Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Biểu tình tại Sài Gòn trong ngày đầu năm 2014

  Người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo.
  Người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo.
  Một cuộc biểu tình phản đối nạn tham nhũng và chính sách tịch thu đất đai diễn ra tại trung tâm Sài Gòn trong ngày Tết dương lịch 2014.

  Thông tin trên các trang mạng xã hội nói cuộc biểu tình từ 8 giờ đến 11 giờ sáng ngày 1/1 quy tụ hàng trăm dân oan bị mất đất từ nhiều tỉnh phía Nam bao gồm Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Dương và cả TPHCM.

  Những nguồn tin này cho biết đoàn biểu tình đã tuần hành từ trụ sở tiếp dân ở số 210 Võ Thị Sáu đi qua các con đường chính ở trung tâm thành phố kể cả khu vực Nhà thờ Đức Bà, trước khi bị lực lượng an ninh trấn dẹp.

  Âm thanh từ cuộc biểu tình: “Chúng tôi là dân oan, hôm nay ngày 1/1, chúng tôi từ [trụ sở tiếp dân] Võ Thị Sáu kéo ra Nhà thờ Đức Bà biểu tình để chống tham nhũng. Đả đảo tham nhũng lạm quyền.”

  Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.
  x
  Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.
  Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.
  Một video phổ biến trên Youtube cho thấy đoàn người biểu tình cầm biểu ngữ tố cáo các quan chức nhà nước tham nhũng, cướp đất của dân nghèo. Trong số các băng rôn tại cuộc biểu tình có dòng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’, một nhà tranh đấu trong phong trào Hưng Ca nổi tiếng ở hải ngoại, cổ súy dân chủ-nhân quyền cho Việt Nam.  

  Đoạn video khác trên trang Facebook Dân Oan chiếu cảnh các dân oan biểu tình, đa số là phụ nữ, bị đông đảo lực lượng an ninh dùng võ lực cưỡng chế, khiêng kéo lên xe buýt chở về các địa phương.

  Âm thanh từ cuộc biểu tình: “Họ đối xử với người dân như thế này có đau lòng không mà lúc nào họ cũng nói là đảng do dân vì dân. Thật sự không phải vậy. Họ đang bảo kê cho quốc nạn tham nhũng, đàn áp, đánh đập người dân chống tham nhũng. Đả đảo! Đây là tiếng kêu than cho nỗi đau nhân thế.”

  Tin cho hay trong số những người bị công an hành hung gây thương tích trầm trọng có bà Trần Ngọc Anh từ Bà Rịa Vũng Tàu phải nhập viện cấp cứu. 
  Biểu tình tại Sài Gòn trong ngày đầu năm 2014
  Biểu tình tại Sài Gòn trong ngày đầu năm 2014i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  Cuộc biểu tình của dân oan các tỉnh miền Nam trong ngày đầu năm mới là một phần trong chuỗi các hoạt động phản kháng ôn hòa giữa những bất mãn đang dâng cao trong xã hội Việt Nam về tình trạng tham nhũng và cuộc khủng hoảng tịch thu đất đai với các chính sách bất cập của nhà nước tạo điều kiện cho quan tham cướp đất dân nghèo.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.01.2014 03:02
  Hà Nội dẹp ban chỉ đạo chống tham nhũng.

  HÀ NỘI (NV) - Chính quyền thành phố Hà Nội vừa ra lệnh đóng cửa văn phòng Ban chỉ đạo chống tham nhũng sau 5 năm hoạt động.

  Báo Dân Trí cho biết, một quyết định mới nhất của nhà cầm quyền Hà Nội vừa được ban hành, yêu cầu người đứng đầu Ban chỉ đạo chống tham nhũng Hà Nội giao nộp tất cả tài liệu, trang thiết bị, và con dấu. Số cán bộ đang làm việc tại Ban chỉ đạo này được lệnh đến trình diện để tiếp tục làm việc tại một số đơn vị trực thuộc nhà cầm quyền thành phố Hà Nội.

  Ban chỉ đạo chống tham nhũng thành phố Hà Nội được thành lập hồi tháng 7, năm 2008 cho đến nay. Dư luận cho rằng trong suốt thời gian trên, ban chỉ đạo chống tham nhũng này đã không làm được “trò trống” gì, ngoài việc “ngồi chơi, sơi nước.”
  Nguoi Viet

  bởi: Dân Oan từ: Sài Gòn, Việt Nam
  07.01.2014 02:31
  Đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh của Hiệp hội Dân oan đang được thành lập nói với BBC hiệp hội sẽ giúp người dân đòi quyền lợi và bản thân ông sẽ 'còn sống còn kiện'.

  Ông Nguyễn Xuân Ngữ, 70 tuổi, người nói ông hiện sống trong một căn nhà mái tôn không cửa sổ tại khu 'dồn dân', là một trong những người có tên trong ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan.

  Ông nói với BBC ban vận động đã gửi thư tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị gặp mặt để bàn về việc lập hội.

  "Chúng tôi đã có đề nghị với lãnh đạo nhà nước là từ nay tới hết tháng Hai mà không trả lời, tức trong vòng 60 ngày, chúng tôi dự kiến ngày 3/3 chúng tôi sẽ tiến hành [lập hội]."

  Ông Ngữ dự đoán sẽ có nhiều người dân từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam tham gia hội

  Ông Ngữ nói số dân oan hiện nay "quá đông" khiến các tổ chức hiện hành không thể giải quyết nổi và cần có một tổ chức khác nữa như ông và các cộng sự đang thành lập.

  "Các tổ chức ở địa phương, từng địa phương thôi chứ tôi không nói tất cả, nhưng một số địa phương giải quyết không khách quan, thậm chí họ không giải quyết.

  "Chẳng hạn trường hợp của tôi 10 năm nay đâu có giải quyết. Mà hiện nay đất cát nhà tôi [họ] lấy hết cho tư nhân trái với dự kiến là lấy đất của tôi cho công nghệ cao, nay lấy đất cho tư nhân làm kho chứa hàng vớ vẩn.

  "...Chúng tôi đang ở rộng thênh thang, đang có thu nhập [nhưng] từ khi họ lấy hết nhà đất của chúng tôi [và] bốn năm năm nay cho chúng tôi vào ở nhà lụp sụp mái tôn, nhà duy nhất một cửa, không có cửa sổ...

  'Cướp ngày'Trước khi bị thu hồi đất, ông Ngữ nói ông đã xây dựng mô hình vườn ao chuồng trên 4.000 mét đất mà ông có và nuôi cả gấu lẫn nhím để tăng thu nhập cho khoản lương hưu 3-4 triệu mỗi tháng của ông.

  "Nói tóm lại họ thấy trang trại của tôi có nhiều điều kiện thuận lợi để thu nhập, mang dáng dấp đẹp và ... hoành tráng thì họ muốn cướp thôi."

  "Nguyên tắc là phải chứng minh có văn bản hợp pháp nào để thể hiện đất nhà tôi nằm vào quy hoạch, thứ hai là phải công khải bản đồ nhưng chả có gì.

  "Họ dùng quyền lực, nói chung gọi là ăn cướp ban ngày."

  Ông Ngữ cũng nói ông làm việc cho nhà nước hơn 50 năm trong đó có nhiều năm chịu bom đạn thời cuộc chiến chống Mỹ và giờ chật vật với cuộc sống.

  Trong diễn biến có liên quan, trên trang mạng xã hội YouTube đã xuất hiện video clip quay cảnh bà Lê Hiền Đức, người được phong là Chủ tịch Hiệp hội Dân oan, đi trao quà và phát biểu nhân dịp đầu năm 2014.

  Bà Đức cũng nói về một trường hợp 'dân oan' khác: "Có những người, ví dụ như Thái Thị Ngọc, hơn 70 tuổi rồi, nộp đơn từ lúc tóc còn đen mà đến bây giờ tóc bạc hơn tóc tôi [bà Đức năm nay 84 tuổi] mà vẫn chưa được giải quyết.

  "Nộp đơn từ cấp dưới, nó đẩy lên cấp trên, quận, huyện, thành phố. Thành phố đẩy lên trung ương, trung ương lại đá về tỉnh, tỉnh lại đá về huyện.

  "Như thế chúng nó làm dân mình như một quả bóng, đá lên rồi lại đá xuống, không giải quyết.

  "Đấy, chúng ta gọi những người đấy là những người dân oan."

  Nguồn BBC

  bởi: joseph từ: usa
  06.01.2014 07:59
  Goi Vo Danh.
  Toi doc nhieu y kien vua ban,toi phai cong nhan la ban co rat nhieu thi gio nhan roi nen muc dong gop y kien thay ten Vo Danh cung co phan kha nhieu.
  Dat truong hop ban la nguoi bi mat nha,mat dat nhu nhung nguoi bieu tinh, ban se lam gi?
  Mong ban cho biet y kien tu trong trai tim chan that cua nan.
  Trả lời

  bởi: Vô dành
  07.01.2014 04:45
  @joseph từ USA
  Người dân mất đất biểu tình đúng việc đúng chuyện.

  Người biểu tình mang băng rôn với hàng chữ ‘Vô cùng thương tiếc cố nhạc sĩ Việt Dzũng’.

  Cớ sao ăn theo mà lại lưa thưa vài người, tôi thấy nó không được tự nhiên !

  toi phai cong nhan la ban co rat nhieu thi gio nhan roi nen muc dong gop y kien thay ten Vo Danh cung co phan kha nhieu.

  Đúng vậy, có dư thưa thời gian mới vớ vẫn được với các ngài bóp méo sự việc một chiều.

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 20:32
  Nói tóm lại, đừng có đứng bên ngoài khua môi múa mỏ, hãy về Việt Nam rồi sẽ có người theo ủng hộ !
  Trả lời

  bởi: Vinh
  07.01.2014 08:33
  Người vn mình xưa củng như nay đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhờ ở xứ ngoài biết nhiều tin tức, tiếp cận văn minh dân chủ khoa học kỷ thuật thay vì dùng nhửng lời lẻ "khua môi múa mỏ, thách thức" bạn vô danh nếu có dịp đi công tác nước ngoài, hay đi du học các nước có người vn nhiều bạn nên học tập Ô Lê Đức Thọ đấu tranh quyết liệt trên mặt trận ngoại giao năm xưa, giải bày điều bạn tin là đúng đắn, tốt đẹp của chính phủ vn trong nước; tôi tin chính thắng tà, nếu bạn nói phải, tuyên truyền đúng chủ trương chính sách nhà nước nhiều người sẻ ủng hộ; chứ nếu bạn phê phán ở đây, thì bạn củng khua môi, múa mỏ chứ khác gì .
  Trả lời

  bởi: Việt Cộng
  07.01.2014 02:05
  "hãy về Việt Nam rồi sẽ có người theo ủng hộ ! "

  Người theo ủng hộ là Công An Chìm, nổi hay xã hội đen ?


  Trả lời

  bởi: Lan
  06.01.2014 09:53
  Bạn Vô Danh không nghe báo chí, phim ảnh trong nước ca ngợi từ bao nhiêu năm nay "Ra đi tìm đường cứu nước" sao . Nhửng người chưa về họ củng học tập theo gương bác Hồ chờ thời cơ thuận lợi. Điều đó có gì sai đâu con đường Kách mệnh của Bác củng lảng vản ở nước ngoài bên Moscow, Hồng Kông, Vân Nam một thời gian rất lâu, rồi mới mom men về Việt Bắc chứ Bác nào dám đứng giửa Sai Gon mà hô hoán; Điều này chứng tỏ bác thời bấy giờ củng sợ khám Chí Hoà, sợ số 4 Phan đăng Lưu; xưa củng vậy, nay củng vậy bạn nên cảm thông với mọi người mới phải chứ .

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 15:45
  Các nhà Chống cộng cực đoan được mùa !

  Biểu tình gì mà lưa thưa người vậy nè ! ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2014 09:39
  Bạn ơi thông tin tổ chức biểu tình không có được công khai kêu gọi dân oan lẫn người ủng hộ tham gia nên làm sao mà tụ tập được nhiều. Nếu được tự do phát biểu chính kiến, được công khai kêu gọi thì có lẽ đường phố SG không đủ chổ chứa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2014 19:41
  Nhửng người biểu tình chống đối chính phủ là kết quả, thành tựu của nhửng hạt giống do đảng cs gieo chứ có phải ai CCCĐ gây nên đâu mà bạn gọi là được mùa; nếu nói được mùa thì mùa này là của đảng ta .

  bởi: Nguyễn điện hải từ: Vnam
  04.01.2014 15:00
  Lương công nhân là vậy, lương giảng viên đại học bâc1 chưa tới 3 tr.đ/th .. Thực trạng này nói lên điều gì? Đó là hệ luỵ của nạn "tư bản đỏ, cộng sản xanh". Tức nước vỡ bờ là , đó là kết cục của chế độ xhxhcn không tưởng của nhà nươc vn hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2014 15:27
  vậy Nguyễn điện hải ở nước ngoài làm một tháng được bằng con số triệu không,nói tóm lại lương ở VN cao lắm

  bởi: dân đen từ: thành thị
  04.01.2014 10:56
  Đầu Năm 2014 đã đánh dấu một sự kiện quang trọng:
  Tại Việt Nam đã hình thành một chiến tuyến rõ ràng:
  _Một bên là Người bị trị : đó là, tất cả gần 90 dân đen VN : người lao động nghèo ở thành thị, nông thôn, Công Nhân, Nông Dân, Giáo Viên, Trí thức. Người kinh doanh sản xuất, buôn bán ....
  _ Một bên là những kẻ cai trị, đó là những tướng cướp của thế kỷ 21 gồm: gần 500 tên UVTUĐCSVN, Và 14 tên trong BCT sau đó là lũ chó săn Công An, Du Côn ,Tòa Án, Viện Kiểm Soát. Thuế Vụ. Cán bộ công sở !
  Giờ đây trận tuyến đã hình thành, và nhất định thắng lợi cuối cùng sẽ về với Lẽ Phải, đó là những người dân đen.

  bởi: luat cai cach hp từ: vn
  04.01.2014 10:00
  Luật rừng sai thành đúng,đúng thành sai.cs cả thế giới đã vạch mặt ra và tẩy chay rồi. CA, Quân đoi, cả mot quoc hội đại diện cho dân các tỉnh thành mà còn ngậm tăm thì thôi mà còn bảo vệ cho một tính đảng,đảng vien cs họ đoàn kết để họ tại vị, hơn 90trieu dân họ coi chẳng là gì.hãy nhìn lại lịch sử từ khi có cs Ho là thấy. N.V.Thiệu nói hãy nhìn cs làm ko nghe sc nói.

  bởi: tran thi vuot bien từ: canada
  04.01.2014 04:47
  xin cam on tinh thanh kien cuong cua dong bao trong nuoc, xin cam on su kien tri chong bao quyen cong san, tranh dau cho tu do hoa binh, xin vong hon anh Viet Dzung hay phu tro cho dong bao ta o trong nuoc co them suc manh, NGAY VE VIET NAM TRONG MOT KHONG KHI TU DO AN LANH, se khong con xa!
  Mot Viet Dzung nam xuong se co trieu, trieu Viet Dzung khac se tiep noi buoc chan cua anh trong Hanh Trinh Tim Tu Do, Dan Chu cua nguoi dan Viet tu trong nuoc cho den ngoai nuoc. Dong Bao Oi! hay bat tay nhau doan ket chong lai bao cuong cong san, bai hoc 1975 da la mot kinh nghiem cua chung ta, khong so hai nua, hay vung len dep bao quyen cong san, da dao giac ho...va bon bao quyen ban nuoc hai dan!!

  bởi: nguyen thi lan
  04.01.2014 02:47
  Trông về Quê Mẹ ruột đau chín chiều :

  Tình cảnh thê lương ở Việt nam: Công nhân lãnh lương chỉ đủ tiêu hai tuần lễ , nông dân nghèo nhất nước, trẻ con không có quần để mặc, không có dép để đi, nhân dân bị bịt miệng…

  http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/01/thu-tuong-oi-ung-e-chung-no-coi-truong.html

  Nông dân cả nước lâm vào cảnh nghèo đói, thiếu ăn :

  *** “Ăn mày chuyên nghiệp” – 07 tháng Mười Hai năm 2013 – Tác Giả: Lê Diễn Ðức : Về cuộc sống cơ cực của người lao động trong một bài viết chẳng thể nào nói hết. Tôi chỉ muốn nói ít nhiều về nông dân, một lực lượng đông đảo chiếm tới 70% dân số cả nước.
  Trong ngày 27 tháng 6 năm 2013, tại cuộc hội thảo “Bức tranh nông thôn, nông dân Việt Nam nhìn từ cuộc điều tra tiếp cận nguồn lực hộ gia đình” tại Hà Nội, ông Nguyễn Duy Lượng, phó chủ tịch trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, đã mô tả chính xác: “Nông dân hiện có nhiều cái nhất: Ðông nhất, nghèo khổ nhất, chịu nhiều thiệt thòi nhất, bất lực nhất, dễ bị tổn thương nhất, đời sống bấp bênh nhất”…

  Bỏ quê ra phố

  Bài “Khó giải bài toán nông dân ly điền” của tờ Ðại Ðoàn Kết 25 tháng 11, 2013 viết rằng, cuộc sống quá nghèo đói, bấp bênh, thu nhập thiếu ổn định và thường xuyên phụ thuộc vào “số trời” mỗi lúc thiên tai, khiến nhiều nông dân không còn mặn mà với “bờ xôi ruộng mật”, nhiều người di cư ra thành phố, tìm kiếm việc làm.

  Trong bài “Sự thật chuyện nông dân bỏ ruộng” ngày 12 tháng 11, 2013 của đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV), một nông dân ở Thái Bình nói:

  “Tới 70% dân làng muốn bỏ ruộng rồi, nếu có công ty đến mua 60-70 triệu đồng/sào, tôi bán ruộng ngay. Bán ruộng, có tiền tôi sẽ đầu tư cho con cái học hành, chăn nuôi, làm dịch vụ. Hoặc thà rằng bán ruộng lấy tiền gửi ngân hàng lấy lãi còn hơn. Nếu bảo cho ruộng, sẽ không ai cho, cứ giữ đó chờ có dự án sẽ được đền bù”.

  ***Giai cấp công nhân bị đói rã họng :

  Lương công nhân ở Việt Nam vẫn ‘chết đói’
  Friday, April 12, 2013 8:17:34 PM

  Một phúc trình được công bố tại hội nghị về các vấn đề xã hội của Quốc Hội CSVN hôm 12 Tháng Tư ghi nhận mức sống thê thảm của công nhân Việt Nam hiện nay.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn phúc trình của Viện Công Nhân Công Ðoàn nói rằng mức sống tối thiểu được qui định trong năm 2012 thấp nhất là 2.5 triệu đồng, và cao nhất là 3.7 triệu đồng, tương đương 125 đôla đến 185 đôla một tháng.

  Trong khi đó, khoản lương mà đại đa số công nhân Việt Nam được lãnh chỉ vào khoảng từ 1.4 triệu cho đến 2 triệu đồng/tháng, tương đương 70 đôla cho đến 100 đôla một tháng.
  Cũng tại hội nghị nói trên, ông Lê Xuân Thành, phó vụ trưởng Vụ Lao Ðộng-Tiền Lương thuộc Bộ Lao Ðộng Xã Hội CSVN nhìn nhận rằng công nhân lãnh lương tháng chỉ đủ sống… hai tuần lễ.

  Còn theo bà Văn Thu Hà, đại diện tổ chức Oxfam thuộc liên minh chống đói nghèo thế giới, mức lương tối thiểu được ấn định tại Việt Nam chưa tương xứng với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Thế mà, hàng triệu công nhân chỉ được hưởng một nửa mức lương tối thiểu này.

  Nghiên cứu của Oxfam còn nói rằng hàng triệu người đang sống bằng một nửa mức lương tối thiểu đó hiện nay lâm vào tình cảnh chật vật khó khăn.

  *** HRW: ‘VN đàn áp có hệ thống’ – thứ năm, 31 tháng 1, 2013

  Phúc trình của tổ chức Human Rights Watch (HRW) nói chính phủ Việt Nam “đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa và trấn áp những người lên tiếng chất vấn chính sách nhà nước”.

  Tài liệu thường niên về tình hình nhân quyền thế giới của tổ chức đặt trụ sở ở New York vừa công bố hôm 31/1.

  HRW cáo buộc Việt Nam “tùy tiện bắt bớ các nhà hoạt động, giam giữ biệt lập trong thời gian dài, không cho họ gặp gỡ gia đình hoặc tiếp cận với các nguồn trợ giúp pháp lý, tra tấn và truy tố họ ra trước các tòa án bị chính trị tác động”.

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 02:41
  Thủ tương ơi ! ĐỪNG ĐỂ CHÚNG NÓ.. giống người tiền sử ?

  Hàng triệu hàng triệu hàng triệu những lời hứa mĩ miều về một viễn cảnh đất nước hiện đại, văn minh, công bằng... có còn đáng tin nừa hay không? thưa thủ tướng cựu giao liên, cựu trăn trâu ?

  Hàng triệu hàng triệu hàng triệu đồng mua hương khấn vái khắp trong nam ngoài bắc có còn thiêng liêng gì không?

  Hàng triệu hàng triệu lời xưng tụng (đủ mọi thứ không cần xưng tụng) có đáng lên án hay không?

  Hàng triệu hàng triệu hàng triệu những hội hè, hội thảo, hội nghị nhăng cuôi có nên tiếp tục nữa hay không?
  Và còn hàng triệu...

  Trên các phương tiện truyền thống chính thống của ta chả bao giờ có ai dám đưa những tin này.?

  hững tấm ảnh về đám trẻ con khốn khó, khốn khổ, khốn cùng như... dân Bắc Triều Tiên đang đói khát mà thấy lòng đau quặn thắt. Chính phủ mình đã lo hết thảy mọi thứ, từ các cháu cho đến người nghèo, cũng cứ danh sách - đầu người mà rót tiền, Hỏi cán bộ địa phương và giáo viên, ai cũng cười: "Cái bụng còn chưa no, lo gì cái da!",

  http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/01/thu-tuong-oi-ung-e-chung-no-coi-truong.html

  bởi: Diễm Chi
  04.01.2014 02:11
  Đồng bào hãy chuẩn bị, sẵn sàng đổ xuống đầy đường phố để hổ trợ cho đồng bào Dân Oan. Hãy làm như công nhân ngành may mặc của Nam Vang đã cùng xuống đường hổ trợ những người biểu tình chống bầu cử gian lận ở Cambodian.

  Đồng bào Việt Nam toàn quốc hãy chuẩn bị sẵn sàng. Nhân dân Việt Nam nhất định phải thành công trong công cuộc bảo vệ đất nước, bảo vệ chính mình trước kẻ xâm lăng và ngụy quyền trá hình của nó đang cai trị toàn dân Việt Nam.

  Tin PHOM PENH, CAMBODIA

  Những người Cambodian phản đối nhằm chống chính quyền đã tổ chức cuộc phản đối lớn nhất để yêu cầu có các cuộc bầu cử mới bắt đầu tuần thể thứ ba của các cuộc biểu với số lượng của những người biểu tình được sự hổ trợ của hàng ngàn công nhân xí nghiệp đòi hỏi phải được trả lương cao hơn.

  Sam Rainsy, người lãnh đạo đối lập của đảng Cứu Nguy Quốc Gia Cambodia (Cambodia National Rescue Party) đã lãnh đạo cuộc biểu tình khổng lồ trong bốn giờ đồng hồ trên các đường phố thủ đô Phnom Penh trong nổ lực mới nhất của nhóm này trong cố gắng đẩy thủ tướng Hun Sen ra khỏi chức vụ
  Đảng Nhân Dân của ông Hun Sen đã thắng các cuộc bầu cử hồi tháng bảy đã kéo dài sự cai trị của ông này đã 28 năm qua, nhưng đối thủ của ông Hun Sen đã cáo buộc ông đã gian lận trong cuộc bầu cử này. Phe đối lập đã biểu lộ sự mạnh mẽ không ngờ, họ đã chiếm giữ 55 ghế trong Hội Đồng Quốc Gia (National Assembly đối lại 68 ghế của đảng đang cầm quyền.

  Những nhà lập pháp phe đối lập đã từ chối nhận những vị trí của họ và yêu cầu phải mở một cuộc điều tra về những điều được cho là không hợp lệ của cuộc bầu cử. Nhà cầm quyền đã từ chối thành lập cuộc điều tra độc lập và giờ đây những người đối lập đòi hỏi phải có các cuộc bầu cử mới.

  Những người phản kháng đã kéo dài tuần lễ (phản kháng) vừa qua khi những công nhân ngành may mặc đã tham gia những người phản đối chống chính phủ đã đưa thêm yêu cầu tăng lương tối thiểu của họ.
  Kỹ nghệ may mặc thu dụng hơn 500,000 và là nguồn thu nhập lớn nhất đem lại từ ngành xuất cảng. Những công nhân đòi hỏi lương của họ phải tăng lên $160 thay vì là lương tối thiểu $ 80 (dollars) như hiện nay. Nhiều người trong số công nhân tham dự đình công trong mấy tháng qua.

  Đám đông những người tuần hành với sự tham gia của những người ủng hộ thật khó ước lượng – những người tổ chức tự nhận (có sự thổi phồng ) rằng có đến một triệu người tham dự – Số lượng người tham dự như thế này là số lượng lớn nhất được thấy trong các sự kiện chính trị ở Cambodian. Sam Raisy nói với đám đông rằng họ “đang viết một trang sử mới của Cambodia”

  Hun Sen là một nhà lãnh đạo cứng rắn và nhiều mưu, người đã đẩy lùi nhiều những thách thức trong các thập niên qua, bằng sức mạnh khi cần thiết. Cuộc phản kháng hôm Chủ Nhật là cuộc phản kháng ôn hòa.
  Trước đó trong tháng, viên thủ tướng đã nói rằng ông sẽ không từ chức và kêu gọi có các cuộc bầu cử sớm sủa.

  Đảng đối lập của ông Sam Rainsy có mối liên hệ lâu dài, mật thiết với hầu hết các công đoàn đại diện cho công nhân ngành may mặc. Hầu hết 500 xí nghiệp may mặc đã đóng cửa từ hôm Thứ Năm khi hiệp hội các nhà sản xuất thúc giục hội viên của hội hãy ngừng các cuộc biểu tình, viện dẫn lý do lo sợ có những cuộc đình công có bạo động.

  Nguồn:
  http://www.fresnobee.com/2013/12/29/3688446/cambodian-poll-protesters-joined.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 16:07
  Đọc được vài chữ là thấy vớ vẫn rồi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2014 21:47
  Vớ vẩn chỗ nào, sao không chỉ ra ? Bị chạm nọc hử ?

  bởi: Đồ Nghệ từ: Nghệ Tĩnh
  04.01.2014 01:01
  Đảng Lãnh Đạo.
  Hỏi TBT Nguyễn Phú Trọng.
  Sao Mà Đảng Cướp Của Dân.
  Ông Đảng Cướp Là Tướng Cướp Lương Dân !
  Nhục Ông Bà Tiên Tổ có buồn Khống ?

  bởi: langtu từ: USA
  03.01.2014 23:31
  la mot tin vui dau nam...neu cu nhu vay thi che do CS se som sup do...

  bởi: nguyen tan từ: Canada
  03.01.2014 21:50
  Tất cả những gì Cộng sản nói họ đều làm ngược lại hết .
  Đảng CSVN do Công nhân và Nông dân lảnh đạo như đã tuyên bố thì Nguyễn phú Trọng , Nguyễn tấn Dũng ...nên để cho họ quyết định quyền làm chủ đất nước như họ mong muốn . Kinh nghiệm cho thấy khi đường phố nói chuyện thì muộn rồi các ông ơi . Hãy lắng nghe những người hiền lành nhất mà có thể tạo nên một cơn bảo lớn nhất .
  Đừng nghe những gì CS nói .
  Đừng sợ những gì CS làm .
  Mà hãy làm những gì CS sợ .
  Hãy cùng nhau đứng dậy mà đi hởi Đồng bào ơi .
  NT

  bởi: jin từ: hue city
  03.01.2014 19:37
  viet nam đâng lam gi khi saon thao rat nhieu bo luat trai voi thuc te va nan tham nhung lam gi de giam dan xin nhuong lai cho dang cong san quoc hoi hay xem xet lai quy trinh lam viec cua minh di

  bởi: Nguyen Huu từ: Lam Dong
  03.01.2014 19:20
  Hãy đánh thức những người có lương tri đang lãnh đạo đất nước,nếu còn tham nhũng,cửa quyền,hách dịch,coi dân như cỏ rác thì đất nước suy vong chỉ là điều sớm muộn mà thôi. Đất nước ta dành được độc lập đã khó,giữ được càng khó hơn và nhân dân ta đã chịu bao đau thương mất mát rồi đừng để giọt nước tràn ly. Dân là nước đẩy thuyền cũng là nước mà lật thuyền cũng là nước,hãy nhớ câu này.

  bởi: Bà Tưng
  03.01.2014 17:31
  Tham nhũng toàn trị đã đến hồi kết.
  Dậy mà đi... Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi...

  bởi: Dinh Tien từ: Viet Nam
  03.01.2014 15:28
  Hỏi người sáng lập ĐCSVN xem làm vậy có đúng với 'đường lối' ông vạch ra hay chưa?
  An Dương Vương thông gia sơ ý để bí mật quân sự quốc gia bị đánh cắp mà phải ngàn năm bắc thuộc.
  Cuộc 'hôn nhân' này rồi không biết khi nào thoát ra được?
  Bảo lớp cha ông hy sinh cho sự tồn vong độc lập của dân tộc có 'yên nghỉ' được không?


  bởi: ta đời vc vn từ: dn
  03.01.2014 14:07
  Dân chủ của cs vn là rình mò nhưng ai trái ý kiến mình. vậy là dân chủ đấy!!! dùng bằng công đồ để tồn tại tại vị,không dùng trí đức và tài. nhìn lại lịch sử cs vn từ thời ông Hồ, thành ,ái,Minh là biết. tên gì mà nhiều thế lừa gái à!!!!???

  bởi: Cảnh
  03.01.2014 13:33
  Nếu có biểu tình,chẳng qua người dân nói lên ý nguyện của họ mà thôi.Các thế lực phản động đừng lợi dụng,thời cơ,bôi nhọ bóp méo chính quyền.Ví như thái lan,kampuchia ......V.V ?Về chính trị Việt Nam,hiện nay rất ổn định,chính thể nào,cũng có mặt tốt & mặt xấu?Nhưng người dân được dân chủ thì tốt hơn.

  bởi: hoaipro từ: hcm
  03.01.2014 13:32
  Trước Việt nam ơi yêu mãi nghàn đời
  Giờ thì việt nam ơi...............?
  thương thay dân lành thấp bé nhẹ cân
  Dầm mưa dạ nắng kiếm cơm qua ngày
  Lo toan cuộc sống gia đình chưa xong
  lại phải thuế này thuế kia.
  Kẽ ngồi trên chỉ biết nói là hay
  Chém tiền còn hay hơn nữa
  ruộng đất nhà cửa không tha
  Mình là tất cả quan tâm ai làm gì
  Bụng to rồi thì lại càng thêm to
  Dân thì sống chết mặc bay
  Đúng là cuộc đời thật bất công
  Bắc thang lên hỏi ông trời công lý
  Công bằng sự thật nằm đâu
  Ông trời bảo về đi con.
  Việt Nam chúng mày cũng có sự thật công bằng hả .
  Đất nước yêu dấu việt nam như vậy sao
  Thật buồn cho một chế độ
  mong sao mọi người được hạnh phúc bình an
  Hãy đứng lên đòi lại sự thật và công lý.
  {God bless you},


  bởi: thành ten từ: hn
  03.01.2014 12:15
  cs vn dân chủ quá các bạn ả, không biết mỹ dân đến bao giờ. người góp ý kiến cho là phản động rồi rình mò bắt bớ. người tham nhũng hại đất nước không cho là phản động. bắc hàn dân chủ hơn nam hàn!!!

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 12:07
  Thông điệp đầu năm của csvn dân chủ nhất thế giới các bạn ơi, "dân chủ trong chum" hãy nhìn lấy bắc hàn và nam hàn, đông đức và tây đức mà rõ. bắc hàn họ dân chủ. còn dân vn lại đi làm thuê cho nam hàn. không biết mỹ dân đến bao giờ??? luật sư và các nhà phản biện nói thật cũng như người nước ngoài muốn dân tốt đóng góp ý kiến cho là phản động.
  Trả lời

  bởi: cn từ: vn
  07.01.2014 11:00
  nếu muốn tặng luôn bác vô danh một vé sang bắc Hàn định cư luôn. thiên đường xã nghĩa đấy. VN trăm năm nữa chưa có đâu. qua đấy mà hót phân Ông heo (lợn) cũng đủ giàu nhưng đừng quá trớn kẻo mấy đầu như Ông yang đấy.

  bởi: Khách
  03.01.2014 11:50
  Hơ.. mấy cái vụ đăng báo ầm ầm mà vẫn chẳng thấy chính phủ giải quyết gì... đúng là xã hội VN ngày một xuống cấp... thế này thì lấy đâu ra tinh thần mà bảo vệ Tổ quốc như lời kêu gọi đây... chẳng ai muốn liều vì bọn tham nhũng cả...

  bởi: Hai từ: Sai Gon
  03.01.2014 10:56
  Chiêu này không có gì mới! Cộng sản đã sử dung chiêu nay từ hàng chục năm trước rồi. Nói chung dân đen là con cờ để cho những phe đấu đá nhau lợi dung. Làm gì có chuyện biểu tình kêu oan, đòi đất mà lại có chuyện ... "vô cùng thương tiết nhạc sỹ Việt Dũng"? Thật ra không có phe nào là tốt cả một đám VNCH tham nhũng tràn lan, tư lợi,...nên mới bị lật đổ còn CS thì sau thời gian cai trị vài chục năm thì cũng bộc lộ rõ bản chat của nó!

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 10:55
  Ban vận động Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam chúc mừng năm mới

  - Sài Gòn 29.12.2013

  Thưa tất cả chị em phụ nữ và quý vị thân hữu,

  Năm cũ 2013 vừa qua chúng ta đã chứng kiến những sự kiện đáng buồn và phẫn nộ trên quê hương Việt Nam theo đó tình hình Nhân quyền không hề được cải thiện.

  Nhưng với những nỗ lực hoạt động mà chúng ta đã thực hiện, cùng với sự ra đời của nhiều tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam, chúng ta có quyền hy vọng vào một Năm mới nhiều tiến bộ hơn trong cuộc vận động không mệt mỏi vì Nhân quyền.

  Như mọi người đã biết, Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam vừa mới ra đời hơn một tháng với tất cả những khó khăn hiển nhiên về nhân lực, tài chính cũng như đối mặt với sự sách nhiễu chính trị từ Nhà cầm quyền Việt Nam.

  Nhưng không thể phủ nhận là chị em chúng tôi đã nhận được nhiều sự sẻ chia đáng trân trọng của nhiều chị em phụ nữ Việt Nam quốc nội cũng như hải ngoại và đặc biệt là sự yểm trợ của quý vị thân hữu nam giới người Việt khắp nơi trên thế giới. Những hành xử tốt đẹp đó của quý vị cũng như lòng tri ân của chị em chúng tôi không thể qua mấy lời mà diễn tả hết được.

  Sự tham gia làm thành viên của gần năm mươi chị em phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước ngay trong tháng đầu tiên Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam ra đời tuy cho thấy kết quả khiêm tốn trong quá trình vận động của Ban vận động chúng tôi, nhưng rõ ràng cũng khẳng định bản lĩnh vượt qua sợ hãi của chừng đó chị em, nhất là khi các chị em không phải là những nhà hoạt động Nhân quyền chuyên nghiệp mà chỉ là những người phụ nữ nội trợ hiền lành và là nạn nhân của sự vi phạm Nhân quyền.

  Trong một đất nước mà các hội đoàn dân sự bị coi là kẻ thù của chính quyền, năm mươi thành viên công khai danh tính trong tháng đầu tiên quả thực mang lại cho chị em trong Ban vận động chúng tôi sự ấm lòng trong những ngày cuối năm này.

  Dù chỉ với một tháng hoạt động, chị em chúng tôi đã mang đến những trợ giúp ý nghĩa cho một số nạn nhân Nhân quyền, liên kết mật thiết với nhiều hội đoàn dân sự của người Việt ở hải ngoại, cũng như có liên lạc với các cơ quan ngoại giao của các quốc gia tự do dân chủ đặt tại Việt Nam… Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộvà tư vấn hữu ích từ nhà vận động cho Tự do Nhân quyền kỳ cựu -bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Và tất nhiên, chúng tôi không dừng lại ở đó.

  Một năm mới với niềm hy vọng mới. Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam không giấu niềm hy vọng của mình rằng trong năm 2014 chúng tôi sẽ đón nhận thêm nhiều chị em thành viên mới ở quốc nội lẫn hải ngoại – những người tâm huyết với vấn đề Nhân quyền và sẵn sàng đóng góp thời gian, sức lực và trí tuệ cho Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam.

  Một năm mới 2014 đang gõ cửa mọi nhà trên thế giới. Ban Vận động Phụ nữ Nhân quyền chúng tôi nhân dịp này xin gởi lời tạ ân đến tất cả chị em phụ nữ thành viên cùng hết thảy quý thân hữu. Kính chúc chị em và quý thân hữu cùng gia đình của quý vị một Năm mới an khang và dồi dào sức khoẻ.

  Một lần nữa xin đa tạ. Chúc mừng năm mới 2014!

  Trân trọng,

  © Ban Vận động

  bởi: luolei
  03.01.2014 10:27
  dân oan nhiều hơn cát đảo Tây sa,một cậu thanh niên sinh 1988,quê đồng tháp vừa giải ngũ ,bị hai công an hình sự bắt lầm và tra khảo đến chết trong một đêm!trả xác về nhà còn đúng một cắc 5000 trong người ,khi đi cậu này đem theo hai triệu rưỡi đồng!gia đình cậu này là ba đời đào hầm nuôi" cách mạng"!bà nội là ":mẹ việt nam anh hùng"!!!bó tay ,gia đình có công với"cách mạng"còn bị đối xử như vậy!!!huống chi mấy loại cặn bã xã hội tàn dư của tay sai Mỹ ngụy,công giáo,dân tộc thiểu số!!

  bởi: LeQuang từ: Việt Nam
  03.01.2014 09:33
  Đau khổ thay, cho dân tộc Việt Nam chúng ta, bị ĐCSVN cai trị rất là tàn bạo dã man. Cho đến một ngày nào đó, nhân dân yêu nước VN chúng ta đứng lên lật đổ chế độ tham nhũng, tay sai, tàn bạo nầy, thì lúc đó dân tộc ta mới hết đau khổ.
  Trả lời

  bởi: TruongBinh từ: Việt Nam
  03.01.2014 18:34
  Thôi đi ông ơi! Chính quyền không cho biểu tình là sợ mấy ngài "lưu vong - than vãn" trà trộn vô làm chuyện bậy bạ thôi. Bằng chứng là tự nhiên có ông đưa băng rôn "thương tiếc Việt Dzũng" vô đó, có liên quan gì tham nhũng đâu. Trong nhà còn lộn xộn thì làm sao đấu đá với người ngoài được. Chút thiển ý xin ông suy nghĩ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 11:46
  Tôi cúi đầu bất cứ ai chống cộng dù họ chống bằng cách nào , dù họ là ai . Riêng Việt Dzũng tôi đặt Anh lên đỉnh cao , vì tài vì thành tích , vì hiệu quả , đến nổi VC điên cuồng lên án tử hình Anh.
  Vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dzũng, người chiến sĩ đấu tranh không súng đạn cho DÂN OAN, cho Tự Do Dân Chủ Việt Nam.

  Tục ngữ Việt Nam vốn có câu: "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng !"

  Ai muốn tiếng tốt, được sự ngưỡng mộ, tiếc thương giống như cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng thì đề nghị hãy cố gắng làm việc, hy sinh tận tụy như Việt Dzũng đi, thay vì chỉ trích bâng quơ!

  (NamĐức, đầu năm 2014, chiều ngày 01.01.2014)

  bởi: bích ngọc từ: HCM
  03.01.2014 09:25
  Tôi là người sống ở đây, thấy mọi hoạt động sinh hoạt của TP-HCM của người dân sống vẫn bình thường, tấp nập, nhộn nhịp không ngừng. Những cuộc biểu tình như vậy tôi nghĩ là do một tổ chức nào đó dựng lên xúi dục người dân biểu tình để báo chí nước ngoài chụp ảnh, ghi hình và đưa những hình ảnh xấu về đất nước VN vào đầu năm mới 2014. Bà con ở Việt Nam nên cảnh giác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 00:19
  the he sau nay dau co biet cai gi .
  Trả lời

  bởi: Tây Phong từ: USA
  04.01.2014 00:09
  Biểu tình cũng là một trong những quyền của con người thưa bạn. Giống như HCM đã nói "nơi nào có áp bức thì nơi đó có đấu tranh"
  Trả lời

  bởi: Tấn từ: Saigon
  03.01.2014 22:31
  Đây đích thực là một CAM .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 21:25
  Có thể là tổ chức của Tướng Nguyễn trọng Vĩnh. Hãy xem lại và nên bắt ông Vĩnh để đập tan âm mưu diễn biến hòa bình của thế lực thù địch. Mà không chừng là của Ông Trọng. Ông Sang hay Ông Hùng gì đó chẳng hạn.
  Trả lời

  bởi: Cây hàng từ: Sài Gòn
  03.01.2014 18:57
  Bạn chỉ là con chuột đc nuôi trong long thì làm sao thấy đc những khác thường đang đc che dấu chứ hả ? =))
  Trả lời

  bởi: Dân Cầu Muối, Saigon từ: @ bích ngọc HCM
  03.01.2014 17:13
  Bà sống ở Saigon, nhưng có thể bà là quan chức, cán bộ, đảng viên và bà không hề bị chiếm đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai, nên bà không thể thấy và thông cảm với nỗi khổ của người dân lâm vào cảnh khốn cùng. Tổ chức nào ở không và chịu tốn kém để thuê mướn, xúi giục đám dân nghèo này ? Hình ảnh đất nước đã quá tồi tệ rồi, nhưng đang được CS chăng đèn kết hoa, tô hồng, y như thời Pháp thuộc, lúc đó họ cũng tổ chức các thứ hội chợ, vui chơi, ... cho thấy xã hội tốt đẹp, để che dấu những tồi tệ đang xảy ra.
  Trả lời

  bởi: gu từ: hcm
  03.01.2014 17:06
  Dung roi.chi la tro vo van cua bon phan dong thoi.tinh ngo di
  Trả lời

  bởi: whyte từ: poland
  03.01.2014 14:44
  Bạn cảm thấy an toàn vì bạn hoặc gia đình bạn có quyền lợi gắn liền với chế độ, còn người dân thì khác. chuyện mất đất, mất nhà của người dân xảy ra khắp hai miền Trung , Nam sau 1975, và bây giờ vẫn tiếp tục, bạn không thừa nhận là chuyện của bạn, nhưng nó là sự thật làm sao che dấu?
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  03.01.2014 13:59
  Tui nghĩ bà là một dư lợn viên, được đảng CS Vn nuôi cơm để mỗi ngày vào những trang mạng nước ngoài mà phản biện như thế này.
  Trả lời

  bởi: Quang từ: USA
  03.01.2014 12:15
  Ban o xu Cong San nen ban nghi ai cung hanh dong nhu minh vay, phai dan canh chup hinh de tuyen truyen. Tai sao ban khong nghi la chinh nhung nguoi di bieu tinh la nhung nan nhan chinh thuc cua nhung vu tham nhung nay thanh ra khong co duoc dong dao lam. Neu ma co ai xui duc thi toi nghi co le so nguoi di tham du dong dao hon nhieu. Va neu muon ban van co the di than nhung nguoi dang bi thuong de tim hieu ro hon truoc khi vu khong nguoi ta nhu nhung Cong an va Can sat khac vay.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Ty nan viet cong
  03.01.2014 10:57
  dong chi bich ngoc, da gan 39 nam, ke tu ngay viet cong chiem mien nam tu do. Sao dong chi van con dung ngon tu cua bon "vem rung ru" vay? qua nhien viet cong chang nao gio thay doi duoc ban chat cua chung. Chi co the tieu diet bon phan dong nay thoi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 10:57
  Chị ơi. Bớt bình luận ở những trang VOA, BBC. Coi chừng bị ném đá đấy. CHị nói đúng, nói thật cũng chả co mấy người tin đâu. Mấy cái chiêu trò này, cũng do một vài người chống đối gây ra, để chụp hình, rồi nhờ BBC, VOA - mấy cái hãng thông tấn quốc chống đối chính phủ VN và được sự bảo trợ của nước ngoài đăng tin để bê xấu VN ta thôi. Dân VN ta cũng chưa ai biết rõ về nhân quyền là gì, nhất là những cụ già thôn quê chân chất, nên họ cầm biếu ngữ nhân quyền cũng đủ để mọi người biết rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 08:38
  Họ không hiểu uyên bác như học giả, nhưng họ biết chắc họ có quyền sống như một con người. Quyền được sở hửu tài sản do chính họ hay ông bà để lại, quyền được đền bù thỏa đáng nếu bị tịch thu, quyền được từ chối nếu không đồng thuận, quyền được kêu ca nếu bị bóp cổ bởi cường hào, địa chủ đỏ.

  Chỉ có kẻ mù hoặc điên rồ mới nhiều tưởng tượng hảo. Thấy người khóc lóc vang trời lại cho rằng chúng bị ma ám. Hết thuốc bó tay. Bệnh hoang tưởng này nặng lắm rồi đấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 06:06
  Ho khong biet nhan quyen la gi vi che do ngu dan, nhung ho biet ho bi can bo cong an dan ap cuop bop nen ho phan doi.
  Trả lời

  bởi: Xì Bích
  03.01.2014 10:56
  Chị dân oan còn chỉ mặt vạch tên một công an theo dõi chị ta đã lâu cũng có mặt trong cuộc biểu tình này! Vậy Bích Ngọc xem cái clip video về cuộc biểu tình này trên Face book Dân Oan hay vào Dân Làm Báo rồi xem cái bản mặt của côn an này có quen với Bích Ngọc không? Nếu phải thì cuộc biểu tình này là đúng 100% đã xãy ra tại khu nhà thờ Đức bà nhân ngày đầu năm mới ! Món quà này của các Dân Oan tặng cho anh ba D. sau khi tuyên bố láo về quyền con người tại VN đấy !
  Trả lời

  bởi: Noname từ: VN
  03.01.2014 10:50
  Chắc bạn cũng là người của tổ chức nào đó
  Trả lời

  bởi: HiHi
  03.01.2014 10:49
  Vậy thì vào face book Dân Oan mở mắt thật to ra mà xem cho nó đã !?

  bởi: Công dân hạng 1
  03.01.2014 08:55
  Kính gửi TT Nguyễn Tấn Dũng !
  Là một đảng viên và là một công dân nước CHXHCNVN tôi kiến nghị THủ Tướng mấy điếu :
  1) TT nên chấm dứt ngay những mỹ từ kêu về nhân quyền tự do dân chủ trong đầu năm 2014 vừa qua ! Lý do là nhửng từ ngữ đao to búa lớn này của TT chỉ mấy giờ đồng hồ sau đã được các mẹ các dì ,các chị dân oan lên án trước công luận quốc tế bằng cuộc biểu tình này !
  2) Họ trương biểu ngữ "Vô Cùng Thương Tiếc Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng" với lời chú thích là một nhà tranh đấu nhân quyền cho nhân dân Việt Nam là một hình ảnh sống động cho thế giới thấy rằng họ hiểu quá rành rẽ về 2 chữ nhân quyền hơn cả TT khi nói trên đài ! Tiếng nói của TT bị nhân dân cho vào quên lãng vì nó bị che lấp bởi biểu ngữ và lời thuyết minh của các mẹ dân oan này rồi,TT có biết không?
  3) TT phải ra lệnh cho các nhân viên mật vụ công an củia mình ngừng tay đàn áp đánh đập phụ nữ trước con mắt của nhân dân thế giới ! Hình ảnh này nó bêu xấu chế độ ta đến mức nào TT có biết không?
  4) Với các mẹ ,các dì ,các chị dân oan này họ đã tuyên bố họ không còn gì để mất nữa thì họ có sá gì tánh mạng họ? TT có thể mất danh dự của người cầm lái chính quyền, Đảng có thể đánh mất danh dự của quốc gia qua hình ảnh này nhưng họ- những dân oan- chẵng những họ chẵng mất gì mà uy tín họ với chính nhân dân trong nước và cả thế giới càng dâng cao khi công an và mật vụ trá đàn áp họ. Vì vậy ,đề nghị TT ra lệnh cứ để cho họ thỏa nguyện biểu tình và TT cũng nên lắng nghe ý kiến họ,giải quyết rốt ráo cho họ thì mọi việc sẽ đâu vào đấy.
  5) Đặc biệt là TT chớ có "dại" mà gán ghép họ là "tay sai thế lực thù địch" là "suy thoái tư tưởng" là phản động thì TT chỉ chuốc lấy hận thù từ nhân dân với TT mà thôi
  Cám ơn TT
  Đầu năm con ngựa !

  bởi: long từ: tp hồ chí minh
  03.01.2014 08:39
  tôi sống ở sài gòn. Ngay đại học kiến trúc mà có thấy biểu tình lúc nào đâu. Toàn mấy tin vớ vẩn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2014 06:18
  Vào khám mà tìm, ở ngoài sao thấy. Đất nước vạn lần dân chủ hơn MỸ muốn thấy sự thật phải biết chổ mà tìm.

  Cả nước nhận hơn 11 tỉ đô kiều hối mà dân có thấy gì đâu! Chúng chui qua nhiều lỗ và nằm yên trong các ngân hàng ngoại quốc với các trương mục bí mật.

  Mai ngày tốt nghiệp ngành kiến trúc, cầu đường gẫy sập vì bị rút ruột, tôi cũng có thấy gì đâu. Do địa hình bất ổn, vỉa đất trồi sụt bất thường.

  Toàn tin vớ vẫn! Đừng tìm bác sĩ đo mắt, vô ích.
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Saigon
  03.01.2014 22:32
  Lại một CAM nữa đây
  Trả lời

  bởi: whyte
  03.01.2014 14:50
  Khi họ biểu tình, bạn không có ở đó, và họ cũng nhanh chóng 'được' các 'bạn dân' tống lên xe bằng dùi cui (nếu cãi), thì làm sao bạn thấy được?
  Trả lời

  bởi: Quang từ: USA
  03.01.2014 12:19
  Tai sao ban khong lai nha thuong hoac tram gian then tu tin nay de tim hieu them xem co dung khong roi hay vu khon nhung nguoi loan tin. Toi thay ban la dan dai hoc ma con ngu nguoi nhu vay thi lam sao ma nuoc VN se kha duoc. Ban qua tin nguoi va cung cha co dau oc gi het.

  bởi: Dân Dận từ: Việt Nam
  03.01.2014 08:31
  Đây là một điềm lành cho Đảng CSVN , nhân dân đã phát huy quyền dân chủ theo lời cổ-súy của thủ tướng Dũng trong dịp đầu năm 2014 . Nhân dân Việt Nam đã bắt đầu cho cuộc chiến chống chủ nghĩa toàn trị...! Đảng ta đã đến lúc phải thương lượng với nhân dân để cùng chia sẽ quyền lãnh đạo đất nước , thực thi nhân quyền để bảo đảm sự công bằng cho toàn dân trong chính sách tam quyền phân lập rõ ràng, minh bạch...! Xin đừng cho nhân dân ăn quả " lừa "< _ PHÁT HUY QUYỀN DÂN CHỦ > mà phải được sự giám sát của Đảng và nhà nước !
  Hình ảnh trên là một mồi lửa sẽ làm bùng cháy bao ánh than nồng đang tiềm ẩn dưới sự đàn áp , bất công , cướp bốc...của một nhà nước độc tài , vô đức và bất-lực ...Nó sẽ được nhân rộng và lang rộng...bất chấp thủ đoạn của nhà cầm quyền !...
  Đồng bào ta hãy cùng nhau thấp sáng ngọn lửa dân quyền ! nhiều đốm lửa nhỏ sẽ hóa thành một đám cháy lớn !...
  Ý DÂN LÀ Ý TRỜI ! , LÒNG DÂN LÀ LÒNG TRỜI

  bởi: le van ngoc từ: USA
  03.01.2014 08:05
  Hỡi các nhà lãnh đạo tại Việt Nam hiện nay hãy ngưng lại các hành động đàn áp nhằm bịt miệng và dập tắt các cuộc phản kháng của người dân . Hãy thức thời đừng để mọi việc quá muộn , bởi lẽ các người không thể giết hết 87 triệu người dân, mà khi hành động người dân đứng lên thì hậu qu2a là tất yếu

  bởi: Ba Vo từ: USA
  03.01.2014 07:43
  o cac quoc gia dan chu that su, thi chanh quyen cho canh sat giu an ninh cho nguoi dan,va cu nguoi dai dien ra tiep nhan y kien cua dan , chu khong dan ap nhu O VN, Con O VN noi rang co dan chu ma sao lam nhu vay,Dau co ai tin duoc

  bởi: nguyen thi saigon từ: sydney
  03.01.2014 06:46
  chinh sach dang csvn.la chinh sach mang ro,tu rung ru chui ra lap thanh mot dang cuop.mot lu bat nhan.lu ban nuoc hai dan.toi day xin chia se ,noi kho cua nguoi dan,song chung voi cuop.

  bởi: Quân từ: Úc
  03.01.2014 04:25
  Đau thương quá nguoi dân lành Việt Nam.
  Họ đã đang sống giữa rừng đầy da thú
  đang chực chờ xông vào tấn công.
  Tội nghiệp quá những người lớn tuổi.
  Cuộc đời lam lũ giờ lại trắng tay
  những bạn trẻ sao không cùng lên tiếng nói của lương tâm.
  Đừng sợ nữa khi biết yêu thương người bị ap bức.
  Liên kết lại để xua đuổi loài dã nhân.


  bởi: Ngoc Khanh từ: Viet nam
  03.01.2014 02:36
  Dat nuoc chi la mot manh dat vo tri neu khong co con nguoi song tren do. Dang vien Dang cs hay tu hao minh yeu nuoc Viet,, nhung quen rang cot loi tao nen dat nuoc la nguoi dan.
  "Quan nhat thoi, dan mai mai"
  Cau xin cho nhung nguoi ham quyen luc va vat chat dung vuong vao benh UNG THU !!!!

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 02:36
  Chính sách chung: đất đai là 'sở hữu của toàn dân", do .....đảng và đảng con quản lý! Luật pháp rõ rành rành, biểu tình là "vi phạm luật" là bị "đảng xử lý"!
  Đòi đất là chuyện nhỏ, đòi quyền làm người mới là chuyện quan trọng vì thành phần cầm quyền tiến ra từ rừng trường sơn nên khái niệm nhân quyền có khác!

  bởi: Viet Hung từ: VN
  03.01.2014 02:11
  Đứng dạy mà đi đồng bào VN ơi! Dân Thailan,Campuchia,Trung Quoc,Hongkong đã đứng lên lật đổ chế độ độc tài ,mỗi ngày một mạnh.Hunsen sẽ là tên giết người nay mai sẽ đền tội trước toà án quốc tế,cũng như dũng,trọng,sang và tập cận bình.Đứng lên đồng bào VN thân yêu.Nhà đấu tranh dân chủ,nhân quyền cho VN,linh hồn ca nhạc sĩ Việt Dũng đang xuống đường cùng với dân tộc VN.Năm 2014,Dân tộc VN sẽ chiến thắng bọn csvn gian manh,vô đạo đức,bán nước và làm chó săn cho tàu khựa.Đồng bào Bắc,Trung,Nam cùng nhau xuống đường.Không còn gì để mất nữa!Cứu mình và cứu QuêHương VN yêu dấu,đầy tình người.

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 01:27
  Mới chúc tết đã lì xì liền tay! Ai có biết chổ nào vá mũi làm răng không, Xin báo cho mọi người cùng biết.

  bởi: Diễm Chi
  03.01.2014 01:21
  Bà Lê Hiền Đức, 83 tuổi, người được Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) trao giải thưởng Liêm chính năm 2007, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Dân oan Việt Nam nói : “… Tôi đã sống qua thời VN còn chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít, đã hoạt động hậu địch trong kháng chiến, đã xem phim ảnh, nghe kể lại hoặc trực tiếp chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn vụ chính quyền “của dân, do dân, vì dân” cưỡng chế, thu hồi đất đai, nhà cửa, tài sản đối với người dân dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, song tôi chưa bao giờ thấy người dân bị đàn áp một cách man rợ đến như thế, với quy mô lớn như thế”!

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 01:12
  Phát huy hông điệp của nhà lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, hội bảo vệ dân oan tuyên bố ra mắt.

  Hôm 30/12/2013, tại Việt Nam, một nhóm bảo vệ người dân khiếu kiện đã truyền đi bản Tuyên bố thành lập ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Bản Tuyên bố được gửi đến Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Nội vụ. Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam đề cử bà Lê Hiền Đức, 83 tuổi, người được Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) trao giải thưởng Liêm chính năm 2007, làm Chủ tịch danh dự của hiệp hội.

  Việc người dân khiếu kiện về đất đai và nhiều lĩnh vực khác không được chính quyền hồi đáp là một hiện tượng xã hội nhức nhối tại Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Cho đến nay, tại Việt Nam, dường như chưa có tổ chức nào thuộc xã hội dân sự đứng ra hỗ trợ và bảo vệ những người dân oan, trong bối cảnh chính quyền liên tục trì hoãn việc thông qua bộ luật về lập hội [giữa tháng 12, tại tỉnh Hà Nam cũng xuất hiện một sáng kiến vận động thành lập Hội Dân oan Hà Nam]. Trả lời câu hỏi của RFI Việt ngữ về sự kiện này, bà Lê Hiền Đức cho biết :

  RFI : Thưa bà, chúng tôi có nhận được thông tin về Thông báo vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam, mà bà được đề cử làm Chủ tịch danh dự. Xin bà cho biết suy nghĩ của bà về sự kiện này.

  Bà Lê Hiền Đức : Hầu hết thời gian của tôi dành cho dân oan. Thành thực nói với quí vị nghe đài như vậy. Tôi nói điều này để nhấn mạnh rằng tôi không có đủ thời gian để suy nghĩ về việc thành lập, hay sáng kiến này khác. Thực chất, chính bản thân Lê Hiền Đức cũng rất bất ngờ khi nhận được điện thoại của một công dân tên là Nguyễn Xuân Ngữ, 70 tuổi, ở quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. (…) Sau đó ít giờ thì tôi nhận được mọi thông tin, kể cả thông báo gửi Quốc hội, chính quyền Việt Nam về việc vận động thành lập hiệp hội, khiến tôi cũng hơi bất ngờ.

  Sau khi đọc thư đó, tôi rất phấn khởi. Vì nói đến chuyện dân oan mà lại đề cử mình làm Chủ tịch danh dự, thì tôi thấy phấn khởi rằng có người đã chia sẻ công việc của mình. Trước đây tôi cảm thấy công việc của tôi giúp dân nó đơn độc lắm. Sau khi tôi nghiên cứu kỹ, thì tôi thấy rất đồng ý, rất đồng ý. Chứ còn nghĩ ra (việc thành lập hiệp hội này), thì tôi không nghĩ được, vì thời gian của tôi ít lắm, thậm chí thời gian của tôi dành cho gia đình, cho bản thân, cho con, cho cháu, cho chắt, thì cũng rất hiếm hoi.

  Được bạn bè, nhân dân cử tôi làm như thế, thì tôi nghiên cứu kỹ, tôi rất phấn khởi và tôi hoàn toàn nhất trí.

  RFI : Xin bà cho biết « Dân oan » là những ai ?

  Bà Lê Hiền Đức : Dân oan là những người « dân lành » Việt Nam thân yêu của tôi bị các cấp chính quyền, từ cơ sở cho đến quận, huyện, tỉnh, thành phố và lên đến trung ương. Những người dân lành thân yêu của tôi, của chúng ta, bị chính quyền câu kết với nhau, nó đè nén, nó cưỡng bức, nó cướp đất, cướp nhà của người ta. Những người đó đi đấu tranh, tức là gửi đơn tố cáo, khiếu nại đến các cấp chính quyền, thì bị cấp dưới đẩy lên cấp trên. Khi lên đến quận huyện, thì nó đẩy lên cấp tỉnh, thành phố. Tỉnh lại đẩy lên trung ương. Và khi người dân đến trung ương, cụ thể là người dân 63 tỉnh thành phố bị oan ức đến trụ sở tiếp dân của Thanh tra chính phủ, thì trung ương lại « đá » xuống cấp dưới.

  Tôi gọi là « dưới đẩy lên, trên đá xuống ». Chúng nó biến những người dân đi tố cáo thành những người « dân oan ». Có những người đi đấu tranh, gửi đơn khiếu nại, từ lúc tóc còn đen, mà nay đầu bạc trắng, bạc trắng hơn tôi (…)

  Nguồn: Trọng Thành (RFI)

  bởi: Le từ: My
  02.01.2014 23:26
  Bieu tinh chong tham nhung la dang khuyen khich vi nan tham nhung da hoanh hanh tu lau ma khong dep. Con viec bieu tinh ma mang bieu ngu ve nhan quyen, Viet Dung la bi xui duc, lam tay sai phai dep va truy to ho.
  Trả lời

  bởi: Dự từ: Sai Gon
  03.01.2014 09:19
  Này bạn, bạn nên về VN chúng tôi để khuyến khích Biểu Tình chống tham nhũng thì sẽ biết Đá biết Vàng ngay. Còn chúng tôi hầu hét trên 20 tuổi thì làm sao bị xúi giục?. Bạn thử tìm cách xúi với dục xem ai sẽ làm như ý bạn, Chúng tôi cảm xúc và thương tiếc anh Việt Dzũng, môt người tàn tật nhưng tâm hồn khống tàn tật như bạn. Hãy về VN 1 chuyến đi, đừng lấy danh nghĩa Việt Kiêu nhé đễ Lòe các e nghèo......mà thử biểu tình vì tham nhũng sẽ đi bán muối ngay nếu không phải dân Mỹ ,mỉa mai lắm...
  Trả lời

  bởi: vuotbien từ: Windsor
  04.01.2014 06:59
  nay Du Saigon, 20 tuoi ngu van ngu, 2 tuoi khon van khon, dung dem tuoi tat ra de lam bia do dan! sao khong nhan la minh ngu, thi moi nguoi co the tha thu cho mot loai dau toan cuc cho! chuyen Bieu Tinh, hoac noi nom na la Chong cong san doi Tu Do Dan Chu khong can ai xui giuc hay khuyen khich. Chong Viet cong la co tu trong tim cua moi nguoi dan Viet, chong tham nhung ac ba, cuong quyen, cung da tham nhuan trong tim cua moi nguoi dan Viet. Mi khong can phai xuong duong bieu tinh nhu nhung nguoi anh hung, neu mi la mot loai nguoi hen nhat nhu chuot khong dam dua mat ra, it nhat cung ne suy nghi va phan tich viec lam nhu the nao la dung va nhu the nao la sai. Trong trai tim cua moi nguoi dan yeu nuoc deu cung mot nhip, chi co nguoi la di nguoc ma thoi! nguoi dan di vuot bien, deu la Viet Kieu, khong ai dem cai mac Viet Kieu de loe thien ha, chi co mi la loai "tu ki, am thi ma thoi"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 08:23
  Tôi cúi đầu bất cứ ai chống cộng dù họ chống bằng cách nào , dù họ là ai . Riêng Việt Dzũng tôi đặt Anh lên đỉnh cao , vì tài vì thành tích , vì hiệu quả , đến nổi VC điên cuồng lên án tử hình Anh.
  Vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dzũng, người chiến sĩ đấu tranh không súng đạn cho dân oan, cho Tự Do Dân Chủ Việt Nam.

  Việt Dzũng là một nghệ sĩ đa tài trong số không nhiều lắm những ca nhạc sĩ tại hải ngoại trên lãnh vực quảng bá, hun đúc tinh thần chống cộng. Ai từng làm truyền thông, viết báo với khuynh hướng trên đều bị Việt Gian và tay sai trù đập.

  Nếu so với Việt Dzũng, một chiến sĩ đấu tranh cho Tự Do, cho Dân Chủ, Nhân Quyền (dân oan) cho VN trên mặt trận không súng đạn, không bắn chết nhau hôm nay, thì cá nhân tôi chỉ là con số không to tướng. Những kẻ chê bai VD tôi không dám thẩm định về trình độ lẫn tư cách của họ tuy nhiên nếu ai đã từng va chạm sự thật thì mới biết chân giá trị của những việc mà Việt Dzũng đã làm. VD chẳng phải là ít gặp khó khăn trên lãnh vực dùng lời ca, tiếng hát và truyền thông để góp lửa đấu tranh, mà sự thật có khi còn hơn thế nữa vì csVN rất sợ "sức mạnh truyền thông"!.

  Đâu phải ai cũng tìm được lời nhạc nung nấu tinh thần đấu tranh, chuyển lưa về VN, đâu phải ai cũng soạn ra những bản nhạc hùng, kích thích lòng người như Việt Dũng. Không tin những ai hay chỉ trích, mỉa mai cứ thử thực hiện đi rồi sẽ biết. Chỉ trích ai cũng có thể nhưng khi "đụng trận" mới rõ là chính ta chưa đủ khả năng để làm được như nhạc sĩ Việt Dũng (hay Anh bằng, Nguyệt Ánh ..v..v...).

  Xin hãy bình tâm xem hình ảnh buổi tang lễ, hãy lắng nghe những lời phát biểu, hãy bỏ vài phút giây nhìn những giòng lệ chảy dài trên má của khán thính giả ái mộ ca nhạc sĩ Việt Dzũng hầu từ đó xác định lại thế đứng của mình và cũng nên tự hỏi rằng: khi ta chết có được như vậy hay không và tại sao?.

  Tục ngữ Việt Nam vốn có câu: "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng !"

  Ai muốn tiếng tốt, được sự ngưỡng mộ, tiếc thương giống như cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng thì đề nghị hãy cố gắng làm việc, hy sinh tận tụy như Việt Dzũng đi, thay vì chỉ trích bâng quơ!

  (NamĐức, đầu năm 2014, chiều ngày 01.01.2014)

  bởi: Lê V Tân từ: DNTD
  02.01.2014 23:13
  Cuộc biểu tình này là lời giải đáp tức thời sau khi Thủ tướng NTD phát biểu về tự do dân chủ cho VN nhân dịp đầu năm và cũng là một sự thách thức lớn với những gì ông đã nói. Hảy chờ xem những gì ông TT nói có được thi hành?

  bởi: Vô danh
  02.01.2014 23:06
  Muôn co kêt qua phai co hon 100 000 nguoi xuông duong.
  Trả lời

  bởi: lequang từ: bentre
  04.01.2014 07:47
  ranh qua may ong oi ,lo ma lam de co cai an di gianh duc dau da chi cho met ,song hoa binh ma ko chiu ha chac ban cung la nguoi dao bua qua "hoa binh la tat ca cuoc song yen on la miem vui ma ,ban co gia dinh ko .....?)

  bởi: Cúc Chi từ: US
  02.01.2014 22:25
  Dân Khmer dám đi biểu tình chống bất công xã hội.
  Chẳng lẽ dân oan Việt hèn nhát đến đỗi không dám kêu than ?
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  03.01.2014 01:13
  Bà già trầu đứng lên tranh đấu.
  Trai trẻ chỉ biết nhậu và chửi thề.
  Không có xứ sở nào quái đản như Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2014 04:43
  Lính tráng, quân đội, cảnh sát, công an trai trẻ hãy đứng về phía nhân dân, hãy bỏ hàng ngũ Cộng Sản hại dân hại nước.
  Toàn dân toàn quân trẻ cũng như già hãy mạnh dạn phụng sự tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

  bởi: Giang từ: USA
  02.01.2014 22:25
  Một xã hội vô thần kèm theo là tội ác trong nước đảng viên thì phá hoại kinh tế .bóc lột dân,bắt dân đi làm nô dịch cho nước ngoài để hưởng mồ hôi nước mắt của họ ,đau lòng cho đằt nước vn mãi thế này sao
  Trả lời

  bởi: Nhắc từ: Sàigon
  03.01.2014 04:05
  Vô thần đi liền với vô cảm mà vô cảm thì đi với vô đạo đức vô nhân tâm vô trách nhiệm vô số tội lỗi trên đời để làm sao vơ vét cho nhiều của cải vật chất danh vọng cho lòng tham ích kỷ bá quyền (bọn nó từ nguyên thủy đã hình thành như vậy rồi)

  bởi: Lời Kêu Gọi
  02.01.2014 22:13
  Lãnh đạo cộng sản VN nên thức tỉnh, xin đừng làm ngơ trước nỗi đau của dân oan nói riêng và của toàn dân nói chung...Hãy làm một việc gì đó thiết thực thay vì chỉ nói suông, nói láo ngược ngạo.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)