Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Ấn Độ truy tố 5 nghi can vụ cưỡng hiếp nữ sinh

  Các luật sư cầm biểu ngữ trong lúc hô khẩu hiệu kêu gọi chính phủ Ấn Ðộ có hành động chống lại các vụ cưỡng hiếp bên ngoài một tòa án ở New Delhi, ngày 3/1/2013.
  Các luật sư cầm biểu ngữ trong lúc hô khẩu hiệu kêu gọi chính phủ Ấn Ðộ có hành động chống lại các vụ cưỡng hiếp bên ngoài một tòa án ở New Delhi, ngày 3/1/2013.
  Cảnh sát Ấn Độ đã khởi tố 5 nghi phạm trong vụ hãm hiếp tập thể một nữ sinh 23 tuổi hồi tháng trước, một cuộc tấn công đã khiến nạn nhân mang thương tích trầm trọng đến nỗi cô đã qua đời 2 tuần sau đó.

  5 người đàn ông bị truy tố về tội hãm hiếp tập thể, sát nhân và tội hành hung hình sự.

  Nhà chức trách Ấn Độ cho biết sẽ vận động cho án tử hình, nếu các đương sự bị kết tội.

  Một nghi phạm thứ 6 được tin là dưới 18 tuổi và theo dự liệu sẽ được xét xử riêng biệt tại tòa án thiếu niên phạm pháp.

   Chính phủ Ấn Độ đã hứa sẽ thực thi công lý nhanh chóng tiếp theo sau làn sóng phẫn nộ trong công chúng, phản đối vụ hãm hiếp.

  Các phiên xét sơ thẩm dành cho người lớn sẽ được nhanh chóng tổ chức liên tiếp tại một tòa án vừa được thành lập.

  Một số người trông đợi tòa án sẽ kết thúc ca xét xử vào cuối tháng tới, một kỷ lục tại một quốc gia nơi các vụ xét xử có thể kéo dài nhiều năm

  Theo dự kiến, chính phủ Ấn Độ sẽ chỉ định các luật sư để bào chữa cho các đương sự, sau khi các luật sư trong luật sư đoàn tuyên bố sẽ không tham gia bào chữa cho các nghi phạm .

  Người phụ nữ, không được xác định danh tính, đã qua đời hôm thứ Bảy vì những vết thương do các hung thủ gây ra trong cuộc tấn công bằng gậy sắt trên một chuyến xe buýt hôm 16 tháng 12.

  Cái chết của cô nữ sinh viên đã khơi lên một cuộc tranh luận tại Ấn Độ về vấn đề bảo vệ phụ nữ.

  Những người biểu tình kêu goi đề ra các luật nghiêm ngặt hơn chống tội hãm hiếp, đồng thời kêu gọi các biện pháp cải cách và một sự chuyển biến trong cách thức xã hội Ấn Độ đối xử với phụ nữ.

  • Các thành viên của Tổ chức Dân chủ Sinh viên Ấn Độ (DSO) cầm áp phích, hô khẩu hiệu lên án vụ hãm hiếp đối với một nữ sinh 23 tuổi tại Ahmadabad, ngày 24/12/2012.
  • Cảnh sát sử dụng vòi rồng phun nước vào người biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 23/12/2012.
  • Cảnh sát Ấn Độ sử dụng vòi rồng để đẩy lui người biểu tình gần India Gate phản đối vụ hãm hiếp và đánh đập tàn bạo một nữ sinh 23 tuổi trên xe khách hồi tuần trước tại New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Một người biểu tình Ấn Độ bị choáng ngộp bởi hơi cay nằm trên mặt đất tại thủ đô New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Các nhà hoạt động Ấn Ðộ hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình từ Dinh Tổng thống tới India Gate ở New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ 'Chúng tôi cần công lý' phía trước India Gate tại New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Một người biểu tình hô khẩu hiệu từ bên trong một chiếc xe khách sau khi cô bị cảnh sát bắt giữ gần dinh tổng thống ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Ðám đông biểu tình cầm băng-rôn và hô khẩu hiệu phía trước India Gate ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình tham gia thắp nến cầu nguyện cho sự phục hồi của nữ sinh trẻ bị cưỡng hiếp tại New Delhi, ngày 21/12/2012.