Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  38 năm sau ngày 30 tháng 4

  Cộng đồng người Việt tại Houston tổ chức kỷ niệm Ngày 30 tháng Tư.
  Cộng đồng người Việt tại Houston tổ chức kỷ niệm Ngày 30 tháng Tư.
  Đối với người Việt Nam, 30 Tháng Tư là một ngày có lẽ không bao giờ quên được.  Với những người yêu chuộng tự do, dù ở trong nước hay hải ngoại, Tháng Tư 1975 vẫn được nhắc đến là "Tháng Tư Đen". Trong khi nhà nước Cộng Sản coi ngày 30 tháng Tư là "ngày mừng chiến thắng" thì những người yêu chuộng tự do lại coi đây là "Ngày Quốc Hận". Houston là một nơi có nhiều người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ và năm nào người Việt cũng tổ chức kỷ niệm Ngày 30 tháng Tư rất trọng thể.

  Tối ngày 28 tháng Tư năm nay, nhiều người Việt đến tham dự "Ngày Quốc Hận' trong khu Tượng Đài Chiến Sĩ vùng Tây Nam thành phố. Hiện diện trong buổi lễ, còn có các vị dân cử Việt Mỹ như dân biểu tiểu bang Hubert Võ, dân biểu liên bang Al Green, người đại diện cho vùng Houston.

  Trong dịp này, dân biểu Hulbert Võ ca ngợi sự kiên trì tranh đấu cho tự do của người Việt hải ngoại:

  “Người dân Việt Nam của chúng ta còn phải chịu sự kiềm chế của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, và thưa quí đồng hương, trong 38 năm sự tranh đấu của người Việt chúng ta trên toàn thế giới vẫn không ngừng nghỉ, Chúng ta mặc dù tuổi đời đã cao nhưng mà sự tranh đấu vẫn hăng say…”

  Còn dân biểu Al Green nói rằng ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho ước nguyện của cộng đồng người Việt tại Houston, là vận động cho các quyền tự do căn bản của con người tại Việt Nam:

  "Chúng ta sẽ không ngồi yên cho đến khi nào có tự do phát biểu, tự do tôn giáo và tự do được thể hiện chính mình và chúng ta sẽ vận động cùng với dân chúng Việt Nam. Tôi sẽ tiếp tục làm những gì tôi có thể làm được để chứng tỏ rằng tôi ủng hộ nguyện vọng của người Việt Nam ở thành phố Houston, Texas."

  Đối với nhiều người Việt, 30 tháng Tư , còn là ngày cúng giỗ cha anh đã bỏ mình trong cuộc chiến hoặc người thân mất tích trên đường tìm tự do. Với nhiều người khác, dù đã 38 năm qua, ngày này nhắc nhở sự thất vọng đau buồn, vì nhà nước Việt Nam đã mang hận thù giết chết niềm hy vọng của họ vào một nền hòa bình thống nhất đất nước.

  Một người tham dự buổi lễ tưởng niệm là Bà Bùi Ngọc Dung chia sẻ nỗi thất vọng của bà sau ngày đất nước thống nhất:

  “Sau 30 Tháng Tư thì lại có lo lắng khác, có những người thì lại, kẻ mất người yêu, mất chồng, mất con, rồi lại đi, bảo là đi học tập 10 ngày gì đó, chuẩn bị cơm gạo đi 10 ngày không ngờ đi biền biệt, có người đi mười mấy năm.”

  Bà chia sẻ thêm về lý do bà tham dự buổi tưởng niệm "Ngày Quốc Hận":

  “Ở đây mình được tự do, mình có thể nói gì mình muốn nói, nhưng mình nghĩ tới những người ở bên quê nhà, nhất là nghe anh Việt Khang, chỉ vì làm 2 bài hát để cho những người trẻ thấy được tâm trạng của anh mà bây giờ coi như là biền biệt không biết ở đâu nữa. Nghĩ tới những người đó thì thực sự mà nói cũng có những cái rất đau lòng. Nhưng mà mình biết làm gì hơn! ”

  Ông Tân là một vi cao niên vừa được thân nhân bảo lãnh qua định cự tại Houston mới hơn một năm nay. Ông chia sẻ ước nguyện của những người dân trong nước đang muốn thay đổi nhưng không dám công khai nói ra ước vọng của mình:

  "Dân nhu cầu (thay đổi) dữ lắm, không được mà thôi, Dân khi mô họ cũng nói chùng thôi, nói với nhau thôi, chớ không dám nói ra ngoài. Nhưng họ biết độc tài rồi, độc đảng là độc tài đó thôi. Trên là quyền hạn của hắn, dưới là mình. Hắn độc tài một đảng thôi, mình là chịu chết thôi,… Người dân họ cầu lắm, cầu thay đổi cho rồi chứ sau này khổ lắm, con em mình khổ nữa."

  Ông chia sẻ thêm về sự lo ngại của ông trước tương lai nô lệ Bắc phương:

  “Cái lớp tui hết rồi, trâu già cạm đất thôi, làm gì thì làm thôi, Chứ còn lớp con mình, lớp cháu mình, nô lệ lắm, Trung cộng qua nữa, nó qua nước Việt Nam mình, vây hết, từ Bắc vô Nam, anh có thấy tỉnh Bình Dương không, tỉnh Bình Dương đó, bây giờ treo cờ nó lên hết, cái gì cũng nó hết đó.”

  Một đồng hương khác là ông Vương Đại thì cho rằng 38 năm qua nhà nước chưa làm gì cho người dân:

  “Thật sự là chánh quyền cộng sản chưa làm gì được hết, chỉ có một ít thành phần kêu là chính quyền cao cấp là hưởng lợi thôi, còn dân chúng ngày càng nghèo đói”

  Ông cũng nói thêm rằng, việc sửa đổi Hiến Pháp rất cần thiết cho sự sống còn của dân tộc:

  “Chứ còn nếu mà giữ điều 4 thì tôi thấy càng ngày càng lệ thuộc Trung Cộng”

  Trong khi đó, cô Vân Khanh thì ước ao mọi người Việt hải ngoại đoàn kết để xây dựng lại quê hương khi thể chế thay đổi:

  “Cứ hàng năm tới ngày này tôi thấy xúc động, tôi mong muốn làm sao cho người Viêt hải ngoại thuận hòa lại với nhau để cùng đi về xây dựng lại quê hương của mình.”

  Ông Nguyễn Văn Tuấn một cựu phi công của VNCH thì cho rằng, sau 38 năm CS cai trị, sự phát triển ngoài mặt của Việt Nam, chỉ là sự hào nhoáng không thật mà thôi:

  “Phồn vinh giả tạo. Tôi có thể kết luận như thế, lý do là những thành phố xem chừng như có phát triển nhưng bước ra khỏi thành phố, những thành phố lớn chúng ta sẽ thấy nhan nhản, coi như đầy khắp đồng bào ta đói nghèo khổ, tiền không có mua ăn chứ đừng nói chi là thuốc, trẻ em không có trường để học….”

  Với những người Việt hải ngoại, mỗi năm đến ngày 30 Tháng Tư là dịp cho những kỷ niệm đau thương trở về. 38 năm trôi qua, có lẽ hận thù không còn nhưng niềm thất vọng dường như ngày càng sâu xa hơn. Họ luôn hướng về quê mẹ mong mỏi có một sự thay đổi để tự do và nhân quyền được thực thi. Trong khi đó tại quê nhà, tất cả những lời kêu gọi cho một sự đổi mới về Tự Do, Nhân Quyền, Đa Nguyên, Đa Đảng cũng như sự bình đẳng trong xã hội đều bị coi là do những 'thế lực thù nghịch', hay những 'suy thoái chính trị' cần được 'xử lý', mặc dù người lên tiếng là những người trẻ sinh ra và lớn lên trong chiếc nôi của xã hội chủ nghĩa. Viễn ảnh quê hương Việt Nam sẽ không còn nữa mà trở thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc, ngày một gần kề. Tình trạng này đang làm mọi người đau xót cho thế hệ mai sau.

  Dù không phải là một nhà chính trị nhưng lời tâm sự của bà Ngọc Dung có lẽ phản ánh một tâm tình thiết tha cho tổ quốc Việt Nam của con dân đất Việt:

  “Tôi cũng tin tưởng và hy vọng một ngày không xa thì Việt Nam mình sẽ thay đổi. Nhưng mà cái trước mắt mình thì tôi phải nói tôi rất là lo sợ. Một ngày nào đó mình trở về Việt Nam thì thấy Việt Nam mình không còn là Việt Nam nữa mà mình vấn bím nói tiếng Tầu, thì không biết như thế nào. Tôi sợ một ngày nào đó không biết mình còn quê hương để về hay không, coi như thế hệ mình thì có thể mình sẽ chết ở đây nhưng mà không biết con cháu mình sau này nó còn biết nó là người Việt Nam nữa hay không!”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  08.05.2013 13:22
  Chào ông bạn Trương Chi !
  Mình muốn nói một việc gì thì phải có bằng chứng . Ví dụ tôi nói ông là hổn láo và thiếu giáo dục với những bằng chứng sau đây ?
  Trích :1/Chào bác Tiêu Cà mau!
  Tôi chỉ dạy bác về cách trích dẫn bài viết của người khác, để bạn đọc không bị xuyên tạc. Hết trích
  Vậy ông bạn chỉ dạy cho tôi cách trích dẫn ở đoạn nào trong bài viết cuả bạn ? Vậy không phaỉ là hổn láo , láo khoét và thiếu lể độ với người lớn hay sao ?
  Trích : Yêu cầu bác Tiêu Cà mau học lại cách trích dẫn lời nói của người khác (phải đủ ý).
  Vậy xin hỏi ông bạn ( Không đủ ý ở đoạn nào ? )
  Vậy xin hỏi ông bạn có cần tôi trích những đoạn văn thừa thải hay không ? Vậy tôi xin trích hết phần 3 để thấy sự lếu láo , nói năng tráo trở cuả bạn .

  Trích :3/Khi còn ở Việt nam, các bác đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc Việt nam??? Hết trích :

  Trả lời khi còn ở VN thì họ đã đống gớp bằng xương maú cuả họ hoặc đống thuế để nuôi quân ...

  Trích Hay các bác chỉ sống trên thân xác của những người lính Vnch đã ngã xuống ở chiến trận? Hết :
  Trả lời : Người lính VNCH là bảo vệ Tổ Quốc và nhân dân thì sao gọi là sống trên thân xác cuả người lính ?

  Trích :Rồi đến khi chính quyền Vnch chuẩn bị thất thủ, mỗi bác vội vơ vét tài sản của mình (tài sản của đất nước) bay cao chạy xa!?!?!?Hết
  Trả lời Chính Phủ VNCH chuẩn bị thất thủ vậy họ vội vơ vét tài sản cuả chính mình để chạy cũng là " Cái tội hay sao ? Nếu không chạy cãi tạo múc muà ? " Vậy (tài sản của đất nước) để ở đâu mà họ vơ vét ? Điều đó đủ cho thấy ông bạn bịa đặt quá ưu là trơ trẽn .

  Đoạn dưới đây quá thừa . không cần phải đọc .

  Trích :Bao lâu rồi các bác chưa về Việt nam? những thông tin từ Việt nam các bác nhận từ đâu? Hãy thử về Việt nam một lần, để các bác có cảm nhận tốt hơn về đất nước, con người, xã hội hiện tại của Việt nam.
  XIN HÃY KHÉP LẠI QUÁ KHỨ TIẾN TỚI TƯƠNG LAI TƯƠI ĐẸP HƠN!!! Hết trích :
  Trả lời cho đủ nguyên bài , đã có hơn 90 % người Việt hải ngoại về thăm quê hương , họ đã khép lại quá khứ từ lâu còn VC có khép lại quá khứ hay không thì phải hỏi lại .

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  08.05.2013 06:32
  Thôi đi ông Trương Chi nếu không biết thì tôi dạy cho ông để đem ra mà so sánh với người ta . Ông Vô Danh thì nói cái tồi cuả Xã Hội VC . Còn ông thì nói sự phát triển cuả xã hội , xin chứng minh để thấy sự hiểu biết nông cạn cuả một ông Giám đốc .
  Ví dụ : Có 3 đứa trẻ cuả 3 nước mới sinh ra vậy có đứa nào mà không lớn dần theo ngày tháng đây ? Đứa con VN phát triển nhiều khu vui chơi giải trí , vũ trường , trường học mọc lên như nấm .
  Vậy đứa con Thailand , đưá con Nam Hàn nó không phát triển được như vậy hay sao ? Vậy ông hãy động cái nảo để so sánh nguồn thu hàng năm để biết đứa nào phát triển nhanh mà không cần đổi mới . Ông hãy động cái não để biết đưá nào Mau lớn đưá nào chậm lớn . Nhớ động não đi ông để phân biệt cái nào đúng cái nào sai xin cám ơn ông .

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 09:39
  Phía bắc TC muốn đánh Mỹ đến người VN cuối cùng, còn phía nam chính quyền VNCH muốn đánh VC đến người Mỹ và người nông dân MN cuối cùng. Hèn nhát núp sau kẻ khác đánh trận nhưng rất giỏi lớn tiếng hô hào tiếp tục chiến tranh và chia cắt đất nước để cá nhân mình được sống phồn vinh (giống như đổi máu người khác lấy tiền). Chiến tranh kết thúc là tốt rồi, còn các chuyện khác tính sau.

  bởi: Truong Chi từ: Cần thơ
  07.05.2013 08:30
  1/Chào bác Tiêu Cà mau!
  Tôi chỉ dạy bác về cách trích dẫn bài viết của người khác, để bạn đọc không bị xuyên tạc.
  Xin thưa bác! Nếu cha tôi là loại "xôi thịt" như các bác, thì cũng đã bay cao chạy xa, trốn chui trốn nhủi như các bác rồi!
  2/Xin chào bác Vô danh!
  Những gì bác kể đủ để kết luận như sau:
  2.1/Đất nước của chúng tôi ngày càng phát triển Với nhiều khu vui chơi giải trí. Xã hội ngày càng giao thương như đã giao lưu buôn bán với nhiều đối tác nước ngoài. Thông tin ngày càng tự do hơn nên có những vụ ăn chơi ở vũ trường, hối lộ, tham nhũng ...ngày càng được đưa nhiều lên mặt báo.
  2.2/Người dân ngày càng có đời sống tốt hơn điển hình là có những trường nước ngoài mọc lên như nấm (học phí từ 1500 Usd).
  2.3/Trôm cướp, xì ke, mãi dâm thì xã hội nào không có!?!?!? Nhưng theo tôi quan trọng là xã hội đó có tìm cách chống lại nó hay không. Lợi dụng quyền thế của cha mẹ để làm sai thì đất nước nào không có. Quan trọng là nó có được trừng trị hay không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.05.2013 10:23
  Các anh càng bênh vưc chế độ độc tài của các anh thi no càng lòi cai dơ bẩn xấu xa của chế đọ các anh ra :

  1/-Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa quyết định triệu hồi nhân viên sứ quán bị cáo giác là liên quan buôn bán sừng tê giác tại Nam Phi.
  Được biết người này là bà Vũ Mộc Anh, Bí thư thứ nhất.

  Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Trần Duy Thi nói đã xác định được danh tính người của đại sứ quán trong đoạn băng được coi là quay cảnh buôn lậu sừng tê giác.

  Ông Thi nói với BBC rằng người trong băng video được xác định là bà Vũ Mộc Anh, Bí thư thứ nhất nhưng “đương sự chưa chịu nhận”.

  “Người ta (bà Anh) thừa nhận đã đứng ở đó nhưng không buôn bán gì cả. Nhưng khi đã vi phạm thì người ta cố tình bao che và chối cãi thôi.”
  - Truong Chi từ: Cần thơ nói ; "Nhưng theo tôi quan trọng là xã hội đó có tìm cách chống lại nó hay không."

  *** " tìm cách chống lại nó " ở đâu. tòa án nào ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/11/081119_rhino_identity.shtml

  2/-Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ dính líu vào buôn lậu ô tô. Sau khi bắt giữ Sumit Walia, 32 tuổi, Cục Thanh tra thuế vụ của Ấn Độ DRI đang điều tra một số cán bộ của đại sứ quan Việt Nam và Bắc Triều Tiên được cho là đã giúp đỡ Walia và mạng lưới của ông này nhập ôtô trốn thuế để kiếm lời.

  - Truong Chi từ: Cần thơ nói ; "Nhưng theo tôi quan trọng là xã hội đó có tìm cách chống lại nó hay không."

  *** " tìm cách chống lại nó " ở đâu. tòa án nào ?

  Truong Chi từ: Cần thơ Đất nước của chúng tôi ngày càng phát triển Với nhiều khu vui chơi giải trí...........mãi dâm thì xã hội nào không có.

  3/-Nhưng không có "lạm phát mãi dâm" như thế này : Phát hiện 8.360 cơ sở hoạt động mại dâm.

  Chỉ riêng tại TP.Huế, đại diện Bộ LĐTBXH đã cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2012, đội kiểm tra liên ngành phòng chống mại dâm và ngành chức năng của các địa phương đã thanh tra, kiểm tra 26.307 lượt cơ sở lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm và phát hiện 8.360 cơ sở vi phạm.

  http://danviet.vn/101101p33c99/phat-hien-8360-co-so-hoat-dong-mai-dam.htm

  4/-Cướp giật lộng hành, du khách bất an. Hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật xảy ra tại TP Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa thời gian gần đây khiến du khách lo lắng.

  http://nld.com.vn/201210181009351p0c1042/cuop-giat-long-hanh-du-khach-bat-an.htm

  5/-Chặn xế hộp, cướp dây chuyền 100 triệu giữa ban ngày.
  Ngay giữa ban ngày, 8 đối tượng đã táo tợn chặn chiếc xế hộp 29A - 414.46 ở ngoại thành Hà Nội, gí dao vào cổ chủ xe là Đặng Việt Hùng để cướp sợi dây chuyền vàng trị giá 100 triệu đồng cùng chiếc túi xách có 186 triệu đồng.
  http://nld.com.vn/2012022002490755p0c1019/chan-xe-hop-cuop-day-chuyen-100-trieu-giua-ban-ngay.htm

  6/- 7 người bị CA tra tấn, chằng chịt vết thương?

  http://www.danchimviet.info/archives/64339

  7/-Vụ công an xã đánh chết người: Nạn nhân đã bị tra tấn

  http://infonet.vn/phap-luat/vu-cong-an-xa-danh-chet-nguoi-nan-nhan-da-bi-tra-tan/a27803.html

  8/-Sau hơn 3 giờ có mặt tại trụ sở công an xã, một người dân ở Hà Nội đã tử vong với rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

  http://www.danchimviet.info/archives/64486

  9/-Nữ nhân viên trạm soát vé bị đánh dã man ngay tại tram

  Nhóm đối tượng đi trên xe ô tô Mezcedes- Benz mang BKS 19L-4036 khi qua trạm thu phí cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) nhất quyết không chịu mua vé. Khi nữ nhân viên giải thích, 4 thanh niên lao xuống xe, lấy tuýp sắt đập phá bốt thu phí, đánh dã man người này.

  http://dantri.com.vn/phap-luat/nu-nhan-vien-tram-soat-ve-bi-danh-da-man-ngay-tai-tram-726462.htm


  http://nld.com.vn/2012032809148897p0c1002/hiep-dam-bi-to-cong-an-vien-nem-min-vao-nha-dan.htm

  10/-Thượng tá quân đội bị “tố“ hiếp bé gái 5 tuổi
  Liên quan đến vụ “Nghi ngờ bé gái 5 tuổi bị xâm hại tình dục” ở Bình Định, sáng ngày 2-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho hay đã có kết quả giám định, kết luận cháu N.K.N.Y. đã bị xâm hại tình dục.

  http://phapluatvn.vn/phapluat/201203/Thuong-ta-quan-doi-bi-to-hiep-be-gai-5-tuoi-2064282/
  Trả lời

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  08.05.2013 04:07
  @ Trương Chi trích : Xin thưa bác! Nếu cha tôi là loại "xôi thịt" như các bác, thì cũng đã bay cao chạy xa, trốn chui trốn nhủi như các bác rồi! Hết trích :

  Ông bạn nói mà không thấy sự hổn láo , thiếu giáo dục tối thiểu cuả một con người đối với 2 triệu thuyền nhân hay sao ?

  Ý cuả bạn là 2 triệu thuyền nhân là loại " Xôi thịt ? " nên mới cao bay chạy xa trốn chui trốn nhủi chớ gì ? Vậy ai đã dạy cho cho bạn những lời lẻ như vậy ?

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  07.05.2013 03:57

  @ bởi: Nguoi que từ: tp hcm !
  Chú mầy viết rất hay , tâm phục , khẩu phục " Người nhà quê thì được tự do làm ruộng ? "

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 23:25
  *** Tờ báo Sàigòn Giải Phóng, số 234, nghĩa là sau gần một năm ngày 30-4 đưa tin đến ngạc nhiên, không phải miền Nam mà chính miền Bắc cứu trợ miền Nam , * Hà nội đã vắt ruột gửi vào Nam 1.600.000 triệu tấn vật liệu hàng hoá và lương thực như gạo, đường, xăng dầu, trang thiết bị và phân bón cũng như thuốc men. Thêm vảo đó 32 triệu mét vải đủ loại cũng được gửi vào Nam cho dân chúng may mặc. Trong khi đó, miền Bắc chỉ nhận được một con số nhỏ nhoi là 80.000 tấn sản phẩm của miền Nam.

  *** Bắc Việt Cứu Đói Miền Nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, MỜI BẤM VÀO XEM SỰ THẬT miền Bắc cứu trợ miền Nam > http://dcvonline.net/2013/04/21/30-4-1975/

  *** Không thấy gửỉ vào Nam “cà rem phơi khô ” ? các bạn yêu nước là yêu dảng "sáng mắt,tinh ý" có thấy cà rem phơi khô trong danh sách cứu đói bên trên ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 09:17
  Số liệu cụ thể thì không biết thế nào nhưng việc MB phải gửi vật liệu, hàng hóa, lương thực, xăng dầu, ... vào cho MN sau 30/4/75 không có gì ngạc nhiên. MN trước đấy phồn vinh nhờ Mỹ nhưng khi Mỹ rút và không còn viện trợ Mỹ thì chỉ còn lại gần như cái "hộp không" (đẹp bề ngoài nhưng trong ruột chẳng còn mấy sức lực). Ngay trong năm 1973-1974 sau khi Mỹ rút quân và giảm viện trợ, nhưng chưa cắt hẳn, kinh tế MN bắt đầu xáo động mạnh. Sau 30/4/75 bộ máy chính quyền, quân đội và sản xuất, dịch vụ ở MN không còn được Mỹ "nuôi" nên đói ăn, thiếu nguyên liệu và nhiên liệu là điều tất yếu. Dù đất đai và thiên nhiên MN rất trù phú và ưu đãi nhưng chưa thể tận dụng được hết ưu thế này ngay do bao nhiêu năm sống dựa vào Mỹ. Thê mạnh của MN lúc đó là phương thức sản xuất và cơ sở hạ tầng nhưng làm gì được khi không có nguyên liệu và nhiên liệu và các điều kiện khác như khi còn viện trợ Mỹ. "Không có thực thì không vực được đạo". Còn CS có chính sách kinh tế sai lầm như thế nào sau đó là một vấn đề bàn luận khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 03:04
  *** * Hà nội đã vắt ruột gửi vào Nam 1.600.000 triệu tấn vật liệu hàng hoá và lương thực như gạo, đường, xăng dầu, trang thiết bị và phân bón cũng như thuốc men. Thêm vảo đó 32 triệu mét vải đủ loại cũng được gửi vào Nam cho dân chúng may mặc.

  *** Mời bấm vào đây xem Hà nội đã vắt ruột gửi vào Nam cho dân chúng , các bạn cận thị hoặc viễn trị không cần phải đeo kính > http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/584211/Hoat-dong-mua-ban-thoi-bao-cap-qua-ảnh-tpol.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.05.2013 09:36
  Thiếu thốn thế nhưng MB vẫn phải viện trợ cho MN nên người ta mới viết "Hà Nội vắt ruột gửi vào Nam". Tuy thế nhưng dân MB không một lời kêu ca, hay tỵ nạnh. Có lẽ họ biết họ có tội đạp đổ "nồi cơm" Mỹ của VNCH :=))).

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 22:43

  29.04.2013 21:42
  Trả lời

  Video: Nhưng con cháu "bác Hồ" tiến vào Saigon "giải phóng" Miên Nam? > http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=QNtbfV2RrlM

  *** Sở dĩ phải nêu lên những câu chuyện này là để thấy rằng việc kết thúc sự tồn tại của Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam chính là một nổi bất hạnh lớn của dân tộc Việt Nam, là một thảm họa lớn của đất nước Việt Nam, bởi hành động cưỡng chiếm miền Nam của cộng quân Bắc Việt thực sự không phải là công cuộc giải phóng dân tộc như luận điệu tuyên truyền của cộng sản Hà Nội cũng như của một số phần tử trí thức xuẩn động ở miền Nam trong cái tổ chức gọi là “Chính Phủ Lầm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” lúc bấy giờ, bởi xét cho cùng cả nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội và “Chính Phủ Lầm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” thực chất chỉ là tay sai của Quốc Tế Cộng Sản, tiến hành cuộc chiến tranh ủy thác, mở rộng tầm ảnh hưởng của cộng sản xuống khu vực Đông Nam Á, cho nên những trí thức mù quáng và xuẩn động đã thành lập nên cái “Chính phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” như Huỳnh Tấn Phát, Ung Ngọc Kỳ, Phùng Văn Cung, Nguyễn Đóa, Lưu Hữu Phước, Trần Bửu Kiếm, Trần Nam Trung, Nguyễn Thị Bình… thực chất chỉ là những tay sai của cộng sản Bắc Việt, nghĩa là tay sai của những tay sai hay nô lệ của những nô lệ cho Cộng Sản Liên Sô, Tung Cộng thì còn gì ô nhục cho bằng!

  "giải phóng" có nghĩa là làm cho được tự do, cho thoát khỏi địa vị nô lệ hoặc tình trạng bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc. Như vậy, một xứ sở đang bị nô lệ chế độ cộng sản Nga – Tàu với những con người đang bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc bởi Quốc Tế Cộng Sản và đang vô cùng đói nghèo lạc hậu và ngu dốt thì làm sao có thể đi giải phóng cho một xứ sở tự do, dân chủ, văn minh và thịnh vượng được? Nếu có ai đó nói rằng chế độ cộng sản bắc Triều Tiên đang đấu tranh để giải phóng Nam Hàn thì cả những lãnh tụ chóp bu của cộng sản Hà Nội cũng phải cười mũi vì cái nghịch lý đó, thế thì tại sao đến nay những người cộng sản và cũng không ít dân chúng Bắc Kỳ XHCN vẫn tin rằng cuộc chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày giải phóng Miền Nam?

  Sao lại có chuyện kẻ nghèo khổ, đói rách đi giải phóng cho người giàu có, thịnh vượng?

  Sao lại có chuyện kẻ nô lệ, bị khống chế, ràng buộc lại đi giải phóng cho những người tự do?

  Sao lại có chuyện một xứ sở mông muội, ngu tối, lạc hậu vì bị bưng tai bịt mắt lại đi giải phóng cho một xứ sở văn minh hiện đại và khai phóng?

  Để rồi mọi trật tự trong xã hội đều bị đảo lộn: Những người giàu có, thịnh vượng bị biến thành những kẻ khố rách áo ôm, không cửa không nhà. Một xứ sở văn minh hiện đại bị biến thành một xứ sở u tối, lạc hậu và mông muội, đói nghèo. Những người đang tự do và những người đang bảo vệ nền tự do bị biến thành những kẻ nô lệ, tù tội bị cai quản, bị giáo huấn bởi những thành phần vô học thức và đại ngu xuẩn.

  Đã 38 năm rồi, xã hội trật tự đã hoàn toàn bị lưu manh hóa: Đất nước bị cai trị bởi những kẻ lưu manh chính trị, xuất thân từ tầng lớp bần hàn, ít học. Nhân sĩ trí thức trở thành những con người nhu nhược, đớn hèn chỉ biết cầu an hưởng lạc để chờ ngày nhận cái sổ hưu. Quan quyền trấn cướp ruộng vườn, ao đầm, đất đai nhà cửa của dân nghèo. Giang hồ thảo khấu lộng hành ở mọi nơi, mọi lúc, cướp của giết người, hãm hiếp xãy ra mỗi này ở khắp mọi nơi. Công an, quân đội không phải để quốc phòng hay bảo an xã hội mà chỉ để trấn áp những người dân có tư tưởng bất đồng với chế độ, những kẻ cầm quyền. Còn lại sự an nguy của quốc gia, sự tồn vong của dân tộc chỉ là chuyện vặt! Cứ để cho dân tộc Trung Quốc anh em đến chiếm giữ dùm cho đảng ta các ngư trường và các vùng biển đảo nhưng quyết không để cho những tranh chấp biển đảo làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống, “môi hở răng lạnh” giữa hai đảng hai chính phủ mà “Bác Hồ và Bác Mao” đã dày công xây đắp vì 16 chữ vàng và 4 tốt.
  Ngày Quốc Hận lần thứ 38

  © Nguyễn Thu Trâm, 8406

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  06.05.2013 21:59
  @ Trương Chi bạn có ăn học nên mới được làm Giám đốc nhưng sự hiểu biết cuả bạn quá nông cạn xin hãy học bổ túc để biết thêm ?
  Ông bạn biết 1 mà không biết 2 ở đây đã có bài viết cuả bạn rồi cần gì phải trích nguyên văn bộ bạn nói người ta rảnh rổi lắm sao ?
  Cũng cùng chung một sắc lính người ta là lính VNCH , còn cha cuả bạn là người lính Vnch chấm Com .

  bởi: Truong Chi từ: Cần Thơ
  05.05.2013 08:00
  Cảm ơn các bác đã đóng góp!
  Nhưng tôi muốn giải thích thêm cho các bác hiểu.
  1/Yêu cầu bác Tiêu Cà mau học lại cách trích dẫn lời nói của người khác (phải đủ ý). Tôi cũng giải thích thêm cho bác hiểu: Tôi đóng góp nhiều cho Việt nam hơn tất cả các bác cộng lại. Vì ở Việt nam, tôi đang lao động chân chính và đóng góp một phần thu nhập của mình (thuế thu nhập) để xây dựng đất nước. Còn các bác làm được gì cho Việt nam?
  2/Xin thưa với bác Vô Danh! Bác hãy tập cho mình thói quen hãy đọc kỹ ý kiến của người khác trước khi phê phán.
  Xin nhắc lại cho bác nhớ: Tôi đang sống ở VN, thì chắc chắn tôi hiểu VN hơn các bác. Tôi đang là Giám đốc kinh doanh cho Cty Tư bản, thì tôi cũng hiểu xã hội Tư bản không thua kém gì các bác.
  3/ Xin chào bác Đài! Tôi tội nghiệp bác nhiều hơn những bác khác rất nhiều!!!
  Bác làm chính trị theo các nào vậy bác!?
  Bác có biết, 1990 đến 2013 là bao nhiêu năm không bác!? Ngần ấy thời gian, biết bao vật đổi sao dời. vậy mà bác vẫn còn có ý nghĩ cổ hủ đó.
  Mà cũng đúng tôi! Bởi vì các bác quen tụ họp trong phòng lạnh, với rượu và gái để ôn lại quá khứ và xuyên tạc thực tế! Tiền đó từ đâu có vậy các bác!?!?!?
  Hãy về Việt nam và nhìn những thay đổi!
  Tôi tội nghiệp các bác qua!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 22:35
  - Hãy về Việt nam và nhìn những thay đổi!
  Tôi tội nghiệp các bác qua!!!

  1/- Tôi về Việt Nam đã nghe và thấy gì ở miền Nam sau 37 năm dưới chế độ Cộng sản : Đây không phải là một phóng sự hay một bài nghiên cứu xã hội với những phương pháp khoa học của nó – mà chỉ là những điều vụn vặt mắt thấy tận nơi, tai nghe tận chỗ.

  Tôi thấy bộ mặt Sài gòn đổi mới với: Những khách sạn 5 sao, 4 sao lộng lẫy. Đổi mới với những nhà hàng “ vĩ đại “ trên các tuyến đường du lịch. Với những trung tâm “thư giản” sang trọng, quý phái cở câu lạc bộ Lan Anh. Với những vũ trường cực kỳ tráng lệ như vũ trường New Century Hà nội. Với những trường Trung học tư thục mang tên Mỹ, giáo sư Mỹ, chương trình học của Mỹ, giảng dạy bằng tiếng Mỹ- học sinh phải trả học phí bằng tiền Mỹ – 1,000 – 1,500 US$ /tháng. (Giai cấp nào đủ sức trả học phí nầy cho con? )

  Tôi cũng hiểu rằng các nơi nầy là nơi ăn chơi của vương tôn công tử “đỏ”, các nhà giàu mới – thân nhân các quyền lực đỏ đứng đàng sau, các quan chức đỏ đô la đầy túi. Họ đến đây để “thư giản”, uống rượu, đánh bạc, cá độ và tìm gái. Uống chơi vài chai rượu ngoại VSOP, XO là chuyện thường. Mỗi đêm có thể tiêu hàng ngàn đô la Mỹ cũng không phải là điều lạ. Trong khi lương tháng của một thầy giáo Trung học trường công không đủ để trả một chai rượu XO, vụ cá độ hàng triệu đô la đã bị phanh phui là một thí dụ cụ thể. Vũ trường New Century bị Công an đến giải tán vì các công tử và tiểu thư con các quan chức lớn nhảy đã rồi… “ lắc” suốt đêm.

  Tôi cũng thấy Sài gòn- người, xe và phố xá dầy đặc, nghẹt thở – vài tòa cao ốc mọc lên vô trật tự – ở xa xa, có cái trông giống như chiếc hộp quẹt, nhà cửa mặt tiền hầu hết đều lên lầu nhiều tầng. Kiến trúc hiện đại. Vật liệu nhập cảng đắc tiền. Nhà trong hẻm – phần lớn cũng lên nhiều tầng cao nghệu. Có nhiều khu xây cất bừa bãi, nhô ra thụt vào như những chiếc răng lòi sĩ vô duyên, lấn chiếm ngang ngược đất công hoặc lề đường…

  Tôi thấy Sài gòn bị ô nhiểm trầm trọng với hằng triệu tiếng động cơ, ngày đêm đinh tai nhức óc và 5.000.000 chiếc Honda – phun khói mịt mù – chưa kể đến xe hơi ???

  Và hệ thống cống rảnh lạc hậu, mỗi khi trời mưa lớn – nước rút không kịp, ứ đọng tràn ngập nhà cửa. Hệ thống đổ rác còn lạc hậu không đáp ứng nổi nhu cầu thải rác của 10.000.000 dân nhung nhúc như kiến. Sài gòn đầy dẫy những hàng ngoại do công ty ngoại quốc sản xuất tại chỗ, hàng lậu của Trung quốc tràn vào vô số kể.

  Thuốc lá và bia – bia nội, bia ngoại – có đủ. Nhậu và hút là 2 cái mốt bình dân thời thượng nhứt ở Sài gòn. Đảng viên, cán bộ – giai cấp thống trị -”Nhậu”. Già nhậu, trẻ nhậu… con nít cũng tập tành nhậu. Hút thì khỏi nói. Giai cấp cán bộ răng đen mã tấu bây giờ là giai cấp nắm quyền thống trị – đã lột xác – không còn quấn thuốc rê, bập bập phà khói mịt mù nữa – mà lúc nào cũng lấp ló một gói 3 con 5, Craven A, trong túi. Lãnh đạo hút, cán bộ hút, dân chúng hút – thậm chí con nít 9, 10 tuổi ở đồng quê cũng phì phà điếu thuốc một cách khoái trá. Các hảng bia và thuốc lá ngoại quốc đã tìm được một thị trường tiêu thụ béo bở. Cán bộ lớn cũng âu phục cà vạt hẳn hoi, xe hơi bóng loáng, nhưng bộ răng hô, mái tóc bạc thếch, và nước da mông mốc, cũng không dấu được nét thô kệch của một anh nhà quê mới lên Tỉnh. Tôi còn thấy Sài gòn với hiện tượng “tiếm công vi tư” lộng hành, ngang ngược của Công an đến độ dân chúng quen thuộc, xem là một chuyện đương nhiên như chuyện hối lộ đã trở thành cái lệ bất thành văn trong chế độ xã nghĩa. Chiếm đoạt một nửa công viên, xây nhà gạch dùng làm quán cà phê. Chưa thỏa mãn – ban đêm còn dọn thêm bàn ghế trên sân cỏ của phần công viên còn lại và thắp đèn màu trên mấy chậu kiểng cho thêm thơ mộng. Ông chủ bự nầy chắc chắc không phải là dân thường. Ông lớn nầy xem công viên như đất nhà của ông vậy. Ai có dịp đi ngang qua mũi tàu – nơi gặp gở của 2 đường Nguyễn Trải và Lê Lai cũ, ngang hông nhà thờ Huyện Sĩ – thì rõ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 22:34
  2/- ***Cho tới thời điểm hiện tại, Hà Nội còn gần 1.300 đối tượng truy nã, trong đó có 234 đối tượng truy nã đặc biệt.
  http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Ha-Noi-Con-gan-1300-doi-tuong-truy-na/2131425146/218/

  *** Khoảng 15.000 người bán dâm chưa thể kiểm soát

  http://dantri.com.vn/su-kien/khoang-15000-nguoi-ban-dam-chua-the-kiem-soat-627363.htm

  Bộ mặt của thôn quê miền Nam : Có nhìn tận mắt, nghe tận nơi, mới hình dung được khuôn mặt miền Nam sau 37 năm dưới chế độ cọng sản. Những vườn cây xanh um bên đường đã biến mất hoặc thụt sâu vào trong, không còn thấy nữa. Không còn vẻ đẹp thiên nhiên ngày nào của vườn xoài cát sai oằn, mát mắt vùng Cái Bè, An Hữu, vườn mận Hồng Đào chạy dài hàng mấy cây số ở Trung Lương. Dưới sông – từ kinh Vỉnh Tế chảy dài ra sông Tiền Giang – hai bên bờ toàn là nhà sàn, phía sau chống đở sơ sài bằng những trụ cây tràm. Mỗi nhà hoặc 2, 3 nhà đều có cầu tiêu tiểu bắc phía sau. Tắm rửa giặt giũ, múc nước lên uống, phóng uế – cũng cùng trên một dòng sông. Không có gì thay đổi. Làng Chàm còn gọi là chà Châu Giang cũng còn đó. Cũng nghèo như trước. Những chiếc ghe vừa dùng làm nhà ở, vừa là hồ nuôi cá Basa, cá điêu hồng v. v. ở dọc bờ sông khá dài. Dường như ngành nầy hoạt động khá mạnh. Dọc trên những nhánh phụ lưu của 2 con sông Tìền và sông Hậu – người ta không còn thấy bóng dáng của những cô gái thướt tha trong chiếc áo bà ba và chiếc quần lãnh Mỹ A, chèo ghe tam bản, bơi xuồng như thời trước 75 nữa. Hỏi một ông già tên Ph. tại Cái Răng, được trả lời: “ Đi lấy Đại Hàn, Đài Loan hết rồi ông ơi! “ Tôi hỏi thêm: “ Các cô gái có nghe nhiều người bị gạt bán vào ổ mãi dâm, nhiều cô gái bị chồng bắt làm lao động khổ sai, bị ngược đãi, đánh đập. các cô gái nầy không sợ sao ông? – “ Biết hết – mấy cổ biết hết, báo Tuổi trẻ đăng hàng ngày. Nhưng cũng có những cô có chồng Đại Hàn, cho tiền cha mẹ xây nhà gạch. Cô khác thấy vậy ham. Phần nghèo, phần không có việc làm kinh niên. Họ liều đó ông, biết đâu gặp may. Câu chuyện gái Việt lấy chồng Đại Hàn, Đài Loan hiện không ai là không biết. Tờ Tuổi trẻ – số ra ngày mùng 1 Tết năm Đinh Hợi – trong bài: “ Nỗi đau từ những con số”- có nói đến số phận của 65.000 phụ nữ đang làm vợ những ông chồng Đài Loan già, tàn tật đui mù, làm vợ tập thể cho cả gia đình cha lẫn con.

  Kết luận

  - 37 năm nhìn lại:

  Người ta thấy miền Bắc đã “giải phóng” dân Sài gòn ra khỏi đất đai, nhà cửa của họ. Họ phải rút vô hẻm, ra ngoại ô hay về quê bằng nhiều chánh sách khác nhau. “Giải phóng” miền ĐBSCL ra khỏi sự trù phú do thiên nhiên ưu đãi từ nhiều thế kỷ. “Giải phóng” quân nhân, viên chức chế độ cũ ra khỏi nhà, để đưa họ vào các trại tù cải tạo hoặc đẩy họ ra biển… “ Giải phóng” phụ nữ miền Tây, để họ được tự do đi làm “vợ nô lệ”, đi làm điếm ở Kampuchia, TháiLan.

  - 37 năm nhìn lại:

  Người ta thấy Việt Nam trở lại thời kỳ mua bán nô lệ như thời Trung cổ. Phụ nữ Việt Nam bị bán đấu giá trên E-bay Taiwan website (2010) – bị trưng bày trong lồng kính, cũng để bán đấu giá như một con súc vật ở Singapour (2011). Chỉ trong năm 2011 – có khoản 400.000 phụ nữ và trẻ em bị bán ra ngoại quốc. (Theo UNI CEF – LHQ và Bộ Tư Pháp Việt Nam)

  - 37 năm nhìn lại:

  Mượn lời nhà báo Claude Allegre, báo L’expresse ngày 29-8-2011: “Người ta không thể cho qua một cách im lặng những Khơ me đỏ, những trại tập trung ở Cambodia và những cuộc tàn sát man rợ ở đó. Và Việt Nam không được biết đến như là một chế độ nhân đạo hơn. Dưới cái cớ là dân tộc can đảm nầy đã chiến thắng các siêu cường quốc – người ta đi đến chỗ quên đi một nền độc tài đẫm máu đang thực thi trên xứ sở”

  - 37 năm nhìn lại:

  Miền Bắc XHCN rõ ràng đã thiết lập một nền đô hộ miền Nam – khắc nghiệt, tinh vi hơn cả thời Pháp thuộc. Và điều quan trọng trên hết là Việt Nam đang đứng trước hiểm họa mất nước. Một trí thức Việt Nam lên tiếng cảnh cáo: “Việt Nam đang đứng trước hiểm họa mất nước. Mất cả đất đai, sông núi và dân tộc. Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh lẻ của Tàu.” (Trích Người việt hải ngoại – Nguyễn văn Trấn)

  © Trần Thế Phong

  bởi: Vo danh
  04.05.2013 23:28
  Sao cứ muốn đòi lại cái ngai vàng cũ mà mình đã đánh mất vậy? Lịch sử Việt Nam ta chỉ có nhà Hậu Lê bị mất ngai vàng dưới tay Nhà Mạc và sau đó khôi phục lại ngai vàng. Nhưng, đó cũng là thời kì Trịnh- Nguyễn phân tranh, đất nước cũng chia hai: Đàng ngoài và Đàng trong. Nội chiến liên miên. Vua Lê chỉ là bù nhìn trong mắt chúa Trịnh và chúa Nguyễn mà thôi. Chả lẽ các bác VNCH cũng muốn như thế sao? Ở Việt Nam có rất nhiều người yêu nước, yêu dân tộc ( trên 80 triệu người). Họ sẽ đấu tranh và xây dựng đất nước một cách hòa bình , không thích chiến tranh, không chạy theo một ngoại quốc nào cả. Mong các bác hiểu cho điều đó.

  bởi: LeHang@gmx.de từ: Germany
  04.05.2013 22:51
  @ cậu Sáu Thanh Saigon

  Phía bên Chính phủ lâm thời tuyên bố qua Võ đông Giang trong Ủy Ban Liên Hợp 4 bên là Ông Thiệu phải rời khỏi chức vụ và ra khỏi Việt Nam thì họ mới chịu đàm phán chính trị. Một số quân nhân công chức được lệnh thành lập một thủ đô tạm thời thay thế Sài Gòn, lúc đầu thì chọn Cần Thơ, sau đó lại đổi ý định là chọn Đảo Phú Quốc.

  Nhiều công chức tướng tá được máy bay mỹ và VNCH đưa đến đảo Phú Quốc, quân lực VNCH triệt thoái khỏi miền trung được lệnh di chuyển thẳng tới đảo Phú Quốc, chưa có ai rời khỏi lãnh thổ VNCH cho tới lúc Dương văn Minh tuyên bố bỏ súng ngày 30 tháng 4 năm . Ông TT Nguyễn văn Thiệu thì bị ép rời khỏi Việt Nam, để mở đường cho Ông Dương văn Minh đàm phán với Chính phủ lâm thời và để Ông Dương văn Minh tự chọn nội các mới.

  Ông Nguyễn cao Kỳ vắng mặt quá lâu không còn hiểu biết gì trong chính phủ của Ông Nguyễn văn Thiệu từ cao nguyên trở về Sài Gòn vội vàng lấy trực thăng đi vận động ở Biên Hòa Hố Nai, Phú Nhuận, nhưng chẳng còn ai đứng về phía Ông Nguyễn cao Kỳ lúc đó.

  Lúc di tản qua Hoa Kỳ thì Ông Nguyễn cao Kỳ cũng còn cái tức giận với phe Ông TT Nguyễn văn Thiệu, nên Ông Kỳ tuyên bố bừa bải là tướng tá bỏ chạy. Những người không hiểu rỏ tình hình chính trị ở VNCH trong tháng 4 năm 1975 nên mới tin theo cái nói ngu dốt của Ông Nguyễn cao Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 09:24
  Đừng trách mỗi Nguyễn cao Ky là ngu dốt. Thử hỏi VNCH có bao nhiêu tướng và quan chức không ngu dốt?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 14:19
  Tạm thời tin là chưa có tướng ta VNCH nào rời khỏi VN trước 30/4 nhưng thử hỏi những tướng tá nào đã bỏ chạy khỏi Tây Nguyên, Đà nẵng, Huế, ... trước cả binh linh ?

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 22:49
  làm sao quên duoc ngày 30-4 LÀ NGÀY DEN TÔI CUA XU SO VÀ DÂN TÔC.

  bởi: Truong Chi từ: Cần Thơ
  04.05.2013 11:31
  Cảm ơn vì các bác đã tham gia!
  Tôi xin giải thích cho một số bác hiểu như sau:
  1/Tôi đang sống ở Việt nam thì chắc chắn tôi hiểu về tình hình VN nhiều hơn tất cả các bác cộng lại. Tôi đang làm Giám đốc kinh doanh cho Cty Tư bản thì chắc chắn tôi cũng hiểu xã hội Tư bản không kém gì các bác. Như vậy chắc chắn tôi hiểu rất rỏ hơn bác Vô Danh rất nhiều. OK!
  2/Cha tôi là người lính Vnch. Chúng tôi tự hào về người lính (dù đang đứng ở giới tuyến nào). Chúng tôi căm thù bọn lợi dụng sinh mạng của người lính để trục lợi cho bản thân như các bác.
  3/Thưa bác Đài! 2003 đến 3013 đã 10 năm rồi bác ạ!
  Các bác làm chính trị như vậy là lạc hậu quá! ở khoảng thời gian đó có rất nhiều thay đổi!
  Mà cũng đúng thôi! Vì các bác đã quen ngồi phòng họp sang trọng, với rượu ngoại, gái đẹp để nhắc về quá khứ và xuyên tạc hiện tại. Tiền đó từ đâu vậy các bác???
  3/Các bác chống Cộng nhiều quá sinh ra lú lẫn: Chế độ Bắc Hàn là chế độ "Quân chủ cha truyền con nối"
  Và họ cũng giống như các bác đó là NGỘ NHẬN. Các bác ngộ nhận mình là "Nhân sĩ yêu nước" Nhưng thực ra các bác đang phá hoại đất nước Việt nam. Cũng đúng thôi! Vì các bác sẵng sàng từ bỏ Quốc tịch của mình, từ bỏ dân tộc của mình!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 03:22
  Tại sao chúng ta tốn trí tuệ, sức lực và cả xương máu để “giành độc lập cho dân tộc” nhưng rồi lại gắn thành quả ấy chỉ cho một nhóm “giai cấp”? Nay nhóm giai cấp này đã trở nên quyền lực và giàu có, và trở thành “nhóm lợi ích”. Nếu biết tình hình như hiện nay, chắc chắn không ai hy sinh cho cuộc chiến đó, bởi nó đã thành vô nghĩa, bởi những mục tiêu cao cả ban đầu “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” cho “cả dân tộc Việt Nam” nay chỉ còn thu nhỏ cho “nhóm lợi ích” đó, bỏ mặc những lực lượng xã hội khác. Chẳng phải mục tiêu của chúng ta là “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh” đó sao? “Dân giàu” khác xa với “nhóm lợi ích giàu”. Nay chúng ta đã và đang xây dựng một xã hội “nhóm lợi ích giàu”, không khác gì “cường hào ác bá” thời phong kiến, chỉ thay đổi hình thức và tên gọi mà thôi.

  Thay đổi mà người dân mong đợi là tạo một xã hội tốt đẹp hơn, có nhiều sân chơi hơn cho nhiều người chứ không giành đặc quyền cho một nhóm người, xã hội mà mọi người đều có cơ hội làm giàu, miễn là họ “có tài”, chứ không phải “có quyền” và “có đặc quyền” như hiện nay. Nếu nhiều người giàu lên vì có quyền (điển hình là “nhóm lợi ích”) thì không được xã hội kiêng nể, trọng vọng mà trong thâm tâm người dân là khinh miệt họ, bởi biết rõ tiền họ có là do bòn rút, do “trộm cắp”, “cướp giật” và “hợp thức hóa” mà ra, chứ không phải do “tài năng”.

  Nếu có ai đó nghĩ rằng không cần thay đổi, như hiện tại là tốt rồi, thì hãy nhìn sang các nước lân cận, không cần nhìn sang Âu Mỹ làm gì, và chỉ ra có nước nào nghèo và lạc hậu hơn Việt Nam trong số 10 nước Đông Nam Á không? Dân ở nước nào “sướng” hơn? Có một cán bộ tập kết cao cấp tôi kêu bằng Thím Ba (bạn thân của ba mẹ tôi), đi Thái Lan chơi (năm 2012) nhờ có con làm cho công ty nước ngoài có tiền tài trợ cho ba mẹ đi du lịch. Khi qua Thái Lan, Thím Ba nói với cậu con trai: “Sao dân người ta sướng quá, mà dân mình khổ quá vậy con?”. Tôi nghe kể mà ứa nước mắt, bởi đó cũng là cảm giác của tôi cách đây gần 20 năm khi mới vừa bước xuống sân bay Bangkok (lúc đó phải khai là “thất nghiệp” mới được đi nước ngoài, còn trí thức thì khó khăn lắm, gần như không thể đi). Một cảm giác như vừa trong môi trường thiếu oxy ngột ngạt bước vô phòng dưỡng khí. Trước đây, nói tới nước “có vấn đề”, nhất ASEAN, thì ai cũng nêu đích danh Myanmar. Nhưng nay thì Việt Nam đã thay vào chỗ đó, mặc dù không ai nêu tên chỉ mặt. Lãnh đạo các nước cũng tế nhị, nhưng họ cũng rất mong muốn Việt Nam “thay đổi” để ASEAN hùng cường, có sức nặng hơn trên trường quốc tế. “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, nếu xem ASEAN là “gia” (một gia đình), trong gia đình còn có “đứa con” “khác người”, thì “ra ngoài đường” nói ai nghe, ai nể?

  Làm sao để mỗi người phát huy hết khả năng của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, kể cả chính trị. Chính trị, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều phải có khiếu thì mới đạt đỉnh cao, đóng góp mới nhiều được.

  bởi: dân nghèo từ: hải phòng
  03.05.2013 19:35
  như các ban cũng đã biết.sau 38 năm sau cuôc chiến tranh.chung ta vẵn chỉ là một nước nghèo nhất trên thế giới sau cả băc Hàn.nhìn lại quá khứ lịch sử đau thương tan tóc,chúng ta đã sai lầm.và đã đình đốn cả 2 thế hê.chúng ta quá lạc hậu và trì trệ về kiến thức và kinh tế so với các nươc trong khu vực.phải nói rằng đó là lỗi lớn về thế hệ cha anh. không nhận thức được bản chất độc ác và ngu xuẩn của cs.cộng sản tàu chiêu bài bành trướng bá chủ. đã xây dựng chính quyền cộng sản việt nam toàn ngu dốt.lấy lí lịch ba đời là bần cố nông làm lòng cốt to chức đảng.khi thành lập chính quyền xong.vao những năm 1956 đén năm 1960.dưới sự chỉ đạo của cs tàu.chính sách giết bớt những thành phan tri thức và bỏ tù những người dân vô tội làm cho dân sợ và dễ sai khiến, lãnh đạo .điển hình là những vụ đấu tố.dể giết người.họ đã đưa bài chép viết trước cho gia đình khổ chủ.khiến cảnh con phải tố cha ,vợ phải tố chồng. cháu phải tố chú.một thảm cảnh suy thoái,vi pham luân thường đạo lí,đạo đức con người.lam cho lương tâm những người còn sống day dứt sống trong tủi nhuc.hơn 10.000 người đã bị giết chết và bỏ tù.còn số khác chết vì tự tử vì sợ.họ đã chết và trong vòng lao lý chỉ vi quá nhiều ruộng vườn do cha mẹ để lại.hay do tai sản từ mồ hôi nươc mắt của họ làm nên.hay số khác vì tội hủ hóa.thật tiếc thương trong đó có cả những người khờ khạo thùa thóc gạo nuôi cán bộ cộng sản tàn ác ngu dốt.để khởi động cỗ máy chiến tranh họ đã làm bất cú mọi thủ đoạn tàn ác và bất nhân như vậy dó.cs thay vì ổn định xây dựng kinh tế thì họ đã lao vao cuộc chiến tàn khốc với người miền man biến cảnh nồi da nấu thit khiến huynh đệ tương tàn.và gan 5 trieu người con bắc việt phải bỏ mạng .giờ dây thế hệ chúng tôi sinh sau chiến tranh và cùng sống trong 38 năm dói khổ nghèo nàn.và nhưng cô gái chỉ vì nghèo đói hơn 6000. người tha hương làm nô lệ tình dục ở xứ người.con nhưng người con trai chúng tôi sống cảnh không viêc làm, dên 80 triệu người sống trong ngheo làn đói khổ.cộng sản việt. thay vì có công như họ tự khen về mình.thì họ chính là một tội nhân cho dân tôc.họ đưa lịch sử việt nam vao những trang đen tối nhất nhân loại.

  bởi: Dung từ: Saigon
  03.05.2013 15:38
  Theo tôi, VNCH đã bị bức tử từ lâu rồi nên chúng ta không nên nhắc đến nữa. Điều cần thiết bây giờ là người dân phải thức tỉnh và tranh đấu để đòi quyền làm người mà ĐCSVN đã và đang tước đoạt của chúng ta. Chúng ta đang bị ĐCSVN cướp nhà, cướp đất , coi người dân như nô bộc không lo lại lo chưởi bới cái chế độ VNCH làm chi nữa.

  bởi: Tài xế xe ôm từ: Bình Dương Việt Nam
  03.05.2013 14:10
  Sau khi tham dự thánh lễ, về nhà vội lái xe ôm lòng vòng ghé New York Times, Yahoo finance thăm ông Dow,S&P, Nasdaq, tạt qua hằng xóm Japan Today, Bangkok post và không quên VOA VN để nghe chửi cũng không quên nhắn lời quảng cáo Good bye Made in China.

  bởi: VD
  03.05.2013 12:54
  Tôi nghĩ ngày 30/4/ 1975 là ngày thống nhất đất nước. Một đất nước không thể có hai miền bị chia cắt mãi như Korea được. Chế độ chính trị nào được đa số nhân dân ủng hộ hơn thì thắng cuộc là đương nhiên. Hôm nay họ thắng, nhưng nếu mai đây họ bộc lộ quá nhiều điểm yếu thì họ sẽ thua một chế độ mới hơn, tốt đẹp hơn. Dĩ nhiên, các chế độ đã bị lật đổ sẽ không bao giờ được thiết lập lại ở Việt Nam đâu. Dân chán rồi, sợ rồi thì làm sao dân chấp nhận được. Càng gồng mình lên, lại càng làm cho những người Việt yêu chuộng hòa bình phán xét và lớp trẻ lại có cơ hội để biết việc mình làm ngày xưa là đúng hay sai. Vì sao mình bị nhân dân lật đổ. Ở Việt Nam ta có câu : " Bao giờ dân nổi can qua, con vua thất thế phải ra ở chùa..." Đó là sự thật đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.05.2013 07:16
  Tại sao phải chạy trốn hòa bình?

  Là thế hệ lớn lên sau chiến tranh, không liên quan đến việc thắng, thua, nên từ lâu tôi đã có hai câu hỏi.

  Một dành cho những người đang lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Nếu Sài Gòn thật sự được giải phóng, thì tại sao hơn một triệu người phải bỏ nước ra đi?

  Hai dành cho những thành phần phản chiến trước năm 1975.

  Nếu lúc ấy họ thật sự tranh đấu cho dân tộc Việt Nam được tự chủ, tự cường thì tại sao, trong suốt bốn thập niên dài mãi cho đến hôm nay, khi người dân Việt Nam hoàn toàn không được tự do ngôn luận, không có tự do báo chí, không có tự do bầu cử những người phản chiến này đang ở đâu, sao không lên tiếng?

  Mặc dù đã xảy ra nhiều cuộc chiến với nước Trung Hoa láng giềng ở phương bắc qua hàng ngàn năm, mặc dù đã trải qua một trăm năm đấu tranh giành độc lập chống chủ nghĩa thực dân Pháp, và mặc dù là nạn nhân của một nạn đói khủng khiếp do người Nhật gây ra trong Thế chiến thứ II, tiếp theo đó là Chiến tranh Việt nam kéo dài cho đến năm 1975, người Việt đã luôn gắn bó với nơi chôn nhau, cắt rốn của mình và chấp nhận, chịu đựng tất cả để chọn Việt Nam làm quê cha đất tổ.

  Bất chấp mọi cuộc đổ máu. Bất chấp mọi mất mát, thiệt hại.

  Nhưng. Lần đầu tiên trong lịch sử và chẳng bao lâu sau khi chiến tranh chấm dứt, người ta bắt đầu ra đi.

  Điều này bắt buộc chúng ta phải đặt ra câu hỏi: Tại sao họ lại phải trốn chạy hòa bình?

  Câu trả lời rất đơn giản. Đó là ngay cả sau khi chiến tranh kết thúc và hòa bình được lập lại, sự thật và công lý chưa bao giờ thắng thế trên đất nước tôi. Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về quyền tự do hội họp và lập hội, Ông Maina Kiai, đã gọi tình trạng này là một “cơn hôn mê hòa bình” (peace coma).

  Rằng nhân danh hòa bình, chúng ta đã cố tình làm ngơ trước những vi phạm trắng trợn nhất về quyền con người bởi các chế độ áp bức nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có chế độ Cộng sản Việt Nam.
  Trịnh Hội

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/05/130501_chay_tron_hoa_binh.shtml

  bởi: Thắng từ: Việt Nam
  03.05.2013 10:30
  Không biết đã bao lâu rồi bà Ngọc Dung chưa về lại Việt Nam? Tôi thấy nỗi lo của bà chẳng khác gì lo tuyết rơi giữa mùa hạ. Chẳng có người Việt Nam nào ở đất nước Việt Nam dùng tiếng Anh, tiếng Tàu làm thứ tiếng phổ thông với đồng bào của mình. Có lẽ, bà nên lo giữ gìn tiếng Việt cho con, cháu bà để chúng đừng mất gốc giữa nơi đất khách, quê người thì tốt hơn. "Không biết con cháu mình sau này nó còn biết nó là người Việt Nam nữa hay không", câu tự vấn này của bà, bà có thể tự trả lời được. Điều đó phụ thuộc vào bà và tình cảm của con cháu bà với cội nguồn, gốc rễ.
  Tôi thấy thật khôi hài khi các vị cứ ôm mãi nỗi hận bị người dân đánh đổ cái ghế của mình trước kia, làm cho mình mất đi cơ hội vơ vét của cải của dân, của nước. Nếu các vị ngày ấy thực sự vì dân, vì nước, không cố vét cho đầy kho của cải nhà mình để người dân phải kiệt quệ, đau thương, thì người dân có ủng hộ những người mà các vị vẫn gọi là "cộng sản" ấy không? Nếu các vị thực sự được lòng dân, chắc chắn các vị không bị thua như thế, bởi đứng sau các vị là nước Mỹ giàu có, hiện đại bậc nhất thế giới!
  Tôi vốn là người sinh ra sau chiến tranh. Nhưng qua những câu chuyện mà tôi được tiếp nhận từ những người đi trước quanh mình, hoàn toàn không qua sách vở, tôi rất hiểu vì sao họ sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để đánh đổ các vị, làm nên ngày 30-4 lịch sử ấy.
  Gần đây, những người rà tìm phế liệu ở khu ngày xưa các vị từng nắm chính quyền đã tìm thấy rất nhiều "kho báu" là vàng ròng. Những ngày tháng 4 ấy, các vị đã không kịp và không thể mang theo số vàng, bạc, châu báu mà các vị đã vơ vét được từ cái thời "làm chủ chính quyền" của các vị, nên đành giấu giếm ở những nơi hoang vu, hy vọng có ngày tìm lại. Tiếp nhận những thông tin ấy, tôi càng hiểu vì sao các vị "hận" lâu thế và vì sao người dân Việt Nam ngày xưa "hận" các vị đến thế.
  Người phương Đông vẫn hay nói "oán oán chất chồng", mong các vị đừng mang nỗi hận bị tước đoạt chức vụ, bổng lộc xưa kia mà gây thù, chuốc oán cho chúng tôi, những người sinh ra sau chiến tranh. Hãy tích cóp chút phúc đức cuối đời cho con, cháu, các vị ạ!

  bởi: Bần-Nông
  03.05.2013 09:48
  Tôi không muốn luận đến ngày 30.4.75, Chuyện đó để dành cho các bạn trên diễn đàn phán xét. Tôi chỉ muốn đưa 1 nhận xét để các bạn cùng suy gẫm:

  Nếu dẫn dắt ngoại xâm giầy xéo quê cha đất tổ như Trần Ích Tắc/Lê Chiêu Thống xưa kia, thì nó chỉ tàn phá một phần của quê hương đất nước. Chứ đem 1 chủ nghĩa/ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 09:12
  Đặt kết quả chiến tranh Việt Nam trong chiều rộng của không gian và trong chiều dài của thời gian, mà vẫn khó có thể thẩm định ai là bên thắng cuộc. Tuy nhiên chắc chắn có hai điều rất rõ ràng: 1) Toàn dân Việt Nam ở cả Bắc và Nam Việt Nam đều thua cuộc về nhiều mặt. Ngoài thiệt hại vật chất, nhà cửa, ruộng vườn, hàng triệu gia đình tan nát vì chủ nghĩa CS, hàng triệu người tử vong vì chiến tranh do CS gây ra, nền văn hóa và đạo đức suy đồi trầm trọng. 2) Thủ phạm của tấn thảm kịch nầy chính là kẻ đã du nhập chủ nghĩa CS ngoại lai bạo tàn, chính là kẻ đã rước voi về giày mồ tổ tiên, chính là kẻ chủ trương gây chiến để phục vụ quyền lợi ngoại bang và chỉ làm lợi cho ngoại bang. Chúng là những tên phản quốc dâng đất, dâng đảo, dâng biển cho kẻ thù phương bắc. Đám nầy không ai khác hơn là tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN. Sau năm 1975, chúng dần dần lộ diện. Chúng mất trắng tất cả vốn liếng chính trị mà chúng đã dày công lừa phỉnh toàn dân Việt Nam và thế giới. Chúng không phải là bên thắng cuộc. Chúng chẳng những trở thành kẻ thua cuộc, mà chúng còn là tội đồ dân tộc. Lịch sử sẽ ghi tội, hậu thế sẽ đời đời lên án.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 03:29
  CS xấu xa thì các anh cũng chẳng thơm tho gì cho nên đừng bới quá khứ lên mà lớn tiếng nữa.

  *** Nếu dẫn dắt ngoại xâm giầy xéo quê cha đất tổ như Trần Ích Tắc/Lê Chiêu Thống xưa kia, thì nó chỉ tàn phá một phần của quê hương đất nước. Chứ đem 1 chủ nghĩa/ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.

  Hãy phê phán CS về những việc làm Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay "để đất nước tiến bộ."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 14:32
  Chủ nghĩa CS có thể là một sai lầm do ấu trĩ hay do thời cuộc đưa đẩy trong việc lựa chọn phương tiện đánh đuổi bọn tay sai chống lại độc lập dân tộc từ trước khi CS có mặt trên đất VN. CS xấu xa thì các anh cũng chẳng thơm tho gì cho nên đừng bới quá khứ lên mà lớn tiếng nữa. Hãy phê phán CS về những việc làm của họ hôm nay để đất nước tiến bộ.

  bởi: thanh huy từ: BT
  03.05.2013 09:25
  Sau gan 40 nam VN quyet tam giai phong thong nhat cho bang duoc...Hien nay ta van con let det theo sau Han Quoc chung 40 nam,,,va cung co the xem la...."xach dep"cho quoc gia nay ma truoc day ho cung co canh ngo chia doi hai mien dat nuoc giong ta. Toi mong nha Nuoc Vn ta nenxem xet thang than,trung thuc,khong co chap de nhin nhan hien tinh dat nuoc VN duoi nhieu khia canh van hoa ,chinh tri, kinh te Khoa hoc ,ky thuat,giao duc ,y te co danh gia, so sanh voi cach dieu hanh cua chinh phu HanQuoc de vuc day vi the cua VN tren truong Quoc Te. xin cam on

  bởi: vietkieu saigon
  03.05.2013 08:35

  01.05.2013 09:14
  Trả lời

  Ngày 30/4 là ngày gì hả? Đó là ngày đánh dấu nước Việt Nam bắt đầu tuột dốc thụt lùi không hãm được về mọi mặt dưới sự lãnh đạo của bọn (Bị) Dân Chửi mà cứ tự gọi mình là Dân Chủ!

  Về kinh tế, cũng cùng thời điểm 1975, Đại Hàn vẫn chưa là một cường quốc, bắt đầu học hỏi và gây dựng kỹ nghệ nặng bao gồm đóng tàu trong khi Việt Nam vênh váo tự hào đánh thắng Mỹ thì việc với tay không biến "sỏi đá thành cơm" là chuyện nhỏ. Hơn 30 năm sau, kỹ nghệ đóng tàu của Đại Hàn đứng đầu thế giới về tải trọng, phẩm lượng, số lượng, và giá thành. Chỉ xét riêng Samsung Heavy Industries (hãng đóng tàu lớn thứ 3 của Hàn) từ khi thành lập năm 1974 đến 2012 đã đóng được 838 chiếc tàu! (http://www.shi.samsung.co.kr/eng/Product/ship_overview.aspx) Trong khi đó, cái gọi là Vinashin của XHCN Việt Nam đóng được không ít những còn tàu ma hay những đống sắt vô dụng rỉ sét

  Về xã hội, cái XHCN Việt Nam hãnh diện xuất cảng lao động, đa phần là dân Nghệ An, Hà Tĩnh, vùng quê hương của cách mạng (sic!) tranh dành nhau đi lao động phổ thông ở Hàn. Không nhờ "đại thắng mùa xuân" thì làm quái gì con cháu cách mạng có thể dành nhau đi lao công ở xứ Hàn? Sao mấy người lao động này ko ở lại xây dựng quê hương mà lại bỏ đi kiếm miếng cơm và để dành tiền gửi về gia định Tự hỏi đi các em (Bị) Dân Chửi, tại sao chiến tranh đã chấm dứt 38 năm rồi mà cái gọi là chính quyền không nuôi nỗi dân, để họ đi ra nước ngoài, trốn ở lại để kiếm sổng? Tại sao người Việt ngày hôm nay trốn ở lại Thái, qua Hàn, qua Đài Loan, hay liều thân vượt biên qua Anh làm thuê tha phương cầu thực? Cũng là vượt biên đấy? Phải chăng vì họ ham bơ sữa? Đó là cái chính sử khốn nạn của người dân Việt Nam ngày nay. Những cái huyênh hoang "đánh cho Mỹ cút cho Ngụy nhào", sau 38 năm chẳng làm cho đất nước giàu mạnh! Dùng chữ chính sử cho cái loại sử bị méo mó giống như cặp vú sau khi bơm silicon cho phình cho đẹp thành chảy xệ vì nhà phẫu thuật chẳng những kém tài mà còn thêm cố chấp không thấy mình sai. Cái gọi là "chính sử" ấy là loại sử mà học sinh sau khi nghe tin khỏi phải học nó để thi nữa cùng hân hoan reo hò xé vụn quăng xuống sân trường. Học trò XHCN còn làm vậy mà sao các em (Bị) Dân Chửi với đầu óc đầy nhóc cái tự gọi là "critical thinking" (sic!) còn nghĩ loại sử đó là "chính sử"?

  Về xã hội, chê VNCH là xã hội đầy đĩ điếm, vậy hãy giải thích chuyện buôn gái qua Tàu qua Nga làm điếm, những ổ karaoke và masage trá hình là gì? Đừng nói đó là tệ nạn do tư bản sinh ra. Các em (Bị) Dân Chửi hãy lục trí thông minh còn sót lại sau khi lấm bùn ngu muội của XHCI để nhớ là các em lớn rồi, đừng có đổ lỗi cho ai về những tệ nạn mà hãy tự sửa lấy đi! Đừng có treo gỉai thường xúi dân đi bắt cướp, đó là chuyện của cảnh sát XHCN phải làm. Làm không được thì hãy cút xéo đi!

  Vui gì ngày 30/4? Vui gì cái ngày mà bọn dối trá tàn bạo dùng vũ lực đánh chiếm một miền Nam có văn hoá dù bị chiến tranh tàn phá, bị bọn dối trá khủng bố tàn hại và gọi đó là giải phóng? Lịch sử đã từng xảy ra chuyện một dân tộc kém văn hoá nhưng giỏi về chiến tranh như Mông Cổ chiến thắng triều đại Tống suy yếu rồi cai trị Hán tộc có văn hoá và văn minh cao hơn. Nhưng cuối cùng Hán tộc với nền văn hóa cao hơn lại đồng hoá lại bọn Mông Cổ man rợ. Các em (Bị) Dân Chửi, đây là bài homework để các em tập làm văn, dùng critical thinking bức phá "chính sử" để trả lời câu hỏi sau:"hãy tìm những ví dụ cho thấy văn hóa XHCN (nếu có) đã và đang sao chép văn hoá VNCH?" Đừng lấy chuyện dân XHCN thích Chế Linh hay nhạc sến ra làm ví dụ nhe!
  vksg

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 08:01
  *** Từ trước tới nay CSVN vẫn thường huyênh hoang tuyên bố là “đánh thắng Mỹ” bây giờ chính báo “lề đảng” cũng thừa nhận sau khi bắt tay đuợc với Tầu cộng, Mỹ đã rút cầu để VNCH sụp đổ từ từ, chứ chẳng phải là “định cao trí tuệ loài người” và quân đội anh hùng đánh thắng được Mỹ, và VNCH. Mấy CAM hãy vào link dưới đây trên báo lề đảng mà đọc, để từ nay đừng bố láo khoe khoang là thắng Mỹ-” Nguỵ” nữa nhé.

  > http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/118995/su-kien-1975-va-hoc-thuyet-sup-do-tu-tu.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 10:33
  VNCH thì chẳng có gì để mà "huênh hoang". Khố thế nên cứ phải "ghen tỵ" với CS mãi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.05.2013 09:41
  VNCH là chính thể bù nhìn, rệu rã và đã thuộc về quá khứ. Nói dai nói dài làm gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 02:54
  Các nước trong khu vực thì đang tự hào về những thành tựu kinh tế và khoa học trong thời gian gần đây. Nhưng CHXHCN Việt Nam không có những thứ đó để tự hào, mà cứ ru ngủ người dân bằng những chiến thắng ... gần 40 năm trước, cố thổi phồng hình ảnh Bộ đội cụ Hồ giản dị và kiên cường để che lấp đi hình ảnh những đồng chí X, Y và các công ty sân sau đang vơ vết tài sản của nước và của dân vào túi riêng. Và thả cửa cho báo chí trong nước nói về sex, scandal, đại gia, hàng hiệu sành điệu, như một liều thuốc ru ngủ (kiểu ngu để trị của thời thực dân) và cấm đoán mọi sự phản biện của người dân về chính trị, xã hội.

  VNCH thì chẳng có gì để mà "huênh hoang", "ghen tỵ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 02:05
  - VNCH thì chẳng có gì để mà "huênh hoang".

  *** Rõ ràng, những kẻ kiêu binh ăn mày dĩ vãng tanh mùi máu và đẫm mặn nước mắt đang ngày càng gây thêm thù, thêm oán…

  Nó đến lại như khoét sâu vào những nỗi đau của cả triệu triệu con người, vì nó mà con mất cha, vợ mất chồng, dân mất nước để cho một lũ chẳng một ngày xung phong cầm súng, chẳng một ngày đánh Pháp, đuổi Nhật, thậm chí cả chẳng một ngày “chống Mỹ xâm lược” bỗng dưng ăn trên ngồi chốc, làm vua hiểu dụ thần dân những điều vô lý, vô lẽ, vô luân… mà vẫn dám vỗ ngực xưng là cộng sản là “chủ tập thể” của đất đai, là không có tam tứ quyền phân lập, phân liệt gì xất …nào là “tao có quyền lãnh đạo tuyệt đối muôn năm đất nước này, là quân đội do tao dựng lập ra nên phải phục vụ tao! rằng…tao nhất định sẽ lên…thiên đường chxhcn ! Kẻ nào phản đối, tao cho vô tù hết! Nhà tù 30 tháng tư nào cũng được mở rộng để khoan hồng cho những tên cướp, giết, hiếp, nhưng cũng để rộng chỗ cho những người “thoái hóa” như Phương Uyên, Điếu Cày, Nguyễn tiến Trung…và tất cả những tên lưu manh trí thức, cơ hội chính trị…!

  *** Rõ ràng 30 tháng 4 không hề làm cho họ phải giật mình soi lại xem vì sao từ những giới trẻ như nhóm sinh viên luật đến lớp già như những trí thức, đảng viên lão thành lại ngày càng đông người ra mặt công khai lên tiếng phản đối mọi chủ trương đường lối phản nước hại dân của những đàn sâu phá hoại đất nước cực kỳ …

  *** Đến hôm nay, nhân ngày 30 tháng 4/2013, cũng nhân thể nhắc các bạn gần xa đọc lại trên to-hai.blogspot.com những gì mình đã tóm tắt lại ở trên mà tuyên bố rằng:

  Chính ngày 30 tháng 4 này là ngày đã giải phóng cho tôi, một công dân miền bắc, khỏi kiếp nô lệ một thứ triết học chính trị ngoại lai cực kỳ phản động và sẽ nguyền góp sức để sớm chôn vùi nó cùng với những kẻ sống bám vào nó trong những năm tháng còn lại của cuộc đời!

  http://to-hai.blogspot.com/2013/05/ngay-30nhat-ky-mo-lai-lan-thu-45-nhan.html

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 07:22
  Nếu Mỹ không thua đau trên chiến trường tại Việt Nam và chính trường quốc tế thì liệu Mỹ có bỏ Việt Nam , sau khi bỏ ra nhân mạng và tiền bạc vào Việt Nam , để nhận cái tiếng phải cuốn cờ rút khỏi Việt Nam , bỏ rơi đồng minh ?

  bởi: Dap loi Song Nui
  03.05.2013 07:13
  Nho VOA dang gium, cam on.

  @ Chân thành Vn,

  Nếu có theo dõi VOA, người ta luôn thấy vài người luôn tìm cách bôi bẩn "các bạn dân chủ", VNCH là lủ người hèn mạt, vô liêm sĩ và quyết "chống cộng đến khùng". Chúng tôi đã nhiều lần vạch ra rằng đây là chiêu bài hiểm độc và khá hửu hiệu của csVN trước va sau năm 75.

  Chúng tôi, đám dân chủ "bám theo bơ thừa, sửa cặn của Tư Bản giãy chết", chống csVN. Nhưng chúng tôi không chống những người Việt có lòng với dân tộc.

  Nói thật lòng, chúng tôi thật sự ngưỡng mộ những việc làm phi thường của các người dân thường đang đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do ở VN. Có sống ở VN sau 75, đã trãi qua ngục tù cs, không ai có thể chối bỏ điều này. Tôi muốn nói họ phi thường vì đã coi nhẹ sự an nguy của họ và của những người thân yêu nhất.

  Ho đang tranh đấu cho chánh nghĩa, cho dân Việt, sống oằn quại dưới chế độ thối nát, độc tài cộng sản. Chúng tôi đã có chung bầu nhiệt huyết, chung suy nghĩ, chung nổi ưu tư vê tiền đồ dân tộc thì việc chi chúng tôi phải "hòa hợp và hòa giải" với họ.

  Nếu đảng csVN thật lòng với chuyện "hòa hợp và hòa giải" thì đảng cs, ngay hom nay, nên hòa hợp và tôn trọng những người dân yêu nước này. Dang csVN phải trả tự do cho những nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam để chứng tỏ đảng cs thật sự muốn hòa hợp, hòa giải với dân tộc.

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 03:05
  Xin hỏi các bạn chế độ cộng sản nhà nước việt nam có phải là chế độ vong nô lệ thuộc bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng hay không ?

  bởi: Nguyễn Văn từ: Biên Hòa
  03.05.2013 02:13
  Ý nghĩ của bạn Trương Chi và các bạn trẻ khác đang ở VN đọc qua mà tôi cảm thấy tội nghiệp. Bạn lớn lên trong một chế độ bưng bít tất cả mọi thứ cho nên không hiểu biết nhiều về những diễn biến sư lịch sữ sự thật, chẳn khác chi nguời dân Bắc Triều Tiên mấy chục năm sống trong bức màn sắt của chế độ độc tài cộng sản, bị nhồi nhét vào đầu, chỉ biết có "đảng CS và lảnh tụ anh minh" được thiêu dệt.
  Hỏi bạn câu nầy nhé:
  -Hơn 3 triệu người rời bỏ quê hương ra đi bất kể hiểm nguy tính mạng điều đó chưa chứng tỏ được cái chế độ bạn đang sống là tốt hay xấu sao?
  -Ai vơ vét tài sản của dân, ai tham nhũng hối lộ sống trên xương máu của dân mình mấy chục năm nay mà bạn không thấy? Nếu bạn không phải là người mù thì tôi nghĩ đầu óc bạn có "Vấn đề" rồi. Tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ để kịp thời chửa bịnh.
  Quá khứ là những sự thật lịch sữ. Ai xấu ai tốt, ai sai ai đúng nên phơi bài cho hậu sanh biết. Khép lại làm gì? Bộ sợ người ta biết mình làm bậy nân muốn khép lại để chạy tội?
  Bạn nên tìm gặp những người hiểu biết và có tuổi để học hỏi thêm. Chúc bạn may mắn.
  Mỗi năm ngày 30-4 là ngày Quốc Hận. Cả nước hận đám người vong bản ngoại lai đem cái chủ thuyết CS vào tàn phá nước VN thân yêu của chúng ta, khiến cho hơn 3 triệu thanh niên 2 miền Nam-Bắc và hàng vạn đồng bào phải chết một cách oan uổng.
  -Cả nước hận bọn mafia đảng CSVN bán nước cho giặc Tàu.

  bởi: Trinh Huynh Binh Truc
  03.05.2013 00:36
  Ý DÂN MUỐN GÌ? (hợp theo Lòng dân Ý dân là Sống Thọ)
  "Lãnh đạo csViệt Nam hiện nay sợ theo Mỹ thì mất chế độ, theo Trung cộng thì mất nước, vậy có thể có phương án thứ ba đó là phải cải cách "chính trị" theo Ý DÂN LÀ Ý TRỜI ! thử xem sao?
  Lỡ thua rồi thì xem đây mà gở nè Thủ Tướng X ơi ! Hãy luôn nhớ LÒNG DÂN LÀ LÒNG TRỜI !!!
  Con đường ngắn nhứt để cứu nước cứu dân và cứu đảng: Công bố đã ký với Mỹ từ khi ban giao ? – 1995 (được xả cấm vận hay thời điểm nào thích hợp nhứt...):
  1) Đã cho Mỹ mướn dài hạn Vịnh Cam Ranh (vì Cam Ranh có quá nhiều “mắt thần” mà Mỹ cài lại , trước khi làm động tác giả rút quân 1973 (để dân Miền Nam có sống với CS mới biết CS ra sao?), mà Liên xô/Tầu cọng 37 năm nay rồi mà không cách chi mò ra để hóa giải và bịt mắt nó được đành bó tay, chớ 2 thằng đó không tốt gì đâu?)
  2) Cùng thời điểm : Đã ký cho Mỹ khai thác tài nguyên khoáng sản tới đâu hay tới đó trên quần đảo Trường Sa , những hòn đảo còn lại mà VN đang làm chủ quyền.
  Khi cờ hoa (50 ngôi sao) có mặt thường xuyên sáng ngời, thì các cái sao lẻ tẻ sẽ tắt ngấm hết.
  Có như vậy Hoa Kỳ mới mạnh dạng sắn tay áo lên làm nghĩa hiệp...cũng như ngày xưa đã từng giúp cho Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan, Philipine...Rồi sau đó từ từ gỡ cái gọng kìm và thòng lọng Tầu xuống được chứ !!!
  Đến lúc đó thì Mỹ và người Mỹ gốc Việt mới có tư cách và hội đủ điều kiện giúp cho Việt Nam thật sự có độc lập tự do hạnh phúc được.
  Chỉ có Nước Mỹ mới thực hiện được những gì trong bản tuyên ngôn 2-9 do ông Hồ đọc mà thôi.
  Và nên nhớ 38 năm rồi, dưới sự lãnh đạo của đảng-nhà nước csVN = Chưa có một Nhân tài nào "dám" xuất hiện, nếu có...cũng bị giết chết từ trong trứng nước??? Mà hiện giờ đảng-nhà cầm quyền đang âm thầm thực hiện theo ý Bắc kinh phải "hạ thủ" không nương tay với đồng bào mình ?
  Muốn trắc nghiệm thì đảng-nhà cầm quyền có dám "bỏ thăm" (lấy biểu quyết) xem dân VIỆT thích Tầu hay Mỹ ???

  Cũng có thể hôm nay đồng bào ta cùng với Quí vị Nhân sỹ Trí thức, các bậc Lãnh đạo Tinh thần 5 Tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, PGHH, Cao Đài chính thống ,Quí bạn Sinh viên Học sinh, Đồng bào Dân Oan, các Bloggers... hãy vùng lên giựt sập chế độ hiện hành đảng csVN bán nước này xuống, toàn dân cùng bầu chọn những người có tài có đức thành lập một chính quyền mới, thì may ra mới cứu được nước.
  Vì nước VN có một thể chế mới do toàn dân bỏ phiếu bầu lên qua "Trưng Cầu Dân Ý" với sự Giám sát và Công Nhận của Liên Hiệp Quốc, thì Tầu cộng không có lý do gì đòi nợ và những gì tầu cộng ký kết với csVN đều không còn giá trị nữa.(cứu nước trước, còn vấn đề khác thì toàn dân sẽ quyết định sau)

  Toàn dân trong nước có hành động đứng lên Đồng Lòng TẨY CHAY XÓA BỎ ĐCS, thì người Việt hải ngoại mới có lý do yểm trợ tiếp giúp tối đa về vật chất và tinh thần được. Đồng thời mới phá vỡ gọng kìm và cái thòng lọng của Bắc kinh đã kìm tỏa VN bấy lâu nay.
  Đồng thời Liên Hiệp Quốc cùng với Thông điệp mới của 8 nước (G8) hùng mạnh nhất thế giới "thật mạnh mẽ, rõ ràng, vừa cổ vũ các dân tộc còn bị áp bức đứng dậy đấu tranh không ngần ngại, vừa cảnh cáo rất nghiêm khắc mọi chế độ áp bức và đàn áp nhân dân."
  Khi đảng csVN có hành động đàn áp mạnh bạo với người dân, Quốc tế mới có lý do can thiệp ngay, vì người dân biểu tình chỉ có BIỄU NGỮ và cái miệng HÔ TO !!!! không có vũ khí
  Xin nhắc lại hiện nay đảng-chính quyền csVN đã thực hiện theo HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 được 4/5 (1990-2013) đoạn đường rồi, chỉ còn 7 năm nữa thôi
  CƠ HỘI NÀY! HÃY HÀNH ĐỘNG! ĐỪNG THƠ Ơ! VN ĐÃ MẤT LÂM SÀNG RỒI !!!

  bởi: tat bac chi từ: tay ninh
  03.05.2013 00:21
  Hãy về VN để tận mắt so sánh và kiểm chứng nhừng suy nghĩ của các bạn,chúng tôi vẫn mạnh dạn buôn bán,làm ăn,vẫn sáng sáng đi lễ nhà thờ,thậm chí dám cãi lộn với cán bộ nhà nước,có ai làm gì đâu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 01:41
  Công an trấn dẹp buổi Dã ngoại Nhân quyền, đánh đập người tham gia

  Lực lượng an ninh đã dùng vũ lực bắt giữ và đánh đập nhiều người khi họ phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền ở Sài Gòn

  Buổi dã ngoại ôn hòa để trao đổi kiến thức về nhân quyền đầu tiên tại Việt Nam sáng 5/5 theo lời kêu gọi của nhóm Công dân Tự do lan truyền trên mạng internet bị chính quyền cản trở, nhiều người tham gia bị lực lượng an ninh bắt giữ và hành hung.

  Riêng tại Sài Gòn, lực lượng an ninh đã dùng vũ lực bắt giữ và đánh đập nhiều người khi họ phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền cho những thành viên tham gia dã ngoại. Trong số những người bị hành hung và đưa về đồn công an có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng, và Vũ Quốc Anh.

  Đến chiều nay, 6/5 nhóm bạn trẻ tham gia buổi Dã ngoại Nhân quyền này tiếp tục bị đánh đập thô bạo tại trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn và bị cản trở không cho đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  http://www.voatiengviet.com/content/cong-an-tran-dep-buoi-da-ngoai-nhan-quyen-danh-dap-nguoi-tham-gia/1655367.html

  bởi: đặng văn vinh từ: Tây ninh
  03.05.2013 00:06
  gởi những người VN đang sống ở hải ngoại,
  Tôi sinh năm 1955,có nghĩa năm 1975 tôi cũng đã chuẩn bị tham gia quân đọi sài gòn,cha tôi là 1 phó đốc sự 1 quận ở Tâyninh,anh tôi là 1 SVSQ Thủ đúc,gia đình tôi theo đạo thiên chúa,như vậy,theo như suy nghĩ của các bạn,chắc chắn gia đình tôi sẽ bị đày đọa,
  Sự thật thì sau năm 1975,chúng tôi cũng bị làm khó dễ:không được theo học các trường đại học,không được tự do dến nhà thờ,cuộc sống bị theo dõi...Theo tôi đó chỉ là phản ứng bộc phát muốn trả thù của 1 số phần tử theo đóm ăn tàn lợi dụng mà thôi,bởi vì tiếp xúc với hầu hết những người ở ngoài bắc vào,không ai có thái độ đó.Thời gian sau nây từ 1980 trở đi,không còn tình trạng đó

  bởi: Dap loi Song Nui
  02.05.2013 23:52
  @ Chân thành Vn,

  Nếu có theo dõi VOA, người ta luôn thấy vài người luôn tìm cách bôi bẩn "các bạn dân chủ", VNCH là lủ người hèn mạt, vô liêm sĩ và quyết "chống cộng đến khùng". Chúng tôi đã nhiều lần vạch ra rằng đây là chiêu bài hiểm độc và khá hửu hiệu của csVN trước va sau năm 75.

  Chúng tôi, đám dân chủ "bám theo bơ thừa, sửa cặn của Tư Bản giãy chết", chống csVN. Nhưng chúng tôi không chống những người Việt có lòng với dân tộc.

  Nói thật lòng, chúng tôi thật sự ngưỡng mộ những việc làm phi thường của các người dân thường đang đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do ở VN. Có sống ở VN sau 75, đã trãi qua ngục tù cs, không ai có thể chối bỏ điều này. Tôi muốn nói họ phi thường vì đã coi nhẹ sự an nguy của họ và của những người thân yêu nhất.

  Ho đang tranh đấu cho chánh nghĩa, cho dân Việt, sống oằn quại dưới chế độ thối nát, độc tài cộng sản. Chúng tôi đã có chung bầu nhiệt huyết, chung suy nghĩ, chung nổi ưu tư vê tiền đồ dân tộc thì việc chi chúng tôi phải "hòa hợp và hòa giải" với họ.

  Nếu đảng csVN thật lòng với chuyện "hòa hợp và hòa giải", thì đảng cs nên hòa hợp và tôn trọng những người dân yêu nước này. Dang csVN phải trả tự do cho những nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam để chứng tỏ đảng cs thật sự muốn hòa hợp, hòa giải với dân tộc.

  bởi: changhiu từ: 100viet
  02.05.2013 20:40
  Thực chất chính phủ VNCH là một chính quyền do Pháp nặn ra, sau nầy chuyển giao cho Mỹ. Phần lớn các tướng lãnh đều do Pháp đào tạo và đã từng phục vụ cho quân đội Pháp. Như vậy không khác gì họ là những tay say cho bọn nước ngoài. Nguyễn Văn Thiệu, Ngyễn Cao Kỳ, Dương Văn Minh... là do Pháp đào tạo. Sau nầy Mỹ kế tục Pháp đứng sau lưng VNCH. Như vậy quá rõ ràng đây là một chính quyền tay sai mà ai ai cũng phải công nhận. Vậy thì đừng bao giờ lấy bọn tay sai, bán nước nầy ra để khóc hận, để hoài niệm về một chính thể do nước ngoài dựng lên. Những người luôn nhớ về chính thể nầy cũng chỉ là phường tay sai, bán nước mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 06:26
  - Như vậy quá rõ ràng đây là một chính quyền tay sai mà ai ai cũng phải công nhận.

  *** Tội nghiệp cho các anh, các anh cứ nói bậy để người ta có dịp vạch những xấu xa của ông Hồ & đảng csVN ra là một chính quyền tay sai mà ai ai cũng phải công nhận : Việt Nam có 2 ông chủ tịch nước, trong quá khứ đều được vinh hạnh do Pháp đào tạo.

  1/- Hồ Chí Minh chưa học hết lớp 7 viết, đơn : Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam .
  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  2/- chủ tịch Tôn Đức Thắng Năm1906, sau khi học XONG BẬC SƠ HỌC ở trường TIỂU HỌC Long Xuyên, Tôn Đức Thắng rời quê lên Sài Gòn.


  Sang Pháp làm lính phục vụ chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tôn Đức Thắng làm việc trên chiến hạm France, xưởng Arsenal, quân cảng Toulon.

  Bộ Quốc phòng đã triệu tập hàng trăm các sỹ quan thuộc các cơ quan của Bộ, các binh chủng và các quân khu đã từng được phía Trung Quốc đào tạo qua các thế hệ cho cuộc gặp gỡ mang tính kỷ niệm này hôm thứ Bảy ngày 28/7.

  Chủ trì buổi gặp mặt là Đại tướng Phùng Quang Thanh, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội đồng thời là ủy viên trung Đảng.

  Ngoài ra buổi họp mặt còn có sự tham dự của ít nhất ba ủy viên trung Đảng khác, bao gồm hai thứ trưởng là Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trung tướng Mai Quang Phấn, người phó của ông Lịch tại Tổng cục chính trị.
  Vài chục tướng tá chế độ chxhcnVN.

  Mục đích của cuộc hội ngộ này, theo Thông tấn xã Việt Nam, là ‘DỊP THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN sự giúp đỡ của Trung Quốc đã ‘ĐÀO TẠO CÁN BỘ’ cho QUÂN ĐỘI Việt Nam, đồng thời ‘biểu dương’ các SĨ QUAN từng được Trung Quốc ĐÀO TẠO.
  *** Quân đội ND VN đã được Trung Quốc khéo dậy thật!
  *** Ân tình này trả sao cho vừa! Quân tử Nho Giáo thế thì chê vào chỗ nào được?

  *** 1970: Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và tay sai Lê Duẩn do Tầu đào tạo :

  - Lê Duẩn: Chúng tôi CỐ GẮNG HẾT MÌNH để làm tốt công việc. Chúng tôi có thể làm tốt công việc bởi vì chúng tôi nghe theo BA SỰ CHỈ DẪN của Mao Chủ tịch CHỈ THỊ cho chúng tôi trong quá khứ: đầu tiên, không sợ hãi, chúng ta không nên sợ kẻ thù; thứ hai, chúng ta nên đập nát kẻ thù ra thành từng mảnh; thứ ba, chúng ta nên chiến đấu một cuộc chiến kéo dài.

  *** Mao Trạch Đông: Vâng, một cuộc chiến tranh kéo dài. Các ông nên chuẩn bị chống lại một cuộc chiến kéo dài, nhưng nó không tốt hơn nếu chiến tranh rút ngắn hay sao?

  Lê Duẩn: Chúng tôi, người Việt Nam luôn giữ mối giao hảo tuyệt vời của Mao Chủ tịch trong TÂM TRÍ chúng tôi. Suốt chín năm kháng chiến chống Pháp, nếu không có sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Mao Chủ tịch, CHÚNG TÔI KHÔNG THẾ NÀO GIÀNH CHIẾN THẮNG. Tại sao chúng tôi giữ lập trường kiên định chiến đấu một cuộc chiến tranh kéo dài, đặc biệt chiến đấu trong một cuộc chiến kéo dài ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám chiến đấu một cuộc chiến kéo dài? Chủ yếu là vì chúng tôi PHỤ THUỘC vào những việc làm của Mao Chủ tịch.

  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [những lời GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.
  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [những LỜI GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.
  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29

  bởi: Thành Tuấn từ: Sài Gòn
  02.05.2013 18:43
  Bộ đội vào tháng 4/75 và họ tin là họ giải thoát dân chúng miền Nam khỏi đói nghèo lầm than vì gọng kềm của Mỹ Ngụy, chỉ vài ngày sau họ hiểu rõ là họ đã nhầm hay chính xác hơn là họ bị lừa bịp. Kể từ đó họ không còn tin tưởng vào chính quyền CS nhưng họ vẫn chịu khuất phục để được yên thân vì sau 1 cuộc chiến ai mà chẳng muốn yên thân? Thế nhưng những tay chóp bu CS đã muốn dừng bàn táy đẫm máu chưa? Câu trả lời là chưa vì hàng trăm ngàn người đã nằm xuống trong những trại tù được gọi bằng cái tên hoa mỹ "trại cải tạo" và bao nhiêu người bỏ mạng trên biển sau cái ngày hòa bình thống nhất kia? Họ kêu gọi hòa giải nhưng họ đã làm gì để hòa giải? Họ chẳng làm gì cả họ chỉ cố củng cố quyền lực, cố đục khoét tài nguyên đất nước bóc lột sức lao động. Cái liên minh công nông ngày xưa thì ngày nay người nông dân mất đất, người công nhân nhận đồng lương rẻ mạt. Khi VN xuất khảu gạo nhất nhì thế giới thì người nông dân càng nghèo đi, khi nền kinh tế VN tăng trưởng thì người công nhân càng còm cõi ốm yếu với đồng lương rẻ mạt. Sức mạnh đoàn kết Công Nông ngày xưa thì ngày nay chỉ được coi như là 1 đám dân đen với dân trí thấp chưa đủ nhận thức để được hưởng quyền biểu tình, quyền con người... Tóm lại chính quyền CS ngày nay hay ngày xưa đều hoàn giống nhau đó là khả năng lừa đối siêu đẳng. Ngày xưa nhẹ dạ cả tin nên nhiều người đã theo CS, ngày nay không tin nữa nhưng vì cường quyền bạo lực của chính quyền CS cho nên người dân sợ hãi không dám đấu tranh và cam chịu để được yên thân. Sợ hãi thì vô hạn nhưng chịu đựng là có giới hạn, chính vì hiểu sự giới hạn của chịu đựng nên chính quyền CS đã phải mềm mỏng hơn, nhượng bộ chút ít để người dân thỏa mãn nhưng sự tính toán kia sẽ đưa đến kết quả gì thì cái chính quyền CS độc tài hiểu rõ hơn ai hết. Ngày tàn của chế độ sẽ đến và người dân VN sẽ tranh đấu để kiến tạo một chế độ mới tốt đẹp hơn. Có thể cái dấu chấm hết của chế độ CS trên trái đất này sẽ mang tên VN, chính xác khi nào thì chưa ai biết nhưng chắc chắn sẽ đến trong 1 tương lai gần

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 18:05
  Hòa hơp hòa giải sẽ không bao giờ thành công lý do đơn giản là đảng cs luôn dùng tất cả mọi cách, tất cả phương tiện để phá hoại việc này, lịch sử đến nay đã cho thấy rõ.

  bởi: TruongChi từ: Can tho
  02.05.2013 16:45
  Xin chào tất cả người Việt nam!
  Tôi sinh năm 1972. Hiện sống tại Việt nam.
  Tôi có may mắn không tham gia vào cuộc chiến "Người việt chống lại người Việt". Nhưng tôi có đọc nhiều những chia sẽ của các bác ở Hải ngoại. Tôi xin đưa ra một số ý kiến như sau:
  1/Dân tộc Việt nam là dân tộc anh hùng-Dám đứng lên chống lại những gì mình cho là sai! Vậy thì lúc đó, tại sao các bác không ở lại để chống lại những gì các bác cho là sai? các bác quá HÈN? Các bác có phải là người Việt nam hay không???
  2/Tất cả mọi chế độ đều có mặt đúng mặt sai, đều có tham nhũng, đều có bất công... Nhưng tôi nghĩ nếu chế độ Vnch tốt hơn, các bác ANH HÙNG hơn, thì chưa có ngày 30/04/1975 (mà ngày đó phải là ngày khác). Tóm lại bất cứ chế độ nào cũng sẽ có ngày diệt vong (sẽ được thay bằng chế độ khác tốt hơn). Vnch chắc chắn sẽ diệt vong vì có những người hèn nhát, tham lam, sợ chết như các bác!!!
  3/Khi còn ở Việt nam, các bác đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc Việt nam??? Hay các bác chỉ sống trên thân xác của những người lính Vnch đã ngã xuống ở chiến trận? Rồi đến khi chính quyền Vnch chuẩn bị thất thủ, mỗi bác vội vơ vét tài sản của mình (tài sản của đất nước) bay cao chạy xa!?!?!?
  Bao lâu rồi các bác chưa về Việt nam? những thông tin từ Việt nam các bác nhận từ đâu? Hãy thử về Việt nam một lần, để các bác có cảm nhận tốt hơn về đất nước, con người, xã hội hiện tại của Việt nam.
  XIN HÃY KHÉP LẠI QUÁ KHỨ TIẾN TỚI TƯƠNG LAI TƯƠI ĐẸP HƠN!!!

  Trả lời

  bởi: Nguyễn Chương từ: vn
  03.05.2013 14:55
  "Vnch chắc chắn sẽ diệt vong vì có những người hèn nhát, tham lam, sợ chết như các bác!!!"
  "Rồi đến khi chính quyền Vnch chuẩn bị thất thủ, mỗi bác vội vơ vét tài sản của mình (tài sản của đất nước) bay cao chạy xa!?!?!?"
  Cực đoan là phá hoại!!!!!
  Trả lời

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  03.05.2013 12:28
  Trích :1/Dân tộc Việt nam là dân tộc anh hùng-Dám đứng lên chống lại những gì mình cho là sai! Vậy thì lúc đó, tại sao các bác không ở lại để chống lại những gì các bác cho là sai? các bác quá HÈN? Hết trích .

  Trong quá khứ các bác quá Hèn ? Nếu là ( tôi Trương Chi Cần Thơ ) là tử tiết như 5 ông Tướng vùng 4 Cần Thơ rồi ?
  Còn hiện tại thì bà Buì Hằng biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm HS/TS thì bị đưa vào trại giáo dục ? Cô Hoàng Vi chỉ đi xem VC xử án thì bị công an đem về đồn lột quần để xét chim và móc chim ? Vậy Trương Chi có dám phản đối những việc làm đó cuả công an hay không ?

  Trích : 2/ Tóm lại bất cứ chế độ nào cũng sẽ có ngày diệt vong (sẽ được thay bằng chế độ khác tốt hơn). Vnch chắc chắn sẽ diệt vong vì có những người hèn nhát, tham lam, sợ chết như các bác!!! Hết trích .

  Còn nhưTrương Chi tôi đây mới là anh hùng nước Việt có một không hai , không sợ chết mà cũng không hèn như TBT Nguyễn Phú Trọng điển hình trước năm 75 ngư dân VN chưa từng bị ai bắt và bắn giết ở vùng biển HS/TS ? Còn như hiện nay thì ngư dân ta bị bắn giết mà Nguyễn Phú Trọng thì quá hèn nên mới không dám lên tiếng , vậy Trương Chi có dám đứng lên chống lại những gì mà Trương Chi cho là sai hay không ?

  Trich :3/ Khi còn ở Việt nam, các bác đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc Việt nam??? Hết trích :

  Đóng góp bằng xương máu cuả mình nên nhân dân Miền Nam mới được tự do dân chủ từ năm 1954 tới 1975 ?
  Vậy Khi còn ở Việt nam, thì Trương Chi đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc Việt nam??? Trong khi VN không có tự do và dân chủ mà nhân dân mơ ước cònTrương Chi là một anh hùng không sợ chết mà để cho đất nước không có tự do dân chủ thì không thấy nhục hay sao ? Thật là tức cười đã không có tự do dân chủ thì làm sao có tương lai tươi đẹp được đây , thật là quá ngông cuồn ?


  Trả lời

  bởi: Nguoi que từ: tp hcm
  04.05.2013 07:36
  Gửi tiêu cà mau, chú mày ở HK tưởng tượng ra ở VN không có tự do, đúng là VN không có tự do cho cho nhửng kẻ phá bỉnh, chuyên chửi đổng, bịa đặt, vu khống,càn quấy còn những ai muốn làm ăn, học hành, vui chơi, đi lễ nhà thờ, thờ cúng cha ông ai cấm.
  Trả lời

  bởi: Bob Bui từ: USA
  03.05.2013 06:21
  Kho oi la kho! CS cuop dat va tai san cu gia dinh ong Doan Van Vuon ngoai bac la sao? Dan oan khap ca nuoc VN tu dau ra? Thoi buoi nay chi co thang kho moi khong biet gi.

  CS thang vi nho bao luc va su lua doi. Chang hay ho gi dau. Dat nuoc VN thoi thop la nho su vien tro cua than nhan Viet kieu gui ve diup do. Tu luc tu cuong o cho nao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 06:09
  @ Trương Chi CT.
  Bạn sinh năm 1972, tôi nghĩ khi chiến tranh bạn đang ngậm vú mạ. Tại sao người ta chống cs thì bạn nên nhìn tìm xem lý do coi. không khó đâu bạn ạ !.
  Nghe giọng điệu của bạn tôi biết gia đình bạn cũng nằm trong Ban " giải phóng mặt bằng " rồi. Bạn nghĩ thử coi , nếu không có nga Tàu không có chư hầu Sô Viết thì liệu cs miền bắc có thắng được miền nam hay không? và ngày xưa có một bọn người ăn cơm quốc gia thờ ma cs và bây giờ họ đẵ sáng mắt ra rồi. Bạn thuộc loại hậu sanh nên không hiểu được trước 1975 , nhưng bạn chỉ cần nhìn vào Nam và Bắc Hàn thì bạn sẽ hiểu. Nếu bạn thấy được nền chính trị của các nước mà VN thường hay chửi bới, thì bạn sẽ biết được nền chánh trị của csvn nó như thế nào và tài cán ra sao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 04:09
  Lại một kiểu nói theo sử viết lại nữa. Kiểu đó ca mãi mà đòi hòa giãi cái gì, đúng không?
  TQ họ khéo chọn tuyên truyền viên đấy chứ. Cái trò thọc gậy bánh xe này vậy mà có hiệu quả lắm chứ chẳng chơi đâu.
  Trả lời

  bởi: 38 năm sống giửa bầy ác ú
  03.05.2013 03:14
  Bao lâu rồi các bác chưa về Việt nam? những thông tin từ Việt nam các bác nhận từ đâu? Hãy thử về Việt nam một lần, để các bác có cảm nhận tốt hơn về đất nước, con người, xã hội hiện tại của Việt nam.....đừng nhình và khen tấm mặt nạ đội lốt thánh thần chúa phật bên ngoài của cộng sản mà hãy tìm hiểu thật kỷ để biết bộ mặt thật của ác quỷ cộng sản và tấm lòng sâu độc nham hiểm của chúng với những âm mưu cực độc với muôn triệu bẩy sập của chúng trên đất nước vn
  Trả lời

  bởi: LS Nguyễn Văn Đài từ: Hà Nội
  02.05.2013 23:42
  @,-TruongChi từ: Can tho............. Bao lâu rồi các bác chưa về Việt nam? những thông tin từ Việt nam các bác nhận từ đâu? Hãy thử về Việt nam một lần, để các bác có cảm nhận tốt hơn về đất nước, con người, xã hội hiện tại của Việt nam.

  *** Người sinh sống tại Hà Nội, VN từ thủa ấu thơ đây.

  Từ nhỏ cho đến năm mười chín tuổi, mỗi dịp 30-4 tôi thực sự vui mừng và tự hào bởi đó là ngày chiến thắng và thống nhất của đất nước. Việt Nam đã chiến thắng cường quốc số một thế giới về quân sự và kinh tế.

  Cuối năm 1989, tôi có cơ hội được sang CHDC Đức (cũ) và được chứng kiến người dân Đông Đức lật đổ chế độ cộng sản để thống nhất với chế độ tư bản, dân chủ ở Tây Đức. Tôi lại có dịp may mắn được sang Tây Berlin để xem cuộc sống sung túc và tự do của chế độ tư bản, dân chủ. Và tôi hiểu tại sao người dân Đông Đức đã không cam chịu sống dưới sự cai trị độc đoán, phi lý, lạc hậu của chế độ cộng sản.

  Cùng thời điểm đó, tất cả người dân các nước Đông Âu đã vùng lên đập tan sự cai trị của các chế độ cộng sản. Và họ đã xây dựng lại từ đầu chế độ tư bản, dân chủ. Cho đến nay, tất cả các nước Đông Âu, người dân đều có cuộc sống sung túc và hạnh phúc trong một chế độ chính trị tự do và dân chủ mà không có sự cai trị của chế độ cộng sản.

  Hoài nghi, nuối tiếc

  Cuối năm 1990, tôi trở lại Việt Nam, kể từ đó cứ mỗi dịp 30-4, tôi không còn cảm xúc vui mừng, mà thay vào đó là sự hoài nghi và nuối tiếc.

  Năm 2001 và 2003, tôi có dịp được sang thăm Hàn Quốc và thấy đó là một quốc gia hùng mạnh về kinh tế và quân sự. Ở đó không bao giờ có sự hiện diện và tồn tại của đảng cộng sản. Trong khi đó, Bắc Triều Tiên dưới sự cai trị độc đoán và tàn bạo của chế độ cộng sản. Mỗi năm có cả trăm ngàn người chết đói mặc dù họ đã nhận được sự giúp đỡ to lớn từ Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế. Tôi cảm thấy buồn và nối tiếc cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

  Nhìn lại Việt Nam chúng ta, sau ngày 30-4-1975, trong chế độ quan liêu bao cấp, ngăn sông cấm chợ, nhân dân phải chịu đói khổ, lầm than. Khi tiến hành công cuộc đổi mới, kinh tế có phát triển, đời sống người dân khấm khá hơn, đủ ăn, đủ mặc, có được phương tiện sinh hoạt và đi lại hiện đại. Nhưng tham nhũng đã trở thành quốc nạn, thành giặc nội xâm của dân tộc. Sự suy thoái đạo đức và lối sống diễn ra một cách toàn diện, trên mọi phương diện của đời sống xã hội từ giáo dục, y tế, ngành tư pháp, cơ quan hành chính,... và trên mọi cấp độ từ trung ương đến địa phương.

  Nhiều người trong chúng ta đã từng chứng kiến cảnh doanh nghiệp, quan chức chính quyền, các lực lượng vũ trang và xã hội đen hợp sức với nhau để cưỡng chế người nông dân lấy đi tư liệu sản xuất quan trọng nhất của họ là ruộng đất. Biết bao người dân vô tội khi bước vào đồn công an thì khỏe mạnh, nhưng chỉ ít giờ sau, họ chỉ còn là một cái xác không hồn. Và còn biết bao nhiêu những người dũng cảm đứng lên đấu tranh đòi quyền tự do, dân chủ đã bị sách nhiễu, đánh đập, và bị cầm tù. Thật sự đau lòng và xót xa.

  Giờ đây, mọi người lại hỏi tôi “anh nghĩ và có cảm xúc như thế nào về ngày 30-4?”

  Tôi trả lời: Một chế độ dân chủ và văn minh đã thua một chế độ độc đảng toàn trị và lạc hậu. Cái ác đã chiến thắng. Còn cảm xúc thì buồn và nuối tiếc cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa, bởi tôi và rất nhiều người đều cho rằng nếu ngày 30-4-1975, bên chiến thắng là Việt Nam Cộng Hòa thì giờ đây trong khu vực châu Á, Việt Nam có thể chỉ thua duy nhất Nhật Bản về kinh tế, còn chắc chắn sẽ ngang bằng hoặc hơn Hàn Quốc về cả kinh tế và quân sự.

  LS Nguyễn Văn Đài

  Gửi tới BBC từ Hà Nội
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:02
  LS Nguyễn Văn Đài toàn nói chuyện không tưởng. Trước đây tôi đã từng nói trên diễn đàn này là nếu VNCH thắng cuộc thì có thể kinh tế VN đỡ tồi tệ hơn (nhưng bây giờ tôi nghĩ là chỉ tốt hơn trong giai đoạn đầu thôi). Tuy nhiên, bảo VNCH thắng cuộc chẳng khác gì bảo con vịt bay lên mặt trăng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 22:10
  Các bác không chống lại vì các bác không muốn thấy cảnh đổ máu tiếp tục. Cháu không được tiếp cận thông tin đa chiều nên ý kiến khá là đơn giản theo bài bản được giáo dục.

  Có một số nhanh chân chạy trước có thể là họ cơ hội cầu an. Có kẻ chạy trước vì họ hiểu rõ thế nào Cộng Sản qua các chính sách của CS miền Bắc và nằm vùng miền Nam và qua các nước CS khác trên thế giới. Họ phải ra đi để còn tồn tại mà giữ cái chất KHÔNG CS cho các thế hệ VN sau này. Như tình hình hiện nay họ là linh hồn của tiếng nói vì tự do dân chủ nhân quyền cho VN đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 20:32
  Ngày nào chế độ độc tài tham nhũng còn ngự trị trên đất nước, ngày đó tương lai VN chỉ u tối thê thảm hơn.
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Việt Nam
  02.05.2013 18:06
  Rất mong người Việt hải ngoại hiểu cho người Việt trong nước, người Việt trong nước cũng ít có người hiểu biết đến nỗi như (Trương Chi). Nghe qua những gì (Trương Chi) nói, người hiểu biết vừa phải cũng đủ biết (TC) không chỉ đui điếc mà hiểu biết, nhân cách không thuộc về con người. Rất mong quý vị thương hại cho (TC) và xin quý vị đừng buồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 17:53
  Mình chỉ biết đồng chí X từng nói với nước ngoài là người dân chúng tôi dân trí còn kém.. bla bla, Ex TT Phan văn Khải đã than với công ty Microsoft là nước tôi còn nghèo lắm ... bla bla, chứ chưa từng nghe quan chức nào nói người dân VN anh hùng. Chỉ biết đảng nhìn đâu cũng ra bọn "phản động", "diễn biến hòa bình", "suy thoái đạo đức" chứ có thấy anh hùng nào đâu?
  Trả lời

  bởi: từ: Sài Gòn
  02.05.2013 17:48
  Gởi Trương chi ,
  Chắc chắn 1 điều TC là CS chánh tông đang hưởng bổng lộc của CS , biết bao Việt kiều ở nước ngoài về VN rồi không cần TC kêu gọi , nầy nhé : xuống đến sân bay TSN là phải lót tay vài chục đô , về nơi ở đăng ký tạm trú cũng ...vài chục đô , ra đường thì coi chừng bị giựt đồ , chôm chỉa ! có thưa chính quyền CS cũng như không ! , đừng tin vào báo chí của CS , có hàng ngàn vụ cướp giật chỉ 1 vụ phá được thì báo chí CS rêu rao ca ngợi om sòm , cướp giật , xì ke , ma túy tràn lan ! 38 năm " giải phóng " đất nước còn tệ hơn miền nam trước 1975 !!! hồi mới chiếm được miền nam hể có vụ thanh niên quậy phá , cướp bóc ...thì bao giờ CS cũng nói : " tàn dư của chế độ củ để lại " còn bây giờ : cướp bóc , xì ke từ đâu ra ? gốc vẩn là Hải Phòng , Nghệ an , Hà nội ..v.v tuổi đời phần đông dưới 38 tuổi , vậy đây là gì ? chắc chắn là thành tích của " chế độ mới CS " tạo ra , đói nghèo , bất công , tàn bạo , tham nhũng , hối lộ ...tràn lan , ra ngoài đường thì CSGT cộng sản là những tên cướp ngày trắng trợn , ở phường xã thì khi dân có việc đi đến xin giấy tờ thì hoạch hẹ , làm khó dể để dân lòi tiền ra , vấn đề chính trị thì mị dân , ngu dân đàn áp đủ thứ ! đúng là " đừng nghe những gì CS nói ..." và bây giờ một CS trương chi ở cần thơ lại dụ " các bác Việt Kiều " về quê hương để " khép lại quá khứ ....để xẻ thịt chứ tiến đến tương lai cái nổi gì ?!!" Câm mồm nhé !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 06:44
  Cộng Sản sợ nhất là SỰ THẬT !

  Cám ơn bạn đã nói ra SỰ THẬT.

  bởi: nguyen van quy từ: tra vinh
  02.05.2013 15:42
  bo doi cs danh vao Sai Gon ho mang trongminh tinh than la cuu dong bao mien nam ruot thit , con cac chu cac bac VNCH thi danh vi li tuong gi, cu the bo doi cs vao den sai gon ho vo cung ngac nhien mien nam dau kho la the nay ha?! thay chua bac Ng Van Thieu tung noi ma ! thoi cac bac dung buon han nua! ngay mai troi lai sang thoi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 10:05
  Người CSVN gọi sự cưỡng chiếm miền Nam bằng bạo lực, qua tuyên truyền và lừa dối, là thống nhất.
  Người khôn không ai hơi sức đâu mà giận người dưng. Họ chán ngán các ông, những người bất tài và vô phúc, ăn hại , ác với dân, hèn với giặc, bán nước nước cho Tầu.
  - Chính các ông là người căm thù: bài hát của các ông đẫm máu và đầy thù hằn: “Cờ in máu chiến thắng…Đường vinh quang xây xác quân thù… Từ bao lâu ta nuốt căm hờn.”

  *** Ở trong Nam, trước 1975, có những câu hát:” Người ơi, nước Nam của người VN, vì đâu, vhieens tranh để lòng nát tan…Về nơi đây chung xây đắp quê hương, và nơi nơi vui câu hát yêu thương.”
  Các ông xâm chiếm được đất Nam nhưng các ông đã chia rẽ dân tộc ta, giữa Nam và Bắc, giữa giai cấp, giữa trong đảng và ngoài đảng.
  Các ông viết “thống nhất đất nước”, thưa các ông, dân tộc không thống nhất, bằng chứng ngay trước mắt là các ông đang kêu gọi người Việt kiều đừng “hận thù”.

  30 tháng tư là ngày đau khổ của một phần nửa người dân trong nước. Cái sướng của người Bắc, mua bằng máu và đặt lên cái khổ của người Nam thì dân Việt nam làm sao thống nhất được!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 02:13
  Lại chiêu bài "cưỡng chiếm", "xâm lược" nhằm lừa dối thiên hạ. Nếu đa số dân MN theo VNCH thì bây giờ VNCH vẫn tồn tại bởi vì dân MN cũng là người VN mà người VN thì có truyền thống chống xâm lược.

  Miền Nam VN không hề kích động chiến tranh, không hề dùng học đường hay bất kỳ phương tiện giáo dục nào để dạy con em thiều nhi lòng căm thù cộng sàn. Sách giáo dục miền Nam bao giờ cũng dạy…người trong một nước, phải thương nhau cùng…
  *** Còn giáo dục miền Bắc ra sao? Tự các bạn trã lời…

  Miền Nam có hô hào, gây chiến đâu? Chiến tranh chiến đấu chống cs, chỉ là tự vệ, không chấp nhận cs cai trị miền Nam. cs Bắc Việt nghe lời xúi dục ngoại bang, mang súng đạn Nga Tàu, gài người, rầm rộ tấn công miền Nam,nếu không, Mỹ làm gì có dịp nhảy vô miền Nam làm…hiệp sỉ?

  Sau cái thời cs đã chiếm được miền Nam, toàn dân bị đói, bị dạy…láo, bị kìm kẹp tới bến. Chết trên kinh tế mới, chết trên nông trường đầy bom đạn, chết bệnh ngặt nghèo không thuốc chửa trị, chết non vì thiếu dinh dưỡng…
  Ai cũng muốn tìm đường…vọt, né cs. Đại đa số bị bắt, bị tù, bị hãm hiếp, bị cướp, bị chết trôi, chết mất xác…

  Cả thế giới rung động, ngậm ngùi cho số phận người dân Việt dưới bàn tay sắt máu của cộng sản, cùng nhau ra tay tế độ bằng mọi phương tiện.

  CS bị lên án là tội ác đối với nhân loại trên toàn thế giới.

  Dân tộc VN không cần phải ai đó… "hòa hợp" hòa giải. Chỉ cần nhà nước csVN tuyên bố từ bỏ chủ nghỉa cs, đảng csVN đổi tên, chấp nhận cạnh tranh đa đảng. Tội lỗi của họ đối với dân tộc từ khi lập đảng đến nay, chắc chắn sẽ được toàn dân xí xoá. Dân Việt có tự do, hạnh phúc, rất là…mau quên, vị tha. Thù hận cá nhân sẽ bị phỉ nhổ…

  Xưa nay, csVN chỉ toàn là….tự sướng với nhau, người dân VN yêu thích tự do thật sự, chưa có ai bầu cho cs được độc quyền, thay phiên nhau cầm quyền cai trị đất nước VN cả…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 23:19
  Lại chiêu bài "cưỡng chiếm", "xâm lược" nhằm lừa dối thiên hạ. Nếu đa số dân MN theo VNCH thì bây giờ VNCH vẫn tồn tại bởi vì dân MN cũng là người VN mà người VN thì có truyền thống chống xâm lược.

  bởi: Trần Cương từ: Quảng Nam
  02.05.2013 14:33
  Hay ho gì mà tổ chức ngày quốc hận, vì sao VNCH thua ? tiền bạc nhiều, vũ khí mạnh, quân đông, lực lượng hùng hậu oai phong lắm, được Hoa kỳ trang bị đến tận răng. đơn giản là nó không chính nghĩa, ai nói chinh thể trước 1975 là tôn trọng dân chủ, không tàn ác, không tham nhũng, tham ô. Tôi là người từng sống trong chính thể đó, bốn người thân Tôi đi lính và đã chết, có 2 người chết tháng 6 - 1974 nhưng đến tháng 3- 1975 vẫn chưa nhận được tiền tử tuất vì không chịu đưa hối lộ, Làng tôi có ai theo cộng sản đâu, mà nhiều người cũng bị tra điện, cho uống nước xà phòng, bị nã pháo nhầm của quân đội VNCH. ai làm mất Hoàng sa, có phải Mỹ bán đứng Trung cọng không, vậy thì bửa nay dám tin Mỹ để chống lại Trung cọng không, Còn nưa vì sao nhiều người Dân sống trong lòng VNCH mà họ theo cọng sản, nên thua là phải đáng lẽ thua sớm nữa kia các chiến hữu ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 06:56
  Dân Quảng Nam 90% là Việt Cộng nòi,phân trần gì nữa ? Không tin hỏi đồng chí Nhô thì biết, nếu có thể ghé Ngã Tư Bẩy Hiền có gần 1 làng người Quản Nam nằm vùng tại đó từ trước năm 1975.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.05.2013 09:44
  Chính thể VNCH là đám ăn bám chứ "phú quý sinh lễ nghĩa gì".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 02:21
  Thế thì có thể nói MB "xâm lược" MN không?

  Bị kìm kẹp đoi rách thì "xâm lược" MN, tại sao không, người ta thường nói : phú quý sinh lễ nghĩa, bần cùng sinh đạo tặc đấy ban ạ !

  *** Cái áo bông sột soạt em ạ, cái áo bông mẹ may cho anh mặc đến trường trong ngày mùa đông buốt giá, vừa đi vừa sột soạt. Anh là “cán sự” văn hồi phổ thông, chả hiểu sao gọi là thế.

  *** Anh đi thu bài của bạn bè nộp cho thày, có thế thôi, gọi là cán sự. Hôm ấy đi khắp lớp, vừa đi vừa sột soạt, cả lớp cười bò, ngượng thật. Mẹ được lão bộ đội già tặng mẹ sấp vải lính, chắc hắn định "cưa” người mẹ nguyện suốt đời ở giá nuôi anh. Mẹ may cái vỏ áo bông mà không có bông.

  *** Trong đó mẹ nhét đầy báo Nhân dân, Hà nội mới. Chắc ngày ấy chỉ có 2 tờ thế thôi em giai nhỉ.”

  *** Mời bấm vào đây xem cho sáng mắt, các bạn cận thị hoặc viễn thị không cần phải đeo kính >; http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/584211/Hoat-dong-mua-ban-thoi-bao-cap-qua-ảnh-tpol.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 10:36
  Thế thì có thể nói MB "xâm lược" MN không?
  Trả lời

  bởi: NVT
  03.05.2013 21:53
  Bạn nói rất đúng! Điển hình là USA đã nổ súng giết cả làng người dân lành ở Sơn Mỹ,VNCH bắt giam, tra tấn, giết hàng vạn người ở Côn đảo, phú quốc, Phú lợi... Mỹ dội bom B52 giết cả phố ở Khâm thiên, vùi bom bác sỹ, bệnh nhân ở Bệnh viên Bạch Mai, chợ Vân đình, phá Nhà thờ Đồng Hới...
  Và ai cho Đài loan chiếm đảo Ba bình - đảo to nhất có nước ngọt ở TS, bãi Bàn than vào 1956> đó chính là VNCH.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Chương từ: vn
  03.05.2013 14:59
  "Tôi là người từng sống trong chính thể đó". Hãy nói chuyện đàng hoàng với tôi. Nguyễn Chương on Facebook
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 04:12
  Thì hay ho hay không cũng là chuyện của người ta, anh có mất cọng lông nào đâu mà anh phải "sủa".

  Thôi về mà lo chạy từ Trà Vinh qua Cần thơ, rồi còn chạy tuốt lên xứ Quảng nam mà từ đó bắn ý kiến qua bên Mỹ nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 23:26
  Trần Cương (Quảng Nam) không mất "cọng lông" nào nhưng mất mấy người thân. Đọc quáng gà không biết người ta viết gì nên "sủa" bậy (xin lỗi tôi dùng lại từ "sủa").

  bởi: Tuấn từ: SG. VN
  02.05.2013 12:09
  Muốn hòa hợp, hòa giải dân tộc điều cần phải làm là CSVN phải minh bạch sự kiện 30/4/1975.
  Đến tận ngày này CS vẫn bưng bít những thông tin đáng lý ra mọi người dân VN phải biết, nhất là giới trẻ. CSVN vẫn dối gạt nhân dân, vẫn cho mình là người chiến thắng trong cuộc chiến huynh đệ tương tàng!?
  Tướng Vịnh đã chẳng muốn lập lại quá khứ đau buồn đó sao? Khi nói rằng, không muốn các nước lớn "đàm phán trên lưng dân tộc mình". Chính xác 30/4 là cuộc mặc cả của các 'đại gia' và VN là đồ vật đã được trao đổi. Chẳng có chiến thắng nào ở đây và ai đã trãi qua sự kiện này đều nhận thấy rõ điều đó!
  CSVN nên bỏ tính khoác lác, tô hồng thành tích, bỏ đi bản chất lừa mị nhân dân, chối bỏ sự thật thì mới mong đến việc hòa hợp, đoàn kết dân tộc Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 22:46
  *** Thật không dễ chút nào cho một kiều bào hải ngoại như tôi muốn tìm hiểu lịch sử cận đại VN, khi mà có quá nhiều dấu diếm, tuyên truyền dối trá nhằm che đậy sự thật do ĐCS VN cố tình gieo rắc gây hoang mang nghi kỵ. Nguyễn Ngọc Giao (báo Diễn Đàn) viết “ba thế hệ dân tộc VN đã bị ĐCS VN cho ăn cháo lú suốt hơn 60 năm ròng”, sách giáo khoa đã bị bóp méo nhằm mục đích đào tạo một thế hệ nô dịch phục vụ cho mưu đồ Hán hoá, làm hao mòn tinh thần yêu nước bất khuất của nòi giống Lạc Việt mà tiền nhân đã đổ biết bao xương máu để kiến tạo nên một đất nước oai hùng chống xâm lược không mỏi mệt.

  Không thể nào nói chuyện “hoà hợp hoà giải dân tộc” khi mà chủ nghĩa giáo điều CS là kim chỉ nam cho mọi hành động, khi mà tất cả mọi danh từ nhằm vu khống cho cả triệu người dân miền Nam vô tội vẫn tiếp tục được sử dụng trên báo chí truyền thông “lề phải”; nào là: nguỵ quân, nguỵ quyền, chính phủ bù nhìn, phản động, phản quốc, Việt gian. Đến bây giờ nếu ai công tâm ngồi suy nghĩ kỹ và phân tích lịch sử nhân loại sẽ thấy ngay “kẻ phản quốc, phản động, bù nhìn, tay sai ngoại bang, nguỵ quyền” chính xác là tập đoàn lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam. Kẻ nào gieo nhân thì phải hái quả, kẻ nào gây nghiệp ác thì phải lãnh nhận quả báo, giáo pháp nhà Phật không sai chút nào.

  Một vấn đề trọng đại như bức công hàm PVĐ 1958, đưa đến chiến tranh tương tàn, dân tộc ly tán, hơn 6 triệu người dân VN bị chia lìa, mất trắng cơ nghiệp, anh chị em, gia đình phân cách trong suốt 60 năm ròng, thì ngày 30/04 không thể nào là “một chiến thắng vinh quang”, ngược lại đó chính là một dấu tích ô nhục cho dân tộc.

  http://dcvonline.net/2013/05/01/nhan-ngay-30-04-nghi-ve-buc-cong-ham-1958/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 23:22
  Cậu này chẳng hiểu công hàm PVĐ là gì và có lúc nào nên nói lung tung.

  bởi: Thiếu Jia
  02.05.2013 11:40
  Thật ra sau cái ngày băng đảng giao toàn bộ Việt Nam cho tập đòan CS, nhưng giữa đường chưa kịp tập trung nhân dân vào công trường XHCN thì cái nôi CS bên Liên Xô đã lộn mèo, giá mà lúc ấy băng đảng thức tỉnh thả VN về lại nguồn gốc, đừng móc ngoặc với Trung Quốc để duy trì băng đảng ngoại lai, thì chắc chắn sau 38 năm cả nước đã có được một ngày lịch sử đầy chính nghĩa, Lăng mộ Ba Đình là dấu ấn của VN muôn đời và VNCH là điều gì đấy không ai còn nuối tiếc, cho dù người ấy là anh bạn cháu nội ling nguỵ. Các cô chú....dân trị chỉ biết trình độ chú thủ Dũng,bác Sang, bác Trọng mà đã nản, chứ nếu biết từ khắp các nơi gần xa trên đất nước mình đều lãnh đạo bởi các quan chức mà 38 năm trước chỉ biết cầm súng trước khi cầm bút thì càng mất niềm tin vào tương lai VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 23:27
  Có thể ông Dũng , ông Sang , ông Trọng có trình độ kém , xong lãnh đạo VNCH có hơn gì , ông Thiệu là tướng cầm quân mà trong 36 kế , chỉ thuộc được kế thứ 36 .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:19
  Có thể ông Dũng , ông Sang , ông Trọng có trình độ kém .

  Không phải có trình độ kém mà là DỐT !
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  04.05.2013 07:45
  Anh chị nói quá đúng, nhưng tức một cái là băng đảng không những đã hại dân mà còn giúp cơ hội cho cái ông TT Thiệu có câu nói truyền khẩu. Băng đảng còn làm sai thì câu nói của ông ấy còn đúng ! Đừng giả vờ hỏi em ông ấy nói gì nhé ! Thiếu Jia

  bởi: hận ai?
  02.05.2013 09:23
  Trong khi ở VN Cộng Sản và dân chúng tổ chức ăn mừng, nhậu nhẹt tưng bừng mừng ngày đại thắng thì bên kia nữa vòng trái đất, các cụ quân lực VNCH lại sầu não tưởng niệm ngày Quốc hận, mà thật không hiểu là họ hận ai? hận điều gì? hận BU bỏ rơi hay hận mình bất tài nên mất nước? hay hận Cộng Sản vì bị nó đánh tơi bời hoa lá?
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  03.05.2013 15:09
  Hân ai, hân nhung tên ngu dôt,hèn nhat,vô hoc thuc,ko biêt dua dât nuoc minh tiên dên nên van minh hiên dai, hân nhung tên tuyên truyên chuyên câm loa oai oãi cai môm VN co dôc lâp dôc lâp dâu ko thây mà chi thây dôc tài dôc dang, co dân chu, dân chu dâu ai là chu ai là dân,co tudo,tudo dâu,tudo o chô nào khi mà nguoi dân gop y thi cho là phan dông,tudo chô nào khi mà nguoi dân dung dây chông dôi bon bành truong TQ thi bi danh dâp bi dap vào mac ko cân biêt nguoi do là ai,ngay ca nhuñg nguoi già và nhuñg cu lão chung cuñg chãng màn, chung xem nhuñg ông bà cu lão nhu nhuñg con vât ko biêt thuong xot,chung dã dung su chiên thang mà chung tu cho là dã dành duoc rôi tha hô bôc vét cuã dân,dê rôi dêm dêm chung bày la liêt ra duong phô tha hô nhâu nhet tung bung nhu chung dã noi trên dây,chung dã dua dân tôc di vào su bân cung cuã tê nan xã hôi,nhu vây mà chung con hoi ai hân ai nguoi hãi ngoai ho ko hân ai,mà ho chi buôn và dâu tranh cho cai ngày này,chinh vi cai ngày này mà ca dân tôc phai chiêu khô,con dông bào trong nuoc ho cung ko hân ai,nhung ho rât ghet nhuñg tên dã loi dung sau khi tàn cuôc chiên ko biêt lo cho tuong lai cuã dât nuoc,mà chi biêt cuop boc cuã dân rôi an choi trac tan,dua dât thut lui tro lai hon bôn thâp niên vê truoc,nhu vây thu hoi nên buôn hay nên vui,nên hân hay nên hoà.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Chương từ: vn
  03.05.2013 15:02
  "VN Cộng Sản và dân chúng tổ chức ăn mừng"...."các cụ quân lực VNCH lại sầu não tưởng niệm ngày Quốc hận".
  Cái này lại cực đoan rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 02:03
  @.-hận ai? Thế cái ngày Phạm văn Đồng ký công hàm bán nước 14-9-1958 và những ngày Mậu Thân 1968 khi hơn 6 ngàn người dân Huế bị CS xử tử có được coi là ngày Cộng Sản và dân chúng tổ chức ăn mừng, nhậu nhẹt tưng bừng mừng ngày đại thắng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.05.2013 02:41
  - Chuyện Mậu Thân còn đang trong tranh cãi

  *** Tranh cãi gì nữa ? Cuộc Chiến Mậu Thân 1968 - Huế, 25 ngày kinh hoàng của 40 năm trước > http://www.youtube.com/watch?v=8swic2ihQpY

  WGBH Phỏng vấn bà Nguyễn Công Minh Nhân Chứng Sống , thân nhân một trong những nạn nhân bị Việt cộng thảm sát năm 1968.

  Tại sao người Huế bây giờ tư tưởng chống cộng còn quá nhiều? Bởi vì họ là chứng nhân của lịch sử. Họ là tài liệu sống của một Cuộc Thảm Sát. Họ là sự thật. Họ là Bải Dâu, trường Gia Hội, Cồn Hến, Tiểu chủng viện, Quận Tả Ngạn, Tu viện Thiên An, lăng Tự Ðức, lăng Ðồng Khánh, cầu An Ninh, cửa Ðông Ba, trường An Ninh Hạ, trường Van Chi, chợ Thông, lăng Gia Long, Chùa Tường Vân, Ðông Gi, làng Vinh Thái, làng Phú Lương, làng Phú Xuân, làng Vinh Thái, đó là những nơi mà dân Huế đã bị hành quyết.

  > http://www.youtube.com/watch?v=a6XEilfEkBI&feature=share
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:09
  Chuyện Mậu Thân còn đang trong tranh cãi nhưng dù có thật thì một vụ với 6000 người có thấm gì so với hàng trăm ngàn vụ với hàng triệu người.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thuý Nga từ: Hàng Đào, Hà Nội
  02.05.2013 22:55
  Hận Cộng Sản chứ hận ai.

  Thưa chú !

  Cháu thì suy thoái dần dần, chú ạ.
  Ngày 30/4/1975 chúng cháu nhận tin về kết thúc cuộc chiến khi đang học giờ Lý. Cả lớp hò reo ầm ĩ. Thày biết chẳng thể nào tiếp tục giờ học nên cho nghỉ. Rồi cháu nhớ mình đã đi xung quanh Hồ Gươm cùng rất nhiều người trong tiếng nhạc bài hát mà nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác. Cảm giác lâng lâng, náo nức và xúc động.
  Ngày 2/9/1975, trên ban công nhà cháu,mọi người trong khu tập thể đang tập trung để xem đoàn duyệt binh. Bố cháu đã nói rất to khiến tất cả phải quay lại nhìn đại ý là Đức đã không làm được, Triều Tiên không làm được nhưng VN đã làm được. Cháu hiểu ý bố cháu muốn nói đến việc thống nhất hai miền của những nước đã bị chia cắt.
  Rồi cháu lên đường đi học xa, không tận mắt chứng kiến những ngày tháng thê thảm khi dưới sự "lãnh đạo tài tình của Đảng" kinh tế cả hai miền cùng xuống hố. Cháu cũng không chứng kiến những con người "được giải phóng" lại liều mình đi khỏi đất nước.
  Những chuyện đó và nhiều chuyện đau lòng khác mãi sau này cháu mới được biết.
  Giờ đây, cháu không còn treo cờ vào ngày 30/4. Cháu cũng không bao giờ còn có thể gọi đó là ngày giải phóng. Cháu chỉ còn một ước ao là đi khỏi đất nước này (hay khỏi cuộc sống này cũng được) trước khi nó trở thành một khu tự trị của Trung Quốc.

  bởi: Cột đèn bị bỏ quên từ: Manus Island
  02.05.2013 07:06
  Xin thưa với các vị đang hồ hởi " về VN "vinh quy , bái tổ , áo gấm về làng' , chúng tôi những cột đèn qua trễ hiện đang được chính phủ Úc cho tạm trú trên 1 hòn đảo nóng bức , xa xôi, ngoài ra các nhân viên di trú Úc đã nói : các cột đèn trước tụi bây đều nói láo . Trâu chậm uống nước đục, đây là hậu quả của các ông dành cho kẻ tới sau như chúng tôi . Ừ , mong các ông mở lòng từ thiện hướng qua Manus Island dùm đi.

  bởi: Thomas Doan từ: New York
  02.05.2013 06:42
  May chu may bac oi... Thua la thua con khoc loc gi nua South Korea tai sao khong thua ma South Viet Nam lai thua. Co trach thi trach minh bat tai va ho lo tham nhung con hon cong san.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:22
  Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Namđã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 06:14
  Cộng Sản ngày càng độc ác, họ độc ác ngay cả với đảng viên của ho, với người dân của ho. Sau gần bốn thập niên ngưng tiếng súng, nhiều hồ sơ được giải mật, chúng ta biết thắng thua không định nghĩa được cho bên thua cuộc.”

  “Chúng ta không đổ lỗi cho ai, nhưng những Ðoàn Văn Vươn, Ðiếu Cày, Tạ Phong Tần,Nguyên thị Thanh Nghiên, gia đình Huỳnh Thục Vy, NguyễnThi Minh Hạnh, Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên vân. vân...... đang làm cho 'bên thắng cuộc' run sợ."

  Xem ba bài báo mới đây, liên quan đến Việt Nam 38 năm sau khi cuộc chiến chấm dứt :

  Một là bài báo của tác giả Thomas Fuller đăng trên nhật báo The New York Times, nói rằng dân chúng trong nước Việt Nam bất mãn hơn bao giờ hết.

  Hai là bài báo của Luật Sư Nguyễn Văn Ðài đăng trên BBC tiếng Việt nói rằng “nếu miền Nam thắng cách đây 38 năm thì bây giờ Việt Nam chỉ có thể thua Nhật và ít nhất ngang hàng với Nam Hàn.”

  Ba là Trao đổi với BBC hôm thứ Ba từ Sài Gòn, nhà nghiên cứu độc lập Lữ Phương nói ngay từ những ngày đầu tiên sau giải phóng, đã xuất hiện những rạn nứt trong cách thức nhìn nhận cuộc chiến và cách ứng xử với phần lãnh thổ mà quân đội miền Bắc vừa chiếm được từ tay chính quyền Sài Gòn.

  "Những nhà lãnh đạo đã bệ nguyên một mô hình thể chế cộng sản từ miền Bắc vào miền Nam, và cũng đã có những nhìn nhận chỉ coi trọng vai trò của những người từ miền Bắc vào giải phóng, tiếp quản."

  Những công lao, đóng góp của phe kháng chiến Nam Bộ, những người thuộc lực lượng thứ ba đã có vẻ đã bị coi nhẹ, gây bất mãn cho nhiều người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 11:27
  Tôi cũng nghĩ là nếu VNCH thắng thì kinh tế VN thời gian đầu có thể tốt hơn nhưng có thêm mấy ý kiến thế nầy:
  1. Giả thuyết VNCH thắng chỉ là ảo tưởng. Chuyện không bao giờ có thể có. Nguyên nhân đã được bình luận nhiều trên diễn đàn này rồi.
  2. Nếu tôi là Lữ Phương thì tôi sẽ nói nếu VNCH thắng thì VN sẽ vượt Mỹ, Nhật cho oách luôn chứ cần gì phải so sánh với HQ cho mất oai.
  3. Cho rằng nếu VNCH thắng thì VN có thể ngang bằng với HQ cũng là ảo tưởng nốt. HQ có những ưu thế mà VN không có hoặc chưa có. HQ có một nhà lãnh đạo dù độc tài nhưng là liêm khiết và có tài. Dân HQ có kỷ luật cao và lao động hết sức chăm chỉ. HQ có một nền tảng công nghiệp và thói quen công nghiệp do Nhật Bản để lại và tiếp tục được ảnh hưởng bởi Nhật bên cạnh (ảnh hưởng của Mỹ đối với HQ và VNCH coi như ngang nhau). HQ được hưởng lợi từ chiến tranh VN.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 09:28
  "giàu có thịnh vượng" dựa trên viện trợ Mỹ và chiến tranh thì có gì tự hào mà đem ra khoe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.05.2013 23:14
  "giải phóng" có nghĩa là làm cho được tự do, cho thoát khỏi địa vị nô lệ hoặc tình trạng bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc. Như vậy, một xứ sở đang bị nô lệ chế độ cộng sản Nga – Tàu với những con người đang bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc bởi Quốc Tế Cộng Sản và đang vô cùng đói nghèo lạc hậu và ngu dốt thì làm sao có thể đi giải phóng cho một xứ sở tự do, dân chủ, văn minh và thịnh vượng được? Nếu có ai đó nói rằng chế độ cộng sản bắc Triều Tiên đang đấu tranh để giải phóng Nam Hàn thì cả những lãnh tụ chóp bu của cộng sản Hà Nội cũng phải cười mũi vì cái nghịch lý đó, thế thì tại sao đến nay những người cộng sản và cũng không ít dân chúng Bắc Kỳ XHCN vẫn tin rằng cuộc chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày giải phóng Miền Nam?

  Sao lại có chuyện kẻ nghèo khổ, đói rách đi giải phóng cho người giàu có, thịnh vượng?

  Sao lại có chuyện kẻ nô lệ, bị khống chế, ràng buộc lại đi giải phóng cho những người tự do?

  Sao lại có chuyện một xứ sở mông muội, ngu tối, lạc hậu vì bị bưng tai bịt mắt lại đi giải phóng cho một xứ sở văn minh hiện đại và khai phóng?

  Để rồi mọi trật tự trong xã hội đều bị đảo lộn: Những người giàu có, thịnh vượng bị biến thành những kẻ khố rách áo ôm, không cửa không nhà. Một xứ sở văn minh hiện đại bị biến thành một xứ sở u tối, lạc hậu và mông muội, đói nghèo. Những người đang tự do và những người đang bảo vệ nền tự do bị biến thành những kẻ nô lệ, tù tội bị cai quản, bị giáo huấn bởi những thành phần vô học thức và đại ngu xuẩn.

  © Nguyễn Thu Trâm, 8406
  --------------------------------------------
  *** Họ đã đang dẫn đất nước tới một bờ vực của sự phá sản, suy thoái hoàn toàn, các giá trị cơ bản bị phá hoại,

  "Họ đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích chung của dân tộc, của nhân dân và đất nước, họ đang giữ chặt thể chế để không làm gì khác ngoài việc làm kinh tế cho họ, biến cả đất nước thành một cỗ máy làm ăn cho họ," "Họ đổi mới nửa vời, nay họ còn đang chia ra phe cánh với nhau để làm ăn, họ từ chối đổi mới chính trị đi đôi với cải tổ kinh tế. Họ coi nhân dân như kẻ thù. Rồi trong nội bộ nay họ cũng đang đấu đá, phe nọ đánh đấm phái kia quyết liệt, tanh bành...

  "Họ biến đất nước thành một vũng lầy với đầy các tệ nạn từ hối lộ đến bất công, tràn lan, và hiện chưa rõ có con đường nào để thoát ra."

  "Hãy xem Trung Quốc đang vào Việt Nam như thế nào, từ nhân lực cho tới doanh nghiệp, từ sản phẩm, cho tới thị trường và đồng thời họ cũng chiếm giữ, tiến chiếm, dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để gặm nhấm dần dần đất đai và biển đảo của chúng ta."

  "Trong khi ấy lãnh đạo Việt Nam suốt ngày nói về đoàn kết ý thức hệ, nói về giữ hòa khí và lấy cớ đó ngăn dân không cho người dân phản ứng, không cho họ lên tiếng trước thứ chủ nghĩa thực dân mới mà ai cũng nhận thấy rõ,"

  Cách ứng xử với phần lãnh thổ mà quân đội miền Bắc vừa chiếm được từ tay chính quyền Sài Gòn. "Những nhà lãnh đạo đã bệ nguyên một mô hình thể chế cộng sản từ miền Bắc vào miền Nam, và cũng đã có những nhìn nhận chỉ coi trọng vai trò của những người từ miền Bắc vào giải phóng, tiếp quản."

  Trong khi đó những công lao, đóng góp của phe kháng chiến Nam Bộ, những người thuộc lực lượng thứ ba đã có vẻ đã bị coi nhẹ gây bất mãn.

  Lẽ ra những người Cộng sản phải nhận thức được vị thế và thời cuộc của mình, và nếu họ thực sự yêu nước, thương nòi, thực sự có trách nhiệm, thì họ phải biết cần làm gì,

  "Rút lui cũng là một lựa chọn, rút lui để dân tộc tiến bộ, đất nước hùng mạnh, là một lựa chọn đúng.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130430_vn_luphuong_30april.shtml

  bởi: thi từ: Gia Lai
  02.05.2013 05:38
  mấy đứa con rơi, tha phương xứ người. "mẹ Việt nam vẫn giang tay chờ đón mọi người con trở về dù họ ra đi bằng bất kỳ con đường nào, bằng bất kỳ hoàn cảnh cào". Đừng "ếch ngồi đáy giếng" mà sủa linh tinh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 02:15
  Người Việt hải ngoại quý trọng đất nước vốn do bao nhiêu công khó của tiền nhân tạo dựng, nên mỗi một tấc đất bị mất là một vết thương đau nhói trong lòng, huống chi cả một Miền Nam đã bị mất vào tay bè lũ giặc Hồ, vốn là tay sai của bọn đế quốc Tàu cộng . Còn bọn Việt cộng cũng như ” thi từ: Gia Lai ” vốn học tập “đạo đức” phản quốc của Hồ chí Minh- nên dù có mất cả lãnh thổ hình chữ S thì thi từ: Gia Lai cũng chẳng quan tâm, miễn là vẫn được CS cho ăn trên đầu trên cổ nhân ngất ngưởng, tiền bạc tham nhũng đầy túi . Cho đến nay, biết bao nhiêu là phần đất, biển và đảo đã bị bọn Tàu cộng dần chiếm đóng, thế mà vẫn nhởn nhơ, chơi đùa, đú đởn ! Khốn nạn !

  Ngày 30-4, tạo được gì, mất gì. sau ngày 30/4 đất nước chìm trong tăm tối của ngu dốt, nghèo đói, lạc hậu và bạo lực. cái di hại của ngày 30/4 nó sẻ phải kéo dài hàng chục, hàng trăm năm sau khi đã sản sinh ra cái đám lưu manh, ngu dốt, ích kỉ và bạo lực của tuổi trẻ nhìn chung ngày nay.

  bởi: Van từ: US
  02.05.2013 04:39
  Đã đến lúc ĐCSVN nên tìm cách rút rui trong danh dự. Nên học các rút rui, thay vì học cách "bám trụ", các nhà lãnh đạo khôn ngoan đều làm như vậy để tạo tiếng thơm cho đời. Hãy học từ Syria hiện nay.
  Đừng tạo lực xấu (lực "tàng hình") trong thế gian mà con cháu quí vị chịu hậu quả về sau. Không ai học được chử ngờ.

  Tai tiếng từ Bác Hồ đã để lại hậu quả xấu cho con cháu. Chạy ngược xuôi kiếm việc từ trong ra ngoài nước đều bị từ chối ở mọi nơi.

  bởi: thanhhung từ: sanjose usa
  02.05.2013 00:41
  Sau nam 1975 toi nghe la "Danh My cuu nuoc" gio toi cam thay la lam ban voi My la cuu nuoc, choi voi Trung cong se mat nuoc, mat dat dai, tai nguyen, se bi Trung cong khong che ve kinh te, tat ca phai le thuoc vao Trung cong...cac dong chi hau sanh phai lam gi cho dat nuoc !!dung theo cac dong chi bay gio roi se bi lich su len an,

  bởi: Người sống dưới 2 chế độ
  02.05.2013 00:36
  Các bạn trẽ sau 1975 nếu muốn hình dung ra Bắc Việt(miền Bắc XHCN) và Nam Việt(miền Nam tự do)ngày xưa thế nào thì cứ nhìn vào Bắc Hàn(Triều Tiên) và Nam Hàn(Hàn quốc) ngày nay thì rõ ngay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:12
  So sánh ngây thơ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 09:52
  Ông bạn làm sao biết Bắc Việt như thế nào mà nói vậy ? khi ông bạn sống trong chế độ VNCH .
  Còn Bắc Triều Tiên ngày nay chỉ cần ho nhẹ một cái , mà Hoa Kỳ , Nhật , Nam Hàn đã cuống lên .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.05.2013 02:57
  *** Mời bấm vào đây xem cho sáng mắt, các bạn cận thị hoặc viễn thị không cần phải đeo kính > http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/584211/Hoat-dong-mua-ban-thoi-bao-cap-qua-ảnh-tpol.html


  *** Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Namđã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 12:53
  -Ông bạn làm sao biết Bắc Việt như thế nào mà nói vậy ?

  *** Thưa Ông bạn Bắc Việt còn thua xa Bắc Hàn nữa đấy ! Họ như thế này đây :

  *** Cái áo bông sột soạt em ạ, cái áo bông mẹ may cho anh mặc đến trường trong ngày mùa đông buốt giá, vừa đi vừa sột soạt. Anh là “cán sự” văn hồi phổ thông, chả hiểu sao gọi là thế.

  *** Anh đi thu bài của bạn bè nộp cho thày, có thế thôi, gọi là cán sự. Hôm ấy đi khắp lớp, vừa đi vừa sột soạt, cả lớp cười bò, ngượng thật. Mẹ được lão bộ đội già tặng mẹ sấp vải lính, chắc hắn định "cưa” người mẹ nguyện suốt đời ở giá nuôi anh. Mẹ may cái vỏ áo bông mà không có bông.

  *** Trong đó mẹ nhét đầy báo Nhân dân, Hà nội mới. Chắc ngày ấy chỉ có 2 tờ thế thôi em giai nhỉ.” Đấy là một đoạn thư nhạc sĩ Trần Tiến gửi cho mình, sau này mình gom thành loạt bài Ngẫu hứng Trần Tiến, được rất nhiều người khen. Nguyễn Trọng Tạo đùa, nói văn Trần Tiến là văn sột soạt. Chuyện này khi khác có dịp mình sẽ kể.

  *** Thời Trần Tiến cũng là thời của mình, Mình cũng có cái áo bông như thế, nhưng không lót báo, mạ mình bện rơm thành tấm lót vào, áo bông của mình không sột soạt nhưng nặng trịch, lại bó cứng, đi lại rất khó khăn. Nhưng đánh nhau rất sướng, mình cứ đứng ưỡn ngực cho tụi nó đấm mỏi tay, không việc gì sất. Khổ nỗi nó là cái ổ rận, cứ khoảng một tuần mạ mình lại bện rơm mới thay vào, nếu không rận cắn không ngủ được, không học được. Có hôm ngứa quá mình cởi áo rũ một cái, cả đám rận bò lổm ngổm giữa nền nhà. Nhớ lại mà kinh.

  *** Thế là oách chán. Nhiều đứa khoác chăn chiên, bao bố đi học. Nhiều đứa đến chăn chiên bao bố cũng không có, chúng nó lấy thùng giấy đục lỗ làm áo, khoác vào trông hệt như ông bù nhìn ở ruộng ngô, rất thảm. Thằng Tuân có cái áo như thế. Một lần đi học về gặp mưa, cái áo của nó ướt sũng, rã ra từng đám. Trông nó giống hệt con trâu ghẻ, rất ghê.

  *** Lần khác đang ngồi trong lớp, chẳng biết đứa nào nghịch xòe diêm đốt. Cái áo xịt khói, thằng Tuân hãi quá chạy tứ tung trong lớp, vừa chạy vừa la hét như người cuồng. Tụi mình lấy nước tấp vào người nó, cái áo dúm lại, bệt vào người nó, dần rã ra từng lớp. Nó đứng giữa lớp khóc tu tu, nói mạ tau không có tiền mua hộp giấy nữa rồi. Cô Ngoan nghe vậy bật khóc, cứ ôm ghì lấy nó không nói được một lời nào.

  *** Tối qua xem phim Ấn độ Cô gái đi giày bata, chợt nhớ mình mơ có đôi giày bata từ thuở lên mười, mãi đến khi vào lính, lĩnh tháng lương thiếu úy đầu tiên mới có được đôi giày trong mơ. Nào có nhiều nhặn gì đâu, giày bata nội chỉ 20 đồng (khoảng 200 ngàn bây giờ). Lương thiếu úy được 65 đồng, lãnh lương xong mình mua lít rượu Vân chạy về nhà Phùng Quán tặng anh.

  *** Đêm ngủ ở nhà anh Quán mình thao thức mãi, không biết có nên bỏ ra 20 đồng mua đôi giày mơ ước hay không, còn bao nhiêu thứ phải chi. Cuối cùng mình tắc lưỡi mua liều, chạy về chìa chân trước mặt cái Quyên con gái anh Quán, nói từ khi anh mua đôi giày này em có thấy con lợn nào chạy qua đây không. Cái Quyên cười ngất, nói bố mẹ ơi, ra mà xem ông thiếu úy đẹp trai thức trắng đêm mới quyết định mua đôi giày bata đây này.Con nít quê mình đến trường đều đi chân đất, thời đấy đến dép cao su cũng không kiếm được. Đứa nào được ba mạ cắt lốp ô tô làm cho đôi dép mới, đến lớp mặt cứ vênh vênh như là đang đeo đôi giày vàng, suốt ngày chạy đi rửa chân. Đứa nào nhỡ dẫm lên chân, lập tức ôm chân nhăn nhó. Nó không sợ đau chân, chỉ sợ đau dép, hi hi.

  *** MỜI BẤM VÀO ĐÂY XEM CHO SÁNG MẮT, CÁC BẠN CẬN THỊ HOẶC VIỄN THỊ KHÔNG CẦN PHẢI ĐEO KÌNH > http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/584211/Hoat-dong-mua-ban-thoi-bao-cap-qua-ảnh-tpol.html


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.05.2013 02:00
  Thế sao, Bắc TT ho nhẹ 1 tiếng làm phá sản khu Công Nghiệp Liên Triều cái nguồn sống của chế độ Un, mổi năm thu được 90 triệu đô do "làm mướn' cho Nam Hàn.

  Tức qua, bèn tó 7 nhân viên Nam Hàn đòi tiền chuộc. Trước sự thật phũ phàng ấy, Bắc Triều Tiên nín họ ngang xương hổm nay. Hổng đọc báo sao cà!

  bởi: Dân đen từ: Đồng hới
  02.05.2013 00:29
  Cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đạt đến đỉnh điểm vào ngày 30-04-1975 nhoang nhoáng như bộ phim hài nhiều tình tiết hấp dẫn :
  -Nhiều người miền Nam thèm bơ thừa sữa cặn cố theo Đế quốc Mỹ chạy thoát thân ngay trong ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
  -Nhiều người Việt nam khác (số đông miền Nam và số ít miền Bắc) sau ngày 30-04-1975 sẵn sàng lao ra biển để kiếm miếng bơ thừa sữa cặn.
  -Giai cấp tư sản thời Mỹ-Ngụy bị xóa sổ tạo tiền đề hình thành giai cấp tư sản mới với màu sắc đỏ tươi sáng. Nhóm tư sản mại bản cũ được thay thế bằng nhóm tư sản mại bản mới với bản lĩnh vượt trội nhờ quan hệ gần gũi với thế lực chính trị.
  -Giai cấp công nhân vẫn phải dè sẻn thắt lưng buộc bụng ,trả tiền nhà hàng tháng đã là một chi phí lớn chứ mơ gì tới những căn nhà chính sách xã hội xa vời, bàn chuyện bất động sản trôi theo chiều nào là chuyện phù phiếm của công nhân trong lúc thất nghiệp.
  -Người miền Nam thời Ngụy vẫn muốn con du học bên tây mà chủ yếu là đế quốc Mỹ, còn thời cách mạng ngày nay đa số sinh viên Việt nam vẫn du học tại Hoa kỳ.
  Có chăng sự khác nhau rõ rệt ở chỗ : giới cầm quyền chế độ cũ toàn là tụi Ngụy còn ngày nay toàn là đảng viên cộng sản.
  đánh Mỹ rồi lại phải bang giao với Mỹ , tiến hành một cuộc đại chiến tranh chỉ để nhận lại chừng ấy kết quả kể cũng vô duyên thấy tệ.
  Di chứng chiến tranh để lại rành rành ra đó : cũng cùng một ngày, cũng cùng là người Việt nam, nhưng lại diễn dịch là ngày Giải phóng, là ngày quốc hận...Cũng là người VN, cùng trình độ, cùng đặc tính, nhưng khác về lý lịch lại nằm trong diện quy hoạch công dân loại 1 hoặc loại 2 để phân loại đề bạt chức vụ , quyền hạn ...
  Một cuộc đại chiến tranh chỉ để thay ngôi đổi chủ thôi sao !

  bởi: Vai chánh của lịch sử
  02.05.2013 00:27
  Nhiều người không hiểu có ý hay tình cờ lờ đi vai chánh trong bi kịch HHHG là đảng cs. VN là quốc gia có chính quyền chớ, từ 30.4.75 đến tận ngày hôm nay "quả bóng vẫn nằm trong chân" đảng cs, người Việt còn lại dù trong hay ngoài nước già hay trẻ nam hay nữ có muốn thực hiện điều này điều kiện tiên quyết là chính quyền hiện nay là đảng cs chịu nhập cuộc chơi.

  bởi: thanh từ: usa
  02.05.2013 00:20
  Sau ngay giai phong den nay, chung ta hoc duoc bai hoc qua ro rang: choi voi My thi se mat dang cong san, choi voi Trung cong se mat nuoc, nhung cac dong chi o Ha noi khong muon mat dang vi dang la cho de ho kiem that nhieu us dollar. mat nuoc khong quan tam voi ho, xay ra chuyen ho da chuan bi dem tien bac qua My tu lau roi , mua nha, dat co so thuong mai, bo tien vao ngan hang Thuy si...vi the ho san sang dan ap ,tat ca nhung ai co long yeu nuoc khong muon VN se bi Tau do ho lan thu 2

  bởi: Dũng từ: Sài Gòn
  02.05.2013 00:10
  Bài viết này đơn thuần chỉ là thuật lại những suy nghĩ của mấy người Mỹ gốc Việt. Tôi đang ở Việt Nam, đọc những dòng này mà cảm thấy mấy người này họ chẳng biết gì về Việt Nam. Xã hội và hệ thống chính trị Việt Nam có rất nhiều khuyết điểm, sai sót và bất cập. Nhưng mà nói trẻ em Việt Nam không có trường mà học, đến nữa trở về quê hương sợ mọi người nói Tiếng Tàu hết,... thì đúng là tưởng tượng quá rồi. Mấy người này cảm giác như là bị mấy người chống cộng tẩy não ấy. Trời ơi! Cộng sản hay cộng hòa thì ông nào cũng nói xấu phía bên kia một cách quá đáng. Trong khi người bình thường chỉ muốn biết sự thật. Bao giờ mới có sự thật 100% cho người ta được thấy mà không bị ảnh hưởng bởi màu sắc tư tưởng chính trị, chắc không bao giờ quá à
  Trả lời

  bởi: Tô Hải từ: Sài Gòn, Việt Nam
  03.05.2013 06:13
  @.-Dũng từ: Sài Gòn.................Tôi đang ở Việt Nam, đọc những dòng này mà cảm thấy mấy người này họ chẳng biết gì về Việt Nam. Xã hội và hệ thống chính trị Việt Nam........... *** Nhạc Sĩ Tô Hải trên 50 tuổi đảng 85 tuổi đời, hiên đang sống ở Sài Gòn, Việt Nam nói : "Sự thật thì cái ngày 30 tháng 4 đó có mở ra một vài hướng sống mới cho riêng dân miền Bắc, cả 30 năm sống kiếp ngựa trâu nhưng lại là bắt đầu cả một giai đoạn cực khổ tủi nhục, bất công chưa từng thấy cho toàn thể nhân dân miền Nam!"
  *** Đặc biệt khi chủ nghĩa cộng sản, sau khi ra mặt công khai lãnh đạo toàn diện cả cái nước “xuống hố cả nút” này rồi...thoái hóa tới mức “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa???” thì…mọi mặt xã hội của cả 2 miền đều bị dìm vào các cuộc đại…”loạn” …Vô tướng bất tài, vô lương tâm, vô học …đã trở thành những ông chủ thực sự từ xã đến trung ương, đã nắm tất tần tật mọi chức vụ quyết định sự sinh tồn của đất nước, kể cả… bán hay không bán nước!!!

  *** Vậy mà cứ đến ngày 30 tháng 4 đến họ lại không ngớt dùng bộ máy khổng lồ tuyên truyền của họ cao giọng huênh hoang, tăng cường chửi Mỹ, chửi “ngụy”. Dù có đôi chút hạn chế hơn trước (tỉ như thỉnh thoảng có nhắc tới cái tên Việt Nam Cộng Hòa, “ông” naỳ, “ông” kia…chứ không xách mé, hỗn xược, khinh người như trước) nhưng vẫn không ngớt phịa ra các thứ CHIẾN CÔNG TƯỞNG TƯỢNG như “giải phóng Trường Sa”, như “tiến đánh dinh Độc Lập”, kể cả “địa đạo trại Davis”, những chuyện chẳng ai biết, chẳng ai làm chứng những ngày 30 tháng tư trước bao giờ!…Cứ như đánh đâu thắng đấy nhưng sự thật thì như mình đã viết: Đây là một cuộc đá bóng mà một bên đã ra khỏi bãi vì không đá nữa! Vậy có đá với ai đâu mà “đá thắng” cơ chứ!?

  ***MTóm lại, đã qua 38 năm cái 30 tháng 4, mỗi lần nó đến, mình chỉ buồn chứ chẳng vui vì :

  Nó đến lại như khoét sâu vào những nỗi đau của cả triệu triệu con người, vì nó mà con mất cha, vợ mất chồng, dân mất nước để cho một lũ chẳng một ngày xung phong cầm súng, chẳng một ngày đánh Pháp, đuổi Nhật, thậm chí cả chẳng một ngày “chống Mỹ xâm lược” bỗng dưng ăn trên ngồi chốc, làm vua hiểu dụ thần dân những điều vô lý, vô lẽ, vô luân… mà vẫn dám vỗ ngực xưng là cộng sản là “chủ tập thể” của đất đai, là không có tam tứ quyền phân lập, phân liệt gì xất …nào là “tao có quyền lãnh đạo tuyệt đối muôn năm đất nước này, là quân đội do tao dựng lập ra nên phải phục vụ tao! rằng…tao nhất định sẽ lên…thiên đường chxhcn ! Kẻ nào phản đối, tao cho vô tù hết! Nhà tù 30 tháng tư nào cũng được mở rộng để khoan hồng cho những tên cướp, giết, hiếp, nhưng cũng để rộng chỗ cho những người “thoái hóa” như Phương Uyên, Điếu Cày, Nguyễn tiến Trung…và tất cả những tên lưu manh trí thức, cơ hội chính trị…!

  *** Rõ ràng, những kẻ kiêu binh ăn mày dĩ vãng tanh mùi máu và đẫm mặn nước mắt đang ngày càng gây thêm thù, thêm oán…

  *** Rõ ràng 30 tháng 4 không hề làm cho họ phải giật mình soi lại xem vì sao từ những giới trẻ như nhóm sinh viên luật đến lớp già như những trí thức, đảng viên lão thành lại ngày càng đông người ra mặt công khai lên tiếng phản đối mọi chủ trương đường lối phản nước hại dân của những đàn sâu phá hoại đất nước cực kỳ …

  *** Đến hôm nay, nhân ngày 30 tháng 4/2013, cũng nhân thể nhắc các bạn gần xa đọc lại trên to-hai.blogspot.com những gì mình đã tóm tắt lại ở trên mà tuyên bố rằng:

  CHÍNH NGÀY 30 THÁNG 4 NÀY LÀ NGÀY ĐÃ GIẢI PHÓNG CHO TÔI, MỘT CÔNG DÂN MIỀN BẮC, KHỎI KIẾP NÔ LỆ MỘT THỨ TRIẾT HỌC CHÍNH TRỊ NGOẠI LAI CỰC KỲ PHẢN ĐỘNG VÀ SẼ NGUYỀN GÓP SỨC ĐỂ SỚM CHÔN VÙI NÓ CÙNG VỚI NHỮNG KẺ SỐNG BÁM VÀO NÓ TRONG NHỮNG NĂM THÁNG CÒN LẠI CỦA CUỘC ĐỜI!

  http://to-hai.blogspot.com/2013/05/ngay-30nhat-ky-mo-lai-lan-thu-45-nhan.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 02:41
  @.-Dũng từ: Sài Gòn ..................Nhưng mà nói trẻ em Việt Nam không có trường mà học,

  *** Chinh ban bị cộng tẩy não ấy, hay ban đang ngồi đưới đáy giếng chxhcnVN ?

  1/- " ĐÂY LÀ BẰNG CHỨNG : Hàng trăm phụ huynh ở tỉnh Quảng Ngãi đang đứng ngồi không yên vì con của họ không thể đến trường do hết phòng học.

  *** Thực trạng đáng lo ngại này đang xảy ra không chỉ ở các huyện miền núi mà ngay tại trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. Thậm chí, nhiều nơi nếu may mắn có chỗ, trẻ cũng phải học trong những dãy phòng tạm bợ hoặc học nhờ nhà dân.

  http://nld.com.vn/20120612092022407p0c1017/tre-mam-non-thieu-phong-hoc.htm

  2/-Trao đổi với PV Dân trí, thầy La Trọng Chương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, cho biết: “Việc con em người đồng bào H’mông đi bộ hơn 12 km đường rừng để đến điểm trường Đlei học tập hơn 3 năm nay là vì ở buôn Đắk Sar không có trường, chỉ có lớp học dành cho lớp 1; đáng khen dù đường xa nhưng các em chăm chỉ, chịu khó đi sớm về trưa, thậm chí nhiều em xa hơn ở cuối buôn nhưng cũng ít khi nghỉ học.

  http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/gian-nan-bang-rung-tim-chu-590914.htm

  bởi: Dora-the-Kid of USA từ: The Doraemons USA
  02.05.2013 00:04
  Đã chứng kiến cảnh người Việt ở Hoa Kỳ khao khát dân chủ, tự do... mà Việt Nam cộng sản... không buồn nghe, thì tổ chức Ngày Quốc Hận 30-4... cũng chẳng thể mếch lòng lũ cộng sản bán nước đó...
  Nếu muốn Ngày Quốc Hận trọn vẹn, tất cả người Việt phải đích thân... lật đổ lũ chó dại cộng sản Việt Nam thì mới có ngày 30-4 trọn vẹn.

  Dora-the-Kid từ Houston

  bởi: Listener 1
  01.05.2013 22:46
  Đa số các bạn lầm to rồi: sau 38 năm, hiện nay mâu thuẫn chủ yếu tại VN không
  còn là mâu thuẫn Quốc/Cộng nữa
  mà là mâu thuẫn giữa giai cấp thống trị
  và giai cấp bị trị, giữa bọn tư bản đỏ thối
  nát, bạo tàn và toàn dân VN, trong
  đó có cả những người Cộng sản "thua cuộc"!
  Chỉ có một cách để lập lại công bằng cho
  dân tộc VN: lật đổ và tiêu diệt bọn
  tư bản đỏ!

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 22:34
  Viêtcông an cho dai nhiêu qua nên nguoi nam bo chay so bi lây.

  bởi: Đông - 38 tuổi từ: Hà nội
  01.05.2013 21:59
  Mấy ông bà ở Mỹ lo Người Việt trong nước sau này nói tiếng nói tiếng "Tầu", các ông bà không thấy sự thật hiển nhiên không thể chối cãi là người Việt bị Tầu thôn tính 100 năm mà vẫn nói tiếng Việt đó sao? Hãy lo cho con cháu các ông bà quên tiếng Việt chỉ biết nói tiếng Mỹ đi, nếu việc nói tiếng gì đối với các ông bà là điều thực sự đáng lo. Tôi chỉ lo thiếu tiền tiêu thôi.

  bởi: huatonlan từ: can tho
  01.05.2013 21:56
  Gần 40 năm rồi. Bỏ qua không được sau. Quốc hận hoài vậy?

  bởi: Chân thành Vn từ: SAIGON
  01.05.2013 21:43
  30/4 là ngày "Giải phóng" hay "Quốc hận"? gần 40 năm rồi hai nhóm người Việt vẫn hai bên bờ giới tuyến. Rốt cuộc ai được lợi từ sự hận thù, chia rẽ này? Đó là bọn bành trướng Bắc Kinh, kẻ thù trước mắt của dân tộc. Và ai sẽ bị hại? lại là dân tộc, đất nước mình thôi. Chỉ vì lòng ích kỷ của hai nhóm người này mà con cháu sau này sẽ mãi hận thù nhau? Mỗi bên hãy bình tâm ngồi xuống, chịu trò chuyện, rồi nghe nhau, tìm cái chung, từng chút từng chút và dần dần giải tỏa, ...Tôi nghĩ luật sư Hoàng Duy Hùng, nghị viên Houston đã chọn con đường rất đúng.
  Hãy bình tỉnh đọc bài viết này.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130427/bai-3-tim-giai-phap-khep-lai-chuong-su-dau-thuong.aspx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 06:52
  -...............Tôi nghĩ luật sư Hoàng Duy Hùng, nghị viên Houston đã chọn con đường rất đúng.

  *** Nhiều lúc tình thế đe dọa sự sống còn, đảng bỏ tiền mướn vài cái miệng cu mồi ở hải ngoại, đem về trong nước gáy cho nó lạ tai, cái miệng của Hoàng Duy Hùng.

  *** Hoàng duy Hùng sẽ trở thành 1 “thây ma chính trị” trong cộng đồng Việt ở Mỹ và kể cả trong cđ chính trị “mainstream” của Mỹ luôn.

  *** Nếu so với 2 bác cu già nổi tiếng đã được đoàn tụ với ông Hồ thì cu nghị này chỉ thuộc loại vô danh tiểu tốt với dân trong nước,nếu CS đã hoàn toàn thất bại nhục nhã trước cựu dân biểu Cao Quang Ánh nay vớ được cu mồi nghị háo danh xem như vẫn còn chờ đó,đỉnh cao của những người Việt được ăn học trong 1 xã hội tốt đẹp như nghị Hùng cuối cùng chỉ dừng lại với thành tích công khai làm tay sai,cu mồi này phần chắc sẽ được chính quyền Texas hay Hoa Kỳ ủng hộ tối đa vì sau cu mồi già NCKỳ, chưa 1 ai chính thức công khai nằm trong lồng son của CS,lão luyện,lừng lẫy như cu mồi NCKỳ ,bỏ mặc sự chống đối của người Việt tị nạn CS,ông vẫn tích cực hót như người mất trí và cuối cùng chết ở 1 nơi khác,đến nắm tro tàn vẫn không được về với cố quốc; với phù thủy âm nhạc PD,ngày quy tà được CS thổi phồng còn hơn tướng quân trở về từ chiến trường,ngay cả cái chứng minh nhân dân cũng được in rõ lên báo lề phải…. và ngày tàn đã được đối xử như đôi giày rách….
  *** 2 triệu người đã liều chết tháo chạỵ mà bản thân hoặc gia đình đã từng bị trả thù từ tập trung cải tạo,lùa lên kinh tế mới,tịch thu tài sản,đánh tư sản mại bản….ôi thôi không thiếu gì trò man rợ của bên thắng cuộc…dần hồi gửi từ thùng quà nhỏ,từ trăm đô la đến hàng năm mấy trăm ngàn khúc ruột ngàn dặm cõng về khoãng 1 triệu kiện hành lý,gần 10 tỉ kiều hối,ở các phi trường quốc tế bên đây,mỗi lần thấy xe dừng lại trút nhiều thùng giấy hàng hóa xuống là những sắc dân khác ngao ngán lắc đầu nói "lại dân VN nữa rồi”, mỗi khi thấy thân nhân ọc ạch đẩy xe hành lý trong Tân Sơn Nhất ra, hàng ngàn người chen lấn chờ đợi bên ngoài vừa reo mừng vừa nói “mẹ mấy đứa này chắc hốt hết đồ bên Mỹ đem về”, như vậy CS vẫn chưa chấp nhận đó là thiện ý,vậy họ muốn gì? Điều này tôi không nói ra nhưng chỉ mong lương tâm của con dân Việt còn biết nghĩ đến vận mạng dân tộc hãy sáng suốt,cương quyết vạch trần bộ mặt dối trá của đảng CSVN,trong đó có những con cu mồi như Hoàng Duy Hùng.

  *** Nói cho gọn, đây là một th. lưu manh. Đ. thối !
  Trả lời

  bởi: Đáng suy nghẫm
  04.05.2013 02:13
  Ý kiến này dù gay gắt nhưng đáng suy ngẫm đó các bạn.

  Tôi cho là đối với CS, bản tính họ là điêu ngoa, điều đó ai có quan sát và tìm hiểu lịch sử đều biết. Thế của họ hiện này là phải giả vờ xuống nước mà thôi. Họ đã có gần 40 năm để hòa giải, nhưng họ chưa bao giờ ngưng chửi bọn phản động làm tay sai cho thực dân bọn Nguỵ. Nay họ đổi giọng thì chắc chắn là âm mưu thôi.

  Một âm mưu nhằm vô hiệu hóa thế lực nào muốn dùng chính sách chính trị độc tài của họ làm nền tảng tính phi pháp của họ. So sánh lần này với lần hòa hợp với NCKỳ là có cơ sở đó.
  Trả lời

  bởi: huy
  02.05.2013 12:51
  toi khong han thu ! nhung mong muon viet nam co tu do ton giao ! tu do ngon luan ! tu do bao chi !mot chinh phu khong tham nhung ! phap luat nghiem minh , dac biet chinh phu khong noi "xao"
  Trả lời

  bởi: VIET NAM từ: TX.
  02.05.2013 06:55
  Toi da doc bai noi ve hdh.dung co y tuong hay.nhung dung nghi vien nay chac phai tro lai VN vo nha thuong BIEN HOA ,kham tong quat lai coi.co bi benh khong?
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  02.05.2013 06:08
  Khi đầu óc bạn tiêm nhiễm tự do dân chủ thì bạn dễ đồng ý với Al Hoàng. Rất tiếc ĐCSVN lại muốn giữ thế độc tôn, một mình lãnh đạo đất nước bằng công an trị, ĐCSVN chắc chắn không thể thuận ý với tiến trình tự diễn biến của Al Hoàng. ĐCSVN lấy lòng tham cá nhân, tham nhũng có sự che chở làm mồi câu cá để giữ sự trung thành tuyệt đối với đảng. Thí dụ như đảng cho phép quân đội và cảnh sát, công an hoạt động kinh doanh như thể tạo dịp tham nhũng, làm giầu bất chính cho các tướng lãnh. Khi cá đã cắn câu, tham nhũng lên ngôi thì đâu còn thế lực nào phản đảng nữa. Con đường của Al Hoàng thật tuyệt hảo với bạn và tôi song ĐCSVN không chấp nhận đâu và đó là niềm bất hạnh dai dẳng cho Việt tộc.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  02.05.2013 03:56
  Cám ơn bạn Chân Thành Vn: Ông Nguyễn Thanh Sơn một lần gởi thư cho cựu dân biểu CQA, nhưng ông Ánh từ chối. Tôi nghĩ tới "lại một cơ hội" qua đi. Tại sao không một lần, nhiều lần cả hai bên nói chuyện với nhau "phải quấy". Bây giờ ông Hoàng Duy Hùng lên tiếng. Cách trình bày ở thời gian ban đầu này tôi nhận thấy cần thiết. Nhưng ai là người đại diện cộng đồng người Việt ở hải ngoại đây? Ông Sơn lại như con thoi chăng? Bay qua California, rồi Houston, rồi Falls Church, Philadelphia... lại qua Úc, Qua Canada, qua Pháp... những nơi có CĐ người Việt sinh sống... Lại nghĩ tới CĐ nơi này tiếp ông Sơn, nơi khác thì lại không!

  Thiết nghĩ ông Hoàng Duy Hùng lên tiếng, chắc hẳn ông ta có chương trình, có kế họach cho buổi nói chuyện này... Ông Nguyễn Thanh Sơn đã ủng hộ việc sửa chữa Nghĩa trang QĐVNCH rồi, thì mong có ai đấy sẽ tiếp ông Nguyễn Thanh sơn cho phải tình phải lý.

  Chả lẽ lại chờ cho thế hệ thứ nhất qua đi... chăng?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 23:39
  Ý kiến này đúng. Nhưng, hỏi làm sao có hòa giãi được khi chính quyền CS vi phạm nhân quyền khi người dân không bạo động, họ chỉ đóng góp ý kiến và bày tỏ? Nếu họ thành quá khích, đó là lổi của chính quyền đã gạt phăng quyền tham gia xã hội dân sự của họ.

  Chính vì đó, tính trung lập của ý kiến của bạn không thuyết phục. Hành động hòa giãi cần phải tỏ rõ trước tiên từ bên nắm quyền lực. Nói cách khác, là họ phải tỏ thiện chí bằng hành động chấm dứt đàn áp và thả tù nhân lương tâm trước.
  Trả lời

  bởi: Listener 2
  01.05.2013 23:01
  Hòa hợp hòa giải là một việc tốt và cần phải
  Thực hiện càng sớm càng tốt, nhưng
  trước hết phải tiêu diệt bọn tư bản đỏ
  bán nước hại dân, lũng đoạn nền kinh tế
  VN và áp bức người dân về mọi mặt.
  Nhất định không thể hòa hợp hòa
  giải gì với bọn quỷ đỏ này được!

  bởi: hoàng đức từ: 252 nguyễn trãi, quận 1,
  01.05.2013 20:10
  đến giờ tôi vẫn chưa hiểu tại sao vnch lại thua trận được.
  theo thống kê thì quân đông hơn, vũ khí hiện đại hơn, không quân thì hoàn toàn áp đảo, lại có cả lính mỹ, úc, hàn.... tham chiến cùng. Mà cũng tiếc tại sao các tướng, lính vnch không tử thủ đánh đến hơi thở cuối cùng để rồi hi sinh trong danh dự và để không nói nhảm bây giờ, còn đây thì chạy rẽ sóng đã không biết nhục lại còn lảm nham hoài. có một số tướng lĩnh vnch tôi trân trọng nhưng họ đã tụ sát trong danh dự. còn các vị các vị bỏ chạy tước bỏ bộ quân phục để mà trốn chạy thì xin lỗi hãy ngậm miệng lại đi, đừng sống trong ảo tưởng nữa hãy tự biết nhục với bản thân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 00:31
  Thật sự VNCH đã thua từ ngày 1-11-1963 khi lật đổ TT Ngô Đình Diệm , sau sự kiện này là khủng hoảng chính trị tại miền Nam các tướng lãnh thi nhau đảo chánh , uy tín của Hoa Kỳ đối với đồng minh hầu như không còn nữa, đến thời TT Nguyễn Văn Thiệu cũng chẳng khá hơn được và kết quả như thế nào ai cũng biết .

  xin mượn lời nhận xét của các nhân vật ở hai phía khác nhau để làm rõ hơn .

  Người kế nhiệm John F. Kennedy, tổng thống Lyndon B. Johnson (1963 - 1969) than thở:
  “ Lúc đầu họ nói với tôi về ông Diệm. Ông ta tham nhũng và ông ta phải bị giết. Vì thế, chúng ta đã giết ông ta.... Bây giờ chúng ta không có sự ổn định chính trị từ lúc đó ... ”

  Linh mục Cao Văn Luận tác giả hồi ký Bên Giòng Lịch-Sử Việt Nam, 1940-1975 nhận xét: “Sự thanh toán ông Diệm và chế độ ông Diệm phải chăng là một sai lầm tai hại cho đất nước Việt Nam. Những hỗn loạn chính-trị, những thất bại quân sự sau ngày 1-11-1963 đã trả lời cho câu hỏi đó”

  Ông Lê Duẩn nhận xét : “Để hòng cải thiện thể chế chính trị ngày càng tồi tệ, Mỹ đã vứt bỏ Diệm, Nhu. Nhưng Mỹ đã tính nhầm. Sau khi truất phế Ngô Đình Diệm, thế chính trị của bọn bù nhìn chẳng những không tốt lên mà còn xấu hơn nữa .

  Một thể chế chính trị không được lòng dân thì làm sao có thể bền vững được .

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 18:22
  Duynguyen và LeHang xỉ vả hoàng đức hơi nặng lời. Để tôi nói cho mà nghe lý do thất trận của VNCH: đó là một chính thể bù nhìn, thối nát, gồm nhiều quan chức tướng tá bất tài hèn nhát nhưng tham lam, chỉ giỏi tham ô viện trợ Mỹ, đấu đá đâm chém nhau tranh giành quyền lực, ăn chơi, buôn lậu ... Đánh nhau thì chỉ giỏi hô hào binh lính tử thủ còn chính họ quẳng cờ chạy trước tiên. v.v... ... Dĩ nhiên cũng có người tốt nhưng những kẻ nói trên hơi bị nhiều nên chế độ mới sụp đổ nhanh chóng khi Mỹ buông tay. Bao nhiêu năm được Mỹ nuôi dưỡng nên chẳng tự làm được gì nên đến khi Mỹ buông ra là chết nghẻo.
  Trả lời

  bởi: Duynguyen từ: VN
  02.05.2013 11:36
  "Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe"
  Trả lời

  bởi: LeHang từ: Germany
  02.05.2013 03:07
  Nếu muốn biết thì cậu nên học hỏi, thay vì đưa cái ngu của cậu ra nhé. Chúc cậu mở mang trí óc.
  Trả lời

  bởi: Sáu Thanh từ: Sài gòn
  02.05.2013 20:20
  Ý kiến người ta viết , nếu thấy có gì không đúng thì góp ý phản biện. Sao lại chửi người ta ngu. Hay là bị đụng vào nỗi đau " quốc hận" . Rõ là đồ vô học còn bảo người ta " nên học hỏi ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 00:12
  Chắc bạn hối tiếc VNCH quá xá rồi đâm ra kiểu giận cá chém thớt phải không? thông cảm đó nhe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 00:04
  Nước Mỹ chia rẽ từ đầu chí cuối trong cuộc chiến VN, Theo Kissinger (Years of renewal trang 476) nhiều vị dân cử Lập pháp hứa hẹn với chính phủ sẽ tiếp tục ủng hộ viện trợ cho VNCH sau Hiệp định, nhưng ký xong họ trở mặt cắt viện trợ (trói tay VNCH) bỏ Đông dương, giữa Quốc hội và Hành pháp cũng đánh lừa nhau.

  Nước Mỹ bị tê liệt vì chia rẽ, họ đứng nhìn quân CSBV tiến vào Sài Gòn ngày 30-4-1975

  Trong khi đó Cộng Sản Bắc Việt vẫn tiếp tục nhận được viện trợ quân sự ồ ạt từ cs Nga, Tầu.


  - Hòa Đàm Paris là “giấy bức tử” VNCH!
  - Không có HĐ Paris 1973 thì sẽ không có ngày 30.04.1975 (VNCH bị bức tử)!
  - Không có ngày 30.04.1975 thì chưa chắc đã có sự kiện CS-Nga và khối CS-Đông Âu rã đám 1989-1991!

  Bàn cờ thế giới biến chuyển không ngừng, chơi cờ cũng cần phải có chiến lược, thí xe bắt tướng thì cũng là chuyện nên làm???

  bởi: nguahoang từ: ha tinh
  01.05.2013 19:44
  Chào tất cả mọi người. Tôi sinh ra đúng vào năm 1975, tôi tìm hiểu cả hai phía về cuộc chiến, nhưng có 1 điều tôi muốn bày tỏ chính kiến thế này! theo tôi hiện nay điều quan trọng nhất chính là hòa giải dân tộc, hòa hợp dân tộc. Đơn giản chúng ta là người Việt, đừng nói tới thắng thua nữa! càng nói thì càng thêm bất hạnh cho dân tộc Việt chúng ta!!!
  Vì tất cả cũng là ý thức hệ của các nước lớn lấy dân Việt làm bia để chứng tỏ cái tôi của mình! thật bất hạnh!
  không 1 chế độ nào là quá hoàn hảo, nhưng dù sao dân chúng được sống trong hòa bình vẫn là ưu tiên hàng đầu và : mọi triều đại đều sẽ sụp đổ nếu không phát triển đúng quy luật! rồi thời gian sẽ chứng minh cho điều đó. Mong sao dân Việt chúng ta hòa hợp và hòa giải để đóng góp cho dân tộc, cho nòi giống phát triển trở thành 1 nước VN phát triển thịnh vượng và dân chủ tự do.

  bởi: hung nguyen từ: dallas
  01.05.2013 19:35
  Thế nhưng vừa rồi lại có tin trên Youtube :NV Al Hoang ở Houston dẫn 1 phái đoàn về VN thăm Nguyễn Minh Triết và bàn thảo ký kết nghĩa hai thành phố Houston và Đà Nẵng. Thế là thế nào?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 05:34
  Al Hoàng nói về thực trạng ĐCSVN đã tới lúc tự lột xác hay bị lột xác từ bên trong. Al Hoàng ủng hộ một tiến trình ĐCSVN tự biến hình đổi dạng, từ độc đảng sang lưỡng đảng như biến thể evolution để tránh bị lật đổ revolution.
  ( theo bản tin BBC )

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  01.05.2013 18:58
  Các bạn ơi. Đừng nói nhau nữa, chế độ nào cũng vậy:
  1.Đệ nhất Cộng hòa Ông Diệm bị ông Thiệu lật đổ lập nên Đệ nhị Cộng hòa mà cũng chẳng được gì cho Quốc gia Dân tộc.
  - Đệ nhất Cộng hòa đã có xu hướng hiêp thương giữa ông Hồ và ông Diệm nhưng bị Mỹ "hất cẳng Pháp" thì phải diệt luôn gia đình họ Ngô dựng CQ Đệ nhị CQ quyền ông Thiệu cũng có mang lại gì cho Quốc gia Dân tộc.
  - Khi không cần Đệ nhị thì Mỹ cũng bán cho Tàu luôn nên VN mới mất Hoàng sa (không có thời giờ chép hết) nhưng các bạn nên nhìn lại công bằng.
  2. Ngày nay quan hệ 4 tốt với Tàu, Láng giềng hữu nghị,...hãy nhớ lấy lời Ngô Đình Nhu: "Cộng sản có cái gì hay ta phải học.
  Ta giữ Miền Nam là tìm lối thoát cho Miền Bắc, nếu không cả nước này rơi vào tay Trung Quốc"
  Trả lời

  bởi: Tư Râu từ: Saigon
  02.05.2013 16:26
  Cũng mai mà Tú gân không làm chính trị nếu không thì VN chỉ có con đường nghèo đói và mang nhục vì có tầm nhìn đâu đâu cũng là kẻ thù của VN! Thế thì làm gì mà có được hòa bình để đất nước phát triển? Nhưng lạ cái là ở VN rất nhiều người suy nghỉ theo hướng của Tú gân !

  bởi: Mây Đen từ: không xác định
  01.05.2013 17:59
  Chào tất cả những người yêu chuộng tự do, tôi không dám ghi địa chỉ là hiểu, ít nhất là tôi rất sợ ..công sản mà ,muốn nói lắm nhưng nhìn trước nhìn sau...trong đời sống "giao liên " đầy rẫy.Tôi nói nhỏ với bạn tôi có cha chết khi chiến tranh trước 30-4-75 rằng ngày tự do chắc chắn sẽ đến-điều kiện rất đơn giản khi cộng sản không còn, có là hồn ma cũng vui cho đất nước.
  Hỡi những chiến sĩ Việt Nam cộng Hòa đã hy sinh vì tự do cho miền nam việt nam hãy giúp chúng tôi sáng suốt từng ngày, từng tháng, từng năm cho đến khi cộng sản không còn.
  Chào tất cả và chúc thắng lợi, xóa sạch "tháng tư đen"

  bởi: Phan từ: Sài Gòn VIỆT NAM
  01.05.2013 16:45
  Tôi cũng là cựu quân nhân QLVNCH đang sống tại Sài Gòn , mỗi năm đến ngày 30/04 lòng tôi buồn vô cùng , còn đâu Sài Gòn tự do , hòn ngọc Viển Đông thưở nào ....ngày xưa khi tôi còn nhỏ , nghe nói CS ác lắm ! nhưng không ngờ thực tế CS còn ác hơn nhiều , khi TT NV Thiệu nói " đừng nghe những gì CS nói , hãy nhìn kỷ những gì CS làm " lúc đó tôi không để ý lắm , bây giờ sống với CS thấy TT Thiệu nói chính xác vô cùng ! tôi mong đến thời điểm nào đó lá cờ VN ( cờ vàng ba sọc đỏ ) sẽ tung bay trên đất nước VN nầy cho dân Việt được tự do và no ấm ! Ôi ! mong lắm thay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 00:27
  Đừng nghe lời NVT hô hào mà cũng đừng nhìn NVT làm. NVT có làm ăn ra trò trống gì đâu. Đụng đâu hỏng đấy.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  01.05.2013 16:26
  Gọi ngày này là ngày quốc hận hay ngày giải phóng miền nam...đều sai bét.Em quên ngàu này lâu rồi,ông tổ trưởng khu phố đến bảo treo cờ mới nhớ.
  Đây là ngày Việt Nam thống nhất,dân tộc sống trong hòa bình.Còn 2 phe vẫn đánh nhau dài dài cho tận đến tương lai.
  Mỗi phe lại chia ra lắm nhóm...lại đánh nhau,đánh nhau bằng kinh tế,bằng phiếu bầu,bằng mua bán bằng đút lót....
  Ở Việt Nam ngày nay làm gì còn đảng cộng sản mà la ó,cái tên cho có lệ.Ngày xưa cũng chẳng có cái chính phủ VNCH,cũng chỉ là cái tên...có gì mà tự hào.
  Buốn cho dân tộc Việt Nam mình,sau khi Quang Trung qua đời cho đến nay,dân tộc chưa bao giờ có 1 chính Phủ đúng nghĩa.
  Lãnh đạo dân tộc chúng ta suốt 100 năm qua chỉ là đám con rối.Ngay thế kĩ văn minh này mà cái chính phủ CHXHCNVN và BCTĐCSVN cũng chỉ là đám con rối.
  Hỡi các bạn,nay hận thù ai và sao không tự hỏi chính mình.dân Miền Nam đâu chỉ của VNCH,dân miền Bắc cũng đâu chỉ của VNDCCH.Một nước không thể cắt đôi,ai mạnh thì thắng,yếu thì thua.thắng rồi mà không lo làm ăn chỉ lo đấu tranh giai cấp,thì thua tại chỗ,ăn thịt lẫn nhau mà thôi.
  Bên nào cũng lắm trò ăn cướp của dân và đồng loại,giật tiền không trả còn chửi lại.Lấy máu của người ta mà chữa bênh lấy tiền còn hại.Đáng gì mà vui,có hòa bình đâu,chỉ thôi bắn nhau bằng súng.
  Trả lời

  bởi: Thomas Doan từ: New york
  02.05.2013 07:10
  Ban noi hay do DanToc Viet Nam la 1, Nuoc Viet Nam la 1

  bởi: Doremon
  01.05.2013 15:34
  Giá mà chiếc hộp "quay lại thời gian" của Doremon có thật nhỉ. Quay về lại với thời gian 40 năm trước (1973). TT. Nguyễn Văn Thiệu mà "độc tài" (theo nghĩa có lợi) như TT. Park Chung Hee và không thể tồn tại cái màn hoà hợp dân tộc nửa vời thì Miền Nam giờ đã đổi khác nhiều. Chắc chắn sẽ là Hòn ngọc Viễn Đông đúng nghĩa chứ không phải "lúc nhúc một bầy sâu" như thế này.
  Trời ơi, tổ tiên xưa là Rồng - là Lạc mà sau 4.000 năm gen đã bị biến thái thành sâu - thành bọ thì quá là bất hạnh cho một dân tộc - một nòi giống quá.
  Giá mà... Nếu như mà biết trước như thế này... ôi Doremon cho mượn cái hộp chút.
  Trả lời

  bởi: Ve sầu từ: Rusia
  02.05.2013 20:31
  Ông Thiệu mà độc tài cái gì. Đã xem trên ti vi thấy ông nói nếu Mỹ ngưng viện trợ thì ông sẽ ngưng đánh Việt cộng trong vòng 24h chứ đừng nói mấy tháng, mấy năm. Mỹ ngưng viện trơ, lại bị dọa cắt đầu nên từ chức, Pak chung Hy nỗi gì ...Còn ông Kỳ thì nói chiến tranh Việt nam là cuộc chiến của người

  bởi: Bm từ: USA
  01.05.2013 14:08
  Nếu Qúy vị là thương binh tàn phế VNCH thì có quyền uất hận,vì Họ lỡ dại nghe lời láo bịp của các Vị Tướng Lãnh co giò chạy trốn mà cò để lại sau lưng lời thề quyết tử đến cùng rồi thì sau đó đầu quân dưới trướng kẻ bịp bợm vô danh tiểu tốt vì lợi và danh ảo một cách tồi hèn hoặc quay laị quỳ gối khom lưng Việt Cọng kiếm ăn.Nếu là thường dân bị CS cướp nhà,cướp đất,cướp mất vợ con thì có quyền hận.Nếu Qúy Vị là Chiến Sĩ Bộ Đội Nhân Dân Việt Nam Anh Hùng đã hy sinh 1 phần cơ thể vì chính nghĩa mà hôm nay lại sống cảnh thiếu thốn cơ cực giữa cảnh sang giàu của giai cấp quyền thế chuyên nghề cướp bóc thì có quyền hận,Nếu như Vong Linh các Chiến Sĩ Trận Vong bỏ mình vì chống Tàu Cọng xâm lăng mà hôm nay bia ghi nhớ công lao Qúy Vị bị Lãnh Đạo của Qúy Vị đập phá để tổ chức dâng hương hồn ma bọn Tàu có công hãm hiếp đàn bà rồi phân thây từng đoạn thì có quyền hận.Còn như Tướng Lãnh và Quan Quyền cấp cao VNCH thì hận cái gì,cuộc đời Qúy Vị đã từng lên voi,hét hùm ra lửa,oai phong bệ vệ,kẻ đón người đưa,thế mà Qúy Vị không lo gìn giữ thể chế cho vững vàng,chỉ lo tranh ăn,quậy phá,lại còn tiếp tay Việt Cọng thì sao lại hận;Qúi Vị có bị VC bắt nhốt,bị nhục và phải khom lưng cúi đầu thưa dạ thì cũng đáng đời thôi.

  bởi: Tài xế xe ôm từ: Bình Dương Việt Nam
  01.05.2013 14:01
  Là một quân nhân VNCH sinh ra ở miền bắc lớn lên ở miền nam sống trải qua hai chế độ, Cộng sản thì độc tài, VNCH bất tài, chơi với Mỹ thì mất nước, chơi với Trung Quốc mất nước mất luôn cả nhà, nếu lựa chọn tôi chọn sống trong chế độ Cộng Sản vì độc lập năm 1979 đã đánh luôn cả Trung Quốc. Ở Bình Dương không hề có vấn đề treo cờ Trung Quốc như bài viết ở trên, hoàn toàn bịa đặt.
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt Nam
  02.05.2013 11:15
  Hic hic trong chế độ ưu việt XHCN được làm xe...ôm kiếm sống qua ngày như bạn chắc hạnh phúc lắm rồi nên bạn chẳng mong gì khác chăng? chúc bạn hạnh phúc với cái hiện có!!!
  Trả lời

  bởi: Phan từ: sài gòn
  01.05.2013 19:26
  Anh bạn cũng là quân nhân QLVNCH ? " nếu được " lựa chọn anh bạn sẽ chọn chế độ CS ? anh bạn đâu có lựa chọn ? anh bị chọn đó thôi ! và anh đã được toại nguyện ! và anh đang là tài xế ...xe ôm đó thôi ! và những thần tượng lãnh đạo của anh đang ăn trên ngồi trước , hút máu đồng bào , tham nhũng tha hóa ! tài sản của họ hàng tỉ đô la đang được gởi ở nước ngoài ! anh thì được toại nguyện sống trong chế độ CS nầy rồi đó !
  Trả lời

  bởi: Dungxa
  02.05.2013 04:12
  Anh xe ôm bị chọn còn anh tự chọn nhưng vẫn ờ VN mà Việt kiều gởi tiền về là cho gia đình ho đâu có liên quan vơí ai đâu

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  01.05.2013 13:19
  Bên lạc hậu, đói nghèo (CSBV) thì "giải phóng" gì cho bên văn minh, trù phú (VNCN) ? Giả sử đừng có giải phóng, nhất là đừng bị khủng bố, phá hoại (pháo kích, đặt mìn, ném lựu đạn, giết người, ...) thì miền Nam VNCH bầy giờ đã có thể phát triển hơn Thái Lan, Korea, ... người dân đã được hưởng Tự do, Dân chủ và Nhân quyền trong một đất nước phồn thịnh. Hãy xem và so sánh đời sống và nền kinh tế giữa Nam Hàn (Tự do) với Bắc Hàn (Cộng sản) là rõ !

  bởi: 30-4
  01.05.2013 10:43

  1 ngày buồn cho cả dân tộc VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 21:24
  không phải 38 mà là 50, 100 năm sau khi bạn qua đời thì bạn sẽ hết buồn. Khi đó con cháu ta, cả dân tộc ta cùng vui, rất vui, vui hơn hôm nay vì đất nước bình an, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh.

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:49
  Thực ra khi đi làm CM có ai hiểu CNCS là cái gì đâu kể cả người mang nó về quê hương VN vì thấy nó bênh các nước thuộc địa. Thế rồi CM thành công thì không biết phải như thế nào nữa và bắt đầu mò mẫm cả về mặt lý luận lẫn thực tiễn. Về mặt lý luận thì nói mãi, dạy mãi thành ra nói như vẹt và trở thành giáo điều. Về mặt thực tiễn thì càng làm càng sai vì nó ko đúng quy luật vì làm gì có cái thứ kinh tế thị trường định hướng XHCN.
  Nếu quả thật muốn sửa sai thì phải nhìn thẳng vào sự thật và dũng cảm nhận thức: SAI THÌ SỬA.
  Quê hương của CNCS, của CM tháng 10 đã thông minh sáng suốt và dũng cảm xây dựng lại cái móng cho căn nhà mới. Sao những người yêu nước VN lại không nhìn ra? Qúy vị có thật là những người yêu nước ko ? Cái gì đã làm quý vị ko thể thay đổi ?

  bởi: Obam từ: hà nội
  01.05.2013 09:44
  Thật đáng buồn khi vẫn có những người VN lại tổ chức "ngày quốc hận" thay cho tình cảm hòa giải sau 38 năm đất nước về một mối. Có lẽ những người này cũng chẳng sung sướng gì khi nghĩ về đất nước, nơi quê cha đất tổ với niềm uất hận. Thôi, hãy để lòng oán hận chết đi. hãy để con cháu chúng ta sống trong hòa hợp vì điều đó đã hiện hữu. Chỉ có những kẻ thất thế mới thma gia "ngày quốc hận" vì họ đã già, đã sắp chết rồi. hãy để lòng oán hận chết đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 12:33
  Miền Nam VN không hề kích động chiến tranh, không hề dùng học đường hay bất kỳ phương tiện giáo dục nào để dạy con em thiều nhi lòng căm thù cộng sàn. Sách giáo dục miền Nam bao giờ cũng dạy…người trong một nước, phải thương nhau cùng…
  *** Còn giáo dục miền Bắc ra sao? Tự các bạn trã lời…

  Miền Nam có hô hào, gây chiến đâu? Chiến tranh chiến đấu chống cs, chỉ là tự vệ, không chấp nhận cs cai trị miền Nam. cs Bắc Việt nghe lời xúi dục ngoại bang, mang súng đạn Nga Tàu, gài người, rầm rộ tấn công miền Nam,nếu không, Mỹ làm gì có dịp nhảy vô miền Nam làm…hiệp sỉ?

  Sau cái thời cs đã chiếm được miền Nam, toàn dân bị đói, bị dạy…láo, bị kìm kẹp tới bến. Chết trên kinh tế mới, chết trên nông trường đầy bom đạn, chết bệnh ngặt nghèo không thuốc chửa trị, chết non vì thiếu dinh dưỡng…
  Ai cũng muốn tìm đường…vọt, né cs. Đại đa số bị bắt, bị tù, bị hãm hiếp, bị cướp, bị chết trôi, chết mất xác…

  Cả thế giới rung động, ngậm ngùi cho số phận người dân Việt dưới bàn tay sắt máu của cộng sản, cùng nhau ra tay tế độ bằng mọi phương tiện.

  CS bị lên án là tội ác đối với nhân loại trên toàn thế giới.

  Dân tộc VN không cần phải ai đó… "hòa hợp" hòa giải. Chỉ cần nhà nước csVN tuyên bố từ bỏ chủ nghỉa cs, đảng csVN đổi tên, chấp nhận cạnh tranh đa đảng. Tội lỗi của họ đối với dân tộc từ khi lập đảng đến nay, chắc chắn sẽ được toàn dân xí xoá. Dân Việt có tự do, hạnh phúc, rất là…mau quên, vị tha. Thù hận cá nhân sẽ bị phỉ nhổ…

  Xưa nay, csVN chỉ toàn là….tự sướng với nhau, người dân VN yêu thích tự do thật sự, chưa có ai bầu cho cs được độc quyền, thay phiên nhau cầm quyền cai trị đất nước VN cả…
  Trả lời

  bởi: Ngọc Mai
  02.05.2013 09:26
  Em thì suy thoái dần dần, anh ạ!
  Ngày 30/4/1975 chúng em nhận tin về kết thúc cuộc chiến khi đang học giờ Lý. Cả lớp hò reo ầm ĩ. Thày biết chẳng thể nào tiếp tục giờ học nên cho nghỉ. Rồi em nhớ mình đã đi xung quanh Hồ Gươm cùng rất nhiều người trong tiếng nhạc bài hát mà nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác. Cảm giác lâng lâng, náo nức và xúc động.
  Ngày 2/9/1975, trên ban công nhà em,mọi người trong khu tập thể đang tập trung để xem đoàn duyệt binh. Bố em đã nói rất to khiến tất cả phải quay lại nhìn đại ý là Đức đã không làm được, Triều Tiên không làm được nhưng VN đã làm được. Em hiểu ý bố muốn nói đến việc thống nhất hai miền của những nước đã bị chia cắt.
  Rồi em lên đường đi học xa, không tận mắt chứng kiến những ngày tháng thê thảm khi dưới sự "lãnh đạo tài tình của Đảng" kinh tế cả hai miền cùng xuống hố. Em cũng không chứng kiến những con người "được giải phóng" lại liều mình đi khỏi đất nước.
  Những chuyện đó và nhiều chuyện đau lòng khác mãi sau này em mới được biết.
  Giờ đây, em không còn treo cờ vào ngày 30/4. em cũng không bao giờ còn có thể gọi đó là ngày giải phóng. Em chỉ còn một ước ao là đi khỏi đất nước này (hay khỏi cuộc sống này cũng được) trước khi nó trở thành một khu tự trị của Trung Quôc.
  Trả lời

  bởi: Nina Trần từ: Đại Học Orange Coast Col
  02.05.2013 05:17
  “Việt Nam ngày nay căn bản là một xã hội đã bị tẩy não”.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 00:21
  hãy để con cháu chúng ta sống trong hòa hợp .............

  Hay đấu trang với ngụy quyền csVN sống trong hòa hợp với những người đang tranh đấu cho dân chủ trong nước như Việt Khang, dân oan bị cướp ruộng đất trong nước trước đi.

  Người Việt hải ngoại, tính sau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 00:17
  Da 38 nam an mung tu suong chua da sao ,cu moi nam den ngay 30/4 la la lang chieu phim ram ro ,tu suong,cu noi la thang my , giai phong mien nam, giai phong cho ai nhi? Giai phong cho bon ban co nong cai bon ngheo khong fai vi bi bot lot ma do lam bieng,thich lam muon an cho khoe khoi lo,o mien nam nay cho den nay ngheo la do lam bieng ,an choi,.toi sinh ra sao giai phong 1984,nhung toi rat ghet cai ngay nay ,vi chinh cai ngay nay ong ba toi da bi cs lay sach dat dai tai san,ma dong ho toi ong ba toi da cuc kho lam ra moi co chu co cuop cua ai.cua cải lam bao nam gio mat sach do lai giai phong la hanh tu do sao.toi ghét ngay 30/4 bao nhiêu thi lại gian chế do CH bay nhieu vi ho da wa nhu nhuoc ,nhan dao voi ke thu ma tuong anh em nen moi co ngay nay
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: Đại Cồ Việt
  01.05.2013 18:55
  Đã 38 năm rồi, nhà cửa, ruộng đất tui ông còn lấy ở, cho Tây, Tàu thuê, mồ mã cha ông chúng tôi ông không cho thăm viếng, sửa sang ! vậy ông biểu chúng tôi phải làm sao đây ! ngoài hai từ Ngày Quốc Hận.

  bởi: người Hà Nội từ: Việt Nam
  01.05.2013 09:00
  Càng theo dõi các thông tin liên quan đến cuộc chiến tranh Việt nam mới thấy nỗi nhục của Mỹ sau 38 năm vẫn chưa trôi khỏi cuống họng , tôi nghĩ ngày30/04 nên được coi là quốc hận với người MỸ thì hợp hơn !!! . Những ông già , bà lão việt nam sau thời làm tay sai cho Mỹ tiếp tục được dùng như những con cờ ...

  bởi: dân đen từ: Đại Cồ Việt
  01.05.2013 08:49
  Nhân ngày 30/4 này. dân đen tui xin chân thành gởi lời tri ân đến những Chiến Sĩ Tự Do ( Hoa Kỳ, Úc, Canada, Nam Hàn, Thái Lan.... và nhất là anh em, cha chú của chúng tôi trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa) Còn Sống hay đã hy sinh, hay mất mát một phần thân thể cho sự Tự Do của Đồng bào Việt Nam chúng tôi. Dù từ 30/4/75 đến nay chúng tôi những dân đen Việt Nam lúc nào cũng là tù nhân dự bị mà thôi. Hay nói đúng hơn là chúng tôi đang ở trong nhà tù hình chữ S. do quá lớn nên VC quản lý không hết mà thôi !.

  bởi: doi may man từ: usa
  01.05.2013 08:02
  cu de china nen vai cai cha me thuong con cho roi cho vot roi se thay no pain no gain

  bởi: co vanng từ: NB
  01.05.2013 07:56
  nho lai ngay dau buon cua dat nuoc xin cui minh truoc cac vong linh cua cac chien si HOA KY va DONG MINH cung nhu cac chien si VNCH da hy sinh bao ve tu do va to quoc nhung da khong thanh cong vi bon co hoi goi la MAT TRAN GIAI PHONG MIEN NAM va bon lanh dao bu nhin goi la HOA HOP HOA GIAI DAN TOC cua mien nam .da dan dua den chien thang cua CSBV, va bay gio day dua DAN TOC den thoi ky bac thuoc moi.

  bởi: sam từ: usa
  01.05.2013 07:29
  38 năm đất nước VN giờ đã sánh vai cùng các quốc gia...trên thế giới.một QG có thể sánh bằng Thái Lan về chuyễn giống bê đê ,và khu đèn đỏ...còn về băng đảng thì 0 thua gi Mêhico xì ke đầy nhẫy....thức ăn thì độc hại 0 thua gì TQ.đưa người đi làm mướn Q tế 0 thua gì PHI. Cán Bộ thì phủ phê dân cùng đinh thì ăn mày ăn xin 0 thua gì Bắc hàn...tôi nghĩ vài năm nửa thì các nước kia chắc khong sánh bầng.

  bởi: phan thiên Nhân từ: SG
  01.05.2013 07:13
  Ở nước ngoài nói gì cũng được, lập hội, lập đảng cũng thoải mái chẳng ai nhòm ngó theo dỏi. Tại sao 3 triệu người Việt không chung lưng đấu cật vận động tiền của gởi về cho các tổ chức tranh đấu tại Việt nam? Cám ơn Thượng đế đã ban cho đất Việt rất nhiều người con ưu tú cho Tổ quốc ở hãi ngoại để sau này về lại VN xây dựng đất nước đã bị phá banh vì chế độ CS. Nhưng điều cần làm ngay là đoàn kết với người trong nước. Đừng để quá muộn!
  Trả lời

  bởi: thuốc lào 888
  01.05.2013 13:50
  bởi: phan thiên Nhân từ: SG Ngày 30.4 là ngày quốc hận thật là rất đúng ,tới ngày đó họ họp lại tổ chúc ăn uống cười nói than phiền chuyện vợ con chồng ,khue của,ghen tuông,đùng nói đoàn kết lại chống giặc cứu nguy cho Việt nam khỏi bàn tay CS thì đừng có mơ muốn CSVN biến mất thì trong nội bộ họ đập nhau thì may ra.

  bởi: Năm Sài Gòn từ: Sài Gòn
  01.05.2013 06:32
  Bác đã đi rồi sao, Bác ơi!
  Mùa thu đang đẹp, nắng xanh trời
  Miền Nam đang thắng, mơ ngày hội
  Rước Bác vào thǎm, thấy Bác cười!

  Trái bưởi kia vàng ngọt với ai
  Thơm cho ai nữa, hỡi hoa nhài!
  Còn đâu bóng Bác đi hôm sớm
  Quanh mặt hồ in mây trắng bay...

  Ôi, phải chi lòng được thảnh thơi
  Nǎm canh bớt nặng nỗi thương đời
  Bác ơi, tim Bác mênh mông thế
  Ôm cả non sông, mọi kiếp người.
  .....................................................

  (Bác ơi - Tố Hữu)
  Trả lời

  bởi: từ: MN VN
  02.05.2013 12:39
  Bác bỏ đi rồi sao, Bác ơi!
  Mùa thu tơi tả, nắng nung người
  Miền nam cay đắng, ôm ngày hội
  Rước Bác vào Nam, dân hết cười!

  Búa liềm kia vàng, đỏ với ai!?
  Để cho dân tộc, nổi đau dài
  Còn đâu dân chủ hôm, khuya, sớm
  Gió cũng ngừng yên, mây chẳng bay...

  Phải chi cách mệnh đừng vào đây
  Năm canh trằn trọc nổi vò dày
  Bác ơi sao Bác vô tâm quá
  Để cả non sông, bị đọa đày
  Trả lời

  bởi: Dungxa
  02.05.2013 04:17
  lâu rồi 0 đọc nay lại thấy "Nhớ Bác"
  Trả lời

  bởi: Tưới Hổ từ: VN
  01.05.2013 11:42
  Bác ơi Bác rước quân cướp nước về làm bạn Bây giờ Bác ngóc dậy mà xem nó cướp đất đai dọc biên giới cướp biển đảo của VN ta!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:23
  ông này có "chập mạch" không đấy?

  bởi: Ngày Bỏ Phiếu Bằng Chân
  01.05.2013 06:32
  30/04/1975 CSVN đã vi phạm trắng trợn Hiệp đình Đình Chiến Ba Lê 1973, tấn công xâm lăng miền Nam VN, lẽ ra chúng nó phải tôn trọng những gì đã ký kết, rút quân về miền Bắc, tổ chức Tổng Tuyển Cử vào năm 1976 thống nhất 2 miền Nam Bắc.

  Ngày Quốc Hận của toàn thể người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, là ngày đưa đến hàng trăm ngàn người phải đi các vùng Kinh Tế Mới (một hình thức nông trường lao động khổ sai).

  Trên 3 triệu người Việt "bỏ phiếu bằng chân", vượt biên bằng đường bộ, đường biển, chấp nhận cái chết đổi lấy tự do. Trên 200.000 người Việt đã chết trên biển Đông, vì hải tặc Thái, Mã hoặc vì giông bảo, gần 100.000 người Việt đã chết trên đường bộ ngang qua Miên.

  bởi: Người có đuôi
  01.05.2013 06:19
  XHCN thật đáng biểu dương sau 38 năm:
  -Xuống Hố Cả Nước!

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 03:51
  Ba mươi tháng tư 1975 …
  38 năm sau ngày thống nhất…
  Trung cộng đưa du khách của chúng đến Hoàng Sa của Việt Nam.
  Ôi, thông nhất để mất đất đai, núi non, biển đảo thì thống nhất có ý nghĩa gì?! Ý nghĩa thống nhất đất nước hòa bình sau 38 năm là thế? Người Việt chúng ta đâu phải yếu thua để mất nhưng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hèn nhát không dám giữ. Giặc cướp đất cướp đảo của ta mà hàng ngày chúng ta chỉ biết vui chơi cho hết kiếp người.
  Đảng cộng sản đã thắng trong chiến tranh trên người dân Việt nhưng đảng không tự thắng nổi nỗi sợ hèn nhát trước ngoại bang.

  bởi: Ngư dân phá sản từ: QN
  01.05.2013 03:00
  Ai nói gì thì tôi không quan tâm , chỉ quan tâm đến bản thân tôi và gia đình tôi hiện ngụ tại Lý Sơn này !Trong thời trước 1975 , 2 bên Nam Bắc đánh nhau ì xèo thế mà tôi vẫn đánh bắt cá trên biển Đông trùng trùng ! Ngày nay , nhờ cách mạng gảii phóng nên mỗi lần ra khơi là tôi bị thằng tàu nó bắt trói, thu tài sản tàu tôi. Phải chăng ấy là nhờ công lao " ta đánh là đánh cho Liên Sô Trung quốc" nên có cảnh này? Còn đánh nhau với Tàu năm 1979 vậy mà chỉ vài năm sau đó còn "hòa giải hòa hợp" được với Tàu là chủng tộc khác mình ,còn với người đồng chủng cùng máu mủ với mình thì 38 năm sau và có lẽ mãi mãi muôn đời vẫn là thế lực thù địch.

  bởi: Ngo su Ky từ: Uc
  01.05.2013 02:54
  Hoa Kỳ có nhiều lỗi, vì hồi trước nâng đỡ Trung quốc nhiều quá. Việt Nam giờ lãnh đủ.

  bởi: Đảng Viên Về Hưu
  01.05.2013 02:38
  Đãng Cộng Sản Việt Nam đã thí hàng triệu dân quân trong suốt 70 năm để đổi lấy thành quả ngày nay một đất nước tồi tệ, nghèo đói lạc hậu, độc tài cai trị để độc tài tham nhũng chưa thừng thấy, một giai cấp cai trị tàn bạo, họ tham nhũng, ai mà phanh phui thì họ bắt tù đày, tra tấn dã man, công an quân đội là công cụ tay sai đắc lực để họ cai trị, muốn bắt ai, muốn đánh chết ai coi như vô sự, công an là công cụ bảo vệ chế độ, họ cho tham nhũng từ trên tới dưới cũng là để bảo vệ chế độ, một đất nước không có nhân quyền, coi mạng sống người dân như cỏ rác.

  Họ lập ra một cái quốc hội bù nhìn, tòa án để xử theo sự chỉ đạo của đảng.
  Họ thường huênh hoang xã hội chủ nghĩa ưu việt, ưu việt chổ nào?

  bởi: Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc
  01.05.2013 02:07
  Một tập đoàn CS dựa vào một chủ nghĩa hoang tưởng, lạm dụng cuộc kháng chiến của dân tộc để dối gạt đó là cách mạng, rồi nặn ra một chế độ với tất cả những mỹ từ "độc lập, tự do, hạnh phúc, ấm no" để che đậy sự lệ thuộc quan thày, tiêu diệt đối lập, xiết chặt nhân quyền, quản lý hết tài sản.

  bởi: Cách Mạng Văn Hóa Vô Sản
  01.05.2013 01:31
  Quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước đã đi 2/3 đoạn đường do Đại hội VII (1991) đề ra với 4 kế hoạch 5 năm, nhưng giờ đây, nền kinh tế chưa ra khỏi giai đoạn 1 của 4 giai đoạn trong quá trình này, tức là vẫn gia công, lắp ráp, xuất khẩu thô, lao động rẻ và dựa vào nước ngoài.

  http://vef.vn/2012-04-18-tai-co-cau-kinh-te-chi-phi-o-dau-ra-

  bởi: Sau 38 Năm Của XHCN
  01.05.2013 01:17
  Người dân Việt trở thành người làm thuê cho các tập đoàn kinh tế nước ngoài sau 38 năm đã được đảng quang vinh dẫn dắt tới đích của XHCN

  Thương trường là chiến trường! Một lần nữa khẳng định cuộc chơi trên thị trường kinh doanh thực sự khốc liệt:
  Cuộc chiến không biên giới, không súng đạn, nhưng tổn thương thì không khác nào cuộc chiến với súng đạn. Cả 2 trận chiến đều giống nhau: Thắng hoặc Thua.

  Với sức khỏe nền kinh tế hiện tại, (việc những người dân Việt lại trở thành người làm thuê ngay trên quê hương mình) là điều dễ nhìn thấy.

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 00:51
  Phương thức làm việc của Al Green là hợp thời, hợp cảnh và hữu hiệu nhất chống lại bạo quyền Hà Nội, chống lại chế độ phi nhân ác đức. Vâng, phải tranh đấu dai dẳng cho nhân quyền trên đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 02:58
  Nhân quyền là liều thuốc độc cho ĐCSVN.
  Nhân quyền là đầu đạn hạt nhân tiêu diệt Cộng Sản mà không bị ghép tội diệt chủng khi dùng vũ khí này.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  01.05.2013 00:45
  38 năm mà vẩn ĐỂ cho các vị công thần của Ba Đình trên VOA này bô bô , trơ tráo mà chẳng làm gì được . Vì sao .... Vì các vị không cần biết câu PHẢI TRÁI .
  Xin nói thật lòng , các vị đang sống ở VN có cơ hội viết comment này cũng vất vả mưu sinh hàng ngày . Chứ các Đại gia , cán bộ cóc thèm làm việc vác ngà voi như chúng ta đây . Không cần chửi bới gì cả , chỉ cần THẤY SAO NÓI ĐÚNG , vậy là quí lắm rồi .
  Còn các vị đang ăn bơ ,ăn hamburger ở Hải Ngoại thì dỉ nhiên biết hết thiên hạ sự rồi . Chỉ mong ác vị giử được sự TỰ TRỌNG là quí lắm rồi . Ở ngoài này đố thằng nào ÉP được ai cả .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 01:39
  Trước năm 1975, có bao giờ nhân dân Miền Nam phải nhai bo bo như lừa, như ngựa không, mà hãnh diện về cuộc cách mạng thống nhất đất nước?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 11:35
  Nói Mỹ chỉ viện trợ quân sự là sai hoàn toàn. Mà ngay cả viện trợ quân sự và việc một đội quân Mỹ khổng lồ vào MN cũng làm lợi cho kinh tế MN thông qua các thành phần "ăn theo". Sao MN giàu có, thiên nhiên ưu đãi vậy mà không tự làm ăn mà phải xin viện trợ Mỹ. Thời trước năm 1975 có nghe MN xuất khẩu gạo bao giờ đâu ?
  Trả lời

  bởi: @ Laođộnglàvinhquang
  03.05.2013 00:37
  MN giàu có vậy sao không tự làm ăn mà phải ngửa tay chờ viên trợ Mỹ? Khi Mỹ cắt viện trợ thì chạy nháo nhác cả lên. Không biết được cấu trúc viện trợ của Mỹ thì đừng có bàn liều.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.05.2013 18:34
  "Mỹ chỉ viện trợ quân sự" ??? Thôi đi ông ơi, đùng tự lừa dối mình nữa. Mỹ nào cần chở gạo sang MN, chỉ cần đem dolar sang là được rồi. Chưa cần nói viện trợ trực tiếp mà chỉ cần nói đội quân Mỹ khổng lồ và các dịch vụ đi cùng đã chi tiều hàng tháng những khoản tiền khổng lồ vào kinh tế MN là đã đủ lợi lộc rồi. Mỹ vừa rút đi MN lầm ngay vào lạm phát cao chưa từng thấy, trong khi đất đai thiên nhiên MN rất là giàu có.
  Trả lời

  bởi: Laođộnglàvinhquang từ: khoailanglàthuốcbổ
  02.05.2013 05:02
  Thời chiến tranh loạn lạc thù trong giặc ngoài dân miền Nam chẳng bao giờ thèm ăn gạo Mỹ, loại gạo sấy chỉ để cho heo ăn Hơn thế nữa Đồng bằng sông cửu long cũng là VỰA LÚA GẠO KHỔNG LỒ, Cá bạc tôm vàng dư sức nuôi cả vùng đông nam á.
  Mỹ chỉ viện trợ quân sự cho quân đội VNCH là chính yếu .
  Đừng nghĩ là Mỹ cắt viện trợ thì dân miền Nam phải nhai bo bo với khoai sắn (Bo bo chính thức lộ diện sau khi CSBV chiếm được miền Nam)
  Đến bây giờ VN vẫn là nước xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới.
  Dân số VNCH năm 1973 không hơn 30 triệu thì làm gì có chuyện "cám cũng chẳng có mà ăn chứ nói gì bo bo" Hoang đường quá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:31
  Cộng sản làm kinh tế kém cộng thêm chính sách sai lầm nên đất nước đã lâm vào tình trạng khó khăn sau chiến tranh. Nhưng đó chỉ là một phần nguyên nhân. Trước năm 1975 dân MN không nhai bo bo như lừa ngựa là nhờ vào viện trợ khổng lồ của Mỹ. Sau khi Mỹ rút năm 1973 và cắt giảm viện trợ thì kinh tế MN bắt đầu hỗn loạn, lạm phát lên cao chưa tùng thấy, NVT chạy nháo nhào khắp nơi tìm nguồn thay thế viện trợ bị cắt. Cứ theo cái mạch ấy thì cs không đánh VNCH cũng sụp đổ, cám cũng chẳng có mà ăn chứ nói gì bo bo.

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 00:39
  hãy quên nổi đau đó đi, về việt nam dựng xây đất nước , sống thanh thản hơn, tin tôi đi
  Trả lời

  bởi: vo danh
  01.05.2013 10:07
  Bạn nói giống luận điệu của nhạc sĩ Huy Đức quá !Chồng già vợ trẻ con non ,ai chống gậy mà 0 thích cuộc sống như vậy !
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Melbourne
  01.05.2013 04:34
  Chùm khế ngọt + cheque tiền Già = thiên đàng ? phải vậy không ông? rồi khi đau bệnh thì lê cái thân bệnh hoạn về báo cô QG đã cưu mang mình , hành động như vậy mà cũng can đảm viết ra đây.
  Trả lời

  bởi: Conlatdat từ: Đức
  01.05.2013 04:07
  Cám ơn lời khuyên của Bạn ! Tôi đã về VN nhiều lần , tôi đã đều đau khổ và không bao giờ hứng thú du lịch từ Nam ra Bắc.
  Khi tôi gặp cụ bà 72 tuổi bán bánh phòng tại thành phố HCM năm 2008 nằm tại vỉa hè vì kiệt sức và còn nhiều nữa nếu các Bạn về thăm Việt Nam không chỉ vì bồ nhí và vụ lợi !
  Nếu người nào đó về Việt Nam với mục đích phụng sự xã hội thì rất được tán dương , những người nào về Việt Nam mong sống thanh thản là những người đáng bị khinh bỉ ! Vì sao ?
  Từ năm 1975 họ đã chống đối CSVN hoặc gì gì đó ... Ngày nay họ về VN sống thênh thang với đồng tiền $ hoặc € trên những đau khổ của bao nhiêu người bất hạnh tại VN . Làm sao có được sự thanh thản khi người ta đã có sự so sánh trong đầu ?
  Trừ ra những người này là hạng người vô tri mà thôi !
  Trả lời

  bởi: Cong An mạng từ: Ba đình
  01.05.2013 13:35
  Non nước ta nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước làm gì có chuyện người già bán bánh phồng tôm bị kiệt sức ngoài đường, conlatdat nói năng cho cẩn thận , lợi tức bình quân của VN đã được công nhận thoát khỏi nghèo khổ , mong anh gặp lại chúng tôi để quán triệt thêm.
  TB: sao? rét chưa ông bạn
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Melbourne
  01.05.2013 10:52
  Xin lổi , vài tuần lễ vừa qua vẫn còn hàng trăm "cột đèn ' mạo hiểm vượt biên sang Úc , giải thích sao đây , conlatdat (cột đèn TN kinh tế) , không thù CS ai nở vức áo ra đi ,đành lòng bỏ lại mồ mả tổ tiên , hở ông ?. TN CS khác với TNKT ở điểm này , thưa ông. Tôi không muốn sống kiếp con cừu.
  Trả lời

  bởi: Son từ: USA
  01.05.2013 01:13
  Sau 29 năm kể từ 30/04/75 tôi phải rời VN ở tuổi 40, sau 1 lần quyết định ở lại vào năm thứ 19. Tôi không thể tin lời anh, xin lỗi.

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  01.05.2013 00:34
  Ngày 30/4 trong nước cờ xí, biểu ngữ ăn mừng ngày đảng ta "hy sinh" gần 2 triệu thanh niên miền Bắc, đốt cháy Trường Sơn, phá tan thị thành, san bằng làng mạc, đánh nhào "Ngụy Saigon", đánh thắng "đế quốc Mỹ xâm lược". Đâu đây vẫn còn văng vẳng lời đồng chí Lê Duẩn kính yêu "Chúng ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, cho thế giới CNXH...".
  Đặc biệt năm nay, cũng trong niềm vui, không xa thành phố Đà Nẵng, Hoàng Sa cũng cờ xí, biểu ngữ ngập trời, cũng cờ đỏ sao vàng bay phất phới...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.05.2013 00:28
  Cái gì là ngày quốc hận,cái gì là người dân VN bị kiềm chế,cái gì là độc tài,cái gì là người dân VN hiện tại đau khổ,cái gì là nô lệ và lệ thuộc TQ,rồi cái gì là phồn vinh giả tạo và cái gì là chính quyền cộng sản không làm gì được....Đúng là ý kiến láo khoét của những tên chống cộng tới khùng với tâm thần không được bình thường....Trong đầu của các người chỉ biết hận thù rồi khoát lát chứ thực ra các người có biết gì và lo lắng gì về quốc gia dân tộc.Ngoài cái khoát lát ra các người có làm gì được cho xã hội VN hiện tại hả?Các người hãy tự hỏi lương tâm của các người đi hay các người cứ hỏi thẳng những nghị sĩ Mỹ hay cả tổng thống Mỹ ( kể cả những ông nghị chống CS ) coi họ trả lời như thế nào về đất nước và dân tộc VN ( nếu các người có đủ tư để cách gặp họ )?
  Trả lời

  bởi: Cao Thiên Tử từ: Phần Lan
  02.05.2013 05:48
  Thú thật với các bạn tớ không phải là dân vượt biên hay tỵ nạn CS gì hết.
  Bố mẹ tớ là chuyên chính vô sản thứ gộc cho nên mới có tiền cho tớ qua Phần Lan du học mỗi năm tốn khoãng vài chục ngàn đô la US cho nên tớ phải chửi bọn chống cộng điên khùng khoác lát.
  Nếu CSVN sụm bà chè. thì tiền đâu ra cho tớ du học. Lúc đó Phần Lan sẽ tống cổ tớ về VN . Khổ lắm,
  Trả lời

  bởi: thuốc lào 888
  01.05.2013 14:03
  38 năm rồi vẫn còn người vượt biển trốn khỏi VN đó Tử ở đó mà huyên hang, khoác loác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:36
  "Đúng là ý kiến láo khoét của những tên chống cộng tới khùng với tâm thần không được bình thường...."

  Ông Thiên tử viết gì mà căng thẳng vậy.
  Trả lời

  bởi: Tony từ: USA
  01.05.2013 01:50
  Câu trả lời chính xác là không cần phải hỏi ai cả, mà hảy nhìn vào thực tế, mà thực tế thì cứ nhìn vào sau gần 40 năm dưới sự cai trị của csvn, dân VN đã được gì? hay là dân Việt tiếp tục "bỏ phiếu bằng chân", tất cả mọi tầng lớp nghèo, giàu, từ dân cho đến cán bộ cố tìm cách, tìm cơ hội để trốn khỏi cái "thiên đường" hiện tại, họ tìm mọi lý do có thể để ra đi, có người phải bỏ tiền, có người phải đổi cả thân xác của họ ra để được đi, và có rất nhiều trường hợp rất là thương tâm mà nếu mình là VN thì rất là đau lòng lẩn uất hận khi có những người là đồng bào ruột thịt của chúng ta phải cam chịu.
  Nếu bạn là người VN được sống ngoài nước VN, thì bạn phải thấy và hiểu rỏ hơn những người trong nước.
  Những gì bạn thấy được ở các TP lớn như Sài Gòn, Hà Nội... nó không phản ảnh được sự trung thực của xả hội đó, cho dù rằng ở những nơi đó cũng có đủ cả các thành phần, nhưng bất công thì cũng cùng khắp mọi nơi. những thứ tiện nghi, hào nhoáng mà bạn thấy là do phần lớn từ các nước tư bản đang "giẩy chết" cung cấp qua rất nhiều hình thức viện trợ không hoàn trả, hay là trả với tiền lời thấp hoặc là không có tiền lời. Nếu không có các nước tư bản "bốc lột" thì VN cũng chỉ sẽ bằng các thiên đường như cuba hay là bắc hàn là cùng thôi bạn ạ.
  Mà trong các loại viện trợ hay đầu tư từ phe tư bản, thì những kẻ lợi lộc nhất là các các bộ của csvn, nếu không đúng như vậy thì bạn cho tôi biết với đồng lương của họ thì cả đời của họ có thể mua nổi căn nhà hay không? bạn nên hiểu rằng trước kia nếu muốn vào đảng cs thì 1 trong những điều kiện phải là "vô sản chuyên chính", thế thì tiền ở đâu ra, tiền ở đâu mà họ cho con cháu đi du học ở các nước tư bản.
  Nếu bạn thuộc về lớp người có chút suy nghĩ và đã sống trong và ngoài nước sau khi csvn cai trị VN, thì bạn phải có sự hiểu biết và nhìn thấy sự thật như nhiều người khác, sự thật thì bao giờ cũng là sự thật, tôi chỉ muốn nói với bạn sự thật đã, đang và còn xảy ra tại đất nước mình dưới sự cai trị của csvn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:27
  Câu trả lời chính xác là không cần phải hỏi ai cả, mà hãy nhìn vào thực tế là nếu tướng tá VNCH thật lòng chống cộng thì có ngày gọi là quốc hận này không ? toàn là kèn cựa tranh quyền đoạt lợi , nên Mỹ cũng chán mà bỏ rơi , Mỹ có giàu thiệt , xong tiền cũng do nhân dân Mỹ đóng góp , nên Mỹ cũng chẳng dại gì bỏ tiền cho đám tướng tá này .
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, US
  01.05.2013 01:35
  Cái gì là "lo lắng về quốc gia dân tộc". Một bộ mặt đại diện cho tập đoàn lường gạt dân tộc mà còn dám nói câu : "các người có làm gì được cho xã hội VN hiện tại hả?". Vậy chứ các người đã làm được gì cho dân tộc ngoài cái việc hơn 2 triệu đãng viên đang tha hồ vơ vét tham nhũng từ trên xuống dưới? Mới về đến phi trường là đã bị đòi tiền cà fê ít nhất 5 Dollars một cái passport, một thùng quà đi qua là phải đưa ra ít nhất 10 Dollars mới cho qua. Bọn nó đòi tiền ra gía trắng trợn đấy. Bọn người đầu gấu mà dám nói đến lương tâm, các người có lương tâm thì dám đối diện thẳng với nhân dân Việt Nam đi: "dám đứng thẳng người và nói là đãng chúng tôi yêu nước không sợ thách thức, chúng tôi sẽ sẳn sàng cạnh tranh với các đảng phái khác đường đường chánh chánh." Đừng có hèn hạ đè bẹp người dân không cho các đãng phái khác hoạt động thì mới gọi là Nguyễn Thiên Tử chứ, còn ngược lại tức là chính sách Nguyễn Tù Thiên Thu phải không ông bạn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 01:22
  Ối! Đảng cs quả đã làm được rất nhiều điều cho dân tộc. Nhờ đảng mà cả miền nam biết thế nào là khoai sắn; từ ngày đảng vào mọi người làm như trâu nhưng vẫn không đủ ăn; nhờ đảng mà mọi người biết quý thịt cá, dưa rau là bạn đồng hành, cao lương ăn hoài nhưng vẫn không lên cân.

  Nhờ đảng mà cả trăm ngàn người đang ở đáy biển đông mò ... cua. Cả triệu người chu du khắp thế giới, thày có, thợ nhiều mà mọi cũng không thiếu. Cũng chính có đảng, mà NTT mới 'vọt' sang Bắc âu, ù lì la lối nhưng không chịu về. Cái bọn 'phản động' kia không biết xấu hổ, chẳng biết lo cho dân tộc, cứ lãnh tiền già hàng tháng phét lác, lo ó mãi thế!
  Trả lời

  bởi: spider từ: Ho Chi Minh city
  01.05.2013 02:39
  Quên hận thù gì đó đi. Bao nhiêu năm rồi. Thay vì ngồi mà hận với thù, ăn nói hàm hồ thì làm cái gì thiết thực giùm đi... không thì nín.
  Việt Nam đang có rất nhiều chuyển biến tích cực.

  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.05.2013 01:15
  (Tiếp ) Trong đầu của các người chỉ biết hận thù rồi khoát lát chứ thực ra các người có biết gì và lo lắng gì về quốc gia dân tộc.Ngoài cái khoát lát ra các người có làm gì được cho xã hội VN hiện tại hả? Sở dỉ tui vượt biên sang Thái lan, nhờ nước Phần lan nhận nhân đạo. Là vì sau ngày 30/04/1975, tụi VC trả thù dân miền Nam, bắt bớ, tù đày, ngăn sông cấm chợ, đổi tiền 3 lần, cào bằng cho sạch kinh tế miền Nam cho bằng miền Bắc, cùng đường, khổ quá tui mới vượt biên chứ bộ. Phải chi biết tụi VC chịu chơi như bi giờ, cho xã hội xả láng, đừng đụng chạm đến Nồi cơm điện ( Chính trị ) thì tui vượt biên mần chi. Nghĩ hồi đó mình ăn cái con... gì mà ngu quá chừng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 13:54
  nhiều chuyển biến tích cực quá, giống như Đoàn Văn Vươn hay vina SINK, vina LIE hở?
  Trả lời

  bởi: nguyen phan
  01.05.2013 10:27

  Đồng ý ! VN là thiên đàng của những vị về hưu ,cái gì cũng có ! Miễn 0 bàn chính trị.
  Trả lời

  bởi: Em gái bán chè từ: Xóm Củi
  01.05.2013 06:29
  Anh Nguyễn Thiên Tử ơi, em thấy anh bây giờ cũng vẫn còn ngu, không có tiến bộ tí nào, thậm chí còn ngu hơn mấy chục lần so với hồi 38 năm về trước. Anh cũng biết là Việt Cộng trả thù dân miền Nam, bắt bớ, tù đày, cào cho sạch miền Nam, anh cũng biết chạy trốn ngục tù Cộng Sản để sống ở một đất nước tự do, vậy mà anh vẫn chưa thấy bản chất gian ác của bọn Cộng Sản và vẫn còn khoác lác bênh vực cho bọn chúng. Đầu óc anh vẫn còn u tối đấy anh ạ. Em thì đã biết anh ăn cái con ... gì rồi, vậy mà đến bây giờ anh vẫn chưa biết.
  Trả lời

  bởi: Kanaroo từ: Melbourne
  01.05.2013 04:41
  Tin mới nhất , mới đây đã có hàng đoàn người ngu giống như NTT dùng thuyền đến xin nghĩ mát dài hạng nước Úc , họ đã bị chuyển qua trại tạm giam đảo Manus Island , Kangaroo mong rằng họ sáng suốt hơn NTT, Vì thời gian nghĩ mát tại đó sẽ kéo dài khoảng 5 năm.

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 00:17
  Là nguoi viêt quôc gia tôi không bao gìo quên ngày quôc hân môt ngày den tôi cua xu tôi trong nguc tù công san.

  bởi: việt hà từ: vn
  01.05.2013 00:08
  ở đâu thì cũng vậy, chỉ có kẻ cai trị và người bị cai trị, kẻ bóc lột và người bị bóc lột. xã hội VN hiện tại cũng chẳng khác gì chế độ tư bản sơ khai, tàn bạo và bất công. có điều VN đã đi sai đường để tiến tới dân chủ và văn minh mất quá nhiều thời gian, tại cộng sản ư, cũng đúng. vậy chỉ có thể lật đổ CS thì VN mới thay đổi được, nhưng ai và làm cách nào để lật đổ được đây, kẻ thất trận thì cay cú mà cũng chẳng làm được gì, 38 năm trôi qua, đa số đã quên,nhưng cũng còn một số ít thì vẫn hận thù, lật đổ CSVN chẳng có ai làm được ngoài trung cộng, vậy thì cớ gì không chọc cho hai ông CS choảng nhau, mà đã choảng nhau thì chắc chắn CSVN sẽ sụp đổ.

  bởi: Bao Phu từ: Sai Gon
  01.05.2013 00:06
  38 năm giải phóng, đời sống có khá hơn so với những năm 76, 80, 90 nhưng càng lúc lại càng phải chật vật với cuộc sống, lâu lâu lại tăng giá xăng, giá điện,mà giảm thì không bao nhiêu, đời sống càng đắt đỏ, chi tiêu dè xẻn. Công trình xây dựng đường ở ngoại ô thành phố thì làm cả 2 năm mà cũng chưa xong, gây biết bao vụ tai nạn giao thông. Nạn cướp giật thì không giảm, sinh viên đi học mà ở nhà bị cậy cửa lấy đi laptop. Đó là những chuyện có lẽ nhỏ so với các ông lớn như bí thư thành ủy, đảng ủy. Nhưng chuyện đối phó với Trung Quốc thì lại không thể chấp nhận cái cách phản ứng yếu đuối của nhà nước: bắn cháy tàu cá của mình thì gửi công hàm phản đối, đưa khách du lịch tới TS, gửi công hàm phản đối,... hỏi sao không đưa chuyện này lên tòa án quốc tế thì lại trả lời "vì TQ mạnh hơn ta", xin hỏi vậy cái tinh thần chống giặc từ thời vua Hùng đến giờ đã đi đâu rồi? Trên đây là tất cả ý kiến của tôi, nếu có sai sót, mong các bạn thứ lỗi

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.05.2013 00:04
  Cứ đến ngày 30 tháng tư lại gợi nhớ cho người Việt bao kỷ niệm đau thuơng.Phải nói,đây là ngày giỗ của đất nước,ngày quốc hận của cả dân tộc.
  Những thảm cảnh đau thuơng của chiến tranh do các ông Việt Cộng gây ra từ miền Trung :Đại lộ kinh hoàng
  Chạy dài vao miền Nam người dân chạy loạn nằm chết bên vệ đường .Nhà thờ trúng đạn tan hoang ,chùa chiền tan nát....Bao cảnh đau thuơng đè nặng trên đồng bào.
  Ngày 30 tháng tư các ông bộ đội cụ Hồ dép râu súng AK vào nhà dân lùng sục tan dư đế quốc Mỹ,"Ngụy" Họ có quyền bắt đi những ai họ nghi ngờ và một không khí đe dọa cả Miền Nam.
  Sĩ Quan ,Công Chức được tập trung đi tù gọi là cải tạo ,tư sản bị tich thu tài sản và đuổi đi khỏi nhà , Dân thì đuổi vào nơi rừng thiêng nước độc gọi la kinh tế mơi ,còn những gia đình khác ai cũng liên quan đến Chính quyền Sài Gòn.Nên người dân phải bỏ trốn khỏi nước bằng đường bộ,bằng đường biển để tránh một cuộc trả thu..
  Có một kỷ niệm không bao giờ tôi quên .Ngày đó mẹ tôi màng về một túi bo bo và bà nói với chúng tôi ;
  -Từ nay người ta nói chúng ta phải ăn cơm nấu chung với bo bo(Có lẽ gạo Miền Nam phải trở về Miền Bắc vì miền Bắc ăn độn nhiều nên bây giờ Miền Nam phải tập ăn độn và có thể gạo không đủ cung ứng cho dân chúng nên bán bo bo ăn đôn)Cái cảm tưởng nhai hột bo bo nó khó ăn làm sao sau khi nhai nhếu nháo vào bụng thì một thời gian cứ thấy bụng nó sôi rất là khó chụi,chạy vô,rồi lại chạy ra mà không thể nào tống khứ cái của nợ nó ra được ,trong bụng thì cứ ấm a ấm ức và cái khó chụi gì đâu.
  Nếu ai hỏi tôi sống dưới xã hôi Chủ Nghĩa có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất ,tôi xin trả lời mà không cần suy nghĩ :
  -Ăn cơm độn bo bo Liên Xô.
  Trả lời

  bởi: @ba Tam buon dua
  01.05.2013 10:02
  Ông lên án cộng sản là quyền của ông và tôi cũng nghĩ là nhiều khi cộng sản cũng không phải là tốt đẹp. Nhưng nếu ông lên án cộng sản theo kiểu như "Nhà thờ trúng đạn tan hoang ,chùa chiền tan nát....Bao cảnh đau thuơng đè nặng trên đồng bào." thì ông nên quan sát từ nhiều phía để công bằng một chút. Ông nên biết rằng ở MB có hàng triệu người chết và bị thương, hàng vạn làng mạc, thành phố, trong đó có nhà thờ, trường học, bịnh viện, ... bị phá tan hoang. Ở MN có những Mỹ Lai, Củ Chi "ăn" bom đạn hủy diệt cuả Mỹ và VNCH, có hàng triệu ha đất đai bị bom mìn và chất độc hóa học, đến bây giờ vẫn chưa giải quyết xong hậu quả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.05.2013 00:40
  - Xin nói thêm là đa số bọn chóp bu CS chủ trương "lùa" dân MB vào "đánh phá" MN là người MN đấy.

  *** Tiết lộ bí mật khủng khiếp: tháng 4/ 1975, VC tàn sát cả 1 làng ở Xuân Lộc:

  … Nghe tiếng súng nổ ran, tôi cắt rừng chạy đến nơi có tiếng súng. Đấy là ấp Tân Lập thuộc huyện Cao Su tỉnh Đồng Nai bây giờ. ấp nằm giữa cánh rừng cao su cổ thụ. Đạn súng đại liên của các anh bộ đội cụ Hồ vãi ra như mưa. Là phân đội trưởng trinh sát, tôi dễ dàng nhận ra tiếng nổ từng loại vũ khí bằng kỹ năng nghiệp vụ. Chuyện gì thế này? Tôi căng mắt quan sát. Địch đâu chẳng thấy, chỉ thấy những người dân lành bị bắn đổ vật xuống như ngả rạ. Máu trào lai láng, tiếng kêu khóc như ri. Lợi dụng vật che đỡ, tôi ngược làn đạn tiến gần tới ổ súng đang khạc lửa.

  - Đừng bắn nữa! Tôi đây! Thạch trinh sát tiểu đoàn 8 đây!

  Nghe tiếng tôi, họng súng khạc thêm mấy viên đạn nữa mới chịu ngừng.
  Tôi quát:

  - Địch đâu mà các ông bắn dữ thế? Tý nữa thì thịt cả mình.

  Mấy ông lính trẻ tròn mắt nhìn tôi ngơ ngác. Họ trả lời tôi:

  - Anh ơi! đây là lệnh.

  - Lệnh gì mà lệnh, các ông mù à? Toàn dân lành đang chết chất đống kia kìa!

  - Anh không biết đấy thôi. Cấp trên lệnh cho bọn em “giết lầm hơn bỏ sót”. Bọn em được phổ biến là dân ở đây ác ôn lắm!

  - Tôi mới từ đằng kia lại, không có địch đâu. Các ông không được bắn nữa để tôi kiểm tra tình hình thế nào. Có gì tôi chịu trách nhiệm!

  Thấy tôi cương quyết, đám lính trẻ nghe theo. Tôi quay lại phía hàng trăm người bị giết và bị thương. Họ chồng đống lên nhau máu me đầm đìa, máu chảy thành suối. Một cụ già bị bắn nát bàn tay đang vật vã kêu lên đau đớn. Tôi vực cụ vào bóng mát rồi dật cuốn băng cá nhân duy nhất bên mình băng tạm cho cụ. Lát sau tôi quay lại thì cụ đã tắt thở vì máu ra quá nhiều. Một chỗ thấy 5 người con gái và 5 người con trai bị bắn chết châu đầu vào nhau. Tôi hỏi người lính trẻ đi theo bên cạnh:

  - Ai bắn đấy?

  - Đại đội phó Hường đấy anh ạ!

  Lại nữa, tôi ngó vào cửa một gia đình, cả nhà đang ăn cơm, anh bộ đội cụ Hồ nào đó đã thả vào mâm một quả lựu đạn, cả nhà chết rã rượi trong cảnh cơm lộn máu. Tôi bị sốc thực sự. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ “Đi dân nhớ ở dân thương” mà thế này ư? Cứ bảo là Mỹ nguỵ ác ôn chứ hành động dã man này của chúng ta nên gọi là gì? Tâm trạng tôi lúc đó như có bão xoáy. Mặc dù vậy, tôi vẫn nhận ra ngay những việc cân làm. Tôi tập trung những người sống sót lại. Bảo chị em Phụ nữ và trẻ con ra rừng tổ chức ăn uống nghỉ tạm. Cốt là không cho mọi người chứng kiến lâu cảnh rùng rợn này. Đàn ông từ 18 đến 45 tuổi có nhiệm vụ ra sau ấp đào cho tôi một cái hố. Trong ấp ai có xe ô tô, xe lam, máy cày phải huy động hết để chở người bị thương đi viện. Mọi người đồng thanh:

  - Xe thì có nhưng dọc đường sợ bị bộ đội giải phóng bắn lắm!

  - Không lo, có tôi đi cùng!

  Tôi giao cho Nghê, một du kích dẫn đường vừa có bố bị bộ đội cụ Hồ sát hại:

  - Việc lỡ như thế rồi, chú nén đau thương lại giúp anh. Thu hồi căn cước tư trang của những người đã chết sau này còn có việc cần đến.

  Thế là suốt chiều hôm đó, tôi lấy một miếng vải đỏ cột lên cánh tay trái. Lăm lăm khẩu AK ngồi trên chiếc xe dẫn đầu đoàn lần lượt chở hết người bị thương ra bệnh viện Suối Tre. Tối hôm ấy, tôi cho chuyển hết xác người bị chết ra cái hố đã đào. Không còn cách nào khác là phải chôn chung. Trưa ngày hôm sau người ta mới dám lấp. Đây là ngôi mộ tập thể mà trong hoàn cảnh ấy tôi buộc lòng phải xử lý như vậy.

  http://quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?t=183319
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 11:37
  Cái ông ngồi ở Ba Lan này lại không hiểu vấn đề.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.05.2013 00:49
  Anh chàng "Một nửa sự thật" (poland) này quả là nói một nửa sự thật. Hết vốn hay sao mà có vụ Cai Lậy bé như "con tép" mà cứ đưa ra chấm mút mãi. Cái mớ lý luận bao biện cho việc ném bon giết dân MB là bởi MB đưa quân đánh phá MN là xưa và tầm phào quá rồi em ơi. Em không biết là dân MN cũng chết do bom đạn, mìn, chất độc hóa học không kém MB à?. Có lẽ em ở Ba Lan bận đi buôn nên không có thời gian tìm hiểu nên ta bỏ qua cho.
  Trả lời

  bởi: @Một nửa sự thật
  02.05.2013 18:51
  Đúng là người mang tên một nửa sự thật nên cũng nói một nửa sự thật. Cái ví dụ Cai Lay bé tẹo cứ đem ra dùng hoài không chán à. Nó là "con tép" nếu so với những vụ bom đạn Mỹ và VNCH gây ra đã nói ở trên. Đâu phải chỉ dân MB chịu trận. Còn luận điệu "vâng lệnh đàn anh LX, TQ lùa đồng bào MB vào đánh phá MN" là xưa cũ lắm rồi. Bây giờ có lịch sự và biết điều hơn một chút là khồng nói MB "xâm lược" MN nữa. Nếu bọn tay sai bù nhìn ở MN không chống lại kế hoạch tổng tuyển cứ thống nhất đất nước năm 1956 theo hiệp định Geneve thì ai phải "lùa" dân MB vào "đánh phá" MN. Xin nói thêm là đa số bọn chóp bu CS chủ trương "lùa" dân MB vào "đánh phá" MN là người MN đấy.
  Trả lời

  bởi: Một nữa sự thật từ: poland
  02.05.2013 12:52
  Chào bà Tám buôn dân
  Một nữa sự thật không phải là sự thật, mà thiệt ra lúc nào cũng luôn là sự dối trá. Bà nói ở miền Bắc có hàng triệu người chết, đúng, có bệnh viện bị trúng bom, đúng. Nhưng đó chỉ là một nữa sự thật. Bà hãy quay lại cuốn phim lịch sử, kể từ thời điểm quan thầy của bà vâng lệnh đàn anh LX, TQ, lùa đồng bào miền Bắc tiến vào đánh phá miền Nam ruột thịt, buộc miền Nam phải chống đỡ vất vả, đau thương. Nếu các lãnh đạo kính yêu của bà không xua quân vào giết chóc, làm sao có chuyện bệnh viện trúng bom? làm sao có mấy triệu đồng bào hai miền chết thảm? Bà có biết vụ pháo kích vào trường học Cai Lậy giết chết bao nhiêu học sinh vô tội không? Đó là chiến tranh, những người trực tiếp bắn vào các em có tội, nhưng đó là tội nhỏ, tội của kẻ bị gạt, tội của kẽ thừa hành. Những kẻ tạo ra cuộc chiến mới là vấn đề. Học lại lịch sử và chớ nên nói một nữa sự thật đi bà cố.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:51
  Nói về "gạo MN chạy ra MB" thì cũng đúng một phần nhưng cũng nên hiểu có đi có lại một chút. Sau năm 1975 viện trợ của Mỹ không còn trong đó dầu chạy nhà máy điện cũng không còn nên MN thiếu điện nên MB phải san sẻ cho điện "chạy vào Nam". Khi đó MB cũng khó khăn trăm bề, điện cũng rất thiếu nhưng dân MB không một lời kêu ca, kể công như vài người hẹp hòi trên diễn đàn này kể công MN với MB.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 09:43
  Nếu nói về ăn bo bo thì nên nói cho công bằng thế này. Thứ nhất cộng sản làm ăn kém thì đúng rồi. Nếu tôi được bỏ phiếu tự do thì tôi cũng không bầu cho nhiều ông cs. Thứ hai trước năm 1973 miền Nam được Mỹ nuôi bằng nguồn viện trợ khổng lồ đều đặn. Sau khi Mỹ rút năm 1973 vaf cắt giảm VT thì kinh tế MN bắt đầu rối loạn, lạm phát tăng cao chưa từng thấy, NVT phải chạy tứ tung tìm nguồn tiền thay thế phần VT bị cắt giảm. Cứ cái đà ấy VNCH không ai đánh vẫn sụp đổ.

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 00:02
  *** Mời xem Video: Những con cháu "bác Hồ" tiến vào Saigon "kiêu hùng giải phóng" Miên Nam? > http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=QNtbfV2RrlM

  *** Sở dĩ phải nêu lên những câu chuyện này là để thấy rằng việc kết thúc sự tồn tại của Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam chính là một nổi bất hạnh lớn của dân tộc Việt Nam, là một thảm họa lớn của đất nước Việt Nam, bởi hành động cưỡng chiếm miền Nam của cộng quân Bắc Việt thực sự không phải là công cuộc giải phóng dân tộc như luận điệu tuyên truyền của cộng sản Hà Nội cũng như của một số phần tử trí thức xuẩn động ở miền Nam trong cái tổ chức gọi là “Chính Phủ Lầm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” lúc bấy giờ, bởi xét cho cùng cả nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội và “Chính Phủ Lầm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” thực chất chỉ là tay sai của Quốc Tế Cộng Sản, tiến hành cuộc chiến tranh ủy thác, mở rộng tầm ảnh hưởng của cộng sản xuống khu vực Đông Nam Á, cho nên những trí thức mù quáng và xuẩn động đã thành lập nên cái “Chính phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” như Huỳnh Tấn Phát, Ung Ngọc Kỳ, Phùng Văn Cung, Nguyễn Đóa, Lưu Hữu Phước, Trần Bửu Kiếm, Trần Nam Trung, Nguyễn Thị Bình… thực chất chỉ là những tay sai của cộng sản Bắc Việt, nghĩa là tay sai của những tay sai hay nô lệ của những nô lệ cho Cộng Sản Liên Sô, Tung Cộng thì còn gì ô nhục cho bằng!

  "giải phóng" có nghĩa là làm cho được tự do, cho thoát khỏi địa vị nô lệ hoặc tình trạng bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc. Như vậy, một xứ sở đang bị nô lệ chế độ cộng sản Nga – Tàu với những con người đang bị áp bức, kiềm chế, ràng buộc bởi Quốc Tế Cộng Sản và đang vô cùng đói nghèo lạc hậu và ngu dốt thì làm sao có thể đi giải phóng cho một xứ sở tự do, dân chủ, văn minh và thịnh vượng được? Nếu có ai đó nói rằng chế độ cộng sản bắc Triều Tiên đang đấu tranh để giải phóng Nam Hàn thì cả những lãnh tụ chóp bu của cộng sản Hà Nội cũng phải cười mũi vì cái nghịch lý đó, thế thì tại sao đến nay những người cộng sản và cũng không ít dân chúng Bắc Kỳ XHCN vẫn tin rằng cuộc chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày giải phóng Miền Nam?

  Sao lại có chuyện kẻ nghèo khổ, đói rách đi giải phóng cho người giàu có, thịnh vượng?

  Sao lại có chuyện kẻ nô lệ, bị khống chế, ràng buộc lại đi giải phóng cho những người tự do?

  Sao lại có chuyện một xứ sở mông muội, ngu tối, lạc hậu vì bị bưng tai bịt mắt lại đi giải phóng cho một xứ sở văn minh hiện đại và khai phóng?

  Để rồi mọi trật tự trong xã hội đều bị đảo lộn: Những người giàu có, thịnh vượng bị biến thành những kẻ khố rách áo ôm, không cửa không nhà. Một xứ sở văn minh hiện đại bị biến thành một xứ sở u tối, lạc hậu và mông muội, đói nghèo. Những người đang tự do và những người đang bảo vệ nền tự do bị biến thành những kẻ nô lệ, tù tội bị cai quản, bị giáo huấn bởi những thành phần vô học thức và đại ngu xuẩn.

  Đã 38 năm rồi, xã hội trật tự đã hoàn toàn bị lưu manh hóa: Đất nước bị cai trị bởi những kẻ lưu manh chính trị, xuất thân từ tầng lớp bần hàn, ít học. Nhân sĩ trí thức trở thành những con người nhu nhược, đớn hèn chỉ biết cầu an hưởng lạc để chờ ngày nhận cái sổ hưu. Quan quyền trấn cướp ruộng vườn, ao đầm, đất đai nhà cửa của dân nghèo. Giang hồ thảo khấu lộng hành ở mọi nơi, mọi lúc, cướp của giết người, hãm hiếp xãy ra mỗi này ở khắp mọi nơi. Công an, quân đội không phải để quốc phòng hay bảo an xã hội mà chỉ để trấn áp những người dân có tư tưởng bất đồng với chế độ, những kẻ cầm quyền. Còn lại sự an nguy của quốc gia, sự tồn vong của dân tộc chỉ là chuyện vặt! Cứ để cho dân tộc Trung Quốc anh em đến chiếm giữ dùm cho đảng ta các ngư trường và các vùng biển đảo nhưng quyết không để cho những tranh chấp biển đảo làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống, “môi hở răng lạnh” giữa hai đảng hai chính phủ mà “Bác Hồ và Bác Mao” đã dày công xây đắp vì 16 chữ vàng và 4 tốt.
  Ngày Quốc Hận lần thứ 38

  © Nguyễn Thu Trâm, 8406

  bởi: Khuong từ: Saigon
  30.04.2013 23:47
  Rất mong các bạn sinh sau năm 1975 cho biết cảm nghĩ của các bạn về ngày 30/4 mà người dân miền Nam gọi là ngày đên tối, còn CSVN thì lại g̣ọi ngày đó là ngày giải phóng miền Nam.

  bởi: Anh Hai Sai Gon từ: Sai Gon
  30.04.2013 23:45
  Cách đây hơn 2000 năm, Tô Định thắng Hai Trưng Nử Vương, một số người VN (người Kinh) chạy lên núi vùng Nghệ An Hà Tỉnh. Họ trốn bạo lực và vì nghèo đói sau khoảng thời gian dài, họ đã trở thành người Mường ngày nay. Người VN còn ở lại quê hương cũng đã biến thành những người lạc hậu và nghèo khổ. Bọn CSVN đã trở thành tay sai từ lâu dưới sự chỉ đạo của TC. Họ theo chính sách ngu dân và cấm người dân tự do phát triển như người Kinh ngày xưa và để cho Tàu cai trị. Họ đã biến người Kinh thành người Mường (người Việt lạc hậu). ĐÂY LÀ THÀNH QUẢ CỦA CSVN cho đến nay. Mấy ông dư thừa viên đừng nói chuyện thừa thải nửa, ói mửa những đống rát thối nửa!
  Trả lời

  bởi: spider từ: Ho Chi Minh city
  01.05.2013 02:49
  Anh nói nghe ghê quá! có chứng cứ lịch sử gì không. Có ai khen anh về khả năng chém gió không?
  Trả lời

  bởi: Anh Hai Sai Gon từ: Sai Gon
  01.05.2013 12:37
  Spider ở TP HCM mà không đọc tự điển bách khoa của các nhà nhân chủng học miền Bắc viết thì rỏ ràng lời của tôi nói là sự thật. Không biết nguồn gốc người Việt, vậy chắc là biết nguồn gốc người Hán? NgườI Hán là hợp chủng của người Cổ Mã Lài+người Đại Chũng Á+người Altaic. Người Lạc Việt (người Kinh): người Đại Chủng Á Nam+người Cổ Mã Lai+người gốc nền văn Minh Hòa Bình. Tiếng Mường có âm thanh giống 75% tiếng Việt. Rỏ Là mất gốc. Chính nguồn gốc của mình mà không biết!

  bởi: thai binh từ: tb
  30.04.2013 23:44
  thich y kien cua ls DAI

  bởi: cộng sản từ: TP.HỒ CHÍ MINH
  30.04.2013 22:26
  Đúng là những người cực đoan, thiển cận. Giờ mới hiểu tại sao người hải ngoại đấu tranh 38 năm vẫn chẳng làm được cái gì! Mà có tài gỏi thì ngày xưa đã không bỏ xứ mà đi như thế. Vì bỏ quê hương, đất nước mà đi thì chỉ có thể là bất tài, vô dụng hoặc hèn nhát!
  Trả lời

  bởi: Giai cấp CN từ: VN
  02.05.2013 12:52
  M... ông cộng sản nói hay quá!?
  Ông thử xuống làm công nhân chính hiệu như tui đi, rồi ông biết!
  38 năm rồi mà lương không đủ ăn, không chửi cha là may rồi.
  Ôi! giai cấp công nhân, sao mà nó bèo bọt thế!
  Uống Henessy với uống rượu đế nó khác xa lắm phải không ông?
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt Nam
  02.05.2013 11:39
  Ái cha cha! Nhờ có những người "..bỏ quê hương, đất nước mà đi thì chỉ có thể là bất tài, vô dụng hoặc hèn nhát!.." bất tài vô dụng, hèn nhát nên CSVN mới có USD cho vào mồm!!!Nhảm mà không có lòng tự trọng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 04:02
  Là người có lương tâm, không thể sống chung với loài cầm thú được.
  Trả lời

  bởi: CUỘI từ: CUNG TRĂNG
  01.05.2013 00:49
  CS BẮC VIỆT như bầy chó dại ,do đó người dân MIỀN NAM phải chạy lánh nạn thôi.
  Trả lời

  bởi: vdv từ: vdv
  01.05.2013 22:39
  đi bằng cách nào đây?
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, US
  30.04.2013 23:30
  Dĩ nhiên phía miền nam chiến đấu cho tự do đã bị bỏ rơi bởi vì họ quá thực tình không biết mánh khóe lừa đảo, còn những người như Ngài "cộng sản" đã lừa đảo cả một dân tộc (lợi dụng nhân dân nước VN qua chủ nghĩa yêu nước.) Dùng người dân như là những con vật hy sinh cho đám người gọi là đãng Cộng Sản. Thử hỏi cái đám nữa người nữa ngợm nữa đười ươi này đã làm gì được cho đất nước? Thực tế cho thấy rõ ràng rằng họ đang chà đạp quyền sống của người dân, họ là đám người hút máu dân từ các cán bộ nhỏ cho đến các tay lãnh đạo, họ tham nhũng đủ mọi mặt từ trái sang phải từ trên xuống dưới. Họ quả thực quá hay trong các thủ đọan lường gạt mọi người. Như thế "bất tài, vô dụng hoặc hèn nhát" chính là ai đây? Nếu không như thế thì hãy làm một cuộc tổng tuyển cử dưới sự giám sát của quốc tế để thử xem lòng dân ra sao? Nội sự việc người dân muốn đa đãng và không còn muốn đãng CS lãnh đạo trong hiến pháp đã làm cho bọn họ sợ run rẫy, nếu không như thế thì cứ để cho đa đãng đi rồi cạnh tranh xem đãng nào được lòng dân? Chử hèn nhát chắc không thể nào đãng CS chối từ được nữa rồi.
  Trả lời

  bởi: Tây Phong từ: USA
  30.04.2013 22:59
  "bất tài, vô dụng" mà hàng năm họ gởi về cho VN hơ 10 tỷ đô la (chiếm gần 1 phần 4 GDP của VN). Nếu chưa bao giờ trãi qua "tù cải tạo" hoặc "kinh tế mới" thì đừng có phê phán người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.05.2013 10:11
  Nên nhớ là kiều hối được gửi về VN chủ yếu từ người VN làm ăn buôn bán ở nước ngoài ở Đông Âu, Nga, Đức, ... và từ 600 ngàn công nhân xuất khẩu lao động ở Đài Loan, Nhật Bản, Nam Hàn, Malaysia, .... Tham khảo thêm BBC để biết.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: VN
  01.05.2013 08:25
  Lậy cụ, cụ đã gửi được cắc nào về chưa mà mạnh mồm thế, sao cứ vơ vào mình thế, không biết xấu hổ sao. các cụ ở bên đấy chẳng xuốt ngày lập hội lập đoàn thề non hẹn nước là không về VN, không gửi tiền về VN... thế mà 10 tỷ thì các cụ cứ nhận là của mình là sao? hàng năm có mấy triệu VK về thăm quê hương chắc chắn cũng không phải là trong số "các cụ" rồi... thế đấy thật là cải lương hài khi đi biểu tình thì thề non hẹn biển là "các cụ" sẽ tử tiết không về VN, không gửi tiền về VN... nhưng lại cứ nhận kiều hối về VN là của "các cụ"... thật hết biết "các cụ" nghĩ gì nữa???
  Trả lời

  bởi: spider từ: Ho Chi Minh city
  01.05.2013 02:51
  Anh lấy đâu ra con số 1/4 vậy?
  Trả lời

  bởi: TBA
  30.04.2013 22:55
  Hãy hỏi các em du học sinh thuộc thế hệ 8X, 9X có bằng cấp ở Mỹ và các nước tư bản khác xem có bao nhiêu phần trăm muốn trở về quê hương sinh sống và xây dựng đất nước? Chính các em còn nói rằng hệ thống xã hội tại Việt Nam làm cho các em không thể phát triển tài năng sau khi lấy tấm bằng ở nước ngoài nên các em đành phải đóng góp cho quốc gia đã đào tạo các em. Chính các em là những người oán trách xã hội nhiều hơn ai hết bởi chính sách con ông cháu cha mới được giữ những chức vụ quan trọng...

  bởi: Điều tra viên
  30.04.2013 22:16
  Những người ở Mỹ đã lâu không về VN có lẽ nên nghe lời chia sẻ của bác Tân trên đây để thấy rằng luận điệu tuyên truyền hòa hợp hòa giải của cộng sản chỉ là giả dối, vì đối với nhân dân trong nước mà họ còn coi không ra gì chứng tỏ họ chỉ muốn lấy tiền của kiều bào với chiêu bài "hòa hợp hòa giải xây dựng đất nước" nhưng thực ra là xây dựng nhóm lợi ích và quyền hành của chính họ, chứ nhân dân chả được cái gì cả.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)