Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Báo Trung Quốc cáo buộc Manila có ‘âm mưu’ ở Biển Ðông

  Ngư dân Philippines đánh cá gần bãi cạn Scarborough. Trung Quốc và Philippines chỉ mới kết thúc cuộc giằng co kéo dài nhiều tháng ở bãi cạn Scarborough, một vùng biển mà cả hai nước cùng tuyên bố chủ quyền
  Ngư dân Philippines đánh cá gần bãi cạn Scarborough. Trung Quốc và Philippines chỉ mới kết thúc cuộc giằng co kéo dài nhiều tháng ở bãi cạn Scarborough, một vùng biển mà cả hai nước cùng tuyên bố chủ quyền
  Một bài bình luận trên tờ báo của Ðảng Cộng sản Trung Quốc đã cáo buộc Philippines đang dàn dựng một âm mưu để cố tình gây thêm căng thẳng ở vùng Biển Ðông có tranh chấp và cảnh báo rằng sự kiên nhẫn của Bắc Kinh không nên bị hiểu nhầm là sự yếu kém.

  Hãng tin Reuters hôm 3/7 trích bài bình luận đăng trên báo People's Daily viết rằng “Ngay trước thềm hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN, Philippines đang không chừa một nỗ lực nào nhằm khuấy động các vấn đề ở Biển Nam Trung Hoa bằng mọi biện pháp, và chúng ta nên đề phòng trước những âm mưu này".

  Hôm qua, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho hãng tin Reuters biết rằng Manila có thể yêu cầu Hoa Kỳ điều động các máy bay do thám tới Biển Đông để giúp Philippines giám sát vùng biển có tranh chấp, một hành động có thể làm bùng phát thêm căng thẳng với Trung Quốc.

  Trả lời về đề nghị này của Tổng thống Philippines, người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Victoria Nuland nói rằng “trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác quân sự lâu dài, Hoa Kỳ hỗ trợ Philippines trong việc tăng cường nhận thức của họ ở trên biển. Hành động này trước đây và sau này cũng sẽ tiếp tục bao gồm việc chia sẻ thông tin, xây dựng năng lực thông qua các sáng kiến như việc Hoa Kỳ hỗ trợ Hệ thống Theo dõi Bờ biển Quốc gia của Philippines.”

  Trung Quốc và Philippines chỉ mới gần đây kết thúc cuộc giằng co kéo dài nhiều tháng ở bãi cạn Scarborough, một vùng biển mà cả hai nước cùng tuyên bố chủ quyền.

  Hội nghị của Hiệp hội các Quốc gia Ðông Nam Á tới đây sẽ có sự tham dự của cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai nước đã nhiều lần tranh cãi về vấn đề biển Ðông. Trung Quốc đã cảnh báo rằng “các thế lực bên ngoài” không nên can thiệp vào vấn đề này.

  Trong khi Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng họ đứng ở vị trí trung lập trong vụ tranh chấp trên biển kéo dài này, mặc dù họ đã đề nghị giúp tăng cường lực lượng quân sự cho Philippines.

  Khi được đề nghị giải thích rằng sự hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Philippines sẽ làm giảm căng thẳng ở biển Ðông ra sao, người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland nói rằng “Hoa Kỳ hỗ trợ Philippines nhận thức được những gì đang diễn ra và hỗ trợ cho đồng minh của họ trong việc bảo vệ an ninh của chính họ.”

  Bà Nuland cũng nhắc lại lập trường của Hoa Kỳ rằng họ muốn thấy vấn đề biển Ðông được tất cả các bên liên quan đàm phán và một bộ qui tắc ứng xử được đưa ra.

  Bài báo trên People's Daily viết rằng ASEAN không phải là diễn đàn để thảo luận về vấn đề biển Ðông  và thay vì thế nên tập trung vào các vấn đề khác như khu vực phi vũ khí hạt nhân ASEAN.

  Bài báo cũng nhắc nhở về lợi ích kinh tế mà các nước trong khu vực, kể cả Philippines, đã đạt được từ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc và nói rằng những gì mà Philippines muốn làm đi ngược lại với lợi ích chung của ASEAN và sẽ không được nhiều nước ủng hộ.

  Nguồn: Reuters, State Dept Regular Briefing  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: HÒA BÌNH từ: HONGKONG
  07.07.2012 17:44
  Khổng Tử - Ông cụ nội của Bắc Kinh dạy rằng "Ở hiền gặp lành"; "gieo gió thì gặp bão"; "trồng cây nào thì sẽ được ăn quả đó"...Vậy mà BK hung hăng trên biển Đông làm cho ASEAN và cả Thế giới sửng sốt (vì vi phạm DOC, UNCLOS), không xứng danh nền văn hóa Trung Hoa 5000 năm mà cả thế giới biết đến. Vậy là Bắc Kinh chưa thuộc bài của ông cha dạy, đó là một niềm bất hạnh cho cả dân tộc. Vì người ta nói "người con có hiếu thì nuôi trí của cha mẹ, con bất hiếu không biết gì ý trí của cha mẹ".

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 22:57
  khi kẻ cướp vào nhà người khác ,thực hiện hành vi cướp giật bị chủ nhà phản ứng , lại lên án chủ nhà đang thực hiện âm mưu chống lại hành động cướp giật của mình , thiệt không biết mắc cở là gì

  bởi: ho.doan từ: vietnam
  06.07.2012 21:39
  lla con guoi phai doi 30-40 nam moi y thuc duoc hiem hoa TC la qua
  muon, con lam tay sai cho ho, la gia thu, cho dau phai con nguoi???con hanh dong cung the thoi./

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 17:07
  Thông tin ở đâu nói 4 tàu hải giám của TQ rượt đuổi 1 tàu cảnh sát Biển của Việt Nam. BBC phát hình clip cho thấy nếu tàu cảnh sát Biển của Việt Nam bị tàu hải giám TQ rượt đuổi thì tại sao trong clip hình co thấy tàu cảnh sát Biển Việt Nam phát hiện tàu hải giám của TQ, tàu cảnh sát Biển của Việt Nam chạy tốc độ nhanh lao tới tàu hải giám TQ ??? Đây có phải hài kịch của TQ trên Biển Đông trong vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam không ??? Trong đoạn clip, lời bình luận còn nói sau đó không ai biết chuyện gì xảy ra. Đây là hình thức của chính quyền TQ lường gạt dân tộc TQ cho đến u mê. Phóng viên phóng sự của TQ đi theo tàu hải giám của TQ, tại sao không chiếu tiếp clip cảnh tàu của Việt Nam bị tàu của TQ rượt đuổi như phát ngôn của truyền hình TQ nói, TQ có thể lường gạt dân tộc TQ được, nhưng không thể lường gạt một dân tộc hiểu biết của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Long từ: Hà Nội
  05.07.2012 21:08
  Tôi đồng ý với nhận định của bạn. Người VN chúng ta có sự tự trọng. Tôi tin rằng có sự cắt ghép hình ảnh. Với tôi, sẽ ôm bom vào cho bọn Tàu khựa biết người Việt Nam đã từng chặt đầu tổ tiên của chúng bnos như thế nào. Bom Nguyên tử muôn năm!

  bởi: huỳnh lạc hồng từ: buôn mê thuột
  05.07.2012 14:44
  Hành động của trung quốc giống phát xít Hít le năm 1939 khi bành trướng đánh chiếm cả châu âu. thế giới hãy cảnh giác trước họa phát xít mới trung quốc

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  05.07.2012 05:41
  4 tầu TQ rượt đuổi 1 tàu cảnh sát biển Việt Nam trong vùng Hoàng Sa ngảy 3/7/2012. Trước sự thể lấy thịt đè người của TQ, tàu VN rút lui. Ngày 19/1/1974 cũng ở vùng này thì khác: TQ có 4 tàu chiến và VNCH cũng có 4 chiến hạm, lực lượng tại chiến trường tương đương nên cả hai bên nổ súng,cả hai bên thiệt hại như nhau. Cuối cùng, TQ tăng viện đông đảo nên VNCH rút lui.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 04:13
  TQ các ngươi càng ngày càng lộ bộ mặt sát nhân của đế quốc tàu hung hiểm ác độc nhất của thời đại văn minh, thời đại văn minh không có chỗ, đất cho những kẻ ngang ngược hiếu chiến như TQ tồn tại. Biển Đông và cái lưỡi bò là mồ chôn đế quốc TQ. Chính nghĩa của các dân tộc yêu chuộng hoà bình trong khu vực và liên minh quốc tế sẽ đập tan bá quyền TQ nay mai.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 03:55
  Giang khẩu ở vùng lãnh hải đảo Trường Sa của Việt Nam. Tàu hải giám của bè lũ hiếu chiến diều hâu TQ ra vùng Biển của đảo Trường Sa của Việt Nam, bọn này nói là đi tuần tra, tuần tra ở đâu trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam ?... Đế quốc dã man TQ. Cảnh sát Biển của Việt Nam phát hiện tàu hải cẩu chó của TQ, cảnh sát Biển của Việt Nam đuổi tàu của TQ ra khỏi lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, thì báo tàu TQ nói tàu hải giám của TQ đuổi tàu cảnh sát Biển thân yêu của Việt Nam ra khỏi khu vực mà bọn chó Biển TQ nói là đi tuần tra. Đây có phải là giang khẩu não bộ nổ bạo của dân tộc TQ làm báo không ?.
  Trả lời

  bởi: Lê Đình Long từ: Hà Nội
  07.07.2012 21:42
  VN có phát triển vũ khí Hạt nhân. Hoa Kỳ sẽ ủng hộ số 1, Ấn Độ số 2, Nga số 3, Nhật Bản thì không ủng hộ mà chỉ cấp vốn cho làm vài trăm quả Bom và Tên lửa mà thôi. Hãy là cảm tử quân năm xưa cho bọn Tàu khựa biết tay. Hãy bắt và giết hết bọn Tàu khựa mượn cớ du lịch để vào VN lao động, cướp công ăn việc làm của người VN chúng ta.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 03:33
  Việc bọn dã man TQ tiến hành xâm phạm lãnh hải chủ quyền ở bãi cạn của Phlippines, rồi nay nói Philippines có âm mưu ở Biển Đông, việc làm này của TQ, bọn này thách thức khiêu chiến với Hoa Kỳ hơn là Philippines. bọn TQ thách thức nhưng còn sợ.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 03:24
  TQ lộ mặt một nước hiếu chiến nhất trong khu vực châu Á, không riêng ở Biển Đông, TQ dùng quân đội thập cẩm nào là lữ đoàn tên lửa hướng ra Biển Đông, nào là tàu hải cẩu chó có tên là tàu hải giám, nào là khẩu miệng nói Biển Đông hầu hết là của TQ, có đúng không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 03:07
  Ngày nay TQ nói Philippines có âm mưu ở Biển Đông, nhưng nghìn xa hơn việc bọn TQ vẽ cái lưỡi bò hồi nào ? TQ. Đây có phải TQ có âm mưu ở Biển Đông trước không, TQ vừa ăn cướp vừa la làng còn lại thách thức diễu võ hăm doạ không riêng Philippines, mà là hầu hết các nước trong khu vực Biển Đông. Láo xược tàn bạo lưu manh Tàu thời hiện đại là TQ.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  05.07.2012 00:28
  Nhật,Hàn,Úc và Singapore cũng đang tập dợt quân sự ráo riết trên biển nhằm quyết tâm gìn giữ an ninh khu vực. Có thể sau này sẽ có tổ hợp ASEAN+3 trong nỗ lực cản ngăn xâm lược bất cứ từ đâu.

  bởi: Tu Do từ: usa
  05.07.2012 00:06
  Cong San China la Tuong Cuop cua the ky 20 ......vua an cuop vua la lang..loi nay do PHUONG TAY DA CHUYEN NHIEU CONG TY LON QUA CHINA .....GIUP CHO CS CHINA GIAU....VA GIET NHUNG QUOC GIA ... That dang buon.....va da qua tre...de ngan chan bon CS CHINA.....y dinh cua no la muon chiem ca the gioi tu lau roi cac ban oi......hay doan ket... DO NOT BUY ANYTHING MADE IN CHINA....PLEASE

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 22:03
  Hãy dịch bài lịch sử Gò Đống Đa ra tiếng Trung Quốc và phát tán trên internet tiếng Trung để dạy cho bọn xấc láo,ngang ngược này bài học lịch sử chôn thây cha ông chúng!Hãy gửi hình ảnh cái miếu Sầm Nghi Đống cho chúng xem!

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  04.07.2012 21:59
  VOA loan tin chậm quá
  Tin tức mới nhận được- trích từ đài RFI(Pháp )
  Tổ Quốc và Dân Tộc VN đến hồi vận mạt ?????...........


  Theo Tân Hoa Xã, hải đội gồm 4 chiếc tàu hải giám xuất phát từ Tam Á trên đảo Hải Nam ngày 26/06 vừa qua, đã đến vùng bãi đá Hoa Dương (Việt Nam gọi là Châu Viên) ngày 01/07, sau đó tiếp tục hành trình đến vùng đảo đá ngầm Vĩnh Thử (Việt Nam gọi là Ðảo Ðá Chữ Thập) ở quần đảo Trường Sa. Các đảo này đều bị Bắc Kinh chiếm đóng vào năm 1988.

  Tân Hoa Xã cho biết là khi đang tuần tra trong khu vực này, đội tàu Trung Quốc đã bất ngờ phát hiện một chiếc tàu Việt Nam đang chạy với vận tốc nhanh. Phía Trung Quốc đã lập tức chặn đường tàu Việt Nam, triển khai đội hình bao vây, rồi lên tiếng cảnh cáo bằng ba thứ tiếng Anh, Hoa và Việt, nội dung xác định là vùng biển đó thuộc chủ quyền Trung Quốc, đồng thời yêu cầu tàu Việt Nam rời khỏi khu vực. Theo Tân Hoa Xã, 10 phút sau đó, tàu Việt Nam đã giảm tốc độ và rút lui ra khỏi khu vực.

  Báo chí Trung Quốc đã loan tải rộng rãi tin trên, trong lúc chưa thấy có phản ứng chính thức từ phía Việt Nam.

  Xin nhắc lại là Việt Nam và Trung Quốc đều đòi hỏi chủ quyền trên toàn bộ Quần đảo Trường Sa. Vào năm 1988, Hải quân Trung Quốc đã tấn công chiếm đóng một số hòn đảo nằm trong quyền kiểm soát của Việt Nam, rồi càng lúc càng củng cố các cơ sở của họ trên các đảo đó.

  Trên đảo Đá Châu Viên chẳng hạn, Trung Quốc đã cho xây dựng những pháo đài kiên cố, trang bị các thiết bị thông tin cao tần và siêu cao tần, radar tìm kiếm, để sẵn sàng sử dụng đảo này làm căn cứ cho chiến hạm Trung Quốc. Trên Ðảo Chữ Thập cũng vậy, Trung Quốc đã xây dựng pháo đài, hệ thống truyền tin vệ tinh.

  Theo giới quan sát, việc Trung Quốc cử 4 chiếc tàu hải giám xuống tuần tra ở vùng quần đảo Trường Sa nằm trong ý đồ dùng sức mạnh áp đặt chủ quyền của họ tại vùng Biển Đông, đang được Bắc Kinh đẩy mạnh từ khi Việt Nam thông qua bộ Luật Biển ngày 21/06 vừa qua.

  Hành động này kèm theo một loạt động thái leo thang tranh chấp khác, từ việc nâng cấp đơn vị hành chánh Tam Sa, được giao quyền quản lý cả Trường Sa lãn Hoàng Sa, đặt cơ sở quân sự và hành chánh trên đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa mà ho đã đánh chiếm từ năm 1974. Không những thế, tập đoàn dầu khí hải dương CNOOC còn ngang nhiên phân lô vùng thềm lục địa của Việt Nam rồi mời gọi quốc tế đấu thầu thăm dò dầu khí.

  Động thái hung hăng của Bắc Kinh còn thể hiện qua việc quân đội Trung Quốc nhập cuộc, khi phát ngôn viên bộ Quốc phòng nước này, ngày 28/06 vừa qua loan báo là họ đã tiến hành các cuộc “tuần tra võ trang” tại vùng Biển Đông, và sẵn sàng đối phó với mọi hành động bị họ cho là “khiêu khích quân sự”, ám chỉ việc Việt Nam trước đó đã cho phi cơ Sukhoi 27 tuần tra tại vùng Trường Sa.


  bởi: South China S. Hãy đọc kỹ
  04.07.2012 21:27
  Học giả Trung Quốc nói về “đường chín đoạn”
  Tại hội thảo “Tranh chấp biển Đông: chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế” ngày 14-6 do Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức, nhiều học giả Trung Quốc đã đặt lại vấn đề về cái gọi là “đường chín đoạn“ và cách hành xử của Trung Quốc.
  * “Chúng ta vẽ đường chín đoạn mà không có một kinh độ hoặc vĩ độ cụ thể, và cũng không có căn cứ pháp luật... Đường chín đoạn (chiếm gần 80% biển Đông) là do Trung Quốc tự vẽ ra năm 1974”
  LÝ LỆNH HOA
  (nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc)
  * “Là con người phải biết giữ nhân tình. Chúng ta đều là người, không phải là dã thú sống trong rừng rậm. Trong quan hệ giữa người với người, không chỉ biết yêu bản thân mà nhất định phải tính cả đến lợi ích của người khác... Nếu ý nghĩa của cái gọi là đường chín đoạn là đường biên giới quốc gia được vẽ sát vào bờ biển Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei như thế, tôi không tin những quốc gia đó có thể chấp nhận. Nếu Nam Hải được vẽ thành “biển nhà” (của Trung Quốc) như vậy, các nước khác có nhu cầu vận tải trên biển cũng không thể chấp nhận, và như thế sẽ trở thành tranh chấp mãi mãi. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người dựa vào nhau để tồn tại. Chúng ta muốn sống thì cũng phải để người khác sống chứ”
  Giáo sư HÀ QUANG HỘ
  (Học viện triết học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc)
  * “Quyền lợi của anh (Trung Quốc) cần được người khác thừa nhận, người khác không thừa nhận thì anh không có quyền”
  Giáo sư TRƯƠNG THỰ QUANG (Đại học Tứ Xuyên)
  nhấn mạnh không thể tự vẽ ra đường chín đoạn
  * “Tôi rất không đồng tình với kiểu hành xử chính trị quốc tế theo luật rừng. Cần giải quyết theo Luật quốc tế và theo Luật biển”
  Giáo sư TRƯƠNG KỲ PHẠM
  (Học viện Pháp luật, Đại học Bắc Kinh)
  Trả lời

  bởi: Ăn cướp
  05.07.2012 14:27
  Lý luận của kẻ cướp. Một nước lớn mà làm điều ô nhục

  bởi: thanh từ: vietnam
  04.07.2012 18:50
  Tôi có ý kiến là tại sao tôi bấm vào nghe đài thì lại nghe không được, xin Ban Việt Ngữ kiểm tra lại dùm.
  Xin trân trọng cảm ơn.

  bởi: congly từ: saigon
  04.07.2012 17:57
  ở bên cạnh một con chó dại đã khó- lại ở cạnh một con chó sói khổng lồ vừa điên vừa khùng càng khó hơn.

  bởi: CHIMCHOCHOI từ: HK
  04.07.2012 14:40
  BỌN VIỆT NAM LÀ THỨ VÔ ƠN - TRƠ CHẺNH - MẤT DẠY NHẤT TRONG XỨ SỞ VĂN MINH NÀY. CẦN DẠY CHO CHÚNG KHÔN RA.
  Trả lời

  bởi: Bắc kinh
  05.07.2012 14:25
  Bành trướng Tàu cộng là nổi ô nhục cho nhân loại

  bởi: Bình sọ não@quét rác từ: hn
  04.07.2012 13:35
  với tư duy nô lệ của anh hơn.BSN nghĩ kẻ lấy nick Quét rác hàm nhiều ý sâu xa ,nhưng anh không hiểu nổi từ "đòi nợ" theo nghĩa bóng thì BSN cũng chỉ đánh giá anh là kẻ quét chợ
  theo đúng nghĩa đen của từ này.Đảng CS VN không phải là đảng nhà BSN.Quét chợ quá ngu xuẩn khi nghĩ ai lên đây,nếu không đồng quan điểm với cờ vàng đều là người của đảng .Anh đã quá tôn thờ sức mạnh Mĩ mà tự coi bản thân như kẻ giữ nhà cho chủ..Mĩ đã thua về chiến thuật ở VN để thắng cộng sản Nga xô và chư hầu Đông Âu về chiến lược.Ngược lại VNCH đã thua về chiến lược hoàn toàn!Kẻ quét chợ thấy có đúng không?BSN không muốn nhắc lại nỗi đau quá khứ của dân tộc,nhưng trước một kẻ hèn bốc Mĩ lên tận mây xanh , đẩy lòng tự trọng dân tộc xuống đất đen thì buộc phải nói.BSN đi uống rượu đây,ông bạn thân thịt con cầy , nó đã không phân biệt được kẻ trộm và chủ nhà nên phải trả giá.Đáng đời mày chó ơi.
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: PLT
  05.07.2012 07:28
  Quét rác đây là quét những thứ rác rến như của BS(vô)N trên diễn đàn nầy. Ăn thịt cầy mà cũng đem khoe!

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:35
  Ngư trường VN dài và rộng ,nhưng ngư dân VN đang bị mấy tầng áp bức bóc lột ,hơn thế tánh mang và tài sản luôn bị đe dọa ,ngoài thiên tai còn bởi ngư trường khg có người bảo vệ . Lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển VN chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản VN . Nếu hai lực lượng trên đối đầu với “ TÀU LẠ “mà không được quyền xử lý tình huống chẳng khác gì ĐCS VN trói QUÂN VIỆT trên đất VIỆT tế “ NƯỚC LẠ “. Kinh nghiệm mật cho thấy cuộc Hải Chiến QĐ TS năm 1988 VN mất 64 CS và 9CS bị bắt làm TÙ BINH [4 năm ]

  bởi: Durian từ: VN
  04.07.2012 13:33
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:31
  Bọn Thực Dân Tàu Cộng vừa ăn cướp vừa la làng ,không dám công khai đưa ra toà án quốc tế về tranh chấp Biển Đông vì không có luận cứ rõ ràng . Chỉ hù doạ và sủa bậy . Chó sủa là chó không cắn . Chó cắn là chó điên ,chó điên chỉ trong vòng 21 ngày là chó chết . Chủ nghĩa TDTQ đã bị lột mặt nạ trên thế giới ,con quỷ đỏ đội lốt tư bản đang trên bờ vực thẳm dãy chết . VN nên từ bỏ Thế Giới Đại Đồng ,từ bỏ TC che dấu bước đường xâm lược VN bằng 16 cv ,4 tốt và 3 kt .Mở đường cho dân chủ , thả hết các nhà đối lập yêu nước , liên kết với ASEAN ,ANH ,ẤN, NHẬT, ÚC, N HÀN, HOA KỲvà các nước yêu hoà bình ,tự do,dân chủ Thế Giới tiêu trừ CON QUỶ ĐỎ độc ác cho nhân loại.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:29
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:29
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ : Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị , Nạn Nhân Mãn & Nguồn năng lượng .

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:27
  Nhân dân VN đồng lòng ủng hộ nhân dân PHI chống bọn TDTQ ỷ mạnh hiếp yếu , ngụy tác sử ký ,địa lý , phát động chủ ngĩa dân tộc cực đoan , gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN . Mưu toan làm bá chủ thế giới . Không có bạch thư nào xóa được mưu đồ xâm lược : [ năm 79 TC xâm lược VN, năm 74 TC cưỡng chiếm HS ,VN hy sinh 50 CS, năm 88 TC cưỡng chiếm bãi GacMa thuộc QĐ TS ,VN hy sinh 64 CS ,bị bắt làm tù binh 9 CS ] . Hỡi các nước trong ASEAN hãy đoàn kết cùng các Nước yêu TƯ DO diệt TDTQ .

  bởi: Durian từ: VN
  04.07.2012 13:26
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA… ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 11:21
  Ở gần cái nước hung hăn như thế này Điều kiện ắt có và đủ để tồn tại là phải phát triển vủ khí . Phải phiển hỏa tiển tầm xa để tự vệ khi cần thiết .

  bởi: BAD CHINA
  04.07.2012 10:42
  Bọn Tàu vừa ăn cướp vừa la làng.

  bởi: rau muống luộc từ: vn
  04.07.2012 09:44
  Trung Quốc vừa nhận đưởc giải thưởng quốc tế dành cho quốc gia đi đầu trong lảnh vực" Vữa ăn cướp vừa la làng"

  bởi: vietnam
  04.07.2012 09:15
  Lạy ơn trên .Cầu cho thế giới được bình yên!

  bởi: người SG từ: VN
  04.07.2012 07:01
  TRUNG QUỐC = NGANG NGƯỢC - NGỔ NGÁO - LẬT LỌNG - BÁ QUYỀN - THỦ ĐOẠN - GIAN TRÁ -HIẾU CHIẾN - LƯU MANH. Tặng cho TQ 16 chử VÀNG. Bạn thử xem 2 nhà gần kề nhau, rào giậu đâu đó đã phân ranh theo pháp luật, bổng dưng ông hàng xóm trở chứng leo qua sân nhà mình mở quán bán cafe chẳng thèm hỏi ý kiến chủ nhà, lâu lâu lại mở mồm chửi bậy...là chủ nhà bạn sẽ nghỉ sao? Đúng là lão hàng xóm này bị ĐIÊN...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 03:14
  Chủ nhà để cho nó ngồi trên đầu cổ lâu năm thành thói quen, đó là lỗi của chủ nhà !

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 05:14
  Tàu phù đang thực hiện 1 trong 10 điều răn của HCĐ:
  Ăn ngược nói ngạo

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.07.2012 04:16
  Nghèo cho sạch, rách cho thơm.
  Xưa kia con người còn man rợ và chỉ biết lấy thịt đè nhau (Mạnh thắng, yếu thua), nhưng đã quá lỗi thời rồi, bởi chỉ làm cho mọi người khinh khi và thù ghét thêm thôi. Với xã hội văn minh hôm nay, con người đã biết dùng phải trái đối xử với nhau, để thu phục nhân tâm nên họ, được thương yêu và kính trọng. Chúng ta sẵn sàng (Mua danh ba vạn) chứ chẳng ai lại (Bán danh ba dồng) cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 05:46
  Bạn đang giảng đạo không đúng chỗ. Xin đừng nói chuyện đạo đức thánh hiền với hải tặc.Không ngăn chận nó nổi thì ráng mà chịu thiệt thòi. Kêu gào nhân đức với quân cướp là chuyện buồn cười.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.07.2012 12:33
  Bạn lầm rồi, Trung Quốc không chỉ có bọn Lãnh Đạo, mà còn hơn cả tỷ người dân hiền hòa, chất phác, cũng đang là nạn nhân của tâp đoàn Lãnh Đạo tham lam nữa.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.07.2012 03:48
  Đó là lý tưởng sống của một kiếp làm người, nếu thấy ai đó làm việc gì mờ ám, bất lương bởi vì lòng tham lam quá độ, thì mọi người chúng ta ai ai cũng có bổn phận phải vạch mặt chỉ tên. Nếu cần dạy cho chúng một bài học (Cách làm người trong một xã hội văn minh).

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 03:35
  Philippines à, ngọ nói ngọ la chứ cho ngọ vàng ngọ cũng cũng không dám đánh chiếm đảo của Philippines. Cái miệng của quân sư quạt mo trong chính quyền hiếu chiến của TQ ngọ ngày nay họ muốn chiếm hết Biển Đông, nhưng sợ bị liên minh quốc tế đánh chết bà cố nội của ngọ à.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 03:22
  Già mồm lẻo mép là quân gặc tàu xưa nay vậy mà, bọn chúng ngang tàng thì bọn chúng cho là đúng, còn các nước láng giềng với tàu có làm đúng bọn giặc tàu cũng cho là sai. Quân tàu có ngon vừa nói vừa làm mới là Anh hùng, còn nói mà không dám làm thì cũng như chó sủa hu hu mà thôi, có chi mà phải la hét cho người ta ghét người ta khinh thường Đại Lục.

  bởi: Yeu VN
  04.07.2012 02:34
  Han toc Tham lam nham hiem , cha ong ho da lan xuong phuong nam ,tieu diet van hoa cac toc Bach Viet o phuong nam , de chi con moi Viet Nam ( toc cuoi cung) bay gio ho cung khong tha .Dem chu thuyet dien ro gay chia re ,chien tranh o cac xu phuong nam ,toi ac do Troi khong dung , dat khong tha

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 00:45
  Bản chất "Vừa ăn cướp vừa la làng" luôn là đặc trưng của các CQ cộng sản xưa nay. Nhìn tương quan lực lượng giữa TQ và Phi, và giữa Phi với các QG khác trong vùng, làm sao Manila có khả năng dựng lên "âm mưu" gì ở Biển Đông. Chán mấy ông cộng sản này quá, thành tích "cả vú lấp miệng em" của 3,4 anh em trong khối nhà nước cs độc tài chuyên chính thi` thật khó QG nào sánh bằng.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 23:32
  Sự hung hăng luôn tìm cách gây sự với tất cả các nước láng giềng, sự bất nhân (đụng tàu chìm rồi bỏ chạy, cưỡng ép phá thai trong nước, ...), sự tráo trở hèn hạ (làm mà không dám nhận mình làm ngược lại lu loa giành phần phải, ...), vì quyền lợi luôn ủng hộ cái xấu xa điên khùng. Nước Trung Quốc hiện tại thật chẳng đáng nằm trong danh sách 5 nước thường trực hội đồng bảo an liên hợp quốc.
  Trả lời

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  04.07.2012 01:31
  Vô danh ơi ! thắng tàu phù có chân thường trực hội đồng bảo an LHQ ,là tất cả do thằng MỸ giàu có nhưng khg bt nhìn xa ,nên giờ xảy ra cớ sự như vậy,chớ tư cách của thằng hán cộng này còn khuya ,đừng hòng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 06:32
  Tưởng Giới Thạch chỉ có 25 triệu trong khi Mao Trạch Đông có 1.3 tỉ dân người Tầu. Đó là lý do.

  bởi: thanh từ: chau au.
  03.07.2012 22:53
  uøc gi chien tranh xay ra..de tieu diet TAU CONG va viet cong....cau mong.. sao philippines..bat dau chien tranh...vøi bon TAU CONG...chung toi se xin tinh nguyen vao quan doi NATO...de vao tiep tay ung ho dong minh...cam sung chien dau...vi khøi tu-do..chung toi xin tinh nguyen...va ung ho.het minh..philippines..bat cu..nuøc nao cong san....chung toi xin tinh nguyen ....cam sung chien dau vøi dong minh.cua khøi NATO nay.....

  bởi: LE-XUAN từ: Dalat-VN
  03.07.2012 22:50
  VN va Philipne cần hợp-tác hơn nửa,để đánh động dư-luận quốc-tế,chúng tôi sẻ ..............ủng hộ bằng mọi cách.

  bởi: nguoi viet từ: vn
  03.07.2012 22:36
  ke cuop bao gio cung cho minh tot bung .....bon tau khua nham hiem khong chi philipphines..va viet nam......ma ca the gioi nay phai doi pho....neu khong thi la ngay tan cua nhan loai.......nguoi viet nam qua hieu long bon khua....thu nhin cam bot ..bac han...la kich ban cua bon khua...gianh cho the gioi

  bởi: Dinh Le từ: Hà Nội
  03.07.2012 22:06
  Càng ngày càng thấy rõ bản chất lưu manh của giới lãnh đạo Bắc Kinh " vừa ăn cướp, vừa la làng". Loại này không thể đàm phán, nói chuyện đạo lý nữa mà phải có biện pháp mạnh để trấn trị. Ai có thể làm được việc này? Nước Mỹ có làm được không? Phải chăng Trung Quốc đang manh nha trở thành nhà nước phát xít mới của thế kỷ 21, chuyển từ cộng sản chuyên chính dân trí thấp và có tiềm lực kinh tế, quân sự phát triển quá độ?

  bởi: minh quang từ: thanh hoa
  03.07.2012 21:43
  tat ca nguoi vn tren toan the gioi hay bieu tinh chong banh truong trung quoc de cuu dan toc

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  03.07.2012 21:41
  TCg !! Xao ngon, mieng luoi cua bon luu manh, an cuop.
  Lap coquan Quan Su Tren BienDong.
  Mang Tau ban quan su ra Truong Sa tap tran.
  Moi thau Dau Khi trong vung bien cua VN?!...?
  Chiem bai can cua PHI.
  Mieng noi TROI DAY HOA BINH.
  Vu khong PHI, VN an hiep TCg.
  Vu khong PHI, VN lam phuc tap tinh Bien Dong.
  Vu khong PHI, VN lam ton hai loi ich cua TCg.
  The gioi khong ai con tin tuong vao loi noi cua Tcg.
  The gioi dang nhin vao nhung hanh dong hung hang cua TCg de danh gia TCg.
  Tcg ngay nay da lam xau ho hinh anh KHONG TU ma The Gioi ngung mo.
  Hinh anh cua TCg la PHATXIT 1945. 7/3/12.

  bởi: quang trung từ: thanh hoa
  03.07.2012 21:39
  Viet nam rat can su giup do cua my, nhat ,an do va nga cung cac nuoc tren the gioi moi chong duoc banh tuong trung quoc.

  bởi: vnn từ: hpqn
  03.07.2012 21:37
  đây là kiểu vừa ăn cướp vừa la làng của bọn Tàu khựa thôi. ..

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  03.07.2012 21:19
  Lời yêu cầu của Tổng Thống Philippines nhờ HK giúp trong việc dùng phi cơ kiểm soát bờ biển nay đã được HK xác nhận. Với hành động phi nhân phi nghĩa và hoang tưởng tự vẽ bùa đeo, TQ cho rằng Biển Đông thuộc chủ quyền của họ. Dù biết rằng tuyên bố lếu láo vô căn cứ, nhưng là bọn vô lại bất chấp lẽ phải nên Tập đoàn lãnh đạo TQ cả vú lấp miệng em rằng" Asean không có bổn phận đưa BĐ ra bàn hội nghị." Ai nghe điều nầy đều có nụ cười chế nhạo mĩa mai TQ vừa ăn cướp vừa la làng! ASEAN nên chóng đưa ra quy tắc ứng xữ BĐ (COC) để may cái mồm thối của Tập đoàn Tàu phù đầu gấu càng sớm càng tốt.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  03.07.2012 21:15
  Theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 thì khu vực Scarborough thuộc chủ quyền của Philippines, chứ không phải là vùng biển tranh chấp như Trung quốc cố tình dựng lên và nói năng bừa bãi. Hơn nữa, ASEAN là một Hiệp hội và đang xây dựng thành một Cộng đồng, họ có quyền bàn định bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến các nước thành viên của họ, trong đó có vấn đề biển Đông mà Trung quốc là nước ngoài hiệp hội đang ăn hiếp và xâm lược một số thành viên của ASEAN. Trung quốc không có quyền phán xét hoặc lên mặt dạy các nước ASEAN chỉ được bàn vấn đề này mà không được bàn vấn đề kia. Báo chí và những tuyên bố láo xựợc của Trung quốc như vậy chỉ càng chứng tỏ Trung quốc là nước bá quyền- bành trướng nước lớn không thể chấp nhận được.

  bởi: Ngu dan Viet nam
  03.07.2012 21:13
  Chỉ mới là " có thể " chứ đã " chính thức " đâu việc chi các chú lo cuống lên thế! Khi nào Phi líp pin theo gương Nhật nhượng Đảo để Hoa Kỳ đặt căn cứ quân sự hẳng hay. Các "chú" cứ cố lấn tới thì chắc chắn tạo điều kiện cần và đủ để Mỹ có mặt thôi! Ọ y è ! kè kè đánh đu thằng cu nhảy dù zô rô bắn súng...

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 20:59
  Âm mưu bẩn thỉu của TQ thì đã thấy rõ,khỏi cần phanh phui.

  bởi: Vô danh từ: U S A
  03.07.2012 20:50
  Báo chí Trung Quốc nói trắng thành đen, nói đen thành trắng nhằm phục vụ mưu đồ bành trướng, âm mưu chiếm biển Đông thành ao nhà, vậy mà đổ lỗi cho Manila "âm mưu". BK thật là tiểu nhân, hèn hạ, không xứng danh một nước lớn. Nghe Trung Quốc nói thì đổ thóc giống ra mà ăn.
  Trả lời

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  04.07.2012 01:16
  Vậy mà nhà nước ta vẫn tin hán cộng 16 CHỮ VÀNG và 4 TỐT như cha chết, mẹ chết thế mới lạ ,biết nói sao bây giờ ,......CHÁN

  bởi: Tố cáo giặc Tàu
  03.07.2012 20:43
  Bọn Hán tặc ngày càng hung hăng, lỗ mãng, trơ lì. Lòng dạ của kẻ cướp mà nói chuyện xây dựng hoà bình. Bọn này táo tợn lộng hành mà luôn cho rằng chúng nó đang kiềm chế. Kiềm chế mà sang tận biển của người ta cắt dây cáp, kiềm chế mà cho tàu hải giám xuống biển Đông tuần tra diễn tập sẵn sàng chiến đấu. Có lẽ cần phải có một cuộc chiến toàn diện phối hợp với các quốc gia đánh vào lũ đầu sỏ Hán tặc.

  bởi: "Tàu lạ" húc tàu cá VN
  03.07.2012 20:39
  Nó gây sự với mọi quốc gia trong vùng từ Nhật, Phi, Việt, Hàn Quốc. Tuy nhiên nó ăn hiếp Việt Nam nhất vì nó lợi dụng ngôn từ "đồng chí và hữu nghị", buộc csvn phải nghe theo những yêu cầu của nó, mặt khác nó lấn chiếm đảo của VN và mới đây nhất nó đâm chìm tàu của ngư dân Việt làm mất tích 2 người. Thế mà VN vẫn một mặt nói là tàu lạ. Thử hỏi vùng biển nó hoành hành như thế có chiếc tàu lạ nào dám vào nếu ko phải tàu của nó?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)