Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Ấn Độ lo ngại kế hoạch hiện đại hóa Hải quân của Trung Quốc

  Các tàu Hải quân Trung Quốc trong một cuộc diễn tập.
  Các tàu Hải quân Trung Quốc trong một cuộc diễn tập.
  Tư lệnh Hải quân Ấn Độ nói kế hoạch hiện đại hóa Hải quân của Trung Quốc là một quan tâm lớn và Ấn Độ sẽ cương quyết bảo vệ quyền lợi của mình ở Biển Đông.

  Công ty dầu khí quốc doanh ONGC của Ấn Độ đang hoạt động tại một giếng dầu ngoài khơi Việt Nam giữa lúc Trung Quốc nhận chủ quyền trên khắp vùng biển này.

  Đô đốc D.K. Joshi hôm thứ Hai nói với báo chí tại New Delhi rằng công ty ONGC đang thăm dò 3 ô năng lượng trong khu vực, và “bất kỳ khi nào đất nước có nhu cầu bảo vệ quyền lợi hàng hải, quân chủng của chúng tôi có nghĩa vụ phải làm.”

  Ông còn nói Hải quân Ấn Độ đang chuẩn bị cho mọi tình huống và đã tiến hành các cuộc diễn tập thích đáng.

  Đô đốc Joshi lưu ý rằng kế hoạch hiện đại hóa Hải quân của Trung Quốc “rất ấn tượng” và là “một bận tâm lớn cho chúng tôi, hiện nay chúng tôi liên tục đánh giá tình hình cũng như đề ra các giải pháp và sách lược.”

  Ông nhấn mạnh cuộc tranh chấp Biển Đông hiện nay nên được giải quyết bởi các bên liên quan, phù hợp với các thỏa thuận quốc tế, ví dụ như Công ước UNCLOS của Liên Hiệp Quốc về luật biển.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: toiyeu vn từ: tu hai phong
  06.12.2012 00:53
  dan vn ko yeu kem . boi vi csvn hen nhat / suot ngay cu nghi den viec tham nhung tien nhan dan . lay 16 chu vang 4 tot ra nham che lap su hen nhat cua csvn thi lam sao dam len tieng/ trong luc an do o ben kia bo bien ma ho lai lo lang hon ta

  bởi: Bac: từ: USA
  05.12.2012 00:57
  Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương là 2 vùng biển khác nhau. Ấn Độ dân số cũng đông , kinh tế và quân sự cũng mạnh. Thế mà họ sợ kế hạch phát triển quân sự của Trung Quốc. Việt Nam ta nhỏ xíu , kinh tế tan tành tuột dốc , quân sự cổ lỗ sĩ , quốc phòng yếu kém ! Có 6 cái tàu ngầm bỏ túi lại còn đang được lắp ráp mãi tận Nga ! Thế mà vẫn bình chân như vại ! Vẫn 16 chữ vàng , 4 tốt mới hay chứ ! Bộ Trưởng quốc phòng VN vẫn "vô tư" đến phát phì ấy chứ lị !!! Tài thật !!!

  bởi: xx&xx
  04.12.2012 21:01
  Ôi dào,hơi đâu mà lo chuyện giời ơi.Muốn làm đại ca thiên hạ,thì cũng biết nhìn trước ngó sau,biết trên biết dưới,biết nói lời đạo nghĩa ,bằng không mà ngược ngạo vô đạo thì cũng chỉ là tấm bia cho thiên hạ tập bắn cho choe choét,mà diệt vong.TQ như một tên trọc phú ác độc,thì số phận nhà hắn cũng như bù nhìn rơm,đốt lúc nào thì đốt,nếu để chỉ có tác dụng....xua chim!

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  04.12.2012 19:58
  Ấn Độ khẳng định cương quyết dùng hải quân nếu cần để bảo vệ thành công tài sản của họ trên biển Đông VN gồm 1 giếng dầu hỏa và các tàu bè khác đang thăm dò năng lượng trong vùng chỉ vì HQVN không đủ sức mà cũng không đủ ý chí bảo vệ họ hữu hiệu.

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 17:40
  Chuyện gì phải lo cho nó xa Ấn Độ ơi. TQ hiện đại hóa hải quân thì cũng trong cái vòng luẩn quẩn của kẻ không tôn trọng luật pháp quốc tế, hơn nữa TQ là kẻ thù chung của các nước trong khu vực, các nước trong khu vực có nước nào hỗ trợ cho hải quân của TQ đâu ? TQ cô đơn trên Biển Đông, bọn họ là kẻ gây chiến, không chính nghĩa, dù cho bọn TQ có tàu chiến, tên lửa mạnh như thế nào cũng không thắng được liên minh, liên minh quốc tế sẽ bẻ gãy ý đồ tham vọng ngông cuồng quân phiệt TQ. Ấn Độ nhìn đi, sau lưng Ấn Độ còn có đồng minh chơi đẹp, chơi hết mình, trong đó có Việt Nam kinh nghiệm chiến đấu chống quân giặc tàu hơn một nghìn năm. TQ bọn họ có mạnh như thế nào cũng không thắng được liên minh. Trước đây Việt Nam có nói bảo đảm an ninh cho công ty thầu dầu của Ấn Độ, Ấn Độ an tâm.

  bởi: Nguyễn Tài từ: Th/ph Hồ chí Minh
  04.12.2012 16:04
  Góp ý kỳ họp này giữa chính phủ VN và 4 nước có chủ quyền bị TQ tranh chấp ,hợp tác đánh cá vào địa phận của nhau cũng như đầu tư dầu khí vào lãnh thổ của nhau trong phạm vi 200 hải lý.Nếu TQ xâm phạm vào lãnh thổ đó .các nước có cớ cùng nhau đoàn kết nổ súng chiến đấu hợp tác có chiến lược ở khắp nơi ,Từ vùng giáp gianh Nhật bản, vùng lưỡi bò ,gần Ấn độ .Tất nhiên kế hoạch lưỡi bò và các vùng khác mà TQ muốn chiếm ,nhất định sẽ phải đa phương hóa .Thế là TQ sẽ thất bại âm mưu bẻ đũa từng chiếc .

  bởi: Minh Rau từ: vn
  04.12.2012 13:07
  Doi voi van de cua tau cong, chi co cach giai quyet la tat ca cac nuoc tren the gioi cung ket hop lai danh cho no mot tran la xong. Giong thoi Hong tu Toan, bat quoc lien quan gom Anh My, Phap, Y...da phan thay thang Tau la lam nhieu manh vay.