Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2012 bắt đầu

  Cử tri đứng xếp hàng trước khi phòng phiếu mở cửa tại Pineville, North Carolina, ngày 6/11/2012
  Cử tri đứng xếp hàng trước khi phòng phiếu mở cửa tại Pineville, North Carolina, ngày 6/11/2012
  Các phòng phiếu tại miền đông nước Mỹ đã bắt đầu mở cửa cho cử tri đi bỏ phiếu cho Tổng thống Barack Obama hay đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh đua sôi nổi của cuộc bầu cử tổng thống năm 2012.

  Nhiều triệu cử tri trên khắp nước Mỹ đã bỏ phiếu theo các qui định về việc bầu sớm.

  Nhưng đại đa số cử tri trong cuộc tuyển cử ngày hôm nay sẽ đến các địa điểm bỏ phiếu đặt tại các trường học, các sở cứu hỏa, nhà thờ và những nơi khác.

  Tổng thống Obama và ông Romney đã đã hăng hái đi tới nhiều bang chiến trường trong ngày hôm qua trong nỗ lực cuối cùng để tạo ảnh hưởng đối với bất cứ cử tri nào còn phân vân do dự.

  Ông Obama đã dừng chân tại Wisconsin và Ohio trước khi mở cuộc tập họp cuối cùng ở Iowa, là bang đã đem lại cho ông thắng lợi đầu tiên trong cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng Dân chủ trong chiến dịch vận động của ông năm 2008.

  Vị  tổng thống của đương nhiệm đã nói đến những thành tựu của ông trong nhiệm kỳ tổng thống trong đó có việc cứu nguy cho công nghiệp xe hơi của Mỹ và việc hạ sát trùm khủng bố Osam bin Laden, nhưng ông nói ông cần thêm một nhiệm kỳ nữa để hoàn tất chương trình làm việc của mình.

  Tổng thống Obama nói rằng "cuộc đấu tranh cho thay đổi vẫn tiếp diễn, vì chúng ta biết rằng nước Mỹ sẽ không thành công nếu không có một tầng lớp trung lưu phát triển mạnh và không có những bậc thang kiên cố để đưa những người làm việc cần cù tiến lên giai cấp trung lưu".

  Ông Romney tổ chức một cuộc tập họp chiều tối hôm qua tại New Hampshire, nơi ông đã mở cuộc vận động cách đây hơn 1 năm, sau các cuộc vận động ở Florida, Virginia và Ohio.

  Cựu Thống đốc bang Massachusetts với kỷ lục thành công cả trong tư cách một doanh gia và một nhà chính trị, nói rằng chính ông, chứ không phải ông Obama, sẽ đem lại sự thay đổi thực sự cho nước Mỹ.

  Ông Romney sẽ đi bỏ phiếu tại Boston và sẽ xuất hiện trong các cuộc vận động giờ chót tại Ohio và Pensylvania.

  Tổng thống Obama và phu nhân Michelle hôm nay về nhà tại bang Chicago.

  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Sun Rise từ: Texas
  07.11.2012 01:05
  Khong phai vi ho giau ma minh khong ua, hay tai ho den ma minh khong thich,toi bo phieu cho ai co tu tuong va duong huong
  nhan ban, con kieu lay cua nguoi giau chia cho nguoi ngheo, "xoa bo giai cap" la tu tuong phat xit ,doc tai roi do.

  bởi: vin
  06.11.2012 23:53
  toi ung ho romny va mong ong se cuu dat nuoc truoc tham hoa cua no nan va that nghiep

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  06.11.2012 22:08
  Ngài Mitt ROMNEY trúng cử sau khi tòa án quyết sau kiểm lại phiếu. anh Lê Nguyễn nói VN chặn website sang Mỹ không đúng nhé.Ghét chính quyền đúng thôi,tôi rất ghét.Nhưng Dân tộc VN thì sao ta lại ghét cho đành.
  Dân mình quá khổ rồi các anh ơi,chớ làm gì có hại cho dân,Chính phủ họ hại dân là đủ rồi.
  1 kg gạo cõng 7 lớp lãi ngân hàng,6 lớp thuế,7 tầng tăng giá...đủ chết dân rồi,cứ tính qi trình cơ bản từ gieo cấy đến hạt gạo bán cho người dùng thì rõ.
  Đảng cộng hòa thắng thì họ bớt phá,tiền họ bung ra đầu tư cho sản xuất,không mua vàng cất giữ nữa...thế là kinh tế phất lên thôi.Đảng dân chủ cũng nhờ.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 22:06
  Ứng viên cần có được 270 trở lên phiếu cử tri đoàn để thắng cuộc mà không nhất thiết phải có đa số phiếu phổ thông toàn quốc. Lý do vì luật bầu cử đã có từ lâu là tổng kết số phiếu dân bầu từng tiểu bang một. Sau khi tổng kết hết 50 tiểu bang và DC, ai chiếm được con số 270 sẽ thắng. Ngoài ra, dân còn tiện thể bầu nhiều chức vụ khác cho chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương nữa.

  bởi: Lê Nguyễn
  06.11.2012 20:01
  Tôi có nghe một vài người Mỹ hiện ở tại Việt Nam không thể vào website để bầu cử vì nhà mạng Việt Nam ngăn chặn đường truyền này. Tôi nghe những người này ở khu Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM, Viet Nam.
  Tôi nghe tin này tôi cảm thấy rất tiếc cho họ là không được quyền làm công dân của mình.
  Nhà mạng Việt Nam chặn rất nhiều trang, trong đó có website www.voanews.com, www.facebook.com, www.bbc.co.uk,...
  Trả lời

  bởi: Long Nguyễn từ: Hồ Chí Minh City
  06.11.2012 21:39
  Bạn Lê Nguyễn ơi. Bạn kg biết chế độ nầy là độc tài hay sao?? Nhà mạng chặn thì mình vẩn có biện pháp đẻ xem nè.bạn vao www.tuoitreconggiao.net là được liền.có nhiềup phần miềm lắm. ở đây tui kg dám nói nhiều. sợ mấy cha Cộng Sản lắm. huhuhu

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)