Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ba phụ nữ trẻ Việt Nam được trao giải Nhân quyền 2012

  Từ trái: Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và Huỳnh Thục Vy
  Từ trái: Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và Huỳnh Thục Vy
  Ba phụ nữ trẻ dấn thân cổ xúy cho nhân quyền và kêu gọi dân chủ tại Việt Nam được vinh danh Giải Nhân quyền Việt Nam 2012.  Ban tổ chức giải thưởng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở tại bang California (Hoa Kỳ), cho biết 3 nhà hoạt động gồm Phạm Thanh Nghiên, nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị cầm tù, và blogger Huỳnh Thục Vy được bầu chọn từ 24 đơn đề cử trong và ngoài nước.

  Tôi rất lấy làm vui mừng và vinh dự khi là một trong ba nữ chiến sĩ nhân quyền được nhận giải thưởng này. Đối với tôi, giải thưởng này có ý nghĩa rất to lớn. Nó ghi nhận những công sức rất nhỏ bé của chúng tôi đóng góp để cải thiện và tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam...
  Nhà văn bất đồng chính kiến Phạm Thanh Nghiên từng tham gia biểu tình và viết bài chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa-Trường Sa đang bị quản thúc tại gia ở Hải Phòng sau khi mãn án 4 năm tù hồi tháng 9 năm nay về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Cô Phạm Thanh Nghiên chia sẻ cảm nghĩ khi được vinh danh Giải Nhân quyền Việt Nam năm nay:

  “Tôi rất lấy làm vui mừng và vinh dự khi là một trong ba nữ chiến sĩ nhân quyền được nhận giải thưởng này. Đối với tôi, giải thưởng này có ý nghĩa rất to lớn. Nó ghi nhận những công sức rất nhỏ bé của chúng tôi đóng góp để cải thiện và tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam. Thứ hai, nó cổ vũ tinh thần rất lớn cho không chỉ riêng cá nhân tôi, mà cho những người đã, đang, và sẽ đấu tranh vì quyền con người. Và tôi vẫn kiên định con đường đấu tranh bất bạo động vì quyền con người để đòi lại những cái quyền của bản thân mình và cho những người khác.”

  Sự vinh danh này em muốn chia sẻ lại cho tất cả những người đang phải chịu đàn áp, tù đày ở Việt Nam. Em không nghĩ là mình có thể đóng góp được gì nhiều, chỉ là lên tiếng để nói lên sự thật mà mình cho là đúng để bảo vệ tự do và công lý...
  Blogger Huỳnh Thục Vy là tác giả của các bài viết chống Trung Quốc và phản đối bất công xã hội. Cô nói Giải thưởng Nhân quyền cô nhận năm nay là một niềm khích lệ cho những người tranh đấu nhân quyền trong nước nói chung trước tình hình nhân quyền đang ngày càng xuống cấp tại Việt Nam:

  “Sự vinh danh này em muốn chia sẻ lại cho tất cả những người đang phải chịu đàn áp, tù đày ở Việt Nam. Em không nghĩ là mình có thể đóng góp được gì nhiều, chỉ là lên tiếng để nói lên sự thật mà mình cho là đúng để bảo vệ tự do và công lý.”

  Nhà báo tự do Tạ Phong Tần, một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, đang thụ án 10 năm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ sau khi có các hoạt động và viết bài chống Trung Quốc, chỉ trích nhà nước, cũng như phản ánh nạn tham nhũng tràn lan trong xã hội.

  Giải Nhân quyền Việt Nam là giải thưởng thường niên ra đời từ 10 năm nay nhằm vinh danh thành tích tranh đấu bất bạo động của những người dấn thân cho lý tưởng nhân quyền và dân quyền của nhân dân Việt Nam.

  Trong số các nhân vật từng được tuyên dương Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam có Thượng tọa Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn Văn Lý, blogger Điếu Cày, và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  12.11.2012 21:19
  Ba phu nu duoc giai nhân quyên nay se bi mat quyen cong dân và se bi tô cao là âm muu lât do chanh quyên. do là luât rung tu hâm CuChi dem ra.

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 21:38
  ba ngôi sao sáng cho tự do và quyền làm người của dân tộc việt nam hôm nay và mai sau sống mãi trong sự kính phục của dân tộc việt nam

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 19:44
  chỉ với ba cô gái nhỏ bé yếu đuối nhưng với tinh thần thép yêu quê hương đất nước nồng nàn khiến bọn cộng sảnbạo tàn độc ác phải khiếp sợ thật đáng kính phục thay

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 22:37
  toà của ai toà án phá luật do đảng khống chế và điều hành theo sự chỉ đạo của quan thầy bắc kinh toà của lủ ác ma cam tâm làm tay sai cho ngoại bang lấy đầu đội thờ thằng tây thằng tàu thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt đem xương máu dân tộc việt lót đường cho mông bá chủ của bọn mao mác lê như lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố ta đánh đay là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc và gần đây nguyễn minh triết tình nguyện đem tổ quốc dân tộc làm tên lính đánh thuê trung thành ĐỨNG CANH GÁT CHO QUAN THẦY ĂN NGON NGỦ KỶ TA THỨC THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA THỨC và vừa qua nguyễn phú trọng cũng đã xác định đát cái ách độc tài đảng trị lên đầu lên cổ dân tộc ĐẢNG TA LÀ ĐẢNG CẦM QUYỀN thật là trơ trẻn ngu dốt cho bọn cam tâm làm tay sai cho ngoại bang vì lý tưởng cộng sản mà chúng sẳn sàng bán nước bán dan tộc tổ tiên nọi giống con lạc cháu hồng cho bọn ngoại bang mao mác l

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 22:35
  KHI LIÊN BANG XÔ VIẾT VÀ CÁC NƯỚC CỘNG SẢN ĐÔNG ÂU TAN RẢ VÀ SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN ĐỂ TỒN TẠI NGOÀI MẶT CHÚNG BUỘC PHẢI THAY CÁI MẶT NẠ ĐỔI MỚI VÀ MỞ CỬA CHUẨN BỊ CHO THỜI KỲ CỘNG SẢN MỚI DƯỚI CHIÊU BÀI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN BÊN TRONG CHÚNG VẨN ÂM THẦM HOẠT ĐỘNG VỚI MƯU MA CHƯỚC QUỶ CHO PHÙ HỢP VỚI THỜI KỲ MỚI để tiến hành âm mưu sâu độc bọn ác ma đả biến toàn dân thành một loại súc vật ma xó tay sai , ẩn mình trong các tổ chức ma fia , chúng tập hợp các thành phần này làm một lực lựơng âm binh ngấm ngầm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chúng nó và quan thầy ,không những thế chúng cả chủ lẩn tớ cùng kết hợp tung dám ma fia ma xó này ra khắp thế giới vói một lực lương khổng lồ các chuyên gia câu bẩy giăng mồi lừa đảo của bàn tay đen và nguy hiểm tác hại nhất là hoa hồng đen chúng nhung nhúc khắp nơi ở trong nước cũng như ở hải ngọai nhất là nước mỹ chúng xâm nhập hang vạn tên dấu mặt lẩn lộn trong những người tỵ nạn kết hôn diện vợ con HO vv..dùng cho mục đích đánh cắp tài sản của những người giầu có và từ các tài khoản công lũng đoạn kinh tế tài chính buôn lậu buôn người ma tuý vv..sử dụng cho thu lượm tin tình báo về kinh tế và chính trị quân sự cài cắm thu phục các quan chức cao cấp trong chính quyền sở tại nhằm lèo lái khuynh hướng chính trị của nước đó theo chiều hướng có lợi cho chúng sẳn sàng hổ trợ hô hào cho chủ thuyết của chúng ngấm ngầm tiêu diệt nhũng thế lực đi ngược lại bằng con đường lừa đảo câu bẩy khống chế các thành phần này làm súc vật ma xó tay sai ngược lại cho chúng nói chung tất cả mọi cội nguồn của tội ác đối với nhân loại đều qua bàn tay đen đúa bịp bợm của bọn chúng chung tồn tại đến ngày hôm nay cũng nhờ dựa vào cái tài lừa dảo khống chế nhân loại biến họ thành những loại súc vất tay sai những đám ma xó haybọn ro bot người ẩn mình trong các tổ chức ma fia quốc tế cả thế giới này dă và dang bị chúng lừa hàng ngày hàng giờ TIN VÀO CỘNG SẢN CÓ NGHĨA LÀ TỰ SÁT TỰ NẠP MẠNG MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI HÙM BEO CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THÌ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH chính các lãnh tụ của cs cũng dã từng tuyên bố và khẳng định nhân lọại chỉ có một con đường duy nhất con đường chủ nghĩa cộng sản không cho bất cứ ai được quyền lựa chọn một con đường nào khác và bằng mọ

  bởi: Người yêu quê hương từ: Long An
  07.11.2012 09:51
  Các bạn thân mến.
  Chống giặc ngoại xâm không phải là lời nói suông và hô hào, nếu ba bạn gái kia được vinh danh hãy về Việt Nam tham gia quân đội chiến đấu bảo vệ biển đảo. Lãnh đạo nhà nước thì phải khôn khéo, bảo vệ hòa bình tránh đổ máu của người dân thì nhân dân sẽ ủng hộ. Các bạn thử về Việt Nam đi, nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, không muốn đánh nhau. Giặc trung quốc nếu bành trướng đã có Liên Hợp Quốc can thiệp, lúc đó nếu cần đánh thì sẽ đánh. Các bạn cứ phê phán chế độ này nọ, vậy chúng ta hãy đấu tranh chống tham nhũng, kẻ nào tham tiền của dân thì sẽ bị xử, làm cho dân giàu nước mạnh mới là tốt. Chế độ nào mà chảng có người tham những. Nhưng lật đổ chế độ này thành lập chế độ khác chắc gì đã hơn, cứ nhìn Apganisitan thì thấy, lật đổ chế độ Taliban rồi chiến tranh cứ liên miên. Người dân chán nản cùng cực vô cùng. Ai là người Việt yêu nước thì hãy chung tay xây dựng đất nước Hòa bình, giàu mạnh. Đoàn kết nội bộ để chiến đấu với giặc Tàu. Đừng kích động chia rẽ nội bộ nữa. Nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 09:27
  Đồng chí X làm tan nát bao nhiêu tài sản của đất nước và teo tóp bao nhiêu đất đai bờ cỏi của Vn thì chả thấy tờ báo nào dám hó hé…
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.11.2012 04:56
  Em tối dạ, góp ý không chuẩn,hoặc vô lễ, hai lần bị gạt ra. Thôi thì em nhờ chính bác đọc kỹ lại,tự kiểm điểm xem ý kiến khiên cưỡng của mình bà con trong tổ có nhất trí với bác không. Nếu bác công tác ở Long An, cho em nhắn thăm sức khỏe cô SV Phương Uyên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 10:03
  @.-Người yêu quê hương từ: Long An................. Chế độ nào mà chảng có người tham những.

  - Một lập luận bảo vệ chế độ tôi thường nghe là ‘nước nào mà không có tham nhũng’. Khoan bàn đến chuyện đúng sai của lập luận này thì ít nhất ở Việt Nam tham nhũng không bị trừng trị.
  Mọi việc sờ sờ ra trước mắt thế hỏi sao mà người dân không bất mãn, chỉ xử lý một người (đồng chí X)mà có thể làm nức lòng muôn dân và những quan chức suy thoái khác lấy đó làm run sợ. Tiếc thay Đảng đã không làm được.
  Đâu có thể nào Đảng chỉ cần nhận lỗi và ‘mong bà con thông cảm’ là xong.
  Đảng tồn tại là nhờ tuyên truyền. Tuyên truyền sống khỏe là nhờ chiến tranh. ‘Chính nghĩa’ cuộc chiến đã làm hàng triệu người dân nức lòng theo Đảng.
  Có lẽ họ tin vào thiên đường xã hội chủ nghĩa ở đâu đó.
  BBC
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm câu Công Lý
  09.11.2012 03:28
  @.-Người yêu quê hương từ: Long An................. Chế độ nào mà chảng có người tham những.

  - Và tham nhũng làm nền kinh tế gần phá sản :

  - “Tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu Chính phủ và xin nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân về tất cả những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, nhất là những yếu kém, khuyết điểm trong kiểm tra, giám sát hoạt động của các tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước mà điển hình là Vinashin, Vinalines đã sản xuất kinh doanh kém hiệu quả, có nhiều vi phạm, gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng lớn đến uy tín và vai trò của kinh tế nhà nước”- Thủ tướng nói.
  - Vinalines tiếp tục lỗ hơn 1.400 tỉ đồng.
  - Theo kết quả được lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, nửa đầu năm 2012, Vinalines đạt doanh thu 11.614 tỷ đồng, chỉ đạt 44% kế hoạch và bằng 97% thực hiện cùng kỳ năm 2011.

  - Tuy nhiên, doanh nghiệp này bị lỗ 1.439 tỷ đồng (theo tỷ lệ vốn góp của công ty mẹ tại các doanh nghiệp). Trong đó, Vinashinlines và Bisco (hai doanh nghiệp từ Vinashin chuyển sang) lỗ khoảng 700 tỷ, Falcon lỗ khoảng 267 tỷ đồng.
  -http://laodong.com.vn/Chinh-tri/Thu-tuong-nhan-loi-truoc-nhan-dan/88559.bld
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 22:10
  Nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết lại cùng......VC??????  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.11.2012 10:06
  Nghe lời anh chắc có ngày...vào tròng. Chắc anh giả vờ, chứ chẳng lẽ lại không biết ba chị này đang bị băng đảng bố em quản lý. Đã thế anh còn ngọt sớt _" Lãnh đạo nhà nước thì phải khôn khéo, bảo vệ hòa bình tránh đổ máu của người dân" Chắc bị ai bịt mắt, anh không thấy từ Bắc vào Nam chỗ nào cũng tràn lan mả liệt sĩ chết vì các lãnh tụ. _
  " Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, không muốn đánh nhau" Ý anh nói ngư dân, nông dân ta thà chịu chết chứ không dám chống để bảo vệ Hòa bình? _" Giặc trung quốc nếu bành trướng đã có Liên Hợp Quốc can thiệp, lúc đó nếu cần đánh thì sẽ đánh"
  Chắc anh không biết TQ là cái gì trong LHQ, chuyên kỳ đà cản mũi bảo vệ đám độc tài, thì đời nào lại hối thúc LHQ can thiệp vào ý đồ của họ. Hơn nữa nước VN bị lấn chiếm mà các "đồng chí X" chẳng cho nhân dân kêu thi ai biết mà can thiệp? _"Chúng ta hãy đấu tranh chống tham nhũng, kẻ nào tham tiền của dân thì sẽ bị xử" Thế ra anh chưa biết "đồng chí X" vẫn sống phây phây kia. _" Lật đổ chế độ này thành lập chế độ khác chắc gì đã hơn" câu này thì anh đúng, đất nước mình đuổi được thực dân, thì bây giờ lại mang họa CS.
  Thấy anh nuối tiếc Taliban, em càng thương cho cô bé Pakistan 15 tuổi._"Đoàn kết nội bộ để chiến đấu với giặc Tàu." Chắc anh lại vờ quên, chống TQ khối người đang ở tù chứ ai cho "đoàn kết" chống đàn anh của đảng !


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 03:38
  Các bạn thân mến.
  Chống giặc ngoại xâm không phải là lời nói suông và hô hàođúng như thề tại sao chúng ta đứng nhìn một cách vô tư trung cộng xâm chiếm đát đai xây các căn cứ quânsự trên vùng đất biên giới của lảnh thổ tổ quốc đứng nhìn vô tư khi chúng chiếm hoàng sa và ngang nhiên xây dựn thánh phố tam sa trên lảnh thổ biển đảo tổ quốc vn chúng tiếp tục lấn chiếm vùng biển đảo trường sa của vùng biển trói tổ quốc tại sao chúng ta vô tư thế nhỉ
  Trả lời

  bởi: Góp ý để tiến bộ từ: VOA
  08.11.2012 08:50
  Đúng lắm, nhưng may là bạn viết ngắn, chứ không thì khối người đọc hụt hơi. Sao bàn phím của bạn lại không có dấu chấm, phẩy?

  bởi: Tô Vũ từ: Hội An
  07.11.2012 08:22
  Thưa các bạn,các bạn có để ý khuôn mặt của cô Huỳnh Thục Vy sao mà giống bà Aung San Suu Kyi hồi còn trẻ quá như thế.Phải không các bạn ?. Huỳnh Thục Vy có khuôn mặt đẹp tuyệt vời của một anh thư nước Việt. Cô Vy à tui rất hãnh diện vì cùng là dân Quảng như cô đồng thời tui cũng mắc cở vì không gan dạ và can đảm như cô. Tam vị cô nương nầy bất tử trong lòng chúng ta. Phải không các bạn !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 17:27
  ngàn đời con cháu không quên ơn trong chế độ cộng sản mà dám lên tiếng cho tự do quyền làm người với tấm lòng yêu nước yêu tổ quốc yêu quê hương thiêt tha như vậy
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: Nha Trang
  07.11.2012 12:25
  Tôi Yêu Việt Nam.Cờ Đỏ Sao Vàng
  Trả lời

  bởi: Tú Anh từ: LA
  07.11.2012 11:16
  Sorry for these three women. Họ bị lừa vì cái hảo danh của nhóm siêu lừa đảo chính trị "nhân quyền"! Trên thế giới này không nơi đâu có nhân quyền đúng nghĩa, kể cả nước Mỹ!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  08.11.2012 02:32
  Đẳng cấp quá siêu,nói "Trên thế giới này không nơi đâu có nhân quyền đúng nghĩa, kể cả nước Mỹ!" nhưng lại kín mồm không giải thích. Biết nhân quyền trên thế gian này không đúng nghĩa sao lại cản người ta tranh đấu nhân quyền, còn dám nói lấy được là người ta háo danh bị lừa !

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi TuDo&VanMinh
  07.11.2012 03:21
  Một chế độ như CSVN kia không hề do dân bầu ra, và cũng chẳng bao giờ được người dân ủng hộ và thừa nhận chúng! và hết sức vô lý thay, khi chế độ này lại có một đường lối duy nhất là cố gắng xử dụng toàn những phương thức hết sức độc ác, lửa bịp, man rợ, bạo tàn mà chỉ có thể được hoạch định từ những khối óc ma quỷ, hay những bọn giết người cuồng tín và không hề có một chút lương tâm và lòng nhân đạo mà ra! bọn tàn bạo kia luôn luôn xuy nghĩ trong khối óc chúng rằng chúng được quyền xử dụng mọi tội ác để đạt được những tham vọng hung tàn đầy tác họa và phi nhân loại của chúng để củng cố sự tồn tại của cái tổ chức gây tội ác của chúng trong một xã hội của người dân của chính chúng và chúng luôn luôn hợp tác với những kẻ thù của tổ quốc chúng để cấu kết với nhau để luôn luôn biến dân tộc của chính chúng thành một bầy nô lệ không có bất cứ một quyền kết án tội ác của chúng gây ra cho họ! Cái tổ chức độc ác bạo tàn đó chính là cái ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆTNAM! và những bọn độc hại này luôn luôn là
  BỌN PHẢN QUỐC VÌ CHÚNG LUÔN LUÔN PHẢN BỘI DÂN TỘC VIỆTNAM CỦA CHÚNG VÀ CHÚNG LUÔN LUÔN CẤU KẾT VỚI KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VIỆTNAM LÀ BỌN GIẶC TẦU KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC VIETNAM! bọn CSVN kia chúng luôn luôn xử dụng bọn sát nhân cướp của là bọn công an cộng sản và bọn côn đồ ở trong nước VN để hãm hại khủng bố người dân VN hết sức tàn bạo trong bao nhiêu năm qua mà tất cả 90 triệu người dân VN đều chứng kiến giữa ban ngày trên khắp quê hương VN!
  Do đó tất cả 90 triệu người dân Việtnam có còn gì hơn khi kết luận rằng: BỌN CỘNG SẢN VIỆTNAM kia chỉ có thể xem chúng là MỘT BỌN KHỦNG BỐ NGUY HIỂM NHẤT CỦA CẢ DÂN TỘC VIETNAM! BỌN CSVN kia chúng có thể được xem như là MỘT BỌN GIẶC VÔ CÙNG KHÁT MÁU VÀ CHÚNG VÔ CÙNG NGUY HIỂM của cả dân tộc Việtnam mà thôi! Dĩ nhiên điều nói ra trên đây hoàn toàn dựa vào kết quả vô cùng tàn bạo man rợ của bọn giặc đỏ CSVN đã, đang và còn dùng để tác họa cho dân tộc VN mà nó chính xác một cách tuyệt đối như: 1+1=2 vậy! vì nếu bất cứ ai công nhận 1+1=2 là chính xác! thì những điều nói trên họ cũng sẽ hoàn toàn công nhận là chính xác tuyệt đối! (ThanhNgọc)

  bởi: Thanh Nguyen từ: VN
  06.11.2012 17:23
  Mạng lưới nhân quyền VN này là do cộng đồng người Việt ở Cali tự lập ra, nó không có giá trị gì đâu. Đấu tranh là việc nên làm vì VN còn rất nhiều thứ cần phải thay đổi. Muốn đấu tranh bất bạo động mà thành công thì phải sử dụng cái đầu cho nhiều, giảm bớt cái miệng lại. Cả 3 cô gái này đều đang đấu tranh bằng tay chân miệng và gần như cả cộng đồng người Việt tại Nam Cali cũng đang đấu tranh theo cách như thế.
  Người có học đều hiểu quan hệ giữa lý luận và thực tiễn, đấu tranh tay chân miệng như thể hành động mà thiếu lý luận vậy. Nó sẽ đi đến đâu thì không cần phải suy nghĩ cũng biết.
  Trả lời

  bởi: Hien từ: VN
  07.11.2012 05:32
  "...sử dụng cái đầu cho nhiều, giảm bớt cái miệng lại..."Bạn coi lại cái miệng của bạn trước khi bạn nói. Đối với hạng người mà chỉ biết "lý luận 1 chiều" và "buộc người khác" phải" vâng lời" nếu không là thành phần "chống phá Nhà Nước" và bị xét theo "cái" điều 88 rồi đem bỏ tù thì lý luận làm gì, họ có chịu hiểu hay hiểu nhưng phải tuân hành mệnh lệnh cấp trên...
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  07.11.2012 04:25
  Anh này không giống ai "không cần phải suy nghĩ" mà... cũng viết. Anh nghĩ mạng lưới này phải là do Tây, do Tầu thì mới có giá trị ? Còn tùy họ bênh vực,hay bưng bít cái gì, lương thiện hay xảo trá anh ạ. TQ quá vĩ đại, còn bành trướng ra tận Biển Đông, TQ ban cho 14 bác cầm đầu băng đảng bố em 16 chữ tốt, cộng thêm 4 chữ vàng chắc anh cho thế là giá trị?. Trong khi em chả biết "anh là ai?" có hạnh hay vô học, nhưng anh dạy ba chị này "phải sử dụng cái đầu cho nhiều, giảm bớt cái miệng lại" thì em cũng vẫn thấy nhức nhối. Thế thì sự bất hảo giữa TQ và anh không chênh lệch đâu. Nếu anh biết lý luận trước vận nước như ba chị ấy thấy, nhiều người dân VN chả cần có học cũng thấy thì anh phải hành động như họ hay.......tránh né,đầu hàng?? Việc này chẳng cần anh nói ra ai cũng biết !

  bởi: Lê Bình Nam
  06.11.2012 13:38
  Ba phụ nữ Việt Nam này rất xứng danh làm con cháu Hai Bà Trưng. Càng ngày càng có nhiều công dân Việt Nam trẻ tuổi dấn thân vào công cuộc tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam. Đó là dấu hiệu đáng mừng cho tương lai nước Việt. Không có Tự Do Dân Chủ, bọn tham ô cường quyền tiếp tục lộng hành, tay sai tư bản đỏ TQ tiếp tục vì "đại cục" mà "hợp tác toàn diện" mở đường cho đại hán Bắc Kinh nuốt trọn Việt Nam. Hãy nhìn vào Tậy Tạng mà soi gương mình, hỡi con cháu Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ...
  Trả lời

  bởi: 1107
  07.11.2012 14:53
  "Cùng nhau đi ta nhanh chân nối gót theo Trưng Nữ Vương ngày xưa kia quê mình.
  Hai thân liễu dựng cờ vàng cứu nước non trong gian nan , chính Phong Khê là nơi đó khi xưa."

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 13:36
  tội là nam tử trượng phu nhưng lại khiếp sợ chế đọ bạo tàn cs chỉ biết ngưởng mộ ba vị anh thư đất việt không sợ trù dập bắt bớ tù đày thay mặt toàn dân cất cao tiếng nói tự do bảo toàn quê hương đất nước dám lên tiếng đòi công lý và quyền làm người cho toàn dân việt đang bị cs bịt mắt miệng tai con dân việt dưới sự cai trị của độc tài đảng trị có mắt như mù có tai như điếccó miệng như câm một dân tộc đáng thương thích bò quỳ hơn đứng trong đó có tôi tôi tự cảm thấy nhục nhả và hổ thẹn nhưng vì cái sợ bọn ác ma này quả lớn quá dữ ba vị anh thư rất xứng đáng được trao giải nhân quyền2012 trong sự mến yêu kính trọng của toàn thể dân tộc viếâynm

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 13:27
  Ba cô gái này noi gương bà Trưng ,bà Triệu xứng danh là
  " Người của Dân Chúng " .Làm hổ danh Đảng và Nhà nước. kẻ cướp , giặc ngoại xâm đến nhà còn không dám lên tiếng nêu đích danh TQ xâm lược mà nói là tàu lạ ,nước lạ thật là hèn với giặc ,ác với dân .

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  06.11.2012 11:50
  CSVN tôn vinh những người phụ nữ được đảng giác ngộ, được đảng dẫn dắt, được đảng huấn luyện, được đảng khích động là kiên cường là anh hùng. Nhìn lại những người phụ nữ robot được đảng gắn chip không bằng những vị nữ lưu này.

  Ít nhất những vị này không dựa vào một guồng máy nào, họ suy nghĩ, họ hành xử do chính lương tâm và trí tuệ của họ. Trong khi có những kẻ phàm phu, vai u thịt bắp chạy theo đảng để đảng nuôi ăn, đảng cho quyền lợi và sẵn sàng làm những điều mà một người có lương tri, có liêm sĩ không làm, thì những người phụ nữ này dám đứng dậy cất tiếng nói chống lại cái xấu, đứng dậy cho điều mà họ cho là phải, dù họ và gia đình phải trả cái giá đắc. Những người phụ nữ này đáng được tôn vinh.

  Giải nhân quyền mới chỉ là một nấc nhỏ.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  06.11.2012 11:24
  Cám ơn các chị, những nữ lưu anh hùng của thời đại hôm nay.

  Rồi đây, 5 năm, 10 năm, 50 năm sau..., hình ảnh và gương sáng dũng liệt, quang minh của các chị cũng như bao nhiêu chiến sĩ dân chủ khác đã dám chấp nhận gian khổ, đớn đau để đấu tranh cho quê huơng, đồng bào sớm được sống trong tự do, hạnh phúc là niềm tin để con cháu chúng ta kiêu hãnh bước vào đời giữa những tang thuơng, mất mát, đỗ vỡ, nghi ngờ, đố kị mà chế độ Cộng Sản tàn bạo, vô nhân đã gây nên cho dân tộc, đất nước ta suốt một đoạn dài của lịch sử Việt Nam.

  bởi: Hoa Viet Nam từ: Saigon
  06.11.2012 11:18
  Các phụ nữ trẻ này thật xứng đáng là các nhà lãnh đạo, biết cái gì đáng làm, biết điều gì phải nói để cho người dưới kính nể, người trên khâm phục, chết chưa chắc sợ, nói gì đến tù tội, ôi vinh quang danh tiếng muôn đời. Thật là "Hoa chi thơm lạ thơm lùng, thơm cây thơm rễ, người trồng cũng thơm". Các phụ nữ trẻ này là những người làm cho thế giới thấy được rằng, người VN thương yêu người VN, chứ không phải như họ đang chứng kiến những việc làm mất tính nhân bản của những người cầm quyền VN hiện tại.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 10:57
  Ba vị nữ lưu vì nước quên mình đại diện Ba Miền của đất nước thật đáng khâm phục!


  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  06.11.2012 10:14
  Rất xứng đáng là anh thư nước Việt, con cháu của Hai Bà Trưng, Bà Triệu. Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh. Đánh cho Tầu Cộng bỏ chạy te te. Đánh cho Việt Cộng+Việt Gian xấu hổ vì đã hèn nhát cống dâng tổ quốc giang sơn của tổ tiên ông bà để lại cho ngoại bang phương Bắc.

  bởi: su that từ: Ho Chi Minh city
  06.11.2012 10:12
  mấy cô hoạt động nhân quyền này việc gì cứ phải mượn danh chống Trung Quốc để hoạt động chống nhà nước, nếu muốn chống nhà nước thì cứ thẳng thắn là chống nhà nước. chưa biết chừng khi Trung quốc sang mấy cô này lại là người chạy trước tiên

  bởi: Sơn từ: Saigon
  06.11.2012 10:06
  Nghĩ lại thấy các tổ chức chính trị quốc tế rất là vô tâm. họ khuyến khích những người có lối suy nghĩ tiến bộ (nhưng không có trình độ chính trị) lao vào lĩnh vực hết sức thủ đoạn này. Để rồi bị bắt bỏ tù vì hành vi phạm luật. Sau đó thì mấy cái tổ chức này lại ra mặt tặng danh hiệu này nọ để khuyến khích đám lính mới trẻ người non dạ tiếp tục lao vào chổ chết!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lễ từ: BBCVietnamese. Bangkok
  10.11.2012 10:51
  Trong vòng chỉ bốn ngày trong một tuần đã có đến ba vụ ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam.

  Ngày 30/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, hai nhạc sỹ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị bỏ tù lần lượt 6 và 4 năm.
  Ba ngày sau, tại Bắc Giang, ba nông dân Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa và Đinh Văn Nhượng vẫn lãnh đủ mức án từ 4 đến gần 6 năm tù.
  Ngày hôm sau nữa, tại Long An, công an mở họp báo về ‘tội trạng’ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên và đồng sự là Đinh Nguyên Kha.
  ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam không phải là chuyện gì mới, nhưng dồn dập thế thì chưa từng thấy.
  Điều luật chiếc còng
  Cả ba vụ việc đều được đóng trong cùng một khung duy nhất: điều 88 Bộ Luật hình sự.
  Cùng một tội hình sự mà nhiều người lại cùng phạm một lúc như thế - riết rồi ai cũng thuộc điều 88 mà chẳng cần phải học luật.
  Một Nhà nước nói là ‘đầy tớ của dân’ mà dân có nói gì làm ‘đầy tớ’ không hài lòng là bị ghép tội, chứ chưa nói gì dám chống lại ‘đầy tớ’.
  Ở đâu có cái kiểu đầy tớ như thế?
  Có nói thì đến Tết cũng không hết. Tuyên truyền là nghề ruột của Đảng nên đa phần lời nói của Đảng chỉ có giá trị tuyên truyền.
  Ai cũng có quyền nghi ngờ tính công bằng của phiên tòa mà không có vị quan tòa độc lập nào xử cả mà chính bên cáo buộc đứng ra xử.

  Chúng ta đã từng nghe nói đến luật sư, nhà bất đồng, cây viết độc lập, các nhà hoạt động dân sự – tức là những người ưa chuyện thế sự - ‘tuyên truyền chống Nhà nước’, nhưng tôi không nhớ đã bao giờ nghệ sỹ, nông dân và sinh viên đã từng bị xử về tội danh này, nhất là trong thời buổi mà ‘chống Nhà nước’ rộ lên như hiện nay.
  Ở một đất nước mà chính trị là việc riêng của Đảng mà người dân có quan tâm cũng bằng thừa thì việc dân đen đụng tới chính trị nghe như chuyện phim 007
  Tâm ly chung là thôi thì cam phận làm bầy cừu cho Đảng dẫn dắt tới đâu thì tới.
  Những người nông dân quanh năm với ruộng vườn liệu có đủ tinh vi như Đảng để tuyên truyền?
  Nói xấu Đảng thì họ được lợi lộc gì? Có thể họ tức mình quá nên phải đi nói cho đỡ ấm ức. Cùng lắm họ thấy bất bình nên quyết làm cho ra lẽ.
  Cáo trạng lên án những nông dân này bất mãn. Nhà cửa đất đai bị mất, quyền lợi không đảm bảo mà không cho người ta bất mãn hay sao?

  Sinh viên trên dưới đôi mươi, ăn chưa no lo chưa tới, bản lĩnh còn yếu, vốn sống chưa nhiều. Học ở trường nhồi bấy nhiêu chưa đủ thấm về yêu Đảng, mơ chủ nghĩa xã hội hay sao mà đã vội thoát ra cái vòng cương tỏa của Đảng?
  Với lại, ở cái tuổi đang nuôi nhiều ước mộng thì chả sinh viên nào dại dột chống chính quyền để rồi bị chính quyền bóp nát tương lai.

  Còn nghệ sỹ, vốn mẫn cảm và hay suy nghĩ, thì trước những bức xúc bày ra trước mắt thì làm sao mà không nhức nhối? Cảm xúc có trào ra ngoài thành tác phẩm thì cũng là chuyện thường tình. Họ cũng không thể nào dựa trên những việc ‘xuyên tạc’ hay ‘không đúng sự thật’ mà có cảm xúc viết nhạc được.

  Nếu là người khác thấy ‘người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian’ hoặc ‘quân nhu nhược bán nước Việt Nam’ thì tôi chắc ai cũng ‘đau từng cơn xót dạ’ như Việt Khang mà thôi.
  Tuy nhiên nếu thật sự một sinh viên, hai nghệ sỹ và ba nông dân này chống chính quyền thì thật đáng lo cho Đảng.
  Còn tác động đối với xã hội nữa. Vụ Phương Uyên khiến nhiều người phải suy nghĩ.Lo là vì phạm vi chống đối đã lan rộng.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/11/121109_vn_party_concerns.shtml

  Trả lời

  bởi: Xôi Vò
  08.11.2012 06:51
  Luật VN là luật đểu, kiểu "không kỷ luật một đồng chí ủy viên bộ chính trị". Đảng cón quyền tối thượng, trên cả pháp luật. Tội lỗi chỉ có thể xử tử hình thì dù cho "kỷ luật" cũng không có, Thế thì CSVN đang khuyến khích tham quan cứ việc tha hồ vơ vét. Chúng ta sẽ tha cho chúng mình.
  Còn người dân chỉ cần nói 1 câu "Hoàng Sa Trường Sa là của VN" là đi tù.
  Luật ở VN chính xác là luật đểu, đểu nhất thế giới, vượt qua cả TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 17:32
  chết vì tự do quyền làm người cho dân tộc quê hương đất nước mình còn cái chết nào cao quý hơn

  bởi: Thiếu Jia
  06.11.2012 09:52
  Cô chú nào ở đâu đấy bên Phần Lan, mà nghe khu phố mình xe cứu cấp inh ỏi thì cũng nên để ý xem đấy có phải người VN mình không để lên tiếng quên góp . Em sợ là anh ấy đọc tin này thần kinh đang căng lắm! Kể cũng tội làm việc có một nhúm, mà mỗi người một nơi, lúc lên cơn biết nhờ ai ! Ba chị cũng nên thăm hỏi , động viên ....

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.11.2012 09:39
  Mỹ mà người nào giỏi có tiếng trên thế giới là họ bỏ tiền ra mướn để làm cho họ. Cô Christine Hà giỏi làm bếp họ mướn làm bếp cho họ, ba cô nầy giỏi về Nhân Quyền chắc chắn Mỹ không tiếc tiền thuê các cô làm cho họ đấy!

  bởi: Lời dân từ: VN
  06.11.2012 08:37
  Những phụ nữ nầy rất đáng khâm phục vì họ đấu tranh trong một đất nước mà nhóm cầm quyền là thành phần vô nhân tính và độc tài, việc làm của họ rất dễ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế những ai trong nước mà không phải là con cháu của những kẻ độc tài thì luôn cho rằng những phụ nữ nầy rất xứng đáng nhận những giải thưởng cao quí nầy.

  bởi: hao hao
  06.11.2012 08:07
  Theo tôi được biết, VN đang nổ lực xin gia nhập UB tổ chức nhân quyền; còn một bộ phận trong nhân dân cũng đang ký tên vào thỉnh nguyện thư yêu cầu tổ chức nhân quyền không cho VN gia nhập. Với việc tổ chức NQ trao giải nhân quyền cho các nhà bất đồng tại VN thì tổ chức này đã trả lời cho cả hai phía biết thái độ của họ

  bởi: Ghi On từ: VN
  06.11.2012 07:41
  Ba Khôi Nguyên này thế là đã có công với trời đất Việt Nam rồi, bây giờ có chết cũng an phận vinh quang, con cháu Việt Nam sẽ mãi mãi khắc ghi tiếng thơm trong lịch sử. Khác với Hồ Chí Minh Nguyễn Sinh Cung hay C.C gì đó, người Việt Nam sẽ ghi nhớ mãi mãi như một người lưu manh nhiều tên đã làm xấu xa chẳng những cho người Việt Nam mà cả thế giới cũng khinh bỉ vì theo cộng sản phá hoại nhân loại.

  bởi: 2lua
  06.11.2012 07:35
  3 phu nu vn nay duoc giai nhan quyen,vay la may man lam roi nhe !bay gio 3 co nay phai tinh-tam di nhe !cho co nghe loi xui dai cua ke khac ma mang hoa vao than nhe !bao nhieu nam -thang tu do la du lam roi nhe !tinh-tam+tinh -tam.Duc Phat day rang chung ta hay thuong yeu ,lay ke thu nhe !!

  bởi: VC no le TC từ: ba dinh
  06.11.2012 07:17
  CS chi co dang quyen cho lam gi co nhan quyen .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.11.2012 06:06
  Mỹ giỏi về Khoa Học thì được giải về Khoa Học, Tây giỏi Văn Chương thì được giải về Văn Chương, VN giỏi về Nhân Quyền thì được giải về Nhân Quyền cũng chẳng có gì lạ, còn mấy người Mỹ có cái miệng thường hay léo xéo về Nhân Quyền mà sao không có người Mỹ nào đoạt giải Nhân Quyền hết vậy hỡi Bà Clinton!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 05:22
  TRÔI SÔNG LẠC CHỢ CHỈ ĐƯỢC NƯỚC TÀO LAO.
  Trả lời

  bởi: cuti từ: sg
  06.11.2012 12:56
  Anh chàng hay cô nàng Vietnammenyeu này hông biết bao nhiêu tuổi nhỉ! ghi là ở tít tận trời Ca mà lại Vietnammenyeu , sao không về VN ở mà đi xa quá! không phân biệt đất lành chim đậu là đâu mà ra vẻ. Có dám về VN phát biểu linh tinh hông?
  Trả lời

  bởi: Tú Linh từ: LA
  06.11.2012 10:09
  Người bán hàng thường khoe hàng đẹp, nên cũng chẳng lạ gì khi Mỹ tự cho mình là nước tự do, nhân quyền... Thực ra không hề có! Hãy hỏi chính người Mỹ (dân da màu) xem họ có được đói xử như vậy không? Cho nên các bạn đừng có ngồi đó mà mơ nhé!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  06.11.2012 07:50
  Mỹ never đạt giải nhân quyền vì Mỹ đem cho hết rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 22:19
  Câu trả lời hay tuyệt.
  Người ta có ngày nhà giáo, vì thầy cô không được đối xử đúng mức. Công an chẳng cần có ngày công an, vì người dân luôn cảnh giác mỗi ngày. Đứa trẻ bi bô, ta vỗ tay; người lớn nói như vnmy, người ta đóng tai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 07:33
  Nói chuyện chớt quớt không đâu vào đâu !
  Trả lời

  bởi: Hai
  06.11.2012 07:11
  Đất nước Hoa Kỳ lả một đất nước Tự Do bạn ơi!, ai ai cũng có quyen Tự Do thì đâu còn gì để chống đối mà đòi hỏi nhân quyển !, Con Ểch nằm đáy giếng nó cũng đã nghe được Hoa Ky là một nước Tự Do từ hồi nào!

  bởi: ndvn từ: vn
  06.11.2012 06:03
  Còn rất nhiều người Việt nam xứng đáng với vinh dự này và sẽ còn rất nhiều người sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  06.11.2012 06:01
  CAMVC là những con " Lăng quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975. Trình độ ấu trỉ về Chính trị, Quân sự, Kinh tế và Lịch sử. Nếu có ai cắc cớ hỏi chúng, bìết gì về Cộng sản, CNXH là gì ? Bảo đảm chúng sẽ trả lời ấm ớ, như con Vẹt mới học tiếng người.
  Muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi trên, CAMVC cần phải vào trang mạng anhbasam.wordpress.com để đọc bài viết của blogger Nguyễn Thiện Nhân " Con đường giải thoát cho Dân Tộc Việt Nam. Hoặc vào Google gỏ chử " Giải Công Nhi thoát. " Của Giáo sư Hà Sĩ Phu, để biết làm thế nào để cởi bỏ " Vòng Kim Cô " của Trung cộng.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.11.2012 06:01
  Một giải nhân quyền được trao tặng từ tổ chức nhân quyền không giống ai, hầu như không ai biết tới, và là một tổ chức của thành phần con cháu của những kẻ có truyền thống vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.
  Trả lời

  bởi: Nam Tran
  06.11.2012 08:35
  Be tac khi ly luan

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  06.11.2012 05:58
  HA HA HA, TÔI THẤY NGƯỜI XỨNG ĐÁNG LÀ ANH HÙNG... PHẢI LÀ ANH CHÀNG Nguyễn thiên Tử từ Phần Lan !!!!
  Anh ta bất chấp tất cả, không cần biết anh ta đang nói gì, anh ta nên về VN để ra biên giới VN chống quân bành chướng, bảo vệ đất nước, bảo vệ chế độ ƯU VIỆT của anh ta, sang sống ở PHẦN LAN làm gì, sống BÁM ở nước TƯ BẢN rồi lại noi bậy, to mồm nhất !!! BÁI PHỤC, anh hùng của VN.

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  06.11.2012 04:40
  Dân Việt nên cám ơn sự vinh danh cho những con người dũng cảm có chí khí vì đất nước Việt nam. Mong sao có nhiều người Việt yêu nước được thế giới trân trọng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 04:30
  Cái gì là chiến sĩ kiên cường+cái gì là nữ lưu anh hùng tất cả toàn là láo khoét = Chỉ vì lợi ích cá nhân ích kỉ vô liêm sỉ thì có.Bằng chứng nếu họ thực sự là những chiến sỉ+những nữ lưu anh hùng thực sự thì việc làm của họ phải được dân tộc VN hoan nghênh và ủng hộ nhưng tại sao không có mà còn bị lên án...XẠO...TÙ là ĐÚNG ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 05:25
  Tàu nó chà lết trên đầu không dám ho hen một tiếng, chỉ được nước ba xạo là giỏi. Không bao giờ có một tiếng nói chống Tàu. Cái thứ khôn nhà dại chợ.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa từ: SG
  07.11.2012 19:48
  Nghe tên là biết NTT là dân Ba tàu đội lốt rồi, làm sao dám chống Tàu được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 07:38
  Rất hoan nghênh NTT có tài dẫn đường cho phản biện. NTT có ý kiến như vậy để khiêu khích mọi người nói lên cái thực của sự thật.
  NTT là một người chống cộng thực sự.
  Trả lời

  bởi: Hai
  06.11.2012 07:15
  Hới bạn trẻ này ơi! ,bạn có cần trở lại Trường không?
  Trả lời

  bởi: toshiba nguyen từ: japan
  06.11.2012 06:08
  neu o vn tot nhu ban noi tai sao ban lai song o phan lan vay?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  06.11.2012 05:28
  Lại nhai giẻ rách.Ai lên án Xạo,hay chính nhưng tên Xạo trí tuệ "sè sè nắm đất ven đường" thứ vi trùng chỉ sinh ra bởi Đảng,và xác ướp. Nhai tới nhai lui cũng chì môt "cục xương vô sỉ".Chỉ một cô bé Nguyễn Phương Uyên thôi mà phaỉ dùng một bầy ưng,khuyển, phaì chụp lên đầu đủ thứ tội danh,để đàn áp,hăm dọa những người trẻ Việt Nam. Nhưng ko ta thấy caí loại hèn và vô sỉ mới nên câm mồm trước các nữ lưu naỳ. Nhà tù CS chỉ là trường đại học CT cho họ. Họ sẽ lãnh đạo ĐN đấy hỡi nhưng tên "THEO CỘNG ĐẾN NGU" tỉnh mộng đi.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 04:14
  Một bát còn không có thì lấy đâu được mấy bát chứ...Phở ở Little Sai Gon mắc hơn nhiều?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 04:08
  Nếu đa số giới trẻ VN bị ru ngủ bởi vật chất thì VN đã trở lại thời kỳ bị bọn thực dân và đế quốc xâm lược rồi chứ đâu được như ngày hôm nay...Đúng là láo !

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 03:58
  Một ngày nào đó có anh lái xe ôm hoặc chị bán vé số muốn nổi tiếng thì hô to một hai câu chống lại nhà nước VN ( dù họ không muốn ) để bị bắt+bị tù và sẽ được nhân giải nhân quyền như những tên tù tội: Lý+Độ+Vũ+Cày+Tần+Nghiên+Vy...mà thôi rồi chuẩn bị tới Phương Uyên cũng được nhận...Bởi giẻ rách thì có giá trị gì đâu ?
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  06.11.2012 05:33
  Thế mà lũ cộng nô lại sợ cái giẻ rách này mới chết cơ chứ, trốn trốn tránh tránh bắt cóc con nít, khủng bố trẻ em mà vẫn giấu giếm cho đến khi cả đám công an tra tấn sinh viên P Uyên trong vòng 2 tuần xong rồi buộc em phải nhận tội lúc đó mới công bố. Chính vì sự gian xảo bất lương nên rất sợ sự thật, dù sự thật chỉ là cái giẻ rách vẫn giá trị hơn cái lâu đài nguy nga của tên trùm tham nhũng NTD gấp vạn lần.

  bởi: Bộ đội -đội 1
  06.11.2012 03:53
  Đảng lãnh đạo VN sợ TQ tới độ bắt nhốt mấy cô gái dám lên tiếng chống TQ này. Sang Trọng Hùng Dũng gì mà rụt rè không đúng với cái tên chút nào.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 03:48
  Giải này thật ra chẳng có gì, được tiếng mà chẳng có miếng, ở tù thật. Khác với bánh vẽ của bác, mục đích và ý thức khác nhau. Nếu con cháu bác thắt lưng buộc bụng để sau này ăn đã thèm trong thiên đường xhcn, ba cô gái này lên tiếng chẳng phải để có tiếng và cũng chẳng được hứa sung sướng; họ làm theo điều họ tin là đúng.

  Vẫn biết đất nước đang trong lúc ngặt, phải uốn mình luồn trôn như Hàn tín thuở xưa; không có những giọng nói này, không biết chính phủ lúc nào mới đứng dậy chùi mặt cho khỏi lem luốc. Họ đáng được hoan hô. Lúc trao giải nhớ liên hệ với body guard nhé, hầu hết 3 cô bây giờ luôn có người theo hầu để bưng bô, liên hệ không dễ đâu.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 03:46
  Nếu nói trao giải nhân vật tàn ác nhất lịch sử loài người thì các nhà cầm quyền cộng sản trên thế giới chưa đủ tư cách để nhận đâu mà phải trao cho những ai tạo nên thảm họa ở các nước như VN+Lào +Campuchia trước 1975 và Afghanistan+Iraq+Libya+ Syria+....hiện tại ?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 03:34
  Có gì đâu mà quê với xệ chứ bởi vì cái giải nầy như miếng vải rách thì có giá trị gì đâu mà đám phản động phải ca với ngợi.Nhận giải thì sao rồi cũng bị luật pháp VN trừng phạt+ngồi tù và bị dân tộc VN lên án là phản động mà thôi chứ yêu nước cái gì....Ngụy quân tử !

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.11.2012 03:33
  80 triệu người dân Việt hiện nay đang bị cai trị bởi một lủ khỉ bằng luật rừng. Nên bằng mọi giá phải đòi lại cho được quyền làm người. Nếu cần cho lủ về rừng mà sống. Sau đó góp một bàn tay cùng Thế Giới dạy cho CSTQ một bài học. Nếu cần rung cho rụng tất cả những ngôi sao trên quốc kỳ của Chệt.

  bởi: phụ nữ Việt Nam
  06.11.2012 03:31
  Hoan hô và khâm phục tinh thần bất khuất của 3 vị nữ lưu anh hùng của thời đại!
  Chúng tôi rất ngưỡng mộ chí khí kiên cường bảo vệ sự thật và lòng dũng cãm của 3 người con gái tay yếu chân mềm nhưng chí khí thì sắt bén kiên cường.Quý vị xứng đáng là nữ anh hùng của thời đại, không khuất phục trước những hăm doạ khủng bố tinh thần, mà dũng cảm hiên ngang đối đầu với bọn tay sai gian ác, thủ đoạn bạo tàn bởi loài tay sai, tuy cùng ngôn ngữ và giòng giống Lạc Hồng nhưng đã bị tiền tài và danh vọng phù du che mất lương tri.
  Chúng tôi vô cùng kính phục sự hy sinh cao cả của những người con Việt mà 3 vi là đại diện, để nhận những phần thưởng tinh thần trân quý mà thế giới chia sẻ cùng các bạn hôm nay.
  Các bạn là những ngọn đuốc thiêng, đã và đang thắp sáng cho một VN độc lập, tự do công bằng và bác ái.
  Vô cùng hảnh diện và xin được chung vui cùng 3 vị Trưng Nữ Vương của thế kỷ.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  06.11.2012 03:04
  Nha nuoc ta co khoang 700.000 cong an va gan mot trieu bo doi vai tram du kich va ca tram ngan xa hoi den xa hoi do ,mat tran to quoc,mat tran phu nu ,mat tran cai de,thieu nhi yeu nuoc va biet bao chau ngoan bac Ho.The ma nha nuoc ta co khi di bat mot co gai chan yeu tay mem phai dung ca tram cong an deo mat na con nit trong thay cung tuong la qui,nhung con cho san to su roi bo doi du kich xa hoi den chi den bat mot nguoi dan ba nang chua den 40 kg.Chua het ,mot chinh quyen voi mot luc luong hung hau nhu vay ma cu luc nao cung so hai.Bat hoc sinh ,sinh vien ,nha van nha bao nha nong ,dan ba buon ban deu co toi lat do che do.Mot che do bo doi anh hung .cong an het long bao ve dang co xa hoi den an bam va nhung anh du kich san sang no sung ma van so nhung nguoi chan yeu tay mem tay khong tat sat troi ga khong chat lat do chinh quyen.Khong biet cac ong o bo chinh tri va 175 ong trong ban hop ca co bi benh hoang tuong khong ma luc nao cung so bong so gio.That het y .Noi len dieu nay moi thay cac co gai o Viet Nam can dam den chung nao .Hoan ho cac chi em phhu nu

  bởi: Không tên  từ: Việt nam
  06.11.2012 02:56
  Tôi kính phục 3 vị nữ nhi rất can đảm dám ngang nhiên chống trả lại bọn hèn hạ việt cộng , bọn phản nước hại dân, bán đứng nước nhà và dân tộc Việt nam cho tụi Tàu tàn ác. Không có gì so sánh được với tấm lòng yêu nước của 3 vị nữ nhi, dù các vị nữ kia biết rằng hành động yêu nước của họ ,bị bon Việt cộng hèn hạ, bán nước cho Tàu ra tay trấn áp, bỏ tù. Tôi là một nam thanh niên nước Việt, tôi cảm thấy hổ thẹn vô cùng khi cho đến nay tôi không dám có những hành động can đảm như 3 vị nữ nhi kia. Tôi xin viết lên đây những lời cảm phục, và mong chờ nước Việt nam có thêm nhiều những công dân can đảm, yêu nước như 3 vị nữ như Việt nam hôm nay.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  06.11.2012 01:33
  Đa số giới trẻ trong nước ngày nay bị ru ngủ bởi vật chất và quên rằng VN giờ đây đang bị đô hộ bởi giặc phương Bắc, dưới một hình thức đô hộ mới. Dùng người Việt để đô hộ người Việt, cách thức tinh vi hơn không phải bị phản kháng bởi ngoại bang. Nhìn lại lịch sử VN chúng thấy Tàu vẫn là kẻ thù lâu đời và cận đại nhất VN, nhưng CSVN vẫn bắt tay giặc làm bạn, trước sự xăm lược biển đảo của VN thì CSVN không có một sự phản đối mạnh mẽ nào ngoại trừ phản đối bằng miệng. Người ta có câu "Tề gia, chỉnh nước, bình thiên hạ", muốn giữ nước trước hết phải dẹp được CSVN. Xin chúc mừng ba nữ tranh đấu nhân quyền VN

  bởi: Thaile từ: Outspace
  06.11.2012 01:31
  Các tổ chức nhân quyền nên trao giải nhân vật tàn ác nhất lịch sử lòai người hiện nay cho cho Các nhà cầm quyền CS trên thế giới .

  bởi: Hề
  06.11.2012 01:24
  Giải nhân quyền Little Xài-Gòn được mấy phở ?
  Trả lời

  bởi: ông nội mày từ: sài gòn
  06.11.2012 19:30
  sài gòn ''hề''ơi.đi học tiếp đi rồi nói chuyện nhé.
  Trả lời

  bởi: LÊ VĂN TÁM từ: HƯ VÔ
  06.11.2012 19:15
  Đây là 3 cô gái đẹp nhất VN , xin chắp tay kính phục các cô , họ là những bông hoa ,là những ánh dương soi sáng cho hàng triệu triệu người VN noi theo , xin chúc các cô sức khoẻ và bình an .
  Trả lời

  bởi: Tu Lua từ: Ba Dinh
  06.11.2012 04:42
  Cung vua du cho ca ho nha viet cong an, do!

  bởi: minh vu từ: ha noi
  06.11.2012 01:18
  giải này của mấy bác cờ ba sọc đỏ thì ý nghĩa gì
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  06.11.2012 02:22
  Thưa ông Minh Vu từ ha noi.Giải này ko liên hệ gì đến Cờ,với Quạt cả thưa ngaì.Cái ý nghĩa cuả cuả nó là xiển dương những giá trị DC,caí giá trị ấy là caí chung cuả nhân loại.Vậy nhựng kẻ độc taì mạo danh DC thì ko thể thấy ý nghiã.

  bởi: Lệ Hoa từ: Sàigon
  06.11.2012 01:13
  "Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh". Tinh thần Bà Trưng Bà Triệu cuả phụ nữ Việt Nam bất diệt.
  Có điều đáng buồn là trong khi đảng, nhà nước, tướng lảnh, công an, cán bộ và gần một triệu quân dưới sự lảnh đạo sáng suốt của đảng lại "tối mịt", rút đầu trùm chăn để cho phụ nữ yếu đuối "đánh thế". Chẳng những yếu hèn như vậy, mà còn lại tiếp tay với giặc đàn áp, bắt bớ, hành hung các phụ nữ yêu nước.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: NQ,DC và TD bất diệt
  06.11.2012 01:10
  Sự vinh danh các chị là việc làm cần thiết,vì các chị là niềm khao khát chung cuả cả DT.Nhân Quyền con người là giá trị chung cuả toàn thể nhân loại,nó là nền tảng tạo ra một Xã hội tốt đẹp,sự công bằng XH,và nhân phẩm con người ko bị chà đạp,tiếng nói dân sự ko bị bóp nghẹt,bởi CQ,NN độc tài,đảng trị.Bởi lẽ đó những người đang tranh đấu cho một VN tương lai đều là kẻ thù cuả ĐCS VN,và hệ thống NN độc taì,mị dân,là một cơ chế ngụy tạo DC,dưới cái gọi là "dân chủ tập trung",tập trung về đâu,tập trung nơi đảng CSVN,một Đảng ko hề được NDVN bầu lên làm lãnh đạo.Một CĐ tồi,hèn,ác độc nhất trong LS DT Việt Nam,nó chắc chắn sẽ sụp đổ,vì những giá trị ngụy tạo,vong bản và sẽ là những tập đoàn Mác-Xít cuối cùng cuả nhân loại.
  Trả lời

  bởi: toi yeu viet nam từ: hai phong
  08.11.2012 02:18
  ba co gai viet nam that dang yeu va dang kham phuc .hoi cac ban ta cung noi guong
  Trả lời

  bởi: Tôi yêu Việt Nam từ: Hải Phòng
  08.11.2012 02:07
  Thật ngưỡng mộ ba cô gái Việt Nam anh hùng.Thật xứng đáng được nhận giải nhân quyền trao thưởng ;)

  bởi: BMH từ: Vũng Tàu, VN
  06.11.2012 01:05
  VOA mà đăng tin này, sẽ làm cho tụi CAMVC " Quê xệ " phản biện thì hèn vì ganh tỵ, ghen ghét với Nử giới, mà làm thinh thì chẳng hóa ra chỉ đáng xách dép cho họ mà thôi. Tội nghiệp !

  bởi: Bà Già Trầu
  06.11.2012 01:04
  Những người có tiếng là lãnh đạo VN mà không dám lên tiếng chống TQ xâm lược. Đành chịu đứng đàng sau 3 cô gái xinh đẹp chân yếu tay mềm này. Thật xấu hổ cho các bác mày râu.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  09.11.2012 18:40
  Lãnh đạo hay Lãnh đạn, hai từ này tôi chẳng thấy có khác gì cả.

  bởi: Real VNMY
  06.11.2012 00:03
  3 nhân vật này này còn can đảm hơn cả một nhóm lãnh đạo nắm khoảng 1 triệu quân và một lực lượng công an hùng hậu, trong số đó có tên tướng nói nhiều, ăn nhiều, ngủ cũng nhiều nhưng bảo vệ lãnh thổ lãnh hải thì rất khiêm tốn. Như vậy đủ thấy đất nước sẽ đi về đâu nếu mỗi ngày Tàu phù lại gây hấn thêm một chút.

  bởi: Huong Giang từ: USA
  05.11.2012 23:37
  Xin cui dau cam on 3 nguoi chien si kien cuong quen minh vi dan toc vi dong bao dang bi mot che do tan ac va ich ky nhat trong lich su VN cai tri bang su so hai va sung dan. Chung toi se ben canh cac ban. Chuc cac ban binh an va suc khoe.
  Trả lời

  bởi: Không tên từ: Việt nam
  06.11.2012 12:50


  Các bạn muốn đánh chữ Việt nam có dấu tự động, rất là dễ dàng. Khi các bạn đánh chữ xong , thị bấm chữ THÊM DẤU thì tự động software sẽ bỏ dấu vào các chữ của bạn. Nếu chữ nào chưa đúng dấu, thì các bạn nhấp chuột vào chữ đó, rồi chọn chữ nào thích hợp nhất với bạn. Rất là dễ dàng. Các bạn hãy vào Website dưới đây

  http://www.easyvn.com/tiengviet/index.php

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)