Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ quan ngại về Dự thảo Nghị định quản lý Internet của Việt Nam

  Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’
  x
  Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’
  Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’
  Dự thảo Nghị định về Quản lý, Cung cấp, và Sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Việt Nam gây ra các quan ngại về mặt tác động thương mại và rộng hơn là về quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân.

  Đó là nhận xét của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam trong bản đóng góp ý kiến của chính phủ Hoa Kỳ gửi chính phủ Việt Nam đầu tháng này.
   
  Văn kiện này nêu rõ dù Hoa Kỳ đánh giá cao mục tiêu của nghị định nhằm thúc đẩy việc sử dụng Internet tại Việt Nam, nhưng chính phủ Mỹ quan ngại rằng nhiều khía cạnh của nghị định được đề ra không khả thi và tạo ra các rào cản lớn cho việc cung cấp các dịch vụ Internet xuyên quốc gia và cản trở sự phát triển thương mại của lĩnh vực Internet tại Việt Nam.
   
  Hoa Kỳ cho rằng thực thi Dự thảo Nghị định này sẽ đẩy lùi mục tiêu của Việt Nam muốn đi đầu trong trong lĩnh vực công nghệ thông tin - viễn thông, gây tổn hại cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ, và là một vấn đề đặc biệt phiền toái trong lúc Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương với mục tiêu chung là mở cửa hơn nữa các dịch vụ.
   
  Chính phủ Mỹ kêu gọi Việt Nam xem lại tổng thể các vấn đề này và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam giúp tìm ra phương pháp khả dĩ hơn.
   
  Hoa Kỳ cũng nêu rõ một số điều khoản trong nghị định có tính bao quát và mơ hồ bao gồm các quy định về những hành vi bị cấm, có thể tác động tiêu cực đến quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân Việt Nam trong khi quyền tự do ngôn luận được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và Việt Nam có cam kết với quốc tế đảm bảo quyền này.
   
  Hoa Kỳ đề nghị Việt Nam cụ thể hóa và xem xét loại bỏ một số điều khoản chưa rõ ràng hoặc chưa hợp lý để tránh việc nghị định này có thể bị lạm dụng để hạn chế hoạt động thương mại hợp pháp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet cũng như giới hạn quyền tiếp cận thông tin và bày tỏ quan điểm của công dân.
   
  Nghị định mới về việc quản lý dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng dự kiến được ban hành trong tháng 6 bị cộng đồng cư dân mạng chỉ trích và phản đối vì các khoản tăng cường kiểm soát thông tin trên mạng.
   
  Chia sẻ cảm nghĩ về nghị định sắp ban hành, một blogger trong nước được nhiều người biết đến qua bút hiệu Người Buôn Gió phát biểu với VOA Việt ngữ:
   
  “Tôi phản đối nghị định như thế. Nhà nước Việt Nam dùng một nghị định như thế này để siết chặt quản lý Internet nhằm cản trở quyền tự do ngôn luận. Rất nhiều trang web và các trang blog viết về chính trị-xã hội bị chặn tường lửa. Luật hay nghị định đưa ra bảo rằng để làm cho trong sạch, để có căn cứ để người sử dụng Internet yên tâm các thứ, tôi cho rằng đó là những lý do ngụy tạo thôi. Bản thân tôi ở trong nước, bản thân tôi là người viết blog, bản thân tôi từng bị triệu tập nhiều lần vì viết blog, tôi không tin nghị định này giúp đỡ cho người sử dụng internet được hiệu quả hơn. Trái lại, nó có thể là căn cứ để (nhà nước) xử lý họ, gây cản trở cho họ trong việc sử dụng Internet và quyền tự do ngôn luận.”

  Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’ liên tiếp trong những năm gần đây.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  11.06.2012 20:29
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN thuộc khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị khong còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng tự do báo chí , tự do Internet …

  bởi: vici từ: viet nam
  11.06.2012 12:07
  Ở việt nam làm gì có dân chủ, tôi sống gần 70 năm có bao giờ chứng kiến cuộc sống người dân khốn khổ về thể xác, tinh thần như thế. Việc tham nhũng,áp bức người dân là tài thứ thiệt. Nói đâu xa,việc bán dâm của hoa hậu, người mẫu, diễn viên..cũng đã được chỉ đạo chìm xuồng, xếp hồ sơ cho an toàn..đến các cụ ở trung ương vì diễn viên, ca sĩ Ngân Khánh - gốc bình định, sinh năm 1985 - đã lên giường hơn 20 vị lãnh đạo. việt nam sắp xóa tên trên bản đồ thế giới.

  bởi: Chính Quyền Nào Vô Ơn từ: Việt Nam
  09.06.2012 12:29
  Bất kể chính quyền nào dù độc tài hay không độc tài thì khi ai vì chính quyền đó mà hi sinh tính mạng đều sẽ được chính quyền đó tôn vinh(nhân dân thì còn xét). Vậy mà một chiến sỹ lái xe quân đội ở Việt Nam đã hy sinh 23 năm nay mà vẫn chưa được công nhận(Nguyễn Trí Thuyên hy sinh, Sư đoàn 337 đã có giấy báo tử số 556 ngày 10/6/1990 do Trung tá Nguyễn Văn Cơ - Phó Sư đoàn ký, ghi rõ “Trung sỹ Nguyễn Trí Thuyên đã hi sinh trong trường hợp lái xe phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu” và “được xác nhận là liệt sỹ”, mai táng tại Nghĩa trang Nà Phàn, xã Hoàng Đồng - Thị xã Lạng Sơn (nay là TP Lạng Sơn).

  Giấy báo tử xác nhận Trung sỹ Nguyễn Trí Thuyên là liệt sỹ cũng được Đại tá Trần Xuân Được, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 337 cấp lại ngày 01/8/1998.). Vậy hỏi rằng trên thế giới này có chính thể nào đối xử bất công hơn chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Và qua đó các bạn có thân nhân chết trận của VNCH cũng đừng buồn vì ngay đối với người hy sinh vì chế độ này họ còn coi chẳng ra gì huống hồ thân nhân của các bạn.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2012 06:52
  Phải chi internet xuất hiện sớm trong thời kỳ chiến tranh VN thì chắc là CS không bao giờ thắng được Tự Do đâu nhỉ , và cũng đâu có cái cảnh hiện nay các bà mẹ chiến sĩ đeo bằng khen , huy chương lủng lẳng trước ngực ăn chực nằm chờ khiếu kiện quan chức CS cướp đất cướp nhà .. Hiện nay nhờ internet với những tin tức chân thật cùng hình ảnh chứng minh khiến người dân mới vỡ lẽ ra là DCSVN đã bịp người dân quá lâu rồi ! Như Khờ đây còn biết lên internet thì đừng nói chi tuổi trẻ , chúng vượt tường lửa ào ào khiến CSVN khó mà bưng bít được , không còn cách nào hơn là dùng những tên viết mướn để làm công tác ngụy biện . Nếu như luật này được ban hành thì kẻ thiệt thòi nhất chính là những con vện trên này không còn khúc xương để gặm nữa đấy !

  bởi: Bá Nghi từ: vn
  08.06.2012 21:14
  Cái tên vnmy Canada này đúng lá Việt gian thân Hán
  lúc náo cũng cho TQ là cao đẹp, nó vừa đui vừa điêc chảng biết TQ đang chiếm đào lấn đất của ông cha ta.

  bởi: Bá Nghi từ: vn
  08.06.2012 21:04
  TQ làm thế náo thí CSVN lám thế đấy

  bởi: Bm từ: USA
  08.06.2012 21:01
  Tàu là kẻ thù truyền kiếp.Nhắc đến Tàu Cọng là Dân Việt uất hận tràn hông bỡi hành động giết người cướp của bọn Chúng ngang ngược trên Đất Nước ta,mà trước đây Nhà Nước mình vì những lý do mờ ám đành câm miệng,thế nhưng 10 lần như chục đám nhóc where is the beef trong những ý kiến đều tâng bốc Tàu là chủ đích của Họ.Vietnammenyeu Canada năng nổ hàng đầu trong việc này với miệng lưỡi khá ngu "Trung Quốc không đánh Việt Nam",bị người ta liệt vào dạng ngu dòng giống.Nếu không có sự xuất hiện của Chiến Sĩ Bộ Đội, Ông Bình Sọ Não,thì thiên hạ nghĩ rằng Đảng CSVN ngốc khi đưa đám ngốc chuyên tâng bốc Tàu Cọng trong lúc dân tình uất hận căm hờn bỡi hành động cướp Đất,cướp Biển,giết Người,cướp của do Tàu gây ra.

  bởi: Vô danh
  08.06.2012 20:33
  Cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đang run sợ sự rạn nứt bên trong đảng bị phơi bày trên internet nên hốt hoảng,rốt ráo bưng bít bằng mọi cách. Phe Uông Dương (TP.Quảng Châu,tỉnh Quảng Đông) đang đấu đá kịch liệt với phe Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai (Trùng Khánh). Cùng lúc ở VN, phe Trọng Lú thân TQ đang tìm cách hạ bệ phe thân Mỹ như Ba Dũng.

  bởi: Nguyen Lac từ: Quy Nhon
  08.06.2012 19:08
  Gởi: Nguoivietyeunuoc. Bạn nói Mỹ đã ngủ quên trong chiến bại và Trung Cộng mới là chân chính. Người chiến thắng là VnCs cứ ngửa tay xin xỏ Mỹ, Mỹ đưa yêu sách là CSVN vâng dạ . Thà làm người chiến bại. Còn Trung Cộng bạn nói nó chân chính, hôm nầy nó mới bắt 10 ngư dân Quảng Ngãi, đó là chân chính, là huynh đệ tốt của bạn,nó bắt người đồng bào của bạn, tôi nghĩ bạn là cặn bã trong dân tộc Việt này và côn trùng chính trong đầu bạn.Tại sao không lấy Nickname:Nguoivietbannuoc(Trungcong).Đại sứ Mỹ ở Trung cộng là người Tàu, những cái đầu là Mỹ 100%, ai đã đẩy xe cho nhà đối kháng Trần Quang Thành đi trị bệnh hởi ông bạn NHƯỢC TRÍ.

  bởi: Kim Anh từ: Japang
  08.06.2012 16:30
  Ngù'o'i My~ nên lo cho Dân My~ tru'ó'c ddi, tai. sao lai. nhúng Mui~ vaò chuyê.n cua? nu'ó'c khác,Ddúng là Nhàn cu'u vi bát thiê.n,Thâ.t là kha? ô.Không thê? chiu. ddu'o'c.(*,,*)

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  08.06.2012 16:28
  Mỹ suốt ngày lo, chống bọn khủng bố và tin tặc mà vẫn bị thiệt hại. Việt nam cũng cần phải đề phòng tin tặc và bọn khủng bố chống phá nhà nước. Ai cần Mỹ lo hộ VN. "Ốc chưa mang nổi mình ốc còn lo mang cọc cho rêu".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.06.2012 21:53
  VN lo khủng bố? Hi hi, quan trọng quá nhỉ, TQ còn chưa lọt vào mắt xanh khủng bố nữa kìa.

  bởi: Durian từ: VN
  08.06.2012 15:49
  Nhân Dân Việt đã quá hiểu nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt . Đảng CS VN quà ngây thơ ,tin mù quáng vào CN CS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng [TC]. Bài học này quá rõ năm 1974 TC cưỡng chiếm QĐ Hoàng Sa ,Năm 1979 TC xúi dục Kho Me Đỏ đánh phá Nam VN , TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Băc VN cuộc chiến tuy ngăn ngủi vết thương chưa lành . Mặc dù năm 1982 đã ký thỏa thuân Hiệp Ước QT UCLO nhưng năm 1984 và 1988 TC tiếp tục cướp phá miền Bắc ,cùng lúc xâm chiếm bãi Gac Ma thuộc QĐ TS của VN . Gần đây chung ngang nhiên phá hoại cướp phá ngư trường truyền thống VN ,bắc cóc ngư dân cướp tàu ngư lưới cụ ,đòi tiền chuộc , cắt cáp thăm dò dầu khí ,uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ...Những tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC ?.Nếu Blogger biết việc làm sai trái của Đảng , Đảng mượn Nhà Nước làm cái bia đỡ đạn , làm thừa sai cho Đảng ,làm Kho Bạc cho Đảng .[ 90 % hợp đồng kinh tế trọng yếu đều lọt vào tổng thầu EPC của TC ] thì Blogger đó phải đội mũ 79 hoặc 88 [ Made in BLHS .Sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không thực quyền trong tay như cựu Bộ Trưởng BNG Trân Quang Cơ nói [ Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ Văn Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ]. Không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng , phải mở rộng tự do báo trí , tự do Internet ..., .

  bởi: Anh từ: VN
  08.06.2012 13:04
  Ong ban Canada nay chac la Viet cong thu thiet roi; co the ong co tien roi chay tron Viet cong de sang canada song chu gi??? nen ong moi benh vuc cho cong san Tau.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  08.06.2012 10:45
  Đảng và Nhà Nước ta vẫn nói rằng số người truy cập Internet tại VN mỗi ngày tỷ lệ rất cao. Điều nầy có thể đúng. Nhưng Đảng và Nhà Nước ta chỉ chịu cho vào các trang Web "vô thưởng vô phạt" hoặc các trang Web cùng một phe, một lý tưởng, một chủ trương ăn nói theo "lề phải" của Đảng và Nhà Nước ta, hoặc ai mở những blog "bốc thơm" các Đầy Tớ Nhân Dân cùng với các Tư Bản Đỏ thì đó là những người Nhân Dân Yêu Nước (yêu đảng=yêu nhà nước=yêu nước). Còn những ai đi ngược lại những cái nói ở trên thì số phận như thế nào, không cần phải nói.

  bởi: Công dân Internet từ: Tất cả mọi phương tiện
  08.06.2012 10:18
  Đảng nhơi rác đang chế tạo thêm còng 88 để khóa chặt internet. Cướp quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân. Vô ích khi có những diễn đàn như đài VOA cung cấp. Công Dân VN chúng ta tập trung vào diễn đàn này để bày tỏ quan điểm, soi rọi ống kính vào từng gương mặt, vào từng thảm cảnh phô bày tệ nạn Cộng-Sản, để phán bác, chỉ trích, đả kích, tuyên truyền cho cả nhân loại biết sự thật của CSVN đang đục khoét mục ruỗng công quỹ, ngập chìm nợ quốc tế, 16 tấn vàng chúng cấu véo chia nhau, nay hàng tỷ Dollars đi vào trương mục ngân hàng của chúng qua cơ chế kinh tế quốc doanh. Thu hút hàng triệu triệu công dân mạng vào diễn đàn này để khi đến lúc, chúng ta phất cờ đồng loạt đứng lên phun thuốc diệt Vẹm.

  bởi: Vô danh từ: vn
  08.06.2012 09:46
  Cộng sản Việt Nam rất sợ sự thật,

  bởi: hong nga từ: hongnga@yahoo.com
  08.06.2012 09:19
  Mỹ quan ngai cũng không thừa. mức độ exactly đến 100%.
  Chính phủ Vn khòng nên đưa ra dự luật can dự vào quyền phát biểu cơ bản của con người,vì sẻ làm cản trở sự phát triển của xã hội,những
  tệ nan xả hội, tham nhũng, cửa quyền, bốc lột ,tham ô,sẻ có cơ may phãt triển rất nhiều như nấm mọc mạnh mẽ sau cơn mưa

  bởi: Ivan từ: Florida USA
  08.06.2012 08:25
  Toi thay vai doc gia tren day phan doi My xen vao chuyen internet cua VN, va co mot doc gia ten Vietnammenyeu tu Canada phan doi gay gat va dem chuyen chinh tri cua China vao. Chinh quyen My da phan doi rat nhieu ve chuyen tu do ngon luan, quyen lam nguoi... den chinh chu VN ma chinh phu VN cung van con bao luc. Doc gia nay co ve khong muon chinh phu My xen vao.... khong xen vao chinh quyen VN nua roi se bao nhieu mang nguoi chet oan trong tu? vi nhung nguoi do tranh dau cho chinh nghia. Doc gia nay chi thay 1 chieu, biet bao nhieu nuoc khac tu khoi Chau Au cung len tieng, chac doc gia nay khong thay het.
  Khong mot dat nuoc hay xa hoi nao hoan hao, lam sao co chuyen do tren the gian nay. Doc gia nay khen Trung Quoc la mot dat nuoc chinh nghia cho nhan loai, l o l neu Trung Quoc la chinh nghia va tot nhat cho nhan loai ma tai sao nguoi Trung Quoc van xin ty nan sang nhung nuoc khac? Tham chi con tron lai dat nuoc khac.
  Doc gia nay khong thay nho Chau Au, va My dem cong viec lam va dau tu vo Trung Quoc cho nen dat nuoc moi duoc nhu hom nay, moi thu made in chiana chu khong co Chau Au va My thi Trung Quoc va nhung nuoc Cong san khac da ngheo doi nhu Bac Trieu Tien. Dai su My o Trung Quoc la nguoi China, toi thay chuyen do co chi dau de ban den, Dai su do la nguoi My goc Tau chu khong phai nguoi Tau, ong ay lam cho My va lanh tien cua My va se ve My o sau het cong tac, chu khong co chuyen ong ay chon China de o vinh vien dau.
  Nuoc My la nuoc co nhan dao, va tu do, su giau co cua My lam cho moi nguoi ganh ghet chi nhin co mot khia canh nao do ma binh luan mot cach vo ly, va ca nhan nao do cung ganh ghet vi ty nan khong duoc roi binh luan khong dung thuc te.

  bởi: vuong
  08.06.2012 06:31
  Nguời Mỹ thật lắm chuyện.

  bởi: @vietnamắmhôi hay mến yêu
  08.06.2012 06:28
  Từ Liên Hiệp châu Âu tới LHQ và các tổ chức nhân quyền ở ĐNA đều biết tẩy và lên án phê bình CSVN khủng bố, đàn áp dân quyền nhưng CSVN giả điếc giả đui giống vietnammắmhôi khi chỉ dám xỉa xói và đổ cho Mỹ. Đế quốc nào cũng đánh thắng trừ đế quốc Tàu ta ôm chân để tự do ác với dân, hèn với giặc. Ăn cắp, tham nhũng, phá họai công quỹ tài sản, tay sai bán nước làm mất thể diện QG, DT không ai giỏi khôn nhà dại chợ như CSVN.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  08.06.2012 05:06
  Ngày nay thông tin khó bưng bít. Dùng bạo lực để bịt miệng tiếng nói phải, ý kiến xây dựng không mang tính cách đả phá là việc mà bất cứ chính phủ nào vì nước vì dân KHÔNG NÊN LÀM. Nhân vô thập toàn, chính quyền nào cũng cần lắng tai nghe khuyến dụ của người dân, ý kiến mới lạ xây dựng sẽ giúp chính quyền làm tốt trong việc xây dựng nền tảng cho tổ quốc. Bắt bớ giam cầm là cực đoan là phản tác dụng của THÔNG TIN của TỰ DO NGÔN LUẬN. Những người dân yêu nước vì tiền đồ tổ quốc thẳng thắn đưa ý kiến cần được luật pháp bảo vệ và tôn trọng. Thường "chỉ trích nào cũng là Trung Ngôn tất Nghịch nhỉ" Khi Chính quyền bạo hành với họ thì còn ai dám thỉnh nguyện nữa? Vô hình chung là chính quyền ấy thích nghe lời nịnh bợ lời sàm tấu hơn là nghe lời kẻ có lòng có trọng tâm đóng góp ý kiến để kiến quốc để chung nhau xây dựng 1 xã hội lành mạnh phấn đấu vì sự nghiệp xây nước và dựng nước như chính phủ đề ra. Bắt bớ họ là nói ngược lại đề án trên là xảo ngữ, là mị dân hay sao?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.06.2012 04:45
  Không thấy nước nào quan ngại chỉ thấy Mỹ suốt đời lo quan ngại cho VN. Bộ VN là thuộc địa Mỹ sao mà Mỹ luôn luôn sai bảo VN phải làm thế naày thế nọ chờ đợi lịnh Mỹ OK mới được phép làm? Người Mỹ đã ngủ quên trong thảm bại chiến tranh VN. Xã hội Mỹ cũng không hoàn hảo chỉ nhờ giàu hơn các xứ khác rồi lên mặt kẻ cả làm như Mỹ là đúng là ngon lành trong khi TQ mới chính là lý tưởng là chân lý của Nhân Loại. Mỹ cần học hỏi nhiều ở TQ. Ô. ĐS Mỹ ở VN biết chưa? Ngay cả ĐS Mỹ ở Bắc Kinh cũng là người Tàu đấy, hỏi ông ta thì biết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 07:35
  Bạn này có vẽ có bệnh về thị lực , có lẽ bạn nên nói truyện với luật sư Trần Quang Thành người từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ để tìm hiểu cái hay , cái đẹp của chính quyền Bắc Kinh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 00:21
  Doc gia "vietnammenyeunay" la an com quoc gia ma tho ma Cong San. Toi lay rat la buon khi cho nhung nguoi nhu doc gia nay ti nan trong trong nhung nuoc van minh
  Trả lời

  bởi: To: Vietnammenyeu
  08.06.2012 21:14
  TQ là lý tưởng, là chân lý của Vietnammenyeu thì đúng hơn! Nó đã 1000 năm thống trị VN nên không lạ khi có những giọng điệu giống vietnammenyeu ở đây. Thế giới cũng không ít những hạng người bị đánh đau mới thỏa mãn, hay bị chửi thúi đầu mới (có khi vẫn chưa) thỏa mãn. Đám cộng và cộng con là loại nào? Tàu Cộng mấy ngàn năm "văn hiến" cống hiến được gì cho nhân loại? thuốc chủng ngừa? thiết bị điện tử, điện toán, khoa học kỹ thuật? viện trợ nhân đạo? vietnammen yêu nên qua TQ mà sống với cái chân lý đó đi! Mỹ và Canada cũng là đồng minh thôi!
  Trả lời

  bởi: Taucongmenyeu từ: Tamgiacvang
  11.06.2012 02:34
  Neu khong nhoThay Mi"di dem"voi TroTC 1973 thi ngay nay TC khong duoc"truong thanh"KT nhat nhi TG nhu vay.Cho nen TC phai"cam on"Mi moi dung-lai khong ma con tim cach"phan Thay"va loi dung Thay suy nhuoc qua nhieu cuoc chien"cam go"de ha guc. Nhu the co phai la"Tieu nhan"khong va "phan Thay"LX chua du hay sao?-Cung may la Thay Mi chua chi het mon nghe"hai chien"va"inter..."
  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  08.06.2012 21:01
  Một ông bố, bà mẹ hành hạ con cái một cách vô cớ hàng xóm có nên làm ngơ không? Chỉ có tên hàng xóm như Trung Cộng không chỉ làm ngơ mà còn xúi giục.
  Một ông thầy vô đạo đức, khi bị học sinh phản đối nhà trường đứng về phiá học sinh ko phiá ông thầy?
  Nếu ko có Mỹ và phương tây thì Qaddafi đã diệt chủng dân tộc của Lybia rồi. Nếu VN làm điều tốt chả ai xía vào làm gì, vì mình xấu thì người ta mới quan ngại, giúp mình bỏ cái xấu đi làm điều thiện hiểu chưa Vietnammenyeu.
  Trả lời

  bởi: kh từ: hcm
  08.06.2012 06:33
  Xin đừng nói gì nữa Đất nước này có phải của hơn Một triệu người không ?,của Mỹ?,Trung?,Nga?
  Mà của Trăm triệu ngừoi Việt nam.
  Trả lời

  bởi: VietNamQueHuongNgaoNghe từ: USA
  08.06.2012 05:33
  Đọc bài bạn viết THIÊN ĐƯỜNG đối với bạn là Trung Hoa và Việt Nam Xã Hội chủ Nghĩa? Vậy sao bạn không ở lại VN hay qua Trung Hoa ở? Tại sao lại chọn Canada và các nước tư bản làm nơi sinh sống?
  Còn tôi thì rất cám ơn lòng nhân ái của người MỸ đã cho tôi một đời sống TỰ DO và đầy đủ NHÂN QUYỀN.


  bởi: Vô danh
  08.06.2012 04:34
  Cần gì internet chứ,VNCS chì cần mấy cái loa gắn ở phố phường mở tối đa đinh tai nhứt óc mấy câu thần chú tán dương Đảng và nhà nước là đủ để biểu dương " đỉnh cao trí tuệ của loài người " rồi . Xử dụng internet là đụng chạm bộ luật hình sự dễ như chơi đấy thưa các ngài dân chủ.TQ làm sao thì VN ta làm vậy cho hợp nhất đấy mà.

  bởi: NQuanTam
  08.06.2012 01:40
  Quan ngại của Mỹ cũng là nổi lo của con người Việt Nam trong nước hiện nay. Internet được xem là phương tiện "tốt nhất" đề người dân có thể lên tiếng về những tiêu cực, bất công, tham ô, chà đạp nhân quyền .... với hy vọng chính quyền cộng sản sửa sai để xã hội được tốt đẹp hơn. Báo chí và truyền thông trong nước không làm đúng nhiệm vụ được vì bị kiểm soát bởi chính quyền độc đảng.
  Chưa có đạo luật quản lý internet mà người dân đã bị khốn đốn rồi như trường hợp Người Buôn Gió và hàng trăm người cùng cảnh ngộ với Cô. Khi dự thảo internet thành luật chắc cũng sẽ cùng loại với đạo luật 88, một đe dọa nghiêm trọng hơn đối với dân quyền. Cũng vì dự thảo chắc chắn sẽ thành luật này, hy vọng Đài VOA không giảm chương trình để người Việt mọi nơi có cơ hội được thông tin về những biến chuyển xảy ra trong nước. Cám ơn.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  08.06.2012 00:54
  Để sống còn, để tồn tại thì đó cũng là điều tất yếu trong muôn vàn điều yếu tất. Mác có dạy rằng không có một chế độ nào tự buông bỏ vũ đài chính tà trị mình đang quay cuồng để vỗ béo cho nhóm lợi ích của mình đâu.

  bởi: Người buôn mây
  07.06.2012 22:43
  Một trong những sự ngụy biện và xảo trá của chế độ độc tài CS và của những đám cộng con đó là họ "nhơn danh nhân dân VN"!.
  Họ nói như dân tộc VN nói, mà kỳ thực dân VN chưa hề nói, và cũng không hề chính thức trao cho họ cái quyền nói bằng lá phiếu tự do thật của mình! Bao nhiêu luật lệ và hiến pháp đã được bọn CS soạn ra nhằm bảo vệ cái chế độ của tập đoàn nầy và con cháu của chúng mà người dân không hề có quyền biểu quyết???

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 22:34
  Communist Vietnam needs the USA and all western nations in all approaches! on contrary, the whole world incling USA and EU, Japan, Australia, etc do not need Communist Vietnam at all! and without CVN the world still have a much better nation and much richer and has more economic potentials than CVN (Communist Vietnam) as: BURMA!
  So, if this criminal state CVN is too violent, too lawless, too gruesome to its VN people then: the ENTIRE WORLD NATIONS PLUS USA, JAPAN, AUSTRALIA WILL TEACH TO THIS GRUESOME COMMUNISTS A LESSON AS : SANCTION AND BOYCOTT CVN! PULL OUT ALL FACTORIES, BUSINESSES IN CVN AND LET CVN CRUMBLES TO THE GROUND! Period!
  IN CONCLUSION: "enough is enough", if CVN wants a stick on its head then smash it head as it wanted! (ThanhNgoc-ImpeccableVision)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2012 09:21
  Please slow down your anger, ThanhNgoc. Not only you and our people, almost all peoples of the world look at this police regime as an infectious disease. But nonetheless it would be extremly hard for our people, already suffered a great deal in the past 60 years, to suffer even more if the suggested boycott of the country will become the reality. People do not shoot a fly on a person's face, they will try to eliminate it with other means. By the same token our people will get rid of this cruel and corrupted regime one way or another. Your voice will surely be heard.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2012 08:11
  US needs to have VN to contain China. VN needs US to defend her own land and sea from being attacked and occupied by China. VN now is kicking Chinese fishermen out of Cam Ranh Bay to make room for US Navy to move in later.

  bởi: Siết chặt Internet vì sao từ: Việt Nam
  07.06.2012 22:24
  700 tờ báo của chính phủ Việt Nam một năm ngốn không biết bao nhiêu nghìn tỉ từ tiền ngân sách(tiền thuế của dân) mà hiệu quả tuyên truyền chẳng được bao nhiêu vì hầu như không có ai đọc. Cá biệt có những tờ báo số lượng phát hành cực lớn(báo Nhân Dân), phát miễn phí đến tay người dân nhưng người ta cũng chỉ dùng để nhóm bếp, gói đồ hay làm thay giấy vệ sinh. Vì vậy siết chặt internet là đương nhiên, hi vọng là sẽ vớt vát được một số độc giả vào xem những tờ báo này

  bởi: Nhốp
  07.06.2012 22:20
  Một chính quyền tự xưng là do dân vì nhân mà lúc nào cũng không tin tưởng vào chính người dân .. là nghĩa là làm sao? chính quyền mà hèn yếu như vậy thì tồn tại làm chi nữa? chính quyền lúc nào cũng ra sức kiểm soát, hạn chế tư tưởng người dân chứng tỏ dân trí ở đó không kém mà chính đám quan chức là bọn vô dụng.

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 22:05
  Bưng bít là nghề của chàng CS, lý thuyết gia Lưu Vân Sơn (TQ) hiện đang làm việc chặt chẽ tại Hà Nội với Nguyễn Phú Trọng, Tô Huy Rứa trong việc kiểm soát internet ở VN và TQ. Cả hai CS này lo sợ một cuộc cách mạng Hoa Nhài có thể nổ bùng bất cứ lúc nào.

  bởi: Công Dân Internet từ: Trên từng máy Computer
  07.06.2012 21:38
  Mạng lưới khủng bố của Al-queda là "kẻ thù của nhân loại" cần phải bị triệt hạ nhờ sự phối hợp của tất cả các nước dân chủ trên thế giới. "Kẻ thù Internet" cũng cần phải triệt hạ nhằm bảo vệ sự phát triển quyền được thông tin để tiến bộ, bảo đảm quyền tự do ngôn luận, và quyền bày tỏ quan điểm của công dân. Tất cả luật lệ, nghị định, văn thư hoặc thông báo mờ ám nhằm ngăn chặn Internet là "kẻ thù cả thế giới", buộc phải triệt hạ như đã triệt hạ Osama Bin Laden.

  bởi: Vaméri từ: US
  07.06.2012 21:15
  Đi với Mỹ thì mất đảng. Hà Nội phải đi với Mỹ và xa rời TQ như ông láng giềng Miến Điện nhưng Hà Nội cố giữ đảng, đây là chuyện khó khăn. Khôn khéo nhất cho Hà Nội là hủy bỏ danh xưng ĐCSVN, đổi tên thành đảng Vì Dân và chấp nhận đa nguyên, đa đảng rồi chuyển hóa từ từ sang chế độ dân chủ. Vừa giữ nước không bị TQ chiếm vừa ngăn ngừa cuộc nổi dậy Hoa Nhài VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)