Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ tái cân bằng giao tiếp chiến lược với Châu Á

  Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Kurt Campbell
  Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Kurt Campbell
  Hoa Kỳ đang tái cân bằng sự chủ động giao tiếp chiến lược hướng về khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hơn nữa trong mọi khía cạnh chính sách.
   
  Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell, tuyên bố chính phủ Mỹ thấy rõ tầm quan trọng của khu vực đối với nền kinh tế và chính trị toàn cầu. Ông nói
   
  ‘Châu Á hiện giữ vai trò trụ cột trong nền kinh tế toàn cầu và chúng ta không thể chấp nhận các hành động khiêu khích làm phương hại đến hòa bình và ổn định là cơ sở của sự thịnh vượng của Châu Á và của thế giới.’
   
  Phát biểu của ông Campbell được đưa ra tại một cuộc họp báo hôm 13/12 nhân chuyến công du Malaysia.
   
  Ông Campbell nói Hoa Kỳ muốn bảo đảm rằng vai trò của Mỹ tại khu vực được duy trì vững mạnh trong nhiều thập niên tới mà một bằng chứng cụ thể là sự tham gia của Mỹ trong các diễn đàn đa phương như Diễn đàn Khu vực ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á. 
   
  Về tranh chấp Biển Đông, Trợ lý Ngoại trưởng Campbell nhấn mạnh:
   
  ‘Chúng tôi tin là cách tốt nhất trước mắt là một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.’
   
  Ông Campbell nói Hoa Kỳ khuyến khích tất cả các bên có các bước đi thích hợp để tránh tính toán sai lầm hay sự hiểu lầm tạo ra môi trường bất lợi cho việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

  Nguồn: US State Department website/Bernama

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: số trời đã định
  19.12.2012 22:34
  Kể từ khi Obama tái đắc cử thì thời vận hưng thịnh của TQ đã được khẳng định. Làm một tổng thống siêu cường lãnh đạo thế giới mà lại tỏ ra yếu đuối như Obama thì chính nước Mỹ sẽ suy yếu, trật tự thế giới sẽ bị thay đổi, và có thể xảy ra world war 3 bởi những thế lực cực đoan muốn nổi dậy như TQ, Iran, BTT. Chỉ có học thuyết phủ đầu răn đe mạnh mẽ mới giữ cho nước Mỹ giữ vững vai trò siêu cường, ổn định an ninh, trật tự, hòa bình thế giới. Nhưng có lẽ số trời đã định khi 1 Obama yếu đuối làm tổng thống Mỹ. Dân Mỹ hãy chờ xem, trong nhiệm kỳ 4 năm của Mỹ thì chính nước Mỹ cũng sẽ là nạn nhân của TQ và các thế lực trục ác đang nỗi dậy. TQ mưu đồ bá chủ và thôn tính thế giới đã được thể hiện trong học thuyết Trì Hạo Điền, và TQ đang từng bước thực hiện. Chỉ có Mỹ mới đủ thực lực ngăn được TQ, nhưng với tổng thống Obama thì Mỹ sẽ không làm được chuyện đó. Đó là số trời và thời thế thay đổi, ví như Khổng Minh có biết thiên cơ cũng không thay đổi thời thế được. Mọi người hãy chờ xem TQ hành động, chiến tranh sẽ xảy ra.

  bởi: le visi từ: ha noi
  16.12.2012 22:52
  cung la con dan nuoc viet con lac chau hong chung ta hay doan ket nhau lai . chung ta khong phai nguoi lam chinh tri nen moi nguoi dung co thu han nhau nua . dung bi nhung ke lam chinh tri sui duc vi nhung muc dich den toi cua bon ho

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 20:57
  Sau bầu cử, Nhật Bản có chiều hướng mạnh mẽ,dứt khoát hơn với lũ bành trướng Bắc Kinh,TQ.

  bởi: hồ chí Ngu
  16.12.2012 20:47
  mỹ quay lại châu á,một cơ hội hốt bạc của các chị em ta!mỹ thích chơi bời ,gái gú !hãy chuẩn bị chiến đấu với mỹ sau bao năm lên nệmđấu với korea,taiwan,singapore,hongkong...

  bởi: Phuong Nam từ: Đa Nang
  16.12.2012 18:35
  Hoa Kỳ hãy nhớ lại bài học về nước Đức Quốc Xã! Sự trỗi dậy, lớn mạnh về quân sự và tư tưởng Sô-vanh nước lớn của nước Đức, chính là do sự thờ ơ, thỏa hiệp của Liên Xô, Hoa Kỳ và các cường quốc khác... Loài người đã phải trả giá cho việc này bằng cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 với 50.000.000 người chết! Thế giới và Hoa Kỳ hãy hành động!... Bằng mọi cách, ngăn chặn ngay Trung Quốc đang lập lại hiện tượng này! Nếu không, thảm họa lần này sẽ khủng khiếp đến mức... không thể tưởng tượng được!
  Trả lời

  bởi: Joshi Le từ: Moscow
  17.12.2012 13:56
  Muốn Hoa kỳ và Nga không thờ ờ, người Việt phải viết thư bằng tiếng Anh gửi đến hai ông Barack Obama và Vladimir Putin cho họ thấy sự cảnh giác sớm về chủ nghĩa Tân phát xít Bắc kinh … action speaks louder than words … AAF of New Delhi Joshi …
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 04:54
  Action là xuống đường biểu tình chống xâm lăng TQ và lũ nối giáo cho giặc ĐCSVN, chứ action không thề là vài lá thư bằng Anh ngữ.

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 15:37
  HOA KỲsẽ không tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , ĐỆ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ không bị HOA KỲ tấn công nếu không có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình ,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& ĐÔNG MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại . Đối với CS lật lọng ,dối trá ăn sâu trong tiềm thức. Đ CSTQ là ông tổ của độc tài, nói dóc và tham lam .Lời lẽ ,qui ước ,và luật lệ chí có ý nghĩa đối với người ngay thẳng , coi trọng chữ tín ,đàm luận với TC chẳng khác gì nói với đầu gối . Hoa Kỳ cần phải hành động thực tế hơn nữa .

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 12:03
  SCS nói: "Người VN có nhận thức sai về thế giới đối với tranh chấp ỡ biễn Nam Trung Hoa! Họ chĩ được thông tin một chiều và hậu quã là họ nghĩ rằng đa số trong khối ASEAN đều đồng tình với VN và Phi!" --> Tay SCS (tự coi là dân tộc văn minh nhưng mượn tên Tây đặt) hoặc là thiếu hiểu biết hoặc là cố tình bao biện. Nhiều nước không dám lên tiếng là vì lý do kinh tế thôi. Nếu TQ không có ưu thế là nước lớn, có vị trí quan trọng ở LHQ và có quan hệ kinh tế với nhiều nước thì hồ sơ Biển Đông đã khép lại với TQ từ lâu. TQ có tầm quan trọng trong quan hệ quốc tế của các nước nên nếu lẽ phải thuộc về TQ thì chắc chắn thế giới sẽ rầm rầm ủng hộ TQ. Nói vậy để thấy sự phi nghĩa của TQ trong vấn đề Biển Đông.

  bởi: Nguyen hung Dung từ: USA
  16.12.2012 07:14
  O. Cambell noi tai can bang chien luoc A Chau, nhung Trung quoc cong san cang ngay cang buc hiep cac nuoc nho trong khu vuc A Chau va lan chiem bien dong thay rat ro vay ma My cu lo lung nhu con ca vang. Trung quoc cong san con lao ca lang dua dam xac xuoc tuyen bo se cho tau tuan tra canh sat len tau luc xoat tau cac nuoc khac vao bien dong . Dong thai nay 1 lan nua cho thay nhu mot Mafia vay ma My va Au chau va te hai nhat la Lien Hiep Quoc van < nin thinh >. O Ban-kim-Moon cho khi nao co chien tranh nhu Syri roi moi say < Sorry > that la buon cuoi.

  bởi: Nguyen Nguyen từ: VN
  15.12.2012 18:52
  Mỹ bây giờ mới trở lại Asia là hơi muộn! Đáng ra ngay sau khi Mỹ đã bỏ rơi người bạn VNCH, ko dám đương đầu với Trung quốc gần tỷ dân khi đó n~ năm 6X 7X của thế kỷ trước, khiến biết bao người VN phải rời bỏ Tổ quốc ra đi với vết thương lòng nhức nhối. Nay vẫn đau. mỗi khi nghe tới 2 tiếng Việt Nam ..... Năm 1990 Mỹ đã thành công trong việc làm Liên xô tan thành mười mấy nước độc lập thì phải trở lại châu Á ngay và làm sao để Trung Quốc cũng tan ra thành vài ba nước: VD Tây tạng, Nội Mông , Đài loan, Hongkong, Hải nam v v ... mà tốt nhất là làm cho TQ thành 14 15 nước thì Thế giới sẽ đc an toàn.
  Tuy nhiên muộn còn hơn không! Welcome Americans returning!

  bởi: The Truth từ: USA
  15.12.2012 17:24
  Sự kiện Hoa Kỳ quyết định “tái xuất giang hồ” tại Châu Á, không chỉ là một ĐẠI PHÚC LỚN LAO, nằm ngoài sức tưởng tượng của toàn thể nhân dân VN, trong lẫn ngoài nước, mà còn cho tất cả các quốc gia Châu Á, trong một bối cảnh rất đáng lo ngại, khi TQ đang tích cực gia tăng sức mạnh quân sự toàn diện, cũng như những động thái hung hăng, láo xược của chúng trong thời gian vừa qua tại khu vực này.
  Đó là chưa nói đến cái trò “thử nghiệm tên lửa”, vô cùng nguy hiểm và phi pháp, liên tục được “tiến hành”, của tên chủ tịch ngu Kim Jong Ủn…
  Nói “gần”, nói “xa”, cũng không qua NÓI THẬT, đó là, thật sự chúng ta cần đến Hoa Kỳ, hơn là Hoa Kỳ cần đến chúng ta.
  Cho dù chúng ta “ok” hay “no”, thì cái điều hết sức “tế nhị” này, mãi mãi vẫn là MỘT SỰ THẬT NGUYÊN VẸN NHẤT.
  Tại sao?
  Thứ nhất, không có điều gì thật sự được gọi là “ấn tượng” hơn, khi một con Đại Bàng hung hăng và nguy hiểm nhất, bị một con Đại Bàng khác, tốt đẹp và mạnh mẽ hơn nhiều, KHỐNG CHẾ TOÀN DIỆN. Đó là “đáp án” lý tưởng nhất, của “bài toán” TQCS.
  Thứ hai, nếu không có sự can thiệp “đúng mức” của TG Tự Do, mà đứng đầu vẫn luôn là Hoa Kỳ, thì chúng ta đừng bao giờ hy vọng rằng, CSVN sẽ thật sự “lùi bước”, trong vấn đề Dân Chủ và Nhân Quyền tại VN.
  Đó chính là, hai trong số những vấn đề quan trọng cơ bản, mà VN đang rất cần, để có thể “thoát xác”, trong những chặng lịch sử sắp đến.
  Vì vậy, một mối quan hệ tốt đẹp, tích cực, lâu dài và toàn diện đối với Hoa Kỳ, bao giờ cũng sẽ là, một trong những tiêu chí ngoại giao “chiến lược” nhất, mà chúng ta phải luôn luôn triệt để hướng đến.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  16.12.2012 20:46
  Bạn tin là CSVN không lùi bước nếu Mỹ không tích cực can thiệp. Bạn nên hiểu thêm là Mỹ không thể can thiệp nếu toàn dân Việt Nam không dám đứng lên tiễu trừ ĐCSVN. Riêng chiến lược Mỹ ở Á Châu là cho toàn vùng Á Châu chứ không giành riêng cho VN nhé.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  15.12.2012 16:33
  Mỹ Tái Cân Bằng Giao Tiếp Chiến Lược Với Châu Á là để Chế Ngự Trung Hoa làm càn hung hãn đòi nuốt trọn hơn 80% Biển Đông làm ao nhà của Trung Hoa trong nhiều Thập Niên tới có vai trò quan trọng là giúp đỡ nâng cao sức mạnh Quốc Phòng cho các nước Châu Á bằng Ấn-Độ bây giờ ! Muốn được như vậy thì chỉ có Hoa Kỳ đủ sức mạnh Quân Sự cần thiết (Cầm)chân Trung Quốc tạo thời gian như: Để cho các nước Nhỏ và Yếu như Việt Nam Củng Cố Sức Mạnh Quân Sự Ngày Càng Chính Quy Hiện Đại sao cho ngang bằng với Ấn-Độ;Nhật-Bản !Bấy nhiêu đấy cũng đủ sức mạnh và Trí Tuệ để (Bật)Tàu Khựa nếu làm liều giở trò Vừa Ăn Cướp Vừa La Làng như thời gian vừa qua là vu khống Việt Nam ăn cắp ;ăn cướp các mỏ Dầu Hỏa của Thiên Triều Đại Hán ngay cả đứa trẻ lên 3 cũng biết giọng điệu của Kẻ Cướp chơi trò Tung Hỏa Mù che đậy hành vì Bất Lương ăn cướp;ăn cắp của người khác rồi cho là của mình như Ăn Cắp Phát Minh của Nga-Sô;Anh;Pháp ;Mỹ;Nhật-Bản mà cả Thế Giới đều biết tiếng là Dân Tộc Đại Hán Gian Manh!

  bởi: Bm từ: USA
  15.12.2012 14:35
  Khi kinh tế Tàu Cọng phát triễn trên 10% nhờ nguồn vốn đầu tư ngoài vào dựa trên lương thuê mướn khá rẻ thì dân quê đổ vào thành thị kiếm ăn chừng độ trên 300.000.000 người.Gìơ đây,mức phát triễn ở chừng 7,5% ,số người thất nghiệp tính theo phần nổi 7,5 triệu người .tính đến 2030,tăng trưởng Tàu Cọng ở mức 5% ,số người thất nghiệp sẽ là 15 triệu người,nghĩa là 20 triệu miệng ăn bị móp,do ảnh hưởng dây chuyền tính thành25 triệu.Ở vào thời điểm này mà mạng an sinh xã hội chưa phát triễn được,thì là đại họa đến nơi.Do không đồng bộ và mâu thuẫn nội tại,nước Tàu Cọng không do ai đánh,mà tự phân nó tan ra nhiều mảnh,để rồi xâu xé lẫn nhau.Đây không phải nói mò, là một sự phân tích có sự tính toán khá kỹ mà không ai khác,chính tay đầu nậu Hoa kỳ đã tải vào mạng với tỉ số 6%.,thêm lời bình luận là "mức độ tràm trọng". Tái quân bình,không có nghĩa là siết chặt vòng vây tạo thành cái chuồng nhốt con thú dữ ,mà là sắp xếp lại cho ngăn nắp gọn gàn sau cú đổ bể tan hoang . nhau.

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 06:31
  Chẳng cần phải phân tích rườm rà,cái gì rồi cũng theo quy luật : " Vỏ quýt dày,có móng tay nhọn " . Ngay cả chính trị nội bộ của một quốc gia cũng thế thôi.Cứ xem Hoa Lài thì biết.Sau Hoa Lài thì đến Hoa Sói,Hoa Lan, Hoa Quỳnh. . . tất cả đều theo quy luật : " Gieo gió thì gặt bão ". Loài người tồn tại đến ngày nay nhờ vào những quy luật đó cả .

  bởi: Người có đuôi
  15.12.2012 06:01
  Mỹ chỉ trấn an chỉ vài thập niên tới cho các đồng minh, nhưng bọn ăn cướp Tàu Khựa đến vài nghìn năm thì sao đây? Duy nhất để tồn tại cho các nước Asian, dập nát đầu Tàu khựa như Liên Xô cũ.

  bởi: South China Sea
  15.12.2012 05:09
  Gần đây cứ nghe nói Mỹ trỡ lại Á Châu! Mỹ tái cân bằng quân sự ỡ Á Châu! Bây giờ thì lại nghe nói: Mỹ tái cân bằng giao tiếp chiến lược với Châu Á! Nhiều người đồng ý là kinh tế cũa Mỹ và TQ tương quan giống như “môi với răng”! Có khi nào chú Sam nghĩ tới chuyện phong ngừa “môi bị hỡ và răng mình bị ê” chưa! Ông Lý Quang Diệu cũng từng nói: Mỹ phãi tập sống chung hòa bình với TQ, không có lựa chọn nào khác, vì TQ là đại cường nguyên tữ! Một bộ quy tắc ứng xử giữa Mỹ và TQ chắc chắn là cấp bách hơn một bộ quy tắc ứng xử biễn Nam Trung Hoa giữa các nước ASEAN và Trung Quốc! Nếu Mỹ và TQ bắt tay nhau thì lo gì biễn Nam Trung Hoa không có hòa bình?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  16.12.2012 12:16
  Nhiều người đang quan niệm,TQ là chủ nợ của Mỹ,bởi vậy Mỹ có phần nể TQ mà không dám làm tới.Họ đang sai lầm trong nhận thức này.Sự thật ông chủ Mỹ đóng vai trò ngân hàng khủng mà chú Ba chỉ là kẻ gửi tiền lấy lãi.Lãi bao nhiêu do Mỹ quy định,chú3 thấy ngon thì " hợp đồng",Mỹ không có xin.Ngay cả đáo hạn hay thanh lí hợp đồng,Mỹ cũng chủ động.Họ vay cũng có kế hoạch và nhằm vào nền kinh tế và khả năng sinh lời mà đưa ra điều kiện vay.Tóm lại ông chủ Ngân hàng Mỹ mới là kẻ quyết định.Cũng nhiều ý kiến cho rằng Mỹ xù nợ hoặc in thêm USD là xong.Chuyện này nghe hài quá,Mỹ đâu có vì dăm ba cắc bạc mà hy sinh cả một guồng máy kinh tế đầy uy tín? Kẻ nắm đằng chuôi là Mỹ,kẻ bị phụ thuộc là 3 Bành.Kẻ gửi tiền luôn mong ngân hàng mình gửi phát đạt, đó là sự thật.Vậy TQ dám chơi Mỹ không?Không khéo Mỹ tuyên bố " phá sản" ,xin khất chú 3 một trăm năm nữa sẽ trả sòng phẳng,chắc ba Bành vác dao đến phá nhà Mỹ? Mà trong hợp đồng tín dụng bao giờ chẳng có "Điều kiện bất khả kháng" ? Tóm lại cái dạ dày TQ ,Mỹ khống chế hoàn toàn,ngoan dễ bảo còn được,láo chết liền.Lõi đời là Mỹ,họ giàu cả trăm đời,lọc lõi kinh nghiệm dư đi lừa thiên hạ mà không thèm đó thôi.Ba Bành giàu sổi còn ngu lắm,có tỉnh ngộ cũng khó rút tay trong bị ra được.Đáng đời!
  Vậy SCS hy vọng đại cường TQ và Hoa kì bắt tay nhau để xẻ thịt Biển Đông,phân chia lại thế giới nghe nực cười.
  Đày tớ muốn bình đẳng với chủ.Hoang đường quá.
  Liên xô với lực lượng nguyên tử gấp tỉ lần TQ bây giờ mà vẫn tan biến.
  Trả lời

  bởi: Tượng đái phànhquangthun từ: Hanoi
  15.12.2012 12:15
  Xuất phát từ tầm cao chiến lược nên hai Đảng Viet-Trung phải đóng trọn vở kịch đau đớn nhưng vĩ đại này, mục đích tối thượng của hai Đảng chúng ta là phải đẩy hải quân Mĩ ra khỏi tây Thai Binh Duong, sau khi thắng lợi hoàn toàn các bạn TQ cam kết sẽ trả hết tất cả những gì của VN không thiếu một li mặt biển(kể cả Hoang Sa), mong toàn thể đồng bào đặt biệt là ngư dân phải thật kiên nhẫn!
  Trả lời

  bởi: LacViet từ: VietNam
  15.12.2012 12:07
  Lí luận của SCS là của con nít chưa dứt sữa mẹ! Một sự kết hợp khập khiểng về quan hệ Mỹ và TQ. Thực chất, TQ là một kí sinh trùng khổng lồ của nước Mỹ nói riêng, của thế giới nói chung. SCS có hiểu không? TQ miệng thì hữu nghị nhưng hành động là cướp bốc, ỷ mạnh hiếp yếu, không thể là một cường quốc được kính nể. Thật tiếc lắm thay, Ngựa Quen Đường Cũ!!! Bạo phát, bạo tàn...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 11:15
  Người dân Việt biết Tàu là đểu giả.Người dân Việt biết Âu-Mỹ mới là bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 11:13
  Toàn dân Việtnam ai ai cũng cảnh giác người Trung Quốc và quyết tâm bằng máu không để cho quân thù đặt chân đến Đất Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 07:51
  Ngăn cản tàu Mỹ không phải là Philippines , Việt Nam hoặc ai khác mà chính Trung Cộng , kẻ gây ra bất ổn tại biển Đông là Trung Cộng chứ không ai khác , về kinh tế thì ngày người ta càng tẩy chay hàng Trung Quốc .
  Trả lời

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  18.12.2012 02:43
  Trả lời ông Hoà Bình:
  Ông nói là ông ở Mỹ. Nằm vùng hay đi du lịch vậy? Người Việt Quốc Gia họ gọi nước Mỹ là "Hoa Kỳ", chứ không phải "Hoa Kì". Đúng là kiểu viết của đám Cộng.
  Xin nhắc nhỏ, "di tản" chứ không phải là "di tảng".
  Đúng. Họ di tản, nhưng mà di tản qua với Mỹ. Còn đám CS thì ai nấy nghe đến đều bỏ chạy ráo!
  Như ông nói "Nếu Mỹ tốt thì Miền Nam đâu có bị "Di Tảng"....Đã bao năm tôi vẫn chưa quên", thì về VN sống đi! Ở với Mỹ mà chửi Mỹ cái nỗi gì, hỡi ông Hoà Bình ở "Hoa Kì". Kì!
  Trả lời

  bởi: Hòa Bình từ: Hoa Kì
  15.12.2012 12:06
  Mình nghe SCS phát biểu có lí. Ai hiểu được TQ nhất vẫn là C/P Bắc Việt. Họ biết nhau như khi còn trong bụng mẹ. Chúng ta cứ để cho Đảng và nhà nước làm việc. CSVN khai sinh ra Tân VN thì đương nhiên họ phải biết nuôi VN. Không nên nghe những lời xuyên tạc "hỏng cơm" hết. Dẹp cái màng dân chủ qua một bên đi. Tôi đang ở Mỹ nè mới hiểu rỏ Mỹ hơn các bạn. Nếu Mỹ tốt thì Miền Nam đâu có bị "Di Tảng". Di tảng là một ̣đám tang khổng lồ và ghê gớm. Đã bao năm tôi vẫn chưa quên.
  Trả lời

  bởi: Diệt Trung cọng từ: Quảng Đông
  15.12.2012 07:16
  Muốn diệt Trung cọng trước hết phải diệt Việt cọng. Vì nó là một bộ phận của quốc tế vô sản, một cánh tay nối dài của Trung cọng, một công cụ trực tiếp đàn áp người dân Việt nam chống sự xâm lăng của TC, đồng thời những vụ đàn áp biểu tình vừa qua nói lên bộ mặt bán nước của VC. Chừng đó tên "South China Sea" sẽ bị tẩy xóa trên bản đồ "tự sướng" của tàu cọng mà thay vào đó bằng danh chính ngôn thuận trên cơ sở bằng chứng không thể chối cải là East Vietnam Sea.

  bởi: Lão Hủ SG
  15.12.2012 04:44
  Trung Quốc là nước đông dân nhất hành tinh. Người đông lắm của, súng đạn không tối tân nhất nhưng nhiều vô kể. Giờ đây, Hổ Trung đã lên nắm vai trò trùm xã hội đen, sắp tới sẽ dùng biện pháp "trấn lột", chiếm biển đông, giành tài nguyên dầu khí và tài nguyên biển bất chấp UNCLOS.
  Đối với VN, Trung Quốc vừa dỗ dành, cung cấp sữa kịp thời khi đòi bú, vừa dọa dẫm kiểu ông kẹ, nên chóp buđảng CS VN sợ mất vía. Không dám ho he, và cấm tiệt dân chúng ngo ngoe biểu tình chống Thiên triều Bắc Kinh.
  Nhiều người khen VN khôn ngoan, thực chất kiểu "đi hàng hai sợ hán" đó của Hà Nội là động thái không đáng tin cậy, xét về mặt đối nội lẫn ngoại!
  Do sự chia rẽ của khối Asean, tiếp tay của Lào và Khơmer, và thái độ quỳ gối nhu nhược của nhà nước VM, không sợ gì mà Tàu cộng không ra tay lúc nầy. Thiên thời, địa lợi trời cho.
  Trung Quốc sẵn sàng thôn tính biển đông -VN.
  Mất nước và làm tay sai, thời nô lệ đang bắt đầu vì Trung Quốc đã có sách lược dứt điểm và kết chúc.
  Trả lời

  bởi: NHK từ: Đại Diện CAMVC
  15.12.2012 21:04
  Trung quốc chỉ là con Cọp giấy ngoài biển Đông, đảng Việt cộng chúng tôi đả có chiến lược, sẽ đưa đội thuyền Ngư phủ , chèo ra biển để bắt Cọp Chệt

  bởi: Lê Bình Nam
  15.12.2012 04:03
  Mỗi quốc gia có những bước đi riêng của mình để phát triển trong thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt. Đúng! Á Châu hiện đang là trụ cột của nền kinh tế toàn cầu. Sẩy một bước là chiến tranh có thể làm sụp đổ, và cả thế giới vạ lây. Lịch sử con người đã có nhiều trải nghiệm đau thương như vậy.
  Việt Nam, ngày nào còn một chế độ độc tài tham ô, ngày ấy chỉ là con cờ, tay sai cho ngoại bang. Một chế độ Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị do nhân dân xây dựng mới được thế giới trọng nể và có thế đứng cân bằng trước mọi mưu toan áp đặt của các cường quốc.
  Thân phên dậu cho bá quyền Bắc Kinh hiện nay của VN chỉ đem lại lợi ích cho một thiểu số đảng viên đảng cs VN và gia đình họ mà thôi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.12.2012 02:31
  Hoa Kỳ đã hành động, hiệp hội Asean khg thể cù cưa cú cứa nữa mà 10 nước phải đồng tâm nhất trí sát cánh bên nhau để tránh nạn Hán hóa lệ thuộc. Trước mắt TQ đã thành công dùng bạo lực, sức mạnh kinh tế CHIA ĐỂ TRỊ, Nhìn lại Campuchea đã bị TQ mua chuộc trong hai kỳ họp Asean vừa qua.TQ đã tung tiền làm lung lay Chính phủ các nước còn lại, dùng vủ lực để uy hiếp buộc họ phải làm theo mình. Do đó ta thấy TQ dùng quyền phủ quyết nhất nhất đòi phương án song phương để tranh chấp BĐ với từng nước một, Hiệp hội Asean còn chia năm xẻ bảy là cơ hội tốt cho TQ gây ảnh hưởng bất lợi cho hiệp hội nầy. Cũng mừng là Miến Điện thoát được vòng cương tỏa của TQ! Mong sao VN cũng như thế. Philippines là Đồng Minh của HK đã có HK chống lưng phần nào. Các nước còn lại hãy dứt khoát SAY NO với TQ.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 02:25
  Đến Philippin thì nói anh là một đồng minh của tôi cứ an tâm đi,đến Malaysia thì trấn an bằng cách thầy đời,rồi đến VN tuyên bố hợp tác đa phương...Nhưng khi đến TQ thì xuống giọng anh cứ an tâm Biển Đông nói riêng và cả Châu Á sẽ thuộc về chúng ta...?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Phụ từ: Mỹ
  15.12.2012 07:22
  Đó là đường lối ngoại giao rất khôn ngoan mà người lãnh đạo cần phải học, chứ không phải chờ người ta xâm lăng, giết dân mình, cướp tài sản của dân mình mà hèn hạ cúi đầu làm thinh, lại còn đàn áp lòng yêu nước của người dân, lạm dụng quyền lực bỏ tù vì cái quyền công dân chính đáng của họ. Cái đám ấy nên "ca" hay nên tìm những cái ruồi bu của nước khác mà biện minh cho cái sai lầm của lãnh đạo mình, hay nên đá đảo cho dân mình được thở, được sống, được làm người đúng nghĩa hỡi những con người biết cầm bút và có liêm sĩ?
  Trả lời

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  15.12.2012 05:31
  Những điều bạn Thiên Tử nói không sai. Tuy nhiên, nếu Mỹ không đến Á Châu để nói những điều trên thì hoàn cảnh nơi này còn thảm hơn nhiều.
  Dù gì Mỹ cũng phải giữ miếng của chính họ. Họ phải chọn giải pháp gần như 'ba phải' để không bên nào có thể lên án họ.
  Những điều họ sẽ thật sự làm mới là cái chánh. Nó ẩn tàng, nhưng ta cũng có thể thấy được qua việc họ trở lại Á châu, bỏ tiền ra sắp xếp và củng cố lực lượng ở đây.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.12.2012 02:12
  Sau khi bát quân triệt thoái, Trung Hoa chuyển mình sau bức màn sắt dưới chế độ Cộng Sản. Họ Tưởng chạy ra đảo Đài Loan, Thế giới lơ là, TQ âm thầm canh tân , Đài Loan vô tình cung cấp kỹ thật khoa học cho TQ, Các nước tư bản đưa công kỹ nghệ đầu tư vào nước nầy vì lợi nhỏ công nhân giá rẽ. TQ là siêu đánh cắp kỹ thuật âm thầm sản xuất hàng hóa rẽ tiền tung ra thị trường HK và các nước Châu Âu. Hàng hóa nội địa các nước Âu Mỹ khg cạnh tranh được nên sụt giãm, thợ thuyền bị mất việc kéo theo nền kinh tế suy thoái như ta đã thấy (HK ngã trước, Châu Âu theo sau vả cả Hoàn Câu) TQ với 1 tỷ 3 dân số, nạn nhân mãn trầm trọng TQ phải giản dân ra nước khác, thế là TQ thôn tính Tây Tạng, Nội Mông-Tân Cương, tràn xuống lấn chiến Ấn Độ, biên giới VN. cuối cùng là vươn ra Đại Dương. Thế là 1/3 vịnh Bắc Bộ và quần đảo HS, 1 số đảo ở quần đảo TS bị TQ xâm chiếm từ VN bằng vũ lực. TQ dự tính bung ra Thái Bình Dương tràn qua Úc-Mỹ-Âu-Phi qua đường hàng hải TBD. Vì thế họ mưu mô tung tin BĐ là của họ, họ phải chiếm cho bằng được bằng mưu mô xảo lược bất chấp thủ đoạn.
  Hoa Kỳ thấy rõ nên chuyện trở lại Châu Á TBD là chuyện hiển nhiên. Nói HK cân bằng quyền lực với TQ là 1 cách nói chứ HK sẽ chận đứng tham vọng của Bắc Kinh nếu nói đúng hơn là phải đè bẹp TQ bằng vũ lực nếu cần. Gần đây TQ đóng nhiều tàu lớn và có tham vọng về HKMH. Tử biển Hoa Đông đến BĐ tàu hải Giám, tàu cá, tàu chiến của TQ nhiều vô số. Nào tên lửa tầm gần tầm xa có đũ kể cả tên lửa diệt HKMH của HK. Đã đến lúc HK phải hành động, HK khg còn đường lựa chọn...
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  15.12.2012 03:06
  Nếu rảnh, ông bạn nên tìm đọc mấy cuốn sách sau đây, rất bổ ích:
  1. Death by China ( Peter Navarro and Grey Autry)
  2. The Next 100 years ( George Friedman)
  3. As China Goes, So Goes the World ( Karl Gearth)
  Có thể đặt mua ở www.amazon.com Xin chúc ông và gia đình một mùa Gíáng sinh vui vẻ và một năm mới vạn sự như ý; Thân ái.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  15.12.2012 01:46
  @ Mr. Kurt Campbell: Mỹ có đóng quân ở Cam Ranh hay Subic Bay thì làm ngay đi cho vụ biển Đông yên ổn. Chứ chờ bộ qui tắc ứng xử biển Đông đến bao giờ, thưa ông Campbell?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 21:30
  Mơ tưởng và thực trạng khác nhau nhiều. Mỹ đã khẳng định không mở căn cứ quân sự, không đóng quân tại Cam Ranh và Subic. Bác biết chắc VNCS không có khả năng và ý chí chống TQ xâm lược nên cứ mơ tưởng Mỹ sẽ đến và đánh giặc giùm VN. Chuyện mộng mơ của bác chỉ có thể xảy ra khi ĐCSVN không còn hiện hữu trên đất Việt. Mỹ không hề,chưa bao giờ chống lưng quân sự cho một xứ Cộng Sản vô nhân.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  17.12.2012 04:29
  @ Bạn Vô Danh: Để ý trong chuyến thăm Việt nam vừa qua của Bà Ngoại trưởng Mỹ Hillary. Chúng ta thấy Bà gặp ông Tổng Trọng TBT của đảng CSVN. Đây là "sự cố" đặc biệt, như vậy CP Mỹ xác nhận vai trò lãnh đạo của DCSVN. Cả Mỹ và VN từng bước quan hệ mọi lãnh vực, rồi Quốc Phòng... sao cho không để TQ mất mặt, mất quyền lợi nào đó... đến lúc Mỹ "cân bằng giao tiếp chiến lược tại Á châu"... Có nghĩa là quyền lợi của Mỹ, của VN, của TQ được chia thế nào mà không gây ra chiến tranh. Đó là chiến lược của Mỹ và VN đang đi...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.12.2012 03:55
  @Trung Quân.Chắc chắn MỸ sẽ ko từ bỏ chiến lược đang được taí bố trí,Cam ranh Bay thì chắc chắn MỸ chưa có cần vaò đâu,những thoả thuận ngầm giưã VN và MỸ chắc chắn có,bề mặt huynh thấy vẫn chỉ là nặng về mặt bảo trì sưả chữa,Mỹ cũng có thể vaò,theo kiểu "lửng lơ con cá vàng".Mới đây ông Thủ Dũng ra nghị định về việc các tầu QS nước ngoaì vaò VN,chắc chắn là do sức ép từ TQ,xẩy ra sau khi PHÙNG QUANG THANH diện kiến quan thầy quân sự từ BK sang.Cho nên Cam Ranh vẫn chưa phaỉ lúc,và ko cần thiết,vả lại MỸ cũng ko lạ gì CSVN,và ko để cho họ lợi dụng để kềm chế TQ,bản chất đu dây,núp nách cuả CSVN huynh cũng đã biết,xong việc là họ quay lại cắn ngay,cho nên MỸ ko hề tin gì,ngoaì việc làm đối tác KT,đôi bên cùng lợi,được thì tiếp tục,ko thì rũ áo đi.Cho nên NHÂN QUYỀN,CẤM VẬN VŨ KHÍ,Hạn chế rất nhiều phương diện trong bang giao MỸ,VIỆT.Còn Subic bay,Mỹ sẽ hiện diện ở đó,và đã có thoả thuận với CQ Phi,nhưng ko thiết lập căn cứ,Chiến tranh nếu xẩy ra nó ko giống như thời UH-1H cuả anh em mình,caí gì bây giờ caí gì cũng nhanh,gọn một công việc cần 10 chiền binh làm vaò thời anh em mình,thì nay chỉ cần 4,5.Trang bị cho một Chiến binh cũng nhẹ hơn,tối tân hơn.Lại nhắc huynh về NHẬT,cứ nhìn vaò sự quyết liệt cuả NHẬT trong vụ 8 chiếc F15 lên chaò đón bọn BQTQ,và lời tuyên bố cuả Ân sẽ dùng lực lượng HQ cuả họ vaò Biển Đông để bảo vệ quyền lợi khai thác dầu trong lãnh haỉ VN,những điểm ấy ta có thể suy luận về thuyết CHÂU Á THAÍ BÌNH DƯƠNG cuả MỸ,Họ ko bao giờ ngàn sợ bọn BQBK,và đang vây con Rồng tham lam dơ bẩn naỳ.TQ cứ hù ma nhát quỷ,nếu vì CNDT ngu xuẩn mà "nổ đại pháo",là "phá sản" và TQ chỉ có thể làm siêu cường hạng 2 mà thôi,mộng bá chủ TG thì chắc chắn ra nằm chung nghiã địa với Đức quốc Xã.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  17.12.2012 01:20
  @Hoàng Kỳ và Lý Sơn: Vâng Mỹ không đóng quân như ngày xưa ở Cam Ranh. TQ sẽ không dám khai hỏa trước với Việt Nam. Vì Mỹ và VN sẽ "khóa" họng súng của TQ.

  Một tin vui thông báo với 2 bạn là ông John Kerry, một người "bạn" thân thiết nhất của VN trong chính giới Hoa Kỳ sẽ làm Bộ trưởng Ngoại giao. Tôi tin là ông Kerry và chính phủ VN sẽ có đường lối ứng phó với TQ tốt nhất, không để chiến tranh xảy ra.

  Lần đầu tôi xem đoạn video ông John Kerry ngồi trên chiếc trực thăng cũ của Nga sản xuất bay trên vùng đồng bằng Cửu Long. Sau đó không lâu được thấy Không Quân VN diễn tập... máy bay Mi-24 của Nga và UH-1 của Mỹ được KQVN trang bị rockets bay chung nhau... (Hình ảnh này chỉ có ở VN thôi). Tôi ước lượng còn đến cả mấy trăm UH-1 mà hiện nay KQVN sử dụng. Nghe nói thôi là VN mua phụ tùng UH-1 từ Thái Lan. Còn Mi-24 lại trang bị rockets "Made in USA" tác xạ rất chuẩn...

  Chắc chắn ông Kerry sẽ "vận động" để VN mua phụ tùng các loại chiến xa, máy bay của Mỹ để lại sau chiến tranh... góp phần trang bị vũ khí cho Việt Nam, để TQ không dám tính toán tới vấn đề "đổ bộ" trên đất liền VN. Nếu vài trăm trực thăng chiến đấu của VN bay trên "đầu" mấy chục ngàn tàu cá của TQ... bạn Lý sơn là dân biển nghĩ sao?

  Còn biển Đông, chờ xem khi ông Bộ trưởng John Kerry nhậm chức đã...
  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  15.12.2012 07:37
  Tôi tin là TQ sẽ không nổ súng, hoặc không nổ súng trước. TQ chỉ cần tung ra 23 nghìn tàu cá tràn ngập biển Đông cũng đủ để đẩy lùi Việt+Phi rồi. Thỉnh thoảng cắt cáp dằn mặt Hà Nội như thể nhắc nhở điều gì trong các buổi họp kín, họp mật giữa hai đảng Cộng Sản "anh em". ĐCSVN đã vào tròng của ĐCSTQ lâu rồi nên không có lối thoát. Còn cái bộ quy tắc ứng xử biển Đông (COC) sẽ bị TQ ngâm tôm lâu hơn nhiều để TQ còn dễ bề lấn át ASEAN.

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 01:17
  Chuyện tới thì nó phải tới có phải không ? Kinh tế của châu Á phát triển mạnh lên của thế kỷ 21, thì đồng thời cũng xuất hiện một đế quốc mới, có nhãn hiệu TQ ác ôn chưa từng có, nhưng lại có TQ một quân phiệt mới, phát xít mới tàn bạo hơn gấp nghìn lần các đế quốc trong lịch sử nhân loại để lại. Hoa Kỳ khẳng định vị trí giám sát, hay cân bằng quyền lực quân sự, kinh tế cho khu vực châu Á, hay mọi khía cạnh chính sách nào của Hoa Kỳ ở khu vực, là chuyện tất nhiên phải có. TQ họ tuyên truyền, họ nói như thế nào về ngoại giao, họ đòi ? chủ quyền trong lãnh hải chủ quyền của các nước, họ đòi hốt hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, họ không chừa cho một lẽ sống nào cho các dân tộc yêu chuộng hoà bình trong khu vực, họ làm cho các nước trong khu vực phải hốt hoảng.... TQ tự hào cho kinh tế phát triển của họ, họ coi sức mạnh quân sự của họ là mạnh nhất trong vùng nên không còn biết lẽ phải là gì, thì thử ? làm sao có ổn định hoà bình cho châu Á - Thái Bình Dương được ? Hoa Kỳ trở lại châu Á, để cân bằng quân sự, kinh tế, và bảo vệ cho hoà bình khu vực, cũng như cho thế giới là đúng... Ủng hộ Hoa kỳ.

  bởi: Bm từ: USA
  15.12.2012 00:13
  "Hoa Kỳ muốn bảo đảm rằng vai trò của Mỹ tại khu vực được duy trì vững mạnh trong nhiều thập niên tới mà một bằng chứng cụ thể là sự tham gia của Mỹ trong các diễn đàn đa phương như Diễn đàn Khu vực ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á". Việc này cho thấy Mỹ đủ khả năng trở lại bằng mồm hoặc đổi chác hay năn nĩ Tàu Cọng cho xin con đường đến nói. Sự việc thế này làm Bm phục Nhô HK/VNMY sát đất,vì Nhô HK/VNMY đã thông minh thấy được mối lợi có được trên sự đau thương tang tóc của Ngư Dân VN do Tàu Cọng cướp bóc gây ra khi Mỹ suy tàn. Thế thì Nhô HK/VNMY nên chuẩn bị đồ che đầu gối để cho công việc đang làm thêm phần năng động.

  bởi: tau cho de từ: texas
  15.12.2012 00:09
  khong con loi le nao xau hon de noi trung quoc.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.12.2012 00:01
  Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương chỉ có một cách duy nhất là giải quyết theo luật Quốc Tế, thì Địa Cầu này mới tránh được những hiểm họa về sau mà thôi. Đó là bổn phận chung của Nhân Loại (Liên Hiệp Quốc) chứ không phải của riêng Quốc Gia nào cả.

  bởi: cuti từ: sg
  14.12.2012 23:44
  Liệu HK có khả năng theo đuổi cái gọi là chiến lược Châu Á này bao lâu? phải tính bằng đơn vị thế kỷ, chứ đừng tính theo năm hay chục năm.
  Bởi đại Hán với bành trướng là cơn mộng lâu dài. Muốn tiêu diệt mộng này thì chỉ có cách chia nhỏ China ra thành nhiều quốc gia nhỏ tự trị thì mới được. Nếu lúc thời đại này không thực hiện thì trong tương lai khó có thể .
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Việt Nam
  15.12.2012 15:59
  Tôi tin chắc Mỹ sẽ can thiệp và không thể để Trung Quốc độc chiếm Biển Đông thành ao nhà của mình. Việc có quan chức Mỹ nói Mỹ không can thiệp vào việc tranh chấp biển giữa Trung Quốc và ASEAN nhưng đấy là cách nói. Trung Quốc cũng không thể làm được điều đó vì cộng đồng quốc tế không cho phép.
  Trả lời

  bởi: Kongten từ:
  15.12.2012 12:33
  Tốt nhất là gia nhập VN vào Cộng Hoà Liên Khu Tự Trị Trung Hoa sẽ là điều tốt nhất. Thay vì mình phải học Anh, Pháp, Nga ngữ, mình chỉ cần học Hoa ngữ và Hoa văn là ok rồi. Biển Đông sẽ thống nhất thành một biển Đông, không còn là Nam Hải và Hoa Đông nữa. Ngư dân "ta" tha hồ mà vơ vét hải sản không bị ai CẤM mà khi đó Ngư dân VN lấn qua biển Cam, Biển Phi, biển Mãlai vv. vô tư và sẽ được anh Ba bảo hộ. Các bạn có ý kiến gì khác không?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)