Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Australia, Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ giáo dục Việt Nam

  x
  Chính phủ Úc thông qua Cơ quan Phát triển Quốc Tế Úc (AusAID) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng cam kết tiếp tục hỗ trợ hoạt động giáo dục và đào tạo của Việt Nam thông qua việc cung cấp các khoản tài trợ nhỏ cho các sáng kiến áp dụng phương pháp mới trong hoạt động học tập.

  Trong vòng 5 năm qua hai tổ chức này đã hợp tác và sử dụng dự án chương trình học tập tổng hợp để hỗ trợ các cơ quan chính phủ và các tổ chức xã hội sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông hiệu quả hơn trong hoạt động đào tạo nhằm góp phần xây dựng nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và hội nhập quốc tế tốt hơn.

  Với khoản tài trợ trị giá tới 30.000 đôla Mỹ cho từng sáng kiến, dự án giúp tài trợ cho các chương trình nâng cao năng lực áp dụng phương pháp học tập mới và tiếp cận với các mạng lưới chuyên môn trong và ngoài nước.

  Khoảng 145.000 đô la Mỹ đã được trao cho 5 tổ chức Việt Nam năm 2011, mang lại cơ hội học tập cho khoảng 150 nhân viên quản lý cấp khoa, 140 giáo viên và 40 cán bộ nghiên cứu.

  Năm 2012 này, vòng 6 của chương trình học tập tổng hợp sẽ cung cấp khoản tài trợ tương tự cho các tổ chức Việt Nam có dự án đổi mới hoạt động học tập và giảng dạy tốt nhất, đồng thời cũng thể hiện được năng lực thực hiện dự án hiệu quả.

  Nguồn: World Bank, VOV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân từ: Việt Nam
  12.09.2012 09:54
  Một cô giáo giảng bài cho học trò nghe như sau:
  Sau này các em lập gia đình thì phải tuân theo các luật sau đây:
  1) Chỉ được có tối đa 2 con.
  2) Nếu đã có 2 con, nhà nước chỉ cho giảm trừ gia cảnh 2 ngườ mà thôi. Do đó để nuôi được hai con thì các em phải bỏ đói cha mẹ và ông bà. Tốt nhất là bóp mủi để họ chết ngay mà không phải tốn thêm một hạt gạo nào cả. Chuyện làm này là hợp lý và được Quốc Hội hiểu ngầm và thông qua rồi.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  12.09.2012 08:48
  Tại sao CSVN cần hỗ trợ giáo dục của Úc, ngược lại thì đúng hơn. Úc có năm điều CUHO dạy từ tiểu học không ? Úc có các hệ đào tạo (phổ thông, tại chức, không thường xuyên, trường đảng, trường phục hồi nhận phẩm...), có các đoàn thể (măng non, nhi đồng, thiếu nhi, thanh niên, ...), có cho ra được hàng ngàn Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, CEO, ... hàng năm không ? Cần gì Úc hay thế giới hỗ trợ "dáo zục" !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2012 03:17
  Trong cái menu giảng dạy,e rằng phần chủ nghĩa Giáo Mác,Lưỡi Lê chiếm hết ngân sách tài trợ,sau đó người ta sẽ được nghe CS ra rả chửi bỡi chủ nghĩa tư bản Úc. . .Thú vị nhỉ. Nước đổ lá môn.

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 05:23
  Australia, Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ giáo dục Việt Nam.

  - Đầu trộm, đuôi cướp ngân hàng hay sao mà "tiếp tục hỗ trợ GIÁO DỤC" Nhốt hết vào trại phục hồi nhân phẩm giao cho bà Bùi Minh Hằng làm quản giáo trị tội chúng.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  12.09.2012 04:12
  Yếu giáo dục nên cần ngọai viện giáo dục. Không nhục thì cũng lạ! Hỡi thế gian, nhục là gì?

  bởi: Học sanh từ: Chợ cháo phổi
  12.09.2012 00:07
  Hi vọng sau lần VIỆN CHỢ này, kết thúc năm học tới, tỉ lệ tốt nghiệp THPT ở Việt Nam sẽ là 100%, đạt một kỷ lục mới cho nhân loại!

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  12.09.2012 00:03
  Nhờ Tư Bản viện trợ tiền bạc, viện trợ kinh tế, viện trợ giáo dục,...như vậy là xã hội cộng sản hư bét từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Tại sao hơn 70 năm cai trị, cộng sản không thể giáo dục người dân để hiểu biết, để tiến bộ hả ? Sao nghe bác nói " 100 năm trồng người, 30 năm trồng cây " mà, sao bây giờ cây cối thì trụi lủi, người nghợm thì ra ... ma cã vậy ? (ma cà rồng hay ma fia củng thế thôi)

  bởi: CSVN vẫn ngửa tay xintiền
  11.09.2012 23:02
  Sau 67 năm xây dựng Thế Giới Đại Đồng , Đảng CSVN vẫn ngửa tay xin tiền các nước Từ Bản, đưa Dất Nước đến bế tắc, thua các nước trong khu vực đủ mọi mặt [chỉ hơn LAO ,CAMPUCHIA], bị lọt lưới TC.

  bởi: Bình Quân Chủ Nghĩa CS
  11.09.2012 22:58
  Bình Quân Chủ Nghĩa CS làm triệt tiêu mọi động lực phát triển, duy trì nghèo đói.
  Phải làm sao đây để phát triển đất nước giữa một thế giới cạnh tranh không chấp nhận sự trì trệ? Nếu chỉ cố gắng như những năm vừa qua không còn đủ nữa.
  Tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định chính trị - xã hội và đe dọa chủ quyền quốc gia...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)