Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Biển Đông: Đề tài nóng nhất tại thượng đỉnh ASEAN

  Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì trong cuộc hộp bên lễ diễn đàn khu vực ASEAN tại Phnom Penh, ngày 12/7/2012
  Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì trong cuộc hộp bên lễ diễn đàn khu vực ASEAN tại Phnom Penh, ngày 12/7/2012
  Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày 12/7 tỏ ý sẵn sàng hợp tác về các vấn đề nhạy cảm, một động thái nhằm xoa dịu căng thẳng giữa các bên có tuyên bố chủ quyền tại lãnh hải giàu tài nguyên và ngày càng được quân sự hóa, Biển Đông.

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton trong ngày đã gặp Ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc tại Campuchia bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

  Ngoại trưởng Trung Quốc nói quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục có tiến bộ trong năm nay và đôi bên nhất trí tăng cường đối thoại và tiếp tục phát huy những điểm chung.

  Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Washington để giải quyết hợp lý những khác biệt trong các vấn đề nhạy cảm và thúc đẩy quan hệ song phương.

  Ông Dương nói sự hợp tác đó đề ra đường hướng cho mối quan hệ Mỹ-Trung hiện tại và trong tương lai.

  Giới chức Mỹ cho biết tại cuộc gặp này Ngoại trưởng Trung Quốc cũng thận trọng tỏ ý cho thấy Bắc Kinh sẵn sàng tham gia đàm phán với các nước láng giềng về một bộ quy tắc ứng xử để giải quyết các tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông. Các cuộc đàm phán này dự kiến sẽ khởi sự sớm nhất là vào tháng 9 năm nay.

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ đánh giá cao tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Washington và Bắc Kinh với các nước Đông Nam Á và nói rằng hai nước Mỹ- Trung không chỉ có thể, mà sẽ cùng hợp tác với nhau tại Châu Á.

  Trước đó, Ngoại trưởng Clinton đã kêu gọi các bên tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông tránh sử dụng võ lực hay đe dọa và đồng thời cổ võ cho một giải pháp đa phương cho vấn đề, trong khi Trung Quốc nhất mực đòi giải quyết tranh chấp thông qua các cuộc đối thoại song phương với từng bên liên quan.

  Ngoại trưởng Mỹ ngày 12/7 nhấn mạnh việc Trung Quốc khăng khăng mưu tìm giải pháp theo đường lối song phương có thể dẫn tới những sự nhập nhằng và thậm chí là đối đầu vì các vấn đề như quyền tự do hàng hải và quyền được phép khai thác tài nguyên biển một cách hợp pháp liên quan tới một khu vực rộng lớn.

  Bà Clinton kêu gọi các nước Đông Nam Á và Trung Quốc nên minh định các tuyên bố chủ quyền theo luật quốc tế và xét tới việc hợp tác thăm dò cac trữ lượng tài nguyên dồi dào trong Biển Đông. Ngoại trưởng Hoa Kỳ đề nghị các bên hợp tác để nhanh chóng soạn ra và tuân thủ bộ quy tắc ứng xử nhằm tránh xung đột tại Biển Đông.

  Các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam đang tìm cách đạt được một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông trước khi đưa ra thảo luận với Trung Quốc nhưng Bắc Kinh chưa cam kết sẽ tham gia vào tiến trình này.

  Người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc ngày 11/7 tuyên bố bộ quy tắc ứng xử Biển Đông tùy thuộc vào việc tất cả các bên thực thi bản tuyên bố ứng xử Biển Đông mà ASEAN và Trung Quốc thông qua cách đây 10 năm. Ông Dương Khiết Trì nói khi nào tới thời điểm, các bên ký kết bản tuyên bố sẽ xúc tiến việc thảo luận về Bộ quy tắc ứng xử. Ông Dương nhấn mạnh thêm rằng để tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận trong tương lai về một bộ quy tắc ứng xử thì bản tuyên bố về cách ứng xử Biển Đông phải được tất cả các bên thực thi.

  Trung Quốc đã tìm cách để vấn đề tranh chấp Biển Đông không nằm trong nghị trình thảo luận của 5 ngày họp cấp cao ASEAN tại Campuchia, đưa ra những lời lẽ hòa giải trong khi vẫn tăng cường luận điệu dọa dẫm xưa nay tại Bắc Kinh. Tờ Nhân dân Nhật báo của nhà nước Trung Quốc ngày 10/7 đăng bài bình luận nói rằng các nỗ lực của Việt Nam và Philippines tại thượng đỉnh ASEAN liên quan đến vấn đề Biển Đông có thể dẫn tới những tai họa đáng tiếc. Tờ báo này cũng tố cáo Mỹ có một âm mưu mờ ám đằng sau việc thúc đẩy dân chủ ở Châu Á.

  Bất chấp nỗ lực của Trung Quốc, căng thẳng Biển Đông vẫn là vấn đề lớn nhất tại Diễn đàn Khu vực Châu Á đang diễn ra tại Campuchia. Ngoài căng thẳng với Việt Nam và Philippines, Trung Quốc ngày 11/7 phát sinh thêm tranh cãi ngoại giao với Nhật Bản khi 3 tàu tuần tra của Bắc Kinh tiến tới quần đảo có tranh chấp Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư Đài. Tokyo đã buộc tàu Trung Quốc phải lập tức rời khỏi khu vực đồng thời triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối.  

  Ngoại trưởng Philippines Albert Rosario cho rằng Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra gây hấn trong việc dành chủ quyền ở Biển Đông.

  Ông Rosario nói: "Tới hôm nay 12/7, ASEAN vẫn chưa thống nhất về văn kiện đúc kết cho cuộc họp năm nay vì bất đồng giữa các nước trong khối về việc văn kiện này có nên đề cập đến tranh cãi gần đây giữa Việt Nam, Philippines với Trung Quốc tại Biển Đông hay không."

  Các căng thẳng sôi sục bấy lâu tại Biển Đông năm nay bỗng trở nên nóng bỏng hơn khi 6 bên có tuyên bố chủ quyền tại đây tăng cường thăm dò tài nguyên trong lúc củng cố lực lượng hải quân và tăng cường đồng minh quốc phòng tại vùng biển này.

  Các nhà phân tích cho rằng Mỹ đang tìm cách cân bằng giữa sự ủng hộ các đồng minh Nhật Bản và Philippines cũng như Việt Nam với các nỗ lực hợp tác với Trung Quốc. Cả Manila, Hà Nội, và Tokyo đang bất bình trước các hành động của Bắc Kinh trong thời gian gần đây tại Biển Đông.

  Tại thượng đỉnh Châu Á hồi năm 2010 Mỹ đã làm Trung Quốc tức giận khi Ngoại trưởng Clinton tuyên bố Hoa Kỳ có lợi ích quốc gia tại Biển Đông.


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ke ban han từ: utah
  15.07.2012 07:52
  hoi chu en hay be en cua toi. en bao DCSVN co chinh nghia, danh thang Phap, My va bon ba quyen Trung Quoc. Ho Chi MInh la ten tay sai danh muon chochu nghia CSQT ,da nam ngu mo mot the gioi dai dong va loi dung long yeu nuoc that su cua nhan dan dung sung dan cua quan thay Lien So va Trung Cong day dan toc VN vao cuoc chien tuong tan. Roi sau 30 thang Tu en thay gi, phai chang la su cuop doat vi dai vi su cuop doat nay say ra tren ca mien nam VN. An cuop toan bo tai san cua nguoi dan khong chua mot thu gi chi tru dan ong mot cai quan sa lon dan ba mot cai quan si la khong tran lot duoc thoi va day la CHINH NGHIA cua dang CSVN doi voi dan toc VN phai khong be En. Con doi voi bon Ba Quyen Trung Quoc thi dang CSVN Da thang boi vi CSVN biet qui goi khom lung cui dau dang bien dao , dat dai va nham mat cui dau de nguoi dan danh ca bi uc hiep tren bien thuoc chu quyen Vn dung khong be En. Toi noi CSVN da thang o tren tuc la thang tuoi tre Vn , thang dan toc VN dang suc soi truoc hoa ngoai xam phuong bac, chu lam sao thang duoc bon Banh Truong Trung Quoccung la Quan Thay cus dang CSVN dung nhu vay khong be En

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 11:32
  Lần này Miên chơi không đẹp, vì quyền lợi cá nhân bỏ mặc vn. Nhớ rằng ai đã cứu họ ra khỏi diệt chủng? Ăn cơm nhà vác ngà voi!

  bởi: TONY TUAN từ: ORANGE COUNTY
  14.07.2012 10:41
  we can not sit around and wait for China do a lot of bad things to

  others .
  we got to take actions !?
  China becomes rich , because we are buying products from them
  when they have money they gain the powers and do what they want .
  now we got to take actions
  1) do not buy any from China
  2) do not travel to China
  3) do not rent or do business with China
  I wish all the Vietnamese , Philipino ..... do what I am doing

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 03:53
  ASEAN đổ vỡ tan hoang rồi, còn gì nữa mà thượng đỉnh với hạ đỉnh.

  bởi: Durian từ: VN
  13.07.2012 15:57
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 15:53
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN,Nhật chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ :
  1 - Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị .
  2 - Nạn Nhân Mãn .
  3 - Nguồn năng lượng và hải sản
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 01:59
  Đã biết vậy mà ASEAN chia rẽ,tan rã và tự giải thể vào ngày thứ Sáu 13/7/2012.

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 15:51
  Ngư trường VN dài và rộng ,nhưng ngư dân VN đang bị mấy tầng áp bức bóc lột ,hơn thế tánh mang và tài sản luôn bị đe dọa ,ngoài thiên tai còn bởi ngư trường khg có người bảo vệ . Lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển VN chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản VN . Nếu hai lực lượng trên đối đầu với “ TÀU LẠ “mà không được quyền xử lý tình huống chẳng khác gì ĐCS VN trói QUÂN VIỆT trên đất VIỆT tế “ NƯỚC LẠ “. Kinh nghiệm mật cho thấy cuộc Hải Chiến QĐ TS năm 1988 VN mất 64 CS và 9CS bị bắt làm TÙ BINH [4 năm ]

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 15:50
  Từ năm 1972 khi mà Ngoại Trưởng HK lúc đó Ô Kissinger đi đêm với Ô CHU a LAI ,TT Nixon sang dàm phán với Mao CT thì quan hệ Mỹ -Trung đi vào hoà hoãn . Chính vì chính sách kinh tế lỏng lẻo của HK mà một bộ phận TB Hoa Kỳ chảy vào TQ [ đem tiền về khg thuế… ],cùng với Hiệp Dịnh Paris năm 73 HK không còn can thiệp vào Đông Dương. Năm 1974 Tàu Công cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng Sa của VN cướp đi sinh mạng 50 chiến sĩ VNCH. Tàu Công tiếp tay hậu thuẫn cho Khơ Me Đỏ gay ra tội diệt chủng khiến hơn 2 triệu dân Campuchia chết oan .Từ năm 79 – 92 Tàu Cộng xâm lăng VN ngoài thiệt hại về vật chất Tàu Cộng đã cướp đi hơn 70000 sinh mạng dân và quân VN . Kế đến cũng tương tự như cuộc chiến ở LYBIA Tư Bản Đỏ TQ đầu tư khai thác ,nhưng khg quan tâm gì đến quyền Tự Do, Dân Chủ ,Dân Sinh chính quốc nên bị thất. Hoa Kỳ đã nuôi đc Quỷ Đỏ thì cũng có thể diệt NÓ chưa muộn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 02:10
  Xin bạn thực tế hơn và hiểu biết Mỹ hơn. Mỹ cần thị trường TQ khổng lồ cho cả trăm năm hoặc hơn, nên Mỹ giúp TQ về kinh tế. Mỹ không thể bán đồ xịn,giá đắt cho dân nghèo nên Mỹ cật lực làm TQ giầu có lên để có tiền mà mua đổ Made in USA. Giờ đây, Mỹ diệt Tầu rồi thì bán đồ cho ai ? Hiện Mỹ chỉ muốn cầm chân TQ,không cho phép TQ xâm lược lân bang bằng vũ lực vì khó làm ăn trong chiến tranh. Ngoài ra, Mỹ không có ý định đánh TQ trực tiếp, không đối đầu TQ bằng hải quân dù rằng hải quân Mỹ mạnh hơn TQ rất nhiều.

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 15:46
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Durian từ: VN
  13.07.2012 15:44
  TQ vừa đánh trống vừa ăn cướp .Nhân Dân Việt – Phi - Nhật và cả ASEAN khg bao giờ đồng thuận với kẻ cướp .Kia A Đái bỉnh Quốc .Đậy A TẬP C BÌNH là giặc TDTQ cút về nước rút đường Lưỡi Bò trả lại biển đảo HS và TS cho khối ASEAN, Đảo Điếu Ngư cho Nhật . Thương thuyết với chung chẳng khác gì đồng thuận vói sự tuyên bố chủ quyền của TDTQ trên lãnh thổ của mình .Nhân dân các nước thuộc khối ASEAN biết mình nước nhỏ,nhược tiểu luôn bị thiên tai đe dọa [động đất , sóng thần , bão lụt ] luôn yêu chuộng hòa bình, chỉ có bọn TDTQ ăn nói ngang ngược miệng kêu hòa bình ,không làm phức tạp thêm tình hình nhưng hành động hoàn toàn ngược lại luôn tăng cường tàu hải giám bảo kê cho tàu cá TQ cướp phá ngư trường các nước ,ủi chìm tàu cá các nước ,đánh đập bắt cóc đòi tiên chuộc ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt, mặc dù ký vào hiêp ước UCLO năm 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cho quân cướp bãi đá ngầm GACMA thuộc QĐ TS cùa VN bắn giết 64 cs VN bắt 9 cs làm tù binh . [ Nghe theo TC là người khg có trái tim , làm theo TC là người khg có cái đầu .]

  bởi: t.son từ: binh phuoc ,viet nam
  13.07.2012 15:00
  Du dat duoc thoa thuan chung Asean hay khong,cung cho thay su so hai cua Trung quoc khi thay thai do doi nghich cua Asean d/v bien dong,dac biet la Viet nam,so gi ma khong dam ban quoc te.Day cho thay nang luc giu nuoc cua Viet nam,chu khong nhu Tran ich Tac Nguyen phu Trong,coi thu nhu ong Noi phai vang da.Minh mem nguoi ta nan va minh ran nguoi ta phai buong .

  bởi: aa từ: hk
  13.07.2012 08:51
  anh my oi danh trung quoc tiep chung toi

  bởi: Hoàng Trường
  13.07.2012 06:40
  Trung Quốc là quốc gia với kẻ mạnh thì co vòi, với kẻ yếu thì hung hăng. Theo tôi, cứ soạn COC hoàn thiện sao cho các nước khác Trung Quốc thấy ok. Sau đó cứ áp đặt thực hiện. Nếu Trung Quốc chống lại thì liên kết các nước gây áp lực. Trung Quốc phải nghe theo thôi.

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  12.07.2012 22:12
  TCg hanh dong hunghang o BienDong.
  Doi xu tan bao, da man voi Ngu dan VN.
  TCg giong nhu bon cuop bien SOMALI.
  TCg ko muon kinh te VN manh len .
  Da & dang co muu do danh chiem VN.
  Dong Bao VN phai hieu, canh giac cao, moi bao ve duoc ToQuoc VN.
  TCg la hiem hoa cua VN & TheGioi!!!!.
  7/12/12.

  bởi: Vũ Tuyến từ: Việt Nam
  12.07.2012 22:11
  Trung Quốc hiện giờ hành sử như một tên côn đồ , hung hăng , táo tợn với cả thế giới này chứ đâu phải với Việt Nam và Philippin . Trung Quốc càng ngày càng hiện rõ một bản chất của một tên ăn cướp đúng nghĩa , Trung Quốc càng bạo hành thì càng lộ rõ thành một kẻ bần hàn cố nông lâu ngày , nay có tí ti tiền học giả làm sang nên hống hách thách đánh người này người khác một cách cuồn phong và vô trật tự luật pháp quốc tế và quyền con người .
  Nói chung Trung Quốc là một kẻ ăn cướp theo bản năng từ ngàn xưa rồi . Hãy tiêu diệt và tẩy chay toàn bộ Bọn Bành Trướng Bắc Kinh ra khỏi đời sống xã hội của Thế Giới của Chúng Ta .

  bởi: CẨN THẬN từ: FRANCIA
  12.07.2012 21:55
  Nga và các nước phương Tây đã bị China ăn cắp quá nhiều Khoa học Công nghệ, thông qua "chiêu bài hợp tác" cùng phát triển; bao nhiêu phiên bản vũ khí tối tân của Nga hầu hết bị China nhái như hệt, thậm chí IC nhái của China mà Hoa Kỳ dùng trong các thiết bị điện tử của quân đội, thậm chí China nhái hẳn cả mô hình quần cư của Áo, Thuỵ Sỹ. Bà Cliton bắt tay với Dương Khiết Trì hãy cẩn thận với Bắc Kinh, hứa với nhau thế thôi Bắc Kinh Nham hiểm lắm, họ nói một đằng làm một nẻo, với họ "lời nói gió bay" thôi. Phản đối TQ bành trướng.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  12.07.2012 21:50
  Đến Ngoại trưởng Trung quốc Dương Khiết Trì cũng tìm cách né tránh hoặc sợ vấn đề Biển Đông bị nêu ra ở ARF vì Trung quốc không có cơ sở pháp lý và bị nhiều nước tố cáo hành vi hung hăng hiếu chiến với các quốc gia láng giềng, làm mất ổn định ở Biển Đông. Và cũng thật nực cười vị ngoại trưởng của nước đông dân nhất thế giới là ông ta không dám chấp nhận thảo luận COC nhưng lại kêu gọi thực thi DOC mà trên thực tế Trung quốc là nước duy nhất đã vi phạm thô bạo chưa từng thấy. Hơn nữa, ông ta còn nhắc lại luận điệu của kẻ phát ngôn của Bộ ông ta là khi nào tới thời điểm, các bên ký kết bản tuyên bố sẽ xúc tiến việc thảo luận về Bộ Quy tắc ứng xử, mà theo logique bánh trướng của Bắc kinh thì đó là thời điểm mà Trung quốc đã độc chiếm Biển Đông ! Ghê thật, bây giờ là thế kỷ 21 mà Trung quốc còn giở giọng điệu lừa đảo và đe dọa các nước láng giềng, đặc biệt là Việt nam, như hồi Chiến quốc hàng ngàn năm trước ! Bằng chứng của điều nhơ bẩn ấy là cùng thời gian này tờ Thời báo Hoàn cầu ở Bắc Kinh đã vô liêm sỉ tới mức dựng lên chuyện Việt nam là nước mở lối cho Mỹ trở lại Châu Á -Thái Bình dương và nếu Việt nam không theo Trung quốc mà theo Mỹ thì sẽ gánh hậu họa ! Điều vu khống và lời đe dọa của Bắc kinh chỉ làm cho thế giới hiểu rõ thêm bản chất cố hữu bá quyền- bành trướng đến mức điên khùng của Trung quốc và một cách tự nhiên làm cho lời tuyên bố của bà Ngoại trưởng Hoa kỳ Hilary Clinton rằng không dùng vũ lực hay đe dọa dùng vũ lực ở Biển Đông là nhằm đối tượng cụ thể và càng có thêm sức thuyết phục. Nói một cách khác, chính vì Trung quốc bành trướng, muốn làm gì thì làm, coi thường luật pháp quốc tế, đe dọa và gây hấn với các nước từ Đông Bắc Á tới Đông nam Á cũng là đe dọa an ninh của khu vực và lợi ích của Mỹ là nguyên nhân khiến Mỹ phải quay trở lại Châu Á- Thái bình dương. Lý lẽ quá đơn giản ấy mà nhân dân Trung quốc không hiểu, hay chính bọn cầm quyền Bắc kinh cố tình tuyên truyền,xuyên tạc, đầu độc và kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan của họ ?

  bởi: Én từ: Hà Nội
  12.07.2012 20:48
  Tôi thấy trên trang này rất nhiều người phản đối, chê trách Đảng cộng sản Việt Nam. Các bạn thật sai lầm khủng khiếp khi chê trách Đảng Cộng sản. Tại sao tôi nói vậy? vậy tôi hỏi các Bạn tại sao Đãng Cộng sản Việt Nam lại lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến thắng Thực dân Pháp, Đế Quốc Mỹ và Bành trướng Trung Quốc. Câu trả lời thật đơn giản vì nó đại diện cho "Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam" tại sao Việt Nam cộng hòa lại thua, không phải họ yếu mà họ không đại diện lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Từ bao đời nay dân Việt ta chỉ công nhận tính chính danh của lòng yêu nước. Không cần bàn cãi nữa đảng cộng sản đã làm được điều đó, như vậy dù xấu dù tốt thì đảng cộng sản cũng đại diện cho đa số nhân dân Việt Nam. Khác với Đảng cộng sản Trung Quốc, đảng này chỉ mang tính chất giai cấp đổ máu và Đảng cộng sản Trung Quốc không đại diện cho lòng yêu nước thực chất chì là xã hội phong kiến đổi mới mà thôi. Chính tính chất khắt khe của xã hội phong kiến trung quốc đã giúp trung Quốc phát triển mạnh trong bạo tàn của chế độ thực chất là chủ tớ mà thôi. Tôi không bao giờ nói Đảng cộng sản việt Nam là tốt đẹp nhưng lịch sử đã khẳng định trong một giai đoạn nhất định Đảng này chính là hiện thân của lòng yêu nước Việt Nam, muốn thay đổi nó chỉ có nhân dân Việt Nam mới thay đổi được việc đó còn phụ thuộc vào tính chính danh của đảng đối với nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ. Tôi tin rằng Đảng cộng sản Việt Nam vẫn là chính đảng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, hy vọng trong tương lai khi các chính Đảng khác thành lập sẽ hòa hợp với nhau chuyển tiếp một cách hòa bình, không gây bất ổn chính trị.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: hcm-CNXH là tương lai NL
  14.07.2012 01:00
  Cứ dùng ~ chiêu bài NQ,TD,NQ,TG...rũa VN nhiều nữa đi, cho đến lúc VN ngã hẳn về phe bành trướng Tàu, không chơi với đế quốc Mỹ, Vatican, Pháp.. nữa; thì lúc ấy mới ngã ngữa ra là biết mình ngu dại. Hỡi các ông các bà "dân chủ quậy" hãy thôi cuồng tín, bớt vô liêm sĩ...đừng chửi rũa & hành động vô ích mà hãy góp một phần nhỏ nhoi của mình vào công việc xây dựng quê hương VN thân yêu. Kính mong tổ tiên phù hộ cho tất cả dân tộc VN chúng ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 23:50
  Đến lúc đấy thì đâu còn Việtnam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 23:48
  Với lý luận này thì không lâu nữa Việtnam thành 1 tỉnh của Đại Hán.ngu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 23:46
  Rước Tầu vào nhà rồi,đừng chống chế lươn lẹo
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  13.07.2012 04:13
  Bắc Hàn, cuba là anh em của đảng ta. Vậy đảng ta là chính đảng rồi. Còn nữa, làm nộ lệ Tàu Phù để đánh dân mình (VNCH) cho nó. Bây giờ nó bộp tay (không phải tai) đòi nợ. Mở mắt ra dùm chú Én.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 02:41
  Bác mơ mộng quá; tính chính danh chỉ là hương hoa trên trang giấy thôi, súng đạn mới làm nên lịch sử! Pháp vào vn, Hồ rất chính danh lúc đó, không súng đạn cảm tử quân Việt chỉ làm bia đỡ đạn. Khi có vũ khí từ Nga Tàu, tính 'chính danh' đó mới 'sáng ngời'!

  bởi: nobody
  12.07.2012 20:32
  Nhìn tấm hình này làm tớ nhớ tới cái hôn của Juda; nhìn mặt và tay bà Clinton là hiểu ngay thôi. Thằng bán chúa này cần thời gian.. để bán! Tàu sẽ không từ bỏ tham vọng đâu; biển đông cung cấp năng lượng cho tương lai, thủy sản cho một dân số đông đúc, quan trọng hơn hết: vị trí chiến lược trên biển và kềm chế các nước đông nam á dưới cánh của chúng. Chúng mơ ước một ngày sẽ thống trị thế giới, chuẩn bị làm quen với cháo trắng và củ cải muối nghe.

  Hôm nay lại biết đoàn vận động viên Mỹ tham gia Olympic lại mặc quần áo Polo. Bộ lễ phục tuần hành cho buổi khai mạc giá $2,000 đô cho nam, $1,400 đô cho nữ tất cả made in china. Nước Mỹ vẫn có những đứa làm kinh tế thật NGU! Cũng giống như chiến tranh vn, lãnh đạo miền Nam dỡ, nhưng whitehouse cũng tệ chẳng kém.


  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  12.07.2012 20:10
  Dương Khiết Trì viện cớ này nọ, cố tình trì hoãn diễn tiến thương thảo,ngăn cản không cho COC ra đời, dù rằng DOC đã tròn 10 tuổi. ASEAN+3 (Nhật,Hàn,Úc) không phô diễn tính đoàn kết và sức mạnh đủ để chận đứng TQ xâm lược thì cứ hội họp,bàn cãi thêm vài chục năm nữa vẫn không có COC,không có ổn định biển đảo.
  Trả lời

  bởi: huy hoang từ: nghe an
  13.07.2012 21:52
  Trung quoc tim moi thu doan pha hoai moi no luc cua a sean ve bien dong de co thoi gian chiem doat bien dong toi khi mpoi viec da roi