Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Phong trào Con đường Việt Nam

  Vừa qua dư luận trong và ngoài nước có một số ý kiến bàn luận về Prong trào Con đường Việt Nam (PTCĐVN). Người đưa ra sáng kiến này vừa ở tù ra, cùng trao đổi với 2 bạn còn ở trong tù, trong hoàn cảnh không bình thường, nên không được đón nhận một cách thuận lợi và sôi nổi.

  Có ý kiến cho rằng Dự thảo PTCĐVN đưa ra có phần vội vã, đơn giản, chưa chín chắn. Lại có ý kiến hoài nghi, cho rằng đây là một phương án thực hiện “một chế độ đa nguyên đa đảng dỏm” nhằm lừa dối nhân dân và thế giới, giúp cho đảng cộng sản thoát hiểm. Dù sao đây cũng là dịp để mọi người quan tâm đến vận nước nói lên suy nghĩ của mình về một vấn đề sinh tử của đất nước. Vì con đường cứu nước và dựng nước đúng hay sai luôn là vấn đề liên quan đến thành hay bại, suy vi hay hưng thịnh của quốc gia.

  Trước đây, đã có con đường Cần Vương, Duy Tân, con đường Đông Du, nâng cao dân trí của các chí sỹ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, rồi đến cuộc vận động cách mạng của các đảng phái quốc gia như Quốc Dân đảng, đảng Đại Việt, cùng với đường lối khởi nghĩa và bạo lực của đảng Cộng sản Đông dương, sau này là đảng Lao động, rồi nay là đảng Cộng sản VN. Hiện nay con đường của đảng CS thực hiện suốt gần 70 năm lâm vào tình trạng hoàn toàn phá sản và bế tắc cả về lý luận và thực hành. Điều này đã rõ như ban ngày không ai có thể che dấu nổi.

  Mọi người Việt Nam yêu nước luôn ghi nhớ hiện nay Liên Hiệp Quốc đang xếp Việt Nam về quyền dân chủ vào nhóm đèn đỏ, gồm 20 nước độc đảng toàn trị tận cùng lạc hậu của thế giới, thứ 172 trên 198 nước về tự do báo chí, thứ 112 trên 198 nước về thu nhập tính theo đầu người. Đó là thành tích đen hiển nhiên, thất bại mọi mặt rõ ràng của đảng CS, phản ánh vào cuộc sống đầy bất công, cực nhọc, khốn khó muộn hàng ngày của số đông dân cư.

  Tháng 10-2010, gần 40 trí thức cao cấp của đảng CS đã họp góp ý kiến cho dự thảo cương lĩnh trình Đại hội XI, trong đó có 2 nguyên phó thủ tướng, nhiều nguyên bộ trưởng, thứ trưởng, giáo sư, viện sỹ… - tinh hoa trí tuệ của đảng CS –, bác bỏ hoàn toàn với lập luận sắc bén mọi học thuyết làm cơ sở cho cương lĩnh, bác bỏ triệt để học thuyết Mác – Lênin, loại bỏ dứt khoát chuyên chính vô sản, phê phán nghiêm chế độ độc đảng quan liêu tham nhũng, đòi thực hiện chế độ đa đảng trong luật pháp, đòi từ bỏ phương châm lấy quốc doanh làm chủ đạo cho nền kinh tế. Họ đòi viết hẳn lại cương lĩnh dự thảo theo con đường mới.

  Bộ chính trị đã bỏ ra ngoài tai tất cả mọi ý kiến khác biệt trên, khinh thị ngay trí tuệ và dũng khí trong đảng mình, tuyên chiến về lý luận ngay với một bộ phận khá đông trí thức đảng viên đã thức tỉnh đang đi tìm một con đường khác để cùng nhau cứu dân cứu nước.

  Các bạn trí thức trên đây đã biết rõ rằng khi bức tường Berlin đổ sập, khi Liên bang Xô viết tan tành, khi đảng CS Liên Xô tan vỡ, rồi nước Nga và hàng chục nước Đông Âu đi vào nền dân chủ đa đảng, đó là sự tiến lên tất yếu rất đẹp đẽ của lịch sử nhân loại. Sớm muộn gì Việt Nam cũng sẽ phải đi theo con đường sáng ấy, với những đặc điểm, bước đi thích hợp riêng. Các bạn cũng biết rõ tại trung tâm thủ đô Hoa Kỳ Washington đã dựng lên một tượng đài lớn kỷ niệm hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản hiện thực trên toàn thế giới, trong đó có những người Việt Nam nạn nhân của đảng CS. Các bạn hẳn cũng biết Nghị viện châu Âu đã ra nghị quyết lịch sử lên án chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa xã hội kiểu Mác-xít cộng sản là tà thuyết chống nhân loại, bị đặt ra ngoài vòng pháp luật của toàn lãnh thổ châu Âu.

  Cho nên không có một lý do nào để duy trì dù thêm một ngày chế độ độc quyền đảng trị tệ hại. Không bao giờ, không ở đâu có nền dân chủ một đảng cả. Chế độ một đảng sáng suốt trong sạch là một ảo tưởng tuyệt đối, như mò kim đáy biển vậy. Trên thế giới, tất cả các nước phát triển cao nhất, xã hội hài hòa, nhân dân tự do, hạnh phúc đều theo chế độ dân chủ đa đảng. Không có ngọai lệ. Ngay ở Singapore, trong quốc hội bên cạnh đảng PAP - đảng Nhân dân Hành động – nay có thêm đại biểu đảng công nhân (Workers Party), ngoài ra còn có đảng xã hội (Socialist Front). Hầu hết 10 nước ASEAN đều theo nền dân chủ đa đảng, chỉ trừ 2 nước Việt Nam và Lào.

  Cho nên vấn đề cơ bản nhất, bức thiết nhất của đất nước ta là sớm chuyển hóa cả hệ thống từ độc đảng sang đa đảng trong trật tự và pháp luật. Đây là vấn đề then chốt thử thách bản lãnh của đảng CS, nhất là của Bộ Chính trị hiện nay.

  Phương cách tốt nhất là lãnh đạo đảng nên chủ động nêu vấn đề cho toàn dân thảo luận trong một cuộc trưng cầu dân ý, rồi cùng nhân dân thực hiện. Hãy tự tin, quyết tâm theo gương yêu nước thương dân của những nhà cầm quyền sáng suốt có nhân cách, như Gorbachev, như Havel, như Walésa, như Mandela, hay như bà Aung San Suu Kyi, cả như tướng Thein Sein… Họ đi vào lịch sử như những nhân vật khai phá con đường mới, biết sử dụng đúng lúc có hiệu quả quyền lực trong tay, dựa vững vào đông đảo nhân dân để xoay chuyển tình thế.

  Nếu như trong lãnh đạo không có những con người sáng suốt và dũng cảm như thế thì sẽ đến lúc tức nước ắt vỡ bờ, thế cùng tất biến, quần chúng xuống đường đông đảo như hải triều sóng cuốn. Quần chúng thức tỉnh và phẫn nộ luôn làm nên lịch sử. Nâng thuyền hay lật thuyền đều là nhân dân.

  Chuyển biến ở Tunisia là vậy, ở Ai Cập và Libya cũng là vậy. Ở Syria đang diễn ra là vậy.

  Trước đó ở Ấn Độ, ở Nam Phi cũng là vậy. Quần chúng tay không sát cánh chung lòng là tất thắng. Ở Moscow, tháng 8 năm 1990 cuộc đảo chính phản cách mạng phản dân chủ nhằm lật đổ tổng thống Gorbachov đã bị đập tan do sức mạnh hùng hậu của nửa triệu quần chúng tay không cùng bộ đội cách mạng tập trung trước trụ sở Quốc hội Nga, quyết tâm đưa đất nước vào kỷ nguyên dân chủ đa đảng.

  Vấn đề có tổ chức để lãnh đạo phong trào dân chủ của quần chúng đông đảo đang được đặt ra cấp bách. Hiến pháp hiện hành khẳng định quyền lập hội của công dân. Do đó việc nhà dân chủ Lê Thăng Long đưa ra sáng kiến dự thảo Phong trào Con đường Việt Nam là một việc làm có ích, theo hướng đi tích cực. Ít ra việc này có tác dụng gợi lên một vấn đề cấp bách hệ trọng, kích thích suy nghĩ của mọi người, nhất là của anh chị em dân chủ trong và ngoài nước. Nó có thể là đầu đề bàn thảo cởi mở và rộng rãi, để có thêm nhiều sáng kiến phong phú thiết thực hơn.

  Đầu Xuân năm nay, tôi đã kỳ vọng anh em dân chủ trong nước đã phát triển khá đông đảo, rải khắp mọi miền đất nước, thuộc mọi tầng lớp trí thức, văn nghệ sỹ, thanh niên, sinh viên, nông dân, nhà báo,nhà giáo, nhà khoa học, nhà kinh doanh, cựu binh sỹ cùng một bộ phận đảng viên cộng sản lão thành hoặc ở cơ sở có lập trường dân chủ… chung sức dấy lên một phong trào yêu nước yêu dân chủ đông đảo, mang tên thí dụ như Tập họp Công dân Việt Nam, làm đối trọng, ganh đua phục vụ đất nước với đảng Cộng sản, lấy lá phiếu tự do của công dân làm trọng tài.

  Hàng ngàn công dân ký một loạt kiến nghị chống bành trướng Bắc Kinh, đòi chấm dứt khai thác bauxite, bênh vực luật sư Hà Vũ, nhà báo Điếu Cày, cô Trần Thanh Nghiên, cô Bùi Minh Hằng. Hàng ngàn công dân kiến nghị bênh vực nông dân bị cướp đất, ủng hộ nông dân Tiên Lãng, Văn Giang, Đak Nông, rồi 11 ngày Chủ nhật liên tiếp xuống đường hào hùng… là những sự kiện chưa từng có, những thử thách, tập dượt, tôi luyện rất thiết thực gắn bó phong trào trưởng thành với biết bao kinh nghiệm quý giá cho cuộc đấu tranh mạnh mẽ hơn sắp tới.

  Lãnh đạo đảng CS không nên vừa quá kiêu ngạo để tự cho mình độc quyền lãnh đạo, không ai có thể thay thế, lại quá nhút nhát mất tự tin không dám ganh đua công bằng bình đẳng với một đảng khác, lấy nhân dân làm trọng tài. Một khi có ganh đua bình đẳng, đảng CS sẽ có thể trở nên trong sạch, khắc phục có hiệu quả tệ quan liêu, tham nhũng, nếu không có ganh đua quá trình suy thoái trầm trọng hiện nay của đảng CS là vô phương cứu chữa.

  Trên đây là vài suy nghĩ liên quan đến con đường cứu và dựng nước xin được trao đổi với các bạn quan tâm đến vận nước, lại còn do tôi cũng được mời tham gia PTCĐVN. Có tham gia hay không, xin để ngỏ một thời gian để nghe ngóng, theo dõi ý kiến của đông đảo các bạn trong và ngoài nước.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hy Vọng từ: Saigon
  29.07.2012 19:57
  Với sự độc tài của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay, thì mọi tổ chức chính trị nào công khai ở Việt nam cần phải xem xét, thận trọng. Hồ Chí Minh là người sáng lập ra đảng cộng sản Việt Nam là một con yêu quái, đảng cộng sản Việt Nam hiện nay sống và làm việc theo gương Hồ Chí Minh là một đảng quái thai. Vì quyền lợi cá nhân, quyền lợi đảng họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn tác quái để bắt bớ, đàn áp nhân dân họ, đàn áp ai muốn dân chủ, đa nguyên đa đảng.
  Đây là một khó khăn cho phong trào dân chủ ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay.

  bởi: blog danviet từ: tthue
  21.07.2012 14:18
  Hiện nay,"Đất nước thật sự gặp nhiều khó khăn,:kinh tế suy thoái nghiêm trọng,giặc ngoại xâm lâm le bờ cõi,thù trong gặc ngoài"...Rối ren lắm rồi...Các Bác nói là các Bác yêu nước,yêu tổ quốc, nhưng rồi các Bác chỉ ngồi ở đây,vạch ra con đừơng này,con đường nọ,bôi nhọ người này đến người kia,,,,chỉ phí công sức,làm xao lãng lòng dân mà thôi..Ai thực sự yêu nước,hãy hành động đi,hàng động đúng ...mọi người sẽ theo,tôi theo,.còn không xin đừng gieo thêm sự thù hằn ,kích động với những ý nghĩ xấu xa mà chỉ mang lại cho quý vị sự lợi lộc,còn người dân chúng tôi chỉ mang thêm tội phản bội tổ quốc

  bởi: Hải triều từ: Sài Gòn (Việt Nam)
  21.07.2012 13:48
  Tôi hoan nghinh và ủng hộ Phong trào con đường Việt Nam

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  18.07.2012 03:57
  Các lực lượng đối lập với ĐCSVN đã có sẵn một danh sách dài dằng dặc trong cũng như ngoài nước như đảng DC, đảng VT, đảng VD, phong trào khối 8406 và NNVNYN… sao bây giờ lại thêm phong trào CĐVN? Tôi không có ý phê phán PTCDVN của Lê Thăng Long, nhưng khó hiểu quá (?).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.07.2012 00:24
  Lê Thăng Long và PTCĐVN chỉ là một "đối lập giả hiệu" do ĐCSVN cho ra đời với mục đích lừa gạt thế giới dân chủ tự do,hòng nhận được ủng hộ và tài trợ này nọ. Thế giới tự do thừa hiểu Lê Thăng Long (VN) không phải là Aung San Suu Kyi (Miến) và ĐCSVN không thể lừa bịp được ai,ngoại trừ Bùi Tín.
  Trả lời

  bởi: kớp 3 trường làng từ: logachlangvudaingayay
  18.07.2012 05:41
  Đó là sự biểu hiện cao độ của nền " dân chủ thực sự".Cách mạng sắp thành công,thêm một đảng nữa cũng đâu có sao!Cuộc chia chác càng thêm phần rôm rả!
  Cứ như thế ah,thì đợi đến " mút mùa hoa mía " " cách mạng " mới thành công !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 05:03
  Quả thật là lớp 3 trường làng !

  bởi: Chỉ Tin Cù Huy Hà Vũ
  17.07.2012 18:28
  Nếu Cù Huy Hà Vũ lãnh đạo con đường Việt Nam thì tôi tin, còn người khác thì đang lừa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 20:18
  ĐCSVN tạo nặn Lê Thăng Long (CĐVN) để có đa đảng gỉa hiệu, cho có hình thức đa đảng hầu lừa bịp dư luận thế giới.

  bởi: Just Cause
  17.07.2012 00:08
  Thôi các bạn ạ, dù tốt hay xấu, dù thành hay bại thì qua sự xung đột với Trung Quốc hiện tại thì lại chứng minh một điều: tấm lòng ái quốc của người Việt bất diệt dù các bạn đứng bên lề trái hay lề phải của ý thức hệ, và cũng một lần nừa chứng minh cho ta thấy sự thối nát và tráo trở của nguồn máy nhà nước VN từ địa phương đến trung ương. Tôi ở đây không cần phải đưa những chứng minh tiêu biểu vì trong nước thấy nhiều hơn tôi và các vị ngoài nước thì có cai nhìn bao quát hơn tôi. Các vị đều thấy được chính sách bài Trung (Trung Quốc) do bộ chính trị trung ương Đảng vạch ra trong 2 tháng qua: là một gáo nước tạt vào mặt chính mình khi liên tiếp đả kích Trung Cộng nhưng lại vạch áo cho người xem lưng của minh những hiện diện của người Trung Quốc bao năm qua trong mọi hình thức và mọi lĩnh vực tại Đất Nước VN mến yêu. Giới hữu trách đừng biện luận là sự hiện diện của người TQ trên lãnh thổ và lãnh hải VN là không hợp pháp và không có sự hiểu biết của lãnh đạo các cấp : Điều đó không hề có khả năng xảy ra tại VN khi chính sách quảng lý dân tới tận "phòng ngủ" cuả chính quyền thì ai có thể lọt qua mắt chính quyền . Có lẽ chính phủ VN nên nhận định rằng sự hiện diện của người TQ tại VN trên mọi lĩnh vực là không "bao giời" "Hợp" với lòng dân; nhưng đã rất là "hợp pháp" vì chính phủ VN biết và cho diễn ra có nghĩa là hợp pháp, vì hiến pháp, lập pháp và hành pháp đều cho chinh phủ viết, bang và hành ...... Và cũng đừng bao giờ đổ lỗi cho sự "lủn đoạn" trong quảng lý của địa phương mới sinh tra trường hợp như thế: Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà; mũi dại lái chiệu đòn : Địa Phương lủn đoạn vì Trung Ương nhớp nhúa và Bất Chính . Ở đây chung ta không nói là họ không có "năng lực" vì thực chất giới lãnh đạo VN có năng lực . Tuy nhiên thay vì họ dùng cái năng lực "vào việc lãnh đạo để đất nước và nhân dân tiến đến phồn vinh và độc lâp, ở đây tôi dùng chữ Độc Lập vì VN cho tới nay chưa từng có Độc Lập bao giờ,." thì họ dùng hết năng lực để vơ vét và củng cố địa vị của họ vì họ hành động một theo một lý lẽ: Ta luôn luôn là lãnh đạo của đất Việt, dù cho ta phải theo chỉ thị của ngoại bang thì ta vẫn là lãnh đạo của dân Việt, nhất định là thế và luôn luôn là thế: Đảng luôn lãnh đạo dân Việt, còn ai "lãnh đạo Đảng" thì các đồng chí không phiền lòng lắm
  Tôi rất thích câu slogan của đảng CSVN: CHXHCN , Độc Lập, Tự Do, & Hạnh Phúc . Các bạn hãy đọc cho rõ và hiểu cho suốt nhe: Độc Lập, Tự Do và Hanh Phúc
  Các bạn ở đây "từ trong nước cho đến nước ngoài, từ Đảng Viên CS, thường dân cho đến những người của Việt Nam Cộng Hòa" đều cố gắng hơn 36 năm quang đòi hỏi sự TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ HẠNH PHÚC cho Việt Nam trong khi nước VN chưa có Độc Lập thì sao có được Tự Do và Hạnh Phúc . Đảng CS chưa bao giờ gạt hay phỉnh hay biệp nhân dân VN cả, họ mang cả một thông điệp vận hành đất nước cho các bạn thấy ngay từ đầu : Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc: Có Độc Lập thì mới có Tự Do; mà có Tự Do thì mớ có Hạnh Phúc . Thế thì Đất nước VN có thật sự được Độc Lập chưa mà các bạn lại ngu ngơ mưu tìm Tự Do và Hạnh Phúc Cho nên chúng ta mới thấy được sự "Ngu Ngơ" của cách nhà tranh đấu Dân Chủ và Tự Do như luật sư Lê thị Công Dân, Bs Nguyễn Đan Quế, tiếng sĩ luật Cù Huy Hà Vũ ....... Có học đó, có suy tư đó, có tư duy đó nhưng lại ngu ngơ không ráng đọc và hiểu kỹ cái Slogan "CHXHCNVN, Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc".
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  18.07.2012 05:41
  Cái Slogan "CHXHCNVN, Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc". Nếu suy rộng ra, thì câu ấy có nghĩa là: CHXHCNVN chỉ dành riêng cho những kẻ đội lốt vô sản trong ĐCSVN được quyền Độc Lập để thống trị, được quyền sống, quyền sung sướng, quyền Tự Do và Hạnh Phúc. Còn người dân VN mất quyền Độc Lập để lên tiếng, mất quyền Tự Do báo chí, mất quyền lập hội, hội họp và sau cùng thì Bất Hạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 06:30
  Hoàng Thi, tốt cho bạn . Ít ra trong đám "lộn xộn này, trong đó có cả tôi, thì có lẽ bạn hiểu, biết và vận dụng cái Slogan đó vào cuộc sống thực tiễn của bạn . Nếu cái Slogan đó dùng để cai trị hơn 80 triệu dân "đen" để đem lại nguồn lợi kết xù cho vỏn vẹn "3 triệu Đảng Viên" thì là một chế độ đã phụ "Nhân Tâm" rồi ...... Thế thì cái 80 triệu người kia biết mình bị phụ, mình bị bịp, mình bị lừa và mình bị làm nô lệ trong suốt gần 4 thập kỷ qua (chỉ tính sau khi VNCH bị xóa sổ nhé) mà không vùng lên đòi cái lẽ phải cho mình, đòi lại công bằng cho mình và đòi lại cái quyền làm người cho mình thì chẳng khác gì yên lặng để tỏ lòng "Dạ, em mãng nguyện với những gì Đảng cho" thì Tôi đây cũng phải chịu thôi ..... Còn nếu 80 triệu dân đen đó không chịu với cái cảnh "Làm Nô" thì một lượt đứng lên chống lại "Bạo Quyền" với tỉ số (80/3) thì bảo đảm ăn chắc . CSVN có vận động luôn Đảng CS TQ giúp xây nhà tù cũng không kịp huống hồ gì chỉ có ĐCSVN. Nên nhớ là tỉ số (80/3), và nếu so sánh thì mình liên tưởng đến đức Chúa Trời cũng cần phải mất đến 7 ngày để lập nên vũ trụ, mà lúc đó chỉ có Eva và Adam thôi (tỉ số 2/1). Thế thì các bạn ở VN biết phải nên làm gi phải không ?

  Re: Dung:
  Thật sự thì mình chẳng có "CARE" con mèo trắng hay con mèo đen, CS hay phi CS lên làm người cầm đầu đâu Dung à . "As long as that cat plays a fairly fair game" thì mình vote cho nó thôi. Nhưng mà một trò chơi để được công bằng thì ít ra trò chơi đó phải được chơi bởi nhiều đội và có luật lệ đàng hoàng . Còn nếu cái trò chơi đó chỉ một người chơi "Tay trái chơi với tay phải" thôi thì mình không chơi ....... Mình sẽ vận động thành lập một trò mới ...... Chỉ thế thôi ...... và bạn cũng có quyền làm như tôi : You can, but Will you ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 21:25
  Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố dân trí VN còn thấp lắm, chưa hiểu và chưa có khả năng áp dụng tự do dân chủ. Nghe mà buốn song đó là thực trạng.
  Trả lời

  bởi: Dung từ: Nước ngoài
  17.07.2012 09:57
  Just Cause có phải thật sự không thấy thiểu số CS trên thế giới đang dần tan rả phải đổi mới kinh tế quốc doanh thành kinh tế thị trường, làm mất đi tính chính danh, lảnh tụ CS trở thành tư bản đỏ vẩn giử XHCN để bảo vệ quyền lợi đảng, Cause trong nhóm nầy thì bài viết trên cũng bình thường thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 07:11
  Bạn không ngu ngơ,ý kiến phục hưng xứ sở của bạn thế nào ?
  Trả lời

  bởi: 2
  17.07.2012 09:02
  Anyway, bây giờ bạn hỏi Phục Hưng VN ư ......? Why should I ......? Thằng bé đó đang tìm câu trả lời có tính thuyết phục ? Nhưng chẳng ai cho nó được câu trả lời đó . Đừng nói là bởI vì "Mày là người VN"; sorry you, I'm Vietnamese American. Ai đụng đến nước Mẽo, mình bỏ việc trăm ngàn đô, vác súng, giắt lựu đạn và ôm bomb đánh chết "Mẹ" nó luôn; nhưng nói là Phục Hưng VN thì phải suy nghĩ lại vì đơn giản một điều thôi:
  - Nếu vì chỉ 12 năm sống như mọi tại VN để tôi phảI bỏ tất cả tất cả thành quả và cả một đất nước dấu yêu đã và đang cưu mang tôi, để đi "đánh trâu", úi đấu tranh cho các bạn CS ngồi chơi xơi nước 37 năm qua mà còn làm bại lụn đất nước thì No Way.
  -Còn nếu vì Người Việt thì lại không vì ông bà ta nói "Tốt nhất là giúp đũa, chứ đừng có đút cơm"; Chén cơm của bạn bị người ta giựt, bị người ta đổ, bị người ta trộn bùn mà bạn không lên tiếng dành cái lẽ phải cho mình, thì bạn nhờ vả ai ......? Bạn phải đòi hỏi cái quyền của bạn chứ ......
  Đừng bao giờ mượn cớ là bị cầm tù, bị đàn áp, bị này, bị kia, rồi lại "Thì, Là, Vì, Bì, Được" Bạn bị đàn áp, bạn bì ức hiếp, bạn bị ngược đãi, bạn bì mất hết đến độn không còn gi để mất nữa mà không dám đứng lên đòi lại, lấy lại & giựt lại những gì bạn nghĩ là bạn nên được; để bạn ngóng cái cổ ra chờ, nhờ vả và đòi hỏi những người còn cái để mất, buôn sui tất cả , để đánh trâu, đấu tranh cho bạn à ...... Bạn có bao giờ thấy những cuộc Nổi Dậy để giải phóng "Áp Bức" từ những giai cấp "Thống Trị" không .....?, hay chỉ là giai cấp "Bị Trị" .........
  Tôi tốt thì tốt đủ để chỉ cho bạn biết cái "nên" và không "nên" còn làm hay không là do bạn ..... không lẽ tôi tốt bụng chỉ chỗ cho bạn làm khi bạn đang thất nghiệp; bạn còn đòi hỏi tôi phải đi làm cho bạn để bạn ngồi đó chờ lãnh lương à ......?
  Thế giờ bạn hiểu chưa ?.... Thế bạn có hiểu tại sao bao lâu nay biết bao người đứng ra đòi "Tự Do, Dân Chủ" mà chẳng ra sao cả vì một đất nước để có được Tự Do và Dân Chủ thì trước tiên phải có Độc Lập; mà nước Việt thống nhất 37 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ĐCSVN đánh cho Mỹ cút, Ngụy Nhào, đưa quân xâm lấn và giúp nước bạn Campuchia được giải phóng đó, lại chưa tạo được "Độc Lập" cho VN. Thì có nên giữ và ủng hộ cái Đảng đó nữa hay không ....? Chuyện đó các bạn ở VN lo nhé; mình vẫn còn mải mê và phải lòng cái chế độ Tư Bản chủ nghĩa của bọn đế quốc Mỹ này ..... nên mình đang gắng làm việc đóng thuế cho bộ quốc phòng Hoa Kỳ, vi ít ra lâu lâu mình vẫn được ngắm hỏa tiễn Mỹ bắn mà chẳng thằng nào đỡ được; chứ không và không bao giờ đóng thuế cho bọn tư bản đỏ mua Roll Royce và Ferrari chạy vèo vèo ở HN và SG đâu. Mình là người thực dụng mà
  Trả lời

  bởi: 1
  17.07.2012 09:02
  Tôi là người rất thực tế bạn ạ, hay bạn có thể gọi tôi là loại người "thực dụng" thì cũng chính xác . Trước khi mình trả lời câu hỏi của bạn thì mình kể một câu chuyện nhỏ cho bạn nghe nhé:
  Ngày xưa, xưa lắm, có một gia đình Phú Nông ruộng đất không nhiều lắm, nhưng cũng đủ cho con cháu ăn ba đời không hết . À cái của của Phú Nông đó thật ra cũng chẳng phải bốc lột của ai cả, chỉ là họ ky cóp tích tụ mua được qua năm, qua tháng . Tuy có của ăn của để đó, nhưng Phú Nông kia chẳng bao giời có một người ở hay ngườI giúp việc, ông rất xòng phẳng tới mùa gặt thì trả công ngày, tới mùa cấy thì trả công cấy thế là xong. Rồi bạo nạn xảy ra, 1978, ông không còn một tất đất .... mà hình như ai ở VN có chút của là bị vậy mà . Họ xông vào lấy súng ghí vào đầu bảo ký giấy tự nguyện giao đất cho chính Quyền Nhân Dân vì đất này là của ND. Nghe cũng hay đấy, thế là ông ta đứt ruột ký giấy Thế đấy ....... từ đất của mình thành đất của Nhân Dân .... thế rồi 25 năm sau cũng từ đất của Nhân Dân đấy, chúng lại biến thành đất của tư nhân bằng cách chi lô ra bán cho ai rủng rỉnh dư tiền mua về làm của riêng ....... Có gì lạ đâu, vì xã hội đương đại ai là người lắm của dư tiền nhất, bạn mình . Rồi con cháu của ông Phú Ông đó may mắn đi lạc qua nước Mỹ lúc nó bé lắm, mà nó phải bơi ngang cái China Sea đó bạn à, nhưng nó đâu có bơi một mình đâu , mà cả hơn một triệu người như nó vậy đó . Có người may mắn bơi qua được, có người may mắn hơn thì làm bữa cơm chiều cho đàn cá nhám; còn những người may mắn nhất là những cô gái hây hây má hồng của tuổi trăng tròn bị một đám hải tặc bề hội đồng đến người không ra người, ma không ra ma .......... À bạn có biết ai cùng cảnh ngộ với hơn một triệu người như thế không ? Thôi bạn cũng chẳng bận tâm làm gi cả nhé, vì Một Triệu tên được gán cho cái danh hiệu thúi quắt (Phả Quốc), rồi đột ngột biến thành cái tên yêu kiều và vô cùng mỹ mìu (Khúc Ruột Ngàn Dặm, hay Việt Kiều Yêu Nước); thành thật mà nói mình vẫn thích cái từ phản quốc hơn vì mình là người thực dụng mà

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  16.07.2012 21:33
  "Phương cách tốt nhất là lãnh đạo đảng nên chủ động nêu vấn đề cho toàn dân thảo luận trong một cuộc trưng cầu dân ý, rồi cùng nhân dân thực hiện". Câu này của Ông Bùi Tín trong bài là then chốt vấn đề, nếu đảng cho rằng mình được lòng đa số dân, thì tại sao phải sợ không dám tổ chức 1 cuộc trưng cầu dân ý về thể chể cai trị và lãnh đạo (mà không cần thông qua sự giới thiệu của tổ chức bù nhìn Mặt trận Tổ quốc).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 07:18
  Làm TCDY như thế là bất hợp hiến. Hiến pháp quy định đảng lãnh đạo chứ đâu có quy định dân lãnh đạo. Đảng nói dân nghe chứ không có chuyện dân nói đảng nghe.Không thể chấp nhận CS thì đứng lên đập cho nó chết, không còn cách nào khác. Bùi Tín có thể là loại nằm vùng,ru ngủ đồng hương cho ĐCSVN được yên thân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 19:55
  Khi sự thống khổ của Việt Tộc vượt khỏi mức chịu đựng, khi nông dân không còn ruộng đất để sinh nhai, khi lòng ái quốc bị vùi lấp,chà đạp phi lý như hiện nay, đây là lúc toàn dân,toàn quân tự nguyện một lòng đứng lên làm lịch sử, đập chết bọn hại dân hại nước dù phải hy sinh, mà không cần ai vận động,xúi dục.
  Trả lời

  bởi: saigonese82 từ: VN
  17.07.2012 10:43
  Bạn nói rất hay và hợp lý, nhưng làm sao vận động toàn dân đoàn kết một lòng đứng lên đập cho nó chết. Mà nó chết chính là ý nguyện của toàn dân, đó cũng là kết quả của một cuộc TCDY không cần đến cái hiến pháp dở hơi, lỗi thời !

  bởi: minh từ: quảng ninh
  16.07.2012 19:29
  tôi rất muốn đảo chính ,bọn cộng sản trong nước chỉ nói hay thôi chứ chẳng làm gì tốt cho dân cả, chỉ tranh thủ vơ vét thôi, người dân rất chán rồi. nếu ai có chung ý tưởng thì liên hệ với tôi đt 01686390395, cùng chung ý tưởng xây dựng xh tiến bộ để người dân bớt khổ.
  Trả lời

  bởi: Lừa Đảo
  17.07.2012 18:24
  xã hội Việt Nam hiện nay lấy lừa đảo làm trọng, Tất cả mọi thông tin mọi người nên nghiên cứu và phân tích kỹ. Với số ĐT 01686390395 của Viễn Thông Quân Đội này mọi người dễ bị lừa đảo vào tù như chơi

  bởi: Bonjour Vietnam từ: Humanité
  16.07.2012 17:02
  Hãy cảnh giác với tên cộng sản nằm vùng này. Ai nóng vội kết giao với hắn sẽ sớm vào khách sạn Hilton (Hỏa lò) Hà nội.

  bởi: sỹ từ: viet nam
  16.07.2012 16:39
  Đã 37 năm độc lập mà người dân toàn vô sản , về miền tây , miền trung toàn nhà tranh vách đất
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  18.07.2012 06:31
  @Sy Viet Nam" la ke lao phoet ,co it xich ra nhieu ma thoi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 08:52
  Đã là cách mạng vô sản, dân vô sản là đúng hướng.
  Trả lời

  bởi: HÁ MIỆNG CHỜ SUNG
  16.07.2012 22:56
  Sống trong xã hội nào cũng phải lao động chăm chỉ,phải tìm tòi sáng tạo,đồng thời phải biết tiết kiệm mới có cái đổ vào mồm và mới giàu có được."dày ăn mỏng làm" ,Muốn giàu nhanh thì sang Mĩ í,ở đó chẳng phải làm gì mà lại trở thành tỉ phú...đấy!

  bởi: hoàng thượng từ: VN
  16.07.2012 15:04
  Bùi tín lâu nay vẫn đúng nhưng trong bài nay có 1 điểm sai nghiêm trọng. đó là không hề có "con đường dựng nước" mà chỉ có nhiều con đường cứu nước thôi. tôi vẫn mong các con đường nhỏ này bất luận xuất phát từ đâu nên họp thành một con đường to, tạo sự liên kết, bắt tay nhau chung cùng một mục đích làm cho VN thoát khỏi bàn tay phương Bắc, thoát khỏi chế độ độc tài ... cơm no áo ấm tự do, bình đẳng, bác ái ....

  bởi: da tung bi lao tu từ: v/n
  16.07.2012 12:41
  Toikhong biet ly lich Le Thang Long la nhu the nao.Con Le cong Dinh,NguyenTien Trung la cong san noi do.day la ke hoach tim diet tan goc nhung nguoi co tu tuong cong doi.hay goi la ke hoach ran duoi chuong.khong co ke hoach nao tham doc nhu ke hoach nay.Ngyuen Sy Binh.Nguyen Huu Chanh da trung ke hoach nay.toan bo nhung nguoi yeu nuoc chan chin da bi chung ham hai.<hay bam vam nhung ten phan gian nay.> <cao nhan tat huu coa nhan tri>

  bởi: He He
  15.07.2012 22:32
  Con đường VN là một cách "đa nguyên hóa" bộ mặt chính trị của VN hòng đánh bóng cho chế độ độc tài Cộng Sản. Con đường VN thật ra là để bảo đảm thế thượng phong muôn đời của Đảng CS, đặt các phe đối lập vào thế "ăn đóm theo tàn". Chỉ có Đảng CS có lợi vì họ cùng lúc gặt hái nhiều nhất từ sự "cho ra đời và thành công" nếu Con đường VN thành hiện thực [không có gì bảo đảm thành công vì Luật không công nhận thì làm sao chuyện thành công??].
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 19:34
  Cho dù đa đảng, khi mà hiến pháp 1992 còn ghi rõ ĐCSVN là chính đảng duy nhất lãnh đạo thì đa nguyên trở thành vô nghĩa.
  Trả lời

  bởi: sỹ từ: viet nam
  16.07.2012 16:29
  làm gì cũng đc , làm cho dân giàu nước mạnh , là yêu nước , làm cho người nghèo có nhà ở , có công ăn việc làm , con cháu được học hành , Tổ quốc không bị nhục trước thế giới .là tôi ủng hộ
  Trả lời

  bởi: He He
  16.07.2012 23:04
  Muốn làm được như Sỹ có ý kiến thì:
  - các nhân vật của Con Đường VN phải có thực quyền. Không có thực quyền thì chỉ là "áo giấy".
  - muốn có thực quyền thì bị phong trào này sẽ bị gán tội "chống chính quyền" vì Đảng chưa bao giờ mảy may chấp nhận chia sẻ quyền lực
  -thậm chí Con Đường VN sẽ là con đường bế tắc về mặt hoạt động và đưa các thành viên vào vòng lao lý dưới các bộ Luật và Hiến Pháp của CSVN
  - cho nên chỉ có 1 kết luận duy nhất: đây là chiêu chính trị khá hèn hạ của chính quyền đương thời, nhằm đối phó dư luận thế giới (họ không care dư luận trong nước đâu) trong bối cảnh họ cần ủng hộ nhiều mặt để duy trì quyền lực (mà họ dùng từ hoa mỹ là độc lập là chủ quyền).
  - có những nhân vật thực lòng vì dân tộc vì chủ quyền trong hàng ngũ CSVN? thưa có, nhưng họ làm gì được với phe bảo thủ chuyên chính ôm chặt Mác-Lê, không hề biết open-mind??

  bởi: Không tên từ: Việt Nam
  15.07.2012 21:38
  Tôi thấy một số bạn trẻ Việt Nam đến bây giờ mà còn có cái nhìn theo cách giáo dục của ĐCS thì thật là đáng buồn cho đất nước!
  Đọc comment của bạn 'yeu nuoc' từ Hà Nội, tôi không biết bạn hiểu gì về hai chữ "yêu nước" và thế nào là "phản bội tổ quốc"?

  bởi: Thanh Pham từ: VN for FREEDOM
  15.07.2012 11:14
  Chúng tôi theo dỏi trên diển dàn nầy nên xin lôi mạng phép cùng đóng góp trong phong trào con đưong VIETNAM với ý kiên của người VN rời bỏ chủ nghĩa CS chiến thắng 30/4/75 vì chiến đấu cho đât nươc nên phải đương đầu với miền Bắc CSVN hy vọng đuổi chủ nghĩa CS của thế giơi danh lại thống nhất toàn diên Tổ-quốc VN cho Dân-tôc bị tàn phá trong cuôc ngoại ban thử nghiêm vũ khí của Nước lớn lợi dụng mua chuột nhom ngươi VG bán đưng Tổ quốc ? mà do chủ nghĩa CS thắng một cách không vẻ vang vì bị nước lớn của chủ-nghia CS âm mưu thôn tính dằng sau của cuộc Hội nghi tai Pháp chèn ép và dở thủ đoạn Chiêm Miên nam VN nay trải qua 37 năm khí nhìn lại đất nước do CSVN lãnh đạo đã không làm tròn của người chiến thăng,xua đuôi dân tộc trai lao dông gai bán thân ra nước ngoai,?trẻ em cơm ăn không đủ người già không thuôt uống,đất nước bị CSTQ/3 chiếm đoat và nô dịch kêm kẹp để chia rẽ dân tộc phân ra Nam và Bắc theo chủ trưng của dạo-tặc Trung-quôc kể cã biên chủ quyên 200 hải lý và dảo Trung-sa và hoàng sa bị mất không có tư thê trách nhiệm còn trấn áp và giam câm nhân dân khi họ y-thức trách nhiêm đóng góp cùng chia sẽ chống lai CSTQ/3 với Dất-nước,dành nên Dân-chủ cho dan-tộc vì vậy chúng tôi là người Trị nan chũ nghĩa CSVN để cho đất nước VN không phân dù là người TNCSVN đã hy sinh rất lớn với dịnh mệnh trôi nổi vượt biển Đai-duong tìm lẻ sống khắp cả trên thế giơi nay chung tôi chứng kiến CSTQ/3 ỷ thế mạnh để mở trân chiến trong Vùng DNA nhât là Biên chủ quyền cùng với luật biên 1982 của LHQ đồng thuân kể cả sự hiện diện cua CSTQ/3 ký trong thõa hiệp,nay bải bỏ ngang nhiên tự ban hành luật Mafia đế gây hứng trên biển đông và chôm những tiềm tàng và lấn chiêm (thử hỏi thàng CSTQ/3 đã có 200 hải ly của LHQ ban hành chưa?) còn lấn chiếm,CSTQ/3 nên nhớ hiện đại nầy là thế kỷ 21 theo chủ trương của đại đông LHQ coi trọng về nhân quyên của loài người sống hòa bình chung hành-tinh nầy khác với loài vất không có trí tuệ mới dùng sức mạnh và vũ khí để cấu xé và ăn thị lẩn nhau?(chớ co cao nhân đăt sẻ có cao nhân trị?) nên hiện tình nầy chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người của VN dù là trước đây đối đâu trong chiến trảnh và kết thúc trang sử trong thời điêm 1975 cái đau buồn của người quốc-gia South VN chịu đưng sau 37 nam giang khô sông trên thế giới của một lớp người đã được ôn đinh hãy nhín vế đất nước VN chỉ có nhom người CSVN tôi thấy cuộc sông của họ hiên trở thành giàu co nhưng da số không đảng họ sống rất lo sợ từng giờ va từng khác chẳng biết ngày mai sẽ bị đảng CS cho họ về đâu và tụi CSTQ/3 sẽ ra lịnh cho DCSVN trước đoạt cuộc sống khi nào và sẽ ăn đất lúc nào?không một ai biết dược như hôi 45-75 và khi hòa bình với 37 nạm nầy và tới nủa,chúng tôi hiên tại co Tu-do và muống đem chủ trương nây để kêu gọi nhưng người VN được truyền thu của CS các bạn là người CS hãy đém tấm lòng của mình đễ nhìn lại các bạn là anh hùng chông tây phương gọi là cường quốc nay VN bị CSTQ chiếm lãnh thổ và lãnh hải mất thì các bạn sẽ về đâu?hay làm một người dân gia đình bà con tiêng bước rời đất nước để cẩm mã tấu di xâm lươc các nước lân ban đê chủ quyền cho CSTQ/3 là anh hùng ,nên giờ nây các bạn hãy bỏ đảng để cùng chung với Nhân-dân yêu nươc chông CSTQ/3 để dành Đất-nước VN của chung ta,và chống bọn bán nước và tay sai cho giac Trung-quốc,chúng tôi xin đa tạ những người CS ý thức hê về với Nhân-dân để cùng xây dựng quyên Dân chủ của mình trong khi bị kẻ có âm mưu bán nước hầu CSTQ/3 bố thí quyền năng thống trị mệnh danh là XHCNVM dưới quyền cai trị đảng CSVN.thân ái chào doàn-kết.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  18.07.2012 06:18
  @Thanh Pham VN for fredomt"VNCH1+2 da cam tam lam tay sai cho ngoai bang hoaky+phap+nhat, chinh gi vay ma vnch da danh mat chanh nghia# con Viet cong thi co chanh nghia la danh duoi quan xam lang,va Viet cong da chien thang ve vang day nhe !!!30/4/1975

  bởi: xx&xx từ: "địch chiếm" "ta chạy "
  15.07.2012 08:18
  Thân gửi:@ Hoàng Thi.
  Chủ nghĩa duy nhất đúng đắn trên thế giới là Chủ nghĩa Dân Tộc,ngoài ra đều là nguỵ biện.Chính quyền nc nào phục vụ lợi ích quốc gia nc đó.Mĩ và Ca na đa,nơi bạn sống độc lập hơn 200 năm,mới có địa vị như hôm nay,VN thực sự có được nền độc lập mới 37 năm.Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan(do chủ quan là nhiều) chưa đáp ứng được ước vọng người dân,ĐCSVN có lỗi với nhân dân.Nhưng thời gian và điều kiện cho họ sovới lân bang cũng chưa bằng huống hồ so với Mĩ,VN chỉ là con số lẻ mà thôi!
  Bạn trích Tuyên ngôn Độc Lập 1776 của Mĩ(kocần trích lại) nói cho cùng đó là quyền của mỗi dân tộc,người dân được hưởng các quyền đó,nhưng ko đc trên lợi ích quốc gia ,dân tộc!Cũng theo tuyên ngôn đó thì chính quyền phải đc tổ chức từ nhân dân,nắm quyền lưc hợp pháp với sự ủng hộ của ND thì gọi là nhà nc hợp pháp.ND có quyền lật đổ chính quyền khi nhà nc đó ko đap ứng đc yêu cầu an ninh của họ. Vậy tôi dám khẳng định với bạn:chính quyền CS ởVN là hợp pháp!quyền lật đổ họ để thay thế bằng chính quyền ND khác thuộc về nhân dân VN,Ko thuộc về tôi hay bạn,hay 1 nhóm thiểu số,càng ko thc Ngoại bang!
  Tuyên Ngôn thì hay, thực tế Mĩ (đế quốc ,thực dân nói chung) đã mang bom đạn ném vào đầu người dân các nc khác,dùng đủ thủ đoạn,"giúp" nhân dân các nc lật đổ cqnd này bằng "cqnd"khác,trong đó có cq cụ Diệm đã"mang lại hạnh phúc cho ND VN".Vì vậy,bạn hãy trả lời tôi:ai tước đoạt quyền con người(dân tộc),ai cho họ quyền đó,tạo hoá chắc?ai tuyên truyền xảo trá,tạo hoá chắc?Nếu tuyên ngôn độc lập của Mĩ ...chỉ để nói rằng :độc lập với "mẫu quốc",chỉ biết ta thôi ,ko cần đếm xỉa gì đến quyền của con người dântộc khác,vậy nó còn giá trị gì?có nên ....hay để làm cảnh,hù doạ các dân tộc khác?
  Trả lời

  bởi: @ xx&xx
  18.07.2012 02:24
  Bản Tuyên ngôn mà Hoàng Thi trích ra là do HCM đạo văn bản TN của nước Mỹ năm 1776 để làm bản TN khai sinh ra nước VNDCCH và đưa ra đọc tại Quảng trường Ba Đình ngày 2 tháng 9 năm 1945 đấy!

  http://www.youtube.com/watch?v=7Z6hLuI9LpU
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: xx
  18.07.2012 06:29
  VOA ko nên tự ý sửa nội dung,ngôn từ các ý kiến bạn đọc.Nếu vì lý do tế nhị,thì ko cần đăng cả bài,sửa như vậy liệu có dân chủ,công bằng khi một bên " thả phanh" dùng từ, bên kia hơi tí là bị " sửa" ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 06:01
  Đúng đúng, ngày xưa đám giặc "Hoàng kỳ" đi đến đâu ruồi bâu đến đấy. Ngày nay đám Việt Kiều đi đến đâu ruồi CS bâu đến đấy.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: "địch chiếm" "ta chạy"
  18.07.2012 05:09
  Đúng là giọng của kẻ "có ăn,có học"cũng có khác ,ko giống đám giặc "Hoàng kỳ" đi đến đâu ruồi bâu đến đấy?
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  17.07.2012 05:17
  Đọc ý kiến của xx&xx cứ mơ mơ hồ hồ, đánh lận con đen để lừa dối dư luận, trong khi ĐCSVN đã xác định: Yêu Tổ quốc là phải yêu CNXH, hoặc “Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH” đã 37 năm nay. Thế nhưng, xx&xx nói: “Chủ nghĩa duy nhất đúng đắn trên thế giới là Chủ nghĩa Dân Tộc, ngoài ra đều là nguỵ biện”.

  Câu này đáng lẻ bạn nên phê phán ĐCSVN (đặc biệt đ/c TBT NPT) của bạn mới đúng. Rằng Đảng không nên ngụy biện nữa để độc tôn quyền lãnh đạo đất nước, và cũng không nên lấy chủ nghĩa dân tộc làm bình phong để tiếp tục xây dựng cái XHCN tào lao vô tích sự ấy, vì nó không phải của chủ nghĩa dân tộc VN, mà là của ông râu xồm nào đó tận mãi bên Đức đặng. Đồng thời, Đảng phải trả lại quyền tự quyết của nhân dân VN, để ND tự chọn lựa người lãnh đạo đất nước bằng lá phiếu của mình. Đó mới là Chủ Nghĩa Dân Tộc thực sự.

  Con cáo xx&xx đã dấu đầu nhưng vẫn lòi đuôi.

  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  18.07.2012 03:06
  Ý kiến của xx&xx không khác bản chất CS là mấy. Chính bản thân ĐCSVN trước đây thay đổi tên đảng xoằn xoặt giống như con tắc kè thay đổi màu da lúc xanh lúc đỏ, thì ý kiến của xx&xx cũng giống như rưa như rứa.

  Đồng bào VN phải để ý đến những tên tắc kè trong tập đoàn tắc kè như gã xx&xx này kẻo khỏi bị lầm.


  Trả lời

  bởi: Phản động xx&xx
  18.07.2012 00:05
  Tay này lý sự một hổi một hồi bị cùn lại nói chuyện đánh trống lãng, huề vốn. Thế xx&xx khg chống CS, khg chống các thế lực thù địch như Nhô, Vietnammenyeu, NTT… lên d/đ VOA để phản biện cho ai? Cho bọn Tàu Khựa à?
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: "địch chiếm" ta chạy"
  17.07.2012 15:29
  Hết trích "tuyên ngôn" lại dẫn "nghị quyết" cũng chẳng để làm gì.Bởi nhân dân chỉ tin vào những người cho họ hưởng quyền lợi,nghĩa vụ theo đúng Tuyên Ngôn,Nghị Quyết đó.
  Tạo hoá ban cho ND sức mạnh vô địch,ko ai có thể tước bỏ quyền tự quyết của họ.Một khi họ đứng lên thì ko sức mạnh nào chống nổi!Đừng nói là 1 ĐCSVN chứ có 100 đảng như vậy cũng chả thấm vào đâu ,và ngc lại chẳng sức mạnh nào khuẩt phục đc họ nếu họkiên quyết giữ cái họ có.
  Do hoàn cảnh lịch sử,phong tục tập quán,thời gian...v...v..khác nhau,nên chủ nghĩa Dân Tộc ở các nc biểu hiện ở hình thức và mức độ khác nhau,cách vận dụng cũng ko giống nhau.CNXH và CNTB chỉ là cách gọi"mỹ miều" của chủ nghĩa DT .Nó đc bọn Lắm Lông đưa vào vn,chứ "đặc sản" của dân ta là"nhất Quân trị nhất Quốc" cơ mà!Chán Vua này ta lập Vua khác!Phủ định tất cả và"triệt để"ư?Bỏ"mặt nạ"ư?Ko cần thiết nếu nó vẫn còn có lợi! ẤN Độ,Pa-ki-xit-tan có cần ra khỏi Khối thịnh vượng chung đâu.ÚC,Niu-di-lân,Ca-na-đa cũng đâu cần ra khỏi LH Anh và vẫn gọi Vua nc Anh là nguyên thủ quốc gia của mình,vẫn để Ngài bổ nhiệm Toàn Quyền đó thôi...nói đâu xa,suốt 37 năm qua ko ít kẻ vẫn đội trên đầu" thây ma VNCH" cơ mà!Đúng là"tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau,song tay sai đời nào cũng có"!
  Các bạn muốn chiến đấu với CS,đó là quyền của các bạn.Dân đen tụi này đứng xem,và thu chiến lợi phẩm.Chuyện Đảng Phái mặc xác các người,"khôn sống,vống chết"(VOA là diễn đàn để mọi người tham gia phản biện,ko cần thiết phải sử dụng những ngôn từ như các bạn DC đâu!)

  bởi: anh ba sam từ: U.S.A
  14.07.2012 11:08
  Tôi nghi con đường này là con đường lừa đảo; tự dưng mà thú tội, tự dưng đc. thả, rồi lập ra con đường; xh vn ko được đảng ta đồng tình làm gì mà được công khai như thế! khó tin!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 05:20
  Con đường lừa đảo này là con cầu tự của đảng ta.

  bởi: blog danviet từ: TThue
  14.07.2012 09:19
  PT CĐVN ,Đó là một ý tưởng hay,lớn lao.có thể đó là vận mệnh của tổ quốc,,Vậy nên cần thảo luận,trao đổi nhiều hơn,tìm con đường đi hợp lý........không khéo thì mang tội phản bội tổ quốc.......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 22:25
  Nếu bảo hay thì hãy giải thích tại sao hay.
  Trả lời

  bởi: blog danviet từ: TThue
  16.07.2012 11:02
  Đơn giản thôi,khi các quyền con người được đãm bảo,công bằng xã hội được thiết lập,,,,,khi bạn muốn nói,muốn viết mà không bị ghép vào tội phản bội tổ quốc,,,,tất tần tật cái đó gọi là Hay.

  bởi: Mùi Như Bình từ: Việt nam
  14.07.2012 00:01
  lòi đuôi chuột. không ganh đua suy thoái là vô phương cứu chũa, vậy cứ để nó vô phương cứu chũa đi thì đúng âm mưu rồi còn gì phải kêu gọi. Chuột vẫn hoàn chuột.

  bởi: Không tên từ: Việt Nam
  13.07.2012 22:47
  Đúng rồi, không ai đang ôm một đống cái thứ quí giá lại muốn cải cách cả! Tuy nhiên tôi nghỉ cũng có đấy. Chỉ có những nhân cách lớn, những nhân cách chân chính mới dám bỏ cái ưu thế tuyệt đối 'có lợi cho mình hại cho dân' để cho cái phát triển chung của đất nước. Liệu trong hàng ngũ cấp cao của ĐCS có nhân cách nào đủ lớn và có tầm ảnh hưởng đủ để có thể từ bỏ mà mang lại cái lợi cho muôn dân, để lưu tiếng thơm muôn đời không? Tôi tin, nếu có một nhân cách như vậy thì VN chúng ta có thể đạt được một nền dân chủ thực sự mà không có biến loạn, không đổ máu và chính vì vậy mà ĐCS sẽ tự mình sạch hơn.
  Không biết người ta ôm được bấy nhiêu cái lợi (qua khổng lồ) thì người ta làm mất của cái đất nước này là bao nhiêu? Nếu một công ty tư nhân, để có thể thu về lợi nhuận lớn nhất thì người ta phải quản lý tốt nhất và cạnh tranh khốc liệt nhất. Đối với công ty nhà nước thì người ta tìm cách mang lại lợi nhuận cho cá nhân người ta lớn nhất thì người ta tạo ra nhũng nhiễu lớn nhất có thể, phá hoại tối đa có thể và như vậy thì thiệt hại cho xà hội sẽ lớn nhất. Tôi đưa ra một con số mang tính ước lệ: Môt bên mang lại lợi nhuận cho mình một thì họ đã tao ra cho xã hội cái lợi mười, còn một bên để tạo cho mình cái lợi một thì người ta phá hoại của xã hội đến một trăm. Như vậy thì cá bạn cũng hình dung sơ sơ được cái phá hoại của họ là như thế nào rồi.
  Chưa hết đâu, từ khi chế độ độc tài lên nắm quyện, biết bao nhiêu bộ óc ưu tú nhất phải vứt bỏ vì cái quan điểm chính trị của họ, vì sự chèn ép vu khống của những kẻ dùng tay che trời, bị thui chột vì cơ chế tạo ra những kẻ chỉ biết đến đồng tiền mà không thèm làm việc. Một bộ óc ưu tú nếu ở trong môi trường tốt có thể mang lợi rất lớn cho xã hội, nhưng nếu ở trong môi trường xấu thì nó độc hại cho xã hội gấp trăm lần.
  Khủng khiếp!

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 15:48
  CAM ON CHINH NGHIA 2! CHE DO NGO DINH DIEM LA CHE DO MA DAN MIEN NAM SONG SUNG SUONG NHAT SO VOI MOI CHE DO!THEO Y RIENG CUA MOT NGUOI DAN BINH THUONG NHU TOI

  bởi: Mạc Vân từ: Việt Nam
  13.07.2012 15:08
  VỀ TÁC GIẢ CỦA “PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM”

  Tác giả của Phong trào Con đường Việt Nam là Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định. Đây là những khuôn mặt quá quen thuộc với độc giả Việt Nam và thế giới vì họ đã từng vào tù, ra tù vì những hoạt động, hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Trần Huỳnh Duy Thức, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty OCI, là người đã lập blog “Trần Đông Chấn” và các blog “Change We need” và “Psonkhanh” vào đầu tháng 11-2008. Thức đã bị bắt khi đang sử dụng in-tơ-nét liên lạc với đối tượng phản động ở nước ngoài. Trong bản nhận tội và xin được khoan hồng, Thức nói rõ là người đã khơi nguồn công kích, xuyên tạc các chính sách của Chính phủ, trực tiếp công kích Thủ tướng Chính phủ. Thức cũng là người khởi xướng kế hoạch tác động để thay đổi chế độ chính trị ở thời điểm 2010-2011. Theo nhận định của Thức, khủng khoảng kinh tế - chính trị sẽ diễn ra vào khoảng tháng 10-2010, đó là “lúc phất cờ” và Thức sẽ tham gia bộ máy lãnh đạo giữ chức Bộ trưởng kinh tế.
  Lê Công Định đã gia nhập tổ chức phản động lưu vong có tên là “Đảng dân chủ Việt Nam” vào đầu năm 2008, tham gia cái gọi là “Ban thường vụ” từ tháng 5-2009 rồi được bổ nhiệm “Tổng thư ký” từ tháng 6-2009, nhưng chưa kịp công bố thì bị bắt. Lê Công Định là đối tượng trực tiếp được các cơ quan tình báo ngoại giao nước ngoài sử dụng làm “con bài chính trị”, nuôi dưỡng thành “lãnh tụ” sau khi ở Việt Nam có sự thay đổi thể chế chính trị.
  Lê Thăng Long đã tham gia “Nhóm nghiên cứu Chấn” của Trần Huỳnh Duy Thức từ năm 2006. Long là người trực tiếp viết “kế hoạch của Sim” để tiếp cận và xâm nhập vào nội bộ Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận, doanh nhân, báo chí truyền thông, tổ chức tôn giáo, nhằm thu thập thông tin, tác động và lôi kéo tham gia “nhóm Chấn” theo phương thức “dùng Đoài đánh Đoài”. Y từng tự ứng cử vào Quốc hội với mục đích tạo chỗ đứng trong cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước ta. Lê Thăng Long còn cấu kết với các đối tượng phản động lưu vong để thành lập tổ chức có tên gọi “Phong trào chấn hưng nước Việt”, cùng với Thích Minh Tân tổ chức sáu cuộc tọa đàm tại Hà Nội và Dak Lăk để phát triển lực lượng nội địa.
  Từ những lời nhận tội, sự thật đã được làm sáng tỏ. Đây là nhóm hoạt động có tổ chức, cấu kết với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài để chống phá Nhà nước Việt Nam. Những cá nhân bị điều tra và bắt giữ đã nhận tội và xin được hưởng lượng khoa hồng. Sau đây xin trích vài đoạn về những lời thú nhận. Trần Huỳnh Duy Thức: “Tôi tự nhận thấy những hành vi của tôi đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Tôi thành thật cảm ơn cơ quan an ninh Việt Nam đã kịp thời ngăn chặn, nếu không tôi còn vi phạm nghiêm trọng hơn... Tôi thật sự ân hận về việc làm của mình”. Lê Công Định: “Tôi thấy những việc làm của tôi có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là điều 88 Bộ luật hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam. Do vậy tôi đã hợp tác khai báo đầy đủ về việc làm của mình cho cơ quan điều tra và mong muốn được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và sự khoan hồng”.
  Trả lời

  bởi: @ Mạc Vân
  15.07.2012 02:40
  Lý lịch của tác giả rất quan trọng, nhưng thưa các bác, cương lĩnh của phong trào này còn quan trọng hơn nhiều và cần xem kỹ. Xin đừng vì nóng lòng cứu dân cứu nước mà hấp tấp, vấp phải bẫy rồi chẳng cứu được nước,chẳng giúp được dân. Phải tổng nổi dậy, xóa bài làm lại từ đầu, khó khăn hơn song chắc ăn hơn.

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  13.07.2012 14:02
  Các vị đừng có nhầm, Đảng cộng sản Việt Nam bây giờ chuyên đi nhận vơ thôi. Hồ Chí Minh muốn hợp nhất các đảng nhưng không thành, Ban bí thư đảng tỏ ra ganh ghét HCM nên Hồ Chủ Tịch không hề nắm 1 chức vụ nào trong Trung ương đảng CSVN. Đúng là có chuyện TW đảng CSVN muốn viết ra một lí luận mới cho XHCN. nhưng những gì đã báo cáo trước Đại hội và hiện giờ được công bố là giả dối, chống lại loài người và là thứ trí tuệ ăn cướp. Sao ngài lại có thể "vạch đường cho Hươu chạy" thế? Nội tình nhà nước VN đang bung bét ghét nhau như chó đói, mỗi thằng một phương, bọn quân đội nhân dân già dái non hột rồi. Con đường bây giờ không như ngày trước nữa mà phải công tác tư tưởng và dựa vào sức dân. Nếu lo sợ điều này thì xin nói rằng nhà nước Cộng sản hết uy tín rồi. Sức chiến đấu của quân đội là sức dân nhưng dân ghét công an như ghét chó, ghét quân đội như ghét mõ... Cơ hội là đây. Qui tụ lòng người là bằng chính những hành động của mình.

  bởi: Thanh niên
  13.07.2012 11:19
  Blog này thật sự phản động!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  15.07.2012 07:52
  Lại thêm một tay cháu ngoan của Bác Trần Dân Tiên (HCM) a dua nào đó ca bài phản động nữa rồi. Từ “phản động” đã được định nghĩa: “Chế độ nào mà không mang lại hạnh phúc thực sự cho nhân dân, chính chế độ đó mới là phản động”. Hơn 37 năm ĐCSVN xây dựng chế độ XHCN đã không mang lại hạnh phúc thực sự cho nhân dân VN đúng với ý nghĩa của nó là: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Vì vậy ĐCSVN chính là thành phần phản động, chứ không ngoài thành phần tổ chức nào khác.

  bởi: yeu nuoc từ: ha noi
  13.07.2012 11:02
  toan mot lu ban nuoc va phan dong. Hay nho lai di. Viet Nam phai kinh qua 2 cuoc chien tranh giai phong. La mot nuoc ngheo nan sau chien tran. Vay ma DCS sau hon 20 nam da tao ra mot Viet Nam sanh vai va binh dang voi cac nuoc tren the gioi, trong do bao gom toan bo cac cuong quoc. Mot Viet Nam dang phoi phoi di len.
  Ten phan quoc Bui Tin o mot xo bep o Pari lam sao biet duoc. cu gau gau gau .... di roi chet iu noi xu nguoi ma thoi. Hay co ma song de thay mot con Rong Viet Nam troi day!
  Trả lời

  bởi: le van tam [ viet cong ] từ: tay ninh, viet nam
  15.07.2012 12:09
  toi la viet cong nam vung di theo cong san khang chien chong my cuu nuoc, va sau ngay mien nam giai phong, toi hoan toan that vong , sai lam di theo cong san, vi dang cong san vn hoan toan ban nuoc cho bon cong san trung quoc, luong gat , lua bip nhan dan viet nam , an cuop vo vet tai san cua dan mien nam tra no mau cho cong san trung quoc , dang vien cong san vn that su la bon phan dong, ac on, con do, ban nuoc hai dan, ngam mau phun nguoi , chup mu nguoi khac la bon dan chu phan dong, la bon the luc thu dich nuoc ngoai phan dong, nhan dan vn bay gio biet ro su that dang vien cong san gian ac ,luong gat,tham nhung, an cuop, nhu the nao roi ?

  bởi: Thằng Người có đuôi
  13.07.2012 04:43
  NTD nói với con rể thiếu Jia : " Ta đang ôm một đống hột kim cương, một đống ngân hàng, một đống đống...bảo ta phải cải cách à "

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  12.07.2012 23:38
  Cũng đã nhiều người đấu tranh "đơn độc" ở Việt Nam phải vào tù rồi. Bây giờ tập hợp lại như "Con đờng Việt Nam" của ông Lê Thăng Long thì có nguồn tài chính nào để hoạt động? Riêng với ông LTL mới ra tù... tinh thần có "cảnh chiếu đại" không? Nếu nói là "bẫy" thì e rằng lại chia rẽ, mà nói tham gia ngay có thể bẫy thật!!! Lại một số người ở VN tham gia phải tù tội!!! 40 nhà trí thức từ DCS về hưu đã lên tiếng, giới lãnh đạo CS phớt lờ đi... Bác Bùi "để ngỏ"... Vâng đường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền còn dài...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 19:44
  Xin bạn tìm bài vở để đọc và xem LTL có dự kiến xóa bỏ hiến pháp 1992 không, có viết hiến pháp mới, chuộng tự do dân chủ dân quyền pháp quyền không, Nếu không,thì nên tẩy chay, đừng sợ mang tiếng chia rẽ. Chia rẽ với kẻ xấu là điều tốt, nên làm.

  bởi: chinh nghia 1
  12.07.2012 23:37
  @xx&xx: bạn nói khá đúng sự kiện, nhưng với cách nhìn 'hẹp', đó là cách nhìn đảng csvn vẫn dạy trong trường phổ thông hay tuyên truyền trên báo chí. Đó vẫn không là cách nhìn 'đúng và toàn diện'! Tớ xin bổ xung.

  Hồ giành chính quyền năm 1945 rất thông minh, đó có lẽ là quốc gia đầu tiên cướp được chính quyền từ hệ thống thực dân. Bác cũng là người cơ hội đấy nhé! Dù chiếm cả quốc gia, các cảm tử quân vn cũng không chặn được giặc Pháp quay lại. Đây là giai đoạn hào hùng của dân tộc mà vn có thể khai thác rất nhiều để cổ võ cho lòng yêu nước, thời gian này màu sắc cs không rỏ ràng. Các chiến sĩ vệ quốc quân bảo vệ Hà nội với súng đạn thiếu thốn, chỉ có lòng yêu nước vô bờ che chở cho tổ quốc. Họ đứng lên đơn giản chỉ vì lòng yêu nước. Đây cũng là bằng chứng rỏ ràng về sức mạnh của vũ khí lấn áp lòng yêu nước, đừng nói chỉ yêu nước thôi là đuổi được ngoại bang mà không cần đạn pháo. Khi nhận viện trợ từ Nga Tàu chắc chắn phải nghe theo chỉ thị của họ.

  Nước Pháp sau đệ nhị thế chiến 2 bị kiệt quệ, cần tài nguyên để phục hồi xứ sở. Họ không thể để mất thuộc địa được, đông dương là xứ nhiều tài nguyên. Đó là điều không may cho vn. Tôi không chỉ trích ông Hồ trong cuộc chiến này. Đúng như bạn nói, thực dân đế quốc không dễ trao độc lập cho thuộc địa mà không có lý do. Họ cần 'lý do', vn không may là điểm nhấn đó. Chúng ta yêu nước vô vàn, dân Việt đã vùng lên rất sớm nếu không nói là sớm nhất. Chúng ta lãnh đạn, Tây âu rút bài học, các nước khác được ân xá!

  Pháp đã gần như ổn định đông dương, Mao thắng thế ở lục địa đã đổi tình thế. Chiến thắng biên giới 1950 đã thông thương đường tiếp tế cho việt minh, Hồ làm chủ miền bắc nhờ súng đạn Nga Tàu tiếp tế, đây là những kẻ thù lớn của Âu Mỹ. Bạn đưa ra hiệp định này nọ, trong ngoại giao nên hiểu rằng đó chỉ là cớ câu thời gian. Đừng ngây thơ! Khối tự do không bao giờ muốn thấy cs lan tràn trên khắp đông dương và lan sang các nơi khác ở đông nam á. Hồ đã lệ thuộc Nga Tàu, chắc chắn sẽ thừa lệnh họ tiến hành cách mạng xa hơn, ít ra cũng là nơi huấn luyện, chuyển giao vũ khí. Mất á châu, âu châu chắc chắn sẽ bị đe dọa vì người cs thích xung phong. Họ thích bán sản phẩm mà người dùng chẳng hề muốn. Thử hỏi dân miền nam xem, họ chẳng thích giải phóng để phải ăn khoai dài dài.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  13.07.2012 14:12
  Nếu như nói Con đường Việt Nam thà nói thẳng ra là đạp đổ ách thống trị điên cuồng tội ác do cộng sản VN gây nên. Trong đấu tranh cần 3 điều: thiên thời: là sự ủng hộ của nước ngoài, địa lợi: tiền bạc, nhân hòa lực lượng nòng cốt để thực hiện đấu tranh. Thiếu gì các quốc gia ghét thù cộng sản VN đâu họ sẽ ủng hộ. Tiền bạc: hiện nay tư sản lớn nhỏ bị cộng sản chèn ép họ thiếu gì, thứ nữa đó là sự viện trợ từ quốc tế cho VN, hàng năm đến cộng sản chó má như thế mà còn được hưởng đến bạc tỉ USD viện trợ không hoàn lại cơ mà. Nhân dân, họ mệt mỏi với chế độ cộng sản và kinh tế nghèo nàn, trong khi đó cộng sản chỉ có một chính sách duy nhất: nghĩa vụ quân sự(đi bắn nhau không có lương), quân đội nhân dân VN thụt giảm hậu cần về nhiều mặt nhất từ trước đến nay, nếu có dám chống lại chắc được 3 cơn là đói dã họng, đánh đấm chi nữa. Binh lính cũng thế thôi, phương tiện lạc hậu đơn sơ, thiết bị yếu kém, lấy đâu ra bảo hộ chiến đấu... Tôi không nói khoác nếu các vị để ý tên NGuyễn Quyết Thắng. Tôi từng làm việc không công cho nhà nước VN, bộ máy của chúng tôi rành hơn ai hết, điểm yếu của chúng và những gì có thể giúp người ta hoặc chúng tôi loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 01:14
  Êu ơi,sợ chưa kìa!viết đơn tình nguyện làm"tìn báo"cơ đấy!tiếp tục chiêm bao đi con,và đừng bao giờ dậy nữa!Có dậy được,thì cũng nhìn thấy đồng loại có đuôi trong quán thịt cầy mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 04:59
  Sau WWII, Pháp tái chiếm VN (1946), ông Hồ không kịch liệt chống trả vì 2 lý do: 1-không đủ vũ khí để chống chỏi quân Pháp. 2-ông Hồ rất sợ Tầu chiếm cứ VN, lúc đó là Tưởng Giới Thạch và sau 1949 là Mao Trạch Đông,nhưng từ 1950 ông Hồ dựa vào Nga, Liên Xô nhưng không thể dứt bỏ TC được mới khổ. Đến thập niên 90 của thế kỷ trước, Liên Xô yếu hẳn đi và đột tử, thế là TC đưa thòng lọng vào cổ Ba Đình, xiết từ từ đến hôm nay.
  Trả lời

  bởi: He He
  13.07.2012 22:09
  Các bác ơi, HCM là Cộng Sản nòi, là "đặc công" của Tàu từ trong trứng nước trước cả năm 1946 lận. Nhìn sử sách thì cứ thấy như là HCM "trung lập chỉ vì phải dựa thế lực khác để cứu nước mà theo CS".
  Các cụ từng đi theo HCM cứu nước đều biết lão là CS gốc ngay từ đầu rồi, trước cả khi lão về VN tại Pắc Pó. Chẳng qua lão khéo che giấu gốc tích để lợi dụng phe không thân Cộng và phe chống Cộng hòng thực hiện mục tiêu bành trước làn sóng đỏ tại Đông Nam Á.

  bởi: Chinh nghia 2
  12.07.2012 23:36
  Bạn chỉ trích ông Diệm, nhưng ông là người yêu nước, đặt quyền lợi tổ quốc trên lợi ích và sinh mạng cá nhân. Chín năm dưới thời đệ nhất cộng hòa, dân Việt được sung sướng nhất. Tất cả ai sống thời đó, khác chính kiến, không thích Diệm cũng thừa nhận như vậy. Đàn áp cs mạnh tay, có thiên vị công giáo, nhưng không phải đàn áp các giáo phái khác như thổi phồng. Chế độ này có nhiều vụng về trong đối ngoại và đối nội, đặc biệt bà Nhu, và với sự giúp đỡ cũa CIA lật đổ đã xảy ra. Rất nhiều tướng tá cao cấp của Diệm là phật giáo hay các tôn giáo khác, bạn chớ nên phủ nhận điều này. Đảng csvn không có lấy 1 thành viên hữu thần.

  Trong 9 năm yên lành đó, cs đã xây dựng cũng cố các căn cứ dọc trường sơn chuẩn bị cho chiến tranh. Mỹ thấy phải can thiệp vì không tin miền nam có thể đứng vững. Diệm tin rằng có thể chống trả chỉ với sự trợ giúp của Mỹ. Để tránh ngoại xâm và chiến tranh ở vn, Nhu đã đi đêm với Hồ, có thể đi đến tổng cử tự do cả nước mà phần thắng có lẽ sẽ về tay miền bắc! Quyết định này là sai lầm lớn cho Diệm, dù rằng ông đã chấp nhận hy sinh của bản thân, tôn giáo.. chỉ vì chủ quyền dân tộc và tránh cho vn một cuộc nội chiến. Nhu và Diệm đã không đọc suy nghĩ của người Mỹ, hai ông quan tâm tới dân tộc, người Mỹ thì chú trọng tới hiểm họa cs trên bối cảnh thế giới lúc bấy giờ. Đúng là Mỹ đứng sau lưng cuộc lật đổ, nhưng cs miền bắc đã góp tay khi xua quân vào miền nam.

  Ai đúng ai sai? Bạn lấy độc lập dân tộc là lý do chính đáng cho cuộc chiến vn, tôi cho là HẠNH PHÚC của dân tộc mới là chốt điểm. Chúng ta không cần độc lập thống nhất chỉ vì các khái niệm này thôi, chúng ta cần chúng để được ấm no hạnh phúc! Độc lập tự do chỉ là điều kiện cần, ấm no hạnh phúc mới làm nên điều kiện đủ. Tớ đã có một comment nói về sự ra đời của nhà nước để giải thích lý do này. Có thể nói mạnh ra là: chúng ta không cần độc lập thống nhất khi bụng ta no, độc lập thống nhất chỉ là tro nếu ta phải nhai bo bo! Chúng ta cần nhà nước để bảo vệ quyền lợi của chính mỗi cá nhân, chúng ta không cần nó để tôn thờ! Hy vọng bạn đồng ý với tôi.

  Miền nam là quốc gia độc lập tự do, cũng như miền bắc thôi, vẫn bị chi phối nếu phải ngữa tay nhận viện trợ. Bạn mua BMW với giá $40,000 đô đã thấy sung sướng, nhưng có đứa chỉ trả giá $30,000 đô lúc on sale, bạn nghĩ sao? Bạn nghĩ sao về cái giá đất nước này phải trả cho cái gọi là 'độc lập thống nhất' đó? Diệm hô hào bắc tiến, nhưng có tiến đâu khi Mỹ chưa đồng ý. Các chú hô hào hòa hợp dân tộc, nhưng đã đem tăng pháo ủi sập miền nam. Hãy nhìn những gì chúng làm. Mỹ đã không ném bom nếu miền bắc với cncs không xung phong. Nếu không có vn war, vn bây giờ chắc chắn hùng mạnh. Miền bắc không rõ có như bắc hàn không, nhưng chắc chắn sung sướng hơn khi phải vào Nam.

  vn không độc lập hoàn toàn như bạn nghĩ, vẫn phải dựa lưng Nga, vì vậy họ mới xung phong và sẵn sàng đốt cả dãy Trường sơn. Ngày nay bức tường đó đã mất, sợ hụt hơi khi thấy tàu lạ. Chẳng dám lên tiếng bảo vệ lãnh thổ và nhân dân, khôn hay dại? Thế thì 'dũng khí' năm xưa ắt phải có đứa thổi cho, vì vậy 4 triệu dân Việt toi mạng, đất nước tan hoang. Tớ còn comment nữa về chiến tranh vn cho Nhô hiểu. Giờ thì báo cáo hết ạ!
  Trả lời

  bởi: trùm KGB từ: LB NGA
  14.07.2012 02:36
  2" đồng chí chính nghĩa" nằm vùng ,khá lắm!Đến ngay câu"...Tổng cử tự do cả nước mà có lẽ phần thắng thuộc về MB"cũng dám nói.Hoá ra Mẽo sợ VNthống nhất,dân chủ sợ dân chủ.CS nhìn thấy những comment này chắc họ hả dạ lắm!Mẽo tuyên truyền dân chủ ai nghe đây?
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: vùng"địch chiếm"
  13.07.2012 23:38
  Sao các bạn hành văn kiểu gì mà câu sau cứ đá ngược kung -fu câu trước thế?mâu thuẫn đến tức cười!
  Làm chính trị ko tận dụng cơ hội, thì làm làm gì.Cụ Diệm ko cơ hội như cụ Hồ chắc!Sức mạnh vũ khí lấn át lòng yêu nc ư?Thế giới tư bản ,đế quốc dư sức đập chết phần còn lại của thế giới,VC đc sự ủng hộ của Nga Sô,TQ cũng chẳng là cái đinh gỉ gì cả so với VNCH đc sự ủng hộ tận tình của Mĩ....!Ngăn chặn cs ru?Tìm đến tận ổ nhà nó mà đánh,nguỵ biện!Độc lập dân tộc chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để mang lại hạnh phúc cho nhân dân?Cái cần chưa có lấy đâu ra mà đủ,các bạn phủ định ngọn cờ độc lập, tự do mang lại hạnh phúc cho nhân dân VN của cụ Diệm rồi đó.Lý luận lạ đời! VN ngày nay chưa độc lập? Thì đã có VNCH độc lập(?)
  Lịch sử là những gì đã qua,đời sau nhìn vào đó để học tập cái tốt,tránh cái xấu.Nên chúng ta ko thể nói ở dạng câu giả định như "nếu...","giả sử..."....được!Nếu ko có con người làm gì có khái niệm l/s!Gỉa sử ko có l/s nhân loại thì trái đất này ko quay chắc?Và nếu quay ngược được thời gian về 67 năm trước,ngọn cờ giải phóng dân tộc,độc lập,thống nhất vẫn luôn là điều kiện cần và đủ mang lại HẠNH PHÚC cho nhân dân VN!
  kiến thức"hẹp","lùn" chỉ có thể nói với các giao sư"to bự"đc thế thôi, thông cảm! Ngày mai thời tiết chắc đẹp hơn hôm nay!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  14.07.2012 23:32
  Tưởng đâu CSVN giành được độc lập dân tộc từ tay đế quốc Mỹ và Ngụy quyền SG hầu xây dựng lại chế độ nào tốt đẹp hơn chế độ bóc lột TB để cho mọi người dân VN được hưởng (dân giàu nước mạnh). Ai dè giành được độc lập dân tộc mà xây dựng cái chế độ XHCN tào lao còn tệ hơn CNTB nữa, và nó chỉ có lợi cho những kẻ có quyền có thế trong Đảng kiểu như vầy thì hết 99% người dân VN hiện nay chẳng ham chút nào.

  Chớ có nói cà khịa mang lại hạnh phúc suông cho nhân dân VN. Nhân dân được cái tiếng thôi, còn cái miếng các quan trong Đảng chia chác với nhau đớp hết rồi.

  Câu: Hạnh phúc cho nhân dân được định nghĩa: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Đó mới chính là hạnh phúc cho nhân dân thực sự.

  Không có cái gì xấu xa nhất của nhân loại bằng cái xấu xa nhất của chế độ CS đó là sự tuyên truyền dối trá.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  13.07.2012 14:18
  Trong mỗi dân tộc đều có những hình ảnh thiêng liêng vốn đã gắn liền với lịch sử. Tôi chân thành khuyên vì lợi ích của chính các bạn: đừng đụng đến ông Hồ Chí Minh. Chúng ta hãy tuyên chiến thẳng với chính quyền cộng sản đương thời. Ông HCM là anh hùng dân tộc được toàn dân ủng hộ, nay ông đã mất phỏng có ích lợi gì nữa, nếu CSVN dựa vào HCM mà kêu gọi nhân dân chắc chẳng được mấy nữa. Nhưng gọi ông Hồ dậy thì khác nào gậy ông đập lưng ông. Hãy quên ông ấy đi, cũng như bọn cộng sản:trước kia đảo chính triều Gia Long nhưng bây giờ chúng vẫn công nhận triều Nguyễn... HCM là anh hùng dân tộc VN những kẻ đi sau ai tôn xưng và nhân danh ông ta cũng được miễn là kẻ đó có được người khác tin hay không mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 04:48
  Tên nào tới giờ phút nầy còn làm con cháu Trần dân Tiên để cho HCM là "anh hùng" thì qủa là đồ điên có truyền thống !Tên mê cái để được lấy vợ Tàu,lãnh súng đạn của giặc giết đồng bào dâng quê hương cho kẻ thù truyền kiếp của tổ tiên,kèm thêm tính ấu dâm độc ác hơn thú vật ,vậy mà cũng có kẻ hám bã lợi danh,ân sủng cơm thừa cá cặn của vc bốc thơm cho cái xác thối từ khi chưa chết qủa là loài ký sinh chỉ biết sống nhờ vào tử thi động vật .
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  13.07.2012 03:43
  Bạn CN nói đúng quá xá quà xa. Nếu đảng Vịt kộng hổng bị tụi ma đầu nước lớn CNXH, thổi ống đu đủ vào đường hầm( Ngỏ sau ) hăng tiết vịt, phán một câu như chủ lò mổ Heo, Cố Tổng bí Lê Duẩn : " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, ta vẫn cứ tiến hành. "

  bởi: TáoTau` từ: VN
  12.07.2012 16:26
  Nhân bác Bùi Tín nhắc đến nước Nga ;sao tôi cảm thấy cảm phục ô.Gorbachov vô cùng.Chính ông đã đưa nước Nga bước vào thế giới dân chủ tự do,và cũng chính ông đã làm cho thế giới bước vào một kỷ nguyên mới:kỷ nguyên của sự suy tàn của CNCS trên thế giới.Dảng CSVN cũng một thời gian dài xem xã hội Liên xô là một mẫu mực lý tưởng để noi theo ;nhưng sao bài học về cải cách chính trị vô giá ấy lại ngoảnh mặt quay lưng nhỉ!?Ở Nga ngày nay trong các cuộc bầu cử ,đảng CS vẫn tham gia ứng cử...như các đảng khác,nhưng chỉ có điều là ...ít có cơ hội để nắm quyền...để độc tài,chuyên chế
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 19:38
  Đảng ta tham nhũng,tham tiền nên từ chối đi theo đường lối Gorbachov.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 02:09
  Biết đâu được sau khi Trương Tấn Sang hạ bệ được phe cánh Nguyễn Tấn Dũng thì ông ta cũng sẽ là Thein Sein của Việt Nam? Cứ hy vọng là thế.

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 13:39
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước,sâu dân mọt nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này nếu khg hối cải trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 13:23
  Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh ViệtC –TrungC , ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT ..

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 13:22
  Theo TS Lan Storey quan hệ Việt- Nga không còn là đồng minh vì Hiệp Định 1978 đã hết hiệu lực năm 2000 và không được ký tiếp . Xét thời gian từ 78 -2000 dù là đồng minh nhưng phản ứng của bạn chẳng khác gì nước lạ. Năm 79 Tàu Cộng tiến hành cuộc xâm lược đẫm máu với khẩu quyết [ Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ nào ] Theo Tân Hoa Xã nước Việt ngoài thiệt hại về vật chất [.Dân & Quân VN mất 70000 ng ]; Năm 88 cuộc xâm lược Quần Đảo Trường Sa ,VN mất bãi đá ngầm Gac Ma [64 ch/sỹ hy sinh & 9 bị bắt làm tù binh ].Lỗi , là do Chính Sách Ngoại Giao của VN yếu mà tự cô lập, không dùng chính sách “ Thêm Bạn Bớt Thù “.

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 13:21
  Nhà báo Trần Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị bọn “ côn đồ “ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid bị tàn phế nặng [ 81% , một mắt mù ,một mắt còn 1/10 ] cách đây 21 năm . Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính Quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu thật là oan uổng cho một nhà báo chân chính . Công lao chống tham nhũng ,chống tiêu cực ,tệ nạn xã hội của Ông luôn được quần chúng ghi nhận , rất xứng danh là “ Người Của Dân Chúng “ lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..dã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút , đừng để máy tính của mình nhiễm virus . Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu lấy mình , tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý , mà họ làm vì cái khác …] .Xin lỗi bác “ cái khác “ ? Đây có phải là : Lợi ích của Tập Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau . Kẻ thân Tàu , người thân Nga ,để don đường cho thời kỳ Bắc Thuộc mới ? ..?..

  bởi: Durian từ: VN
  12.07.2012 13:20
  Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước [DNNN ] được Bộ Tài Chính công bố gần đây cho biết số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng tương đương [ khoảng 20 tỷ dola ] ,và trong số nợ của các DNNN nợ xấu chiếm [20% đến 30% ] tức nợ khó trả từ 4 tỷ dola đến 6 tỷ dola . Hơn thế nữa theo giới quan sát nhận định số tài sản ghi trên sổ sách của DNNN là số ảo rất lớn và muốn đánh giá đúng thực trạng phải thanh tra lại . Cũng theo đề án tái cơ cấu DNNN ,đến th 9 năm 2011 thì PETROVN, dẫn đầu DNNN về thực trạng vay nơ [ 72.300 tỷ đồng tương đương 3,45 tỷ dola ] . Nền kinh tế chỉ huy thiếu chất xám [ Định Hướng XHCN ]dù có tái đi tái lại bao nhiêu lần thì lỗ hổng kinh tế ngày một lớn dần nhóm lợi ích ngày càng vỗ béo ,dân ngày càng tái xanh . Nền kinh tế ,chính trị ,văn hóa và cả quốc phòng đã bị lọt lưới TDTQ kể từ ngày nhà báo Trần Quang Thành bị bọn côn đồ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid cách đây 21 năm .

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 13:10
  Làm sao có nhân quyền ?[ Làm sao có hạnh phúc ]. Khi chính qyền rơi vào tay khùng bố ! [đánh boom ,pháo kick nơi công cộng{ trước 30 tháng 4 năm 1975}] Làm …? Khi điều 4 HP năm 92 thêm vào nhằm tiêu diệt đối lập ! ,khẳng định “ yêu nước là yêu CNXH “. Làm…?Khi điều 69HP không được thực thi bằng luật [ Luật Biểu tình] ,quyền chính trị qua lá phiếu bầu Quốc Hội [ đề cử & bầu cử bị tước]!. Làm…? Khi tổ chức thông tin đại chúng chỉ thông tin một chiều ,hướng dẫn dư luận theo Đồng Thuận với TC !. Làm…?Khi các Tổ chức Kinh Tế Nhà Nước không minh bạch tài chính !. Làm…? Khi Dân ,Quân Việt bị trói trên đất Việt dâng “ Nước Lạ “ ! .Làm…? Khi người dân yêu nước xuống đường chống đối Bọn Bành Trướng Bắc Kinh xâm lược VN bị bịt miệng ,đạp mặt ,buộc thôi hoc ,cho thôi việc, khủng bố ,đưa vô trại phục hồi nhân phẩm , bôi nhọ danh dự , bỏ tù không xét sử , đày viễn xứ ! Làm . ..?...!Làm. . ..?!.?.! ? .!!!

  bởi: Durian từ: VN
  12.07.2012 13:08
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đâu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Durian từ: VN
  12.07.2012 13:05
  Chẳng luật nào có giá trị thực tiễn, khi điều 4 Hiến Pháp còn tồn tại , điều 69 Hiến Pháp không được luật hóa [ Luật Biểu Tình ]. Khi mà Đảng đương quyền được nhào nặn từ Chế Độ Thực Dân TQ . Không thực hiện tam quyền phân lập .{ hành pháp , tư pháp và lập pháp độc lập }. Không thực hiện Đa nguyên ,Đa Đảng. Không thực hiện quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân ,cho tư hữu đất đai . Những điều cơ bản trên chưa thực hiện thì chỉ tạo ra nhóm lợi ích { Những Ông Vua Tập Thể Vô Cảm } đứng trên pháp luật chỉ bảo vệ quyền lợi của nhau . Họp Đảng , Quốc Hội chăng qua là hơp thức hóa ăn chia mâm cỗ “Quốc Gia “ . Nay mời gọi đầu tư nước ngoài ,vay mượn thế giới tạo bức bình phong là phát triển đất nước nhưng kỳ thực là rút tỉa tư bản , ăn không trên tài nguyên quốc gia . NHững kẻ đã được đặc ân ,đặc quyền ,nay thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia , không dễ gì từ bỏ ,đặt lợi ích quốc gia ,dân tộc lên trên , xa lánh bọn Thực Dân Trung Quốc , thay đổi chính trị đập tan bè lũ tham nhũng , những kẻ cam tâm làm tay sai cho Tàu , để mở đường cho dân chủ .

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  12.07.2012 10:35
  Hãy còn quá sớm để có thể có cái nhìn đúng đắn về "Con Đường VN". Đôi khi coi vậy chứ không phải vậy. Con tắc kè biết thay đổi màu sắc cho thích hợp với môi trường sống chung quanh nó. DCSN cũng là một con tắc kè.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 05:05
  Xin chị đừng đợi đến lúc quá trễ. Lê Thăng Long không có dự kiến một hiến pháp mới cho đất nước tự do dân chủ,pháp quyền nghiêm minh thì con đường VN ấy chỉ là đường xưa lối cũ của Ba Đình,con đường ghê tởm không xài được.

  bởi: Vô danh từ: Chúc @ VNMY
  12.07.2012 09:26
  Có ở Bắc Mỹ không vậy, sao không thấy 2 ứng viên cho 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa đang tranh cử, tìm mọi khuyết điểm để xỉa sói nhau tìm phiếu cho cuộc bầu cử tháng 11 tới? Chủ nghĩa Marxisme là cái gì? Trong từ marxism thì đã gồm có nghĩa là chủ nghĩa chủ thuyết gì rồi hay là muốn nói chủ nghĩa mắc xích cộng sản? Để ý gần đây thấy vnmy có vẽ có vấn đề, tìm thì giờ để chăm sóc phần tâm thần của mình nha. Nếu trể chắc không lâu nữa sẽ không biết mình là ai. Thật ra không phải một mình vnmy có hiệu chứng này, đa số đảng viên đảng cs từ thời Cách mạng 1917 đều bị hiệu chứng của bệnh tâm thần này, cường độ của bệnh thường đi ngược lại chỉ số tri thức. Trường hợp vnmy chắc vẫn còn trị được, may mà ở Canada nên tiền chữa trị và thuốc men có chính phủ lo, không phải khó khăn như tụi này ở Mỹ. Chúc sớm bình phục.

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 07:58
  Bùi Tín tin tưởng vào quyền lập hội ghi trong hiến pháp? Bùi Tín tin những gì Cộng Sản nói và Cộng Sản viết? Hiện ông là Bùi Tín của hôm nay hay ông là Bùi Tín của thời xa xưa mà ông vững tin vào mảnh giấy Cộng Sản viết?

  bởi: @VNMY
  12.07.2012 07:34
  Chắc trời Canada đang có heat wave nên lời lẽ VNMY ngày càng khó hiểu, như ý lần này không biết khen hay là chê Mỹ nữa. Như bố Thiếu Jia nói những người này được cái là "trung thành". Trung thành tới giai đoạn bị tẩu hỏa nhập ma này mà vẫn còn ca tụng XHCN thì phải công nhận chủ thuyết cộng sản có nhiều ma lực thật. Ông vnmy ơi, tỉnh vậy mà đi, đừng mộng du nữa!

  bởi: Listener 3
  12.07.2012 07:11
  Hiện tại, do yếu thế, Việt Cộng đang chơi bài đánh đu giữa Mỹ và TC, một nước đi rất nguy hiểm cho chính họ và cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Họ đang quan sát và chờ đợi sự biến chuyển trong tương quan quyền lực giữa Mỹ và TC để hùa theo kẻ chiến thắng trong ván bài cuối cùng. Họ không có và cũng không thể có “đạo đức” của riêng mình, mặc dù họ có triết lý, chiến thuật và chiến lược chính trị, quân sự của riêng họ, đó là cái triết lý, chiến thuật và chiến lược của một lũ cơ hội chủ nghĩa. Cả Mỹ và TC đều biết và đề phong điều này.Đó là lý do tại sao tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam vẫn cứ bế tắc, hầu như không có gì tích cực cho lắm.

  bởi: Listener 2
  12.07.2012 07:08
  Với mục đích đó, các nhà tình báo, quân sự, kinh doanh…đều phải có nhiều kế hoạch – A, B, C…để đem ra thực hiện tuần tự khi các kế hoạch trước không hữu hiệu nữa do sự thay đổi của tình thế. Có thể xem như kế hoạch A là đàn áp, như hiện nay. B là nhượng bộ, C là đàn áp mạnh hơn, thậm chí bắn giết, nhưng nếu những kế hoạch đó đều thất bại, thì kế hoạch D sẽ là chạy hay tốt hơn hết là nhường quyền lại cho một tổ chức ít kinh khủng nhất, thậm chí ít kinh khủng mà có khi còn là đồng minh âm thầm của mình nữa thì hay biết mấy! Sẽ không bị giết hại, đi tù, tướt đoạt tài sản đã cướp giật lâu nay, mà có khi còn tương kế tựu kế cướp lại chính quyền được cũng không chừng. Những lời kêu gọi “đoàn kết”, “hòa hợp”, “hòa giải”, “tránh hận thù” “bình tĩnh” là những lời kêu gọi đầy lý trí và thiện ý mà tất cả các đảng phái và phong trào đấu tranh đều nhạy cảm, không dám lên án. Nhưng chúng cũng có một sức mạnh kìm hãm hành động cách mạng và phân hóa một cách rất hiệu quả. Vì vậy nếu ta là đảng cộng sản, ta cần phải có ít nhất một kế hoạch như thế, cụ thể: huấn luyện và cho chào đời một số nhà hoạt động chính trị giả mạo, thật tích cực, có vẽ như thật 100% hoặc 200%, rồi bắt họ bỏ tù âm thầm hoặc công khai. Tại sao phải “âm thầm”? Vì âm thầm rồi giới quan sát cũng sẽ biết, chứ nếu bắt công khai thì dễ bị nghi ngờ! Khi “bị bắt” thì “nhà đấu tranh” cũng sẽ phải bị xử án, tỏ ra kiên cường (nhưng nhiều khi cũng không nên “kiên cường” quá, cũng dễ bị lộ!), ngồi tù, rồi ra tù, thậm chí được Mỹ xin cho ra, rồi đi Mỹ hoặc ở lại Việt Nam tiếp tục hoạt động, cho đến cái ngày…đảng cần đến! Nếu tôi là Việt Cộng, chắc chắn tôi sẽ tạo ra những “nhà đấu tranh vì nhân quyền, tự do, dân chủ, giải trừ cộng sản”, và những phong trào như vậy. Vậy thì biết tin ai đây? Có lẽ chính cơ quan tình báo CIA của Mỹ cũng chịu thua thôi, vì ngay từ khi còn ngây ngô như trong thời chiến tranh lạnh mà cộng sản còn cài được người vào tận nách TT Diệm, đưa tận sang Mỹ… huống hồ là bây giờ, được cả Mỹ cho ăn cho học đàng hoàng! Phương châm “lấy súng Mỹ đánh Mỹ” đã được bổ sung bằng “lấy tiền Mỹ đánh Mỹ”, “Lấy kiến thức Mỹ, đánh Mỹ” rồi mà. Vấn đề là lần này Mỹ có rữa nhục được hay lại làm anh hề cho cả thế giới như những anh hề ăn trộm trong phim “Home alone”!

  bởi: Listener 1
  12.07.2012 07:08
  Để góp ý về bài này của Bác Tín, xin cho phép tôi được đăng lại comment này. Bác Tín quá ngây thơ, hay Bác có dụng ý gì không? Nên nhớ, đảng cộng sản tại các nước Đông Âu đã lập các kế hoạch tồn tại cho thời kỳ sau khi bị lật đổ mà mãi tới sau này người ta mới phát hiện ra và tìm cách bắt chúng như khử trùng toàn bộ guồng máy chính quyền để không cho chúng hoạt động nữa.

  Nếu Tôi Là Việt Cộng, Tôi Sẽ Làm Gì?

  Đó là câu hỏi mà các nhà đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, tự do và giải trừ chế độ cộng sản tại Việt Nam cần phải tự hỏi và tự tìm câu trả lời khi đứng trước những lời kêu gọi, những phong trào đấu tranh mà mình nghi ngờ như lời kêu gọi về "Con đường Việt Nam" của ông Lê Thăng Long, nhà tranh đấu cho dân chủ vừa ra tù ở Việt Nam.
  Dĩ nhiên cũng chưa thể kết luận rõ ràng trước điều ông Long nói ông "thay mặt ba anh Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Công Định phát động phong trào mang tên Con đường Việt Nam" với mục đích "… làm sao có một sự phát triển tốt cho đất nước không có sự hận thù, cực đoan, đạp đổ, phân biệt quá khứ, phân biệt chính kiến, làm sao trong yêu thương và làm sao cho đất nước chúng ta phát triển tốt nhất và đoàn kết với nhau".
  Nhiều người cho đây là “cạm bẫy” của đảng cộng sản Việt Nam, tỏ ra dè dặt, thậm chí phê phán (Hà Sĩ Phu, Ba Sàm…), nhưng cũng có nhiều người hoang mang, không thể phân biệt thực hư, đúng sai. Quả thật là khó. Tuy nhiên, có một cách để giúp ta suy nghĩ, phán đoán: Hãy tự đặt câu hỏi, nếu mình là đảng cộng sản, mình sẽ làm gì để tự bảo vệ, để nắm bắt và điều khiển các thế lực đấu tranh và cuối cùng, nếu khi phải thua, bị dồn đến đường cùng phải thỏa hiệp, từ bỏ chính quyền hoặc thậm chí bị lật đổ như tại Liên Xô, Đông Âu, hoặc các nước Trung Đông gần đây thì mình sẽ có một lối thoát như thế nào.

  bởi: Van hai từ: Viet Nam
  12.07.2012 05:57
  Rất nhiều thể chế chính trị tốt sao ta không học hỏi và theo họ như Thụy sĩ, Mỹ, Pháp : người dân là chủ là đúng nhất muốn vậy phải cho đa nguyên, đa đảng rồi người dân lựa chọn đảng cầm quyền hà tất cứ khư khư 1 đảng cầm quyền. VN mình sao cứ không giống ai, kỳ quá người dân cứ khổ hoài vì các bác đảng viên không chịu bỏ cái quyền ta là xếp của dân.

  bởi: VKhanh
  12.07.2012 03:42
  Thêm một bài đặc sắc của người yêu nước Bùi Tín. "Không có một lý do nào để duy trì dù thêm một ngày chế độ độc quyền đảng trị tệ hại. Không bao giờ, không ở đâu có nền dân chủ một đảng cả. Chế độ một đảng sáng suốt trong sạch là một ảo tưởng tuyệt đối, như mò kim đáy biển vậy." Hy vọng lãnh đạo cộng sản Việt Nam hãy ý thức mình là người Việt Nam chứ không còn là đảng viên đảng cộng sản để đi làm những nghĩa vụ quốc tế nữa và hãy trở về với nhân dân để đóng góp xây dựng lại đất nước.
  Lời trên của Ô Bùi Tín phản ảnh sự suy nghĩ của hầu hết người Việt trong ngoài nước. Chế độ một đảng luôn đi ngược lại quyền lợi đất nước như đã thấy ở Liên Xô trước đây và cũng vì vậy đã phải giải thể. Việt Nam bây giờ không thể so sánh được với Nga ở thập niên 1990. Là cường quốc thứ 2 về quân sự lúc đó với những con người thông minh cần cù và đất nước đầy các tài nguyên thiên nhiên, nhưng cái hành trang nặng nề của chủ thuyết cộng sản ngăn chặn sự phát triển của con Gấu Trắng hùng dũng này. Sau 20 năm theo dân chủ nước Nga dầu bị thu nhỏ lại nhưng kinh tế phát triển nhanh lẹ hơn và được thế giới Tây phương nể nang hơn thời công sản. Xin đừng "mò kim đáy biển" nữa mấy ông Việt cộng ơi!

  Trả lời

  bởi: thoicuoc từ: HCM
  12.07.2012 16:35
  Đọc qua các ý kiến của các bác, tớ thấy các bác chả hiểu gì về dân tộc Việt Nam cả,... học lại lịch sử đi rồi hãy nói

  bởi: Bm từ: USA
  12.07.2012 03:25
  Của Dân,doDân,vì Dân mà lại ăn cướp của Dân đến tận cả dải quần trong khiến Dân cùng đường bí lối,thế nên đàn bà con gái buộc phải bán mình cho đám đàn ông tàn phế Ngoại Quốc mong đựơc tí tiền cứu đói người thân,trong lúc con cháu của lưu manh chỉ cần "ăn cướp để thực hiện công lý" hoặc "Trung Quốc không đánh Việt Nan",hay "chỉ có TQ là tốt" thì sung sướng hạnh phúc cả đời với những tô phở mà Người Dân bần cùng do nạn cướp bóc bỡi đám CS có thể nuôi sống thân mình khỏi bị chết đói đến cả tháng hơn.CS là thế đấy,là lưu manh,bịp bợm,côn đồ chuyên nghề trộm cướp mà cho rằng "độc đảng là tuyệt hảo".

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  12.07.2012 00:34
  Mỹ là tiêu biểu cho Độc Đảng trá hình, tuy 2 phe nhưng chỉ là 1 đảng nên xứ sở họ êm thắm, không bao giờ có loạn. Họ cố tình không nâng đỡ, không khuyến khích, không đồng ý có 1 phe thứ 3, nhiều lần họ đem lên báo tranh luận có nên lập ra 1 phe thứ 3 cũng lớn mạnh bằng các phe kia chăng? Câu trả lời là không vì nó sẽ làm phân tán chính trị nước Mỹ, sẽ không còn phe nào mạnh như 2 phe hiện nay. Còn mấy phe lẻ tẻ chuột lắc không đủ số ghế trong 2 Nghị Viện, không được xếp vào hàng "National Party" thì nói làm gì. Nên nhấn mạnh, ở Mỹ chỉ có phe mà không có đảng. Đảng chỉ duy nhất có 1 là đảng Tư Bản, chấm hết. Có thể diễn tả Mỹ tuy có đầu voi mà đuôi của con chuột lắc. Khi nào dân Mỹ đòi hợp lý, chống tăng thuế, 2 phe nhà ta DC và CH hợp lại đồng ý tăng thuế vì nếu không CPhủ thiếu hụt Ngân Khoản không hoạt động được thì dân Mỹ đành phải chịu vì cả 2 phe đã đồng lòng đâu còn ai mà binh vực dân nữa. Chuyện đó vừa xãy ra trong năm ngoái, dân cả nước Mỹ nóng lòng chờ đợi tin tức nếu 2 Nghị Viện phải đóng cửa không hoạt động được vì thiếu Ngân Sách. Lại nói về Chủ Nghĩa Marxisme, Âu Châu vẫn còn đầy các đảng XHCN, xứ Âu Châu nào không có đảng XHCN xin cho biết. Tuy không trực tiếp Marxisme nhưng cũng là bà con dòng họ đâu đó. VN cũng đâu phải Marxisme chính cống đâu, họ chỉ nhắc lại lịch sử Marx như là một sản phẩm lịch sử của văn hóa. Dân Mỹ có dốt thế mấy đi nữa cũng hiểu ít nhiều về Marx vậy. Nhất là các Mỹ vàng còn khoe là rất rành rẽ về Marx như ông kỹ sư không hàng ( ủa, hàng không) nào đó thường khoe khoang về trí tuệ của ông trong mỗi diễn đàn VOA. Vậy tại sao cấm dân Việt hiểu biết về Marx. Ô. F. Hollande ra lò từ Marx chứ đâu. Lịch sử luôn luôn tiến hóa, nhưng những nét chính của XHCN vẫn còn dựa trên những điểm chính của Marx rồi sửa đổi chi tiết cho hợp thời. Nói về Liên Xô, họ bây giờ dỡ khóc dỡ cười vì trót dại tự phá sụp cái chủ nghĩa đáng ngàn vàng của họ. Họ đang trên bước đường tái lập lại uy thế ngày trước tuy không hoàn toàn giống hẳn, họ đã chận bước tiến của Mỹ ở Syria đấy, cho Mỹ hiểu rằng "độc tài kiểu Mỹ" thì đã sao? Có nghĩa là nói theo kiểu Mỹ thì chế độ Syria là độc tài, nhưng nói kiểu đúng hơn thì CQuyền như thế không phải là độc tài, họ chỉ yêu nước và làm việc cho nước họ chẳng qua là Mỹ xạo xạo xen vào làm rối loạn xứ người ta. Mỹ cho là Syria độc tài mà Nga ủng hộ đủ nói lên là Nga đang tiếc rẽ những chuổi ngày qua. Tóm lại, đã 37 năm qua cứ chửi VN có khi báo động có khi quả quyết rằng VN sẽ phá sản sẽ sụp đổ sẽ phải thay đổi sẽ tàn lụi...và nhiều cái sẽ khác nữa "Con Đường VN" vẫn sẽ là con đường tiến bộ với XHCN và Độc Đảng và chỉ có con đường nầy mới đưa VN đến bến Vinh Quang!
  Trả lời

  bởi: gởi: Vietnammenyeu từ: ..
  12.07.2012 11:35
  Bạn thật sự là một kẻ mù quáng như trước ngày chết của Ga...trên diễn đàn này kiến thức của bạn hạn hữu nhất. Rất may nhân dân VN không có nhiều hạng người như bạn.
  Trả lời

  bởi: Từ Nguyên Vũ từ: Việt Nam
  12.07.2012 09:43
  Thiếu hiểu biết thì xin đừng làm cái trò "Ếch ngồi đáy giếng" thiên hạ cười cho bạn ạ!
  Chỉ có một thiểu số nào đó trong chế độ cộng sản còn tiếc nuối do mất đặc quyền, đặc lợi chứ người ta (toàn thế giới) sợ mấy cha quá trời rồi !

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 08:07
  Phạm Văn Đồng lên truyền thông quốc gia xin quốc tế cứu đói Việt Nam (1982), NVMY lúc đó chắc chưa sinh ra đời nên không biết cái vinh quang đau buồn,nhục nhã của CSVN. Nhưng ông Bùi Tín biết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 07:55
  Làm ơn viết nhiều một tí nữa, comment everywhere. Đây là trường hợp bệnh lý đặc biệt, tớ cần thu thập triệu chứng trước khi 'chẩn bệnh'. Nhớ phát biểu vô tư nhé, đừng giữ bụng điều gì. Phát biểu bằng tiếng ngoại quốc càng tốt. Hứa sẽ phát toa.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  12.07.2012 07:53
  Cà cuống chết đến đít còn cay. Câu này áp dụng rất đúng cho Vietnammenyeu. Không chịu mở mắt để nhìn sự thật.

  Chủ nghĩa CS qua bao nhiêu năm áp dụng thực tiễn ở nhiều nước đã chứng tỏ những sai lầm tai hại, gây ra chết chóc cho hàng triệu người. Những thành công mà họ tự nhận qua các phong trào giải phóng dân tộc và chống ngoại xâm của các nước thật ra là do lòng yêu nước của nhân dân của các nước đó chứ chẳng phải do chủ nghĩa CS. Những thành tựu về kinh tế ở các nước CS hiện nay là do áp dụng chính sách kinh tế thị trường của chủ nghĩa tư bản.

  Những người CS cầm quyền hiện nay biết rõ chủ nghĩa CS là sai lầm nhưng họ vẫn bám lấy quyền lực, độc quyền cai trị để hưởng lợi cá nhân. Hãy nhìn vào xã hội VN hiện nay sẽ thấy rõ. Cán bộ có chức có quyền càng cao thì càng giàu có.

  Niềm hy vọng của những người có lòng với đất nước, dân tộc hiện nay là mong sao có sự thay đổi về thể chế chính trị ở VN qua con đường cải tiến bất bạo động. Những việc làm của bác Bùi Tín hiện nay là giúp cho điều này được xảy ra cho nên chúng ta phải ủng hộ bác.


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 06:31
  Mỹ là tiêu biểu cho Độc Đảng trá hình, tuy 2 phe nhưng chỉ là 1 đảng nên xứ sở họ êm thắm, không bao giờ có loạn." Vậy sao Trung Quốc không theo mô hình "độc đảng trá hình" này mà để sống trong êm thắm và tránh cho xã hội loạn lạc như hiện nay? Hơn 60 năm qua làm gì cho dân tộc từ ngày đuổi được Tưởng Giới Thạch ra đảo? Chắc là bận củng cố địa vị cha truyền con nối của tập đoàn lãnh đạo và bồi đấp tài sản để đưa ra nước ngoài. Tin cho biết có tới 11% nhà bán ở Mỹ năm qua vào tay người Trung Quốc, đứng thứ nhì sau Canada với 24%. Không hiểu còn nhắc XHCN mà chi, nhiều QG Đông Âu bây giờ cấm cả việc viết về chữ cộng sản, người ta không muốn nhớ cơn ác mộng gần nữa thế kỷ đó nữa. Ô có thật ở Canada không vậy? Con đường cộng sản Việt Nam đang đi là con đường Bác đi đó, rất là bi đát, nếu còn tiếp tục việc Xuống Hố Cả Nước chắc khó tránh!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 05:12
  Hoa Ky co 2 dang manh nhat la dan chu+cong hoa va 2 dang nay rat la giong nhau ,chi khac co khoang 5% ma thoi nhe !!! Boi gi vay ma Hoaky chi co 1 phe ma thoi nho ! dong bao dung nham lan the che cua Hoaky day nhe !!! Phe=dang !! Dang+phe !!! Cung la du dang=ac on con do ma thoi nhe !!!

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  11.07.2012 22:57
  Nếu không đòi hỏi thay đổi hoàn toàn bản hiến pháp 1992 của Hà Nội thì con đường Việt Nam của Lê Thăng Long chỉ là con đường đã có từ bấy lâu nay chứ có gì mới mẻ. Vẫn độc đảng,vẫn độc tài và vẫn bao che tham nhũng.,bóc lột nhân dân,chà đạp nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 07:03
  Xin bác đọc kỹ cương lĩnh CĐVN để thấy Lê Thăng Long chỉ là con cờ, lá bài của Ba Đình, là tay sai của ĐCSVN.

  bởi: nguoi viet tha phuong từ: italy
  11.07.2012 22:46
  hoan ho mr. Bui Tin.That la mot nguoi sang suot va dang tin cay
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  12.07.2012 05:19
  Thieu Tuong Bui Tin la vi anh hung cua dan toc VN ta day nhe !!!

  bởi: Cao Vị Hoàng từ: USA
  11.07.2012 22:45
  Bất củ́ con đủỏ̀ng nào,hoặc cuộc cách mạng nào thì cũng phải có ngủỏ̀i đủ́ng ra chủ xủỏ́ng,điều khiển...ỏ̃ nủỏ́c Nga có Gorbachov,ỏ̃ Cộng hòa Tiệp có Havel...vậy còn ỏ̃ VN ta thì Ai???
  Câu hỏi đủọ̉c đặt ra cho chúng ta ai là ngủỏ̀i có can đảm đủ́ng ra lãnh đạo cuộc cách mạng dân chủ ỏ̀ VN???

  bởi: vo danh tieu tot từ: Vietnam
  11.07.2012 22:35
  Đọc xong bài này thấy ngôn từ vẫn chưa đủ "Tầm sâu".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 05:04
  Tiếng Việt như vậy là "Tầm sâu "qúa cỡ, nếu muốn sâu nữa phải viết bằng tiếng Đan Mạch, nhưng sâu qúa sợ thủng lồng kiếng nát râu gìa .

  bởi: CÓC từ: VIỆT NAM
  11.07.2012 20:25
  tôi là nông dân nên tôi không hiểu nhiều về chính trị nhưng tôi chỉ nghĩ và thấy đơn giản như một người nông dân rằng trên thế giới này chua có 1 nước nào trong khối ĐỎ được gọi là phát triển giầu có đúng nghĩa đơn giản hai nước anh cả ĐỎ liên xô cũng tan rã đó là cái nôi chủ nghĩa macxit còn anh hai chai nồ cung mới chỉ ngoi lên khoảng 16 năm nay nhưng tôi nghĩ không phải vì tiềm năng nhưng vì đó là 1 nơi đông dân sinh sông nhưng thử nhìn xem lịch sử của anh hai ĐỎ cũng đã từng bị các nước phương tây đô hộ nhưng có 1 điều thật sự quan trong rằng trên thế giới này có bao nhiêu nước ĐỎ trong tổng số các nước
  TẠI SAO?
  TÔI THẬT SỰ MUỐN BIẾT
  và có bao nhiêu nước trong khối ĐỎ thật sự TỰ DO GIÀU MẠNH ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 07:02
  TQ là một nước đang gặp nhiều khó khăn về mặt chính trị, sự giàu có về mặt vật chất chưa đủ mà cần có cả về mặt tinh thần. Họ đang cai trị nhân dân bằng chế độ phong kiến của thời hiện đại nên sự phẩn uất trong nhân dân đang ngày một tăng cao, không chỉ trong nước mà cả thế giới, họ sẵn sàng giành giật (cướp tinh vi) ở các nước yếu hơn họ về tài nguyên... CQTQ đang bị nhân dân thế giới xem nhẹ về giá trị nhân phẩm, một chính quyền chỉ phục vụ cho một bộ phận quan lại là chính, họ củng cố quốc phòng để hòng bảo vệ chế độ độc tài toàn trị nhằm cản trở không cho thế giới can dự vào công việc nội bộ tồi tệ của họ: đó là bóc lột nhân dân theo kiểu CS độc tài lãnh đạo. Khối đỏ hiện nay không có nước nào TỰ DO GIÀU MẠNH cả, chúng đang từng bước suy yếu và tan rã, vì chúng phát triển trái với quy luật tự nhiên, xã hội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 08:03
  Bác nghĩ mình mù nhưng lại sáng, lắm kẻ tưởng sáng nhưng lại mù. Bác đi đến nhận thức không qua lý luận(hay lý luận giản đơn thôi); lắm kẻ lý luận nhiều có vẻ uyên bác (nhưng tùm lum) để cuối cùng không thể kết luận đúng. China được ngày nay là nhờ uncle Sam, tuy vậy họ chỉ là hổ giấy vì không nắm được kỹ thuật. Khi được ăn cần phải biết nghe lời để được ăn tiếp. Mỹ không dám chơi trò này với Nga, vì Nga cũng là quốc gia công nghiệp thông minh; họ chỉ sai lầm trong thể chế nên tụt hậu.

  bởi: Duy nguyen từ: VN
  11.07.2012 20:09
  Những mục tiêu của CĐVN rõ ràng không ngoài những mong muốn của người dân Việt. Nhưng mong muốn là một việc và hành động để đạt được những mong muốn không phải ai muốn cũng thực hiện được. Mặt khác theo như LTL lý giải: Vì sao không có tội phải nhận có tội để được giảm án, để sớm ra tù để sớm thực hiện hoài bảo của mình. Cách làm này, cách lý giải này thật khập khểnh và thiếu thuyết phục. Riêng tôi không thể tin vào CĐVN!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2012 06:58
  Bác không phải là người duy nhất nhận bắt sự thật này.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Cam Ranhi
  X
  31.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hai tàu chiến Ấn Độ hôm 30/5 đã cập cảng Cam Ranh để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, từ ngày 30/5 cho tới ngày 3/6. Báo Business Standard số ra hôm 30/5 tường thuật rằng khinh hạm tàng hình tên lửa dẫn đường INS Satpura và tàu hậu vệ tên lửa dẫn đường INS Kirch nằm dưới quyền chỉ huy của Chuẩn Đô đốc S V Bhokare, Tư Lệnh Hạm đội Miền Đông/Bộ Tư Lệnh Hải quân Ấn Độ.
  Video

  Video Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Cam Ranh

  Hai tàu chiến Ấn Độ hôm 30/5 đã cập cảng Cam Ranh để thực hiện chuyến viếng thăm 4 ngày, từ ngày 30/5 cho tới ngày 3/6.
  Video

  Video Người tỵ nạn Việt Nam thành triệu phú nhờ tái chế rác thải

  Gia đình ông David Dương được giải cứu ngoài biển trên một chiếc tàu nhỏ sau khi rời Việt Nam lúc chiến tranh kết thúc. Sau khoảng thời gian trong trại tỵ nạn, họ đặt chân đến Mỹ vào năm 1979, không có tài sản nào khác ngoài quyết tâm tìm cơ hội nơi mà những người khác chỉ có thể nhìn thấy rác.
  Video

  Video Cuộc diễu hành Rolling Thunder có sự góp mặt của ông Trump

  Đoàn xe môtô Rolling Thunder đã lăn bánh vào thủ đô Washington hôm 29/5 để thể hiện sự ủng hộ đối với quân đội Mỹ vào dịp cuối tuần trước Ngày Chiến sĩ Trận vong của Mỹ.
  Video

  Video Hàng trăm di dân chết đuối ở Địa Trung Hải

  Tuy trời ấm và biển êm, hơn 700 di dân đã bị chết đuối trong tuần qua khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để tới Âu Châu.
  Video

  Video Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới

  Cái được gọi là tòa nhà chức năng văn phòng đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3 chiều đã được khai trương ở Dubai.