Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần bị giữ y án

  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon
  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon
  Blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần bị giữ y án lần lượt là 12 và 10 năm tù sau phiên phúc thẩm ngày 28/12 trong vụ án khiến cộng đồng quốc tế mạnh mẽ chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam.  Sau khi phiên xử kết thúc lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày, luật sư Hà Huy Sơn đại diện pháp lý của blogger Điếu Cày, cho biết:

  ‘Kết quả vẫn giữ nguyên. Mỗi ông Phan Thanh Hải (blogger AnhbaSG) nhận tội thì người ta giảm xuống 1 năm, còn 3 năm tù. Nói chung mọi người cũng được trình bày hết nhưng cái trình bày ấy không được ghi nhận trong bản án. Trình bày cũng như không.’

  Luật sư Sơn nói trong phiên phúc thẩm blogger Điếu Cày vẫn kiên định là ông không làm gì phạm tội.

  Ở phiên sơ thẩm hồi tháng 9 và phiên phúc thẩm hôm nay, trong số ba blogger chỉ có AnhbaSG nhận là phạm tội và lãnh án nhẹ nhất từ 4 năm còn 3 năm tù.

  Thân nhân các bị can và nhân chứng có giấy triệu tập chính thức của tòa đều bị lực lượng an ninh ngăn cản không cho tham dự phiên xử mà nhà nước gọi là 'công khai'.

  Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày, nói với VOA Việt ngữ anh bị lực lượng an ninh hành hung và bắt về đồn công an trong suốt thời gian phiên xử bố anh diễn ra và chỉ được thả về sau khi phiên tòa kết thúc.

  Blogger Uyên Vũ cho VOA Việt ngữ biết anh được tòa triệu tập làm nhân chứng nhưng cũng bị lực lượng an ninh cản chân.
   
  Một số bạn bè và những người ủng hộ ba blogger này hoặc bị sách nhiễu hoặc bị bắt vô cớ trong lúc họ tìm cách đến quan sát phiên tòa. Trong số đó có các blogger Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Công Thuận, và Vũ Sỹ Hoàng thuộc đội bóng đá NO-U chống Trung Quốc xâm lược. 
   
  Ba bản án tổng cộng 26 năm tù dành cho 3 thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do liên quan tới các bài thể hiện quan điểm cá nhân họ đăng tải trên mạng để chỉ trích tham nhũng, bất công, và sách lược ngoại giao của Việt Nam trước các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Họ bị buộc tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’, một tội danh mà giới bảo vệ nhân quyền cho là mơ hồ được Hà Nội dùng làm cớ để giam cầm những tiếng nói bất đồng quan điểm với nhà nước.

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch lên án rằng các bản án này chứng tỏ nhà nước Việt Nam tiếp tục tăng cường kiểm soát gắt gao dựa trên sự đàn áp có hệ thống các quyền chính trị và dân sự căn bản của công dân với các bản án nặng tay chống lại những blogger được nhiều người biết tiếng với mục đích răn đe, dọa dẫm những người chỉ trích nhà nước.  
   
  Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch, ông Phil Robertson, nói:

  'Phiên xử hôm nay cho thấy Việt Nam lợi dụng dịp lễ cuối năm để tìm cách giảm bớt sự chỉ trích từ giới ngoại giao quốc tế và Liên hiệp quốc trước chiến dịch đàn áp tiếp diễn của Hà Nội đối với quyền tự do ngôn luận của con người.'

  Human Rights Watch một lần nữa kêu gọi Việt Nam phóng thích ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG vì 'họ chỉ thực hiện quyền tự do bày tỏ quan điểm bằng nhiều hình thức khác nhau, kể cả qua mạng internet'.
   
  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói 3 blogger này nằm trong số ít nhất 40 blogger, các nhà hoạt động, và bất đồng chính kiến bị đưa ra xét xử và bị kết án tại Việt Nam trong năm 2012. Trong số này có ít nhất 18 người bị kết tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.
   
  Tổ chức Phóng viên Không biên giới có trụ sở ở Pháp xếp Việt Nam thứ 172/178 quốc gia trong bảng xếp hạng Chỉ số Tự do Báo chí 2011-2012 và liệt kê nhà cầm quyền Việt Nam vào danh sách Kẻ thù của Internet vì chính sách kiểm duyệt quyền tự do thông tin và tự do internet khắc khe của Hà Nội.  

  Trường hợp của blogger Điếu Cày được Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắc tới trong ngày Tự do Báo chí Thế giới năm nay và được Ngoại trưởng Hillary Clinton nêu lên khi đề cập tới vấn đề nhân quyền của Việt Nam.

  Cùng với Mỹ, Liên hiệp Châu Âu, Liên hiệp quốc, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng bênh vực và kêu gọi phóng thích vô điều kiện blogger Điếu Cày.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân từ: VN
  31.12.2012 19:21
  Y án. Ít quá! phải tăng án lên gấp nhiều lần mới xứng đáng với tội trạng của bọn chúng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 05:53
  Một nhà nước mà bắt bớ, giam cầm, tuyên án, những người chống lại những kẻ tham ô, chống lại những sản phẩm độc hại của Tàu chệt bán đầy rãy và công khai cho dân, chống lại Tàu chệt xâm chiếm Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, bắt bớ bắn giết ngư dân vô tội ngay trong vùng biển của Việt Nam, cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần của Trương Sa,…thì những kẻ cầm quyền này chỉ là tay sai của Tàu chệt.

  bởi: Bến lức từ: Long an
  31.12.2012 18:45
  Viết theo lẽ phải đó mà! Ai cũng biết sẽ xử tăng nặng hơn, nhưng không còn khung nữa. Đã nhắc viết theo "lề phải" cơ mà tại sao cứ viết theo LẼ PHẢI.
  1. Tôi làm Bộ trưởng Bộ 4T đã nói "lề phải":
  Lề phải là mục đích của NHUẬN BÚT, Bất chấp luật pháp. Tôi là Bộ trưởng nhưng ít học, chỉ qua Trung cấp XÂY DỰNG thời bao cấp nhờ "thằng em" nó đầu tư cho mới có chức Bộ trưởng 4T nói để các nhà báo biết mà viết để "kiếm sống", đã từng là "bộ trưởng 4T" tôi nói kiểu quê tôi lề phải là rứa.
  2. Viết theo LẼ PHẢI "Thì chết phải cam lòng": Lẽ phải là viết theo lẽ sống mà ông cha đã dạy- phải sống có đạo đức, viết về gương người tốt, việc tốt; đừng uốn cong ngòi bút, đưa tin gương lao động sản xuất giỏi, biết làm giàu bằng sức lao động của mình, "làm theo khả năng hưởng theo lao động"- đừng sống trên "mồ hôi, nước mắt, xương máu của người khác"..., đối với nhà báo nói ra điều trên là thừa.
  Nhắc để các "Nhà báo", "Nhà Đài" mà biết "tự lo, kiếm sống".

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  31.12.2012 08:09
  Y án là đương nhiên, "các lốc" đang nhận định sẽ tăng nặng hơn để răn đe các báo lề PHẢI (Lề phải thật sự-nói đúng sự thật, đi, viết theo lẽ phải, không bị ép, xúi giục viết theo "lề phải" mới được nhuận bút).

  bởi: Saigonboy từ: Saigon,VN
  31.12.2012 01:30
  giặc Tàu Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN, nhưng HCM và đảng CSVN lại coi giặc Tàu là ông cố nội, cho dù giặc Tàu có chiếm đất đai biển đảo hay bắn giết ngư dân VN, người dân VN vẫn không được quyền chống lại giặc Tàu vì chống lại giặc Tàu là chống lại ông cố nội của chúng nó và sẽ bị chúng nó bắt bỏ tù

  bởi: tran viet từ: berlin
  30.12.2012 23:41
  trình độ thì có hạn mà cứ muốn dậy người,hãy nhìn lại mình đã.

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 22:59
  CHÚ Ý- CHÚ Ý :
  Tất cả ngư dân biển đừng quên bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng năm 2013 Tết tây là ngày TC đã tuyên bố rằng tàu hải giám của họ " Sẽ khám xét , tịch thu và bắn chìm tầu nào muốn chạy trốn trong khu vực TQ có chủ quyền (lưởi bò mộng đó nhen )

  Tại sao họ ác quá không dời lại 1 tháng bắt đầu từ ngày 10/02/2013 là ngày Tết Âm lịch để ngư dân tacòn ra khơi kiếm được chút tiền còm về cho vợ con ăn Tết?

  Nếu ai muốn ra biển thì phải nhờ hải quân VN cho vài chiếc tối tân nhất của Nga mới mua hộ tống cho an toàn nếu không bọn Tàu nó bắn chết hay cướp không còn cái chén ăn cơm. Hay đến BTL Hải quân Việt Nam mượn nón sắt áo giáp mặc vào để hộ vệ khi bỏ chạy lúc bị tàu Tàu rượt.

  bởi: Con Nguoi từ: VN
  30.12.2012 03:39
  Cả thế giới kính nể O. Nguyễn Văn Hải và Chị Tạ Phong Tần chỉ vì hanh xu quyền con người, đồng thời cả thế giới cũng khinh bĩ Ô. Hồ Chí Minh từ năm 1930 đến nay, ai cũng biết như vậy, không cần bàn cãi gì thêm nữa, cứ đi hỏi từng người một rồi xem có thật như vậy không.

  bởi: vo danh từ: oslo nauy
  30.12.2012 02:13
  cho dong bao biet ro Nguyen thien tu tu phan lan han la cong san nam vung hien han dang song tai Nauy chu khong phai tu phan lan,han chuyen an bam vao xa hoi thinh thoang lai an cap trong sieu thi han la nguoi tau cong.cho ba con biet de canh giac.chuc ba con trong cung nhu ngoai nuoc nam moi vui ve.chong cong toi cung,ngay tan cong san con khong xa nua dau.

  bởi: Trẻ Cà Mau
  29.12.2012 22:34
  Bà con người Việt hải ngoại đừng bàn thảo nhiều với bọn này, đừng trông chờ quốc tế, bà con đã có trong tay một món vũ khí kinh tế để chống lại bọn này: ngưng du lịch, gửi tiền, đầu tư về nước. Khỏi cần phải lí luận hay nhìn cách chúng nó xử người ngay cả các bà con xưa nay gửi tiền giúp chúng mà vẫn bị chúng gọi là "phản động", "thế lực thù địch", v..v..thì đủ rỏ
  Trả lời

  bởi: Nguyen Quang từ: Paris
  29.12.2012 23:42
  Đúng, hoàn toàn đúng, chúng ta hãy cùng nhau cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái chúng ta biết rõ điều này, hãy lên tiếng với những người gian, lợi dụng ngoại giao của thế giới để trục lợi cho bạn thân, muốn tẩy chay csvn thì phải tránh xa nó, không góp ý với những kẻ vô lương tri. Đặt quyền lợi tổ quốc vn trên quyền lời gia đình, bản thân.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 18:46
  Các bạn dân chủ không thể để cộng sản việt nam tay sai đảng chủ mao cộng xây dựng pháp luật trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh"c ủa t ổ qu ốc vn cho ngoại bang.tàu mao hang ngàn kmvuông đất vùng biên giới phía bắc quỳ gối dâng biển đảo hoàng sa trường sac ho đảng chủ mao cộng bắt tay thoả hiệp để đảng chr tàu mao xây dựng thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của lủ mao cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam những hành vi bán nước hại dân của Cộng sản VN, cam tâm sử dụng xương máu con dân và tổ quốc việt nam cho mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường của quan thầy mao cộng của chúng thì cuối cùng cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời cam tâm quỳ gối tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT của cộng sản việt nam đày tớ tay sai trung thành mao cộng này mà thội
  Giá như đêm đ êm cộng sản vn chúng còn có chút lương tâm để nằm nhớ tổ tiên ông bà nhớ cha nhớ mẹ gi ống nòi dân tộcbốn ngàn năm văn hiến , để cầu nguyện cho đất nước thoát kiếp trầm luân trong chế độ độc tài đảng trị tay sai ngoại bang thì có ai thèm động đến đâu hè?trái lại chúng lại cầu nguyện cầu mong sớm lên thiên đàng đại đường thế giới mà đảng chủ mao cộng đã vẻ ra bôi son trết phần làm loá mắt khiến chúng bán rẻ luơng t âm lương tri cam tâm tình nguy ện làm tay sai cho bọn ngoại bang quốc tế cộng sản đảng phà hoại tổ quốc tiền đồ dân tộc , chúng âm mưu dùng Tôn giáo dùng những sư thầy linh mục hổ mang thuộc diện chính sách quốc doanh làm bình phong cho cái gọi là tự do tôn giáo của chúng dùng những đám ma fiat tay sai để quấy rối nhũng nhiễu đánh đập những người đấu tranh ôn hoà cho tự do quyền được làm người và sự toàn vẹn lảnh thổ của tổ quốc việt nam thì sớm muộn gì chính sách kiềm chế Containment mà Cộng sản VN đang ra sức thực hành để bóp nghẹt hoàn toàn những quyền cơ bản mà chúmg đã dối tra láo khoét mị dân trắng trợn ghi vào hiến pháp của độc tài cộng sản vn con dân được hưởng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do diễn hành và biểu tình”chúng ị ngay vào bản hiến pháp của chúng
  sớm muộn gì những đất nước của tự do yêu chuộng hoà bình trên thế giời và Hoa Kỳ cũng gờ đến gáy bè lủ độc tài quái đản mà thôi.

  chúng sẽ không dám làm được điều gì khác hơn là thắp đèn cầy, đọc thần chú cầu xin hương hồn của mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng liên xô cứu giup m à thôi nhưng vì ngu dốt vô thần nên đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, nên không thiêng.
  ________________________________________  bởi: TheEssentialConditions từ: Colorado
  29.12.2012 18:32
  “CON ĐƯỜNG dẫn đến một loạt những Mỏ Dầu Khí tuyệt vời nhất, với một trữ lượng vô cùng ấn tượng, đang thật sự “vượt xa” sức dự đoán hiện nay của toàn TG, tại khu vực tranh chấp Biển Đông với TQ, của ĐCSVN, mãi mãi phải ĐI XUYÊN QUA Cửa Ngõ Nhân Quyền và Dân Chủ, theo tiêu chuẩn cao nhất của Quốc Tế…”

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 15:40
  Y án: Mệnh lệnh của thời đại.

  Đâu rồi ông giáo, bà giáo Đại học Stanford, luật sư "nhân quyền thế giới" đã huênh hoang cố vấn pháp luật những gì cho những "nhà yêu nước cán dá".

  Xạo quá!

  Các bạn dân chủ có truyền thống nô lệ, bị tụi Tây dụ khị lừa dối hết thế kỷ trước sang thế kỷ sau.
  Trả lời

  bởi: Cảnh Báo !!! từ: USA
  30.12.2012 15:01
  Đừng vội “hoan hỉ”!
  Cho dù các bạn “ok” hay “no”, thậm chí có là “never” đi chăng nữa, thì những gì mà các bạn “sợ hãi nhất”, cũng đang “tiến dần” một cách kiên định nhất về phía các bạn rồi đấy.
  Cho dù các bạn “đồng tình” hay “phản đối”, thì SỐ PHẬN của ĐCSVN, cũng đã được toàn thể nhân dân VN, cả trong lẫn ngoài đất nước, cùng với TG Tự Do, CHÍNH THỨC QUYẾT ĐỊNH từ rất lâu lắm rồi.
  Vấn đề sẽ QUYẾT ĐỊNH RA SAO, hoàn toàn tùy thuộc vào thái độ của các bạn, đối với toàn thể nhân dân VN và cộng đồng TG tiến bộ, ít nhất là kể từ giờ phút này trờ đi…

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  29.12.2012 14:58
  Sau 3 năm cải tổ chính trị Miến Điện sẽ có tự do báo trí và tháng 4 năm 2013...Sau 38 năm "giải phóng" VN đảng cộng sản VN bán tài nguyên, đất, biển, đảo, và lòng yêu nước của người dân VN cho TQ và chính thức vào ngày 1 tháng 1, năm 2013.Ngư dân VN sẽ đem tàu thuyền lên ụ. Năm 2013 là năm khai tử của CSVN....

  bởi: kimhung từ: Sai Gon
  29.12.2012 12:11
  Phiên xử hôm 28/12 của hai blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần cho nhà báo Hữu Thọ thấy rằng trong đội ngũ đảng viên "không ít người né tránh, chọn cách ngậm miệng, chọn thái độ im lặng trước những biểu hiện suy thoái, xuống cấp" còn 1 số đảng viên lên tiếng thì không thấy lên báo như gồm Huỳnh Tấn Mẫm, ông Hồ Ngọc Nhuận, ông Lê Hiếu Đằng và Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học VN (ngày 7 tháng 12).
  Phó GS-TS Hồ Uy Liêm, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam & Ông Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã kêu gọi về cái quyền cơ bản của công dân phải được tôn trọng (28/12/2012) thì có thấy báo chí ở VN nói đâu.Tiến sĩ Vũ Văn Phúc (Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản) Xin hỏi tiến sĩ một câu, tiến sĩ trí nhân hay là loại bọ sâu!
  Trung tướng Vũ Hải Triều (Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh 2, Bộ Công an) nói "Không ai hiểu mình bằng chính mình. Ta phòng ta, chống ta là chính chứ địch chỉ là một phần thôi", trung tướng nghỉ như thế nào? vụ trộm trộm gần 1,1 tỷ đồng(550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 đôla Mỹ, 500 đôla Úc, 40.000 Won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo) trong nhà ông Vũ Hùng Vương (Thiếu tướng), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm, xảy ra hôm 24/12/2011. Ban Điều Tra Chống Tham Nhũng của Chính Phủ có biết số tài sản đó ở đâu có mà mất trộm không?

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: Hà nội
  29.12.2012 10:43
  Sống với Đảng khá lâu, tớ biết có kháng án cũng chỉ là vô tình góp phần cho Tòa án của Đảng trưng bày cái mặt nạ dân chủ giã hiệu mà thôi ! Tớ phục nhất là cháu Việt Khang ! Ấy vậy mà hay !Kháng án làm gì? Tòa chẵng dám cho tất cả mọi người nghe và biết về 2 bản nhạc Việt Nam tôi đâu và Anh là ai trước tòa ! Việt Khang chỉ thất vọng chừng ấy thôi ! Vì vậy, tớ đề nghị các bác các chú phổ biến rộng rãi 2 bản nhạc này đến từng người,từng nhà cả trong và ngoài nước là đã góp tấm lòng với Việt Khang trong cảnh tù tội rồi đấy ! Với sự bưng bít của Đảng ta chắc gì Điếu Cày ,Tạ phong Tần và anh Ba SG đã nghe được 2 bản nhạc của người bạn đồng hành của mình trong tù? Nên việc phổ biến này là việc đáng làm lắm đấy !

  bởi: Tư Sang từ: VN
  29.12.2012 10:35
  Ở VN chỉ có toà án "nhân dân", ai bị đưa ra đó xử chắc chắn là phải có tội, không có tôi với nhân dân này thì cũng có tội với nhân dân khác. Nói chung CS chỉ có luật rừng, hệ thống tư pháp, tòa án không được xèt xử độc lập, họ chỉ là tay sai công cụ của cộng sản. Xử án công khai gì mà không cho thân nhân hiện diện, không cho luật sư bào chữa (nếu có thì coi như không nghe, không xét đến), không cho quần chúng tham dự (nếu có chỉ toàn cán bộ, an ninh, công an trá hình). Án thì được chỉ đạo "bỏ túi" sẵn. Những người bị xét xử bất công, ép buộc như thế hãy tin tưởng : Lịch sử, Đất nước và Con người VN một ngày nào đó sẽ giải oan cho quý vị và sẽ vạch ra bộ mặt thật, phi nhân và tàn ác của cộng sản.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:57
  Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang. Không phải là Cộng sản VN, thì cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời này mà thôi

  Giá như đêm nằm nhớ chúa nhớ cha, đọc kinh cầu nguyện sớm lên thiên đàng thì có ai thèm động đến đâu hè?

  Đàng này, chú này âm mưu dùng Tôn giáo để quấy rối trị an thì sớm muộn gì chính sách kiềm chế Containment mà Cộng sản VN học từ cựu thù Hoa Kỳ cũng gờ đến gáy mà thôi.

  Thái Hà sẽ không dám làm được điều gì khác hơn là thắp đèn cầy, đọc thần chú. Mà in như Thái Hà đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, nên không thiêng.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  01.01.2013 08:56
  @ Nhô HoaKỳ - Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng long trọng tuyên bố giữa Âu Châu là "trên đất nước VN này không có đất đai tài sản nào của Vatican"------Chú Công nhỏ có nick Nhô, biết thì nói, đừng phán bừa như phường vô loại, thất học. Thủ tướng " Dũng Lì " thăm hửu nghị Hungary ngày 18/09/2006 tại Thành phố Budapest. Trao đổi thương mại với Thủ tướng Hungary Gordo Bajnai. Trả lời phóng viên đài VOA : " Tất cả tài sản, đất đai ở Việt nam thuộc về nhà nước. " Bọn tiểu yêu, lâu la của Dũng, nương theo câu nói làm càn, cướp đất, tạo ra làn sóng phẩn uất của " Dân Oan " khắp nước. Chú Cộng con đừng vẻ thêm câu Vatican vào mổi comment của chú. Cứ xưng là CAMVC thí có ai làm gì nào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 02:38
  @.-Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ

  Nhô không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, láo với lừa, phản bội dân tộc, âm mưu dâng VĨNH VIỄN "đất thánh" của Tổ Quốc VN cho ngoại bang như LỄ VẬT triều cống lên quan thầy Đại Hán : núi Lão Sơn, ải Nam Quan, thác Bản Giốc. 1/3 vinh Bắc Bộ, đảo Chữ Thập Đỏ, đảo Gạc Ma, TrưỜng Sa hiện nay Trung Cộng đang xây thành phố Tam Sa.

  Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã chấp nhận sự áp đặt của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh. TA CHẤP NHẬN TRIỀU CỐNG VĨNH VIỄN THIÊN TRIỀU rồi phải không Nhô hè ?

  Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã "THẮP ĐÈN CẦY, ĐỌC THẦN CHÚ, Ù Ù, CẠC CẠC bán đất VĨNH VIỄN của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/tu-ang-cong-san-ban-au-en-ang-cong-san.html
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  29.12.2012 17:53
  Nhô à ,
  Chúa có dạy : " Người ta thuờng thấy cái kim trong túi người khác mà lại không thấy cái cột trước mặt người đó". Nhô nói người ta "âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang" , tôi lấy làm lạ vì có mảnh thánh nào hiện thuộc vào tài sản của Vatican không ngoài Trường Hoàng sa , Thác Bản giốc , Tây Nguyên , 500,000 mẩu rừng biên giới vvv...vv mà đảng VC Nhô đã giao nhượng cho Tàu?
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  30.12.2012 10:55
  Nhô à ,
  Sao Nhô lại cố chấp đến thế? Chuyện Nhô nói ông Diệm dâng đất giáo xứ cho Vatican không biết có hay không theo như Nhô nói , nhưng đâu phải vì thế màkhi chiếm Miền Bắc lại đi cướp đất của giáo xứ đuổi giáo dân đi rồi đem bán lấy lời? Chỉ nói đây là đất của Việt nam là được rồi và cho người ta tiếp tục hành lể. Nhưng chuyện đã qua rồi và TT Diệm đã mất. Thí dụ, không lẻ Nhô thấy có người làm việc xấu rồi Nhô la làng lên : Nè có người đã làm xấu thì nay tôi bắt chước họ làm xấu nhen , đừng có trách tôi nhé !!!!. Nhồ đừng thấy Ông Diệm giao đất giáo xứ cho Vatican hồi xưa để lấy cớ đó mà biện hộ cho đảng VC Nhô đang dần dần từng bước một hợp pháp giao bán đất đai, biển cả tài nguyên thiên nhiên của tổ quốc cho Tàu như đảng đang làm nhen , coi kỳ cục lắm. Thiên hạ chửi cho thúi đầu là dòng bán nước cầu vinh.
  Tôi có biết chuyện " Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng long trọng tuyen bố giữa Âu Châu làtrên đất nước VN này không có đất đai tài sản nào của Vatican". Quá đúng đi. Lảnh đạo đất nước là CS là vô thần thì có dính líu gì tới Vatican mà cho nhận đất? Chỉ có Trung quốc là người anh em "đầu ấp tay gối" giúp đở thuơng yêu đùm bọc trong cuộc chiến của người CS thì mới xứng đáng huởng 1 số đảo , biển , rừng biên giới ,quặng mỏ của Việt Nam chứ !! Đúng vậy không Nhô?
  Trả lời cho Nhô
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  30.12.2012 00:35
  Diệm dâng đất vĩnh viễn cho nhà nước Vatican toàn quyền sử dụng, có Đức cha Tổng giám Mục Nguyễn văn Nhơn xác tín, có Nghị định thư số, có VOA thông tin để tiến bộ. Ở Miền Bắc trước 1954, ở Miền Nam trước 1975, trên toàn cõi đất nước VN hình con chữ S có vô số Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, Ruộng Đất Nhà Chung, Ruộng Đất Nhà Thờ cò bay thẳng cánh, đất đệ nhất đẳng điền, chiếm những nơi đắc địa nhất đất nước.Những tài sản đất đai này được cai quản bởi những Giám Mục được Vatican bổ nhiêm,có nhiêm vụ trung thành tuyệt đối, vâng lời tuyệt đối với nhà nước Vatican. Đây có phải là hình thức dâng đất, chiếm đất, xâm lăng tinh vi không?

  Gần đây các bạn dân chủ nhao nhao làm reo, đốt đnf cầy đọc thần chú đòi Đất Tòa Khâm Sứ, Đất Thái Hà là để dâng cho ai cai quản đây?

  Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng long trọng tuyen bố giữa Âu Châu là "trên đất nước VN này không có đất đai tài sản nào của Vatican"

  Các bạn dân chủ có thấy người Cộng Sản ngon lành không, bảo vệ từng tấc đất của tổ tiên dày công xây đắp không?

  bởi: Cựu Đãng Viên Cộng Sãn từ: USA
  29.12.2012 05:20
  Thật cãm động và đau xót cho blogger Điếu Cày và gia đình anh. Có một điều tôi không tin họ nói Anh 3 Sài Gòn chịu nhận tội đễ được "giãm án". Là một blogger anh ấy phãi biết trước cái hậu quã đi kèm trước khi làm hoặc viết và không hối hận đễ bão vệ quyền căn bãn: tự do và nhân quyền. Hay đây chĩ là luận điệu tráo trỡ cũa cái gọi là Hội Đồng Xét Xữ chuyên dùng luật rừng đễ bức hiếp dân đen.
  Nhiều trường hợp cho thấy, một khi họ gán cho ai đó là tội phạm chính trị rồi, thì dù có chịu nhận tội, mức án sẽ không giãm là bao.Trong tự điễn cũa bọn nầy chưa bao giờ có danh từ "khoan dung. Không phãi Hồ Chí Minh từng nói "thà giết oan còn hơn tha lầm".

  Chúng ta những người Việt tại hãi ngoại yêu chuộng dân chũ hãy tiếp tục ũng hộ những đoàn thễ trong nước và hãi ngoại đễ tiếp tục lên tiếng bênh vực cho Anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, và những tù nhân chính trị đang bị giam cầm.

  Không biết bao giờ dân ta thật sự có được "độc lâp, tự do, dân chũ". Trong thì bị bọn mã tấu răng đen áp bức, ngoài thì bọn Tàu cộng hà hiếp.

  Nếu được xin tất cã chúng ta hãy cố gắng đừng đọc và trã lời những ý kiến (comments) cũa Nguyễn Thiên Tữ từ Phần Lan, Nhô Hoa Kỳ, etc.. Hãy phớt tĩnh Anglais coi như không thấy. Bọn nầy là Cộng Sãn như tôi ngày xưa đó. Thú thật tôi từng là một thượng úy chánh trị viên tiễu đoàn D440 cũa Cộng Sãn và ra chiêu hồi vào đầu năm 1973. Riêng những ai ỡ Miền Nam trước 1975 chắc không quên những câu nói nầy:

  Rắn đâu có đẽ ra Rồng
  Việt Cộng nằm vùng cũng giồng Cộng nô
  Trả lời

  bởi: Nguoiviet từ: Toan The Gioi
  29.12.2012 22:15
  Đồng ý với bạn, không nên góp ý hay bàn luận với những kẻ không có lương tâm.
  Trả lời

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: Hà nội
  29.12.2012 09:53
  Chào Cựu đảng viên cộng sản ,thượng úy chính trị viên hồi chánh ! Tôi cũng bỏ đảng đã được năm thôi tự sau vụ Đoàn văn Vươn nổ ra ,nhưng thấy lòng mình thanh thản vì không còn nằm trong hệ thống giết hại người dân vô tội nữa ! Hiện tôi vẫn còn ở trong nước ,vẫn thường vượt tường lửa vào các trang mạng để đọc báo nước ngoài chứ báo trong nước thì "ngửi không vô".
  Đọc được góp ý của bạn,tôi đã gặp được tri âm rồi ! Tôi hoàn toàn nhất trí với góp ý của bạn !

  bởi: Bà Đanh
  29.12.2012 04:13
  Bản án này chứng tỏ Chính phủ VN quyết tâm tiêu diệt mầm mống "phản loạn và phá hoại". Chính phủ VN cũng muốn cho người ngoại quốc thấy rằng (nhất là Hoa Kỳ và những tổ chức gọi là "nhân quyền"
  nằm trong quỷ đạo Hoa Kỳ ) không có gì có thể làm cho họ dung thứ những điều này. Nếu thật sự có đức Chúa trời , thì chúa Trời cũng không thể làm họ thay đổi.

  Những ông kêu gào "dân chủ", nếu thật sự để tranh đấu cho cái lý tưởng này (CBĐ nghi ngờ lắm lắm...) thì hãy học một chút những gì CS đã làm trong quá khứ,
  có thể mới có thể làm CS nể vì họ chút đỉnh, có thể mới có thể gọi là đánh trâu, đấu tranh....

  bởi: Sôi Gan từ: USA
  29.12.2012 03:59
  Cái Chính quyền Cộng Sản VN hiện nay vô cảm trước nổi khổ đau của người dân, một đám đui, điếc, câm, ngọng trước việc bắt bớ người vô tội một cách tùy tiện không cần có chứng cớ, không cần có lý do !. Nỗi đau nầy của dân tộc VN sẽ còn kéo dài bao lâu nữa ?! Hỡi mẹ Việt Nam đau khổ của chúng con ?!!. Ðám vô tâm này đã đến ngày phải bị sụp đổ! Toàn dân Việt hãy dũng cảm đứng lên từ Nam ra Bắc phá tan gông cùm xiềng xích , giải phóng đồng bào, lật đồ bọn cường quyền ác ôn, dành lại quyền sống cho người dân. Đã đảo tay sai bán nước cho Tầu Cộng. đã đến ngày đền tội!!
  Trả lời

  bởi: Sôi Máu
  29.12.2012 07:17
  "bắt bớ người vô tội một cách tùy tiện không cần có chứng cớ, không cần có lý do !. " . Sôi gan thiệt, vô tội , không bằng cớ, không lý do thì bắt để làm chi dzậy ?
  Bắt cho tụi nó đi dọn chuồng vịt à ? Sôi gan thiệt .
  Trả lời

  bởi: coi chừng đứt gân má u
  29.12.2012 20:02
  bắt bớ người vô tội một cách tùy tiện không cần có chứng cớ, không cần có lý do !. " . Sôi gan thiệt, vô tội , không bằng cớ, không lý do thì bắt để làm chi dzậy ?thiệt đúng là cộng sản chúng cảm thấy bất yên trước một anh điếu cày trong tay không tất sắt chỉ biểu tình yêu nước chống trung quốc xâm lược đụng chạm đến đảng chủ của chúng thế là giam cầm bắt bớ tù tội vô tội vạ dù anh điếu cày là người yêu nước trước sự xâm chiếm dất đai biển đảo của lủ hán cộng sao không bắt những tên tham nhũng bán nước cho tàu cộng Bắt cho tụi nó đi dọn chuồng vịt cho chúng chừa tội bán nước hại dân ? Sôi gan thiệt mặt dầy dối trá láo khoét mà tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt của chúng ra trước công luận thế giới hơn hai nươi năm về trước .

  bởi: Lê Bình Nam
  29.12.2012 03:12
  Ngày 28/12 2012, ngày 3 chiến sĩ chống TQ xâm lược: Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải bị tập đoàn tay sai Lê Chiêu Thống tân thời y án 12,10 và 3 năm tù giam là ngày nhân dân Việt Nam bị làm nhục.

  Ngày này cũng là ngày mà rất nhiều nhân sĩ và trí thức Việt Nam đã phát đi Lời Kêu Gọi thực thi quyền con người theo hiến pháp tại Việt Nam.

  Nhân sĩ và trí thức Việt Nam không thể nào ăn ngon ngủ yên nhìn nước nhà nghiêng ngửa: Bên ngoài thì bọc xâm lược Bắc King càng ngày hung hãn, tiến công chiếm trọn Biển Đông; bên trong thì một lũ tham quan ô lại quyết tâm "bảo vệ cái sổ hưu" giương cao ngọn cờ "16 cộng 4" phục vụ "đại cuộc núi liền núi sông liền sông" dâng Tổ Quốc Việt Nam cho quan thầy đại Hán Bắc Kinh.

  Toàn Dân Nghe Chăng? Sơn Hà Nguy Biến!
  Anh linh bao anh hùng tử sĩ, hồn thiêng sông núi Việt Nam sẽ bảo bọc các chiến sĩ tự do Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong tần, Phan Thanh Hải...
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 04:47
  Chiến sỹ chống Trung Quốc như 3 tên này thì đã mất nước từ khuya. VN sẽ không bao giờ cho những con người này đứng trong hàng ngũ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng. Chổ ở của chúng là, và sẽ là nhà tù ăn năn hối cải. Nhốt cho trích luân bất phản. Nhốt cho phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri Nam Quốc Sơn Hà tri hửu chủ.

  Các bạn dân chủ hết vốn, đem hình ảnh những kẻ hồ đồ ra làm biểu tượng.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  29.12.2012 21:33
  @ Nhô HoaKỳ - Các bạn dân chủ không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, phản bội dân tộc, âm mưu dâng "đất thánh" cho ngoại bang. Không phải là Cộng sản VN, thì cũng sẽ bị nhân dân Việt nam chân chính đập tan mọi âm mưu phản động ngay từ trứng nước của bọn đạo đức giả, phá đạo hại đời này mà thôi-------- Sở dỉ Nhô ấu dâm thù hận đạo Công giáo, là vì có ông Công giáo nào đó, đã để quên " Ba lô " nhờ Mẹ và Chị của Nhô giử giùm, mà không thèm quay lại để nhận. Hơn nửa bản thân Nhô hồi nhỏ, cũng bị ông Công giáo này " Đi đường hầm " nên Nhô oán là phải ? Nhưng Nhô không công bình, cứ đổ đồng những người Việt có tinh thần Quốc gia, Dân tộc trong và ngoài nước, tất cả đều là phản động, và cũng là dân Công giáo. Nhô cố gắng phấn đấu để giử " Sổ hưu " Nhô nhé ! "Còn Đảng còn Mình . " Nếu để mất đảng thì bản thân Nhô cũng thấy . . . ? ? ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 18:39
  Chiến sỹ chống Trung Quốc như tên nho hoa ky tu hoa ky này thì đã mất nước từ khuya. VN sẽ không bao giờ cho những con người này đứng trong hàng ngũ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng. Chổ ở của chúng là,dưới h.. của lủ tàu cộng và sẽ là đám tay sai bán nước không bao giờ biết ăn năn hối cải. chúng chỉ biết lấy đầu đội đ … tumg hô THỜ MAO CHỦ TỊT THỜ STALIN BẤT DIỆT chúng bắt bớ giam cầm vô tội vạ những người yêu nước thực hiện phương châm của quan thầy Nhốt cho trích luân bất phản. Nhốt cho phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri Trung Quốc Sơn Hà tri hửu chủ.

  Các bạn dân chủ hết vốn, đem hình ảnh cộng sản quốc tế và những kẻ bán nước ra làm biểu tượng.
  Trả lời
  Trả lời

  bởi: Quảng Hòa (Q8-Sài Gòn)
  29.12.2012 08:56
  Đảng cs VN và TQ chung nhau cái búa, để đập đầu dân; cái liềm, để cắt cổ dân và cùng nhau tiến lên chủ nghĩa xã hội, "núi liền núi sông liền sông"...Nam Quốc Sơn hà tri hữu chủ đại hán là cái chắc!
  Cứ nghe cụ Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại TQ nói về âm mưu thâm độc của đảng csTQ, thì hy vọng Nhô sẽ rõ ngay. Nếu cố tình không hiểu, Nhô ắt phải là con cháu Ô Mã Nhi. Người Họ Ô...Đừng tiếp tục nó nhảm. Dân Việt Nam quá rành món "cao đơn hoàn tán" này của tám lắm rồi. Tám ơi!.
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  29.12.2012 07:35
  Nhô biết không ? Hình ảnh của của 3 chiến sỉ dân chủ và độc lập cho tổ quốc như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải đẹp vô cùng. Họ trong sạch và hy sinh cho dân tộc không nhận một sự đền bù vật chất hay có một mưu đồ đen tối gì cho tương lai sáng sủa hơn của họ ngoài việc bảo vệ non sông đất nước. Họ đã biết hậu quả của việc làm của họ sẽ làm bực mình đảng nhưng họ vẩn làm vì yêu tổ quốc họ 1 cách tha thiết . Đem so sánh hình ảnh 3 vị ấy đẹp hơn các hình ảnh của ông hồ mà người ta đem phơi ngoài trời trải nắng dầm mưa trên các cửa chợ, đầu đường cuối xóm , trong hang cùn ngỏ hẽm nhiều theo nghĩa bóng và đen. Vì sao hở Nhô? Vì ông hồ và DCSVN làm việc và lảnh lương của Nga Tàu nên là công cụ của họ . Tuy ông hồ không có một ước vọng gì cho Việt Nam nhưng đã nhận tiền người ta thì phải làm việc cho trót và theo sự điều khiển CSQT mà chính ông không cưởng lại được. Lâu dần sự giết chóc người dân theo lệnh của quan thầy thấm dần vào máu của ông ta và những người CS đã biến họ trở thành những hình người không tim.
  So sánh dùm tui đi Nhô , hình ảnh ai đẹp hơn ai?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.12.2012 02:25
  Mỹ+Liên hiệp Châu Âu hay các tổ chức nhân quyền gì đó không cần phải kêu gọi,VN sẳn sàng phóng thích mấy tên tội phạm nầy nhưng các vị cứ chờ nhé 12 năm sau !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 22:08
  Ngươi là quái thai vô học.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 18:54
  Mỹ+Liên hiệp Châu Âu hay các tổ chức nhân quyền gì đó không cần phải kêu gọi,VN sẳn sàng phóng thích mấy người yêu nước nầy nếu bị quý vị trừng phạt thẳng tay những kẻ ngông cuồng chà đạp tự do tước bỏ quyền làm người của con dan việt nầy nhưng các vị cứ nhớ nhé phải thẳng tay cô lập bọn độc tài và cấm vận thẳng tay cho chúng chừa thói vô pháp, vô thiên, hành xữ luật rừng vi phạm trầm trọng chà đạp nhân quyền và tự do đã đước uỷ ban nhân quyền trên thế giới khuyến cáo rất nhiều lần mà vẩn chứng nào tật đó
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 05:57
  Cái người có tên là Nguyễn Thiên Tử nầy đúng là người Cộng sản chân chính. Bái phục...bái phục
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 04:01
  Các nước tự do nhân đạo hơn nhiều. Nếu NTT muốn được phóng thích về cố hương cho thỏa lòng mong nhớ, họ sẽ cấp visa ngay lập tức. Muốn không? Chứ ngồi .. chung thân ở bên đó, thật là đau lòng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.12.2012 02:12
  Được ngài Obama nhắc tới rồi sao cuối cùng mấy tên tội phạm nầy cũng ngồi tù đúng theo luật pháp VN mà thôi,12 năm còn quá nhẹ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 22:11
  Thế tội của tên x thì đáng bao năm?Thật là nhọ mõm .
  Trả lời

  bởi: 2lua
  29.12.2012 08:36
  Toi da noi roi cho du co tram ngan chu ky,khi ma vao Toa Bach Oc roi ,khi tro ra thi van la con so ''O'' to to bo.Dong bao VN dung co nghe nhung ke xui dai ma mang hoa vao than.
  Trả lời

  bởi: scorpion từ: saigon
  29.12.2012 19:47
  Chang co ai la nguoi VN chan chinh lai di nhan la dong bao voi tui ban nuoc hai dan nhu bay

  bởi: Vô danh từ: Hoa Ky
  29.12.2012 02:08
  Chính quyền VC sợ Blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần . Hành động bất khuất can trường của họ thật đáng cho thế giới của ai yêu dân chủ ngưỡng mộ và kính phục. Xin cúi đầu chào lòng quả cảm của anh Điếu cày và cô Tạ Phong Tần. Chúng tôi sẽ không quên 2 anh chị

  bởi: Thiếu Jia
  29.12.2012 02:06
  Mấy bạn em ngồi sân thượng uống cà phê, trời lạnh, trăng nghẹn,mây vần vũ dọa mưa. Đã nghe tin này từ mấy bác dấu tên trước phiên xử,chỉ còn biết chán nản than trời, hận băng đảng, ấm ức dồn nghẹn cổ. Một đứa lắc đầu ""Cái búa TQ làm sao, cái liềm VN làm vậy,dân chết bét nhè cũng chẳng làm sao" ấy là hắn nói những "đồng chí X". Một đứa đổ...thêm dầu "Còn đảng mới còn tiền,gian manh còn sổ hưu, thẳng đơ ....trơ cán cuốc". Bởi thế những ai kiên cường tranh đấu đòi quyền làm dân thì phải chấp nhận.....còn đảng còn ở tù. Cà phê "dỏm" đổ thêm đường mà vẫn đắng, đất nước không khác gì thời thực dân, mà những đứa như em vẫn phởn phơ....bớt tiền chợ vợ con uống cà phê rồi.... thở dài !

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.12.2012 02:01
  Luật pháp VN quá nhân đạo và khoan hồng cho những ai biết hối cải như Phan-T-Hải nhưng cũng dứt khoát thẳng tay trừng trị những ai ngoan cố như Điếu Cày+Tạ-P-Tần...!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 19:03
  Luật pháp VN quá tàn bạo vô nhân tính vô pháp vô thiên mọi thứ đều trong bàn tay vo tròn bóp méo tuỳ ý thích của đảng muốn bắt bớ giam cầm hay khoan hồng cho những ai biết cúi đầu tuân phục làm con vật để chúng sai khiến như Phan-T-Hải nhưng cũng dứt khoát thẳng tay trừng trị những ai có tinh thần yêu nước bất chấp tính mạng đem cả tính mạng đấu tranh cho tự do quyền làm người cho con dân việt và sự toàn vẹn lảnh thổ tổ quốc việt nam như anh Điếu Cày +Tạ-P-Tần...! hoan hô tinh thần đấu tranh bất khuất của anh điếu càyv à cô tạ phong tần cho tự do nhân quyền và sự toàn vẹn của tổ quốc việt nam

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 01:29
  Cả thế giới và cả tổng thống Mỹ có hò hét đứt gân hét cũng vậy thôi where is đô na đó là câu thủ tục đầu tiên của Mafia "CSVN" mỗi tỉnh mỗi xã có cái luật riêng đó là luật rừng.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 01:00
  "khiến cộng đồng quốc tế mạnh mẽ chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam".Cộng Đồng Quốc Tế ? Cộng đồng nào ? HRW là cộng đông quốc tế ? Đám Việt kiều chống cộng là cộng đồng quốc tế ? Ráng ở tù đi , ra tù sẽ có "cộng đồng quốc tế" rước về nuôi.

  bởi: LeHang từ: Germany
  29.12.2012 00:50
  Ông Phil Robertson có lẽ nên thay đổi phương hướng tiếp cận với csvn về vấn đề Nhân quyền cho người Việt, Ông Robertson có thể xử dụng con đường ngoại giao với Ấn Độ, hay là Nhật Bản và yêu cầu Ấn Độ hay là Nhật Bản lên tiếng trực tiếp với csvn để trả tự do cho các bloggers đang bị csvn giam giữ.

  Có nghĩa là Tổ chức Human Rights Watch nên gởi thư yêu cầu tới những quốc gia dân chủ có liên hệ bang giao với csvn, đặc biệt là Ấn Độ hay là Nhật Bản để nhờ các quốc gia đó can thiệp cứu giúp cho những nhà dân chủ đang bị csvn giam cầm.
  Trả lời

  bởi: văn từ: sài gòn
  29.12.2012 13:01
  Cách mạng dân chủ nhân quyền ...gì gì cũng phải do người trong nước làm. Kêu gọi nước này nước kia chỉ những kẻ có máu làm nô lệ cho ngọai bang thôi...Dân không theo đâu .

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  29.12.2012 00:46
  Chị Trà Mi không dựa trên tiếng nói của Hội đồng Nhân quyền LHQ mà cứ lặp đi lặp lại ba cái tổ chức Human Rights Watch hay Phóng viên Không biên giới vô thưởng vô phạt, nghe phát chán, người Việt Nam trong nước chúng tôi không muốn đọc hay bình luận gì nữa. Cứ thấy Trà Mi với Human Rights Watch là bỏ sang bài khác, chán thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 19:06
  cọng sản việt nam đặt tay ký vào bản hiến chương liên hiệp quốc về nhân quyền sao lại làm trái những đièu mình đã ký cam kết nay lại còn dám không thèm biết đến uỷ ban nhân quyền của liên hiệp quốc và thế giới thì nghĩa nà nàm thao
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  29.12.2012 05:04
  Chúc mừng năm mới "TÂY,MỸ" Tổng Bí Trần nhật Quang,kỳ naỳ Công An thăng cấp chắc ngaì lên hàng "Tướng " rồi!Chúc mừng lên lon,nhớ vặn "bù lon" vaò vai cho Kỹ nhá.Cứ thấy HRW,ÂN XÁ QT là Đảng ta còn chán,chứ ngaì chán thì có ra caí đinh gì.Mấy thứ đó đóng đinh chế độ,sao mà ko chán cho được.Nhưng Trà My xinh tươi kia sao mà chán được,hay là ngaì chỉ thích anh hùng Bốc Nhô huê kỳ.Thôi huề nha! VIỆT CỘNG TNQ,thù hằn lâu thế!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 04:05
  Quang chán thì Quang đừng đọc để chúng tôi đọc. Ma quỷ thì sợ ánh nắng mặt trời là điều dĩ nhiên. Con người ai thiếu ánh nắng thì bị còi xương

  bởi: Đả đảo CS!
  29.12.2012 00:36
  Nhà nước VN chỉ là tên thái thú của Tàu. Bất cứ sự chống đối nào đụng đến chủ Tàu đều bị nhà nước CSVN đàn áp, nhốt tù hoặc thủ tiêu. Người dân VN bây giờ đã sáng mắt lắm rồi. Đã thấy được bản mặt thật của CS rồi. Chỉ cần một quận xuống đường là toàn dân xuống đường.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 00:35
  Việt cộng không cậu nệ học chính sách kiềm chế Containment từ cựu thù Hoa Kỳ. Với chính sách này, Việt cộng từng bước cô lập vô hiệu hóa bọn nối giáo cho giặc, bọn thắp đèn cầy đọc thần chú đòi "đất thánh" dâng lại cho nhà nước ngoại bang.

  Thần chú đèn cầy của các chú dân chủ giả cầy, treo đầu dê bán thịt chó đã trở thành trò cười cho nhân dân VN chân chính.

  Từ lâu, Nhô đã thấy chú Quân chân trong chân ngoài. Các bạn dân chủ dại dột hết biết. Các bạn dùng chiêu bài nào không dùng, các bạn giở cái quẻ đọc thần chú, đốt đèn cầy, các bạn đang khơi lại vết thương lòng "rước Tây về giầy mả tổ", vết thương tội lỗi tầy trời mà nhân dân VN đã muốn quên và tha thứ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 01:44
  @.- Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ. Việt cộng không cậu nệ học chính sách kiềm chế Containment từ cựu thù Hoa Kỳ.

  -Từ sau thắng lợi năm 1975, trong lãnh đạo xuất hiện tư tưởng chủ quan duy ý chí, cho rằng từ nay trở đi “không có kẻ địch nào dám xâm phạm nước ta”, rồi chủ trương nhập tỉnh, nhập huyện đi lên “sản xuất lớn XHCN”, tuyên bố qua vài năm, nhà nhà sẽ có tivi, tủ lạnh... Kết quả không như ý muốn. Thêm vào đó lại chậm xóa bỏ bao cấp khiến sản xuất trì trệ, rồi cải tạo công thương nghiệp miền Nam, khiến kinh tế càng khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống, nhân dân thiếu tin tưởng, nội bộ lãnh đạo cũng có vấn đề, lại bị Trung Quốc tấn công bất ngờ tháng 2/1979, uy tín của Đảng bắt đầu giảm.

  Nhưng sau đó không lâu, Liên Xô tan rã, các nước XHCN Đông Âu sụp đổ, nước ta lại gặp không ít khó khăn. Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã chấp nhận sự áp đặt của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh.
  Thêm vào đó, có vụ TBT Đỗ Mười nhận 1 triệu đô la do chính phủ Hàn Quốc tặng trong dịp ông sang thăm nước này, không nộp ngân sách " học chính sách kiềm chế Containment " , dư luận xầm xì, ảnh hưởng đến tín nhiệm với Đảng.

  Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương treo đầu dê bán thịt chó, kiên quyết ù ù, cạc cạc,thắp dèn cầy đọc thần chú chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã bán đất của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới để dâng đất vĩnh viễn cho Đại Hán.
  Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, can thiệp vào nhân sự nội bộ ta, mua rừng, mua đất, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc phá hoại kinh tế ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, đưa hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nước ta, cố tình ép ta đi vào quỹ đạo của họ, làm nô lệ cho họ.
  Chưa bao giờ thấy nhiều cấm
  như hiện nay.
  Cấm công nhân đình công tự phát, cấm biểu tình, cấm tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, cấm phản biện, cấm tụ tập đông người, cấm khiếu kiện tập thể, cấm đảng viên cùng ký khiếu kiện với dân dù quyền lợi cũng bị xâm phạm như dân, cấm đảng viên ứng cử tự do đại biểu quốc hội, không cho người quá 60 tuổi được ứng cử đại biểu Quốc hội (vi phạm hiến pháp), hạn chế công dân ngoài Đảng chỉ được 15% trong Quốc hội, hóa ra là Đảng hội, không còn đúng nghĩa là cơ quan đại diện của toàn dân nữa.
  Nếu tình hình chính trị xã hội như trên cứ kéo dài, tham nhũng, chuyên quyền, độc đoán cứ tiếp diễn thì đến một lúc nào đó dân bức xúc đến cực độ, tức nước vỡ bờ, khắp nơi bùng nổ thì bộ máy đàn áp hung ác rất to cũng không ngăn nổi.
  *** Nguyễn Trọng Vĩnh ***

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.12.2012 23:32
  Hỡi những Quốc Gia yêu chuộng lẽ phải và công bằng, xin Quý vị hãy làm áp lực buộc CSVN phải thi hành những gì họ đã ký kết. Bằng không trục xuất ngay lập tức và vĩnh viễn sẽ không cấp VISA cho tất cả những ai dù gián hay trực tiếp, dính líu đến những vụ án phản Nhân Quyền như thế này, cùng toàn thể thân nhân của họ.
  Trả lời

  bởi: Nguoivietthahuong
  29.12.2012 22:05
  Những người có lương tri này thực sự đã giúp các nước khác thấy rõ csvn hơn. Rồi đây bạn sẽ chứng kiến nước vn ra sao. Buồn cho số phận những người nghèo đói. Chúc bạn bình tâm.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  28.12.2012 23:04
  Đâu rồi "thả ngay lập tức", "vô điều kiện"?

  Việt Nam ngày nay là Việt Nam Độc lập-Tự do. Chính quyền bà Đất nước VN độc lập với kẻ thù tìm cách thọc gậy bánh xe vào chủ quyền đất nước. Nhân dân VN tự do sống trong hòa bình và ổn định.

  Qua bản án này, VN coi chú Phil của các bạn dân chủ chẳng là cái đinh gì sất. Nhân dân VN đã chiến đấu quật cường, hy sinh to lớn để có được Độc lập-Tự do cho ngày nay. Các bạn dân chủ thì hoang tưởng một nhân vật ngoại bang nào đó như chú Phil sẽ "quang phục quê hương" cho các bạn dân chủ.

  Đâu rồi "thả ngay lập tức", "vô điều kiện" kiêu ngạo xất xược?

  Thôi nhé, từ giờ các bạn dân chủ đừng đem mấy con ngáo ộp HRW, Ân xá quốc tế ra hù một đất nước Anh hùng nữa nhé, nhé nhé.

  Các bạn dân chủ phạm luật VN. Chỉ có và chỉ có Tòa án và Pháp luật VN kết tội hay khoan hồng mà thôi. Chớ cohoang tưởng thành bệnh với những đòi hỏi xất xược "thả ngay lập tức", "vô điều kiện" ngạo mạn xất xược nữa nhé, nhé nhé.
  Trả lời

  bởi: Huy Duc (Osin) từ: USA
  02.01.2013 20:34
  Truoc 1975, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:23
  đừng để đến khi cả tế giới lên tiếng và cấm vận thì có hối cũng không còn kịp đấy nhé mấy anh bạn độc tài đảng trị còn sót lại trong thế giới tiến bộ của thế kỷ 21 này không gì có thể che dấu và bịp bợm mãi được
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  29.12.2012 04:19
  Nhô ơi
  Lời của Nhô đầy thiên kiến , "Bảo hoàng như vua chúa" , bảo thủ như thời cải cách ruộng đất không nhân nhượng. Ai đụng vô cái " chủ quyền hảo " của Đảng thì như là đụng vào ổ kiến lửa( Chỉ trừ Trung cộng ra) , Nhô la làng lên liền.
  Nhô mở rộng lòng ra chút coi để hiểu ý người ta như thế nào? " "Thả ngay lập tức vô điều kiện" ý là xem thử xem mực độ dân chủ tại Việt Nam được cải thiện như thế nào khi Việt nam thuờng tuyên bồ rằng "quyền tự do ngôn luận được tôn trọng tại đất nước Việt nam chúng tôi căn cứ theo Hiến Chương LHQ mà chúng tôi đã ky kết ".
  May là chỉ có Nhô la làng giẩy nẩy lên thôi chứ chính phủ Việt Nam giẩy nẩy như Nhô thì bị người ta chửi cho. Đôi khi HRW muốn chọc giận Đảng để lộ ra bản chất độc tài , đàn áp đối lập khiến cho thiên hạ chê cười mà mình cô lập. Lúc ấy thằng Tàu cười hì hì mà nói " Hầy là , nị dễ thuơng quá , lại đây ngộ nựng một cái "

  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 08:08
  Phản biện như thế thì ẹ quá! Phản biện lung tung, quờ quạng, lấp liếm và gở gạt không đâu vào đâu như thế chỉ bỏ công không, lao tâm lao lực vô ích nhầm đề cao vào làm nổi bật ý kiến của Nhô mà thôi.

  Nhô Hoa Kỳ (vẻ đường cho hưu chạy, mách đường cho các bạn dân chủ sáng láng ra)

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: USA
  28.12.2012 23:01
  Chánh án của VC được đào tạo ở trong rừng nên bản chất rất giống con cháu của Tôn Ngộ Không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:24
  chính vậy lủ cộng sản có đuôi đấy

  bởi: Minh từ: VN
  28.12.2012 22:12
  Rất tốt!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)