Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Blogger Điếu Cày tố cáo các vi phạm trong vụ án của mình

  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải.
  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải.
  Một blogger nổi tiếng bị lãnh án 12 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” từ trong trại giam gửi thư tố cáo rằng phiên tòa đối với anh là một vết nhơ thêm nữa cho nhân quyền Việt Nam.  

  Thủ bút của blogger Điếu Cày tố cáo những sai phạm trong quá trình điều tra, tố tụng tại phiên sơ thẩm ngày 24/9/12 vừa được nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, phổ biến ra công luận. Cuối tháng giêng vừa qua, Hà Nội phóng thích và trục xuất ông Quân về Mỹ trước áp lực quốc tế sau 9 tháng giam cầm với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Tiến sĩ Quân đã gửi bản sao lá đơn tố cáo của Điếu Cày đến Ban Việt ngữ đài VOA.

  Trong đơn, Điếu Cày, thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, nêu rõ phiên tòa xử ông là “bằng chứng rõ nhất cho sự thất bại của việc xây dựng một nền dân chủ tại Việt Nam”, “làm đổ vỡ hình ảnh một nhà nước pháp quyền trong mắt bạn bè quốc tế.”


  Trong ba ngày hôm qua, hôm nay, và ngày mai mẹ con tôi vẫn trên đường đi tìm ông Hải. Vì họ đưa ông ấy đi, ngày hôm qua thì ở trại giam Chí Hòa, hôm nay thì ở trại giam Bố Lá, ngày mai thì đi trại giam Xuyên Mộc. Chúng tôi đến mỗi nơi đều bị người ta nói là đã chuyển ông ấy đi...
  Blogger Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải) nói vụ án của ông có rất nhiều vi phạm từ quá trình điều tra cho tới tố tụng, nhưng luật sư và bị cáo đã bị tòa tước đoạt hầu hết quyền được trình bày quan điểm tại phiên xử sơ thẩm.

  Bà Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày, nói với VOA Việt ngữ rằng thư tố cáo của chồng bà đã không được chuyển tới tay luật sư trước phiên phúc thẩm hôm 28/12 vừa qua:

  “Cái đơn đó họ không có chuyển ra. Ông Hải phải viết đến 3 lần. Lúc gặp ông Hải trước phiên phúc thẩm, ông Hải nói là ông đã phải viết đơn kháng cáo đến 3 lần. Cả 3 lần đó, luật sư và gia đình đều không nhận được.”

  Luật sư của Điếu Cày cho hay tuy không nhận được thư tố cáo của chính thân chủ mình, nhưng luật sư đã trình bày tất cả những sai phạm trong vụ án tại phiên phúc thẩm và dù tòa có ghi nhận, bản án vẫn không thay đổi.

  Luật sư Hà Huy Sơn:

  “Tôi không có được bản kháng cáo sơ thẩm đó. Dù không có, nhưng tôi có trao đổi với ông Hải và nắm bắt được tinh thần yêu cầu của bản kháng cáo đấy và tại phiên phúc thẩm, chúng tôi cũng đã nói đầy đủ những sai phạm của bên công tố, bên Viện Kiểm sát. Nhưng cuối cùng Hội đồng Xét xử không chấp nhận ý kiến của luật sư. Tôi nói rất rõ tại phiên tòa, nhưng rất tiếc không có báo chí độc lập tham gia phiên tòa đấy. Bên công tố và Hội đồng Xét xử cũng đã thừa nhận những điều tôi nói. Họ chỉ thừa nhận tại phiên tòa thôi, nhưng trong bản án, người ta không thừa nhận. Tại tòa, tôi nói rằng Câu lạc bộ Nhà báo Tự do không phải là một tổ chức; ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) không phải là người chỉ huy và ông cũng không viết một bài báo nào khác; và Hội đồng Xét xử, Viện Kiểm sát, bên công tố cũng không chứng minh được hậu quả ông Điếu Cày gây ra như thế nào theo như luật Việt Nam quy định. Nhưng cuối cùng, người ta vẫn kết án ông ấy như vậy.”

  Luật sư Sơn nói tiếp:

  “Ở nhà nước Việt Nam chúng tôi, vai trò luật sư rất bị hạn chế. Nhiều khi cơ quan tố tụng cũng không thực hiện đúng quy định của luật tố tụng hình sự do chính họ ban hành. Chúng tôi cũng đấu tranh nhưng nhiều khi cũng không được giải đáp.”

  Chúng tôi luôn luôn vẫn tiếp tục và chúng tôi đang tiến hành việc kháng án lên Tòa án Nhân dân Tối cao đi tìm công lý. Sau Tết, chúng tôi sẽ tiến hành việc kháng án...
  Theo luật tố tụng hình sự Việt Nam, trong quá trình điều tra, truy tố, hay xét xử có những sai phạm rõ ràng thì bị cáo có quyền yêu cầu xem xét lại bản án ở cấp Giám đốc thẩm. Bà Tân, vợ Điếu Cày, cho biết gia đình bà sẽ tiếp tục đấu tranh đòi công lý lên tới cấp cao hơn:

  “Chúng tôi luôn luôn vẫn tiếp tục và chúng tôi đang tiến hành việc kháng án lên Tòa án Nhân dân Tối cao đi tìm công lý. Sau Tết, chúng tôi sẽ tiến hành việc kháng án để Giám đốc thẩm vì tất cả những điều họ làm trong phiên xử này hoàn toàn ngụy tạo hầu trói buộc cho người ta những cái tội danh.”

  Tuy nhiên, luật sư của Điếu Cày cho rằng:

  “Về cơ hội Giám đốc thẩm, xét xử lại theo thủ tục Giám đốc thẩm, với pháp luật Việt Nam thì cái đấy quy định cũng rất không rõ ràng. Chúng tôi cũng không biết dựa vào đâu để mà đấu tranh. Tôi không hy vọng điều đó mà tôi sợ rằng cái này tốn kém, phiền phức cho gia đình thân chủ của chúng tôi thôi.”

  Thân nhân blogger Điếu Cày cho biết hiện ông đang liên tục bị chuyển trại giam mà chính quyền không hề thông báo với người nhà.

  “Trong ba ngày hôm qua, hôm nay, và ngày mai mẹ con tôi vẫn trên đường đi tìm ông Hải. Vì họ đưa ông ấy đi, ngày hôm qua thì ở trại giam Chí Hòa, hôm nay thì ở trại giam Bố Lá, ngày mai thì đi trại giam Xuyên Mộc. Chúng tôi đến mỗi nơi đều bị người ta nói là đã chuyển ông ấy đi. Nhưng họ không hề thông báo cho gia đình theo luật pháp quy định.”

  Cái đơn kháng cáo (của blogger Ðiếu Cày) họ không chuyển ra. Ông Hải phải viết đến 3 lần. Lúc gặp ông Hải trước phiên phúc thẩm, ông Hải nói là ông đã phải viết đơn kháng cáo đến 3 lần. Cả 3 lần đó, luật sư và gia đình đều không nhận được...
  Trước đó, giới hữu trách có chỉ thị cấm người nhà được thăm gặp blogger Điếu Cày cho tới sau Tết Nguyên Đán, viện dẫn lý do “không tuân thủ mệnh lệnh của cán bộ tổ chức thăm gặp”. Theo quy định, người thân được phép thăm gặp Điếu Cày vào mỗi thứ tư đầu tiên trong tháng.

  Bà Dương Thị Tân, vợ Điếu Cày:

  “Cái lệnh đó có hiệu lực ở trại giam Chí Hòa. Còn khi đi trại giam khác thì nó hết hiệu lực. Nhưng đến trại giam khác thì họ vẫn cản trở bằng cách là thuyên chuyển ông Hải liên tục.”

  Trong vụ án của ba thành viên chủ chốt thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, blogger Điếu Cày và blogger Tạ Phong Tần bị giữ y án lần lượt là 12 và 10 năm tù sau phiên phúc thẩm ngày 28/12/12, khiến cộng đồng quốc tế mạnh mẽ chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam. Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, chỉ có blogger AnhbaSG nhận là phạm tội và lãnh án nhẹ nhất, từ 4 năm còn 3 năm tù.

  Nhà báo tự do Điếu Cày từng được đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama vinh danh nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới hồi tháng 5 năm ngoái.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.02.2013 09:39
  That thuong hai cho NguyenthienTu Phanlan dau oc cua anh luc nao cung day han thu khong con tinh nguoi.Nhung phat bieu cua anh tren dien dan ba con thay anh au tri ,thieu hieu biet va neu anh co muon ninh che do thi toi nghi anh nen viet sao cho co tri tue mot ti con luc nao cung vai cau nhai di nhai lai moi thay thuong hai cai dau oc vua thap vua lun cua anh.Co gang nan ra vai dong van ve anh nhe.Con khong biet thi hoc bo tuc van hoa di anh

  bởi: Tôn thất Minh từ: Hà nội
  09.02.2013 03:52
  Tôi yêu đất nước Việt nam,người dân Việt nam,những nhà lãnh đạo chân chính Việt nam.Tôi mong sao Đảng cs việt nam hãy trừng trị những con sâu tham nhũng như đồng chí X để đem lại niềm tin cho những con người đã hy sinh biết bao xương máu để bảo vệ tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  09.02.2013 20:44
  Đối với người dân VN, hai chữ CS gắn liền với gian manh, lật lọng , xảo trá, lưà bịp, tham nhũng, thối nát....cho nên làm gì có lãnh đạo chân chính. Muốn diệt tham nhũng thì phải diệt đảng CS trước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 10:47
  Đừng đánh trống lãng cha nội ! Không hướng dẫn được nhân dân phai mờ với tin vi phạm nhân quyền của Đảng đâu ! Trò này xưa rồi Diễm.

  bởi: Cha cua Thien Tu từ: Ha Noi
  09.02.2013 01:53
  Dang CSVN la tay sai cua TQ. Chong TQ la bi bo~ tu`. VN xai` luat rung nen the gioi deu khinh bi~, xem CSVN nhu* nhung~ con duoi` uoi trong ru*ng` chay lac ra thanh pho.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 18:55
  Vấn đề chuyển trại của Điếu Cày là một sự nhân đạo và quan tâm của chế độ đối với các tội phạm.Tại sao?Tại vì nếu cứ nhốt Điếu Cày một chổ cố định sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho nên sự chuyển trại liên tục là nhằm tăng cường sự vận động và tăng sức khỏe cho tội phạm nầy mà thôi.Vả lại nếu không có sức khỏe tốt thì sau khi ra tù làm sao mà tiếp tục phản động đây?Cho nên nói đối với các tội phạm phản động luật pháp VN quá nhân đạo .
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: phap
  11.02.2013 01:58
  Tôi thât rât là buôn sau môt thoi gian duoc nung nâu trong lo hoa và da duoc cho ra lo voi cai tên Nguyên thiên tu trông cung bong bây ra phét dây chu, ây thê mà chang ai thèm dên xem hay ai do toi so mo vuôt ve và ban cho môt loi khen thuong,nhung minh cung vân cu cho&cho mai nhung chang thây bong ma nào khen minh ca,mà cu môi khi nghe ten hoac khi nghe ai do nhac toi minh là minh bà con dân chung cu khen sôi xa vào mac minh bang nhung loi chua cay qua nông dô thê,minh cung không biêt khi cac quan thây cua minh cho minh vào lo dê nung nâu co làm buà làm phép gi không mà khi cho minh ra lo minh cu nghe toàn loi cay dang nông nàn kg vây,bà con oi co ai do giup cho minh môt ti duoc kg,minh kg nho giup giông nhu mây quan thây cua minh bang dô la dâu, minh chi muông ai do giup minh làm sao dê kg con nghe bà con khen minh bang nhung loi cay dang,nêu bà con thây kg con cach nào hon thi bà con cu giup minh bang cach dâp cho no vo me no di cho rôi,vi cac quang thây CS cua minh chung no cu bac minh phai thay thê chung dê nghe nhung loi khen thuong cua dân tôc VN,minh thât là buôn chan và sâu hô qua di thôi. Nguyên Thiên Tu tôi xin quy gôi khân câu làm on giup do cam on nhiêu.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Lam
  09.02.2013 11:17
  Sau khi bị TS Quân về Mỹ tố cáo thêm về các tội ác của Đảng qua thủ bút của Điếu Cày thì Đảng ta quê quá nên chuyễn Điếu Cày từ trại B34 lần lượt sang 3trại khác Trước khi chuyễn còn bày vẽ cấm thăm nuôi trong dịp Tết nữa chứ?có lẽ muốn chuyễn biệt tích để thủ tiêu như thời cải cách ruộng đất chăng?Thời đại này mà sao Đảng còn dại thế? Vô số tin tức tuyệt mật của Đảng, Đảng viên cấp hàm Bộ trưởng chưa biết mà ở Đài BBC , đài VOA,đài RFA,đài RFI đều biết vanh vách cả rồi ! Thời @ mà lị?Hãy dẹp bỏ chuyện thủ tiêu người yêu nước như Bác đã từng làm ngày xưa đi nhá ! NTT cũng nên truyền lại với thủ trưởng Hồ Quang Lợi là lá bài của NTT hết hiệu nghiệm rồi ! Xin lệnh đổi tên khác đi !
  Trả lời

  bởi: Cáo già
  09.02.2013 01:53
  Trong tất cả những tên CAM , có lẽ đây là tên ngu xuẩn nhất,ăn nói lật lọng ,lếu láo , lập luận không ngửi được mà lại cứ tưởng là hay.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  08.02.2013 18:26
  học làm luật sư tại VN thà đi học làm CAND rồi về làm CA khu vực lương thiện còn được một số trẻ em trong tổ DÂN PHỐ quí mến... ôi buồn thay các ÔNG hoc luật CHXHCN Việt Nam

  bởi: NÔNG DÂN NAM BỘ từ: NAM BỘ
  08.02.2013 17:48
  Điếu Cầy là công dân Việt dám chống lại bọn Hán gian,bọn tiếp tay quân cướp nước Tàu cộng. Anh thật xứng đáng là tiêu biểu cho thế hệ thanh niên yêu nước, bất khuất phục trước bạo quyền tay sai CS Việt gian bán nước.
  Chân lý và chính nghĩa nhất định thắng! Chúng sẽ không làm gì được Anh Điếu Cầy. Ngày tàn của bọn Hán gian sắp tới rồi!
  Chúc anh Điếu Cầy bền tâm, vững chí và chiến thắng bọn tham tàn hại nước hại dân. Rồi chúng phải thả anh ra thôi.

  bởi: NGUYỂN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 17:34
  Bọn phản động đã bị tống cổ vào tù vẫn còn bản chất lưu manh và ngoan cố,phản động ư cứ ngồi trong tù mà phản động với phản đối. Ha...Ha...Ha cái gì là được Obama vinh danh rồi cái gì là được đám viết thuê chửi mướn tôn sùng nhưng với dân tộc VN chúng chỉ là những tên phản động,những tên tù tội đang bị luật pháp nghiêm trị mà thôi !

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 13:59
  Nhà nước cần sửa đổi điều 4 của hiến pháp , Xây dựng một NN pháp trị ,tam quyền phân lập . Cho đa đảng để mọi người có thể đóng góp vào xây dưng ,bảo vệ chủ quyền đất nước .Chỉ có thay đổi chính trị thì mới trị được tham nhũng ,phá đi cái thế quyền lực tuyệt đối ,Vì quyền lực tuyệt đối luôn đi kèm với cửa quyền ,lạm quyền , tham nhũng ,bao che bưng bít ,làm suy yếu nền kinh tế đất nước tổn hại đến tương lai dân tộc . Đức Đạt Lai Lạt Ma có nói [ Thế giới này.thuôc về muôn loài . Quốc gia thuộc về người dân . Quốc gia không thuộc vào bất kỳ nhà lãnh đạo nào , vua nào ,nhà lãnh đạo tinh thần nào hay đảng phái chính trị nào ] .Đây là cơ hội bảo toàn tình đoàn kết dân tộc ,diệt tham nhũng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ .

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  08.02.2013 11:00
  Gửi VOA:Quý đài cứ đưa mãi cái loại thông tin cũ rích không quan trọng với nhân dân VN?Quý đài hãy đưa tin về những chuyển động của đất nước chúng tôi,cho thấy những khả năng có thể xảy ra với dân tộc VN:Chẳng hạn Hiến pháp có thể thay đổi không,Vấn đề Đảng cầm quyền,vấn đề sở hữu đất đai...trí thức và nhân dân đã góp ý hiến pháp ra sao?Đảng có tiếp thu không?Rồi nhà nước VN có những chính sách đối ngoại thế nào v.v.Còn ba cáo ông Điếu cày, với Lê quốc Quân...thì nhân dân chẳng ai để ý đến đâu.Dẹp đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 17:44
  Gửi VOA:Quý đài cứ đưa mãi cái loại thông tin cũ rích không quan trọng đảng cộng sản ?Quý đài hãy đưa tin về những chuyển động của đất nước chúng tôi,cho thấy những khả năng có thể xảy ra vớiđảng :Chẳng hạn Hiến pháp có thể thay đổi không,Vấn đề Đảng cầm quyền,vấn đề sở hữu đất đai...trí thức và nhân dân đã góp ý hiến pháp ra sao?Đảng có tiếp thu không?Rồi nhà nước VN có những chính sách đối ngoại thế nào v.v.Còn ba cáo ông Điếu cày, với Lê quốc Quân... với ba cài tự do nhân quyền vớ vẩncủa nhân dân việt nam thì dẹp hết đi dảng cộng sản cầm quyền chúng tôi ghét nhất là mấy chủ chử tự do nhân quyền thế thôi yêu cầu voa câm miệng để vob hà nội dạy nhân dân việt nam thế nào là tự do nhân quyềnửtong tay chúng tôi
  Trả lời

  bởi: Hoàng Lam
  09.02.2013 11:30
  Đại diện cho 2500 chữ ký ,các trí thức gồm các cựu Đảng viên cao cấp năm xưa từ hàng Phó Thủ Tướng, Bộ trưởng,ngoại trưởng đã đưa bản kiến nghị thay đổi hiến pháp 1992.Nói là "đưa kiến nghị" cho nó văn hoa lịch sự chứ thật ra là đưa bản tuyên bố của nhân dân giải tán Đảng cộng sản,bỏ điều 4 Hiến Pháp 1992, để cho nhân dân có quyền bầu cử tự do chọn ra 1 Tổng Thống...theo chế độ CỘNG HÒA đã đủ chưa vậy VOB? 3 cái ông Điếu Cày, Trần Quốc Quân, LM Lý, Thích Quãng Độ chi có đảng viên cộng sản cao cấp không để ý tới chứ trong lòng thì sợ lắm đấy ,ngay cả sợ các ông ấy chết không lý do nữa đấy !Khong ai để ý nên Quốc tế mới đề nghị Điếu cày , LM Lý và Đại Lão Quãng Độ nhận giải Nobel Hòa Bình 2013 đấy VOB à ! Trã lời vậy VOB ngộ ra chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:58
  De nghi voa TONG KET COI NHA NUOC VN "GIAI PHONG MAT BANG", DUOC BAO NHIEU TrIEU MET, VA CAC CT NHA NUOC DA LAM TAN HOANG HET BAO NHIEU TIEN BAC CUA NHAN DAN , CAC ONG LON THI CO BAO NHIEU NGUOI CHO CON RA NUOC NGOAI AN HOC VA CHUYEN DI DUOC HET BAO NHIEU TIEN, NHAN DAN UAT UC TU TU HET BAO NHIEU ?

  bởi: Thanh Hưng
  08.02.2013 09:54
  Nhân dân và trí thức VN luôn có ý thức xây dựng đất nước tiến bộ thì bị kết tội chống phá nhà nước??
  Đảng và chính phủ chính là tác nhân phá tan hoang đất nước này mà luôn luôn đổ tội, chụp mũ lên đầu người dân, để bắt bớ cầm tù họ.
  Một chế độ phát xít, đánh tráo trắng thành đen, đen thành trắng mà vẫn tồn tại? Ngày nào chế độ độc đảng còn tồn tại thì ngày đó đất nước và dân tộc Việt Nam này sẽ không ngoi lên được với các nước lân cận.
  Trong số những nước giáp biên giới với TQ, Miến Điện là đất nước sáng suốt, đã kịp thời nhận ra mưu mô thâm hiểm và độc ác của anh cộng sản Bắc Kinh và kịp thời thoát khỏi sớm cái vòi bạch tuột ấy.
  VN đã lọt vào quỹ đạo của Trung Quốc, lọt vào mưu đồ cô lập và phá hoại kinh tế VN của Bắc Kinh, chúng thấu hiểu quan chức đảng CSVN tham quyền và tham tiền. Chúng muốn đảng CSVN tiếp tục điều hành đất nước VN để tiếp tay với chúng phá hoại đất nước VN, chúng đang cười thầm khi CSVN đang tự đưa đất nước mình chuyển mình trở thành đất nước hạ đẳng Bắc Triều Tiên thứ hai theo mưu đồ của chúng. Chúng cười thầm khi CSVN đang tiêu diệt những nhà trí thức yêu nước, mà đó mới chính là những động lực phát triển đất nước.
  Lịch sử sẽ nguyền rủa và lên án đảng cộng sản VN, một đảng ngu dốt, tham quyền, bán nước, một đảng đã đưa đất nước và dân tộc VN vào một trang sử đen tối nhất trong lịch sử VN.

  bởi: le từ: phap
  08.02.2013 09:38
  hy vong long nhan dao cua tong thong ma thoi.do chinh la phep nhiem mau.cho chung ta duoc song.
  Trả lời

  bởi: Phùng Hưng từ: VN
  08.02.2013 19:25
  Lời nói rất hay ,hửu ích.

  bởi: vu vo từ: quang ngai
  08.02.2013 08:47
  Qua mấy chú goi là " bất đồng chính kiến" không thấy chú nào ra hồn cả.
  Kiến thức thì kém! múa võ mồm thì nhiều.
  Ít nhất cũng đưa ra được cái hay, cái đẹp của dân tộc, cái chưa được của hiện tại. đằng này toàn đi nói xấu người khác.
  Muốn bất đồng chính kiến chả phải đi học ai! học ngay Bác Hồ! Con người có tâm có tài như thế mới làm nên đại sự chứ!
  Mấy chú chịu khó ngồi trong Tù mà suy ngẫm tiếp đi nhé!
  Gặp tôi là cho mấy chú Ở nhà đá dài dài nữa! đểmấy chú ra tù làm loạn xã hội ah!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:01
  To da hoc theo Bac. To Au Dam Dam Dac rat da cuoc doi, cac ban co hoc thi hay vao youtube go : Ho chi Minh va Phu Nu de hoc lam .
  Trả lời

  bởi: CAM-cho từ: mien tay
  09.02.2013 00:13
  Hoc ngay o ho chi minh (sr ko can viet hoa) cai cach tuyen truyen lao phet, my dan ay ah. Thoi chu con xanh va non lam. Moi viet bay nhieu day la loi cai duoi trau ngua chuyen viet thue cho cs roi. Co ma hoc them vao di. roi se co mot ngay nao do cs sup do thi chinh chu se o nha da day.
  Trả lời

  bởi: Cáo già
  08.02.2013 18:41
  Bác Hồ chỉ có dã Tâm và chủ nghĩa nô Tài thôi.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  08.02.2013 18:09
  Chú mày có lẽ đần đến ba đời chưa hết đần.
  Trả lời

  bởi: chiến hữu từ: úc
  08.02.2013 14:42
  vu vo chỉ biết làm kiếp nô lệ vô học nên chẳng biết thế nào là tự do theo già Hồ để bán nước cho Trung cộng 60 năm cho đến bây giờ thua xa Đài loan, Singapore, Philipine. Để con gái trong nước phải bán mình làm dâu cho Trung cộng, Hàn quốc... không biết nhục cho cái đất sinh ra già Hồ sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 13:56
  Lý thuyết Cộng Sản với thuyết Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng và Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử thì không thần thánh hóa những nhân vật lịch sử ,họ là sản phẩm dòng chảy lịch sử không Ô. A thì bà B .Nhưng trên thực tế ĐCS VN đã thần thánh hóa Lãnh Tụ quá cố cưỡng bức dân phải tôn thờ hơn cả mê tín [ Đạo HCM ]. Theo truyên thống người Việt có ai gọi giặc bằng cha ? Có ai lại tôn kính kẻ rước voi về dày mả tổ ? Có ai lại tôn thờ lý thuyết không tưởng [ Chủ Nghĩa Cộng Sản ] mà thực tế nó đã bi Phươg Tây đưa vào sọt rác hơn 20 năm , CS đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người từ Âu sang Á ,cướp đi sinh mạng ,linh hồn của chính người thân mình ? . Chính những người yêu nước chân chính đã nhìn thấy nguy cơ bị mất nước, bị làm nô lệ TC ,họ phản biện [ Yêu nước không thể gắn liền với yêu CNXH ] chính điều này cản trơ bước tiến của dân tộc Việt trên con đường giữ nước và dựng nước , cản trơ con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc sau 37 năm thống nhất ,không thể tôn thờ ,không thể che dấu quân xâm lược bằng 16 cv , 4t và 3 kt họ đã xuống đường , viết Blog thẳng thừng vạch rõ việc làm sai trái của Đảng và Chính Phủ dẫu bị khủng bố ,bị bỏ tù ,bị đấu tố, bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm ,bịt miệng , đạp mặt bị vu khống bôi nhọ danh dự,bị vắt kiệt tài chính , hủy hoại thân thể , hỏa táng cấp tốc [ chụp mũ số 79 ,số 88 ..] . Từ sơ khai đến giờ chưa có đạo nào đem người thân [ kể cả cha mẹ ] ra đấu tố hành hình !chỉ có đạo đức CM , đạo đức […]….

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 05:21
  Thông tin cũ rích. Chuyện chú Điếu viết thư cho con "tố cáo" xãy ra cách đây cả tháng, được trang quép Dòng Chúa Cứu Thế của các bạn dân chủ đăng tãi từ lâu. Chừ VOA mới thông tin "để tiến bộ". VOA thông tin cũ ríc này không nhầm mục đích nào khác hơn là gỡ gạc danh dự cho cú Quân vừa mới được CSVN khoan hồng và tống xuất.

  Và, với thông tin kiểu này, VOA vô tình cho độc giả thấy, chú Điếu, chú Quân Việt Tân, và bọn phá đạo hại đời DCCT chỉ là Một. Một nhúm vong thân!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 17:42
  Nếu VOA không đưa những tin củ như thế nầy thì VOA cùng cái đám viết thuê chửi mướn thất nghiệp hết sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:03
  May^` hon^? qua' chet^' may^` nghen Yeu^? Tu'? Sai` Lang .

  bởi: Lê Bình Nam
  08.02.2013 03:59
  Cựu bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc làm trưởng đoàn 15 trí thức và nhân sĩ Việt Nam, đại diện cho 72 vị khởi xướng đổi mới hiến pháp, đã trao kiến nghị cho Ủy ban đổi mới HP VN tại Hà Nội ngày 4/2/2013. Nay đã có gần 3000 đồng bào trong và ngoài nước ký tên ủng hộ. Con số này càng ngày càng tiếp tục lên cao.

  Đây là một bước tranh đấu ôn hòa mới, nhưng rất quyết liệt nhằm xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị ở VN, xây dựng một nước Việt Nam văn minh: Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị.

  Mọi chế độ độc tài toàn trị, dù nhân danh gì, cũng chỉ là cha đẻ của tham nhũng, bất công... kéo dài sự tụt hậu vĩnh viễn trên mọi lãnh vực của đất nước. Nguy hiểm nhất, chính cơ chế độc tài toàn trị này là công cụ đắc lực cho xâm lược đại Hán Bắc Kinh.

  Điếu cày Nguyễn Văn Hải là một trong nhiều người Việt Nam yêu nước nhận thức rất sâu sắc về nguy cơ bị diệt vong của dân tộc trước hiểm họa phương Bắc. Nếu ông có tội, thì tội đó là tội chống xâm lược TQ. Chỉ những kẻ làm tay sai cho TQ mới kết tội ông.

  Trả tự do tức khắc vô điều kiện cho Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Ts Cù Huy Hà Vũ, Lm Nguyễn Văn Lý và hàng trăm công dân Việt Nam yêu nước khác là một biểu hiện cần thiết đoàn kết quốc dân mà nhà nước cs Việt nam, dưới sự quyết định của Bct đảng cs VN, cần làm ngay, mở đường cho công cuộc đổi mới Hiến Pháp, làm nền tảng cho sự đồng thuận toàn dân phát triển đất nước trong hòa bình.

  Trả lời

  bởi: Dinh Trang
  09.02.2013 11:39
  KIến nghị này đây đích thực là một cuộc cách mạng không tiếng súng lật đổ chế độ cộng sản của những người đã từng là cựu đảng viên cao cấp trong Đảng !Các nhà yêu nước trong tù cứ yên tâm với tấm lòng chống Tàu của mình !
  Trả lời

  bởi: Thành Tp HCM
  08.02.2013 08:49
  Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của ông. Đảng CSVN cần phải thả hết những người đấu tranh chống TQ xâm lược là bước tiến cần thiết để thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc chống ngoại xâm.

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 01:59
  Cách nay vài năm, ai cũng biết sau khi ông Điếu Cày lên tiếng chống lũ Tàu xâm lược cướp biển đảo của VN, đảng ta bắt giam và bỏ tù ông về tội trốn thuế (?!). Xét cho kỹ, theo luật định: tiền lại quả, tiền lót tay đều là lợi tức cá nhân cần phải đóng thuế, vậy thử hỏi có bao nhiêu quan chức cao cấp đảng ta đã khai thuế đầy đủ, minh bạch? Dĩ nhiên đây chỉ là lý do để CA xét nhà ông ĐC (như 2 bao cao su trường hợp ông CHHV). Mọi người bình đẳng trước pháp luật, do đó nếu kết tội và giam giữ ông ĐC như hiện nay, đảng ta cũng phải kết án TT NT Dũng bởi vì, ít nhất TT Dũng cũng đã từng CAN ĐẢM lên tiếng tố cáo Tàu xâm lược biển đảo VN trước QH và được trực tiếp rõ ràng trên TV, báo, đài...đúng không các đồng chí?

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng bộ Lạc VC
  08.02.2013 01:27
  Cho dù Bộ Lạc VC chúng tôi từ trên rừng Trường sơn, tràn xuống các Đô thị Văn minh. Nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo Bộ Luật Rừng TS, để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 01:09
  Bây giờ bà Tân kiện bất kỳ ở đâu cũng là người của đảng CS đảng Chôn Sống). Bà đừng mong tìm được công lý ở họ. Hãy nghĩ đến chuyện xóa sổ họ thì hay hơn.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 00:59
  Chống lại sự phát triển của quốc gia dân tộc,chống lại luật pháp VN để trục lợi cho lợi ích bản thân của đám phản động thì dù có mười ông Obama vinh danh nhưng triệu triệu người dân VN nguyền rủa thì cũng phải vào tù để phản tĩnh .
  Trả lời

  bởi: Thiên từ: VN
  08.02.2013 21:58
  Thiên Tử nói ngược lại thì đúng hơn , vì chính độc tài mới đem đến trục lợi cho lợi ích bản thân và đảng cầm quyền ,trong đó có Nguyễn thiên Tử . Không phải triệu triệu người dân VN nguyền rũa đâu (đừng lợi dụng từ người dân và dân tộc ) mà chỉ có những người được hưởng đặc quyền đặc lợi từ chế độ như Ng thiên Tử nguyền rủa mà thôi
  Trả lời

  bởi: chiến hữu từ: úc
  08.02.2013 14:51
  Bà con dừng tin NT Tử, nó là người trong nước VN mà ba sạo khoe ở Phần lan, không có cộng sản Việt gian nào ở Phần lan, Tử không dám tự hào là người trong nưóc lên tiếng thì mang kiếp nô lệ Trung cộng nhục nhã đời đời là chính xác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 05:05
  Cai' thu'' khung` ba tro'n. ho'i dau^ ma` noi' .
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  08.02.2013 05:17
  Da nhiêu lân tôi co viêt cho Nguyên Thiên Tu nhung kg hiêu vi sao lai kg duoc dua lên nhung tôi vân viêt và hy vong lân này duoc cho lên bao dê cho moi nguoi cung doc,NTT oi NTTdoi cô cua nguoi làm tay sai cho giac Tàu,rôi toi doi ông cua nguoi lai tiêp tuc nôi giao cho giac toi doi cha cua nguoi thi lai tiêp tay voi bon phan dô ban nuoc,gio thi toi nguoi lai tiêp tuc tiêp tay voi cha ông nhà nguoi dua dân tôc minh di làm nô lê cho ngoai ban,vây mà nguoi lai noi giam mo môm ra noi nguoi khac là chông lai su phat triên cua quôc gia dân tôc,quôc gia dân tôc nào cua nhà nguoi,gia tôc nhà nguoi da dem quôc gia dân tôc ban cho bon dê quôc Tàu rôi con dâu nua mà nguoi lai noi là quôc gia dân tôc,quôc gia VN ngày hôm nay co con dâu mà nhà nguoi lai noi là chông lai luât phap dê truc loi ich cho ban thân,vây thu hoi nguoi ai là ke truc loi? nhung ke do co phai là gia tôc nhà nguoi kg?90 triêu dân se nguyên rua gia tôc nhà nguoi do nhà nguoi co hiêu không? cho du nhà nguoi co phan tinh thi cung kg co ai châp nhân nhà nguoi.
  Trả lời

  bởi: Thiên Tử Ngoan Cố
  08.02.2013 03:01
  Hãy lắng nghe, đừng cãi bướng, đừng ngoan cố. Hãy đọc ý kiến của Người Dân VN để thấy cần phải có công bằng.
  Trả lời

  bởi: Thiên Hạ từ: VN
  08.02.2013 22:05
  Vậy bọn bành trướng Trung Quốc đã và đang xâm lấn VN cũng là đế quốc ,sao Thiên Tử và nhà nước VN không dám nói gì
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 09:01
  @nguyễn thiên tử
  Theo ông chọn làm nô lệ cho thực dân như xưa đã làm tốt hơn hay làm nô lệ cho tàu như ngày nay tốt hơn?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 04:37
  Đối với bọn phản động cùng cái đám thích làm nô lệ cho bọn thực dân đế quốc như Tần+Cày+Lý+Vũ... thì không cần phải có sự công bằng với họ

  bởi: Chị Ba
  08.02.2013 00:58
  @ LS Hà Huy Sơn.
  Nếu tòa án nhân dân chỉ định ông làm luật sư cãi cho một phiên tòa thì ông là luật sư. Nhưng nếu nhân dân cậy nhờ ông, trong phiên tòa, ông chỉ là một dân đen.

  Khi nào những người đại diện dân ở những cấp cao nhất có bằng tốt nghiệp đại học thì lúc đó ông sẽ là luật sư trong cả hai trường hợp.

  bởi: Vô danh #001
  08.02.2013 00:46
  Trước khi xử, tòa án tìm cách ngăn chặn luật sư gặp bị cáo. Trong khi xử lại xử theo luật "bỏ túi" (Tức là quan tòa điếc, ai nói gì mặc ai, án vẫn án). Đây là luật rừng.
  Nhà nước đã tự mình chà đạp lên Hiến Pháp, không ai khác đâu nhé!

  bởi: Bà Già Trầu
  08.02.2013 00:35
  Không cho thân nhân thăm nuôi ông Điếu Cày vào dịp Tết là nhà nước VN đã không tôn trọng nhân quyền. Mà "nhân quyền" gì ở nhà nước độc tài CS này. Thù vặt thì có.

  bởi: buon tui từ: my
  07.02.2013 23:19
  Doc tin tuc nay that Shock qua...Che do gi ma khong co luat le va phap ly..Muon bat ai thi bat muon ai thi giet.Tai sao Dan Viet nam phai chiu dau kho va khong biet chung nao Dan Duoc An Duoc Noi ???Le nao dua don ra kien tung cung phai ve vai tam hinh cua tong thong Washinton moi di den toi sao!!! That xau ho cho che do vi dan vi nuoc.Nguoi vi nuoc vi dan thi o trong tu diem lich.Rieng nhung nguoi ban nuoc buon dan thi song an vui va sung suong.Dat nuoc nhu the!che do nhu vay!tai sao van con ton tai den bay gio???Cong bang cho Dan Viet Nam o noi dau.???Dau long qua...

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 21:44
  Sống trong xứ sở luật rừng, dân không có đầy đủ quyền làm người, sống như thú hoang dã vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.02.2013 01:09
  VN là một quốc gia có chủ quyền,có luật pháp riêng được cả thế giới công nhận.Đất nước+dân tộc VN là là một quốc gia,là một dân tộc phát triển giống bao quốc gia dân tộc khác trên thế giới và được sống tự do trong một quốc gia tự do chứ không phải là loài thú hoang.Chỉ có loài thú chuyên phá hoại quốc gia dân tộc thì chúng ta mới dùng luật rừng đối với chúng nó và nếu cần thì dùng lòng sắt nhốt chúng nó lại không cần phản nhân đạo bởi chúng nó chỉ là loài thú chỉ biết phá hoại mà thôi ?
  Trả lời

  bởi: Cha cua Thien Tu từ: Ha Noi
  09.02.2013 01:50
  VN lam gi co chu~ quyen? TQ bieu gi la CSVN phai lam theo. Luat phap VN la luat rung` thi lam the nao duoc the gioi cong nhan? Phat trien lac hau lam sao so sanh duoc cac nuoc tren the gioi?
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  08.02.2013 22:10
  Thiên Tử viết như vậy nhưng phải hiểu ngược lại thì mới đúng ,Nói một đàng làm một nẻo
  Trả lời

  bởi: Người SAIGON từ: SAIGON
  08.02.2013 21:51
  Tôi đọc comments của Nguyễn Thiện Tử mà lòng tôi buồn. Buồn vì còn những con người như thế trong đất nước Việt đang đau khổ. Họ không hiểu và không cần biết gì về những đau khổ của những nhà đấu tranh cho Tự do - Nhân quyền. Tôi luôn tôn trọng và quý mến Ngài LM Nguyễn Văn Lý, ngài Đức Tăng thống Quảng Độ, và các nhân sĩ trí thức như Điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Ts Cù Huy Hà Vũ. Họ chấp nhận tù đày vì một nước Việt mến yêu không có đảng cộng sản. Thương họ quá !
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  08.02.2013 18:45
  Nói với NGUYỄN THIÊN TỬ làm gì! loại người này chỉ bán rẻ tổ quốc để vinh thân mà thôi! nhận thức còn kém lắm! đồng loại mà chẳng thương yêu nhau! chỉ muốn họ bị tù tội và đau khổ! nên tránh xa loại người này!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 09:11
  Luật pháp trong cái nước CHXHCN?
  Cái luật pháp nầy để dành cho đám dân ngu cu đen thôi . Còn đám quan lại tha hồ hù họt cướp bóc nhân dân mà lại còn được khuyến khích ngầm nữa bởi cái đảng cướp ngày. Đến một tên công an quèn thôi mà còn hét ra lửa dân phải sợ lâm la lấm lét mổi khi chúng trợn mắt nhìn huống chi các quan lớn
  Xem phim " Planet of Apes " tôi mới mới cám cảnh ra rằng đây đúng là hoàn cảnh của đất nước Việt nam tôi : Những con khỉ cai trị con người
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 08:31
  Dân ta than trời vì quan ta tham nhũng hàng tỉ tỉ đồng tiền thuế. Đảng ta bèn đóng cửa "tự phê bình" rất ư xôm tụ. Sau 2 tuần, Chủ Tịch Nước ló ra tâm sự "Cả nước chống tham nhũng thì sẽ chẳng sợ bị trù zzập", nhưng than ôi, CTN lại chỉ dám gọi 'tham nhũng' là đồng chí...X(?!). Còn TBT đảng ta 'rét' hơn, chữa thẹn "Nếu kỷ luật thì sợ lại gây ra...oán thù"(?!). Hoàn toàn ngược lại, khi dân ta ôn hòa đòi quyền làm người hay lên tiếng bảo vệ biển đảo VN thì đảng ta hung hăng bắt giam, xử tù từ 5 đến 12 năm về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước". À há! Với "loài thú chuyên phá hoại quốc gia dân tộc, nếu cần thì dùng lòng sắt nhốt chúng nó lại". Hỏi thiệt nha "Dám không? bộ hổng sợ mất sổ hưu sao?"...đồng chí NTT?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)