Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Blogger Lê Anh Hùng nói về vụ bị bắt vào trại tâm thần

  Blogger Lê Anh Hùng
  Blogger Lê Anh Hùng
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
   
  Một blogger trẻ tại Việt Nam được quốc tế biết đến vì bị chính quyền bắt đưa vào trại tâm thần sau khi đăng tải lên mạng các bài viết tố cáo lãnh đạo nhà nước tiêu cực, tham nhũng.

  Trước áp lực của công luận và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới, blogger Lê Anh Hùng được phóng thích sau 12 ngày bị giam giữ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2 ở Ứng Hòa (Hà Nội) mà không qua bất kỳ một cuộc kiểm tra sức khỏe hay giám định tâm thần nào.

  Ngày được trả tự do hôm 5/1, blogger Lê Anh Hùng đã chia sẻ câu chuyện của mình với Tạp chí Thanh Niên của đài VOA:
  Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn với blogger Lê Anh Hùng
  Ha Interviews/w Le Anh Hung Feb 8 13i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Qúy vị muốn chia sẻ quan điểm về câu chuyện của blogger Lê Anh Hùng, xin mời góp ý và bình luận cùng độc giả khắp nơi trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Tạp chí Thanh Niên hẹn mang đến quý vị và các bạn một câu chuyện mới trên làn sóng của đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật tuần sau. Mong quý vị đón nghe.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  13.02.2013 13:48
  Le Anh Hung dung la mot nguoi thanh nien anh hung trong thoi dai moi. Nhung loi le cua anh rat danh thep, rach roi va qua tinh tao de vach ro bo mat that cua mot che do hoang tuong, tan ac nhu CSVN.
  The gioi va nguoi dan chung toi se ung ho anh. Toi tran trong, cam phuc va cam on nhung hy sinh mat mat ma anh da chiu dung trong qua trinh dau tranh vach mat bon quan tham xau xa CSVN.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  11.02.2013 18:54
  Nếu đúng như Hong Hawai nhận định về bệnh hoang tưởng của Lê Anh Hùng, dạng bệnh hoang tưởng này khiến nhiều bệnh nhân gây tổn hại đến người thân, bạn bè, thậm chí gây án, vì mất khả năng nhận thức. Như tôi được chứng kiến gần đây,ông NT là một bệnh nhân đã ngoài 60 tuổi, bị tâm thần phân liệt kèm hoang tưởng bị hại và rối loạn cảm xúc, lúc nào cũng nói với mọi người rằng mình đang bị... một cơ quan tình báo theo dõi. Từ ngày xuất hiện hoang tưởng, ông hiếm khi ở nhà mà đi đến các nơi khác tá túc, lúc lại xin vào chùa để trốn. Người nhà đi tìm, năn nỉ về thì ông bảo nếu về sẽ bị bắt, bị giết vì mình là một nhân vật quan trọng.
  Hay như vụ án L.T.D 45 tuổi, vì nghi ngờ hàng xóm muốn hãm hại mình nên đã " ra tay trước " bằng cách tạt axít vào cả gia đình này. Theo kết quả giám định tại Trung tâm Giám định Pháp y tâm thần TPHCM, thì D bị tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng biểu hiện bệnh lý là người bị hại?luôn ám ảnh rằng gia đình hàng xóm đang chửi rủa, hãm hại làm người nhà mình ốm đau, con cái học hành sa sút.
  Với đặc tính của bệnh tâm thần phân liệt, người bệnh vẫn có thể sống, làm việc, suy nghĩ, tính toán... nhưng tư duy lệch lạc. Ở vụ án đau lòng này, D đã đề hẳn ra một " Kế hoạch hành động ", và ra tay như trong phim. Hiện tại, bệnh nhân D đang phải điều trị bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 ( TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai ).
  Theo Thạc sĩ - BS Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TPHCM, hoang tưởng là một sự phán đoán sai lầm, không có trong thực tế khách quan ở bệnh nhân tâm thần. Dù có được giải thích thế nào đi chăng nữa, người bệnh vẫn tin rằng nó tồn tại. Hoang tưởng chỉ mất đi khi được điều trị. Có nhiều dạng hoang tưởng như hoang tưởng bị hại, hoang tưởng ghen tuông, hoang tưởng phát minh, hoang tưởng tự cao, hoang tưởng kiện cáo, hoang tưởng ghen tuông, hoang tưởng được yêu...
  Đặc biệt, bệnh nhân hoang tưởng kiện cáo: người bệnh theo đuổi các tranh tụng về tài sản, tiền nong, các phát minh khoa học ( Trong tâm thức và trí tưởng tượng của mình ), các vụ kiện tụng cứ thế kéo dài gây hao tiền tốn của cho chính người bị bệnh, và hệ luỵ cho cả gia đình, người thân.
  Điều trị hoang tưởng dai dẳng rất khó khăn, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỉ lệ thành công khá cao. Chúng ta phải hiểu đúng và dung nạp người bệnh để họ có một cuộc sống không quá tự do phát triển hoang tưởng, nhưng cũng không quá khó khăn trong cộng đồng. Gia đình hãy tạo cho họ một lối sống tích cực, lao động và giải trí với các sở thích lành mạnh.
  Voatiengviet có quan điểm lập trường và chính kiến riêng. Thông thường trong bất cứ tập thể hay hội nhóm nào, thường chúng ta thấy sẽ có rất nhiều người ngại đưa ra ý kiến của mình, và lập trường của họ rất dễ bị lay động. Họ là những người dễ bị lôi kéo và rủ rê nhất nên chính họ cũng lại là người bị lợi dụng nhiều nhất. Khi gặp khó khăn hay thất bại. Trách nhiệm sẽ bị những kẻ thông minh, cơ hội và tàn nhẫn đặt lên vai của những người này. Bạn có muốn trở thành con tốt thế mạng cho những người thích chỉ tay ra lệnh?
  Vì vậy, việc voa cho đăng tải những " tự sự " của bologger Lê Anh Hùng là một việc làm đúng đắn trước thân phận của một con người, cho dù họ có đang " bị bệnh ", bạn Hong Hawaii ạ.
  Trả lời

  bởi: Xứ Thanh từ: Viet Nam
  13.02.2013 18:04
  Đài VOA đã hoàn toàn đúng đắn khi đăng công khai bản tin phỏng vấn bologger Lê Anh Hùng, một người "có đơn của mẹ đẻ đề nghị đưa vào trại tâm thần khám bệnh" sau đó bị giữ lại....

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 18:16
  Xã hội CSVN vươn lên nhờ tham nhũng, cướp bóc của nhân dân mà có được.CS tồn tại đến ngày nay nhờ vào tham nhũng ,vơ vét và kể cả bán đi giang sơn cho Tàu. Vì thế Blogger Lê Anh Hùng bị buộc cho cái bệnh tâm thần là không sai vì đã đi ngược lại quyền lợi của Đảng độc tài bất lương.Cuộc đời đã đổi thay nên những kẻ sĩ yêu nước thì được coi là " tâm thần ",bọn bất lương buôn dân bán nước thì được coi là " đỉnh cao trí tuệ ". Thôi thì cứ tạm hiểu như thế cũng chẳng sao,miễn là cùng đích sẽ là nơi chốn của lương tri và đạo đức thật sự ngự trị để có hạnh phúc đích thực của nó.Chúc bình an.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.02.2013 04:06
  Cac ong chong o Viet Nam phai coi chung o lam sao cho ba xa hai long dung co to ra buong binh vu phu,neu ba xa khong hai long di bao cong an la ong chong toi co van de suc khoe tam than .La co doi quan hung hau la cong an cho nhung ong chong hay to tieng voi ba xa biet the nao la trai tam than.Chung toi co loi khuyen voi nhung anh chong nong tinh khong biet nghe loi vo thi hay thay guong cua anh Le anh Hung lam bai hoc.

  bởi: Hong từ: Hawaii
  10.02.2013 05:19
  Dai Voa la mot dai uy tinh ma lai dang ban tin cua mot nguoi bi benh tam than hoang tuong nhu vay. se lam mat uy tinh cua dai VOA. Nghe bai phong van nay toi khan dinh anh nay bi benh Tam Than Hoang Tuong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 02:01
  Người Việt viết bài phải có sắt huyền nặng hỏi ngã,để khỏi hiểu lầm cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: SaiGon
  10.02.2013 13:55
  'Dư luận Viên' tên Hồng ( đến từ Hawaii ?) là dạng 'Thực bất tri kỳ dị' ( tạm dịch nghĩa tiếng Việt : Ăn shit không biết...'. Mọi người Việt hiện nay không ai lạ gì việc nói khác với (băng) đảng ta điều bị quy cho là tâm thần , phản động , thế lực thù địch... Lê Anh Hùng không là ngoại lệ khi anh ta tố cáo tội ác của HTH , của băng nhóm 'còn đảng còn tiền'.

  bởi: Hoàng Thi
  10.02.2013 04:18
  Chuyện một người dân bình thường tố cáo các quan vô sản tham nhũng ở VN nó cũng giống như câu chuyện con kiến đi kiện củ khoai thôi. Mà là củ khoai Hoàng Trung Hải nó quá bự nữa chứ.

  bởi: Le van Tong từ: Binh Dinh
  10.02.2013 00:52
  Công an bây giờ nó đần quá rồi . Chế độ sụp đổ tới nơi rồi !

  bởi: Người Việt yêu nước Viẹt từ: Hoa Kỳ
  09.02.2013 23:50
  Người Việt yêu nước Việt năm mới nói chuyện cũ, thật khô ng vui tí naò . Nhưng đây là chuyện cũ mà lại được phơi bày ra ánh sáng của năm mới , trước hết cho Tui chúc mừng năm mới đến Lê Anh Hùng và gia đình anh một năm mới nhiều hy vọng . Đặc biệt là cụ bà thân sinh anh , xin cảm ơn Thượng Đế đã cho cụ bà đẻ ra một người con ưu tú của dòng giống Lạc Việt , cụ đã đặt cho anh cái tên là Anh Hùng . Đúng ! cái tên đã nói lên ý nghĩa việc làm của anh hôm nay Lê anh Hùng anh đã đặt quyền lợi Quốc gia dân tộc lên trên quyền lợi gia đình , anh đã làm một việc làm ( hiếm có nhưng không phải không có ) như anh đã nói, đúng anh hy sinh hạnh phúc riêng mình , để đối đầu với một lũ , một bọn , một đảng Ma-Phi -A núp dưới chính quyền Cọng Hoà xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tội điệt chủng của bọn chúng rất tinh vi , ma đạo hơn Pôn-Pốt tội diệt chủng của bọn chúng rồi một ngày không xa sẽ được đua ra tòa án quốc tế . Lê Anh Hùng rất được quốc tế trao cho anh một giải thưởng Dân Chủ , công lý và hòa bình .
  Chào Đoãn kết cứu nước .

  bởi: trần phước long từ: bình phước
  09.02.2013 23:09
  việc quốc gia có luật pháp những tên mà hùa theo kẻ bán nước phải sử tữ ngay không nên để sống chặt đất việt nam.

  bởi: Thằng Bờm
  09.02.2013 22:48
  anh Lê Anh Hùng được phóng thích có liên quan đến sau chuyến đi châu Âu của ông Trọng, LAH là cái gai trong mắt của bọn chóp bu bởi vì anh đả tố cáo việc làm ăn của họ, không những vậy tội buôn bán ma túy là tội tử hình cho nên bọn này phải tìm mọi cách để bit miệng anh lại, không chừng sẽ thủ tiêu. anh LAH phải thận trọng. qua việc này cho thấy, nếu ai tin tưởng VN sẽ thay đổi là hoang tưởng, bọn này gì tiền bất chấp đạo đức để buôn ma túy đầu độc dân thậm chí đến con cái của họ cũng là nạn nhân trong những trai cai riềng, đúng là 1 chế độ thối nát, tôi nghĩ ông Trọng, Sang thừa biết việc này nhưng phải bao che không thể để dân chúng biết được, bằng mọi giá phải bảo vệ đảng cs dù nó có tồi bại đến cở nào, các ông này chỉ hô hào cho vui qua ngày thôi và sẽ không dám động đến ai hết, chúng ta chống mắt lên xem sẽ không có gì xãy ra đâu

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  09.02.2013 19:37
  Ac qua ,sao ma ac qua ..

  bởi: Tâm thần trả lời VOA sao? từ: Sài Gòn
  09.02.2013 18:20
  Lê Anh Hùng bị tâm thần mà có thể trả lời phỏng vấn đài VOA (Hoa Kỳ)? Ngộ à nghen! Như vậy Lê Anh Hùng không hề tâm thần mà là Đảng Cộng Sản Việt Nam bị tâm thần nặng. Bằng chứng rõ rệt là dưới sự lãnh đạo "tài tình và sáng suốt" của Đảng CSVN, đất nước Việt Nam ngày càng tụt hậu so với các nước láng giềng, dân tộc VN có nguy cơ trở thành nô lệ của Tàu.
  Trả lời

  bởi: Conlatdat từ: Germany
  10.02.2013 20:14
  Theo tôi thấy quả thật anh chàng Lê Anh Hùng đã và cũng như nhiều người khác tại Việt Nam đang bị bệnh tâm thần !
  Đảng CSCN không bị bệnh tâm thần mà họ là ban quản lý bệnh viện tâm thần . Tác động vi trùng gây bệnh tâm thần tại Việt Nam đến từ biển Đông . Vì vậy bà con nào muốn tránh bệnh tâm thần đừng nên sống gần biển !
  Chào !
  Trả lời

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  14.02.2013 14:17
  Không được đâu bạn ơi! Đâu chỉ người Việt trong nước bị "tâm thần", cả người Việt Hải ngoại cũng bị mà. Chúng ta "lỡ" được sinh ra gần Biển Đông, nên mắc bệnh "tâm thần" bẩm sinh rồi! Không được chính quyền phát thuốc điều trị bệnh của Trung Cộng nên bệnh ngày càng nặng!

  bởi: hcm từ: hocmon
  09.02.2013 12:11
  Lúc đầu, người bình thường như tôi khó khẳng định sự việc là thât nhưng giờ nghe chính người trong cuộc tâm sự...Sự thật là vậy anh Hùng chẳng có bệnh tật gi cả.Không cần tranh cãi gì nữa nghe vậy là mọi người tự hiểu chứ gì..Ở nước mình ,tham nhũng ở đâu mà không có khi có nhiều bạn cứ gán cho người Theo tôi xu hướng tham nhũng ngày càng lan rộng và càng tệ hại hơn trong tương lai .

  bởi: cung doi troi chung từ: vn
  09.02.2013 10:10
  vn ươc duoc co may thang tam than vay

  bởi: cùng lý tưởng từ: cùng xứ
  09.02.2013 10:07
  quá tốt ,nếu có điên thi chúng ta điên giống như chi diên ,trong chuyện của cụ phan bội châu.đ i xin ,xin đầu ngô thừa sứ.con chung ta điên, để đạp đổ chế đổ mục rủa này.nghe tiếng nghệ ,giống tiếng cụ phan xin gmailcung

  bởi: NGA từ: VN
  09.02.2013 09:33
  Chinh sach dang CONG SAN chu truong dan ap sat mau,chinh sach NGU DAN,khong mot ai dam cu quay,cac dang phai doi lap co duong loi vung manh con phai day CHJET huong gi chi mot L-M-HUNG don coi doc ma ma dam to cao dang vien nong cot cua chung, thi chung cho LMH la Tam THAN la chi ly...lam roi.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 09:14
  Dâu cân phai vô trai tâm thân dê diêu duong,bênh tâm thân no vây dây trên cac phô phuong cho nên ca viêtcông thây toàn là nhung nguoi âm muu lât dô chanh quyên.di ngoài phô.

  bởi: Nguyen Văn tám từ: NHa Trang
  09.02.2013 06:07
  Ở VN mà tố cáo chính quyền tham nhũng đúng là " Tâm THần " rồi còn gì nữa ! vì ở VN chuyện Tham nhũng của Chính Quyền là chuyện thường ngày ở Huyện như vậy tố cáo là câu chuyện ngược đời vì vậy chỉ Tâm Thần mới tố cáo !!! He He
  Trả lời

  bởi: Nguyễn văn Chín từ: Khánh hoà
  09.02.2013 07:45
  Ở VN mà tố cáo chính quyền tham nhũng đúng là " Tâm THần " rồi còn gì nữa ! vì ở VN chuyện Tham nhũng của Chính Quyền là quốc sách, như vậy tố cáo là câu chuyện ngược đời vì vậy chỉ Tâm Thần mới tố cáo !!! He He
  Trả lời

  bởi: Tây Sơn Hạ đạo từ: Tây Sơn BĐ
  10.02.2013 14:00
  Kể cả những người suy nghĩ như Nguyễn va7n Tám , Chín gì đấy cũng TÂM THẦN nốt !

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:55
  CỘNG SẢN VIỆT NAMTỰ LỘT MẠT NẠ VÔ PHÁP VÔ THIÊN KHI BÁT ĐUA LÊ ANH HÙNG VÀO TRẠI TÂN THẦN BẤT CHẤP HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN TRẮNG TRỢN VÀ THÔ BẠO TRƯỚC BÀNG DÂN THIÊN HẠ TỰ VỔ NGỰC XƯNG TÊN LÀBẠO CHÚA VÀ CUỐI CÙNG VÌ ÁP LỰC CỦA CÔNG LUẬN PHẢI THẢ ANH HÙNG THẬT LÀ TRƠ TRẺN NÊN KẾT KUẬN LÀ BẠO CHÚA TRƠ TRẺN

  bởi: Bút Thép từ: Việt Nam
  09.02.2013 05:36
  Những câu chuyện xảy ra thật ngoài sức tưởng tượng của mọi người....!Không bệnh mà" Được" đem vào TT để an trí ?Một con người sống gần nửa đời người (đã có gia đình riêng) vẫn còn bị "lệ thuộc" vào người mẹ già trên mặt Pháp Lý của nước CHXHCNVN thì quả là "khôi hài và Buồn mửa" cho một nền Pháp Luật....??!
  Xem ra việc Lê anh Hùng "Tố cáo tập doàn chóp bu CS" đã khơi dậy đúng BẢN CHẤT CS "độc tài toàn trị" mà chỉ có ở nước Vịt..!
  Quá Nhục cho đám lãnh đạo!Làm trò hề cho Công luận và Quốc tế......hiện nay!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)