Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Bạn đọc làm báo

  Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?

  Công ty Hoa Tây Trung Quốc đang thực hiện giai đoạn hai của dự án.
  Công ty Hoa Tây Trung Quốc đang thực hiện giai đoạn hai của dự án.

  Ðường dẫn

  Tháng 6/2006, Bộ Kế hoạch - Đầu tư chính thức cấp giấy phép đầu tư cho dự án khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt tại Đà Nẵng cho Công ty Silver Shores, một Cty Mỹ ở California, tổng vốn đầu tư 160 triệu USD.

  Với hai giai đoạn đầu tư, Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores, pháp nhân thực hiện dự án, được giao ngót 1km dọc theo bờ biển Sơn Trà – Điện Ngọc, nay là đường Võ Nguyên Giáp. Nếu tính  khoảng cách trung bình từ đường Võ Nguyên Giáp đến bờ biển là 300m thì diện tích đất mà chủ đầu tư được giao phải lên tới 30ha.

  30ha đất, chạy dọc theo 1km bờ biển, toạ lạc ở trung tâm một thành phố quan trọng bậc nhất như Đà Nẵng, đối diện với sân bay Nước Mặn… rõ ràng đây là một địa điểm hết sức nhạy cảm về an ninh - quốc phòng.

  Ngay từ giai đoạn khởi công, dự án này đã có nhiều khuất tất, mờ ám, khiến dư luận rất lo ngại. Tất cả các khâu của dự án, từ thiết kế, thi công, giám sát đều do nhà thầu Trung Quốc đảm trách. Người Việt Nam không được phép bén mảng vào trong khu vực thi công; ô tô của người Việt Nam chở vật liệu xây dựng cho công trình cũng phải dừng lại và đổ hàng ở cổng. Các toà nhà được đúc bằng bê tông cực kỳ kiên cố, không phải xây bằng gạch thường.

  'Tiểu quốc' Silver Shores của Đại Hán ở Đà Nẵng (ảnh: Lê Anh Hùng)
  'Tiểu quốc' Silver Shores của Đại Hán ở Đà Nẵng (ảnh: Lê Anh Hùng)

   

  Hiện nay, “nhà đầu tư” Silver Shores đang thực hiện giai đoạn hai của dự án. Và, giống như giai đoạn 1, tất cả các khâu của dự án, từ thiết kế, thi công, giám sát cũng đều do người Trung Quốc đảm trách. Nhà thầu thi công là Cty TNHH Hoa Tây Tứ Xuyên, một Cty con của Cty Hoa Tây Trung Quốc

  Cty Hoa Tây Trung Quốc đang thực hiện giai đoạn hai của dự án
  Cty Hoa Tây Trung Quốc đang thực hiện giai đoạn hai của dự án

   

  Người Trung Quốc đang làm gì bên trong bức tường rào và cánh cổng im lìm trên khu đất mặt biển dài 1km và rộng 30ha ngay trung tâm Đà Nẵng?
  Người Trung Quốc đang làm gì bên trong bức tường rào và cánh cổng im lìm trên khu đất mặt biển dài 1km và rộng 30ha ngay trung tâm Đà Nẵng?

   

  Không chỉ là chủ đầu tư của dự án hết sức nhạy cảm nói trên, Cty Silver Shores còn nhắm đến nhiều vị trí nhạy cảm khác mà báo chí đã nêu: tham gia góp vốn vào dự án khu nghỉ dưỡng World Shine trên đèo Hải Vân (nay đã tạm dừng trước sự phản đối gay gắt của dư luận); xin thực hiện dự án tàu lặn đáy kính ngắm san hô tại khu vực bán đảo Sơn Trà (1 trong 3 vị trí phòng thủ quan trọng nhất khu vực Đà Nẵng là Hải Vân – Sơn Trà – Phước Tường), dự án “Khu ký túc xá cho nhân viên Silver Shores” (nằm giữa hai trận địa pháo phòng không của thành phố), dự án “Khu phức hợp bến cảng du thuyền trên sông Hàn” tại khu vực cảng cá Thuận Phước (cũ) thuộc phường Thuận Phước (quận Hải Châu), dự án “Tàu lặn đáy kính ngắm san hô tại khu bán đảo Sơn Trà và mở rộng phạm vi du thuyền 20 hải lý”, dự án “Chuyên canh rau sạch” tại thôn Cẩm Toại Tây (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang; nằm trên đường rút lui chiến lược quốc phòng), v.v.

  Một trong những khách sạn của người Trung Quốc nằm đối diện khu du lịch Silver Shores trên đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng
  Một trong những khách sạn của người Trung Quốc nằm đối diện khu du lịch Silver Shores trên đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

   

  Hai bên con đường mang tên Võ Nguyên Giáp, ngay trước mặt sân bay Nước Mặn, đang dần trở thành một “đặc khu Trung Quốc”
  Hai bên con đường mang tên Võ Nguyên Giáp, ngay trước mặt sân bay Nước Mặn, đang dần trở thành một “đặc khu Trung Quốc”

  Những người lái xe taxi trước sòng bài cho chúng tôi biết, các khu đất đối diện với khu du lịch và sòng bài Silver Shores bên kia đường Võ Nguyên Giáp đều đã được bán cho người Trung Quốc. Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành một khu phố Tàu, hay đúng hơn là một “đặc khu Trung Quốc” giữa lòng thành phố Đà Nẵng.

  Đến đây thì có lẽ ngay cả những ai ngây thơ nhất cũng phải đặt câu hỏi: Vậy Silver Shores là Cty của Mỹ hay của Trung Quốc?

  Theo trang Bizapedia và trang BusinessesCalifornia thì Silver Shores Ltd. được thành lập ngày 22/11/2004 tại California; địa chỉ: 1440 142Nd Ave,, San Leandro Ca 94578; hiện đã giải thể. Trụ sở chính của Cty: Unit D, 12/F., Seabright Plaza, 9-23 Shell Street, North Point, Hong Kong, China 94578.

  Trang California Corporates cho biết Silver Shores Ltd. được đăng ký thành lập ngày 22/11/2004; địa chỉ: 1440 142Nd Ave,, San Leandro Ca 94578; Cty mẹ là Silver Shores Ltd., tại địa chỉ Unit D, 12/F., Seabright Plaza, 9-23 Shell Street, North Point, Hong Kong, China 94578.

  Theo trang AMFIBI thì Cty Silver Shores Ltd. ở California có doanh thu hàng năm từ 725.000 – 750.000USD, với số nhân sự dao động từ 1–4 người.

  Trang Buzzfile cho biết nhân sự của Silver Shores Ltd. gồm… 2 người.

  Như vậy, có thể khẳng định Silver Shores Ltd. ở California (Hoa Kỳ) là một Cty ma của Trung Quốc, không điện thoại, không email, không website, và đã biến mất sau khi hoàn thành “sứ mạng” của mình.

  Việc các ông chủ Tàu cố che dấu lai lịch Trung Quốc của Silver Shores rõ ràng là để dễ bề nhắm đến những vị trí nhạy cảm về an ninh - quốc phòng ở Đà Nẵng nhiều năm qua.

  Chưa hết, mặc dù từng thành lập chi nhánh ở Mỹ và là chủ đầu tư của những dự án hàng trăm triệu USD ở Việt Nam, song Cty Silver Shores Ltd. ở Hồng Kông lại không có website riêng cũng như bất cứ thông tin gì trên mạng. Thông tin duy nhất mà chúng tôi tìm thấy liên quan đến cái tên Silver Shores tại Hồng Kông nằm ở trang Hong Kong Company List và trang Hong Kong Company Directory; nhưng đây lại là Silver Shores International Limited., chứ không phải Silver Shores Ltd., và thời điểm đăng ký thành lập là ngày… 26/9/2013. Thông tin đó được hai trang mạng trên lấy từ chuyên trang Integrated Companies Registry Information System (Hệ thống Thông tin Đăng ký Doanh nghiệp Hợp nhất) nằm trong website của Companies Registry (Cơ quan Đăng ký Doanh nghiệp) thuộc Đặc khu Hành Chính Hồng Kông:

  Ảnh chụp thông tin về Cty “Silver Shores International Limited” trên website của Cơ quan Đăng ký Doanh nghiệp Hồng Kông
  Ảnh chụp thông tin về Cty “Silver Shores International Limited” trên website của Cơ quan Đăng ký Doanh nghiệp Hồng Kông

   

  Như vậy, Silver Shores Ltd. ở Hồng Kông (Trung Quốc), Cty mẹ của Silver Shores Ltd. ở California (Hoa Kỳ), cũng là Cty ma nốt. Đằng sau chúng rõ ràng là những bàn tay đạo diễn mờ ám.

  Điều tra nguồn gốc một Cty không phải là điều gì đó quá khó khăn, nhất là với một bộ máy quản lý nhà nước khổng lồ, một lực lượng “an ninh nhân dân” hùng hậu mà năng lực điều tra thuộc loại “hàng đầu thế giới” như ở Việt Nam. Vậy nên việc nhà chức trách Việt Nam dễ dàng để lọt lưới một Cty ma, và dĩ nhiên chưa bao giờ hoạt động trong những ngành đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và năng lực quản lý như khách sạn/khu nghỉ dưỡng cao cấp và đặc biệt sòng bài, là điều hết sức khó hiểu.

  Câu hỏi đặt ra ở đây là: Ai là đã “rước” một Cty Trung Quốc trá hình và mờ ám vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?[i] Quan trọng hơn, hiểm hoạ mang tên “Silver Shores” kia cần phải được ngăn chặn và loại trừ như thế nào?
  _________

  Ghi chú:

  [i] Silver Shores nhận được sự ưu ái đặc biệt không chỉ của chính phủ mà cả lãnh đạo Tp Đà Nẵng.

  Dự án này được giao đất sử dụng trong vòng 70 năm, vượt quá 20 năm so với quy định của Luật Đất đai 2003.

  Ngày 14/4/2014, trong buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền Tp Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét để Đà Nẵng mở rộng thêm bàn chia bài ở khu du lịch quốc tế Silver Shores. 

  Tháng 9/2012, trong một buổi làm việc với Cty Silver Shores, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã “đề nghị UBND Tp Đà Nẵng tổ chức một cuộc họp liên ngành thuế, tài chính và UBND Thành phố, nhằm tìm ra hướng giải quyết tốt nhất” cho khoản nợ thuế lên tới 28 tỷ VNĐ của Silver Shores. Người đứng đầu Tp Đà Nẵng thậm chí còn phát biểu: “Các ngân hàng cứ yên tâm cho Silver Shores vay tiền để họ triển khai thật tốt giai đoạn II. Khi Dự án hoàn thành thêm 1.000 phòng, kết hợp với khu vui chơi có thưởng, khách du lịch sẽ ào ào kéo đến chơi, nghỉ dưỡng…thì sợ gì thiếu tiền để trả.”

  Khách sạn/khu nghỉ dưỡng cao cấp và đặc biệt sòng bài là những ngành kinh doanh có tính đặc thù rất cao. Vì vậy, đằng sau các dự án đầu tư trong các lĩnh vực này thường là những thương hiệu lớn với bề dày kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể tồn tại được trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

  Xem ra, giống như dự án Formosa Hà Tĩnh, một doanh nghiệp Trung Quốc chưa từng sản xuất thép lại được giao một phần lãnh thổ bằng 1,2 lần diện tích Macao ở vị trí cực kỳ xung yếu trong 70 năm để… sản xuất thép, “vũ khí cạnh tranh” quan trọng nhất của Silver Shores ở Việt Nam cũng chính là những quan chức hoặc đã bán linh hồn cho quỷ, hoặc đã mờ mắt vì tiền.

  Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Lê Anh Hùng

  Lê Anh Hùng là một blogger/dịch giả/nhà báo độc lập ở Hà Nội và là người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam từ nhiều năm nay.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Không ghi tên
  22.09.2015 07:34
  dat nuoc Viet dang bi bon quan tham ban dan cho giac Tau

  bởi: Không ghi tên
  22.09.2015 07:30
  mot ngan nam no le da qua va bat dau no le doi doi...bon lai cang dang noi giao de dat nuoc ta tro thanh no le cua phuong bac...

  bởi: Không ghi tên
  22.09.2015 07:28
  Quan tham mai quoc cau vinh

  bởi: Hoa sữa Hn từ: CA mâu
  21.09.2015 05:03
  Ngàn năm đô hộ giặc tàu đă qua, thời gian han hoá sắp tới ,cong rắn cắn gà nhà, đích thực là đáng Csvn

  bởi: Tuấn
  19.09.2015 13:30
  Sao báo chí Việt Nam ko ai dám lên tiếng nhĩ...!?

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  19.09.2015 11:19
  Đã gọi là hòa nhập với TG thì mình phải chơi theo luật chơi của TG. Trong luật chơi của TG, không phân biệt anh là ai, theo tư tưởng hay tôn giáo nào, kẻ thù hay đồng minh, cứ phạm luật là bị nghiêm trị. Trong luật chơi này, anh không thể bài xích ai vì "ghét cái bản mặt của nó" được. Mình không ưa thằng Tàu nhưng nếu nó không phạm luật thì mình cũng chả làm gì được nó. Thành kiến gì thì cứ thành kiến, nhưng nếu "đá" nó vì những lý do nào đó mà luật không quy định thì anh sẽ bị cả TG cô lập. 1 chính sách kinh tế mà đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài là đánh vào mọi quốc gia như nhau, không có phân biệt cụ thể ai với ai. Cho nên, cái tư duy bài xích TQ bằng thành kiến như của ông Lê Anh Hùng là không thể chấp nhận được.

  Người VN ghét Tàu bao nhiêu thì người TQ ghét Nhật Bản bấy nhiêu. Vậy mà người Nhật đầu tư làm ăn ầm ầm ở TQ, dân TQ dám làm gì ? Chỉ nói mồm suông. Người VN ghét TQ như thế rồi hàng TQ nhập khẩu vào VN đấy ai nhịn không xài ? Cũng toàn nói mồm suông. Thời buổi văn minh, muốn chống ai phải dựa vào luật mà chống, không như mấy chú chống cộng, tùy tiện quen rồi.

  Người VN mình nếu giỏi, thông minh hơn người, ngon thì đầu tư làm ăn vào TQ đi, xuất khẩu hàng hóa sang nhấn chìm hết cả nước nó đi. Dở mà cứ hay bô bô cái mồm. Không nhìn người Mỹ người Nhật mà học hỏi. Chú ghét tôi hả, không sao cả, chú có mua iPhone, xe Toyota không thì bảo, đảm bảo giá cả phải chăng chất lượng hơn hẳn hàng nhái. Ghét thằng TQ thì phải làm gì để hơn thằng TQ. Ghét thằng TQ mà không chơi với nó là tự mình chịu thiệt. Dĩ nhiên, chơi với nó thì phải cảnh giác gấp mấy lần so với nước khác vì bản tính gian xảo tiểu nhân của nó là không có nước nào bằng. Người ta dám chơi với TQ là vì họ có tự tin của họ, còn VN ta vì sao không dám chơi ? Đã thiếu tư tin với TQ thì bất cứ ai cũng thiếu tự tin cả, chưa nói là đụng phải những ông to như Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Pháp, Nga .....lại tỏ ra yếm thế, lép vế. Tinh thần dân tộc của các chú chỉ có bây nhiu đó thôi hả ? Buồn cho tinh thần dân tộc của những kẻ yếm thế, lép vế, luôn tự ti như các chú.
  Trả lời

  bởi: Alex từ: Canada
  23.09.2015 10:37
  Bái phục! Tôi lúc nào cũng tìm đọc những y kiến chính xác và đầy sức thuết phục của anh.
  Trả lời

  bởi: Thiên đường cộng sản từ: VN
  21.09.2015 22:33
  Những lý luận luật chơi cuả thế giới... "phạm luật là bị nghiêm trị", "không thể bài xích ai" là ... ngụy biện.
  Nhật đầu tư vào TQ, nhưng có ai thấy TQ cho phép Nhật đầu tư vào quốc phòng hay tại các địa điểm trọng yếu không?
  Rất nhiều công ty Mỹ đầu tư vào TQ, nhưng khi công ty TQ muốn đầu tư vào công ty dầu khí của Mỹ, quốc hội Mỹ không cho phép.
  Không một đất nước nào cho phép công ty ngoại quốc đầu tư vào những nơi nguy hiểm cho an ninh quốc phòng.
  Chỉ trừ bọn bán nước vì tham tiền thì chuyện gì cũng làm.

  bởi: chết cười từ: VN
  18.09.2015 09:56
  -Quan chức VN ngu dốt hết không nhìn thấy hiểm họa, chỉ có ông Hùng nhìn ra vấn đề??? Ông này mà lên làm thủ tướng thì ông cho xây ngay bức tường kiểu Berlin dọc biên giới với TQ vì ông quá sợ họ đến mức phải tường cao rào kín, không dám giao thương!
  Trả lời

  bởi: nặc danh
  20.09.2015 02:22
  Cái ý tưởng của ông cũng là ý tưởng chung của đám CS.
  Ông hãy nhìn lại nền kinh tế và chính trị đất nước ngày nay đi.
  VN lệ thuộc hầu như tất cả các mặt vào TQ. Thậm chí bọn tàu chiếm biển đông và xây thành phố trên đó, CS VN vẩn không dám lên tiếng phản đối một lời !
  Chó con 3 ngày mở mắt. Còn ông, tới khi nào thì ông mới mở mắt ra được vậy hở ông?

  bởi: Hoàng Kỳ từ: VN
  18.09.2015 05:42
  Tất cả các con đường trên toàn nước VN,đặt những cái tên rất đẹp: Võ Nguyên Giáp,Thành Phố Hồ Chí Minh,phạm Văn Đồng và còn những tên khác nửa.
  Chúng tôi nằm lòng,và thuộc lòng từng tên,nhưng có phải những người này có nợ máu với Nhân Dân.
  Hạ hồi phân tranh.

  bởi: Nhatrang từ: NT
  18.09.2015 03:22
  Con nít VN,viết chữ Việt điều bỏ dấu,mong các bạn dạy con cháu chúng ta phải đánh dấu khi viết tiếng Việt.
  Cám ơn.

  bởi: buon tui từ: my
  17.09.2015 23:02
  Muon tiu diet bon giac Tau.Truoc tien phai tiu diet bon han giang sau phai tui diet bon cong san thi dat nuoc vietnam moi hoan toan an toan..
  Trả lời

  bởi: Nhatrang từ: NT
  18.09.2015 03:25
  Việt Nam nên viết chữ Hoa.
  Hảy dạy con cháu chúng ta viết chữ Việt nên bỏ dấu.

  bởi: 8SG từ: trên mặt đất
  17.09.2015 00:49
  Mất nước đến nơi rồi vì những âm mưu thâm độc và vô cùng nham hiểm của TQ. Hãy tẩy chay hàng TQ để làm suy yếu nền kinh tế của TQ.

  bởi: Không ghi tên
  16.09.2015 22:08
  Nen chan bon tau nay lai ko thi chết day
  Trả lời

  bởi: Vietingermany từ: Germany
  20.09.2015 15:44
  Vào tháng mua rôì lut se toi´tàu mau chêt´vì không chay kiêp thíêu 2 tàu cho dù có tuòng di nua cung chêt´(van lý tuong thành còn mât´nuoc dông`hóa thành dân Man Thanh).Thâý mùa mua Saigon thê´nào tuong se sâp hàng tàu kém chât´luong mà,tàu xây nhà không có ai o thì dây cung vây,kinh tê´tiêu tùn ai qua choi có ma và cô hôn`thôi.

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  16.09.2015 20:17
  1 cái khu du lịch nghỉ dưỡng, sớm muộn gì cũng phải mở cửa để kinh doanh. Chả lẽ khi kinh doanh, nó cấm người VN vào xài tiền ? Cho thuê đất 70 năm hay lâu hơn nữa thì sao ? Anh chỉ được phép làm cái mà VN cho phép anh làm đâu phải muốn làm gì thì làm. Công ty TQ thì sao ? Ngay cả là công ty Mỹ nếu làm ăn thất bại họ có thể bán lại công ty cho bất cứ ai muốn mua. Như thế, bất kỳ công ty tư nhân nào trên lãnh thổ VN đều có "tiềm năng" trở thành "công ty TQ". Nói như ông Lê Anh Hùng thì ....thua.

  Vấn đề không nằm ở chỗ nó có phải là công ty TQ hay không (liên quan quái gì đến luật đầu tư của VN, luật đầu tư của VN chưa từng nói là cấm công ty TQ vào VN kinh doanh). Vấn đề nằm ở chỗ....năng lực tài chính của công ty TQ. Muốn cho 1 công ty nước ngoài vay tiền thì họ phải thế chấp bằng ....ngoại tệ. Ví dụ, nếu 1 công ty nước ngoài vào đầu tư ở VN với số vốn ban đầu là 1 tỷ đô la thì họ phải đem 1 tỷ đô ấy bỏ vào 1 cái ngân hàng nào đấy ở VN và ngân hàng ấy sẽ cho công ty ấy vay tiền VN với tổng giá trị không quá 2/3 cái 1 tỷ đô ấy. Khoản 1/3 bị "tạm giữ" trong thời hạn xác định đề phòng họ làm ăn thất bại, nợ nần tùm lum, có cái mà trả nợ. Sau thời gian xác định mà họ vẫn làm ăn thành công, đóng thuế đều đều thì khoản tiền ấy sẽ được trả lại (tất nhiên là bằng tiền VND). Khi họ rút lui khỏi VN, hoặc chuyển lợi nhuận về nước, thì họ phải mang tiền VND đến ngân hàng đổi ra đô la.

  Nguyên tắc cơ bản là như thế. Nếu ông Hùng chứng minh được là cái công ty Siu So gì đấy ở trên "có vấn đề mờ ám" về tài chính với chính quyền VN thì mời ông phát biểu. Còn vấn đề thuộc về quân sự thì xin ông đừng xen vào. VN không phải là Ukraina mà TQ muốn chiếm là chiếm. Cái gì mà "địa hình hiểm yếu", toàn chuyện vớ vẩn. Ngày nay với sự do thám của vệ tinh quân sự, chả có cái gì gọi là "hiểm yếu" cả. Ngay cả tàu ngầm lặn sâu dưới đáy biển mà còn bị vệ tinh chụp hình được thì huống gì trên mặt đất. Cái chuyện chụp hình ấy người ta đã làm được từ thập niên 1960 thì huống gì ngày nay công nghệ càng hiện đại hơn. Nếu VN xảy ra chuyện gì đó với TQ thì những công ty TQ này chính là "con tin", ở đó mà lo với chả ngại. Hiểm với chả yêu. Đà Nẵng hiểm yếu bằng Ban Mê Thuột không ? Nhớ hồi năm 1975, Đà Nẵng có đến nửa triệu quân VNCH đồn trú mà còn thất thủ trong vòng ....3 ngày.

  Nếu kinh tế VN phụ thuộc vào TQ thì đó là trở ngại cho tiến trình TPP. Nếu kinh tế VN phụ thuộc vào TPP (nói thẳng ra là phụ thuộc vào Mỹ) thì hàng TQ sẽ bị chặn đứng ở VN. Người VN rất dễ tính, cứ "ngon - bổ - rẻ" là xài thôi. Hàng TQ rẻ nhưng không "ngon", hàng Mỹ "ngon" nhưng không rẻ. Tùy theo túi tiền mà chọn.
  Trả lời

  bởi: Thomas từ: USA
  18.09.2015 01:12
  anh viết "chả lẽ khi kinh doanh, nó cấm người Viêtnam vào xài tiền?". Nhưng nếu nó cấm thì anh làm gì được nó? Nhà cầm quyền và công an dám can thiệp cho dân Vietnam vào không?
  Còn nửa, anh nghỉ là công ty TQ có cần vay tiền từ ngân hàng Vietnam để xây dựng và kinh doanh không? Anh có biết gì về công ty TQ đó không? Hảy nhìn sâu và xa hơn trước khi đất nước lọt vào tay ngoại bang !!

  bởi: Lê Bình Nam
  16.09.2015 20:00
  Luột ếch phải luộc từ từ, tăng lửa ấm dần dần, ấm lên dần dần...cho con ếch cứ nằm yên, huểnh mắt, há mồm từ từ thở nhè nhẹ...tăng lửa rất chậm, từ từ mà tới, cho đến khi ếch há hốc mồm trắng bệch vểnh bụng không một động tĩnh trong nồi nước sôi.

  "Mười sáu chữ vàng" và "bốn tốt"! Ấm áp làm sao!

  Trả lời

  bởi: Hải Trường Sa từ: Australia
  17.09.2015 06:42
  Bạn nói rất đúng. Âm mưu của TQ vô cùng thâm độc.Họ đang luộc con ếch VN trong nước ấm và nóng dần lên theo thời gian. Nhưng đa số dân VN không biết.Thậm chí có người mang danh trí thức còn so sánh TQ hay Mỹ đến VN làm ăn thì cũng như nhau. Họ không biết bản chất của hai nước này hoàn toàn khác nhau.Mỹ đến làm ăn là để phát triển kinh tế vừa làm giàu cho nước họ mà cũng làm giàu cho nước bạn hàng.Cứ nhìn Tây Đức,Nhật Bản, Nam Hàn,Đài Loan ... thì đủ biết.Chỉ những kẻ quá tối tăm thì không biết.Còn TQ đến VN làm ăn thì nhằm mục đích khác.Thứ nhất,họ làm lũng đoạn nền kinh tế VN để biến thành nước lệ thuộc phải tiêu thụ hàng hoá dư thừa độc hại của họ thay vì họ đem đổ bỏ.Dân VN vì bị lãnh đạo CS ngu dốt và tham lam làm cho nghèo mạt nên phải mua để dùng lúc đang đói. Do đó,họ phải mang nhiều bệnh tật hiểm nghèo bất trị khiến cơ thể bị suy yếu rồi chết sớm. Mặt khác,TQ dùng tiền đầu tư mở các khu du lịch,nhà nghĩ dưỡng, khách sạn,nhà hàng,khu vui chơi,khu mua bán,khu chế xuất,lấy vợ đẻ con....Họ dùng chữ Tàu,nói tiếng Tàu,ăn mặc kiểu Tàu,mở trường dạy tiếng Tàu,Lập Viện Văn Hoá Tàu,tổ chức lễ lạc theo truyền thống người Tàu ... lâu dần thành quen mắt nên không còn thấy khác biệt.Cuối cùng, họ dùng áp lực buộc lãnh đạo CSVN mở Hội Nghị Hiệp Thương để sáp nhập VN vào TQ thành một tỉnh y như CSBV đã làm với MTGPMN trước đây. Nói là Hiệp Thương để nghe cho tử tế thân thiện chớ thật sự là họ cưởng bức. Kẻ nào dám chống lại thi sẽ bị trừng trị thẳng tay. Ai không tin thì hỏi K/S Trương Như Tảng Bộ Trưởng trong cái MTGPMN phải chạy vắt giò lên cổ qua Campuchia để đến Pháp xin tị nạn. Nếu không thì chắc chắn vào nhà đá để gở lịch cho vui.Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ,Thủ tướng Huỳnh Tấn Phát,Bộ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Bình,Bộ Trưởng Y tế Dương Quỳnh Hoa ... do CSBV đặt đâu thì phải ngồi đó không được kêu ca làm trái ý.Tội nghiệp họ quá? Trí thức lớn chớ có phải dân ngu đâu?

  bởi: Liệt sĩ từ: VN
  16.09.2015 18:09
  -Vắt kiệt sức dân ,vay tiền mua cầm vũ khí nga tàu chiếm cho bằng được Miền Nam ( dĩ nhiên với sự dốc sức hùa theo dây máu ăn phần của lũ phản bội tướng lảnh miền nam -Thiệu và đám tay sai ) .
  -cướp sạch nồi cơm ,cướp nhà cướp đất hủy hoại nhân tài đẩy gián tiếp ,trưc tiếp đẩy hàng triêu gia đình Vệt Nam ra biển đông,vào rừng sâu qua các đợt đánh tư sản,kinh tế mới,trại cải tạo.
  -Rước giặc vào ngồi trên cổ nhân dân,đẩy hàng chục nghìn phụ nữ ra nước ngoài ở đợ ,sa vào ổ chứa qua các đợt xuất khẩu lao động?còn nguwoif còn đem xuất khẩu..
  -cướp đất của dân ,giao cho Tàu khai thác.
  Ai vậy?trẻ con cũng trả lời được đó là Cộng sản Việt Nam.Có ai phủ nhận được điều này không?

  bởi: Tran Hoan từ: North America
  16.09.2015 15:57
  Đảng cướp bởi đảng cướp anh cả Trung cọng,
  Trăm mưu đảng lật lọng đem tặng quan thầy,
  Vì đảng em dửng dưng trước mối nguy này,
  Cứ lo lót đảng anh cho đầy lòng tham,
  Nhìn vào bọn chệt đập đánh bắt giam,
  Các cuộc biểu tình chống hán thì rõ,
  lũ côn đồ tàu chệt đến từ phương Bắc,
  Nói tiếng Việt khúc mắc chưa rành,
  Đảng anh được ngồi vào ghế bộ chính trị,
  Đảng csVN làm đĩ cho bọn bành trướng,
  chúng nhảy vào trọn được trọn quyền cai trị,
  Chưa bao giờ dân Việt bị khổ nhục như ri.

  bởi: Không ghi tên
  16.09.2015 07:54
  Mong các bạn chúng ta hãy nghe và giới thiệu nhau nghe bài hát hào hùng này
  https://www.youtube.com/watch?v=fvuhK55bELU

  bởi: Lê chiêu Thống từ: Ba Đình Hà Nội
  16.09.2015 02:56
  _Đảng Cộng Sản Việt Nam được lảnh đạo bởi một lủ Hán gian trá hình đội lốt người Việt.

  Đường cách mạng từ nay ta đã hiểu
  Dấn thân vô là bán nước cho Tầu

  bởi: Jhon.M. từ: USA.
  16.09.2015 02:29
  Con gi nua ma noi mai !!!

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: VN
  16.09.2015 00:04
  Việt Nam đã thực sự vào tay người tàu từ hội nghị Thành Đô.

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 23:45
  dang csvnkhong chi ban da nang ma con ban ca nuoc VN NUA
  nen cac an dung co ngac nhien chuyen da roi co noi hay phan doi cung khong lam gi duoc co ai dam moc tui bon can bo khong?
  co mot cach thoi giet no moi lay tien no duoc NOI DEN CS THI CO MOT NGAN LE MOT CAI NGU DE MA NOI

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 22:45
  Day la mot bai viet rat thuyet phuc va hoan toan lat tay duoc ban tay nham nhua cua nhung ke ruoc giac vao nha.

  bởi: tieu diet từ: ba quyen trung quoc
  15.09.2015 22:23
  BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ NĂM 1990
  Kính thưa Quý Vị Quan tâm,
  Đọc kỹ tài liệu tuyệt mật về Hội Nghị Thành Đô năm 1990 chúng ta mới hiểu rõ lý do tại sao Trung Cộng dám ngang nhiên đưa giàn khoan dầu vào vùng biển của VN nhưng cứ khăng khăng nói rằng đó là vùng biển của Trung cộng. Thì ra Trung Cộng đã nói ĐÚNG, chiếu theo Hiệp Ước Thành Đô năm 1990, Việt Nam đã trở thành một phần của Trung Cộng, trước sau VN cũng sẽ sát nhập vào TC từ bây giờ cho tới năm 2020 mà nay chỉ còn có 5 năm nữa mà thôi !
  Lẽ ra bọn tay sai Tàu khựa trong Đảng CS như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng đã “ra mặt công khai” công bố bản Hiệp Ước Thành Đô năm 1990 từ lâu. Rất may là trong nội bộ Đảng CS còn có một bộ phận âm thầm chống lại việc sát nhập vào TC. Thành phần chống đối nầy bao gồm các thành phần cựu đảng viên CS và các tầng lớp sĩ phu trí thức chống Tàu. Nhưng quan trọng hơn cả là các cựu thành viên của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vốn cay cú CS Hànội năm 1975 đã “phản bội” họ thi hành HĐ Paris 1973, phá vỡ cuộc tổng tuyển cử giữa VNCH và MTGPMN, cưỡng chiếm miền Nam và xoá sổ luôn MTGPMN. Các thành phần cựu MTGPMN vốn do Pháp yểm trợ. Các đảng viên CS như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Bình, Trần Văn Trà… đều gia nhập Đảng CS Pháp, có khuynh hướng cởi mở, cho phép TỰ DO ĐA ĐẢNG như Pháp, không chấp nhận ĐỘC ĐẢNG CS theo Tàu.
  Vì lý do bị “kỳ đà cản mũi”, bọn Việt gian CS tay sai của Tàu phải áp dụng chiêu thức “tằm ăn dâu” để cho Tàu lấn dần đất biển VN, tạo cớ cho dân Tàu tràn vào VN qua các diễn biến như sau :
  1.- Cho phép Tàu trúng thầu làm Xa Lộ Bắc Nam xuyên qua các dãy Trường Sơn theo con đường mòn Hồ Chí Minh ngoằn ngoèo. Trung Cộng huy động hàng chục ngàn nhân công công-binh, xẻ núi làm hầm trú ẩn, kho lương thực, vũ khí, và có khả năng ém hàng trăm ngàn quân, vừa khống chế VN, vừa sẵn sàng tràn quân xuống Đông Nam Á khi cần.
  2.- Việc phân định lại lằn ranh phía Bắc, đã khiến VN mất nhiều đất và biển, đặc biệt là Ải Nam Quan và phân nửa Thác Bản Giốc.
  3.- Việc để cho Tàu khai thác quặn Beauxite Tây nguyên, cùng nhượng đất biên giới cho tàu trồng rừng, cũng như cho Tàu trúng thầu rất nhiều công trình từ Bắc vô Nam, đã công khai cho phép Tàu di dân ồ ạt vào VN, thành lập các khu Tự Trị… dần dần đồng hoá VN.
  4.- Và nay với quyết định đưa giàn khoan dầu vào vùng biển của VN, bọn Tàu định áp lực VC phải công khai thừa nhận “VN bây giờ đã là một phần của Tàu”. Bọn Tàu định làm gấp, thống nhứt VN vào Tàu trước khi Hoa Kỳ hoàn tất việc “xoay trục” từ nay cho tới năm 2020.
  Nhưng cả TC và bè lũ Việt gian Nguyễn Phú Trọng không ngờ. Phe chống Tàu lập tức ra tay mạnh, thực hiện các vụ xuống đường, chỉ trong vòng mấy ngày đã tạo ra một luồng sóng chống Tàu thật dữ dội. Các cuộc xuống đường nầy đã làm thay đổi cục diện tại Đông Nam Á. Hoa Kỳ, Tây phương và các nước Đông Nam Á đã có một cái nhìn khác về VN, dĩ nhiên là đồng tình với nhân dân VN quyết tâm chống Tàu, giải trừ tai ách CS. Nhân dân VN không thể lùi được nữa !

  Trả lời

  bởi: Bài Đảng từ: Hà Nội
  16.09.2015 10:49
  Nói thật với các ông, tôi chẳng ưa và tin đcsvn đâu. Về cái hội nghị Thành Đô ấy mà, có thể có thỏa thuận gì đó gây thiệt hại cho vn nhưng tôi cũng không mảy may tin về cái chuyện vn sáp nhập vào TQ năm 2020 đâu. Chắc trẻ con nó cũng chẳng tin đâu nên đừng nói về nó nữa kẻo làm uy tin của chính các ông bị suy giảm.
  Trả lời

  bởi: anh hua từ: viet nam
  16.09.2015 02:13
  "Hội Nghị Thành Đô năm 1990" tìm ở đâu? có thật không?
  Trả lời

  bởi: diet ba quyen Bac Kinh
  16.09.2015 08:48
  Tao lao

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 22:08
  Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?
  nguyễn chí thanh và bè lũ độc tài của hắn chứ còn ai vô đây nữa!.
  Đừng có nghe nguyễn chí thanh hùng hổ "bét liền", "bét hết" mà lầm nhé! cái thùng rỗng kêu to nhưng không vang xa được!
  Rước giặc vào nhà, nội bộ ăn chia không đều nên đem nguyễn chí thanh xử tử! nhưng để lừa phỉnh dư luận chúng lại đứa con nguyễn chí thanh lên để...an ủi!

  bởi: Kẻ Thức Thời ! từ: Khu Tự Trị VN.
  15.09.2015 21:08
  - Bàn cải làm gì , ý kiến,ý cò ... làm gì nửa ! Không lo đi học thêm tiếng Tàu ! - Đại Hán vĩ đại / Trung Quốc vĩ đại => vạn , vạn tuế...!!!

  bởi: Dan Cali từ: usa
  15.09.2015 20:42
  Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng? giờ nầy cũng còn có người hỏi những câu hỏi ngu dốt ,con cháu bác chứ ai.Lần sau đừng hỏi những câu ngu dốt vậy nữa hiểu không.để người ta nhốt đầu rồi hỏi tại sao xui .

  bởi: Người Việt từ: Hà Nội
  15.09.2015 20:36
  Bọn khốn nạn bán đất cho Tầu, chúng mày sẽ bị lịch sử lên án như Lê chiêu Thống, Trần Ích Tắc...dòng tộc nhà chúng mày sẽ bị tiệt diệt. Nhân dân biết hết, sớm muộn chúng mày sẽ bị trả giá

  bởi: khong ten từ: the gioi ao
  15.09.2015 18:55
  Ban dung la Le Anh Hung ! Cam phuc Ban !

  bởi: Thang Choi từ: Thế là hết
  15.09.2015 16:46
  Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?
  Đó là tôi. Vì tôi nghèo, vì tôi lạc hậu, vì tôi muốn giầu sang nhanh chóng.
  Thôi đất nước có thiệt thòi một tí nhưng tôi khá lên thì cũng được rồi. Ít nhất cũng có 01 ngươi đã khá lên, còn hơn là chết chìm cả nút.

  bởi: loc tran nguyen từ: 71 Phan Đình Phùng, Hue
  15.09.2015 16:41
  Hoan hô bài viết

  bởi: Điên từ: Taiwan
  15.09.2015 16:17
  Việt Nam là một cái tỉnh của TQ rồi còn nói gì ? cờ thêm sao khi tiếp đón lảnh đạo Bắc Kinh, hát quốc ca của giặc trong lể họp, .
  Thả lỏng biển đảo cho bọn chúng xây cất căn cứ quân sự, chỉ phản ứng qua loa chiếu lệ, bip bợm
  Nó đã cai trị rồi, nó muốn làm gì chẳng được
  Mấy ông CSVN chỉ nói và la to bằng cái mồm để đánh lừa dân trong nước,và dư luận cả thế giới mà thôi

  bởi: DannamVietnam từ: Vietnamconghoa
  15.09.2015 15:34
  Vợ ông bá thanh vừa xây cho ông một khu vực rộng 1000m2 để người dân Đà Nẳng có nơi TƯỞNG NHỚ ĐẾN ÔNG ! khi ông làm bí thơ ông không ký thì ai ký cho bọn trung khựa nầy vào ! không chỉ có ông mà Bình Dương >Hà tỉnh củng có nhửng dự án lớn chỉ giành cho khu phố tàu ! VN còn không .? khi xảy ra chiến sự thì biết liền ! trên mái nhà tây nguyên dười đô thị đồng bàng biển cả ,đại ngàn phía bắc biển đảo như thế có thể coi là xong ! chúng quá rỏ lảnh đạo VN ! cứ xây đường băng trên đảo ! rồi thì có một ông con con ra tuyên bồ nhai lại CP VN cực lực phản đối ,,,,là vô giá trị " NHƯNG NÓ ĐẢ XÂY XONG MÁY BAY ĐÁP XUỐNG BAY LÊN ĐƯỢC LÀ CÓ GIÁ TRỊ VÌ NÓ LÀ SÂN BAY THẬT " ,người dân Đà nẳng ắt hẳn phải nhớ ơn ông thanh ghê lắm ,khi ông đưa dự án nầy( VỀ LÀM GIÀU VÀ ĐẸP CHO NGƯỜI DÂN XỨ ĐÀ )rồi đây chiến đấu cơ trung hoa có khi có nơi đáp gần hơn khi chiến tranh với VN <hoan hô quan chức VN một cái <ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ NHƯNG dOLLAR THÌ ok ! anh nào có chức một tí thì đả có cơ ngơi ,nhà cửa nơi bản doanh của thế lực thù địch phản động để chạy sang ! khổ năm 75 chạy rồi chẳng lẻ lại chạy nửa .khổ

  bởi: Bao Công từ: Quận 5 Paris
  15.09.2015 14:59
  Phần tiêu đề : Ai đã " rước " một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng ?
  Công ty TQ này không bị các quan ta cho lính ra bắt bỏ tù hoặc đuổi đi thì còn ai vào đây ? Giai đoạn này vết dầu loang của TQ ào ạt tràn vào đất liền và biển đảo của VN. Người dân Việt Nam chỉ còn chờ ngày mất nước toàn diện hay sao ?

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 14:29
  Đảng là một tập đoàn thống trị mà không một cá nhân riêng lẻ nào có thể tự tung tự tác thực hiện được việc bán nước nầy . Mọi việc không qua mắt của Đảng CSVN một cách dễ dàng như thế. Đây chỉ là kết quả của Hội nghị Thành Đô mà hậu quả là toàn dân Việt phải gánh chịu , hoặc phải chết,hoặc phải nô lệ.

  bởi: Hong Quang từ: Hanoi
  15.09.2015 13:16
  Cứ thế này thì Tàu không đánh mà thắng, VN chưa đánh đã thua rồi.

  bởi: dang cs vn ban nuoc từ: ban nuoc viet nam cho tau
  15.09.2015 12:49
  Neu dat nuoc viet nam chung ta,khong co ten ho tap chuong. bi danh ho chi minh,thi dat nuoc vn minh, khong co chien tranh chet choc,khong mat ban gioc va hoang truong sa, con gai khong di lam diem khap the gioi, mot cach tui nhuc
  dong bao oi, hay day di

  bởi: VC - con số âm
  15.09.2015 12:01
  Công ty Silver Shores, tổng vốn đầu tư 160 triệu USD...đế, thi công, giám sát đều do nhà thầu Trung Quốc đảm trách. Người Việt Nam không được phép bén mảng vào trong khu vực thi công.....đó là một hình ảnh....Như chủ tịch nước VC Nguyễn Tấn Sang đã tuyên bố " VN có cách trả ơn TQ theo cách VN". TQ nó đào tạo HCM đưa về VN qua ngã Quảng Tây, đồng thời hàng nghìn cán bộ cao cấp VN hiện nay được TQ đào tạo !!!! Nước Việt mất rồi không còn nữa đâu , chính quyền VC hiện naY như một ban quản LÝ lao động người Việt cho người TQ, còn bảo vệ biên cương lảnh thổ trước TQ thì hầu như VC làm được con số âm, con số âm vì từ khi non nước rơi vào Tây VC , VC không ngừng cắt đất cho TQ ngay cả thời HCM còn để TQ lấn sâu hàng KM sâu trong lảnh thổ VN, để TQ làm đường sắt viện trợ VC đánh VNCH.....VN mất rồi.....

  bởi: Truong từ: USA
  15.09.2015 11:58
  Đã trên 25 năm tôi không có dịp đi VN, nhu'ng bạn bè họ đi VN về cho biết, nhiều bải biển tại Vũng Tàu ngu'ò'i Tàu và Đài Loan xây rào cao không cho ngu'ò'i Việt vào tắm biển.....trò'i đất quỉ thần o'i.!...hết nói nổi....!
  Đất trên bộ thì tu' nhân có thể sỏ' hủ'u nhu'ng đất bải biển thì hoàn toàn thuộc của quốc gia chỉ có quân đội mó'i có quyền làm rào cản mọi ngu'ò'i dân vó'i lý do: An ninh quốc phóng, đó là luật chung nu'ó'c nào cũng vậy. Tại California có nhiều khu giàu có giành cho gió'i tài tủ' sát biển,cũng không xây tu'ò'ng rào xuống tận bò' biển để ngăn cấm khách dạo biển bao giò'.
  Thò'i Ông Diệm bọn Tàu Chọ'-Ló'n không đu'ọ'c treo bản hiệu ngoài tiếng Việt, tất cả đều phải dùng Việt ngủ' cho kinh doanh,quảng cáo nếu không muốn bị đóng củ'a hiệu. Nu'ó'c Việt thì ngu'ò'i Việt là u'u tiên số một, ngu'ò'i ngoại quốc chỉ là công dân hạng hai thôi, khi đến giao tiếp các co' quan công quyền hay liên hệ vó'i bất cú' no'i nào cũng đều áp dụng nguyên tắc đặc quyền cho công dân bản xú'....Phải hiểu và làm cho đúng.

  bởi: Tài từ: Một góc Saigon
  15.09.2015 11:01
  Bắt đàu từ hôm nay , một hai thế hệ trẽ sẽ sanh ra ở Đà Nẵng, và 70 năm sau, Thành phố Đà Nẵng với người dân Việt , biết nói tiếng Tầu Cộng rành hơn tiếng mẹ đẻ , và tất cả các bảng hiệu , mợi co sở ở à Nẵng, sẽ đưọc + thêm với những Chữ Tầu đỏ chót, thật lớn. Và sau đó..những khu xây cất bí mật này ngấm ngầm trở thành Bộ Tư Lệnh Hải Quân đặc khu Biển Đông của Tầu Cộng.
  Những nghi vấn ở trên có thành hiện thực hay không ? Chỉ có đời con Cháu các bạn mới rõ.!

  bởi: Hồ Chí Quang anh Bác. từ: Nam Đàn quê Bác
  15.09.2015 08:41
  Cháu Lê Anh Hùng !
  Bác chán cháu quá ! Sự việc như vậy mà cháu không biết lại còn đặt một câu hỏi vô duyên.
  Chẳng có ai "rước" cái công ty, công chuột này cả mà là đảng CSVN do bác Hồ thành lặp, đã rước chúng vào, hiểu chưa ?

  bởi: Nguyen Seattle từ: Highpoint
  15.09.2015 06:12
  Toi khong lay lam la la nguoi TQ biet ro nhung gi se den cho VN nam 2020, nen ho chuan bi duoi nhieu hinh thuc, mien sao ho cam dui duoc o nhung cho duoc coi la tuong lai bo beo !
  " Dong tien di truoc la dong thien khon !", nguoi Tau tinh toan gioi !
  Quan chuc csvn duoc an nhung mon lon, cu an thoai mai vo toi va, co can kiem duong chuon !
  Chi can nho het gai cs thi moi chuyen se dau vao day ! Tuy nhien viec nay kho qua neu khong co duoc anh hung !
  Khen Le Anh Hung dam len tieng, dua ra hinh anh va thoi diem, dia diem rat tot, nhung coi chung du con se danh phu dau khong biet luc nao !
  TQ rat thich dong thai cua Nguyen pt va luon giup dcsvn nam vung dia vi doc ton ! Khong thoat khoi TQ vi Nguyen phu trong da di My va Nhat de cung co dia vi cho dcs !

  bởi: Chị bán bưởi thanh trà từ: Biên Hòa, Đồng Nai.
  15.09.2015 06:01
  Ở VN ngày nay sao chổ mô cũng có đặt khu kiên cố bất khả xâm phạm của Trung Quốc...............từ hàng tram hec ta rừng đầu nguồn, đến tây nguyên đến mủi Cà Mau cho đến hầu hết những trọng điểrm dọc theo duyên hải .......đều có những khu phố xây dung theo văn hóa Tàu......Vong nô, rước voi dày mã tổ đang sờ sờ trước mắt, nhô, chùa bà, bảo lâm................đang chui sâu trong Suối, trong Lạch nên ..............Chỉ có Trung Quốc là tốt.....

  bởi: Hải Trường Sa từ: Australia
  15.09.2015 05:04
  Người TQ có truyền thống lo hối lộ rất hữu hiệu bằng câu nói: "Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được thật nhiều tiền".Bởi họ biết các quan chức CS là vua tham nhũng và ăn hối lộ. Bà PCT Nước Nguyễn Thị Doan đã thừa nhận:" Họ ăn không chừa bất cứ thứ gì". Sắt,thép,xi măng,gỗ,đá,bù lon,con tán...họ đều ăn tuốt luốt rất tài tình,vì họ thấm nhuần đạo đức CM của HCM. Người TQ bỏ ra một đồng thì họ sẽ thu về được mười đồng. Quan chức CS bỏ túi một đồng của họ thì người dân VN sẽ phải trả cho họ tới mười đồng.Vì vậy,người TQ sẽ tung tiền ra để chiếm lĩnh lần lượt những khu vực trọng yếu của VN dưới hình thức mướn đất dài hạn từ 50-70 năm. Rồi tạo thời thế để làm chủ vĩnh viễn cũng bằng cách lo hối lộ bằng tiền.Họ nói: "Tiền thì làm được,nhưng đất thì họ không làm được".Nên họ dùng tiền để mua đất. Đất sẽ cho họ nguồn lợi vĩnh viễn,không bao giờ dứt,hết đời này sang đời khác. CSVN đang bán đất cho họ để lấy tiền bỏ túi xài sang trong nhất thời.Như vậy,ai khôn hơn ai? Nhưng người dân VN chỉ đứng nhìn để họ bán đất,chẳng dám nói năng gì.Thậm chí có người còn vui mừng và vổ tay khen hay.Đảng ta đang xây dựng đất nước cho ai?VN hay TQ?

  bởi: the doomsday of red mafia
  15.09.2015 02:56
  danh gia long yeu nuoc cua Le anh Hung. Ngay tan cuabon csVN khong con xa. Chan ly, chinh nghia bao gio cung se thang bon gian ta, ban nuoc csVN

  bởi: Du non vien từ: Viet Nam
  15.09.2015 02:13
  Nếu những nguồn tin của bài viết là sự thật thì.
  Quan lớn quan bé đã được cái công ty này cho các ông lớn các ông bé phong bì lớn phong bì bé đầy đô na.
  Cũng vì quan lớn ngậm đầy đô na và quan bé miệng cũng được nhét đầy đô na ,nên các quan nhà ta mới hồ hởi phấn khởi dâng đất dâng biển cho bọn chúng xây cất ,mở sòng bài ,khách sạn ở các địa điểm hiểm yếu của Việt Nam.
  Ông lớn thì ăn nhiều ,ông bí thư thì ăn ít hơn ,nên sự việc ăn uống không chia đồng chia đều mới gây nên thù oán từ đây.
  Khổ cái ,lớn cũng ăn và bé cũng có lại quả nên ông nào cũng chỉ biết ngậm đô na làm giầu.
  Người dân cũng không lạ gì quan Cộng Sản nào lương tháng chỉ đủ tiêu dùng ,nhưng ông nào nhà cửa cũng cả triệu đô na con cái đi học bên tây bên Mỹ mỗi năm cũng chi tiêu cho việc ăn ở học hành cũng cả trăm ngàn một năm.
  Thảo nào ,Các ông bà dư nợn viên cứ gõ phèng la là Việt Nam bây giờ người dân đời sống được hạnh phúc và đầy đủ không thiếu thứ gì.
  Nếu nói cho đúng phải là :
  Các quan lớn ở Việt Nam ông nào tài sản cũng vài chục triệu đô na ,nhà cửa các ông không thiếu thứ gì ,rượu Tây ,rượu Mỹ ,rượu chát thứ nào cũng có.
  Thịt bò Kobe nhà các ông ăn một ngày 5 bẩy ký là thường.
  Nói ra các ban dân chủ thấy mà thèm.
  Trả lời

  bởi: truong thanh từ: toronto canada
  15.09.2015 04:18
  Đương nhiên là tham nhũng sẽ dẫn giặc v2o nhà. Ngay cả vũ khí trang bị cũng sẽ mua của giặc tầu nhưng qua trung gian nước khác. Tham nhung nên câm miệng lại còn khuyến khích mua nữa. Đên khi đụng trận thì mới biết. Chỉ khổ cho dân thôi. 6 tầu ngầm mua của Nga dân tài phiệt nào bên Nga lại chẳng biết các tên chóp bu được bao nhiêu tiền lại quả. Trị giá tầu ngầm chỉ bằng 1/3 nhưng vẫn trả giá như đãn nêu để có tiền chia chác và cho tụi Nga hưởng lợi nhiều. Khi đụng trận khg biết tầu này chịu được bao lâu.

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 01:58
  "Giặc ở ngay trong ngươi đó!"

  An dương vương nhìn quanh chỉ thấy Mỵ châu. Ngài lập tức rút gươm chém chết ... dân mình.
  Trả lời

  bởi: DLV từ: Cờ Hoa
  15.09.2015 03:18
  Không phải dân mình mà là Đảng mình
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  15.09.2015 08:18
  Khi nhắc lại một tích xưa, nhưng bẻ lệch đôi chút để gây ngạc nhiên bất ngờ. An dương vương năm nào khi nhận ra kẻ nội thù, vẫn không dung tình dù là con gái mình. An dương vương thời đại hcm khi thấy kẻ thù là bầy chấy rận của mình, liền nương tay, nhưng bụp đám dân đen chẳng ngán. Xưa và nay sao khác nhau nhiều thế.

  Người Mỹ nói có là không, nói không là có đó! Khi nói đảng ta yêu nước, có nghĩa là đảng đang bán nước lẫn bán luôn dân. Vài nét để bác hiểu văn chương anh ngữ và văn hóa xứ Bắc.

  bởi: USA từ: Hanoi
  15.09.2015 00:04
  Toan the bo CT va toan the uy vien trung uong dang da ban minh cho bon giac CSTQ roi ba con oi .!!!!!
  Trả lời

  bởi: nguoi viet nam từ: japan
  16.09.2015 11:44
  dat nuoc viet nam vao tay cong san la mat ca . dat nuoc viet nam vao tay trung quoc cung tai dang cong san viet nam . nguoi viet dat nuoc viet nam se sao day . tuoi tre viet nam neu yeu nuoc hay vung day .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)

   

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác