Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Ấn Độ tiếp tục tưởng nhớ nạn nhân vụ cưỡng hiếp

  Sinh viên thắp nến cầu nguyện cho nữ sinh 23 tuổi thiệt mạng trong vụ cưỡng dâm, ngày 31 Tháng 12, 2012.
  Sinh viên thắp nến cầu nguyện cho nữ sinh 23 tuổi thiệt mạng trong vụ cưỡng dâm, ngày 31 Tháng 12, 2012.
  Ấn Độ hôm nay tiếp tục để tang một thiếu nữ 23 tuổi, hai ngày sau khi cô tử vong vì suy nội tạng trầm trọng  sau khi bị chấn thương và bị tổn thương não trong vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo.

  6 người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội giết người vì tham gia vụ tấn công ở New Delhi hôm 16/12.

  Cảnh sát nói những người này có thể đối mặt với án tử hình, nếu bị kết án.

  Các buổi thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân đã được tổ chức tại thủ đô và nhiều thành phố khắp Ấn Độ kể từ khi vụ tấn công xảy ra.

  Để tưởng nhớ nạn nhân không được nêu tên, quân đội Ấn Độ và bà Sonia Gandhi, người đứng đầu đảng Quốc đại đương quyền, đã hủy các buổi lễ ăn mừng năm mới.

  Cái chết của thiếu nữ đã gây ra một cuộc tranh luận về những gì Ấn Độ cần phải làm để bảo vệ phụ nữ.

  Các vấn đề như hiếp dâm, các ca tử vong liên quan đến của hồi môn và giết trẻ sơ sinh nữ giới hiếm khi được đưa ra thảo luận trên chính trường Ấn Độ.

  Những người biểu tình và các chính trị gia đã kêu gọi áp đặt các điều luật nghiêm khắc hơn về cưỡng hiếp, các cải cách lớn trong ngành cảnh sát và cải tổ cách thức Ấn Độ đối xử với phụ nữ.

  Tổ chức Human Rights Watch nói vụ cưỡng hiếp tập thể “nên thúc đẩy hành động quyết liệt” của chính phủ Ấn Độ.  

  Phản ứng dữ dội của dân chúng về vụ tấn công đã khiến chính phủ Ấn Độ rơi vào thế bất ngờ. Phải mất một tuần thì Thủ tướng Singh mới ra tuyên bố về vụ tấn công, khiến nhiều người biểu tình càng giận dữ.

  • Các thành viên của Tổ chức Dân chủ Sinh viên Ấn Độ (DSO) cầm áp phích, hô khẩu hiệu lên án vụ hãm hiếp đối với một nữ sinh 23 tuổi tại Ahmadabad, ngày 24/12/2012.
  • Cảnh sát sử dụng vòi rồng phun nước vào người biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 23/12/2012.
  • Cảnh sát Ấn Độ sử dụng vòi rồng để đẩy lui người biểu tình gần India Gate phản đối vụ hãm hiếp và đánh đập tàn bạo một nữ sinh 23 tuổi trên xe khách hồi tuần trước tại New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Một người biểu tình Ấn Độ bị choáng ngộp bởi hơi cay nằm trên mặt đất tại thủ đô New Delhi, ngày 23/12/2012.
  • Các nhà hoạt động Ấn Ðộ hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình từ Dinh Tổng thống tới India Gate ở New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình cầm biểu ngữ với hàng chữ 'Chúng tôi cần công lý' phía trước India Gate tại New Delhi, ngày 21/12/2012.
  • Một người biểu tình hô khẩu hiệu từ bên trong một chiếc xe khách sau khi cô bị cảnh sát bắt giữ gần dinh tổng thống ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Ðám đông biểu tình cầm băng-rôn và hô khẩu hiệu phía trước India Gate ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/12/2012.
  • Người biểu tình tham gia thắp nến cầu nguyện cho sự phục hồi của nữ sinh trẻ bị cưỡng hiếp tại New Delhi, ngày 21/12/2012.