Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Các blogger, nhà báo tự do lên tiếng về vụ phóng viên Hoàng Khương

  Phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ Phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ
  x
  Phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ
  Phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ
  Hàng chục blogger và các nhà báo tự do đồng loạt ký tên vào bản lên tiếng chung phản đối bản án 4 năm tù đối với ký giả Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ về tội đưa nhận hối lộ khi ông gài bẫy công an để tác nghiệp viết phóng sự điều tra phanh phui tệ tham nhũng trong ngành cảnh sát giao thông.

  Tính tới tối ngày 19/9 đã có hơn 60 người ký tên vào bản lên tiếng ca ngợi hành động của nhà báo Khương là can đảm nhằm mục tiêu tố cáo tiêu cực chứ không xuất phát từ tư lợi cá nhân.

  Bản lên tiếng nói rằng bản án đối với ông Khương là bất công và đe dọa các nhà báo chống tham nhũng, đi ngược lại lời kêu gọi của nhà nước trong cuộc chiến chống nạn tham nhũng đang lan tràn khắp xã hội Việt Nam.

  Một trong số những người ký tên trong bản lên tiếng này, blogger Lê Dũng, phát biểu với VOA Việt ngữ:

  “Thông điệp của chúng tôi là muốn mọi người biết rằng bản án dành cho Hoàng Khương là bất công. Các bài viết của anh ấy rất hay, tốt cho nhà nước trong việc chống tham nhũng và nạn tiêu cực của ngành cảnh sát. Các bài viết ấy được tòa soạn báo Tuổi Trẻ, tờ báo chính thống của nhà nước ủng hộ và chỉ đạo đi làm phóng sự. Vậy mà ngược lại một bộ phận của nhà nước lại quay lại dành cho anh bản án như thế. Chúng tôi nghĩ là nó vô lý. Thực tế anh đã được nhà nước vinh danh, công nhận, phát bằng khen. Nhưng không hiểu sao chỉ một thời gian họ quay lại đối xử với anh như thế. Chúng tôi phải lên tiếng.”

  Cùng lúc giới blogger phổ biến bản lên tiếng về vụ án Hoàng Khương, ngày 19/9, Hội Nhà báo TP.HCM đã gửi đơn tới Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố xin giảm án cho phóng viên Hoàng Khương. Trước đó mấy ngày, hôm 14-9, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã gửi thư kiến nghị các cơ quan hữu trách xem xét giảm án cho ông Khương trong phiên phúc thẩm sắp tới.

  Hội Nhà báo Việt Nam nói ký giả Hoàng Khương là người có nhiều đóng góp trong các bài phản ánh, chống tiêu cực trong xã hội.

  Bản án do tòa sơ thẩm tuyên phạt nhà báo Hoàng Khương hôm 6/9 đã khiến công luận và giới bảo vệ nhân quyền quốc tế một lần nữa lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  26.09.2012 22:47
  HO CHI MINH: Khong co gì quy hon là TU DO,DOC LAP
  Trung ta vietcong;VU VAN HIEN :TU DO CON C..TAO
  Trinh do van hoa theo kieu này thi kho màTien manh,tien mau tren con duong xay dung xhcn !!!!!

  bởi: lê phạm từ: hcm
  24.09.2012 10:45
  Nhà báo Hoàng Khương có nên là kẻ tham gia hối lộ? Đã là kẻ hối lộ sao giám nói là tác nghiệp?? Nhà báo là viên ngọc sáng trước Quốc dân đồng bào. Tại sao phải cầm tiền đưa cho CA?? Trong trường hợp này cái tầm & cái tâm nhà báo không có trong Hoàng Khương? Đáng lẽ Hoàng Khương phải trong sáng trong thời sự ấy, Phải là Hoàng Khương đứng chụp hình kẻ đưa, người nhận tiền. Hoàng Khương muốn một công đôi việc chăng?? Hì tiếc thật, chỉ có Hoàng Khương & trời đất mới biết!!!???
  Trả lời

  bởi: ngoc từ: vn
  26.09.2012 19:19
  khong vao hang cop sao bat duoc cop

  bởi: CSGT từ: Thanh hoa
  22.09.2012 15:20
  Chống mãi lộ ư ? tham nhũng ư ? Hãy nhìn tấm gương của HOÀNG KHƯƠNG trước rồi hãy hành động . Nói thế bọn nhà báo chúng bay hiểu rồi chứ ?...............
  Trả lời

  bởi: CHONGCONG
  23.09.2012 10:51
  Sap het rui con oi!

  bởi: Truong Khoa từ: Hoa Ky
  22.09.2012 06:50
  Dang TA ra lenh CHONG THAM NHUNG ma giet nguoi CHONG THAM NHUNG khong cho BAT CU AI NOI LANH DAO CAN BO THAM NHUNG .thoi het roi VIETNAMMENYEU tu CANADA .,con duong TAM TOI cua DANG TA .ai la ke HAI DAN HAI NUOC vay em vietnammenyeu tu canada.

  bởi: Hà dân từ: Hà nội
  21.09.2012 23:31
  Độc quyền- đó là nguyên nhân của tất cả.

  Đảng luôn luôn đúng (!), dù... tham nhũng những đồng tiền thuế, mồ hôi nước mắt của dân. Công an là công cụ trấn áp của đảng. Chúng chẳng tử tế gì. Đảng cũng chẳng tử tế gì, chúng chỉ vì chúng để đè đầu bóc lột dân. (Không là đảng viên thì không tham nhũng được).
  Chỉ khi nào xã hội này có tự do đảng phái, sống theo luật, thì mới có thể có công bằng và xã hội văn minh thôi.
  Còn chế độ này, Việt nam không thể phát triển được. Người dân không thể có tự do bác ái được, còn bị bọn công an đè đầu tra tấn vu cáo bỉ ổi.
  Yêu cầu trả tự do cho anh Hoàng Khương.

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 23:01
  - CSGT bị án tù vì loạt bài Hoàng Khương

  - Ba người, trong đó có hai cảnh sát giao thông (CSGT), bị án tù tại phiên tòa sơ thẩm ở tỉnh Thanh Hóa, trong vụ việc liên quan loạt bài của phóng viên đang bị giam Hoàng Khương.

  - Phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ nhận án bốn năm tù trong phiên tòa gây tranh cãi đầu tháng Chín ở TP. HCM.

  - Trước đó, loạt bài “Nhức nhối nạn mãi lộ” của nhà báo này đăng ở tờ Tuổi Trẻ phản ánh việc nhận hối lộ của hai tổ tuần tra giao thông ở tỉnh Thanh Hóa tối 31/7/2011.

  Sau loạt bài, Bộ Công an Việt Nam đã làm việc với tờ báo để lấy tài liệu và nhận đơn tố cáo của các lái xe.

  Trong phiên sơ thẩm chiều 21/9, tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị can Lê Hồng Duân, nguyên thiếu tá CSGT 36 tháng tù giam; Nguyễn Thanh Hải, nguyên trung úy CSGT 30 tháng tù giam và ông Nguyễn Văn Đôi 24 tháng tù giam về tội nhận hối lộ.

  Hai viên cảnh sát bị phát hiện nhận hối lộ từ người lái của một chiếc xe mà trên đó có chở ông Hoàng Khương, phóng viên của tờ Tuổi Trẻ.

  Ông Nguyễn Văn Đôi nhận án tù vì tham gia cho lái xe vay tiền để trả cho cảnh sát, lấy lãi 500.000 đồng/ngày.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120921_thanhhoa_police_trial.shtml

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 21:57
  Cách đây không lâu, một người ngủ qua đêm đã thành triệu phú mà không cần mua sổ xố. Trương mục anh đã tăng lên hàng triệu vì lỗi của hệ thống lập trình trong ngân hàng. Anh cũng là người bình thường như mọi người, con nợ ít nhớ chứ chủ nợ thì chẳng thể quên.

  Thế mà chẳng bao lâu anh phải đối diện với pháp luật vì tội.. không ngay thẳng, im lặng để hưởng của.. program cho. Thế mới biết, không phải phạm tội mới là tội, không chính trực trong tư tưởng cũng có tội.

  Đâu rồi những ông đồ gàn vén quần lội ruộng nhất định không đi trên đường Tây xây ra, kẻ sĩ xé băng kẻ thù chăm sóc để chết cho dân tộc. Ngày nay việc không phụ 'lòng tốt' của kẻ khác là chuyện thường, phụ lại mới là khác thường. Chó gầy hổ mặt người nuôi; chẳng trách chó khi chúng đói quá, còn múp míp mà vẫn khoái ăn bậy thì thật đã nhập vào nết khó sửa lắm.

  Ông đại tá công an chuyên trị tiền ni lông vừa bị cáo giác thích hàng plastic, tại sao chẳng bị phạt để làm gương. Đơn giản vì ông chẳng xài một mình mà chung với các đồng chí ông nữa. Khai một đứa lại ra cả bầy thì hỏng to, còn gì đạo đức của đảng. Anh thích búp bê,.. chúng ta đều chung tật, chẳng có gì là chuyện lớn, La poupe là câu chuyện từ ngày có loài người. Cứ vô tư tiền sẽ đều đều vô tủ.

  Anh Khương lập bẫy, nếu xử nặng tịch thu xe là nhiều, nhưng đ/c kia phải bị trừng phạt. Bốn năm tù là rất nhiều với những 'tội' như thế, điều đó có nghĩa là bới móc 'danh dự' của đảng là coi chừng. Đá chó phải xem chừng những con còn lại, coi chừng chúng xé xác anh ra. Các người cầm bút nghĩ gì khi thấy đồng nghiệp họ bị trù dập như thế? Sau phiên anh, có thể là tôi, hãy nhớ lấy. Các chú gâu gâu trên diễn đàn cũng nên học bài học này, chưa nói sủa bậy, sủa trật nhịp có thể cũng bị phạt đấy! Roi đã giơ cao coi chừng ăn đòn, chỉ không biết vào mông đứa nào thôi.

  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  22.09.2012 18:51
  Bác thật là thâm thúy. Quả là như thế, "đá chó phải xem chừng các con còn lại". Mà nghĩ cho đến nơi đến chốn, thì thời buổi này nhà báo An Nam ta còn khổ, nhục hơn ...chó!
  Trả lời

  bởi: dan den từ: to quoc than yeu
  25.09.2012 07:31
  dung that bac nay hay,va chung ta ''len canh giac''tu linh muc thay chua tien sy luat ,luat su den nha bao vao ''TAM HUAN HET ROI''

  bởi: Dân báo
  21.09.2012 21:47
  Hội Nhà Báo VN không phải nộp đơn xin giảm án cho Hoàng Khương mà phải yêu cầu trả tự do cho Hoàng Khương ngay lập tức vì anh là anh hùng trong mặt trận chống tham nhũng. Với cách xử lý như hiện nay của nhà nước csvn thì sẽ không còn ai đứng ra đáu tranh chống tham nhũng cả. Đây chẳng qua là đòn trả thù của bọn tham nhũng trong ngành công an nhằm dập tắt nhuệ khí của những người chống tham nhũng.
  Cũng cần phê phán báo Tuổi Trẻ đã bỏ rơi nhân viên của mình, người đã xả thân tuân theo mệnh lệnh của báo viết bài phanh phui tiêu cực trong ngành csgt. Tiếc thay khi hữu sự, Tuổi Trẻ lại làm ngơ vói phóng viên của mình, chẳng hề thấy TT lên tiếng bênh vực HK. Một tờ báo lớn nhưng xử sự tệ bạc như vậy thật đáng chê trách!

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  21.09.2012 15:40
  Đàn áp đối lập, bắt bớ phóng viên, đàn áp tự do báo chí là biện pháp tuyệt vọng của các chính quyền bạo lực đang ở giai đoạn cuối, đang bị dồn nén từ mọi phía. Làm sao để thoát ra khỏi giai đoạn này? Cần lãnh tụ giỏi, như tổng thống Theinsein của Miến Điện, đã chuyển từ thế thụ động sang chủ động, chuyển từ thế phòng thủ sang thế hợp tác tích cực. Thế mới là thức thời và tránh được những xáo trộn đổ vỡ đáng tiếc. Nhưng thôi tiếc mà chi, Theinsein dẫu sao cũng có ăn học đàng hoàng, thuộc giai cấp trung lưu chớ đâu phải giai cấp vô sản!

  bởi: nam man từ: Saigon
  21.09.2012 13:01
  Tài cán của nhà nước CSVN chỉ có bao nhiêu đó: nhốt Hoàng Khương nhưng không dẹp được tham nhũng. Họ thường áp dụng lối đổ thừa mà đám con nít chơi với nhau đổ thừa với nhau như "tham nhũng phát sinh là do có kẻ đưa hối lộ". Từ cấp cao như T Bí thư đảng cho đến cấp xã ấp. Họ nói như thế là xong, và phủi tay đắc ý. Họ cố lờ đi mấy chuyện tham nhũng không ai "đưa" mà cũng vẫn lấy. Có thể với họ ăn cắp không phải là tham nhũng và với lý luận đó, cũng giống như chuyện Hoàng Khương, họ cũng bắt nhốt ai để hỡ cho họ ăn cắp.

  Toàn dân VN hãy lưu ý coi chừng bị nhốt hết vì đã để hỡ chánh quyển cho họ ăn cắp.

  bởi: Sinh viên từ: Saigon.
  21.09.2012 11:34
  Thật đáng Mừng........Lớp người, đứng thẳng , quyết sống Tử Tế đã Công khai Xuất Hiện............những người Ký tên, những đơn, những Kiến nghị công khai trên báo đảng là Những Cái Tát Thẳng vào Bộ Mặt Giả Nhân , Giả Nghĩa , Giả Trá, Giả Man cái chế độ Bán Nước, hại dân hiện nay.

  bởi: Bồi Bếp từ: Chín tầng Địa Ngục
  21.09.2012 10:47
  Đồng chí thượng tướng trần đại quang và đồng chí đinh thế huynh trưởng ban tuyên huấn trung ương đảng đâu?Các đồng chí sàng lọc thế nào mà lại để thành phần Phản động + thế lực Thù Địch trà trộn vào Hội nhà văn VN, hội nhà văn thành phố Saigon rồi Tập trung lại gửi đơn, gửi Kiến nghị Lên án Đảng ta như thế nầy.......Các đồng chí hảy cho Lâu la dùng mọi Thủ Đoạn kể cả thủ đoạn dùng bao cao su đã qua xử dụng khẩn trương triệt tiêu tình trạng nầy ngay vì bây giờ chỉ có hai hội nhà văn và sáu , bảy chục người ký tên..........hay Các đồng chí đợi tất cả các hội từ Bắc chí Nam kể cả Mặt trận tổ quốc...cùng với sáu , bảy chục triệu họ ký tên gửi Kiến nghị Đọi bỏ Điều 4 Hiến pháp thì đảng ta chỉ có con đường duy nhất là Tự Sát.

  bởi: Tài xế xe ôm từ: Việt Nam
  21.09.2012 09:51
  kết án nhà báo Hoàng Khương thì luật pháp VN có vấn đề cần phải thay đổi, cứu cánh biện minh cho phương tiện, chống tham nhũng là mục đích chính, phương cách đó không thể coi là hối lộ,

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 09:36
  *** Tham nhũng là Quốc sách , là thanh kiếm , lá chắn bảo vệ đảng . Đụng đến tham nhũng là đụng đến quyền lợi của đảng . Chỉ nhũng người trong đảng mới có quyền tham nhũng ! Biết bao nhiêu những người chống tham nhũng đã vào tù hay bị trả thù một cách dã man . Hai nhà báo Nguyễn Việt Chiến , Nguyễn văn Hải bị tù trong vụ án PMU 18 . Nhà báo Đoan Trang bị mất việc trong vụ án thuốc tây bộ y tế , nhà báo Trần Quang Thành bị tạt acid mang thương tật 70% .
  (K-Phong)
  *** http://a6.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/304915_179184188883949_2004446974_n.jpg

  bởi: hòn ngọc viễ đông từ: haiphong
  21.09.2012 09:02
  Tham nhùng thối nát tràn lan, kinh tế trì trệ ,những kẽ cầm quyền bất lực ,mưu đồ bán nuoc,để mất chủ quyền biển đảo vào tay Tàu phuong Bắc,Bóc lôt cuop đất của dân,Đàn áp những tiếng noi yêu nuoc,chống tham nhũng thì bị trấn áp,khòng còn tính nguoi,
  Là nguoi Viêt các anh chị mỗi người hãy lam gì để nuoc Việt ngày nay va mai sau rạng danh sông nui con hồng chãu lạc

  bởi: Thiếu Jia
  21.09.2012 07:45
  Gài bẫy để bắt người là nghề của công an...nhân dân, chẳng hạn giả làm dân chơi đi lùng khu đèn đỏ để bắt tại trận tội bán hoa; quăng bao cao su vào phòng trọ của ...phản động để có lý do lục lọi...tư gia , hoặc nhiều trường hợp bảo nạn nhân gài bẫy kẻ tống tiền để có chứng cớ buộc tội. Nhưng ký giả Hoàng Khương dám...ăn cắp đặc quyền của công an để vạch tội công an là ....ăn cắp bản quyền nhà nước. Mong là chưa thi hành án xong lệnh 4 năm của nhà nước, thì chú Khương được nhân dân thả ra.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  21.09.2012 07:36
  Anh Nhô nên ứng biến hơn bảo vệ đảng trong diễn đàn VOA đầy,đông ,các ý kiến thù địch bất đồng chế độ CS ,anh Nhô bỏ thêm thời giờ cóp tích các dữ kiện trong văn khố đảng cs ta tung ra , nhằn bẻ gãy,hướng dẫn,lạc hướng các nguy cơ có thật của đảng ,để kéo dài tuổi thọ được chừng nào ,tốt chừng ấy.Anh hãy Gáy Ò ,Ó ,O thật vang trên diễn đàn khỏa lấp, che giấu bản lãnh thật chú Gà què ăn quẫn Cối xay .

  bởi: nhannguyen từ: ca
  21.09.2012 07:10
  minh la nguoi da song o dat cs 30 nam nen minh la nguoi hieu ro cung tung mo cty lam an o vn roi thi sao cu den thang la toi thu tien tu cong an phuong den cong an quan. Neu noi ve tham nhung thi phai goi la vn minh chi thua china because china la dai ca cua cs vn the thoi heeee

  bởi: 2 lua
  21.09.2012 05:07
  Quan+Dan bao la dang Viet tan,Viet Tan = Cong An gai bay day nhe !!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  21.09.2012 04:06
  Lợi dụng tội lỗi của Hoàng Khương để kết tội CPhủ VN, CPhủ đã làm đúng những gì cần làm không có gì để kết tội được. VN là 1 nước Độc Lập, Chủ Quyền dù cho những kẻ làm tội mọi ngoại bang muốn phá đám lợi dụng chuyện Hoàng Khương để bày tỏ ý đồ vọng ngoại cũng suốt đời chỉ biết thua VN chân chính.
  Trả lời

  bởi: HOAI AN từ: Da Nang
  22.09.2012 10:16
  VN co chu quyen ? tai sao TQ xam chiem bien dao cua VN ma VN khong dam lam gi . Lanh dao VN dau roi sao khong thay ong nao len tieng vay , Xem tthong PHILIPPINES kia len tieng doi dau voi TQ, TRUONG SA <HOANG SA CON cua VN HAY DA MAT VE TAY TQ ,CSVN ROI CO LAY LAI DUOC KHONG ?
  Trả lời

  bởi: Tran từ: Ben tre
  22.09.2012 10:07
  Vietnammenyeu

  Ong co huong dac quyen dac loi tu Mafia VN hien nay khong

  Hay la ong khong co dau oc nua ngu qua bi nhoi so roi

  CS chi dong cua tuyen truyen ,bay gio mo cua ,phuong tien truyen thong phong phu ma tuyen truyen bip bom ,luong gat ai ma nghe . ma ong cu dung nhung loi le cu rich ra ma noi , nguoi dan bay gio nhan ra bo mat that cua CSVN roi . Noi doc tai cho roi con doi lot ly tuong dinh huong chu nghia xa hoi ,that la tro tren qua.
  VN cu di theo duoi nguoi ta doi TQ thay doi VN moi thay doi sao ,nhuc qua
  Trả lời

  bởi: Tran từ: Ben tre
  22.09.2012 09:51
  The gioi con may nuoc doc tai nhu VN ,giuong cao ngon co Mac-Le de lua bip ,thien duong CNXH ,CNCS khong bao gio co ,Chi la mot dam cam quyen doc tai MAFIA thoi ,Cac nuoc da tu bo CS het roi ma VN cu om lay de lam cai co che day su doc doan ,Coi nguoi dan la no le ,la ngu muoi het ca . Neu Vietnammenyeu hay soi lai tu day long minh va dong nao cua nguoi co luong tri thi moi cam nhan duoc . YEU NUOC, YEU DAN thi dung de dau coi co nguoi dan ,Dung vi loi ich cua dang ich ky >HIEN NAY DAT NUOC VN LA CUA DANG CHU KHONG PHAI CUA DAN TOC VN. LICH SU SE NGUYEN RUA DANG va Vietnammenyeu > DANG biet dieu do nhung vi tham lam ich ky cho rieng minh ,nen bat chap tat ca
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 22:38
  - 700 tờ báo bưng bô
  Tối ngày ra rả mại dô tin nè
  Báo của cờ đỏ máu hoè
  Tuyên truyền cho Đảng (VC) ai nghe mà mời ?

  - 700 tờ báo lừa đời
  Dân không thèm đọc Đảng mời cũng chê
  Mặt dầy Đảng chẵng biết "quê"
  Vu dân phản động đi mê báo ngoài (luồng).
  Trả lời

  bởi: trinh từ: SG
  21.09.2012 22:24
  VN chan chinh sao luon luon noi mot dang lam mot neo ,phinh gat nguoi dan ,VN co tu do cho nguoi dan khong hay la ap buc doc tai. Dang ,chinh phu VN co phai do dan ,vi dan khong ?co phai dan bau len k? (hay la bip) . Chinh quyen VN coi dan la ngu het noi gi cung phai nghe, dung nhu vay khong?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  21.09.2012 15:26
  Nếu chú được đảng cho đi học, hay chú là con quan chức, con tư bản đỏ được gởi đi học ở Canada thì hãy lo tận hưởng những ngày tháng êm đềm sung sướng đi. Thời thế nay mai sắp thay đổi, và có khi chú mang thân phận sâu mọt, trốn chui trốn nhủi, lúc đó có tiếc cũng chẳng còn. Nhớ khôn ngoan mà đừng để lộ danh tánh nhé. Lời khuyên chân thành đấy.
  Trả lời

  bởi: do minh tuyen từ: quốc hội Việt nam
  21.09.2012 12:31
  chính phủ VN bị kết tội là hoàn toàn chính xác. Không quốc gia nào vô liêm sỉ như VN cả, một mặt hô hào chống tham nhũng mặt khác lại trấn áp nhà báo báo chí. Đúng là Dân chủ giả tạo đáng bị người dân trong và ngoài nước lên án
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  21.09.2012 08:24
  Nên đổi "tông tuyên truyền" đi chú em ạ. Kiểu cứ lải nhải ba cái luận điệu cũ rích, ấu trĩ thì bịp được ai.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  21.09.2012 08:08
  Kẻ làm toi mọi cho giặc Tàu ngoại bang chính là Cộng Sản Việt Nam.

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.Bản án CĐ tà đạo
  21.09.2012 03:41
  Cho dù bất cứ lí do nào.Hoàng Khương vẫn là cây viết dám nói lên sự thật,cách làm cuả ông tuy sơ hở,nhưng mục đích tốt,chống tham nhũng.NN CSVN đang đẩy cây bút trẻ naỳ,về phiá các nhà báo ngoaì luồng,như DÂN LÀM BAÓ,QUAN LÀM BÁO,như vậy cần cảm ơn CĐ tà đạo CS đã phán 4 năm tù vô lý,và vô cảm cho HK.Đó là bộ mặt thật cuả CĐ báo chí,truyền thông CSVN,và 700 caí loa ra rả " chống tham nhũng ",nhưng đụng vào Bầy Sâu dân,Mọt nước Cây bút sẽ bị bẻ cong.Nhưng: " CHỞ BAO NHIÊU ĐẠO,THUYỀN KHÔNG KHẨM.ĐÂM MẤY THẰNG GIAN BÚT CHẲNG TÀ ".Ủng hộ HK!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS LÀ BỆNH ÔN DỊCH CỦA NL
  21.09.2012 03:28
  Ý ẳng lòng âm binh. Chị Vô thị Phương gặp anh Không Thể Hi Vọng.

  bởi: Người có đuôi
  21.09.2012 03:23
  Chống tham nhũng là chống Đảng, chống HCM, là phản động, là thế lực thù địch.

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  21.09.2012 02:38
  Luật U Minh của Thủ Tướng 3 Dũng kiêm Cục trưởng Cục Chống Tham Nhũng soạn thảo mờ! Nhà báo Hoàng Khương trong đó phạm 3 tội : 1/ gài bảy công an tham nhũng, 2/ làm lộ bí mật Đảng và 3/ làm lộ mặt thật của Đảng.

  bởi: NGỚ NGẨN từ: US
  21.09.2012 02:11
  Cả một Đảng tham nhũng mà chỉ một cá nhân chống tham nhũng thì sẻ bị tiêu diệt,cho nên cả ĐCSVN tham nhũng thì toàn dân phải đứng lên chống tham nhũng như thế mới mong diệt được tham nhũng.

  bởi: độc tài-đảng trị từ: dân lãnh đạn
  21.09.2012 01:50
  VN gần 90 triệu đứng hang 13 dân số thế giới,nước nhỏ nhất hơn 10 ngàn dân diện tích vài km vuông,hãy so sánh để xem vị thế VN là 1 nước rất lớn,chủ nghĩa cs vào VN hơn nửa thế kỷ gây chiến tranh chia rẽ hận thù làm người dân nghèo khổ tụt hậu,hiện tại cầm quyền cs kg giữ nước nổi, cstq thì tha hồ thao túng biển đông VN tàu cọng coi như ao nhà chúng,trong nước thì cầm quyền bát nháo kinh tế thì dân đen vẫn kiếm dưới 2 dollar 1 ngày,đảng cs cai quản toàn bộ, đảng xen vào mọi khía cạnh người dân ăn,ngủ,nói,nhìn phải báo cáo,cầm quyền ăn hối lộ đánh chết dân tùy tiện muốn nói gì làm gì thì làm, quyền tuyệt đối còn hơn thời quan vua trung cổ,VN đang chạy ngược xuống hố

  bởi: bac ky chinh cong từ: HALOI VN
  21.09.2012 00:42
  DUNG LA LUAT RUNG RU CUA CONG SAN VIET NAM ........CHO SANG MAT CAI LU MAT TRAN GIAI PHONG ,VA BON NAM VUNG VA TAP KET RA BAC DE BAY GIO BI BO ROI ,VA NHIN BON THAM NHUNG GIAU SANG .....ROI TUC OI MAU .....OM CAI NON COI DI XIN TIEN THUONG BINH XA HOI .....

  bởi: Bà Già Trầu
  21.09.2012 00:41
  Nhà nước bắt nhốt nhà báo Hoàng Khương vì tức ở chỗ ông gài bẫy để bắt quả tang tham nhũng. Nhưng nếu người nhà nước trong sạch, không tham nhũng thì sao bẫy được.
  Rõ ràng chuyện nhỏ lại làm thành to chuyện. Bỏ tù HK thì ai cũng thấy đứng đàng sau kẻ tham nhũng có nguyên một hệ thống đảng hỗ trợ.

  bởi: Vũ Khí Chính Là Thông Tin
  21.09.2012 00:35
  Việc các trang “Dân làm báo”, “Quan làm báo” có thể thu hút được lượng người đọc lớn trong thời gian qua có nhiều lý do, trong đó lý do cơ bản là những thông tin được cung cấp theo kênh chính thống 1 chiều của ĐCS chưa thỏa mãn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là thông tin về những vấn đề “quốc gia đại sự”, thông tin về cuộc đấu tranh chống tham nhũng, về việc triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4, thông tin về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thông tin về tình hình kinh tế, tài chính, ngân hàng…

  Có thể nói, vẫn còn nhiều “khoảng trống” thông tin mà các kênh thông tin chính thống 1 chiều của ĐCS vẫn chưa khỏa lấp được.
  Và đó chính là cơ hội cho các trang như “Quan làm báo”, “Dân làm báo”.

  Vũ khí hữu hiệu nhất chính là thông tin
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/89200/vu-khi-huu-hieu-nhat-chinh-la-thong-tin.html

  bởi: NONE
  21.09.2012 00:32
  HÀNG TRĂM TRIỆU DÂN MÀ CHỈ CÓ 60 NGƯỜI THÔI SAO ??/
  NHỮNG CON NGƯỜI VIỆT NAM HÃY MỞ MẮT SÁNG RA ĐI

  bởi: Ron
  21.09.2012 00:32
  Có một nhà báo đời lớn nhất tại VN mà không bao giờ ai dám đụng đến đó là nhà báo Nguyễn Tấn Dũng. Vì sao tôi gọi Dũng là nhà báo đời? Không phải vì ông ta không ko có job, mà ông ta đã biến cái job thủ tướng thành cái job báo đời cho biết người dân lương thiện, làm tan tành bao ngân quỹ nhà nước do dân và của dân.

  bởi: nguyen từ: n.korea
  21.09.2012 00:26
  Va^,y mo'i goi la Viet-cong, Ong Thieu de lai cau: dung nghe nhung gi cong-san noi. Ma hay nhin ky ngung gi cong-san lam! Khong biet khi nao 90 trieu dan Viet moi sa'ng ma't ra du'o'c. ?

  bởi: Du Học Sinh
  21.09.2012 00:24
  Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng VN đều là những người chỉ đạo chống tham nhũng. Nhưng nhà báo Hoàng Khương là người chống tham nhũng thật thì cho ngồi tù 4 năm. Vì vậy lúc nào cũng thế, chế độ CS không tin được! Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu có câu danh ngôn: "Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm".
  Trả lời

  bởi: Khánh Hòa từ: HCM city
  21.09.2012 11:05
  Các bạn,bạn du học sinh....nè,
  Việc bắt và tuyên án nhà báo Hòang Khương là sai,sai lắm...trong luật có tình tiết vô tội cho người hối lộ.Hòang Khương trong phạm vi tình tiết này nên bọn mình đấu tranh đến cùng đấy.
  Còn bạn nói đến THIỆU là sai quá,hãy ngiên cứu kỹ nhé,tướng và lính MỸ,VNCH nói quá nhiều trên Web mà.
  Nay ĐCSVN và Chính Phủ họ sai chỉ rõ,cá nhân nào lãnh đạo đất nước mà sai,dốt thì cứ việc mà chửi.Quyền sống và sự tự do của 90/95 triệu dân Việt chính ở ĐCSVN và chính phủ của họ đấy...Thằng nào khốn nạn là họ tống sau 1 cuộc họp,thằng nào bán nước HỌ thịt ngay không như các bạn vu đâu.
  Lẽ ra 15/3/1975 Thiệu và CP VNCH cùng Pháp Hoa Kỳ cùng bàn với CP LT CHMNVN và HÀ NỘI để chấm dứt chiến tranh thì đâu có cảnh tan thương như sau ngày ấy,đâu có cảnh thêm cuộc chiến Đông Dương lần 3.HÈN đến mức đánh đến cùn,coi sinh mạng binh lính và sĩ quan VNCH và gia đình họ không ra gì,và ngay hôm nay cả triệu gia đình HỌ đang sống tại VN thử hỏi AI LO.Nên không nên thù hận,thù hận là trái với đạo đức của dân tộc mình mà.Cộng sản họ thù hận là sai và họ đã trả giá không nhỏ,Quốc gia với cp.VNCH sai nên diệt vong.Lịch sử đã như vậy và mãi mãi như vậy.
  Các bạn yên tâm làm cho có tiền về giúp gia đình và uống cà phê với mình tại SÀI GÒN với niềm vui không tên.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  22.09.2012 07:36
  Chú Khánh Hòa "ở đâu thì ở đấy, và yên tâm mà ... sống cái đời tầm tầm của chú". Kiến thức của chú hơi bị nông cạn, lý luận của chú khá bị khiên cưỡng". Đúng ra, chú không nên nói về chính trị. Tầm nhìn của chú bị hạn chế rất nhiều so với Du Học Sinh. Nói chân tình đấy chú ạ.
  Trả lời

  bởi: Du Học Sinh
  22.09.2012 01:41
  Cám ơn bạn Khánh Hòa có nhã ý.

  Lúc tôi chưa du học, tôi chưa biết nhiều, cũng nghĩ như bạn hy vọng một đất nước tươi đẹp, có một tầng lớp lãnh đạo khôn ngoan vì dân. Ít nhất không hưởng được hẳn cái hạnh phúc thì cũng biết tới hạnh phúc.

  Nhưng không phải vậy. Không chỉ riêng tôi mà toàn dân như con ngựa kéo xe bị bịt mắt. Chỉ cho nhìn thấy có một hướng phía trước để đi. Các báo đều là tiếng nói của đảng, hoặc nói những gì đảng cho phép. Các website mình muốn tìm hiểu lại bị tường lửa ngăn chặn. Vì vậy có bao giờ bạn và tôi biết hơn những gì mình được phép đọc.

  Chuyện VNCH đã qua, tôi chỉ nhắc lại câu danh ngôn của TT NVT mà tôi cho rằng đúng không chỉ ở VN mà còn đúng ở các nước cộng sản.

  Câu bạn viết: "Lẽ ra 15/3/1975 Thiệu và CP VNCH cùng Pháp Hoa Kỳ cùng bàn với CP LT CHMNVN và HÀ NỘI để chấm dứt chiến tranh thì đâu có cảnh tan thương như sau ngày ấy,đâu có cảnh thêm cuộc chiến Đông Dương lần 3.HÈN đến mức đánh đến cùn,coi sinh mạng binh lính và sĩ quan VNCH và gia đình họ không ra gì,và ngay hôm nay cả triệu gia đình HỌ đang sống tại VN thử hỏi AI LO". Tôi nghĩ câu này bạn đã đọc được ở một tờ báo chính thống nào đó của Ban tuyên giáo tuyên truyền đảng. Vừa lẫn lộn lịch sử, vừa bôi xấu phân hóa người ở xa với người trong nước. Những người lính VNCH sống trong nước hiện nay tự họ lo cho họ, chứ có phải nhà nước đâu mà bạn kể ra vậy. Nhà nước làm không được việc thì đổi nhà nước khác, bác Hồ cũng nói như vậy mà, công đâu mà ở nhà nước. Tôi nghĩ không có CS dân tộc VN đã chắc gì phải hy sinh đến cả mấy triệu người như vậy. Cho đến bây giờ người dân vẫn chịu cảnh lãnh chúa đàn áp ở rất nhiều vùng, vẫn bị cướp đất, cướp nhà, cướp chỗ ngồi bán ở chợ... cả miền Bắc và miền Nam nhất là những vùng quê. Báo "đảng" ở VN không được viết đăng làm thế nào bạn biết được. Mà nếu báo không đăng thì bạn cũng nhìn thấy chứ. Chắc có lẽ bạn sinh ra, sống trong một cái lồng quen rồi. Được giáo dục như tôi biết là sống trong lồng là đang sống ở thiên đường XHCN mà chẳng biết ngoài lồng được tự do biết bao. Có người biết đó là những người lính VNCH đã cố bảo vệ miền Nam và nhiều người đã nằm xuống cho tự do đáng giá đó.

  Bạn tin là "thằng nào khốn nạn, thằng nào bán nước" đều bị xử, đều bị tống đi à? Họ còn tơn tơn ra đấy. Cứ nhìn vụ xử nhà báo Hoàng Khương thì thấy cả đám tham nhũng đứng đàng sau. Họ đang chùi mép.

  bởi: Anamít từ: Anam
  21.09.2012 00:02
  Đảng làm ra luật, đi bắt người rồi cũng đảng truy tố, kết tội người ta theo luật đó. Thử hỏi nó là cái --- --- gì vậy? Các bạn tự điền vào chổ trống cho hợp nghĩa nhé. Vây mà toàn thể trí thức đang ở VN cứ tiếp tục câm miệng cho dù thơì đại đã chuyển hướng,thay đổi bằng các ngọn gió dân chủ và nhân quyền tiếo tục thổi tung các chế độ độc tài độc ác.
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  21.09.2012 04:45
  @Anamit;Anam" la ke xui dai , cho nen khong co ai len tieng phan doi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: tuoi gia từ: viet nam
  22.09.2012 03:14
  bat nhot ong tong bien tap bao tuoi tre cho roi khong dam dau tranh cho thuoc cap cua minh
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  22.09.2012 00:32
  Oh! Không xúi ai cả đâu mà chỉ thấy sự vô cảm đang tiếp tục ngự trị khắp nơi trong cái xã hội. Ngươì trí thức được tôn trọng vì đã được huấn luyện để biết suy nghĩ, biết nói và biết làm theo kim chỉ Nam của công lý, lẽ phải và lương tri của con người. Khắp nơi trên thế giới nầy, vai trò ngươì trí thức vẫn là nền tảng cho xã hội, họ biết nhìn lại qúa khứ trong lúc tham gia vào việc xây dựng xã hội và hoạch định cho tương lai quốc gia. Chính vì thế mà tôi và bạn đều cho con đi đền trường ngay từ lúc chúng lên 5 chỉ để mong sao chúng trở thành người có ích trong xã hội. Có phải vậy không bạn? và tôi không tin là bạn sẽ dạy cho con nên im lặng và vô cãm trước những bất công của xã hội, hay phải biết luồn cuối, đút lót hay "biết điều" để được an thân! Thời đại đã thay đổi qúa nhiều nên không còn chuyện CS có thể bịt mồm người dân, che đậy tội ác, giấu diếm những ăm mưu đen tối như thời đấu tranh giai cấp hay "cải tạo tư sản"...Mặc dù không thể thò tay lôi cổ tay thủ tướng đang làm bậy gây nguy hại cho toàn dân, chúng ta vẫn có thể vạch mặt nó ra cho mọi người. Mặc dầu vẫn biết ngày mai phiên tòa sẽ vẫn tiếp tục xử các blogers nhưng mình sẽ la lớn lên rằng việc xử án đó là bất nhân cho mọi người biết chứ đừng tiếp tục vô cãm đứng nhìn người ngay thẳng đang bị lũ sói cắn xé.
  Trả lời

  bởi: Hoang Khuong Anh Hung từ: SAIGON
  21.09.2012 19:18
  " ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM " Câu slogan chính trị để đời của ngài Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu - VNCH xưa

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)