Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bạo động Mỹ Yên: Dân gây rối hay chính quyền đàn áp tôn giáo?

  Công an, bộ đội được điều động đến giáo xứ Mỹ Yên trong tỉnh Nghệ An. (VRNs)
  Công an, bộ đội được điều động đến giáo xứ Mỹ Yên trong tỉnh Nghệ An. (VRNs)
  Vụ bạo động đẫm máu ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghệ An) hôm 4/9 kết thúc với hàng chục người bị thương nặng bao gồm cả lương dân, giáo dân, và công an.

  Vụ việc là đỉnh điểm của một cuộc giằng co nhiều ngày giữa người dân địa phương với chính quyền đòi thả 2 giáo dân mà họ cho là bị bắt trái pháp luật.

  Truyền thông nhà nước cáo buộc giáo dân gây rối trật tự công cộng dùng gạch đá, gậy gộc, và hung khí tấn công lực lượng thi hành công vụ trong khi Tòa giám mục địa phương tố cáo chính quyền bố trí hàng trăm công an trang bị võ trang mạnh tay đàn áp tôn giáo.

  Tạp chí Thanh niên VOA hôm nay ghi nhận ý kiến của 3 bạn trẻ trong nước là những người chứng kiến hoặc theo dõi vụ việc từ các luồng thông tin đa chiều, gồm Nguyễn Thị Hằng, cư dân Vinh (Nghệ An), Châu Văn Thi, một blogger tự do ở Sài Gòn, và Bùi Tuấn Lâm, một Facebooker cũng ở Sài Gòn.

  Bấm vào để nghe cuộc trao đổi
  Tạp chí Thanh niêni
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: luat từ: nghe an
  30.09.2013 20:32
  o vn mot dat nuoc khong coi nhan quen nguoi dan ra gj.ho san sang dan ap nguoi dan bat cu luc nao bang moi cach neu nhu co y kien bat dong voi ho.mot dat nuoc ma cong dan khong co quyen de noi, that la bat cong,ho san sang doi trang thay den bop meo su that.toi mong tat moi nguoi hay len tieng vi nhan quyen cua con nguoi!

  bởi: 0925
  25.09.2013 10:23
  gởi: Nói thẳng
  Xã hội Vn chưa Văn Minh.

  Bằng chứng là chính quyền VN áp đặt cái chủ nghĩa Cộng sản lên đầu người dân Bắc VN một cách dễ dàng từ 1945 đến nay.

  Chính quyền VN sử dụng kẻ thất học, thiểu năng từ tồ trưởng dân phố đến các bộ cấp cao.

  "Giáo dân còn Hiền, như Đặng Ngọc Viết đã bắn vào đầu bốn tên cướp ngày được pháp luật bảo kê rồi. Nơi đâu có áp bức tại đó có đấu tranh."

  bởi: hoa binh từ: phap
  21.09.2013 03:42
  tat ca moi toi loi lien quan den bat cong, khong ton trong con nguoi, xi nhuc con nguoi ,xi nhuc ton giao dac biet la cong giao deu phai den toi , khong cach nay thi cung bang cach khac cho toi luc chet. cuoc song mat binh yen, cuc nhoc, met moi..lo so ....

  bởi: Thanh từ: Vinh
  21.09.2013 02:36
  Tức nước sẽ vỡ bờ, CS đàn áp tôn giáo là chuyện ai cũng rõ. Chẳng những Công Giáo mà Phật Giáo, Hoà Hảo, Tin Lành tôn giáo nào cũng bị đàn áp cả. CS ăn nói lật lọng, giả trắng thành đen. Nếu CSVN có dám cho dân tự do nói lên những gì mình nghĩ về CSVN không? Họ chỉ biétt bịt miệng đàn áp và nói láo trên báo chí của họ, đổi trắng thành đen. Tại sao không dám cho dân nói lên những gì dân nghĩ? Vì họ tàn ác, vì họ đàn áp, vì họ là quỷ. Ở VN không có tự do, không có nhân quyền. VN hay Bắc Hàn thằng CS nào cũng ác như nhau.

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 22:22
  HÀ NỘI 19-9 (NV) - Sau khi áp dụng hàng loạt biện pháp răn đe nhưng giám mục và giáo dân Giáo phận Vinh không lùi bước, nhà cầm quyền CSVN vừa cử một phái đoàn đến Vatican.

  Thông tấn xã Việt Nam loan báo, phái đoàn này gồm bảy người, do Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo của Chính phủ Việt Nam dẫn đầu. Phái đoàn này sẽ gặp Hồng y Tadeusz Wojda, Thứ trưởng Bộ Truyền giáo và Hồng y Antoine Camilleri, Thứ trưởng Ngoại giao. Phái đòan này cũng sẽ dự buổi gặp mặt chung của Giáo hoàng Francis và thăm Đài Phát thanh Vatican.

  Theo dự kiến chuyến thăm Vatican sẽ diễn ra trong năm ngày và được Thông tấn xã Việt Nam loan báo rộng rãi trong bối cảnh cả dân chúng Việt Nam lẫn cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát các diễn biến sau vụ đàn áp giáo dân giáo xứ Mỹ Yên ở Giáo phận Vinh.

  Có vẻ như vụ đàn áp giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên hôm 4 tháng 9 và hàng loạt các động tác sau đó của chế độ Hà Nội đã không đạt được kết quả mà họ mong đợi.

  Sau khi gài bẫy để có cớ đánh đập hàng trăm giáo dân, khiến hàng chục người trọng thương, hệ thống truyền thông của nhà nước đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích đích danh Giám mục Nguyễn Thái Hợp, người trông coi Giáo phận Vinh. Chưa kể Công an Nghệ An còn loan báo đã khởi tổ hàng loạt vụ án liên quan đến giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên nhưng không cho biết đã hoặc sẽ khởi tố ai.

  Ngay sau đó, nhà cầm quyền CSVN còn tuyên bố sẽ tổ chức “tập trận” giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các lực lượng vũ trang địa phương để “chống bạo loạn”. Một viên chức lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã gửi thư khuyến cáo Hội đồng Giám mục Việt Nam. Sau ngày 4 tháng 9 đến nay, công an, quân đội Việ Nam còn dựng lều, lập các chốt bao vây giáo xứ Mỹ Yên…

  Hàng loạt các biện pháp vừa kể không làm giáo dân và hàng giáo phẩm của công giáo ở Giáo phận Vinh chùn bước.

  Ngày hôm sau, 17 tháng 9-2013, lại có thêm 7,000 giáo dân của bảy giáo xứ thuộc giáo hạt Nhân Hòa, giáo phận Vinh, đổ đến linh địa Trại Gáo. Blog Thanh niên Công giáo cho biết, trên đường đến linh địa Trại Gáo, khoảng 1,000 giáo dân của giáo xứ La Nham đã ghé thăm gia đình các nạn nhân của vụ đàn áp xảy ra hôm 4 tháng 9 và ghé vào cầu nguyện tại tư gia ông Nguyễn Văn Văn, nơi mà các ảnh tượng trên bàn thờ bị lực lượng vũ trang của chính quyền Nghệ An đập nát.

  Sau những dấu hiệu cho thấy cả hàng giáo phẩm lẫn giáo dân của Giáo phận Vinh không chấp nhận khuất phục cường quyền, Thông tấn xã Việt Nam cho biết, phái đoàn của chế độ Hà Nội đến Vatican để khẳng định rằng: “Chính phủ Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo, đồng thời chống việc lợi dụng tín ngưỡng và tôn giáo để làm mất ổn định xã hội, gây ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng Công giáo nói riêng và dân tộc nói chung”.

  Phạm Dũng, người đang đảm nhận vai trò Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN, từng là một viên tướng an ninh, chỉ huy lực lượng bảo vệ an ninh nội địa của Bộ Công An CSVN. (G.Đ)

  bởi: Hoàng Sa từ: Viet Nam
  20.09.2013 16:34
  Các bạn hãy nhìn xem lực lượng thiên chúa giáo ở Việt Nam đã làm được gì cho dân tộc? Ngày xưa nói đến bảo vệ Tổ quốc khỏi nạn xâm lăng, họ đã từng rào làng chiến đấu với chính bà con của họ, khi không chiến đấu được nữa thì họ bỏ làng đi bảo vệ cho chúa, cho gia đình họ Ngô. Ngày nay nói đến các phong trào giúp nhau vượt khó, các phong trào từ thiện cứu trợ bão lụt thì gần như chỉ là bà con Phật tử. Nói đến các vụ càn quấy thì ngược lại, hết giáo xứ nọ, đến giáo xứ kia. Vậy bà con giáo dân đã xứng đáng với những lời rao giảng chưa?
  Trả lời

  bởi: hoàng phúc
  29.09.2013 21:07

  Hoàng Sa là kẻ chia rẽ lương giáo nó không phải là phật tử mà nó là kẻ tung hỏa mù chuyên nghiệp ĐỪNG ĐỂ NÓ LỪA GẠT..
  Chữ quốc ngữ tên hoàng sa đang dùng không phải từ văn minh thiên chúa giáo thì từ đâu?
  ăn cháo đá bát...
  Trả lời

  bởi: Mushroom từ: Đồng Nai
  29.09.2013 13:31
  bạn này rành lịch sử quá ha!!!!!phán như thánh z
  Trả lời

  bởi: Nhân Chứng từ: Đồng Nai
  29.09.2013 11:31
  Bạn nói chuyện đúng như trong sách giáo khoa của cộng sản dạy và học lịch sử như những kon vẹt. Bạn muốn biết người ta xứng đáng với lời rao giảng chưa thì gõ dzô google là có kết quả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2013 10:16
  Yeu cau khong duoc noi chuyen xuc pham den cac ton giao khac.
  Trả lời

  bởi: Chân Lý từ: Sài Gòn
  23.09.2013 22:40
  Hoàng ở đâu xa mà không chịu về nhà nghiên cứu, đọc sử cho kỹ!? Chữ bạn đang viết, tân nhạc bạn đang nghe, phương pháp nghiên cứu khoa học và lưu trữ văn khố bạn đang thực hành (nếu có), cơ hội để bạn nhanh chóng bắt nhịp với các nước phát triển phương Tây ngày nay đều nhờ... xương máu và nước mắt của người Công giáo đấy bạn ạ! Đừng ếch ngồi đáy giếng, bảo hoàng hơn vua, rồi vội ăn cháo đá bát, bạn nhé!

  bởi: Biển Đông từ: Canada
  20.09.2013 04:39
  Không nói chuyện được với những người không biết nghe lời phải trái, Việt Nam đã cho người đi nói chuyện với chủ chăn lớn của quí vị là Vatican. Thiệt con hư làm phiền cha mẹ.

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 03:11
  Ở đâu có bất công, ở đấy có đấu tranh!

  Bà Lê thị Ngọc Đa cho biết lý tưởng của cách mạng mà bà được tuyên truyền khi lên 9 tuổi để tham gia các hoạt động của đảng cộng sản tại quê nhà Long An của bà như sau:

  “Hồi trước tôi đi theo lý tưởng cộng sản là sau này không còn có kẻ giàu người nghèo, không có ai bóc lột ai. Vì lý tưởng đó mà tôi thích tôi đi theo“.

  Không riêng gì một mình bà Nga bị CSVN lường gạt, mà cả dân tộc này đã sa vào cái bẫy của chúng!

  TIẾNG NÓI NGƯỜI THƯƠNG BINH > http://ttxva

  Rất nhiều người đã bị CSVN dối trá lường gạt, lòng yêu nước của họ bị lạm dụng! Họ đã góp bàn tay xây dựng nên chế độ này và bây giờ trở thành nạn nhân của chúng, chẳng khác nào nuôi kẻ cướp trong nhà, hay nuôi cò bị cò mổ mắt?

  bởi: hieu từ: Ninh Ninh
  19.09.2013 13:03
  Bảo vệ đất nước,và truyền thống văn hóa dân tộc.tôi kêu gọi nhà nược mạnh tay hơn nửa trừng trị những kẻ lợi dung tôn giáo phá hoại đất nước.thẳng tay đàn áp dân thiên chúa giáo.cha ông bọn chúng bán nước theo Pháp,bây giờ hòa bình còn muốn tạo phản
  Trả lời

  bởi: 0925
  25.09.2013 10:32
  Gửi Hieu: Trò này xưa rồi Hieu ơi! "Đâm bị thóc, thọc bị gạo" , giả Nick VN là trò của Hoa Nam tình báo nhằm chia rẽ dân Việt.

  Tên gián điệp Hồ tập Chương đã tiêu diệt hàng triệu thanh niên tài hoa VN trong cuộc nội chiến Nam Bắc (1945-1975)
  Trả lời

  bởi: tao ne may từ: sai gon
  22.09.2013 21:24
  neu nhu noi thang tay dan ap nguoi cong giao thi csvn da dan ap tu lau roi.neu nhu ngay xua dat nuoc vn roi vao tay phap thi gio chac bo mat nuoc vn da khac roi ,dau phai nhu bay gio luon dung trong nhung nc ngheo nhat the gio, nguoi dan dau phai doi ngheo nhu bay gio.
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  21.09.2013 20:16
  Bán nước theo Pháp...xưa quá rồi...! bỏ đi Tám...CƯỚP nước rồi dâng nước cho HÁN ...thì OK....Đan Mạch.... .
  Trả lời

  bởi: hieu từ: BD
  21.09.2013 14:42
  Do dien . Khong biet thi cam mom di .
  Trả lời

  bởi: Mai từ: VN
  21.09.2013 02:38
  Không có ai bắt khai mà tự khai rồi đấy nhé. hèn chi thế giới vất CS vào sọt rác và lên tiếng nguyền rủa CS là rác rưởi của nhân loại. CS ác quá mà,
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  20.09.2013 22:35
  Nhà nước mạnh tay từ xưa đến giờ rồi. Không Cần dạy. CS VN đầy đủ bề dày mánh khoé để trấn áp ND. Nơi đâu có bất công ở đó có đấu tranh. Ngày nay NDVN bức xúc với cái chính quyền hèn với giặt , ác với dân càng ngày càng nhiều. ND không chấp nhận là dân oan nữa mà có hành động phản kháng ngày càng mạnh mẽ khắp nơi nơi: phương Uyên Anh thư nước Việt, Đặng Ngọc viết xử đám lợi ích .... NDVN Đang đòi tự do dân chủ đẻ hội nhập vào trào lưu phát triển thế giới. NDVN rất Hiền Hoà nhưng nếu chính quyền tiếp tục trấn áp, bát buộc nhân dân phải nô lệ chủ nghĩa Cộng sản. Bị trị vì do độc Tài duy nhất Đảng CS trị thì có ngày tức nước vỡ bờ như Rumani là không tránh khỏi. Thực tế cho thấy càng trấn áp bức xúc trong nhân dân càng gia tăng.

  bởi: Chán kiếp Cộng nô
  19.09.2013 12:43
  Bán nước thì giờ ai cũng rõ, chỉ có tụi ăn cơm Đảng mói bịt mắt che tai. Cái Hiệp ước Việt Trung đã hợp thức hoá Núi Đất thành đất tầu hợp pháp, còn ải Nam quan, thác bản gốc ... Đâu bán mà là kính biếu cho Anh Láng giềng 4 tốt đã giúp Đảng CS cai trị VN ngày nay. Vào Youtube coi phía công an ném đá phía giáo dân có bị lên án đâu. Dân sai toàn tập, Đảng chính quyền luôn luôn đúng. Mở mắt mà coi dân bị những vết thương do dùi cui, roi điện gây ra thế không bị đàn áp à? Nhìn tụi côn an coi Trang bị kiêng, nón, thêm cả cái tụi nằm vùng, bận thường phục quay phim nữa... Làm nhân dân phấn uất, bức xúc quá thì họ phải có hành động phản kháng thôi. Mấy ông cha ở đay chỉ có cái uy tín với giáo dân thôi. Chứ mấy ông đâu có quyền bằng Đảng độc Tài bắt cả NDVN phải bắt buộc chấp nhận một Đảng trị đôc Tài duy nhất là Đảng Cộng sản VN. Cái đảng CS mà cả thế giói và nhân loại kinh ghét. NDVN bất mãn và chán ghét mang kiếp nô lệ chủ nghĩa Cộng sản nữa rồi. Nên có chuyện là bùng phát. Nơi nơi tại VN càng ngày càng thấy hành đọng phản kháng của dân đen VN kháp nơi. Càng ngày càng nhiều tù nhân chính trị mà chính quyền cứ leo lẻo trối làm gì có. Cái chính quyền hèn với giặc, ác với dân kết thúc, chuyển tiếp qua dân chủ tự do cho VN có tương lai. Chứ Kiên trì bám trụ cái chủ nghĩa cổ hủ lỗi thời mà cả thế giới kinh ghét thì chỉ có làm mạt nước hại dân.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  19.09.2013 09:22

  Đài RFA cho chúng ta thêm chi tiết về sự thật tại Mỹ Yên.
  Trước những cáo buộc từ phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, cơ quan truyền thông của tỉnh này cũng như của trung ương đối với vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên, linh mục đoàn giáo phận Vinh tiếp tục lên tiếng để chứng minh những cáo buộc từ phía chính quyền và truyền thông Nhà nước là không đúng sự thật.

  Người đứng đầu linh mục đoàn cũng như toàn giáo phận Vinh, Đức giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp, cho biết về điều đó trong cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh của Đài Á Châu Tự Do vào sáng ngày 17 tháng 9 như sau:

  Đức giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp: Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện, tiếp tục đưa những thông tin về phía những người dân bị đàn áp. Và càng ngày chúng ta thấy sự dàn dựng của nhà nước và sự bóp méo sự thật càng ngày càng lộ ra. Có lẽ chính quyền đã chuẩn bị trước: đưa cả quân đội, đưa cả cảnh sát rồi bộ đội, cơ động đến để gài bẫy người dân; rồi cũng thuê người để ném đá và chụp ảnh những người được thuê ném đá đó để đưa lên. Bây giờ càng ngày, càng nhiều ngày hơn chúng tôi đứng từ phía nạn nhân thì có những thông tin rõ hơn.

  Và tôi cũng rất ngạc nhiên bức thư của ông Thái Văn Hằng gửi cho Tổng giám mục Nguyễn Văn Nhơn- chủ tịch Hội đồng Giám mục, rồi sau đó gửi cho tất cả các linh mục thuộc giáo phận Vinh lặp lại quan điểm đó- quan điểm của báo đài Nghệ An cũng như của VTV1 đã đăng tải. Chúng tôi rất ngạc nhiên! Chính vì vậy hôm qua, các linh mục giáo phận Vinh đã họp để đọc lại bản đó và sẽ công bố một bản trả lời nói lên quan điểm của chúng tôi về những nhận định và rồi sẽ có những thông tin khác nữa để dần dần cho thấy sự thật ở đâu, sự thật như thế nào.

  Có lẽ chính quyền đã chuẩn bị trước: đưa cả quân đội, đưa cả cảnh sát rồi bộ đội, cơ động đến để gài bẫy người dân; rồi cũng thuê người để ném đá và chụp ảnh những người được thuê ném đá đó để đưa lên

  ĐGM Phao lô Nguyễn Thái Hợp

  Cuộc chiều ngày 4 tháng 9, chuyện đó chúng tôi hoàn toàn bất ngờ, chúng tôi không dàn dựng chuyện đó. Bà con thân nhân của ông Khởi cũng như ông Hải, họ tin một cách ngây thơ lời hứa hẹn của ông chủ tịch xã, và quan chức của huyện mà họ đến. Họ đến hai bàn tay không, không chuẩn bị gì; trong khi phía Nhà nước đưa lính ở trên núi, coi như dàn binh bố trận. Có thông tin nghi giáo dân Vinh làm một cuộc khởi loạn hay gì đó, Nhà nước mới làm dữ dội như vậy.

  Hình ảnh vụ việc Mỹ Yên trên đài VTV1 (2)
  Hình ảnh vụ việc Mỹ Yên trên đài VTV1 (2)

  Phía bà con có một số người đưa máy hình ra chụp, nhưng những ai đưa máy hình ra chụp thì bị đánh tàn tệ, lấy cả máy hình; nhiều khi trả lại không còn phim trong đó nữa. Thành ra chúng tôi không có số hình như bên kia dàn dựng; nhưng dần dần cũng qui tụ lại một số hình.

  Có ai mà mấy chục dân đến mà đưa cả gần ngàn công an, bộ đội, cơ động đến. Đó là sự dàn binh bố trận
  Gia Minh: Ông Thái Văn Hằng trong trả lời truyền thông trong nước có trích dẫn phát biểu của Giáo hoàng Bê nê đíc tô thức 16 và Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam trước đây ‘Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc’ ( ý nói giáo dân Mỹ Yên vừa qua không hoàn thành bổn phận công dân); theo Đức Giám mục họ có theo đúng tinh thần của những điều ấy không?

  Đức giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp: Họ trích dẫn bản văn theo cách nhìn của họ; thử hỏi rằng họ có tạo cơ hội để cho người Công giáo đồng thời cũng là người công dân không. Thật sự ra Nhà cầm quyền có tôn trọng những Bản Công ước quốc tế như Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền cũng như những bản tuyên ngôn về vấn đề chính trị mà Nhà cầm quyền đã ký hay không! Có lẽ người đòi hỏi cũng nên đặt tay lên trán để suy nghĩ và có lẽ càng ngày chúng ta càng hiểu rõ hơn. Tôi thấy Đức Giê Su đã nói ‘sự thật sẽ giải phóng các con’. Hiện tại chưa thể làm sáng tỏ hết nhưng vẫn tiếp tục làm sáng tỏ điều đó.

  Gia Minh: Chân thành cám ơn Đức Giám mục tiếp tục dành cho Đài cuộc nói chuyện hôm nay.

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Qủy Đỏ Mào Đỏ
  19.09.2013 08:14
  @.- Nhô từ: Hoa Kỳ. Lời kêu gọi nhẹ nhàng. Bên trong lời kêu gọi "tiềm tàng" một sự răn đe.
  Các chức sắc tôn giáo giáo phận Vinh hiểu rất rõ lời kêu gọi này.

  *** "giáo phận Vinh hiểu rất rõ lời kêu gọi này" : Giáo dân Vinh đối đầu với chính quyền bằng lời cầu nguyện.

  *** Sáng hôm qua, 17/09/2013, gần 10 ngàn giáo dân của các xứ thuộc hạt Nhân Hòa, Giáo phận Vinh, đã hành hương về Trung tâm thánh Antôn Trại Gáo, để tỏ lòng hiệp thông với giáo dân Mỹ Yên. Cuộc hành hương này nối tiếp một thánh lễ ngày hôm trước của Linh mục đoàn giáo phận Vinh, quy tụ chung quanh Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cũng tại đền thánh Antôn Trại Gáo và cũng với sự tham dự của hàng ngàn giáo dân, để hiệp thông với giáo dân Mỹ Yên.

  RFI
  Trả lời

  bởi: 0919
  19.09.2013 15:02
  Nhô là tình báo Hoa Nam của Trung cộng giả Nick Việt Nam, nhằm chia rẽ người Việt : “Vứt xương cho chó cắn nhau”. “ Đâm bị thóc , thọc bị gạo”, “Ném đá giấu tay”…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 10:10
  Rất chính xác
  Trả lời

  bởi: Jane từ: Canada
  20.09.2013 04:27
  “chụp mũ” là xảo quyệt bỉ ổi

  bởi: Bob Bui từ: USA
  19.09.2013 08:00
  Dau sao di nua thi cung khong nen tin bon CS. Biet bao nhieu nguoi vi tin CS nen khi hoi han thi da qua muon. Vi CS ma dat nuoc Vietnam da thua xa cac nuoc lang gieng, vi CS ma dat nuoc da bi Tau Cong uc hiep, vi CS ma dan oan khap nuoc phai khon don, vi CS ma bao nguoi da phai di lam no le o cac nuoc lang gieng, v.v... Neu vi tuong lai nuoc Viet, hay bo ngay cai dang CS.

  bởi: vietnammes từ: dong nai
  19.09.2013 08:00
  theo tôi nghi thì như này. tôn giáo nào thì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó. cái xấu của vụ việc lần này là do người dân nghệ an u mê nghe theo lời xúi dục của kẻ gian gây bạo loạn, vô hình dung người dân nghệ an đã xa vào bẫy mà bọn bán nước và bọn việt gian giăng sẵn. nhà nước ta là nhà nước do dân vì dân, tất cả vì lợi ích của nhân dân, không bao giờ làm điều bất lợi cho chính những người dân của mình. Và rồi kết quả của việc u mê nghe theo lời kẻ xấu là hàng chục người bị thương nặng cả người dân lương thiện và công an..........
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  21.09.2013 20:23
  Tất cả vì .....lợi ích của.....????? không phải của người dân VN ! mà của nhà cầm quyền chxhcn VN và của Nhửng Đai Gia,Thiếu gia,Doanh Nhân,Tư Bãng,Đế Quốc và Xả Hội ĐEN.

  bởi: XX&XX
  19.09.2013 00:15
  Ô hô, nực cười! Chả thấy chính quyền phái Công An đến nhà thờ,xóm đạo bắt người,đánh đập giáo dân,đập phá tài sản của nhà thờ và của các con chiên do cha Hợp chăn. Chỉ thấy chuông nhà thờ"báo động" thì gạch đá...tới tấp ném vào lực lượng Công An đang bảo vệ trụ sở chính quyền. Trước đó,các giáo dân còn bắt giam người trái pháp luật,đập phá tài sản riêng của công dân,đánh đập nhân viên công quyền,tấn công trụ sở chính quyền. Thử hỏi,trụ sở chính quyền có thuộc Nhà Thờ hay không mà tự do quẳng gạch đá vào thế? Dân gây rối hay chính quyền đàn áp tôn giáo? Cứ xem thì biết!
  Chúa ngồi nơi Thiên Đàng cai trị giáo dân! Xa quá,nhiều lúc chả nghe,chả thấy gì cả. Nên Ngài mượn tay chính quyền vả mồm những người ăn gian nói dối!
  Sống sờ sờ dưới sự cai trị hữu hình của chính quyền nơi Trái Đất mà cứ như người Hoả Tinh! Không có chính quyền và Công An bảo vệ, thì đến cả trăm cái giáo phận Vinh cũng là "con tép". Vớ vẩn!
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  21.09.2013 20:36
  CA không mặc sắc phục,mang phù hiệu,đội mũ thì dân họ nghi là thằng ăn trộm ( như ăn tộm chó vậy;;;!!!) hay hơn nửa nghi đó là tên ...CƯỚP....! đến khi lục trong coffre xe thì hóa ra mấy người đó là : CA.......!!! .Đánh dân,đàng áp dân là cách ...DIỂN TẬP ( theo lời của Đ.Tá Đ.H.C ) còn ném đá thì xem trên youtube hi...hi...thời kỷ thuật số và @ đó xx & xx ( sao giống ...sex xxx ghê quá ).Diển tuồng theo xưa không còn effet nửa Ông Nhà Nước xhcn VN ơi...! .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 10:40
  Trung ương đảng xa quá,các vị là hạng tép riu đang chửi dân thay cho đảng phải không??? đúng là hạng công cụ bẩn thỉu.

  bởi: Già làng Busok từ: Kontum
  18.09.2013 23:14
  Ý kiến của Kim quá nhảm nhí..chỉ gây nên nổi thù hằn chia rẽ lương giáo...không tốt...chỉ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và tôn giáo mà đi ngược lại chủ trương củaDdangr và nhà nước thông qua MTTQVN....VN không nên có những con người này...

  bởi: Kim từ: VN
  18.09.2013 09:22
  Thời trước các cha cố VN thường không chú trọng nhiều vào việc đạo, cứ hay lo làm giàu bằng cách móc nối với thực dân Pháp, chế độ Diem, Thieu để chiếm đoạt thật nhiều đất đai, rừng rú VN. Tiền rừng bạc bể, nội khai thác gỗ không cũng đem lại một lợi nhuận khổng lồ cho giáo hội. Chính sách đó là chủ trương của Vatican và tài sản do cha cố VN làm ra một phần lớn chảy ngược về túi tham không đáy của Vatican. Thời nay thực dân Pháp, chế độ Diem, Thieu không còn thì chuyện làm ăn cũng khó khăn ít nhiều. Giáo hội phải thấy rỏ mỗi thời mỗi khác, thuở vàng son ngày xưa chỉ là quá khứ. Giáo hội nên chấm dứt kích động con chiên thì Tứ Phương Vô Sự.
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  21.09.2013 20:46
  Nhửng năm đả qua , nhờ khai thác gổ ở vùng Cao Nguyên và dọc theo biên giới nên có một thiểu số thành Đai Gia ...và nhóm lợi ích của....????? .Nhất phá sơn lâm ...nhì đâm hà bá, mà tội nghiệp cho nghề " đâm hà bá quá " toàn là BỊ tàu lạ đâm vào mà nào có ai cứu đâu...! vốn liến tiêu,mạng sống được thũy thần
  nuốt vào long đại dương..... !!!!! .
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet từ: Viet Nam
  19.09.2013 03:07
  Quá khứ là thời đã qua, chúng ta cũng không làm gì được nữa, hãy để quá khứ vào lịch sử của chúng ta. Hiện tại là bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng Việt Nam, một Việt Nam của tất cả mọi người, của tất cả mọi đảng phái, không độc đảng để dễ bề thao túng, không đọc tôn để phá hoại dân tộc, một nhà nước Việt Nam riêng biệt với tôn giáo. Hãy cùng nhau dẹp bỏ độc đảng và dẹp bỏ MTTQVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 22:11
  Thử hỏi rằng những người cs lên cầm quyền đã làm được cái gì cho dân tộc??? đừng chối bỏ một sự thật là người Công giáo đã cống hiến để xây dựng đất nước và hy sinh biết bao mạng sống trong 2 cuộc chiến tranh để bảo vệ chế độ này.Người Công giáo VN sống ở nước ngoài bây giờ một năm gởi nhiều tiền về để xây dựng đất nước,không có họ có mà đói rã họng.Cái chế độ bất nhân này đã dạy Kim thói ăn cháo đái bát.Bây giờ chẳng ai còn yêu mến cái chế độ này nữa vì nó dung dưỡng tham nhũng.
  Hiện nay nhà nước cs này nợ đầm đìa nước ngoài mà kinh tế lại thụt giảm,một đứa trẻ vừa sinh ra đã bị mắc nợ nước ngoài do đảng ta tròng vào cổ nó vì Nhà nước này nuôi quan tham nhũng.
  Chỉ có những ai đang được ăn trên ngồi chốc trong vị trí cầm quyền đoán thì mới yêu đảng mà thôi.Xem tư tưởng của Kim người ta rùng mình kinh hãi đảng ta đã trải qua rất nhiều sai lầm đưa Việtnam thụt lùi lạc hậu trong oan hờn và bạo lực cách mạng chuyên chính vô sản.Thành quả của đảng ta là xây dựng hệ thống chính quyền tàn khốc sẵn sàng nghiền nát những tiếng nói lương tri,tố cáo cuộc sống phè phỡn của 3 triệu đảng viên cs sống trên xương máu của 90 triệu người dân Việt đang oằn lưng nuôi họ cùng với hệ thống nhà tù tàn bạo ,phi nhân nhất.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG PHÚC
  29.09.2013 21:11
  VÔ DANH Nói rất đúng
  Trả lời

  bởi: Nói thẳng
  18.09.2013 21:57
  Vu khống một cách trơ trẽn. Hồi trước không lo việc đạo thế sao có nhiều trường đạo đào tạo công dân tốt cho xã hội. Chính quyền VN tròng vào đầu NDVN cái vòng Kim cô nô lệ chủ nghĩa Cộng sản( Cộng nô) không ai thích hết. Chính quyền CSVN tham nhũng, cướp đất của ND được pháp luật bảo kê, đền bù đất đai rẻ mạt nêm dân chúng bức xúc mói có Anh Đặng Ngọc Viết bắn vào đầu mấy tụi cướp ngày đó. Hồi xưa có ai biểu tình đòi đất của nhà thở không hả vu khống. Giáo hội chẳng kích động ai. Giáo hội công giáo chỉ đồng hành bên vực những người thấp cổ bế miệng trong cái đất nước độc Tài độc Đặng CS duy nhất trị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 19:16
  Đừng đi bao che cho cái chế độ thối nát này nữa.Người dân oán hận cái chế độ bất nhân này lắm rồi.Đất rừng biên cương nhà cầm quyền cộng sản đã hèn hạ nhượng bộ để mất vào tay Trung cộng,Ải Nam quan nay đã không còn,Thác Bản giốc còn đâu nữa.Đảng ta mà tử tế thì đã không chơi với đồng chí khốn nạn 4 tốt đã bắn giết đồn bào mình trên Biển Đông.Chỉ có những kẻ ngu lâu nốt nát bất tài cố bám vào bạo quyền để có miếng ăn thì nhục lắm.Đừng bôi nhọ,vu khống tôn giáo mà gặp bất hạnh.

  bởi: hoàng an từ: hoa kỳ
  18.09.2013 07:40
  phải chi những hình ảnh nầy là của lực lượng bảo vệ biển đảo , lảnh thổ quốc gia thì qúy hoá quá .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.09.2013 03:22
  Cái đau khổ của truyền thông Việt Nam đã giầy công xây dựng ,những màng lưới tuyên truyền ,văn nô ,bồi bút ,phóng viên nhà đài ,phóng viên báo giấy và cả chục ngàn dư luận viên còn gọi là võ mồm mà cũng bị thất bại thảm hại.
  Cái lý do thất bại cũNg dễ hiểu vì những tin tức bịa đặt của báo giấy những hình ảnh cắt xén của nhà đài không còn ăn tiền nữa.
  Vì người dân người đã biết tài của các ông bà này có tài bịa đặt và chuyên nghề lắp ghép hình ảnh để đánh lận con đen.
  Và người dân người ta càng khinh bỉ cái mà gọi mà dư luận viên với các ý kiến hàng tôm hàng cá của các ông bà này ,và càng đáng sợ vơi nghề chụp mũ vu vạ cao gian ,càng làm mất niềm tin nơi chính quyền.
  Những tin tức đàn áp giáo dân đã được loan tải toàn thế giới.
  Các nước Anh ,Pháp ,Mỹ ,Đức ,Úc...người ta đều tin là ông nhà nước đã giơ bàn tay lông lá ra để đàn áp tôn giáo.
  Chỉ có Trung Quốc ,Cu Ba ,Bắc Hàn là tin người dân vi phạm pháp luật chống đối chính quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Như vậy,các nước văn minh tiến bộ và coi trọng nhân quyền đều bất bình với cái hành động của ông nhà nước mang công an ,bộ đội ,dân phòng phối hợp vơi xã hội đen đàn áp đánh đập người dân.
  Còn vài bà nước anh em vơi Việt Nam thì vỗ tay nhà nưỚc Việt Nam đã thi hành đúng cái luât....và theo ông tướng Ca :"Đây là trận đánh đẹp phải viết thành sách "

  bởi: Cô Tư Chợ lớn ,Sài gòn
  18.09.2013 02:44
  Những kẻ đã kích và kỳ thị tôn giáo chính là những tên phản động phản bội tổ quốc và nhân dân...gây chia rẽ lương giáo ,chia rẽ sắc tộc tạo nên cảnh nồi da xáo thịt ,phá tan khối đại đoàn kết trong nhân dân ...mấy chục năm qua đảng và nhà nước thông qua MTTQVN đã dày công vun đắp xây dựng khối đại đoàn kết...vững mạnh...đã có thông tư ,nghị định và chính sách về tôn giáo cứ thế mà thực thi ,tự do tôn giáo....đạo nào cũng tốt cũng hay dạy con người làm lành tránh dữ...những kẻ kỳ thị đầu óc mù quáng, tỵ hiềm gây kích động phá hoại...với thời đại văn minh tiên tiến..con người đầu óc cũng tư duy và nhận thức...tự do theo đạo ,hành đạo không một ai có quyền ngăn cản hay bài xích ,người nay chê đạo kia tà giáo người nọ bảo đạo nọ ngoại lai...suy cho cùng đạo nào là đạo Việt...tóm lại các tôn giáo lớn đều du nhập vào Việt nam chẳng có nào là đạo Việt mang tính dân tộc....Đạo Phật du nhập vào Việt nam hai ngã phía Bắc từ nước Tàu gọi phái Bắc Tông ,phía nam chịu ảnh huởng đạo Phật của người Khơ me Cam Bốt được gọi phái Nam Tông ,Công giáo đực du nhập vào Việt nam thời Hậu Lê Trịnh Nguyễn giữa thế kỷ 16 bởi các cố đạo người Bồ đào nha ,và Ý đại lợi..theo chân các nhà hàng hải buôn bán,đạo Balamon(Ấn giáo )và Hồi giáo thì chỉ có nhóm nhỏ của người Chăm...Tin lành thì mới đây...Khổng giáo và Lão giáo thì của người Tàu...Đạo Ông Bà thì mang nặng tư tưởng Lão giáo và khổng giáo...vậy đạo nào là đạo Việt suy cho cùng dùng đạo ngoại lai và tà giáo...người nào cũng mang nặng thì chỉ có chia rẽ...tóm lại đạo nào cũng tốt cả...ai thích và nhận thức chân lý thì cứ theo....hãy nhìn các nước Âu Mỹ Ki tô giáo tràn lan vậy mà đạo Phật Chùa Chiền ,đạo Hồi đền đài vẫn cứ đà phát triển đày dẫy người ta sống hài hòa....suy cho cùng một đất nước tiến bộ cần có những con người cởi mở ,biết nhận thức và thấu tình đạt lý giữa con người và con người ,đại kết giữa các tôn giáo có thế tránh xung đột và nội chiến vì tính tỵ hiềm cạnh tranh giữa các tôn giáo ,xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh góp phần ổn định xây dựng đất nước giàu mạnh thế mới gọi là yêu nước thuơng nòi....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 21:00
  Phật Giáo được du nhập từ phía Nam do Ấn Độ , các nhà sư Ấn Độ theo thương thuyền đến truyền đạo ở Việt Nam và Quảng Đông , ta có thể thấy việc ghi nhận các thương nhân Ấn Độ vào khu vực biển Đông qua sự kiện việc hình thành vương quốc Phù Nam , chủ nhân của nền văn hóa Ốc Eo ; Do tiếp thu Phật giáo trực tiếp từ Ấn Độ nên từ Buddha (bậc giác ngộ) được phiên âm trực tiếp thành "Bụt" , có thể thấy qua các câu truyện cổ tích như Tấm Cám , cây tre trăm đốt .... Riêng đạo chính thống của người Việt là đạo thờ ông bà tổ tiên , nguồn gốc đạo lý này đã có từ thời Hùng Vương được thể hiện qua câu chuyện sự tích bánh dày , bánh chưng .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.09.2013 01:11
  Trên mạng Internet vừa có bài viết ký tên Trương Văn Dũng với tựa đề ‘Câu chuyện Trại Gáo và vài điều suy gẫm’. Bài viết nhắc lại bản tin thời sự sáng ngày 8 tháng 9 và nêu ra những điểm mà theo tác giả là vô lý, không thuyết phục.

  Thứ nhất tại sao công an không bắt hằng trăm người được thu vào ống kính truyền hình ném gạch đá vào công an để làm rõ sự việc. Những đối tượng đó có phải giáo dân không khi mà chính các giáo dân cho rằng những người ném gạch đá được chính quyền thuê đến để thực hiện hành vi đó.

  Thứ hai trong phóng sự có hình ảnh một số công an bị thương nhưng không rõ nguồn, có thể được lấy từ đâu đó đưa vào. Cơ quan chức năng có mọi phương tiện để bắt những người làm cho công an bị thương ngay tại hiện trường với bằng chứng xác thực.

  Thứ ba phóng sự nói có 14 giáo dân bị thương nhưng không hề có hình ảnh và không cho biết ai đánh.

  Thứ tư phóng sự nói hai ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải nhận tội nhưng không có nhân chứng, vật chứng, tang chứng để có thể cấu thành tội theo qui định trong bộ luật hình sự. Tác giả đặt nghi vấn có thể hai ông này bị ép cung.

  Tác giả Trương Văn Dũng nêu lại những phóng sự truyền hình về các vụ việc tôn giáo lâu nay, cũng như các cá nhân mà khi lên truyền hình tất cả đều bị buộc tội dù rằng tòa án chưa hề xét xử
  Trả lời

  bởi: tran doan từ: Vn
  20.09.2013 20:46
  Thắc mắc hợp lý với một người ở nơi pháp quyền, tôn trọng triệt để luật pháp.

  Nhưng VN ta không thế, vì chính quyền không muốn đàn áp dân thực sự mặc dù các bạn ngu dân ý xứng đáng bị ăn gậy cho mở mắt ra khi ném gạch vào giới chức đang thi hành công vụ. Ở US hoặc bất cứ đâu, hậu quả khỏi nói. Bạn nào cãi ý này chỉ cần post ảnh ném sỏi/que/ thậm chí vo viên giấy ném vào mặt cảnh sát US mà không sao, tôi gọi luôn là cụ cho nhanh.

  còn 3 cái nói móc vớ vẩn ở dưới không cần bàn, chuyện trẻ con.

  bởi: Tran Phuc Chinh từ: Nghe An
  17.09.2013 22:51
  Như chúng ta đã biết, vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên là phép cộng của những hành động vô lý, mờ ám của nhà cầm quyền huyện Nghi Lộc cũng như của tỉnh Nghệ An, từ sự việc một bộ phận công an mặc thường phục chặn đường khách hành hương đến cầu nguyện tại Linh Địa Trại Gáo tối ngày 22 tháng 5 năm 2013 cho đến việc bắt cóc và giam giữ hai người dân lành là ông Phêrô Ngô Văn Khởi và anh Antôn Nguyễn Văn Hải ngày 27 tháng 6 năm 2013. Không dừng lại ở đó, ngày 04 tháng 9 năm 2013, để trả lời cho thiện chí đối thoại của Tòa Giám Mục Xã Đoài, nhà cầm quyền các cấp của tỉnh Nghệ An đã phối hợp làm bản cam kết thả hai người bị bắt nói trên rồi bày binh bố trận, huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ và “côn đồ” đánh đập dã man; sắp xếp, bố trí, ra lệnh cho nhà báo và các phương tiện truyền thanh truyền hình sẵn sàng tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật theo phương cách chính trị để khủng bố người dân chất phác hiền lành là bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Yên

  bởi: 0917
  17.09.2013 22:30
  Những kẻ công kích người Công giáo trên forum này chỉ có 2 loại sau:

  1./ Tình báo Hoa Nam của Trung cộng giả Nick Việt Nam, nhằm chia rẽ người Việt : “Vứt xương cho chó cắn nhau”. “ Đâm bị thóc , thọc bị gạo”, “Ném đá giấu tay”…

  2./ Một số đảng viên cộng sản thiểu năng, học vấn kém, …có mắt như mù, có tai như điếc; chỉ biết nhai lại những điều ngớ ngẩn.

  Riêng Công an Mạng VN và đảng viên cấp cao không được phép viết lăng nhăng trên các forum.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:06
  Việc gì mà phải tình báo Hoa Nam!!! Sờ sờ ra đó Hoàng Trung Hải là người Hán ĐÃ cắm vào.
  Trả lời

  bởi: johny từ: USA
  18.09.2013 00:32
  chính xác

  bởi: Nói thẳng
  17.09.2013 21:51
  Vn mà thuộc xá hội Văn Minh? Nếu thế chính quyền VN đã không áp đặt cái chủ nghĩa Cộng sản lên đầu mọi người dân VN rồi. Cái đám nịnh thần chế độ bây giờ lên đây bắn tiếng dùng luật pháp để trừng phạt dân đen VN. Cái chính quyền CS thế giói ai cũng biết họ có Tam quyền phân lập đâu. Một cái chính quyền mà nhà cầm quyền vừa đá bóng vùa thổi còi nên gay nhiều bất mãn khắp nơi nơi ở VN. Giáo dân còn Hiền, như Đặng Ngọc Viết đã bắn vào đầu bốn tên cướp ngày được pháp luật bảo kê rồi. Nơi đâu có áp bức tại đó có đấu tranh. Tuỳ theo sự " tức nước " mà ND có hành động phản kháng ( phản động) tương ứng.

  bởi: Lm Nguyễn Quang Tuấn
  17.09.2013 21:34
  Vụ bạo động ở giáo xứ Mỹ Yên vừa qua xảy ra và kết thúc chỉ trong một ngày (4/9) nhưng cho đến nay vẫn chưa hạ màn trên các phương tiện truyền thông nhà nước. Người ta không ngần ngại gọi trống không Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp, vị cha chung của Giáo phận Vinh với 500.000 giáo dân, là “giám mục Hợp”, mạt sát Đức Cha là “lừa dối”, “vu khống” (xem ở đây > http://congannghean.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=30571),

  “bịa đặt trắng trợn” (xem ở đây > http://congannghean.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=30593). Thậm chí người ta tuyên bố có “sự xúi giục từ các tổ chức, thế lực phản động trong và ngoài nước, dẫn đến việc một số người dân đã bị kích động, nghe theo, thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật” (xem ở đây), dù không hề đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

  Những hành xử như thế chỉ đẩy sự việc đi quá xa, tiềm ẩn những nguy cơ trước mắt và lâu dài, mà người già dặn về chính trị không bao giờ làm. Biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ, làm chuyện nhỏ thành không có chuyện, đấy mới là phương châm hành động của một chính quyền có năng lực và có tầm nhìn.

  Có vẻ như nhà cầm quyền và giới truyền thông tỉnh Nghệ An đang tìm cách làm giảm uy tín của Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Thiết nghĩ nhà cầm quyền Nghệ An đã nhầm, bởi lẽ mọi giám mục và hơn 200 linh mục giáo phận Vinh đều lên tiếng bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền tự do tôn giáo, bảo vệ những người dân thấp cổ bé miệng. Và hơn 500 ngàn tín hữu Vinh luôn tín nhiệm các ngài.

  Thật đáng buồn cho một thể chế!

  Bauxite Việt Nam
  http://boxitvn.blogspot.com/2013/09/mot-cuoc-so-gang-khong-can-suc.html#more

  bởi: Đào Hữu Lạn từ: Ba Đình HN
  17.09.2013 20:58
  Bạo động Mỹ Yên: Giáo dân gây rối nhưng họ lại la làng, họ đã làm trái với đạo giáo, họ đã vi phạm luật pháp. Giao dân, linh mục, hay phập giáo... họ đều công dân Việt Nam. Đã là công dân phải bình đẳng trước pháp luật và thượng tôn luật pháp. Giáo dân và linh mục gây ra vụ bạo động ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghệ An) hôm 4/9 kết thúc với hàng chục người bị thương nặng bao gồm cả lương dân, giáo dân, và công an. Những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Mỹ Yên là những người vi phạm phải chịu trách nhiệm trước luật pháp theo quy định hiện hành. Những người vi phạm cần xử lý nghiêm minh càng sớm càng tốt để làm gương cho những ai có ý đồ lợi dụng tôn giáo gây rối an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến đời sống bình thường của tuyệt đại đa số công dân khác.

  hay chính quyền đàn áp tôn giáo?

  bởi: Lan từ: Canada
  17.09.2013 20:22
  Đất đai của nhân dân, phải trả lại cho nhân dân. Hàng ngàn mẫu rừng ở Lâm đồng, Bảo Lộc, Ban mê Thuoc, Long khánh, Thiên An-Huê…Hàng ngàn mẫu Đất ở các đô thị mà giáo hội công giáo ngang nhiên chiếm đoạt với sự làm lo của thực dân Pháp, chế độ Diem, Thieu, để xây nhà thờ, tiểu chủng viện, đại chủng viện, không biết đa trả lại cho nhân dân VN chưa?
  Hàng chục va li (Samsonite-King size) đầy ắp kim cuong và dollar Mỹ mà cậu Ngô Đinh Cẩn nhờ linh mục L.V.T. tẩu tán khi Ngô Đinh Cẩn vào ẩn náu trong DÒNG CHÚA CỨU THẾ-Huê. Không biết tài sản này bây giờ ở đâu?
  Nhà thờ DÒNG CHÚA CỨU THẾ đốn cây phá rừng những năm 1958-1967, Đem về xưởng cưa "La Cơi" xẻ gỗ bán. Nghe nói mấy linh mục Nhà thờ DÒNG CHÚA CỨU THẾ phải đóng thuế và trả tiền mãi lộ cho VC (đâm sau lưng QLVNCH). Hậu quả là hạ lưu Sông Hương năm nào cũng lụt lội, dân tình khốn khổ, trăm họ kêu than…Nhà thờ DÒNG CHÚA CỨU THẾ chịu trách nhiệm như thể nào?
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Đảng Cướp
  18.09.2013 05:30
  @.-Lan từ: Canada

  *** 16 tấn vàng trong Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam, sau năm 1975 Viêt Cộng ngang nhiên chiếm đoạt nay ở nơi mô ? Của đồng bào Miền Nam, phải trả lại toàn ven cho họ. Đúng Không ?
  Trả lời

  bởi: Chân Lý từ: Hoa Kỳ
  18.09.2013 11:43
  Tôi chỉ là người dân lương thiện làm nghề tự do không đảng phái chính trị gì nhưng tôi thấy. Lời của ông KỤ KÁO này chẳng khác gì con rắn độc.ngậm máu phun người,rất xảo quyệt bỉ ổi, không muốn xã hội đất nước này được bình yên,hạnh phúc của nhân dân.đấy nước này tuyệt đại đa số người dân đều có lương tâm và đạo đức sẽ không nghe theo và đồng lõa những phần tử bất nhân bất nghĩa như các ngươi đâu
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Qủy Đỏ Mào Đỏ
  18.09.2013 03:01
  Lan từ: Canada .Đất đai của nhân dân, phải trả lại cho nhân dân. Hàng ngàn mẫu rừng ở Lâm đồng, Bảo Lộc, Ban mê Thuoc, Long khánh, Thiên An-Huê.

  *** Tất cả những mảnh đất này vẫn con đó trên đất Việt Nam. Ông hay bà muốn đến lúc nào hay lấy lại cũng được.

  *** Đừng to họng nữa, trước hết hãy can đảm đòi lai những mãnh đất TO LỚN GẤP NGÀN LÂN mà đảng Công Sản của ông, bà TÌNH NGUYỆN DÂNG HIẾN VĨNH VIÊN cho Trung Quốc mà ông, bà và quân đội của đảng CS không giám đến gần hoặc lấy lại được gôm có :

  1/- Ải Nam Quan ?
  2/- Núi Lão Sơn (Núi Đất) ?
  3/- Thác Ban Giốc ?
  4/- Đảo Chữ Thập ?
  5 /- Đảo Gạc Ma ?
  6/- Đảo Hoàng Sa
  7/- Và hàng ngàn km2 biển Bác Bô, đất biển của Quê Cha Đất Tổ ?

  Trong HIỆP ĐỊNH BIÊN GIỚI đất liền họ HỌ ĂN CỦA TA MẤT NỬA thác Bản Giốc, và NHIỀU ĐẤT ĐAI trong ĐÀM PHÁN về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ĂN HƠN CỦA TA NHIỀU km2 trên vịnh.

  *** TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ tha mạng chết. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã " thắp đen cầy đọc thần chú" BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong ĐÀM PHÁN biên giới.

  *** TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, CAN THIỆP VÀO NHÂN SỰ NỘI BỘ ta, MUA RỪNG, MUA ĐẤT, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc PHÁ HOẠI KINH TẾ ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông,ĐƯA HÀNG VẠN NGƯỜI Trung Quốc RẢI KHĂP NƯỚC TA, cố tình ÉP TAĐI VÀO QUỸ ĐẠO CỦA HỌ.
  *** Cựu Đại Sứ Việt Nam tại Trung Quốc ***
  Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 04:14
  VN sẽ lấy lại những mãnh đất mất.

  Bán rồi, Tiền trao, sổ đỏ đã giao xong.HIỆP ĐỊNH BIÊN GIỚI đất liền họ HỌ ĂN CỦA TA MẤT NỬA thác Bản Giốc, và NHIỀU ĐẤT ĐAI trong ĐÀM PHÁN về vịnh Bắc Bộ, ĂN HƠN CỦA TA NHIỀU km2 trên vịnh.

  TBT Lê Khả Phiêu đã " thắp đen cầy đọc thần chú" BÁN ĐẤT của Tổ Quốc trong ĐÀM PHÁN biên giới.

  Khi nào VN sẽ lấy lại những mãnh đất mất & bán ? các anh QLVNCH không rỗi hơi làm chuyện ruồi bu, Cộng Sản ăn ốc kẻ đỏ vỏ. Hiểu không ?
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  18.09.2013 10:08
  VN sẽ lấy lại những mãnh đất mất. Nếu khó quá, thì phải nhờ các anh QLVNCH. Cái khó nhất là chạy chỉ còn cái Boxing short, mà các anh QLVNCH còn làm đuợc, thì sá chi ba cái lẻ tẻ…
  Trả lời

  bởi: VCNGU
  18.09.2013 02:16
  Biết số "CỦA CẢI" của Ngô đình Cẩn dấu diếm mấy chục năm nay, đã trao cho ai và cho ai, mà mấy chục năm nay được yên thân với bọn VC? Đã biết chi tiết nguồn gốc của tài sản mà bây giờ lại dặt câu hỏi: "không biết tài sản nầy bây giờ ở đâu?" Có ngu không? hay là trò trẻ con láu cá ?.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  18.09.2013 01:15
  Ban so*. nguoi ta biet ban o tre^n nui mo*'i ha. so*n hay sao ma phai dung dia danh "Canada" vay? Con neu ban qua Canada cung de sa`i tien ho^i cua ba me ban ma thoi. Nen ve Vn de xay dung xhcn, danh do^? tbcn nhe. Du*`ng lam va^'y ba^?n kho^ng khi trong sach cua nhung nguoi van minh.

  bởi: Nói Thật Lòng từ: Hoa Kỳ
  17.09.2013 20:05
  Thiên chúa giáo đến VN theo chân bọn xâm lược thực dân Pháp và chịu sự điểu hành từ Vatican. Quá khứ và hiện tại đều mang tính ngoại lai và phục vụ cho ngoại bang. Nhà nước VN đã rất mềm mỏng trong những vụ tranh chấp, trong khi các giám mục, cha xứ thì lại xúi giục giáo dân; giáo dân thì cúi đầu nghe theo; chỉ biết nước Chúa mà quên đi tổ tiên ông bà mình. Bởi vậy mới có linh mục, nhà thờ với lối suy nghĩ nô dịch vô luân dám tuyên bố "Thà mất nước không mất Chúa" không biết cha mẹ họ là ai, tổ tiên họ là người gì, họ ở trong xứ sở nào, ăn cái gì để lớn? Còn nhà thờ, cái móng nhà thờ bám vào đất nước nào, con chiên nhà thờ là ai?
  Biết đén bao giờ các chủ chăn và con chiên mới ý thức được trách nhiệm và lương tâm của một người Việt Nam đây.
  Trả lời

  bởi: John B. Ngo từ: Dallas
  20.09.2013 04:18
  Bạn nên tìm hiểu về Công Giáo kỹ .. Bạn có biết rằng Công Giáo không quyên đi tổ tiên của mình .. Trái lại tô tiên ông bà được cầu nguyện hằng ngày trong thánh lễ .. Bạn nên dự một thánh lễ để xem điều tôi nói có đúng không ? Công Giáo không có nghĩa là ngoại lai như bạn nghĩ nhưng có nghĩa là "Phổ quát cho mọi người không phân biệt biên giới "Mọi người đều là anh em .. Và Công Giáo còn đi xa hơn bạn nghĩ "Cầu nguyện cho kẻ thù vì chúng không biết việc chúng làm "Chỉ tiêu cuả Công Giáo là "social justice" .. Công bằng cho xã hội .. Bảo vệ cho người nghèo theo như Chuá GiêSu dậy ...Đây là một chân lý cao cả. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm để biết rằng những định kiến của mình có lẽ sẽ thay đổi ..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 20:39
  Vì sao ngươi đến được Hoa kỳ??? núp bóng người Công giáo để sang Mỹ,nay đã ấm bụng thì trở mặt vu khống và nói càn.Về Việtnam coi có mà đói rã họng và được nếm mùi dùi cui điện.
  Trả lời

  bởi: phong từ: USA
  18.09.2013 23:48
  Cam on ban da noi that long. Vi trong long ban chua toan nhung thu nhu vay nen ban chi noi duoc nhu vay thoi!!! Phai chi long cua ban trong sach hon chut nua thi ......khong kho ngui nhu vay!

  bởi: Yêu Tổ Quốc từ: Việt Nam
  17.09.2013 17:59
  Ở một xã hội văn minh,bất kỳ quốc gia nào cũng vậy để đảm bảo kỷ cương phép nước thì phải thượng tôn pháp luật trong vụ việc này giáo dân kích động ném gạch đá vào người đang thi hành công vụ bắt ép đe dọa cán bộ như ông chủ tịch xã viết giấy sai thẩm quyền là điều không thể chấp nhận được
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  17.09.2013 20:07
  đồng ý! Phải thượng tôn pháp luật. ở Mỹ, Canada hay Châu âu, mấy cha cố linh mục xâm phạm tình dục trẻ con trộm cướp cũng phải đi tù như thường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:16
  Thế còn lãnh tụ cộng sản cưỡng bức bé gái trong Đội thiếu niên tiền phong HCM thì có sao đâu!!!
  Có biết vụ Nguyễn Trường Tô-Sầm Đức Xương không ? một lũ cán bộ từ tỉnh trưởng đến giám đốc công an tỉnh đi hiếp dâm các cháu phổ thông trung học,có đứa cán bộ lại là trưởng ban học tập đạo đức Hồ Chí Minh nữa chớ.
  Báng bổ tôn giáo và vu khống cho tôn giáo thì hậu vận sẽ tang thương đấy.

  bởi: jonnguyen từ: Cộng hòa Pháp
  17.09.2013 17:52
  Thật công băng và khách quan mà nói thì thì trong vụ việc ở giáo sư trại gáo là do giáo dân và linh mục ố tình vi phạm phá luật việt nam.các nhà chức trách hà nội cần phải lập lại kỷ cương phép nước trừng trị thích đáng đối với kẻ coi thường pháp luật
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:20
  Nước Pháp không dung nạp hạng người cộng sản khát máu.Đồ sĩ diện lòe bịp.
  Dân chúng Việtnam đang rất căm hờn và oán ghét cái chế độ cộng sản đang thối này này lắm rồi,đó là sự thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 07:30
  @.-Hồng Hà từ: Nghệ An

  - Đỉnh cao huyền bí của Điều 4 :

  -Đỉnh cao huyền bí của Hiến pháp 1992 là:

  "Điều 4 Đảng cộng sản Việt Nam, … theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội…"

  Huyền bí bởi hiến định cho ĐCSVN một vị thế "thần thánh". "Thần thánh" không chỉ ở xuất xứ khó hiểu, mà còn ở chỗ quyền lực tối thượng được áp đặt đương nhiên và vĩnh viễn lên cả Dân tộc Việt Nam, bất luận "thần thánh" có tử tế và tài năng hay không.

  Với Điều 4, Nhân dân bị mất quyền tự do tư tưởng, quyền tự lựa chọn con đường mình đi. Cũng không còn quyền cử ra những người thay mặt mình điều hành, quản lý đất nước và xã hội, tức là mất cả quyền tự do bầu cử, ứng cử một cách thực chất.

  Tuy Điều 4 Hiến pháp 1992 không quy định ĐCSVN là lực lượng lãnh đạo duy nhất, càng không quy định ĐCSVN là đảng duy nhất được phép tồn tại, nhưng trên thực tế, nó bị lạm dụng để cấm đoán các đảng phái khác hình thành và hoạt động, nghĩa là tước đi cả quyền tự do lập hội được quy định tại Điều 69 Hiến pháp 1992.

  Việc hiến định quyền "lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo xã hội" của ĐCSVN đã xảy ra trong Hiến pháp 1980, THEO KHUÂN MẪU của Điều 6 trong Hiến pháp Liên Xô 1977. Tuy nhiên, về bản chất thì có lẽ vai trò của việc hiến định ấy trong Hiến pháp 1980 khác hẳn so với trong Hiến pháp 1992 và Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

  Vào năm 1980, sau khi dành thắng lợi trong bốn cuộc chiến tranh ác liệt, lãnh đạo ĐCSVN rất tự tin, cảm thấy quyền "lãnh đạo Nhà nước và xã hội" của mình là đương nhiên, không phải bàn cãi. Việc ghi quyền lãnh đạo ấy vào Hiến pháp có lẽ nhằm ca ngợi đảng. Tính hùng ca tràn đầy trong Hiến pháp 1980, đến mức "hiến định" cả độ tuổi "bốn nghìn năm lịch sử"của Dân tộc Việt Nam, rồi dùng hơn nghìn chữ để ngợi ca sự nghiệp của ĐCSVN, đặc biệt là các thành tựu trong bốn cuộc chiến tranh, và kể tội kẻ thù. Thậm chí, còn "hiến định" cả "kẻ thù truyền kiếp". Hơn nữa, còn trích cả một đoạn dài 205 chữ từ "Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của ĐCSVN" để trình bày đường lối mà Đại hội đã đề ra. Trong không khí đó, có lẽ lãnh đạo thuở ấy của ĐCSVN không có nhu cầu bức thiết là phải hiến định quyền lãnh đạo của đảng để rồi bấu víu vào.

  Với Hiến pháp 1992 thì ngược lại, nó ra đời trong hoàn cảnh nền kinh tế đất nước trải qua một thời kỳ kiệt quệ kéo dài, uy tín của ĐCSVN bị giảm sút nghiêm trọng, trong lúc Liên Xô và phe xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu đã đồng loạt sụp đổ, khiến đảng mất chỗ dựa quốc tế, kể cả về tinh thần lẫn vật chất. Trước tình hình nguy kịch ấy, Điều 4 của Hiến pháp 1992 không còn là vòng nguyệt quế ngợi ca đảng và chế độ, mà được giới cầm quyền tận dụng như cái phao cứu sinh, để bám giữ vị thế lãnh đạo trước nguy cơ bị đợt sóng thần lịch sử nhấn chìm, và dùng nó làm cái gông pháp lý để chụp lên cổ những ai dám lên tiếng phủ nhận quyền lãnh đạo của ĐCSVN. Một điều hiến định với mục đích như vậy có chính đáng hay không?

  Nếu cho rằng đảng mình không còn đủ uy tín để được đa số Nhân dân chấp nhận trao quyền lãnh đạo, nên đành lạm dụng Hiến pháp làm vũ khí pháp lý nhằm bám giữ quyền lực, thì có tử tế và vinh quang hay không?

  Ngược lại, nếu tin tưởng rằng đảng mình vẫn được đa số Nhân dân tín nhiệm trao quyền lãnh đạo, thì việc gì phải cố ghi bằng được vào Hiến pháp những điều phi lý không cần thiết cho thêm tai tiếng?
  Trả lời

  bởi: Hồng Hà từ: Nghệ An
  19.09.2013 16:14
  Nói như ông thì vừa qua đợt góp ý kiến vào hiến pháp đã bỏ điều 4 của hiến pháp rồi.Tuyệt đại đa số nhân dân đều thống nhất giữ nguyên điều 4 của hiến pháp.chỉ số rất ít người đề xuất thay đổi điều 4 mà đó là sự thật.Ông chống đảng chống nhà nước chắc ông cũng làm điều gì đó trái với lương tâm đạo đức bị chính quyền xử nên mới ấm ức như vậy thôi,tôi mà như ông tôi cũng vượt biên sống ở các nước khác rồi.Sống ở việt nam làm gì cho khổ

  bởi: vinh le từ: viet nam
  17.09.2013 16:21


  Hoả mai đánh bằng rơm con cúi,củng đốt xong nhà dạy đạo kia.Gươm đeo dùng bằng lưỡi dao phay củng chém rớt đầu quan hai nọ....
  trích : Văn tế nghĩa sỷ Cần giuộc.Vậy mới biết cha ông ta ngày xưa đả xác định đâu là tà đạo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:31
  Bọn chòm chóp cs đã bán đất rừng biên giới và biển đảo của cha ông cho bọn Trung Quốc thì có gọi là tà đạo cộng sản không???Có mù thì mới không biết chuyện Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc đã bị đảng nhà mi dâng cho kẻ thù Phương Bắc.Đảng nhà mi mồm câm như hến khi Ngư dân Quảng Ngãi bị đồng chí khốn nạn của đảng truy sát giết hại đồng bào mình trên Biển Đông.im đi thì hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:23
  Vì hồ đồ láo khoét mà tác giả văn tế ấy đã bị MÙ MẮT.Viết xong bài văn tế này là bị MÙ LUÔN.

  bởi: 0917
  17.09.2013 15:48
  Nội bộ cộng sản đang xâu xé nhau để dành chức quyền đó mà! Kẻ “Yes” người “No” ?!?!

  Đám huyện Ủy bày binh bố trận, gây rối ren để Bí thư xã và Chủ tịch xã mất chức; Chủ tịch Huyện sẽ đưa con cháu vào các ghế này. Đúng là “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”.

  Thủ tướng Dũng làm ơn tróc nã đám loạn binh này cho dân nhờ.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  17.09.2013 14:43
  Luật pháp chỉ là công cụ,không phải là chân lí.Chúa mới là chân lí.
  Giáo dân vì chúa thì đấu tranh,công an vì pháp luật phải ngăn chặn.
  Vụ này có bắt bớ vài chục người rồi cũng thả ra thôi.Do vậy cứ biểu tình,ném đá,phá phách cho thế giới biết là Việt Nam không có tự do dân chủ,rồi phải làm cho thế giới biết là Công An và chính quyền Việt Nam đàn áp toàn thể thiên chúa giáo...Từ đó yêu cầu các nước đưa quân vào giúp đỡ và can thiệp,lúc bấy giờ công an hết làm phách,chạy dài.
  Tiếp tục lại vượt biên,sống thế nào được trong chế độ Cộng Sản.Một nước mà bị bao vây cấm vận đủ kiểu thì đói thôi.
  Vượt biên là thượng sách,nay thì chỉ đi du lịch rồi ở luôn,vì chúa chúng không trục xuất đâu.Việt Nam nghèo quá.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  17.09.2013 11:19
  1. "Đi thi hành Công vụ" mà mặc thường phục "đón đường" người khác đó là giả danh để trấn lột.
  2. Ở Nghi Phương có còn Chính quyền, còn Đảng "lãnh đạo" - Cộng sản- không? Nếu không còn Đảng để dân tự lo - đã đến đỉnh điểm của Chủ nghĩa Mac - Lên Nin;Tiến lên Cộng sản CN thì Dân làm chủ là đúng - "Đảng tự tiêu vong, nhà nước tự tiêu vong".
  - Đảng nói Đảng lãnh đạo tuyệt đối thì ở xã Nghi Phương có tổ chức Đảng hay không và những tên CB xã có phải Đảng viên không?
  - Giữa "đất" quản lý của "anh" mà 'Lãnh đạo' và 'Đảng' tại Xã để 2 nhóm mang dùi cui,súng ống,... + ném gạch đá vào nhau gây thương tích cho Dân lành mà không dẹp được - "ăn hư cơm" của nhà nước, các ông hưởng lương đó là tiền thuế của Dân nghe rõ?.
  - Tại sao xã bắt giữ người quá thẩm quyền; Khi người Công Dân của xã bị hành hung, bị bắt giam, dân hỏi thì trả lời không biết?
  3. Tỉnh, huyện có chỉ đạo không? Có bảo kê cho nhóm gây loạn không? Trách nhiệm của Tỉnh Nghệ an trước và sau vụ án này?

  bởi: Sinh viên từ: Saigon
  17.09.2013 11:10
  @ vamcosong từ longan: Dân VN đổ máu thành sông, xương thành núi để đánh Pháp, Nhật ,Mỹ rồi đảng csVN đem Sổ Đỏ chủ quyền VN Giao cho Kẻ thù Tuyền Kiếp........mà Kẻ Thù Truyền Kiếp thì nó Tiêu Diệt Dân Tộc VN Tinh vi, Thâm Độc, Dã Man Gấp trăm, gấp ngàn lần Thực dân, Đế quốc.....Sơ Sờ trước Mắt vamcosong từ longan có thấy không? Tiền giả, Ma túy, Sản phẩm tẩm hóa chat độc hại từ kẻ thù Truyền Kiếp Tràn ngập thị trường VN...........Đi chết đi, đảng csVN Bán nước, hại dân.

  bởi: Hoàng Quân từ: Hà Tĩnh
  17.09.2013 09:30
  Trong vụ việc này thì qua lời nó của giáo dân và các hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng thì giáo dân và linh muc hợp là những người gây rối coi thường pháp luật.nhà nước các cơ quan pháp luật họ không thể làm sai.đề nghị nhà nước nghiêm trị những người đội lốt linh mục và giáo dân vi phạm pháp luật.Lập lại kỷ cương phép nước

  bởi: thường dân. từ: nghệ an
  17.09.2013 09:27
  Mọi người thứ suy ngẫm xem : với tính cách người việt nếu người dân việt nam mà tự do thì
  liệu xã hội có ngày nào bình yên không ? Nếu không có những công an mặc thường phục thì chắc chắn tội phạm không đếm hết....! thiết nghĩ xã hội nào cũng thế thôi, tham nhũng....cậy quyền....vv . không chỉ ơ việt nam đâu.
  đâu cũng thế, đảng nào cũng thế, tôn giáo cũng thế : muốn thâu tóm xã hội .
  tụ tập đông người ,phản lại chính quyền,đó là bài ca muôn thuở của công giáo tại việt nam.....
  những việc này trên lãnh thổ việt nam thì không được : PHÁI XỬ TỬ HẾT !
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  18.09.2013 01:20
  O^ng la thuong dan thoi ma doi xu*? tu*? he^'t da.o. Ong ma lam u?y vie^n cu?a da?ng csvn, cha o^ng tie^u die^'t he^'t ca? da^n VN (VOA: Xin độc giả vui lòng đổi mã chữ)

  bởi: traicuulong từ: sg
  17.09.2013 09:02
  Hãy xem, tất cả các loại đạo ở Việt nam hiện nay đều khá gắn bó với xã hội và với cả chính quyền, chỉ có duy nhất cái loại tà đạo công giáo là giẻ rách nhất vì bản chất của nó quá xa lạ và khác biệt với văn hoá truyền thống của đại đa số người Việt. Nhiều lúc tôi nghĩ cũng thương hại cho một nhóm người ngu muội chỉ biết nghe theo lời của kẻ chăn dắt một cách tuyệt đối, tại sao họ không nghĩ rằng phàm đã làm một con người thì không thể không mắc phải sai lầm, vậy cớ gì cứ phải răm rắp nghe theo lời của những kẻ không ra gì. thật quái lạ???????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 20:52
  Ngươi đúng là sản phẩm của chuyên chính vô sản,chỉ biết nghe lệnh cấp trên để bắt và bắn mà không biết giá trị thật của tâm linh tôn giáo.Trên thế giới không có "Tôn giáo quốc doanh" như ở Việtnam,Phật giáo đâu có đồng lõa với cách mạng chuyên chính vô sản đem con người ra để hạ nhục,Phật giáo đâu có như ở Việtnam đồng hành với tham nhũng và bạo lực vô luân như thầy mi dạy mi.
  Trả lời

  bởi: Hoa Quốc Phong từ: Trung Hoa Đại Lục
  18.09.2013 11:04
  Con người dù cao hay thấp, có văn hóa giáo dục hay không cũng cần kính trọng Trời Đất. Xúc phạm đến Trời Đất thì vô phương cứu chữa!
  Kẻ biết khúc giữa mà không biết đầu biết đuôi lại phát ngôn bừa bãi thì cẩn thận cái thân!

  Trả lời

  bởi: cr từ: sg
  19.09.2013 07:57
  Trời đất gì cái loại tà đạo này, cái xấu cần phải bị loại trừ ra khỏi xã hội. Vậy theo mi cuộc chiến tiêu diệt khủng bố của Hoa kỳ là xấu à?
  Trả lời

  bởi: quach gia từ: bien hoa
  17.09.2013 21:41
  thế ông là đạo gì đạo ông có phải tà đao k? ăn nói linh tinh coi chừng tự rước hoạ vào thân
  Trả lời

  bởi: quach gia từ: bien hoa
  17.09.2013 21:38
  k có lửa sao có khói

  bởi: Lee từ: Hanoi
  17.09.2013 06:50
  VOA hớ rồi!
  "Biểu tình" còn được, chứ "bạo loạn" thì ở nước nào cũng có luật trán áp đấy!
  CS với Công giáo là 2 "tôn giáo" kình địch nhau từ xưa, nhưng giống nhau lắm: đối với CS thì đảng viên không được nói sai "ý Đảng", còn con chiên thì nói khác ý Chúa là "phạm trọng tội". Lấy vợ lấy chồng thì CS "điều tra lí lịch", có "tốt" thì Đảng mới đồng ý. "Người ngoại đạo" muốn lấy con chiên của Chúa thì phải cải đạo.

  bởi: Phật tử Quy y từ: Từ Đàm ,Huế
  17.09.2013 06:49
  Đã đến lúc phải dẹp ngay ơn xin ban cho của nhà nước đối với các tôn giáo...CS là CS ,Tôn giáo là tôn giáo...Nhà nước không nên xỏ mũi vào việc tôn giáo như vấn đè ban cho hoăc cấp cho được tấn phong linh mục hay thuợng tọa ...miễn ngay thôi...Chính quyền phải tách biệt giáo quyền...đằng này CSVN ưa lắm trò nhiều kế chen vào để ban cho...vậy còn gì là Tự do tôn giáo....
  Trả lời

  bởi: danh từ: ga lai
  18.09.2013 21:43
  bạn ạ tôi ko phỉ là pphatj gáo nhưng vãn biết dc lời đức phật gạy quy y cửa phật vứt bỏ thi vứt bỏ trần tâm nhưng tháy bạn hình như rát tham vong và chứ đầy hiềm khích với nhân loại gáo quyền hình như đức pật chỉ dạy về tu tâm dưỡng đạo bảo vệ nhân thế theo nghĩa tu hành còn CS hay mọt đang khác QG nao cũng hoàn toàn nghĩa vụ bảo vệ và và quang xuyến công dn củ nước minh bao gồm các tổ chức trong nước các tôn gáo trong nước vì tất cả đều là công dan của nước đó không biết các sư phụ ngài có gạy đày đủ cho ngài ko hay ho quyên tưởng minh đang ở vtc ko có nướ nào cho phép đưng ngoài vòng pl đâu ban thầy tu ạ ban nếu là con pật tốt nhất pái làm một bổn pận tu hành việc ct ko pải là của pật vậy pật tu đạo nghỉa ko tu đạo tạc đạo nghĩa pải lẩy nhân loại làm trong lấy bình an làm điêu hạnh púc ko coi ai là thù kể cả họ coi mình là thù mình cũng ko thnhf oán hay lập thù ko theo một ngoại đạo mà chia rẻ cộng đồng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 20:58
  Lý luận cộng sản thì hay lắm,nhưng cán bộ cộng sản cầm quyền thì lưu manh và khốn nạn quá chừng,kinh khủng hơn nữa là họ sẵn sàng ăn thịt nhau và tàn sát đồng bào.Nếu không biết điều này thì quả là ngô nghê như dân miền núi.

  bởi: Sáu lùn phố Hội
  17.09.2013 06:40
  Chắc Cộng đồng người Việt tỵ nạn theo Mỹ và Các nước Phương Tây là dân Công giáo hết cả nhỉ...hãy dẹp ngay tư tưởng chụp mũ người Công giáo theo Mỹ Pháp và các nước Phương Tây...ruồi bu và nhỏ nhen quá đừng dùa theo Nhô Tử bỉ ổi lắm

  bởi: Hoàng Tùng từ: VN
  17.09.2013 01:52
  Tôi đã 70 tuổi lại " được " sống dưới chế độ XHCN tươi đẹp từ năm 1954 đến nay. Chiêm nghiệm từ cuộc sống thì thấy đảng CSVN không ưa bất kỳ tôn giáo nào, đặc biệt là Thiên chúa giáo. Hàng thập niên đi tìm câu trả lời thì chỉ tìm ra được một câu trả lời duy nhất : đảng CSVN rất ghét " tụ tập đông người ". Đạo Phật chỉ tụ tập đông người trong những ngày lễ hội. Nhưng nhiều người đến dự lễ hội chẳng theo tôn giáo nào thậm chí còn theo tôn giáo khác cũng tham gia vì nhà chùa không cấm. Tuy nhiên đạo Phật hầu như không có giảng đạo " đông người ". Đạo Thiên Chúa hay Tin Lành thì ngược lại. Cuối tuần các Cha đều giảng đạo trước hàng trăm giáo dân. Chính vì lẽ này mà giáo dân Thiên Chúa và Tin Lành được đảng " ưu ái ". Khách quan mà nói những khu vực giáo dân do nhà Thờ quản lý bao giờ cũng ít tệ nạn xã hội hơn các khu vực không có. Nhưng tệ nạn xã hội dù có làm băng hoại đạo đức, gây bất ổn cho xã hội cũng không làm đảng lo ngại bằng " tụ tập đông người ". Đảng lo rằng tụ tập càng đông người thì cái "ghế " của đảng càng dễ bị ...lật đổ. Chính vì vậy đảng đành phải dùng mọi thủ đoạn để ..ra tay trước. Mong giáo dân và các tín đồ tôn giáo khác thông cảm cho đảng luôn do dân vì dân
  Trả lời

  bởi: Hoàng Bách từ: Hà Nội
  17.09.2013 10:36
  Xin lỗi bác, cháu có ý kiến thê này. Trước đây phương tây truyền đạo vào Việt Nam với mục đích an dân. CSVN khi giải phóng đất nước cũng thấy việc truyền đạo không xấu mà còn giúp đỡ dân ta rất nhiều và đã trở thành tín ngưỡng dân tộc nên luôn giữ gìn và tôn trọng. Nhưng gần đây có một bộ phận xấu làm sai lệch tư tưởng của các đạo giáo Việt Nam, lợi dụng kích động giáo dân nên chính quyền buộc phải can thiệp. Chứ không phải Đảng lo lắng vì tụ tập đông người như lời bác nói.

  Một Đảng cũng như một con người, cũng có điểm xấu điểm tốt. Chúng ta cần khắc phục điểm xấu, cải thiện điểm tốt chứ không phải thấy dở là đạp đổ. Hãy so sánh thời ngụy quyền Sài Gòn và thời nay, cuộc sống của nhân dân đã bớt khổ cực đi rất nhiều.
  Trả lời

  bởi: danh từ: galai
  19.09.2013 22:12
  chào mọi người tôi cũng có quan điểm như ban bách và cũng mong nhà nước ta sớm cương quyết dẹp đc gạc tham nhũng là mọi bình yên đất nước sẽ nhẹ nhàng vì tham nhũng sẻ làm bàn đạp cho tất cả cái sai cái tệ mà như vaayjcungx là tiêu điểm cho trong và ngoài nước co nhiều bức xúc còn nói về tôn gáo nói như bac tùng là ko đúng vì tôn gáo ko có gì mà đảng cs hay đảng nao ngét cả nhung tôn gáo nào cũng vạy nếu hành đạo là hành tâm là tốt như bây giờ các thầy tu cung rát nhiều người chọn lựa để chòn cho minh con đườn dể làm gàu là chính chúng tôi owrddaay cũng chưng kiến quá nhiều sự kỷ nghệ làm ăn của thầy tu nhìn phát sợ ko dám tin vò điều của họ dc nữa còn công gáo ở cùng chúng tôi cũng nhiều điều hành đạo tân đc của họ chãng có ai gan cản hay chê bai mà lương gáo vẫn sống chung tâm sự mọi điều tóm lai bổn phận của tôn gáo nếu mà hanh đạo tu nhân ai mà khong tôn trọng vì đạo nào cũng là gạy làm người mà bổn phận của họ là truieenf bá đức tâm còn chính trị thì cò những nhà chính trị cũng gống người cha gảng đạo bác có đứa con gây gổ với người ta nếu bác biết ran đe con mình ko nhửng ko xẩy ra chuyện thi phi mà kẻ bên kianguwowif ta cũng cảm phục bác nếu bác lấy làm to chuyện ko những con bác sẻ lấy đó gay sự mà tội lỗi về sau của nó thì chihs người cha vun đáp mà có tôi nói bác đừng dận nhé bac 70 tuổi rồi bác sống còn chang là bao nhưng chiến tranh bạo lực chác bác đả trai qua bác có muốn con cháu mình đau thương tang tóc hay ko nên dù sao xã hội công bàng cần kiệm liêm chính cái đó là mong ước của muôn người VN nhưng chiế tranh bạo lực thì ko có hiền dân nào muốn có hãy quay lại hìn y rác ai cập li bi mà minh mẩn để gữ bình yên cho con cháu chính mình và để xã hội phục tiến cổ nhân nói rồi bác ạ <gà nhà bươi bếp nhà> và tôi cũng muốn nhns với các nhà hành đạo đưng xui bạy con mình làm chuieenj sàng bậy tuy ko phải là con đẻ ra nhưng làm vậy là tội lỗi đó các ngài ạ nếu các ngai theo lời răn của chúa .của pật tôi dám cam đoan ai cũng kính đao kính chúa kể cả tôi là người ngoài đạo chúa lá chúa cứu thế thì các ngài đưng nên gây thế đừng gây tang tóc cho nhân loại... cũng càu mong cho đất nươc sớm dep đc gac nội xâm những tham lam trục lợi .lòng dân an bình
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 21:05
  Khởi điểm hình thành đảng cs Việtnam đã gây tội ác hèn hạ là tiêu diệt các nhà Chí Sĩ yêu nước là cụ Phan Bội Châu,Cụ Phan Châu Trinh,thì bây giờ cái đảng này vẫn hèn hạ hãm hại những người tài giỏi để độc quyền thống trị.Nếu là người có học mà không biết điều này thì quả là lạ đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 10:18
  Đảng ta đã xẻo thịt lọc xương của người dân đen để cho Hoàng Bách được béo tốt và đầy đủ trên sự đói khát của người dân.Vì thế Hoàng Bách che đậy cái xấu sa của đảng là lẽ đương nhiên!!!!!!!!!!!!!! à hà.
  Trả lời

  bởi: Hoa Quốc Phong từ: Trung Hoa Đại Lục
  18.09.2013 11:16
  Bạn chắc là một Đảng viên mẫu mực, tư tưởng cũng hòa bình và có trách nhiệm. Chỉ có điều bạn bị nhồi nhét quá nhiều...không biết bạn tư tạo những bức phong để che mắt bạn hay người ta che mắt bạn...Học thêm nữa đi tương lai bạn còn cao và xa hơn đó!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 07:13
  Trước đây phương Tây truyền đạo vào Việt Nam với mục đích an dân , trước đây là khi nào ? phải chăng là từ thời thực dân Pháp đô hộ Việt Nam ?
  Hãy so sánh thời ngụy quyền Sài Gòn và thời nay, cuộc sống của nhân dân đã bớt khổ cực đi rất nhiều . Đúng nếu so với thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo thì Giáo Dân bây giờ sướng hơn nhiều .
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Qủy Đỏ,Mào Đỏ
  17.09.2013 22:49
  Hãy so sánh thời ngụy quyền Sài Gòn và thời nay, cuộc sống của nhân dân đã bớt khổ cực đi rất nhiều.

  *** Trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay, dường như không còn một bí mật nào có thể kín giấu mãi với công chúng. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với các DƯ LỢN VIÊN được thêu dệt nhào nặn bởi cộng sản :

  1/-so sánh thời "ngụy quyền" Sài Gòn :http://www.youtube.com/watch?v=-FivzQ66AZE

  2/- so sánh thời đôc tài Cộng Sản Hà Nội :http://www.youtube.com/watch?v=j-lCiLE5O3Y&feature=related
  Trả lời

  bởi: Evnic từ: USA
  17.09.2013 08:32
  Những nhận xét của chú quá là đúng . Mong chú mạnh giỏi chờ tới ngày CS sụp đổ . Thời cơ đả tới chỉ cần toàn dân đồng lòng .
  Trả lời

  bởi: cr từ: sg
  19.09.2013 08:03
  dân có thèm theo mấy người đâu mà mừng, 1975 nếu dân đi theo các người thì đố cộng sản Bắc Việt chiếm được miền Nam nhưng chế độ VNCH thối quá , xấu xa quá nên người dân chẳng thèm theo.

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  16.09.2013 23:50
  Trong 26 giáo phận của giáo hội công giáo tại Việt nam..chỉ có giáo phận Vinh và giáo phận Xuân lộc là lớn và đông giáo dân nhất của cả nước..lại mộ đạo cũng như rất đoàn kết...nếu CSVN đè cổ được 2 giáo phận nay tức đồng nghĩa xỏ mũi được đạo Công giáo..tôn giáo lớn thứ 2 sau đạo Phật...riêng đạo Phật vì thiếu tính cách đồng bộ và đoàn kết nên CSVN để gài người và điều hành...Còn Công giáo thì CSVN khó bề cài người theo dõi...nên mối lo của CSVN chỉ có Công giáo...trở lại câu chuyện họ đạo Mỹ yên và cường quyền Nghi Phương- Nghi Lộc Nghệ An....đã có nghị định , chính sách của Đảng và nhà nước về tôn giáo cứ thế mà thi hành ,Tự do tôn giáo đã đề ra thì cứ để cho người ta hành lễ ,hành huơng ,thờ phụng cúng bái ,nghĩa là không tụ tập gây bạo loạn chống đối nhà nước nơi linh thiêng ...đằng này nói một đường làm một nẻo ,chính quyền giả dạng Côn đồ ngăn chận quấy nhiễu người ta đi lễ đi hành huơng bị đánh là phải may không chết nữa là đằng khác lại to chuyện...Chính quyền sai hoàn toàn vi phạm chính sách tôn giáo ,vi phạm quyền dân chủ của người ta...đã thế sai thì phải sửa..nhưng không lại để bụng sinh mối hiềm thù bày mưu lập kế đòn hiểm bắt bớ người không lý do dân khiếu kiện lại bip bợm hẹn ngày trao trả( đúng ra theo Bộ luật hình sự Công an không có quyền bắt và giam giữ người vô cớ không có bằng chứng tội phạm)lại dàn quân bố trận đàn áp dân như đàn áp kẻ thù...sai hoàn sai...với một đất nước mà ngay cả nghị định thông tư từ trung ương xuống địa phương bị cắt xén hay bỏ đi thì suy cho cùng đại loạn đây là mầm móng phát sinh cường quyền vượt trên Pháp quyền..không chấn chỉnh sẽ là đại họa sụp đổ chế độ CSVN...Chính sách Công an Trị không hẳn bảo vệ được Chính quyền hay chế độ mà chỉ là ngọn lửa châm mồi lòng căm hờntrong lòng dân sẽ bộc phát thiêu rui Chế độ....cứ đà này không sớm thì Chế độ CSVN sẽ sụp đổ thôi...

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  16.09.2013 21:12
  Trong 26 giáo phận của giáo hội công giáo tại Việt nam..chỉ có giáo phận Vinh và giáo phận Xuân lộc là lớn và đông giáo dân nhất của cả nước..lại mộ đạo cũng như rất đoàn kết...nếu CSVN đè cổ được 2 giáo phận nay tức đồng nghĩa xỏ mũi được đạo Công giáo..tôn giáo lớn thứ 2 sau đạo Phật...riêng đạo Phật vì thiếu tính cách đồng bộ và đoàn kết nên CSVN để gài người và điều hành...Còn Công giáo thì CSVN khó bề cài người theo dõi...nên mối lo của CSVN chỉ có Công giáo...trở lại câu chuyện họ đạo Mỹ yên và cường quyền Nghi Phương- Nghi Lộc Nghệ An....đã có nghị định , chính sách của Đảng và nhà nước về tôn giáo cứ thế mà thi hành ,Tự do tôn giáo đã đề ra thì cứ để cho người ta hành lễ ,hành huơng ,thờ phụng cúng bái ,nghĩa là không tụ tập gây bạo loạn chống đối nhà nước nơi linh thiêng ...đằng này nói một đường làm một nẻo ,chính quyền giả dạng Côn đồ ngăn chận quấy nhiễu người ta đi lễ đi hành huơng bị đánh là phải may không chết nữa là đằng khác lại to chuyện...Chính quyền sai hoàn toàn vi phạm chính sách tôn giáo ,vi phạm quyền dân chủ của người ta...đã thế sai thì phải sửa..nhưng không lại để bụng sinh mối hiềm thù bày mưu lập kế đòn hiểm bắt bớ người không lý do dân khiếu kiện lại bip bợm hẹn ngày trao trả( đúng ra theo Bộ luật hình sự Công an không có quyền bắt và giam giữ người vô cớ không có bằng chứng tội phạm)lại dàn quân bố trận đàn áp dân như đàn áp kẻ thù...sai hoàn sai...với một đất nước mà ngay cả nghị định thông tư từ trung ương xuống địa phương bị cắt xén hay bỏ đi thì suy cho cùng đại loạn đây là mầm móng phát sinh cường quyền vượt trên Pháp quyền..không chấn chỉnh sẽ là đại họa sụp đổ chế độ CSVN...Chính sách Công an Trị không hẳn bảo vệ được Chính quyền hay chế độ mà chỉ là ngọn lửa châm mồi lòng căm hờntrong lòng dân sẽ bộc phát thiêu rui Chế độ....cứ đà này không sớm thì Chế độ CSVN sẽ sụp đổ thôi...

  bởi: TD từ: Sai gon
  16.09.2013 20:19
  Sap toi chung ta se thay bao chi lien tuc dua tin bat giu va xu cac ten tham nhung (dang nho nho) de yen long dan, cac ban oi hay nhin thau tim den bon CS nay. Cac vu viec nguoi dan phan khang da lien tuc hon, muc do dan cao hon, hoi chuong bao tu cho bon chung da den, nhung roi cac ban xem, truoc khi bi ket lieu thuc su, dan ta se con bi dan ap dam mau hon, thuong thay dan toc VN chung ta.

  bởi: Dân quèn
  16.09.2013 20:19
  Nhìn hình này ,thì người dân ngồi sau xe không có mũ bảo hiểm ! May là công an áo vàng đang theo sự chỉ huy của 1 công an áo xanh màu phân ngựa đang hùng hổ tiến vào địa điểm trao trã "2 tù nhân tạm" theo giao ước chứ nếu không thì ông cũng bị công an đánh đến chết như ông Trịnh Xuân Tùng bị trung tá công an đánh chết đấy nhá !

  bởi: Lam Lũ
  16.09.2013 20:10
  Người dân Nghệ An chúng tôi ,công giáo hay phật giáo đều suy luận thế này ! Giáo dân đi nhận người thả về theo cam kết giấy trăng mực đen có đóng dấu đỏ hẵn hòi thì việc gì chính quyền huy động hằng ngàn công an súng ống ,dúi cui đến địa điểm giao hẹn trã người như một đám quân đi càn quét vậy? hằng đoàn "bò vàng" mặt mày đằng đằng sát khí như muốn ăn tươi nuốt sống dân trong bức ảnh này đã nói lên cái mục đích "đàn áp tôn giáo" của chính quyền rồi ! Chối tội gì được nữa?

  bởi: vamcosong từ: longan
  16.09.2013 20:00
  Trong khi dân tộc đang đổ máu để chiến đấu chống lại bọn thực dân Pháp từ 1858 đến khi đuổi chúng khỏi đất nước Việt nam thì các thành phần đạo công giáo làm gì? họ làm tay sai, chó săn chỉ dẫn cho bọn xâm lược giết hại đồng bào mình, vì sao vậy? vì họ chỉ biết mù quáng nghe theo lời xúi bậy của các giám mục, linh mục người Pháp, vì mù quáng nên họ không thể phân biệt được đâu là chân lý, đâu là lẽ sống và lòng tự trọng của một con người, của một dân tộc. Vậy loại tà đạo này liệu có cần thiết tồn tại trên đất nước Việt nam.
  Trả lời

  bởi: bui an dong từ: 45/16 nghia hoa f 6 q tb
  17.09.2013 05:46
  Noi nhu Ban thi nuoc mi phai loai bo hoi giao ra khoi nuoc mi sao,dung cuc doan nhu vay ,no thap kem ve tu tuong lam ban ah.tat ca la do chinh quyen ,sao minh khong dat cau hoi ? ,tai sao o viet nam tu bao chi den truyen thanh,truyen hinh deu do chinh quyen dieu hanh theo chi thi 1 chieu.tai sao khong cho nguoi dan duoc quyen bieu tinh ma trong hien phap cho phep dan lam dieu do,....va....Chi vi mot dieu don gian la dang CSVN khong dat niem tin o nhan dan,ma ho biet chinh quyen nay khong duoc long dan,rat de bi lat do bat cu luc nao .
  Trả lời

  bởi: cr từ: sg
  19.09.2013 08:07
  trong từng giai đoạn cần có cách cai trị khác nhau, ở xã hội Việt nam ngay nay cần cai trị bằng bàn tay sắt mới có thể duy trì sự ổn định của xã hội. Đạo đức của người dân Việt có vấn đề trong gen di truyền, thời chiến thì tốt, thời bình thì xấu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2013 02:04
  “Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi.

  Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước”.

  bởi: Thiên Long từ: Pleiku
  16.09.2013 18:50
  Karl Marx đã viết: "Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân, cần phải bị tiêu diệt". Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lấy huấn thị của Marx làm kim chỉ nam nên việc đàn áp tôn giáo của họ không có gì lạ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2013 10:04
  Tính ưu việt của chủ nghĩa cộng sản, đặc biệt là cộng sản Việt Nam, là lấy cái xấu, cái ác, cái tội lỗi, cái đen tối…, cái mà nhân loại văn minh đào thải, kết tội, và xa lánh, thì đảng lấy những cái xấu đó làm phương châm đào tạo cán bộ để dạy dỗ dân; cai trị dân bằng vũ lực và gian dối, đe dọa dân và khủng bố dân để tồn tại…

  Nhưng khi dân đã thấy và không còn sợ như xưa thì cộng phỉ ngày càng run sợ.
  Sẽ có một ngày toàn dân đứng lên diệt cộng phỉ… và ngày ấy cộng phỉ cũng đã biết đang dần đến…

  bởi: Lê Thành Tâm từ: Hoa Kỳ
  16.09.2013 18:31
  Chuyện này trên diễn đàn nói cũng nhiều rồi,Ỏ xã hội văn minh thì pháp luật phải là thượng tôn,ai sai thì xử người đó theo luật định.ở vụ việc nói đúng ra ông Hợp mục là người gây rối không phải là giáo dân

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 17:24
  "Gây rối trật tự công cộng " là một án lệnh chưa đề ngày tháng cho mỗi người dân . Khi ngày tháng được ghi lên thì tội danh được thành lập.

  bởi: Chân lý từ: Hoa Kỳ
  16.09.2013 16:41
  Trong chuyên này đã có rất nhiều ý kiến kển cả người dân theo đạo hay không theo đạo và truyên thông nhà nước qua hình ảnh thì rõ ràng giáo sứ và linh mục đều sai,vi phạm nghiêm trọng luật pháp việt nam,nhà nước nên xử lý nghiêm minh trước pháp luât bất kể người đó là ai vì việt nam là một nhà nước pháp quyến
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  22.09.2013 08:59
  Hoan hô....hô hoan....truyền hình và bao chí của nhà cầm quyền xhcn VN...! nói và viết hết biết....OK...Đang Mạch...... .

  bởi: Thanh Nga từ: Nghi Lộc Nghệ An
  16.09.2013 16:33
  Tôi là một người dân ở ngay giáo sứ,như đại đa số không tôn giáo đảng phái làm nghề kinh doanh dịch vụ và lao động tự do nên nói công bằng và khách quan trong vụ việc giáo sứ mỹ yên là do người dân cố tình gây rối,chống người thi hành công vụ bắt và ép người cán bộ chủ tịch xã viết giấy không đúng thẩm quyền.Ông hợp tuy có học nhưng không hiểu về luật pháp còn kích động giáo dân làm những điều trái với lương tâm đạo đức trái với lời răn của chúa
  Trả lời

  bởi: 0917
  17.09.2013 15:38
  Luật pháp VN trong tay Cộng sản.

  Tòa án, Viện Kiểm sát,Công an, Ủy ban nhân dân các cấp, quân đội, kiểm sát quân sự … mỗi cơ quan đều có 1 chi bộ đảng đứng sau điều hành. Các chi bộ này là thuộc cấp của Thành Ủy, tỉnh Ủy, trung ương đảng, Bộ chính trị.

  Hội đồng xét xử gồm Chánh án, kiểm sát viên, Hội thẩm nhân dân đóng vai “làm tuồng” vì đã có “án chỉ định”.

  Vì thế, chủ tịch xã đã chấp hành ý kiến chỉ đạo của Huyện Ủy và tỉnh Ủy rồi đấy; khẩu lệnh chỉ cần 1 cú điện thoại
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: Long An
  17.09.2013 11:48
  Đến việc có bao nhiêu điều răn bạn còn không biết thì lấy tư cách gì nói câu trên,hay bạn cho mình là DLV thì muốn nói gì thì nói?

  bởi: Dân đen
  16.09.2013 15:10
  Sự việc lúc đầu rất đơn giản là công an xã làm sai,người dân phản ứng.Nếu chính quyền các cấp ở trên giải quyết vụ việc KHÁCH QUAN như trong Hiến pháp quy định thì đâu đến nỗi phức tạp như bây giờ.Sự việc phức tạp là cấp huyện cùng ekip với xã ,bao che cái sai của cấp xã,dìm dập người dân,người dân phẫn uất phản ứng.Đến lúc này sự việc đã loang ra như đám cháy mà những người lãnh đạo Tỉnh cậy quyền lực CỐ dẹp yên, hy sinh những người dân thấp cổ bé miệng để không bị Trung ương khiển trách.Trung ương nghe cấp tỉnh "đã trót thì phải chét" cố vãn hồi trật tự bằng truyền thông vu khống người dân.Có vậy thôi.
  Qua sự kiện này, những người đã trải qua thời cuộc cầm quyền,nay đã nghỉ hưu nhận xét: Đây là cơ hội thầm kín để những cá nhân đương chức trong các cấp lãnh đạo "phát huy triệt để"hòng tâng công với cấp trên để ĐƯỢC THĂNG TIẾN.
  Chỉ có người dân là chịu cảnh uất ức âm thầm không thể cãi lại với hệ thống truyền thông một chiều của Đảng,nhưng người dân Xứ Nghệ xưa nay đâu có ngọng.

  bởi: Yêu tổ quốc từ: Việt nam
  16.09.2013 14:17
  Bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới đều có Hiến pháp và Pháp luật. Là một con người, cho dù không mang quốc tịch nước đó nhưng đang đứng tại Quốc gia đó thì chúng ta phải tuân thủ theo Luật pháp nước đó. Những công dân Việt nam hôm nay, được sống với đầy đủ quyền của một con người, được sống trong Độc lập, sống trong một nhà nước có chủ quyền. Có được những điều trên là do xương máu của Ông-cha-mẹ-anh-chị của dân tộc chúng ta (không phân biệt tôn giáo) đã đổ xuống để chúng ta có được như hôm nay. Chứ không phải do một niềm tin có được, hay một vị Siêu nhân nào đó ban phát cho.
  Trả lời

  bởi: Hoa Quốc Phong từ: Trung Hoa Đại Lục
  18.09.2013 11:40
  Những tôn giáo ngay chính đều chỉ lo đời sống đạo đức cho con người, không cần biết họ đang ở nơi đâu. Nên họ không cần tranh công: ai đã lập nước hay giữ nước hay hy sinh vì nước đâu. Bạn không hiểu gì về tôn giáo cả!

  Bạn cũng nên nhớ: Đảng phái chính trị cũng chỉ là phương tiện để bảo vệ đất nước. Nếu nó đến lúc thoái hóa hay không hợp thời điểm nữa thì ta cũng nên khôn ngoan mà thay đổi. Tôi nghỉ Bạn:không nên "phi ngựa trên xa lộ cao tốc"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 06:19
  @. vamcosong từ: LA Tôi cũng thấy loại tà đạo của bạn cũng quá thoái hoá rồi nên cũng nên dẹp nó đi là vừa phải không bạn

  - Ông đang ở Mỹ ? Ông vui long đên trước mấy cái nhà thờ Thiên Chúa Giáo nơi ông ở LA(Mỹ) và nói với những người Mỹ theo đạo Thiên Chúa Giáo : "Tôi cũng thấy loại tà đạo của bạn cũng quá thoái hoá rồi nên cũng nên dẹp nó đi là vừa phải không bạn." MỜI ÔNG PHÁT BIÊU VỚI HỌ CÂU NÓI CỦA ÔNG XEM THẾ NÀO ?
  Trả lời

  bởi: vamcosong từ: LA
  19.09.2013 08:11
  Tôi cũng thấy loại tà đạo của bạn cũng quá thoái hoá rồi nên cũng nên dẹp nó đi là vừa phải không bạn

  bởi: công bằng từ: VN
  16.09.2013 12:50
  Trong ảnh trên, sắc phục mầu vàng là lực lượng cảnh sát giao thông, màu xanh là cảnh sát bảo vê, trật tự, hành chính. không có sắc phục của lực lượng cảnh sát chống bạo động (CSCĐ) hay quân đội. Như vậy có thể hiểu rằng chính quyền địa phương chỉ huy động lực lượng bảo vệ trụ sở và giữ trật tự. Không thể gọi là đàn áp được. Mọi người hiểu cho đúng sự việc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 21:08
  Công bằng trên miệng người cộng sản là điều không bao giờ có,đã được chứng minh từ ngày họ cầm quyền
  Trả lời

  bởi: Nông dân từ: Vinh
  17.09.2013 15:18
  Mới coi có một tấm ảnh mà đã phán. Tại hiện trường áo xanh áo vàng có đủ. Có cả khiên che, dùi cui, nón bảo hộ ...... Thế không bảo là đàn áp? Lại nịnh thần của chế độ nữa bị vặt mặt.
  Trả lời

  bởi: danh từ: ga lai
  19.09.2013 22:33
  con đánh cha lá tội lỗi dù cai sai đúng thế náo một chính quyền ko thể để cho một cs nhân hay tổ chức bât kham koi thương đc mà người dân dù đúng dù sai coi thường pháp luật pải trừng trị dại nghe xúi bậy gà nhà bươi bếp nhà bị tội ko oan nó xúi nó đâu có bị mình làm mình mời khổ đó đây ko pải là đàn áp mà chính quyền nào cũng pải gữ kỷ cương vá pai có kỷ cương một chính quyền nào cũng vậy ko có tôn gó ko sao vì nền mong tổ tiên VN truyền thống đả có ga đao nhưng ko có kỷ cương đât nước hỗn loạn hãy nhìn vào sự that cha mẹ có bổn pận dạy con ko vào tù rng chịu nhà nước phải co kỷ cương ko đất nước tụt hậu

  bởi: Vô danh từ: tôi đang ở VN....
  16.09.2013 12:26
  Tin giáo dân Mỹ Yên bị Công an Nghệ An đàn áp không được đưa lên các trang báo để người dân được biết. Một vấn đề quan trọng vạy nhưng cũng thấy nhà chức trách đưa tin toàn đổ lỗi cho bà con giáo dân. Vậy nên thế giói không công nhận chúng ta có nhân quyền là đúng rồi
  Trả lời

  bởi: Minh Quang từ: Beclin liên bang Đức
  17.09.2013 17:44
  Trong vụ việc này 100% là Linh mục hợp và giáo dân đã vi phạm trắng trợn luật pháp việt nam đi ngược lại lời dạy của chúa cân phải trừng trị nghiêm minh trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác
  Trả lời

  bởi: Hoa Quốc Phong từ: Trung Hoa Đại Lục
  18.09.2013 11:46
  Người dân vi phạm pháp luật thì phải trừng trị theo pháp luật, nhưng phải đúng và công tâm.
  Còn nếu người dân đi ngược lại với lời dạy của Chúa thì Chúa trị chứ sao lại pháp luật trừng trị. Có lẽ bạn cho Đảng và nhà nước là Chúa rồi!
  Vì theo Mac-Lenin thì họ sẽ xây một thiên đàng ở trần gian
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  17.09.2013 04:13
  Có nước nào trên thế giới dám xác nhận là VN dưới sự cai trị của DCSVN kia là một nước có Nhân quyền đâu ? Nếu có nhận định về Nhân quyền ở VN thì họ cũng chỉ có lời lẽ đại khái là có tiến bộ trong những năm tháng qua v v ..... . Điều này phải hiểu VN là một nước không có Nhân quyền dưới sự cai trị bởi lũ bạo quyền mà thôi ..

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 10:35
  Công bằng mà nói"THƯỢNG BẤT CHÍNH THÌ HẠ TẮC LOẠN.Bề trên là chính quyền ăn ở chẳng đúng ngôi,thì sao lại đi bắt người dân phải kính trọng.Tham nhũng,mua quan bán tước sao lại cứ bắt người dân phải tôn trọng mình.Thối lắm rồi,nát lắm rồi như ông chủ tịch Trương Tấn Sang đã phải thốt lên là "cả một bầy sâu tham nhũng".Ông Sang nói thì chả làm sao,chớ người dân ai mà nói sẽ bị kết tội "chống lại chính quyền nhân dân"
  Trả lời

  bởi: Thúy Nga từ: Hải Dương, Việt Nam
  19.09.2013 02:05
  ” Sống,học tập noi gương đạo đức HCM”,Câu nầy không phải” tuyên truyền”,mà đó là Sự-Thật! Xả-hội nào thì củng có thứ “Đạo đức”phù hợp với nó. Giửa thế giới Mafia (Quốc tế 3),nó củng có cái “đạo đức”riêng của nó.

  Hồ Chí Minh chính là người học trò thành đạt trong môi trường đạo đức như vậy! Thành thử chúng ta đừng ngạc nhiên ,khi Hồ Chí Minh nói “dậy”mà không phải “dậy”.Bác nòi mấy Chú đừng bắt chước Bác không lấy vợ,nhưng Bác lại có nhiều Vợ. Các chú đừng hủ-hóa,nhưng Bác có trăm lần hủ hóa. Bác nói Cần kiệm, liêm chính.Nhưng ở trong Rừng Bác xài toàn đồ ngoại (thuốc lá Mỹ,rượu Tây).v..và v..v

  Không dối trá thì sao gọi là VC được! Do đó câu nói “Thượng Bất Chính,Hạ Tất Loạn” củng chỉ câu nói đầy “mâu thuẩn”,vì không ai trách con Tắc kè thay đổi màu cả, vì nó là tắc kè. bản chất nó thư thế! Khi sinh ra nó đã thế! Câu nói này chỉ có trong một xã hội nhân bản,như một lời giáo huấn.Còn xã hội CS,sự giả dối, điêu ngoa chính là xương sống của chế độ!. Đạo đức XHCN = Dối Trá & Lừa Bịp.
  Trả lời

  bởi: cụ dê
  19.09.2013 21:11
  Ồ,nói vậy mà lại đúng,quá đúng.Nói không sai tí nào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2013 08:19
  Bạn nói đúng , ông giám mục Hợp bất chính xúi bậy nên giáo dân mới tất đi làm loạn như vậy .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.09.2013 21:13
  Ông ấy không bất chính,đừng hồ đồ láo toét,đừng vì miếng ăn mà nói bậy.

  bởi: cuồng phong từ: Hà Nội
  16.09.2013 09:32
  Nói đến sự vu khống , chụp mũ, cài gài thì không phải chỉ có CSVN mà lịch sử thế giới đã dẫn chứng rất nhiều . Từ Thiên An Môn, đến các cuộc cải cách của CS thế giới, từ Liên bang Sô Viết , Bắc Triều Tiên đến các nước CS đều có những giối trá trong hiến pháp và pháp luật chỉ để trừng trị người dân bất quá để thanh lý nội bộ hay phe nhóm.
  Mời mọi người tham khảo chín bài bình luận về Đảng CS của Cửu Bình trên đường dẫn:http://khotruyenhay.net/doctruyen/cuu-binh-chin-bai-binh-luan-ve-dang-cong-san.html?id=vfyR6DAn4GakPhAqsMYOWsLmdlrat2Xe
  Và sự tàn bạo dối trá đến trơ trẽn của chính quyền Nghệ An cũng chỉ là tài sản và sản phẩm của chế độ độc tài CS đẻ ra mà thôi. Cám ơn ba bạn trẻ Hằng , Vinh, Thi dù trẻ cũng đã đủ để nhận thức và nói lên những gì CS đang làm cho dân tộc VN hôm nay.

  bởi: Lạc dân từ: VN
  16.09.2013 09:30
  Lạc dân tôi thiển nghĩ, cái nguyên ủy của mâu thuẫn giữa tôn giáo nói chung và Công
  giáo nói riêng với người CS, có tính lịch sử lâu dài, cứ âm ỉ như một căn bệnh mạn
  tính,mỗi khi có điều kiện thuận lợi thì lại bùng lên một đợt cấp tính. Đó là từ thế giới
  quan, từ óc duy tâm và óc duy vật. Cặp đối kháng này tồn tại mãi mãi,không bao giờ
  có thể đội trời chung.Thời gian tạm lắng xung đột xen kẽ trong quá trình mâu thuẫn,
  là do cả hai vì sự tồn tại của mình mà tạm hòa hoãn, chứ cái mầm đối lập vẫn còn
  nguyên đó.
  Hữu thần hay vô thần, thì cũng là niềm tin mà thôi .Bên nào cũng có lý của mình,cái
  lý của óc tư duy vốn chỉ đạo hành vi, đã ''anh đi đường anh, tôi đường tôi" ,mà cứ
  phải chung đường làm sao không ma sát ! Chính quyền CS luôn muốn tài chế tư
  tưởng tư tưởng người dân, và có một tổ chức rất chặt chẽ để kiểm soát. Thì đối lại,
  Giáo hội Công giáo cũng chăn dắt linh hồn tín đồ như chăn cừu qua các vị linh mục,
  thì cũng là một cách tài chế tư tưởng, và cũng có một tổ chức hệ thống giáo quyền
  cũng hết sức chặt chẽ không kém.
  Bàn về tôn giáo là lĩnh vực cực kỳ nhạy cảm, cần một tinh thần vô tư tôn trọng niềm
  tin của con người ,không thể luận đúng sai.Học thuyết Mark và con người tự cho là
  sống theo lý tưởng Mark, chưa hẳn là một. Chúa, và con người tự nhận mình sống
  theo Phúc Âm cũng chưa hẳn là một.
  Niềm tin vào Mark, giờ đã nhiều đỗ vỡ ,nhưng tổ chức còn đó. Niềm tin Chúa,mãi mãi cũng chỉ là niềm tin như một nhu yếu tinh thần.Sự va chạm giữa hai bên có yếu
  tố mặc cảm và mối hiềm lịch sử.
  Chúa và Mark đều đã không còn tại thế, nên sự va chạm chỉ là va chạm giữa con
  người không khoan dung nhau,giữa hai tổ chức rất "đời''.Chúa ngự trong đức tin siêu
  nhiên,Chúa là một khái niệm triết học,nhưng tổ chức giáo hội là một tổ chức khoa học
  tương tự tổ chức của người CS.
  Chỉ có tấm lòng thật sự khoan dung, phủ định đồng thời xác định nhau, mới mong
  hết bạo lực.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2013 20:52
  Tôn giáo là chuyện trong khuên viên nhà thờ, là chuyện trong nhà của giáo dân.

  Việt Cộng là chuyện của Độc Lập dân tộc, đấu tranh hy sinh xương máu cho nền Độc Lập, cho thống nhất giang sơn tổ quốc, là chuyện của Bắc Nam xum họp một nhà...v.v.

  Không thể đồng hóa hoặc tìm cách dung hoà hai thứ với nhau. Church và State phải Separation, phải riêng biệt, không thể đánh đồng. Đây cũng chính là nguyên tắc và nền tảng của Dân Chủ.

  Thư chung 1980, Công giáo VN đã cam kết với chính quyền, thề nguyền từ đây quyết sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, theo gương các tôn giáo khác mà đồng hành với dân tộc.

  Việt Cộng đánh giá cao những cam kết của công giáo VN trong thơ chung, xem đó là cách khép lại quá khứ, cùng nhau nhìn về tương lai.
  Trả lời

  bởi: vcngu
  18.09.2013 02:26
  @ Bắn Ná hoa kỳ.
  khùng khen điên. Thật là mắc cười cho "mèo khen chó dài đuôi".
  Trả lời

  bởi: Ba Na từ: Hoa Kỳ
  17.09.2013 09:13
  Nhô thật tuyệt vời có kiến thức sâu rộng,phân biệt được đúng sai,người tốt kẻ xấu,không như một số phần tử cơ hội muốn phá vỡ sự binh yên của tổ quốc hạnh phúc của nhân dân
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  17.09.2013 04:26
  Nếu thật sự có cái Thư chung 1980 kia thì chẳng qua thời điểm đó người dân luôn sợ hãi bởi cái thủ đoạn thâm độc và khủng bố của người CS . Thời kỳ ấy cán bộ CS ta chưa biết làm giàu bởi cách cướp nhà cướp đất , đánh đập hành hung người hiền lương Nhô ạ . Hôm nay không những giáo dân TCG mà còn là toàn thể dân tộc VN gần như chẳng còn sợ hãi DCSVN nữa , vì thế theo Tốt đõ nghĩ Nhô cũng nên chuẩn bị cho chính bản thân và gia đình mình đi là vừa , đừng để quá muộn . Khi lòng căm phẫn của người dân lên cao tột độ thì chẳng có gì có thể cản cái hành vi của họ đâu .
  Trả lời

  bởi: Church và State?
  17.09.2013 01:56
  "Church và State phải Separation, phải riêng biệt?"

  Thật không? hay lúc nào cũng có DCS chìa mũi vào ngửi và lắng nghe và phải xin phép, làm theo cách này nọ của CS mới có thể hoạt động được!
  Trả lời

  bởi: TBA
  16.09.2013 19:13
  Quan điểm của bạn rất chín chắn, có trình độ. Cái quan trọng là ngoài sự khoan dung ra thì chính quyền vô thần cần phải biết tôn trọng sự thật, ko lách léo, ko cài đặt chụp mũ, ko phỉ báng đạo giáo, và tôn trọng cái riêng của đạo giáo trong một xã hội, chỉ có như thế thì người dân và chính quyền sẽ cùng đồng hành tốt đẹp...
  Trả lời

  bởi: dan bi lac từ: vn
  16.09.2013 17:27
  Van de la thieu Dan Chu! Bat bo nguoi tuy tien! Ong lam Thay giao ha? Co biet lam Ruong khong?

  bởi: Nguyễn vỹ từ: Houston Hoa Kỳ
  16.09.2013 09:28
  Tôi thấy sự việc bắt đầu chỗ công an nghe tin gia đình các thanh niên công giáo xử ngày hôm sau tập trung nhau ở Trại Gáo nên tìm cách ngăn chặn. CA nghi họ sẽ manh động chuyện gì đó chăng, trong khi các gia đình này chỉ muốn đến đây, vốn là một Trung tâm hành hương, để cùng nhau chung lời cầu nguyện cho thân nhân sẽ bị xử ngày hôm sau. Sai ở chỗ chính quyền không tin dân, đã vậy lại còn mặc thường phục đi chặn đường hỏi giấy, làm khó dễ cho bất cứ người dân nào muốn tới Trại Gáo cầu nguyện. Sai nữa là không giữ lời hứa thả người. Khi dân tin lời hứa, đi đón người thân trở về, ai đem hung khí, gậy gộc, đá cuội đi lảm gì, để rồi đổ cho dân ném đá vào công an, cánh sát ? Thân nhân, Bà con, chòm xóm đi đón người thần, có đến Mậu chục người, cũng là chuyện thường. Dân tay không, sao CA đã có sự chuẩn bị trước, đầy đủ khiên mộc, dùi cui? Rõ ràng phía công an đã chuẩn bị mọi thứ trước rồi. Vậy mà giờ còn đổ cho dân !

  bởi: Thanh niên từ: Hà Nội
  16.09.2013 09:20
  Kể từ ngày thành đảng đến nay nhân dân VN xem công an đảng là Hung thần, Ác quỷ. Người dân trong tay không có tất sắt không một lại ai lại Ngu Dại gì mà Khiêu khích công an đảng được trang bị vủ khí đến tận răng.Đảng csVN luôn luôn lúc nào cũng xem Tôn giáo là Kẻ Thù nên cho Lâu la ném đá dấu tay để kiếm cớ Đàn áp, Tiêu diệt. Tất cả các tôn giáo trên khắp lảnh thổ VN đều bị chung số phận nầy.Công giáo là mục tiêu số Một mà đảng csVN quyết tâm Tiêu Diệt.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  16.09.2013 08:59
  Một chính quyền chỉ biết "Vu vạ ,cao gian" để khủng bố ức hiếp người dân lương thiện thì có xứng với cái danh xưng : Chính quyền vì dân không?.
  Một chính quyền mà bắt người vô cớ và lén lút không theo trình tự của luật pháp thì là chính quyền chơi luật rừng.
  Một chính quyền luôn thất hứa vơi người dân mà lại kêu gọi tạo niềm tin thì ai tin các ông chính quyền.
  Một chính quyền vơi cả vài trăm nghìn công an kết hợp với xã hội đen để đánh đập người dân tay không ,rồi kết an người dân dùng bạo lực để chống người thi hành công vụ thật hết biết.
  Một cái nhà nước luôn ủng hộ những việc đàn áp nhân dân của mình là chính đáng.
  Một cái nhà nước tổ chức cái đám dư luận viên lên mọi diễn đàn chửi bới bôi nhọ chụp mũ bất kể đúng sai.
  Và sau cùng không gì xấu hổ khi các ông nhà báo nhà đài ngụy tạo các tin các hình ảnh để kết án các người dân vô tội mà các ông bắt giữ ở đồn công an.
  Những kiểu làm vưa thô thiển và lỗi thời ,người dân người ta đã biết tẩy các ông bà văn nô các ông bà nhà đài chuyên thay trắng đổi đen đã lộ tẩy không còn ăn khách nữa rồi.
  Một nhà nước độc đảng và độc quyền ,thì cái luật pháp chỉ là công cụ để bỏ tù và trấn áp người dân mà thôi.

  bởi: lumia từ: ha noi
  16.09.2013 08:53
  cái kiểu này giống mấy vụ bạo động ở nước ngoài quá toàn bị kích động ! tình hình là có thể thì cho chết 1 tôn giáo đi cũng chả sao ! dù sao đạo này không phải chính chủ :v
  Trả lời

  bởi: Hoàng Xuân Phú từ: Việt Nam
  20.09.2013 06:57
  @,-lumia từ: ha noi .................tình hình là có thể thì cho chết 1 tôn giáo đi cũng chả sao ! dù sao đạo này không phải chính chủ.

  *** VN ngày nay tôn giáo "CHÍNH CHỦ là Hồ Giáo, tuy tín đồ chỉ khoảng 3, 4 triệu nhưng đặc quyền đặc lợi là vô biên, giáo quyền và chính quyền là một. Hồ Giáo không muốn bất cứ tôn giáo nào thách thức quyền lực tối thượng của họ cả.

  *** Để bảo vệ quyền tự do tư tưởng và tự do tín ngưỡng, Hiến pháp Hợp chúng quốc Hoa kỳ quy định:

  "Quốc hội không được ban hành luật nhằm thiết lập quốc đạo hoặc ngăn cấm tự do tín ngưỡng, hay hạn chế tự do ngôn luận, hoặc tự do báo chí, hoặc quyền của Nhân dân về hội họp ôn hòa và kiến nghị Chính phủ sửa chữa những điều gây bất bình." (Tu chính án I)

  *** Còn Hiến pháp Việt Nam thì ngược lại: Thiết lập "QUỐC ĐẠO" thông qua hiến định "QUỐC KINH":

  "Dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, … thực hiện đường lối…" (Đoạn cuối của Lời nói đầu Hiến pháp 1992)

  Vậy là toàn thể Nhân dân Việt Nam buộc phải theo chủ nghĩa ấy, tư tưởng ấy và cương lĩnh ấy, dù những thứ ấy mới hình thành và luôn biến dạng theo năm tháng, chứ không nhất quán và ổn định lâu đời như kinh thánh của các dòng đạo truyền thống. Ai không muốn cũng phải chấp nhận, "không được phép nảy sinh lòng khác" – Y chang nét đặc trưng của một số tôn giáo: "Các ngươi không được thờ các thần khác!" Chỉ chênh lệch "chút xíu" là: Người theo đạo thông thường được quyền lựa chọn, còn "ĐẠO ĐẢNG" thì toàn thể Nhân dân Việt Nam BẮT BUỘC PHẢI THEO. Cái thông điệp "không được chệch hướng" mang tính "tối hậu thư" được ẩn chứa trong thuật ngữ mĩ miều nồng hương đạo đức, ấy là "đoàn kết một lòng", tất nhiên là "dưới ánh sáng" ấy để "thực hiện Cương lĩnh" và "thực hiện đường lối" của ĐCSVN. Sự độc tài cũng dậy mùi từ chữ "NGUYỆN" – vốn được dùng để mô tả ý chí của người tự do. Than ôi, kể cả ý nguyện của Nhân dân cũng do "ĐẢNG ĐỊNH". Họ không thèm hỏi ý kiến của toàn Dân, thậm chí cố tình lờ đi hay bóp méo ý nguyện của Nhân dân, rồi độc quyền áp đặt cho Nhân dân cái ý nguyện "ĐẢNG TẠO", thông qua thủ thuật hiến định… Chỉ riêng điều đó cũng đủ để khắc họa trạng thái "TỰ DO" của cộng đồng Nhân dân mang hư danh "LÀM CHỦ".

  "Chủ nghĩa xã hội" là gì? Trong số những người thường rao giảng về nó, phần thì thao thao bất tuyệt về những điều mà BẢN THÂN KHÔNG HỀ HIỂU, phần khác cũng biết là nó dở, nhưng vẫn "BÁN HÀNG GIẢ, TREO ĐẦU DÊ, BÁN THỊT CHÓ" nhằm "vinh thân phì gia". Ấy vậy mà nhà cầm quyền lại áp đặt trong Hiến pháp 1992 rằng:


  "Điều 31 Nhà nước … giáo dục ý thức công dân … yêu chế độ xã hội chủ nghĩa…"

  Đỉnh cao huyền bí của Hiến pháp 1992 là:

  "Điều 4 Đảng cộng sản Việt Nam, … theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượnglãnh đạo Nhà nước và xã hội…"

  Huyền bí bởi hiến định cho ĐCSVN một vị thế "THẦN THÁNH ".

  "THẦN THÁNH" không chỉ ở xuất xứ khó hiểu, mà còn ở chỗ quyền lực tối thượng được áp đặt đương nhiên và vĩnh viễn lên cả Dân tộc Việt Nam, bất luận "THẦN THÁNH" có tử tế và tài năng hay không.

  *** Vậy thì còn chờ gì nữa mà nhân dân ta không NHÉTt cái Hồ Giao Hoang Đường và Bệnh Hoạn NÀY VÀO ỐNG CHO DÂN VUI VẺ THOẢI MÁI !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 10:09
  Sự thật và Công lý sẽ sống mãi dù có trải qua đau thương bị vùi dập nhưng sẽ bừng sáng.Gian manh xảo trá duy ý chí của một nhóm người nắm giữ quyền cai trị trước sau "cũng phải chết".Đó là quy luật tất yếu suốt trong chiều dài lịch sử của dân tộc đã diễn ra.Ví dụ như Triều Trần về giai đoạn cuối vì đã coi dân như cỏ rác nên đã bị SỤP ĐỔ.Hoang đường và bệnh hoạn khi ai đó có ý định tiêu diệt tôn giáo.

  bởi: Tiếng nói từ: Viet Nam
  16.09.2013 08:24
  Thế nào là đàn áp tôn giáo ?

  Việt nam có bao nhiêu tôn giáo ? vậy có tôn giáo nào lại chống đối, gây mất trật tự, bạo loạn ... ngông cuồng như mấy họ đạo đó không ? chế độ nào cũng vậy, sống ở đâu phải tuân theo luật pháp, quy định ở đó ...

  Nói là yêu nước ! hay làm kinh tế đem lại nhiều lợi ích cho chính bản thân bình và làm giau cho xã hội trước đi. Quê thì nghèo, dân thì khổ cực còn bày ra hết trò này trò kia ? hãy thức tỉnh và đừng xa vào những chiêu trò chống phá của những kẻ phá hoại, kích động gây bất ổn >>>
  Trả lời

  bởi: DC từ: HN
  16.09.2013 14:34
  80 nam roi ma que van ngheo, dan van kho. Vay bao lau nua moi tien len CNXH. Hien tai mang cai ten XHCN cung la kg dung thuc tien roi. 80 nam nhu vua moi thoat ra XH phong kien, so ra thi cung chua den dc TBCN chu noi gi uu viet.
  Trả lời

  bởi: Tiếng trả lời từ: Viet Nam
  16.09.2013 10:39
  Nếu phải tuân theo luật rừng của các bác và những quy định cướp đất, phi dân chủ thì thà chết sướng hơn. Gậy gộc không đủ để đương đầu với các bác, nhân dân Vn nên vũ trang để lật đổ chính quyền thối nát tham nhũng bật nhất thế giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 10:16
  Đây là luận điệu đi bênh vực cho thói coi thường pháp luật của cán bộ cầm quyền.Cán bộ cầm quyền có đạo đức và tuân thủ Hiến pháp thì xã hội mới trật tự.Đừng cậy quyền cậy thế đi o ép dân lành.Cán bộ cầm quyền bây giờ có ai TRONG SẠCH đâu mà dân kính trọng!!!

  bởi: Người yêu độc lập từ: Tp.HCM, VN
  16.09.2013 08:22
  Những kẻ gây rối trật tự an ninh đặc biệt là các giáo dân tôi nghĩ cần nghiêm trị có thể xử bắn neeuss cần thiết với các lý do sau :
  1. Nền độc lập này là do xương máu của đồng bào Việt Nam trong đó có không it giáo dân cùng đánh đổi bang xương máu để đổi cuộc sống yên bình cho ngày hôm nay.
  2. Hôm nay họ có thể kích động thì ngày mai họ có thể làm hơn thế, họ sẽ gây ra cuộc sống bi thương cho chính con cháu họ. Vậy giữ họ lại làm gì.
  3. Họ không biết quý trọng cái họ đang có, họ không cần mạng sống của chính họ và họ còn đe dọa mạng sống của người khác vậy tại sao xã hội lại phải dung nạp họ. Cần xử bắn thì bắn nếu cần thiết.
  4. Đối với các cha xứ, họ đâu có gì để mất tại sao họ ko giám kích động moi người. Tôi nghĩ phải xử bắn.
  Trả lời

  bởi: Hoa Quốc Phong từ: Trung Hoa Đại Lục
  18.09.2013 12:06
  Phạm pháp là phải trị tội. Bạn nói đúng lắm nhưng bắn hết thì tôi thấy từ này quen quen, trong phim xã hội đen hay ở đâu đó tôi gặp ở Việt Nam!
  Những người đó thì không cần quý trọng cái họ đang có để bảo vệ chính nghĩa, còn bạn chắc là bạn quý luôn cả những cái của người khác đang có rồi! Mà quý thì phải lấy, lấy không được thì cưỡng chế, cưỡng chế không nỗi thì "bắn bỏ", bắn bỏ mà bị lên án thì che đậy! Đúng là bạn được huấn luyện khá tốt!
  Trả lời

  bởi: dan bi lac từ: vn
  16.09.2013 17:51
  Cach-Mang Van-Hoa hay Dau -to vay? Neu nan nhan la vo, la con, la Me, la Cha cua cau, ma cau cho la ke gay roi thi cau ban-bo khong? Van de la Doc-tai lam quyen, thieu tam quyen phan lap. Nhoi-So roi ha?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2013 08:19
  Việt nam này nay có chính sách tôn giáo rất công bằng và hân văn. Bằng chứng, với chính sách này, VN không có xung đột tôn giáo như thời VNCH ngày xưa, hay Miến điện, Thái Lan, Phi Luật Tân, Anh Quốc và Aí Nhĩ Lan ngày nay...v.v. Chính trị VN dưạ trên công bằng bác aí, dân chủ thật sự đã kiềm chế những manh nha ý đồ núp bóng tôn giáo phá đạo hại đời của một số chức sắc tôn giáo như Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Thai Hợp, Nguyễn văn Lý.

  Tôn giáo mang lại sự an hoà cho nhân thế, và cũng là nguồn gốc của chiến tranh tàn bạo nhất trong lịch sử loài người.Chính vì lẽ đó, các nước dân chủ Tây phương, nhà nước dân chủ VN có chính sách minh bạch Separation of Curch and State.

  Công giáo VN quen dưạ thế Tây và Diệm, tìm cách lẫn lộn giữa giáo quyền và chính quyền.

  Chuyện hai giáo dân bị bắt có tội hay không đó là chuyện cuả người dân và chính quyền. Cơ chế khiếu nại và tố tụng cho phép người dân làm rõ vấn đề này. Và đây là nguyên tắc dân chủ. Đó không phải là chuyện của Giám mục Hợp và Giáo Phận Vinh.

  Trả lời

  bởi: Đạo mới từ: VN
  17.09.2013 19:42
  VN ngày nay tôn giáo chính là Hồ giáo, tuy tín đồ chỉ khoảng 3, 4 triệu nhưng đặc quyền đặc lợi là vô biên, giáo quyền và chính quyền là một. HG không muốn bất cứ tôn giáo nào thách thức quyền lực tối thượng của họ cả. Không thấy đền thờ thánh Hồ mọc lên khắp nơi, thậm chí thờ Ngài cả trong chùa sao? Họ đang thèm đất của công giáo lắm đấy, cú nhất vụ Thái Hà, nuốt không trôi nên trả thù ở Mỹ Yên đấy.HG đang xài luật riêng để xử " dị giáo ".
  Trả lời

  bởi: Hoàng Xuân Phú từ: Việt Nam
  19.09.2013 01:10
  @.-Đạo mới từ: VN . VN ngày nay tôn giáo chính là Hồ giáo.........

  *** Để bảo vệ quyền tự do tư tưởng và tự do tín ngưỡng, Hiến pháp Hợp chúng quốc Hoa kỳ quy định:

  "Quốc hội không được ban hành luật nhằm thiết lập quốc đạo hoặc ngăn cấm tự do tín ngưỡng, hay hạn chế tự do ngôn luận, hoặc tự do báo chí, hoặc quyền của Nhân dân về hội họp ôn hòa và kiến nghị Chính phủ sửa chữa những điều gây bất bình." (Tu chính án I)

  *** Còn Hiến pháp Việt Nam thì ngược lại: Thiết lập "QUỐC ĐẠO" thông qua hiến định "QUỐC KINH":

  "Dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, … thực hiện đường lối…" (Đoạn cuối của Lời nói đầu Hiến pháp 1992)

  Vậy là toàn thể Nhân dân Việt Nam buộc phải theo chủ nghĩa ấy, tư tưởng ấy và cương lĩnh ấy, dù những thứ ấy mới hình thành và luôn biến dạng theo năm tháng, chứ không nhất quán và ổn định lâu đời như kinh thánh của các dòng đạo truyền thống. Ai không muốn cũng phải chấp nhận, "không được phép nảy sinh lòng khác" – Y chang nét đặc trưng của một số tôn giáo: "Các ngươi không được thờ các thần khác!" Chỉ chênh lệch "chút xíu" là: Người theo đạo thông thường được quyền lựa chọn, còn "ĐẠO ĐẢNG" thì toàn thể Nhân dân Việt Nam BẮT BUỘC PHẢI THEO. Cái thông điệp "không được chệch hướng" mang tính "tối hậu thư" được ẩn chứa trong thuật ngữ mĩ miều nồng hương đạo đức, ấy là "đoàn kết một lòng", tất nhiên là "dưới ánh sáng" ấy để "thực hiện Cương lĩnh" và "thực hiện đường lối" của ĐCSVN. Sự độc tài cũng dậy mùi từ chữ "NGUYỆN" – vốn được dùng để mô tả ý chí của người tự do. Than ôi, kể cả ý nguyện của Nhân dân cũng do "ĐẢNG ĐỊNH". Họ không thèm hỏi ý kiến của toàn Dân, thậm chí cố tình lờ đi hay bóp méo ý nguyện của Nhân dân, rồi độc quyền áp đặt cho Nhân dân cái ý nguyện "ĐẢNG TẠO", thông qua thủ thuật hiến định… Chỉ riêng điều đó cũng đủ để khắc họa trạng thái "TỰ DO" của cộng đồng Nhân dân mang hư danh "LÀM CHỦ".

  "Chủ nghĩa xã hội" là gì? Trong số những người thường rao giảng về nó, phần thì thao thao bất tuyệt về những điều mà BẢN THÂN KHÔNG HỀ HIỂU, phần khác cũng biết là nó dở, nhưng vẫn "BÁN HÀNG GIẢ, TREO ĐẦU DÊ, BÁN THỊT CHÓ" nhằm "vinh thân phì gia". Ấy vậy mà nhà cầm quyền lại áp đặt trong Hiến pháp 1992 rằng:

  1992 rằng:

  "Điều 31 Nhà nước … giáo dục ý thức công dân … yêu chế độ xã hội chủ nghĩa…"

  Đỉnh cao huyền bí của Hiến pháp 1992 là:

  "Điều 4 Đảng cộng sản Việt Nam, … theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượnglãnh đạo Nhà nước và xã hội…"

  Huyền bí bởi hiến định cho ĐCSVN một vị thế "THẦN THÁNH ".

  "THẦN THÁNH" không chỉ ở xuất xứ khó hiểu, mà còn ở chỗ quyền lực tối thượng được áp đặt đương nhiên và vĩnh viễn lên cả Dân tộc Việt Nam, bất luận "THẦN THÁNH" có tử tế và tài năng hay không.
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: Long An
  17.09.2013 11:58
  Vậy bắt người không lệnh,bắt lén lút như xã hội đen bạn gọi là gì?huy động lực lượng chuyên chính vô sản để trấn áp,đánh đập phụ nữ-trẻ con thì bạn cho là dân chủ?.Quái thai của xã hội loài người,thế giới đang tìm cách dẹp bỏ,nhưng những tư tưởng quái dị như của bạn,chỉ có nhà thương Biên Hòa may ra mới trị hết
  Trả lời

  bởi: Thuy từ: USA
  17.09.2013 03:22
  "Chính trị VN dưạ trên công bằng bác aí, dân chủ thật sự" : có that là thế không .... Mình chỉ nghe đảng cộng sản cướp chính quyền , để độc quyền mà cai trị, độc quyền ăn , độc quyển nói , độc quyền viết ..... Từ khi chào đời tới gờ , mình chưa bao giờ nghe ai nói đảng cộng sản cầm quyền thông qua một cơ chế dân chủ nào .... Và chỉ nghe thấy những tội ác của đảng cộng sản , mà không thấy công bằng , bác ái nào mà dảng cộng sản mang lại .... Từ tội ác giết lương dân , những người có tư tưởng dân chủ để thờ cộng sản Nga Tàu , cho đến hôm nay nhân danh giải phóng mặt bằng để cướp đất dân , bán nước buôn dân . Để dân phải đi làm diếm nước ngoài , làm lao nô cho nước ngoải ... Nên đảng CS chỉ đem lại công bằng bác ác cho đảng cộng sản , chứ k phải cho người dân ....
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Trường Kỳ từ: Kiến An, Việt Nam
  20.09.2013 08:33
  Đảng Cộng Sản chính là đảng cướp

  Từ mùa thu năm 1945, đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một đảng cướp. Trước hết là cướp công lao tranh đấu dành độc lập, chống thực dân Pháp, của những nhà cách mạng đã đổ máu dày công từ đầu thế kỷ 20. Sau đó là cướp nhà cửa, tài sản, ruộng đất của dân đem chia cho cho những đồng chí đảng viên. Để che mắt mọi người bọn họ lập ra cái gọi là cải cách ruộng đất để cướp tài sản những phú nông có ruộng đất từ bao nhiêu đời nhờ có công với triều đình, của cải tích tụ bao nhiêu đời, hay là những người biết kinh doanh làm ra. Sau cuộc di cư vĩ đại năm 1954, tài sản của những người ra đi được những người tự nhận là vô sản phân chia hết cho cán bộ phe mình.

  Sau khi chiếm miền Nam, một lần nữa đảng cướp ra tay vơ vét tài sản người dân. Nhà cao cửa rộng thì chia cho cán bộ cấp cao, ruộng đất thì sung vào hợp tác xã để gọi đó là do nhân dân làm chủ. Trong gần 40 năm qua bao nhiêu trò cướp bóc trắng trợn như đổi tiền nhiều lần để từ từ lấy hết tài sản người dân. Tiền của Việt Kiều gởi về nước giúp cho người thân bằng đô la thì giữ ở nước ngoài để làm của riêng và trong nước thì in tiền giấy lộn trả cho thân nhân.

  Sau chính sách đổi mới ra đời, nhà cướp được của dân miền Nam được cho bán hóa giá với giá hời cho cán bộ có công để hợp thức hóa việc ăn cướp cho những ông chủ mới. Nay thì ruộng đất của dân lại bị cướp để bán cho những nhà kinh doanh đất xây khách sạn, sân golf, biệt thự và chia nhau mối lợi lớn. Những vùng đất hoang khi xưa thì giao cho những nhà đầu tư ngoại quốc lập nên những khu chế xuất, khu kỹ nghệ để hàng năm đóng thuế cho đảng. Tay chân của cán bộ thì mở nhà băng, bán cổ phiếu, bán vàng, kinh doanh đô la, rồi biến hóa qua chính sánh tiền lời nay cao mai thấp để móc thêm tiền trong túi dân.

  Nhờ cướp tài sản của dân, của đất nước nên 3 triệu đảng viên tên nào cũng giàu sụ. Bọn họ không dám cho kiểm kê tài sản cán bộ vì sợ lộ ra những con số tài sản khó tin của những người mà mới 20 năm trước còn là người vô sản, một chiếc xe đạp tốt cũng không có để đi. Mãi gần 40 năm cai trị cả nước khi tham nhũng quá mức đang làm lung lay chế độ thì bọn họ đẻ ra cái gọi là Ban Nội Chính để đi tìm những kẻ tham những mà trị tội. Nhóm cầm đầu tổ chức chống tham nhũng lại là những tên giàu có nhất nước thì làm sao trị tội được ai. Nếu muốn làm cho ra lẽ thì đưa hết cả 3 triệu đảng viên vào tù tra khảo thì may ra tham nhũng mới giảm bớt.

  Ngày nào đảng cướp còn độc quyền làm chủ đất nước, ngày đó vẫn còn là đại họa cho dân dân tộc. Lịch sử sẽ viết đúng như thế.
  Trả lời

  bởi: DÂN VIỆT từ: Hưng Yên, Việt Nam
  17.09.2013 23:01
  "Tôi chỉ nghe....", "Tôi chỉ nghe....", "Tôi chỉ nghe....", ....
  Công Lý và Sự Thật có được từ lý trí, từ những điều có thể quan sát và đo lường đươc̣.

  -XƯA KIA ” PHẬT GIÁO ” ĐÃ LÀM XỤP ĐỔ TRIỀU ĐẠI ĐỆ NHẤT CỘNG HÒA MIỀN NAM VIỆT NAM THÌ NAY ” CÔNG GIÁO ” CŨNG SẼ LÀM XỤP ĐỔ TRIỀU ĐẠI CỘNG SẢN ??? THIÊN CƠ CỨ ĐỀU ĐỀU DIỄN RA NHƯ THẾ TRÁNH SAO ĐƯỢC ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2013 12:27
  "Tôi chỉ nghe....", "Tôi chỉ nghe....", "Tôi chỉ nghe....", ....

  Thì cái truyền thống chỉ nghe những gì "cha truyền" và chỉ tin "cha phán" của bạn, bạn làm sao có khả năng nghe và biết "Công Lý và Sự Thật" thứ thiệt?

  Công Lý và Sự Thật có được từ lý trí, từ những điều có thể quan sát và đo lường đươc̣.

  Chỉ có cái thứ "Công Lý và Sự Thật" bá láp có được từ đốt đèn cầy, đọc thần chú mà ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 23:25
  Nhô có biết độc tài như nhà nước và Đảng sợ đám đông có cùng ý chí, có cùng mục đích với nhau mà Đảng còn tiêu diệt, bằng chứng là những đảng phái quốc gia trong thời đánh Pháp. Đằng này giáo dân vùng Vinh còn cùng nhau ký xuống bản ý kiến sửa đổi hiến pháp và muốn bỏ điều 4 thi làm sao mà nhà nước và Đảng không có thể bỏ qua cơ hội đàn áp. Dầu sao ví sợ bị cho trở lại trong danh sách CPC nên nhà nước luôn dùng mọi thủ đoạn lưu manh du côn để bào chữa hành động với thế giới.
  Trả lời

  bởi: Tốt đỏ
  16.09.2013 17:55
  Qua nhiều ý kiến của Nhô , người có một chút đầu óc nhận xét đều nhìn ra cái cách thức chia rẽ tôn giáo mà trong thời kỳ chiến tranh DCSVN đã dùng . Hôm nay với kỹ thuật truyền thông hiện đại , liệu công tác này do đảng trông đợi vào Nhô có được thành công không hay chỉ là lải nhải gào lên những lý luận để cho mọi người nhận rõ ra cái bản chất gian trá của mình ? Qua văn phong của những ý kiến lên án các giáo dân, mọi người thừa biết là đám này chỉ một vài tên dùng nhiều tên khác nhau lên tiếng mà thôi .
  Trả lời

  bởi: binh minh
  16.09.2013 17:39
  Dư luận viên nhô ở VN mà sạo sự ở HK, chữ Curch là gì? ngu mà bày đặt sổ? làm gì có nước dân chủ VN? độc tài đảng trị, lừa bịp. Công an lén lút mặc áo thường dân, hành hung chụp mũ dân vô tội.
  CSVN người gây ra nội chiến, mang chủ nghĩa cộng sản vô thần, vô luân làm dân hai miền giết hại, căm thù lẫn nhau từ 1930 cho tới hôm nay, nội chiến do CSVN đã tàn phá nước VN, khiến VN đi thụt lùi, nghèo nàn lạc hậu thua rất xa Nam Hàn.
  Trả lời

  bởi: DC từ: HN
  16.09.2013 14:50
  Nhung loi noi tuyen truyen ! Nho rat muon nam giu dao Cong giao lam dung kg, nhu nam dao Phat ay. 80 nam roi van chua nam dc, 800 nam nua cung kg dc, va se kg bao gio dc.

  Nhung co mot dieu chac chan rang dao Cong giao se nhin thay dong tro tan cua Nho.
  Trả lời

  bởi: thanh Nam từ: Hà Nội
  16.09.2013 14:48
  công bằng ở chỗ nào khi việt nam chỉ có một đảng lãnh đạo hả bạn ? đã vậy người nào theo đạo giáo ngoài đạo phật thì không được vào đảng .Nói chung là có đạo phật thì mới được tham gia lãnh đạo . Tui nói thật,dòng họ tui 4 đời theo cách mạng nhưng bây giờ tui chán ghét lãnh đạo vô cùng vì chế độ tham nhũng khủng khiếp của nó .Tui sẵn sàng tham gia bđ dù với bất kỳ lý do nào
  Trả lời

  bởi: Rise từ: us
  16.09.2013 11:16
  Nhô Hoa Kỳ nên phân biệt rõ, cho nhân dân không nhầm lẫn về "nguyên tắc tự do dân chủ" của đảng chứ Nhô:
  _ " Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", đó là "nguyên tắc tự do dân chủ" đối với dân.
  _ Còn "tự do vu khống, tự do đàn áp tôn giáo vì lo sợ diễn biến hòa bình" là "nguyên tắc tự do dân chủ" đối với đảng.
  Và một điều này nữa, suy từ câu cuối của Nhô:
  Đối với tư tưởng và đạo đức của con người mới XHCN, được học tập và làm theo đạo đức HCM như của "đồng chí Nhô" là: không có khái niệm cộng đồng, không có đồng bào, không có xóm giềng, không có đồng nghiệp, không có đồng môn, không có đồng đạo, không có đồng...chí...và cũng không mắc mớ gì đến...Nhô cả. Việc gì đến Nhô mà phải bắt chước Giám mục Hợp và Giáo Phận Vinh lên tiếng trên diễn đàn này!!!
  Trả lời

  bởi: Đảng viên hưu
  16.09.2013 10:04
  Chính sách "tự do tôn giáo định hướng CS" chỉ có ở VN là kiềm chế tôn giáo do vậy các hoạt động tôn giáo phải có giấy phép của ĐCSVN và Giám mục phải được đề cử bởi ĐCSVN.

  bởi: dânquemua từ: ở vườn
  16.09.2013 08:07
  Đấy là tấn bi hài kịch của chế độ. Khi mâu thuẫn dồn nén nước sẽ tràn thôi.
  Trả lời

  bởi: Xích lô
  16.09.2013 22:05
  Oke!dân miệt vườn đã tỉnh đòn với chính quyền cs chuyên lừa đảo rồi à.Thế thì tốt cho tương lai nước Việt!!!

  bởi: Nguyễn Văn Vàng từ: Cổng Trời
  16.09.2013 07:57
  Lịch sử VN ghi thêm những trang anh hùng đẫm máu Tử Đạo, khi đảng quyết đàn áp để triệt hạ, thủ tiêu tôn giáo bằng thủ đoạn ném đá giấu tay, gây hận thù lương giáo, gieo mầm chia rẽ, thuê mướn du côn giả công an để gây thương tích, làm đổ máu lương dân ... để có cớ tàn sát mọi cuộc biểu tình phản đối ôn hòa bất bạo động.

  bởi: cam ranh từ: myca
  16.09.2013 07:35
  VOA làm bài phỏng vấn cực kỳ nhảm nhí, nếu theo dõi diễn đàn này sẽ nhận thấy vô số ý kiến của giáo dân luôn có câu "nghe theo lời chăn dắt" vậy mấy thành phần tham gia phỏng vấn trên đây có dám trái lời ông Hợp hay không? có dám nói ngược lại điều " chúa bảo rằng" hay không? quan hệ giữa công giáo và người dân Việt nam cũng như với chính quyền từ xưa đến nay luôn thù địch (tất nhiên chỉ trừ chính quyền của ông Ngô Đình Diệm), vậy hãy xem lại tư cách của cái tà đạo này trước khi ca thán chính quyền đàn áp nó. Một thứ đạo ngoại lai, theo chân thực dân cướp nước, một thứ đạo quẳng tất cả truyền thống tốt đẹp của người Việt vào sọt rác, một thứ đạo không hề có chút gì tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ thì làm sao có cảm tình trong lòng người dân Việt nam lương thiện được. Cộng sản có xấu xa trăm ngàn lần đi nữa thì nó vẫn tốt hơn cái thứ đạo bán nước này.
  Trả lời

  bởi: Nomane từ: Unknow
  16.09.2013 19:01
  Tui nghỉ tội nghiệp cho bạn bị đầu đọc nhồi sọ
  Bạn có suy nghĩ đạo Công giáo ngoại lai thì thử hỏi chủ nghĩa cộng sản chắc của Việt Nam tạo ra chắc?
  Bạn nói đạo Công giáo bán nước không sợ người công giáo chửi hả (tất nhiên mình không phải công giáo).
  Phạm làm chuyện gì cũng phải mắt thấy tai nghe, đừng bao giờ nghe lời tuyên truyền của người khác.
  Trả lời

  bởi: cr từ: sg
  19.09.2013 22:18
  đạo công giáo không bán nước làm sao được khi ông tổ của tà đạo này là một tên thực dân Pháp chính hiệu. bạn có biết điều này không? hay chúa lại dạy rằng ông tổ của đạo công giáo Việt nam là người Việt.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa từ: Ấn Độ
  16.09.2013 16:27
  Vậy thì đạo nội địa ở VN là ???????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2013 08:54
  @.Hai Lúa từ: Ấn Độ .

  Vậy thì đạo nội địa ở VN là ???????

  - Xin thưa bạn đạo nội địa ở VN là Hồ giáo, tuy tín đồ chỉ khoảng 3, 4 triệu nhưng đặc quyền đặc lợi là vô biên, giáo quyền và chính quyền là một. Hồ Giáo không muốn bất cứ tôn giáo nào thách thức quyền lực tối thượng của họ cả. Không thấy đền thờ thánh Hồ mọc lên khắp nơi, thậm chí thờ Ngài cả trong chùa sao? Mời bạn đến Đại Nam Quốc Tự tại Bình Dương xem tượng thánh Hồ đang ngồi như ông phỗng bên cạnh tượng Phật để 3, 4 triệu đảng viên đến xin ơn KỤ KÁO phụ hộ cho đảng muôn năm trường trị ?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 14:44
  Một bài viết thể hiện sự thất học và thiếu hiểu biết nhưng lại ra vẻ hiểu biết. Bạn đã tìm hiểu về đạo chưa? Chắc chắn là chưa, thế cho nên mới nói rằng đây là tà đạo bán nước. " một thứ đạo quẳng tất cả truyền thống tốt đẹp của người Việt vào sọt rác, một thứ đạo không hề có chút gì tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ thì làm sao có cảm tình trong lòng người dân Việt nam lương thiện được" câu nói này thấy sự ngu dốt của người phát ngôn ra chúng. Đạo dạy con người cách ăn ngay ở lành, biết thảo kính cha mẹ, tổ tiên, biết sống cho tình huynh đệ đối với cả những người làm lỗi với mình, yêu thương mọi người như anh em. Vậy lại gọi là " thứ đạo bán nước" ư?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Phương Uyên từ: Sài Gòn
  16.09.2013 09:24
  Chống Đảng không có nghĩa là chống phá Đất Nước, Dân Tộc.
  Trả lời

  bởi: Cam Hòa
  16.09.2013 08:52
  Bài phỏng vấn này càng làm sáng tỏ sự kiện đàn áp công giáo tại Mỹ Yên của công an Nghệ An ! Nó cũng làm rõ nét hơn cái màn vừa ăn cướp vừa la làng của công an như đã từng xãy ra tại Bãi Giếng ,Cam Ranh trong thời kỳ dân vượt biên hàng hàng lớp lớp .
  Trả lời

  bởi: Bố khỉ từ: US
  16.09.2013 08:20
  Vậy chứ đảng cs không phải ngoại lai? đảng cs nhớ đến ông bà, tổ tiên? Hay là sẳn sàng đấu tố cha mẹ mình như trong cải cách ruộng đất?
  Cái này là tự vổ ngực nói: CS xấu trăm ngàn lần đấy nhé

  bởi: Tuan Phan từ: US
  16.09.2013 06:58
  Trả lời ngay câu hỏi của phần topic này: Đó là dân quấy rối. Nhưng những người "dân" này được CS cài vào để lấy cớ.

  bởi: Người trong Đảng
  16.09.2013 06:41
  Qua báo chí truyền thông giáo phận Vinh...sự thật..chính quyền sai hoàn toàn...nếu một trang Web nói sai sự thật vu cáo nhà nước và chính quyền Nghệ an đương nhiên chính quyền nhà nước không dễ bỏ qua...đóng trang Web và bắt bớ phong viên...là có rồi....hơn thế nữa một tôn giáo lớn và một giám mục không phải là một tổ chức ăn cướp và là dân chợ đò ưa gì vu vạ nấy...ngược lại chính chính quyền Nghệ an và cánh truyền thông cũng như Báo chí có ăn học mà hơn dân chợ đò...đã sai lại càng sai...như sự việc Mỹ Yên cho ta thấy Pháp quyền còn thua cường quyền...cả 2 đều sai và có lỗi nhưng cái anh chính quyền sai hoàn toàn và trầm trọng hơn...đã có nghị định ,thông tư ,chính sách về tự do tôn giáo...thì cứ dựa vào đó mà thi hành...cớ gì rình mò cản ngăn như kẻ đầu gấu đầu đường xó chợ...người ta thờ phượng ,hành đạo ,hành huơng thì mặc người ta cớ gì công an giả dạng côn đồ ngăn chận đám đông tín hữu hành huơng..sai bét hoàn toàn sai..bị đánh là phải...đã không khắc phục sửa chửa..lại bày trò tiểu nhân thù vặt trả thù bắt người vô cớ ...lại cho ngày giờ trả người dàn quân xếp trận đánh người vô cơ rồi vu vạ...phải chăng đây là nhà nước hay luật rừng sơn lâm....suy cho cùng chính quyền Nghệ an sai bét...gây chia rẽ lương giáo ,phá tan khối đại đoàn kết mà đảng dày công xây dựng ,đạp đổ lòng tin vào dân với chính quyền...hay là CSVN muốn vậy..thách đố bạo lực giữa tôn giáo và chính quyền nhà nước...hay là muốn người dân đứng lên lật đổ chính quyền nhà nước chăng...nếu không dừng hẳn và giáo dục lại tầng lớp cán bộ địa phương có lòng thù hằn tôn giáo...không khéo nhà nước CSVN sẽ mau sớm sụp đổ...
  Trả lời

  bởi: HOÀNG PHÚC
  29.09.2013 21:27
  Có người đã cho biết là: hội tam điểm thờ quỷ satan và trung cộng đã bỏ tiền ra mua chuộc chính quyền việt nam để từng bước tiêu diệt các tôn giáo đặc biệt là công giáo và tin lành là cái gai trong mắt chúng...ngày nào hai đạo này còn thì kể như bọn gian ác này sẽ không thể lừa gạt thiên hạ được, không xâm chiếm lãnh thổ việt nam được

  bởi: Thiếu Jia
  16.09.2013 05:26
  Nếu bắc thang lên hỏi ông giời, thì thế nào ông giời cũng hỏi lại "Chính quyền là chính quyền nào? Có thât là chính quyền hay đảng quyền thì ta mới đoán được.

  bởi: Em ở Vỹ Dạ từ: Bán nón chợ Đông ba,Huế.
  16.09.2013 05:09
  Nhân dân mien Bắc cũng như nhân dân Nghệ An, sinh ra lớn lên được nuôi dưởng, giáo dục của đảng csVN đã 70 năm thế mà đảng csVN đều không Nhồi sọ được nhân dân bang Gian trá, Khủng bố, Lừa Bịp để khắp nơi trên miền Bắc nhân dân nổi lên chống đảng.............mà chống đảng còn Nổi Côm hơn cả nhân dân miền Nam, dân ở miền Nam quá uất ức thì Tự thiêu, Khỏa thân để Chống lại đảng Cướp còn ở mien Bắc dân chống đảng Cướp bằng cách một Đổi năm, bảy mang quân Cướp như Đoàn văn Vươn, Đặng Ngoc Viết............Như ri là đảng Cướp ngày đã Đẩy nhân dân VN đến tận đường cùng hay là Gián điệp của Vatican,Pháp, Mỹ, Việt Tân nó xâm nhập khắp nơi Bắc,Trung, Nam VN rồi Nhô ơi....Biết làm sao bây chừ hả Nhô, Tử...............?

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 05:04
  Lương dân là những người bên lương (non-catholic) đâu có liên hệ gì đến vụ việc này mà kéo họ vào. Phải chăng chính quyền địa phương cố tình tung hỏa mù, tạo màn khói đen nhằm đánh lạc hướng dư luận ?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2013 03:46
  Tôn giáo mà xúi dục giáo dân mang xà beng, kiềm, búa, xẻng đi "Cầu nguyện Hiệp thông", kéo bầy kéo đoàn "bắt người trái phép", xúi đàn bà trẻ con giáo dân ném đá vào nhân viên Công Lực thì chính quyền nào, chính quyền Hoa Kỳ hay chính quyền VN cũng phải trấn áp mà thôi.

  Nhớ lại vụ bạo động Wasco ở Texas, chính quyền Hoa Kỳ đã trấn áp với kết quả là Giáo chủ David Koresh cùng với gần một tram giáo dân chết banh thây không toàn mạng, trong đó có 28 trẻ con theo Diệm về với "cõi trời mây thiên chúa".

  Không ai gọi đây là đàn áp tôn giáo cả. Mà gọi là bảo vệ an ninh tổ quốc.

  Hôm qua, chính quyền Nghệ An nhẹ nhàng lên tiếng như sau:

  "Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các chức sắc tôn giáo không được tiếp tục có những lời nói, hành động, văn bản mang nội dung kích động, lôi kéo người dân dẫn đến vi phạm pháp luật, đưa người dân từ chỗ vô tội trở thành kẻ phạm tội".

  Lời kêu gọi nhẹ nhàng. Bên trong lời kêu gọi "tiềm tàng" một sự răn đe.

  Các chức sắc tôn giáo giáo phận Vinh hiểu rất rõ lời kêu gọi này. Không còn thấy giáo dân mang cán dá, treo băng rôn biểu ngữ. Giám mục Hợp im lặng, không dám có một lời lên tiếng.

  Chức sắc Công giáo Việt Nam học được bài học Ngô Quang Kiệt, bị Vatican lột nhẵn nhụ̣ị chức tước, cho về rừng Đan Phượng "đời đời kiếp kiếp" không được ra ngoài xã hội. Các chức sắc đã chọn giải pháp im lặng là vàng để giử Job, đố dám manh động xúi dục con chiên trở thành những kẻ phạm pháp. Và bản thân các chức sắc lại có thể vướng vòng lao lý. Nhẹ̣ thì gỡ lịch mút mùa như Nguyễn văn Lý. Nặng thì nhìn sự nghiệp làm thánh tanh bành của Ngô Quang Kiệt thì chẳng có Giám Mục nào dám manh độ̣ng.

  Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải hiểu rõ, ông đại diện phụng sự cho nhà nước Vatican "thay trời hành đạo" trên đất nước VN. Chính quyền VN thông qua bang giao quốc tế, và vì bình yên của Tổ Quốc, chính quyền VN có thể truật xuất ông khi cần thiết. Còn nhớ trường hợp Nguyễn văn Thuận không. Nếu không thì phải nhớ VN ngày nay là VN có Độc Lập, tự chủ và có chủ quyền quốc gia. VN ngày nay không còn là VN của cái thời Pháp thuộc, thời chính quyền công giáo trị của chế độ độc tài ác nhơn ác đức Ngô Đình Diệm.

  Chống lại chính quyền thì chính quyền nào cũng phải dùng mọi biện pháp trấn áp để chống lại. Ông Nguyễn Thái Hợp đã hiểu rõ điều này, và đã tự chế, không dám manh động ph́á đạo hại đời, biết ngừng những vu cáo ăn vạ và vu vạ có truyền thống.

  Tạm thời là thế.
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: Đảng Trưởng Qủy Đỏ.Mào Đỏ
  17.09.2013 08:59
  @.- Nhô từ: Hoa Kỳ. Lời kêu gọi nhẹ nhàng. Bên trong lời kêu gọi "tiềm tàng" một sự răn đe.
  Các chức sắc tôn giáo giáo phận Vinh hiểu rất rõ lời kêu gọi này.

  *** CHO NÊN : 200 linh mục, 3 ngàn giáo dân cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên

  VINH 16-9 (NV) - Ba giám mục, 200 linh mục và hơn 3,000 giáo dân đổ về giáo xứ Mỹ Yên, cầu nguyện cho giáo dân bị đàn áp và cho công lý, hòa bình đích thực của Việt Nam.

  Sáng 16 tháng 9, các giám mục: Nguyễn Thái Hợp (Giám mục Giáo phận Vinh), Nguyễn Văn Viên (Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh), Cao Đình Thuyên (Giám mục Giáo phận Vinh đã nghỉ hưu) đã cùng hàng trăm linh mục và hàng ngàn giáo dân đổ về Linh địa Trại Gáo – thuộc giáo xứ Mỹ Yên và là trung tâm hành hương của Giáo phận Vinh – để dâng lễ và cầu nguyện, bất kể trước đó, công an, quân đội đã dựng nhiều lều, lập nhiều chốt gác trong khu vực giáo xứ Mỹ Yên để giám sát và khủng bố tinh thần giáo dân.

  Cách nay khoảng bốn tháng, vào ngày 22 tháng 5, khi giáo dân đổ về Linh địa trại Gáo dự lễ, đã có nhiều người lạ mặt, mặc thường phục, tìm đủ cách để ngăn chặn họ. Giáo dân của giáo xứ Mỹ Yên đã bắt ba trong số những người mặc thường phục, Sau khi bị bắt, cả ba mới thú nhận họ là sĩ quan an ninh của Công an tỉnh Nghệ An. Vì không thể giải cứu ba sĩ quan an ninh, Công an tỉnh Nghệ An đã nhờ Tòa Giám mục Giáo phận Vinh can thiệp với giáo dân.

  Khoảng một tháng sau sự kiện 22 tháng 5, có hai giáo dân của giáo xứ Mỹ Yên là ông Ngô Văn Khởi và ông Nguyễn Văn Hải đột nhiên mất tích. Cuối cùng, Công an tỉnh Nghệ An mới xác nhận đang giam giữ hai ông này và đã khởi tố cả hai về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cũng vì vậy, giáo dân giáo xứ Mỹ Yên đã phản đối kịch liệt việc bắt người trái pháp luật.

  Vào ngày 4 tháng 9, do nhà cầm quyền hẹn thả người, giáo dân đã đến trụ sở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để đón hai người bị bắt và lọt vào vòng vây của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An. Sau đó thì một số kẻ lạ mặt xuất hiện và dùng gạch đá ném vào lực lượng vũ trang để công an, quân đội, dân quân tràn tới đánh đập giáo dân.

  Thậm chí xông cả vào tư gia của một số giáo dân đập phá bàn thờ, tượng, ảnh… Có những dấu hiệu khá rõ ràng về việc chính quyền đã dàn dựng vụ này để lực lượng vũ trang thẳng tay đàn áp giáo dân giáo xứ Mỹ Yên. Vụ đàn áp đã khiến hàng trăm giáo dân bị thương và hàng chục người trọng thương.

  Chưa kể, sau vụ đàn áp, hệ thống truyền thông của chính quyền Việt Nam đã tổ chức một chiến dịch bôi nhọ giám mục và giáo dân Công giáo của giáo phận Vinh. Ngoài việc khởi tố ba vụ án “gây rối”, “bắt người trái pháp luật”, “chống người thi hành công vụ”, chế độ Hà Nội còn loan báo, công an, quân đội sẽ phối hợp tập trận “chống bạo loạn”...

  Trả lời RFI, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết, thánh lễ và buổi cầu nguyện là hành động liên đới giữa các linh mục trong giáo phận, liên đới với giáo xứ Mỹ Yên và đặc biệt là với những nạn nhân của vụ đàn áp ngày 4 tháng 9.

  *** Cũng theo Giám mục Nguyễn Thái Hợp, dịp này, các linh mục của Giáo phận Vinh sẽ thảo luận để trả lời một lá thư của viên Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An gởi Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam. Linh mục Đoàn của Giáo phận Vinh sẽ sớm công bố lá thư trả lời này.

  Giám mục Nguyễn Thái Hợp cho biết thêm, đa số giáo dân bị lực lượng vũ trang của Nghệ An đánh đập đã bình phục. Một số sẽ phải tái khám và vị giám mục này hy vọng ba nạn nhân bị chấn thương não sẽ sớm hồi phục. (G.Đ)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 23:35
  Nhô ơi, có thông tin thì thông tin cho chính xác nhé. Không có tỉnh nào ở Texas mang tên là Wasco cả. Chuyện chính quyền Hoa Kỳ điều tra là vì có những ép buộc tình dục, hôn nhân đa thê trong đó có người chưa đủ 18 tuổi và tích trữ bất hợp pháp vũ khí để buôn bán vũ khí ở nhiều tiểu bang không giấy phép.
  Nói về thông tin kiểu nửa nạc nửa mỡ thì mấy dư luận viên nghề lắm, như chuyện Nguyễn thiên Tử ở Phần Lan bình luận về việc tăng thuế tôm nhập khẩu qua Mỹ, trong khi chưa có tin tức chính xác mà hắn vẫn viết xuống cứ như là tin tức đã có thật, bây giờ mới có tin vài ngày trước là sở thuế của Hoa Kỳ không đánh thuế vào tôm của Việt Nam.

  bởi: Chính ủy viên từ: Binh đoàn Tây Nguyên
  16.09.2013 03:17
  Đúng là Thượng bất chính ,Hạ tất loạn....nghị định Tự do tôn giáo đã ban hành...thì cứ mặc cho người ta tự do hành lễ ,hành huơng hay hành đạo...việc gì phải ngăn cấm ,cản đường...thuờng phục hay không thuờng phục ngăn cản người ta là quá sai rồi...qua sự việc họ đạo Mỹ Yên...Chính quyền sai trước ..sai là vi phạm nghị định về tôn giáo...còn giáo dân sai là gay rối nơi công cọng..chứ không phải gây rối người thi hành công vụ...rồi dẫn đến chính quyền trả thù bắt người trái phép hẹn ngày trao trả công dân thì lại cho Công an và bộ đội tự do hành hung giáo dân...đã sai lại càng sai Truyên thông báo chí loan tải không đồng bộ đã kích giáo dân và giáo phẩm địa phận Vinh...buộc các chức sắc tôn giáo bạn lên tiếng phản đối....xem ra...Chính quyền và nhà nước tự thách đoos và tuyên chiến tôn giáo mà đi đầu là đạo Công giáo...bởi vì Đạo công giáo có tổ chức bài bản và thống nhất đồng bộ trong cả nước và quốc tế...nếu cách thử nghiệm trên với đạo Công giáo thành công thì các tôn giáo khác sẽ bị trừ khử một cách dễ dàng...hơn thế nữa...trong hàng nguc cán bộ đảng đa số có thành kiến với Kitô giáo...nên bất chấp nghị định tự do tôn giáo của Trung ương...với thời buổi đất nước hiện nay cán bộ từ trên xuống dưới chạy đua tham nhũng với thời gian...quan sai địa phương ưa làm gì thì làm ,lòng tin người dân vào đảng bị đánh mất Nhà nước dựa trên Công an trị...nếu cái đà này tiếp tục tiếp diẽn thì không khéo nay mai loạn cả nước...dẫn đến nội bộ xâu xé chỉ làm mồi cho bọn giặc cướp phương Bắc tràn xuống...Đảng và nhà nước nên xét lại và xây đựng lòng tin vào nhân dân quần chúng...cần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và tôn giáo...cứ để một vài quan sai quan tham địa phương nhũng nhiếu thì chỉ tổ chế độ mau sụp đổ thôi....Quân đội chỉ để bảo vệ dân chứ không phải lực lượng hại dân bắn vào dân....một nhà nước văn minh tiến bộ cần phải dân chủ hóa đa đảng..Quân đội và công an tuyệt đối không tham gia đảng phái....và luôn luôn trung thành bảo vệ dân chứ không hại dân vô cớ...Cần chấn chỉnh để xây đựng và bảo vệ đát nước yên bình....
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Ánh 8
  16.09.2013 20:47
  Rất chính xác!

  bởi: Nguyễn Tôn Thành từ: Tp. Hồ Chí Minh
  16.09.2013 02:52
  Tôi không phản đối chế độ Cộng Sản độc tài trên các nước đặc biệt là tại Việt Nam!
  Nạn tham nhũng, lạm dụng chức quyền, xã hội càng lúc càng bất công.
  Tôi cảm thấy bất công có ở khắp mọi nơi, mọi lúc. Xã hội càng lúc càng trở nên xấu đi. Tại sao những người có tiền việc gì cũng xong, những người có quyền lại càng lúc càng giàu có và quyền lực hơn nữa ?
  Tôi từng là 1 người lính trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, tôi đã chứng kiến và trãi nghiệm, và tôi đã hiểu rõ hơn trước khi trong quân đội.
  Thật sự tôi chán nãn chế độ này, tôi tự hỏi bao giờ thì chế độ Cộng sản bị xóa bỏ tại Việt Nam ? Tôi không thể biết được khi nào sẽ vậy nhưng tôi mong đợi nó đến sớm hơn và ít đổ máu vì tôi hiểu chiến tranh sẽ như thế nào.
  Trả lời

  bởi: 0917
  17.09.2013 15:33
  "tôi tự hỏi bao giờ thì chế độ Cộng sản bị xóa bỏ tại Việt Nam ? Tôi không thể biết được khi nào sẽ vậy nhưng tôi mong đợi nó đến sớm hơn và ít đổ máu vì tôi hiểu chiến tranh sẽ như thế nào."
  Trả lời

  bởi: kham minh từ: thailan
  16.09.2013 19:44
  toi thay su viec nay that bat con cho nguoi cong giao noi rieng va nguoi dan vn noi chung cho chinh quyen tham o tai vn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2013 11:06
  Bác Thành muốn mọi việc gì cũng xong và thêm chút quyền lợi , bác nên lien lạc ngay với Nhô (Hoa Kỳ) trên diễn đàn này.
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Hà Tĩnh
  20.09.2013 18:13
  Phỏng vấn mấy đứa nói bậy, chẳng chính quyền nào mà dại đến mức tạo cớ để đàn áp dân. Cơ bản dân thì tốt, chỉ vì một số người có chức sắc trong Công giáo xúi dục. Sao không chăm lo đời sống tâm linh cho con chiên mà lại đẩy con chiên vào tranh chấp để tranh giành quyền lực với chính quyền - chắc chúa giáng trần lần nữa để cứu vớt họ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)