Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Âu

  Biểu tình ở Nga phản đối luật cấm người Mỹ nhận con nuôi

  Người biểu tình xuống đường ở Moscow phản đối lệnh cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi.
  Người biểu tình xuống đường ở Moscow phản đối lệnh cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi.
  Hàng ngàn người tuần hành ở Moscow hôm nay, Chủ nhật, phản đối lệnh cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi.

  Những người biểu tình mang những bích chương in hình các nhà lập pháp hồi cuối tháng trước đã bỏ phiếu ủng hộ luật cấm này, với từ “đáng hổ thẹn” được viết bằng mực đỏ trên các chân dung.

  Cuộc tuần hành không được giới hữu trách Nga cho phép được tổ chức bởi các nhà lãnh đạo đối lập, những người đã tổ chức các cuộc biểu tình chống việc ông Vladimir Putin tái đắc cử tổng thống Nga cách đây một năm.

  Luật cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi được đa số dư luận xem là một biện pháp trả đũa việc Hoa Kỳ thông qua lệnh không cấp chiếu khán nhập cảnh cho những người Nga bị cáo buộc có dính líu vào các vụ vi phạm nhân quyền.

  Những người phản đối luật này nói rằng nạn nhân chính của luật này không phải là những người Mỹ mà là những trẻ mồ côi Nga nay sẽ mất đi cơ hội tìm được một mái ấm gia đình mới.
   
  Biểu tình và đàn áp: 6 tháng đầu của tân Tổng thống Ngai
  X
  08.01.2013
  Tổng thống Nga Vladimir Putin vượt qua được những cuộc biểu tình trên đường phố chưa từng có trước đây, ông đã thắng cuộc bầu cử Tổng thống, và trở lại Điện Kremlin vào tháng 5. Trong video sau đây, chúng ta thử duyệt lại những gì ông Putin làm trong 6 tháng đầu tiên để dự đoán 6 năm sắp tới của ông.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Puteo từ: Hoa Kỳ
  14.01.2013 04:54
  Nga chống Mỹ nhận con nuôi là không mấy thông minh. Nhà nào nhận con nuôi thuờng là có tiền, không con mới nhận, tới khi từ trần thì đứa con nhận thừa kế giàu sụ của cha mẹ chúng. Đứa con có nguồn gốc từ Nga thì lúc nào cũng nhớ đến quê nhà chúng. Đó là nhờ nguời khác nuôi giùm mà còn không biết khôn. Dù sao nguời Mỹ cũng có nhiều nguời Nga di cư sang đây, phần lớn có tiền mới đi đuợc, nuớc Mỹ chế độ ổn định, ở Mỹ an tâm hơn ở Nga. Thế là tiền của lại đổ vô nuớc Mỹ này, y hệt như nhà giàu Tàu hay Việt, gom tiền đưa vào nuớc Mỹ. Nuớc nguời ta khôn như vậy đó!

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 04:34
  My thich nhan nhung dua tre nguoi da trang hon nhung dua tre nguoi da mau, theo khach quan va truyen thong bao chi co dang tai nhung bai binh luan rang, trong tuong lai nguoi da trang se giam di trong cac sac toc. Nhung tre moi coi o trong cac Co nhi vien se mat di co hoi tim mot mai am gia dinh moi .Ong tt Putin da kich H.Ky ra nhung dieu luan mo ho.

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 01:16
  H.Ky cung nen thong qua lenh khong cap chieu khan nhap canh cho nhung nguoi chinh quyen CSVN bi cao buoc co dinh liu vao nhieu vu bao luc, bao quyen vi pham nhan quyen tram trong tai VN, dung dieu luat mo ho de ket toi nhung tieng noi chinh nghia cua toan dan trong nuoc, ngoai nuoc va cac nuoc phuongTay len an manh me.

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 01:02
  Ong Putin da kich H.Ky va dung nhung chieu bai cam khg cho nhan con nuoi tu Nga. Nga va TC cung da kich cung la canh tranh chien truong ve vu khi. Ngoai mat tay bat mat mung, nhung co nhieu diem khong tuong dong y kien. TC cung danh cap tri tue quoc phong, vu khi va nhung mat hang hoa thi truong cua Nga.