Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  ASEAN cần Bộ Quy tắc Ứng xử để giải quyết tranh chấp Biển Đông

  Dân Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 8/7/2012
  Dân Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 8/7/2012

  Tin liên hệ

  Vấn đề Biển Đông được thảo luận tại Diễn đàn Khu vực ASEAN

  Trung Quốc nhắc lại lập trường đàm phán song phương về tranh chấp Biển Đông và nói rằng không nên để hội nghị ASEAN bị lợi dụng cho mưu toan quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông

  Video Người dân Việt Nam lại biểu tình chống Trung Quốc

  Các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lại diễn ra ở Hà Nội giữa lúc căng thẳng leo thang trong cuộc tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông

  Trung Quốc phản ứng trước các cuộc biểu tình ở Việt Nam

  Trung Quốc kêu gọi Việt Nam hãy hành động có lợi cho mối quan hệ song phương, nền hòa bình và ổn định tại Biển Đông
  Tranh chấp Biển Đông là trọng tâm của các cuộc họp tuần này của khối ASEAN đang được tổ chức tại Campuchia giữa lúc các cuộc tuần hành chống Trung Quốc ở Việt Nam tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn trong hai cuối tuần liên tiếp vào ngày 1/7 và 8/7.

  Bộ Quy tắc Ứng xử giữa các nước Đông Nam Á với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông là mục tiêu hàng đầu của 10 nước ASEAN. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Campuchia ngày 9/7 tại Hội nghị của Ngoại trưởng các nước ASEAN lần thứ 45 diễn ra ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, nước đang giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á năm 2012.

  Trong diễn văn khai mạc hội nghị, Thủ tướng Hun Sen thúc giục Ngoại trưởng các nước ASEAN đặt trọng tâm vào việc tiến tới một bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông để giải quyết tranh chấp chủ quyền chồng chéo giữa các nước trong khu vực.

  Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh ASEAN nên chứng tỏ có khả năng làm động lực chính thúc đẩy hợp tác và đối thoại trong các vấn đề an ninh-chính trị khu vực. Nước Chủ tịch ASEAN khẳng định duy trì hòa bình, an ninh là hết sức cần thiết cho sự phát triển thịnh vượng của khối.

  Căng thẳng tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông là vấn đề nóng trong nghị trình các cuộc họp tại Phnom Penh đặc biệt là vào cuối tuần này khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Trung Quốc có mặt tại đây cùng tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN bàn về hợp tác an ninh ở Châu Á.

  Phát biểu với báo giới ngày 8/7 tại Tokyo nhân chuyến công du Châu Á, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton kêu gọi các nước nên đạt tiến bộ về Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông.
   
  Ngoại trưởng Clinton nói: “Chúng tôi cho rằng các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nên hợp tác để cùng giải quyết các tranh chấp tránh sự chèn ép, bắt nạt, đe dọa, hay xung đột. Chúng tôi muốn các bên có tuyên bố chủ quyền dù trên biển hay trên bộ phải tuân thủ luật quốc tế, bao gồm cả những gì đã được phản ánh trong Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.”

  Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục có các hành động khiêu khích Philippines và Việt Nam với vụ đụng độ với tàu của Manila tại bãi cạn Scarborough, thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính cả hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa, và ngang nhiên mời thầu quốc tế thăm dò 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  Đáp lại, Hà Nội đã để cho các cuộc tuần hành chống Trung Quốc tái bùng phát trong hai cuối tuần liên tiếp vào ngày 1/7 và 8/7 tại Sài Gòn và Hà Nội sau khi đã mạnh tay trấn dẹp các cuộc biểu tình tương tự hồi mùa hè năm ngoái.

  Ông Lã Dũng tham gia cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc ngày 8/7 ở Hà Nội cho VOA Việt ngữ biết:

  “Hôm qua (8/7), cuộc tuần hành diễn ra tương đối bình thường, không có vấn đề gì, từ lúc 8:45 phút cho tới hơn 11 giờ trưa. Ban đầu có khoảng 200 người tham gia, sau đó lên tới gần 1 ngàn người. Lực lượng an ninh hôm qua thật ra không phải là họ thân thiện lắm đâu. Trước khi cuộc biểu tình nổ ra, công an đến từng nhà những người từng đi biểu tình chống Trung Quốc để yêu cầu họ không được đi biểu tình. Trong cuộc biểu tình có rất đông lực lượng an ninh. Có đoạn họ ngăn chặn không cho bà con đi ra phía Hàng Khay và Tràng Thi, nhưng bà con quyết tâm đi. Họ không cản được. Xô xát và bắt bớ thì không có. Ban đầu, tình hình khá căng thẳng, nhưng sau khi mọi người đông lên thì thái độ của họ (lực lượng an ninh) cũng đỡ hẳn. Có cụ Lê Hiền Đức và một số trí thức dẫn đầu đoàn biểu tình thì an ninh họ cũng không dám làm gì nữa.”

  Philippines, quốc gia tuyên bố sẽ đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc ra các tòa án quốc tế giải quyết, là nước đi đầu kêu gọi ASEAN đoàn kết để thuyết phục Trung Quốc phải chấp nhận Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh lâu nay vẫn chủ trương theo đường lối giải quyết song phương với từng nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.

  Hiện ASEAN đang tìm một giải pháp hiệu quả cho tranh chấp Biển Đông nhưng cũng cố tránh làm bực mình Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ nhì trên thế giới có nhiều ảnh hưởng trong khu vực và là bạn hàng chủ yếu của nhiều nước Đông Nam Á.

  Trước nỗ lực của các nước trong khu vực, Trung Quốc ngày 9/7 tuyên bố sẵn sàng thảo luận về Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông với các nước ASEAN.  Hãng thông tấn AFP dẫn lời phát ngôn nhân Lưu Vị Dân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói khi thời điểm chín muồi, Bắc Kinh muốn thảo luận với các nước ASEAN về việc thành lập Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông. Tuy nhiên, ông Lưu nhấn mạnh rằng Bộ Quy tắc này không phải nhắm để giải quyết tranh chấp mà chỉ để xây dựng lòng tin lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ hơn.

  Việt Nam cùng các nước ASEAN và Trung Quốc ký Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông vào năm 2002. Qua đó, các bên cam kết tôn trọng quyền tự do hàng hải tại khu vực, giải quyết tranh chấp ôn hòa, tôn trọng các thỏa thuận quốc tế trong đó có Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: anti cong sanvn từ: vietnam
  10.07.2012 22:47
  quy tac tam xam.. nay nøi cho vui..chang lam duoc gi..truøc nam 1975..quan doi vietnam cong hoa...no sung am am..vøi bon tau cong...nhung van bi chiem dao hoang sa....con bay gio cai dam cong san ruoi bu..to mom nay..chung chi con cach cuøi dau bung bo...roi hien sach het vietnam cho TAU CONG cai tri cung tøt..hien nay thi 80 trieu dan den vietnam ..cung la dau øc cong san..mang day mam benh roi..het thuøc chua...roi.chi cø 1sø it sinh vien cø trinh do..va hieu biet thi dang bi cong san bat bø khung bø..tieu diet..nen bay giø..THA NO-LE TAU CONG...van tøt hon no le bon VIET CONG...bøi vi TAU CONG hien nay dang nam kinh te tai vn..va chinh tri cung bi le thuoc roi..dam dan den vn..la dam dan an theo..cung la dam dan no-le..thich cuøn theo chieu giø...chi thuong tiec cho nhung nguoi tri thuc tuoi tre hieu biet ..nhung con nguoi dan chu thi wa it..ma da bi kiem søat lu doc tai cong san..chiu noi dau kho chung...day la dieu dang tiec.cho 1 sø tri thuc ..dan chu..sinh vien..tien bo..dang ket trong nguc tu-cong san vn
  Trả lời

  bởi: Solemon từ: Mỹ ... Tho
  20.07.2012 14:37
  Kinh tế TQ phát triển nhưng VN lại nghèo rớt mồng tơ. Tại ai? Tại địch chăng? KHÔNG ! Tại CS VN nên mấy em phải đi lấy chồng xứ người, phải đi hợp tác lao động để lấy tiền về nuôi đàn em khờ khạo như anti cong sanvn đó !!!

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 19:36
  Tòng quân lên đường bảo vệ tổ quốc Việt Nam là trên hết. Giặc đê hèn TQ trước sau cũng xâm lấn đảo Biển chủ quyền của Việt Nam. Tiền nhân ông cha ta chống đánh đuổi quân xâm lược TQ ra khỏi bờ cõi bảo vệ tổ quốc, thì ngày nay chúng ta cương quyết đập tan bọn xâm lược TQ, không để bọn chúng muốn làm gì làm, không chừa một tên chạy về kêu má ơi cứu con.
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  20.07.2012 14:34
  Nghe như mấy thằng điên đang mơ bang ngày!!! Tụi bây thất nghiệp thì lo mà tìm việc, ở đó rêu rao trong VOA làm gì? Việc nước để cs lo. Vì món nợ ODA và nợ mu vũ khí, họ sẽ bán nước cho Jap., US để tụi bây làm tôi làm mọi đời đời kiếp kiếp. Khỏe chưa?
  Trả lời

  bởi: Chiến
  11.07.2012 20:41
  Oke.dùng hỏa tiễn hạ gục tàu Hải giám.Dùng ngư lôi tiêu diệt tàu ngầm do Hoa lục chế tạo là chuyên không khó.Kỹ thuật quân sự của Nga-Ấn-israel vượt trội hơn hẳn Hoa lục trước mấy chục năm.Việt ta chiến thắng là cái chắc.Mấy nước ghét Tầu cũng muốn dằn mặt Trung hoa phét lác.Việtnam ta lại là nơi thử vũ khí,hạ gục Hải giám ta mới trả tiền.Đánh cho hạm đội Nam hải tơi tả hồn siêu phách lạc.Đánh cho tan tành giấc mộng bá quyền,để chúng lục đục cắn xé lẫn nhau.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 17:06
  Người tàu có câu nói đi rừng thì có ngày gặp cọp, TQ bò xuống Biển Đông có ngày gặp bà thuỷ không cò một em chạy về. Âm mưu của TQ ở Biển Đông và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực, ai cũng biết TQ nuốn cái gì rồi, không dễ ăn đâu TQ, TQ chú mầy đánh người ta người ta đánh chú mầy đó.

  bởi: DT
  10.07.2012 15:26
  VN thông qua luật biển. TQ phản đối ? Nhân dân nhật báo, báo QGPNDTQ, Hoàn cầu và các mạng TQ lu loa vu cáo VN. Tại sao? Vì ngay chương đầu tiên của luật đã quy định HS,TS là lãnh thổ của VN.
  - TQ cho CNOOC mời thầu 9 lô DK thuộc 200HL của VN.
  - TQ cử 4 tàu HG xuống TS tại khu vực đảo Gạc ma chiếm của VN 1988 làm nghi binh trong lúc đó lén lút đưa tàu khảo sát 871 thuộc HQ TQ xuống vùng biển HS của VN chuẩn bị đưa giàn khoan "tỉ đô" để phá luật biển VN.
  Giặc vào đến cửa nhà ăn cướp bất chấp luật pháp QT. VN phải hành động! Phải đấu tranh với TQ để khẳng định luật biển bằng nhiều biện pháp không chỉ phản đối suông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 20:46
  Đảng Cộng Sản VN hãy mở to mắt ra mà nhìn bọn Hoa Lục lật lọng,tráo trở,mưu toan nuốt trôi VN.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 13:09
  ASEAN nên có thêm một điều khoản...Các Quốc Gia Trong khối sẽ mở cửa tất cả các hải cảng..Quân sự,Dân sự để đón các Hàng Không Mẫu Hạm và các tàu bè của Mỹ vào bất cứ lúc nào,khi thấy cần thiết,tất cả các thành viên trong khối tẩy tray không dùng hàng giả,nhái xuất sứ từ Trung Quốc,chúng ta không đoàn kết,không liên minh với Hoa Kỳ thì chúng ta sẽ bị con quái vật Trung Quốc nuốt gọn từng thành viên một...Lập trường chính sách của chúng là bẻ gẫy từng chiếc đũa một..Luận điệu đàm phán SONG PHƯƠNG khư khư của chúng thể hiện rất rõ âm mưu trên.. không ai còn phải nghi nghờ,bản chất tham lam vô độ,ngang ngược và hết sức bẩn thỉu của chúng,chúng đã thể hiện rõ...Chơi với chúng,quan hệ với chúng chỉ có một kết cục bi thảm là:Rước đại họa vào thân..Trên đời chẳng ai muốn choảng nhau,nhất là hàng xóm láng giềng,giữ được hòa khí thân thiện là điều hết sức cần thiết...Nhưng mình cứ Nhường,nhịn thì chúng lại càng tỏ ra hung hăng ngang ngược hơn,từ khi biết tin chúng ngang nhiên cắt cáp tàu thăm dò dầu khí,gọi thầu trên lãnh hãi và thành lập ,cái gọi là TP tam sa..Ban đêm thì chúng dùng tàu lớn đâm thẳng vào tàu đánh cá của ngư dân,Ngoài ra chúng còn ngang ngược tranh chấp Biển đảo với các Nước Nhật,Philippines một cách hết sức điên rồ..Máu chúng tôi đã SÔI LÊN ÙNG ỤC..

  bởi: CHIÊU THỨC CỦA BẮC KINH từ: KOREA
  10.07.2012 12:21
  Bắc Kinh nói "sẵn sàng đàm phán với ASEAN khi điều kiện chín muồi" và "bộ quy tắc COC không phải để giải quyết tranh chấp lãnh thổ"....Đó là chiểu thức của Hán bành trướng, từ DOC đến COC đã hơn 10 năm nay, vậy mà Hán Tặc còn muốn kéo dài càng lâu càng tôt, để tiếp tục lấn lướt biển Đông tạo "vùng tranh chấp" rồi "gác lại tranh chấp cùng nhau khai thác", rồi có cơ hội dùng vũ lực chiếm đảo tạo ra "sự đã rồi"...Nghe Bắc Kinh nói thì đổ thóc giống ra mà ăn. Đả đảo bành trướng TQ!.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  10.07.2012 11:23
  Ứng xử gì nữa, tụi Trung Cộng lại bắt bắt 6 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi :
  QUẢNG NGÃI (NV) - Căng thẳng trên biển Ðông lại gia tăng khi Trung Quốc lại bắt 6 chiếc tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, đa số các tàu bị bắt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.
  Báo Phụ Nữ Sài Gòn dẫn nguồn tin từ các giới chức xã Phổ Thạnh, huyện Ðức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, 6 chiếc tàu của ngư dân bị bắt lần lượt từ các ngày 2 đến 6 Tháng Bảy.
  Vụ bắt giữ thứ nhất xảy ra khi “Tàu QNg 94411TS do thuyền trưởng Nguyễn Duy Nam điều khiển và tàu QNg 44867TS do thuyền trưởng Nguyễn Duy Việt điều khiển, đánh bắt trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa”.
  Vào ngày 2 Tháng Bảy tàu của thuyền trưởng Nguyễn Duy Việt có ngư dân Võ Bảo bị chấn thương sọ não do đứt dây cáp và va đập, nên hai tàu này đã chạy vào đảo Hải Nam để xin cấp cứu. Ðến ngày 5 Tháng Bảy, Trung Quốc cho tàu của thuyền trưởng Nguyễn Duy Việt chở 11 ngư dân về, còn tàu của thuyền trưởng Nguyễn Duy Nam bị giữ lại”.
  Vụ bắt giữ thứ hai xảy ra hôm 6 tháng 7 với hai chiếc tàu của ông Trần Minh Giữ mang số hiệu QNg 94484TS và tàu QNg 96845 TS.
  Tàu QNg 94484TS có 7 ngư dân do thuyền trưởng Trần Minh Khiêm điều khiển và tàu QNg 96845 TS, có 4 ngư dân do thuyền trưởng Võ Quốc Việt điều khiển.
  Báo Phụ Nữ Sài Gòn cho hay, “Ðến ngày 8 Tháng Bảy, tàu Qng 96845 bị Trung Quốc bắt giam còn tàu QNg 98648 TS chở 11 ngư dân hai tàu này được thả về nước.”
  Vụ bắt giữ thứ ba xảy ra trong cùng ngày 6 Tháng Bảy. Hai tàu bị Trung Quốc bắt giữ là QNg 94779 TS do thuyền trưởng Lục Nghĩa Minh điều khiển và QNg 94096 TS do thuyền trưởng Lục Nghĩa Thành làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề giã cào đôi trên vùng biển Hoàng Sa”.
  Chủ 2 tàu trên là ông Lục Nghĩa Tơ cho báo Phụ Nữ Sài Gòn biết: “Ðến ngày 8 Tháng Bảy, Trung Quốc cho tàu cá QNg 94 096 TS chở 8 ngư dân trên hai tàu về, còn tàu QNg 94779 TS bị giữ lại”.
  Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duy Trinh - phó chủ tịch xã Phổ Thạnh, khoảng 11 giờ đêm 9 tháng 7, tàu cá QNg 44867 chở 11 ngư dân sẽ về đến Cảng Sa Huỳnh.
  Vẫn theo báo Phụ Nữ Sài Gòn, “Ðây là lần đầu tiên số tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ nhiều nhất.”
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=151742&zoneid=1
  bởi: NGUYEN THIEN CHI PHEO từ: PHAN LAN
  10.07.2012 10:44
  ASEAN CAN THAO LUAN VAN DE CSVN DA MUON SUNG DAN CUA TRUNG CONG VAO THE KY TRUOC LA BAO NHIEU DE ASIAN THANH TOAN DUT DIEM , roi goodbye ten nhu nhuoc ,hen ha csvn ra khoi asian de khoi phai met ,

  bởi: cao nguyen từ: vietnam
  10.07.2012 07:39
  ca the giuoi that la ngay ngo khi tin nhung loi noi cua bon dai han trung cong , dung nhu tran nhan tong da noi cach day 7 the ky ho ko bao gio ton trong bien giuoi qu uoc luon dat ra nhung cai cu de tranh chap . dai han muon doi se la vay , chi co luc nao xoa duoc quoc gia chia thanh 5 hoac 7 nuoc nho thi the giuoi moi on dinh duoc !

  bởi: Trương từ: Việt nam
  10.07.2012 06:38
  TRung quốc nói khi thời điểm chín muồi, Bắc kinh sẽ thảo luận với các nước ASEAN về việc thành lập Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông, nhưng không phải để giải quyết tranh chấp mà chỉ để xây dựng lòng tin và hợp tác chặt chẽ hơn. Đấy là ý đồ sổ toẹt của Trung quốc đối với Bộ Quy tắc này, và đấy càng chứng tỏ cho thế giới biết bọn bành trướng bắc kinh ngạo mạn và tự cô lập đến cực độ. Tim đen của Trung quốc về thời điểm chín muồi và mục đích của Bộ quy tắc ứng xử mà chúng mong muốn thật kinh tởm ! Chẳng ai tin TRung quốc và ngày càng có nhiều nước sẽ xa lánh Trung quốc Bá quyền -hiếu chiến, xâm lược, là mối họa của hòa bình của khu vực và thế giới !

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  10.07.2012 05:50
  Trong xã hội, hể đứng trước bọn đầu gấu côn đồ thì ai cũng phải có biện pháp đề phòng. Nói đến biện pháp nó sẽ dẫn đến 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là:
  - Phải đoàn kết lại để có 1 sức mạnh hầu có thực lực để đối phó trước bạo lực của chúng. Là bọn côn đồ thì chúng dùng vũ lực và vũ khí để uy hiếp nạn nhân là lẽ đương nhiên. Chúng sẽ ỷ mạnh hiếp yếu, ỷ đông hiếp đáp kẻ thế cô. Cho nên tập họp nhau là điều cần thiết. Thừ nhì là:
  - Ta phải nhờ thế lực luật pháp LHQ. Tức phải có cảnh sát, tòa án đứng ra bảo vệ cho chúng ta. Nhỏ thì Cảnh sát là an ninh của nhóm. Rộng hơn là an ninh khu vực, hoặc đại sự phải đưa sự việc ra cộng đồng Quốc Tế, ra Tòa án LHQ để cơ quan nầy kiềm chế thái độ bất hợp tác theo lẽ phải của chúng. Thứ ba là :
  - Đối đế ta phải dùng biện pháp đánh nhau vời chúng. Chính sự hợp quần là sức mạnh để đem lại chiến thắng, bằng như mạnh ai nấy chống, cái lẻ tẻ nầy chỉ bị bọn côn đồ tiêu diệt ta mà thôi.
  Lẽ phải lúc nào cũng thắng bạo cường. Nay hiệp hội 10 nước Asean do Cam-Bốt làm chủ tịch luân phiên, bản quy tắc ứng xử phải được thông qua để có chung 1 ý chí phấn đấu về vấn nạn BĐ. Lâu nay TQ do 1 Tập đoàn lãnh đạo TQ hay dùng bạo lực, ỷ sức ỷ tài, ỷ giàu có, nhiều vũ khí tối tân mà ra tay hành sự cướp bóc, đánh chiếm nhiều đảo kể cả quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa ở BĐ từ VN. Trên đất liền chúng hoành hành bá đạo, lấn chiếm hằng cả trăm nghìn héc-ta biên giới của VN. Chúng đã thôn tính, nuốt trọn Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, đặt quan quân cai trị người dân các QG nầy! VN & Philippines là 2 nạn nhân kế tiếp đã và đang mất dần biển đảo vào tay bọn côn đồ TQ! Là chủ tịch luân phiên Asean năm 2012, Thủ Tướng nước sở tại đã mạnh dạn đưa vấn đề BĐ ra hội nghị thượng đĩnh có HK và các QG hùng mạnh tham dự. Ta phải cương quyết tỏ thái độ hòa nhã trong thế lực đoàn kết để TQ không thể ép buộc chúng ta là giải quyết tranh chấp từng nước một với chúng. Kẻ thủ ác lúc nào cũng sợ TG nhìn thấy việc làm phi lý vô luật của chúng, cho nên chúng rất e ngại trước Cộng đồng TG nói chung Asean nói riệng. Bộ Quy tắc ứng xữ COC phải hình thành để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các nước đang bị TQ hà hiếp ở BĐ.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 05:03
  Biểu tình chống thực dân TQ, là bổn phận của toàn dân tộc Việt Nam. Đả đảo diều hâu hiếu chiến TQ.

  bởi: Thang Long từ: HaNoi
  10.07.2012 05:00
  Bọn bành trướng Bắc Kinh khi yếu thế chúng mới thuận quy chế ứng xử biển Đông của ASEAN. Trong tình thế hiện nay chúng tìm mọi cách phản đối bộ ứng xử. Các nước trong khối tự do, đứng đầu Mỹ quốc cần vạch lộ trình để triệt hạ hành động côn đồ ngang ngược của bọn cầm đầu Bắc Kinh

  bởi: USS trong cảng Cam Ranh
  10.07.2012 04:10
  Ngọn gió thiên thời, địa lợi... đã đổi chiều về phía Mỹ, tuy chưa hẳn đã nhân hòa 100%.
  Sớm quên ân oán cũ nhất, yêu cầu Mỹ trở lại ngay!
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/500829/Tau-ngam-My-trong-cang-Subic.html

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 03:52
  Hội nghị ASEAN cần bàn vạch mặt thực dân TQ ở Biển Đông, nhưng có được Bộ Quy tắc Ứng xử để xử tranh chấp ở Biển Đông được hay không cũng không cản được bước tiến đòi chủ quyền phi lý bất hợp pháp của TQ ở Biển Đông. Chiến tranh đụng phải chiến tranh mới có hoà bình. Cao điểm căng thẳng mà TQ gây ra cho Việt Nam và các nước trong khu vực, phải xử lý dứt điểm. Đánh tiêu diệt quân xâm lược là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ tổ quốc.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  10.07.2012 03:14
  ASIAN cũng chỉ là con ngáo ộp của Bắc Kinh. Hầu hết bị mua chuộc bởi Hán cộng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 20:59
  Bị thần kinh à
  Trả lời

  bởi: Người nguyên thuỷ từ: Đông Sơn
  10.07.2012 06:47
  "Đồ con khỉ" !You là chúa bầy ở đảo Dều,vịnh Bái Tử Long hả?

  bởi: He He
  10.07.2012 02:54
  HH phải nể dân Việt mình quá là "thông minh", nhìn cái câu của đấng mày râu giương ra khi đi biểu tình kia kìa:

  YÊU CẦU ÔNG HÀO PHÓ CHỦ TỊCH TỈNH HƯNG YÊN TRỰC TIẾP CHỈ HUY CƯỠNG CHẾ TRUNG QUỐC

  Có mấy chữ thôi mà súc tích đáo để, dân gian quá là thông minh hóm hỉnh quá thể, họ vừa chống cường quyền xâm lược vừa góp ý "xây dựng chính quyền" luôn thể. Quả là quá khéo!

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 02:29
  Ông Thủ tướng chính phủ Campuchia làm đúng. Campuchia là hội viên của hiệp hội ASEAN, nếu một nước trong hiệp hội ASEAN bị bọn bá quyền hiếu chiến TQ tấn công bao vây thì các hội viên phải phản đối, còn một khối ASEAN bị bọn TQ đánh chiếm hết thì sao ? còn gì để nói. Ông Thủ tướng Campuchia làm đúng, ủng hộ ông Thủ tướng láng giềng của Việt Nam Anh hùng.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 02:04
  Cần bộ quy tắc Ứng xử, để xử bọn bá quyền TQ ở Biển Đông, bọn giặc bá quyền không chừa một hành động ác độc nào với các nước trong khu vực Biển Đông. Cộng đồng quốc tế đã thấy rõ bộ mặt thật của quân phiệt TQ.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 01:56
  Vạch mặt kẻ gây căng thẳng ở Biển Đông... Tay đầu sỏ hiếu chiến có tên là China TQ phải làm cái gì đây để phản đối hội nghị của khối ASEAN ?. Cắn phải không TQ hiếu chiến ? chưa đánh chiếm được Biển Đông mà bị vạch mặt như thế này còn gì lên mặt ta đây phải không TQ ngang tàng ???.

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 01:42
  Người ta lo sợ nước chủ nhà tổ chức hội nghị ASEAN không dám đưa vấn đề Biển Đông ra bàn thảo hàng đầu, nhưng nay ông Thủ tướng chính phủ Campuchia nói vấn đề Biển Đông là mục tiêu hàng đầu của hội nghị. Đây cho thấy tình hình Biển Đông và vùng có tranh chấp, và vùng không có tranh chấp, mà bọn giặc TQ gây căng thẳng ở Biển Đông, TQ khó nuốt Biển Đông, mà còn bị lên án mạnh mẽ và đầy thù hận trong khu vực.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.07.2012 01:17
  Có một ông cầm biểu ngữ lãng nhách.Không hiểu ông biểu tình chống TQ gây hấn hay đi đòi đất ở Hưng yên?Mượn gió bẻ măng chăng?Hình ảnh này cắt nghĩa tại sao nhà cầm quyền lại nhạy cảm với kiểu biểu tình này.BSN cũng khoái đi biểu tình chống TQ nhưng nếu việc nào ra việc nấy thì tốt quá.Cái kiểu biểu tình hầm bà lằng , thà ngồi nhà gõ máy "oánh nó" còn hay hơn!
  Trả lời

  bởi: Vẹn cả đôi đường
  10.07.2012 16:05
  Sao lại không được vậy! Nhà cầm quyền chỉ quen bắt nạt dân đen,có giỏi thì ra Hoàng sa mà cưỡng chế khi chủ quyền lãnh thổ bị sâm phạm.Đúng là đồ hèn.Chỉ quen thói hung hăng xó nhà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.07.2012 06:43
  Có nhóm 600 nông dân Văn Giang,Hưng Yên tụ tập sẵn ở Hà Nội khiếu nại oan ức ruộng đất,xung phong tham gia,nhập bọn với đoàn người biểu tình chống ngọai xâm TQ.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  10.07.2012 00:42
  Con đường của CP Mỹ và CP Việt Nam đang đi là "ép" TQ vào bàn hội nghị. Không để TQ khai hỏa cho dù súng TQ đã lên nòng. Một thế cờ thượng phong. Mong CPVN cứ bình tĩnh và thật lòng với CP Mỹ... biển Đông sẽ êm thôi.

  bởi: Thanh Pham từ: VN for FREEDOM
  10.07.2012 00:10
  Chúng tôi xin đề nghị đến Hội đông ASEAN cũng thay lời của môt Công dân VN để chông lại Chính sách Thô bạo và hảnh xử cua Đảng CSTQ/3 con lại trên thế giới đem lại cho dâm tộc kể cả chính người dân Trung-quốc tiến tới sự bất mãn và lo sợ trong cái đạo dức và sinh tồn của người dân hiện sống trong nước do họ lãnh đạo vì vậy chúng tôi phải lên tiến trong sự xâm chiêm của CSTQ/3 đã phát động Uy hiếp cùng ứng xữ trong vùng DNA cũa cộng đông ASEAN trên Biên Thái-Bình-Dương CSTQ đem Quan-su và Tạo-biên Pháp lý xem thường luật của LHQ ban hành về Nhân quyên va luật ổn định lãnh thổ của mổi Dân tộc kễ cả chũ quyền lãnh hải trong phạm vi 200 hải ly ngoài ra cỏn lai là đường giao thong của Quốc-tế để thông-lưu hàng hai,xin hỏi nước CHNDTQ do đảng CSTQ còn lai đôi với nguyên tắc chung quý Quốc đả có 200 hải lý đường biển chưa ? cớ gì còn đen quân xâm luoc qua vung DNA chiêm cư và gây hấn khai thác tiêm năng và làm hải tăc bắt bớ đòi tiền hay sat hai con ngươi ngoài ra đém luật bạo hành cấm can sự đàm phán của toàn khối ASEAN để thảo luận và chia sẽ hợp với luât pháp đại đông LHQ chủ trương, chứng tỏ CSTQ/3 ngăn cản đê TQ đem cái quyền năng sức mạnh bao luc đến từng Quôc-gia đe-dọa bởi vì cậy thế lực và xem thường các Quốc-gia trong vung yêu-kém va không đủ khả năng quân-sư chống đở,vỉ vậy chúng tôi toàn khôi ASEAN đoàn kết để sát cánh cung tự vệ giúp cho nhau trên con đương tiến hóa và hòa đồng bảo vệ trên hành tinh nây của loài ngươi sẻ xóa bỏ để xây dựng nền Dân-chủ,Tự-do của nhân-loại. chung tôi thành thật tri ân đên Toàn khối ASEAN đoàn kết và thành công trong bàn hội nghị làm sáng tỏ quyền năng của khối ASEAN và luât Biên Thái-Bình-Dương theo luât 1982 cua LHQ phân nhiệm con TQ dưa ra luật biển theo hình U là ngụy tao vô căn-cứ .

  bởi: Việt
  10.07.2012 00:07
  Đất của mình thì mình giữ.Biển của mình thì mình canh.Giữ vững lập trường như Luật Biển được thông qua,dựa trên cơ sở pháp lý không thể tranh cãi về lịch sử,và luật Quốc tế công nhận là của Việtnam.Đã thấy bộ mặt xấu xa,bỉ ổi,đểu giả,lật lọng của tình hữu nghị khốn nạn bất bình đẳng với Tàu rồi chứ!.Hãy quẳng vào sọt rác lịch sử 16 chữ lọc lừa,4 tốt đểu mà Bắc kinh soạn thảo và áp đặt.Phen này con dân nước Việt quyết một trận sống,mái với Hán tộc.Dẫu có phải trả nợ 20 năm,30 năm mà nghiền nát,mà chôn vùi hải tặc Tàu cộng,đập cho tan tành hạm đội Nam hải,Quảng đông để chúng từ bỏ dã tâm xâm lược.Đánh cho chúng tan hồn,bạt vía.Đánh cho chúng khiếp đảm như Trần Hưng Đạo,Lý Thường Kiệt,Quang Trung đã từng đánh mà chúng khiếp vía tháo chạy không dám quay đấu lại.Khi xưa ta một mình đánh chúng,nay ta có vũ khí mua của các cường quốc mà họ sẵn sàng khống chế Tầu hung hăng trỗi dậy là lẽ hợp thời khắc.Quyết một trận sống còn với Hán tộc,để xem vũ khí của Nga-Ấn-Pháp-Mỹ có thắng được "con vịt què" là chiếc tàu sân bay giẻ rách mà Tầu khựa mua của Ucraina không.Để xem hỏa tiễn của Nga-Ấn-israel có chọi được Hải giám không,Chắc rằng Hải giám không đủ số ứng với cơ số hỏa tiễn dự trù.Sẵn sàng hiến dâng dòng máu nóng cho Đất Mẹ Việt Nam.

  bởi: SU THAT MAT LONG
  09.07.2012 23:41
  ASEAN cần Bộ Quy tắc Ứng xử để giải quyết tranh chấp Biển Đông
  vô ích ,hán cộng biết rõ điều này ,nên lấy thịt đè người

  bởi: Hai từ: Cali
  09.07.2012 23:35
  Sat That!

  bởi: DAITUONG từ: SAIGON
  09.07.2012 23:33
  trung quoc muon chien tranh thi minh danh cho bon tau biet the nao la chien tranh minh so la no lam to

  bởi: dai nien từ: v n
  09.07.2012 23:12
  bon banh truong trung quoc phai noi bang sung

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  09.07.2012 22:35
  Mười bộ chả ăn thua nói gì một khi kẻ thất phu bất học vô phi hành mà chỉ biết dùng cơ bắp của luật rừng rú ứng xử.

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 22:14
  Nếu chính quyền cho phép, tôi thiết nghĩ nhân dân vn phải xuống đường biểu tình hết. Đó là cách cho Tàu hiểu quyết tâm của dân Việt quyết bảo vệ tổ quốc. Hy vọng chúng sẽ nghĩ lại, không gây hấn. Đó là cũng là cách bảo vệ chính sinh mạng mình từ rất sớm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2012 20:58
  Không cho phép tức là bọn cầm quyền đã phản bội lại dân tộc Việt,phản bội lại dòng máu Lạc Hồng.Phải hạ bệ chúng để nước Việt bèn vững

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  09.07.2012 21:58
  DOC 2002 đã tròn 10 tuổi đời song TQ cố tình ngâm tôm, không cho COC ra đời, nhùng nhằng giữ nguyên trạng biển Đông để có cơ thao túng, lấn chiếm biển đảo bất hợp pháp. ASEAN không quyết chí hợp quần mạnh dạn chận đứng TQ xâm lăng là lỗi của ASEAN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)