Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Ai chủ tọa Hội đồng xét xử?

  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  x
  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Ba nhà báo từng chủ trương Câu lạc bộ Nhà báo Tự do - Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải - sắp ra trước phiên xử phúc thẩm của tòa án (mang tên) «nhân dân» của thành phố (mang tên) «Hồ Chí Minh» vào ngày thứ sáu 28/12/2012.
   
  Cái gọi là «tòa án nhân dân» này đúng ra là tòa án của đảng CS. Địa danh «thành phố Hồ Chí Minh» đúng ra, theo tình và lý, phải gọi là thành phố Sài Gòn, của toàn dân và dân tộc, không của riêng đảng phái nào. Ở Nga, cái một thời gọi là «Stalingrad» nay đã là Volgagrad, và «Leningrad » nay là Petersbourg; «Titograd» nay đã đi vào quá khứ, «Dimitrovgrad» cũng không còn… Tượng Stalin cuối cùng ở Gruzia vừa đổ. Tượng Lenin cuối cùng ở Mông Cổ cũng lăn kềnh rồi. Không gì cưỡng nổi.
   
  Vụ án này có một số đặc điểm cần nêu bật. Trước hết đây là vụ án về tự do ngôn luận, tự do báo chí, về quyền công dân, về quyền con người đã được hàng loạt nghị quyết, tuyên ngôn, văn kiện quốc tế và Hiến pháp Việt Nam long trọng công nhận.

  Buộc tội anh Điếu Cày trốn thuế trong phiên xử đầu tiên là một sự vu cáo bỉ ổi của tòa án của đảng, theo lệnh thiên triều Bắc Kinh, vì anh đã đơn thương độc mã cưỡi môtô lên tận biên giới Cao Bằng, chụp ảnh vùng thác Bản Dốc và cột cây số 0, để ngồi khóc rồi viết bài nó rõ đất nước bị xâm phạm lấn chiếm như thế nào. Điếu Cày là một cựu chiến binh. Phạt anh 2 năm rưỡi tù, rồi tuyên án anh 12 năm tù tiếp theo tháng 9/2012, tòa án của đảng theo lệnh Bộ Chính trị đã chà đạp hiến pháp, luật pháp, phản bội nhân dân, xúc phạm quân đội và cựu chiến binh, phơi bày rõ tâm địa «hèn với giặc, ác với dân» của tập đoàn lãnh đạo VN. Họ cũng đã láo xược khiêu khích toàn bộ làng báo Việt Nam gồm có 20 ngàn nhà báo cùng toàn thế giới truyền thông.
   
  Cô Tạ Phong Tần, người có Blog Công lý và Sự thật, nguyên là đảng viên CS, là sĩ quan công an, lên tiếng mạnh mẽ tố cáo những bất công xã hội, tố cáo bọn cường hào mới, bênh vực dân oan, bị tuyên án đến 10 năm tù ; đây là một sự trả thù tàn bạo của nhóm lãnh đạo CS đối với những đảng viên, sỹ quan ngay thẳng, trung thành với nhân dân. Tội ác của nhà cầm quyền còn gây nên cái chết thiêu thê thảm của cụ Đặng Thị Ngọc Liêng, thân mẫu của cô Tạ Phong Tần.
   
  Phan Thanh Hải là nhà báo vừa có công tâm vừa có tài năng, đi sâu điều tra tố cáo bọn tham quan ô lại, chống việc để cho bọn bành trướng tràn vào Tây Nguyên khai thác bauxite, bị kết án 4 năm tù và 3 năm quản thúc ; đây cũng là một chuyện phi lý, bất nhân, vô đạo của nhóm lãnh đạo đã mất hết tự trọng, tham nhũng tệ hại và quỵ lụy bọn bành trướng.
   
  Mong rằng trong phiên xử công khai ngày 28 tháng 12 bà con ta sẽ đến dự thật đông đảo.mặc dù rõ ràng là phía cầm quyền đã cố tình tổ chức phiên xử vào cuối năm, giữa ngày nghỉ Giáng Sinh và ngày đầu năm dương lịch, để bà con ta và dư luận thế giới ít ai chú ý vì bận công việc riêng tư.
   
  Cần đề ra yêu cầu cho Hội đồng xét xử phải làm nhiệm vụ một cách đàng hoàng, công khai, đúng luật, nghĩa là phải có đủ thời gian để lắng nghe cặn kẽ lời của công tố viên, của các luật sư, của bị cáo và nhân chứng. Phải có công khai tranh cãi, biện luận từng vấn đề, từng điểm, không thể qua loa, cấm cản, làm trò «phiên tòa tiền chế».
   
  Các báo lề phải lề trái, các blogger, giới luật gia, sinh viên luật ...hãy theo dõi sát sao phiên tòa, tập trung nêu rõ trách nhiệm trung tâm của viên chánh án, chủ tọa hội đồng xét xử , từng thái độ, cử chỉ, lời nói, kết luận của nhân vật này. Cần nêu rõ Luật Hình sự Tố tụng, trách nhiệm nặng nề của viên chánh án. Chánh án là nhận vật trung tâm của phiên tòa, là đại diện cho lương tâm xã hội, là kẻ cầm cân nảy mực. Hãy luôn nhớ lời thề của giới thẩm phán - ngay thẳng, không gì dọa nạt, đe dọa, ép buộc, mua chuộc được. Mặc áo choàng đen cổ trắng tiêu biểu cho sự phân biệt rõ công tội, không oan người ngay, không lọt kẻ gian, nhất là không lẫn lộn người ngay với kẻ gian, là điều tối kỵ.
   
  Hãy tìm hiểu kỹ, theo dõi chặt, bình luận rôm rả, phỏng vấn liên hồi, điều tra về nhân thân, sự nghiệp, quan hệ xã hội của quan tòa nước ta, để pháp luật được nghiêm, trong tay những Bao Công trong sáng, góp phần xây dựng pháp quyền đáng nể trọng.
   
  Mong hội đồng xử án ngày 28/12 tới hãy nhớ đến lời của Tổng thống Barack Obama khi nói chuyện ở Miến Điện gần đây: "Chỉ một tù nhân lương tâm cũng là quá nhiều".

  Rõ ràng 3 bị cáo nói trên đều là tù nhân lương tâm 100%. Họ không có một tội nào khác ngoài việc sử dụng và đòi tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do yêu nước, tự do thương dân. Cũng xin nhớ nhân ngày báo chí quốc tế, Tổng thống Obama đã nêu tên nhà báo Điếu Cày, biểu dương ý chí tự do của anh và yêu cầu trả ngay tự do cho anh.
   
  Xin nhắc cho viên chánh án nào sắp ngồi chủ tọa phiên xử phúc thẩm 3 nhà báo yêu nước là ngay sau phiên xử sơ thẩm tháng 9/2012, nhà giáo dục Phạm Toàn đã phẫn nộ thốt lên "Đây là phiên tòa lưu manh!", và Hội Phóng viên không biên giới có trụ sở chính ở Paris nhận định "Đây là một phiên tòa phát xít!".
   
  Để kết luận, các quan tòa Việt Nam hãy ngẫm nghĩ về những câu thơ của bạn Hoàng Thanh Trúc gửỉ tặng thẩm phán Nguyễn Hữu Chính, người từng xử 3 nhà báo nói trên trong vài tiếng, trong khi phiên tòa được dự kiến là hai ngày. Bài thơ này cũng được gửi cho thẩm phán Vũ Phi Long, người xử tội 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình một cách tàn ác, mù quáng, không một chút lý sự và chứng cứ nào.
   
  Bài thơ cho rằng viên chánh án Nguyễn Hữu Chính đã đánh mất hết nhân cách, không hề nghĩ đến dân, trong lòng ông Chính đã «không còn tình dân tộc, do đã còng lưng chịu phận tôi đòi». Bài thơ còn nói «Hắn khoác áo xiêm công lý, nhưng không còn chút liêm sỉ, mặt ngây ngô của kẻ sắm tuồng, chỉ biết khúm núm dạ vâng, theo đóm ăn tàn». 
   
  Xin nhớ thời hậu cộng sản ở Cộng hòa dân chủ Đức và Liên Xô, một số chánh án, thẩm phán của tòa án CS cũ đã uống thuốc ngủ, nhảy lầu tự sát vì hối hận đã gây oan ức chết người, vì cảm thấy ô nhục trước xã hội, người thân và bạn bè, và cũng còn vì sợ bị nhân dân và các nạn nhân cũ hỏi tội.
   
  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ai_hào kiệt từ: saigon
  27.12.2012 05:58
  các bạn hãy chờ hào kiệt như gobachép liên xô cũ.
  Nguyễn Trải nói Hào kiệt thời nào cũng có..

  bởi: Minh Ngoc từ: USA
  22.12.2012 11:08
  Chuc Bac Bui Tin va gia quyen mot mua Noel tran day an phuoc cua Thien Chua va mot nam moi van su an khang .

  bởi: Người Dân VN
  22.12.2012 07:45
  Cũng như trong những phiên tòa "nhạy cảm" trước đây, chắc chắn quan tòa, công tố viên đều là đảng viên đảng ta, tức là phải "trung với đảng". Do đó vở kịch đảng đã soạn sẵn, các đảng viên phải đóng sao cho khéo...như thật. Mới đây Thủ Tướng NTD đã cương quyết "không để hình thành các thế lực chống phá qua diễn biến hòa bình, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý", việc này TT đề cập đàu tiên nên quan trọng hơn cả việc "bảo vệ chủ quyền quốc gia". Do đó, các bản án sẽ y như cũ, không có gì thay đổi.
  Hy vọng đây chỉ là lời đoán sai be, sai bét...các đồng chí nhé!

  bởi: le trong anh từ: thailand
  21.12.2012 19:29
  Goi chuabadanh!co vi hon chung ta o cho :co ay biet vuot qua noi so hai truoc mot che do doc tai dang tri de noi tieng noi cua minh.va day la dieu quan trong de co ta nhan giai thuong!

  bởi: Váy Đụp Thị Dân
  20.12.2012 13:14
  Hỏi làm chi người dân''mèng'cũng biết.Đảng là chủ tọa ngồi từ xa điểu khiển và có sẵn bản án định trước bỏ túi chủ tọa phiên tòa như mafia hành sử.Thẩm phán và công tố thi nhau nói cho hết giờ,đương sự và luật sư bào chữa bị chặn họng không được nói,và cố nói ra sự thật thì luật sư bào chữa bị đuổi ra ngoài ngay tức khắc.Vụ to thì trùm đảng trên chủ tọa,vụ nhỏ thì trùm đảng tỉnh chủ tọa.Dân chúng rất ít người được tham dự trong sự khống chế của an ninh,ai bép xép xì xào thì bị ''mời đi làm việc tức thì''mang vạ vào thân.Kết thúc phiên tòa là đến lượt''dàn đồng ca báo chí tuyên truyền có bài từ trước đã qua kiểm duyệt'' thi nhau hót ngược hót xuôi,bôi nhọ mạ lị nạn nhân bị kết án bất công trong máu và nước mắt.

  bởi: donphuongnguyen từ: camranhkhanhhoa
  20.12.2012 12:42
  sai ,đúng....ai cũng biết...nhưng mà......cũng như kiểu''con kiến đi kiện củ khoai ''mà thôi.hic...

  bởi: Tượng Hồ từ: Liệng Cống
  20.12.2012 06:17
  Khoái nhất câu: ...Tượng Stalin cuối cùng ở Gruzia vừa đổ. Tượng Lenin cuối cùng ở Mông Cổ cũng LĂN KỀNH rồi.
  Cống rãnh ở VN sẽ không đủ chỗ cho tượng hồ

  bởi: Chùa Bà Đanh
  19.12.2012 23:33
  CBĐ tình cờ đọc được bài báo có nội dung như thế này : (các bạn có thể vào link sau đây để đọc nguyên bài : http://donglasg.blogspot.ca/2012/07/huynh-ngoc-tuan-huynh-thuc-vy-hai-cha.html)


  « Trong bài Đam mê tự do , khi trả lời câu hỏi của BBC: Thế còn họ nói chị viết những bài chống phá nhà nước, chống phá Đảng thì chị trả lời sao?
  Huỳnh thục Vy:
  “Tôi viết những bài đó để thể hiện sự phẫn nộ trước sự tồn tại bất công, sự tồn tại vô lý của Đảng Cộng sản.
  Cái việc ngồi chễm chệ của họ trên đất nước này là sự tồn tại quá vô lý và tôi là người không chấp nhận được sự vô lý.
  Bất cứ sự vô lý nào cũng làm cho tôi cảm thấy chướng tai gai mắt và tôi viết những bài đó để nói lên tâm tình của mình, sự phản kháng của mình, phản ánh thái độ bất mãn và cảm thấy sự tồn tại đó thật sự là vô lý”. ».

  CBĐ chưng hửng ! Vì nếu Cô Vy thật sự nói ra những điều như vậy thì bất cứ người nào có chút lý trí đều hiểu rằng đây là lời nói của những đứa con nít ngu dại, ngông cuồng, miệng còn hôi sửa. Có lẽ nó chỉ biết lặp lại như con vẹt cái gì mà cha ông nó đã dạy. Ôi HRW ! Cái giải nhân quyền cao quý của người mang tên Heo-men Hạm-Mét lại có thể trao cho những đứa con nít như thế này ư ???

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: từ: Chùa Bà Đanh
  20.12.2012 09:46
  Có gì mà chưng hửng !

  Cái cao quí là ở chỗ người ta dám bảo vệ cho cái quyền cao quí của con người. Cái giải đó không bao giờ trao cho những kẻ sống không vì cái quyền đó, tệ hơn những kẻ chó săn. Là một "con người Tư do", thay vì chưng hửng, CB Đ có thể biện bác rằng HTV không có quyền thể hiện sự phẫn nộ; CB Đ có thể biện bác rằng sự tồn tại của đảng CSVN trước thực trạng đất nước là không vô lý; CB Đ có thể biện bác rằng toàn dân VN được đảng CSVN đối xử công bằng.

  Đơn giản thế thôi. Đừng vì cái tuổi tác mà mình mang trên lưng mà lớn giọng cho người khác là con nít. Những người "con nít" cũng có quyền khinh bĩ lời phê phán rập khuôn, cái hồ đồ, cái kém cỏi của kẻ đầu nhuốm sương râu còn hôi... sửa chỉ biết dựa vào tuổi tác của mình mà lên giọng.


  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Ron
  20.12.2012 07:13
  Cô Thục Vy còn trẻ, có thể trong lúc được phỏng vấn thì cô nói không được đầy đủ, nhưng mọi người đều hiểu ý cô muốn nói rằng cô không chấp nhận cái đảng không do dân bầu mà cứ nắm quyền mãi, cứ ngỗi chễm trệ trên cái ghế độc tài nhất là bất tài và tham nhũng của những vị như thủ tướng và tay chân của ông ta. Dù sao thì cô cũng vẫn là người có lòng tự trọng lắm, chứ không đến nỗi như thủ tướng đã vô liêm sỉ lại còn đi khuyên sinh viên học sinh phải có lòng tự trọng thì hết thuốc chữa thật.

  bởi: Real VNMY từ: Tòa Án Nhân Dân TPHCM
  19.12.2012 23:30
  Dán tem lên mặt quan tòa
  Đóng thêm cái dấu lưỡi bò thật to
  Đồng thời dán chữ Tự Do
  Cộng thêm dấu hỏi thật to sau cùng
  Xong rồi chuẩn bị cái thùng
  Với sơn, với cọ cần dùng xong xuôi
  Vẽ hình người với cái đuôi
  Với tên Thủ Tướng vui tươi cầm cờ
  Một cờ Trung Cộng phật phờ
  Một cờ đỏ chói mập mờ trên tay
  Miệng thì hát khúc ca hay
  Hoan hô mười sáu chữ vàng hôi tanh
  Cộng thêm bốn tốt ngang bành
  Cho tình hữu nghị song hành thủy chung
  Xong rồi đem dán tứ tung
  Từ nơi chợ búa qua muôn xóm làng
  Để cho dân thấy phũ phàng
  Nước ta luật pháp đứng hàng zero.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ơ/ nhờ đất hoa kỳ
  19.12.2012 10:25
  có người bạn hàng xóm nói với tôi kỳ nầy toà phúc thẩm thành phố Hồ chí Minh phaỉ tha ba nhà báo nầy . Riêng tôi chỉ có y an hay là giảm bớt chút ít thôi . Cọng sản họ không còn sợ tảng băng nổi nữa nhưng họ rất sợ tảng băng ngầm cho nên họ lấy những người nầy họ răng đe cái ngầm kia . Nhưng cọng sản sai lầm họ càng đè tảng băng nổi nầy chừng nào thì tảng băng ngầm lại có một sức đẩy càng mạh

  bởi: Bac: từ: USA
  19.12.2012 09:49
  Không biết bao giờ mới có các phiên tòa xử tội "giới luật gia" như mấy tay Chánh Án Xã Hội Chủ Nghĩa này ta?!

  bởi: Bac: từ: USA
  19.12.2012 09:32
  Ông Tín ơi ! Các bản án xử phúc thẩm 3 bloggers này đã có trước cả tháng hoặc nhiều tháng trước đây rồi. Chánh án chỉ là cái loa , phát ngôn viên công bố bản án của Đảng đã ấn định sẵn mà thôi ! Ông sống , làm việc , phục vụ Đảng rất lâu mà còn giả " nai " có phải không?!

  bởi: Lê Bình Nam
  19.12.2012 04:20
  Hoan hô nhà báo Bùi Tín đã có bài nhanh chóng nói về "toà án nhân dân", "toà án lưu manh", "tòa án phát xít"...
  Đồng chí "X", đồng chí "Y", đồng chí "Z"...quá run rồi quý vị ơi! Chúng chỉ biết thờ quan thầy Bắc Kinh, nên mất hết lương tri bình thường của người Việt Nam.
  Lịch sử sẽ vằm nát bọn tham quan ô lại bán nước cầu vinh.
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  19.12.2012 11:11
  Dịch bệnh : Parkinson và Alzheimer đang truyền nhiễm vào nhửng ...? tại nước chxhcn VN !

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 03:40
  Ông Bùi ơi, kỳ vọng nhiều thì thất vọng nhiều.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.12.2012 03:20
  Khối Đông Âu tan rã, các người có trách nhiệm uống thuốc ngủ nhảy lầu là tại họ dở, dở thì nói làm gì chỉ thêm xấu hổ. TQ và VN lúc đó cũng lao đao lận đận, TQ thì bị Thiên An Môn sắp vỡ tan, còn VN lúc đó lẻ loi. Sau vụ Thiên An Môn TQ và VN đã điều chỉnh lại quỉ đạo bây giờ họ đang vững vàng trên quỉ đạo để đi đến bến vinh quang mà thôi. Vậy thì TQ và VN giỏi, rất giỏi, không thể mang Đông Âu ra so sánh với họ được. Mỹ nhiều lần toan phá vỡ quỉ đạo TQ bằng phi đạn Nhân Quyền bị TQ cho phi đạn Mỹ hóng gió. Toà Án Nhân Dân TQ cũng như Tòa Án Nhân Dân VN xét xử theo luật lệ của họ, bảo đảm là thế giới sẽ không làm gì họ được. Năm 88 lúc TQ lâm vào thế yếu nhất mà Mỹ còn không làm gì được huống chi là bây giờ. Vì vậy TQ và VN có Tòa Án Nhân Dân xét xử và đường ta thì ta cứ đi, không sao hết, ai không đồng ý thì ráng chờ, uống sâm nhung bổ thận cãi lão hoàn đồng chờ....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 12:24
  Thật là khốn cho bè lũ đi nịnh váy phu nhân bên Tàu mới lên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 12:21
  Mến yêu gì,ngưới thích bọn Tàu sang cai trị nước Việt sao?
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  20.12.2012 01:49
  Lại thêm 1 kẻ chỉ có TQ là tốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 22:41
  May mà lúc đó năm 88 Trung Cộng nó lâm vào thế yếu, chứ nếu nó mạnh nữa thì nó chiếm hết Trường Sa rồi. Đúng là ba hoa chích chèo, miệng lưỡi tòe hòe.
  Trả lời

  bởi: Gởi chó bán nước VNMY từ: VN
  19.12.2012 06:05
  TQ giỏi nhất là sản xuất các hàng hoá độc hại , cướp biển đảo, giết hại ngư dân của nước từng là đồng minh của mình. Giọng VN mến yêu sao mà nghe tâng bốc bợ đích TQ quá. Có những người như mi, VN sẽ sớm thành một tỉnh của TQ thôi. Báo chí TQ đang lên giọng hàng ngày muốn nuốt chửng VN ở đó mà nịnh hót.

  bởi: Cựu Đảng Viên
  19.12.2012 01:30
  Tòa án của CSVN chỉ là một màn bi hài kịch được soạn sẳn.
  Bày đặt ra toà án để che mắt thế giới chớ CSVN làm gì có công bằng tự do.

  bởi: Sinh vien từ: Ha noi
  19.12.2012 01:01
  Da loai cai mat na tay sai Tau cong chinh la tap doan lanh dao Dang csvn ......mo mom goi la Toa an nhan dan...chinh quyen nhan dan ma khong biet xau ho voi luong tam......

  bởi: Listener 1
  18.12.2012 23:47
  BẢN ÁN (Sao y bản chính của Việt Cộng do TS Quốc đọc thấy)

  Tên:… Nguyễn Hữu Chính và Vũ Phi Long, . Là…Thẩm phán Việt Cộng ác ôn …………….
  Nối giáo cho giặc Tàu làm hại nhân dân và Cách-Mạng đã:.
  …………………………………………
  …………………………………………
  …………………………………………
  Xét vì tên……hai tên này ………..đã nhiều lần tranh-thủ kêu gọi không từ bò.
  Để gỡ thế kèm kẹp giải-thoát cho đồng bào.
  Nhân dân Việt Nam quyết định lên án……Tử Hình…………………….
  Các lực-lượng đặc-biệt phối-hợp cùng nhân-dân mà thi-hành quyết-định.

  Ngày………tháng……….năm 2012
  Giải-Phóng Quân Việt Nam


  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  18.12.2012 22:27
  Trưỏng ban tuyên giáo, bộ chính trị trung ương sẽ ngồi chủ tọa hội đồng xét xử những người yêu nươc chân thành này. Có điều, vị chủ tọa ngồi riêng một mình, đằng sau bức màn tre che sân khấu và giật dây hội đồng xét xử.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác