Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm Vịnh Cam Ranh

  Ông Panetta là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm nơi từng là căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Vịnh Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975
  Ông Panetta là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm nơi từng là căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Vịnh Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã tới tham quan một căn cứ quan trọng được các lực lượng quân đội Mỹ sử dụng trong thời Chiến tranh Việt Nam.

  Ông Panetta là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm nơi từng là căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Vịnh Cam Ranh, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc hồi năm 1975.

  Các giới chức cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ tới thăm một tàu vận tải của Hoa Kỳ đang có mặt tại Vịnh Cam Ranh, là chiếc Richard E. Byrd, tàu vận tải hàng hóa cho hải quân Hoa Kỳ, có thủy thủ đoàn đa số là nhân viên dân sự.

  Bộ trưởng Panetta sang thăm Việt Nam sau khi đọc một bài diễn văn tại Diễn đàn an ninh ở Singapore hôm qua.

  Trong bài diễn văn này, ông cho hay Hải quân Hoa Kỳ sẽ chuyển một số lớn tàu chiến đến khu vực Á Châu-Thái Bình Dương trước năm 2020, trong khuôn khổ của chiến lược chuyển trọng tâm sang Á Châu.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  10.06.2012 17:15
  Cam Ranh phải là chìa khóa của HÒA BÌNH ở châu Á-Thái Bình Dương!.

  bởi: Hai Lua Kien Giang từ: VN
  10.06.2012 09:18
  Con điếm VN ngày lên giừơng với Mỹ, tối lại chạy sô với anh Trung+

  bởi: xuandzung
  05.06.2012 21:14

  khong ai tot het, dung chu quan ,hay thay minh xau truoc ,hay vui mung cho dat nuoc ,hay ton qui lanh tu ,cac cap lanh dao ,chung ta chi ban choi ,(mao ton cuong thoi) NGON DI HANH NAN do ma mung la se manh hon de chong lai bon "'tau hoa ""

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 19:16
  Bọn BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng các nước trong ASEAN đoàn kết lại tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain :{Hoa Kỳ cần b/đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nhân dân VN hoàn toàn ủng hộ sự hiên diên thương xuyên của hải quân Hoa Kỳ ,cảng nước sâu Vịnh Cam Ranh sẽ cảng không thể thiếu trong mối ban giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam .Cang Cam Ranh phải được nâng cấp để bảo đảm nền an ninh khu vực Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương .Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim .

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 19:15
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 19:09
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn TDTQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn BTBK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 19:08
  Theo TS Lan Storey quan hệ Việt- Nga không còn là đồng minh vì Hiệp Định 1978 đã hết hiệu lực năm 2000 và không được ký tiếp . Xét thời gian từ 78 -2000 dù là đồng minh nhưng phản ứng của bạn chẳng khác gì nước lạ. Năm 79 Tàu Cộng tiến hành cuộc xâm lược đẫm máu với khẩu quyết [ Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ nào ] Theo Tân Hoa Xã nước Việt ngoài thiệt hại về vật chất [.Dân & Quân VN mất 70000 ng ]; Năm 88 cuộc xâm lược Quần Đảo Trường Sa ,VN mất bãi đá ngầm Gac Ma [64 ch/sỹ hy sinh & 9 bị bắt làm tù binh ].Lỗi , là do Chính Sách Ngoại Giao của VN yếu mà tự cô lập, không dùng chính sách “ Thêm Bạn Bớt Thù “.

  bởi: Durian từ: VN
  05.06.2012 19:07
  Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh ViệtC –TrungC , ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn BTBK đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng d\nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT ..

  bởi: Sấm Tiên Tri
  05.06.2012 03:47
  Việt Nam rất cần Mỹ và Mỹ sẽ trở lại VN. Phe Bảo thủ thì luôn ôm đùi TQ để giử vững chiếc ghế 3 chân, còn phe cấp tiến thì mong dựa vào Mỹ mới mong chống lại sự áp chế của TQ . Điển hình là TT Ng T Dũng làm suôi với cựu quan chức của VNCH và con rể là VK Mỹ. Rất nhiều viên chức khác cũng thế. Rồi đây hai phe sẽ kình chống, phe thắng thế chắc chắn là phe cấp tiến vì có Mỹ chống lưng. Rồi đây sớm hay muộn những người như Nhô HK , VNME, NG T Tử, Dove, Đông Phong v.v. sẽ dưa cột mà hưởng cắc ... bùm...
  Trả lời

  bởi: ho han van từ: vietnam
  06.06.2012 13:26
  Cộng sản vietnam không hề yêu nước khi TQ đánh chiếm Hoàng sa csvn còn gửi điên mừng ,đối với cộng sản vn họ chỉ cần ghế ngồi và các đồng chí của họ là Nga-Trung,mọi người dân hãy nhớ cho năm 2011 Nguyên Tân Dũng mới dám công bố trước quốc hôi là TQ chiếm Hoàng SA cua vietnam
  Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ là những tên cs vì lợi ích cá nhân sẵn sàng che chắn để giữ ghế -người lãnh đạo vieetnam ta cần là ngườ yêu nước ,yêu giống nòi vieetnam có tư tưởng dân chủ đa nguyên
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 06:33
  Bạn đừng nói vậy làm họ sợ chứ ! Trong một thể chế Dân Chủ , tất cả đều được phán xét một cách công bình và minh bạch . Thẩm phán là những người trí thức chứ đâu phải là bày Lợn như cái tòa án của DCSVN đâu ! Kẻ có tội thì đền tội , kẻ vô tội thì bình thản mà về nhà . Những CAM mà bạn nêu trên họ chỉ là những tên viết mướn , nếu như không có tội nào khác ngoài tội này ra Khờ nghĩ chắc chỉ đưa vào trại phục hồi Nhân phẩm hoặc gởi vào lớp mẫu giáo học lại từ đầu để phục hồi lại trí khôn mà thôi .

  bởi: Hoàng Độ từ: USA
  05.06.2012 01:28
  Chào quý bạn

  Đây là tin mừng cho mọi người Việt Nam chúng ta vì đất nước ta có cơ hội để bão vệ và thu hồi những vùng lãnh thổ lãnh hải đã mất về tay ngoại bang.

  Tuy nhiên, phải còn những tiến quan trọng khác cần phải thực hiện là Việt Nam phải có một thể chế dân chủ, tự do, để mọi người dân đều làm chủ được vận mệnh của chính mình và của dân tộc mình. Nạn tham nhũng đang hoành hành là hậu quả của một thể chế chính trị hiện nay và làm suy yếu dân tộc và mất nước về tay kẻ khác.

  Mong niềm hy vọng sẽ tới sớm.

  H. Độ
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.06.2012 03:13
  3 triệu người lính GI, 6 hàng không mẫu hạm của Hạm đội 7, hàng ngàn máy bay, hàng triệu tấn bọm, hàng triệu lít chất độc da cam, vũ khí hóa học bom napalm cháy đỏ ngập trời VN, và môt chế độ "dân chủ" VNCH thì có giử được đảo Ba Bình dâng cho Đài Loan, Hoàng sa dâng cho Trung cộng không hè? Đánh đấm dở ẹc, cứ "ngóng" xương và máu ngoại bang mãi thôi. Ngoại bang nào mà ngu dâng xương dâng máu khơi khơi cho các bạn dân chủ vậy hè? Đúng là máu nô lệ "ngóng" máu ngoại bang.
  Trả lời

  bởi: Cảnh Giác Nghe
  05.06.2012 23:59
  Nhô với Banamsadechoaky, hai nick này có lời lẽ lý luận rất bất bình thường: cho là họ là người Việt thì họ chắc chắn thuộc phái thân Tàu. Như mọi người đều thấy, chỉ có Tàu là đắc lợi khi chia rẽ người Việt. Mọi lời lẽ của họ đều quy về mục đích đó. Xin quý vị hãy để ngoài tai các ý kiến của họ! Tàu rất thâm độc
  Trả lời

  bởi: Hoàng Độ từ: Hoa Kỳ
  05.06.2012 19:40
  (tiếp)

  TQ chỉ chờ khi miền Nam sắp mất mới "nước đục thả câu" mang hải quân chiếm Hoàng Sa. Hạm đội 7 chỉ đứng nhìn hải quân miền Nam chiến đấu rất anh dũng nhung với tư thế kẻ yếu.

  Sau đó, 1998, TQ đánh chiếm Trường Sa khi Việt Nam do đảng CSVN hoàn toàn nắm giữ chủ quyền. Đảng CSVN không đủ sức chống lại đảng CSTQ, đảng CSVN là đàn em, mang ơn sâu nghĩa nặng nên phải ngậm bồ hòn.

  Chỉ có toàn dân Việt Nam mới có thể cùng đoàn kết bảo vệ đất nước như Diên Hồng trong lịch sử. ĐCSVN không thể tạo đoàn kết dân tộc được, vì không do dân bầu ra, đã gây nhiều ân oán đối với nhân dân Việt Nam. Hơn nữa đảng CSVN không muốn chia quyền cho bất cứ ai ngoài đảng ta, làm sao đoàn kết được?

  Quốc tế chỉ là hỗ trợ, nhưng cũng không kém phần quan trọng. Thời đại này một quốc gia không thể tự đứng một mình mà có thể tồn tại và phát triển, phải có sự liên hệ quốc tế, có tòa án QT, luật lệ QT...

  Phải không bạn Nhỏ từ HK?

  Thân mến
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 19:37
  Khờ nè, bàn thờ nhà Khờ đang thờ ông Tây bà Đầm nào ở trển vậy hè?
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 06:19
  Nhô à ! Hãy tỏ ra một chút hân hoan mừng rỡ như mọi người yêu Tự do & công bình xã hội trên đây đi chứ . Sao lại có bộ mặt ủ rũ , âu sầu khiến thốt ra những lời lẽ uất ức , nghẹn ngào như vậy ? Hay là đã biết mình hiện nay là con mồi đã bị móc vào lưỡi câu , đang được Mỹ xức dầu thơm chuẩn bị bỏ xuống TBD nhử cá ? Muốn biết dòng dõi nào có máu nô lệ thật chính xác thì Khờ khuyên Nhô hãy nhìn lên bàn thờ của từng nhà , từng đảng viên để phán xét , đừng nên nói mập mờ , mơ hồ như vậy . Bọn trẻ cười chết !

  bởi: Nguyen van Nghi từ: Binh Duong
  04.06.2012 19:44
  Hãy vì an ninh,hòa bình thế giới .Nhứt là vì Quyền con người mà Thượng Đế đã ban cho . Hãy chiến đấu và bảo vệ Quyền của con người . Chúng tôi đang khát khao và chờ đợi .......Hãy giúp chúng tôi giành lại những quyền ấy . Nhứt là hổ trợ chúng tôi bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ Việt Nam dứt khoát không cho bọn bành trướng xâm hại lãnh thổ mà cha ông chúng tôi đã gầy dựng .Cám ơn những chiến binh đã hy sinh vì Tự Do Dân Chủ

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  04.06.2012 15:43
  Đối với tư tưởng duy vật của Cộng nô Việt Nam là Một đời con gái lấy sáu, bảy đời chồng có xấu hổ gì đâu!!! Miễn sao Dollars vô đầy túi mình, ai chết mạc kệ. Đã bán được cho công ty Tầu Vì Yểu, có ai biết được ngày mai sẽ bán nhượng lại cho tiên ông tiên bà nào??

  bởi: Linh Nguyen từ: UK
  04.06.2012 14:37
  Nhiệt liệt chào mừng ngài Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Ky đã đến VN.
  Điều tất cả mọi người dân hằng mong chờ,hãy giúp và bảo vệ đất nước chúng tôi chống quân bành trướng.Cảm ơn Ông đã mang nền công nghệ hiện đại số 1 thế giới đến với đất nước nghèo nàn và lạc hậu này.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  04.06.2012 12:54
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư. VN đã có chủ. VN mời ngài Bộ trưởng sang thăm để nâng cao tình cảm và để 2 bên cùng có lợi. Cũng xin nói rằng, ông muốn thăm viếng đâu cần phải hỏi chủ nhà, ông muốn yêu cầu gì cần thông qua chủ nhà. Không được tự tiện giống như trước năm 1975. Vấn đề nhân quyền kiểu Mỹ ông không nên đem theo vì đó là thứ độc hại. VN có nhiều nhân quyền hơn Mỹ rồi.
  Trả lời

  bởi: Dang Truyen từ: Ha No
  05.06.2012 02:34
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư. VN đã có chủ. VN mời ngài Bộ trưởng sang thăm để nâng cao tình cảm và để 2 bên cùng có lợi. Cũng xin nói rằng, ông muốn thăm viếng đâu cần phải hỏi chủ nhà, ông muốn yêu cầu gì cần thông qua chủ nhà. Không được tự tiện giống như trước năm 1975. Vấn đề nhân quyền kiểu Mỹ ông không nên đem theo vì đó là thứ độc hại. VN có nhiều nhân quyền hơn Mỹ rồi. Chơi với Tàu thì mất nước, nhưng dù sao cũng kiếm được chút cháo " Hy sinh đời BỐ, để củng cố đời CON. Chơi với Mỹ thì chết mẹ đảng VC tui rùi, mấy đ/c NHỚN sau bao nhiêu năm " Chống Mỹ cứu nước, bây giờ của chìm của nổi vô số, cho con cái, thân nhân cắm chốt ở Mỹ từ khuya. Chỉ có hàng tép riêu CAMVC tui, bắt đầu từ " Quần chúng tự phát, " phấn đấu dần lên " Dân phòng ", chạy chọt được kết nạp đoàn viên TNCS/HCM. Nhờ đi cửa sau, mới được giấy giới thiệu, gia nhập ngành " Nhiệp vụ 2 chân, mỏm dài, chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Giờ thứ 25, các đ/c NHỚN vọt sang Mỹ bằng visa du lịch, còn loại tép riêu như tui, chắc chắn bị sắp hàng " Dựa cột " là cái chắc. Chết con rùi Bu ui ! Hic ! Hic !( Khóc tiếng Chệt )
  Trả lời

  bởi: saigon từ: us
  04.06.2012 23:40
  Vn co nhieu dan-quyen hon My ??? chuyen cuoi nhieu tap ,tuc cuoi thiet do nhe !!
  Trả lời

  bởi: jonathan từ: thanh pho Ho Chi Minh
  04.06.2012 21:31
  Vay tai sao de cho Tui Ba Tau di lung tu khap Viet Nam, San pham do Trung Quoc co mat moi noi. Tui Ba tau bat ba con o Quang Ngai, Lay tau . Sao Chinh Phu chi len tieng tren bao, Khong co hanh dong bao ve nguoi dan bang thuyen bao ve ngu dan. Chi lo An hoi lo, Tham nhung trang lang, roi dau vao do. Ban nghi sao day.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  04.06.2012 11:52
  Toàn Quân Toàn Dân Việt Nam đang mong đợi Chính Quyền Việt Nam cứ giao Vịnh Cam Ranh cho Hoa Kỳ hay Nga-Xô(thuộc Đông Âu)cả 2 càng tốt! Chớ có dại dột trao cho Hồ Cẩm Đào thì mất cả Đông Nam Bắc Á ! Chọn Mặt Gửi Vàng mà lị!

  bởi: nho hoaky từ: hoaky
  04.06.2012 10:51
  Hoan nghenh Ong Bộ truong Quốc phong Hoaky đen Cam Ranh, tuy có hơi trể nhưng vẩn còn kip để Hoaky tiếp tuc sứ mệnh thoà bình tại chậu Á TBD.

  bởi: minh
  04.06.2012 09:57
  có vẻ như mấy bác "VN cộng hòa" không thích sự kiện ngài Bộ Trưởng Mỹ đến Cam Ranh! nên mừng cho đất nước Việt Nam đã có những bước ngọai giao tốt đẹp với Hoa Kỳ. Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, khép lại quá khứ hướng đến tương lai. Hải quân Hoa kỳ là một đối trọng cho các mưu đồ bá quyền ở khu vực Biển Đông, nhưng không nên dựa hẳn vào Mỹ như cách Philipin đang làm.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 06:01
  Khờ xin được khẳng nhận là thuộc gia đình của VNCH xưa . Qua phát biểu của bạn thì Khờ thấy không đúng với Khờ chút nào . Hãy nhìn trên diễn đàn này . Có bao nhiêu người mừng rỡ , đặt hy vọng và niềm tin vào Hoa Kỳ ? Chẳng qua là nhờ họ mà dân tộc VN mới hy vọng thoát được cái họa mất nước mà chính do bàn tay của DCSVN âm thầm dâng hiến đã từ lâu . Vậy lý do gì lại không thích HK trở lại chứ ? Khờ bảo thật : kẻ không thích và lo sợ chính là cái đám vẹm đấy , họ sẽ bị mất hết quyền lợi , quyền lực khi mà không còn mẹ TQ vĩ đại để mà núp váy , hà hiếp , bóc lột người dân . Với tình thế này , họ hân hoan chào đón trong sự nghẹn ngào mà thôi .

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 09:50
  Vịnh Cam ranh là một trong nhũng cảng QS có vị trí đắc địa nhất TG cũng như VN là một QG , một chìa khoá để mở ra các cơ hội cho các bên. VN cần biết điều này và ứng xử cho thích hợp. CR sẽ là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa tàu thuyền hiện đại, sẽ là nơi cung cấp hậu cần cho các bên và tất nhiên là cho Ai là chủ yếu thì mọi người đều rõ.

  bởi: Thanh niên trẻ Mạnh từ: Hà Nội
  04.06.2012 09:44
  Rất vui và cảm ơn Nhân dân Mỹ và ông bộ trưởng, nhân dân yêu chuộng hòa bình tại Việt Nam sẵn sàng chào đón những người bạn có thiện trí hợp tác tốt đẹp trên khắp thế giới

  bởi: QNA từ: nghệ an
  04.06.2012 09:14
  Tin vui cua nhiều người luật quốc tế phải được tôn trọng sự xuất hiện ông bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ làm nhiều người tin tưởng hơn về khả năng dân tộc Việt Nam

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  04.06.2012 05:07
  @ NHÔ HK: Chú CAM sống chui rúc ở HK, ăn nhờ ở đậu nước bạn mà cứ cù nhây cù nhưa ba cái chuyện bá láp mang hận thù truyền kiếp đối với khối Người Việt định cư tại HK (tạm gọi là khối người Việt Dân chủ). Chính bản chất tự sợ sự sụp đỗ cho tương lai của chế độ mà sinh ra hận thù dai dẳng nầy. Nếu bất kỳ chính phủ nào vì dân vì nước thì có chi phải run lên như cầy sấy thế? Yên tâm đi chú em, không ai dại gì để mong VN sẽ can qua và người Việt đánh nhau nữa đâu! Nếu tự thấy đường lối chính trị mình đúng thì sao lại sợ hảo huyền như thế?
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  05.06.2012 03:55
  Nhô là tên Tàu lai ở xó xỉnh nào trên TG. Nhô thích bới móc chuyện cũ để chia rẽ , bội nhọ cộng đồng người Việt với đồng bào cuả họ. Lý luận cuả Nhô ấu trĩ, thiển cận nếu không phải là thiếu văn hoá. Nhô lải nhải như " chó nhai giẻ rách".

  bởi: D LLLL V từ: USA/VN
  04.06.2012 04:48
  Toi Hoan Ho bo truong cao cap Quoc Phong my ghe tham VN . Toi hy vong chinh quyen My va VN se hop tac quan su tot dep hon . Chung toi , tren 80 trieu nguoi VN trong nuoc va ngoai nuoc hoan toan ung ho neu My tro lai Cam Ranh toi hoan toan ung ho do la dieu tot cho My -Viet va Dong Nam A . Nguoi dan VN chung toi chao don My . Hoan HO ,ung ho va chao don.

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 03:20
  Hop tac My Viet trong boi canh hien nay rat thong minh va duoc dai da so dan chung tan thanh.

  bởi: THHDHN từ: HN VN
  04.06.2012 01:22
  USA đã dư biết VN bị CSTC thao túng và không bao lâu nữa xẻ thành một tỉnh TC. Nếu sự việc VN thành tỉnh cũa TC, thì BD là cũa TC, lúc này US không thể làm gì được. Cho nên bát cứ mọi gía, my phải cản trở sự việc VN trở thành phần đất cũa TC.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 05:38
  Cám ơn bạn . Bạn đã có một suy nghĩ mà Khờ tâm đắc nhất . Hôm nay nếu như Mỹ có trở lại thì cũng đừng tưởng rằng : Mình là một người tốt đáng để Mỹ tin cậy . Có một điều Khờ khẳng định rằng : CS và TD không thể nào trở thành một đồng minh được .

  bởi: nicky pham từ: GA
  04.06.2012 00:59
  HK se dam bao cho thai binh duong theo luat quoc te cac ban an tam may bac tau se o co cua lay luoi bo lam duong bay de dang dau .

  bởi: Tiểu Tốt từ: VN
  04.06.2012 00:36
  Phải thành lập mặt trận chống bành trướng Bắc Kinh,tập hợp các nước bất kể thể chế chính trị .Nếu không lại xuất hiện phát xít mới, còn các vấn đề khác giải quyết sau

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.06.2012 23:58
  @BÌNH SỌ NÃO.Phá cỗ là caí chắc,bước kế là các Sĩ Quan QĐND của các ông sẽ vaò trường sinh ngữ,sẽ du học như chúng tôi khi xưa,và đã mang CA qua MỸ học,thì việc các Sĩ Quan CS qua đây ko là ngoại lệ,và với tư duy mới,chắc chắn (ý riêng tôi ) CNCS thành món đồ cổ,hãy chấp nhận thực tiễn naỳ,thì miếng SỌ NÃO cuả ông còn ý nghĩa,sự lưu vong cuả chúng tôi còn kết quả.Con gaí TT DŨNG cuả ông ko phaỉ là đã gá nghĩa với con VNCH đó sao,như vậy gieo mầm tốt.Vậy ông ra CHÂN GÀ,tôi ra RỰU nhá.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 05:32
  Khờ cảm thấy không khí sao vui như ngày tết . Phải chăng những tin nóng hổi mà toàn dân tộc VN đã chờ đợi từ lâu nay sắp thành hiện thực ? Khờ cũng xin Bố thằng Nhô ăn uống cẩn thận một chút . Già rồi , gân gà thì cứng , gẫy răng hết thì chỉ còn húp cháo rùa ! Rượu của BTN thì chắc là thơm ngon lắm nhỉ , và Khờ tin tưởng chắc chắn rằng : Nó chẳng phải rượu độc !.

  bởi: phamd từ: us
  03.06.2012 22:37
  Nhanh lên các Bác chống cộng ơi ,có đề tài mới "HOT" lắm nè ! Chuẩn bị ra quân biểu tình tới Nhà trắng để giải nhiệm Ông Tổng thống Mỹ dám cả gan làm trái lịnh cuả các Bác chống cộng đi chứ !
  Còn riêng tôi .......xin chào ngừơi Bạn mơí trong giai đoạn mơí .
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  05.06.2012 05:22
  Sao ? Đổi giọng rồi à ? Ừ thì gọi là người bạn mới nghe nó có vẻ lịch sự và có văn hóa hơn chữ Đế Quốc Mỹ đấy chứ nhỉ ? Chắc chẳng bao lâu nữa lại kéo hình kéo tượng bác Mao , Hồ xuống rồi đưa bác Wa sin tơn lên bàn thờ thay thế .

  bởi: Trẩn Ngọc Anh từ: Tp.Hồ Chí Minh
  03.06.2012 22:10
  Hoan hô ngài Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ viếng thăm nơi đầu tiên tại VN - nơi mà rất nhạy cảm về nhiều mặt.Trước hết,Cam ranh là nơi đồn trú trước đây của Mỹ, bây giờ là nơi rình rập của bọn bành trướng Bắc kinh đang giả dạng lái buôn đến đây mua cá Mú mà nuôi bè cá trên biển cấm này sau nhiều năm ?! Thứ hai,cuộc viếng thăm đã thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau hơn giữa hai chính phủ, Thứ ba là làm cho ngư dân đánh bắt xa bờ ở dãi đất miền trung VN tự tin hơn. Thứ tư là làm cho giới truyền thông láo khoét của Bắc kinh như Tân Hoa xã, Nhật báo Toàn cầu,..tốn nhiều giấy bút hơn ?! Thứ năm là tạo thêm sự gắn kết tình Hữu nghị giữa VN - Phillipine ngày càng keo sơn hơn.

  bởi: Da Vang từ: Canada
  03.06.2012 21:59
  Viet Nam toi , vui mung chao don Hoa Ky tro lai vinh CamRanh

  bởi: Bm từ: USA
  03.06.2012 21:57
  Trước 2020 mà Mỹ chưa thuần hóa được bản chất hoang dã của Tàu Cọng thì bản thân sẽ bị thịt dần.Về quân sự,TC có khá nhiều tử huyệt,nên Họ dồn tiền của nhiều vào đây thì nguy cơ tự diệt khó tránh.Thành quả kinh tế dựa vào hàng bán ra mất nhiều uy tín do lối làm ăn xão trá.Gía trị nhân văn thì khỏi bàn.Dựa vào điều trên để có kết luận là điều dễ thấy.

  bởi: Vô danh
  03.06.2012 21:56
  Tin động trời này làm cho Hồ Cẩm Đào có thể lâm bệnh chết tắc tử.

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  03.06.2012 21:46
  CamRanh la vinh quansu quantrong cua VN.
  Botruong quocphong HKy den day la 1 dongthai se hoptac manh me ve quocphong voi VN trong tuonglai .
  Hoptac giua VN & HK se tot cho ca 2 nuoc va cung tot cho hoabinh thegioi. 6.3.12.

  bởi: Vô danh
  03.06.2012 21:39
  Trên 80 triệu Dân VN đã chờ đợi quá lâu..Sự xuất hiện của Ngài Tổng tư lệnh thật là đúng lúc...Xin nhiệt liệt HOAN HÔ.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  03.06.2012 21:39
  Phong cách rất bình dân, giản dị trong khi đang làm nhiệm vụ với cấp bậc cao. Các anh chị em trong bộ tà trị vovetvico hãy suy ngẫm, tựa người đạ học và đang làm theo lời bác Tiên nhỉ! Không khéo Mỹ vào cửa thế giới cộng sản trước Tàu cộng mình đấy.

  bởi: Vô danh
  03.06.2012 21:34
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đến thăm Nha Trang...Bác Hai lúa sẽ ngắm nghía và chờ Nguyễn Tấn Dũng GẬT là OK..

  bởi: balapbaxam từ: hoa ky
  03.06.2012 21:14
  toa bo luc luong hoa ky se tro lai dong nam a ,de lam gi ? trong khi nguy quyen HANOI chi muon gia nhap voi nuoc ME DAI HAN quyet hy sinh de danh MY cho vi cha gia cong san MAO TRACH DONG va HO CHI MINH

  bởi: Vô danh
  03.06.2012 20:40
  Trong lúc ông viếng thăm vịnh Cam Ranh, không biết ông có để ý và có thấy bè cá hoàn toàn do dân Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp không phép tắc,làm ăn ngay trong vịnh, rất gần căn cứ quân sự hay không. Phải chăng an ninh quân đội đã bị phong bì, bồi dưỡng hậu hĩ làm tan biến ngay tại khu lẽ ra phải bảo toàn bí mật nhất trong nước.

  bởi: Hướng Tới Văn Minh từ: Việt Nam
  03.06.2012 20:32
  Ủng Hộ Hợp Tác Toàn Diện Việt Nam - Hoa Kỳ
  Tư tưởng Đại Hán, và những nước ảnh hưởng tư tưởng Đại Hán (Khổng Tử, Nho Giáo, ...) đều rất dã man, tàn độc không kém gì phát xít, thậm chí còn tàn độc hơn phát xít nhiều lần: ví dụ như ngày xưa Trung Quốc vua bắt dân chết là phải chết, thậm chí một người bị tội mà chu di cửu tộc(giết hết chín họ), ngày nay thì chính quyền Bắc Kinh dùng hẳn xe Tăng, xe Bọc Thép tàn sát chính dân mình ở Thiên An Môn. Với dân mình Trung Quốc còn tàn sát như ngóe thì khi Trung Quốc đủ mạnh lúc đó chính quyền Bắc Kinh sẽ coi dân các nước khác như con sâu, con kiến mà thôi. Một số vị trong chính phủ Việt Nam hiện nay đã được Trung Quốc nuôi dưỡng, nâng đỡ nên ra sức tìm cách đưa Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc. Tuy nhiên nhân dân chúng tôi kiên quyết phản đối điều ấy. Với chúng tôi hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ là đem lại no ấm, hạnh phúc cho toàn dân Việt
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  03.06.2012 23:16
  Bác nghĩ gì mà bảo Nho Giáo rất dã man, tàn dộc không kém gì phát xít. Phải chăng bác bị CSVN nhồi sọ quá nhiều với đạo đức HCM chăng? Có lẽ bác không hiểu Nho Giáo gì hết.
  Trả lời

  bởi: ANH từ: HANOI
  05.06.2012 21:59
  Vận nước vietnam thật sáng sủa nếu mọi người dân VN nhận thức được phải làm bạn với người Mỹ ,đây là thời cơ có một không hai ,nhũng người tri thức Vietnam càn phải tuyên truyền vận động cho người dân vietnam còn chưa hiểu ra

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.06.2012 20:23
  Ông nhìn thấy cơ sở vật chất ở đây có đủ đáp ứng sách lược :ông có chân gà,bà thò chai rượu để cùng nhau phá cỗ chưa?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.06.2012 20:13
  Chán các bạn dân chu quá! Đánh đấm thì dở ẹc. Chỉ biết chạy te te rồi "ngóng" ngoại bang là giỏi. Nói thật, với lý lịch "dâng cho ngoại bang", "cúi đầu vâng phục" ngoại bang", "đi lính khố xanh khố đỏ" cho ngoại bang, khi cần thiết, các bạn cũng sẽ làm tay sai cho Tàu, như các bạn đã từng làm Tây sai đi lùng xục giết hại người dân VN đứng dành Độc Lập dân tộc, thống nhất giang san tổ quốc của tiền nhân để lại.
  Trả lời

  bởi: oc nho từ: saigon
  04.06.2012 17:57
  moi biet 1 , ma nghi minh biet nhieu lam
  Trả lời

  bởi: dân tình từ: quốc nội
  04.06.2012 11:39
  Chí lý.
  Trả lời

  bởi: Bé VN từ: mũi năm căng
  04.06.2012 07:07
  Đúng rồi Nhô đang chờ tàu của Trung quốc vô đón mà thấy tàu Mỹ nên đổ quạu,kiểu nầy VNMY và Nhô làm sao mà chạy sang TQ xin chọn China là quê hương được ,thông cảm ...thông cảm
  Trả lời

  bởi: VD
  04.06.2012 05:32
  @Nhô (HK) - Ai nói " thờ stalin , thờ Mao chủ tịch ..." ?
  Ai gần chết rồi còn muốn đi gặp Mác=Lê,Mao để tiếp tục làm tai sai , nô lệ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.06.2012 01:24
  Ai thờ Ai? Các bạn dân chủ làm ơn nhìn lên bàn thờ trong nhà của các bạn là đang thờ ông Tây bà Đầm nào ở trển vậy hè?
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi từ: Cam Ranh
  04.06.2012 04:55
  @ đ/c Nhô nầy chán thật. Người VN trong nước mong mỏi Mỹ quay lại, vì họ đã quá chán cảnh Cộng Sản Hà Nội : lừa bịp, nghèo đói, hâm dọa, tù đày...Họ hy vọng Mỹ đến VN giúp dân VN khá hơn không còn bị kìm kẹp bởi nạn CS và tránh được nạn đang làm nô lệ cho Cộng Phỉ tàu Phù. Chán!
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  04.06.2012 04:24
  Vẫn cái lý luận cũ rít cũ mềm, không có ý nào hơn sao? Sau khi CS Nga xụm ba chè, ai năn nỉ Mỹ qua? Ai nói, "không đổi mới là chết?" CSVN !!! Thành Đô, Tứ Xuyên, 1990, bầu đoàn thê tử CSVN quỳ lại Tàu Phù xin tha tội chót dại đã theo Nga Xô. Hồi ký của tướng Ba Tàu Dương Đắc Chí cho thấy "huyền thoại Võ Nguyên Giáp" là con số 0.
  Trả lời

  bởi: He He
  04.06.2012 03:23
  A, nay có Mỹ rồi thì bắt đầu cao giọng ta đây, giảng bài học "khi cần thiết thì làm tay sai cho Tầu". Nên nhớ, HCM rắp tâm làm tay sai cho Pháp thông qua Ba Cụt để giết thể chế VNCH, việc này bị bọn "tay sai cho Pháp không theo CS của miền Nam" lật tẩy ráo trọi đó nhé.
  Trả lời

  bởi: LIÊM PHA từ: USA, Arkansas June 3/2012
  04.06.2012 02:10
  NHƠ HK Nhơ lại ăn nói lung tung nữa rồi, lại nói chuyện đời xưa KHÔNG BẢO CHỨNG !!! Vừa mới bịa chuyện " người Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc mấy trăm năm trước " mấy ngày .... Nhơ HK à, một con chó nó còn không cắn lại bàn tay của người đã từng cho nó ăn huống gì là một con người như chúng ta ??? Người Đan Mạch vừa có kế hoạch xét lại viện trợ ( vì vấn đề tham nhũng trầm kha của VN ) là Nhơ chữi liền, chữi theo lối Chí Phèo: " KHÔNG CHO THÌ THÔI, LÀM CHI MÀ OAI OÁI NHƯ THẾ.". Dù là ăn mày cũng phải có lòng tự trọng chứ ! Sao lại mở miệng như vậy nghe sao được ? Đã vậy Nhơ lại trắng trợn đánh lạc hướng chuyện tham nhũng đầy sỉ nhục nầy bằng cách bịa chuyện Đan Mạch tàn sát Thổ dân Úc !. Mấy trăm năm trước Úc là thuộc địa của Anh thì làm sao mà Đan Mạch tàn sát Thổ Dân Úc hèèèèèèè ????? NHƠ ĐÂU CÒN TƯ CÁCH ĐỂ MÀ "CHÁN AI" ĐƯỢC NỮA ??? Nhơ nói Nhơ "chán" các bạn dân chủ quá...
  Trả lời

  bởi: hoang Hoa từ: US
  03.06.2012 22:38
  Thêm bớt vài chử tôi thấy bình luận này chính xác dành cho cái gọi là QĐNDVN và nhà cầm quyền vn hiện nay .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.06.2012 19:53
  Cam ranh là biểu tượng đau thương của một quá khứ quân sự của Hoa Kỳ. Cam ranh hôm nay đã trở thành biểu tượng của một tương lai tràn đầy hy vọng giữa Hoa Kỳ và "our partner" Vietnam. Sự kiện Bộ Trưởng Quốc Phòng đến VN hôm nay được phía Hoa Kỳ thổi lớn lên, VN thì cách làm bé đi. Hoa Kỳ gọi là sự trở lại cảng Cam Ranh. VN gọi là đến cảng Ba Ngòi. Mà tất cả chỉ là vấn đề tế nhị của bề mặt ngoại giao. Cả hai đều biết họ đang cùng nhau làm gì. Họ đang cần nhau, khép lại quá khứ, cùng nhau nhìn về tương lai. Các bạn dân chủ thì vẫn đức tin chai lỳ sắt đá có truyền thốngcha truyền con nối, tin rằng ngoại bang vàv Hoa Kỳ một lần nữa đổ xương và máu của nhân dân Hoa Kỳ để trả cái hận của các bạn dân chủ. Chán các bạn dân chủ quá!

  Trả lời

  bởi: Thanh Hai từ: VN
  04.06.2012 11:41
  TQ càng ngày càng lấn lướt, tự tung tự tác trên biển đông, bắt bớ ngư dân VN, tàu VN. Đây là 1 nỗi nhục cần phải trả.
  Khi chúng ta còn yếu thế về quốc phòng thì việc hợp tác với Mỹ là điều mà người dân VN đang mong đợi.
  Việc bộ trưởng quốc Phòng Mỹ thăm vịnh Cam Ranh là có ý định sẽ hợp tác nhưng việc hợp tác thành công hay không còn do các bác phiá VN.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  04.06.2012 06:10
  Qua lời phát biểu này Khờ không thể hiểu đây là tâm trạng bi ai sầu khổ hay hân hoan mừng rỡ của Nhô ? Cái câu ,, . "our partner" kia , thời chiến tranh , miền Nam TD nhờ Mỹ trợ giúp chống trả CNCS do HCM & DCSVN lãnh trách nhiệm thực thi cuộc xâm lăng đánh chiếm miền Nam TD thì DCSVN gọi là Đế quốc Mỹ và VNCH là ngụy tay sai , nay thì Nhô lại đánh giá là một tương lai tràn đầy hy vọng giữa HK & CSVN .... Họ đang cần nhau ..... Khờ thấy nó có vẻ hơi trơ chẽn đấy ! Việc HK thổi lớn chuyện này có lẽ là thâm hiểm muốn chỉ cho TC biết cái bản chất phản trắc của CSVN đấy mà , còn CSVN phải tìm cách làm bé đi thì dễ hiểu thôi ?... Đã lâu nay Nhô thường đổ tội , mắng nhiếc VNCH vì cái hận mà nói xấu , chê bai DCSVN , vậy hôm nay Khờ muốn chia sẻ điều này với Nhô qua suy nghĩ của Khờ : VNCH có cái hận thì khg thể chối cãi được vì họ đã không chu toàn trách nhiệm bảo vệ sự TD hạnh phúc cho người dân miền Nam , để rồi nay người dân của họ đã phải sống trong cảnh lầm than đọa đày dưới bàn tay bạo tàn của DCSVN cai trị ! Đã bao năm kể từ ngày mất miền Nam , Khờ nghĩ họ đã trăn trở nhiều với lòng ân hận này và đã đấu tranh không ngừng để người dân trong nước có cuộc sống tự do , công bằng , no ấm hơn , đồng thời vạch rõ những sự thật cho tuổi trẻ và những kẻ nhẹ dạ hiểu rõ hơn về bản chất CS trong cái họa mất nước vào tay Tàu Cộng . Nếu nói về lòng oán hận thì phải nói đến Mặt trận giải phóng miền Nam đã bị người đồng chí CS miền Bắc anh em tiêu diệt một cách thê thảm và toàn dân tộc VN đã nhận ra bản chất gian tà độc ác của DCSVN sau ngày chiến thắng ! Họ bị CSVN lừa bịp một cách đê tiện ! Tốn bao xương máu để rồi Giang sơn này chúng đã âm thầm dâng cho TC qua những công hàm bán nước , hại dân ! Đừng nghĩ rằng VNCH họ nhục nhã vì thua mà mang lòng oán hận ! Không ! Họ không thua đâu mà là kẻ chiến thắng đấy , họ không nhục nhã như DCSVN khi bị người dân ví là loại Hèn với giặc , ác với dân , mà ngược lại đang kiêu hãnh với câu nói hiện nay của nhân dân trong nước : VNCH chết rồi nhưng chưa chôn ! CNXH chôn rồi mà chưa chết ! Khờ hy vọng Nhô đủ trình độ hiểu rộng được câu nói này để từ nay biết khôn ngoan mà mở miệng kẻo lại bị bọn trẻ con chửi cho là đồ vô liêm sỉ và rồi lại mang sự uất hận !
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  04.06.2012 03:17
  Dù có tô son điểm phấn, thì thực chất vẫn là phải chìa tay bắt với ngoại bang. Bắt cách nào, hay là rồi sau bức màn bí mật tuyệt đối của thông tin một chiều, đi đêm với nhau những bàn "bẩn thĩu" đến đâu, thời gian sẽ tỏ tường hỉ? Hiện nay, dân Việt quá kinh nghiệm "tài theo ngoại bang" của phe CSVN quá rồi, từ Nga đến Tàu, cả Mỹ trong quá khứ nữa. Chưa gì mà lo tơm tớp, sợ cái tin "theo Mỹ" nó làm mất "chính nghĩa"hết ráo [có đâu mà sợ mất!!!, bằng chứng trước mắt đó].
  Trả lời

  bởi: Người tử tế
  04.06.2012 01:07
  Thôi đừng trả bài kiểu đó nữa Nhô à! Ngọai bang là ai?
  Trả lời

  bởi: van từ: hanoi
  05.06.2012 14:02
  Đồng minh với Mỹ là con đường tất yếu và là đạo đức nhất nước Mỹ là thước đo cao nhất của nhân quyền chả thế mà ngay ông Ly Quang Diệu thủ tướng Singapo người Hoa còn muốn Mỹ lãnh đạo thế giới măc dù ông gốc là người Hoa
  Trả lời

  bởi: TuoiTreVietYeuNuoc từ: VN
  03.06.2012 22:03
  @Nhô: HK và VN luôn sẵn sàng khép lại quá và làm bạn, đồng minh trong tương lai NHƯNG chú xin nhớ một điều bất di bất dịch đối với HK là anh muốn đứng về phía HK thì anh phải chơi theo luật của HK, không đời nào HK để 1 anh Cộng Sản làm đồng minh của mình cả.
  Chảng qua HK không muốn có thêm 1 kẻ thù và hiện tại VN và HK đang có chung 1 mục tiêu là TQ nên nó tiến tới VN gần hơn và bằng cách nào đó thuyết phục VN chơi theo kiểu Mỹ, nếu không thì mối tình này chỉ là mối tình một đêm, khi HK đặt dc mục tiêu nó sẽ đá đít VN sang một bên hoặc cho vài cái bợp tai.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)