Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Biển Đông và hình thức chiến tranh mới

  Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2011 ở Biển ĐôngTàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2011 ở Biển Đông
  x
  Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2011 ở Biển Đông
  Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận hồi năm 2011 ở Biển Đông
  Năm ngoái, trên tờ Business Insider, có một bài viết rất ấn tượng, cứ đeo đẳng trong tâm trí tôi mãi: “Tại sao chiến tranh Trung Việt không thể tránh khỏi?” (Why A War Between China And Vietnam Is Inevitable).

  Trong bài viết ấy, tác giả, Dee Woo nhận định: một cuộc chiến tranh để giải quyết vấn đề lãnh thổ và lãnh hải giữa Trung Quốc và Việt Nam không thể không xảy ra. Vấn đề chỉ là thời gian và cách thức can thiệp của Mỹ. Lý do chính để tác giả đi đến nhận định ấy là: chủ quyền trên Biển Đông liên quan đến lợi ích cốt lõi của cả hai quốc gia. Nó quan trọng đến độ không ai có thể từ bỏ hay nhân nhượng được.

  Về phía Trung Quốc, càng ngày kho dự trữ dầu của họ càng giảm. Hiện nay mọi sinh hoạt của họ đều lệ thuộc vào hơn 50% số dầu nhập cảng từ ngoại quốc, trong đó, một nửa là từ Trung Đông. Tuy nhiên, cuộc cách mạng mùa xuân năm ngoái đã làm thay đổi tình hình, khiến nguồn dầu từ Trung Đông bị đối diện với khá nhiều bất trắc. Để sống còn, Trung Quốc phải tìm những nguồn cung cấp khác, nhất là trong tương lai, càng ngày kinh tế của họ càng phát triển và nhu cầu dầu khí lại càng lớn. Một trong những cái gọi là nguồn cung cấp khác ấy chính là ở Biển Đông: Nó vừa hứa hẹn một trữ lượng lớn vừa gần gũi; và nếu chiếm được, có thể sử dụng lâu dài và an toàn. Hơn nữa, cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc cũng đang và sẽ đối diện với rất nhiều vấn đề chính trị trong nước. Một cuộc tranh chấp với nước ngoài sẽ có tác dụng nâng cao lòng yêu nước của dân chúng: Mọi bất mãn đối với chế độ sẽ biến thành căm thù đối với nước khác. Và nước ấy chính là Việt Nam.

  Về phía Việt Nam, có hai lý do chính: Thứ nhất, nguồn dầu khí ở Biển Đông chiếm đến 30% tổng sản lượng quốc gia. Mất nguồn dầu ấy, kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ bị sụp đổ. Điều đó càng đặc biệt có ý nghĩa khi, từ mấy năm gần đây, kinh tế Việt Nam càng ngày càng đi vào khủng hoảng: lạm phát rất cao, hệ thống ngân hàng nhà nước liên tục lỗ lã và thất thoát, nợ xấu càng ngày càng nhiều, đầu tư từ thế giới càng ngày càng giảm. Thứ hai, đối diện với những sự thất bại về kinh tế, xã hội và cả về chính trị, một lúc nào đó, nhà cầm quyền buộc lòng phải sử dụng những tranh chấp ở Biển Đông như một cách để lái sự quan tâm của dân chúng sang một hướng khác, ở đó, mọi phẫn nộ đều đổ dồn về phía Trung Quốc và người ta sẽ quên đi những xấu xa của chế độ; lòng yêu nước và tinh thần dân tộc sẽ thay thế sự bất mãn trước nạn tham nhũng và họa độc tài.

  Về phía Mỹ, sau khi giải quyết hoặc tạm giải quyết những tranh chấp ở Iraq và Afghanistan, họ quay trở lại với nền chính trị toàn cầu; ở đó, trong thời điểm hiện tại cũng như trong vài thập niên sắp tới, họ chỉ chịu một sự uy hiếp duy nhất: Trung Quốc. Hiện nay, Trung Quốc đã bắt đầu uy hiếp vị thế siêu cường quốc kinh tế của Mỹ ở châu Á. Mậu dịch giữa Trung Quốc và khối ASEAN từ năm 2000 đến 2009 tăng gấp sáu lần, trong khi đó, quan hệ thương mại của Mỹ và các nước trong vùng đã không tăng, lại còn giảm. Mỹ cần trở lại châu Á để ngăn chận Trung Quốc và để duy trì các quan hệ chiến lược với các nước khác trong vùng. Muốn trở lại, họ cần một cái cớ. Những tranh chấp trên Biển Đông cung cấp cho Mỹ một cơ hội bằng vàng để vừa quay trở lại châu Á, vừa có thể nói đến tình hữu nghị, đến việc buôn bán dầu khí và buôn bán cả vũ khí với các nước khác.

  Có điều, khả năng Mỹ trực tiếp can thiệp vào cuộc chiến Việt Nam và Trung Quốc có lẽ sẽ rất ít. Họ muốn quay lại châu Á nhưng không hẳn để giúp Việt Nam. Quyền lợi của Mỹ trong việc duy trì quan hệ với Trung Quốc, dù sao vẫn lớn hơn việc giúp một nước nào đó, như Việt Nam, để đương đầu với Trung Quốc bằng vũ lực. Hơn nữa, trước mắt, Mỹ vẫn chưa thoát cuộc khủng hoảng kinh tế. Họ còn quá nhiều việc phải làm ngay trong nước của họ, nhất là trong hai lãnh vực nhân dụng và thương mại. Mỹ không bắt buộc phải hy sinh quá nhiều để cứu Việt Nam. Họ có thể sẽ phải làm như thế với Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, những nước có hiệp ước quân sự với họ. Nhưng với Việt Nam thì không.

  Thành ra, với Trung Quốc, Việt Nam vẫn là chọn lựa hàng đầu để tấn công nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược về cả hai lãnh vực chính trị và kinh tế của họ.

  Viễn tượng chiến tranh Việt - Trung do See Woo vẽ ra không phải hoàn toàn phi thực. Thật ra, bất cứ người nào cũng có thể thấy được điều đó. Giới lãnh đạo Việt Nam, hơn ai hết, càng hiểu rõ điều đó. Tuy nhiên, để đối phó, lựa chọn của họ không nhiều. Chỉ có thể nằm trong ba trường hợp:

  Thứ nhất, bằng giải pháp chính trị, bao gồm cả phương diện pháp lý. Đó là điều họ hay nói đến nhiều nhất. Có vẻ như một giải pháp duy nhất. Nhưng không có giải pháp chính trị nào có thể thành hiện thực nếu không có thế và lực. Việt Nam đang đi tìm thế và lực ấy bằng cách tìm kiếm sự ủng hộ của khối ASEAN và một số cường quốc hạng trung, từ Ấn Độ đến Úc. Nhưng ở khối ASEAN, với sự “phản phé” của Campuchia rõ ràng là họ đã thất bại. Trong tương quan lực lượng, ngay cả trong lãnh vực kinh tế, giữa Trung Quốc và các nước khác trong khối ASEAN hiện nay, không có cách gì người ta có thể thay đổi quan điểm và thái độ của chính phủ Campuchia được. Mà chỉ cần một nước bất đồng, sức mạnh của khối ASEAN trong việc đương đầu với Trung Quốc sẽ bị vô hiệu hóa ngay. Bằng chứng của điều đó được thể hiện rõ trong hội nghị các Bộ trưởng ngoại giao khối ASEAN tại Campuchia vừa qua. Những nước khác, từ Úc đến Ấn Độ, Nga, Nhật, Hàn Quốc… đều, một, không phải là đối thủ của Trung Quốc; và hai, không có lý do gì để họ sẵn sàng vì Việt Nam mà công khai tuyên chiến với Trung Quốc cả. Kinh nghiệm chiến tranh ở Libya năm ngoái và tình hình Syria hiện nay cho thấy một điều: thế giới sẽ khoanh tay án binh bất động cho đến khi Mỹ quyết định tham chiến. Cho nên, dù Việt Nam có loay hoay đi tìm đồng minh ở đâu thì đồng minh quan trọng nhất vẫn là Mỹ. Tuy nhiên, con đường đến với Mỹ vẫn là một con đường đầy cam go và dài dằng dặc.

  Thứ hai, bằng giải pháp quân sự. Đây là điều chính phủ Việt Nam muốn chứng tỏ là họ đang chuẩn bị. Qua việc mua sắm các loại vũ khí mới, chủ yếu từ Nga. Tuy nhiên, ở khía cạnh này, có mấy điều cần chú ý. Một, có mua sắm thêm đến mấy, kho vũ khí của Việt Nam cũng chỉ là hạt cát so với Trung Quốc hiện nay. Hai, đã ít về số lượng, Việt Nam lại không thể mua được các loại vũ khí hiện đại nhất do Mỹ sản xuất vì lệnh cấm vận trong lãnh vực quốc phòng vẫn chưa được tháo gỡ. Giới lãnh đạo Việt Nam, trong các cuộc tiếp xúc với quần chúng cũng giới trí thức, lúc nào cũng tìm cách trấn an bằng luận điệu: Họ đã có cách “trị” được Trung Quốc nếu chiến tranh bùng nổ. “Trị” bằng cách nào? Không ai nói cả. Người ta chỉ đem quá khứ ra thế chấp: trong thế kỷ 20 vừa qua, họ luôn luôn thắng trong mọi cuộc chiến tranh: thắng Pháp (1954), thắng Mỹ (1975), thắng Khmer đỏ (1978) và thắng cả Trung Quốc (1979). Lần này, cũng vậy, họ hứa hẹn: họ cũng sẽ thắng. Kết luận: “Đồng bào đừng lo; hãy để Đảng và nhà nước lo!”

  Tuy nhiên, đó chỉ là một lời nói dối.

  Chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc, nếu xảy ra, sẽ khác hẳn về loại hình với các cuộc chiến tranh trước đây. Hầu hết các cuộc chiến tranh trước đây đều diễn ra trên đất liền. Bây giờ trận địa đã khác. Hầu hết các nhà bình luận quân sự đều cho, từ đầu thế kỷ 21 trở đi, lịch sử quân sự nhân loại chuyển sang một trang khác: trận địa chính sẽ là trên biển. Các cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới trong một hai thập niên vừa qua chủ yếu là cuộc chạy đua để trở thành những cường quốc trên biển với những tàu sân bay (hay: hàng không mẫu hạm), tàu ngầm, thủy phi cơ (seaplane), tên lửa (hỏa tiễn), v.v. Theo Robert D. Kaplan, trên báo Foreign Policy, nếu loại hình chính của chiến tranh thế kỷ 21 là trên mặt biển thì Biển Đông sẽ là điểm nóng nhất, nơi tập trung những mâu thuẫn gay gắt nhất và có thể là nơi sẽ diễn ra chiến tranh nhất.

  Trận địa thay đổi, đặc điểm và điều kiện chiến tranh thay đổi theo. Trên trận địa giữa biển cả ấy, Việt Nam hoàn toàn đánh mất tất cả những ưu thế vốn có và vốn được họ, nhất ở miền Bắc, tận dụng trong suốt nửa sau thế kỷ 20: một, rừng núi hiểm trở; hai, sự ủng hộ của dân chúng để một mặt, sẵn sàng tham gia các chiến dịch quân sự, nếu cần; mặt khác, sẵn sàng che giấu bộ đội để từ đó chiến thuật du kích có thể thực hiện được; và ba, sự dũng cảm của những người lính: họ bất chấp nguy hiểm, sẵn sàng hy sinh tính mạng để chống giặc. Trên đất liền, yếu tố con người là chủ đạo; trên biển, yếu tố kỹ thuật lại chiếm vai trò chủ đạo. Mà về kỹ thuật thì hiện nay Việt Nam hoàn toàn thua xa Trung Quốc.

  Hơn nữa, có một sự thật không nên quên: Từ đầu thập niên 1970 đến nay, Việt Nam đã từng đụng độ với Trung Quốc nhiều lần. Việt Nam thắng trên các mặt trận trên đất liền, nhưng với cả hai mặt trận trên biển, Việt Nam đều thua. Lần đầu, Việt Nam Cộng Hòa thua khi bị cướp mất Hoàng Sa vào năm 1974, và lần thứ hai, Việt Nam cũng lại thua Trung Quốc trên một số đảo và bãi đá ở Trường Sa (bao gồm các đảo Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Xu Bi, v.v.) vào năm 1988.Nếu hai giải pháp chính trị và quân sự đều bế tắc, giới lãnh đạo Việt Nam chỉ còn giải pháp thứ ba: Đầu hàng hoặc bỏ chạy. Đầu hàng thì chắc sẽ khó sống sót với dân chúng. Biện pháp bỏ chạy có lẽ sẽ được “nghiên cứu” kỹ hơn. Để bỏ chạy, điều họ cần làm nhất là chuyển tiền ra nước ngoài. Càng nhiều càng tốt.

  Có khi họ chọn giải pháp ấy chăng?

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  04.10.2012 17:33
  Dân Đen Tui hoan hô và cảm ơn ôngn Ts . Quốc, thời gian vừa qua Dân Đen Tui đọc được những bài viết của ông Ts và những bài viết của anh Bùi Tín . Dân Đen Tui rất cảm phục và quý mến các anh Mẹ Việt Nam còn có những người con và rất nhiều những người con như các anh,đầu tháng 10 nầy có một người con của mẹ nằm xuống trên đất khách quê người đó là nhà thơ chống cọng Nguyễn Chí Thiện . Xin Thiên Chúa cho anh được nghỉ yên trên nước Trời . Một Chí Thiện nằm xuống sẽ có trăm ngàn Chí Thiện đứng lên trên tất cả các mặt trận : Chính Trị, Kinh Tế, Văn Hóa, Xã Hội và Quân Sự . Nhất tề lo việc CỨU NƯỚC . Bài nầy Ts Quốc có nói đến kế 36 bỏ chạy ? không đâu Hà Nội phải tìm cái thế đó là nhờ Mỹ, mà muốn nhờ Mỹ thì phải ( Hoà giải, Hoà hợp Dân Tộc ) đó là ý trời " Thuận Thiên giả tồn , nghịch Thiên gỉa vong "
  Chào ĐOÀN KẾT CỨU NƯỚC .

  bởi: Trần Việt từ: VN
  29.09.2012 09:53
  Tôi đã đọc tất cả các ý kiến. Trong đó một số ý kiến không phải của người Việt yêu nước.Chúng ta bỏ ngoài tai khỏi mất thời gian. Chúng ta đoàn kết với nhau xuất phát từ cái tâm yêu nước, dù còn nhiều bất đồng. Tôi tôn trọng TS Nguyễn Hưng Quốc và hiểu biết rộng của ông. Như bao người yêu nước ông Quốc luôn lo lắng đến vận mệnh Tổ Quốc VN. Nhận định của ông Quốc đúng hầu hết kể cả tương quan lực lượng quốc phòng Việt Trung là chênh lệch nhiều lần. Nếu chiến tranh trên mô phỏng chắc chắn VN sẽ thua. VN đánh Campuchia Trung quốc mở ngay mặt trận phía biên giới phía bắc. Trước khi nổ cuộc chiến trên biển TQ sẽ điều lục quân áp sát biên giới để gây sức ép, ít ra về mặt tâm lý. Cuộc chiến không, biển VN có địa lợi hơn hẳn TQ. Cả chiều dài bờ biển trên 1000 km là những trận địa tên lửa, máy bay tiêm kích Mic 21 cải tiến ( dù hạng bét ) Tàu sân bay ve chai Liêu Ninh chỉ đứng vòng ngoài 300 km để thị uy. Nếu vào gần chắc chắn sẽ bị trọng thương thì mặt Hồ Cẩm Đào,Tập Cận Bình thành mặt mẹt. Su 27, Su 30 KM2 VN ít hơn nhưng hiện đại hơn TQ một chút. 2 hệ thống tên lửa S 300 tầm bắn 300 km tạm bảo vể VN và tấn công tàu khu trục TQ. Tàu khu trục, tàu tên lửa của VN số lượng quá ít tất nhiên sẽ đánh du kích. Nhân tố con người VN hơn hẳn TQ. Các chuyên gia quân sự đều đánh giá thấp yếu tố con người của TQ. Cuộc chiến 1979 đã khẳng định lại điều đó. Tất nhiên cuối cùng VN sẽ thua. Khác với cuộc chiến 1979 trước sau TQ cũng phải rút vì ngày càng sa lầy vì tổn thất sẽ ngày càng khủng khiếp do lục quân TQ đã mất tinh thần và vũ khí TQ lúc đó có phần kém VN. Cuộc không hải chiến trên biển VN cầm cự được bao lâu ? TQ tổn thất nặng nề đến mức nào ? Theo tôi chỉ cần VN cầm cự được 6 tháng và tiêu diệt 1/2 hạm đội Nam Hải thì TQ buộc phải đình chiến. TQ không dám chấp nhận thêm tổn thất để nuốt cục xương VN vì không còn thể diện nào để đe dọa các nước khác. Chắc chắn Nhật, Ấn, Nga sẽ tuồn vũ khí cho VN. Chúng ta không bao giờ được chủ quan nhưng hãy tự đặt câu hỏi : Nếu ngon ăn thì tại sao TQ không xơi tái VN. TQ nhân đạo với VN hay yêu đảng CSVN do cùng thể chế bẩn thỉu ?

  bởi: Ha Quoc Trung từ: VN
  16.09.2012 09:11
  Hoan nghênh ý kiến của bạn Changhiu, trong tình hình hiện tại thì không nên dậu đổ bìm leo. Nếu tiến sĩ Quốc còn nghĩ mình là người Việt thì mọi lời nói và hành động trước hết phải vì đất nước quê hương mới phải. Còn đối với Trung quốc, ai cũng biết chiến tranh nếu xảy ra sẽ tàn khốc hơn nhiều. Nhưng cái đáng lo là phía Campuchia và lực lượng quân Trung quốc đã cài cắm trên lãnh thổ Việt Nam từ nhiều năm nay, còn phía biển đông địch có nhiều tàu chiến, lắm máy bay thì ta có nhiều tên lửa tầm xa chắc sẽ không đến nỗi bi quan như tiến sĩ nghĩ đâu. Đừng vì bất đồng chính kiến mà vô tình tiếp tay cho giặc, là người Việt Nam trước cảnh đất nước nguy nan, mọi người không thấy đau sao?...

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  11.09.2012 10:16
  Vấn đề TQ quấy phá biển đông nói chung changhiu nhận thấy người Viện nam khắp thế giới đều có chung một ý nguyện là chống TQ! Điều đó cho thấy tinh thần yêu nước của người Việt bao la như thế nào dù họ gần như không còn sống và gắn kết với nước Viện nam hiện tại nữa. Tuy nhiên cũng có một số ít VKCC nhân cơ hội nầy mà tố nhà nước VN đương nhiệm một cách máy móc và ác mồm, ác miệng. Nhìn chung lòng yêu nước của toàn thể người Việt là đáng trân trọng, chúng ta hãy như đức thánh Trần Hưng Đạo, gác thù riêng mà lo cho việc nước! Nước có mất thì nhà cũng tan và thù riêng cũng chả giúp ích được gì!

  bởi: Dân đen từ: SG
  10.09.2012 19:06
  Là người dân nghèo, cô thế, nếu chiến tranh nổ ra chắc chắn dân nghèo chúng tôi sẽ phải hy sinh và nhiều ...
  Thật buồn vì không thể nói ý kiến riêng của mình.

  bởi: An từ: VN
  10.09.2012 18:16
  Theo xu hướng nghiên cứu of bài viêt dựa trên các tư liệu of Dee Woo..nầy ,thì anh Quốc phổ biến theo lối nhìn chính kiến of mình về thân phận of nước VN trong tương lai ..ôi, thật là thiển cận biết bao.!? Các cường quốc như Mỹ,Ấn,Úc,Nhật đã lên tiếng nhiều lần khẳng định BĐ là con đường QT huyết mạch of 1 nửa TG rồi, thì cái lợi ích QG of Mỹ đã trùm,đè nặng lên cái lợi ích cốt lõi of TQ mất roi.? TQ đã biêt mình bị vỡ mộng bành trướng,bá chủ khu vực.. mất rồi còn gì..? Những động thái quyết liệt, dồn dập gần đây of Mỹ đã cho ta thấy quá là rõ ràng.. HK là nước đầu tiên sợ nghe tiếng đại bác nổ ra trên biển Đông hơn cả..? Kế đến họ đã dẫn truyền cái nổi sợ hãi nầy..đến trực tiếp là TQ..? Nghe thì thật là ngược đời..nhg hoàn toàn là hữu lý và có cơ sở ko sai !? Mỹ đã khẳng định rõ lại lập truong là kg từ bỏ theo đuổi trở lại châu Á-TBD trong dài lâu và muốn khu vực phải dc luôn trong ổn định,HB để lưu thông QT thông thoáng,TQ mặc nhiên phải có trách nhiệm mặc khải duy trì, kg dc làm ngược đi những lợi ích of rất nhiều nước đã kỳ vọng,nếu kg muốn tự biến mình thành kẻ thù of khu vực và trực tiếp là of Mỹ.? Có nghĩa rằng HK sẽ kg thể làm ngơ để cho TQ tự tung,tự tác đến thái quá.."BĐ kg thể dc TQ xem là ao nhà" vì nhiều lợi ích of nhiều nước,trong đó có lợi ích QG of Mỹ.? Bởi các lẽ ấy,Mỹ là nước đầu tiên sợ nghe tiếng đại bác trên BĐ,vì nó sẽ làm cho Mỹ sẽ phải đối mặt với hao tốn kg ít kinh phí,tg,rối rắm kg ít..khi điều chuyển nguồn khí cụ,tàu thuyền QS thích hợp..cho việc bình ổn,an ninh hải lộ huyết mạch ,mà bỏ mặc..là kg thể. vì nhiều lý do dễ hiểu.??? Kế đến là TQ sau Mỹ,giờ đây họ đang hối tiếc đã trổi dậy hung hăng,bạo ngược và bất chấp luật pháp vừa qua là có quá sớm tg.,có phần hơi "vú ép" thực lực QS khi cân nhắc so sánh với Mỹ.? Họ có đạt dc 1 số lợi ích về hải chiến lược đang thực tế gần đây,nhg ngược lại họ gây quan ngại,ngán, sợ lên 1/2 TG,kích hoạt cả khu vực chạy đua vũ trang đối phó ngầm..?Họ tự làm xấu mình trong mắt thiên hạ và gần như đang khá cô độc.? khi cân nhắc rộng các mặt voi Mỹ..họ kg thể dám nói mạnh là "xem thường" dù truyền thông nước họ nổ như "kho đạn"? Giờ đây Mỹ đã gián tiếp khẻ nói xa,gần,nhắc nhở bóng gió về nổi "sợ tiếng đại bác trên BĐ" đã quá là rõ ràng rồi.? Tiếng đại bác là" hồi chuông " báo 1 chuổi "bất lợi" lớn,dai dẳng với TQ là chính,bởi nó sẽ tiêu tốn of TQ tg,nhân tài,vật lực kg ít..là phí phạm,ngán trở..kg sao lường dc trên con đường "xâm lược" thâu tóm BD.? Vậy họ hay là VN đang sợ tiếng đại bác..trên biển.???

  bởi: Giăng Giang từ: VN.
  10.09.2012 14:10
  Có một điểm tôi không đồng ý . là chiến tranh trên biển thì VN. đã thắng Tàu đến vài bận , Kết hợp hiện đại đánh du kích với Trung quốc là rất dễ ăn và ít tốn kém hơn hồi chiến tranh Miền nam , chỉ một trận tổng lực là phân định thắng thua , còn dễ hơn Trần hưng Đạo ,Quang trung khi xưa nhiều . vì bây giờ có cả một thế giới sau lưng VN. mặc dù họ không muốn công khai .

  bởi: Chinh Nguyên từ: USA
  10.09.2012 13:11
  Bài viết của Ông Quốc đúng về chiến trận Trung-Việt có thể sẩy ra....!
  Tuy nhiên theo kinh nghiệm về rada và chiến sự tôi làm việc 10 năm trong cuộc chiến và hình thể biển, địa hình VN mà tôi đã nhìn vào trên sceen. Tôi trộm nghĩ Trung Cộng sợ VN có thể đúng hơn. Tuy thề lực Trung Cộng mạnh, nhưng toàn là tầu lớn chình ình giữa biển, chạy chậm. Nếu TC dùng không quân thì phải tiếp tề nhiên liệu trên không ngoải vùng biển đông mới bay tới Trường sa. không tiếp tế xăng trên không thì cũng giống như VNCH thời Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng sa.Vì không lực VNCH không thể bay tới Hoàng Sa, và Hải Quân VNCH chiến đấu một mình trong khi TC dùng biển tàu, biển người tầu áp chế. nên VN mất Hoàng Sa.
  VNCS sẽ dùng ưu thề địa lơi đất liền bờ biển dài để giữ Trường sa bằng cách bay du kích sát biển ban đêm với Su30 rada không thề nhìn thấy, họ sẽ bay từ Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng chặn đầu may TC ban ngày và bay đêm đắnh du kích. Tàu trung cộng sẽ là điểm bắn cho hỏa tiễn từ Su30 và kinh tốc dỉnh đánh du kích trên biển, trong khi không lực của trung cộng chưa bay tới, và còn tiếp xăng sợ không bay về căn cứ được. Hiện tại VNCS đang huấn luyện không lực bay đêm không đèn... !

  Chưa nói tới eo biển Malacca sẽ bị đóng bởi Mỹ hoặc VN chỉ cẩn dùng 2 chiéc tàu ngầm mưa từ Nga tắt mắy nằm im chờ thời gần lối ra, vào Biển Đông trong biển VN là Trung Cộng hết cách tiếp dầu vào trong nội địa. Nếu VNCS giữ chân được Trung Cộng trong 3 tháng Trung Cộng sẽ bị quốc tế lên án và Trung sẽ thua vì hết nhiên liệu. Tôi chưa nói tới Mỹ sẽ dùng định vị trên không chỉ cho VNCS những vị thế tàu của Trung Cộng và đường bay của không quân TC. Mỹ Không tham chiến nhưng giúp định vị va để phòng thế chiến là chết TC rồi...!

  Biễn Đông đâu phải ai cũng có thể chiếm giữa một mính...!
  Trong khi chiến lược du kích của VN là xiêu đẳng mà ông tổ VN đã dùng hầu thắng ngoại xâm, nhất là thắng thổ phỉ Tầu...!
  Tôi không ca ngợi CS nhưng đó là thực thể. Tuy nhiên VNCS và Trung Cộng sẽ tan hàng nếu cuộc chiến Trung Việt bùng nổ...! Dân và quân đội nhân dân sẽ đứng lên nhận trách nhiệm giữ nước, nếu đàng Cộng Sàn VN phản dân tộc thêm một lần nữa... Có lễ hai đảng CS Việt Trung sẽ không có trận chiến nào sẩy ra... vì sẽ mất đảng...
  Chiếm được thành nhưng không được lòng dân kể như thua.
  VNCS và Trung Cộng đang thua trận chiến lòng dân vì gian trá.! Trong khi Mỹ đang cổ súy Tự do, nhân vị...
  Thiển ý, xin quí vị bỏ qua.

  bởi: Dr. Vĩnh từ: Hà Nội
  10.09.2012 09:12
  Thôi Mr. Quốc ơi ! Ông viết cái gì về văn chương hay vấn đề mãn dục nam ấy hay hơn. Chiến tranh trên biển hay trên đất liền thì vấn đề kiểm soát không phận vẫn là quyết định sự thành bại. Ai đã từng ngao ngán, thảm bại vì một rừng tên lửa sam 2 và tên lửa vác vai sa7 của VC. 1 tàu khu trục giá cả trăm triệu có thể liệt vị vì 1 quả tên lửa giá vài chục ngàn. Không quân Vn bây giờ cũng đâu phải vừa. Với ưu thế sân nhà, máy bay và tên lửa của Vn thừa sức làm nên chuyện, tàu chiến chỉ trợ oai và giải quyết khâu cuối. Vũ khí không làm nên chiến tranh, yếu tố con người mới là quyết định. Hồi trước tàu chiến Mỹ đã phải chạy dạt ra xa, không dám lại gần bờ sau khi 2 tàu chiến bị ăn bom do máy bay Mic bay sát mặt biển ném lia thia. Với kiểu sáng tạo như vậy nếu Tq gây chiến thì cầm chắc là tự sát, khi Mỹ và Ấn độ phong tỏa eo Malaca, triệt khẩu, lúc ấy Tq không năn nỉ xin thua thì mới lạ. Mỹ đang muốn nhân dịp này đòi bồi thường chiến phí, xóa nợ. Ấn độ thì căm tàu ăn đất của họ lâu rồi chỉ chờ cơ hội trả miếng. Nếu chiến tranh biển đông xảy ra, người bị thua trước tiên là nhân dân, vì bom đạn không chừa ai. Nhưng đó không phải là điều xấu nhất, Vn sẽ có cơ hội lấy lại Hoàng Sa. lũ bất tài, hèn nhát có thể sẽ cuốn xéo, nhưng những người hùng thực sự sẽ ở lại. Xin mượn lời của cụ Phan Bội châu:
  “ Nghĩ lắm lúc bầm gan tím ruột – Vạch trời kêu mà tuốt gươm ra”
  http://phunutoday.vn/xa-hoi/quoc-phong/cach-danh/201208/Gay-chien-voi-Viet-Nam-sa-lay-la-chac-chan-2178814/

  bởi: Huong Nguyen từ: USA
  09.09.2012 23:04
  Bài viết của ông Quốc không có chiều sâu, vì TQ dù có thắng trên biển đông nhưng không thể kiểm sóat được biển đông vì con đường huyết mạch này phải đi qua chiều dài của VN. Dù có sức mạnh hải và không quân, nhưng hải quân với những tàu chiến to lớn vẫn bị những hoả tiển của hệ thống Bastion của VN đánh tan, và không quân của VN tiêu diệt một phần vì đã đến thế đường cùng và hận thù chống chất của cả ngàn năm lịch sử gom góp lại, Đấy là chưa kể mìn bẩy thủy lôi trên biển. Và khi chiến tranh xảy ra như thế thế giới không để yên đâu, vì vấn đề cân bằng sức mạnh trên thế giới. Vì nhiều lý do, TQ chỉ chơi trò tằm ăn dâu, khi tiến khi lùi rồi chờ khi nào thiên thời địa lợi nhân hoà thích hợp là làm mạnh như khi lúc miền bắc đánh gục miền nam, nhằm vào lúc Mỹ bỏ cuộc tại VN; hay như khi nhà Hồ thay nhà Trần...v.v..
  _ bài viết của ông Quốc làm dân chúng VN mất tinh thần chiến đấu, vì thật tế sẽ không xảy ra như bài viết này đâu..

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 22:53
  @ South China Sea, tại sao không trả lời câu hỏi : VN đánh chiếm HS hồi nào? lại lẩn tránh để cho ông Nhô Bải cát vàng trả lời ăn trét chẳng dính vào đâu với câu hỏi nêu trên. SCS nên nhớ và phải biết rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt-nam dù cho Trung quốc có ỷ vào sức mạnh để chiếm đoạt thì muôn đời nó vẫn là của Việt-Nam nghe chưa ? đừng bao giờ nói HS&TS là của Trung quốc nữa nghen?. Và TQ nên biết điều là giao trả HS lại cho VN đi cho tròn cái tình 2 nước anh em đời đời tốt đẹp nghe chưa ?

  bởi: bao từ: ben tre
  09.09.2012 20:47
  toi nghi lanh dao viet nam nen ban het nhung hon dao ma trung quoc tranh chap cho my voi gia beo cho phia my khai thac, thu xem thang trung quoc con tranh gianh nua khong.

  bởi: tony từ: hanoi
  09.09.2012 20:45
  Chac chan TQ se tien hanh mot cuoc chien tranh voi VN, vi VN la chia khoa de giai quyet van de bien Dong, cac nuoc DNA va ca chau A. Van de la thoi diem thoi. Toi rat lo cho nguoi dan VN.

  bởi: thuong từ: San Jose
  09.09.2012 13:53
  TQ không đánh VN vì VN cũng như một tỉnh của TQ rồi.

  Nó hù, dọa là để giực dậy tinh thần dân tộc của dân chúng nó hầu khoả lắp những trouble đang xảy ra trong nước của nó.

  TQ luôn miệng nói là VN ăn hiếp nó.
  Trả lời

  bởi: fallingstar từ: hcm
  19.09.2012 16:42
  phan quoc.
  m ko co tinh than yeu nuoc gi het.
  m ban nha sang TQ ma o di

  bởi: teo từ: vn
  09.09.2012 12:54
  ...tuy nhiên,việc chuyển tiền của chúng sẽ bị..''mất cả chì lẫn chài''
  ngay cả chuyển vào nhà bank thụy sĩ?!tiền ăn cắp của chúng sẽ bị điều tra và sẽ được trả về cho vn..sau khi một chính phủ hợp hiến,hợp pháp mới ra đời...

  bởi: teo từ: vn
  09.09.2012 12:48
  excelence edit!
  một bài viết đáng được đánh giá cao..[Có khi họ chọn giải pháp ấy chăng?]
  hỏi là trả lời rồi vậy.

  bởi: Ma Bồ từ: USA
  09.09.2012 11:56
  Tôi rất thích đọc Nguyễn Hưng Quốc, riêng bài này tôi thấy ông Quốc khẳng định quá. Ngay cả Đài Loan Trung Quốc cũng còn do dự không dám đánh. Còn Nhật, Đại Hàn nữa. Trong khi ở trong nước, xã hội TQ rệu rạo, phát động một cuộc chiến liệu có lợi cho TQ không. Về phía Mỹ, tuy VN không phải là đồng minh theo kiểu như Nhật, Phi, Đại Hàn, nhưng là một vị trí chiến lược quan trọng, Mỹ không thể không nhúng tay vào một khi VN bị TQ đánh

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  09.09.2012 07:55
  Tư duy "tam thập lục kế" của VNCH đây mà! Thực sự ai cũng biết TQ với lực lượng quân sự hùng hậu hơn CSVN, nhưng việc chiếm biển đông thật sự cũng không dễ dàng gì. Mà cho dù có lợi thế quân sự chiếm được biển đông rồi thì với sự quấy phá của VN, sự phản đối của quốc tế thì hắn cũng chả khai thác được gì, rồi cuối cùng như miếng "gân gà" của Tào Tháo cũng phải nhả bỏ mà thôi! Đây chỉ là chiêu "hư thanh" để nhầm nhiều mục đích về chính trị quốc nội và quốc ngoại mà cẩu chệt thực hiện. Với thế giới TQ đang quảng cáo về mình, một thế lực có thể ngang hàng Mỹ về mọi thứ. Với nhân dân trong nước đang cực kỳ thất vọng thì họ sẽ chuyển sự giận dử của người dân ra bên ngoài, "nhất tiển song điêu"... Nhưng nếu khi đụng chuyện thật sự... lúc đó hắn mới co giò chạy trước, có chết thằng tây nào đâu! Dù sao thì bây giờ hắn cũng là một con ngáo ộp thật sự rồi, la lối, làm càn chút có sao đâu,! Để thị uy, phô trương thanh thế!
  Trả lời

  bởi: nguoiyeunuoc từ: ngheanVN
  09.09.2012 21:35
  Có sao đâu, tuy không mạnh nhưng tên lửa Việt Nam cũng đủ tầm để đánh phá bất cứ mục tiêu nào trong lãnh hải. Cứ như vậy thì chiến tranh trên đất liền là tất yếu. Lưỡng bại câu thương, chẳng ai dại gì mà đánh nhau....

  bởi: banamsadec
  09.09.2012 05:44
  dau hang+bo chay !sao ma tac gia Quoc xem t; huong dan toc VN qua nhi !!! quoc gia vn la mot quoc gia van minh+giau co tai nguyen thien nhien,da danh bai 3 de quoc sung so cua the gioihoaky,phap,nhat.

  bởi: John Pham từ: U.S
  09.09.2012 02:59
  Ông Quốc có nói quá không đấy! "Những nước khác, từ Úc đến Ấn Độ, Nga, Nhật, Hàn Quốc… đều, một, không phải là đối thủ của Trung Quốc" Tôi nghĩ Trung Cộng chỉ là con cọp giấy thôi. Nói thẳng ra chỉ cần một mình nước Nhật đánh Trung Cộng thôi chưa cắc Tàu Cộng đã đánh lại. Nhật là nước dân chủ người ta không cần khoe khoang như táu cộng. Hễ làm được cái gì là la ói um xùm, còn xấu thì ém nhẹm. Bởi vì người ta tưởng nước này mạnh lắm. Thật ra chỉ sở hữu đồ giỏm không. Toàn là hàng kém chất lượng không, làm sao mà so sánh lại mấy nước trên. Quân đội tàu cộng toàn là số lượng thôi còn về chất lượng thì thua xa mấy nước trên. :(
  Trả lời

  bởi: nguoi viet yeu nuoc ngoai từ: Viet Nam
  09.09.2012 16:23
  Đừng nên lầm lộn về thể và lực trên phương diện chiến thuật và nghệ thuật chiến dịch. Chiến tranh với CS cho thấy du kích chiến và nguyên tắc khối lượng là ưu việt. Trên biến thì nguyên tắc chiến tranh du kích khó thực hiện nhưng không hẳn là hoàn toàn không. VN mua 6 tàu ngầm của Nga không ngoài áp dụng du kích chiến trên biển. Nguyên tắc khối lượng thì hải quân Trung quốc trội hơn VN nhiều, do đó không thể nói Trung quốc là một con cọp giấy được. Ngày nào Trung quốc điều động được tàu sân bay thì ưu thắng tuyệt đối sẽ đạt được. Tất cả các nước ở Á châu đều mong muốn Mỹ nhập cuộc vì họ biết họ không thể đơn phương chống lại Trung quốc.
  Trả lời

  bởi: John Pham từ: U.S
  09.09.2012 23:15
  Đối với Mỹ và Tây Phương, Tàu Cộng giống như Tư ếch lên thành phố ăn chơi. Một trọc phú không hơn , không kém (có tiền mà không có trí).
  Xin xem cai link phía dưới.
  http://dantri.com.vn/c36/s36-637493/neu-chien-tranh-trungnhat-xay-ra-ben-nao-se-thang.htm

  bởi: vo danh
  09.09.2012 02:28
  Ông Quốc ơi. tôi nghĩ ông biết nhiều hơn tụi tui chứ , làm gì có chiến tranh Trung , Việt nếu có chiến Tranh xảy ra ở DNA thì 2 Đảng Cộng Sản sẽ đứng chung nhau để đánh trả với bọn thù địch từ bên ngoài ,không tin ông hỏi chủ tịch Trương Tấn Sang đi
  Trả lời

  bởi: Duy từ: VN
  09.09.2012 08:34
  Đừng chủ quan, sau năm 1975, TC đã không dưới 2 lần xâm chiếm VN (NĂM 1979, 1988). Với họ, quyền lợi là trên hết chứ không phải là cái ý thức hệ CS mà họ đã vứt bỏ từ lâu.

  bởi: tho vu từ: maryland USA
  09.09.2012 00:20
  nhung nhan dinh cua bai viet tren rat co suc thuyet phuc.Van de la bo dau nao cua chinh phu Vietnam,phan dong la nhung nguoi khong co trinh do,ve moi mat:cua mot xa hoi van minh,ho khong nhin xa trong rong,tat ca vi dong tien va su tham nhung che lap tat ca.Nen tang cua xa hoi da mot rong.Neu dung ve mat khoa hoc chinh tri thi tat nhien mot xa hoi nhu vay thi khong the ton tai lau dai duoc.Vietnam hien con ton tai duoc la vi:chinh quyen dang su dung he thong cong an cuong bao, phat xit,mat khac dan tri cua nguoi dan noi chung qua thap.Ho khong the cam nhan duoc TU DO la mot thu vo cung gia tri nhu the nao.Mot nha tho noi tieng Hungary da viet:Toi hien dang cuoc doi toi cho tinh yeu,va toi hien dang tinh yeu cua toi cho TUDO.Neu moi nguoi deu y thuc duoc va cam nhan duoc su TUDO cua chung ta la quy chung nao,thi chung ta lam sao ma co the de mat TUDO duoc?Nguoi dan phai co quyen tu do thi dat nuoc do moi ton tai duoc.do la chan ly,do la khoa hoc,bat ke mot quoc gia nao khong tuan theo cai quy luat do thi khong chong thi chay,quoc gia do se sup do

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  08.09.2012 21:56
  chú trung quốc viết hàm hồ quá, vẫn là luận điệu cái "lưỡi bò" . Cháu tự hỏi không biết chú có thực sự là người con Việt Nam không? và chú có phải là người có trí thức? hay cũng giống mấy tên đầu đường xó chợ...
  Không phải Việt Nam chúng ta sợ trung quốc, cũng chẳng phải bất cứ người dân VN nào sợ trung quốc... chúng ta đang học hỏi kinh nghiệm từ chính đối thủ của mình để gậy của chúng đập vào chính cái đầu tham lam, bẩn thỉu, nham hiểm... chiến thuật mà trung quốc đã dùng để đối phó với Hoa Kỳ về vấn đề Đài Loan rất thành công đó là chiến thuật "sát thủ giản".
  'Sát thủ giản' có thể diễn giải một cách đơn giản là thay vì tăng cường chạy đua vũ trang, Bắc Kinh tìm cách giảm thiểu công dụng và hiệu quả của vũ khí Mỹ, thí dụ qua việc phát triển các thiết bị chống vệ tinh.
  Trong hải quân, Trung Quốc ứng dụng 'sát thủ giản' bằng phương thức chống tiếp cận mà giới quân sự gọi là anti-access/area denial (A2/AD). Đó là thiết lập các vùng trên biển đặc biệt nhằm mục tiêu chống lại các cuộc tấn công của đối thủ.
  Với cách thức này, Trung Quốc có thể đối phó ngay trong trường hợp hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ được huy động tham gia xung đột nhằm bảo vệ Đài Loan.

  Trả lời

  bởi: Thuyền nhân từ: Australia
  11.09.2012 21:36
  Cái Huyền lý luận y như anh hớt tóc ở Úc, cứ để Trung cộng vào sâu hải phận VN rồi thì đem tàu chiến ra bụp nó không trở tay kịp. Suy nghĩ thiển cận như thế đúng là con cháu già Hồ. suốt đời ôm chủ nghĩa Cộng sản không tưởng để lừa bịp dân tộc. Đọc hồi ký của một thằng hèn - Tô Hải thì vỡ mộng!!!
  Trả lời

  bởi: nguyễn tài khánh linh từ: hải phòng
  09.09.2012 12:47
  bài viết rất đúng với tinh hình việt nam bây giờ. tôi không đồng tính với những nhận xét của mấy bạn ở trên. kẻ thù lớn nhất của việt nam bây giờ là tầng lớp tư bản đỏ của việt nam hay là những đảng viên lanh đạo của việt nam tha hóa.tham nhũng.

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  08.09.2012 19:30
  Đầu hàng hoặc bỏ chạy. Đầu hàng thì chắc sẽ khó sống sót với dân chúng. Biện pháp bỏ chạy có lẽ sẽ được “nghiên cứu” kỹ hơn. Để bỏ chạy, điều họ cần làm nhất là chuyển tiền ra nước ngoài. Càng nhiều càng tốt. Muốn tránh được điều này, đảng Việt Cộng cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Với bài viết mớm lời của Giáo sư Tiến sĩ Hà Sỹ Phu. Vào Google gỏ chử : " Giải Cộng Nhi Thoát. "

  bởi: toilaai từ: vn
  08.09.2012 14:16
  Khi TC tấn công Vn trên biển đông. giải pháp vn nên sử dụng như sau:
  1- cố gắng cầm cự trên biển đông.
  2-đồng thời dùng lục quân tấn công Tc trên đất liền vào các tỉnh giáp ranh với việt nam, gây tổn thất trên bộ.( khoảng này thì VN là số 1)
  3- Lấy chiến thắng trên bộ, buột TC hòa hoảng
  --- Đơn giản vậy thôi các bạn ạ!
  Trả lời

  bởi: ala từ: SG
  09.09.2012 18:29
  100% ung ho y kien ong ban

  bởi: 908
  08.09.2012 11:29
  "Biện pháp bỏ chạy có lẽ sẽ được “nghiên cứu” kỹ hơn. Để bỏ chạy, điều họ cần làm nhất là chuyển tiền ra nước ngoài. Càng nhiều càng tốt.
  "

  bởi: DT
  08.09.2012 11:07
  Một bài phân tích, dự đoán về chiến tranh V-T chẳng sát thực tế VN chút nào. Ông hãy về VN để quan sát, suy ngẫm thì các bài viết sẽ rất giá trị thay vì xào nấu các bài viết của tác giả khác.

  bởi: Đỉnh Cao Trí Tuệ từ: Saigon
  08.09.2012 10:01
  Ông Quốc lói sao chứ hồi lăm 1975 mấy ông CS miền Bắc vào Nam và lói với dân miền Nam về cách đánh hạ máy bay Mỹ như sau : Máy bay của ta lúp ở trên mây chờ máy bay Mỹ đến, bất ngờ máy bay của ta xông ra từ đám mây tấn ông nàm máy bay Mỹ không kịp trở tay . Với chiến thuật du kích của ta tuyệt vời như vậy thì nàm gì mà sợ tàu chiến, tàu ngầm của Trung Quốc chứ.
  Trả lời

  bởi: cat bui từ: coi nguon
  08.09.2012 22:34
  the nao la dung ///==chiu
  the nao la sai /////==chiu
  da ko bit dung cung chang bit sai thi cai nhau lam chi cho met ai giu chinh kien nguoi do noi ra lam gi .. Neu gioi da chang lam vua thien ha roi... Neu hay da chang phai noi dong dai . thoi thoi neu that co nhan qua thi ai lam sao nay chiu hau qua ... ta thoi gio to gay song lon dam bi thoc choc banh xe lam gi cho met .. phai ko?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 22:25
  Tầu bây chừ nó có bom làm mưa, nó bắn lên mưa xuống, mây tan rồi máy bay ta lộ diện làm mồi cho chúng....không được!! không được!!!

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  08.09.2012 09:53
  Chưa có đánh đấm thực sự gì cả mà ông TS Quốc lại dám đoán là giới lãnh đạo CSVN tính chuyện bỏ chạy. Cho dù 14 tên Thái Thú tân thời BCT CSVN bỏ chạy đi nữa thì thành phần còn lại, không lẻ ai cũng có tinh thần nhu nhược đầu hàng bọn xâm lăng từ phương Bắc hết sao? Biết đâu chừng nếu có chiến tranh Việt Trung xảy ra thêm lần nữa, giả dụ như chóp bu lãnh đạo CSVN bỏ chạy, những người ở lại sẽ là tầng lớp lãnh đạo mới của VN, chỉ huy công cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước VN trước sự xâm lăng của quân thù phương Bắc.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  08.09.2012 08:33
  Nếu chiến tranh Việt Trung xảy ra thì không phải chỉ trẹn biển trên trời và cả trên đất liền Vũ khí hiện đại ngày nay sẽ mang tang tóc cho cả dân tộc VN ,nhiều triệu dân việt sẽ bị giết chềt dưới hỏa lực của Trung Cộng khác hẳn với cuộc chiến tranh trên bộ Máy bay ,đại pháo sẽ trút hàng vạn tấn bom xuống .Nếu không có sự can thiệp của Quốc tế thì Chính phủ CS VN phải đầu hàng thôi nên ,con đường lựa chọn của các quan chức Hà Nội là cố thu vén tài sản thật nhiều mua sẵn nhà ở Mỹ ,Úc ,Singapor khi cần thì chuồn là hợp lý nhất

  bởi: Người Dân VN
  08.09.2012 07:27
  "Biện pháp bỏ chạy có lẽ sẽ được “nghiên cứu” kỹ hơn. Để bỏ chạy, điều họ cần làm nhất là chuyển tiền ra nước ngoài. Càng nhiều càng tốt.".....Võ sĩ NHQ vừa ra một đòn "độc" trúng ngay nhược điểm của các đồng chí địch thủ! Bị "knock-out", nằm thẳng cẳng, máu mũi, máu mồm tèm lem nhưng chắc chắn các đồng chí địch thủ sẽ cố ngáp ngáp vài câu gỡ gạc "tại sao lại...có thể...chính xác...như thế này ????"..................... đúng không các đồng chí?

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  08.09.2012 05:49
  Toi dong y voi GS Hung 100%,con viec CSVN biet cach tri Trung
  Cong,chac la CSVN se tich thau tai san va duoi Hoa Kieu ra bien
  de lay vang va lam ap luc Trung Cong chang..!? Lich su tai dien...

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  08.09.2012 04:58

  Công An Nhân Dân Chỉ Biết

  Còn đảng còn mình

  Nước mất nhà tan chuyện đâu còn đó
  Bọn ta đây chỉ biết còn đảng còn mình
  Lời của bác năm xưa đã chứng minh
  Trung với Việt cùng chung màu cờ đỏ
  Vài ngàn thước đất đôi ba hòn đảo là chuyện nhỏ
  Chuyện sống còn của đảng mới đáng lo
  Quyền lực này do Trung Quốc ban cho
  Đâu có thể vì dân mà đánh mất
  Đâu có thể vì đôi ba thước đất
  Vì Nam Quan, Bản Giốc, Hoàng Trường Sa
  Đường lưỡi bò hay bô-xít Gạc Ma
  Làm ảnh hưởng giữa ta và Trung Quốc
  Mất đôi chút có đáng chi mà nhục
  Trả công ơn cũng là chuyện phải làm
  Không có đảng không có Việt Nam
  Không có Trung Quốc đảng làm sao tồn tại
  Và ta đây đâu có được thế nầy!
  Lê Dủ Chân
  danlambaovn.blogspot.com
  Trả lời

  bởi: vo danh
  09.09.2012 02:33
  Tho hay . y dung, Cam on ong da noi the, vay lam on dung co chong doi, bieu tinh, nua nghe
  Trả lời

  bởi: DU MA MAY từ: HCM
  15.09.2012 22:25
  DU MA MAY THANG CHO COAN CHIM NOI CHUNG MAY SE BI TIEU DIET NHU CON CHI DAN THOI. SE BOI CHUNG MAY RA KHOI LONG HANG VA DAP BEP.TUI CHO M PHGAN PHUC LAI DAN TOC .KHONG BIET PHAI TRAI LA GI .BON KHON NAN CAM QUYEN ,ONG CO NOI CUA CHUNG MAYSAI CHUNG MAY DI DAU CAN GI ,AN GI HUC VAO DAU CHUNG MAY CUNG LAM A.SAO NGU VAY TUI CHO LOAI SUC VAT CONG AN;;;

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  08.09.2012 04:56

  Cựu Trung tá Trần Anh Kim đảng viên VC, trước giờ đi tù vì phỉ báng chính sách đảng VC, đã tâm sự cùng bằng hửu : " Những tên đảng viên cao cấp gian giảo VC, đi tuyển mộ thành phần Bần cố nông, Phu cạo mủ cao su, Hoạn lợn, dân cửu vạn, Đầu gấu, Du thủ du thực, đứng bến xe, chợ cá. Gom về thành lập đảng Việt cộng. Nên bọn nà vì tự ti mặc cảm nghèo hèn. Nên chúng rất căm ghét, thành phần Tiểu Tư sản, Địa chủ và Trí thức.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ nói
  08.09.2012 04:53

  Sở dĩ CA Việt cộng lộng hành, Đấm, Loi, Thụi, Đạp vào mặt Nhân dân hằng ngày. Là vì được Tù trưởng Bộ lạc VC/ NPT thổi ống đu đủ vào . . . " Tụi bây là thanh gươm, và là lá chắn bảo vệ Bộ lạc. " NPT cũng không quên dán lá bùa lên trán bọn này, với câu thần chú : " Công an chỉ biết còn đảng còn mình. " Nếu để mất đảng, thì bọn này cũng thấy . . .

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communistr Heaven
  08.09.2012 04:50

  Mr. Gorbachev cựu Tổng bí Cộng đảng Liên xô nói : " Tôi đã bỏ 1/2 đời người vì lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng : CS chỉ biết tuyên truyền và nói láo. "
  Cố Tổng thống Nga Mr. Boris Yeltsin nói : " Cộng sản không thể nào sửa chửa, mà chỉ cần phải đào thải. "
  Tổng thống Nga đương nhiệm Mr. Putin nói : " Nghe theo Cộng sản là người không có trái tim. Làm theo lời CS là người không có cái đầu. "
  Đức Dalai Lama Lảnh tụ tinh thần của dân Tây tạng nói : " Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. "
  Chẳng lẽ đảng việt Cộng Trứng khôn hơn Vịt ?

  bởi: Bm từ: USA
  08.09.2012 01:52
  Bm thường chê 2 tên Cọng Con là dốt và ngu nhưng theo bài viết này thì Chúng khôn lạ,vì biết TC thế nào cũng đánh nên Chúng dành phần bưng bô để hứng đồ rớt.Có điều phản biện :rebuke và he did not did it thêm với bài tâp viết chính tả thi vào đại học khối D HN (Nhô HK) mà đòi dấu lý Ô Quốc thì đúng thằng bòm muốn học nghề neo.

  bởi: người ngu từ: viet nam
  08.09.2012 01:03
  Tôi không đồng suy nghĩ như tác giả bài này. Nếu chiến tranh sẩy ra trên biển thì không thể có kẻ thắng. Theo như tác giả phân tích người ta chỉ đánh nhau vì mục tiêu giành khai thác dầu khí, đánh cá...vậy chiên tranh diễn ra trên biển cứ cho anh lấy được đảo nhưng hai quốc gia vẫn trong tranh chấp thì bên thua có để yên cho anh mang dàn khoan đến lắp đặt khoan dầu chở đi không? trong khi bờ biển chỉ cách dàn khoan không quá tầm tên lửa hạng trung! đó là chưa kể tàu chiến máy bay từ căn cứ đất liền rất thuận tiên cho việc quấy phá các giàn khoan...để bảo vệ việc khoan lấy dầu thì phải điều tàu... đến bảo vệ ..Biển đông lúc đó sẽ thành biển lửa, đường hàng hải quốc tế tê liệt... vậy thế giới ngồi yên sao? khi đó chiến tranh bắt buộc diễn ra tên đất liền,khi đó vấn đề khác rồi. vì vậy tôi cho rằng nếu chiên tranh trên biển xẩy ra thì cả VN và TQ đều thua thiệt cả về chính trị, kinh tế và lòng dân. thế giới không có nước nào thắng khi cuộc chiến này xẩy ra ngoài những nước, những phần tử cơ hội sống nhờ chiên tranh để trục lợi về kinh tế.
  Trả lời

  bởi: he he
  08.09.2012 07:12
  @nguoi ngu VN" Bien Dong,Trung Quoc se danh bai VN tan tanh xiu quach +hoa la canh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.09.2012 19:14
  @ he he viết không nổi 2 dòng , chứng tỏ trình độ của một người thất học. Ngôn ngữ như đứa con nít, chứng tỏ xuất thân từ gia đình bần tiện hạ cấp. Nên học thêm rồi góp ý cũng chưa muộn. TQ toàn là những người như bạn sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 04:04
  Bạn có biết là bạn đang mách nước cho TC biết là nó sẽ phải làm gì tiếp theo sau khi thắng biển đông không?
  Trả lời

  bởi: he he
  08.09.2012 07:19
  @Mach nuoc cho Trung Quoc" VN khong co vu khi cho chien tranh hien dai, nhu la xe tank khong co(T54 tan trang ma thoi) +AK 47 tho so+khong co chien ham hien dai+ khong co chien dau co+ VN la quoc gia nong nghiep+lam san+hai san.

  bởi: kieuanhhoa
  08.09.2012 00:23
  nó tưởng Việt Nam ai cũng hèn như nó, đến nản với "thằng" tác giả, kiến thức quân sự cũng không có, phán bừa một câu họ bỏ chạy, học bỏ chạy hay "mày" - thằng tác giả bỏ chạy, loại người gan thỏ đế nên chỉ đủ tầm lên đây chửi lén, lãnh đạo phần đa là những người có gan, có tầm thì mới làm đc lãnh đạo, sống chết, tiền bạc với nhiều người chưa chắc đã là quan trọng, lấy bụng dạ của 1 kẻ hèn nhát, nhỏ mọn ra để nói người khác, không khác gì ếch ngồi đáy giếng, vn chỉ có 2 lựa chọn đầu hàng hoặc bỏ chạy> buồn nôn, tại sao lại có một người vN có thể một câu như thế này, đúng là một bài viết làm bẩn tiếng việt, khuyên tác giả nên trốn sang mỹ mặc váy cho đỡ sợ trung cộng
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  08.09.2012 07:34
  TS. NHQ đâu có nói ở VN ai cũng hèn. Hèn ở đây là cái chính quyền hèn! "Hèn với giặc, ác với dân". Về chuyện này, TS. NHQ sai chỗ nào? Thực tế đang diễn ra tại VN, có sai đâu? Dân đi biểu tình chống TQ, cấm, bắt bớ, đánh đập, sỉ nhục... Lòng dân đã không thuận với đảng thì đánh đấm kiểu gì cũng thua. Như GS Dương Trung Quốc nói, đại ý: "khi chính quyền hữu sự thì liệu dân còn hậu thuẫn?" Cần gì kiến thức quân sự cao sâu để nhận định điều đó nhỉ? Còn chạy ư? Chẳng phải con cái ông 3 y tá và các ông trong TƯ không có quốc tịch MỸ sẵn cả đấy sao? Còn tiền thì họ đã chuyển, đang chuyển và sẽ chuyển sang Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Úc. Xin lỗi cần nói thẳng, các ông chẳng có tâm để lo vận mệnh quê hương dân tộc, mà cũng chẳng đủ trình độ để phê phán ai đâu.
  Trả lời

  bởi: he he
  08.09.2012 07:24
  @kieuanhoa" VN nen bo chay+dau hang ma thoi nhe !!!Nhu VNCH 30/4/1975
  Trả lời

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  08.09.2012 05:13
  kieuanhhoa - Lãnh đạo phần đa là những người có gan, có tầm thì mới làm đc lãnh đạo. - - - Hồi chiến tranh chống Pháp, Nhật và Mỹ, nhờ khối Cộng chống lưng. Hơn nửa bản thân thuộc thành phần Bần cố nông, Phu cạo mủ cao su, Hoạn lợn, Công nhân, Đầy tớ, Cửu vạn, Du thủ du thực.v.v... Thời kỳ đó còn " Hăng tiết Vịt " Sau bao nhiêu năm kháng chiến, vốn, lời thu về vô số, hy sinh đời Bố, để củng cố đời Con. Nếu bây giờ chiến tranh xãy ra, bọn Cộng già đang tính sổ, thu xếp hành trang, để đánh bài chuồn, bằng visa du lịch, vì đã cài cắm ở các nước Tư Bản đang giẩy chết, ( Nhất là Mỹ ) Qua hình thức Du sinh, kết hôn với con cái cựu thù VNCH. Chỉ có bọn Tép riêu ngu si ở lại, chờ ngày dựa cột.Chú nhỏ kieuanhhoa có lẽ không lên Diễn đàn VOA thường, hoặc giả bộ như tụi nhóc CAMVC nên không biết. Trước đây ông Quốc viết rất nhiều bài công kích, Chính sách bành trướng, thói ăn, nết ở của các đấng " Con . . . Trời." Ông Quốc đã từng thất vọng, với lối phản biện mất dạy của lủ CAMVC . . . CON. Ông Quốc đã phải buồn lòng mà than : " Chẳng thà người Tàu bênh Cộng Chệt, thì không nói làm chi. Nhưng rất tiếc lủ CAMVC, gương mặt, giọng nói Việt nam rặt cũng bày đặt NGU TRUNG, bênh vực các đ/c kính yêu nước lạ ? "
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  08.09.2012 04:40
  Đã nói nhiều lần, ông Quốc viết bài về chính trị, sẽ làm chạm nọc tụi Cộng con CAMVC. Chúng sẽ dùng lời hổn xược, mất dạy với ông. Tụi nhóc Cộng này là những con " Lăng quăng " mới tượng hình, sau ngày 30/04/1975. Ấu trỉ về Chính trị, Lịch sử .v.v... Chúng đã được đảng nhồi sọ : " Quân đội ta anh hùng, đã từng đánh tan tác 3 Đế quốc sừng sỏ, Pháp, Nhật và Mỹ. " ( Ngoại trừ nước lạ ? )
  Ông Quốc thử đổi đề tài, viết về loài Chó, cõ 4 chân, nhớ đừng lộn là 2 chân, sẽ làm tụi nó hiểu lầm, ông xỏ xiêng. Là loài ăn tạp, kể cả chất thải của người. Bảo đảm với ông, tụi nó sẽ nói không phải, và phản biện tới bến cho ông xem. Không tin ? Thử đi !

  bởi: Lê bảo Lực từ: USA
  08.09.2012 00:20
  Người Việt, Dân Việt tự bảo vệ lấy nhà của mình, đừng hy vọng nơi người khác vì không ai cho không, biếu không mình cái gì đâu. Xin đừng chửi nhau, chẳng tốt đẹp gì. Nước Tầu cũng như các nước khác, không cách này thì cách khác cũng muốn kiếm chút lợi nhuận nơi nước nhỏ, yếu (như VN bây giờ).Quan trọng là chính quyền hiện tại có vì dân, vì nước không nếu không thì cần thay thế. Đó là ý dân.

  bởi: con của Rồng từ: Việt nam
  07.09.2012 23:21
  Đọc những Cmt trên diễn đàn này thấy buồn cho dân tộc VN . Những kẻ mang dòng máu Việt , nhưng trong thâm tâm lại không muốn trợ giúp người dân quốc nội , suốt ngày kêu la oai oái trên vài ba cái diễn đàn . Nào là các nhà lãnh đạo cộng sản sẽ bỏ chạy khi xảy ra chiến tranh,đảng CS sẽ thế này thế kia , và họ còn cho rằng VN sẽ đầu hàng và trở thành thuộc quốc của TQ. Nếu họ là con cháu của nòi giống Việt , mang dòng máu Việt thì ngay bây giờ hãy làm điều gì đó để giúp đồng bào đối phó với kẻ thù đi. Đừng lê la ý kiến ý cò ở đây mất thì giờ lắm

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 21:03
  VNME/canada nói là TQ và VN không còn cộng sản nữa vậy chớ hai chữ nầy CS đọc là gì? chẳng lẽ lại đọc là Chó Săn? thảo nào người ta không gọi là cộng sản mà gọi là Chó Săn rất đúng vậy .

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 19:24
  Bã vinh hoa thai đổi lòng người .Sống chết mặc bay tiến thầy bỏ túi . Tránh voi chẳng xấu mặt nào . Chẩu là thượng sách

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 18:54
  Mao trạch Đông là một "thang moi" khat mau da man , cho nên nó đã tàn sát đồng bào nó không chút xót thương, đã vậy mà nó còn đứng sau lưng ông Chi Minh đưa dao cho ông Minh chọt bụng những người ân nhân và đồng bào ruột thịt. Bỏ mấy tên mắt xanh mũi lõ ra không bàn, chỉ nói hai ông Hồ Mao thôi, thì tội lỗi Trời không dung, đất không tha. Con cháu của chúng đời đời kiếp kiếp phải chịu luân hồi quả báo thảm thê và thê thảm.
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Hà Nội
  08.09.2012 01:48
  Ông ngu, xin ông nói ít tôi nhờ, đừng có lộ cái đuôi dốt nát của mình ra.

  Ông hồ là người có tư tưởng dân chủ tiến bộ. TƯ tưởng xây dựng nhà nước pháp quyền độc lập tự chủ thể hiện rất rõ trong hiến pháp nước việt nam dân chủ cộng hòa năm 1946. Về sau, những đấu đá trong chính quyền làm thay đổi định hướng ban đầu của ông Hồ Chí Minh. Lúc đó đảng cộng sản thắng thế, nên nó mới có chuyện vai trò lãnh đạo độc tôn của ĐCS được quy định trong hiến pháp năm 1992.

  Mô hình chính quyền đầu tiên của ông Hồ là mô hình tam quyền phân lập rất rõ ràng trong bộ máy chính quyền, bao gồm Chính phủ, Viện dân biểu, và cơ quan tư pháp.

  ÔNg vô danh ạ! Đời ông ngu, thì ông khổ thôi, đừng mang cụ Hồ ra đây mà chửi, cái loại như ông thì đóng góp được gì cho cuộc đời hay chỉ biết ngồi mà chửi không thôi?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 10:05
  Chính xác Dương bư khỏi cần phải bổ túc !
  Trả lời

  bởi: hoang từ: ha noi
  08.09.2012 23:36
  Ong Ho la 1 nguoi kha thong minh . Nhung Ong cung la 1 nguoi kha bat hanh . Vi con chau cua Ong da khong lam theo nhung gi ong da noi , Nen moi dan den tinh trang cua VNAM ngay hom nay .
  Trả lời

  bởi: linh Truong son từ: Cu chi
  08.09.2012 17:12
  "Ông hồ là người có tư tưởng dân chủ tiến bộ. TƯ tưởng xây dựng nhà nước pháp quyền độc lập tự chủ" mà phải viết là độc lập tự do dân chủ (nếu được )
  nhưng vì tự chủ mà Bác và đảng đả tạo ra một chế độ độc tài đãng trị đưa đất nước này về đâu ? về đất nước Trung Quốc chăng ? lịch sử đả sang trang ,ông nên thức tỉnh để làm một người văn minh ,bảo thủ hoài đất nước sẻ còn khổ.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  08.09.2012 10:18
  Hoàn toàn tán đồng ý kiến này!Qúa chính xác,ko có gì phải bổ sung!

  bởi: nguyen van tuyen từ: ha noi
  07.09.2012 18:41
  doan dau thi duoc nhung phan ket thi chan pheo."giac den nha dan ba cung danh"neu da la chien tranh tren bien thi tai sao phai bo chay?(o day la tren dat lien).viet nam co the doc toan luc neu co chien tranh,con trung quoc thi khong the. viet nam cung co ten lua hien dai ban tu dat lien bao trum bien dong, khong quan bao trum bien dong,tau chien tren bien cong dong thi cang khong phai chinh thuoc ngam.nhung dan toc viet nam chac chan khong muon chien tranh, cang tranh cang tot. ong nguyen hung quoc oi, doan ket cua ong nhu la chui dan toc viet nam chang? ong cho la dan toc nay la ngu dan con ong la nguoi sang suot nhat phai khong?
  Trả lời

  bởi: 3 DUNG từ: Kien Giang
  08.09.2012 02:01
  Du khong thay mat, doc comment cung biet Chu Tuyen vua dot lai vua ngheo.
  TS Quoc noi lanh dao Viet cong trong tinh the nay chi co TAU VI THUONG SACH, nhung truoc khi CHAU phai chuyen TIEN da an cuop duoc CHAY truoc.
  Con chu TUYEN may la loai DAN DEN = DAN NGU KHU DEN lay tien dach dau ma chuyen?, Them nua chay di dau? Loai Dan Den nhu chu Tuyen Ai chua? Nuoc nao chua?
  Thoi rang om GAY TAM VONG nam cho xep hang sang dat TRUNG CONG lam No Le cho TAU, do la thanh qua cua 16 CHU VANG ,4 TOT ma Dang Viet cong va nhung ten Dang vien CAU VEN ngu dot dang ton tho.
  Chi co 14 Dinh Cao Tri Te moi can chuyen TIEN de CHAU thoi DAN DEN Tuyen a ! Hieu chua ???
  Trả lời

  bởi: dân Nam từ: Nam Việt Nam
  08.09.2012 01:19
  Chửi bọn Việt Cộng thì có! Đừng đồng hóa bọn Việt Cộng với dân tộc Việt Nam.Việt Cộng là tay sai của Tầu. Năm 1958 Hồ Chí Minh đã ra lệnh cho Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Tầu để đổi lấy vũ khí đem về bắn giết và cướp bóc nhân dân miền Nam. Sau khi kết nối Internet, chỉ cần gỏ cụm từ "công hàm bán nước" rồi bấm "Enter" hoặc "Search" là thấy ngay! Dĩ nhiên máy tính phải có cài phần mềm Ultrasurf hoặc HSS và kích hoạt sẵn để không bị chặn thông tin.

  bởi: Đông Phong từ: sài Gòn
  07.09.2012 17:55
  Giới lảng đạo VN chỉ còn giải pháp thứ ba : Đầu hàng hoặc bỏ chạy. Hì . . Hì . . .Đầu hàng vì kg thể giữ nổi biển đảo mà khó sống với dân chúng ? Lý luận như con nít,đầu hàng vì đất nước chứ có đầu hàng vì tội bán nước cho Tây-Vatican_Mỹ đâu mà sợ dân xử.Còn TQ họ sẽ nể phục những ai chiến đấu cho đất nước mình mặc dù chống lại họ ( người lính gặp nhau ở điểm này đây ). Còn bỏ chạy? Bỏ chạy đi đâu?Có bán nước cho Tây-Vatican-Mỹ đâu mà bỏ chạy xuống biển.Thầy trò ông Quốc ám ảnh,tự ti mặc cảm,suy bụng tiểu nhân ra dạ người quân tử rồi nha.
  Người CS chân chính kg bỏ chạy,chỉ bọn cơ hội,tham nhũng mới bỏ chạy vì chỉ có người CS chân chính mới lảnh đạo dân đánh và mình đánh.Kẻ cơ hội chỉ có tài luồn lách,cho con cái trốn lính,chỉ có bọn này là bỏ chạy thôi
  Trả lời

  bởi: Chú Thoòn từ: China Town Chợ Lớn
  08.09.2012 05:17
  Mấy Nị Diệt lam cho Ngộ xin, đừng mắng nhiếc thằng " Chẩy Đ P " của Ngộ. Gia đình Ngộ may mắn thoát được " Nạn Kiều " năm 1979, nhờ lót tay chút đỉnh, cho cán bộ VC nhẩm xà . Nên mới được yên tâm bán hủ tiếu bò viên ở Chợ lớn mới tới bi giờ. Ngộ khuyên thằng " chẩy ĐP " kệ người Diệt lam ăn nhậu gì tới Khách trú tụi mình, mà ý kiến, ý cò. Cứ kiên nhẩn nằm chờ, khi nào lá cờ 6 ngôi sao, được treo ở chợ Bình Tây chợ lớn mới, chẩy ĐP muốn mần gì Ngộ hổng có ý kiến. Nhưng ló hổng chịu nghe lời Ngộ. Rầu thấy Bà cố nội. Hầy cẩm ló !

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  07.09.2012 17:29
  Ông Quốc ơi hôm nay ông nói cọng sản Việt Nam tính bài chuồn là đúng đấy ,người ta nói bảy bước tiến đến thành công đó là :Quyền,Thế,Kế,Mưu,Trí, Thuật, Đạo .
  Mà Việt Nam cọng sản đang tìm hai bước đầu là Quyền và Thế mà họ tìm không ra , thực tế nó đã có sẵn rồi nhưng họ không làm được,mọi người đang chờ họ thực hiện thì những bước tiếp theo sẽ gíup Việt Nam thành công , họ không làm thì con bài chuồn là cái chắc. Còn chiến tranh Việt Trung là cái chắc , chỉ khi nào Việt Nam thực hiện được bảy bước mà Trung Quốc nhìn thấy được thì Trung Quốc sẽ ngồi vào bàn đàm phán . Nhưng thưa với Tiếng sĩ Quốc và các bạn việc nước là việc trong đại mà nhà cầm quyền cọng sản Hà Nội không còn uy tín và khả năng lãnh đạo được nữa thì phải nhường cho người khác . Núi chuyển không đẻ ra con chuột nhắt, mà phải đẻ ra một chàng trai Khôi Ngô , Tuấn Tú . Chào đoàn kết cứu nước .

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  07.09.2012 17:14
  "Oánh" nhau ở biển, mà trên bờ bỏ chạy là thế nào vậy GS Quốc? Theo tôi trận chiến sẽ xảy ra trên biển giữa TC với VN chỉ là để "hợp thức hóa" vùng biển và những đảo mà TC đã vẽ theo hình "lưỡi bò". Trận chiến càng tàn khốc càng dễ cho cả hai chính quyền nói với dân của họ là "quân đội đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc....". Xin so sánh trận biên giới phía Bắc năm 1979, chỉ tàn khốc trong giới hạn rồi ngưng để vạch lại đường biên giới rồi "hợp thức hóa" những vùng đất mà TC chiếm của VN... Trận chiến biển Đông cũng trong giới hạn nào đó, không "lây lan" tới đất liền... Không rõ là cả hai chính phủ Trung - Việt dự trù sẽ "thủy táng" bao nhiêu quân, bao nhiêu tàu chiến của nhau đây?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.09.2012 16:54
  Năm 1946, tại hội nghị ở Fontainebleau, Pháp nói với thủ tướng Phạm văn Đồng là Pháp dùng lực lượng công an cảnh sát và bọn tay sai dân chủ sẽ dẹp bọn Việt cộng trong 8 ngày.

  Năm 1965, tướng Quách Mô Lên của Hoa Kỳ tuyên bố sẽ dẹp tan Việt cộng trong vòng 18 tháng.

  Năm 2012, ông "thầy đời" nước Úc phát thèm của các bạn dân chủ tuyên bố "Việt cộng sẽ đầu hàng và bỏ chạy".

  Toàn là dân cuồng tín, kiêu căng ngạo mạn, coi thường dân tộc VN, coi thường đất nước và con người Việt Nam!

  "Tại sao cứ bô bô gọi mình là người Việt Nam, nhưng trong tận thâm tâm vẫn mong muốn Trung Cộng đánh chiếm nước ta? Đến đây, người ta thấy âm mưu đen tối của thầy trò của các bạn dân chủ không còn là ẩn số.

  Gọi thầy trò các bạn dân chủ đang giương móng vuốt thì hoàn toàn không đúng. Chúng có cái móng cái vuốt nào mà giương? Thầy trò các bạn dân chủ đang mượn móng vuốt của Trung công để trả cái thù ngày 30 tháng 4 năm đó."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 22:25
  Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ.
  Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong.
  Cho đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng.
  Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Sít-Ta-Lin bất diệt.
  Thật là kinh khủng cho sự dã man khát máu của hai đồng chí Tàu Việt anh em.
  Và cũng đáng phỉ nhổ thay cho Tổ tiên nhà khỉ cha truyền con nối, đời đời cúi đầu vâng phục tự nguyện làm NÔ LỆ với số kiếp bưng bô .
  Trả lời

  bởi: Người xứ Mỹ
  08.09.2012 16:49
  Đoc lý luận của Nhô thấy mắc cười quá hè! Ô. Quốc viết rõ ràng "Nếu hai giải pháp chính trị và quân sự đều bế tắc, giới lãnh đạo Việt Nam chỉ còn giải pháp thứ ba: Đầu hàng hoặc bỏ chạy". Đấy, ông ấy viết rõ như dưới ánh mặt trời là "giới lãnh đạo VN", tức chỉ cái đám chóp bu của Việt Cộng thôi (VC ở đây hiểu theo nghĩa là CSVN). Ông ấy đâu có nói gì đến chuyện dân tộc, đất nước, con người VN bỏ chạy đâu hè? Cái trò bịp đánh đồng đất nước, dân tộc với cộng sản, "yêu nước nghĩa là yêu chủ nghĩa xã hội" xưa rồi, giờ chẳng lừa được ai.
  Đã bảo sớm khám bệnh đi để trở về cái Normal Thinking. Hay lại quên uống thuốc? Hôm nọ ở chỗ làm nhìn ra sao thấy Nhô cứ đi bộ tới - lui trên đường mà cười một mình vậy hè?

  bởi: vietnam từ: VN
  07.09.2012 12:55
  Nguyễn Hưng Quốc đầu óc của một giáo sư nhưng cái nhìn thì thiển cận không bằng anh phu xe bagac. TQ mà chiếm được Biển Đông không chỉ có VN bị nguy to mà Mỹ, Nhật Nga, Ấn, Úc, Hàn, Asean và cả thế giới đều nguy nên họ không thế không can thiệp tùy theo mức độ của từng nước. Mỹ sẽ bắt buộc phải can thiệp toàn diện vì chính quyền lợi của Mỹ ở Biển Đông. Hưng Quốc hãy chịu khó vắt óc ra mà suy nghĩ nhé.

  Mỹ và các nước sẽ ra sao nếu TQ chiếm trọn Biển Đông? Nếu VN thua TQ và rơi vào vòng kìm tỏa của TQ? Không đời nào họ để điều đó xảy ra! VN đang chơi trò " trai cò mổ nhau - Ngư Ông đắc lợi". Đấy, dạy cho Hưng Quốc một bài cho khỏi ấu trĩ./.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  08.09.2012 10:38
  Trung Quốc chiếm đc Biển Đông,ông Quốc về làm"Trưởng ban tuyên giáo khu tự trị dân tộc Kinh VN"chứ sao!Ổng giở bài:ve sầu-bọ ngựa-chim sẻ-chú bé bắn chim....
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  11.09.2012 21:29
  @Vô Danh:Đám viết thuê ,chửi mướn họ làm quái gì có liêm sỉ,kẻ nào cũng có thể trở thành ông chủ của họ,miễn là có tiền.Chả thấy CS "dâng đất"đâu,chỉ thấy cha ông những người tự cho là yêu nc hết"kính dâng"lại"kính biếu",hết chỗ này đến chỗ khác cho Tây,cho Tàu,đến đời họ thì"cũng cha truyền con nối""bán giời ko văn tự",tiếp tay cho phát xít TC!Muốn có chức vị cao trong hàng ngũ phát xít thì cứ việc làm tay sai cho chúng,gái Tàu ko nhiều nhưng cũng đủ để khiến đám tay sai mê mẩn.Còn kiểu bịa đặt hàng tôm,hàng cá đây ko chấp nhời!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 06:41
  Tàu chiếm BĐ thì đám vc của HCM mới là người được Tàu trọng dụng để tiếp tục làm đứa con ngoan,tay sai đắc lực cho chúng chứ sao lại ông Quốc ? VC của HCM dâng tổ quốc cho Tàu chớ nào phải ông Quốc đâu HÈ ? Cũng may là Tàu gả Tăng Tuyết Minh cho HCM chớ mà chơi cắc cớ mang gả cho Qua,thì khi Tàu chiếm BĐ chắc mẻm là Qua cũng CÓ CHỨC .
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: Hoa Ky
  08.09.2012 13:04
  Duong Khiet Tri ky giay hua voi HK se tao de dang su luu thong hang hai cho My trong 1000 dau tien sau khi chiem bien dong cua VN.

  bởi: Tam Nguyên từ: Hanoi
  07.09.2012 12:53
  Tác giả có cái nhìn thiển cận và hận thù chế độ! Đã là con dân nước Việt, khi đất nước lâm nguy, tất cả phải đứng lên! Tại sao lại đưa ra giả thiết chiến tranh xảy ra để suy luận các phản ứng của Đảng viên DCS, và đánh đồng vIệc đó với suy luận về việc quản lý điều hành đất nước của Nhà nước VN là không tốt? Nên nhớ dù là Đảng viên hay không, chúng tôi vẫn là con dân đất Việt, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc! Không có sự tháo chạy đớn hèn như tác giả tưởng tượng đâu!

  bởi: Nguyên từ: VN
  07.09.2012 12:43
  Cầu cho họ bỏ chạy, nhân dân VN sẽ bắt đầu lại từ số 0. Nhưng trên đầu không còn cái ách XHCN nữa. Khi đó thì TQ nên coi chừng

  bởi: Michael Vu từ: USA
  07.09.2012 11:21
  Giải pháp thứ 3, Ông Quốc đưa ra mà khả thi, thì hóa ra lịch sử khốn nạn cho dân tộc Việt lặp lại cách đây 37 năm,ngày Đông Minh tháo chạy,kéo theo VNCH sụp đỗ, miền Nam VN bi bức tử rơi vào vòng quỷ đỏ(CS Tàu+ Việt).Với đồng bào miền Nam ,ngày 30 tháng Tư năm 1975,ngày đau thương ,uất hận tràn ngập ,đen tối nhất trong cuộc đời,nhưng với Cọng Sản và tay sai của Tàu là Mùa Xuân Đại Thắng,ngày vinh quang,thắng lợi nhất trong sự nghiệp mà Cọng sản gọi là " chống Mỹ cứu nước", được thể hiện rõ nét,hí hững tột cùng trên những gương mặt khả ố một tập đoàn "ăn cướp" không hơn,không kém.Ngày 30 tháng Tư 1975 ,ngày đau thương nhất của đồng bào Miền nam,nhưng chỉ có nữa nước dân Việt bị khổ nhục,VN vẫn của người Việt nam;nhưng tháng Tư đen lai đến một lần nữa là cả Dân tộc nầy bất hạnh.Tôi muốn nói đến giải pháp "bỏ chạy".mà hiện nay bọn bành trướng Bắc Kinh và phe thân Tàu đang ra sức rĩ tai,tuyên truyền hầu làm lung lạc tinh thần chiến đấu của quân đội,và gây chia rẽ dân tộc làm suy yếu sức đề kháng,truyền thống chống ngoại xâm mà dân Việt vốn có, được tích lũy từ ngàn năm qua.Tôi nghĩ,dân tộc VN không dễ dàng chấp nhận làm nô lệ Bắc Triều lần thứ 2 đâu.Ho có thể hy sinh phá bỏ tất cả để chỉ còn một Tổ Quốc Việt Nam và đồng bào của họ mang dòng máu Lạc Hồng,còn lũ cầu vinh bán nước,hèn với giặc,mà ác với dân diệt sạch tru di tam tộc cho đáng đời lũ ăn hại bán nước.

  bởi: Sơn Nguyễn từ: Hà nội
  07.09.2012 11:01
  Ông Nguyễn Hưng Quốc này cứ mô tả Trung Quốc thắng Việt Nam trên biển dễ như ăn kẹo. Trên biển Đông đặc biệt là Trường sa - Việt Nam có thế mạnh về Không Quân, Trung Quốc có nhiều máy bay chiến đấu hơn nhưng họ cần máy bay tiếp dầu -> đây là một rủi ro cho chính họ, còn về chiếc Thi lang thì bao giờ nó có thể chiến đấu được và bao giờ thì có đủ đội bay???. Một khi yếu thế về Không quân thì Hải quân Trung quốc dù có mạnh cũng không tránh khỏi thiệt hại, bài học chỉ với 07 quả tên lửa Exocet và bom thường mà Không quân Argentina loại khỏi vòng chiến gần 20 tầu chiến Anh vẫn còn sờ sờ ra đó nay Việt Nam không thiếu tên lửa diệt hạm hiện đại như Kh-35, Kh-31, các dàn Bastion ... tên lửa phòng không S-400. Có thể trong cuộc chiến Trung quốc sẽ thắng nhưng phải trả một giá cực đắt hơn cả Anh quốc tại Malvinas vậy.

  Bác Hưng có cách để Trung Quốc thắng Việt Nam dễ dàng mà sao Trung Quốc không mời bác này về làm Tổng tham mưu trưởng nhỉ.

  bởi: Người xứ Mỹ
  07.09.2012 10:27
  Họ đã bỏ chạy một phần rồi đấy chứ. Đầu tiên là tài sản, sau đó là vợ, con rồi đến chính "đương sự" khi con đường làm ăn, đốp chát xem ra không còn thu lợi nhiều nữa. Chuyện nầy đâu có gì mới! Bọn tài phiệt, bọn chính trị gia xôi thịt, bọn độc tài tham nhũng đã áp dụng kế "tẩu vi thượng sách" nầy lâu rồi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.09.2012 09:56

  Mao Trạch Đông - Đâu là sự thật?

  01/10/2010 - 15:11 MARK COLVIN
  Nguồn How Mao Zedong killed 45 million people in four years

  Là người đã đưa tư tưởng Mác-Lênin đến Trung Quốc, có công trong việc gần như thống nhất đất nước, đưa Trung Quốc thoát khỏi ách áp bức của ngoại quốc, Mao Trạch Đông còn được biết đến như một nhà độc tài trong một thời kỳ đen tối của lịch sử Trung Quốc.

  Bình chọnBình chọn (0)
  Ý kiếnÝ kiến (1)
  ShareChia sẻ
  PrintBản in

  Mao Trạch Đông - Đâu là sự thật?

  Tượng Mao Trạch Đông thời trẻ tại Trung Quốc. (AFP)

  Thế kỷ 20 đã sản sinh ra rất nhiều vĩ nhân hay những con người khác thường và thậm chí là nhiều người còn bị coi là những ‘con quái vật’.

  Chẳng mấy ai mà không biết đến sự tàn bạo của Pol Pot, Stalin hay Hitler. Tuy nhiên, khác với những cái tên gắn liền với chế độ độc tài, Mao Trạch Đông lại thoát khỏi sự căm ghét và hận thù của người dân Trung Hoa trong thế kỷ trước. Thậm chí, hiện nay vẫn còn có một số quầy hàng bán đồ lưu niệm có in hình Mao Trạch Đông, từ những tấm áp phích, huy hiệu cho tới những bản sao chép của cuốn Mao Tuyển, ghi lại những phát biểu của Mao.

  Tuy vậy, dù rằng mọi người vẫn nghĩ họ mua hay dùng những thứ đó với mục đích mỉa mai, trào phúng, nhưng liệu rằng họ còn có thể làm được như vậy đến bao lâu nữa khi ngày càng có thêm nhiều bằng chứng cho thấy sự độc ác, tàn bạo và tình trạng bỉ ổi dưới thời ông Mao?
  Sự tàn bạo của một chế độ

  Mới đây, một tác phẩm với tựa đề “Thời kỳ Đại Đói kém dưới thời Mao: Giai đoạn Khủng khiếp nhất trong Lịch sử Trung Quốc” đã được cho Học giả Frank Dikotter thuộc trường Đại học Hồng Kông cho ra mắt. Cuốn sách được viết dựa trên những nghiên cứu chi tiết từ văn khố của Trung Quốc, nói về sự tàn bạo của Mao Trạch Đông khi gây ra cái chết của 45 triệu người dân Trung Quốc chỉ riêng trong giai đoạn ngắn ngủi từ năm 1958 tới năm1962.

  Ngay từ đầu những năm 1958, Mao Trạch Đông đã ra lệnh tất cả mỗi người, không phân biệt nam nữ phải là một người lính trong một đạo quân khổng lổ của ông ta. Và đạo quân đó không ngừng hoạt động cho lý tưởng cách mạng. Hàng trăm triệu người phải thực hiện hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác, từ việc tiến hành các dự án tưới tiêu thủy lợi giữa ban đêm, hoặc nấu thép trong những ‘Lò Luyện Thép Sau Hè’ giữa ban ngày, hay làm việc ngoài đồng.

  “Vấn đề ở đây là một khi anh bắt đầu tập trung tất cả mọi người, giống như trong quân đội, một khi anh bắt đầu dồn tất cả người dân vào những khu công xã, có nghĩa rằng anh cướp hết mọi thứ của người dân, từ đất đai, nhà cửa, vật nuôi, công cụ,... và người dân sẽ chẳng còn gì cả, cũng không còn động lực để lao động, để làm giàu”, ông Dikotter nói.

  Cưỡng ép và khủng bố là nền tảng của chế độ độc tài đó và người dân dù đang đói khát cũng vẫn phải tiếp tục lao động.

  “...người dân bị hành hạ, đánh đập thường xuyên. Họ bị ép phải cởi bỏ hết quần áo ngay giữa mùa đông để làm việc ngoài trời... Người ta tin rằng khi người dân bị cưỡng ép cởi bỏ quần áo thì họ sẽ phải lao động nhiều hơn để giữ ấm cơ thể. Tình trạng này diễn ra khắp nơi, từ Bắc xuống Nam, thậm chí ở ngay cả tỉnh Quảng Đông. ”, tác giả cuốn sách nói thêm. “Chỉ có dùi cui là thứ duy nhất để bắt người dân lao động. Một vài người đã bị cắt tai, cắt mũi. Những sai phạm nhỏ nhất cũng sẽ phải chịu những hình phạt khủng khiếp.” Để chứng minh cho sự tàn báo đó, ông Dikotter cũng đưa ra một dẫn chứng cụ thể về một người đàn ông, vì ăn trộm một quả khoai tây đã bị trói chân bằng dây thép, đeo 10 kilogram đá trên lưng, hai tai đều bị cắt bỏ và bị đóng dấu bằng sắt nung. Tại tỉnh Tứ Xuyên, một số người bị đổ dầu vào người và bị thiêu sống. Người ta trừng phạt một bé trai về tội ăn cắp lúa bằng cách bắt cha em phải chôn sống em. Người cha này sau đó đã chết trong nỗi đớn đau...

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  07.09.2012 09:47
  Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. Ăn đã quá nhiều, ngồi đã quá lâu, đánh bài tẩu trước là hay. Bài học cách mạng Lổ Ma Ni 21/12/1989 2 vợ chồng Chủ Tịch nước Ceausescu bị hành quyết vẫn còn đó.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.09.2012 06:28
  Vietnammenyeu từ: Canada

  Giải BBC Samuel Johnson danh giá bậc nhất ở Anh Quốc được trao cho cuốn "Nạn đói lớn do Mao gây ra" (Mao's Great Famine) của tác giả người Hà Lan, ông Frank Dikotter.
  Cuốn sách tổng kết lại nạn đói do chính sách Đại Nhảy Vọt của ông Mao Trạch Đông và đảng Cộng sản đưa ra trong thập niên 1960 ở Trung Quốc và cho rằng số nạn nhân bị chết là 45 triệu. Tác giả Dikotter, một tiến sĩ chuyên về môn Trung Hoa học tại Đại học Phương Đông - SOAS - ở London kêu gọi chính quyền Trung Quốc hiện nay cho người dân của họ đọc cuốn sách.

  Giải thưởng danh giá của BBC cho thể loại phi tiểu thuyết được trao chỉ 10 ngày sau chuyến thăm Anh của Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhằm ký các hợp đồng làm ăn Anh - Trung trị giá tới 2 tỷ đô la.

  'Chết 45 triệu'

  Số người chết đói tới 45 triệu ở Trung Quốc vào thời kỳ cực tả Đại Nhảy Vọt mà ông Dikotter nêu ra nhiều hơn so với con số từ 30 đến 35 triệu như một vài tác giả khác tại Phương Tây ước tính.

  Khen tác giả về công trình này, Ben Macintyre, nhà bình luận văn chương ở Anh nói đây là "bản án cho thảm họa khủng khiếp chính vì con người tàn bạo gây ra".

  Hiện nay, tại Trung Quốc ông Mao vẫn được đảng Cộng sản tôn thờ.

  Trong các bình luận chính thức, ông chỉ bị đánh giá là "công bảy, tội ba", hàm ý vẫn là nhân vật vĩ đại dù có sai lầm.

  Ngoài chuyện nông dân, công nhân chết đói vì bị hành hạ trong các đợt Đại Nhảy Vọt, Cách mạng Văn Hóa, báo giới nước ngoài còn nhắc đến cách hành x̉ử của ông Mao với các đồng chí của chính ông ta.

  Nhiều nhân vật từng theo ông bị giết thẳng tay trong các cuộc đấu đá chính trị nội bộ.

  Nhìn chung, dư luận Âu Mỹ coi ông Mao là một "Stalin của Phương Đông" với các tội ác khủng khiếp gây ra với chính nhân dân Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.09.2012 08:25
  Viết cho "moi" không nên lấy nick của "moi" ẩu tả như thế. "Moi" nói cho biết: "Mao Trạch Đông là Cọng Sản lỗi thời, xưa lắm rồi sao lại móc ra đây?". Ngày nay đâu còn CS như vậy nữa ở TQ và VN, có biết từ 90 "Đổi Mới" ở VN chưa? TQ thì sau vụ "Thiên An Môn" cũng sữa đổi hết rồi, bộ không biết hả? Thời sự ở thế kỳ 21 thay đổi hằng giờ hằng phút, mới năm ngoái người ta mong Mỹ trở lại ĐNÁ đấy, năm nay người ta đá đít Mỹ khỏi ĐNÁ. Ông Mao là sáng lập viên ĐCSTQ thì dân Tàu tôn kính là phải rồi vì nhờ đó mà TQ vững chắc không bị liệt cường xâu xé và làm nền tảng cho TQ bước lên hàng cường quốc. Còn đân Tàu chết đói chỉ là sự thất bại trong 1 giai đoạn ngắn ngoài ý muốn của ông ta.
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  08.09.2012 05:23

  Vietnammenyeu Canada - Ông Mao là sáng lập viên ĐCSTQ thì dân Tàu tôn kính là phải rồi vì nhờ đó mà TQ vững chắc không bị liệt cường xâu xé và làm nền tảng cho TQ bước lên hàng cường quốc. - - - Văn phong của tên Chệt Cộng con này, đủ biết nó là đứa luôn thích ngậm " Củ cải mặn. " Tên này có cái hèn là không dám tự hào là CAMVC, cứ mượn danh cư trú Canada. Sao tồi thế ông con, sợ chết đói, không biết làm nghề gì khác để sống, mà cứ phải làm CAMVC, lên Diễn đàn chọc chúng chửi C, mắng M. hoài vậy chú nhóc Cộng ?
  Trả lời

  bởi: Choi Chung Lon từ: S. Korea
  07.09.2012 20:24
  Vẫn phải luôn luôn nhắc lại chứ ! Mao,Stalin,Hitler,Pol Pot...là những tên đao phủ giết người kinh khủng nhất trong lịch sử nhân loại,đặc biệt là Mao càng cần phải nhắc nhiều hơn nữa : Mao là thầy của Hồ(cũng như ĐCSVN là con đẻ của ĐCS Tàu),không có Mao,Hồ không thể thắng Pháp được,Võ Nguyên Giáp luôn luôn nằm lòng chiến lược quân sự của Mao(lấy nông thôn bao vây thành thị...),Trường Chinh viết Đề Cương văn hóa...chủ yếu dùng lí luận của Mao,..."Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao...(Thơ),chú mày đừng xúi dại người ta mà đòi quên Mao đi,định lấp liếm tội ác theo Mao của thày trò Hồ làm uổng phí biết bao sinh mạng của mấy thế hệ người Việt hả?
  Trả lời

  bởi: Thầy Chín Củi từ: Chắc Cà Đao VN
  07.09.2012 19:12
  "Còn đân Tàu chết đói chỉ là sự thất bại trong 1 giai đoạn ngắn ngoài ý muốn của ông ta. ". Giai đoạn ngắn này thiệt ngắn và rất rất là ngắn, nếu nó chỉ kéo dài một chút xíu nữa thôi thì dân tầu cả nước chết hết mẹ nó rồi. Thiệt là xui xẻo cho nhân loại vì giai đoạn này không chịu kéo dài thêm một chút xíu nữa.

  bởi: Tư Núi
  07.09.2012 05:41
  Paragraph 4, ô Q. viết không thuyết phục. VN lả QG nông nghiệp, đầu hỏa cần nhưng khong nhứt thiết xúc tiến chiến tranh. Nên nhớ 1980, VN còn nghèo hơn bây giờ nhưng vãn giữ cuọc chiến Cam bu chia được chục năm. Ngày nay nếu không có dầu làm sao KT sụp cho được, ngay cả 12 ngày đêm B52 đánh bom còn không sụp nổi huống chi bây giờ. Điều 2 , lại không vững nữa, nếu như KT VN sụp đỗ, tuột dốc, không có lảnh đạo hay CT gia nào kém thông minh đi ru ngủ hoặc kiếm phiếu nhân dân mình bằng chiến tranh trong khi đất nước mình kém vể mặt quân sự. Chuyện này chỉ xảy ra ở Mỹ hoặc Úc. Ô Quốc là GS giảng dạy tại ĐH lớn lại sao tin vào những bình luận không thực tiển cho VN. VN hoan nghênh Mỹ trở lại ĐNA, Mỹ cần VN hơn trong lúc nầy. Trong tương lai VN thủ đắc số lượng Vũ khí khoảng 1/2 của TQ từ nga ngoại trừ nguyên tử: tàu ngầm Kilo, tiêm kích Sukhoi, hệ thống pastion, tuần dương hạm,etc, VN nắm lấy yết hầu kinh tế của TQ trên biển, chứ sao bỏ chạy với chuyển tiền, có lẽ ô Quốc nên nghiên cứu thị trường chứng khoán ơ VN đầu tư đi là vừa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 09:08
  Gọi Tư Núi cho vui thôi chứ Qua biết tụi con là ai rồi.Mà gọi tụi cũng không phải.chỉ có 1 mình nhỏ NhO mà tụi cái nỗi gì.Nhưng mà thấy cái tướng Núi là mắc nhớ đến chị Xuân dân Tày bị thằng cha già làm bậy bạ nên giờ nầy mới dây nhợ tùm lum mơ nuí nầy đồi nọ.Nhìn kỹ coi nếu có đầu phùng hoặc hơi phùng thì chém cha chạy trời không khỏi nắng là CÁI mà Bác Hồ của NhO (THÈM). Người Nuí thì có hay biết gì đâu tới khi nào bị bỏ vô bao đập đầu mới thấy đau.Tụi nó cho con ra nước ngoài du hí là mang vàng tiền cướp được của dân chạy trước rồi tới tụi nó chạy sau.Còn tụi con nhìn quanh chỉ thấy có mình mình đang ngáp gió.Lúc nầy tụi con sợ còn hơn tụi lớn đầu 7 ngày 7 đêm bị bom giội sắp sửa đầu hàng.Ba cái SU thì tụi lớn cũng lấy đi hết lạy xin được chỗ đáp rồi phần xác của SU năn nỉ cho không.Tụi con thì ở lại làm thân SU để dân Việt nấu chung với bầu lấy nước ngọt thay cho tôm.Tàu lặn thì hết hơi cũng không dám trừng lên,chết luôn dưới đáy nước.Tụi con thì cũng như cá mà bị mấy bà bắt hôi quần chịu không nỗi nước bùn nên chui đầu xuống sình.Tụi nghiệp cho tụi con làm thân Ròng Ròng lúc nguy nan thì Ròng Ròng chết trước cá lóc mẹ chết sau.Lúc cá lóc mẹ ôm 1 bụng(không phải trứng mà là tiền) bị mắc câu thì ròng ròng cũng vô miệng ếch.Từ chết tới bị thương phải rán mà lo cho thân đừng ở đó mà nói ngoa !
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  07.09.2012 23:28
  dung la o Tu nui , nen ly luan van con bam mui rung ru
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  07.09.2012 13:29
  Nhac lai chien tranh, that khong ai muon. Nhung 12 ngay dem bi B52 danh bom ma con ton tai, that dang kham phuc. Khong phai tai vi can truong, ma vi suc cong pha cua B52 khong cho ai co co* hoi bo` ra tro^'n. Hay tu hoi la biet bao nguoi da may co*` trang hoi do roi, chi 2-3 ngay nua thi phai keo no ra thoi. Do la chuyen qua khu, con ngay nay thi sao? Neu co chien tranh thi nguoi dan cung phai chiu tra^.n ma thoi, vi ho yeu que huong dat nuoc, khong phai vi cai dang csVN thoi tha, da an tren ngoi tro^'c, hanh ha va doa. da^`y ho. truoc do. Va neu cuoc chien xay ra, chi co nguoi dan co the ganh chiu duoc, vi ho linh dong, va chiu kho quen roi, con ke an sung, mac suong, dau oc tha ho'a, toi ba.i thi lam gi co suc ma danh voi da^'m bay gio? Con Vn nam lay yuet hay kt cua cua tc o dau ra vay? Noi thiet neu toi quen uong thuoc sang nay, thi cung khong dam noi len nhung loi sao rong, va la'o luong nhu vay. Chi co cs moi dam noi nhung dieu doi tra, ma khong nguong mieng vay thoi. Va neu ho khong bo chay thi sao ho lai go*?i con cai, tien cua de mua nha, bo? trong nha bank ben nay nhieu vay. Co mot so nguoi cung da goi vo con qua ben nay roi. Nguoi dan VN nghi sao ve nhung hanh dong nay? Khong le gui vo con qua nhung nuoc TU DO o de an bo thua, su~a ca,n hay khong?

  bởi: Dan Toc Viet từ: USA
  07.09.2012 05:23
  Bỏ chạy là cái chắc. Từ mấy năm nay chúng ta thấy con cháu thân nhân của CSVN du nhập vào Mỹ đông lắm. Họ chuyển tiền và mua bán từ bất động sản tới các cơ sở thương mại...Họ sẽ được an thân, vui hưởng mà chưa bao giờ nghĩ tới quốc gia dân tộc là gì, mà thực ra họ chẳng cần nghĩ tới VN để làm gì cho mệt. Chỉ tội cho người dân VN ở VN là đau khổ dưới ách cai trị của CS Tàu thôi. VN cũng như Tây Tạng cũng như Tân Cường, Mông Cổ đều cùng chung số phận.
  Trả lời

  bởi: Thầy Chín Củi từ: Chắc Cà Đao VN
  07.09.2012 06:11
  Thầy Quốc ơi sách có câu "tam thập lục kế tẩu vi thượng sách"

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: HOÀNG KỲ chống CS kí sinh
  07.09.2012 04:39
  Cuộc CT giữa Đảng CS quan thầy TQ,và Đảng CS quan em,sẽ và cần nổ ra.Để ND VN thấy rõ những tự hào,sáo rỗng cuả ĐCS về caí gọi là Đánh Tây,Đuổi Mỹ.Với sự viện trợ cật lực,viện cho từ viên đạn,từ đôi dép râu,đến caí nón cối,dưới sự LĐ cuả Hồ,Đảng CS dựa vaò thế lực NGA,TẦU như một thứ " kí sinh ",Và giai đoạn LS đen tối cuả cả DT khao khát Độc Lập,quyết đánh đuổi thực dân đã tạo ra cơ hội cho ĐCS nắm bắt thời cơ,dưới sự chỉ đạo,cố vấn,viện trợ từ NGA,TÂÙ nên có thể nắm bắt được khát khao cuả cả DT,núp dưới CNDT,mị dân nên lợi dụng được sức mạnh ấy,và chiến thắng.Trong cuộc Đánh mỹ ĐCS cũng đã nhuần nhuyễn chiến thuật,chiến lược lừa bịp ấy,dưới chiêu baì MTGPDT,và nắm cơ hội,lưà bịp ND miền bắc rằng phaỉ GPMN dưới sự kềm kẹp cuả MỸ,NGỤY và giai cấp Nông Dân là giai cấp dễ bị CS lưà gạt nhất.Khi chưa cướp được quyền thống trị cả nước,họ luôn dùng thuật ngữ Đảng là cuả giai cấp công nông,thực chất chẳng có CÔNG NHÂN nào thành lực lượng,đi theo đảng cả.Do đó CS chỉ có thể dưạ vào Nông Thôn để bao vây thành thị,nơi nào chiếm được họ gọi là vùng GP,hành lang QS thì dựa vaò núi rừng,hiểm trở,tổ chức các mật khu,và trong Thành thị thì giật giây CT,tạo bất ổn,đắp mô,gaì mìn quốc lộ,pháo kích tạo tâm lí sợ hãi,vơí súng đạn NGA,TẦU CS làm nên chiến thắng,một chiến thắng hy sinh bằng maú của hơn 300 ngàn thanh niên miền Bắc,Nông thôn miến bắc " GIẤY BÁO TỬ RƠI ĐẦY MAÍ RẠ ",và dù họ có đốt cả trường sơn họ cũng phaỉ chiếm trọn miền NAM.Và sau gần 40 năm nắm quyền lực,ĐCS lỗ rõ bản chất cuả một tập đoàn ĐT man rợ,quay lại bức trị ND,giai cấp ND bị cho ra rià,trong HPCS chỉ còn ghi " GIAI CẤP CÔNG NHÂN GIAI CẤP TIỀN PHONG CUẢ ĐẢNG".Trận chiến cuả CSTQ và CSVN cần nổ ra một lần.Một mặt trận mà CSVN ko hề có khả năng và sức mạnh,trên biển,ngay cả khi TQ xua bộ binh thì CSVN cũng chưa chắc gì còn có khả năng như thời đánh MỸ.QĐND sau trận đánh với TQ năm 79,nay vũ khí lỗi thời,thời thế thay đổi,Quốc Phòng như con muỗi,so với tên Đ/C bá quyền TQ.Vũ khí cuả lòng dân đã phân liệt,niềm tin vaò đảng CS đã bị thui chột,KT VN bấp bênh,XH băng hoại,ko còn hậu thuẫn,viện trợ caí giá phaỉ trả rõ như ban ngaỳ.Nhưng cho đến hôm nay giấc mộng " BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG " dường như lại là viên độc dược cho CĐ ĐT mị dân,hoang tưởng và sáo rỗng.
  Trả lời

  bởi: khách qua đường từ: bốn phương
  08.09.2012 01:26
  Phát biểu rất chính xác! Bọn Việt Cộng sẽ lồng lộn lên cho mà xem!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 20:52
  Thằng Nhô mất nết thế mà bố nó (Bố Th ... Nhô) không biết xấu hổ, không biết dạy con nhưng đã thế suốt ngày khoe mặt ra đây, bố con chửi nhau chí chóe. Chẳng khác gì Chí Phèo. Nên nhớ là tôi cũng không thích kiểu ăn nói cuồng tín của Nhô.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ
  08.09.2012 01:06
  @ bạn Vô Danh,bạn nên nhớ trên không gian ảo naỳ không ai là Bố cuả ai,bạn lấy nick Vô Danh tôi lấy nick BTN,ta chỉ khác nhau về chính kiến.Nếu bạn ko thích kiểu ăn nói cuồng tín cuả Nhô huê kỳ bạn có quyền dậy dỗ hắn,thậm chí làm BỐ hắn,còn tôi cũng chẳng biết hắn là ai,tôi ko có trách nhiệm ở vấn đề naỳ,còn kiểu "mượn dao giết người " ái chà,bạn tự vạch caí đuôi bạn đấy.Chào bạn.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  07.09.2012 20:40
  ông lên rừng hay đi siry hoặc irac mà ở, một chút lòng tự hào dân tộc Việt cũng không có, mở miệng chỉ toàn cay cú và tự nhục, với tinh thần này mà các thần tượng của ông đã thua te tua mấy chục năm trước, nội chiến là quốc nạn dân nạn ai muốn kéo dài, chiến tranh là bên giỏi hơn sẽ thắng, thua rồi thì nên chấp nhận như người quân tử lý do gì biện minh cũng thối , gần 90tr dân Việt chỉ cần có 1/3 người như đám các ông thì đất nước này song đời, lạy trời may mà chỉ có một nhúm lèo tèo mà thôi.

  bởi: Hoàng Thi
  07.09.2012 04:24
  Nếu để Việt Nam tự chống chọi lại với TC một mình, không có yếu tố nước lớn như TC và LX đứng đằng sau lưng CSVN trong cuộc chiến tranh chống Mỹ trước đây, thì phải khẳng định rằng VN ngày nào còn nằm dưới sự cai trị của ĐCSVN thì không bao giờ đánh thắng nỗi Tàu để bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên dưới lòng biển.

  Thêm một yếu tố cực kỳ nguy hiểm nữa. Đó là vì có quá nhiều phản động, phản bội Tổ quốc như Hoàng Văn Hoan hiện nay đang thao túng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng. Kể cả những con ruồi bâu như Nhô, NTT, Vietnammenyeu v.v… đang ngày đêm ăn dầm nằm dề trên các diễn đàn của VOA.
  Trả lời

  bởi: he he
  07.09.2012 05:11
  @Hoang Thi" Trung Quoc se danh bai VN tan tanh xiu quach !!!

  bởi: Khổng Khuyển Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  07.09.2012 03:45

  Ngộ già rồi đáng tuổi ông Nội của các con CAMVC, Ngộ có lời khen các con, đã làm tốt chỉ đạo, từ Sứ quán Lạ, qua trung gian Vũ Hải Triều xếp sòng CAM của các con. Khi nào có lá cờ 6 ngôi sao của nước Mẹ, bay phấp phới trên 3 miền của Giao chỉ Quận, công lao của các con, Ngộ sẽ không bao giờ quên. Bây giờ các con có thể học tiếng nước lạ, để sau này còn làm việc với toàn quyền nước lạ. Các con có thể tự hào là CAM nước lạ gốc Việt.
  Trả lời

  bởi: Trương tấn Sang từ: Hà Nội
  08.09.2012 01:29
  Nô tài xin tuân chỉ!

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  07.09.2012 03:43

  ĐỨC VUA " CHUỔNG CỜI "
  Đảng Việt cộng là " Vua Tập thể. " Lời mai mĩa của Cựu chủ tịch Quốc hội VC Nguyễn văn An. Nhân dân " Làm chủ " Đảng Lảnh đạp, Nhà nước quản lý, Cha chung chết không ai khóc, Chùa chung không ai đóng cửa Chùa. Vô trách nhiệm, Vina . . . SINK, Vina . . . LIES, PMU 18, Xa lộ Đông Tây, In tiền Polymer .v.v...
  Tất cả đảng viên VC tung hê : " Vạn tuế Đức Vua, Vạn vạn tuế ! Ngài khoác áo " Long bào " với những viên kim cương lấp lánh. Vạn tuế Đức Vua, Vạn vạn tuế ! " Hét vang khan cả họng. Đến nổi lòi cả thằng . . . ra ngoài.
  Duy chỉ có những Tù nhân lương tâm, các nhà đấu tranh Dân chủ ôn hòa, đang nằm an dưỡng trong nhà đá ( Jail ) đồng thanh la lớn : " Đức Vua đang CHUỔNG CỜI ! Đức Vua CHUỔNG CỜI ! "

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  07.09.2012 03:36


  Nếu Quý vị trên Diễn đàn không nhận ra sắc bén sâu sắc, sẽ thấy tụi CAMVC lúc nhúc, lổn ngổn trên Diễn đàn VOA tưởng là nhiều. Nhưng thật ra tụi này chỉ có 1,2 đứa thôi, chúng nấp trong tòa Lảnh sự VC tại San Francisco, California, hoặc trong v/p CA ở trong nước, tụi nó vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm, cười mỉm, run đùi, hí hửng, vì mới vừa phóng lên mạng, một vài ý kiến, ý cò vu vơ, phỉ báng người Việt có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước.
  Dẫn chứng tên CAMVC có nick Nhô, tên này khá lì lợm, có mặt trên VOA đã nhiều năm, có thể tên này nấp trong tòa LS/VC ở San Francisco, nên nó biết rành những sinh hoạt của Đồng bào VN ở 2 vùng Bắc Nam Cali, còn những Nick khác giả danh ở khắp 4 phương trời, khi các bạn hỏi tên Thành phố, số vùng nơi cư trú, nếu không cho địa chỉ thì ai biết ở đâu. Chỉ cần hỏi một vài địa danh, chúng sẽ tịt ngòi. Chúng luôn thối thoát trả lời, giả vờ đánh trống lảng, còn có những nick lì lợm như Vietcongmenyeu Canada, cho dù bạn mắng nhiếc cở nào, nó vẫn cứ giả ngơ, không biết, không nghe, không thấy. Để cho có phần đa dạng, thành phần, lại cho lòi ra thêm nick giả khờ, với giọng Hai Lúa như Nguyễn Nhừ Tử PL .v.v... Nếu trên Diễn đàn thiếu vắng các bạn, có tinh thần Quốc Gia trong nước cũng như Hải ngoại.Thì tụi CAMVC lại lúc nhúc, lổn ngổn , như chổ không người. Đặc biệt tụi này chỉ lẩn quẩn trên VOA, vì VOA còn gạn lọc, rồi mới cho Post lên, tụi nó không dám qua những trang mạng khác như danlambaovn.blogspot.com , quanlambambao.blogspot.com, Dan chimviet.com.v.v... Đăng nhập xong là Post lên liền, vì chúng sợ bị mắng nhiếc, xỉ vả, của người Việt Nam có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước ? ? ? Quý vị vàotrang mạng quanlambao.blogspot.com xem tụi QUAN ĐỎ đang làm thịt lẫn nhau.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  07.09.2012 20:46
  hay quá, vậy ông tên gì? nhà ở đâu? điện thoại số? sạo sự nói càn ông là nhất.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  08.09.2012 22:47
  danphovay- câu hỏi của tôi không phải muốn hỏi nhà hỏi sdt hay cafeviahe là ai, mà là nhắc ông ta ở diễn đàn này điều ông ta thắc mắc là thừa, còn ông mở miệng biết liền nhà ở xóm chợ không trường xa chùa, tầm nhìn xa 10m lên mạng gì cũng tin - BÈO NHƯ CON MÈO.
  Trả lời

  bởi: Dân Phố Vẩy từ: Hà Nội
  08.09.2012 00:50
  hoai từ: vn - hay quá, vậy ông tên gì? nhà ở đâu? điện thoại số? sạo sự nói càn ông là nhất. - - - Tên Baby cộng này mới vừa được chị 8 Nhô Ấu Dâm làm giấy khai sinh. Vừa mới chun ra khỏi " Xưởng đẻ " là biết nói liền, sặc mùi Vi xi. Giỏi thiệt ! Đúng là Cộng nòi. Bị chạm nọc, tức khí, xung thiên, đem chuyện kiếm hiệp Tàu ( Bị nhiễm ) ra mà diễn ảo. Cậu nhỏ vào trang mạng quanlambao.blogspot.com xem mấy tên Quan đỏ đang làm thịt lẫn nhau. Xem rồi cho biết ý kiến. Cậu nhỏ nhé ? Diễn đàn VOA đang chờ Cậu.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  07.09.2012 09:36
  Nhận xét của bạn đúng lắm, hình như chiến sĩ nhô nhà ta đang đóng chiến khu vùng nam Cali, khu PLT cho nên mọi sinh hoạt cộng đồng người Việt vùng nam Cali, chiến sĩ nhô rành sáu câu vọng cổ. Dĩ nhiên, các nơi như Dân làm báo, Quan làm báo,... ý kiến gởi đến là lên mạng liền, Vẹm nào ló lên liền phải biến mất. Hiện nay, dân Việt trong và ngoài nước đâu còn bị bưng bí tin tức như ngày xưa nữa, thời đại thông tin tin học thế kỷ 21 mà.
  Trả lời

  bởi: he he
  07.09.2012 05:19
  @Ca Hpe Via He ; thanh pho minh rau" dung la ke lao phoet, giong nhu la dang Viet-Tan vay, Viet cong chi co 1,2 ten o tren dien dang voa , sao ma li xao qua vay !!! Khong biet la bao nhieu nguoi VN bi vao tu ,boi dang Viet- Tan qua xao.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  07.09.2012 13:35
  Phai cong nhan thang tc that nham hiem. No su dung google de dich vai cau va viet o trong nay de lung lac long nguoi yeu que huong dat nuoc, ghet cs gian manh. Ke doi tra, va nham hiem thi cung co nhung cai giong "he he" nay thoi. Nguoi doang hoang, chinh truc, cuoi ra cuoi, noi nang lon giong va khong "he he" deu can, va khon nan nhu CAM tc nay. NGO TA? LI. XI A.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  07.09.2012 06:02
  Chú nhỏ He He ơi ! Việt Tân hay Việt Cộng, cũng là niềm tự hào bản thân ? Cần gì phải hèn hạ, mà phải giả danh. Phải không chú nhỏ ? Qua chỉ là Lão Già " Giá sống " tuổi đời trải qua 2 chế độ thế thôi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.09.2012 02:43
  Ông Dee Woo bình luận cả 1 năm qua, ở thế kỷ 21, 1 năm là cũ lắm rồi, tình hình biến chuyển hằng giờ hằng phút. Sau 1 năm thì người ta có thể kết luận được giả thuyết Dee Woo là sai. Đâu? đâu? chiến tranh đâu chỉ coi, chắc chắn cuộc tranh chấp sẽ còn nhưng chiến tranh thì không. Mỹ giúp hoặc không giúp VN cũng không thành vấn đề vì VN đâu có dựa Mỹ mà cần sự bảo bọc của họ. Năm ngoái Mỹ còn làm Anh Hai đòi dàn xếp tranh chấp, năm nay bị TQ đuổi khỏi ĐNÁ hết làm Anh Hai. Trong tương lai TQ và VN sẽ họp thành 1 vùng thịnh vượng chung, Tàu là con rồng lớn và VN là con rồng nhỏ ngon lành. Mấy con ruồi Tây Phương không còn dám bu lại ĐNÁ như thế kỷ 18, 19 và 20 nữa, chúng ta sẽ được yên thân.
  Trả lời

  bởi: NTD từ: SG
  07.09.2012 03:26
  Tôi dám cá VNMY là Tàu Chệt , còn không cũng là lính của phe NPTrong. & Trương Tấn Sang thân Tàu đó bà con ơi ! Chúng âm mưu hại người Việt , lấn chiếm VN.
  Trả lời

  bởi: NGU NGOC từ: PHAP
  07.09.2012 03:19
  LA 1 NGUOI VN THI KHONG BAO GIO CA NGOI BON tau XAM LANG,BON tau MUON THON TIN NGUOI VN TU MAY NGHIN NAM ROI NHUNG CHUA DUOC,TUI NO SAP SUA LAY HET BIEN DAO CUA MINH ROI MA CON CA NGOI NO,THAT TINH MA NOI NHE: TOI KHONG BIET MI HOC HANH TOI DAU VA MOI NGAY AN GI? (NEU KHONG PHAI NOI LA AN ?) HOAC MI CO NGUON GOC LA "tau".

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.09.2012 02:42
  Bình luận của N-H-Quốc sao giống như những con vẹt bị người khác làm xiếc.Giặc phương bắc là giặc dĩ nhiên 100% rồi vậy còn bọn thực dân+bọn đế quốc xăm lược và đô hộ VN trên trăm năm xin hỏi N-H-Quốc có phải là giặc hay không ?.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.09.2012 02:41
  Xem ra "giáo sư" Quốc của các bạn dân chủ đứng không vững trước những phản biện đầy tính khách quan của Nhô nữa rồi! Lại ém nhẹm ý kiến phản biện của Nhô không cho thấy ánh sang măt trời nữa rồi!

  Nhô nói rồi! Thầy trò các bạn dân chủ không xây dựng được gì trên sự dối trá.

  Thầy trò các bạn dân chủ chỉ xây dựng dối trá trên dối trá mà thôi.

  Trả lời

  bởi: tommy từ: Úc
  07.09.2012 17:16
  Nhô à. Chú mày ăn được bao nhiêu BƠ THỪA SỦA CẶN SAO LẠI DẺ MỒM DẾN THẾ? Sao không gởi bớt về thầy Ng tấn Dũng của cậu? hay bên VN Dũng đã có bơ thừa sủa cặn từ Hồ C Đ, Ôn gia bì?.
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  07.09.2012 03:41

  Nhô Hoa Kỳ - -Xem ra "giáo sư" Quốc của các bạn dân chủ đứng không vững trước những phản biện đầy tính khách quan của Nhô nữa rồi! - - - Đảng Cộng Việt sợ đảng Cộng Chệt thì ít, mà sợ các Ông, Bà Chủ Nhăn răng thì nhiều, luôn chực chờ cơ hội, để xin đảng VC tí huyết để đánh tiết canh, thịt luộc, rựa mận, chả đùm.v.v... Nhắc đến thèm thấy . . . Đảng VC luôn bị ám ảnh, ngày cáo chung của đảng CS Romania. Vợ chồng tên chủ tịch nước, được xử đẹp bằng tràng đạn AK ( Automatic Kalanikov ) Còn lủ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " bị các Ông bà chủ nhăn răng thịt trước nhất.
  Trả lời

  bởi: Vo Danh từ: US
  07.09.2012 19:47
  Kalashnikov,chu khong phai la Kalanikov

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 02:25
  Đối đầu với một đối phương to lớn hơn với mình bội phần, CSVN không thua nghĩa là đang thắng. Thực tế là cho đến nay CSVN vẫn bơm thục dầu khí đều đều trên vùng biển tranh chấp. Và cũng thực tế là Trung công vẫn không bơm đươc một giọt dầu nào trên vùng Biển Đảo mà Trung cộng gọi là của Trung Quốc.

  Tại sao cứ bô bô gọi mình là người Việt Nam, nhưng trong tận thâm tâm vẫn mong muốn Trung Cộng đánh chiếm nước ta? Đến đây, người ta thấy âm mưu đen tối của thầy trò của các bạn dân chủ không còn là ẩn số.

  Gọi thầy trò các bạn dân chủ đang giương móng vuốt thì hoàn toàn không đúng. Chúng có cái móng cái vuốt nào mà giương? Thầy trò các bạn dân chủ đang mượn móng vuốt của Trung công để trả cái thù 30 tháng 4 năm đó.
  Trả lời

  bởi: Duy từ: VN
  07.09.2012 22:30
  "cho đến nay CSVN vẫn bơm thục dầu khí đều đều trên vùng biển tranh chấp". Ta vẫn đang khai thác dầu trong thềm lục đìa của mình theo công ước luật biển UNCLOS bạn vô danh ạ ! Không khéo bạn lại tuyên truyền không công cho TC, với âm mưu biến vùng biển không tranh chấp thành tranh chấp (như nội dung tuyên bố của chính phủ VN).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 09:25
  Rồi,cháu của Trần dân Tiên khen con bác Hồ nữa rồi.Xưa qúa rồi DIỄM ngồi co rút cho người LẠ gõ đầu cướp của chờ chúng lấy nội tạng rồi chết.Chiến đấu thì mới phân thắng bại,còn bị trúng đòn nằm chân tay đành đạch thì chỉ có nước ăn vạ chớ dám luận ĂN với THUA đề bị sù tiền kiện tụng.Cứ chờ đến khi nào thằng Tàu nó dọng hết vô bụng rồi còn con ...gì ló ra đâu mà biết THUA ĂN.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.09.2012 03:42
  Cám ơn bạn Duy đã đóng góp ý kiên làm sáng tỏ vấn đề Thắng hay Thua nơi đây.

  Dĩ nhiên VN từ mấy chục năm nay vẫn bơm thục dầu khí là bơm thục trên biển đảo của mình. Trung Cộng nói vùng biển đảo mà VN đang bơm thục là của Trung Cộng. Nhưng Trung Cộng hùng hổ, làm hung làm dữ có thục được giọt dầu nào trên biển đảo của VN đâu hè?

  Trung Cộng đòi, Trụng Cộng không có được cái chúng đòi. Điều này cho thấy Trung Cộng đang thua trước thế trận lấy tỉnh thắng động của Việt Nam.

  Những hành động phô trương cơ bắp của Trung Cộng chỉ là những màn kịch rẽ tiền, tốn kém công sức nhưng không có hiệu quả gì cả. Người ta thấy Trung Cộng mở chiến dịch tung 30 ngàn tàu thuyền đánh cá ra Biển Đông, đây được xem là Biểu Tình Trên Biển, nhưng rồi xong chiến dịch đâu vẫn về đấy, Biểu Tình xong, ai về nhà nấy. Mặt trận Biển Đông vẫn trở về thế Hiện Trạng Ban Đầu mà VN không cần bắn 1 viên đạn cũng đuổi được bè lủ xâm lăng trên biển.

  Dầu trên biển, CSVN vẫn bơm vẫn thục, đóng góp 30% ngân sách quốc gia, dư tiền mua khí tài hiện đại để chơi trận chiến sống mái nếu có thể. Tiền còn dư, bồi dưỡng cho tự vệ dân phố trấn áp bọn "yêu nước" Trung cộng, "yêu nước" Vatican.


  Trả lời

  bởi: Chà Đồ Nhôm từ: US
  07.09.2012 19:59
  Sai rồi ông bạn,năm xưa tôi cũng có mặt ở tuyến đầu tổ quốc chống bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh dấy chứ ! Nhưng nay tôi hãnh diện đứng trong hàng ngũ những người dân chủ đấu tranh chống bọn hèn nhát bán đất,bán biển cho Tàu trong Trung Ương ĐCSVN,dứng đầu là 13 tên trong Bộ CT !
  Trả lời

  bởi: Lan từ: Canada
  07.09.2012 11:46
  Đồng ý! Chưa chắc mèo nào cắn mỉu nào.

  bởi: Sinh viên từ: Huế..
  07.09.2012 02:25
  Đảng viên Cao Cấp đảng Cướp csvn đã đưa con cháu sang các nước tư bản đang Dẩy chết theo diện Du học và họ đã chuyển tiền qua đó cho con cháu họ từ lâu .....chứng tỏ Lảnh đạo đảng Cươp csvn chọn con đường Bỏ Chạy là cái chắc rồi bác Quốc ơi.

  bởi: dau goi từ: texas
  07.09.2012 02:21
  Mong rang bon lanh tu Ha Noi chon bien phap thao chay,se tot cho dat nuoc hon. Nhung lam sao cho tui nay chong thao chay bao nhieu cang may man cho dat nuoc bay nhieu.

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  07.09.2012 02:16
  Sao B. Quoc khong hoi thang Nho^ HK.....anh hung NU'P Nho^ rat yeu XHCN, nhung lai thich song o Tu Ban Giay Chet Hoa Ky... du Nho mang tieng thang "phan quoc".
  Trả lời

  bởi: : Phuong Le từ: SAN JOSE
  07.09.2012 06:09
  TIM NGUOI GIUP VIEC GIA DINH
  Chúng tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư, muốn tìm người giúp việc gia đình tuổi từ 50 trở lên, có bằng lái xe, giúp dọn dẹn nhà cửa, nấu ăn và ngủ lại qua đêm, trông nom nhà cửa và các con tôi khi chúng tôi đi công tác.
  ttp://thangmo.com/a/Tim+nguoi+giup+viec+gia+dinh/208-479.html
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  07.09.2012 13:45
  Tim nguoi giup don dep rac, va ve sinh tai hang y te:
  Uu tien cho nhung nguoi vua moi den My dinh cu, dat biet chi uu tien cho than nhan cua nhung gia dinh csVn. Khong can biet tieng Anh cung khong sao. Nhung dieu can thiet nhat la khong duoc hoi lo nhung nhan vien cua toi, va dat biet khong duoc hanh su tho'i co^n do khi khong do^`ng thuan trong loi an tieng noi. Than chao.
  Trả lời

  bởi: he he
  07.09.2012 05:25
  @Nguoi Viet ;MY" song dau ma lai cha duoc. nguoi viet My co bi benh tam than khong vay ?????
  Trả lời

  bởi: Cong từ: Saigon
  07.09.2012 06:02
  TIM NGUOI GIUP VIEC GIA DINH.
  Chúng tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư, muốn tìm người giúp việc gia đình tuổi từ 50 trở lên, có bằng lái xe, giúp dọn dẹn nhà cửa, nấu ăn và ngủ lại qua đêm, trông nom nhà cửa và các con tôi khi chúng tôi đi công tác.

  http://thangmo.com/a/Tim+nguoi+giup+viec+gia+dinh/208-479.html

  bởi: Người có đuôi
  07.09.2012 01:46
  CSVN chưa bao giờ tỉnh ngũ. Họ vẫn nằm mộng với chiến thắng Pháp, Mỹ...
  Trả lời

  bởi: thanh nguyen
  10.09.2012 01:33
  Hay doan ket dep bo moi han thu nghi ky ganh ghet lam mot dieu gi do cho que huong to quoc....Khi nham mat roi la qua tre...

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác