Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Ai nguy hiểm hơn ai?

  x
  Mấy tuần vừa rồi, báo chí trong nước làm ồn ào khá nhiều về việc một số người Trung Quốc nuôi cá bè lậu ở cảng Cam Ranh. Sự kiện này có ba ý nghĩa đáng chú ý: một, về phương diện xã hội, phần lớn những người Trung Quốc này đều di trú không đúng quy định của luật pháp; hai, về kinh tế, công việc của họ hoàn toàn là lậu, nghĩa là không có giấy phép, quy trình sản xuất và sản phẩm của họ làm ra không được kiểm tra; và ba, nghiêm trọng nhất, về phương diện quốc phòng, sự hiện diện của họ ở một địa điểm “nhạy cảm”, sát sạt quân cảng Cam Ranh - có thể quan sát toàn bộ các hoạt động ở quân cảng được xem là nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường hết được.

  Khi ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư tỉnh Khánh Hòa cho việc để những người Trung Quốc ấy nuôi cá lậu ở Cam Ranh tuy là một “sơ suất và là điều rất đáng lo ngại” nhưng hậu quả của nó “chưa nghiêm trọng”, có lẽ ông chỉ chú ý đến khía cạnh xã hội và kinh tế. Còn về phương diện an ninh quốc phòng, làm sao biết được trong nhiều năm qua, những người Trung Quốc này có làm gì không, có thu thập được những tài liệu gì quan trọng hay không, có móc nối được ai ở địa phương, hoặc thậm chí, có xây dựng được một cơ sở hoạt động bí mật nào ở ngay cạnh quân cảng Cam Ranh hay không thì làm sao khẳng định được?

  Tuy nhiên, điều khiến người ta quan ngại nhất là ở điểm này: Tại sao những người Trung Quốc đến làm lậu ở Cam Ranh lâu đến vậy mà chính quyền Việt Nam không phát hiện được? Mà họ đâu phải ít. Tin tức sơ bộ cho biết ở tỉnh Khánh Hòa có ít nhất 23 người nuôi trồng hải sản lậu như thế.

  Hơn nữa, các bè cá của họ rất đồ sộ, lớn hơn hẳn các bè cá của người Việt trong vùng. Nói không ai thấy là vô lý. Đó là chưa kể, báo chí còn cho biết, ngay từ năm 2009, lực lượng biên phòng của tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo về việc này. Và cũng trong năm 2009, Phòng kinh tế Cam Ranh đã “xử phạt hành chính” những người Trung Quốc hoạt động trái phép. Vậy mà họ vẫn tiếp tục. Vẫn ngang nhiên tiếp tục.

  Vẫn có thể dễ dàng quan sát và theo dõi toàn cảnh quân cảng? Chỉ đến gần đây, khi dân chúng tố cáo và một số cơ quan truyền thông loan tin và bàn tán ồn ào, chính quyền mới bắt đầu “chỉ đạo” các cơ quan chức năng “rà soát” lại tình hình làm lậu của người Trung Quốc trên địa bàn “nhạy cảm” này.

  Tại sao?

  Cách giải thích đơn giản và không chừng chính xác là cán bộ trong các “cơ quan chức năng” ở địa phương, từ phòng Kinh tế đến công an, đều bị mua chuộc. Nhận tiền từ những người Trung Quốc làm ăn trái phép này, tất cả mọi người đều ngoảnh mặt làm ngơ cho họ muốn ở đâu thì ở, muốn làm gì thì làm. Mặc kệ. Điều đó cũng chả có gì lạ. Ai mà chẳng biết nạn tham nhũng ở Việt Nam phổ biến và trầm trọng đến độ nào. Thế nhưng người ta vẫn băn khoăn: Tại sao đối với những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia mà chỉ vì tiền, chính quyền lại bất cẩn và mất cảnh giác đến như vậy?

  Mà không phải chỉ ở Cam Ranh hay tỉnh Khánh Hòa mà thôi. Từ mấy năm nay, báo chí trong nước cũng từng lên tiếng về vấn đề người Trung Quốc làm lậu tràn lan ở Việt Nam. Tỉnh nào cũng có. Ở một nhà máy đạm tận U Minh thuộc Cà Mau cũng có hơn 1000 người Trung Quốc làm việc.

  Ở nhà máy đạm ở Ninh Bình cũng có hơn hai ngàn người Trung Quốc, trong đó hai phần ba là không có giấy tờ gì cả. Ở các nhà máy thủy điện ở Quảng Nam cũng đầy người Trung Quốc. Rồi trên Cao nguyên. Rồi ở vùng biên giới Hoa Việt. Ở đâu cũng có người Tàu.

  Điều đáng nói là không ai nắm được con số những người Tàu này là bao nhiêu cả. Chỉ biết mỗi tháng có khoảng từ 60.000 đến 90.000 người Tàu sang Việt Nam du lịch. Còn số người nhập cư trái phép qua đường bộ thì không ai biết. Ngay cả với những người đi du lịch rồi ở lại và làm việc lậu, chính quyền cũng mù tịt.

  Đáng nói hơn nữa là những người Trung Quốc này làm gì ở Việt Nam? Nếu họ chỉ làm lậu không thì về phương diện kinh tế và xã hội, hậu quả đã rất đáng lo ngại. Còn nếu họ làm thêm việc gì khác nữa thì hậu quả thật không thể lường hết được. Nhất là khi tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc không còn kìm giữ được nữa. Trong trường hợp ấy, rõ ràng là Trung Quốc đã có sẵn một lực lượng nằm vùng khổng lồ. Có khi không cần đánh, họ cũng thắng.

  Bất cứ người nào có chút lương tri cũng đều biết điều đó. Nhưng tại sao chính quyền Việt Nam có vẻ như không biết? Tại sao họ vẫn dửng dưng? Nó vượt ra ngoài khả năng quản lý của họ ư? Họ thiếu nhân sự ư?

  Nhất định là không phải.

  Trong đợt trí thức và quần chúng Hà Nội xuống đường biểu tình chống Trung Quốc vào giữa năm 2011, để theo dõi nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên - một đảng viên của họ, họ có thừa thãi nhân lực đến độ cử cả sáu tên lính túc trực dưới cửa nhà ông cơ mà!

  Còn đối với tiến sĩ Nguyễn Quang A, cũng trong đợt biểu tình chống Trung Quốc ấy, có lúc có đến 3 công an và 3 người thuộc tổ dân phố đến chận đường.

  Tất cả những người có chút tên tuổi từng tham gia biểu tình đều được ba, bốn công an cặp kè như vậy. Thời ấy, người ta gọi đó là hiện tượng “người mọc đuôi”.

  Tại sao với các trí thức được họ đào tạo, có người là đảng viên của họ, họ lại sợ đến như vậy mà với người Trung Quốc thì không?
  Tại sao?

  Thực tình, tôi không hiểu.

  Không thể hiểu.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: buon tui từ: my
  18.06.2012 22:42
  Suy nghi chi cho met oc..Chung bi lam toi to cho han quoc vai ngan nam nua la xong dat nuoc vietnam..Giac gi khong bang giac o trong noi bo thi lam sao tieu diet.Chung bi ao mao cung doan Lu Cuop vao nha cho roi...Dung la lu ban nuoc...

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  17.06.2012 01:41
  @ Xạo China xì. Nị nói TH có nền văn minh lâu đời, đúng đó, nhưng những nhân tài đã bị Tần thủy Hoàng giết chết hết rồi, còn thời cận đại, Mao cũng trù dập, thanh toán không biết bao nhiêu nhân tài... Bọn tàu chỉ còn những con khỉ bắt chước, tham lam, làm trò mãi võ sơn đông. Nhưng con khỉ, chỉ biết kêu khèn khẹc, ai mà sợ...

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 18:36
  Hay là người của chính quyền cũng chính là người của Trung Quốc ?

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 09:38
  LS đã cho biết bao kinh nghiệm : cha con Hô Quý Ly không được lòng dân, khi giặc Minh xâm lược, nhân dân không cứu nước .
  Đại biểu QH Dương Trung Quốc đã cảnh báo : Liệu khi nước nhà bị nhiễu sự, Dân còn ra tay cứu nước ?

  bởi: Abc.com từ: vn
  16.06.2012 07:27
  Kg SCS. Xem bạn bốc phét về TQ khg khỏi phì cười. Với đường lưới Bò trên Biển Đông, QT cho rằng : Khôi hài và Lố bịch , giờ bạn nên xem và học lại lịch sử của TQ thì hơn. Gần đây, khi Phi luật Tân yêu cầu đưa ra LHQ, Cái gọi là cường quốc của Bạn lại Hèn. Làm ngơ. Rất giống kẻ trộm bị bắt quả tang. !.

  bởi: Lộc
  16.06.2012 02:28
  Tàu mà mở miệng thì chỉ nói toàn chuyện nhân nghĩa. Không chiếm đoạt của ai, không làm hại ai. Vậy, muốn chứng minh mình tốt, quá đơn giản. Đất của người Tây Tạng, trả lại đất cho người Tây Tạng. Hoàng Sa của VN, trả lại cho VN. Chuyện nhỏ thôi. Đúng không SCS. Còn Nhô đâu? Sao không mở miệng? Đảng viên CSVN gì kỳ vậy?

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 01:11
  @ SCS với Trung Quốc thì cái gì mà không tốt, bất cứ cái gì của TQ cũng đều tốt cả. Tới cái cục c.. còn tốt huống hồ cái gì, c.. của TQ lớn hơn của những nước khác, lý do : là tại vì người TQ ăn nhiều bịa chuyện nhiều và nói dóc nhiều.

  bởi: Durian từ: VN
  15.06.2012 13:46
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn TDTQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn BTBK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: giagan cap
  15.06.2012 13:21
  ngu quá!khi mình ghét người ta. người ta làm sai mình phải hoan hô mới đúng ."thâm nho như Tàu" Đằng này mình chỉ rỏ như vậy thì biết bao giờ cho xong...

  bởi: TuổiTrẻThăngLongYêuNước từ: Trung Trực - Hoa Kỳ
  15.06.2012 12:11
  Trong lịch sử VN cận đại, chưa có thời nào mà ngư dân VN bị trấn áp, đánh đập và sát hại liên miên bởi Trung Quốc như hôm nay. Vậy mà có những kẻ còn nhận chúng làm cha, làm anh em "môi hỡ răng lạnh", nâng bi đội chúng lên đầu với "8 chữ vàng và bốn tốt". Thử hỏi những kẻ tồi hèn như vậy chúng có phải là con dân VN hay không? Lương tâm chúng là gì mà không cảm nhận ra nổi thống khổ của ngư dân- con dân VN bị hạ nhục như thế. Thử hỏi chúng còn đủ tư cách lên các diễn đàn để ba hoa chích chòe được nửa hay sao? Trong khi biển đảo thì bị xâm lấn, đồng loại ngư dân của nó thì bị đánh đập và giết hại như con vật. Nhưng chúng đã mất hết lòng tự trọng dân tộc, ngoảnh mặt với nổi nhục dân tộc. Chúng ngoan ngoãn làm phận nô tài cố ngoan ngoãn bám liếm giầy cho bọn bành trướng để được ban phát vài cục xương gặm qua ngày đoạn tháng. Dân tộc VN ngàn đời sẽ không bao giờ dung tha những kẻ phản tặc cam tâm làm tay sai cho bành trướng Trung Quốc- kẻ thù sát hại nhân dân của mình. Thảm cảnh đánh đập, trấn lột, tống tiền và sát hại ngư dân VN của bọn bành trướng Trung Quốc mãi mãi là mối thù truyền kiếp sẽ ghi sâu vào sử sách Việt Nam. Trung Quốc nên mãi nhớ rằng: Nếu không có ông Đặng Tiểu Bình hạ mình năn nỉ xin làm thân với Hoa Kỳ để nhờ giúp đỡ phát triển kinh tế, thì Trung Quốc ngày nay không đủ tư cách để lên mặt ngang tàng hống hách, đe dọa và tìm cách xâm lấn đồng hóa dần mòn các nước nhỏ. Nếu Hoa Kỳ rút đầu tư kinh doanh ra khỏi Trung Quốc và ngưng xuất nhập khẩu với Trung Quốc thì Trung Quốc sẽ rơi ngay vào khủng hoảng kinh tế, tình trạng thất nghiệp cao và rối loạn xã hội bởi một quốc gia đông dân nhất thế giới. Lúc đó Trung Quốc chỉ là con cọp giấy. Trung Quốc đừng nên ngang ngược hống hách quá sớm.

  bởi: rau Lang từ: cho lon
  15.06.2012 11:36
  Tình báo Hoa Nam của Trung Uốc đầ rẩy ở Chợ Lớn ai mà chả biết. CA phuong sở tai không thấy ,họ chỉ tấy tiền, Hế thuốc chữ a rồi,

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 11:16
  Những đầy tớ của nhân dân còn đang bận ăn bẩn - không khác nào nhà nuôi chó để giữ nhà nhưng chó lại bị kẻ trộm cho gặm xương rồi tự do hành sự. Một đàn chó - con to gặm khúc xương to, con bé gặm khúc xương bé, nhà bị kẻ trộm vét sạch. Xin lỗi- hơi thô nhưng rất sát thực.

  bởi: South China Sea
  15.06.2012 11:03
  Xin nói rõ là những ý kiến tôi đưa trong bai này liên quan văn minh Trung Hoa là lấy từ sách giáo khoa dạy học sinh bên Mỹ. Tài liệu toàn là cũa Mỹ. Tài liệu dùng đễ dạy học sinh bên Mỹ liên quan văn minh Trung Hoa thì chắc chắn phãi là khách quan rồi!
  Trả lời

  bởi: Chị Ba
  16.06.2012 04:43
  Giả dạng hiền lành quá nhỉ.
  Đất nước có nền văn minh và dân chủ thì dân nước đó sống trong thái bình. Đất nước dùng nền văn minh độc tài của mình mà đe dọa các nước chung quanh thì là họa đang đến với nước mình vậy.

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 10:19
  Đây là sự vô cảm của lãnh đạo các cấp và kể cả người dân nhưng đáng trách nhất là lãnh đạo các tỉnh Khánh hoà ,Phú yên, BQP, Thuỷ sản, Công thương... Nguồn gốc của vô cảm là tham nhũng nó tiêu diệt ý chí, tiêu diệt nhiệt huyết của người dân.

  bởi: NNN. từ: USA
  15.06.2012 08:32
  Gởi các Tầu Phù và nịnh thần. Hãy đoc bản tin dưới đây:
  Một Khoa Học Gia Gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Định, hiện là Trưởng Công Trình Nghiên cứu chế tạo loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL). Đây là loại vũ khí dung để phá huỷ hoả tiễn tấn công của đối phương, kể cả hoả tiễn DF-21D của Trung Cộng hiện đang đe doạ các Hàng Không Mẫu Hạm và các Chiến Hạm Hoa Kỳ. Trong bản Tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ {CRS Report for Congress} của Ronald O' Rourke ngảy 21 tháng 1 năm 2011, trang 38 có tường trình về công trình nghiên cứu và sáng chế vũ khí mới - Free Electron Laser (FEL) program - của Tiến Sĩ Nguyễn Định. Chệt-Cộng đang ngạo mạn phô trương sức mạnh của Hoả tiễn DF-21D, đe dọa các Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ. Nhưng lũ Chệt đâu ngờ một loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL) của TS Nguyễn Định sẽ hủy diệt được DF-21D, làm tiêu tan "tham vọng Đại-Hán" nhằm khống chế biển đông. Free Electron Laser đang còn trong giai đoạn hoàn chỉnh và các Chiến hạm Hoa Kỳ sẽ được trang bị công trình sáng chế loại vũ khí mới này .

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 05:17
  Không sợ sao được. Lãnh đạo đảng cs VN sợ dân Việt Nam, kể cà đảng viên yêu nước như Ô Hoàng Minh Chính, Trần Độ, Trần Kim Anh, Bùi Tín..., là chuyện xưa như trái đất vì chỉ những người với dòng máu Lạc Hồng này mới có thể và khả năng đuổi cổ họ ra khỏi giai cấp lãnh đạo và đưa họ về với bóng tối của lịch sử như Lê Chiêu Thống hay Hoàng Văn Hoan.
  Ngược lại, Trung Cộng xưa nay là ân nhân cứu rổi đối với họ từ thời nuôi dưỡng HCM và dựng vợ gã chồng cho Ô tới việc giúp đảng CS giết hại người quốc gia, tư sản, lãnh đạo tôn giáo ...tới việc ban bố võ khí để giúp bành trướng chủ thuyết Đỏ và làm yếu đi tiềm năng dân tộc, đúng với sự mong muốn và dả tâm đàn anh, thì có gì đâu mà sợ. Những việc làm "đúng" này đã và đang được lợi ngoài sự mong muốn, có chi phải sợ?! Bây giờ chỉ có dân tộc VN là nơm nốp lo sợ mà thôi vì không biết khi nào sẽ "bị" giao nộp vào tay người phương Bắc.

  bởi: Vô Thần Khốn Nạn ( Vietna
  15.06.2012 04:52
  Cứ núp gầm giừơng để gặm xương rồi tru sủa ,cứ tam quyền phân cục, cứ sủa rồi ăn, tam quyền " phân cục cứ sủa rồi ăn," ăn xong lại sủa , chẳng thấy mà tin, tin thì cứ sủa. Có người so sánh di dân lậu TQ với Bộ Trưởng Quốc phòng Hoa kỳ thăm Vịnh Cam Ranh một cách hết sức là ngu xuẩn. Cái thứ điếc không sợ súng, chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ. Hiểu biết " óc heo " mà còn vỗ đầu xưng tên : ta đây là giỏi. Chắc là cùng một thứ giống Táo chò ở Canada nó là giống Táo " óc heo ".

  bởi: Thai-Tran từ: Toronto. Canada
  15.06.2012 03:55
  Những gì tai hại Blog Nguyễn Quốc Hưng đả nói ra , Tôi chỉ còn biết thêm vào: Chính quyền VN hiện tại tham lam. Cần gì chúng cũng bán, miễn có tiền.. Đất nước khổ sau mấy mươi năm chiến tranh, nay cãnh mất nước đang hiện ra rõ dần. Toàn dân nghe chăng....???

  bởi: Bắc Kinh
  15.06.2012 02:25
  Chào SCS ! chắc hổm nay vì Tàu lai Hoa Kỳ chiếm hết d/đ nên SCS vắng mặt. bây giờ Tàu lai Hoa Kỳ chun xuống gầm giường nên SCS xuất hiện phải không? Hai người SCS và Tàu hoa kỳ liên thủ xa luân chiến như vậy rất tốt đó. Có điều lạ là tại sao có mặt SCS lại còn có mặt của Tàu Canada? đáng lý là phài vắng mặt Tàu Canada mới đúng chớ. Nhưng thôi ! dù sao thì cũng xin chúc SCS hợp đồng liên thủ đầy đủ dẻo dai để " đọt tháng lọi nhu mong mún ".

  bởi: Thằng Người có đuôi
  15.06.2012 02:21
  Muốn trở thành công dân Tàu Phù, phải hội đủ 10 điều kiện:
  1. Ở dơ
  2. Tham lam, bành trướng
  3. Ăn cắp kỹ thuật, tư duy
  4. Nói ngược
  5. Dã man, biết ăn thịt thai nhi, óc khỉ sống
  6. Tàn nhẫn, vô nhân, vô cảm
  7. Thích hối lộ, và được hối lộ
  8. Đàn ông phải nhiều vợ
  9. Làm đồ dỏm
  10. Săn tìm để ăn, giết các loài thú quý hiếm

  Trả lời

  bởi: nguyen từ: ha noi
  22.06.2012 23:13
  Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: Các vua Hùng có công dựng nước bác cháu ta phải bán nước. Hoàng sa bán trước, biên giới phía bắt bán sau, tiếp đến là trường sa, sau cùng là toàn lãnh thổ VN, toàn dân VN làm nô lệ cho Tàu. Cán bộ cao cấp chạy qua Mỹ,.., ở là xong. Ai chết mặt ai
  Trả lời

  bởi: Quan Tham từ: VN
  16.06.2012 19:11
  Vậy àh! Thế thì chỉ còn thiếu vài điều nữa là các quan tham VN sẽ thành công dân Tàu phù rồi. Quan tham VN đang phấn đấu, thành công dân của Tàu là ước mơ trọn đời của quan tham bọn em.

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 01:31
  Nguoi VN nen mo to mat ma xem, TQ bay gio da len toi mat trang roi, nhin lai cac nuoc ASEAN coi co nuoc nao len duoc chua, vay sao VN con u me the, ma khong biet so OAI TROI
  Trả lời

  bởi: "Oai trời" đàn anh
  15.06.2012 07:51
  Sau nhiều thập niên dài tụt hậu vì mãi mê phong kiến tới Mác, Mao mê muội ngự trị, Trung Cộng ráo riết ăn cắp thông tin, công nghệ để bon chen chế vũ khí và chinh phục vũ trụ. Cái đứa giỏi cóp nhái, ăn cắp và bắt nạt dân cậy thế công an, còng tù này mà có leo lên hàng cường quốc thì cả thế giới đều ngán thói lưu manh của nó, ngoại trừ Việt Cộng bưng bô.

  bởi: South China Sea
  15.06.2012 00:42
  @Ngư Dân VN, tôi xin trích 1 đoạn từ bài “Classical Civilization: China” (Van minh co dai Trung Hoa) (http://wps.ablongman.com/long_stearns_wcap_4/18/4646/1189489.cw/index.html): “Chinese civilization was the longest lasting in world history and one of the most creative and influential. They created the best-run bureaucracy and a whole range of technologies, and they were the source of the world’s largest trade network, the Silk Roads. Silk Road networks provided the framework for later global trading patterns.” Dịch: Văn minh Trung Hoa là nền văn minh tồn tại lâu dài nhất trong lịch sữ loài người, và là nền văn minh sáng tạo, ãnh hưỡng nhất trong tất cã nền văn minh. Văn minh Trung Hoa từng tạo nên 1 chế độ cai tri vua chúa tốt nhất và nó đã tạo ra hàng loạt đũ mọi thứ kỹ thuật. Trung Hoa cũng từng tạo ra 1 mạng lưới mậu dịch lớn nhất – Con Đường Tơ Lụa. Chính mạng lưới mậu dịch nầy trỡ thành khung sườn hình mẫu cũa mậu dịch thế giới ngày nay! Vậy bạn có còn nghi ngờ khi tôi nói TQ từng là siêu cường hàng 1000 năm nữa không?
  Trả lời

  bởi: ChiPheo
  16.06.2012 23:31
  Van Minh Trung Hoa= Thien An Mon+ Sua dau doc tre con+ an thai nhi+ vua an cuop vua la lang
  Trả lời

  bởi: VD 4
  15.06.2012 18:11
  Sáng tạo của Trung Hoa mà không ai dám tranh công là chế độ công xã cộng sản nông dân tàn bạo bậc nhất lịch sử loài người đã giết hại hàng chục triệu người Trung Hoa và Campuchia. Tư tưởng và ảnh hưởng của nó cũng gây hại cho các nước khác nữa.
  Trả lời

  bởi: VD 3
  15.06.2012 18:08
  "Trung Hoa cũng từng tạo ra 1 mạng lưới mậu dịch lớn nhất – Con Đường Tơ Lụa" ===> Viết thế này cũng là một dạng "ăn cắp" thành quả của người khác. Con đường tơ lụa là do người phương Tây (mà tiêu biểu là S. Marco Polo) tạo ra.
  Trả lời

  bởi: VD 2
  15.06.2012 18:05
  "Văn minh Trung Hoa từng tạo nên 1 chế độ cai tri vua chúa tốt nhất và nó đã tạo ra hàng loạt đũ mọi thứ kỹ thuật" ===> Chính TH có chế độ cai trị vua chúa "tốt nhất" nên TH mới bị kéo lùi phát triển và trở nên lạc hậu hàng trăm năm so với phương. Ngày nay người ta không biết "hàng loạt mọi thứ kỹ thuật" nào do Trung Hoa tạo ra mà chỉ biết là Trung Hoa là trung tâm lớn nhất về hàng nhái và ăn cắp công nghệ.
  Trả lời

  bởi: VD
  15.06.2012 17:59
  "Văn minh Trung Hoa ... là nền văn minh sáng tạo, ãnh hưỡng nhất trong tất cã nền văn minh" ==> ??? Trung hoa sáng tạo ra cái gì để có ảnh hưởng lớn nhất lên văn minh loài người? Hãy đừng đem mấy thứ "tứ đại phát minh" ra mà lòe thiên hạ nhé ! Tự hào là "văn minh tồn tại lâu dài nhất" mà chỉ đưa ra được 4 cái thứ ấy thì đáng xấu hổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 11:09
  Muốn là siêu cường, Tàu phải vượt trội về kỹ thuật. Nước ông toàn ăn cắp vặt mang về để hù dọa đàn em. Ngoại quốc bán máy móc cho Tàu kiếm ngoại tệ, không bao giờ họ bán hàng mới trong quốc phòng cả. Tàu là nhà máy lắp ráp, không hề làm chủ được công nghệ các kỹ thuật tiên tiến. Ông đúng khi nói Tàu là nền văn minh cổ còn tồn tại, nhưng sai khi nói nền văn minh ông sáng chói hơn các nền văn minh cổ khác. Trên thực tế khó nói nền văn minh nào tốt hơn văn minh nào, nhưng nếu so sánh bề ngoài tôi có thể nói là văn minh của ông đến thời nhà Thanh không thể sánh bằng Ai cập đã biến mất hơn 2,000 năm trước hay của vùng Lưỡng hà, đừng so với châu Âu thời Trung cổ hay Hy La.
  Trả lời

  bởi: Ngư Dân
  15.06.2012 03:55
  Không có sách nào mà ông dẫn chứng bằng chính người Việt và đất nước VN đang hiện diện. Bằng chứng xác thực nhất trong bài thơ chiêu quân của Lý Thường Kiệt, Nam Quốc Sơn Hà.

  Muốn biết TQ có phải là siêu cường không thì đi hỏi người Nhật, người Anh. Mà thôi hỏi ngay người Hong Kong cho gần.
  Trả lời

  bởi: Hoang Truong
  15.06.2012 22:53
  Trung Quốc đương nhiên là nước lớn. Tuy nhiên có lẻ chưa bao giờ là siêu cường! Người Trung Quốc có nền văn minh sáng tạo, điều này không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên người Trung Quốc luôn có tư tưởng ích kỷ đại loại "không truyền tuyệt kỹ cho người ngoài, và đối với người trong gia đình thì truyền nam bất truyền nữ,.." Điều quan trọng là người Trung Quốc kém may mắn khi lãnh đạo quốc gia nhiều đời chẳng giúp Trung Quốc đi đúng đường. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đời nay nhiều người TQ phải bỏ đất nước bôn ba khắp nơi. Hãnh xử hiện tại như lãnh đạo TQ có thể sẽ lại gây nên thảm họa cho đất nước và người dân Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: He He
  15.06.2012 20:56
  Ta đây tò mò vô cái link đọc thử. Điều thú vị là cái chapter 13 cho biết rõ ràng rằng Tibet không hề là China từ xa xưa trong lịch sử. Tuy họ dùng từ China, thực ra họ đưa ra thông tin về nhiều sắc dân và lãnh chúa địa phương sống trên vùng đất gọi là China mà thôi. Có gì đáng tự hào, khi các nước nhỏ gần nhau rồi ảnh hưởng cách sinh sống qua lại, rồi tự cho mình là cái Rốn Của Vũ Trụ??

  bởi: đông từ: vietnam
  14.06.2012 23:41
  Đảng csvn luôn luôn tìm cách giữ cái ghế của họ ,họ thừa biết đi với Mỹ thì quốc gia thịnh vượng nhưng liều thuốc dân chủ là liều thuốc độc đối với họ ,Đi với Tầu thì giữ được cái ghế của họ nhưng nước mất phần lớn dân chúng không ủng hộ ,cho nên bài toán khỉ leo dây lại là thướng kế của họ .Đáng buồn cho dân tộc mình tinh thần dân chủ còn yếu quá.

  bởi: South China Sea
  14.06.2012 23:22
  @Ngư Dân VN, bạn nên đọc bài “The Spread of Chinese Civilization: Japan, Korea, and Vietnam” (Sự ãnh hưỡng văn minh Trung Hoa đến Nhật, Đại Hàn, và Việt Nam) (http://wps.ablongman.com/long_stearns_wcap_4/18/4648/1190119.cw/index.html)! Người Nhật học chữ TQ từ thế kỹ thứ tư. Người Nhật học văn hóa, tôn giáo, tỗ chức vua tôi, võ thuật, xây cất, ăn mặt, ẫm thực… từ người Trung Hoa. Họ hơn TQ cuối đời nhà Thanh, sau thời Minh Trị Thiên Hoàng. Ngày nay Nhật đang trì trệ, phãi lệ thuộc vào Mỹ bão vệ an ninh, còn TQ thì đang đi lên!
  Trả lời

  bởi: hai lúa từ: saigon
  15.06.2012 11:33
  Nước Nhật đang đi xuống vậy mà một siêu cường như Trung cộng còn ngửa tay xin viện trợ từ Nhật, haha hài hết biết, South China Sea nên suy nghĩ trước khi sủa nhé.
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch
  16.06.2012 01:42
  Đồng ý với nhận định Hai Lúa.

  Thêm nữa là TQ không muốn làm "người lớn". Không chịu thi hành những luật lệ quốc tế mà các nước phát triển khác thi hành, như luật giảm khí thải chẳng hạn. Vẫn làm nũng là mình "còn bé".

  SCS luôn quảng cáo TQ là siêu cường, nhưng lãnh đạo TQ có số ăn mày. Dù có khá hơn, vẫn cứ thích ăn mày.

  Đúng không SCS?
  Trả lời

  bởi: Ngư Dân
  15.06.2012 04:01
  Còn cái Xã Hội Chũ Nghĩa do Mao Trạch Đông, đảng CSTQ nắm đầu thì TQ học của ai? Một chủ nghĩa là một cái sườn, một kim chỉ nam của cả một dân tộc mà TQ còn đi vay mượn thì là siêu cường gì? Siêu cường đạo tặc à?

  bởi: Tàu Láo
  14.06.2012 21:51
  Tàu đều có mùi Tàu , cái mùi mà khắp thế giới đều ghê tởm và khinh bỉ, dù cho những người Tàu có biện minh và tâng bốc, nhưng người dân Việt Nam bây giờ đã quá biết bộ mặt thật của Tàu phù, không còn ai tin họ được, nhưng vì là một nước nhỏ mà phải ráng ôn hòa và nhẩn nhịn. Ngoại trừ một số được đặc quyền đặc lợi. Thử hỏi TQ là loại người gì mà luôn đi trợ ác, luôn hổ trợ các nước độc tài để đàn áp và giết hại dân tộc của mình?. TQ luôn thi hành bá đạo và thật sự là không có một chút lương tâm.

  bởi: tru bac ho từ: hanoi
  14.06.2012 21:48
  Oi gioi oi... Tau cong cø khac gi VIET CONG dau..cung an cuøp giøng nhau..bay gio thi dang cuøp cong san Vietnam ban sach het cho TAU CONG roi..ma dan VN van con chua biet.....Gio day CHI CØ Tau cong..Thi cø the cai tri duøc dam cuøp can Viet cong nay...chinh vi vay..cung cong san ma ra.. Du sao Tau cong cung con tøt høn dang cong san VN hien nay..

  bởi: Bộ đội phục viên
  14.06.2012 21:46
  Tên cọng con vnmy đúng là Đỉnh cao trí Lợn, người Mexican có bao giờ xua quân Dạy cho Mỹ một bài học như Trung cọng xua quân Dạy cho VN không? Vì sao Đại tướng Vo nguyen Giap , thượng tướng Đồng sĩ Nguyên nhất mực Phản Đối Tổng bí Mạnh, và thủ tướng Dũng giao Tây nguyên cho Tàu Cọng.Mi cho rằng nguoi Trung quoc sang VN làm lậu từ Hải phòng, Tây nguyên cho đến Ca mâu là chuyên Bình thường chứng tỏ Mi chưa tốt nghiệp bổ túc Cấp Một trường làng.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  14.06.2012 18:23
  Người Trung quốc có nhiều đặc điểm văn hóa tốt và xấu như các dân tộc khác. Bạn đặt câu hỏi "người Trung quốc có nguy hiểm hay không". Câu trả lời sẽ là Có và Không, còn tùy trường hợp, hoàn cảnh và thời gian, thời đại. Lịch sử VN nhiều ngàn năm nay đều nói vậy. Lịch sử một nước VN độc lập có chủ quyền, lịch sử một Nước Nam được "định tại thiên thư" đều nói vậy.

  Bỏ qua những vấn đề to lớn liên quan đến chuyện đại sự của hai quốc gia VN và Trung Quốc. Mà nếu có bàn, thì bạn và tôi lại đi vào vết xe thiển cận, thiếu lương thiện của các bạn dân chủ ù ù cạc cạc. Vì bởi, cả tôi và bạn chắc chắn không muốn liều, phô triễn một kiến thức rất giới hạn về một vấn đề quá to lớn cần phải viết bằng một bộ sách dày mới có thể đi đến câu trả lời được. Tôi nghĩ, bạn và tôi không nên có thái độ liều lĩnh trí thức thiếu lương thiện.
  Trả lời

  bởi: Nhô ( bạn d/c ù ù cạc cạc
  15.06.2012 14:11
  Nhô nói đúng ,nhiệt liệt hoan nghênh Nhô .vì chỉ có Trung quốc là tốt (lời của nhô (hoa kỳ) .long live China ,Nhô hỉ ??
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  15.06.2012 03:48
  Qua ba góp ý dài liên tục của của chú mày, như vậy chú mày đồng ý với cái lưỡi bò trên biển Đông của TQ kéo dài từ TQ tới Malaysia à?

  Chú mày trong Bộ Chính Trị TQ hay trong Bộ CT VN? Mà của cái nào thì cũng chỉ là một. Và chú mày sẽ bị nhân dân 10 nước của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á chống tới cùng. Để mà xem.

  Cam Ranh sẽ là địa điểm cắt đứt đoàn quân xâm lược cài người của TQ của chú mày từ tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời Cam Ranh cũng là địa điểm bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa hữu hiệu, nếu VN biết mở mắt để nhìn.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  15.06.2012 13:26
  Vấn đề đặt ra là những người có trách nhiệm về an ninh của VN có nắm bắt được những mầm mống nguy hiểm từ các tập đoàn di dân đông đảo từ một nước luôn có thành tích gây hấn và lấn lướt đất nước mình. Và vấn đề để quan tâm là những người có trách nhiệm về an ninh của VN có kiểm soát được hành tung của tập đoàn di dân này. Lấy gì đo lường cái "không nguy hiểm" trong cái được cho là "hợp pháp". Hơn nữa cũng chính họ thú nhận là không kiểm soát được số di dân lậu. Đừng đem khía cạnh chủng tộc, sự đa dạng của các thành phần di dân đang sinh sống ở VN mà cho là "không có gì nguy hiểm" từ phía TQ và để biện bạch cho sự thiếu trách nhiệm của kẻ cầm quyền. Những ngụy biện "không có gì nguy hiểm" cho thấy não trạng thần phục và bạc nhược trước một nước mà trong thời chiến tranh lạnh đã cho mình từ cơm ăn áo mặc đến súng đạn. Người dân VN không chấp nhận một tập đoàn cầm quyền bằng chiến tranh và có chính sách ngoại giao thiên về kẻ đã ban bố cho mình trong chiến tranh. Người dân VN đặt câu hỏi về "hoàn cảnh, thời gian, thời đại". Có phải hoàn cảnh này, thời gian này, thời đại này cho thấy TQ, kẻ luôn xâm lăng VN, là "không nguy hiểm". Chính cũng với lập luận kiểu ấy mà các đoàn quân của Liễu Thăng, của Tôn Sĩ Nghị đã từng được dâng rượu thịt và gái đẹp rồi sau đó là 10 năm hay hàng chục năm những kẻ dâng rượu thịt được ăn trên ngồi trước còn người dân thì sống trong vòng nô lệ. Vấn đề đặt ra là không phải "không làm cái này" hay "làm cái kia" mà chính là làm như thế nào hay không làm như thế nào. Không ai ngu xuẩn nghĩ rằng trong đám di dân TQ không có những Bạc Cơ Minh, những Lâm Văn Bá... Hay là những Bạc Cơ Minh kia, những Lâm Văn Bá nó đáng được dâng rượu thịt và gái đẹp còn Hoàng Cơ Minh, Trần Văn Bá thì bị phân thây và chửi bới muôn đời.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  14.06.2012 17:59
  Đúng là thầy trò các bạn dân chủ hận lâu thù dai, đặt điều vu khống thiếu lương thiện! Phái đoàn ông bộ trưởng Mỹ, tàu chiến Hoa Kỳ nằm ụ cảng Cam Ranh, và mấy chú chiệc đánh cá chẳng có ai nguy hiểm đến an ninh quốc gia như thầy trò các ban dân chủ hận lâu thù dai mà tưởng tượng ra.

  VN hội nhập, có chính sách bình đẳng với người nước ngoài, không phân biệt chủng tộc. Người dân đủ màu da trên thế giới, từ anh da đen ở Phi châu, đến chị da trắng ở Bắc Mỹ, chú Bắc Hàn hay Nam Hàn, chú chiệc Đài loan hay chiệc Lục địa, các chú các bác da lờ lợ ở Trung Đông, Nam Mỹ tất tất đều được đói xử bình đẳng không phân biệt màu da sắc tộc, quan điểm chính trị. Tất tất đến VN vui vẻ hưởng nhàn hay làm ăn sinh sống theo Pháp luật. Hà Nội, theo Los Angeles Times, là đia chỉ ẩm thực nổi tiếng nhất cho du khách thế giới tự do, chỉ đứng sau thành phố Barcelone của Tây ban Nha.

  Ở sao cho vừa lòng các bạn dân chủ ù ù cạc cạc. Không mở cửa, mở cảng thì các bạn đổ hô là bế quan tỏa cảng. Không chừng các bạn lại kêu cha, kêu cố các bạn đem tàu chiến cà nông chiếm Nam Kỳ, đánh Bắc Kỳ không chừng! Mở cửa mở cảng thì tìm đủ cách đủ cớ ăn vạ và vu vạ như trẻ con chưa bao giờ biết lớn! Đương nhiên, khi mở cửa, mở cảng thì chắc chắn có ruồi muỗi chui vào. Chú dân chủ Quân bày game mới Việt Tân chui vô có thoát bẫy đập ruồi của CSVN đâu hè? Hoàng Cơ Minh, Trần văn Bá cũng chung số phận mà thôi. CSVN biết ai là nguy hiểm cho Tổ quốc, và có biện pháp đập từ trứng nước.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu từ: Việt Nam
  15.06.2012 06:16
  Nếu chú mày có lòng yêu nước thì hãy nói xem tại sao Việt Nam đầy dẫy tham nhũng từ Nam chí Bắc như vậy? Và tại sao chú mày lại bênh vực một chế độ thối nát như vậy?
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  16.06.2012 02:37
  @Ba gia trau" Pho Tong Thong vnch2 nam1973 noi rang: neu ma toi dep het tham nhung thi lay ai ma lam viec. He He He !!!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  14.06.2012 17:57
  Sống ở nước ngoài, làm thân phận người thiểu số, lẽ ra hơn ai hết các bạn dân chủ nên cổ súy một cuôc sống bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt đối xử vì lý do sắc tộc, chống kỳ thị. Đằng này, đọc các bài viết và ý kiến các bạn dân chủ, người ta thấy đầy dẫy một ẩn ý khích động sắc tộc, kỳ thị chủng tộc!

  Với não trạng như thế, các bạn dân chủ mãi mãi, đời đời kiếp không bao giờ có ý thức dân chủ là gì.

  Một vài người Trung Quốc làm cá lậu ở khu vực cảng Cam Ranh thì ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia VN, đến cảng Cam Ranh? Nếu có, vậy thì tại sao chúng ta không đặt cùng câu hỏi và tỏ bày cùng một nghi ngờ về sự kiện ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, với phái đoàn hùng hậu có không quân Hoa Kỳ bay lượn trên bầu trời cảng Cam Ranh trước khi đáp xuống phi trường Cam Ranh, và có tàu Hải quân Hoa Kỳ nằm ụ hàng tháng trong khu vực cảng Cam Ranh? Những sự kiện này chắc chắn sẽ nguy hiểm, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia hơn mấy chú chiệc mặt mủi gà tồ mùi hôi toàn cá!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  15.06.2012 03:48
  @Nho Hoaky, cac ten ran chu gia ca lam cam ,run ray noi voi chau noi+ngoai tui bay chong cong cho tao" Cai dau cua cac ten ran chu nay bi hu roi day. Dan chu vnch +Hoaky+dong minh da giet chet 2,3 trieu thuong dan vo toi VN(1954-1975) ai ham dan chu kieu My, cho toi khong ham.Tha toi o VN ma hang ngay toi co bi danh+dam+dap+thui ma toi van vui long.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 15:07
  Tram dau do dau Trung quoc.

  bởi: Bm từ: USA
  14.06.2012 13:48
  Điểm chính câu chuyện không chỉ Tàu lậu mà là an ninh lãnh thổ,Cam Ranh và Tay Nguyên là những điểm chiến lược thuộc lọai yếu huyệt,mà trưóc đây,1969 Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cảnh báo "Ai kiểm sóat Boloven thì kẻ đó là người chiến thắng".Vietnamenyeu đâu phải đồ ngu mà cố tình lãng qua Tàu lậu,trong khi Người Viết nhấn mạnh 60 đến 90 ngàn Người Tàu rải rác khắp nơi là lực lượng nằm vùng khổng lồ mà khi có sự tranh chấp thì Tàu Cọng dễ thắng;it Ai nghĩ Vietnammeyeu Canada là thứ ngốc, mà là bị Tàu Cọng mua chuộc vào lọai Vịet gian nằm vùng với việc tung hỏa mù để trống lãng dư luận,thế nên có lần bị Bm chê ngu thuộc dạng dòng giống khi rêu rao Tàu Cọng không đánh VN mà HS bị Chúng lấy mất để từ đó bắn giết Ngư Dân Người Việt mà VNMY Canada chỉ biết câm mồm trước sự khinh khi của Dân Mạng Người Việt dù Cọng Sản hay không Cọng Sản.Cọng Sản hay không Cọng Sản đều yêu Dân và Nước mình,thú vật cũng phân biệt được đồng loại và kẻ thù,căn cứ vào lời viết từ trước đến nay thì VNMY không có được điều này,chỉ biết "TQ tỏa sáng khắp TG"(VNMY/Canada)?.Nhục!.
  Trả lời

  bởi: DANG VIEN CS
  18.06.2012 07:02
  @vietnammenyeu ...vietnammenyeu ,..... bạn khg có trình độ chính trị ,bạn thua cả đứa con nít ,chúng nó còn biết hán cộng và việt cộng sắp sập tiệm đến nơi...vấn đề chỉ còn là thời gian ,...vậy bạn đừng lên đây nói luận điệu ngu dốt ,với những lời nói ấu trĩ của bạn chỉ làm cho mọi người ôm bụng cười ,vậy bạn phải cố gắng mở óc ra học hỏi cô chú bác trên đây cho thật kỹ để hiểu ,với nhân dân VN đang đi theo trào lưu TỰ DO ,DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN của thế giới làn sóng này khg có gì cản đc ,cứ nhìn Hoa Lài cả 1 cái trung đông với những tên tàn ác và độc tài đã sụp đổ và bị nhân dân giết hay là tù tội chung thân ,còn chế độ vc như thế nào.....hỏi tức là trả lời chắc chắn điều này bạn bt rất rõ .
  (đảng viên cs đã mở mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt )  bởi: Thịt Chó từ: Lạng Sơn
  14.06.2012 13:40
  South China Sea là người Tàu hay là tay sai Tàu mà ngu vậy? Trung quốc đất rộng người đông, có nhiều người tài giỏi nhưng tiếc thay những kẻ ngu xuẩn tự cao tự đại thì vứt xuống Biển Đông cũng không hết. "Người TQ từng là siêu cường hàng 1000 năm, và họ không bao giờ áp dụng chính sách tàn bạo cho dân tộc nào khác cã!" Thật là ngu xuẩn! Năm 1945 nếu quân Liên Xô không tiêu diệt được 1,2 triệu quân Quan Đông của Nhật thì Nước Trung Quốc cả chó gà cũng không còn. Lịch sử chống giặc ngoại xâm của Trung Quốc chưa bao giờ biết mùi chiến thắng. Hãy tỉnh mộng đi, hỡi giặc Tàu!

  bởi: VN và TÂY TẠNG từ: bắc bộ phủ
  14.06.2012 13:01
  Nếu thường dân chân chính làm để kiếm sống thì người TQ xứ cs kg ai ngu dại mà đi nuôi cá kiểu này,csTQ nuôi gián điệp để chờ ngày sát nhập VN giống như TÂY TẠNG csTQ đã xiết cổ 14 vua ăn hại bắc bộ phủ,14 vua này là con cháu của HỒ,mà HỒ coi MAO như người 1 nhà , tài liệu mới công bố chính Hồ đồng lòng cho ĐỒNG ký công hàm 1958 và chính Hồ đã nói csTQ và VN núi liền núi sông liền sông giấc mơ của Hồ sắp thành sự thật, bộ giáo dục csVN đang rướt thầy Tàu về dạy tiếng Tàu cho dân VN học thuộc văn hóa Tàu,lần này VN khó mà thoát ngoại xâm.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 12:59
  Don gian ma tra loi thi VC da dat quyen loi ca nhan len tren ca dan toc va TQ VN.2 chiec tau to dung vao toi noi ma no con lam ngo ,thi huong ho gi ba thang nui ca .bo doi CA chi de cuong che dat thoi CA thi chi de bat ai biet duoc su that thi gai cho BLHS 79,88.chu TC vao nha thi do la moi vao chu lam gi co toi .neu ma co thi bac Trong cung da noi roi ,o VN se khong bao gio co tam quyen phan lap .thi ai xu ,neu co xu thi xu kieu nao ?

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.06.2012 12:06
  VN và TQ có qua có lại,quả là hợp lý quá đi chứ.Đúng là lí luận,tư duy què quặt," BÁNH SÁP ĐI BÁNH QUY LẠI "? hay là bánh quy thì nó ăn,nó đưa cho mi " BÁNH THUỐC NỔ".Với tên láng giềng tham lam,bá quyền dân số 1tỉ 300 triệu mi đủ "BÁNH QUY" cung phụng cho chúng hay ko,,hay là mi dùng 86 triệu caí BÁNH QUY,Trừ 3 triệu caí " BÁNH ĐẢNG ",Thế là đủ để bán cả DT VN cho TQ.Nhưng ko! ,ND VN sẽ ko hèn hạ,để cho mi tự tung,tự tác.Nhớ đấy.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.06.2012 11:42
  Ngoaì BIỂN ĐÔNG ngư trường VN hẹp dần,ngư dân VIỆT luôn bị TQ bắt giữ,sỉ nhục,đòi tiền chuộc.Chẳng có lực lượng Cảnh Sát biển nào cứu họ,cũng chẳng thấy bóng dáng HQND VN naò bảo vệ lãnh haỉ VN.Trong Vịnh Biển CAM RANH thì bè cá TQ to đùng trước mũi căn cứ QS,cứ điểm vô cùng trọng yếu cuả ĐN.Ai đã nhắm mắt làm ngơ để họ vaò quây bè nuôi cá? Bọn quan đảng địa phương chắc chắn đã được đám TẦU làm ăn lậu naỳ " ĐẤM MÕM " rất kĩ,cho nên nhắm mắt làm ngơ.ĐN vì sao mà nên nỗi naỳ,sao tất cả đều ko hay biết,đều nhắm mắt.Điều naỳ chứng minh Đảng viên ĐCS VN đã hiện nguyên hình là một bọn chỉ cần có tiền là mua được,khi nội vụ đổ bể là chúng nhanh chân bỏ chạy,chối bỏ trách nhiệm,hoặc sẽ kiếm cách vu tội,cho cấp dưới,để phủi tay.Nhưng những ngươi lính QĐND sao cũng im lặng,cứ để nhựng bè cá nguy hiểm trước muĩ căn cứ,ko hề có một động thaí gì,quân đội như thế làm sao có thể bảo vệ ĐN khi làm ngơ trước một sự việc đầy nguy hiểm như thế.Hay là QĐND VN vẩn tưởng rằng mình bách chiến,bách thắng,mà coi đó là chuyện ko đáng quan ngại.Thưa các ngaì,các ngaì nếu nghĩ như vậy là đang ngủ mơ,kẻ thù nguy hiểm hiện nay là bọn TQ đấy,tên chủ nợ súng đạn cuả các ngaì từ thời đánh MỸ.Chúng đã xâm nhập vaò ĐN qua nhiều hình thức,binh thư chiến lược cuả các ngaì ở đâu,hay các ngaì vẫn cuí mặt để bọn vong bản,bán nước trong đảng đưa ĐN vào vòng nô lệ cho bọn BQBK.Hãy tỉnh táo hỡi các ngaì QĐND VN,vì chỉ còn các ngaì là lực lượng vũ trang làm công việc "AN DÂN,VỆ QUỐC ",Nếu các ngaì ko biết mũi súng quay về ai,thì quả thật là một thảm họa cho cả DT.

  bởi: Listener 1
  14.06.2012 11:23
  “Ai nguy hiểm hơn ai?” Câu hỏi này cũng có thể áp dụng cho Trung Cộng và Mỹ. Hiện nay mọi người đã thấy rõ, giữa Trung Cộng và Mỹ, ai nguy hiểm hơn, làm đồng minh của ai thì có lợi hơn. Chỉ có đảng cộng sản Việt Nam, thì vì quyền lợi riêng của mình, vẫn bám theo Trung Cộng mà thôi. Thiết nghĩ tôi không cần phải phân tích tại sao Trung Cộng nguy hiểm hơn, độc ác và có hại cho Việt Nam hơn Mỹ vì đề tài này đã quá cũ rồi. Vấn đề là nhân dân Việt Nam phải hành động ngay để loại bỏ cái đảng cộng sản Việt Nam này thì mới thoát khỏi ách kèm cặp của chế độ thực dân đỏ Trung Cộng.

  TS Quốc “không hiểu” tại sao mà người TQ lại có thể xâm nhập sâu rộng vào những nơi hiểm yếu của Việt Nam như thế, nhưng chắc ông biết rằng cái mấu chốt nằm ở sự cấu kết giữa hai tổ chức tình báo quân đội, dưới sự chỉ đạo, tổ chức của hai “đảng cộng sản anh em” của chúng thì không có gì là chúng không làm được. Ngay cả những người bình thường nhất mà còn được tiếp xúc, ăn nhậu với những nhân viên tình báo quân đội của Việt Nam ngay tại Cam Ranh thì đủ biết họ có mặt khắp nơi, nên không thể nói họ không biết việc tình báo quân đội TQ đã cài đặt nhân lực của họ quá sâu vào các nơi hiểm yếu của Việt Nam. Họ phải cùng làm, cùng hưởng, có qua có lại thì mới được.

  Hiện tại, do yếu thế, Việt Cộng đang chơi bài đánh đu giữa Mỹ và TC, một nước đi rất nguy hiểm cho chính họ và cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Họ đang quan sát và chờ đợi sự biến chuyển trong tương quan quyền lực giữa Mỹ và TC để hùa theo kẻ chiến thắng trong ván bài cuối cùng. Họ không có và cũng không thể có “đạo đức” của riêng mình, mặc dù họ có triết lý, chiến thuật và chiến lược chính trị, quân sự của riêng họ, đó là cái triết lý, chiến thuật và chiến lược của một lũ cơ hội chủ nghĩa. Cả Mỹ và TC đều biết và đề phong điều này.Đó là lý do tại sao tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam vẫn cứ bế tắc, hầu như không có gì tích cực cho lắm.
  Còn tình báo TC đã cài đặt được gì tại Cam Ranh và những nơi hiểm yếu khác ư? Nhiều lắm chứ. Trong chiến tranh lạnh mà TC và VC còn biết cài cả điệp viên cao, thấp vào các chính phủ, tổ chức, đoàn thể của các nước tự do, thì huống gì bây giờ chúng đã “văn minh” hơn nhiều. Những tên điệp viên TC dưới lốt ngư dân, nông dân, thương nhân Tàu, Việt nhan nhãn khắp nơi. Rồi dưới lòng đất, lòng biển Cam Ranh dại gì mà chúng không cài đặt máy móc, thiết bị để khi cần thì sử dụng? Mỹ mà có muốn dùng cảng Cam Ranh thì chắc phải “tẩy sạch” vùng đất này như người ta khử trùng một bệnh viện trước khi chuyển sang mục đích sử dụng khác. Còn Việt Nam thì đang bị quỉ ám – con quỷ TC và VC – muốn phục hồi nhân quyền, tự do, dân chủ và phát triển một nền kinh tế, một xã hội lành mạnh, trước hết phải trục những con quỷ này ra khỏi cái thân xác Việt Nam trước đã. Không còn cách gì khác.  bởi: Bộ đội phục viên
  14.06.2012 10:51
  ông Tổng bí trọng, ông chủ tịt sang, ông sủ tướng dũng, ông đại sướng thanh, ông thượng sướng quang biết chứ, ông bí thư tỉnh Khành hòa , ông Giám đốc công an tỉnh khánh hòa biết chứ, Nhung các ông nầy cũng Đã Biết tại sao ông Thủ tướng Phạm Hùng, Đại tướng Hoàng văn Thái, Đại tướng Lê trọng Tấn, Đột Tử nên các ông Đành phải Ngậm Miệng........

  bởi: Trẻ Cà Mau
  14.06.2012 10:49
  Tại VN, ngoài có tiền mua "tiên" cũng được, hơn thế nữa mua luôn cả "quan" là chuyện nhỏ.

  bởi: Chị Ba
  14.06.2012 08:04
  Tổng Thống Obama nói: "TQ nên tập làm người lớn" là còn nói nhẹ. Người ta còn thấy TQ còn không có cả nhân cách đối xử với thế giới nữa. Ai cũng thấy đường đường TQ là một trong năm nước nằm trong Hội Đồng Bảo An Thường Trực LHQ, vậy mà chính TQ đã vi phạm lệnh cấm vận bán vũ khí và những thứ liên quan cho Bắc Hàn năm 2011.

  Đuổi TQ ra khỏi Hội Đồng Bảo AN LHQ hay hủy bỏ tổ chức Bảo An LHQ?

  Cứ như trò đùa!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  15.06.2012 04:04
  @Chi ba +thung rong keu to+cap cap+an khong ngoi roi+ngoi le doi mach+co it xich ra nhieu. Vay moi la Chi boa.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 08:01
  Câu trả lời cho bác Quốc là giới trí thức không đóng tiền mãi lộ, không bồi dưỡng và không mang sẵn phong bì cho công an như người dân chài lậu Trung Quốc. Cứ đến Cam Ranh hỏi A Giót hay A Cang thì biết.

  bởi: Tàu Láo
  14.06.2012 07:15
  @ SCS không cần nói đâu xa, hãy đọc lại lịch sữ của Tảu vào thời nhà Minh thôi, không cần nói đến nhà Đường, trù ếm VN bằng mọi cách, nhà Minh xem người dân Việt như thú vật đày đọa trăm điều coi mang người như cỏ rác. Lời lẽ của SCS bây giờ còn thua con nít khóc không ai còn tin được và muốn nghe nữa. Còn tên VNMY là một tên CHÓ TÀU khiếp nhược đội lốt VN cái thứ khiếp nhược nằm dưới gầm giừơng không đáng bàn luận. Nó là ai chắn chắn là SCS biết nó rất rỏ phải không nào?

  bởi: banamsadechoaky
  14.06.2012 07:10
  Tren hanh tinh nay thi quoc gia nao ma khong co nguoi lam lau day nhe ! do la chuyen binh thuong thoi nhe!!Hoaky nay day nhe ,coi cho ky day nhe +doc cho ro rang day nhe !Moi nam co hang tram ngan nguoi Mexican vao My lam lau day nhe !!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  14.06.2012 06:02
  Dù sao người Tàu đến VN làm lậu, ở lậu chứng tỏ họ còn nể nang CPhủ VN, lậu tức là trên giấy tờ là lén lúc, bất hợp lệ, còn Mỹ hả? Mỹ chẳng cần làm lậu ở các xứ dựa họ như VNCH, Afghanistan, Irak... mà nghinh ngang vô thẳng một các bất thần không báo trước và không thèm ngó mặt đến CPhủ của nước tay sai. Lý do này mà De Gaulle tức tối đuổi hết Mỹ ra khỏi lãnh thổ Pháp năm 1960, từ đó Pháp không bao giờ cho Mỹ trở ḷại lãnh thổ Pháp. Bài viết trên chỉ trình bày một chiều. VN có câu: "Bánh sáp đi, bánh qui lại", chắc chắn là VN và TQ có qua có lại. Dân họ sang nước mình làm lậu thì thế nào dân mình cũng sang nước họ làm lậu. Chuyện đó không thể tránh khỏi vì là 2 nước kế cận nhau. Ở Mỹ, hằng năm mấy trăm ngàn người Mexicans sang làm lậu, CPhủ Mỹ tốn biết bao tiền của cho Cảnh Sát Mỹ và xây cả 1 bức tường ô nhục ở biên giới để ngăn cản làn sóng làm lậu ở Mỹ, nhưng có cản nỗi không? Người Mexicans vẫn vô làm lậu ở Mỹ càng ngày càng tăng. Điều đáng nói là Mỹ không có sang Mexico làm lậu, trong khi VN và TQ có qua có lại, quả là hợp tình hợp lý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 03:33
  Lại nói bậy bạ nữa rồi. Hình như ngày nào ông chệt mến yêu Tầu này không lên tiếng nói sai sự thật thì không ăn cơm được hay sao đó. Pháp đuổi Mỹ đi hồi nào. Đầu thập niên 1960 de Gaulle, người được biết cực đoan, không có tầm nhìn xa và không có thiện cảm với Anh-Mỹ từ Thế chiến 2 vì bị "coi thường" không được mời tham dự Hội Nghị Yalta với nhiều lý do khác nữa nên không đồng ý việc để quân lính Pháp dưới sự lãnh đạo Mỹ trong khối NATO và rút ra khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương này. Vì lý do đó các lực lượng NATO rời Pháp. Tuy nhiên cựu TT Pháp Sarkozy đã "dẹp bỏ tự ái" gaulist để trở lại với NATO năm 2009 và từ đó là thành viên tích cực đóng góp quân sự cho khối NATO nhiều nơi. Cũng vì những "tị hiềm" khá cá nhân này, de Gaulle cũng đóng góp không ít cho sự đau khổ của dân tộc VN hiện nay. Ông luôn chống phá sự giúp đở của đồng minh đối với VNCH để quốc gia dân chủ trẻ này rơi vào tay sộng sản.
  Trở lại chuyện Việt Nam, kể từ khi lãnh đạo Hà Nội dắt díu nhau qua Tàu để cắt đất, nhường rừng tặng biển đảo từ cuối thập niên 1990 để giử ngôi vị cai trị trong nước thì đàn em vì lợi lộc riêng cũng noi gương theo thả lỏng để dân TQ nhập cảnh làm mọi việc hại dân hại nước, không những ngoài vịnh Cam Ranh này thôi nhưng như Ô Quốc đề cập trên ngóc ngách nào trong nước cũng có sự hiện diện của Tầu cộng. Bọn Trọng Thủy tân thời này làm kiệt quệ nền kinh tế với sự thông đồng của cán bộ nhà nước. Xin đọc báo lề phải trong nước để biết thêm chi tiết. Tôn trọng ý kiến ông nhưng nếu cứ tiếp tục giọng điệu gian trá đi xa sự thật thì chỉ làm tổn hại thêm cho hai chính quyền cộng sản ông đang tôn thờ.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 16/6
  16.06.2012 06:40
  Charles de Gaulle rất căm thù Mỹ vì Roosevelt đã từ chối giúp Pháp tái chiếm Việt Nam, bài diễn văn phá hoại VNCH của de Gaulle tại Nam Vang 1962 đã thể hiện lòng căm thù đó. ( Sau nầy là bài diễn văn phá hoại Canada, kêu gọi Québec tự trị, của de Gaulle (1968) làm Thủ Tướng Canada đương thời giận xanh mặt ). Nhưng cái đốn mạt nhất của de Gaulle là ca tụng Mao Trạch Đông, gọi Mao " là lãnh tụ thế giới ". [ de Gaulle chỉ khoái chí chọc Mỹ cho hã tức mà bỏ qua đi chính Tàu cộng, chính Mao đã hất cẳng Pháp, thay Pháp tại Việt Nam. ] de Gaulle đã chết 1970, để khỏi thấy cái chủ nghĩa Maoism phá sản trên khắp thế giới. Ai đã giúp cho de Gaulle giãi phóng nước Pháp khỏi ách thống trị Hitler ??? Còn ai ngoài Mỹ ??? Hơn ai hết de Gaulle biết rõ sức mạnh của Mỹ. Các bạn hãy đọc đoạn hiệu triệu dân Pháp sau đây của Đờ (1940): Rien n'est perdu, parce que cette guerre est une guerre mondiale. Dans l'univers libre, des forces immenses n'ont pas encore donné. Un jour, ces forces ( do Mỹ dẫn đầu) écraseront l'ennemi. Il faut que la France, ce jour-là, soit présente à la victoire...". Rõ ràng thế nhé! Thưa các bạn trên một ý nghĩa nào đó thì có thể liệt de Gaulle vào loại ăn cháo đá bát!!! và ăn không được phá cho hôi với vấn đề VN.
  Trả lời

  bởi: He He
  14.06.2012 20:47
  Bức tường ô nhục ở biên giới Mỹ-Mễ? Quái, nói gì nghe khó hiểu kinh luôn! Nick này xác nhận là "Điều đáng nói là Mỹ không có sang Mexico làm lậu", vậy cớ gì gọi đấy là bức tường ô nhục? Chửi Mể à, kỳ vậy ta!
  Trả lời

  bởi: Phú Lữ Chu Luật từ: VN
  15.06.2012 18:00
  Theo tay Chệt trâng tráo óc bã đậu này thì : Bức tường nơi biên-giới Mỹ và Mexico là "bức tường ô-nhục" (mới nghe lần đầu). Còn các cột mốc biên-giới Việt - Trung là "vinh-quang, thăng hoa của lịch-sử" !!! Thầy chạy !!!
  Trả lời

  bởi: Ba tu cua từ: Nauy
  14.06.2012 15:08
  "Lậu tức trên giấy tờ là lén lúc",một câu nói nghe đến là ngờ nghệch. Đã là lậu thì làm gì có giấy tờ, phải nói rằng lậu có nghĩa là lén lút chứ không phải là " lén lúc " đâu nhé. Mỹ đã tới các nước mà họ được mời, như vậy họ có cần phải lén lút hay không? họ ngang nhiên vô thẳng vì họ không có ý đồ đen tối. Hơn nữa; Mỹ đã đến rất nhiều nước, nhưng có ai thấy họ lấy đất ,lấn biển của nước nào chưa?Dân Mỹ không qua Mexico làm lậu, có hai điểm:Thứ nhất :họ là người biết tôn trọng luật pháp; thứ hai:chẳng ai ngu dại bỏ thiên đàng mà đi vào địa ngục.Dân VN mà đi qua TQ ở lậu thì cũng chẳng có gì lạ đâu, đa số những người miền Bắc được định cư ở nước ngoài đều bỏ chạy từ VN tới TQ ,và từ TQ họ mới có cơ hội để trốn đi nước thứ ba,đó là nơi họ mới thật sự muốn ở.Còn dân TQ qua VN , họ là những trốn chạy hay họ là những binh lính trá hình , điều này còn phải xét lại. Có một điều chắc chắn là họ chẳng coi chính quyền VN ra gờ-ram nào cả. Xem ra, chuyện TQ muốn nuốt trọn VN chỉ còn là vấn đề thời gian!!!Thật là ô nhục.
  Trả lời

  bởi: Nhô (chợ cầu muối )
  14.06.2012 14:56
  Sự việc này ,ai cũng lo sợ và e ngại,cũng như hết sức đề phòng và đang tìm cách giải quyết êm đẹp,ổn thỏa để tránh tình trạng xung đột không cần thiết có thể dẫn đến bất lợi cho vn ,nói chung đại đa số người Việt đều không muốn. Duy chỉ có 2 con vịt què vnmy canada và tên South china sea thì lên tiếng bênh vực,bao biện,cố thuyết phục mọi người ở d/đ VOA là " KHÁC VỚI GIỌNG NÓI CỦA NGƯỜI " ?? tại sao ? Thực tình tôi không hiểu,Có ai hiểu ???..
  Trả lời

  bởi: hai phong từ: vn
  14.06.2012 12:48
  vietnammmenyeu,ông từđâu đến ông ơi,ông chỉ hiểu đến đấy thôi à,nếu ông chỉ biết bao nhiêu đó thôi thì chính ông đang núp dưới
  nách của TQ , bành trướng BK,thôi thì từ giã Canada mà về
  VN để nâng bi BK thế thì tốt cho bác,điên rồi mới có từ ngữ
  như vậy.
  Trả lời

  bởi: Chà Đồ Nhôm
  14.06.2012 11:17
  @VNMY : tên VNMY này chắc phải đặt lại thành TrungQuốcMếnYêu quá ! Chưa thấy ai ngu xuẩn bằng tên này :so sánh nước Mỹ đối phó với di dân lậu(lý do kinh tế) với VNCS hèn nhát không dám"sờ chân" Tàu Cộng sang VN làm kinh tế và gián điệp vì từ trên xuống dưới ăn tiền Tàu ngập mặt! Bản chất 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau và quan hệ giữa 2 vấn đề(Mỹ/Dân Mexico vượt biên trái phép và VN/Tàu Cộng ở VN trái phép)cũng hoàn toàn khác nhau !
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  14.06.2012 10:06
  Lý luận như thế mà nói được thì quả thật là...%$^&#@!? Dân VN nếu có làm lậu bên xứ Ba Tầu thì cũng là lý do kinh tế, vì kiếm sống kiếm ăn. Còn dân Ba Tầu sang lậu VN, thằng nào thực tế là dân đi làm? Thằng nào thực sự là dân tình báo gián điệp? Nếu hỏi rằng CSVN có dám gởi tình báo gián điệp sang xứ Ba Tầu thì phải hỏi Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng QP CSVN, từng là chỉ huy Tổng Cục 2 BQP tình báo gián điệp, nếu hỏi NCV là ai, dân Hà Nội sẽ cho biết con người thật NCV như thế nào.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  15.06.2012 03:58
  @Ba nam sa dec chong cong den khung, coi day ne nhe+coi cho ky day nhe !!bnsdccdk la ke gia lam cam+ngua tay xin tien gia+benh+queo phe,rat la nhuc nha. Thung rong keu to+hoc luc lop 3 truong lang+chua ra khoi luy tre lang+ech ngoi day gieng+chua duoc hit tho khong khi trong lanh cua the gioi.
  Trả lời

  bởi: Ngu vừa thôi VNMY từ: Canada
  14.06.2012 09:10
  Ô Quốc nêu sự việc nghiêm trọng như thế mà còn mồm loa mép giải cho là "làm lậu", lại còn cho "họ nể nang". Điển hình đây là một lối lý luận con lạc đà đút đầu vào bụi của viên chức VN. Người khôn nhìn sự việc qua nhiều mặt. Người ngu thì nhìn có một mặt. Giặc trước mặt mà không thấy, không lo, lại còn đem chuyện xứ người để che cái ngu của mình. TQ chưa ra tay thì cả đám ngồi trên đầu dân mà ăn. TQ ra tay thì chỉ biết làm tôi tớ cho TQ.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  14.06.2012 09:09
  Tên Vietcongmenyeu này không có cái.... nào mà nó không lý sự kiểu HUỀ VỐN. Chuyện Cộng chệt nuôi trồng Hải sản, lậu hay không, O thành vấn đề, đó là mặt nổi. Mặt chìm là dân( Quân ) Cộng chệt, đã có mặt hàng Sư đoàn( Ngầm ) một khi có biến động xãy ra. Cơ quan nào của VC có khả năng kiểm soát xe cộ, hàng hóa, vật liệu, được chở thẳng từ nước chệt sang VN cho chương trình thi công, xây dựng vì đã được trúng thầu,( Cộng chệt đa phần luôn trúng thầu? )
  Cộng chệt nuôi cá bè, gần căn cứ quân sự vịnh Cam ranh, nào ai biết được dưới đáy bè, những dụng cụ Do Thám về tàu ngầm, tàu nổi, và với phương pháp định vị GPS( Global Position System. ) Toàn cảnh vịnh Cam ranh trong tầm mắt quan sát của Cộng chệt.
  Cộng chệt so với Mỹ về công nghiệp Quốc phòng, Do thám, Khí tài. Cộng chêt như đứa trẻ còn bú tay, sẽ không qua mắt được chú SAM đâu, chưa phải lúc mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Việt, Thanh Hóa từ: VN
  14.06.2012 08:41
  28/12/2008, Tại Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa đúng vào đêm chung kết Cúp bóng đá Đông Nam Á, 200 lao động Trung Quốc tay cầm ống nước và gậy gộc kéo đến quậy phá, đánh đập người dân địa phương. Không thấy bóng công an trừng trị bọn côn đồ bảo vệ người dân cũng không thấy báo chí "dám" đưa tin về việc này. Cho đến nay cũng không bao giờ nghe chính quyền "xử" việc này như thế nào. Thật buồn khi có những đứa ngu VN vẫn còn trương cổ bênh vực cho kẻ thù. Đây chính là hậu quả của nọc độc tư tưởng HCM
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 08:29
  Tàu qua VN ở lậu, làm lậu vì hai nước gần nhau. TS Quốc cũng biết thế , chú Vẹm ạ. Cái mà ông ấy không hiểu là tại sao dân Mễ qua MỸ lậu thì lẩn lẩn trốn trốn đi làm những việc mà dân Mỹ không thèm làm. Trong lúc Tàu khựa qua "lậu" ở VN thì chỉ làm chủ ,thuê người mình làm công ,hoặc tụi nó có làm công thì lương nghe nói cũng năm, bảy lần hơn ngưòi mình.Hơn thế nữa , tụi nó còn sinh hoạt đề huề ngay dưới mũi mấy thằng " Hèn với giặc Ác với dân " ấy mà tụi nó vẫn giả vờ không biết !!!. vì vậy mà TS Quốc cứ phải giả sử chiều này chiều nọ suy cho ra câu trả lời vậy thôi.

  Tui nghi , ông Quốc chắc còn sẽ nhức đầu với nhiều thứ lắm , nếu ổng còn muốn viết về cái quang minh chính đại của đảng CS cầm quyền. Ví dụ , sau khi viết xong bài này , ổng lại đâm ra thắc mắc chẳng hiểu " tụi nó muốn mua vũ khí tối tân của Mỹ để làm gì , giặc ở bên nách rồi , AK cũng vô dụng ,có dao găm , mã tấu thì họa chăng " thật không hiểu nổi.....
  Trả lời

  bởi: Tẻo
  14.06.2012 07:44
  Nhận xét giữa người Mỹ và người Mexican thì đúng. Nhưng so sánh với kiểu người TQ sang VN làm lậu thì không đúng chút nào. "South China Sea" và "Vietnammenyeu" đều là một Tàu. SCS mới đòi cỡi lên đầu dân Việt, giờ thì VNMY lại bò ngang tầm dân Việt.

  Dấu đầu lòi đuôi. Rõ ràng có âm mưu.

  bởi: South China Sea
  14.06.2012 05:12
  Có nên sợ người TQ không? 1000 năm đô hộ bỡi TQ người Việt có bị thiệt không? Theo nguyên cứu nói là nhờ học hõi văn minh cũa TQ mà người Việt mới mạnh hơn những nước lân ban nhõ khác. Nhờ vậy họ mới tiêu diệt được Chiêm Thành và lấn đất cũa Cao Miên. Còn 1 câu hõi nữa là Tây Phương tốt hay TQ tốt? Hãy suy gẫm ai đã áp dụng chính sách thực dân, chế độ nô lệ, tàn sát chiếm đất đai khi họ mạnh? Người TQ từng là siêu cường hàng 1000 năm, và họ không bao giờ áp dụng chính sách tàn bạo cho dân tộc nào khác cã!
  Trả lời

  bởi: VD
  15.06.2012 18:19
  "Theo nguyên cứu nói là nhờ học hõi văn minh cũa TQ mà người Việt mới mạnh hơn những nước lân ban nhõ khác." ===> Có rất nhiều ví dụ "ủng hộ" quan điểm SCS: Nhờ có "văn minh" TQ mà Căm Pu Chia suýt bị tuyệt chủng, Bắc Hàn "mạnh hơn" Nam Hàn, Việt Nam "giàu có" hơn Thái Lan, v.v... Nhờ thoát được "văn minh" Trung Hoa mà Hongkong, Đài Loan đều "nghèo" hơn Hoa Lục.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  15.06.2012 03:32
  Viet Nam la tinh Quang Nam cua Trung Quoc ngay xua do nhe !!! Hoang Sa+Truong Sa la cua Trung Quoc day nhe !!cong ham Thu tuong Pham Van Dong ky nam 1958 day nhe !! coi day ma hoc nhe , dong bao VN !!!
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  15.06.2012 03:06
  Nhờ học hỏi văn minh của Chệt, mang đi khắp Thế giới, lấy vốn Trời cho, để đổi lấy miếng ăn,( One size fit all. ) Và VN mới chập chửng học nghê, mang ra thực hành, chỉ lẩn quẩn ở Á châu. Học hỏi văn minh của Chệt, biết ra đường mặc áo thun 3 lổ, tưới gốc cây và ị bất cứ nơi nào có thể, biết chen lấn lên xe buýt, mua vé vào những nơi giải trí, biết khạc nhổ, xả rác, chửi thề, ồn ào nơi công cộng. Và cũng biết vào quán ăn loại nhỏ và vừa, ngồi chồm hổm trên ghế kiểu nước lụt, móc cứt mủi, ngáp hả họng không che tay bất cứ noi nào. Có nói quá đáng và cường điệu lắm không? Nhượng địa Hong Kong thời còn chính quyền Anh, cho cắm bảng ở công viên, " Cấm người Tàu và chó vào công viên. " Chó tè, ị, và chủ đôi khi cũng bắt chước, còn xả rác thì vô tư. Thế vận hội Trung quốc, vì giử thể diện Quốc gia, chính quyền ra thông cáo phạt nặng người dân, những vi phạm đã nói ở trên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 15:09
  Noi rat dung.
  Trả lời

  bởi: trâm từ: việt nam
  14.06.2012 14:34
  Uh không có súng ống nổ đùng đùng chết một lần.Mà Trung cuốc chơi đọc hơn nữa nó giết người không phải một lần mà hằng giờ hằng ngày, không chỉ một người mà cả cộng đồng người.Mở mắt ra mà nhìn đi , dỏng tai lên mà nghe đi.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  14.06.2012 10:20
  Thế thì Tây Tạng thì sao? Tại sao mỗi ngày vẫn có tin tức các tu sĩ Tây Tạng tự thiêu để chống chính sách cai trị đồng hóa người Tây Tạng? Một chính sách chủ trương tiêu diệt phong tục văn hóa ngôn ngữ, đồng hóa dân Tây Tạng. Đừng có mơ mộng hởi những chú Tầu Phù biết nói tiếng Việt, dân VN (trừ các Đầy Tớ Nhân Dân cam chịu làm tôi tớ bưng bô cho Tầu Phù ở Hà Nội hiện nay) sẽ không để cái cảnh ngàn năm đô hộ xảy ra lần nữa đâu, bây giờ là thế kỷ 21 rồi, không còn là cái thời Tầu Phù cứ tưởng mình là con Trời thật sự, muốn làm gì thì làm.
  Trả lời

  bởi: Ngư Dân VN
  14.06.2012 07:34
  TQ là siêu cường 1000 năm cái khỉ gió. Nước to như thế mà bị Nhật đè đầu cỡi cổ đến nay thấy Nhật nhúc nhích một chút đã sợ ướt quần. Bằng chứng là thủ tướng Nhật thăm đền chiến tranh Yasukuni tại Tokyo đã gào giãy đùng đùng rồi.

  Riêng VN không sợ TQ đâu nhé. Lý Thường Kiệt đã đem quân đánh Tống, chiếm tới Quảng Đông rồi đấy nhé. Đồng thời, dưới triều Lý cũng đem quân chiếm Chiêm Thành. TQ không cướp mất tinh hoa của VN thì thôi chứ VN cần gì ở TQ. Nếu cần thì VN đã chiếm TQ giữ luôn thời đó rồi.

  Tên Tàu ăn nhờ ở đậu ở VN kia đừng có bậy bạ là VN nhờ nô lệ TQ ngàn năm nên mới khôn hơn, học hỏi TQ nên chiếm được Chiêm Thành nhé. TQ có cái gì mà không nói dóc được? Có cái gì hay mà không ôm vào mình? Chuyên chui vào lỗ khóa CPU người khác trộm đồ. Đến chính khách Úc khi đến TQ cũng phải đề phòng đem đồ đi gởi. TQ mang tiếng tệ đến thế thì thôi.
  Trả lời

  bởi: viet nguyen từ: HCM
  14.06.2012 06:20
  lao khoet. nho hoc hoi yeu diem cua TQ cho nen VN da danh bon Cau Tau chay rach quan nhieu lan do. Muon Viet ke ra nhung tran danh do khong SCS...kakaka
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  14.06.2012 06:58
  @viet nguyen thanh pho ho chi minh, coi day ne nhe! coi cho ky day nhe !Trung quoc la mot quoc gia van minh+tien bo nhat nhi the gioi day nhe ! TQ nhieu lan giup do VN khoi phuc que huong +kinh te+chanh tri+ngoai giao day nhe ! Trung quoc la mo hinh ma VN phai theo day nhe! bang khong thi xap tiem day nhe ~!!! coi cho ky day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Dân hèn
  14.06.2012 05:41
  South China Sea nói không sai đâu. Tuy nhiên TQ cần điều chỉnh lại kế hoạch chiếm biển South China của mình. TQ nên thuyết phục VN và các nước Đông Nam Á khác sáp nhập lại làm thành một khối như kiểu Liên Âu vậy. Như vậy biển South China là của chung khỏi phải tranh giành chi mà gây ra chiến tranh.

  bởi: Vinh biet VN
  14.06.2012 05:06
  Chắc họ bán đã xong , chỉ chờ khi thuận tiện , sẽ đóng nốt màn cuối rồi đem trình làng. Tôi còn mấy thằng em và mấy đứa cháu ở bển , không biết làm sao đây , khổ thiệt !!!!

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.06.2012 05:01
  Mr. Quốc không hiểu, 14 tên bành tổ lại càng không hiểu. Tàu phù cho họ vài triệu đô la và ra lệnh cấm hiểu.Nếu hiểu, toàn dân xuống đường chống Cộng Phỉ Tàu Phù thì rắc rối lắm. " Ngộ tả bí lù"

  bởi: Một chánh quyền VN đầy ng
  14.06.2012 04:59
  Trung quốc làm ăn lậu ở VN có thể nói là chánh quyền địa phương quá biết, nhưng TQ đã thẩy tiền vô mặt chánh quyền địa phương nên chúng muốn gì cũng được, giang sơn , đất nước họ còn bán được huống hồ những chuyện nhỏ hơn , chánh quyền thì chỉ biết ăn rồi ngủ. TQ làm ăn như thế chúng có đóng thuế thu nhập cá nhân không? trong khi dân ta ai ai cũng phỉ đóng. Thật sự chưa từng thấy một chánh phủ, một chánh quyền tắc trách và ngu dại.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 04:47
  Rất dễ hiểu sao lại không hiểu? Chính phủ vn có những chính sách 'cởi mở' không ngờ trong nhiều việc: mướn thầy Tàu về học tiếng Hoa cho nhân dân ta trong khi nhiều quốc gia tiền tiến thế giới lại hành động khác trong hoàn cảnh tương tự; Tàu trúng thầu khắp nơi và làm tùy tiện khắp nơi. Vài ông bà già hô khẩu hiệu suông chống tham nhũng, chống lấy đất đã bị hốt ngay vì lạm dụng 'quyền tự do dân chủ'. Họ chỉ xử dụng đôi chút quyền này đã bị kết án là lạm dụng, thế thì quyền đó rất ít: vừa dùng đã bankruptcy ngay, tất phải ngồi tù! Chế độ lo lắng sự an nguy của thể chế hơn chính sự tồn vong của dân tộc. Chúng tôi đều đã hiểu!

  bởi: Người Sài gòn
  14.06.2012 04:14
  Có gì đâu mà khó hiểu. Đồng tiền đã làm mờ mắt tất cả. Ai tin là những người TQ này chỉ hoạt động thuần về kinh tế ?
  Chính quyền VN vẫn chưa chưa học những bài học kinh nghiệm trong quá khứ. Trong trận chiến Trân Châu Cảng (Hawaii) gián điệp Nhật giả dạng du khách để thu thập tin tức tình báo. Những tin tức này đã giúp máy bay Nhật đánh chìm nhiều tàu Mỹ.
  Trong một bài viết phổ biến trên mạng được cho là tài liệu học tập dùng trong học viện quân sự Nhật có cho biết là sở dĩ TQ chiến thắng trong trận chiến giành dãy núi Lão Sơn (thuộc tỉnh Hà Giang) trong thập niên 1980 là do tình báo của TQ đã cài người vào tổng cục quân báo của VN.
  Tình trạng người TQ sinh sống tràn lan không kiểm soát ở VN hiện nay rất đáng quan ngại, nhất là trong tình hình hiện nay khi mà TQ không từ bỏ kế hoach cưỡng chiếm các hải đảo của VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 18:03
  Thực ra, người viết bài này chưa phải là người sinh ra, lớn lên ở Việt Nam; sinh ra và học tập ở Việt Nam, hẳn đã được học và được biết rằng Trọng Thủy còn là con rể Vua Hùng. Đã biết vậy, Tỉnh Khánh Hòa và TP. Cam Ranh; nên để người của Quân đội Nhân dân Việt Nam quản lý- không nên để con cháu Trọng Thủy năm xưa hoành hành. Đừng để người Việt chúng ta lại phải cầm súng đứng lên giữ nước! Cảng Cam Ranh, nên và phải cho các tàu quân sự của các nước không thân thiện với bọn Tàu ô vào nâng cấp, sửa chữa... Tôi, thích và ủng hộ các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ vào Việt Nam với tinh thần anh em, bè bạn giúp đỡ lẫn nhau trong tầm vĩ mô. Nhưng, tôi cũng chưa tin Hoa Kỳ vì quần đảo Hoàng sa năm xưa! Còn bạn?
  Trả lời

  bởi: không sao cả? từ: vn
  14.06.2012 10:56
  Ban đầu sống lậu ,sau đó công khai. Chỗ nào có dân TQ ở lập tức trở thành quê hương TQ.biết chưa.? Đánh nhau ư?khỏi nói,tầu chiến loạn cả khắp nơi ,liệu mà tùy nghi di tản.

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác