Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  'Mỹ cần kêu gọi theo dõi chặt chẽ đầu tư của Trung Quốc'

  Báo cáo cho biết các công ty quốc doanh của Trung Quốc có thể lợi dụng những khoản trợ giá không công bằng của chính phủ để dần dần đẩy các đối thủ cạnh tranh Mỹ đến chỗ đóng cửa
  Báo cáo cho biết các công ty quốc doanh của Trung Quốc có thể lợi dụng những khoản trợ giá không công bằng của chính phủ để dần dần đẩy các đối thủ cạnh tranh Mỹ đến chỗ đóng cửa
  Một báo cáo của Quốc hội Mỹ đang hối thúc cần phải áp dụng luật theo dõi chặt chẽ hơn đối với hoạt động đầu tư của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Báo cáo gọi Trung Quốc là "nước đe dọa nhất trong không gian mạng".

  Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung thừa nhận trong một báo cáo hôm nay rằng, việc Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào Mỹ là một nguồn quan trọng giúp tăng trưởng việc làm.

  Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo vẫn còn quá sớm để biết được hiệu quả lâu dài sẽ như thế nào.

  Báo cáo cho biết các công ty quốc doanh của Trung Quốc có thể lợi dụng những khoản trợ giá không công bằng của chính phủ nước họ để dần dần đẩy các đối thủ cạnh tranh Mỹ đến chỗ đóng cửa.

  Cũng hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã bác bỏ bản báo cáo và nói rằng bản báo cáo mang tính khiêu khích không cần thiết.

  Ông Hồng lưu ý rằng cả Mỹ và Trung Quốc vẫn đang làm việc cùng nhau về các vấn đề an ninh không gian mạng. Ông nói bản báo cáo không giúp gì cho sự hợp tác này.

  Trung Quốc cho biết nước này cũng là nạn nhân của nhiều cuộc tấn công có nguồn gốc từ khu vực.

  Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung được Quốc hội lập ra vào năm 2000 để nghiên cứu tác động của mậu dịch Mỹ-Trung đến an ninh quốc gia của Mỹ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  15.11.2012 10:07
  TDTQ làm ăn với Hoa Kỳ là mua cái Label . " Made in USA " . Rồi đây hàng TQ có mặt khắp thế giới với Label " Made in USA "

  bởi: gatosg từ: vn
  15.11.2012 08:26
  Một điều chắc chắn rằng, người Mỹ sẽ không hiểu người Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc bằng chính người Việt Nam. Người Mỹ đã sai lầm khi đánh giá về họ. Nếu người Mỹ hiều rỏ hai câu nói mà tôi đã có dịp đề cập trước đây và phân tích ý nghĩa sâu xa phía sau của nó, thì có lẻ những bước đi sắp tới của người Mỹ đối với Trung Quốc sẽ thận trọng và khôn ngoan hơn. Người Trung Quốc họ có thể làm bất cứ những gì họ muốn, ngay cả ăn thịt người và mổ người sống để bán nội tạng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 21:02
  Văn hóa người Âu Mỹ là văn hóa chịu ảnh hưởng của Thiên chúa giáo tha thứ và duy lý của Hy La. Họ không thể hiểu được sự kiên định đạt đến mục tiêu bằng mọi giá, mọi phương tiện và sự quanh co của người Tàu. Lịch sử họ không thiếu gì những ví dụ như thế: Tào tháo, Hàn tín, Kinh Kha...

  Tuy vậy, trong thời mở cửa xh Mỹ cũng đã giao tiếp với họ rất nhiều, không chỉ mậu dịch nhưng còn là văn hóa. Dân Mỹ luôn nhìn về cái đẹp cái tốt, đôi khi cười hài hước về cái chưa đẹp, nói chung là cách nhìn cách tích cực. Họ không lôi những chuyện như đa thê, gian lận buôn bán, ăn thịt người... để gây thành kiến. Thực phẩm chất lượng xấu chỉ nói qua, kinh doanh láo cá họ chỉ ngăn chận, khi nói xấu về người khác, chính mình cũng tự làm xấu mình. Họ muốn công dân họ không ti tiện và thành kiến trong một xứ đa chủng như thế này.

  Dân thường thì ngây thơ, nhưng giới học giả và hàng lãnh đạo thì biết rõ. Họ hiểu khi nào là lúc phải cứng rắn và ra tay. Tôi tin là đây là lúc.

  bởi: DS
  15.11.2012 08:04
  Ve linh vuc thuong mai, My va Au chau da thua TQ roi vi kinh te My, Chau Au van con lao dao trong khi TQ thua du 'may ngan ty dollars ngoai te'.Da toi luc My va Chau Au phai bat TQ choi dung luat choi thuong mai,tao dieu kien de dang de phat trien cong an viec lam tai nuoc minh thay vi cho chay sang TQ,..., khong de cho TQ thua du ngoai te nua !!!

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 02:44
  TQ đầu tư vào nước Mỹ để trả tiền công nhân cao hơn ở bên TQ sao ? Có sao thì cũng chẳng sao vì chỉ cần cái nhản hiệu Made In USA là TQ làm chủ toàn thế giới .Làm ăn với TQ dần dà người Mỹ sẽ học biết thế nào là lợi hại của việc " thủ tục đầu tiên " để rồi đi vào cái quỷ đạo bất di bất dịch nầy .Đến lúc đó mới biết sức mạnh của đồng tiền lớn hơn vũ khí gấp triệu lần . Kỹ nghệ tân tiến và trí tuệ thông minh sẽ được TQ thâu tóm bằng chính Dollar của Mỹ .Ai cũng thừa biết TQ là vua chôm chỉa trí tuệ của người khác một cách tài tình. Nghĩ tới đó thôi thì cũng đã rùng mình.
  Trả lời

  bởi: Vo danh 2 từ: VN
  15.11.2012 19:22
  Toi rất đồng tình với bạn, nhưng tôi xin góp ý thêm là ngoài việc là vua ăn cắp công nghệ TQ còn là vua cướp đất của những nước nhỏ hơn.
  Trả lời

  bởi: Andrew từ: Cali
  15.11.2012 16:40
  Ban khong biet ro TQ roi! TQ khong dung cong nhan My de tra tien cong cao dau. TQ se "made in china 99.9%" roi nhap qua My lam tiep tuc 0.01% roi dan mark "made in USA" de lua gat nguoi tieu dung ma thoi. Ban thay do, TQ san xuat tai TQ xong roi dem qua VietNam dong goi bao bi roi dan nhan "made in Vietnam". Boi vi nguoi tieu dung khong muon xai hang "made in China" nua - nguy hiem den suc khoe!!!

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 23:07
  Thực phẩm độc hại, hàng hóa thiếu chất lượng của TQ tràn đầy nước Mỹ hiện nay đã là cái nhức đầu của giới tiêu thụ ở xứ cờ hoa này rồi.