Ít nhất 19 người thiệt mạng và mấy mươi người khác bị thương trong một vụ nổ gần một đền thờ Ấn Độ giáo ở trung tâm Bangkok hôm nay. Đây là vụ nổ bom tệ hại nhất ở thủ đô Thái Lan trong hơn một thập niên.
Truyền thông Thái Lan cho biết bốn người ngoại quốc nằm trong số những người chết.
Vụ nổ xảy ra khoảng 7 giờ tối giờ địa phương đánh trúng Đền Erawan. Ngôi đền này nằm gần ngã tư Ratchprasong, nơi có đông du khách với những khách sạn năm sao và những cửa tiệm bán hàng đắt tiền.
Thông tín viên Steve Herman của đài VOA có mặt tại hiện trường và cho biết anh trông thấy xác người vương vãi trên đường và trên nóc của những chiếc xe gần đó.
Thông tín viên Herman cho biết mỗi tối có hàng ngàn người ở khu vực này và đây là địa điểm tấn công lý tưởng đối với những kẻ muốn tạo hỗn loạn và phá hoại kỹ nghệ du lịch của Thái Lan.
Đền thờ Erawan, Bangkok
Một người tự xưng là cảnh sát nói rằng đây là một vụ nổ bom chứ không phải là một tai nạn xe cộ như tường thuật trước đó của một số cơ quan truyền thông.
Hãng thông tấn Reuters trích lời một giới chức cảnh sát nói rằng quả bom được gài trên một chiếc xe gắn máy.
Thông tín viên Steve Herman của đài VOA tiếp tục có mặt tại hiện trường và sẽ cập nhật về diễn biến này.
Xem video quay từ hiện trường vụ nổ
Hình ảnh vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok
Truy lùng nghi can vụ đánh bom Bangkok
1/16Nghi can mặc áo màu vàng đeo ba lô đi bộ gần đền Erawan được trông thấy trên máy thu hình an ninh tại địa điểm xảy ra vụ nổ bom giết chết ít nhất 22 người và làm bị thương 120 người khác.
2/16Cảnh sát Thái Lan công bố ảnh phác họa nghi phạm vụ đánh bom giết chết 22 người và làm bị thương 120 người khác. Nhà chức trách treo giải thưởng 28.000 đôla cho ai cung cấp được thông tin đưa đến việc bắt giữ nghi can đánh bom.
3/16Nhân viên cấp cứu có mặt tại hiện trườngvụ nổ bom ởBangkok,Thái Lan, ngày 17/8/2015.
4/16Xe máybị nổ tung tại hiện trường sau vụ nổ bom ở trung tâmBangkok, Thái Lan, ngày 17/8/2015.
5/16Các giới chức Thái Lan phong toả giao lộ sau vụ nổ ở thủ đô Bangkok, ngày 17/8/2015.
6/16Cảnh sát cho biết quả bom được gài trên một chiếc xe gắn máy đã phát nổ bên ngoài đền thờ Ấn giáo ở trung tâm thủ đô Bangkok, giết chết ít nhất 19 người, ngày 17/8/2015.
7/16Nhân viên cứu hộ Thái Lan đưa nạn nhân vụ nổ bom lên xe cứu thương bên ngoàiđền thờẤn giáo ở trung tâmBangkok, ngày 17/8/2015.
8/16Cảnh sát phong toả khu vực xung quanhhiện trườngvụ nổbom ởBangkok,Thái Lan,ngày 17 tháng 8, 2015.(Ảnh:ZinletAungchoVOA)
9/16Binh sĩ Thái Lan dùng dây thừng để phong toả hiện trường sau vụ nổ bom chết người ở trung tâm thủ đô Bangkok, ngày 17/8/2015.
10/16Cảnh sátThái Lan điều travụ nổbomở trung tâmBangkok.(Ảnh:ZinletAungchoVOA)
11/16Các nhân viên y tế chăm sóc cho người bị thương trong vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok, ngày 17 tháng 8, năm 2015. (Ảnh: Zinlet Aung - VOA)
12/16Các nhà sư Thái Lan làm lễ cầu nguyện tạiđềnErawanởBangkok,ngày 19/8/2015.
13/16Một chuyên gia dọn dẹp bàn thờ thần Brahma tại đền Erawan. Đền thiêng Erawan rất nổi tiếng đối với các du khách Á Châu.
14/16Cảnh sát và binh sĩ Thái Lan dọn dẹp đường phố trước đền thờ Erawan một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu, ngày 18/8/2015.
15/16Các thành viên trong gia đình đứng cạnh quan tài của một nạn nhân vụ đánh bom đền Erawan trong bệnh viện ở Bangkok, ngày 18/8/2015.
16/16Công chúng đến thắp nhang cầu nguyện tại đền Erawan vừa được mở lại ở Bangkok, ngày 19/8/2015. (Ảnh: Steve Herman - VOA).