đổ khi lời của ông ta có trên băng ghi âm và được các trợ tá ghi lại trong các thương lượng với lãnh đạo nước ngoài.
  Trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, Kissinger phác thảo đòi hỏi của Nixon. Hòa bình không có trong đó. Nixon cần tù nhân Mỹ, triệt thoái toàn bộ, và ngừng bắn trong “khoảng 18 tháng”. Sau đó, nếu phe Cộng sản lật đổ chính phủ miền Nam, “chúng tôi sẽ không can thiệp”.
  Liên Xô cũng được bảo đảm như vậy. Trong phiên họp kín với Nixon tại hội nghị thượng đỉnh Moscow 1972, lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev nói:
  “Tiến sĩ Kissinger nói với tôi rằng nếu có thỏa thuận hòa bình ở Việt Nam, ngài sẽ để người Việt làm gì thì làm, cho cái họ muốn sau khoảng 18 tháng. Nếu chuyện này có thật, và nếu người Việt Nam biết chuyện này, họ sẽ thông cảm.”
  Rõ cả Nixon và Henry Kisinger là 2 kẽ nói dối như tác giả Ken Huges đã viết .

  bởi: Thái Bình từ: USA
  27.01.2013 09:13
  Rõ ràng hiệp định Paris 1973 là một di sản tồi tệ của TT Nixon và Ngoại trửơng Kisinger để lại ! TT Nguyễn văn Thiệu biết trước mọi việc sẽ xãy ra cho đất nước và nhân dân Việt Nam như ngày hôm nay ! TT Nguyễn văn Thiệu đã nói "4 KHÔNG " nhưng lực bất tòng tâm vì "người Mỹ đã vì lợi ích người Mỹ "với thị trường hơn 1 tỷ dân Trung cộng. Tuy vậy , ngày nay nước Mỹ được gì với di sản này? Hay chỉ mang nợ Trung cộng thêm thôi? Còn đối với thế giới thì Mỹ cũng bị lép vế trước Trung cộng? Ngày nay, Trung Cộng cành hung hăn hơn ,cái gai của Mỹ trong mọi quan hệ quốc tế trong mọi khía cạnh.
  Khi đã bấm đèn xanh với Việt Cộng chiếm miền Nam Việt Nam , bật mí với Trung Cộng cứ chiếm Hoàng Sa ,Mỹ sẽ không can thiệp và thỏathuận với Nga Sô cứ tăng cường viện trợ vũ khí cho Việt Cộng để Mỹ rút quân trong danh dự là Mỹ đã thật ra thua cuộc chứ có phải rút quân trong danh dự gì đâu? Ngày nay và có lẽ đến sau này ,Mỹ vẫn là nước thua cuộc tại VN trong lịch sử !
  Hãy đọc "Di sản tồi tệ" của Nixon do Ken Huges làm việc ở Chương trình Băng Ghi âm Tổng thống của Trung tâm Miller, Đại học Virginia từ năm 2000 thì thấy rõ sự tạo dựng "cự ly an toàn" trong "kế hoạch Việt hóa chiến tranh" là một sự dối trá như tác giả đã viết.Này nhé :"Trong phiên họp kín với Nixon tại hội nghị thượng đỉnh Moscow 1972, lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev nói:
  “Tiến sĩ Kissinger nói với tôi rằng nếu có thỏa thuận hòa bình ở Việt Nam, ngài sẽ để người Việt làm gì thì làm, cho cái họ muốn sau khoảng 18 tháng. Nếu chuyện này có thật, và nếu người Việt Nam biết chuyện này, họ sẽ thông cảm.”
  và Trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, Kissinger phác thảo đòi hỏi của Nixon. Hòa bình không có trong đó. Nixon cần tù nhân Mỹ, triệt thoái toàn bộ, và ngừng bắn trong “khoảng 18 tháng”. Sau đó, nếu phe Cộng sản lật đổ chính phủ miền Nam, “chúng tôi sẽ không can thiệp”.
  Rỏ ràng quá rồi còn gì nữa? và ngày nay ! Nước Mỹ đựợc gì ở Việt Nam, Trung Hoa Lục Địa? hay nay mai sẽ bị cộng sản đuổi ra khỏi vùng biển Thái Bình Dương?
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  27.01.2013 20:06
  Tại sao chúng ta không nghĩ rằng chúng ta hãy tự đi trên đôi chân của chính mình mà phải dựa vào người khác quá nhiều. Chính phủ VNCH cũng chỉ biết dựa vào và tin tưởng quá nhiều vào người khác nên khi quyền lợi mong muốn của họ không đạt được, họ bỏ rơi thì chúng ta trở thành kẻ bất tài trong khi tiềm lực của ta không thiếu. Ngày hôm qua là bài học tốt cho ngày hôm nay, hãy tự bản thân mình lo cho mình là chính trước hiểm họa xâm lăng của giặc tàu, còn sự giúp đỡ của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới chỉ tiếp thêm sức mạnh cho mình mà thôi. Nên nhớ chẳng có ai cho không cho mình bao giờ.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  27.01.2013 15:45
  Sao lại hằn học mẫu quốc Mỹ của người Việt tị nạn đến vậy, Như thế là vô ơn đấy. Nhờ có mẫu quốc Mỹ mà chế độ VNCH tồn tại thêm được 10 năm, nếu không thì đã sụp đổ từ năm 1965. Hơn nữa, mẫu quốc Mỹ của của bạn hiện vẫn đang đỡ đầu, cưu mang, nuôi nấng bạn và 2 triệu người Việt tị nạn kia mà. Phải cảm mẫu quốc Mỹ mới đúng chứ.
  Trả lời

  bởi: Mẩu quốc chỉ có là
  27.01.2013 23:58
  Trung Quốc của Đảng CS Hà Nội thôi!

  Mỹ chưa từng và chưa bao giờ muốn làm mẩu quốc cho ai. Kiểu đánh lận con đen, đem Mỹ với VNCH xếp hàng ngang với thực dân Pháp, là out of fashion rồi. 40 năm rồi mà chưa chịu biện chứng tư duy? hậu sinh chẳng có chi khá hơn tiền bối gọi là con chẳng hơn cha, nhà bay nóc.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.01.2013 08:49
  Biết nói gì khi VNCH biến mất trên bản đồ chính trị thế giới?
  Đừng nói là Chúa đã an bài, sự thực là dân tộc VN không thể chấp nhận bị chia cắt. Loạn 12 xứ quân, Trịnh, Nguyễn phân tranh, Phong trào Tây sơn và sự thống nhất nước Việt của Gia long đại đế là câu trả lời cho ý chí của Việt tộc.
  Tại sao sử sách chưa bao giờ nhắc đến phong trào nông dân Tây sơn như một triều đại mang tính kế thừa quản lí lãnh thổ Đại việt ? Dù võ công của họ thật hiển hách?Đại phá Mãn Thanh, tiêu diệt tan tành quân Xiêm trong trận Rạch gầm Soài mút...
  Đơn giản vì dưới thời đó Việt Nam chưa bao giờ thống nhất, dù đã có lúc Càn Long "phong vương" cho Nguyễn Huệ. Ba anh em nhà Tây sơn đã đánh nhau chí tử và chiếm cứ 3 miền nước Nam...
  Sự thực là nhà Nguyễn mới là triều đại kế tiếp nhà Lê trong việc quản lí lãnh thổ Đại Việt.
  Nếu vậy VNCH kể cũng đáng ghi vào LS khi họ đã có được dấu ấn trong lịch sử nước Nam ta.Họ đã quản lí phần lãnh thổ phia Nam khá toàn vẹn và đã kháng cự mãnh liệt giặc Tàu ở Hoàng sa...
  CSVN đã có lí khi đổi tên nước vào giai đoạn lịch sử này, khi hai miền Bắc Nam đã thống nhất. Vai trò lịch sử của VNDCCH đã hoàn thành sứ mệnh của nó.
  Còn bây giờ?Đã có nhiều ý kiến trong dự thảo hiến pháp: thay đổi tên nước...
  Vậy ý nghĩa thực sự của những đề nghị này ra sao?
  Một bước tiến trong Hoà hợp dân tộc? Và mục tiêu chiến lược đã thay đổi chăng?
  Trả lời

  bởi: Đảng viên mới
  27.01.2013 12:27
  Việt nam đang đón "Trung Quốc đưa đội tàu ngầm ra Biển Đông ' sau 40 năm hân hoan "Việt Nam kỷ niệm 40 năm Hiệp định Hòa bình Paris " chứ gì hả Bình sọ não?
  Hãy ở đó mà vui vẽ với quân xâm lược Bắc kinh mừng kỹ niệm 40 năm ngày tàu chiếm Hoàng Sa đi bạn nhé !
  Trả lời

  bởi: Quang Binh
  27.01.2013 12:17
  Bình sọ não ơi ! Ai có ý kiến thay đổi hiến pháp ,loại cộng sản ra khỏi chính trường Việt nam vậy bạn? 800 nhà trí thức trong đó có hằng trăm cán bộ cấp cựu lãnh đạo của đảng cộng sản à? Họ lên tiếng hơi muộn đấy ! TT Nguyễn văn Thiệu đã đặt Đảng cộng sản VN(hiện thân của đảng Lao Động VN) ra ngoài vòng pháp luật từ năm 1967 lận !

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  27.01.2013 08:32
  - hiệp định Paris chấm dứt sự hiện diện của Mĩ tại Vn, là một thành quả vĩ đại của Vn, nó bắt đầu từ sự kiện đơn vị lính Mĩ đầu tiên đổ bộ vào Đà nẵng. Một câu chuyện có thật là khi đó Tướng Giáp tỏ ra vô cùng lo lắng và hỏi Hồ Chủ Tịch : " Liệu ta có thắng được mĩ kg?" Người trả lời : " Mĩ nhất định sẽ thua " . Tướng Giáp hỏi tiếp : " Mĩ sẽ thua ở đâu ?" Người trầm ngâm một lát và chỉ tay lên bầu trời Hà Nội " Ngay ở đây". Ngay lập tức Tướng Giáp đã cho thành lập một đơn vị đặc biệt tập trung tất cả những kỹ sư ưu tú nhất ngày đêm nghiên cứu cải tiến võ khí đối phó với B52. Và nhờ lời tiên đoán của Hồ chủ Tịch, mà quân đội Vn đúc kết thành cuốn "cẩm nang bìa đỏ" rất nổi tiếng chỉ cách hạ B52
  -Tuy không quân địch gây nhiễu dày đặc nhưng trong mớ hỗn loạn các loại tín hiệu nhiễu trên màn hiện sóng, B-52 không phải là hoàn toàn vô hình nếu tinh mắt vẫn có thể phát hiện được mục tiêu B-52 một cách gián tiếp đó là các đám nhiễu tín hiệu mịn trôi dần theo tốc độ di chuyển của B-52. Tuy các đám nhiễu này kích thước to không hiển thị rõ rệt để có thể xác định mục tiêu chính xác và điều khiển tên lửa chính xác nhưng cẩm nang đã đề ra biện pháp bắn theo xác suất: bắn một loạt các quả đạn tên lửa vào đám nhiễu theo cự ly giãn cách nhất định sẽ có xác suất tiêu diệt mục tiêu khá cao, phương án bắn xác suất này được "cẩm nang" gọi là "phương án P".
  Đồng thời "cẩm nang" cũng chỉ ra khi mục tiêu B-52 đi thẳng vào đài phát cường độ nhiễu sẽ tăng lên nhưng tín hiệu mục tiêu sẽ tăng mạnh hơn, mục tiêu sẽ hiển thị khá rõ nét, đây là thời cơ có thể bắn điều khiển tên lửa chính xác theo "phương án T" khi đó chỉ cần 1 đến 2 quả tên lửa B-52 sẽ phải rơi tại chỗ.
  - Cuối cùng Mĩ đã thất bại trong việc đưa bắc việt về thời kỳ đồ đá trong chiến dịch linebacker 2. B52 bị bắn hạ như sung rụng, mà theo thông tấn AP: "Cứ theo tốc độ bị bắn rơi như thế này thì sau ba tháng B-52 sẽ tuyệt chủng". Mĩ hết đồ chơi, The Game is over. ký hiệp định buộc phải bỏ rơi VNCH.
  - Ngoài ra còn phải kể đến sự mưu trí và tinh khôn của quân Vn , trong chiến tranh Vn tất cả các chủng loại máy bay Mĩ đều bị bắn hạ trừ SR-71 máy bay do thám, được ,,,,, đặc biệt ưu ái mà quân Vn đặt tên " Người đưa tin chiến thắng " ,,, mỗi khi trên bầu trời Hà nội xuất hiện SR-71, thì các đơn vị phòng không được lệnh,,,,, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho SR-71 bằng cách phơi bày tất cả ngụy trang trận địa (tất nhiên là giả) cho nó có được những bức không ảnh đẹp nhất, và chờ tin vui chiến thắng. ,,, và đúng như vậy chỉ vài ngày sau là kg quân Mĩ ồ ạt kéo đến theo đúng theo tọa độ của SR-71, và các đơn vị Bắc Việt chỉ việc ngồi uống trà rồi bấm nút khai hỏa diệt địch
  Trả lời

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp HCM
  29.01.2013 11:30
  1/
  B52 tan xác cháy sáng bầu trời
  Hào khí Thăng Long ánh lên ngời ngời
  Rồng ta lao vút tới vây bắt lũ hung thần khát máu.
  Ý chí chúng ta đây mạnh hơn ngàn lần bom súng quân thù
  Một trận Điện Biên nay sẽ vùi mộng xâm lăng.
  Hà Nội ơi! Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội
  Hà Nội của chúng ta!
  Trong trận Điện Biên mới oai hùng sáng rực hào quang chiến thắng.
  Hà Nội ơi dẫu phố phường bị giặc tàn phá đau thương
  Ta bước trên đầu thù, tự hào thay dáng đứng Việt Nam.

  2/
  Nhân dân ta tay súng giữ lấy cuộc đời dù mấy gian nguy vẫn tươi nụ cười
  Niềm tin ta sắt đá, bom Mỹ đâu lay được ý chí.
  Giữ vững thành đồng, miền Nam rền vang tiếng súng diệt thù
  Hiệp đồng trận hôm nay sáng cả trời Bắc – Nam.
  Hà Nội đây đế quốc Mỹ có nghe chăng câu trả lời của Hà Nội chúng ta
  Đâu chỉ vì riêng nước non này phất ngọn cờ sao chính nghĩa.
  Hà Nội ơi trong bom đạn vẫn ngời ánh sáng tương lai
  Ghi chiến công tuyệt vời, một Điện Biên sáng chói
  Hà Nội ơi…

  ***** Hay nhất cái câu: ta bước trên đầu thù....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 13:05
  B52 tan xác cháy sáng bầu trời.
  ...............................

  Là sáng kiến của đảng ta. B52 chậm chạp kềnh càng không bay riêng rẻ, luôn luôn có các chiến đấu cơ Phantom ( con ma ) F- 4 hộ tống. Tôi chỉ nghe đảng và ông nhà nước dạy khơi khơi là Phạm Tuân hạ máy bay B52. Chắc là lúc đó các phi công hộ tống B52 từ F-4 ngủ gục trong " tổ lái " chăng ? Đúng 100% các PHI ĐỘI phi công hộ tống B52 từ F-4 ĐANG NGỦ GỤC TRONG PHÒNG LÁI cho nên ........." Nhưng Mig 21 có kỹ thuật bay thẳng đứng từ dưới lên cao. Bất ngờ, tính toán thời gian chính xác là " thắp đèn cầy, đọc thần chú " để đánh đón đầu là kỹ thuật và sáng tạo của Không Quân VN mà tài xế tầu bay Vẹm Văn Nhô, tài xế tầu bay Lê Văn Tám, cùng tài xế Phạm Tuân đã táo bạo hạ gục nhiều B--52. SAU KHI ĐÃ HẠ GỤC cả chục phi đội F-111 và F4. bay quanh hộ tống. Sau hoàn tất công tác,phi dan trưởng Pham Tuân hướng dẫn phi bay ra ngoài khí quyển, ương cấy bèo hoa dâu, làm thực phẩm nuôi đàn lợn 1 con lợn nái va 13 con lợn nọc ở Trung Tâm nuôi heo Hà Nội.
  Hoan hô anh hùng Tề Thiên Đại Thánh phi công Phạm Tuân, kiêm nhà bác học nghiên cứu cấy giống bèo hoa dâu ngoài vũ trụ, làm thực phẩm nuôi đàn lợn Ba-Đình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:15
  HOÀNG SA CÒN HAY MẤT.TRƯỜNG SA MẤT BAO NHIÊU RỒI.Bị thần kinh nên tự sướng.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  27.01.2013 14:15
  I love Vn Saigon - hiệp định Paris chấm dứt sự hiện diện của Mĩ tại Vn, là một thành quả vĩ đại của Vn, nó bắt đầu từ sự kiện đơn vị lính Mĩ đầu tiên đổ bộ vào Đà nẵng. - - - Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội, vừa mới tuyên bố thành lập Đoàn 900 " Dư Luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC, đã bắt đầu có hiệu quả, trên khắp trang mạng " Lề trái. "
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  27.01.2013 09:26
  Chiến thắng của Đảng CSVN nhưng lại là thất bại chua cay cho toàn thể nhân dân...Đến giờ này vẫn chưa ra gì so với các lân quốc...
  Trả lời

  bởi: Hận Thù từ: VN
  27.01.2013 20:08
  Bởi vì còn nhiều kẻ u tối, vẫn ôm hận thù chế độ phá hoại dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 13:23
  Một số kẻ cay cú sao bảo nhân dân "chua cay"?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.01.2013 07:07
  Ông Kerri làm nhiều người thất vọng khi có những phát biểu mang tính lấy lòng TQ.
  BSN không nghĩ như vậy.
  Ổng xác nhận và cũng đe luôn TQ rằng, lực lượng Mỹ giờ quá đông đảo tại Đông Á,.."nhiều hơn bất cứ lực lượng nào tại khu vực này"....
  .."’ Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải suy tính cặn kẽ hơn về cách thức để tiến tới.”..nghĩa là mục tiêu không thay đổi, dù phương pháp có thể khác nhau. Chỉ có 3 cách để thực hiện. Mỹ chủ động tiến tới con mồi, con mồi tự dẫn xác đến, hoặc cả hai...
  . Rõ ràng để hạ gục đối thủ, ông Kerri chọn giải pháp "kinh tế", sao cho...rẻ nhất. Có thể hơi lâu tí chút nhưng nó phù hợp khả năng chú Sam lúc này .
  Việt Nam mạnh lên về kinh tế và quân sự là một chọn lựa của ổng đấy... Đã thế còn được tiếng tử tế với cựu thù...
  Ổng cũng như kẻ thi hành án, ổng có quyền an ủi tội phạm và cho quyền lựa chọn cách về với Chúa..thế thôi!

  bởi: Oan Khiên
  27.01.2013 06:47
  Việt Nam mình bị mọi thứ đế quốc xâu xé, miền Nam tưởng là thành trì chống cộng kiên định cho cả khu vực Đông Nam Châu Á thì mình bị người bạn bất tín bỏ rơi, miền Bắc thì mê muội với chủ nghĩa cộng sản nô dịch nhiệt tình làm tay sai cho đế quốc Liên Xô và nhất là Trung Cộng triệt tiêu bao nhiêu thế hệ thanh niên tài ba, phá hoại kinh tế nước nhà, và làm suy sụp nền văn hoá dân tộc đến nỗi giờ này sau gần 40 năm "giải phóng" người Việt Nam bây giờ đi đâu cũng bị đánh giá thấp hơn người Nhật, người Hàn Quốc, hay người Singapore, Thái Lan, v.v. Hiện tại chỉ thấy một chế độ tham nhũng tàn bạo, một bộ máy công an trị, một thế hệ thanh niên ăn chơi lêu lổng đua đòi, hoặc lang thang đi xin xỏ công việc ở mọi nơi...một chính phủ nhu nhược hèn kém, và khiếp nhược với giặc nhưng lại rất hung hãn với dân. Cộng sản VN đáng lẽ phải cảm thấy xấu hổ hơn là hãnh diện với những họ đạt được với hiệp định Paris 40 năm về trước.

  bởi: từ: Việt Nam
  27.01.2013 06:02
  Tóm lại, không có đô la và vũ khí Hoa kỳ thì VNCH chỉ sống có 55 ngày. Chính phủ Mỹ biết được khả năng chịu đựng chi phí chiến tranh của Mỹ, còn Chính phủ VNCH không nhận biết điều này nên thua.
  Nên hoan nghênh chủ trương bỏ miền Nam của Chính phủ Hoa Kỳ. Họ đã hy sinh miền Nam để tạo thế giải phóng Đông Âu 15 năm sau đó, Bác Diễm ạ. Gọi là hy sinh chiến thuật để đạt mục tiêu chiến lược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 20:29
  Bản thân chế độ CS nó tự hủy hoại nó vì nó được tạo dựng lên băng xươn máu của hơn 100 triêụ dân từ Âu sang Á . Thật là giả tạo ,mơ hồ và độc ác nhất xã hội loài người . Loài người chỉ sống an bình khi và chỉ khi không còn Chế Độ CS
  Trả lời

  bởi: Real VNMY
  27.01.2013 09:32
  Cái nôi của cộng sản là kẻ làm ra tội ác thì không sao, nó sụp một cái mà nó khoẻ y như oẹ ra cục nợ, còn cái đít của cộng sản là CSVN thì Đảng hưởng, còn nhân dân Việt Nam vẫn gánh chịu từ chiến tranh cho đến hoà bình và đến bây giờ vẫn chưa có một nền tự do đích thực như người dân mong đợi. Khốn là ở chỗ đó...

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  27.01.2013 05:45
  Hậu quả của “Hoà Đàm Paris 1973”:

  1 Trung cộng chiếm Hoàng Sa 1974.
  2 Việt cộng chiếm Việt Nam Cộng Hoà 1975 gây bao tang thương cho dân quân cán chính Việt Nam Công Hoà, hàng trăm ngàn tư sản, tiểu tư sản… miền Nam bị tiêu diệt, hàng triệu đồng bào của cả nước bỏ nước vượt biển ra đi, hàng triệu người bị đày trong cái gọi là khu “kinh tế mới” và các “hợp tác xã” kiểu cộng sản, hàng triệu con em dân quân cán chính Việt Nam Công Hoà “thất học”, hàng triệu người Công giáo bị “loại” khỏi bộ máy nhà nước nhất là ngành “giáo dục” và hàng triệu người phải ăn “bo bo & khoai mì & khoai lang” thay gạo, áo không có mặc, cơm không có ăn…
  3 Trung cộng dạy cho Việt cộng “một bài học” 1979.
  4 Trung cộng tiếp tục tiến chiếm Trường Sa 1988.
  5 Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ bị “bán” cho Trung cộng…
  6 Biển Đông có nguy cơ “mất” trắng…
  7 Tổ Quốc “lâm nguy”…
  8 …
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:37
  Đánh đấm kém để mất HS năm 1974 rồi đổ lỗi cho người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 10:29
  5 Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ bị “bán” cho Trung cộng…???? --- Thứ nhất thông tin nào nói VC "để mất hàng ngàn km2 đất" cho TC?

  Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã chấp nhận sự áp đặt của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liềnhHỌ ĂN CUA TA MẤT NỬA Bản Giốc, và NHIẾU ĐẤT DAI TRONG ĐÀM PHÁN về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, LẠI ĂN HƠN CỦA TA nhiều km2 trên vịnh.

  TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, can thiệp vào nhân sự nội bộ ta, MUA RỪNG, MA ĐẤT, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc phá hoại kinh tế ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, đưa hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nước ta, cố tình ép ta đi vào quỹ đạo của.

  *** Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng 96 tuổi đời, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, nguyên ủy viên Trung ương đảng. ***

  Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã "thắp đèn cầy, đọc thần chú, ù ù, cạc cạc" BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong ĐÀM PHÁN BIÊN GIỚI.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 11:18
  MIỀN BẮC ĐỒNG LÕA CHO TRUNG CỘNG CƯỚP HOÀNG SA.tội các ngươi tày tày,đừng lấp liếm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:42
  3 Trung cộng dạy cho Việt cộng “một bài học” 1979.
  4 Trung cộng tiếp tục tiến chiếm Trường Sa 1988.
  5 Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ bị “bán” cho Trung cộng…???? --- Thứ nhất thông tin nào nói VC "để mất hàng ngàn km2 đất" cho TC? Thứ hai, những mất mát ấy là đáng tiếc nhưng VC không đổ lỗi cho người khác như những kẻ để mất HS năm 1974 và bị hạ bệ năm 1975. Nào là tại VC "bán" HS, TS cho TC, nào là Mỹ "phản bội, bỏ rơi". Loại người quen thói dựa dẫm người khác rồi khi thất bại cũng đổ lỗi cho người khác thì không bao giờ tiến bộ được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 23:42
  3 Trung cộng dạy cho Việt cộng “một bài học” 1979.
  4 Trung cộng tiếp tục tiến chiếm Trường Sa 1988.
  5 Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 Quê Cha Đất Tổ bị “bán” cho Trung cộng…????

  Những kẻ "Đánh đấm kém để mất sau 1975 " ???


  bởi: He He
  27.01.2013 05:35
  Nhân đây cũng là diển đàn về HĐ Paris, HH góp chút thông tin.

  Quý vị vào link dưới đây xem báo VN có bài về kỷ niệm HĐ Paris, đọc để thấy luận điệu bôi son trét phấn của họ, thứ luận điệu kéo cả thế hệ trẻ vào tự huyễn về "sức mạnh và chính nghĩa" của cuộc chiến nồi da xáo thịt, dẫn đất nước đến phân hóa giàu nghèo cực độ, trong đó giới cầm quyền lên xe xuống ngựa còn dân thường không có lấy 1 cơ hội tiến thân khi không có gốc có đảng.

  Riêng He He thì nhìn dòng chú thích (cho bức hình chụp) "nhóm đại biểu Mỹ" mà thấy hổ thẹn cho màn lừa gạt dư luận trong nước của tờ báo Tuổi Trẻ, một tờ báo từng có nhà báo Hoàng Khương bị bỏ tù sau loạt bài phanh phui tham nhũng.

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/531893/40-nam-sau-hiep-dinh-paris--vn-mai-trong-tim-chung-toi.html

  bởi: 2lua
  27.01.2013 04:17
  Viet-Cong la nhung chien si kien cuong+danh tuong Vo nguyen Giap la ke biet danh tran +thang tran.30/4/1975 Hoaky bo roi vnch mot cach khong thuong tiec+vnch co 2 trieu quan+xe tank+may bay+tau chien vay ma moi nghe tieng cac -bum cua AK 47 thi da bo chay ra bien+nhay tum xuong bien ,37 nam roi ma van con om cai thay ma vnch,buon tui thay hi hi hi !!
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  27.01.2013 23:38
  Chúng tớ vẫn còn ôm cái thay ma VNCH vì vẫn còn thương tiếc một nên dân chủ phôi thai tuy chưa tuyệt hảo nhưng đầy nhân bản, còn hơn là các bác hơn 50 năm rồi mà vẫn cứ ôm cái thay ma của lảo già Marx, cái thây ma ung nhọt mà cả thế giới nguyền rủa thâm chí nơi quê cha nước mẹ ông và các nước CS Đông Âu chẳng "cúng tế" cho ông như hằng năm.TQ ngày nay cũng vứt bỏ cái hồn của ông rồi, các bác thì đợi đến chừng nào?? Các lớp bình dân học vụ giờ cũng có các khóa học tin học đánh máy bỏ dấu, bác nên bỏ chút thì giờ đi học nhá, đọc bài bác là phải rặn....vì không có dấu
  Trả lời

  bởi: Ngục Trung Chôm Chỉa
  05.02.2013 20:17
  Người mất trăm năm còn thương tiếc.
  Kẻ còn thiên hả chửi triền miên.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  27.01.2013 03:00
  40 năm sau hiệp định Paris,một hiệp định chính trị bẩn thiủ,dưới sức ép cuả các siêu cường,sự giật giây cuả nhóm quyền lực từ Nhà Trắng,các phong trào phản chiến,và vì caí "danh dự Hoa-Kỳ",miền Nam bị bức tử bằng những điều ký kết bất lợi nhất.Mỹ bắt đầu "đi đêm" với Trung Cộng,qua chính sách ngoại giao "bóng bàn",và "gấu trúc".Để mưu đồ cho một chính sách lớn mở đường cho sự giật xập CNCS tại NGA,và Đông Âu.Nếu Nói rằng Mỹ phản bội Đồng Minh VNCH,thì Trung Cộng cũng phản bội Đồng Chí Xô Viết,án binh bất động cho thành trì XHCN sụp đổ.Thật sự CSVN có thật có sức mạnh quân sự để tạo ra chiến thắng cướp trọn Miền nam ko?câu trả lời là ko,những trận đánh từ năm 68 minh chứng là họ thất bại nặng nề,kể cả caí hào quang "điện biên" cũng chẳng giúp họ tạo ra chiến công thần thánh,họ thắng được quân đội Pháp,nhưng lại thảm bại trước đạo quân mới thành lập,mà họ luôn bôi nhọ là hậu thân cuả quân đội Pháp,và dưới nền Cộng Hoà non trẻ,họ cũng thất baị trong chiến thuật kích động "chiến tranh nhân dân",và "Nhân dân nổi dậy",mặc dầu sau 54,họ caì lại rất nhiều cán bộ,vũ khí để mưu cầu việc ấy.Suốt cuộc chiến CSVN chỉ có thể ảnh hưởng được trên các mật khu,thôn làng hẻo lánh,hoặc các vùng rừng núi dọc theo Lào,và Cam bốt,ở các thành phố lớn Miền Nam các Cán bộ nội thành cũng hoạt động trong bóng tôi,ko một cuộc nổi dậy để ủng hộ caí Chính Phủ ngụy tạo MTGPMN,không một dấu hiệu nào cả.Tóm lại ko có "chiến tranh ND nổi dậy" như CS từng tuyên truyền.Và về mặt QS,nếu như CSVN ko có sự Viện trợ ào ạt,từ NGA,TẦU,cũng lâm vaò hoàn cảnh như VNCH bị đồng minh cúp viện trợ thì caí "đạo quân nón cối,dép râu" kia liệu có "bách chiến,bách thắng" hay ko?Và nếu giả dụ như thế thì đạo quân ấy còn trông "nhếch nhác" đến dường nào.Hình ảnh đạo quân tự hào "giải phóng miền Nam" vào các Thành Phố Miền Nam vào ngaỳ 30-4-75 ND đã thấy rõ.Vậy ai thua,ai thắng trong trận chiến naỳ,tất cả DTVN,Quốc hay Cộng đều "thua" cả,gần 2/3 thế kỷ chiến tranh,ý thức hệ,huynh đệ tương tàn,chúng ta đều thua đau,thua đậm dứơi những mưu toan cuả những thế lực QT.Và hôm nay 40 sau hiệp định Paris,vết thương bi thảm vẫn hằn sâu vào traí tim VN,biết bao người VN đã chết chỉ vì những mưu toan bẩn thỉu ấy.Hiệp định Paris ko dành chiến thắng cho bất cứ người VN nào,chỉ ngoại bang mới dành được,và hoàn thành những mưu đồ bẩn thỉu,tàn nhẫn nhất.Đất nước hôm nay vẫn còn phaỉ đối mặt với di sản ấy.Và di hoạ ý thức hệ là những tham vọng vẫn "lừng lững" đến từ Phương Bắc.Liệu có nên nhắc lại CT Quốc,Cộng nữa hay ko?Ai thua,Ai thắng đây?

  bởi: Thiếu Jia
  27.01.2013 02:24
  Em tự biết cái gì không biết không thấy thì không dám nói leo. Nhưng cứ suy cái kiểu lí với luận chồng chéo,ngoằn ngoèo, vơ vào lấy được, rồi luật với lệ, nghị với quyết cứ vung tí linh, bế tắc quá thì cấm, cấm không xong thì làm ngơ như giờ thì chắc ngày xưa các nhà đàm phán với băng đảng "ếch" cũng....đành như mấy bác xe ôm chịu thua cãi không xuôi với luật tự phát của cảnh sát, của phường. Trước đây diễn đàn BBC có cụ Hoàng Việt, cụ Vân Nga với nhiều cô chú, đưa ý kiến đến đâu em tỉnh ra đến đấy, thế mà chỉ cần các anh chị ấy nhao nhao lên như ong là cuối cùng chả cần biết đúng sai , diễn đàn phải....bế mạc. Ai thắng ai thua thì từ 40 năm trước đã rõ rồi, nhưng "Độc Lập,Thống nhất,Hòa Hợp, Dân Chủ, Tự Do, Hạnh Phúc" ngày nay như lý thuyết tranh cãi đã thành phẩm cầm trên tay ngắm nghía, đem vào xử dụng, thì chả cần tranh cãi cũng thấy rõ ai đúng, ai sai, ai gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Các đồng chí "ếch" không cần, không chịu sửa, thì nhân dân phải mỗi người một tay thôi. Quên lịch sử lạc đường, nắm tay nhau dọn đường mới tiến theo nhân loại.

  bởi: XHCN anh em
  27.01.2013 02:02
  Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )

  Trung quốc cắt cáp quang tàu khảo sát, đụng, bắt, đánh chìm tàu đánh cá của Ta, là thể hiện yêu cho đòn cho vọt. ( Nguyễn Duy Chiến, Bí thư Bộ Ngoại giao )

  Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. ( Nguyễn Phú Trọng )

  Đảng CS Việt nam cướp được Chính quền bằng bạo lực,
  Và phải củng cố Chính quyền bằng bạo lực. ( Trường Chinh )
  Trả lời

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp Hồ Chủ tịch
  02.02.2013 09:23
  Chủ nghĩa xã hội là chuyên chính vô sản + Điện khí hóa toàn quốc.
  Cho nên cứ thằng phản động nào về đến cửa khẩu là bị tóm cổ cho vào nhà đá luôn. Nhưng có lẽ mấy thằng đó bị tâm thần thật, có nghĩa là thần kinh không bình thường, bị hoang tưởng bởi cái chức "Thủ tướng chính phủ" hay "Tổng thống VNCH" trong tương lai mà bọn cầm đầu của cái đảng Việt Tân gì đó hứa sẽ phong cho theo kiểu xúi trẻ con ăn cứt gà sáp. Bọn đầu sỏ phản động này ở bên Mỹ nghe đâu đi dọa nạt đồng bào để ép quyên góp tiền bạc cho chúng. Tuy nhiên cũng vẫn cái bản tính chỉ quen ăn bám hồi còn làm tay sai cho Mỹ và sợ chết nên chỉ ngồi nhờ xó nhà Mỹ sủa ăng ẳng lên mấy tiếng thôi chứ 40 năm rồi có làm được trò trống gì đâu!
  Thôi, ngồi yên đấy làm con chó già gặm xương thừa sống nốt đời kẻ nô lệ cho giặc Mỹ đi ! Bao giờ chết thì đốt xác đem ra biển Thái Bình Dương mà đổ tro tàn chứ nước Mỹ nó cũng không có đất để cho kẻ lưu vong gửi xương đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:40
  "VC đánh Mỹ cho LX và TQ, còn ta đánh nhau với VC là vì tiền".

  bởi: Tư sản Mại Bản
  27.01.2013 01:59
  HCM đã giúp Trung Quốc đánh Mỹ đến người VN cuối cùng. Hy sinh lớn lao như vậy, tưởng để đào mồ chôn Tư Bản để tiến nhanh, tiến mạnh lên CNXH?

  Ngờ đâu sau 15 năm say sưa chiến thắng, khi tỉnh giấc thì bo bo không có đủ ăn! Cuối cùng phải quay lại cơ chế thị trường (cơ chể Tư Bản) mà VNCH và Ngô Đình Diệm đã chọn 60 năm về trước, ngửa tay ăn mày, nhận viện trợ của Tư Bản, mời gọi Đế quốc Tư sản Mại Bản quay lại đầu tư "bóc lột" nhân dân!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:03
  Vậy mà nay Ba Đình ngoạc mồm chối sai lầm và tội ác.
  Trả lời

  bởi: Andy Nguyen từ: USA
  30.01.2013 08:13
  Xin đọc bài viết của một nhà báo Đan Mạch để thấy rõ hơn tính chất phản động của CSVN đối với dân tộc Việt Nam:
  http://taenk.dk/upl/cms/0/3310_vietnam_engelsk.pdf
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 20:32
  Rõ là vậy .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 19:53
  Nếu cứ để VNCH "sống" không có viện trợ Mỹ xem nó tồn tại được mấy ngày. Sau năm 1973 viện trợ Mỹ chỉ mới giảm chút ít đã làm náo loạn kinh tế MN rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 05:04
  Sau ngày ký Hiệp định Paris nếu miền Nam vượt qua vĩ tuyến 17 đánh ra Bắc bảo đảm sẽ giải phóng xong miền Bắc vì sau 1972 Quân đội nhân dân anh hùng đã bị kiệt sức bởi những trận oanh tạc chí tử của pháo đài bay B-52, trong khi Quân đội VNCH đang ở thế mạnh. Mặc dù đủ khả năng xóa bỏ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa trên bản đồ thế giới nhưng miền Nam VN không bao giờ được làm như thế, đó chỉ là điều mơ tưởng. Trước hết không bao giờ có sự đồng ý của người Mỹ, phong trào phản chiến sẽ chống đối dữ dội, sự phẫn nộ trên thế giới nhất là tại các nước Tây Phương sẽ thể hiện trong những cuộc xuống đường ầm ĩ.

  Dần dần VNCH bị Quốc hội Mỹ cắt giảm quân viện xương tủy từ 2,1 tỷ tài khóa 1973 xuống còn một tỷ tài khóa 1974 và xuống còn 700 triệu tài khoá 1975, con số này thực ra chỉ bằng 500 triệu vì dầu thô lên giá, tiền mất giá (theo Henry Kissinger, Years of Renewal trang 471). Trong giai đoạn sau Hiệp định Paris, VNCH vẫn phải sử dụng vũ khí đạn dược để chống trả sự vi phạm của BV, hỏa lực giảm trên 70% từ tháng 7-1974.

  Trong khi ấy CS quốc tế vẫn viện trợ quân sự đều đặn cho Hà Nội theo bản tin của BBC.com ngày 10-5-2006 một buổi hội thảo qui mô tổng kết cuộc chiến tranh Việt Nam đã được tổ chức tại Sài Gòn trong hai ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2006 và đã cho biết:

  Giai đoạn 1969-1972 BV được Nga, Trung Cộng viện trợ 684,666 tấn vũ khí trang bị kỹ thuật. Giai đoạn 1972-1975 họ nhận được 649,246 tấn hàng vũ khí, số lượng hàng viện trợ của hai giai đoạn tương đương nhau.

  Nhờ viện trợ dồi dào của CS quốc tế, miền Bắc đã chuyển bại thành thắng và miền Nam sụp đổ ngày 30-4-1975 vì kiệt quệ về tiếp liệu đạn dược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:49
  "16 tan vang so voi 1 quoc gia ngheo phai an bo bo (loai cho suc vat an) la qua lon lao." --- Số vàng ấy "lớn lao" như vậy sao Nguyễn văn Thiệu không đem ra dùng để ổn định nền kinh tế MN và để nuôi quân đánh nhau với cộng sảm mà phải chửi Mỹ cắt giảm viện trợ rồi chạy tới chạy lui để vay tiền tứ tung khắp nơi, thậm chí sang cả tới tận mấy nước Arap.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 03:27
  Nguoi nay hach dich va tu cao qua.
  16 tan vang so voi 1 quoc gia ngheo phai an bo bo (loai cho suc vat an) la qua lon lao.
  lai con che la chi bang cai mong tay.
  nghi lai thay mien nam that tha qua, thua cai cho do.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 08:46
  Cậu có biết 16 tấn vàng bao nhiêu tiền không? Với một cá nhân thì 14 tấn vàng là tài sản vô cùng lớn nhưng đối với một nước hay nửa nước thì chỉ là cái móng tay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 10:15
  Ấy, kinh tế chúng nó náo loạn thế mà còn những 16 tấn vàng ròng, đồng chí ý kiến thế nào về món bở quá bở này?

  bởi: Truyền Đăng
  27.01.2013 01:56
  Tôi không nhìn lại 40 năm hiệp định Paris, mà tôi nhìn đất nước phát triển thế nào trong 37 năm qua....Tôi không so sánh VN với TQ, Mỹ, Anh Pháp, v.v.. mà tôi chỉ nhìn qua Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, thậm chí nước láng giềng Campuchia...đừng nói là hiệp định Paris chôn chân miền nam, phải nói chính nó chôn chân cả nước VN.

  bởi: CN từ: VIET NAM
  26.01.2013 23:46
  Hiệp định Paris có ĐÀM PHÁN BÍ MẬT thì tất nhiên là phải có THỎA HIỆP BÍ MẬT...cả hai phía cùng thắng..".WIN-WIN", thỏa hiệp đó có thể bao gồm những LỘ TRÌNH CAM KẾT CẢI CÁCH, thời hạn thực thi có thể là nhiều năm..Gần đây tại VN đã nghe thấy các nhà lãnh đạo có nói đến cần thiết cải cách dân chủ.. .hoặc tự do hóa hoàn toàn vào năm 2017..v.v..Chúng ta hãy chờ xem..!

  bởi: Trò hề chính trị
  26.01.2013 23:00
  Trong cái nhìn của tôi HĐịnh này tuy chỉ là hình thức, sự thất bại hiển nhiên của nó có thể được nhìn nhận theo nhiều cách, dĩ nhiên tuỳ theo quan điểm của người phê bình.

  Rõ ràng bên nào cũng né tránh/bỏ qua đánh giá mục tiêu chính danh tối hậu của HĐ (đây không nói đến phương tiện) là đạt một chính thể chính phủ hòa giải hòa hợp cho người dân miền Nam, rồi cả nước VN sau đó.

  Người ta cứ nhai đi nhai lại từ nguyên nhân, hoàn cảnh, diển tiến, ý đồ, tác động xa và gần, mà không ai màng đến số đông trực tiếp chịu ảnh hưởng của HĐ này: là người dân VN những con người vô danh không ai hỏi đến ý kiến của họ nhưng lại bắt họ hy sinh đến cả sinh mạng để người ta nhân danh họ thương lượng cò kè trên vận mạng của chính họ.

  Có người gọi đó là quyền tự quyết, có người gọi đó là dân chủ, có người gọi đó là quyền con người, có người gọi đó là quyền công dân theo Hiến Pháp...

  Hỏi vậy chớ tiếp nối trăm năm bị Pháp đô hộ, những thứ ấy có người dân VN nào đang được hưởng đúng theo tinh thần của nó?? Hai bên tham gia HĐ với tư cách là đối tượng của chính HĐ lại chính là bên bị khai tử sớm nhất!!! Hai bên mang tư cách "cố vấn" lại sống sờ sờ chiêm ngưỡng hai nạn nhân chết non!!

  Không còn từ nào hay hơn để gán cho HĐ này, đó là: Trò Hề Chính Trị.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 20:13
  Chỉ có VNCH bị khai tử chứ 3 phe còn lại không hề bị khai tử. Bị ngay cả đồng minh Mỹ coi thường, VNCH chính là chính quyền hề nhất.
  Trả lời

  bởi: Gui co Van Vy
  31.01.2013 09:21
  Cau hoi cua co chua nhan duoc tra loi, dung khong?
  Nhung co nhung dieu co khong hoi, lại duoc de cap den kha nhieu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 09:04
  "BBC nói từ 1968 vì thua Mậu Thân nên miền Bắc phải chịu bắt đầu đàm phán với Mỹ. " ??? Tay nhà báo đó nói trên BBC nhiều chi tiết sai cơ bản. Chiến lược của MB "đánh cho Mỹ cút ngụy nhào" (tức không phải đánh bại được Mỹ mà phải làm cho Mỹ "cút" thì mới đánh được "ngụy nhào") đã có từ trước do đó không thể nói "vì thua trận Mậu Thân" nên MB mới chịu đàm phán. Thực tế là thế này: trận Mậu Thân thì CS thua về mặt chiến thuật (không giữ được đất chiếm được) nhưng thắng về chiến lược (gây một ức ép lớn lên nước Mỹ làm nhụt ý chí theo đuổi chiến tranh của chính quyền Mỹ và do đó Mỹ muốn rút quân nên mới chịu đàm phán). Nếu Mỹ với bộ máy chiến tranh khổng lồ mà có thể "ăn tươi nuốt sống" được MB thì Mỹ đâu cần đàm phán.
  Trả lời

  bởi: @ Van Vy
  30.01.2013 08:49
  CS không hề che dấu việc MTDTGP MN có xuất thân CS. Cái khác nhau giữa MTDTGPMN với VNCH là một cái thì do chính người Việt đẻ ra còn một cái thì do ngoại bang đẻ ra.
  Trả lời

  bởi: Van Vy
  29.01.2013 11:16
  VVy đọc tin BBC họ viết về HĐ Paris
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/01/130128_pierre_asselin_paris1973.shtml
  Chừ VVy đọc BBC, mới hiểu răng mà CPCMLT Miền Nam lại được khai sinh muộn năm 1969, năm nớ là 1 năm sau năm giải phóng hụt Mậu Thân. BBC nói từ 1968 vì thua Mậu Thân nên miền Bắc phải chịu bắt đầu đàm phán với Mỹ.
  Cơ chừng miền Bắc đẻ ra Chính Phủ CMLTMNVN để chuẩn bị cho cái Hiệp Định ni. Khi mô lấy được miền Nam thì bỏ cái chính phủ ký tên Hiệp Định. Làm tốt nhiệm vụ Hiệp Định như bà Bình thì chuyển công tác, phải không tề?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:26
  Nguyễn Hữu Thọ (chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam VN) được làm phó chủ tịch rồi làm chủ tịch nước VN thống nhất, còn Nguyễn Thị Bình được làm bộ trưởng rồi phó chủ tịch nước VN thì các vị còn đòi hỏi gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 00:21
  "Phe "kia" không bị khai tử vì nó có khai sinh đâu mà khai tử. ": Khai sinh năm 1969 chứ sao bảo không khai sinh. Còn VNCH do ai "khai sinh" khi do ngoại quốc đẻ ra?
  Trả lời

  bởi: Đúng lắm
  28.01.2013 00:07
  Phe "kia" không bị khai tử vì nó có khai sinh đâu mà khai tử.

  Luận khai tử của phe "kia" mới càng giúp lộ rõ tính hề của HĐ này.

  bởi: cao phong từ: trung phan vn
  26.01.2013 22:14
  toi khong dong y voi ong nguyen ngoc bich . thua ong ! toi chi la hau due cua nguoi <ben thua cuoc>cha ong chung toi da nam xuong truoc ngay oan nghiet 30.4 . toi van con ket lai vn ,roi phai nhan lanh khong biet bao nhieu su tan ac , nhan tam cua vc do len dau chung toi , boi chung toi la ; con cua ; ac on , no mau . tuoi tac chi dang tuoi con chau cua ong thoi . truong thanh trong che do vc , nen viec hoc hanh cung khong den noi , den chon .nen thanh that xin ong thu loi , neu toi noi co gi bat kinh voi ong . thua ong ! su sup do cua vnch co muon ngan ly do , o vao thoi ky toi tam do , thi co 100 ong tt nguyen van thieu cung sup do . boi vi
  cuc dien toan cau ma nuoc my dang sap xep lai trat tu , ong con nho cuoc chien do thai , chong phe arap , xay ra cung thoi voi vnch chong cs khong . quyen loi cua my o do thai lon hon , quoc hoi my cung luc khong hau thuan cho ca 2 chinh phu . va my da mo duoc canh cua bac kinh , 1 thi truong 1 ty dan , quyen loi mau dich cua my qua to. my lien minh voi trung cong gay suc ep voi lien xo . vi nhung su viec ke tren nen my bo vnch, cat vien tro , trong khi vc duoc ca khoi cs tang cuong vien tro , lam cho can can luc luong nghieng han ve phe vc . thu hoi ai chong noi lan song do cua cs day.? nhung viec toi neu tren day dan toi mat vnch , chu khong phai vnch bo vung 1 va vung 2 , nen vnch sup do, nhu ong noi .! con bao nhieu ly do khac , nao la luc luong thu 3 pha roi , nao la phap giao dau tranh .v.v. vnch hoa vo don chi .. vc cu tuong minh tai gioi hi ho . nguoi my bo 1 quan co tren 1 ban co the gioi ! chi xot xa cho nhung nguoi linh vnch , da chien dau mot cach nhiet thanh cho cai the gioi tu do de roi nam xuong , de roi que quac , de roi tu cai tao . de roi con chau cua ho ,ket lai tiep tuc chiu su tra thu 1 cach dien cuong cua vc ...buon ...buon cho quoc gia nhuoc tieu .! nhung nguoi my con co su bao dung va hao phong khi cuu vot gan 1 trieu nguoi ty nan ra bien dong , truoc va sau ngay oan 30.4 va mai ve sau nay .de den bay gio vc goi la ;<khuc ruot thua ngan dam ? >theo toi nguoi my van co cai tot cua ho . thua ong nguyen ngoc bich . nhung nhan dinh cua toi , hau due cua nhung nguoi chien si vnch .nhung nguoi ma toi cho rang khong ai chinh danh , khong ai du tu cach luan ban ve lich su hon ho ca . xin tran trong chao ong . .
  mong rang dai voa trich chuyen nhung nhan xet cua toi den ong nguyen ngoc bich . xin chan thanh cam on qui dai .

  bởi: sam từ: charlotte nc usa
  26.01.2013 21:42
  Cho tôi hỏi.tại sao đến giờ mà Mỹ vẫn bão vệ Nam Triều Tiên.?. Tôi suy luận một
  cách mập mờ trong sự hiểu biết cá nhân tôi thì ,Miền Nam Cộng Hòa đã làm cho chính phũ Mỹ không tin tưỡng nữa.Không biết đâu là bạn đâu là thù.viện trợ bao
  nhiêu cũng không đủ...phãi chi thời đó mỹ chỉ tài trợ vủ khí thôi còn MN CH phãi đứng ra tự lo.như là Lương Lính ,quân trang , quân phẫm , thì chắc rằng Mỹ không cãm thấy gánh nặng....Mỹ biết tiền viện trợ bị tham nhủng ,phung phí như là
  cấp bật ĐẠI QUÝ thôi cũng có xe Jeef riêng và lính đễ đưa vợ đi chợ ,còn nữa LÍNH MA , LƯƠNG MA.ăn cơm QUOC GIA thờ ma CỘNG SẢN....ai nói tôi sai thì
  xin chỉ bão.cãm ơn.!
  Trả lời

  bởi: ??
  27.01.2013 10:59
  tôi không dám chỉ bảo, tôi chỉ xin hỏi anh mấy câu:
  - xem ra anh rành rọt chuyện lính lát miền Nam; nhưng lại sai nhiều lổi tiếng Việt ( Đại Uý, không phải Đại Quý; cấp bậc không phải cấp bật, và lổi bỏ dấu hỏi ngã nhiều đấy).
  - tôi e là anh có gốc (hay chính gốc) ba Tàu, đang phá hoại chi đây, bằng cách làm cho anh Mẽo "xa lánh" bọn an nam mit, mà "lại gần" phe Tàu phù các anh?

  bởi: Bình sọ não từ: Trái tim hồng
  26.01.2013 21:18
  Ông Diễm có tầm nhìn xa hơn ông Bích. Ông Thiệu quả có con mắt xanh khi chọn nhà ngoại giao có tài này đại diện cho tiếng nói của VNCH bên Mỹ quốc.
  Ông Bích nói về thất bại của VNCH thiên về nghề nghiệp đã đảm nhận, tức đổ tại và lí giải là chính...
  Không ai thương đất nước mình bằng chính dân mình.
  CS Việt Nam cũng thừa biết cuộc chiến Việt Mỹ sẽ đi đến đâu nếu hai đồng minh Nga xô và Trung cộng "trở cờ".
  Họ đã tận dụng chính mâu thuẫn của 2 đồng minh lớn để mưu cầu ý đồ chiến lược riêng của mình. Đi hai hàng đã có truyền thống là vậy...
  Thế giới 40 năm qua đã thay đổi nhiều. Kẻ đánh cờ đã cao mưu hơn, bàn cờ cũng phức tạp và thế giới cũng đa cực hơn, nghĩa là Việt Nam cũng phải đi nhiều hàng hơn xưa!
  Ngả hẳn vào Mỹ cũng rất nguy hiểm nếu họ trở cờ lần nữa. Việt Nam cũng rất muốn có một đồng minh mạnh mẽ hơn đối thủ của họ. Làm sao để quyền lợi của hai bên phải gắn chặt vào nhau, nghĩa là anh này trở cờ thì anh kia cũng ngắc ngoải .Cảm giác Việt Nam hiện đang rất muốn cùng Hoa kỳ cưỡi cọp .Chú Sam như lực sĩ Võ Tòng. Họ chẳng cưỡi lưng cọp cũng thừa sức hạ cọp dữ nhưng sẽ rất mệt sức.Nếu họ cùng leo lên lưng cọp với VN, tin rằng họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực. Khổ một nỗi, nếu chú bé VN trượt chân sẽ bị cọp dữ vồ ngay. Hoa kì ngược lại, họ đàng hoàng giơ mũi kiếm còn dư xung lực để kết liễu cọp dữ, mặt đối mặt...
  Tq vừa tuyên bố cắt viện trợ Bắc Hàn nếu chú ỉn đi ngược lại ý muốn của họ. Nước lớn bao giờ tiếng nói cũng có gang, có thép. Kẻ giỏi cờ thường biết trước đối thủ đi quân vài nước, để có kế hoạch ứng phó.
  Hoà còn hơn thảm bại...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 09:56
  Chàng cáo VN, dùng từ ấy nghe được hơn đấy ông Sọ Nảo à. Cáo mới đủ bản lĩnh cùng lúc giao duyên nhiều mối, mới có cũ có, tây có đông có, còn trong ổ thì lúc nhúc những em.

  Chú bé VN ư? nghe đâu cướp CQ cũng ngót nửa thế kỷ, mãi mà chưa nhớn sau? Ăn cũng đậm mà cứ bé mãi thì lấy của đâu nuôi cho thấu!
  Trả lời

  bởi: Tư duy đổi mới
  28.01.2013 21:42
  Ông có tư duy "đổi mới" đáng khen đấy. Có điều hơi xa tầm dân gian tí. Chắc bởi ngày nay bên ông thích từ "lạ" hơn. Con dòng cháu giống có khác!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  28.01.2013 08:44
  Thật tuyệt khi dùng hình ảnh chàng cáo Việt Nam,như thế là có cả trí,cả dũng và đương nhiên trí mạnh hơn dũng.
  Cám ơn bạn,tôi tâm đắc với hình ảnh này.Cũng chỉ vì cái não bị tqmn hắn nhồi vào hình ảnh chú bé mà tưởng nước Nam ra vậy,những cũng có lí khi kèm thêm hình ảnh Phù Đổng Thiên vương.
  Sống cạnh nước lớn thì mình bé thôi,bé cho đến khi nước lớn nó tan ra nhiều mảnh thì mình sẽ to hơn nó...

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  26.01.2013 20:55
  chính phủ Hoa Kỳ phải nhường Đông dương cho TG mới đưa đến Đông Âu sụp đổ

  bởi: hoangkieutrang30@yahoo.co từ: hcm city
  26.01.2013 20:17
  Em cũng làm báo,cũng muốn trao đổi với chị Hòai Hương và các bạn về vấn đề này.
  Theo tài liệu của gia đình Ba em khẳng định,Mỹ thắng lợi trong cuộc chiến MỸ- VIỆT.HĐ Paris là mốc thắng tốt nhất,nếu không ném bom Hà Nội bằng B52 thì thắng gấp nhiều lần.
  Về phía VNCH,các lãnh đạo lớn và vừa cũng thắng,Họ ra nước ngoài hưởng phồn vinh.
  Thất bại lớn nhất là nhân dân miền Nam Việt Nam,tài sản mất sạch,con cháu chết sạch,nhiều người sống lay lất đến ngày nay bằng trợ cấp,bệnh tật vào viện như kẻ ăn mày.
  Ai đó nói đúng ăn mày dĩ vảng với nghĩa đen.
  Hãy ca ngợi,khen tặng...Nhưng phải quay lưng lại nhìn phía sau.
  Từ phía sau đó với hiện thực trần trụi sẽ cho ta minh chứng rõ về kết quả.
  Quá khứ chỉ là quá khứ,không bao giờ lập lại.
  Tương lai cũng chỉ là tương lai,nó có thể đến gần như hy vọng,ước vọng...nhưng cũng chả bao giờ có.
  Em chia xẻ,Chính Phủ Hoa Kỳ đã chi nhiều tiền cho trang WEB với danh chính "Đài tiếng nói Hoa KỲ" dù sao cũng là quốc gia dân chủ,tự do nhất sau ANH và ÚC.Diễn đàn này cho ta cái hạnh phúc mà ta có được.

  bởi: khi gia từ: tp hcm.
  26.01.2013 18:49
  nhac den hiep dinh paris lam gi cho them buon long nguoi o lai mien nam viet nam nguoi my da giup viet nam qua nhieu ma cac nha lanh dao mien nam co bao gio ngi den to quoc viet nam .nghi den nhan dan mien nam viet nam .ho la nhung quan nhan thien chien chuyen nghe - di sau chay truoc.- tham o nhung lam tu lon den be .truoc khi ra di nguoi my da to chuc mot cuoc dau to tham nhung va cuoi cung thu tuong tran van huong da lanh lung tuyen bo - diet het tham nhung thi con ai ma lanh dao nua .- tuong nguyen cao ky thi de lai cau noi bat hu - ME KHONG AN ME CUNG CHET - khi noi den tham nhung o mien nam viet nam.nguoi dan va la nguoi linh cam sung chien dau duoi quyen cua cac si quan cap ta tro len ho co bao gio xem chung toi di linh la vi ly tuong quoc gia - yeu tu do cuong hoa binh va phai chong cong san - ho xem chung toi nhu nhung ten linh danh nhau vi tien ma thoi,- di linh de co tien dau quan tien tai dang tien cop boc ma co. toi la mot binh si quan dich trinh dien theo lenh goi nhap ngu - toi khong co bang tu tai thi toi di linh ho co bang tu tai thi di si quan chi huy chung toi nhung ho van xem toi la no le cua ho -khong xem la dong doi - nhieu luc toi tu hoi - ? toi chien dau va hy sinh cho ai ? va cuoi cung tu tra loi - toi chien dau va hy sinh cho long tham nhung su kieu cang cua dan anh toi phat trien.- ho chien dau vi tien vi danh vong nen ho da lam nhuc toi long tu trong cua mot quan nhan khong cho phep toi noi den cai xau cua ho nhat la trong hoan canh hien nay , ho van song nhu nhung ong hoang ho tro ve viet nam voi mot tui day do la la hanh dien lam roi .dung nhac den hiep dinh pa ris nua cho buon long nhau. cong san da chet tu nam 1990 ma ho van ho hao chong cong - ho hao chong tham nhung - lat do chinh quyen cong san doi moi viet nam - vi long yeu nuoc chang ?vi mot che do nao do tot dep hon che do hien nay o viet nam ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.01.2013 23:52
  Đừng suy bụng ta ra bụng người bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Này anh bạn
  27.01.2013 11:09
  Tui có mấy lời tình thật cùng anh bạn. Đừng giả vờ đội lốt lính Nguỵ "thức tỉnh" "giác ngộ" vô đây tìm cách hạ uy tín cái bóng ma VNCH, không qua mặt được ai đâu. Cao thủ võ lâm thì không dám nhận, nhưng vào VOA toàn dân thứ thiệt, nên khó mà lấy vải thưa che mắt thánh được.
  Khuyên bạn bỏ nghề đi, dạo này có huấn dụ chuyển hướng chỉa mủi dùi vô "tàn dư" của VNCH hay sao đó mà, nên ý kiến kiểu than thở cái khổ làm dân VNCH nó xuất hiện như sao trên trời trên VOA, rõ khổ cho dàn 900 của các bạn, không si-nhê gì đâu!!

  bởi: Minh từ: VN
  26.01.2013 18:33
  Hiệp định Pari là chiến thắng ngoại giao vĩ đại nhất trong lịch sử ngoại giao của VN, thể hiện qua 2 điều khoản quan trọng nhất: Năm 1954, khi ký hiệp định Giơ-ne-vơ, Mỹ không chịu ký, nhưng đến khi ký hiệp định Pari thì Mỹ buộc phải: “Hoa Kỳ và các nước khác tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam như Hiệp định Giơ-ne-vơ năm một nghìn chín trăm năm mươi tư về Việt Nam đã công nhận.” Đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để buộc Mỹ phải ký điều khoản tiếp theo, đó là quân chiến đấu Mỹ và nước ngoài phải triệt thoái khỏi lãnh thổ VN, còn quân đội nhân dân VN được ở lại trên lãnh thổ nước Việt Nam độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ. Vì quân đội nhân dân VN là của nước VN thống nhất, độc lập, có chủ quyền, nên có quyền đóng quân bất kỳ ở đâu trên lãnh thổ nước VN thống nhất. Từ đó mới có ngày toàn thắng 30/4/1975 quét sạch quân xâm lược và tập đoàn VNCH bán nước để lập lại hòa bình, thống nhất thật sự trên toàn lãnh thổ VN. Nếu không có hiệp định Pari thì không có ngày toàn thắng 30/4/1975.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 20:37
  Hãy nhìn anh em Hàn Quốc họ chủ hòa hơn chủ chiến
  Nam Hàn thành nay cường quốc kinh tế
  Bắc Hàn nay dân đói ,chóp bu ôm bom hạch nhân dọa thế giới , đi ăn vạ .

  bởi: Đại từ: Việt Nam
  26.01.2013 17:27
  Tôi nói thẳng suốt 5 năm xoay sở bằng nhiều trí lực chính phủ Hoa Kỳ thua 1 bàn trắng Cộng sản Việt Nam nên phải đặt bút kí vào hiệp định.

  bởi: Đồng bào Tây Nguyên từ: Pleiku
  26.01.2013 17:14
  Thờ còn sống Bác Hồ đã dạy
  Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỉ đồng bào
  Bắc Nam sum họp, xuân nào vui hơn.
  Người Việt chúng tôi cảm ơn nhân dân tiến bộ Mỹ, đã đấu tranh buộc chính quyền Mỹ ký hiệp định Pa Ri. Như vậy trên mặt trận ngoại giao VN đã "Đánh cho Mỹ cút" để quân dân VN có điều kiện "Đánh cho Ngụy nhào" và đến ngày hôm nay "Bắc Nam đã sum họp" thì đúng là lời dạy của Bác Hồ không sai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:10
  Thực tế là ngày hôm nay ĐẢNG TA CÒN ĐÁNH CHO NGƯỜI CÀY MẤT RUỘNG.Không tin ư ? đến các khu công nghiệp liên doanh với để quốc mà xem.Đất này đã của quan chức cầm quyền góp vốn với Tư bản nước ngoài để chia lợi tức.Thật đúng là đảng ta tay không cướp ruộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 02:36
  Dân Giữ Đất, Đẩy Lùi Công An

  Người dân Dương Nội đã dùng 'hỏa công' đẩy lui lực lượng cướp đất.
  Bản tin viết:

  “Như đã đưa tin, tình hình Dương Nội những ngày qua hết sức căng thẳng. Nhiều cuộc đụng độ đã bùng phát. Chính quyền tung mọi lực lượng nhằm đè bẹp người dân hòng chiếm đất. Nông dân kiên cường bám trụ, đẩy lùi nhiều mũi tiến tiến công.

  Đúng 9h30 sáng nay, ngày 31/1/2013, một cuộc tấn công phối hợp đa binh chủng đã được chính quyền phát động nhằm chiếm lĩnh cứ điểm mà dân Dương Nội đang cầm cự. Quan sát lực lượng chính quyền như sau: hơn 200 lính đủ các binh chủng hợp thành như công an, dân phòng, đầu gấu, thanh tra giao thông với vũ khí nóng, lạnh hiện đại.

  Ngay từ đầu, chiến sự đã diễn ra vô cùng ác liệt trong thế giành giật một mất một còn.

  Sau gần 1 tiếng đánh giáp lá cà với nông dân chỉ có trống kẻng, hoả công, phân thối thì lực lượng đa binh chủng của chính quyền đã buộc phải tháo chạy. Chiến thắng này của dân Dương Nội đã làm nức lòng dân oan mất đất trong những ngày giáp Tết Quý Tị.”

  Trong khi đó, bản tin BBC ghi lời bà Trần Thị Huỳnh Mai, người Bình Dương, cũng là một người đi khiếu kiện đất đai từ nhiều năm nay, cho BBC Tiếng Việt biết hôm 31/1:

  "Có những cụ già 70, 80 tuổi ra đặt lều chõng, ăn ở tại chỗ trong tiết trời giá rét, mưa phùn để giữ mồ mả ông cha."
  Trả lời

  bởi: Fulro
  27.01.2013 12:06
  Bắc Nam sum họp để miền Bắc thấy tiếc nuối thời kỳ vàng son ,giàu có của miền Nam đã bị Đảng tuyên truyền là "miền Nam bị Mỹ bốc lột đến tận xương tủy ,không còn cái chén ăn cơm ,phải ăn bằng mũng dừa chứ gì"? Tỉnh lại đi ":đồng bào tây Nguyên"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 01:30
  Sao bảo cộng sản đói khổ nên xua quân vào ăn cướp miền nam,nay lại trở giọng miền nam bị bóc lột đến xương tuỷ nên miền bắc vào giải phóng?

  bởi: Quoc Thang từ: France
  26.01.2013 17:12
  Thời gian 40 năm là quá đủ dài để những người TRONG CUỘC có mặt tham dự Hội Đàm Paris có nhận định RỎ̃ RÀNG , DỨT KHOÁT trên VOA 2013.
  Xin đồng ý với nhận xét của Ô. Bùi Diễm và Ô. Nguyễn Ngọc Bích về hoàn cảnh của VNCH vào năm 1973 . Đó là SỰ THẬT .
  Còn về nhân chứng phía bên kia thì sao .... Bà Nguyễn Thị Bình vẫn còn sống đấy chứ . Mấy ngày nay , trên các trang Mang trong nước tưng bừng tôn vinh bà Bình như anh hùng dân tộc . Xin trích 1 đoạn trên báo Tuổi Trẻ 25/1/2013 ....
  <Bà Bình nói: “Chúng tôi và một số cán bộ từ nhiều cơ quan chức năng được phân công tham gia hai đoàn đàm phán của Việt Nam Dân chủ cộng hòa và Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam. Tôi nghĩ chúng tôi đã hết sức cố gắng trong cuộc đàm phán đó". Động lực lớn nhất để đoàn đàm phán kiên trì đấu tranh, bà Bình nói, là lợi ích tối cao của dân tộc và niềm tin tuyệt đối vào thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến.>
  Bà Bình cũng nói lên SỰ THẬT đấy chứ .Đảng đã phân công cho bà ngồi ghế Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam . Tự bà LỘT CÁI MẶT NẠ mà Bà đã đeo và nhìn nhận rằng SỰ DỐI TRÁ của 1973 nên nói THẬT vào 2013 . Dù sao CSVN đã chiến thắng chung cuộc rồi thì DẤU GIẾM làm cái quái gì nửa ........

  bởi: Chùa Bà Đanh
  26.01.2013 15:55
  Chúng ta phải biết rằng VNCH chỉ là con rối của Mỹ, chỉ là bù nhìn của Mỹ. Mỹ bảo họ đi bên trái là phải đi bên trái, đi bên phải là phải đi bên phải. Họ chỉ là một chính phủ bù nhìn và quân đội là lính đánh thuê. Khi người Mỹ rút đi không trả lương thì "quân đội' này phải sập.

  Hòa đàm Paris ta thấy rõ chỉ có hai bên là Mỹ (Kissinger) và Việt Nam (VNDCCH, Lê Đức Thọ) họ hòa đàm mật với nhau, cùng nhau đưa ra quyết định. Trong các cuộc hòa đàm mật này không hề có hình bóng hay tiếng nói nào của cái gọi là VNCH. Mỹ coi VNCH là bù nhìn thì tại sao Mỹ lại phải cần tiếng nói của VNCH. VNDCCH coi VNCH là tay sai là ngụy thì tại sao họ cần tiếng nói hay đại diện của VNCH ?

  Cho nên khi Mỹ rút tất cả binh sĩ và vũ khí về Mỹ là Mỹ đã nhận thua. Hiệp định Paris chỉ là cái bình phong cho Mỹ ra đi trong danh dự và HOÀN TOÀN không có một sự ràng buộc nào đối với VNDCCH. Mỹ ra đi nhưng không thể vác nguyên cái con rối VNCH về Mỹ cùng một lúc nên Mỹ đã bỏ con giữa chợ. Cái chuyện Cộng sản thống nhất đất nước là cái chuyện tất nhiên của lịch sử và người Mỹ cũng rõ như ban ngày khi mà họ đặt bút xuống ký Hiệp định Paris. Chúng ta cứ ngồi mà nói CS vi phạm hiệp định Paris, hay VNCH vi phạm Hiệp định thì đều là những kẻ kém thông minh.

  Nhân dân toàn cỏi VN đã đánh thắng Mỹ dù Mỹ đã dội bom xuống VN nhiều hơn số bom đã dội xuống toàn thế giới trong chiến tranh thế giới thứ hai, kể cả hai quả bom nguyên tử đã dội xuống Nhật. Nếu không có sự hy sinh vô bờ bến của nhân dân hai miền thì VN làm sao có thể làm nên kỳ tích vĩ đại này ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Kbc.3349 từ: VN
  31.01.2013 14:26
  Chùa là nơi thiện nam,tín hữu lui tới để cúng viếng thờ Phật.Chùa bà đang:thường cũng là chùa,nhưng có bố trí thêm tượng của ông hồ:tức là tượng con cáo gốc tàu cọng,nên vắng người lui tới,thế mới có cụm từ"vắng như chùa bà đanh".Thời đại internet,truy lục bản gốc về hiệp định Paris vế VN,chỉ cần bấm chuột,tích tăc là có kết quả.Dù có kỷ niệm 4o năm ký kết hiệp định,thì cũng không còn lừa ai được nữa.Ai bán nước,ai là nô lệ ngoại bang,đã rõ như ban ngày.Dù 900dlv hay đến vài triệu như tc đang làm,người dân nay đã quá rõ và quá ngán cs lắm rồi.Hằng ngàn nhân sĩ trí thức trong nước đang kiến nghị sửa hiến pháp VN 2013,đặ đảng cs ra ngoài hiến pháp,thì nên hiểu cs không còn trong lòng dân tộc..Csvn đang tâm bán nước cho tàu cọng,vì lợi ích của đảng mà chà đạp nhân dân.Hãy đợi đấy,nến không sớm thức tỉnh sẽ phải chui cống mà thôi,việc gì đến,tất phải đến,thế nhé bọn hút máu hút mủ nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 12:12
  @.-Chùa Bà Đanh.......................quân đội là lính đánh thuê...........

  Và đây là SỰ THẬT " quân đội là lính đánh thuê " có kiểm chứng và xác tín 100% này : Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Cộng " thắp đèn cầy, đọc thần chú, ù ù, cạc cạc, rõng rạc " tuyên bố : " Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên Sô và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. "
  Đảng Cộng Sản lấy làm Hãnh Diện đưa quân đội làm lính đánh thuê LÀM TÔI MỌI CHO NGOẠI BANG đúng không ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lâp
  27.01.2013 12:01
  Đuổi Mỹ 1973 để rước Tàu vào Hoàng Sa1974 là "vinh dự" của bạn đấy nhỉ ,hở chùa Bà Đanh ? Thảo nào một lũ Nguyễn chí Vịnh ,Trần đăng Thanh ,chủ của tớ Chùa Bà Đanh đang "thù Mỹ,ơn Tàu" cho xứng danh tay sai Tàu Cộng! Chùa Bà Đanh học tiếng Tàu chưa?
  Trả lời

  bởi: Chúng ta?
  27.01.2013 11:13
  Thì chúng ông chúng bà đã được học mấy thứ đó quá kỹ rồi, bây giờ đem vào VOA dạy cho ai đây mà viết essay dùng danh xưng CHÚNG TA??
  Ấu trĩ cái gì đâu, tưởng cái diển đàn này là lớp học chính trị trong trường Đảng của VN hay sao!
  Trả lời

  bởi: Có thế chứ
  29.01.2013 04:53
  Đi vòng đi vo viết essay cho thanh lịch, rồi cũng phải lòi móng đỏ ra mà gào, kẻ ngu si đòi dạy thiên hạ!!
  Trả lời

  bởi: Thế thì
  29.01.2013 02:36
  CBĐ cũng từng ngu, đã "hết ngu" nhờ mấy bài này, nay "dạy lại" kẻ ngu si khác, nhẽ? Môt hai ba, kẻ ngu trước, người ngu sau, "chúng ta" cùng ngu, cùng nghèo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 11:23
  Đúng, bài này của CBĐ dùng để dạy cho những kẻ ngu si.

  bởi: cao phong từ: trung phan vn
  26.01.2013 15:41
  toi la hau due cua nhung nguoi <ben thua cuoc>va co 2 nguoi da nam xuong truoc ngay 30.4 .tat nhien toi khong muon ket thuc theo chieu huong nhu vay . nhung biet lam sao duoc ? van nan vc cuong chiem vnch , la do loi ich cua nuoc my .co nguoi cho rang nguoi my dem con bo cho , co nguoi noi nguoi my boi uoc vnch v.v va ..v...v .nhung theo toi , co tram ly do dan toi su sup do ve mat quan su cua vnch (con tat ca linh vuc khac van con ton tai va manh me hon truoc 75 nua ) neu hiep dinh bale buoc bac viet phai rut het cong quan ve ben kia vi tuyen 17, (giong nhu nam bac han)thi cuc dien se khac. neu nhu khong co luc luong thu 3 quay roi , neu nhu khong co dau tranh phat giao .v.v va can ban la nguoi my khong cat vien tro . tat ca nguyen nhan noi tren , vnch thua cuoc chi la thoi gian ma thoi . con viecbo vung 1 va vung 2 khong phai la nguyen nhan , co giu cung chi keo di them 1 thoi gian nua ma thoi . tuy nhien nguoi my van hao phong don nhan gan 1 trieu nguoi ty nan sau cai ngay 30.4 oan nghiet va nhung thuyen nhan sau nay , nen theo toi nguoi my tot hay xau con tuy thuoc vao thai do cua tung nguoi . lam dan cua 1 nuoc nhuoc tieu tat nhien phai chap nhan nhung thua thiet cho du chung ta khong muon .con ve phe cs noi chung vc noi rieng , thi ai tung song va dang song trong che do lay su lua doi, lam kim chi nam cho viec cai tri thi con biet noi gi day ? mong ngay thai binh den som cho dan toc viet nam .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)