Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc nhân cuộc họp thượng đỉnh Việt-Mỹ

  Một thanh niên biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ kêu gọi Chủ tịch Sang hãy hành động để đánh đuổi Trung Quốc xâm lược ra khỏi Việt Nam.
  Một thanh niên biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ kêu gọi Chủ tịch Sang hãy hành động để đánh đuổi Trung Quốc xâm lược ra khỏi Việt Nam.
  Chủ tịch Trương Tấn Sang được Tổng thống Barack Obama tiếp đón tại Tòa Bạch hôm nay ngày 25/7. Đây là chuyến công du Hoa Kỳ lần đầu tiên của ông Sang trong tư cách Chủ tịch nước sau chuyến thăm lịch sử năm 2007 của cựu Chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

  Cuộc họp thượng đỉnh diễn ra lúc 10 giờ sáng (giờ Washington DC), nhưng từ rất sớm, hàng ngàn người Việt từ khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ từ Tây sang Đông và cả từ nước Canada lân cận đã tập trung tại công viên Lafayette ngay trước Tòa Bạch Ốc, không phải để nghênh đón, mà để phản đối những vi phạm nhân quyền của Hà Nội, yêu cầu Tổng Obama đặt nặng vấn đề nhân quyền trong cuộc gặp thúc đẩy quan hệ đối tác Việt-Mỹ hôm nay, và để tiếp tục đánh động sự quan tâm của công luận thế giới về thực trạng hồ sơ nhân quyền của Việt Nam.
  Nghe cuộc phỏng vấn với một số người trong đoàn biểu tình
  Nghe cuộc phỏng vấn với một số người trong đoàn biểu tình i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  Trước khi Chủ tịch Trương Tấn Sang đặt chân tới Hoa Kỳ, nhiều thỉnh nguyện thư tập thể thu hút hàng ngàn chữ ký, cùng hàng loạt thư của các tổ chức nhân quyền quốc tế và các nghị sĩ ở cả Hạ và Thượng viện Hoa Kỳ gửi đến Tổng thống Obama cùng thông điệp yêu cầu Tổng thống áp lực Việt Nam cải thiện nhân quyền.

  Ngoài ra, còn có thư từ 35 gia đình tù nhân lương tâm trong nước như Điếu Cày, luật sư Lê Quốc Quân, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, các nhà hoạt động trẻ Công giáo, sinh viên Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên… kêu gọi Mỹ lưu tâm đến nhân quyền Việt Nam hơn nữa trong chuyến thăm của Chủ tịch Trương Tấn Sang.

  Trước khi thượng đỉnh Việt-Mỹ diễn ra hôm nay, hàng loạt các cuộc họp báo, điều trần về tình trạng nhân quyền Việt Nam đã được tổ chức tại Quốc hội Hoa Kỳ. Hai ngày gần đây nhất 23, 24/7, liên tục diễn ra 2 cuộc họp báo của các dân biểu Mỹ kêu gọi Việt Nam chấm dứt vi phạm nhân quyền.

  Ðoàn biểu tình tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.Ðoàn biểu tình tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.
  x
  Ðoàn biểu tình tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.
  Ðoàn biểu tình tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.
  Trong khi đó, các tổ chức nhân quyền như Human Rights Watch, Phóng viên không biên giới đều đồng loạt lên tiếng kêu gọi thúc đẩy Việt Nam phóng thích tù nhân lương tâm. Trường hợp được lưu ý nhiều nhất là blogger Điếu Cày, nhà hoạt động chống Trung Quốc đang tuyệt thực trong trại giam hơn 30 ngày qua để phản đối việc ông bị biệt giam 3 tháng vì không chịu ký vào bản nhận tội.

  Trước cuộc gặp thượng đỉnh Việt-Mỹ, các nghị sĩ Hoa Kỳ đã được đích thân Tổng thống Obama cam kết sẽ đề cao nhân quyền khi gặp ông Trương Tấn Sang.

  Ủy hội tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ cũng có thư kêu gọi Tổng Thống Obama đòi hỏi Hà Nội nhượng bộ về nhân quyền và tự do tôn giáo trong cuộc gặp với Chủ Tịch nước Việt Nam.

  Trà Mi tường trình từ thủ đô Washington.

  Xem hình ảnh cuộc biểu tình:  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vo danh
  31.07.2013 08:58
  Ông Hồ nào đi ăn cướp Miền Nam ? Thống nhất đất nước là ước mong ngàn đời của dân tộc. Có lẽ nào Nam - Bắc phân chia mãi mãi ? Vì sao VNCH phải thua cuộc ? Vì họ đã làm mất lòng dân chúng quá nhiều. Kể ra thì toàn là đau thương, tan tóc. Toàn dân Miền Nam đã đứng lên để xóa bỏ chế độ này. Nhưng nếu chế độ hiện tại vẫn như VNCH thì nhân dân sẽ cũng không để yên. Hiện tại, Việt Nam là nước hòa bình, dân chúng đang làm ăn yên ổn.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  30.07.2013 09:17
  Thật đáng thuơng hại cho các ông bà cảm tình viên ở Việt Nam đã không biết về người Mỹ gốc Việt ở hải ngoại mà cứ to mồm lên án họ.
  Quí vị đừng lên tiếng về vấn đề ở nước Mỹ thì không ai dám chê quí "Dốt " hoặc mù thông tin.Điều đó cũng dễ thông cảm vì quí vị chưa có dịp tiếp súc nơi được coi là tự do dân chủ và nhân quyền nhất thế giới.
  Trước kia , cộng động người Việt khi còn sống ở Việt Nam bị ông Cộng Sản bưng bít ,bịt mắt cũng có những ngộ nhân và cũng có những phát biểu ngơ ngẩn như quí vị dư luận viên bây giờ.
  Nhưng khi người Việt hải ngoại chưa đinh cư tại Mỹ còn ở Việt Nam là đang bị nhốt ở "trong cái lồng" Việt Nam xã nghĩa . Bây giò họ đinh cư tại Mỹ như được xổ lồng đã nhìn thấy khung trời tự do nó lồng lộng với một không khí trong lành không bị tù túng và người Mỹ gốc Việt cũng không quên dùng cái tự do mà mình có để phản đối hoặc nói lên các nguyện vọng của mình đó là cách bày tỏ bằng văn hóa của nước tiên tiến.
  Còn ở nước độc tài đảng trị người ta cấm đoán người dân bằng các công cụ :
  Như Công An ,đầu gấu ,xã hội đen ,các hội đoàn có sổ hưu ,bằng báo in ,báo hình ,bằng cái đám dư luận viên.
  Và thậm chí họ còn dùng tòa án để bỏ tù những công dân yêu nước ,những dân oan. Nói chung họ cần phải bỏ tù những ai không nghe các mệnh lệnh của họ.
  Ở cái nước mà độc tài ngay cả nói người dân cũng không có quyền , nói chi đến biểu tình.
  Bởi vậy ,người Mỹ gốc Việt mà biểu tình đả đảo bọn cầm quyền độc tài đảng trị ,bon hèn với giặc ác vơi dân thì đương nhiên các ông bà dư luận viên phải lên án là bọn bám theo Mỹ là cái chắc.

  bởi: Huy
  30.07.2013 07:57
  Tôi là phó thường dân nam bộ thấy biểu tình của đồng bào mình bị có người dị nghị, dèm pha có vẻ tức tối cờ vàng tôi xin đóng góp ý kiến cho vui .
  Mấy người "bên thắng cuộc" và giới trẻ nhiểm độc của hậu quả chiến tranh cs và củng không loại trừ khả năng là các dư luận viên giả danh,giả nghỉa bêu xấu người Việt sống nc ngoài không chấp nhận cs sợ cho rằng cờ vàng là gây chia rẻ và là biểu tượng cho chế độ củ "thua", "thất bại" và ko được qtế công nhận
  Tôi thấy quốc tế họ công nhận hay ko đối với ng vn yêu nước mình ko cần quốc tế nào hết họ chỉ quan tâm cho quyền lợi họ trước ngoại trừ các Lê Chiêu Thống tân thời thì không ai quan tâm đến nc Việt Nam bằng người VN. Chuyện qtế công nhận là chuyệt hiển nhiên, tự nhiên sẻ đến sau!
  Nhưng thiển nghỉ, ngoài quốc kỳ nhiều nước củng có biểu tượng cho quốc gia như úc có kangaroo, Canada có lá maple, campuchia có Angko Wat một nc phi châu nào đó có cây AK47 trên cờ và đảng cs vn đương quyền có thêm cờ búa rìu mặc dù là họ độc tôn, độc đảng trước khi có internet ko chịu búa rìu dư luận muốn tự tung,tự tác làm gì thì mặc;
  Cộng đồng mình sao ko trưng cầu dân ý trên mạng với "bên thắng cuộc" như các Osin, người buôn gió sinh ra lớn lên ở miền bắc và biết bao người trẻ có thể lên mạng ở vn tạo ra một " lá cờ biểu tượng" cho dân tộc lấy hoa văn trên trống đồng tượng trưng cho nguồn gốc lạc việt của người vn nguyên thuỷ chưa bị Hán Hoá lên lá cờ đi song song với cờ vàng, kết hợp luôn "bên thắng cuộc" nó dể dàng cho công cuộc vận động cho dân chủ và cô lập đảng cs thêm một chút nửa như vậy có phải là tốt đẹp mọi đàng.
  Và là dịp thực tập dân chủ luôn! để khi hửu sự sau này thì mình sẻ sẳn sàng là người ứng xử văn minh, tôn trọng lẻ phải và đoàn kết với tất cả người Việt Bắc, Nam Trung không phân biệt thời gian và nơi sinh ra!

  bởi: Thiếu Jia
  30.07.2013 01:46
  Thấy anh bạn cháu nội lính nguỵ đọc những còm dài lê thê mà chỉ nhoáng cái xong ngay, em thắc mắc thì cười "Giờ bày cách viết mới, nhưng lập luận cũ mèm cần gì phải đọc hết mới hiểu. Giống cái kiểu rào đón, vuốt ve, giả lả đánh lừa con người ta tưởng gặp dân lương thiện, rồi...dẫn được tới biên giới là trở mặt dân buôn người". Em thì khác, có thì giờ thì cứ đọc cho biết...đẳng cấp, giá cả ai đấy trả.

  bởi: tanhanh từ: Việt Nam
  29.07.2013 08:56
  Tóm lại việc một số người trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại quan tâm đến tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là hoàn toàn hợp lý bởi vì chính họ cũng đã xem mình là một bộ phận không thể tách rời của cơ thể Việt Nam. Tuy nhiên cách nhìn nhận và "đường lối đấu tranh" của họ cực kỹ hồ đồ, ấu trĩ, cực đoan, lạc điệu thiếu cơ sở thực tế tình hình tại Việt Nam.
  Vốn dĩ ăn trong máu họ là hình ảnh Việt Nam là một quốc gia cộng sản "kinh dị" như họ tưởng tượng và nhào nặn ra, bất chấp thực tế từ trong nước qua truyền thông hiện đại ngày nay và do chính kiều bào đã được về Việt Nam chứng kiến hàng năm.
  Do được nhồi sọ và tẩy não quá nặng về ĐCS và NNVN từ khi còn ở vị thế chủ nhân ông MNVN mà họ gọi là VNCH. Chính sách tố cộng, diệt cộng và tiêu diệt mầm mống yêu nước đòi tự do nhân quyền, độc lập dân tộc và thống nhất đất nước với những luận điệu tuyên truyền thô bỉ, thiếu lương thiện dành cho người CS và quần chúng yêu nước. Chính sách ấy đã phát huy cao độ đến nỗi đã dần chiếm trọn trí não và lương tri của lớp người này.
  Ngày nay khi đất nước đang ở trong môi trường hòa bình, độc lập, tự chủ, hòa nhập thế giới để xây dựng phát triển và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ rất cần sự đồng tâm, hòa hợp của toàn thể con dân Việt thế mà họ hoàn toàn vô cảm và còn tỏ ra ác cảm với NNVN để ra sức ngăn cản công cuộc tái thiết (tất nhiên cũng bao gồm cả đẩy mạnh hoàn thiện dân chủ và nhân quyền) vĩ đại ấy. Một gia đình có khuôn phép, nề nếp mới giữ được gia phong thì một quốc gia cũng thế, con không chê cha mẹ nghèo mà phải nhận thức vươn lên cùng xã hội, coi trọng phép nước, xây dựng đất nước bằng hành động và lý lẽ lương thiện, tích cực. Quốc gia nào trên con đường phát triển đều phải có những khuyết tật và chính những cố gắng bài trừ khiếm khuyết thì mới mạnh lên đương nhiên lực lượng lãnh đạo chính trị làm nên kỳ tích chấn hưng và phát triển cũng như bảo vệ thành công đất nước sẽ trường tồn với dân tộc. Xét cho cùng cho đến nay ĐCS và NNVN đương thời đã làm tốt điều này, cả thế giới và nhân loại tiến bộ đều công nhận thành quả của Việt Nam. Hiển nhiên đây là thực tế không cần phải chứng minh bởi vì hiện thực sinh động của một Việt Nam đổi mới là không thể đảo ngược và xuyên tạc. Việt Nam luôn là một chỗ dựa tinh thần cho khát vọng độc lập và lương tri của thế giới. Các cuộc chiến tranh GPDT trước đây và ý chí xây dựng đất nước, xóa đói giảm nghèo của các nước trên thế giới luôn lấy Việt Nam làm hình mẫu và thật sự là nguồn cảm hứng lớn lao. Ngay chính nước Mỹ mỗi khi đứng trước hành động can thiệp và xâm lược nào đều bị hội chứng Việt Nam ám ảnh không nguôi. Tổ chức LHQ, tổ chức khu vực và các định chế quốc tế luôn coi Việt Nam là thành viên tích cực, trách nhiệm và có tính cầu thị cao. Bằng chứng là Việt Nam ngày càng hòa nhập và gánh vác nhiều trọng trách quan trọng mang tính toàn cầu. Nếu Việt Nam là một đất nước thiếu tự do, dân chủ và nhân quyền như các vị gán ghép chắc chắn không thể đạt được những thành quả lớn lao đó.
  Trong điều kiện quốc tế ngày nay khi quá trình hội nhập ngày càng được xúc tiến nhanh, ngoại giao đa phương ngày càng giữ một vị trí quan trọng, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của đất nước trên thế giới.
  Cho đến nay, Việt Nam là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và có quan hệ với hơn 500 tổ chức phi chính phủ trên thế giới. Việt Nam đã hoạt động tích cực với vai trò ngày càng tăng tại Liên hợp quốc (ủy viên ECOSOC, ủy viên Hội đồng chấp hành UNDP, UNFPA và UPU...), phát huy vai trò thành viên tích cực của phong trào Không liên kết, Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp, ASEAN ... Có thể nói ngoại giao đa phương là một điểm sáng trong hoạt động ngoại giao thời đổi mới. Những kết quả đạt được trong mối quan hệ đan xen này đã củng cố và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước, tạo ra thế cơ động linh hoạt trong quan hệ quốc tế, có lợi cho việc bảo vệ độc lập tự chủ và an ninh cũng như công cuộc xây dựng đất nước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2013 23:54
  Rỏ rang người nầy là người mù sờ voi . Nhưng không may bị người ta đưa lại ngay cái phát khởi của đuôi voi mà sờ

  bởi: Vô danh
  28.07.2013 12:43
  Hậu quả của tranh dành ảnh hưởng Xô-Mỹ-Trung để lại một thế hệ người Việt khổ cả bên thắng cũng như bên thua.

  Tội cho những cộng đồng cờ Vàng uất ức sống tỵ nạn mạ lị CS theo truyền kiếp, lạc hậu so với thời thế. Bị bỏ rơi trong chốn phồn hoa bậc nhất thế giới mà tâm hồn cực đoan theo chủ nghĩa hồi giáo, mong phục thù không có lối thoát.Mang cờ vàng đi đòi dân chủ dởm toàn là cụ già răng rụng mang theo trẻ thơ.
  Chống cộng truyền kiếp đã đành còn chống luôn OBAMA, chống đài truyền hình VNA-TV 57.3, chống cả BBC...
  Lỡ CIA or FBI chụp cho cái mũ khủng bố vì tội quá khích thì không có đất sống.
  Trả lời

  bởi: nguyen hung từ: ottawa
  03.08.2013 22:16
  binh luan anh vo danh.that la vo duyen
  Trả lời

  bởi: Cười Đểu từ: Dinh Thủ Tướng Hà Nội
  29.07.2013 17:28
  Đúng là đang sống trong phù hoa bậc nhất đế vương tự cổ chí kim của VN. Lãnh đạo VN đang sống trong xa hoa lụa là bằng cách bán đi lịch sử hào hùng của đất nước và thay vào đó bằng tự mình làm tay sai cho giặc Tàu nham hiểm, bán biển, bán đất cướp đất của dân" Bau- xit, vịnh Bắc Bộ" tro vào tay Giặc Tàu Truyền Kiếp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2013 07:10
  CIA và FBI không phải là CS nên không chụp mũ ai cả. Khỏi lo giùm.
  Trả lời

  bởi: LÊ CÔNG LÍ từ: QB
  29.07.2013 05:41
  Họ vẫn còn chống là đúng vì bản chất "ăn cướp" và "xấu xa" của CS vẫn còn.
  Đấu tranh cho công lí và lẻ phải thì không chỉ là một đời mà có thể kéo dài từ đời này sang đời khác.Ngay như việc đi ăn cướp Miền nam VN mà ông Hồ cũng đã tuyên bố là "có thể kéo dài 5 năm,10 năm,20 năm,hoặc lâu hơn nữa",huống hồ chi là việc đấu tranh cho công kí và lẻ phải!

  bởi: Ryan Vu từ: Perth
  27.07.2013 18:16
  Tôi sinh ra và lớn lên ở Úc châu và không theo tư tưởng nào hết. Nhưng tôi thấy cộng đồng người Việt hải ngoại nhất là ở Mĩ có vẻ kì cục và ngớ ngẩn khi Chủ tịch Việt Nam sang Trung Quốc cũng chửi, sang Mỹ cũng mắng?!
  Trả lời

  bởi: vin từ: lienchieu
  29.07.2013 11:26
  Ý kiến Ryan hay lắm, bởi vì ở Mỹ hiện tồn tại một số người không vì quốc gia, dân tộc mà vì cá nhân, vì nhóm người mà mà trước đó họ bị thất sủng trên đường đời.
  Trả lời

  bởi: Trung
  29.07.2013 06:23
  Bạn khỏi cần giới thiệu về bản thân để cho mọi người biết quan điểm nhưng lời góp ý bạn ko đúng như sự kiện chủ tịch Sang đi TQ ký kết nhiều văn bản mà người dân không được biết gì hết; bạn sinh ở nước Úc bạn phải hiểu là chính phủ Úc không được ký "ngầm" với quốc gia nào mà người dân và quốc hội ko được biết rỏ ràng! người dân vn ở đâu củng có quyền lên tiếng "chưởi" về điều bất cập này! Nhất là nhửng vấn đề có tính cách sinh tử của quốc gia, dân tộc như kinh tế, chủ quyền! điều đó người bình thường ko bị "ngớ ngẩn" hay kì cục phải hiểu! Còn chủ tịch Sang qua Mỷ người dân vn ở Mỷ "mắng" gì! bạn có biết nội dung ko ? mà gọi là ngớ ngẩn! không đúng! từ ngớ ngẩn chỉ dùng cho người mơ hồ không biết gì về vấn nạn của đất nước và dửng dưng trước thời cuộc khi mình vẩn còn viết và nói được tiếng vn .

  bởi: Vô danh
  27.07.2013 10:29
  Ngài Peterson nói đúng. Mỹ rất quan trong với VN trong sự cân bằng với TQ về kinh tế, quân sự. VN rất quan trọng với Mỹ về chiến lược xoay trục sang châu Á cũng như kinh tế,thương mại của Mỹ.Cuộc tranh giành ngôi vị số 1 thế giới giữa MỸ và TQ sẽ lâu dài và gay go trong suốt thế kỷ 21.VN luôn là nước bị lôi kéo giữa 2 thế lực.
  - VN đi với TQ chống lại Mỹ thì sẽ như Bắc Triều Tiên luôn luôn bị thằng đại ca xỏ lá khi cần thì bị TQ thí tốt.
  - VN đi với Mỹ chống lại TQ thì sẽ không bao giờ yên thân với TQ.
  Cái cách hành xử của VN hiện nay là đúng:
  - Về kinh tế, chính trị thì chơi với tất cả các nước. Tham gia vào TPP để bớt lệ thuộcTQ và từ từ sẽ phát triển nền DÂN CHỦ. VN mới thoát thai từ chế độ "phong kiến" không thể tiêu hóa ngay được món DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN. VN càng hội nhập với TG và Mỹ thì cơ hội dân chủ -nhân quyền cho dân VN càng đến sớm. Càng chống lại sự hội nhập này thì càng có nguy cơ đẩy VN vào vòng tay TQ một thế lực đang lên có cơ vượt cả MỸ.Điều đó là có hại cho dân tộc và đừng nên làm.
  - Về an ninh QP thì tự lực tự cường, lo mua vũ khí, rèn luyện binh sĩ đó là cách để bảo vệ hòa bình tốt nhất. Không tham gia liên minh QS với bất kỳ nước nào để chống nước thứ 3 nhưng hoan nghênh bất cứ yếu tố nào( KỂ CẢ XOAY TRỤC SANG CHÂU Á CỦA MỸ ) có lợi cho hòa bình TG và của VN.

  bởi: Phạm Hải Nam từ: Tp. Hồ Chí Minh
  27.07.2013 10:17
  Biểu tình, lại biểu tình ...
  Tôi lại thấy biểu tình mỗi khi có Nguyên thủ Việt Nam sang Mỹ.
  Các người biểu tình vì cái gì ? Tự do, dân chủ cho Việt Nam, lòng hận thù vì các người đã ra đi một cách nhục nhã khỏi đất nước này ? Tôi nghĩ có nhiều lý do khác.
  Các người biểu tình vác cờ vàng, ba sọc của chế độ cũ của các người trước đây.
  Nhìn lá cờ vàng đó tôi lại nghĩ về ngày xưa. Lá cờ đó làm biết bao nhiêu người dân Việt Nam ngã xuống để đấu tranh thống nhất đất nước, vì lá cờ đó hơn 50 ngàn người Mỹ đã phải bỏ mạng vở Việt Nam và cũng vì lá cờ đó cũng rất nhiều binh lính và dân chúng dưới chế độ VNCH của các người cũng phải bỏ mạng.
  Các người biểu tình đòi tự do dân chủ. Dân chủ là gì ? Ai trong các vị giải thích cho tôi với. Dân chủ kiểu chế độ của các vị trước đây có phải là tham nhũng và thẳng tay đàn áp người dân và những người theo Cộng sản. Chế độ của các người bỏ tù biết bao nhiêu người dân vô tội và biết bao chiến sĩ cộng sản đấu tranh cho thống nhất tổ quốc. Ngay cả chính giới Mỹ cũng phản đối sự đàn áp của chế độ đó.
  Ấy thế mà ở Việt Nam, chỉ có mấy tên dân chủ giả tạo, gọi thẳng là phản động thì đúng hơn phản bội đất nước và nhân dân, chúng bị xét xử đưa vào tù thì các người gào lên rồi gọi chúng là người hùng ... Thật bất công cho những người tù cộng sản trước đây, họ bị tù đày tra tấn, bỏ đói ... mà họ không hề nản chí, đằng này chỉ có mấy tên nay nó tuyên bố tuyệt thực, mai nó tuyên bố bỏ ăn là các người rối rít lên kêu gọi ông này, ông kia để bảo vệ công lý, lẽ phải ... Thật buồn.
  Trong mấy người biểu tình kia, có cả yêu cầu đánh Trung Quốc, thật nực cười. Tôi không ưa gì Trung Quốc cả, Trung Quốc như thế nào tôi hiểu. Nhưng thử hỏi các vị xem, các vị muốn đánh Trung Quốc như thế nào. Thử hỏi xem Mỹ có dám đánh Trung Quốc không ?
  Toàn thùng rỗng kêu to à các vị. Các vị muốn đất nước này loạn thì đúng hơn. Mà đất nước này loạn, dễ vào tay Trung Quốc lắm, lúc đó các vị hả hê lắm đúng không ?
  Tôi tin vào ban lãnh đạo đất nước Việt Nam và mãi mãi ủng hộ chế độ này. Tôi không phải người cộng sản gì cả nhưng những gì đã trải qua trong lịch sử Việt Nam và ngày nay, tôi có cái nhìn khác các vị. Mặc dù có những khó khăn trong thời buổi hiện nay, nhưng tôi tin vào sự lãnh đạo đó, chèo lái một đất nước thoát khỏi chiến tranh và ngày nay xây dựng và phát triển kinh tế, như vậy thì phải có hòa bình mới phát triển kinh tế được. Trung Quốc chèn ép và xâm lấn Việt Nam, không phải ngày một ngày hai là đòi họ từ bỏ dã tâm đó được, cũng không phải đánh là họ đi và phải đấu tranh trong hòa bình thì mới được.
  Việt Nam cần Mỹ và cả Mỹ cũng cần Việt Nam, không phải Việt Nam quỵ lụy ai cả mà là sự hợp tác lẫn nhau và cũng như tạo sự cân bằng tại Châu Á - Thái Bình Dương.
  Tôi mong rằng các người hãy từ bỏ lòng hận thù để góp phần xây dựng Việt Nam và nếu không thì các người hãy để chúng tôi yên ổn để làm ăn, chứ gây chuyện cũng chắc ích lợi gì cho các vị đâu.
  Trả lời

  bởi: vin
  29.07.2013 11:01
  Lá cờ ba sọc tồn tại cách đây 38 năm trên nữa nước Việt, nay chỉ còn trong ký ức của những kẻ thất trận, đào tẩu khỏi đất nước nhưng nay vẫn còn vài cá thể ôm hận, vọng cổ về quá khứ mà thôi. Thưa quý ngài hãy nhìn trên các trụ sở quốc tế và trong nước lá cờ ba sọc còn tồn tại không; thay vào đó sao vàng năm cánh tung bay, điều đó chứng tỏ các tổ hức quốc tế, các nước ban giao với Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hãy suy ra để biết lẽ phải mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Sang Xạo từ: TP HCM
  01.08.2013 04:44
  Đúng rồi. Cờ Vàng nhân đạo đã biến mất. Cờ đỏ nhuộm máu người dân vẫn còn tồn tại ở VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2013 07:08
  VC luôn ước muốn dân trong nước và hải ngoại đừng than phiền đòi hỏi gì cả, cho dù đảng CSVN cai trị dân một cách hung ác tàn bạo. Cải cách ruộng đất, cách mạng văn hóa, vùng kinh tế mới là những trò đểu của đảng nhằm cướp đất đai ruộng vườn của dân, đảng cho dân ăn bo-bo suốt năm tháng mà đảng vẫn bắt buộc dân đừng phản đối gì cả.
  ĐCSVN hãy chết đi cho dân nhờ. ĐCSVN đừng láo phét nữa.

  bởi: thuy loan từ: cholon
  27.07.2013 08:44
  Nhung nguoi Viet hai ngoai noi gian cung khong sai.vi ho la thuyen nhan truoc day khi bo nuoc ra di da phai chay rot dep va chiu nhieu hy sinh gian kho,khi do bi nha nuoc VN goi la Phan dong . Den ngay nay khi thanh dat thi ho la Viet kieu yeu buoc,,,va tinh trang trong nuoc bay gio thi van con thieu ton trong nhan nquyen khien ho buc xuc

  bởi: Hòe 8Ký. từ: Quảng Nam
  27.07.2013 02:36
  Trương Tấn Sang đang ở cái thế Trên đe dưới Búa Liềm, trước tình hình Đất nước sắp rơi vào tay Trung Cọng, Việt Cọng đang khốn đốn như gà vướn dây tóc lại nuốt phải dây thun vì Nhân Dân chửi bới Đảng đồng loạt tranh đấu đòi Tự do Dân chủ mà VC đã tướt đoạt, trong khi Đế quốc Mỹ dùng Nhân quyền làm đòn bẫy. Chú Tư Sâu nên ở lại Mỹ và xin Tỵ nạn Chính trị trước khi Đảng VC đền tội.
  Trả lời

  bởi: tanhanh từ: Vietj Nam
  27.07.2013 21:42
  Những kẻ xứng đáng phải đền tội đã thoát tội 38 năm rồi, số bỏ chạy trối chết nửa vòng trái đất, sô còn lại thành khẩn nhận tội trước nhân dân được giáo dục tha bổng và được sống, đoàn tụ, được vẫy vùng tự do cho đến nay....đó là sự thật không thể chối cãi. Ông này chắc bị tội ác xưa hoành hành nên thần kinh rối loạn rống lên những điều bịa đặt trơ trẽn, Nhân dân nào mà chửi và đồng loạt tranh đấu? Linh tinh. Ông mà về Việt Nam phát biểu bậy bạ như trên chắc chắn nhân dân vả cho vêu mõm ra đấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2013 07:21
  dung do nhan dan nao ma tranh dau vi tranh dau la bi bo tu ngay ai ma dam

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  27.07.2013 01:07
  Các bạn dư luận viên chỉ biết nói và nói lấy được ,quí vị càng nói quí vị càng cho thấy kém về mặt hiểu biết về đời sống của các nước văn minh nó khác với các nước nghèo độc đảng toàn trị chẳng hạn như Việt Nam.
  Nếu ở Việt Nam người dân tu tập phản đối chính quyền tham nhũng lấy đất của dân thì côngt an đầu gấu đến bắt bớ đánh đập bất kể đàn bà con gái ông già bà lão và có nhiêu vị còn hả hê cho là một trận đánh đẹp ,chưa kể 700 tờ báo 40 cái nhà đài và hàng chục ngàn dư luận viên lên án cái lũ dân khốn khổ kia nào là nổi loạn ,nào là chống đối người thi hành công vụ nào là bị tuyên truyền của bọn thế lực thù địch.
  Trên diễn đàn này các ông bà của cái giàn đồng ca cũng được lên đây để tuyên truyền bôi nhọ bà con hải ngoại và thậm chí lên án họ chống đối nhân dân Việt Nam.
  Nói ,xin lỗi bà con hải ngoại có chống là chống cái bọn cầm quyền cái đảng mà chỉ biết giữ ghế chỉ biết ăn cướp tài nguyên của nhân dân ,chỉ biết quan to ăn to quan bé ăn bé và cái bon ăn theo ,cái bọn về hưu được cái sổ hưu.
  Và con hải ngoại làm những việc này cũng vì đông bào của họ.Họ chỉ đòi quyền cho người dân được sống đúng nghĩa của con người muốn ăn muốn nói mà không sợ bị hai cái còng(88) và những cái điều luật mơ hồ để hãm hại họ.
  Là con dân Việt mà có lương tâm thì không ai không phải lên tiếng và biểu tình phản đối.

  bởi: Thùy Linh từ: USA
  26.07.2013 23:18
  Tôi nghĩ ông Sang nên đi thăm Bắc Hàn. Bắc Hàn với tình đ/c CS sẽ giúp cho VN tiến lên theo Bắc Hàn

  bởi: do van thang từ: USA
  26.07.2013 23:17
  cộng đồng việt nam đi biểu tình là những con rối trên đất mỹ . càng làm như thế dân mỹ càng coi thường . tự do kiểu bát nháo , láo nháo pháo ăn xe. nhìn cái đám người cầm loa , tay cầm cờ vàng ba sọc ( xỏ lá ba que) thì làm đại diện cho cái gì ? cho hồn ma của một chính phủ chính phủ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới gần 40 năm qua sao??? cầm lá cờ của một chính phủ không tồn tại thì trong cái tuy duy hành động cũng đã rất vô lý rồi. chả đại diện cho cái gì cả .
  Trả lời

  bởi: Lan
  29.07.2013 06:42
  Ý kiến của bạn rất sai lầm; người dân bất cứ quốc gia nào củng có quyền phản đối chính phủ khi thấy điếu sái quấy, biểu tình là quyền của người dân nước tự do; người dân ở nước vn không có quyền này; không được quyền nói lên tiếng nói của mình; người vn ở Mỷ lên tiếng phản đối chủ tịch nước Trương tấn Sang để cho Ô ta thấy cái sai quấy, nhửng điều bất cập người dân trong nước nói ra sẻ bị trù dập tù đày! không có liên hiệp quốc hay tổ chức nào có quyền quy định hay kiểm soát tư tưởng, suy nghỉ hay tin tưởng của con người phải cầm cờ gì! người ta cầm cờ vàng ba sọc đỏ bởi vì họ không tin là chính quyền chxhcn của đảng cs có chính nghỉa và chỉ đại diện cho quyền lợi các đảng viên của họ mà thôi chứ không cho người vn, đất nước vn;
  nếu vn là một nước dân chủ có chính phủ do người dân bầu thì cờ vàng có thể là không cần thiết! bạn quen sống theo khuôn mẩu gọi dạ bảo vâng trong hệ thống áp chế của đảng cs; không có tư duy, tự suy nghỉ riêng cho mình để biết cái gì đúng, cái gì sai mới lên tiếng như vậy! và nó biến bạn là con rối múa may theo lệnh;
  không người Mỷ tiến bộ nào lại đi khinh người lên tiếng về tự do dân chủ vì đó là nền tảng của đất nước họ và họ củng nghỉ là mọi người ở khắp nơi trên thế giới củng nên được như họ!

  bởi: Thùy Linh từ: USA
  26.07.2013 23:15
  Cũng không có gì đặc biệt, CS đi đến đâu bị chống đối đến đấy. Tại sao thế giới nguyền rủa, vất bỏ cS vào sọt rác từ lâu rồi mà VN vẫn cứ đeo cái CS nhỉ?

  bởi: Thùy Linh từ: USA
  26.07.2013 23:13
  Cũng không có gì đăc biệt. CS đi đến đâu thì bị chống đối đến đấy.
  Tại sao thế giới đã nguyền rủa, đã vất bỏ CS vào sọt rác từ lâu mà VN vẫm cứ ôm CS để bị Trung Quốc đè đầu, cưỡi cổ nhỉ? Thay vì đi Mỹ ông Sang nên đi Bắc Hàn để xin xỏ.

  bởi: Tra Mi từ: VTV
  26.07.2013 22:49
  Chị Trà Mi chắc hơn tuổi em. Cùng nghề với chị nhưng sao em thấy chị đứng giữa đám người mang cờ VNCH mà không chút ngại ngùng. Chả lẽ lại ủng hộ cho cái chế độ thối nát không chỉ làm đau lòng người Việt mà còn đau lòng cho cả người Mỹ. Hàng ngàn lính mất tích, hàng vạn quân chết trận, hàng chục vạn cựu chiến binh Mỹ bị thương tật chỉ vì lá cờ đó. Bây giờ lá cờ ấy phất lên để tiếp tục chia rẽ 2 dân tộc Mỹ - Việt. Chị Trà Mi và các đồng sự muốn khuyến khích điều đó sao ?
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  29.07.2013 03:38
  Cờ đỏ sao vàng được đảng VC nâng bi, trân quÝ, copy từ lá cờ đỏ sao vàng, 5 cánh bầu của đảng bộ Trung cộng tỉnh Phúc Kiến. Để tránh mặc cảm tự ti là đệ tử của TC, đảng VC cho sửa lại cờ đỏ sao vàng với 5 cánh thẳng như hiện tại. Theo mật nghị Thành đô, ngày đảng VC muối mặt quay đầu tái phục mệnh Thiên triều TC năm 1990. Như mật ước và năm 2020 là thời hạn chót. Lá cờ đỏ sao vàng của VC, sẽ được sáp nhập vào lá cờ TC, Với 1 Ngôi sao ở giửa, và 5 Ngôi sao bao quanh. Tượng trưng lá cờ Đại Hán, với 5 nước Chư hầu cưởng nhập . Gồm có : Mông, Mản, Tạng, Hồi và Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  29.07.2013 01:20
  Tại vì em là một loại ngựa bị bịt mắt, đang kéo cổ xe XHCNVN và cứ đâm thẳng, đâu biết sự thật là mình sắp Xuống Hố Cả Nước Vì Ngu!
  Trả lời

  bởi: roney từ: canada
  28.07.2013 16:43
  Nếu lá cờ đó còn tồn tại thì người miền nam VN không đau khổ và nghèo khổ như bây giờ, chỉ vì bọn CS nó chiếm mất cờ này thôi.Nếu miền nào nấy ở để lo xây dựng như Nam triều và Bắc triều thì dân VN không khổ như bây giờ đâu; Em nói sao nghe giống bị khùng quá
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Trưởng Ban Tuyên Huấn VC
  28.07.2013 04:23
  “Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

  *** Quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa, còn gọi là cờ vàng ba sọc đỏ được vua Bảo Đại sử dụng năm 1948. Đây là Quốc kỳ của Quốc gia Việt Nam (do Pháp kiểm soát ở cả Miền Bắc và Miền Nam Việt Nam) từ năm 1949 đến 1955.

  *** Năm 1890, lá cờ vàng ba sọc đỏ được tạo ra và sử dụng lần đầu tiên như là lá cờ quốc gia (Đại Nam Quốc kỳ 1890-1920)”.

  *** Theo lịch sử thì đây là lá cờ của tổ tiên mà sau này Nhà nước Việt Nam Cộng hòa dùng lại và cũng như tên “Việt Nam” là do tổ tiên để lại.

  *** Đây là sự thật lịch sử có trước cả Nhà nước CHXHCN Việt Nam (sinh ra năm 1976).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2013 19:57
  Cái khác biệt là VTV có chủ trương hướng dẫn dư luận quần chúng theo chiều của đảng đề ra trong khi VOA báo cáo sự thật những gì mắt thấy tai nghe giữa giòng đời.
  Cái khác nhau là VTV đóng vai cán bộ tuyên truyền cho đảng trong khi VOA thực hiện công tác thu nhận tin và truyền tin trung thực và khách quan để mọi người thưởng ngoạn.
  Trả lời

  bởi: Toan Le
  27.07.2013 19:31
  vay thi dde nguoi dan bo phieu chon ra 1 quoc ky ma nhan dan ca trong/ngoai nuoc ddeu mong muon nhe? ban ddong y khong? tai sao khong duoc?
  Trả lời

  bởi: Trí Huỳnh
  27.07.2013 11:23
  Lý luận của bạn không đúng và không đạt lý thấu tình; bạn ko thể nói như vậy nhửng người ko đồng quan điểm với bạn người ta củng có thể nói csvn là một chế độ bạo tàn, thối nát , khát máu đả lợi dụng lòng yêu nước, bịt mắt người dân miền bắc, dùng súng đạn nga tàu đem biết bao thanh niên miền bắc chết cho cuộc chiến phi nhân và tàn phá đất nc' bằng sự cai trị khắc nghiệt và thiếu kiến thức sai lầm, hậu quả là vn đả trên bờ vực thẩm của lạc hậu đói rách và 20 năm mở cửa dùng tiền nợ để bỏ túi, tài trợ cho bộ mặt phồn vinh giả tạo, hèn với giặc ác với dân làm tay sai cho ngoại bang; và tiếp tục tàn phá đất nước, vơ vét tài nguyên quốc gia đến cạn kiệt; còn vấn đề cô Trà Mi là phóng viên thì tác nghiệp truyền thông có gì là sai! nếu có một số nhân dân meeting vẩy cờ máu ủng hộ, chào mừng chủ tịch Sang thì người ta vẩn đưa tin đầy đủ! bạn không nên ngậm máu phun người như vậy! một chế độ tàn bạo không đáng để cho bạn hay bất cứ người dân vn yêu nước chân chính ủng hộ!
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  27.07.2013 03:26
  Cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của dân tộc Việt Nam đã có trước khi VNCH ra đời ở miền nam 1956. Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của tự do dân chủ, nhân quyền bình đẳng của người Việt Nam dù ở quốc nội hay hải ngoại.
  Cờ đỏ sao vàng là cờ của ĐCSVN không hề có trước khi CSVN ra đời. Cờ đỏ sao vàng là cờ của chủ nghĩa bạo tàn hại dân hại nước.
  Trong rừng người biểu tình ở thủ đô Mỹ ngày 25/7/2013, không một ai cầm cờ đỏ sao vàng, màu cờ không ai ưa khi đã ra khỏi đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.07.2013 19:14
  Cán bộ tuyên huấn Cộng Sản VTV cũng biết như thế song phải bẻ cong bẻ quặt sự thật để lường gạt đồng bào cho đúng chủ trương của đảng.

  bởi: hien nguyen từ: vietnam
  26.07.2013 21:52
  tôi là một công dân đang sống trong xhội VN; tôi thấy moị mặt đều ổn. Rất tự do thoải mái trong khuôn khổ Pháp luật; dưới sự lãnh đạo của ĐCS nhân dân được sống yên bình, ấm no, hạnh phúc. Tôi ko thê hiểu nổi một số tổ chức ở hải ngoại tụ tập đoàn này đoàn nọ đi biểu tình đòi nhân quyền là sao, đi đòi nhân quyền cho mấy vị phản động trong nước quấy phá sự yên bình của nhân dân sao?
  Trả lời

  bởi: nam từ: Vn
  28.07.2013 16:51
  Bạn có lẽ là con ông cháu cha bọn CS nên được ưu ái, còn bọn dân đen ở VN sung sường chưa, nghèo đói và không được tôn trọng công bằng nhất là con cái của người chế độ củ. Đảng lãnh đạo độc tôn nhưng tham ô, tham nhũng tràn lan, pháp luật chỉ bảo vệ Đảng, người giử chức quyền cao. Dân ăn cắp 3 triệu ngồi tù 2-3 năm. quan tham ô 1 tỉ chỉ cảnh cáo và chuyển công tác khác đôi khi còn cao hơn nữa như vậy công bằng dâu, dân chủ đâu. Nếu không công bằng, dân chủ , mạnh hiếp yếu, có quyền hiếp người không có quyền thì có được sống trong yên bình, ấm no, hạnh phúc không hở H nguyên ?
  Trả lời

  bởi: 0727
  27.07.2013 23:47
  Kẻ thiểu năng chỉ biết ngữa tay ăn mày lợi ích từ cộng sản nên tối mắt, không nhận ra thế thái nhân tình. Người dân bày tỏ chính kiến mà bị tù đày nhiều năm như là tội phạm giết người ??

  “các blogger và dân mạng trong cuộc đang phải chịu những bản án tù dài ngày, lên tới 13 năm “ trong khi
  Điều 93. Tội giết người (LHS VN)
  1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
  Trả lời

  bởi: Long Nhật từ: Việt Nam
  29.07.2013 07:25
  Đảng lãnh đạo đúng , đường lối thì khỏi chê vào đâu được, nhân dân ấm no, không chiến tranh, sống trong hòa bình thịnh vượng, nhưng xã hội mà có đôi lúc có cái này cái khác có ăn xin , có tội phạm, có tham nhũng cũng là chuyện bình thường. Nhưng đất nước Việt Nam chúng tôi dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Sao các bạn không nhìn nhận mà phản đối ? con em chế độ củ ở Việt Nam vẫn làm việc, vẫn có những người đứng trong hàng ngủ của Đảng, phục vụ nhân dân phục vụ đất nước để chuột lại lỗi lầm của cha anh họ !!!!

  bởi: Son từ: Viet Nam
  26.07.2013 21:31
  Tôi cũng ủng hộ những người đấu tranh nhân quyền cho nhân dân tộc VN, đó là cái tốt nhất của loài người phất triển. Chỉ dùng hai chữ " Nhân quyền" thôi thì chưa đủ, ai cũng bảo tôi có nhân quyền nhưng khi thực hiện thì khác.
  Nhưng kiểu đấu tranh mà đưa cờ vàng hô hào mạ lị cộng sản, nhưng lời không có tính xây dựng, mang tính phá hoại bang giao thì tôi khinh bỉ.
  Obama mời TTS tới Hoa Kỳ là vì an sinh của nhân dân Mỹ, vì chiến lược giữ vũng vị trí siêu cường của thế giới, Vì sự cạnh tranh đối thủ tiềm tàng của họ. Cộng sản thì đã tiêu vong, nếu là nước cộng sản sẽ không có cơ chế thị trường, không có tập đoàn kinh tế nên mạ lị CS thì bằng thừa.
  Nếu dựa vào nhân quyền hay điều gì đó tốt đẹp để nhân dân cờ vàng đi hô hào thì cũng hiểu được tại sao bị bắt bỏ tù. Những người đấu tranh nhân quyền chân chính không nên dại dột mang cờ vàng hoặc liên hệ với cờ vàng vì chắc cắn sẽ bị bỏ tù.
  Một chính quyền đang còn mạnh về mọi mặt chì bị Mỹ bỏ rơi cũng không giữ nổi ngôi nhà của mình chứ nói gì vài người lẻ tẻ như thế.
  Tốt nhất cơ hội đổi mới nên học hỏi những người đã về quê hương kinh doanh thành công, hưởng lợi thời thế thay đổi giá nhân công đang rẻ nhưng tăng từng ngày.
  Thấy nhốn nháo biểu tình không ra biểu tình, đấu tranh không rõ ràng làm xấu 2 chứ "Nhân Quyền"
  Trả lời

  bởi: Saigontôiyêu từ: Saigon
  28.07.2013 14:56
  Nghe bác nói cứ tưởng VN chúng ta là một siêu cường ở Á châu và Mỹ rất cần để lập bang giao vậy. ngày trước đảng cộng sản VN đã bỏ ra hơn hai mươi năm để đánh cho bọn Mỹ phải chạy và cái chính quyền này đã xây dựng trên hàng đống xương máu của cả người dân hai miền Nam Bắc. Vậy sao hôm nay ông TTS lại chạy sang bọn Mỹ xin lập bang giao "toàn diện". có phải điều ông Sang đang làm hoàn toàn đi ngược lại và mâu thuẩn với cuộc chiến tranh đánh Mỹ ngày trước và đi ngược lại ý nguyện of đảng cộng sản và của HCM hay không? Vì ai cũng biết ngày trước ở VN người dân ra đường là thấy khẩu hiểu biểu ngữ treo đầy đường đầy ngõ với những lời lẽ đại loại như thế này "chủ nghĩa max-le nin bất diệt - chủ nghĩa cộng sản là chân lý của toàn nhân loại - chủ nghĩa xã hội là bước đi tất thắng của nhân loại và bọn tư bản đang dẫy chết (mà hình như không bao giờ chết, chỉ thấy các nước xhcn như VN thi nhau sụp đỗ tan tành..nếu cộng sản VN không dựa vào Trung quốc thhì chắc cũng đã thành thay ma từ lâu rồi)". Mới nghe bác nói vài câu đầu tưởng bác là người chính trực biết phân biệt điều xấu điều tốt ai dè bác cũng chỉ là bọn bồi bút được mướn để lên diễn đàn nói nhăng nói cuội ra vẽ đạo đức yêu nước nhưng thật ra cũng chỉ là bọn sâu dân mọt nước như cái đảng cộng sản của bác mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Thao từ: washington
  28.07.2013 09:46
  Cờ vàng ba sọc đỏ không phải tượng trưng cho sự thù hận dân tộc. Đó là tượng trưng cho một nước VNCH phồn vinh cũ, một nền văn mình, một nền dân chủ son trẻ đã bị mất, bị tiêu diệt. Ngày nay lá cờ đó là một kỷ niệm, một di sản để nhắc nhở cho con cháu chúng ta rằng một thời chúng ta đã từng có những cái tốt đẹp nhất, nó còn là một sự biểu trưng cho cộng đồng người Việt ty nạn cộng sản sống ở nước ngoài nhưng lòng luôn luôn hướng về ủng hộ những người bị bức hại, tù đầy trong nước bởi chính quyền cộng sản. Những người cầm cờ đó không bao giờ có lòng thù hận với đồng bào mình. Xin ráng tìm hiểu những hoạt động của họ để hiểu hơn nguyên nhân và những gì họ đang làm. Họ hoạt động công khai, có bảng hiệu, không bí mật, không mờ ám gì cả, rất để tìm hiểu.


  Do vậy đừng hồ đồ ác ý mà cho họ là có lòng thù hằn. Theo tôi nghĩ có lẽ họ muốn nhân cơ hội ông Sang sang Hoa Kỳ cầu cạnh với Mỹ xin nới rộng ban giao để áp lực với chính quyền Mỹ, buộc chính quyền VN tôn trọng nhân quyền, tha tù nhân chính trị (nên nhớ nhân quyền là quyền lợi của chính người dân trong nước, trong đó có quý vị, chứ không phải của những người đang cầm cờ vàng mà qúy vì thấy).
  Nếu nói về lòng thù hận thì chính những người cộng sản có lòng thù hận hơn ai hết. Trong chiến tranh họ đã sát hại hàng ngàn người dân vô tội ở Huế ( năm 1968), Quảng Trị, pháo kích vào trường học ở Cai Lậy, đặt mìn cho nổ xe đò v..v..Sau chiến tranh họ tước đoạt tự do của hết mọi người ,tịch thu tài sản của những người giàu có, tù đày bức hại những người làm việc cho chế độ cũ, phân biệt đối xử con em của những người này ( xét lý lịch tới 3 đời), cưỡng bức đi kinh tế mới, dồn người dân tới đường cùng đến nỗi gần 1 triệu người lao ra biển Động để vượt biên, nhiều người đã chết trong lòng biển sâu.

  bởi: Tran Nguyen Thien Hien từ: Hai Phong Vietnam
  26.07.2013 21:24
  Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã đi vào Lịch sử rồi.
  Việt Nam Cộng Sản cần phải giải thế, để nó vào lịch sử.
  Dù sớm hay muộn, thì nó cũng không thể thoát ra ngoài khỏi quỹ đạo đó.
  Cái lợi cho sự sớm thay đổi, để phát triển văn hóa giáo dục,kinh tế hoa học và đạo đức tôn giáo…

  Cái hại cho sự trì trệ là duy trì một chế độ độc tài tham nhũng bất công, không có sự minh bạch, độc lập về hiến pháp-luật pháp. Không có tự do, dân chủ nhân quyền nó sẽ kéo cả đất nước, dân tộc suy thoái về văn hóa niềm tin, băng hoại về đạo đức con người, tụt hậu về phát triển kinh tế trí thức khoa học…

  Đất nước Việt Nam cũng chỉ luẩn quẩn trong cái ao hồ tù túng, đầy bùn lầy ô nhiễm môi trường, hủy hoại sinh thái phát triển sự sống!!!

  Vấn đề Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền nó không phải là một ván cờ tướng, trên bàn cờ tướng…

  bởi: THANH HOA từ: VN
  26.07.2013 15:57
  Việt Kiều ở nước ngoài đấu tranh đòi chính quyền VN không được vi phạm nhân quyền mà tay cầm cờ vàng 3 sọc đỏ thì có khác gì chính quyền cũ VNCH đang sống lại để đòi chính quyền VN hiện tại trả chính quyền cho họ, ai đã đạo diễn những cuộc biểu tình như thế này cần xem lại! Sẽ còn nhiều người bị bỏ tù oan nếu lá cờ đó đi đôi với đấu tranh dân chủ và nhân quyền tại VN. Tôi cũng ủng hộ dân chủ và nhân quyền nhưng tôi không ủng hộ hình thức đấu tranh hay biểu tình như thế! Nếu không thay đổi phương thức đấu tranh nhất định các bạn sẽ thất bại và kéo theo lớp trẻ hệ lụy! " Nước sẽ không bao giờ chảy ngược".
  Trả lời

  bởi: Vy
  29.07.2013 09:46
  Cờ gì củng chỉ là miếng vải nếu không có chính nghỉa; và không làm nhửng điều gì đúng chính đáng nên tôi nghỉ nó là vấn đề vì thực chất chẳng có một đảng một bác, một Tổng Thống hay phó tổng thống hay tướng tá, hay chức sắc tôn giáo nào đề ra hay chọn lựa cờ vàng 3 sọc đỏ; giờ phút này nó là biểu tượng của nhửng người vn ở nước ngoài không cs mà thôi và củng vì lý do đó mà nó tồn tại; nếu như đảng cs có chính danh thực sự là nhà nước của dân do dân thì ko phải sợ cờ nào; chẳng qua là vì luôn "cướp" chính quyền chứ chẳng bao giờ được chính quyền một cách chính danh nên đêm dài lắm mộng sợ cờ vàng 3 sọc đỏ cho là chế độ củ . Theo tôI cờ vàng giờ phút này chẳng phải là chế độ củ hay là chế độ củ hồi sinh kiểu củ gì cả, nó tồn tại vì csvn có nhửng điều bất cật suốt chiều dài lịch sử hinh thành! làm người ta căm giận.
  Và phải nói thêm không có nhóm phản động nào khích động cho họ đi biểu tình mang cờ vàng; nếu các du sinh, vk song tịch muốn ủng hộ nhửng cái hay cái đẹp của nc CHXHCNVN như nhân quyền, tự do tôn giáo, phản đối TQ có hành vi ngang ngược trên biển đông chẳng hạn thì mang cờ đỏ và biểu ngử nêu lên quan điểm của mình . Mang cờ đỏ bên Anh Quốc biểu tình chống TQ củng có mà, bên Đức củng có chuyện cờ đỏ mà! không nên áp đặt người khác nhửng ý của mình .
  Trả lời

  bởi: To Quang Tri
  30.07.2013 07:07
  Nhửng người đấu tranh không chấp nhận cs thì nên treo cờ gì ? nói chung chuyện lá cờ vàng ba sọc đỏ thì để cho cs họ quan tâm vì họ thấy là sợ giống như lá búa lổ ban, điềm xui ếm chế độ họ; chế độ cs là một thứ phong kiến trá hình, giống các chế độ phong kiến xưa cướp được chính quyền là lật tức soá bỏ mọi dấu tích chế độ củ dù là xấu hay đẹp từ văn hoá, nghệ thuật cho đến các hình ảnh biểu tượng, và họ sợ dân chúng còn nhớ đến chế độ củ nhất là trong lúc tính chính danh của họ bị lung lay ;còn nhửng người bình thường không muốn thấy chế độ độc tài thì phải bằng cách này hay cách khác cất tiếng nói, tham gia đấu tranh bằng không thì làm người dân đen ko có kiến thức cuối đầu! chứ đi lo biểu tượng cờ vàng gây chia rẻ là điều không bình thường cuả người cho là mình ko ái mộ chế độ độc tài! người có tư tưởng tự do, dân chủ không sợ cờ nào hết!
  Trả lời

  bởi: QUANG TRI từ: VN
  29.07.2013 23:47
  Vy còn non lắm để hiểu về ý nghĩa của lá cờ vàng 3 sọc đỏ! khi thật sự muốn VN có nhân quyền, dân chủ! thì hãy dẹp bỏ ngay lá cờ vàng 3 sọc đỏ đó đi, thật ra nó cũng chỉ là một vật vô tri vô giác nhưng khi mang nó dựng lên để hoài cổ thì vô vàn điều phức tạp hệ lụy theo nó hiện về, nó sẽ không giúp cho nhân quyền dân chủ thắng lợi mà nó sẽ là vật cản vô cùng lớn... gây ảnh hưởng đến cuộc đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền của dân tộc VN. Các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền không nên chủ quan khi phối hợp với lá cờ này! Xin nói thẳng! tôi cũng không muốn tồn tại chế độ độc tài! nên góp ý với các bạn cần xem lại! Hãy đứng ở một góc độ người dân VN đòi dân chủ nhân quyền mới mong thế giới ủng hộ!
  Trả lời

  bởi: tanhanh từ: Viet Nam
  27.07.2013 21:24
  Các bạn cờ vàng cảm thấy nghẹn họng nuốt không trôi kết quả thành công của NNVN & Hoa Kỳ trên con đường bang giao, hữu nghị, hợp tác toàn diện nên cmt rất cùi bắp và củ chuối!
  Người dân ở Việt Nam và tuyệt đại đa số kiều bào không hiểu nổi một bộ phận nhỏ (CCCĐ) cùng dòng máu của mình ở hải ngoại lại cam tâm đi ngược dòng đạo lý dân tộc chống phá đất nước. Người Việt (trừ những vị CCCĐ và rận chủ) rất ngạc nhiên, đồng thời cảm thấy sợ cái cách mà các vị này nhân danh tự do, dân chủ, nhân quyền "đấu tranh " cho Việt Nam lụn bại, đất nước lâm vào hỗn loạn, lòng người ly tán, mắc mưu chia rẽ của kẻ thù. Hoa Kỳ và công dân Mỹ chân chính đang càng ngày nhìn nhận Việt Nam là một quốc gia bản lĩnh, uy tín, tin cậy và hòa hiếu. Biết bao cựu chiến binh Mỹ đã trở lại chiến trường Việt Nam để sám hối và hối tiếc cho tuổi trẻ của mình bị đẩy vào cuộc chiến phi nhân nhất lịch sử nước Mỹ. Kẻ trực tiếp gây thảm cảnh chiến tranh tang tóc mất mát cho Việt Nam lại hòa giải với Việt Nam gần 20 năm rồi, thế mà một bộ phận tay sai của họ, cũng là nạn nhân của cuộc chiến lại u mê và nuôi dưỡng nỗi hận thù mù quáng nhất lịch sử loài người. Ít ai có thể giải thích được rõ ràng tính cách nghịch thường này, Tôi đã đọc những bài viết tuyệt vời của GS Nguyễn Mạnh Quang, Trần Chung Ngọc việt kiều Mỹ và tôi nhận ra được một số câu trả lời cho thắc mắc của mình về vấn đề người việt CCCĐ ở hải ngoại cụ thể là tại Hoa Kỳ. link tham khảo: sachhiem.net hoặc kbchn,net
  Trả lời

  bởi: Bộ đội phục viên từ: Quảng Bình-VN
  27.07.2013 04:54
  Cờ đỏ sao vàng là của đảng cọng sản VN, không phải của quốc gia VN. Vì lá cờ màu huyết lợn nầy mà bao người dân vô tội đã chết vì nó có biết không?
  Trả lời

  bởi: Danden từ: US
  27.07.2013 00:55
  Cờ đỏ sao vàng đã đưa đất nước đến tình trạng ngày nay , còn muốn cầm cờ đỏ sao vàng biểu tình sao ? trước 1975 nhân dân miền Nam sống thế nào ? khi HN đi chân đất chiếm vào thì kéo cả 2 miền đất nước đến tình trạng ngày hôm nay , Thanh Hoa chắc là đảng viên ĐCSVN hoặc cũng là loại con ông chau cha rồi , thật có những quan điểm ngây thơ đến đáng thương!
  Trả lời

  bởi: THANH HOA từ: VN
  27.07.2013 08:44
  Bạn đã đoán không đúng thành phần gia đình của tôi rồi! Tôi cũng chẳng ưa gì cách hành xử của cq VN hiện nay với những người dân yêu nước biểu tình chống TQ xâm chiếm biển đão và cách bắt tù nhân của họ, tôi cũng không muốn VN thật sự không có dân chủ và nhân quyền. Nhưng hình thức đấu tranh của các bạn từ lá cờ của những người đã bại trận là một điều không may mắn! tôi muốn quên tất cả quá khứ đau thương để xóa bỏ mọi hận thù trước đó của dân tộc Việt. Mong muốn mọi người Việt trên toàn thế giới trong lúc này hãy đấu trang đòi dân chủ nhân quyền bằng tư cách của một công dân nước Việt có chủ quyền được quốc tế công nhận và đang cần quốc tế can thiệp bằng các điều luật của quốc tế!
  - Nếu bạn không thích là cờ đỏ sao vàng thì có thể dùng một biểu tượng khác để tượng trưng như VN có hình cong như chữ S và một số biển đão,.
  - Để đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thắng lợi, nếu bạn còn thích lá cờ cũ.. thì có thể tạm quên đi cho đến ngày thắng lợi.
  Chào bạn!
  Trả lời

  bởi: biencuong từ: langson
  27.07.2013 08:27
  Bọn thất trận và con cháu các vị đó cay cú vì quan hệ tốt đẹp Việt Mỹ, nước Mỹ thừa biết nhân quyền của lá cờ đỏ gấp trăm lần nhân quyền cờ vàng; nếu ko cờ vàng đã ko bị bỏ rơi, để đến nay còn một bộ phận những kẻ thất trận và con cháu họ khóc hận.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 22:57
  Chính lá cờ vàng sọc đỏ đã làm hàng triệu người dân Việt nam ngã xuống. Hàng ngàn, hàng vạn, hàng chục vạn người Mỹ bỏ xác nơi đất khách quê người, hoăc đang mang thương tích trên mình. Nhìn lá cờ đó không chỉ người Việt mà cả người Mỹ đều căm giận.
  Trả lời

  bởi: THANH HOA từ: VN
  29.07.2013 09:15
  Thực tế "Chiến tranh" là điều mà không ai mong muốn! và cũng khó xác định là nó đúng hay sai! ở góc độ của bạn Vô danh sẽ có cái nhìn khác với góc độ của bạn Sài gòn. Nếu hai bạn còn trẻ thì các bạn cũng chỉ là những nạn nhân của Chiến tranh. Bây giờ mà còn mơ hồ về sự phục hồi một chế độ đã tan rã thì thật là viễn tưởng, cái gì đã qua thì hãy cho nó qua đi, bởi trong Chiến tranh nhân dân cả hai miền Nam Bắc đều đã phải nhận lãnh những hậu quả của chiến tranh cần được bồi đắp! Chào hai bạn!
  Trả lời

  bởi: Thy
  29.07.2013 08:36
  Bạn vô danh! chắc bạn thiếu một phần kiến thức vấn đề này! tôi xin góp ý cho bạn; các cựu chiến binh hoa kỳ phục vụ ở vn họ vẩn tự hào đeo huy chương vn ở nơi công cộng dịp lể cựu chiến binh và trên xe họ tự hào dán decal cờ vàng ba sọc đỏ để cho mọi người biết họ đả phục vụ Ở vn; theo tôi nghỉ đây là lý do nhửng người trẻ của cs được đặc ân sang du học thấy ngạc nhiên ko giống như tuyên truyền trong nước và nếu vẩn còn bị nhồi họ giảng "da cam" hay ĐQ Mỷ xâm lược nước tôi hay gây nhiều tội ác nhân dân vn thì nên coi lại! và lý luận của bạn ko giúp ích, không tốt cho quan hệ đang đi đúng hướng!
  Trả lời

  bởi: Saigon từ: Saigon
  28.07.2013 15:31
  Nếu người Việt và người Mỹ đều căm giận lá cờ đó thì tại sao người Việt Nam ở đâu cầm cờ vàng 3 sọc đỏ nhiều như vậy hả bạn. Bạn nói người Mỹ căm giận lá cờ vàng 3 sọc đỏ vậy chứ tại sao ở Mỹ người ta ít thấy cờ đỏ sao vàng trong các hội đoàn người Việt hay hội Việt Mỹ mà chỉ thấy toàn cờ vàng 3 sọc đỏ bay phất phới...Bạn nói cho lấy được lấy có chứ bạn không có mắt nhìn hay phân tích. Đa số người Việt ở Mỹ đều là công dân của chế độ VNCH và sau này có thêm một số đồng bào di dân sang đây sống sau những năm 1975 họ là người đã từng sinh ra và lớn lên ở chế độ cộng sản miền Bắcvà họ cũng đã quá hiểu cái chế độ này như thế nào và vì thế họ cũng đâu có yêu mến gì với lá cờ đỏ sao vàng của đảng cộng sản VN, vì bạn cứ nhìn thấy là cờ đỏ sao vàng có khác chi nhiều với lá cờ sao vàng của bọn Trung quốc không??? Lá cờ vàng 3 sọc đỏ có lịch sử gắn liền với dân tộc dân tộc Việt từ thời nhà Nguyễn và trước đó nữa. Nó là một lá cờ được vẽ theo quẻ Càn trong Bát Qúai. Ba sọc đỏ còn mang ý nghĩa tượng trưng cho ba miền Nam Trung Bắc và màu của ba sọc đỏ cũng chỉ vị trí địa lý của nước Việt nằm về phương Nam. Nền Vàng cũng tượng trưng chủ quyền của quốc gia và cũng tượng trưng cho người Việt da vàng cũng là cung Thổ. Vậy xét theo ý nghĩa thì lá cờ Vàng mang đậm tính triết lý sâu sắc của người phương Đông và là lá cờ biểu tựợng cho dân VN với cả 3 miền Nam Trung Bắc là một một biểu tượng đẹp hơn là lá cờ thẩm một màu máu với chỉ một ý nghĩa là "đấu tranh để giành chánh quyền" và lá cờ này nếu nhìn có thể thấy gần giống với lá cờ của Trung quốc chỉ khác là cờ của họ có thêm những ngôi sao nhỏ phía trên góc mà thôi...Vậy nếu bạn chưa hiểu hết về ý nghĩ lá cờ thì đừng dùng những từ ngữ thiếu chuẩn xác để bêu riếu. Nếu có nhiều người Việt và người Mỹ căm giận lá cờ này như cách bạn tuyên truyền thì họ đã không để cho cộng động người Việt giương lá cờ của họ ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ ngày nay. Nếu chánh quyền Việt Nam là một chính quyền được nhiều người dân Mỹ lẩn dân Việt yêu mến thì bạn hãy cho thấy rừng cờ đỏ sao vàng bay phất phới trên tay hàng ngàn người Việt ở Mỹ khi phái đoàn ông Sang đến đó...Ngày trước ông Triết và ông Dũng đến Mỹ cũng chỉ thấy rừng cờ Vàng biểu tình chống lại họ mà thôi..
  Trả lời

  bởi: KU KÁO từ: Ba Đình,Hà Nội, Viêt Nam
  26.07.2013 22:41
  Vì sao ra nông nổi nầy??Trên thế giới nầy chỉ có mấy ” đỉnh cao trí tuệ” VNCS mới bị chính đồng bào của mình đả đảo,phỉ nhổ…như thế.Ngay cả tên “bạo chúa “Hunsein -cam-bốt cũng không đến nổi tệ như vậy!!
  Đả đến giờ thứ “25″ rồi,các “đỉnh cao” nên ăn năng hối cải là vừa. Đừng đặt quan trọng cờ vàng 3 sọc đỏ“,chuyến đi của TTS , chỉ là “phép thử” uy quyền của Mỹ!
  Có nước nào trên thế giới mà nước lớn chỉ cần “kêu một tiếng’ là đến ngay,vượt qua mọi thủ tục ngoại giao!
  Trả lời

  bởi: Trần Dân Tiên
  26.07.2013 22:29
  Nghi thức đón tiếp một nguyên thủ quốc gia: it nhất là phó TT hoặc bộ trưởng ngoại giao đón tại chân cầu thang, duyệt hang quân danh dự trên thảm đỏ, 21 phát đại bác chào mừng.
  Sang có được như vậy đâu ! le đe vài ngoe trong tòa đại sứ kèm vài em du sinh vẫy cờ thật tội nghiệp. Nhục !
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  26.07.2013 21:09
  Cuộc đấu tranh dân chủ là cho dân Việt tại quê nhà được hưởng chứ không phải cho Việt kiều hải ngoại. Thành công thì Việt tộc nhờ, thất bại thì đồng bào ta tiếp tục sống bất hạnh dưới bàn tay sắt đẫm máu của ĐCSVN, chứ còn Việt kiều hải ngoại không thiệt thòi mất mát gì.
  Hoan hô Việt Kiều vì tình đồng hương mà tranh đấu.
  Trả lời

  bởi: Dzõ!
  26.07.2013 21:00
  Ở đâu và dưới lá cờ nào người ta cũng có quyền đòi tự do dân chủ, không lẽ Việt Kiều ở Mỹ lại cầm lá cờ đỏ, lá cờ mà đại diện cho thể chế độc tài, tàn tàn bạo phi dân chủ vậy thì đòi tự do dân chủ ở chỗ nào khi còn ủng hộ lá cờ ấy? Còn ở VN là cái thế chẳng đặng đừng nên người ta không những cầm cờ đỏ mà đem cả hình Hồ Chi Minh để nói với lãnh đạo cộng sản Hà Nội rằng xưa kia HCM cũng nói "Không có gì quý hơn độc lập Tự Do."; Vậy tại sao bây giờ có độc lập từ mấy chục năm qua mà vẫn không có tự do? Chuyện lá cờ là chuyện riêng, đòi hỏi tự do dân chủ là chuyện chung của người Việt trong và ngoài nước, dzõ chưa?
  Trả lời

  bởi: THANH HOA từ: VN
  28.07.2013 14:50
  Tại sao lại có người hiểu sự việc trọng đại bằng những suy nghĩ quá ư đơn giản đến vậy! bạn đang ở giữa rừng khô mà đốt lữa chắc rừng không dễ gì bị cháy!? bạn muốn đấu tranh cho dân chủ nhân quyền giúp cho người khác! khi mà họ chưa chắc đã đồng ý để bạn làm! tôi có lá cờ đỏ sao vàng bạn có cờ vàng 3 sọc đỏ, đất nước bạn là ở đâu? bạn không có đất nước hoặc đất nước bạn đã bị mất, bạn không về dưới lá cờ của tôi vì bạn cho tôi là kẻ độc tài vậy bạn và tôi còn tiếp tục là kẻ thù của nhau vậy còn gì để nói!!! để đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền nhất định bạn phải chọn làm con dân đất Việt và chấp nhận dưới lá cờ đỏ sao vàng, bằng ngược lại hiện tại bạn sẽ không có tiếng nói đủ để thuyết phục con dân đất Việt nghe bạn. Hãy quên đi cờ vàng 3 sọc đỏ nếu thực tâm muốn đất nước VN từng bước được thực thi nhân quyền và dân chủ rõ nét, đừng vì hận thù xưa mà lôi lớp trẻ vào thế khó xử! Hãy biết chấp nhận! Hãy nhìn những nhà trí thức VN đấu tranh cho dân chủ nhân quyền! họ không ngoài mục đích mong muốn nền kinh tế đất nước ổn định và phát triển để mọi người dân VN có cuộc sống ấm no hạnh phúc! Mong bạn hiểu!
  Trả lời

  bởi: THIET DOAN từ: Saigon Giadinh
  26.07.2013 19:31
  De nghi chinh phu Hoa Ky cung voi cong dong Au Chau liet co vang ba soc do vao TO CHUC KHUNG BO.

  bởi: luu huy linh từ: hà nội việt nam
  26.07.2013 13:22
  hai nước quan hệ ngoại giao tốt với nhau đều có lợi chiến lược cho mỗi nước- việt nam ổn định giàu mạnh và phát triển thì mỹ cũng có lợi vì được đầu tư, được bán sản phẩm cho nước gần trăm triệu dân để tạo tăng công ăn việc làm cho dân mỹ,hàng hóa nhập khẩu rẻ....thế không lợi cho mỹ sao-còn nhân quyền chính là học ,giảm nghèo, tôn giáo phát triển, đầu tư cho vùng xa,vùng sâu, dân tộc-- hãy về việt nam xem hạ tầng giao thông , điện,nước, trường học, bệnh viện,intenet....nhà cao tầng...các khu trẻ mồ côi, khuyết tật, dưỡng lão, cai nghiện...mới thấy dân chủ, tự do, nhân quyền-còn chống phá nhà nước bằng tư do, dân chủ nhân quyền , yêu nước giã tạo của thế lực thù địch và bọn phản động như CHH Vũ, BL Điếu cày,BL bãuxit, uyên, kha,NQ quân, TP Tần, PH Sơn, JB Nguyễn H Vinh,LTC Nhân,NV Đài, NT Trung,LC Định, PV Đào,....NH Chi, Tương Lai...và một số tổ chức nhân quyền, nhà báo không biên giới, một số dân biểu nước ngoài chỉ là tay sai của thế lực thù địch mà thôi ,90 triệu nhân dân vn đoàn kết XD đất nước phát triển, cường thịnh và đoàn kết là bạn của nhân dân yêu chuộng hòa bình TG,là bạn của các nước tôn trọng hòa bình độc lập tự do ,tự chủ của vn
  Trả lời

  bởi: Trúc Bạch từ: Bạc Liêu, Việt Nam
  26.07.2013 22:50
  Về mặt “chính quyền” thì Trương Tấn Sang là “nguyên thủ….quốc gia”; Ấy thế mà – trên thế giới – chưa có một nguyên thủ quốc gia nào mà lại bị Làm Nhục như chủ tịch nước CHXHCNVN .

  Một cuộc tiếp đón Miễn Cưỡng, Tẻ Nhạt và đầy Miệt Thị

  - Miễn Cưỡng : Mỹ “mời” Trương Tấn Sang là do “bị” phía CHXHCNVN mè nheo, năn nỉ, xin xỏ khi nhắc lại lời mời đãi bôi của Obama nhân dịp Obama tham dự hội nghị APEC 2011 tại Hawaii – ông đã ngỏ ý mời chung tới tất cả các nguyên thủ tham dự…chứ phía Mỹ không chủ động…”Mời” riêng Trương Tấn Sang – nay việc mời đãi bôi này “bị” phía
  CHXHCNVN “nhắc lại”, nên Obama đành miễn cưỡng ..OK

  - Vì Miễn Cưỡng, cho nên cuộc đón tiếp Trương Tấn Sang đã rất Tẻ Nhạt ; Sang không hề được đón rước như hầu hế các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới khi đến Mỹ – nghĩa là – không kèn, không trống, không thảm đỏ, không đội quân danh dự dàn chào, không, không và ….không...........

  - Không kể đến việc Sang bị Người Việt tỵ nạn CS “dàn chào” bằng một rừng biểu ngữ và Cờ Vàng ngay trước…ngõ , mà cách đón tiếp của Obama dành cho Trương Tấn Sang cũng rất “đặc biệt”, vì Sang chỉ được Trưởng ban lễ tân và đại sứ Mỹ tại VN “dắt” vào gặp Obama, chứ không phải là Obama đích thân ra gặp ở “đầu ngõ” rồi mời vào Nhà…Trắng như thông thường đối với các Nguyên Thủ của các quốc gia khác .

  - Việc bẽ mặt nhất là Obama đã công khai giáo huấn Trương Tấn Sang về vần đề tự do, nhân quyền trước truyền thông (một việc mà không hề xảy ra cho bất cứ một nguyên thủ quốc gia nào khác)

  Nói chung – chuyến “Mỹ du” của Trương Tấn Sang là một sự nhục nhã – tuy nhẹ nhàng hơn sự nhục nhã mà Trương Tấn Sang thể hiện qua Dáng Đứng Chư Hầu ở lần đi chầu thiên triều vừa qua, nhưng sự nhục nhã này lại là một vét đen “vĩ đại” trong lịch sử ngoại giao của cái gọi là nước CHXHCNVN.

  Không biết các anh chị Dư Lợn Viên có nhận thấy những chi tiết về cuốc tiếp đón Miễn Cương, Tẻ Nhạt và Miệt Thị một cách bất bình thường (công khai, cố tình) dành cho Trương Tấn Sang hay không ?…nhưng riêng TB tôi thì lại thấy …hơi bất bình, vì cho rằng, như thế là Mỹ đã hành xử một cách hơi…quá đáng , bởi dù sao ông Sang cũng là “đại diện” cuả (it nhất) bốn triệu (4.000.000) đảng viên đảng CSVN, một con số “áp đảo” so với nhân số bọn “Cờ Vàng” đang sinh sống tại Mỹ .

  Buồn cho Sang thì it, mà buồn cho các anh chị Dư Lợn Viên thì nhiều .

  Rất lấy làm TỦI NHỤC nhá ! Ha ha ha ha…

  bởi: Ngôi sao từ: Hà nội
  26.07.2013 13:22
  Các vị cứ kêu la này nọ, nếu các vị về Việt nam sống các vị sẽ thấy các vị đang đấu tranh vì điều gì nhỉ Hay ngồi đó nói bừa, chửi bậy.Điều gì thỏa mãn với cuộc sống đang có, hòa bình, yên ổn, muốn đi đâu, làm gì, ăn gì, theo đạo gì hợp pháp đâu ai cấm! Còn việc thay đổi dân chủ, thay đổi chế độ...cái gì cũng có quy luật và thời điểm của nó. Chứ giờ các vị cứ ở đó mà kêu.thì có tác dụng gì?.về nước mà tìm hiểu, rồi đóng góp cho sự phát triển của đất nước..rồi một ngày lời nói và việc làm đó của các vị sẽ có trọng lượng. Muốn thay đổi, các vị phải thay đổi suy nghĩ của các vị đi đã nhé!

  bởi: Thống Khổ từ: Lưu Vong
  26.07.2013 11:20
  Chủ-tịch Trương Tấn Sang có lời cảm ơn Hoà-kỳ đã chăm sóc Cộng-đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt mấy chục năm qua nhưng Chủ-tịch Trương Tấn Sang chưa bày tỏ lòng hối tiếc và lời xin lỗi thay mặt ĐCSVN đối với Cộng Đồng Mỹ-Việt vì chính ĐCSVN đã dã tâm xua đuổi cách gián tiếp người Việt gốc Hoa và nhân dân Việt Nam ra khỏi nước để họ tha hồ chiếm đất, chiếm đoạt tài sản (biết bao nhiêu gia đình bỏ nước vượt biển bỏ nhà cửa, có người bỏ vàng đút lót công an để được xuất bến trong đêm, rồi mặc cho họ sống thì qua xứ người kiếm tiền gởi về cho ĐCSVN có đô la, còn chết thì mặc kệ họ làm mồi cho cá). Kể cả kế sách cải tạo các chiến sĩ VNCH, ĐCSVN cũng biết rằng số sống sót thế nào Hoa-kỳ cũng cho qua định cư để bây giờ ĐCSVN đến vuốt ve để kêu gọi Cộng Đồng Mỹ Việt hợp tác phát triển kinh tế rồi trong nước thì khoe khoan nhờ sự lãnh đạo tài tình của ĐCSVN mà kinh tế phát triển.
  Cho đến khi nào ĐCSVN thành thật xin lỗi đồng bào hải ngoại về những sai lầm có tính toán đó thì sẽ có chiếc cầu vững chắc để nối liền Hoa-kỳ và Việt Nam để ngăn chặn sự lộn hành của TQ.

  bởi: Lê Thanh Huyền từ: Đăk Nông
  26.07.2013 11:10
  Tôi thấy các ông biểu tình " nhân quyền" chán quá. Các ông không biết gì ở vn thì đừng có phá hoại đất nước. VN mãi mãi là VN không thể nói là bán cho TQ. Nếu yêu nước thì đừng bao giờ chống phá các mối quan hệ đa phương của VN. (Tôi là con của người lính địa phương quân của VNCH nhưng tôi luôn ủng hộ nhưng gì chế độ làm hôm nay, tuy rằng có người này người khác chưa tốt, nhưng cái chung vẫn rất tốt).

  bởi: vin từ: lienchieu
  26.07.2013 10:59
  Hỡi những người dân Việt, chúng ta hãy tỉnh táo tiếp nhận thông tin từ lời phát biểu của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nội dung phát biểu của ngài Tổng hợp chủ yếu nêu lên là sự mong mỏi hợp tác giữa 2 Quốc gia để phát triển kinh tê, quan hệ đối ngoại rổng mỡ, thân thiện, hàn gắng vết thương chiến tranh, tìm người thân ai phía mất tích... Tôi không nghe từ Ngài Tổng thống của một siêu cường có lời lẽ như những kẻ đội lót dân chủ, nhân quyền để che đậy hận thù của cá nhân, sự thiếu hiểu biết tình hình đất nước hoặc thiếu truyền thống và đạo lý của văn hóa Việt. Hãy tỉnh lại hỡi những cái đầu không bình thường, những cái đầu vọng ngoại mù quán.

  bởi: CK từ: VN
  26.07.2013 10:23
  Tôi xem 2 lần đoạn video phát biểu của 2 ông Obama & Trương Tấn Sang tất nhiên là một số nội dung nhạy cảm họ trao đổi kín nhưng nhìn chung là ổn và có tương lai, có vẻ thành hiện thực khi triển khai thực hiện chứ không nói theo kiểu ngoại giao, hợt tác 2 bên cùng có lợi, bình đẳng tôn trọng nhau là ok. Hoan nghênh bác Sang "có tư thế" nói năng rõ ràng mạch lạc chuyển tải hết các nội dung và không bị "lép vế" trước tổng thống Obama nổi tiếng về tài năng và tài diễn thuyết. 2 nước vậy là tạm ổn khó khăn phức tạp còn nhiều ở phía trước

  bởi: Hai lúa từ: Ca mau
  26.07.2013 10:13
  Đi biểu tình đòi nhân quyền cho người dân VN mà cầm cờ ba sọc đỏ VNCH ?
  Hãy nghe ông Obama nói về nguyên tắc mối quan hệ VN và hoa kỳ nha : "Quan hệ này dựa trên các nguyên tắc "tôn trọng Hiến chương Liên Hiệp Quốc, luật pháp quốc tế, hệ thống chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau"."
  Trả lời

  bởi: Việt cộng từ: Việt cộng
  26.07.2013 23:43
  Chế độ VNCH vẫn tồn tại ở Mỹ à? tưởng bị xóa sổ rồi chứ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.07.2013 07:30
  Chế độ VNCH vẫn còn tồn tại trong lòng người Việt quốc nội và hải ngoại !
  Trả lời

  bởi: vượt tuyến
  28.07.2013 21:01
  Người cộng sản không bao giờ nhận sai lầm vì con tim gian dối không bao giờ biết xám hối. Tàn sát dân giết oan dân miền Bắc trong chiến dịch đấu tố Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thực hiện vào những năm 1953–1956.Thảm sát 6.700 thường dân Huế tết Mậu thân 1966, bán hai đảo TS & HS cho tầu cộng qua công hàm PV Đồng....ngay người Việt trong nước biểu tình chống xâm lược vẫn bị coi là kẻ thù, VN tôi đâu Nguyễn Việt Khang... thì đừng mong Việt kiều ủng hộ bàn tay đẫm máu, độc tài đảng trị của CSVN. Việt kiều nghe hai chữ việt cộng mà tởm lợm!

  bởi: nguyen nam
  26.07.2013 08:43
  Dân Việt vẫn còn những kẻ đi phá hoại đất nước như những kẻ biểu tình trước tòa Bạch ốc kia thảo nào dân tộc Việt Nam vẫn còn khó phát triển. Thử xem những kẻ kia so với Obama, Clinton là thế nào, các ông ấy là người gốc Mỹ vẫn muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, còn đám kia gốc là dân Việt lại muốn phá hoại mối quan hệ giữa hai nước
  Trả lời

  bởi: mình chí hô râu từ: an nam mít
  26.07.2013 18:47
  nguyên nam ơi mau mở to mắt ra bang cái lỡ tai trâu ra mà xem bọn trung cộng nó sắp đồng hóa dân việt mình rồi đấy. Lúc mà VN ta bị giống như tây tạng rồi thì cỡ cái mạng sống dòi bọ của giòng họ nhà nguyên nam sẽ không còn đâu !!!!
  Trả lời

  bởi: Việt kiều yêu nước từ: Washington DC
  26.07.2013 12:04
  Những người Việt Hải Ngoại họ biểu tình vì Yêu Nước, thương dân đang sống dưới chế độ áp bức đày đọa của CSVN, Nay bọn CSVN chạy sang Mỹ năn nỉ Mỹ "hợp tác chiến lược" nhưng một mặt chúng vẫn hành xử côn đồ chà dạp nhân quyền. Vì thế người Việt kiều yêu nước họ đứng ra biểu tình nói thay cho đồng bào của họ tại quên nhà. Thật đáng khâm phục tấm lòng vì dân vì nước của họ.

  Hãy Hô to cùng họ "Đả đảo cộng sản VN bán nước" "Human Rights For Việt Nam".

  bởi: nhắc khéo
  26.07.2013 08:36
  Không cải thiện nhơn quyền thì dân mình nó khổ chớ dân Mỹ nó có khổ đâu, người ta nhắc thì mình cám ơn, làm hay không là chuyện của mình.Còn nếu bị hiểu sai hay vu vạ thì thời gian trả lời,cây ngay đâu sợ chết đứng phải hông các đồng chí?

  bởi: Thiếu Jia
  26.07.2013 07:42
  Chắc nhân quyền là thứ gì đấy dị ứng gây "máu đổ" như lời một băng đảng chủ, nên không thể nào băng đảng XHCN có thể trả lại cho dân, nên các anh chị ấy hồ hởi đoán "vấn đề nhân quyền không là chủ đề chính hàng đầu cuả TT Obama và của các Đại Tư Bản", "...vấn đề nhân quyền mà các vị yêu cầu thì dứt khoát ngài Obama sẽ lên tiếng nhưng chỉ cho có lệ mà thôi". Đã thế còn gán ghép cho những người đòi băng đảng trả lại nhân quyền cho dân VN là "cử tri Việt còn nặng hận thù thua trận". Có thật là ở nước ngoài những Việt kiều trẻ, nhũng du học sinh "hận thù thua trận"? Vậy Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Trí Quang, Phạm Hồng Sơn, Lê thị Công Nhân, Nguyền văn Đài, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Nguyễn Quốc Quân,......Kha và Nguyên...."hận thù thua trận" nào? Cụ bà Hiền Đức vác đơn khiếu kiện áp bức cho dân ròng rã nhiều năm, cụ bà Kim Liêng dùng thân làm đuốc tìm công lý ....họ "hận thù thua trận" nào? Có phải là thua trận đấu tranh dân chủ trước băng đảng bạo quyền đang diễn ra từng ngày trên đất nước lầm than này????

  bởi: hanh le từ: Viet Nam
  26.07.2013 07:41
  Thật hết ý kiến cho tự do báo chí kiểu MỸ. TT Hoa Kỳ, các lãnh đạo lưỡng viện quốc hội, các bộ trưởng, các nghị sĩ có trách nhiệm đã và đang cùng với NNVN xây dựng một mối bang giao hữu nghị, toàn diện thúc đẩy gia tăng kinh tế Việt & Mỹ, đảm bảo hòa bình, ổn định tại khu vực CA-TBD. Trong khi đó cơ quan ngôn luận của Mỹ như bổn đài VOA này đã không có trách nhiệm khi đăng bài, ảnh thể hiện tiêu chuẩn hai mặt của tự do báo chí Mỹ. Nhân danh là cơ quan báo chí chính thống tại Mỹ VOA nghĩ gì khi cố tình đăng những hình ảnh, video, audio về cộng đồng người Mỹ gốc Việt giương cờ của thể chế VNCH, vốn đã bị khai tử 38 năm qua, hô hào những luận điệu xằng bậy về chính trị Việt Nam nhằm kích động lật đổ NNVN và hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Đúng ra vì lợi ích to lớn của hàng trăm triệu người đang chờ đón những quyết định hợp tác bang giao chiến lược có lợi cho quốc kế dân sinh, dân chủ, hòa bình từ lãnh đạo hai nước, thay vì cổ xúy cho những hành vi chống phá kệch cỡm lỗi thời như thế VOA phải nhận thức lại hành vi tiếp tay cho nhóm người cực đoan quốc tịch Mỹ gốc Việt để xứng đáng là kênh truyền thông uy tín của nước Mỹ vốn luôn xem mình là dân chủ, tiến bộ, tự do, bác ái, bình đẳng.
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  30.07.2013 00:45
  Hạnh Lê có lý luận giống cán bộ dân vận VTV của ĐCSVN.
  Hạnh Lê và VTV cố tình bẻ cong sự thật, xảo quyệt tuyên truyền cho ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.07.2013 05:53
  VOA = tiếng nói của người dân Hoa Kỳ chứ đâu phải là cơ quan ngôn luận của đảng này hay đảng nọ đâu. VOA loan tin trung thực những gì xảy ra. Bạn không thích VOA, cứ việc đọc gần 700 tờ báo "cơ quan ngôn luận của đảng CS" đó. Thực ra chỉ cần đọc 1 tờ là đủ, 699 tờ khác cũng y chang!

  bởi: Bob Bui từ: USA
  26.07.2013 05:46
  Truoc 1975 My bang giao voi VN thi CongSan noi phai danh duoi My khoi VN. The con bay gio thi sao?

  bởi: Bà Già Trầu
  26.07.2013 05:45
  Thấy xứ Mỹ không? Phản đối cộng sản áp bức dân lành là rủ nhau xuống đường phản đối ngay. Cộng sản giơ bàn tay tới chỗ nào là đánh vào bàn tay ngay chỗ ấy. Thương là thương ông Cù, ông Điếu Cày, em Phương Uyên..., thương dân mình còn phải mang gông cộng sản độc tài nên mới đánh, chứ CS ở không có gì mà để ý tới.

  bởi: Luật sư Vũ Đức Khanh từ: Canada
  26.07.2013 04:22
  Nhìn toàn cảnh của chuyến công du ba ngày của Chủ tịch Sang và cách tiếp đón ông tại Hoa Kỳ, "người ta không khỏi có cảm tưởng rằng Việt Nam cộng sản chưa thể gọi là "đối tác chiến lược quan trọng" của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á như những gì mà truyền thông cũng như lãnh đạo Hà Nội đã đặt kỳ vọng trước chuyến đi này."

  "Buổi tiệc duy nhất mà chính phủ Hoa Kỳ chiêu đãi ngài Chủ tịch Trương Tấn Sang là buổi "ăn trưa làm việc với Ngoại trưởng John Kerry tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm qua

  "Chủ tịch Sang không được nghi lễ đón tiếp cấp nhà nước, thậm chí người đón ông Chủ tịch vào Tòa Bạch Ốc để giới thiệu với Tổng thống Obama chỉ ở cấp Đại sứ đó là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đại sứ Marshall người chịu trách Lễ tân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

  "Khác hẳn với chuyến đi hồi tháng 6 vừa qua của Chủ tịch Sang đến Trung Quốc khi ông được long trọng đón tiếp và cùng với Chủ tịch Tập duyệt dàn chào danh dự.

  "Liệu Chủ tịch Sang và các đồng chí của ông trong Bộ Chính Trị sẽ nghĩ gì khi phải lựa chọn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc?"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.07.2013 22:07
  Từ nhận xét của LS Khanh, có thể kết luận là tuy mang tiếng là mời mà là trò hình thức thôi.

  Về phía VN (và TQ, vì họ có thể nói tuy hai mà một) họ cũng cố tình tạo ra dịp để gọi là "thử lòng nhau" trong quan hệ tay ba. Một thứ quan hệ không có từ ngữ nào dùng được vì nó không bạn không hẳn thù không ai tin ai., trong khi VN và TQ lúc nào cũng sơn phết "lòng tin chiến lược" làm câu châm ngôn đầu môi chót lưỡi.

  Mỹ tuy cười nói thoải mái thân thiện nhưng rõ ràng họ giữ khoảng cách đối với VN khá xa. Nhân quyền tuy không được ra tuyên bố với từ ngữ đao to búa lớn, nhưng có vẻ Mỹ ngầm xác định khung thời gian liên kết với TPP là cuối năm.

  Chính sách ngoại giao của Mỹ nay có chuyển đổi, là họ không vẽ đường cho hươu chạy nữa. Mà họ để hươu tự tìm đường đi đến cái đích để rồi từ đó hai bên cùng đi tiếp.

  bởi: Saigon từ: USA
  26.07.2013 03:46
  Toi ung ho cac ban da vi dai nghia dan toc, vi mot nuoc VN tu do muon doi , da di bieu tinh ; de noi len long yeu nuoc , thuong dan toc. Cac ban oi , hay kien tri de cho toan dan VN duoc no com am ao .!!!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  26.07.2013 03:44
  Dĩ nhiên CSVN chỉ cần caí "TPP phát thèm" mà thôi! Kịch bản naỳ chỉ là sự sắp sẵn,và CSVN cũng sưả soạn đón nhận,"mặt bằng" Cướp đất cuả dân cũng sẵn sàng "mời" ĐẠI TƯ BẢN XÂM LƯỢC.Và,TTS sẽ bê về caí "bằng khoán TPP".Cứ nhìn cung cách tiếp đón TTS cuả MỸ,thì cho ta thấy ngay caí nghi lễ ngoại giao cấp thấp,bưã tiệc ngoại giao tại BNG Hoa Kỳ lá cờ Maú Độc Tinh cũng ko thấy,trên hình ảnh cuả VOA,BBC.Ngaì CT TTS hạ cánh đến MỸ trong bóng đêm,và được dàn chaò bằng cả ngàn người VN tị nạn CS,có lẽ cũng ra về bằng "Cưả hậu".Tư thế cuả ngaì cũng chẳng lấy gì sạch nước cản cho lắm.Tóm lại chẳng có "THẢM ĐỎ" đón ngaì đâu,tựu trung vội vã qua MỸ để nhận Caí "bằng khoán TPP,mang túi 3 gang mà đựng những hạng mục Tôm,cá,cua,sò,ốc,hến,may mặc,ngũ cốc,cà phê.Tư cách ngoại giao "đi buôn hàng sách".Vaò TPP rồi phaỉ tuân thủ cuộc chơi,còn cứ giở trò "lưu manh chính trị " ra thì sẽ gánh hậu quả ngay,MỸ cũng còn có tên Đ/C "cai ngục" TQ thủ sẵn ngọn roi,quất chí tử vaò Đảng phản phúc.Mỹ vẩn ngâm dấm sự thèm muốn "VŨ KHÍ" bằng áp lực nhân quyền.Mỹ muốn dùng thứ "QUYỀN LỰC MỀM THỰC DỤNG" như một củ Cà rốt,còn "CÂY GẬY" thì nhờ Đối tác chiến lược MỸ TRUNG.Sự thay đổi thể chế CS ở VN sẽ tiệm tiến,nhưng hiệu quả rất mạnh.Mỹ sẽ thuyết phục TQ nếu để VN thay Thể chế CT,và khi TQ thấy một CĐ dân chủ ở VN ko gây bất lợi cho họ,thì TQ cũng không ngần ngại ngoảnh mặt làm ngơ,như đã từng cung xử với Đ/C Xô Viết,bắt tay với MỸ để ngoi lên vị trí Siêu cường.Chính trị QT là thế.Chứ không phaỉ là những thứ kịch bản của loại "GÁNH HÁT LỀ ĐƯỜNG",Ca diễn bởi thứ "ĐÀO GIÀ NẠ GIÒNG".Mỹ cũng ko cần hỗ trợ người Việt lưu vong làm lực lượng lật đổ CĐCS,mà tự bản thân CĐCS sẽ phaỉ tự lật đổ mình,khi nhập vào cuộc chơi có lợi nhuận cuả các ĐẠI TƯ BẢN,kể cả ĐTB CS Trung Quốc!!!

  bởi: Người quan sát từ: Việt Nam
  26.07.2013 03:41
  Kính chào ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang ông sang Mỹ lần nầy ông thấy người ta phản đối ông đó là bề ngoaì , nhưng tron thâm tâm họ người ngoài nước cũng như trong nước đều mong ông là Tổng Thống như ông Tổng Thống Thein Sein Miến Điện vậy cả thế giới đều hoan hô ông Thein Sein ,còn ông thì tất cả đều lên án TÔỊ NGHIỆP

  bởi: Lê văn Đồng từ: quảng nam, việt nam
  26.07.2013 03:37
  dường như một bộ phận người mỹ gốc Việt đã đặt lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích dân tộc. Bạn nên nhớ tổ tiên bạn là Ai? Bạn biết gì về nhân quyền thực tại ở Việt Nam? Bạn biết cuộc sống thực tại của nhân dân việt Nam hiện nay không? .........Nếu không biết hoặc còn mơ hồ bạn đừng bao giờ nói đến nhân quyền ở đất nước tôi. tôi có thế khẳng định: Nhân quyền ở Việt Nam sẽ là hình mẫu cho bất cứ quốc gia nào tham khảo và học hỏi. kể ra thì rất dài,....xin thay cho bình luận về nhân quyền để nhắn nhủ mọi người rằng: Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn thể hiện lòng nhân đạo cao cả, truyền thống ấy đã có hơn 4000 năm lịch sử dựng và giữ nước.
  Trả lời

  bởi: Phương Anh, VN từ: @ Lê văn Đồng, quảng nam
  26.07.2013 15:07
  Ông chỉ nói là "dường như..." nhưng tôi có thể nói chắc chắn rằng chính cộng sản với những quan chức, cán bộ, đảng viên của họ mới là những người đặt lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích dân tộc, họ đang bán nước, dâng đất, biển, đảo cho ngoại bang. họ đang vun vén làm giàu cá nhân, trong khi ra sức đàn áp bắt bớ giam giữ bất cứ ai có tiếng nói phản kháng.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Du lịch Hoa Kỳ
  26.07.2013 03:23
  Trên hình ảnh tôi thấy ông Trương Tấn Sang giơ tay chào không biết ông ta chào ai ? không lẽ ông ta chào những người Việt hải ngoại họ đến Washington DC để phản đối ông ,chứ đâu có đón rướt ông đâu ?thế mà cũng giơ tay chào họ kể ra cũng thật là cừ đó mắt heo chết không thấy biểu ngữ người ta viết gì và tai không nghe người t a nói gì sao ? hay là ông hứa hẹn với họ yên tâm đi , ông gặp Tổng Thống Obama sẽ có nhiều điều tốt đẹp ,nếu ông có thiện chí như vậy thì cái vẫy tay chào nhau đầy ý nghiã còn không thì cái chào của ông thật vô duyên , mà người cọng sản Việt Nam từ đời ông đến đời cha ,đời con đến đời cháu luôn làm chuyện vô duyên ,nói chuyện vô duyên và cười cũng vô duyên ,từ trước tới giờ chưa có caí làm cái nói ,cái cười naò mà có duyên cả ? Hy vọng ông chủ tịch nước Việt Nam mình hôm nay ăn noí,cười cho có duyên nghe ,có ý nghĩa cho người ta tôn trọng ông là một nguyên thủ quốc gia tiến bộ như ông Tổng Thống Miến Điện vậy .
  Trả lời

  bởi: vin từ: lienchieu
  26.07.2013 11:13
  Chào ai, Chủ tịch nước Việt Nam chào quan khách Hoa Kỳ, chào cộng đông người Việt Nam ở Hải ngoại. Trong cộng đồng người Việt đa số là người tốt, có ý thức về Quốc gia, Dân tộc; Chủ tịch nước Việt Nam chào họ và kể cả những người phản đối Chủ tịch thì họ vẫn là dân tộc Việt Nam. Theo tôi truyền thống và văn hóa Việt chính chỗ này, nhân văn chính là đây mà Chủ tịch là một trong những người đại diện chính thức tại nước ngoài.
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku,VN từ: @ vin, lienchieu
  27.07.2013 13:15
  Người dân Việt nào bầu cho ông ta, qua cuộc bầu cử nào mà nói ông ta là đại diện chính thức, quá lắm chỉ có thể nói ông ta đại diện cho đảng cộng sản thôi ! Mà cái đảng này nhân loại đã lên án tôi ác và thế giới đang loại bỏ. Ngày nay XHCN-CS chỉ còn là một thiếu số trên thế giới, hay ho gì mà duy trì chế độ phi nhân tàn ác này. Chủ nghĩa vô sản đại đồng chắc sắp hết thời nên phải lo bám chân đế quốc xâm lược, thực dân bóc lột, tư bản giãy chết.

  bởi: Phong Nguyen từ: College Park MD
  26.07.2013 02:45
  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trong có vẻ bận tâm đến sự duy trì tốt đẹp cho Chánh Quyền Việt Nam hơn là những hô hào chống Cộng gì đó. Giống như là các đảng phái Quốc Gia và Việt Cộng đã từng kêu gọi, mong mỏi Hoà Hợp Hoà Giải chính quyền Việt Nam đương thời để được đa nguyên đa đảng tại Việt Nam. Có thế nói rằng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (tiểu sử 1949 - 1954) đồng ý với sự cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam miễn là cho thêm một, hai hoặc ba đảng nào đó như : Việt Nam Quốc Dân Đảng của Nguyễn Thái Học, Đại Việt Quốc Dân Đảng của Trương Tử Anh, Tân Đại Việt của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy hay Đảng Việt Tân đương thời ơ hải ngoại. Vậy xin hỏi, đâu la đấu tranh cho quyền sống và sự sống của người dân Việt Nam. Bất quá chỉ la tranh danh quyền chủ quyền đất nước. Cộng Sản Việt Nam, Đảng Phái Quốc Gia và Việt Cộng đã cộng tác lật đỗ thế chế Việt Nam Cộng Hoà và đuối Đồng Minh Hoa Kỳ khỏi Nam Việt Nam, thì bây giờ họ tranh nhau tới lúc cuối cùng để được chủ quyền đất nước chứ đâu phải vì sự hạnh phúc của triệu. Cái mà người dân VN cần là Tự Do - Dân Chủ - Pháp Trị chứ không phải Tự Do - Dân Chủ - Đảng Trị hay Tự Do - Dân Chủ - Quân Chủ Trị.

  bởi: Thống Khổ từ: Lưu Vong
  26.07.2013 02:11
  Kính gởi đồng bào hải ngoại yêu nước. Chúng ta đã tốn bao nhiêu công sức biểu tình phản đối như thế nào để rồi đâu có được kết quả gì. Tổng-Thống Obama nói đã đề cập thẳng nhưng có ai nghe được hai ông trao đổi cái gì? Tất cả chỉ là trò chơi chính trị.
  Tôi thiết nghĩ đồng bào hãy để công sức vận động thân nhân bên quê nhà chuẩn bị sống thắt lưng buộc bụng, toàn dân hải ngoại bất hợp tác với CSVN, không du lịch thăm nhà, không gởi tiền về cho thân nhân, thì chỉ một năm thôi ĐCSVN sẽ tan ra.
  Còn bây giờ chúng ta chống ĐCSVN mà mỗi năm chúng ta tặng không cho chúng 20 tỷ đôla thì nó càng mạnh ta càng yếu thì chống bao giờ mới thắng.
  Tôi cũng có núm ruột ở quê nhà nhưng đấu tranh là phải hy sinh. Tôi đã nói rồi mấy năm trước đây là diệu kế, hãy động viên nhau mà thực lành "Ta nhất định thắng, ĐCSVN nhất định thua."
  Hãy vì tương lai của đất nước và dân tộc Việt.
  Tôi lưu vong, vì thế giặc đang mạnh, không xuống đường biểu tình vì tội gì để cho chúng biết mình là kẻ thù của nó để nó ra tay thủ tiêu, trù dập, đàn áp. Chúng ta chỉ có thắng khi ĐCSVN không bắt được một kẻ thù nào cả, mà mọi âm mưu của chúng đều thất bại.
  Chính chúng ta là người quyết định thắng thua với ĐCSVN chứ không phải Chủ-tịch Trương Tấn Sang hay Tổng-Thống Obama.
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  26.07.2013 14:34
  Các ông lo mà sống cho tốt và vươn lên ở Hoa Kỳ đừng để xấu hổ vì thua kém cộng đồng khác về mọi mặt.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  26.07.2013 01:52
  Khi tôi nói ra điều này , thì các cá nhân và tổ chức muốn mượn tay Hoa kỳ để lật đổ Cộng Sản VN , sẽ buồn lòng vì quyền lợi cuả các đại tư bản US phải có tầm quan trọng hơn đòi hỏi các cá nhân VN sống trên đất Mỹ .
  Đây là điều chúng tôi muốn trình bầy :
  TT Hoa Kỳ đã hướng chính sách đối ngoại sang vùng Châu Á Thái Bình Dương và VN là một quốc gia vững mạnh , đang phát triển , an ninh , có uy tín với các quốc gia trong vùng Đông Nam Á do đó :
  - vấn đề nhân quyền không là chủ đề chính hàng đầu cuả TT Obama và của các Đại Tư Bản .
  - để làm vừa lòng các Dân Biểu Hoa Kỳ muốn lấy phiếu của cử tri Việt còn nặng hận thù thua trận , TT Obama và Chủ tịch TTS của VN , cũng chỉ tiếp tục hứa hẹn đối thoại với nhau về Nhân Quyền và TT Obama cũng cam kết không vi phạm vào chủ quyền đối nội cuả VN .
  - Hiệp Định Thương Mại TPP sẽ hoàn tất trong năm nay hoặc sang năm 2014 , vì đó là quyền lợi của USA .
  Trả lời

  bởi: Thanhnv từ: saigon
  27.07.2013 09:12
  Tôi đồng ý với bà về những gì bà nói, nhưng tôi nghĩ người Việt Trong nước hay ngoài nước không hề muốn lật đổ cộng sản mà tất cả mọi người chỉ muốn là phải thực sự dân chủ, hãy để cho dân có cái quyền, trong đó cái quền làm người rất quan trong. Dù rằng ai lãnh đạo cũng tốt, nhưng đễ dân chọn cho mình một vị lãnh đạo đủ tài và đức. Còn như bà, tôi nghĩ bà đang muốn 2m2 để mà nằm, nên bà đang lo lắng nhiều
  Trả lời

  bởi: Vo Danh từ: France
  26.07.2013 08:25
  Tôi rất tán thành ý kiến của Bạn. Đừng hy vọng mượn tay HK để lật đổ chính quyền hiện nay vì Obama phải tôn trọng quyền lợi tối thượng của HK và chính sách ngoại giao của HK với thế giới.
  Trả lời

  bởi: Loa
  26.07.2013 08:11
  Không ai buồn lòng lý luận của Phùng tuệ Châu; nước vncs ko quan trọng đối với Mỷ; người vn ở Mỷ quan hệ mật thiết với người Mỷ hơn cựu thù; và nước dân chủ thì việc dân biểu nghị sỉ lắng nghe cử tri là đúng rồi đâu có gì sai khi nghị sỉ, dân biểu muốn dân bầu cho mình, và mình làm việc cho dân! Ô Sang qua cầu cạnh ng Mỷ họ tiếp sơ sài, Tổng thống chẳng mời cơm nói chuyện ngắn ngắn rồi rút dù; bộ ngoại giao chỉ đưa viên chức, đại sứ Mỷ tại vn rướt vào cho ăn trưa; nếu phùng tuệ châu có suy nghỉ thì củng nên buồn cho ngài Sang vua của một nước, đường đường là uỷ viên bộ chính trị một đảng quyền uy nắm sinh sát người dân trong tay mà chỉ được tiếp như một thương gia; và đi đến đâu củng chẳng thấy loại người Phùng tuệ châu vẩy vẩy cờ đỏ chỉ thấy dân việt la ó phản đối còn gì nhục cho bằng! ký TPP vì quyền lợi Mỷ, quyền lợi gì vậy Châu; người Mỷ họ đâu ăn mì gói viphong, hay ba thứ mắm muối nhiểm khuẩn, quần áo, giày dép họ củng đâu cần Made in VN và dân Mỷ nuôi cá tra không đủ sống! quyền lợi gì! mà ký cho lẹ; !
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  26.07.2013 05:18
  Ý kiến hài, vui!
  Rõ ràng là Hoa Kỳ đã cắt đứt mắt xích cộng sản giữa Nga và Trung Quốc. Đến nay đang cắt đứt nốt mắt xích còn lại giữa Trung Quốc và Việt Nam bằng TPP. Có gì mà đính chính. Cộng sản tự nó đang chết rồi.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Ba Đình,Thủ Đô Hà Nội, VN
  26.07.2013 03:50
  @.-Phùng Tuệ Châu từ: USA
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN

  *** - Trung cộng cướp bóc đập phá chặt cờ VN liệng xuống biên, các ông bà và Nhô HK & nhưng tên CAM ở đâu mà không phát biểu kể tội bọn Tàu cộng? Tôi thấy bọn khiếp nhược, nô lệ Tàu Cộng này mổi khi bọn Tàu bắn giết ngư dân thì không biết bọn họ chui vào cái lỗ nào mà không dàm ló mặt lên phát biểu chống Trung Cộng. Có phải là hèn với giặc đội giặ lên đầu, ác với dân không? Có phải là khôn nhà dại chợ hay không?
  Trả lời

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  26.07.2013 03:29
  Trích :TT Obama và của các Đại Tư Bản .
  - để làm vừa lòng các Dân Biểu Hoa Kỳ muốn lấy phiếu của cử tri Việt còn nặng hận thù thua trận.Hết trích
  Đủ cho thấy bà Phùng Tuệ Châu nói bừa nói bậy mới có xương để gậm mà không biết ngượng , vậy xin hỏi bà Phùng Tuệ Châu Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới và Human Rights Watch họ muốn lấy phiếu cuả ai ?
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  26.07.2013 03:25
  Trong lúc chủ tịch Trương tấn Sang nhất bái nhất bộ sang Mỹ xin gia nhập TPP và xin Mỹ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN thì bên quê nhà Trương tấn Sang đồng thời cũng ra lệnh cho Hải quân VN tuần tra chung với Hải Quân Trung quốc tai Vịnh bắc Bộ vào ngày 25/7(không hiểu họ tuần tra chung để tìm tàu của thế lực thù địch nào?). Đó là chưa kể trước khi đi 1 ngày , Trương Tấn Sang còn thăng thượng tướng cho 3 trung tướng công an VN.Những sự kiện này một lần nữa cho thấy Trương tấn Sang chỉ xảo trá lừa lọc để kiếm những đồng đô của nhân dân Mỹ rộng lượng mà thôi ! TT Obama có tin vào những lời đầu môi của Trương tấn Sang hay không chứ chúng tôi, người Việt tại Mỹ và có lẽ cả nhân dân Mỹ không bao giờ tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  26.07.2013 01:24
  Cái gì là chuẩn bị cả tháng để vận động nhân quyền-lên án....nhân quyền-biểu tình phản đối vi phạm nhân quyền...Nhưng đáng tiếc chỉ trong một hai giờ tới tất cả sẽ bị chính những người mà các vị đang cần giúp các vị sẽ dứt bỏ tất cả vào thùng rác cũng giống biết bao kiến nghị hay gì gì đó của các vị trước đây ?.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  26.07.2013 02:55
  Đấu tranh cho nhân quyền bình đẳng của nhân loại là cuộc đấu tranh trường kỳ. Không có vấn đề vài tháng vài năm phải hoàn tất, phải thành công. Cho dù nhân quyền đã có nhiều như ở Mỹ, cuộc tranh đấu không vì thế mà chấm dứt. Phải chiến đấu quyết liệt để có và tiếp tục quyết liệt đấu tranh để giữ.
  Riệng tại Việt Nam ta, tà quyền Ba Đình chà đạp nhân quyền không nương tay, hà khắc cai trị dân lành rất hung hãn thí đại cuộc đấu tranh cho nhân quyền với Việt Tộc còn rất dài lâu, đôi khi đòi hỏi hy sinh xương máu và tù đày gian khổ.
  Mong Việt Kiều đừng nản lòng quá sớm.
  Mong Việt Kiều hăng hái trợ giúp tinh thần cho đồng hương ở quê nhà bằng những cuộc biểu tình rầm rộ.

  bởi: Lời kêu gọi từ: Gửi Chủ Tịch Tr. T Sang
  26.07.2013 01:17
  Thưa ông chủ tịch Trương Tấn Sang - chuyến đi của ông đến Hoa Kỳ lần này sôi nổi và nhân dân cả nước đặt nhiều hy vọng vào sự chuyển biến tốt cho Việt Nam nhất là về mặt nhân quyền; vậy xin ông sau chuyến đi này hãy thẳng thắn đặt vấn đề với chính nội bộ ban lãnh đạo Đảng CS để trả tự do ngay cho các nhà đấu tranh dân chủ, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các bloggers bị cầm tù oan sai. Nếu ông làm được một việc hữu ích lần này, bảo đảm uy tín của ông sẽ lên cao và người dân VN cũng như thế giới yêu chuộng tự do luôn mãi ghi nhớ. Xin đừng đánh mất niềm tin của nhân dân một lần nữa.
  Trả lời

  bởi: VIET SAIGON từ: TP HCM
  26.07.2013 08:14
  An ninh chính trị Việt nam được ổn định thì kinh tế mới phát triển. Với vị thế an ninh vững vàn, kinh tế phát triển mới co lợi cho Hoa Kỳ hợp tác kinh tế. “ Hợp tác kinh tế với những thằng nghèo thì thằng giàu chỉ tốn thêm tiền viện trợ”. Mấy Plogger và mấy phần tử chống phá đất nước do nghe theo lời xúi dục bên ngoài, làm cho an ninh bất ổn, muốn đất nước thành một đống hổn độn, như thế thì làm sao phát triển đất nước. Như vậy có phải đi ngược lại lợi ích của Hoa Kỳ.
  Chuyện rõ như ban ngày như thế mà viết thịnh nguyện thư đòi Việt nam thả các Plogger, các phần tử cực đoan chống phát đất nước. Với sự suy nghĩ bồng bột ấu trĩ như thế này mà đòi tham gia lãnh đạo đất nước. Mà cũng thật buồn cười trong đám nháo nhào rỗi nghề này có các vị tiến sĩ, trưởng này, trưởng nọ. Nói về nhận thức thì các ngày thua đồng bào quốc nội xa.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  26.07.2013 01:08
  Vào 23 giờ 15 ( giờ VN ) ngài Obama của các vị dân chủ sẽ tay thì bắt mặt thì mừng khi tiếp ông chủ tịch nước CHXHCNVN,còn vấn đề nhân quyền mà các vị yêu cầu thì dứt khoát ngài Obama sẽ lên tiếng nhưng chỉ cho có lệ mà thôi,còn các vị muốn Mỹ " ép " VN theo yêu cầu của các vị hả! Hãy chờ khi nào bang giao giửa Mỹ và VN như trước 1975 ?

  bởi: Tiếng nói người dân
  26.07.2013 01:04
  Tại sao vậy? Tại sao cứ để nhân dân và cả thế giới nhắc nhở điều tốt việc tốt có lợi cho dân tộc, có ích cho sự phát triển đất nước? Những cái tốt thật và cần thiết thì không nghe theo mà lại tin theo cái 4 tốt giả dối của tên láng giềng khốn nạn chỉ tổ làm hại dân, hại nước, và hại chính uy tín của mình...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)