Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bộ luật mới làm gia tăng căng thẳng giữa Việt Nam, Trung Quốc

  Hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa
  Hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa

  Tin liên hệ

  Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc về Luật Biển VN

  Phát ngôn nhân VN nhấn mạnh Trường Sa-Hoàng Sa được đề cập trong Luật Biển VN không ảnh hưởng tới quá trình giải quyết tranh chấp Biển Đông
  Luật Biển của Việt Nam, thông qua tuần trước, đã châm ngòi cho một đợt căng thẳng nữa với Trung Quốc có liên quan đến lãnh hải đang có tranh chấp ở Biển Ðông. Từ Hà Nội, thông tín viên VOA Marianne Brown gởi về bài tường thuật sau đây.

  Khi Quốc Hội Việt Nam thông qua Luật biển vào ngày 21 tháng này, Trung Quốc đã có phản ứng tức thời và quyết liệt.

  Bộ luật xác nhận những khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, vùng đất được cho là giàu trữ lượng khoáng chất và dầu hỏa, mà lân quốc lớn hơn cũng đòi chủ quyền. Bắc Kinh nói luật này là bất hợp pháp và đã triệu tập đại sứ Việt Nam Nguyễn văn Thơ đến để phản đối.

  Các chuyên gia phân tích nói rằng hành động này hướng nhiều vào việc thu hút công luận Việt Nam hơn là vào gây khó chịu cho Trung Quốc. Năm ngoái, hàng trăm người biểu tình đã xuống đường trong nhiều tuần lễ trong những cuộc phản đối hiếm khi xảy ra tại Việt Nam, để chống lại thái độ hung hăng của Trung Quốc nhắm vào các tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam.

  Ông Nguyễn Quang Thạch, một cư dân Hà Nội, đã tham dự các cuộc biểu tình năm ngoái. Ông nói ông hoan nghênh bộ luật mới.

  Ông Thạch cho biết: “Tôi rất hài lòng bởi vì chúng ta biết được sự phân định lãnh hải và đó là một cách tốt để gửi một thông điệp cho các nước khác là chúng ta có luật pháp và luật lệ.”

  Vụ đối đầu với Trung Quốc đã mau chóng leo thang. Cùng ngày Việt Nam thông qua Luật Biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo đã tăng mức độ quản trị trên ba nhóm đảo trong vùng Biển Ðông lên cấp quận, đặt dưới sự kiểm soát của thành phố Tam Sa.

  Trụ sở chính quyền sẽ ở trên đảo Woody, thuộc quân đảo Hoàng Sa, một khu vực mà Trung Quốc đã chiếm từ tay của chính quyền lúc đó là Nam Việt Nam vào năm 1974.

  Thành phố Tam Sa đã được hình thành một thời gian, theo bà Jennifer Richmond, giám đốc ở Trung Quốc của công ty chuyên gia an ninh Stratfor, một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra phản ứng về bộ luật mới của Việt Nam.

  Bà Richmond nói: “Thành phố Tam Sa không phải là một khái niệm mới. Thực ra theo tôi họ đã bắt đầu nghĩ tới việc này từ hồi thập niên 1950 và 1960. Như vậy điều họ làm là họ đã luôn có một khu vực hành chính cấp quận. Ðiều họ đang tìm cách thực hiện lúc này là biến nó thành một cơ quan hành chính cấp quận kèm theo việc đòi chủ quyền.”

  Bà Richmond nói thông cáo được đưa ra như một phản ứng đối với bộ luật mới, nhưng không hướng hoàn toàn vào Việt Nam. Thay vì thế, bà nói một phần đó là một hành động ngoại giao nhắm vào công chúng Trung Quốc vào lúc nước này đang chuẩn bị cho một cuộc chuyển tiếp lãnh đạo.

  Phó chủ tịch Tập Cận Bình dự trù sẽ tiếp quản chức vụ lãnh đạo đảng Cộng Sản của ông Hồ Cẩm Ðào vào cuối năm nay. Trong khi đó, mối quan tâm chính của chính phủ là duy trì sức mạnh và được coi như là thống nhất để bảo đảmg công cuộc chuyển tiếp được càng êm thắm càng tốt. Bà Richmond nói sách lược này không phải chỉ Trung Quốc mới có.

  Bà Richmond cho biết: “Việt Nam, Philippines và Trung Quốc, nhất là Việt Nam và Trung Quốc, là bậc thầy trong việc làm như thế. Khi họ có những vấn đề trong nước đè nặng lên họ, nhiều khi họ sẽ tạo ra những tình huống quốc tế để làm nguôi ngoai cho nhà nước.”

  Bà nói có nhiều phần chắc sẽ xảy ra thêm các vụ xung đột với Trung Quốc về lãnh hải. Tuy nhiên, bà Richmond nói có phần chắc các xung đột này mang tính nhất thời hơn là thực tế.

  Ngay sau thông báo về luật mới của Việt Nam đã xảy ra một vụ xung đột nữa. Hôm thứ bảy, công ty Quốc doanh Dầu khí của Trung Quốc, tức CNOOC, đã mời các công ty nước ngoài đấu thầu về một cuộc thăm dò năng lượng trong 3 lô ở ngoài khơi Việt Nam.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam gọi động thái này là bất hợp pháp và nói các lô mà Trung Quốc dành ra hoàn toàn nằm trong đặc khu kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam, do Luật Biển của Liên Hiệp Quốc quy định.

  Bà Richmond nói các hành động đã gây thêm căng thẳng, nhưng nằm trong một khuôn thức quá quen thuộc của những lời hăm dọa qua lại và nâng cao mức độ tranh cãi.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyen từ: ha noi
  05.07.2012 14:10
  Nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình và nhớ ơn nhân loại tiến bộ đã ủng hộ Việt Nam xây dựng một đất nước hào bình và tron vẹn lãnh thổ. cám ơn sụ giúp đỡ tận tình quí báu của các bạn. Sự ngông cuồng của giới lãnh đạo Trung quốc sẽ phải trả giá khi lấy nhứng mâu thuẫn quốc tế để kêu gọi xây dựng một loại chủ nghĩa mang bản chất Trung quốc đe dọa đến an ninh khu vực và thế giới.
  Vì sự tiến bộ của nhân loại mong nhân được sự ủng hộ của các bạn.

  bởi: Trung
  05.07.2012 11:19
  Từ xưa đến nay,chưa bao giờ Trung quốc đối xử tử tế với Việtnam.Họ thủ đoạn và thâm độc.Họ gian manh nhưng che đậy bằng bình phong tình hữu nghị.Đến khi lộ mặt lạ thì họ gầm gừ,nghiến răng.

  bởi: Việt
  05.07.2012 11:10
  Hiện nay quan hệ kinh tế-thương mại Việt-Trung bất bình đẳng có thiệt hại nhiều ở phía Việtnam.Căng thì cho đứt luôn để xem Tầu có phải xuống nước,hạ giọng?.Việtnam đang gánh đỡ cho
  trung quôc ở hàng kém chất lượng và độc hại trong chiến lược phát triển bền vững của Trung quốc.Việtnam là vật hy sinh cho nền kinh tế Trung quốc.

  bởi: quang tuan từ: USA
  04.07.2012 07:38
  Hai anh CS nay dang choi tro lua bip the gioi , dieu nay rat de hieu khi ma CSVN khong cong bo vanban cua luat bien qua bao chi cho moi nguoi duoc biet , them vao do , CSTQ dang doi VN phai sua sai cac dieu khoan trong luat bien + gia tang ap luc tren bien Dong ( Hoang Sa - Truong Sa ). Phai chang chinh phu VN can them thoi gian de hoc lai "16 chu vang" va "4 tot" . Nhan dan VN ta dung qua dac chi ma lam to.

  bởi: nguyễn minh từ: việt nam
  01.07.2012 17:17
  Trung quốc thật quá đáng và vô lí từ khi đưa ra cái " lưỡi bò" đó...các hành động gần đây của Trung Quốc muốn gây tranh chấp ở những vùng không tranh chấp nhằm chuộc lợi mà...quá đáng quá..

  bởi: Vũ Hải Triều từ: Xếp Sòng CAM
  30.06.2012 00:19
  Lệnh cấm các đồng chí CAM, không đươc ý kiến, ý cò, về tin tức thời sự Biển Đông, làm sứt mẻ tình Đồng chí " Môi hở răng lạnh " giửa đảng VC ta, và các đ/c kính yêu nước lạ.

  bởi: vinh phuc từ: new yok
  29.06.2012 22:10
  kinh te china dang xuong doc ,hang hoa china dang bi tay chay ,moi nguoi viet hay cung nhau tay chay china va noi cho moi nguoi biet su doc hai cua nhieu hang hoa china .se giup suc dua kinh te cua chung tro lai doi ngheo .tao su doc lap va an binh cho nguoi viet nam

  bởi: binh minh canada
  29.06.2012 22:05
  quoc hoi va chinh phu viet nam hay cat dut ngoai giao va khong nhap hang china .bat tay voi asean va my ,nhat ,uc .chong lai ten banh truong china toi hoi tho cuoi cung .thoi co dang toi cho viet nam chong lai chung
  Trả lời

  bởi: thu từ: viet nam
  02.07.2012 22:12
  ban oi , ban co biet trong 2 cuoc chien tranh dam mau voi phap va my , da co 2 nuoc ban anh em giup ta ve vu khi va binh luc nhieu de ta dj den thanh cong la nuoc nao khong ? do la trung quoc va lien xo do , toi biet dong thai cua trung quoc bay gio la sai va dang len an nhung ta khong nen loi dung my de chong lai trung quoc vi do la hanh dong " an chao da' bat" ta nen giai quyet tren phuong dien hoa binh cung co loi. suc manh banh truong cua trung quoc se bi su chi trich tu du luan the gioi, chien tranh chi dem lai dau thuong va mat mat' , du la bat cu cuoc gia nao thang deu se cuop di sinh mang cua rat nhieu nguoi , ta nen suy nghi va hanh dong de lam sao cho viet nam mai duoc nhu hom nay, ban nen nho rang viet nam chi moi doc lap duoc 30 nam

  bởi: thanh trang từ: usa
  29.06.2012 22:02
  Hoang sa ,Truong sa thuoc Viet nam .chung ta phai manh me chong lai y do banh truong cua bon tau phu .luc nay thoi co rat tot .vi chung dang bi the gioi va My co lap .kinh te va thuong mai cua chung dang xuong doc .hay tay chay hang hoa china de lam suy yeu kinh te cua chung
  Trả lời

  bởi: quocluu
  30.06.2012 16:06
  toi dong y voi ban thanh trang.tha hy sinh tat ca chu ko chiu mat nuoc

  bởi: seattle từ: seattle
  29.06.2012 21:11
  cong san Viet nam chi la nhung ke no le tau cong . mieng mom thi noi la chong cong san trung quoc . ma cu di qua trung quoc xin chi thi thang tau . khong nen tin may ten cong san viet nam noi ma hay nhin ky nhung gi cong san lam . nguyen tan dung , nguyen chi vinh , nong duc manh la nhung tay sai cua tau cong
  Trả lời

  bởi: kieu
  02.07.2012 22:15
  ban dung co an noi nhu the , ban biet gi ma ban dam an noi ve cac nha lanh dao viet nam nhu vay , ban nen nho chinh ho da dem lai doc lap tu do cho dat nuoc nay , ban nen nho chinh ho da dua viet nam tu 1 dat nuoc ngheo doi nen 1 dat nuoc dang phat trien , ban da lam duoc nhu ho chua ma ban dam' to tieng' noi ho xau xa , ai la tay sai cua china , ban von di khong hieu gi ve lich su nen moi noi nhu vay . cac nha lanh dao dang cong san viet nam da qua sang suot , vj ho muon giu hoa binh de tiep tuc phat trien , chien tranh chi dem lai dau thuong thoi, ban that la nong can.

  bởi: loxavn từ: vn
  29.06.2012 20:49
  Sao cac ban cu am i tren dien dan ma lam gi.Truyen thong chien tranh cua VN la chien tranh tu ve.Tu co chi kim deu the.Cu yen tam de cho T G biet ban chat cua TAU KHUA la the nao.Chi khi nao lu KHUA na phao vao bat ky hon dao nao cua VN tren bien thi cuoc chien se bat dau.Con bay gio dat nuoc can yen nhat la nguoi dan trong nuoc can su yen on de lam kinh te.Co kinh te thi moi manh duoc.
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  30.06.2012 18:05
  lâu lâu nói 1 câu dỡ ẹt, nước tới chân thì làm sao nhảy, chờ nã pháo vào rồi thì quân tàu khựa đã ngập biển Đông mất, chưa nã nó đã thành lập TP rồi, mời thầu khắp nơi vào nhà mình như vào nhà của nó vậy mà còn yên được sao. Mà xưa nay dân mình vốn không được yên bao giờ cả, hết giặc ngoài thì tới thù trong , muốn yên chắc kiếp sau
  Trả lời

  bởi: huong
  02.07.2012 22:18
  vay ban muon viet nam phai lam gi, kich dong chien tranh voi trung quoc a, the co khac lay bao trung choi da' ko ? dan minh yeu nuoc nhung chung ta chua du tiem luc kinh te de dau' lai trung quoc , ta can phai giu hoa binh de phat trien kinh te , chien tranh chi dem lai dau kho thoi , ta can dam phan , con nguoi viet nam chi yeu chuong hoa binh

  bởi: TTTN
  29.06.2012 20:24
  Mục đích của Tàu về tranh chấp biển Đông là BIẾN KHÔNG THÀNH CÓ. Họ làm gì không hiểu đòi hết chủ quyền theo cái hình lưỡi bò là vô lý cùng cực. Nhưng họ cứ bắt đầu từ số lớn, rồi sẽ "thương lượng" trả giá cò kè bớt một thêm hai bằng cả hai biện pháp ngoại giao và vũ lực, để cuối cùng sẽ có phần trên một phạm vi nào đó. Chứng cứ LS họ trưng ra chỉ là chuyện cổ lai hy, họ làm ồn ào lên để "tạo lịch sử", tạo cảm tưởng về chủ quyền mạnh mẽ thuộc về họ. Các nước tranh chấp trực tiếp, nhiều nhất là VN, thì đã bị họ khống chế quá lâu, nên thế giới bị khó xử khi Tàu ra mặt tranh chấp như hiện nay.
  Lổi đa phần ở thái độ tuân phục quá đáng của chính quyền CSVN trong thời gian quá dài. Thái độ này bắt thang cho TQ gây hấn luôn cả Phi nữa.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 20:23
  Trung Quốc nghạo mạn coi Việt Nam giống như con vật nuôi trong nhà họ,họ muốn vặt lông lúc nào củng được...Sự việc trở nên vô cùng nghiêm trọng nhưng chẳng thấy bộ tứ Hùng,Dũng,Sang,Trọng lên tiếng...Họ lặn một hơi không thấy sủi tăm,trong khi Các Thượng Nghị sỹ Mỹ,cùng các học giả Quốc tế,toàn là những cựu thù thì ra tay bênh vực và muốn làm sáng tỏ vấn đề..Thật không hiểu nổi tài chí của các vị lãnh đạo cao cấp đáng kính đến mức nào,Nhục ơi là nhục...

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 20:07
  lu cong san la lu cuøp giut..thang TAU CONG..cung nhu VIET CONG...CHINH VI vay..chung cung giøng nhau..la lu cuøp...manh duøc..yeu thua...va hien nay dang cong san vietnam cung la lu an cuøp..tay sai cua trung quøc ma thoi...
  Trả lời

  bởi: huong
  02.07.2012 22:21
  ban moi la ke ngu ngoc khong hieu biet, chinh cong san da dem lai hanh phuc va doc lap tu do cho dan toc ta , va bay gio ban moi co internet ma dung ma ngoi day to mom , biet bao chien si cong san da nga xuong de bao ve dat nuoc nay , moi 30 nam thoi gio day viet nam da thoat ngheo , ban an noi xuc pham nhu vay , ban co phai con nguoi khong?
  Trả lời

  bởi: ngan từ: ha noi
  06.07.2012 19:55
  không! những người thiếu hiểu biết thì chấp nhất làm gì cho mệt....
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  03.07.2012 13:29
  No hieu dc loi ban noi,thi meo cung hieu dc...!

  bởi: nhddtn từ: sai gon
  29.06.2012 19:06
  chính xác, luật biển nếu là 1945 chứ không phải là 2012 thì tốt biết mấy. theo những căn cứ lịch sử thì nó thuộc về Việt nam, nhưng trong cuộc nội chiến thì nó đã thuộc về Trung cộng. như vậy nguyên nhân vì đâu. chẳng lẽ những thế hệ nối tiếp bác PVĐ lại nói ngược lại sao được.

  bởi: Ái Quốc từ: Sài Gòn
  29.06.2012 18:15
  Anh em ơi!Việt Nam ơi biểu tình!

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 18:01
  Không có kết quả đâu TQ, TQ chơi trò con nít. 9 lô dầu mà TQ chào mời thầu trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam. Nhà thầu nào mà ngớ ngẩn nghe lời mời của TQ ? thầu kinh danh cũng dựa vào chủ quyền thật sự của quốc gia mà nhà thầu mới bỏ tiền ra để đầu tư, còn vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, mà TQ mời chào thầu 9 lô dầu, TQ làm như mấy nhà thầu khờ đi làm bia đỡ đạn cho TQ. Không có nhà thầu nào dám đồng loã nghe lời mời chào của TQ đi vô vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà khai thác dầu. Việc làm sai trái của TQ không có kết quả mà còn bị lộ mặt kẻ xâm lược khẩu miệng.

  bởi: Văn Xương từ: Việt Nam
  29.06.2012 17:22
  "Bộ luật mới làm gia tăng căng thẳng giữa Việt Nam, Trung Quốc".Một tiêu đề thể hiện thái độ của VOA và các bác VNCH:Đó là đố kỵ với VN,thù hằn VN.Bọn họ muốn nói với thế giới rằng căng thẳng giữa VN và TQ là do CSVN vì họ đã thông qua luật Biển.Ta đi guốc trong bụng các ngươi... Yêu nước gì các ngươi.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 17:16
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]. Đối với bọn TDTQ lãnh đạo VN luôn nhớ là ; { Muốn có hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh }

  bởi: Durian từ: VN
  29.06.2012 17:06
  [Anh hãy ngồi xuống đây ! Tại sao anh để Trung Cộng đồng bọn của anh cướp QĐ Hoàng Sa của VN năm 1974 ? ] .Anh…! Tại sao anh để mất 2cao điểm 1509và 1250ở Thanh Thuỷ ,HG ? Mất ¾ thác Bản Giốc ,CB ?Mất Ải Nam Quan ? Mất bãi G.MA thộc QĐTS ? Anh…!.Tại sạo anh nhượng các Hợp Đồng béo bở cho TC ? Để cho công nhân giả trang TC làm chui không phép khắp VN ? Anh …! Tại sao anh giao các hợp đồng đất rừng đầu nguồn cho TC ? Anh…! Tại sao anh giao các hợp đồng khai thác tài nguyên và khoáng sản cho TC ?Anh…! Tai sao anh cổ vũ cho quan hệ kinh tế Việt – Trung đựa các hàng dỏm hàng giả ,hàng độc hại hàng bị tẩy chay của TQ trên thế giới vào VN tiêu diệt kinh tế trong nước ? Anh …!Tai sao anh để nhưng tên gian thương TQ lừa đảo nông dân Việt ,ngang nhiên xây dựng nhà lồng nuôi cá trên biển thuộc khu vực quân sự ,để tàu không phép công xuất lớn xâm phạm biển VN? . Anh …! .Tại sao anh để TC cướp phá ngư trường, giết hại ngư dân ,bắt cóc đòi tiền chuột ? Anh …! Tại sao anh đàn áp,bắt nhốt nhà ái quốc bất bạo động chống chế độ TDTQ ?. Anh là ai ? Ai bạn ai thù ?

  bởi: lào khào
  29.06.2012 16:29
  Nói dài, nói dai, nói dở, thấy mới tin.

  bởi: Văn Xương từ: Việt Nam
  29.06.2012 15:36
  "Các chuyên gia phân tích nói rằng hành động này (Thông qua Luật Biển)hướng nhiều vào việc thu hút công luận Việt Nam hơn là vào gây khó chịu cho Trung Quốc" .Trời đất!Ra luật để" hướng vào việc thu hút công luận" và "gây khó chịu cho TQ..."?Chuyên gia quốc tế gì mà nói như con nít vậy.Quá ấu trĩ.VOA mà.

  bởi: South China Sea
  29.06.2012 14:13
  Tôi có đọc lại bài đường 9 đoạn ỡ SCS cũa TQ năm 1947. Tôi xin đính chính lại bài trước tôi viết là: Những gạch 9 đoạn là 1 trong cách thức vẽ bãn đồ cũa thời 1940s. Phía TQ giãi thích là vùng biễn trong đường nầy là vùng biễn lịch sữ cũa TQ, và tất cã những đão nằm trong vùng nầy là thuộc chũ quyền cũa TQ. Vì nó là bãn đồ có cách đây hơn 60 năm, lối biễu thị cũa đường 9 đoạn bằng những gạch là hoàn toàn hợp lý đối với thời đó! Điều nầy cũng giống như biên giới đất liền VN và TQ, VN và Cam Bốt điều được xác định lại chĩ mới gần đây, có lẽ vì phân chia trước kia không được xác định rõ ràng! Trước thập niên 1970s, không có nước nào chung quanh phãn đối đòi hõi vùng biễn trong đường 9 đoạn cũa TQ cã! Cũng cần lưu ý là so với bãn đồ “cuội” Đại Nam Nhất Thống Toàn Đồ cũa VN, bãn đồ 9 – đoạn cũa TQ nó rõ ràng và chính xác hơn nhiều!

  bởi: Nguyễn Duy Khoa từ: Sài Gòn
  29.06.2012 13:52
  Kể từ khi các vua Hùng dựng nước, các thế hệ dân tộc Việt Nam cùng nhau gìn giữ bảo vệ đất nước. Hôm nay đây, kẻ thù lại muốn xâm chiếm đất nước ta. Hỡi đồng bào cả nước, hỡi tất cả những người con đất Việt, dù chúng ta còn mang những nỗi ấm ức trong mâu thuẫn anh em, chúng ta hãy gác lại mọi mâu thuẫn, chuẩn bị quyết tử cho tổ quốc quyết sinh đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người Việt chúng ta trước non sông đất nước. Là người dân yêu nước Tôi kính đề nghị Đảng cộng sản, Quốc hội, Chính phủ nhân dân Việt Nam hãy:
  1. Thông báo khẩn cấp tình hình ngoại bang xâm chiếm cho toàn thể nhân dân được biết, để nhân dân sẵn sàng chiến đấu. Không chỉ dựa vào phát ngôn phản đối của tập đoàn dầu khí hay Bộ ngoại giao vì đây là chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
  2. Không cần đầy đủ khí tài hay chờ đợi đủ sức mạnh, giặc vào bờ cõi (trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý) là đánh, thua cũng đánh, đánh tới cùng, chuẩn bị đánh trường kỳ và đánh cảm tử. Có tàu lớn thì dùng tàu lớn không thì dùng tàu đánh cá để đánh, chết hết cũng đánh. Đề nghị Tổng động viên quân đội và du kích địa phương.
  3. Lịch sử cha ông ta đã cho chúng ta kinh nghiệm quý báu rằng. Chưa bao giờ chúng ta cân bằng lực lượng được với giặc phương bắc, quân số và tài lực của chúng ta chỉ bằng 1/3 bọn chúng nhưng chúng ta vẫn thắng và lần này cũng vậy, chỉ cần người Việt Nam đoàn kết một lòng, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng. Chưa khi nào chúng ta né tránh được chiến tranh với Trung Quốc bằng con đường ngoại giao, vậy thì chờ gì nữa tất yếu là phải đánh "Đánh cho chúng để tóc dài, đánh cho chúng đen răng, đánh cho chúng biết nước Nam anh hùng chi hữu chủ".
  4. Là người dân Việt Nam yêu nước tôi tha thiết đề nghị Đảng, Chính phủ hãy đặt sự vẹn toàn lãnh thổ lên hàng đầu, phải phát động cuộc chiến chống quân bành chướng phương bắc. Đừng chần chừ nữa kẻ thù không bao giờ đợi chúng ta nói lý lẽ với chúng đâu. Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy đoàn kết lại một lòng để gìn giữ non sông đất nước.
  "CÓ THỂ TÔI SẼ CHẾT NHƯNG CHẾT VÌ TỔ QUỐC CÓ LẼ LÀ CÁI CHẾT ĐẸP VÀ Ý NGHĨA NHẤT CỦA TÔI"
  Tôi đã sẵn sàng chết cùng bọn bành trướng Trung Quốc.

  Nguyễn Duy Khoa_Sài Gòn

  bởi: Trần Quang Minh từ: Việt Nam
  29.06.2012 13:41
  Nếu xây dựng một chế độ mới dựa vào sự hổ trợ của trung quốc thì chắc chắn là : Cõng rắn cắn gà nhà rồi. Ngày xưa có : Trần Ích Tăc, Lê Chiêu Thống, Ngày nay có chế độ của Nguyễn Ái Quốc vậy. Giờ đến lúc rắn cắn gà thôi, chuyện đó đương nhiên rồi. Đến bây giờ chúng ta mới biết ai là người anh hùng thực sự, ai là người có tài nhìn xa trông rộng (Ngô Đình Diêm và Nguyễn Tất Thành).
  Ông Diệm thực hiện chế độ thân Mỹ từ nhứng năm 50, từng bức dân chủ hóa mới có chuyện người miền nam biểu tình.
  Ông Thành thực hiện chế độ độc đảng thân trung quốc bao vây, trấn áp các đảng phái khác nên đến hiện nay 2 chử biểu tình là xa xỉ rồi.
  Ông Thành nhận viện trợ của trung quốc, Ông Diệm nhận viện trợ của Mỹ và hì hục đánh nhau rốt cuộc chế độ dân chủ bị tiêu vong. Thật là đau khổ cho dân tộc việt nam
  Trả lời

  bởi: huong
  02.07.2012 22:31
  ban noi ve chu tich ho chi minh vay sao , sao ban nong can vay , ban co biet bac da phai hy sinh nhu the nao khong ? ngay truoc chien tranh tai viet nam la do My,phap gay len , den nuoc ta tan sat nhan dan ta , cung voi su giup do cua cac nuoc anh em trong khu vuc va 2 nuoc lien xo trung quoc ma ta co the danh chien thang , NGO DINH DIEM tay sai cua MY den tan sat nhan dan ta dang len an , con chu tich ho chi minh thi khong ,nguoi la vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam , neu la nguoi viet nam xin ban dung tu boi bac nhung con nguoi da chet de cho ban cuoc song tot dep ngay hom nay nua

  bởi: Thích Đủ Thứ
  29.06.2012 13:30
  CSVN : Quốc hội chỉ là "trò hề" đề lừa dân.Đảng lãnh đạo mà !

  bởi: Michael Vu từ: usa
  29.06.2012 12:33
  Quốc hội VN dù có thông qua Luật Biển,hay bất cứ luật gì khác ,thì Trung Quốc cũng không được quyền xen vào.Thế kỷ 21 rồi mà TQ vẫn còn nặng đầu óc chư hầu, bản chất Đại Hán ưa dọa nạt, uy hiếp, là trò trẻ con,thế mà đòi lãnh đạo thế giới là làm sao hởi những cái đầu không có tư duy Trung Nam Hải.Laị một hành động ngang ngược khác nữa của TQ,mà người ta gọi là "ăn cướp"cả thế giới đều biết ,các hãng truyền thông lớn đã lên án về việc TQ cho nước ngoài đấu thầu 9 lô dầu nằm trong thềm lục địa của VN.Đây là hành động TQ xâm phạm trắng trợn đến chủ quyền VN,TQ đã bất chấp công ước Quốc Tế Luật Biển 1982 của LHQ.Trung Quốc ngang ngược thách thức với Thế Giới,với Cộng Đồng Tây Âu,với Mỹ làm tình hình Biển Đông nóng lên có nguy cơ dẫn đến xung đột,chiến tranh.Một tín hiệu từ Mỹ gởi đi cho TQ là Mỹ đã chuyển tàu ngầm nguyên tử đến Vịnh Subic Philippines.Tại sao Mỹ không gởi tàu khác ,mà gởi tàu ngầm nguyên tử.Câu hỏi nầy các ông nậng đầu óc Đại Hán hiếu chiến tại TQ phải động não thì mới thấy được vấn đề.......đó là: Khôn quá cũng chết,dại quá cũng chết. Biết là sống.TQ tự hào là nước lớn,vâng lớn thì có lớn thật,nhưng chưa đủ mạnh.Nhưng dù TQ có mạnh,dùng vũ lực đi xâm lăng lâng bang thì TQ phải trả giá.Mỹ không để yên cho TQ tung hoành ngang dọc đâu.Sự sống của TQ nằm trong tay của Mỹ..Dây thòng lọng Mỹ đã nắm trong tay tròng lên cổ TQ bất cứ lúc nào.Xiết chặt,có nghĩa là Lock Malaca laị.Chận đứng đường vận chuyển dầu từ Trung Đông,Châu Phi qua Malaca về TQ là TQ từ te tua đến chết mà thôi.Đấy,các ông TQ đừng có hung hăn con bọ xít.Các ông nhớ rõ nghe : Khôn quá cũng chết,daị quá cũng chết.Biết là SỐNG.

  bởi: Việt
  29.06.2012 12:25
  Biển của ta,cớ sao bọn Hán tham xâm phạm?.Căng gì thì căng chủ quyền của ta,nhà của ta ,cuộc sống của dân ta ,chớ đừng lùi bước để NÓ cướp mất.NÓ chiếm được Biển Đông,NÓ quay sang thôn tính Lào,lúc đó ÔI Việtnam ÔI sẽ thành 1 sao nhỏ gắn thêm vào cờ Tàu.Cơ nghiệp Viêtnam vua Hùng dựng dã nay gập nguy nan.Việtnam còn hay mất là ở thời điểm này đây: Hãy tuyệt giao với bọn Tàu,Tuốt gươm sẵn sàng.Ném vào " sọt rác lịch sử" 16 chữ khốn nạn đểu giả ,và 4 tốt đểu lọc lừa mà bọn Hán trương ra gài bẫy.Đây là bước ngoặt để Việtnam hội nhập với thế giới văn minh.

  bởi: Dương Thanh Tú từ: Hà Nội, VN
  29.06.2012 12:15
  Thật tình là tôi không tin những gì CQ HN vừa tuyên bố mạnh mẽ trong những ngày gần đây là thật tâm muốn bảo vệ chủ quyền. Những phản đối trước đây không lâu chỉ là những tuyên bố chiếu lệ nhằm xoa dịu dư luận bất bình của người dân, trong khi hàng ngày ngư dân vẫn bị TQ hà hiếp ngay trên vùng biển của tổ quốc. Phải chăng đây chiêu "hợp đồng tác chiến" của CQ Bắc Kinh và CQ Hà Nội nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận đối với những vụ việc lộn xộn nghiêm trọng của cả hai nước trong những ngày gần đây.

  Tại TQ vụ Bạc Hy Lai, các vụ tự thiêu, biểu tình khắp nơi...; tại VN thì các vụ chống đối của người dân đối với việc cưỡng chế đất đai, các vụ vở nợ của vinashin,vinalines...đó đều là mầm mống gây sự bất mãn chung cho toàn XH cũng như sự đấu đá phe nhóm nội bộ dẫn đến sự đe dọa vô cùng to lớn đối với nhà cầm quyền. Trong những tình huống nhạy cảm như thế này thì các chế độ toàn trị luôn có biện pháp hữu hiệu để đối phó với người dân và theo lệ thường khi có những tình huống như thế này thì CQ HN sẽ "hiệp đồng" theo sự "chỉ đạo" của CQ Bắc Kinh để bảo vệ sự an nguy của cả 2 chế độ...cho nên đừng nên vội mừng quá sớm khi nghĩ rằng dù sao đảng CS cũng đã biết nghĩ về chủ quyền của dân tộc.

  Tại TQ vụ Bạc Hy Lai cho thấy sự đấu đá tranh giành quyền lực một cách khốc liệt chứ không phải "đồng thuận" như truyền thông tuyên truyền. Tại VN vụ sắp xếp nhân sự đối với 3 nhân vật thuộc hang COCC bậc nhất(Nông Đức Tuấn, Nguyễn Thanh Phượng, Tô Linh Hương) là dấu hiệu cho thấy sự phân hóa nội bộ chứ không chỉ đơn giản là "sắp xếp lại cho hợp lý". Là người đứng đầu CP ông Dũng chắc chắn sẽ phải đối mặt với một áp lực ghê gớm trước đối thủ chính trị khi ông phải chịu trách nhiệm một loạt chuyện "động trời" gần đây. Cho nên để có thể an toàn cho bản thân thì động thái gần đây có thể là một "chiêu" rất cao của ông Dũng nhằm hướng dư luận "quên" đi "tội" tày trời của ông ta ngoài ra còn có thể khiến cho người dân kể cả trí thức phải "khen" ông ta là có "dũng khí" so với tất cả lãnh đạo trước đây. Nói chung nếu đây là "mưu kế" của ông Dũng thì phải nói là ông ta rất thành công trong việc lôi kéo dư luận đứng về phía ông ta

  Nếu đứng đơn phương trong hoàn cảnh kinh tế bi đát như thế này cùng với sự rạn nứt trong nội bộ mà CP HN dám tuyên bố mạnh mẽ về chủ quyền đối với đàn anh TQ thì quả là điều khó ai tin được. Vì sao? là vì lực chẳng có mà lòng dân càng không có thì lấy cái gì chống lại TQ mạnh như thế kia. Chọn con đường ngã hẳn theo người Mỹ để chống lại TQ thì lại càng không có. Vì sao? vì nếu theo người Mỹ thì đảng CS phải đối mặt với nhân quyền tức là không sớm thì muộn CQ sẽ về tay người dân, mà như thế thì khác nào đảng đưa đầu mình lên giá treo cổ...Cho nên khoan mừng sớm kẻo lại mắc mưu đảng CS hết lần này đến lần khác

  bởi: 9 đoạn
  29.06.2012 12:02
  Nền văn minh ảnh hưởng tới nhân loại , cận kề với khu vực Đông Nam Á nhất có thể kể là Trung Hoa và Ấn Độ , do đó khi các nhà hàng hải đi qua các khu vực gần các nước này lẻ tất nhiên họ sẽ chọn các nước này làm địa danh để đánh dấu vị trí hàng hải , do đó họ dặt tên đại dương gần Ấn Độ là Indian Ocean , và phía Nam Trung Hoa là South Chinese Sea là lẽ thường , xong cái tên được đặt như vậy không có nghĩa là Ấn Độ làm chủ cả một đại dương , còn Trung Hoa làm chủ cả một vùng biển vì tiếp giáp các nước này còn có các nước lân bang , nếu chỉ dựa trên cái tên và một số bằng chứng vô thưởng vô phạt mà Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền cả một vùng biển thì thực nực cười , vì trong khu vực này đa phần là đảo quốc như philippine , Indonesia ,... ; Không lẻ xét về nghệ thuật sử dụng tàu bè mà một nước là đảo quốc lại thua một nước đa phần là lục địa sao , thiết nghĩ nên để cái tên South Chinese Sea chở về đúng bản chất là cái tên vị trí chỉ mục cho vị trí hàng hải là đúng đắn hơn cả .

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  29.06.2012 11:56
  The Vietnamese Law related to the Vietnam's sea and sea-related natural resources which is a proper means to outlaw criminal nations and thugs to invade and steal anything that lbelongs to Vietnam nation!
  China is a thief which loves to steal properties from others! and in this case, the Vietnam Law definitely makes the thief feels ucomfortable to be able to continue to steal again! That's why china gets mad! (ImpeccableVision)
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Bộ Luật này của Vietnam làm ra để chống kẻ cắp hay bọn ăn cướp! và Tầu là thằng ăn cắp chuyên nghiệp! do đó nó rất bực bội vì công việc trộm cướp của nó sẽ trở nên khó khăn hơn xưa! nên nó vô cùng bực tức! trong khi người hiền lương khác có ai bầy tỏ sư phản đối của một bộ luật không hề làm điều gì phiền phức cho họ! vì họ không ăn cướp hay trộm cắp thì chẳng liên hệ gì cả! (ThanhNgoc)

  bởi: Khong ten từ: usa
  29.06.2012 11:22
  VN da duoc my hau thuan .TQ khong the lam gi hon duoc .Ho chi phan doi cho co le ,de tranh du Luan trong nuoc.Vi sap phai chuyen giao quyen luc

  bởi: TáoTa`u từ: VN
  29.06.2012 11:16
  Đảng csvn ta từng vổ ngực xưng anh-hùng từng hạ đo ván 3 đế quốc...;sao nay bị TQ đàn anh hà hiếp bắt nạt từ 1979 đến nay lại không dám ngẫng cao đầu chống lại?Bọn bành trướng BK "mục hạ vô nhân",coi philippine và VN không có gram nào cả,trăng trợn lấn chiếm,áp đặt ... coi UNCLOS 1982 như không có .Hay chờ Tàu cộng chiếm hết biển đảo rồi ...hô hào "kháng chiến chống...Tàu Cộng"...?

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  29.06.2012 11:04
  Ý Kiến 2: Bộ Luật Mới Về Luật Biển mà Quốc Hội Việt Nam vừa Thông Qua chỉ là Nửa Vời mà thôi! Phải Triệt Để Chế Ngự Trung Cộng Bành Trướng Cần phải Bàn Giao cho Quân Lực Hoa Kỳ Vịnh Cam Ranh thì mới đủ Thực Tâm cần thiết Nếu Muốn Đồng Hành Với Hoa Kỳ! Không phải Mệnh Lệnh mà chính Xác là Vấn Đề Của Thời Đại!CHẲNG PHẢI DỄ DÀNG MỚI LÀ (VẤN ĐỀ) TRÂN TRỌNG GÓP Ý!

  bởi: Hung
  29.06.2012 10:44
  Tiểu nị lậu Mậu xầm háy Trung Quốc hầm ca xạm phúc Cai

  bởi: minh từ: saigon
  29.06.2012 09:51
  Bà Richmond chỉ phát biểu theo cảm tính của riêng bà ấy, không có cơ sở nào cả. Luật biển đươc đưa ra là rất cần thiết. Đó là một cách khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Các chú" dân chủ" luôn vuốt đuôi bất cứ người nào nói xấu về Việt Nam không cần biết họ nói gì!

  bởi: vt từ: usa
  29.06.2012 09:50
  dung choi voi nguoi tau

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 09:42
  nếu từ bỏ ché độ công sản để quay trở lại con đường dân chủ dân tộc lành mạnh.thì TQsẽ hết đe nẹt và làm khó VN.trong thời khắc chờ đợi sự chuyển giao này VN cần là gương cho anh tàu noi theo. một kẻ lớn xác thì thế mạnh cơ bắp là truyền thống. cònnhỏ bé như VN thì hãy lấy trí tuệ làm đầu. hãy học ixaraen, singapo, hàn quốc,đài loan, các nước bắc âu là những minh chứng

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 09:39
  Bọn này cứ phải để cho Bác Hai Lúa dạy cho một bài học thì may ra mới thành Người được.Bọn chúng tưởng to xác là sẽ khỏe chắc??kiểu sống ngang ngược coi trời bằng vung,lấy thịt đè người...Thế nào củng dính đòn của Bác Hai..Bác Hai tính vốn thẳng thắn nóng nảy,bản tính Bác củng chẳng ưa gì mấy đ/c 4 tốt 16 chữ vàng của VN...Nhưng thấy cảnh cá lớn ăn hiếp cá bé,mưu mô, khốn nạn một cách hèn hạ, Dính Trưởng của Bác là cái chắc...

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 09:05
  Còn sợ nò cái gì Nó thì ở xa chúng ta ở gần hơn Tiêu diệt cái hạm đội Namhải của nó rồi tái chiếm quần đảo Hòang sa Đặc kế hoạch
  tién đánh căn cứ tàu ngầm tại HảiNam Nếu cân chiếm luôn Dảo HảiNam . Thằng Tàu thì lúc nào củng hung hăn nhưng mà tác chiến trên biển nó dở ẹt .Đốt cái Hạm đội NamHải của nó như Chu Du đót hạm độ của Taò Tháo trên sông Xích Bich

  bởi: Che lan v
  29.06.2012 09:04
  Hãy cẩn thận

  Ngày nào mà chính phủ VN còn giam giữ, những công dân yêu nước, chống ngoại xâm như Điếu Cày , Bs Nguyễn Đan Quế ,Ls Cù Huy Hà Vũ, Việt Khang và tất cả những tù nhân chính trị khác.

  Nhất là khi thông tin ngôn luận trên mạng bị xiết chặt ,gần như cùng một lúc ở Tàu và VN.

  Tôi tin rằng những căng thẳng biển Đông vài ngày nay , chỉ là vở kịch của giặc Tàu và những tội đồ bán nước.

  bởi: Hải Anh, Huế từ: Việt Nam
  29.06.2012 08:46
  Khởi đầu cho chiến lược quay tở lại Châu á, điểm đầu tiên người Mỹ thành lập căn cứ quân sự mới là nước Úc đồng minh lâu đời của nước Mỹ. Với vị trí này Hoa Kỳ sẽ bao quát cả một vùng rộng lớn từ ấn độ dương qua tới TB dương. Đồng thời việc mở căn cứ QS tại Úc, các căn cứ QS của HK tại các nước đồng minh Nhật, Hàn...được cũng cố thêm. Trong thời gian vừa qua nhân sự kiện scarborough người Mỹ cam kết ủng hộ CP Phi trong việc bảo vệ chủ quyền. Với một thế trận liên hoàn như vậy, rõ ràng người Mỹ đã "nhốt" TQ trong một cái "rọ" và cái "rọ" đó càng kín hơn khi VN cũng tham gia trong trận tuyến chống TQ. Thời gian qua CP Phi đã rất cứng rắn trước người Tàu trong việc bảo vệ CQ và gần đây CP VN cũng "đột ngột" ra những tuyên bố cực kỳ mạnh mẽ khác hẵn với những phản đối yếu ớt chiếu lệ như trước đây. Ai ai cũng hiểu rằng trong nội bộ đảng CS VN tồn tại 2 khuynh hướng: (1)thân TQ và (2)chống TQ(chống TQ chứ không phải là thân Mỹ).Những CS về biển đông của CQ HN gần đây cho thấy có vẻ như KH (2) đang chiếm Ưu thế. Với những tuyên bố mạnh mẽ vừa qua thì hẵn thế trận do người Mỹ dựng lên đã "đở lưng" khiến cho họ trở nên mạnh bạo như vậy. Liệu thế lực thân tàu và nhất là CQ Bắc Kinh có để yên không, chắc chắn trong thời gian tới trong nội bộ CQ HN sẽ có những biến động rất lớn, ai thắng ai thua còn quá sớm để có thể khẳng định nhưng chắc chắn một điều là lòng dân sẽ hướng về thế lực nào đặt vấn đề chủ quyền quốc gia lên trên hết

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  29.06.2012 08:43
  Chính quyền Việt Nam nên đánh phủ đầu bọn Hán Tặc bằng cách: Công Bố Bộ Luật Mới đồng thời mời Hoa Kỳ tái chiếm đóng Vịnh Cam Ranh để bao vây Hán tặc vào Gọng Kềm để đập tan mưu đồ Bành Trướng ra Toàn Thế Giới như DEATH BY CHINA đã cảnh báo để thức tỉnh Nhân loại Toàn Thế Giới! Giờ đây tất cả đều ý thức được Đại Họa Toàn Câu với Thủ Đoạn như đã đề cập trong cuốn: Cái Chết từ Chệt...(Death By China)

  bởi: DT
  29.06.2012 08:31
  Luật biển ra là đúng. Nếu nhạy bén nghe theo lời của các mưu sĩ thì nó phải ra từ lâu rồi. Người VN có nhiều người tài giỏi nhưng lãnh đạo thì lại kém nhạy bén và quá câu nệ về ý thức hệ nên để mất nhiều thời cơ.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 08:29
  ba richmond nay that sau sac

  bởi: cehsys
  29.06.2012 08:05
  Nói hoài chi! Càng nói càng thể hiện bộ máy CS yếu đuối của mình. bọn trung ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ Việt Nam và thách thức Việt Nam. thì cho nó 4 quả tên lửa vào 4 tàu hải giám của nó xem nó có hành động gì. thà làm như vậy, nó còn thấy sợ sự liều lĩnh của ĐCS Việt Nam ta còn hơn là rút cái đầu vào mai rùa, rùi lí nhí vài câu nói để tự biện bạch cho sự yếu đuối của mình thôi.
  Trả lời

  bởi: huong từ: vn
  02.07.2012 22:40
  ban dung la tre con day, danh the de lam gi , minh lay trung choi vo da' ak , cuoc song khong don gian nhu vay dau , cach giai quyet tot nhat la hoa binh , nho toi su can thiep quoc te' , danh' no xong thi chi the hien minh qua nong can thoi
  Trả lời

  bởi: letritam từ: tien giang
  29.06.2012 17:00
  đầu chao không,chỉ biết đánh thôi kế tiếp làm gì chả biết!
  Trả lời

  bởi: vn.vn từ: Ha noi
  29.06.2012 10:32
  noi Ngu
  Trả lời

  bởi: sang từ: Vietnam
  29.06.2012 09:36
  Bạn nói chuyện giống như đứa con nít lên 3 vậy. Đánh nó thế nó ko biết đánh lại ah, nhìn lại tiềm lực quân sự của 2 nước đi bạn. Ko phải nhà nước CS sợ, nhưng kiểu hành động quân sự thì giúp ích được gì, chọc nó điên lên thì nó mang tàu ra chiếm thêm đảo thì lúc đó có nước khóc rồng ah.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  29.06.2012 07:58
  Đảng Việt cộng còn chờ đợi gì nửa, mà không quăng bảng hiệu CNXH, vào sọt rác Lịch sử, như các nước Cựu CS Đông Âu, và Liên bang Xô viết ? Nước Nga đã từng tuyên bố đanh thép, " Là cái nôi, là thành trì kiên cố và vửng chắc của Đảng CS Quốc tế . " Chẳng lẻ đảng VC Trứng khôn hơn Vịt ? Để bảo vệ Độc tài toàn trị, tính mạng và tài sản của đảng viên VC được bảo toàn, đảng VC luôn nấp dưới nách các đồng chí kính yêu nước lạ . Nhưng cũng đâu được yên thân, các đ/c kính yêu nước lạ, khí trái gió trở trời, luôn hăm he đòi tát thằng đàn em VC vở mặt, và dạy thêm bài học lần thứ hai . Ôi ! Nhục nhã nào bằng ?
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: Ha Noi
  29.06.2012 15:46
  Họ đang bảo vệ “lợi ích cốt tử của tập đoàn cai trị”, cai trị để tham ô, tham nhũng, ăn trên ngồi chốc, đời bố hưởng xong lại cài cắm con cháu vào “hệ thống” để hưởng tiếp về sau. Điều này mới quan trọng, còn cái “biển hiệu XHCN” như đồng chí nói nó chả có giá trị gì đâu. Đồng chí mới hiểu phần ngọn, chưa hiểu phần gốc.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Dung@gmail.com từ: Việt Nam
  29.06.2012 12:58
  Bạn nói đúng rồi bạn ơi.Uất ức và cam chịu.Chửi đổng ai nghe?.Dẹp bỏ tự tôn Cộng sản đi vì chủ quyền đất nước.NHư Phi-lip-pin lũ chó cộng sản trung quốc đâu dám mạnh tay.Khôn cho người ta sợ ,....,Đừng dở dở ương ương mà người ta ghét
  Trả lời

  bởi: lop 3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  29.06.2012 11:35
  Quang lau roi,con truoc Lien Xo va may nc Dong Au,sau Dai Hoi 6 ay co!Dang doi nguoi tai duc tro...ve...ke...vi day!
  Dang noi chuyen chong Tau,xoay ngay chuyen chong Cong,la sao?Du gi ,VC cung la nguoi Viet,la doi tuong can phai doan ket.Hay cac ban, cung doi quyen yeu nc va chong ngoai xam la cua rieng minh?

  bởi: Hải Vân Nguyễn từ: Hoa Ky
  29.06.2012 07:35
  Trung cộng ngang nhiên lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa của VN,chúng ta là con cháu Lạc Hồng không thể ngồi yên mà nhìn trung cộnghống hách.
  Biết rằng! chúng tôi là những người sống xa quê hương,không đồng chính kiến với chính quyền csVN,nhưng chúng tôi là con,là cháu của Đức Trần Hưng Đạo,Bà Trưng,Bà Triệu thì dù có hy sinh mạng sống chúng tôi phải bảo vệ giang sơn gấm vác của tiền nhân VN để lại.
  Yêu cầu chính quyền csVN không nên đàn áp ,bắt bớ khi Nhân Dân VIỆT NAM đứng lên phản đối trung cộngxâm chiếm lãnh hải và lãnh thổ của Cha Ông Việt Nam chúng ta để lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 22:43
  ban oi dang cong san viet nam khong he dan ap nhan dan ban a, minh o ha noi noi dien ra su viec day , minh chung kien minh hieu rat ro , ban dung nghe bao chi viet lung tung , trang web nay chi danh de noi xau dang cong san thoi , chinh dang cong san da danh doc lap tu do cho nhan dan ,tai sao cac ban lai ghet chu

  bởi: Trương từ: Việt nam
  29.06.2012 06:19
  Tôi không hiểu vì sao bà Richmond lại không dựa vào Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 để đối chiếu những lời nói và việc làm của các nước trong vấn đề biển Đông. Và hơn nữa, khi bà nói thì ở Thủ đô nước Mỹ đang có cuộc Hội thảo quốc tế bàn những vấn đề liên quan, mà phần lớn các học giả đều khẳng định Trung quốc đã sai trái và coi thường đạo lý và pháp luật quốc tế, là nhân tố gây căng thẳng , mất ổn định và hòa bình ở Biển Đông. Vì vậy , là một người có lương tri bình thường, bà cũng như những người khác cần phân biệt rõ ràng phải trái, chứ không nên vì một lý do riêng tư không chính phương nào đó mà đổ thêm dầu vào lửa, kích thích những phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan của Trung quốc thêm hung hăng , táo tơn đi vào con đường sai lầm hơn nữa !
  Trả lời

  bởi: Michael Vu từ: usa
  30.06.2012 11:30
  Nhận định của bà Richmond cũng đồng dạng với cách biện chứng mà nhà nước TQ thường xử dụng trong cách tuyên truyền biến không thành có, và các tay học giả cò mồi cố gắng bẻ cong ngòi bút để hưởng chút bỗng lộc nhà nước bố thí cho.Không ai còn lạ gì cái trò tung hứng có sắp đặt bài bản cho kế hoạch chiếm Biển Đông được Mao+ Đặng lên phương án từ nhiều thập kỷ qua.Các đ/c VN giai đoạn đầu bên đ/c Mao vĩ đại cũng ngờ ngợ cái thâm ý của người đ/c đồng sàn dị mộng,nhưng vì nghẹt một nỗi là cái ý thức hệ ,cái quyền lợi lẫn quyền lực nó hấp dẫn quá đâm ra xao lãng chuyện cảnh giác.Đến khi nhận ra sự phản bội của người đ/c môi hở răng lạnh thì quá trễ rồi.Con đường duy nhất có thể cứu đảng,cứu nước là từ giã ý thức hệ,từ bỏ độc tài, độc quyền,độc đảng mở rộng Dân Chủ.Yêu nước,Yêu Tổ Quốc là tinh thần thiêng liêng cao quý của mọi người,là nhiệm vụ của công dân,chứ không phải của riêng đảng.Hãy để cho toàn dân bày tỏ nhiệt tình của họ đối với đất nước.Hãy để cho toàn dân bày tỏ nỗi phẫn uất, căm hờn trước giặc thù ngoại bang đã dày xéo trên quê hương thân yêu VN.Giờ lịch sử đã điểm.Đảng chưa từ bỏ ý thức hệ nhàu nát,còn độc quyền yêu nước là sẽ mất nước vào tay người đ/c 16 chữ vàng và 4 tốt.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  29.06.2012 06:15
  Cứ " KÉO CO ",như vậy cũng ko hẳn là xâú.TQ hung hăng " động binh ",là bị QT la làng,còn ko " động thủ " lại càng lộ sức mạnh cuả cọp " ko móng,ko vuốt ".Này ông BSN,Việt Nam còn đợi gì mà ko " vuốt râu cọp ",coi con cọp naỳ có khả năng làm chuá tể rừng xanh hay ko.Sợ haĩ chĩ là thừa thãi.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 07:01
  TQ sợ nhất là bị xáo trộn xã hội,sợ nhì là thiếu ăn.VN cứ nhằm vào 2 tử huyệt này không đánh cũng tự vỡ.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:49
  Chống đánh đuổi giặc TQ không khó, bọn giặc TQ nói là mạnh dân đông nhưng đụng chuyện bọn này bỏ chạy như vịt chứ có gì đâu.

  bởi: CK từ: VN
  29.06.2012 05:28
  Những năm 78, 79...., VN bị Mỹ và phương tây cấm vận. TQ hỗ trợ Kho7me đỏ dánh vào biên giới tây nam, TQ xua quân đánh chiếm các tỉnh biên giới phía bắc vậy mà không làm gì được lẽ ra họ phải nhớ chứ. Lần này nếu còn vào "sân vườn" của VN thì chúng tôi quyết không tha, không anh em gì nữa
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: ct gang thep
  29.06.2012 10:30
  Hoa ra,sau cai phen "ca chet,luoi rach" ay,ban van coi chung la anh em .Thao nao...!lan nay,neu chung ko nhu lan truoc chung van la... anh em phai ko? Nhung cua rieng...ban..thoi..!(sis)

  bởi: Thằng Người có đuôi
  29.06.2012 05:11
  Muốn trị bọn Cộng Phỉ Tàu phù: chỉ còn mua vũ khí Mỹ X-47B tiêu diệt bọn cướp nầy.
  Trả lời

  bởi: Kiên (WA) từ: USA
  29.06.2012 05:33
  Sai rồi bạn ạ, muốn trị bọn Tàu Cộng phải dứt nọc bọn Việt cộng!
  Khi nào còn bọn bán nước hại dân như bè lũ CS khốn kiếp hiện nay thì lòng dân li tán, bởi bọn chóp bu của chính quyền CS chỉ lo bảo vệ quyền lợi của bọn chúng, bọn ác ôn Công An chính là công cụ đàn áp dã man của chế độ CS.
  TIÊN DIỆT VIỆT CỘNG, HẬU LUI TÀU CỘNG, nhớ nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 18:41
  thằng này phản động rồi. cái loại bán nước này. sao lại sủa ở đây
  Trả lời

  bởi: Người yêu nước từ: Sài Gòn
  29.06.2012 11:30
  Tôi không phải là 1 người phản động hoặc theo chủ nghĩa cực đoan phản quốc, là thế hệ 9x, có ăn học đàng hoàng, sống trong chế độ này, đất nước này thấy bị bọn Tàu chèn ép, thao túng về kinh tế đặc biệt là chính trị, tôi thấy bất đồng và căm phẫn lắm, chỉ có thay đổi chế độ đất nước ta mới phát triển đc thoi không thì mãi mãi chĩ là " cái sân sau, cái thùng rác của bọn tàu", vì "Hà Nội là học trò của Bắc Kinh" mà.
  Trả lời

  bởi: lop3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  29.06.2012 11:04
  Ui...cha...cha!!!Khau khi moi khiep lam sao! Han thu ngut troi,mat het ly tri....ma con doi :Tien diet Viet gian,hau lui Tau cong!?
  Chang thich chuyen Dang Phai,chi thich chuyen dung sai.Noi that,ban dung gian:Dat nc ma nam trong tay nhung nguoi nhu ban,thi den tet Conggo moi...mo mat...duoc!Hoi that nhe ,VC co thu gi voi ban ma...ghe the?

  bởi: CK từ: VN
  29.06.2012 05:10
  Vào sân vườn người ta tranh giành tranh chấp xem ra TQ ngang ngược quá. Có lẽ VN cũng phải có hành động cứng rắn hơn một lần để kẻ cướp phải dè chừng các lần sau

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  29.06.2012 05:02
  TQ đang đứng bên bờ vực leo thang gây thêm tranh chấp chủ quyền lãnh hải ở Biển Đông. Lần nầy TQ lại đổ dầu vào lửa đang âm ỉ cháy bấy lâu nay. Theo cách nhìn của bàn quan thiên hạ thì TQ đã để lộ bản chất hung hăng của hạng côn đồ của bọn hiếu chiến, xem thường luật pháp QT nhất là luật biển do LHQ thông qua năm 1982 mà chính TQ cũng ký vào đó. VN không nên vì thế mà nhân nhượng nữa. Chúng ta đang có lẽ phải, càng nhân nhượng chúng được thể càng làm lớn. Nếu TQ gây thêm bạo lực ở BĐ kẻ bị thiệt là họ chứ không phải chúng ta. Hãy nhìn cách chúng hành xữ ở đảo Scarbourough của Philippines mà rút lấy kinh nghiệm. Nay TQ điều vào BĐ thên 4 tàu Hải Giám (chỉ lả tiếng nói) chứ thật sự đây là tàu chiến trá hình. Tàu giám sát cái gì? Chẳng qua chỉ là dọa nạt Philippines mà chiếm hòn dảo nầy thuộc về Phi mà thôi. HK đang cận kề cuộc bầu cử, hai ứng cử viên TTHK đang đưa v/đ TQ ra làm đề tài tranh luận. TQ thấy thế sợ bị dìm xuống nên giống như loài khỉ leo tuốt lên cây chí chóe bình luận đem nền kinh tế HK ra làm bia đở đạn. Người dân HK không mù lòa và tin những gì TQ đã và đang gây sốc cho các tiểu quốc trong khu vực Châu Á TBD, trong đó có VN. Đề tài tranh luận nầy sẽ trở nên nóng bỏng khi TQ cố tình làm cho BĐ trở nên phức tạp thêm.Trở lại vấn đề TQ cho mời thầu khai thác dầu khí trong vùng 200 hải lý thuộc chủ quyền thềm lục địa VN. Hành động nầy của TQ vừa dại và không 1 chút khôn ngoan nào. Rõ ràng anh đang cầm dao to búa lớn đứng trước cổng nhà người ta to tiếng gây hấn. VN chỉ đợi sự việc có đầy đũ chứng cớ để đưa những sai trái nầy ra trước công luận QT. Giặc mà tràn vào nhà thì Đàn Bà cũng đánh. VN từng dạy cho TQ những bài học thích đáng từ thời Tiền Hán đến đời Nhà Đường, Nhà Tống, Thời Thanh Triều. Ngày nay nếu chiến tranh do họ chủ động có xãy ra, vũ khí hạt nhân, hỏa tiển tầm gần, hỏa tiển tầm xa cũng chẳng là thá gì vì ai ai cũng có. Vẫn câu nước xa không thể dập tắt lửa gần, TQ hãy lượng sức mà làm. Đúng như BSN Hà Nội đã bình luận, TQ biết xem trọng nước khác thì sẽ được người ta xem trọng lại; bằng như giở thói côn đồ thì chỉ thiệt mà thôi! VN không gây hấn mà chỉ tự vệ (self defence). HK sẽ nhất định xen vào không phải là chuyện vô cớ. HK có bổn phận giữ gìn an ninh hàng hải khu vực, TQ gây ra chiến tranh trong vùng nầy là làm cho BĐ không còn an ninh thì với tư cách 1 Cảnh sát QT, HK sẽ bị lôi kéo vào cục bộ. Mấy triệu người Việt định cư tại HK đã qua thế hệ thứ hai, NVYN là thế hệ thứ nhất và mang Quốc tịch HK sẽ ủng hộ chính sách gìn giữ hòa bình Quốc Tế của HK từ xưa đến nay. Con con cháu cháu của NVYN cũng thế, chúng không thể không tham gia chiến sự nếu thực sự có chiến tranh xãy ra giữa VN-TQ. Cũng như bao gia đình người Việt khác định cư tại HK, mang hai quốc tịch là tự động sẽ bảo vệ hai quốc gia của bản thân mình. Đó là sự kết nối tự nhiên và mặc nhiên khó chối cãi. TQ đừng thấy người Việt chống đối nhau về chính kiến mà tưởng bở. Chúng tôi cãi nhau, tranh luận nhau là để kiến tạo chứ đừng tưởng bở đụng vào thì tiếng gọi tổ quốc nó sẽ bùng cháy mà thiêu rụi chủ nghĩa bành trướng, chủ nghĩa đế quốc xâm lược mới của TQ đang manh nha! Một lời cảnh cáo thật sự mong TQ tự suy cái gì sẽ xãy ra nếu cố tình bướng bĩnh!? Sống trong hòa bình là vạn đại ấm no hạnh phúc mà TG đang mong đợi. Đi ngược lại là tự diệt là tự hũy hoại!

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 04:44
  Bọn họ chỉ là con hổ giấy....Khi Việt Nam bị họ ăn hiếp,ăn cướp,đè nén, đến chân tường, không còn con đường lựa chọn nào khác, thì buộc VN phải mời Bác cả vào và dựa lưng vào Bác để chống lại...Điều này nếu xảy ra thì, là một cơn địa chấn đối với Hồ Cẩm Đào...Hồ Cẩm Đào đã nhầm, bỡi: Con Người Việt Nam không giống như gia đình họ Kim chí phèo của Bắc Hàn..Một điều họ Hồ kinh hãi nhất,đó là: Việt Nam sẽ là đồng minh thân cận của Hoa Kỳ....

  bởi: Thiếu Jia
  29.06.2012 04:41
  Mẹ em vẫn còn đóng khung treo những tấm hình cắt trên báo đã bạc màu hình mẹ em và những đồng chí trong chi hội phụ nữ gì đấy đang vung tay hô "đả đảo" trong một cuộc mít tinh của hàng trăm đoàn thể trên quảng trường Ba Đình hồi thập kỷ 60. Sau lưng mẹ em là một rừng cờ với biểu ngữ "Đả đảo đế quốc Mỹ xâm lược", "Đả đảo ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn tay sai bán nước", "Cực lực lên án đế quốc Mỹ xâm lược", "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào". Thế mà bây giờ thì...hết Mỹ xâm lược thì lại đến TQ, hết ngụy Sài Gòn lại đến ngụy.....nói trắng ra là phản động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 18:45
  Rút cuộc lại thì thấy rõ ràng là việt cộng đánh túi bụi, một mình mà chọi tất cã mọi người trên thế giới, thì củng tạm chấp nhận là được đi, nhưng chỉ có một điều oái ăm nhất là chúng dùng nhân dân để đánh, chứ con cháu giòng họ chúng có chết ai đâu mà trái lại bao nhiêu tiền của dân thì chúng thâu tóm hết !

  bởi: HAY QUÁ từ: U S A
  29.06.2012 04:24
  nhửng lần tôi về VN ở CÀ MAU nghe nhửng bài hát đánh cho MỶ CÚT NGUỴ NHÀO , hôm nay tôi muốn mở tầm mắt coi 2 CỘNG đánh nhau , lúc nầy VIỆT CỘNG sẻ hát ĐÁNH CHO CỘNG CHẾT CỘNG NHÀO như vậy nhửng SINH VIÊN YÊU NƯỚC đi du học có ĐƯỢC về đánh hay không ? OH tôi quên trước năm 1975 có câu HỌC SINH LÀ GƯỜNG CỘT CHO TỔ QUỐC

  bởi: LUU DANH từ: NUOC TAY TANG CON DAM LAY
  29.06.2012 04:24
  trung quoc y manh qua lam can khong coi ai ra gi....neu ban linh hay len cung trang ma chiem lay, the gioi nen doi lai dat cho tay tang va dao hoang sa tr sa cho viet nam, dao da ngam cua philippine,,,,,,dong hoa sau nuoc ma van con tham.........

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 04:02
  Bà Richmond không phải là người Việt Nam mà sao thấy rõ xuyên qua trong cái sọ não của bọn gian manh xảo trá quỷ quái cộng sản, bà còn hiểu thấu đáo cộng sản hơn nhiều người Việt Nam nữa đó. Hiện nay hai tên cộng sản Á Châu đang dàn cảnh để lừa thiên hạ để một là, tàu cộng che dấu nội bộ lủng củng, hai là việt cộng củng như tàu cộng sợ cách mạng Hoa Lài bùng nổ như bên Ả Rập cho nên tạo chuyện Biển Đông ( có thể củng đánh nhau nữa ) rồi sau đó hai tên này rút cuộc củng còn ngồi trên ngai vàng để hút máu nhân dân thêm 100 năm nữa...

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 04:01
  Phải liên minh để tề ngụy TQ, ngụy ác độc không còn biết lương tri con người là gì. Ủng hộ mạnh mẽ Hoa kỳ ở khu vực Biển Đông cũng như châu Á.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:51
  Ai xâm lược ai, ai trúng kế ai ? TQ mời thầu trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam. Luật Biển quốc tế đã có, chính TQ đã ký vào luật Biển này, nay cũng chính TQ mời thầu 9 lô trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, như vậy ai sai ? việc làm sai trái của TQ nó lộ ra mặt một tay xâm lược thực dân mới ác độc trong vùng, và cũng đồng thời cho quốc tế thấy một nước TQ không biết tôn trọng luật pháp quốc tế. Hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam mà TQ làm nó không được gì, mà còn trúng kế lộ mặt xâm lược cho các nước trong khu vực và quốc tế thấy cái lỗi của TQ không ?.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:33
  TQ hăm doạ Việt Nam ? chuyện này nghe nó quá quen rồi, mấy nghìn năm nay có lúc nào mà dân tộc TQ quên tham ăn quên xâm lược Việt Nam đâu ? Việt Nam láng giềng với TQ. Dân tộc Việt Nam hiểu nhiều về dân tộc TQ xưa nay rồi,Việt Nam đã có kinh nghiệm chống đánh đuổi giặc TQ mấy nghìn năm có phải không ? tại dân tộc TQ không biết nhục nhã nên còn lên gân hăm doạ Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:18
  Gọi là tranh chấp, tranh chấp cái gì ? vùng lãnh hải của Việt Nam, thì Việt Nam có quyền ra luật Biển để bảo vệ chủ quyền, còn TQ có cái gì ở Hoàng Sa và Trường Sa mà gọi là tranh chấp. Khẩu miệng không được vệ sinh của một quốc gia lớn, nhưng không biết tôn trọng luật pháp quốc tế, thì có giá trị đâu mà lên tiếng phản đối luật Biển của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:07
  Bộ luật mới của quốc hội Việt Nam hoàn toàn hợp pháp, luật Biển của một quốc gia có chủ quyền, chủ quyền trên hai đảo Hoàng Sa -Trường Sa, hai đảo này là của Việt Nam xưa nay các nước trong khu vực và thế giới ai cũng biết là của Việt Nam, TQ biết là của Việt Nam, nhưng TQ dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa. TQ có dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa 1974 và một số đảo nhỏ ở Trường Sa, có hay không ??? TQ không phải nước lớn rồi muốn nói bậy nói bịa được.

  bởi: NGUOI MY GOC VIET
  29.06.2012 02:48
  vc va tc đang đóng kịch ,cứ nghe phùng quang thanh và nguyễn chí vịnh nói là ai cũng bt ngay sự thật,đúng là 1 màn kịch rẻ tiền thế giới cũng nhìn thấy ,

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 02:36
  Giặc vào đến tận trong nhà rồi : Theo lãnh đạo PVN, vùng biển phía Trung Quốc gọi thầu chỉ cách bờ biển Quảng Ngãi 76 hải lý, cách phía bắc Nha Trang 60 hải lý. Khoảng cách gần nhất đến vùng giữa Nha Trang và Phan Thiết chỉ là 57 hải lý. Vùng này cũng chỉ cách đảo Phú Quý 30 hải lý và là nơi được PVN tiến hành các hoạt động dầu khí từ lâu. Năm 2011, tàu Bình Minh 02 cũng bị tàu Trung Quốc cắt cáp trên vùng biển này.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/06/giac-vao-en-tan-trong-nha-roi.html

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 02:16
  Nâng cao mức độ tranh cãi ? Không đánh bằng tay được thì đánh võ mồm qua lại và dai dẳng. Nhất là Tầu và Việt có tật lắm mồm, hùng hổ cái mồm.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 02:39
  Vụ này một số vị cờ vàng có năng khiếu hơn.
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu nước nhưng Đ.iu.Đ
  29.06.2012 08:19
  Lửa cháy tới nơi, nước đã tới chân, đảng Việt cộng cần phải thức thời, tạo nội lực đoàn kết toàn dân. Hãy thả hết " Tù Chính Trị " như là một hành động Hòa giải. Đàn Chim Việt khắp 4 phương trời, cùng bay về Tổ, xóa bỏ bất đồng chính kiếnđể cùng nhau đóng góp công sức tài năng, chống bọn bành trướng Bắc kinh. Với thiện chí này, lo gì chính phủ Mỹ không giúp, bằng cách xóa bỏ cấm bán Vũ khí sát thương, chiến hạm Mỹ giao lưu ra vào cảng VN nườm nượp. Đố anh Chệt dám hó hé, ọ ẹ.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 03:08
  Vụ này một số vị cờ vàng có năng khiếu hơn.Chỉ MỘT SỐ THÔI!
  Trả lời

  bởi: He He
  29.06.2012 02:57
  Thum down ý kiến này của BSN. Lý do: mồm "Đảng CS" có mấy triệu đảng viên mà át hết mồm của nhiều chục triệu dân VN trong và ngoài nước, cứ tà tà ngồi đó giữ ghế tự ban cho Đảng đặc quyền ban cho Đảng viên đặc lợi... Hỏi cờ đỏ giỏi "võ mồm" át tiếng nói của thiên hạ vào loại cao thủ võ lâm hay ai đây??

  bởi: Bm từ: USA
  29.06.2012 02:10
  Luật Biển VN gây khó chịu thì TC phải nhận lấy thôi chứ làm gì được nào.Gây chiến ư?,chớ dại đưa đầu,Mỹ chờ vậy thôi để có kế hoạch bít huyệt Malacca cho TC quỳ xụm trước 2020,dùng Hải Gíam ư,thế chiến lựơc bày ra của đội tàu cá và hải giám TC đã thấy rõ khi bị bao vây để phải gởi lời cầu cứu.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  29.06.2012 01:49
  Vietnam must have a law related to the sea as due to Vietnam has more than a thousand kilometers of seashore and open the nation to the whole world to come and doing business with VN!
  The new law of the sea and all sea-related aspects that proves to the world VN has a important obligation to protect is marine resources and nationally coastal rights to protect all sea-related resources and benfits within the international laws and regulations and conventions! Then, from now on, any invader such as China to violently enter the Vietnam marine territories and lawlessly practices their violence here with the VN nation and people, ten VN military forces will and must destroy instantly ships and submarines and floating objects instantly without needed to give a warning to the invader China!
  Destroy them all and do not take any prisoner when the invaders Chinese willingly wanted to be deystroyed! Kill them all and do not take a single prisoner to teach them when Chinese invaders enter Vietnam water or territories, then they will 100% face the death penalty instantly! (ImpeccableVision)
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Vietnam co bo luat ve Bien va hai phan va hai dao cua Vietnam, thi ap dung dung theo luat phap cua VN khi giac Tau xam nhap vao hai phan cua VN thi quan doi VN tieu diet chung lap tuc va khong can bao truoc va cung khong can bat giu tu binh gi ca vao den hai phan cua VN la chet 100% du Tau co hung ton man ro cach may cung chet banh xac! giet cang nhieu giac Tau thi cang co loi de lam cho chung biet xam pham chu quyen quoc gia cua nuoc khac la mat mang lap tuc! (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: Quoc Bao từ: USA
  29.06.2012 02:25
  Thong thuong thi toi chua bao gio thay tau trung Cong vao hai phan VietNam ma da so 101% Nha cam quyen congsan vietnam noi la Tau La, Nguoi La, benh La.
  Quan Doi VietNam duoc chi thi cua Dang la phai bao ve Tau` La. du cho tau la. co giet dan vietnam cung khong nen dung toi cai gi` ma co chu LA> la khong duoc dung toi.
  Nguoi dan nao dung toi chu LA. coi nhu da phan quoc va dung den dang, thi co CongAn bao ve dang se thang tay giet dan VietNam.
  den ngay hom nay toi khong biet ai se bao ve ven toan lanh tho va nguoi dan vietnam thoat kho cai chu La.

  Noi toi noi lui thi nguoi VietNam nen hoc cai gi co chu La.
  vi trong tuong lai Nguoi la se noi tieng la va o VN se toan la nguoi la

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 01:42
  Ai dám mua đồ ăn cắp thì nhảy vào.
  Trả lời

  bởi: gian háng
  29.06.2012 13:39
  bình sọ não là tay sai của Tàu chệt.
  Trả lời

  bởi: He He
  29.06.2012 02:00
  Thump up ý kiến của BSN đấy!

  bởi: Cắc Cớ
  29.06.2012 01:33
  Khó mà biết hai anh CS dai dẳng độc tài cường quyền này đang làm trò gì. Nhìn bên ngoài thì như là họ đang kình nhau, mà bên trong họ móc ngoặc để đối phó dư luận không chừng (như ý kiến của bà Richmond thì họ tìm cách hướng dư luận dân họ trong bối cảnh kinh tế xã hội có nhiều vấn đề thu hút quan ngại của công luận khả dĩ làm giảm uy tín của chính quyền CS). VN hay TQ gì mà hùng cứ biển đảo cũng chẳng hay ho gì vì đều độc tài chuyên chế hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 09:05
  Hãy cẩn thận

  Ngày nào mà chính phủ VN còn giam giữ, những công dân yêu nước, chống ngoại xâm như Điếu Cày , Bs Nguyễn Đan Quế ,Ls Cù Huy Hà Vũ, Việt Khang và tất cả những tù nhân chính trị khác.

  Nhất là khi thông tin ngôn luận trên mạng bị xiết chặt ,gần như cùng một lúc ở Tàu và VN.

  Tôi tin rằng những căng thẳng biển Đông vài ngày nay , chỉ là vở kịch của giặc Tàu và những tội đồ bán nước.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  29.06.2012 01:56
  Dựa ý kiến của bà Richmond để suy luận . Vậy là bạn đã nhìn ra hết rồi !
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Hà Nội
  01.07.2012 20:11
  lợi dụng cuộc nội chiến đến hồi ác liệt ác liệt giữa 2 miền nam bắc VN 1974 TQ đã bất ngờ tấn công và xâm chiếm đảo Hoàng Sa của VN_Hãy tố cáo TQ xâm lược cho toàn thế giới biết về sự kiện lịch sử này một cách lâu dài!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)