Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Ai chống nhân dân và phá nhà nước?

  x
  Nhà cầm quyền Việt Nam, từ đảng đến chính phủ, thường chơi trò ăn gian. Hình thức ăn gian phổ biến, lộ liễu và trắng trợn nhất là ăn gian trong lãnh vực chữ nghĩa. Trong lãnh vực chữ nghĩa, hai chữ hay bị ăn gian nhiều nhất là: nhân dân và nhà nước.
   
  Nhân dân, trên nguyên tắc, là toàn bộ những người mang quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, với nhà cầm quyền Việt Nam, chữ nhân dân vừa bị lạm dụng một cách bừa bãi lại vừa bị bóp méo một cách tùy tiện.
   
  Lạm dụng ở chỗ: cái gì cũng nhân dân. Quân đội nhân dân. Công an nhân dân. Ủy ban nhân dân. Nhà sách nhân dân. Rồi chính quyền nhân dân. Ở điểm này, chúng ta thấy ngay sự khác biệt giữa Việt Nam (cũng như các nước theo chế độ cộng sản khác) và các quốc gia dân chủ ở phương Tây: Ở phương Tây, người ta rất hiếm khi dùng chữ “nhân dân”. Lý do là nó quá mơ hồ. Mơ hồ đến độ nó không có một nội dung cụ thể nào cả.
   
  Nhớ, cách đây mười mấy năm, có một nữ giáo sư từ Việt Nam sang thăm một trường đại học Úc ở Melbourne. Buổi tối, một giáo sư Úc tại trường đại học ấy mời chị cùng một số bạn bè nữa, trong đó có tôi, đi ăn ở một tiệm Việt Nam. Giữa bữa ăn, chị giáo sư từ Việt Nam xin phát biểu. Chị cám ơn trường đại học đã mời chị sang thăm. Chị cám ơn các giáo sư trong trường đã tiếp đãi chị một cách nồng hậu. Và chị, một cách hết sức trang trọng, nhờ vị giáo sư Úc có mặt trên bàn tiệc, chuyển lời cám ơn của chị đến “nhân dân Úc” về việc chào đón chị, người khách từ một nước xa xôi như Việt Nam. Lúc ấy, người bạn của tôi, một giảng viên về thông ngôn và phiên dịch, đang giúp dịch lời phát biểu của chị sang tiếng Anh cho các vị khách Úc hiểu, bỗng đâm ra lúng túng thấy rõ. Nhưng rồi anh cũng dịch. Vị giáo sư người Úc nghe xong, không giấu được một nụ cười kín đáo và ý nhị. Đến lúc về, ở bãi đậu xe, vị giáo sự ấy đùa với chúng tôi, sau lưng chị giáo sư nọ: “Mấy ông bày tôi cách chuyển lời cám ơn đến ‘nhân dân Úc’ đi chứ!”
   
  Vì khái niệm ‘nhân dân’ rất mơ hồ, nhà cầm quyền tha hồ bóp méo nó theo bất cứ hướng nào mà họ thích. Họ tuyên bố họ được nhân dân tín nhiệm và ủy thác cho trách nhiệm lãnh đạo nhân dân dù họ chưa bao giờ tổ chức bất cứ một cuộc bầu cử nào cho đàng hoàng, tự do và minh bạch. Họ cũng thường xuyên tuyên bố nhân dân ủng hộ các chính sách của họ dù họ không hề tổ chức bất cứ một cuộc trưng cầu dân ý, thậm chí, một cuộc thăm dò dư luận nào cả. Khi người dân, dù đông đảo, lên tiếng phê phán hay phản đối họ, họ đạp vào mặt, cho đó không phải là…nhân dân.
   
  Nhân danh nhân dân, họ trấn áp ngay chính nhân dân. Mở miệng là phục vụ nhân dân, nhưng trên thực tế, họ sẵn sàng chà đạp lên nhân dân. Mọi quyết định của cái chính phủ được gọi là “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân” ấy bao giờ cũng được thông qua từ một nhóm nhỏ của Bộ chính trị, gồm 14 người, hoặc rộng hơn một chút, Ban chấp hành trung ương, 175 người. Dường như, với họ, chỉ có những người ấy mới là nhân dân.
   
  Chữ nhà nước cũng thế. Một trong những tội danh họ thường sử dụng để trấn áp những người đối lập, thậm chí, chỉ độc lập với họ là tội “chống phá nhà nước”.

  Nhưng nhà nước là gì và là ai?
   
  Chữ ‘nhà nước’ có thể dịch sang tiếng Anh bằng hai chữ: state và government. Nhưng trong tiếng Anh, hai khái niệm này khác nhau. Thứ nhất, khái niệm ‘state’ bao gồm bốn yếu tố chính: dân chúng, lãnh thổ, chủ quyền và chính phủ. Như vậy, government chỉ là một trong bốn thành tố tạo nên state. Thứ hai, state thì trường cửu trong khi government thì chỉ tạm thời, có thể thay đổi, hơn nữa, cần và nên thay đổi. Thứ ba, state bao gồm toàn bộ công dân, trong khi government thì chỉ bao gồm các cán bộ được ăn lương. Thứ tư, state là một khái niệm trừu tượng trong khi government rất cụ thể với những bộ máy và nhân sự cụ thể. Thứ năm, state gắn liền với yếu tố chủ quyền và quyền lực của nó được xem là tuyệt đối và vô giới hạn. Trong khi đó government không có chủ quyền: quyền lực của government là do hiến pháp quy định, giới hạn trong từng nhiệm kỳ. Thứ sáu, do tính phổ quát, tất cả state đều giống nhau trong khi government lại thay đổi trong cả thời gian lẫn không gian với những thể chế khác nhau.

  Trong bản tiếng Anh của các bản án tại Việt, người ta dịch tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” lúc là “anti-government propaganda” lúc thì là “anti-state propaganda”. Nhưng dưới mắt người nói tiếng Anh trong các chế độ dân chủ, cả hai đều vô nghĩa.
   
  Thứ nhất, nếu “tuyên truyền chống phá nhà nước” là anti-government thì tại sao lại buộc tội những người làm việc đó? Ở các nước dân chủ, do chủ trương government là cái nên và cần thay đổi nên không ai cấm việc tuyên truyền “anti-government” cả. Tổ chức lật đổ government bằng bạo động thì dĩ nhiên bị cấm và bị nghiêm trị. Nhưng tuyên truyền thì xin cứ tự nhiên. Đó là cái quyền của công dân. Tất cả các đảng đối lập được bảo vệ, thật ra, là để làm cái việc anti-government ấy. Ở Úc, đảng đối lập, do Tony Abbot lãnh đạo, suốt ngày cứ ra rả lên án Thủ tướng Julia Gillard là phản phúc (trong việc lật đổ cựu Thủ tướng Kevin Rudd), là nói láo (hứa rồi không làm), là bù nhìn của các thế lực đen tối trong đảng Lao Động. Không sao cả. Ở Mỹ, trước cuộc bầu cử ngày 6/11/2012, đảng Cộng Hòa, đại diện là Mitt Romney, lúc nào cũng lên án Tổng thống Barack Obama là dẫn đất nước theo một hướng hoàn toàn sai, là đã gây nên khủng hoảng kinh tế và nạn thất nghiệp trầm trọng, là bất lực trong việc giải quyết các tranh chấp quốc tế, v.v. trong các diễn văn cũng như trong các quảng cáo trên radio và truyền hình. Không sao cả. Chả có ai bị bắt vì tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” cả.
   
  Thứ hai, nếu “tuyên truyền chống nhà nước” là anti-state thì lại càng nghịch lý và phi thực.
   
  Phi thực ở chỗ không ai có thể “anti-state” - hiểu theo nghĩa là chống lại một phức thể bao gồm cả dân chúng lẫn lãnh thổ, chính phủ và chủ quyền quốc gia bằng một vài bản nhạc như Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, bằng một số bài báo như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, một lá truyền đơn như Nguyễn Phương Uyên...Càng phi thực và phi lý hơn nữa khi nội dung của các bản nhạc, bài báo và truyền đơn ấy là chống lại sự áp bức của công an, sự độc tài của Nguyễn Tấn Dũng hay sự xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách ngang ngược của Trung Quốc. Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể buộc tội những người chống đối ông, kể cả tờ báo mạng Quan Làm Báo gần đây, nếu ông, cũng như vua Louis XIV của Pháp, người tương truyền từng tuyên bố: “Ta là Nhà nước” (L’État, c’est moi / I am the state).
   
  Buộc tội “anti-state” cho những người dân như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Nguyễn Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ, v.v…nghịch lý ở chỗ: Họ là người dân; họ không thể chống lại chính họ vì trong khái niệm “state” có cả khái niệm dân chúng.
   
  Người ta chỉ có thể có hành động “anti-state” nếu người ta ở bên ngoài. Thuộc nước khác. Từ bên ngoài, người ta mới có thể chà đạp lên người dân, cướp đoạt lãnh thổ, xâm phạm chủ quyền của một nước được. Hành động “anti-state” thường bao gồm hai hình thức chính: xâm lược và khủng bố. Ở trong nước, người ta chỉ có thể có hành động “anti-state” khi người ta tiếp tay (ví dụ dưới hình thức làm gián điệp hay tay sai) với người nước ngoài để xâm lược hay để khủng bố đất nước của chính mình. Trong trường hợp đó, thứ nhất, họ tự động ly khai khỏi dân tộc, tự xem mình là người lạ với dân chúng; và thứ hai, phải dựa vào một thế lực từ bên ngoài.
   
  Hiểu theo nghĩa đó, tất cả những người đã bị tòa án Việt Nam kết tội là “chống phá nhà nước”, anti-state, đều vô tội. Đó là điều họ không làm. Và không đủ sức để làm.
   
  Những kẻ thực sự thỏa hiệp với nước ngoài để chia cắt lãnh thổ Việt Nam, dâng hiến chủ quyền của đất nước và chà đạp lên số phận của dân chúng mới là những kẻ “anti-state”.
   
  Những kẻ ấy là ai, hẳn mọi người đã rõ.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tam Keo từ: Ba Dinh - Ha Noi
  30.11.2012 11:44
  Che do CS la che do lua bip, mi dan; lanh dao CS la bon giao dieu xao tra; can bo CS hau het la bon thoi co, thieu nhan cach, hen ha va khong co dung khi. Moi ke moi ve nhung chung co mot diem chung la THAM LAM VO DO va song mot cuoc doi luon gia doi.

  bởi: Cao
  24.11.2012 20:40
  Càng đọc càng thấy căm thù cộng sản , nhưng một cá nhân riêng lẽ thì ko đủ sức để làm gì .
  Ước gì có cao nhân nào đó có tài đức vì nước vì dân tộc mà đứng lên khởi xướng phong trào lật đổ cộng sản , cứu nguy cho nước nhà .

  bởi: Thiếu Jia
  23.11.2012 13:14
  Quốc hội của băng đảng bố em là móc ngoặc khiên cưỡng giữa "nhân dân" và "nhà nước", thể hiện rốt ráo theo điều 4 Hiếp Pháp.

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  22.11.2012 02:39
  Ông Quốc viết bài này quá chính xác, xoáy vào tính mị dân chủ của chế độ Độc Tài CSVN.

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam
  21.11.2012 20:55
  Đảng CS và Nhà nước Việt nam dùng từ Ủy ban nhân dân, nhà nước của nhân dân, do dân và vì dân, mục đích chính là " Mị dân " mà thôi, nhằm dụ dỗ, lừa bịp nhân dân là chính. Có thế họ mới dụ được nhân dân việt nam làm bia đỡ đạn cho họ cướp chính quyền.

  Mấy chục năm nay, Nhà nước Việt nam có Vì nhân dân- Tổ quốc mà hy sinh hay không ? Thì nhân dân Việt nam đã quá ..quá rành như cơm bữa. Mà ngược lại nhân dân Việt nam đã hy sinh cho nhà nước - đảng cộng sản Việt nam quá nhiều, ví dụ như:
  - Nhân dân Việt nam đã hy sinh mạng sống, của cải cho họ lấy chính quyền.
  - Nhân dân bị áp bức vượt biên ra hải ngoại đi tìm tự do, cho họ vào lấy nhà.
  - nhân dân bị Nhà nước " đày " đi kinh tế mới lên rừng, cho họ vào lấy nhà.
  - Nhân dân đóng thuế cho họ rủ nhau bỏ túi riêng, cho họ có Vinasin, Vinaline, EVN, PVN...v..v. cho họ có dự án để tham ô.
  - Nhân dân theo họ đánh Mỹ, Pháp vì họ nói Mỹ, Pháp xâm lược Chủ quyền Việt nam, phải đánh đuổi để giành lại độc lập toàn vẹn chủ quyền. Nhưng họ lại cắt chủ quyền tổ quốc ở biên giới, quần đảo Hoàng sa và một phần đảo Trường sa giao cho Trung quốc ( Trung cộng)

  Thế đấy ! Những gì Nhà nước cộng sản việt nam NÓI luôn luôn trái ngược với LÀM.
  Thế đấy ! Nhà nước vì nhân dân, hay nhân dân vì nhà nước ? Nhân dân chống nhà nước, hay nhà nước chống nhân dân ?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 00:14
  Kiến Lửa viết quá đúng. Chế độ csVN sẽ giãy chết nếu có hàng hàng lớp lớp đàn kiến lửa này ở VN.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  21.11.2012 17:52
  Do la cach truyen truyen hieu qua nhat den toan the nhan dan viet nam,da phan trong so ho deu thieu thong tin hoac tiep nhan thong tin mot chieu do nha nuoc kim soat,Nhung co ve su lam dung nay da den luc khong phat huy hieu qua,tham chi con phan tac dung trong thoi dai ngay nay.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 17:50
  Nhà cầm quyền hanoi hiện nay đích thực đang phá nhà nước,cụ thể là họ đang dẫm đạp lên Hiến pháp qua các phiên tòa xét xử phi lý theo luật rừng.Họ đang cướp đoạt đất đai của nông dân cách trắng trợn khi dùng côn đồ để chống lại người dân.Họ đang thao túng ngân hàng và trấn lột ngân khố.Khi người dân lên tiếng họ thủ tiêu và bỏ tù.Đích thị đảng CSVN đang chống lại chính người dân VN.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  21.11.2012 17:16
  Nhìn qua cuộc vận động bầu cử của Hoa Kỳ vừa qua, chúng ta nhận ra chính quyền nào cũng là chính quyền của một giai cấp. Ông Ô3ma thì ủng hộ giai cấp trung lưu, đòi tăng thuế giai cấp giàu có. Ông Romney thì bảo vệ giai cấp giàu có, đòi cắt giảm chi tiêu dành cho những thành phần nghèo khổ. Phe ủng hộ Romney tố Ô3ma là Socialist, là Xã Hội Chủ Nghĩa.

  CSVN công khai tuyên bố sự thật chính quyền là chính quyền của giai cấp công-nông, thành phần chiếm 99% dân số, là nhân dân, là thành phần mà nền dân chủ lấy đó làm nền tảng. Nhân dân ủy thác quyền năng của mình cho chính quyền. Đó là trung tâm (core idea) của thể chế dân chủ .

  Điều đáng nói ở đây, vấn đề được đặt ra là cái đám nhân dân nghèo đói, kiếm cơm từng bửa kia, họ có còn có quyền lực gì để ủy thác cho chính quyền? Quyền lực duy nhất là lá phiếu của họ. Và vấn đề đặt ra tiếp theo là đám nhân dân này họ có biết sử dụng lá phiếu quyền lực của họ hay không?

  Phe áo vàng của Thái Lan thì bảo là không, và công khai miệt thị gọi đám nhân dân nghèo đói kia là buffalo, là những "con trâu nước"! Nhìn địa chính trị của nước Thái trong cuộc bầu cử vừa qua, cho thấy chính trị Thái là môt quốc gia chia rẽ, tìm ẩn một nguy cơ chiến tranh nội chiến bất cứ lúc nào khi thành phần áo đỏ đủ trí thức, đủ năng lực và có một lãnh đạo tài giỏi. Và, sự thật là bà thủ tướng Yingluck Thái đắc cử nhờ phiếu áo đỏ. Nhưng sau đó thì sao? Dân áo đỏ lại tiếp tục về lại đồng quê vùng Đông Bắc với con trâu cái cày. Họ không có cơ hội tham gia chính quyền, họ không có đại biểu thực sự đại diện cho giai cấp của mình. Quyền lãnh đạo đất nước vẫn thuộc về thành phần quý tộc có tiền, thuộc về những kẻ ăn trơn mặt láng như bà Yingluck.DDawcs cử xong, không có nhiều ràng buộc để nhớ những người bầu cho mình.

  Hoa Kỳ văn minh hơn, người dân Hoa Kỳ ngày nay biết chọn Ballots thay cho Bullets, Lá Phiếu chứ không phải là Viên Đạn. Và gần đây đã cho thấy chính trị Hoa Kỳ đã chia rẻ đất nước và xã hội Hoa Kỳ, chia rẻ Blue States và Red States. Muốn biết sự chia rẻ đến mức nào, hãy xem quốc hội Hoa Kỳ cãi nhau ỏm tỏi về Fiscal Cliff, tất cả đều theo đảng, dựa theo partyline hơn là lý tưởng vì nước vì dân. Nền dân chủ Hoa Kỳ đang bắt đầu có vấn đề.

  Nền chính trị của VN hay hơn, mang tính nhân dân thật sự. Chính trị VN có Mặt Trận Tổ Quốc đại diện cho tất cả thành phần nhân dân trong xã hội.
  Trả lời

  bởi: Lương dân từ: HP, Việt Nam
  06.12.2012 16:44
  Nhô Hoa Kỳ (CAMCS) nói không phải không có lý, chân lý chưa chắc thuộc về đa số. Trong xã hội Vn cũng như một số nước châu á, người nông dân luôn chiếm số đông nhất mặc dù nhận thức của họ thì lại thấp nhất. Bởi vì họ là đa số, nếu để họ bỏ phiếu lựa chọn 1 ai đó hoặc 1 đảng nào đó (đa đảng) thì chắc gì đã đúng đắn, đã đem lại tự do hạnh phúc cho dân tộc?
  Vấn đề của VN là mặc dù Hiến pháp luôn khẳng định quyền làm chủ của nhân dân nhưng thực tiễn cho thấy đảng CS toàn quyền lãnh đạo, đảng CS sử dùng nhiều thủ thuật khác nhau để triệt tiêu hoàn toàn quyền bầu ra người đại diện, quyền giám sát người đại diện của nhân dân. Đảng CS thực tế đang xa dân, không lắng nghe ý dân, đặt quyền lợi của đảng trước và trên nhân dân.
  Giải pháp khả dĩ cho dân tộc VN là phải có dân chủ thực chất cho nhân dân. Quan điểm đảng lãnh đạo nhân dân làm chủ cần phải hiểu và phải thực hiện cho đúng. Đảng lãnh đạo là gì? là tất cả các cán bộ chủ chốt của Nhà nước phải là đảng viên, đảng có nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng, định hướng những người của mình. Họ ra ứng cử một cách tự do không phải nhờ đảng đề cử như hiện tại. Nhân dân làm chủ là gì? là toàn bộ người dân trong cả nước có học thức nhất định nào đó? có một nhận thức đạt mức độ nào đó? đều được quyền bầu ra những đại diện của mình trong số những ứng viên đã nói ở trên. Lãnh đạo Nhà nước vừa là đảng viên, vừa do dân bầu do đó họ phải chịu sự quản lý và giám sát/bãi nhiệm đồng thời của đảng mình và quốc hội ( do dân bầu ). Phải thành lập cơ quan bảo Hiến với cách thức bầu bán như trên. Như thế đất nước mới may ra...
  Trả lời

  bởi: glang949
  06.12.2012 02:41
  nhỏ ta có mắt như mù
  cái tai như điếc,đầu ngu hơn bò
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 23:51
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ.................Nền chính trị của VN hay hơn, mang tính nhân dân thật sự. Chính trị VN có Mặt Trận Tổ Quốc đại diện cho tất cả thành phần nhân dân trong xã hội.

  *** Hãy đọc một đoạn hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
  “… Đảng thể hiện vai trò lãnh đạo trực tiếp và toàn diện bằng cách bổ nhiệm, bố trí Đảng viên giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo trong Chính phủ, trong lực lượng an ninh và quân đội, trong Mặt trận Tổ quốc, trong Quốc hội, trong Tòa án và trong Viện kiểm sát. Trong cơ quan lập pháp là Quốc hội…”

  Quyền lực của Đảng thật là vô biên. Hiến pháp đã qui định vai trò của Đảng như trên thì còn gì để bàn? Hãy thay hiến pháp mới!
  - KBC -

  bởi: vantuan từ: vn
  21.11.2012 15:45
  " Đất nước ta đang còn nghèo
  Nhân dân ta còn khổ đau,
  Trong áp bức trong xích xiềng....
  Nếu với ngoại bang thì lại khác, khổ đau thì nổi dậy, xiềng xích thì phá tan, còn có chổ cho lửa thù ngun ngút cháy.
  Nhưng với cái gọi là nhân dân và nhà nước thì chống ai nổi dậy với ai phá tan cái gì, còn có chổ cho lửa thù ngun ngút cháy không?
  Bởi thế cho nên:..
  Đất nước ta vẫn còn nghèo.
  Nhân dân ta vẫn khổ đau.
  Vẫn trong áp bức, trong xích xiềng,
  Trong lửa thù không được cháy.....hihi...

  bởi: Nguyễn văn Linh từ: Thị trấn An Lao Hải Phòng
  21.11.2012 12:56
  Hay.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 09:29
  Bài viết này của ô. Quốc, theo tôi, rất lo-gic; phản biên & lập luận chặt chẽ. Ông Q. đã thể hiên dc sự liên hệ giữa NGÔN NGỮ & PHÁP LUẬT, NHÀ NUOC, CHÍNH PHỦ

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 07:14
  Thành Phố Santa Ana Bỏ Phiếu Nhất Trí Cấm Việt Cộng Vào.

  SANTA ANA, Calif. (VB)Phiên họp Thứ Hai 19-11-2012 tại Hội đồng thành phố Santa Ana đã biểu quyết chấp thuận lệnh cấm các phái đoàn Việt cộng với tỷ lệ thuận 7/7.

  Phiên họp mục đích là thảo luận và biểu quyết về đề nghị của Thị Trưởng Miguel Pulido là thành phố Santa Ana đưa ra một quyết nghị để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana, tương tự như là hai nghị quyết đã được thông qua bởi thành phố Garden Grove và Westminster trước đây.

  Quyết định này đưa ra bất kể một bức thư van nài của đại sứ Việt cộng Lê Bá Hùng gửi tới Thị trưởng và Hội đồng thành phố Santa Ana để xin bãi bỏ lệnh cấm cửa quan chức CSVN, lấy lý do là hai nước đã bình thường bang giao với nhau và đã hợp tác trên nhiều phương diện.

  Quyết định của Hội đồng thành phố nhằm ngăn cản các thành phần trong chính quyền Cộng sản Việt Nam du hành trong phạm vi của thành phố Santa Ana hoặc đi ngang qua thành phố Santa Ana, cũng như thị xã không chấp nhận các viên chức chính quyền cộng sản được tiếp đón trong phạm vi thành phố và buộc các phái đoàn này phải thông báo trước với thành phố Santa Ana trước khi họ được vào khu vực thành phố, để thành phố Santa Ana có thể thông báo với cộng đồng người Việt Nam và để bảo vệ an ninh cho mọi người.

  Nếu thành phố Santa Ana có bất cứ phí tổn nào trong việc phái đoàn chính quyền Cộng sản Việt Nam đến, thì cá nhân hay cơ quan tổ chức tiếp đón phải chịu trách nhiệm của mọi chi phí.

  Lý do chính yếu của thành phố Santa Ana, nơi có 40,000 cư dân gốc Việt, cấm cửa các quan chức CSVN vì những vi phạm nhân quyền quá tệ hại đối với những quyền căn bản của người dân VN: Thành phố Santa Ana không muốn mở cửa đón những kẻ gây tội ác về nhân quyền.

  Cũng nên nhắc rằng, Thị Trưởng Miguel Pulido, mấy tháng trước đã kể rằng, khi tham dự lễ cầu nguyện và đấu tranh chống án cho 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, ông thấy một phụ nữ khóc vì bất mãn trước tình hình đàn áp tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam của CSVN, mà lòng cảm động và tự hỏi mình có thể làm gì được cho công cuộc đấu tranh của người Việt là cư dân trong thành phố Santa Ana.

  Chính đó là động lực để ngay ngày hôm sau ông đệ trình Pháp Lệnh ngăn cản cán bộ CSVN đến Santa Ana. Thị Trưởng Pulido nói rằng các thành phố lân cận như Westminster và Garden Grove đều có pháp lệnh như vậy để ngăn cản cán bộ CSVN đến các thành phố đó, nhưng Santa Ana là thành phố đầu tiên đón người Việt tỵ nạn cộng sản đến định cư tại Hoa Kỳ thì chưa có pháp lệnh như vậy.

  Thị Trưởng Pulido cho biết: Ông không thể để cho các cán bộ CSVN tự do đến đây để làm tổn thương đến cộng đồng người Việt tỵ nạn. Cho nên, theo ông, "Chúng ta phải đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam vì Hoa Kỳ là đất nước có truyền thống bảo vệ tự do, dân chủ và nhân quyền.”

  Tham dự buổi họp còn có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, HT Thích Như Nguyện, HT Thích Minh Mẫn, TT Thích Viên Huy, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, LS Nguyễn Quốc Lân, ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Mục Sư David Huỳnh, BS Trần Văn Cảo, nhiều đại diện hôi đoàn, và khoảng 200 đồng hương.

  Trích Việt Báo ( xin gởi đến các bạn Cam vẹm để "hiểu biết thêm")

  bởi: nguyen thai từ: ha noi
  21.11.2012 06:20
  Thà là súc vật còn hơn;
  Kiếp sau xin chớ làm người Việt Nam (cộng sản).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 12:35
  Thì ....Hồ Chí Minh đã từng làm "chó săn" cho Tây, Bán Đứng Phan Bội Châu Cho Thực Dân Pháp, Trên Đất Trung Hoa Năm 1925 .
  - Năm 1925, nghe theo lời của Lý Thụy và Lâm Đức Thụ, Phan Bội Châu gia nhập vào tổ chức "Toàn thế giới bị áp bức nhược tiểu dân tộc", nhưng sau đó Lý Thuỵ (Hồ Chí Minh) và các đồng chí lập mưu bắt Phan Bội Châu nộp cho thực dân Pháp để:
  1 - Tổ chức lấy được một số tiền thưởng (vào khoảng 15 vạn bạc) hầu có đủ phương tiện hoạt động.
  2 - Gây một ảnh hưởng sâu rộng trong việc tuyên truyền tinh thần ái quốc trong quốc dân.
  Mới đây vào năm 1972, Sử gia kiêm học giả Ðài Loan là Tưởng Vĩnh Kính, qua tác phẩm ‘Hồ chí Minh tại Trung quốc’ cũng xác nhận chính Lâm đức Thụ (đại diện của Phan bội Châu tại Hương Cảng) và Nguyễn Ái Quốc (Lý Thụy-Hồ chí Minh), đã bán cụ Phan cho Pháp, rồi cả hai chia đôi số tiền thưởng là 100.000 quan bây giờ. Sau đó, Thụ và Quốc còn hợp tác nhiều năm nữa để bán những đồng chí của cụ Phan cho Pháp.
  http://xoathantuong.tripod.com/tvt_phanboichau.htm
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  21.11.2012 07:21
  Thì .....các bạn dân chủ đã từng làm "chó săn" cho Tây, đi lùng bắt nhân dân đứng lên dành Độc Lâp rồi đấy thây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 00:03
  Chí Phèo con có nhậu hay chưa mà phát ngôn như "chó săn" vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:46
  Ông Hồ thật ra chẳng tốt lành gì, ông có rất nhiều cái xấu và ác, nhưng không kể ra làm chi. Tại vì Nhô hk nếu muốn gây sự thì chỉ tội cho ông Hồ nằm thẳng cẳng chẳng biết được gì mà bị người đời nguyền rủa thêm thôi.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 05:51
  Những kẻ thực sự thỏa hiệp với nước ngoài để chia cắt lảnh thổ Việt nam, dâng hiến chủ quyền của đất nước và chà đạp lên số phận của dân chúng mới là những kẻ " Anti-State " mà những kẻ đó chính là Chánh phủ Việt nam và bọn tay sai.

  bởi: Tài xế taxi
  21.11.2012 05:29
  Nghe bài phỏng vấn của RFI (Pháp) với nhà báo Ngô Nhân Dụng thấy giữa hai nhà nước Philippine và VN trái ngược nhau: Nhà nước Philippine mạnh mẽ chống kẻ xâm lược TQ. Cả báo giới Phi cũng lên tiếng mạnh không kém nên dân chúng yên tâm vì có người lo.

  Nhà nước VN hèn nhát với kẻ xâm lược. Không dám gọi thẳng tên ngay cả khi tàu đánh cá VN bị tàu TQ đụng chìm hoặc bị bắt chuộc tiền. Dân VN bị TQ bắt ngay trên biển VN mà nhà nước cũng không dám lên tiếng. Chắc khúc biển đó cũng bán cho TQ rồi. Trong nước thì cho công an đàn áp người biểu tình chống TQ. Dân chúng không an tâm với giặc TQ mà cũng không an tâm với nhà nước. Thế thì sống sao nổi!

  "Những kẻ thực sự thỏa hiệp với nước ngoài để chia cắt lãnh thổ Việt Nam, dâng hiến chủ quyền của đất nước và chà đạp lên số phận của dân chúng mới là những kẻ" phản động.

  Dân VN cứ thẳng ngón tay chỉ vào mặt cái nhà nước ấy.
  Trả lời

  bởi: Hà Huy từ: Bắc Việt
  21.11.2012 11:29
  Trung Cộng là bạn vàng của Việt Cộng và là kẻ thù của đa số người Dân Việt . Vì thế lãnh đạo Phi Nhật Tân đứng về phía người Dân còn lãnh đạo Việt Cộng thì ghét bỏ dân mình .

  bởi: toi yeu vn từ: tu hai phong
  21.11.2012 02:39
  chao anh nguyen hung quoc . o vn khong co nhan dan .ma chi co dan den .khong co nha nuoc . ma chi co vua tham nhung nguyen tan dung .bit mieng dan den

  bởi: Bac: từ: USA
  21.11.2012 02:35
  Nhân nói về hai chữ NHÂN DÂN nên cũng xin lạm bàn. Trong chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa , danh từ NHÂN DÂN được Đảng Ưu ái sử dụng nhiều nhất. Đại khái như Ủy Ban Nhân Dân các cấp từ Tỉnh xuống Xã , Thôn... Quân Đội Nhân Dân , Hải Quan Nhân Dân...Nhiều, nhiều lắm không kể nổi. Nhưng "NHÀ NƯỚC" thì vỏn vẹn 2 chữ. Nếu nói theo cái gọi là "Yêu nước là yêu Xã Hội Chủ nghĩa" thì "NHÀ NƯỚC" là "ĐẢNG CỘNG SẢN VN" ! Vậy cũng "KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC" như thế này : Ngân Hàng thì lại là "NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC" ! Không phải của NHÂN DÂN ! Thật là "ĐỘC" vô cùng bà con ta ơi !( Mấy Bác Hải Ngoại không tin thì cứ vào Google Search là thấy từ tiền giấy đến đồng tiền kim loại đều có hàng chữ Ngân Hàng Nhà Nước rõ ràng !)
  Trả lời

  bởi: Như- Ý từ: Sài Gòn
  21.11.2012 10:52
  Đấy, tôi định nói tất cả của nhân dân: công an nhân dân, ủy ban nhân đân các cấp từ tỉnh xuống xạ Thế mà chỉ có một cấp nhà nước: đó là ngân hàng nhà nước.
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  22.11.2012 08:49
  còn kho bạc nhà nước nữa chứ....hihi

  bởi: Đảng ta muôn năm
  21.11.2012 01:50
  Đảng ta vì nước vì dân
  Không màng phục vụ, không quên vòi tiền.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 01:22
  Dân đập đá ngày ngày phiêu bay bổng
  Đảng thương dân chút chút chực moi tiền.
  Bác sĩ ơi, hôm nay con em ốm,
  Phong bì đâu - chút xíu khoẻ re liền.
  Vượt đèn đỏ, trăm/chục nghìn anh nhỉ?
  Hợp đồng kia chưa ký... đợi phong bì.

  bởi: stone từ: hanoi
  20.11.2012 22:46
  nói như vietnammenyeu ;từ CANADA thì xã hội bên tây không bằng xã hội ở bên ta , SAO ,,,lại bỏ ta mà sang CANADA ở ? thử quay sang việt nam mua đất làm nhà để ở rồi xem !!

  bởi: Ái Quốc từ: Hà Nội
  20.11.2012 22:19
  Những kẻ thực sự thỏa hiệp với nước ngoài để chia cắt lãnh thổ Việt Nam, dâng hiến chủ quyền của đất nước và chà đạp lên số phận của dân chúng mới là những kẻ “anti-state”.
  Không thể có câu kết luận nào chính xác và đầy đủ mọi yếu tố để kết tội tập đoàn tội phạm này trước khi lên án nó.

  bởi: Thanh Tâm
  20.11.2012 21:24
  Điều 2385 trong "Mỹ quốc pháp điển” đã quy định rằng: "Bất kỳ ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích lật đổ hay phá rối Chính phủ Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều phải bị tuyên phạt cao nhất tới 20.000USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm. Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính phủ và các tổ chức khác tin dùng”.
  Và đây nữa, năm 1798, lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Ðại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định: "Việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội…". Thực chất mục đích của Ðạo luật Phản loạn là để ngăn chặn việc tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.
  Ông có ý kiến gì về những đạo luật ấy ko?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  22.11.2012 11:49
  Tôi nghỉ chắc bạn kém Anh Văn hoặc dịch các điều luật này từ tiếng Nga, tiếng TQ củng nên chứ Mỷ nhà nc pháp quyền chớ ko có nghị gật như ở vn. Luật pháp do quốc hội làm ra, phải được số đông tán thành, mới thành luật, luật pháp củng thay đổi thêm bớt theo thời gian, thời điểm lịch sử, ví dụ lúc mới lập quốc không có đạo luật cấm kỳ thị, năm 1965 thì mới ra luật này sau khi người da màu tranh đấu ôn hoà, bất bạo động; Tối cao pháp viện có nhiệm vụ diển giải theo hiến pháp xem có điều luật nào vi phạm hiến pháp không, và người dân có quyền khiếu kiện, có quyền biểu tình nếu cảm thấy không hài lòng, ko thấy đúng .
  Trả lời

  bởi: Hùng
  22.11.2012 10:52
  Tôi muốn góp ý với bạn . Tại sao bạn có bản gốc tiếng Anh điều luật thì post luôn lên đây luôn? để rộng đường dư luận chứ vài câu tiếng việt ko đối chiếu ẩm ờ như nửa câu "tôi nhục nhả với tấm hộ chiếu việt nam ................." ai mà tin. chuyện mạo nhận, bóp méo, cạo sửa lời rất phổ biến ở VN.

  bởi: abcsukien từ: danlambaovn.blogspot.com
  20.11.2012 21:14
  1- “Nhiều người ví đảng CS ở VN như một băng đảng Mafia. Nói như vậy chưa đủ.

  -Mafia chỉ là một băng đảng tội ác sống bên vòng ngoài pháp luật. Mafia có khả năng tổ chức buôn lậu, chứa bạc, ăn cướp… Nhưng cướp của xong là phải… chạy! Đảng Mafia, ngay ở đảo Sicily bên Ý là nơi xuất phát của họ, cũng không bao giờ có thể đóng luôn cả vai cảnh sát bắt cướp để có quyền sử dụng vũ lực hợp pháp, đồng thời lại đóng vai QUAN TÒA sử dụng luôn hệ thống pháp luật để tự bảo vệ mình.

  Đảng CS mạnh hơn đảng Mafia rất nhiều, mạnh hơn gấp trăm, gấp ngàn lần. Ngay từ thơi Hồ Chí Minh, ông đã nói: “Đảng ta là một đảng cầm quyền”. Nghĩa là “Đảng ta” nắm trong tay cả quân đội, công an, tòa án, pháp luật, báo chí, văn nghệ, ngân hàng, cửa khẩu. v.v… với quyền hành tuyệt đối.

  Duy nhất, có một điều khiến tất cả các đảng CS trên thế giới và Mafia giống nhau. Đó là ‘Quy luật Omerta’ có thể dịch là ‘bảo mật’. Luật này có nghĩa là đảng viên phải giữ bí mật nội bộ, không bao giờ được tiết lộ chuyện trong đảng cho người ngoài biết. Các đảng viên Mafia khi bị bắt cũng không bao giờ được nói nửa lời về những chuyện riêng tư trong đảng, đứa nào nói là phản động, chống đảng, là tự kết án tử hình cho mình, thậm chí tuyệt lộ sinh tồn cho cả cha mẹ, vợ con, bạn bè thân thiết của mình.

  Điều luật này, theo ngôn ngữ của đảng CSVN, còn gọi là “đoàn kết nội bộ”. Hồ Chí Minh đã viết rằng: “Cần phải giữ sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi trong mắt mình”.

  Các Bạn thấy so sánh thế này có đúng không?

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 20:54
  Có thời cần việc gì chạy ra Ủy ban nhân dân là y như rằng có người chọc ghẹo là đi ra Ủy ban " nhăn răng " .Vậy đâu là nhăn răng,đâu là nhà nước. Cái đám đói nhăn răng là ai vậy nếu không phải là nhân dân,tuyệt nhiên không phải cán bộ. Cái con người bị đấm đá chết nhăn răng ở đồn CS là ai vậy nếu không phải là nhân dân,tuyệt nhiên không phải là Đảng viên.Thế thì phân biệt rõ ai là nhân dân rồi nhé,đừng có lẫn lộn mà đâm ra mơ hồ. Còn nhà nước là của ai vậy ? Nhà mà có tiện nghi nước nôi đầy đủ là nhà cán bộ,nhà lãnh đạo. Nhà mà phải ra sông ra suối tắm gội giặt giũ là nhà dân đen ,là nhà kẻ hèn. Đụng đến nhà nước là biết đụng đến ai rồi đó,đừng có lẫn lộn mà họa phải vào thân. Nhà nước bây giờ không phải như trước kia cứ tưởng là giang sơn gấm vóc của ta muốn yêu là yêu,muốn ghét là ghét được.Cứ xem kẻ yêu nước giương cờ chống bành trướng thì phải họa ra sao. Còn như dám nói ghét thì đã có còng thuộc điều 88. Cứ ngẫm mà xem, nói đùa mà thật đấy. Sợ chưa ?

  bởi: Lê Bình Nam
  20.11.2012 20:37
  Ở đâu cũng thấy hai chữ nhân dân, nhưng nhân dân là ai? và hưởng gì? đố ai xác định được! Khi mọi khái niệm đã bị đánh tráo thì mọi gía trị và niềm tin phải lung lay và sụp đổ. Đó là di hại khủng khiếp mà chủ nghĩa cộng sản đã để lại trên quê hương chúng ta. Sau hơn 50 năm đổ xương núi máu sông, ngày nay dân tộc Việt Nam vẫn chưa có lối thoát ra khỏi cõi sương mù đi về thiên đường xã nghĩa, chỉ làm thân phên dậu cho bành trướng Bắc Kinh.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  20.11.2012 19:14
  Cách đây hơn tháng, một ngài Tiến Sĩ, Đại tá Quân Đội Nhân Dân quả quyết trên báo điện tử Quân Đội Nhân Dân rằng, "Nhân dân là những người theo đảng". Đọc xong, tôi đi soi gương, vẫn mặt mũi nầy, không thay đổi nhưng tôi vừa biết mình vừa thoát khỏi quyền công dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Rất giản dĩ, tôi không theo đảng. Thật ra tôi có theo một thời gian nhưng bây giờ tôi đã quăng cái của nợ ấy khỏi đôi vai cuộc đời. Tôi bây giờ là công dân của tự do. Tôi nhớ một ai đó nói "Nơi nào có tự do, nơi đó là quê huơng tôi." Soi gương lần nữa, tôi thấy tôi vui hơn, sáng sủa hơn, hạnh phúc hơn ! Chỉ cần bước ra khỏi trùng vây của hai chữ Cộng Sàn là cuộc đời tôi đã khác đi. Cái gánh nặng nô lệ trong khoảng khắc đã được vất bỏ. Ôi tự do ! là nhân dân của tổ quốc tự do, còn gì mong ước hơn của một kiếp người !???

  Cám ơn ngài Tiến Sĩ, Đại tá Quân Đội Nhân Dân đã giải phóng chúng tôi khỏi cái kiếp tôi đòi mang danh "Nhân Dân" nầy.
  Trả lời

  bởi: vuminhhoang từ: usa
  26.11.2012 21:39
  Tếu ,mà vui.Giải thoát cái não trong phút chốc .Bạn có "ý tưởng " nào vui vui nữa hay không ,post lên cho người ta đọc để giải "sì-tờ-rét "./.VMH

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 18:50
  Ông Abbot chống bà Gillard, chứ ổng có dám chống lại chính quyền nước Úc "phát thèm" không hè? Đố dám!

  Ở nước Mỹ, ở nước Úc phát thèm, bạn chỉ có ngôn ngữ và thái độ chống lại, hay bất tuân mệnh lệnh của một nhân viên đại diện chính quyền cấp cắc ké như cảnh sát, bạn ăn đòn mập mình, dùi cui nện cho nhừ tử. Vậy, đừng có sạo sự cho rằng người dân có quyền chống lại chính quyền, hay âm mưu đòi lật đổ chính quyền.

  Ở nước Mỹ, ở nước Úc "phát thèm", bạn chỉ cần nhận 1 xu tiền từ những tổ chức nứoc ngoài thù nghịch, chống phá lại chính quyền là đủ yếu tố để kết tội bạn vào nằm nhà đá mút chỉ cà tha. Đàng này, những kẻ nhận tiền, nhận phương tiện, cấu kết với thành phần chống chính quyền VN, tham dự các khóa học tập huấn, nhận chỉ thị trưc tiếp từ các thành phần và tổ chức có thành tích chống phá lại chính quyền VN thì bảo là vô tội ư?

  Nếu các bạn dân chủ tin đó là "quyền" của bạn, các bạn thử làm thử đi thì biết thế nào là lễ độ với pháp luật. Ngoại bang la làng lên tiếng cho có lệ, đố mà làm được gì, cứu giúp được gì cho các bạn đâu. Cha Lý của các bạn vẫn đang nằm nhà đá mút chỉ đó nhé. Nhớ cho kỹ nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 08:03
  nghe nhô viết, đúng nhô là con rơi chí phèo đây. Chẳng ra làm sao cả.
  Trả lời

  bởi: chí phèo từ: làng vũ đại
  22.11.2012 22:13
  ê đừng có mà bôi bác chí phèo nhá chí mà có con rơi như nhô thì chí bóp cổ chết lâu ùi
  Trả lời

  bởi: từ: Down Under
  21.11.2012 07:44
  "Chống phá chính quyền" là một diễn từ mang ý nghĩa khác nhau tùy theo sự diễn dịch và mục đích của kẻ dùng từ ấy.

  Trong comment này Nhô(HK) muốn nói đến nó theo diễn dịch của Nhô và băng đảng CS của Nhô. Giả dụ đem mọi tính cách, hình thức của cái bị cho là "chống phá chính quyền" của nhà nước CSVN mà thực hiện tại nước Úc hay Mỹ này người ta thấy phản ứng của chính quyền ra sao. Không có sao cả.

  Tại Úc thời nào cũng có nhiều người như Abbot chống các chính quyền như của Gillard(chứ không cần nói chống Gillard). Nhiều người như Abbot không ai đụng tới, không ai bỏ tù, trong khi dưới chế độ CSVN thì không. Những người đó đều bị cầm tù.

  Tại Úc hay tại Mỹ không có chuyện bắt bớ người rải truyền đơn kêu gọi người khác ý thức lòng yêu nước chống ngoại xâm, trong khi dưới chế độ CSVN nhiều người trẻ bị bắt, bị mắc bẩy kỷ thuật lấy cung, để bị buộc tội chống chính quyền.

  Tại Úc hay tại Mỹ người dân có thể biểu tình chống lại các chính sách của nhà nước mà họ cho là có hại, chống lại sự bang giao với nước khác mà họ cho là bất lợi và đốt cờ của các nước khác đó; trong khi đó dưới chế độ CSVN thì không, chỉ cần tụ tập dương biểu ngữ xác quyết HS TS là của VN là bị đánh đập, là bị nhốt.

  Tại Úc hay tại Mỹ việc kết tội ai nhận tiền từ nước ngoài để chống phá chính quyền phải theo theo đúng công pháp chứ không tùy tiện và không giỡ trò điền vào những chỗ trống trên tờ khai của người bị bắt theo lối lấy cung của CA tại VN. Và tại các nước như Úc hay Mỹ, những tội như in và rải truyền đơn chống lại chính sách của nhà nước không bị bắt tội cho nên nguồn tiền để làm việc đó đến từ đâu không cần xét tới, trong khi tại VN, CA có thế viết gì thì viết trên tờ cung cung sau khi người bị bắt bị ép ký.

  Nhô khi nói điều gì nên đối chiếu những việc tương ứng xảy ra tại VN với các nước khác để ý kiến của mình không bị đánh giá thấp, bị khinh.
  Trả lời

  bởi: Tôn Ngộ Không từ: NHS-Đà Nẵng
  22.11.2012 02:27
  Nhô nói chuyện lạc đề chướng tai lắm. Tại sao Tony Abbot lại đi chống chính phủ khi chính phủ đó lại là một chính phủ tốt như Úc. Một chính phủ như thế thì một công dân tốt như T. Abbot tại sao lại đi cấu kết với khủng bố ? Tony Abbot đâu có khùng ! Tại sao Tony Abbot lại đi chống Hiến pháp Úc, một cái Hiến pháp không hề bị Nhân dân Úc nguyền rủa như cái Hiến pháp của CHXHCNVN do đám Mafia Việt Cộng nặn ra. Tony Abbot điên à ? Bộ Tony Abbot muốn nhân dân Úc tống cổ ra khỏi Nghị trường ??? Rõ vớ vẫn !!!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  21.11.2012 21:35
  Nhô nhắc lại, ông Abbot chống bà Gillard, thách ổng chống lại nươc Úc. Thách Abbot viết hiến pháp nước Úc, thách Abbot âm mưu cấu kết, tham dự sự tập huấn với thành phần mà nước Úc xem là khủng bố. Thách Abbot dám chế tạo chất nổ âm mưu chống lại nước Úc phát thèm. Dám hay không trả lời 1 tiếng. Đố dám!
  Trả lời

  bởi: Tây VN từ: Tây Ninh
  21.11.2012 04:41
  Chà! Có Tàu chống lưng nên cao ngạo quá nhể? Chả trách nhà nước CS cứ cắt đất nhượng dần cho Tàu, cứ đàn áp dân biểu tình để giữ cái ghế.

  Hạng người thế này mà không hè nhau ấn chúng xuống cống.

  Thách 14 cái đầu thắt bím VN dám tuyên bố như Nhô đấy. Nếu Nhô là một trong 14 thắt bím ấy, có dám nhận, dám nói tên thật không?
  Trả lời

  bởi: G/s Zeta từ: Melbourne
  21.11.2012 02:38
  Nhô lại ăn ốc nói mò, Biết gì về cái xứ Úc nầy mà phét chứ ??? Tớ ở Úc gần 20 năm, gối đầu giường cuốn luật pháp hàng ngày dầy cộm. Phải nói là một hệ thống luật hay vô cùng !!! Rất dân chủ. Nhưng chẳng muốn mất thì giờ thêm với Nhô ở đây, đàn khảy tai ...
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  21.11.2012 04:11
  Bạn hãy nghiên cứu Luật nước Úc cho phép chính quyền ăn cắp những trẻ con của thế hệ "The stolen Generation" của nước Úc "phát thèm".

  Luật pháp nước Úc "hay" thì đâu có chuyện để xãy ra hàng loạt chuyện ấu dâm lên trẻ con ngây thơ vô tội. Hôm qua, bà Julia Gillard vừa thành lập Ủy Ban điều tra "tội ác ấu dâm" của giáo hội Ca Tô Rô Ma Giáo.

  bởi: Tran Nguyen Han
  20.11.2012 18:07
  Kẻ chống nhân dân chính là những kẻ cướp đi quyền bầu cử tự do của người dân. Lẻ ra mọi người đều phải được tự do lựa chọn người xứng đáng đại diện cho mình hoặc tự ứng cử mà không bị ràng buộc phải là đảng viên CS hay do đảng CS đề cử. Rỏ ràng cách thức của đảng CS trong vấn đề bầu cử là kéo bè, kéo cánh độc quyền. Nếu thực hiện bầu cử tự do thì đảng CS sẽ bị nhân dân dẹp bỏ ngay lập tức.

  Đảng CS là đảng cướp chính quyền một cách bất hợp pháp thì đương nhiên là kẻ ăn gian ngay từ đầu rồi. Kẻ gian thì làm gì cũng gian. Không tin thì cứ cho trưng cầu dân ý sẽ rỏ

  bởi: Ủa từ: VN
  20.11.2012 17:29
  Những cái này dân trong nước đã biết hết rồi, nhưng không viết ra được như ông.
  Hay!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 16:59
  Nhân dân phải được lãnh đạo để đảm bảo quyền dân chủ của mình.

  Nhân dân, cái đám đông (mass) lúc nhúc, đói ăn, thất học, chăn trâu ở đợ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, suốt đời bận rộn với miếng cơm manh áo thì lấy đâu ra quyền lực để ủy thác cho ai? Ho sẽ bị nhanh chóng bị thành phần có nhièu quyền lực kinh tế 1% trấn áp ngay sau đó. Họ cần sự lãnh đạo để dành quyền dân chủ.

  Ai lãnh đạo nhân dân để mang lại quyền lợi dân chủ của nhân dân. Phải là thành phần từ nhân dân mà ra lãnh đạo. Đảng CSVN là đảng từ nhân dân mà ra, chịu sự giám sát của nhân dân, phục vụ quyền lợi giai cấp cho nhân dân dân.

  Lịch sử mở nước, bảo vệ tổ quốc chống ngoại xâm của VN đã cho thấy suốt chiều dài lịch sử, nhân dân, không phải giai cấp quý tộc, là thành phần nồng cốt trong những sứ mạng lịch sử này. Thậm chí, khởi nghĩa nông dân Lam sơn của Lê Lợi sau khi đánh đuổi nhà Minh, nhà Lê đã quên ngay nhân dân đã cùng ông nằm gai nếm mật trong suốt cuộc khởi nghĩa. Lên ngôi, nhà Lê quên ngay nhà nông, ông lấy chính thể Nho Giáo, lấy thành phần khoa bảng giúp ông trị nước. Người nông dân lại trở vè nông thôn để bán lưng cho trời, bán mặt cho đất để "đánh đất", và chịu sự áp chế của bọn cường hào ác bá.
  Trả lời

  bởi: A Good Boy
  21.11.2012 04:54
  Đọc xong ý kiến của Nhô, A Good Boy thấy Nhô giống Chí Phèo. Nhô chửi cả làng "Vũ Đại" đấy hả? Không đầu không đuôi.

  Hãy còn "cha đứa nào đẻ ra hắn" mà hắn chưa kịp chửi. Không chửi liền, hết hơi rượu, mất hứng.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 16:39
  (trích ) "Vì khái niệm ‘nhân dân’ rất mơ hồ, nhà cầm quyền tha hồ bóp méo nó theo bất cứ hướng nào mà họ thích."@ Nguyễn Hưng Quốc(ngưng trích).

  Nói là khái niệm về "nhân dân" là mơ hồ thì những khái niệm về "thiên đàng địa ngục", về "thượng đế", về "dân chủ" thì càng mơ hồ hơn. Nhưng người ta vẫn nói về những khái niệm ấy từ ngày này qua ngày khác, ngay trên diễn đàn này đây. Nói hoài mà vẫn nói, và vẫn không biết nó là cái gì!

  Nhân dân là những gì ai ai cũng có thể bắt gặp, nhìn thấy, hiện diện trong từng giây phút, trong từng nhịp đâp và hơi thở của chúng ta.

  Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt đầu bằng cụm chữ nhân dân "We the People.... Hiến pháp mẫu quốc Pháp của các bạn dân chủ cũng bắt đầu bằng một loạt chữ "nhân dân", "do nhân dân, vì nhân dân..." . Nói là khái niệm "nhân dân" là mơ hồ là nói bậy!

  Nói là khái niệm nhân dân là mơ hồ thì chẳng khác nào đang muốn nói nhà cầm quyền Hoa Kỳ, Pháp Quốc..v.v đang tha hồ bóp méo nó theo bất cứ hướng nào mà họ thích chăng?

  Thật ra, công bằng mà nói, từ khái niệm ngôn từ đến thực tại là một khoảng cách (gap) to lớn. Mà tập khí của con người là tập khí bám víu khái niệm ngôn từ. Nắm bắt được tâm lý này, những kẻ "ma đầu" dùng những khái niệm ngôn từ để mê hoặc con người "đời đời kiếp kiếp" cúi đầu trong vâng phục. Đây là truyền thống "vâng phục"(submission) của các bạn dân chủ.

  Khái niệm về "nhân dân" trong chính trị là khái niệm rất mới, khởi sinh cho sự hình thành dòng thác dân chủ trên toàn thế giới.

  Chế độ phong kiến ở Đông phương gọi thành phần này là bọn thứ dân, những kẻ lê dân, hay văn chương hơn thì cũng chỉ là những kẻ "thất phu"(Quốc gia hưng vong,thất phu hưu trách).

  Chế độ phong kiến cuả Tây phương thì gọi nhân dân là bọn "thứ dân"(commoners), hay là "mass", tức đám đông lúc nhúc hôi hám, đói ăn và bẩn thỉu trong xã hội.

  Chế độ phong kiến Tây phương, xem nhân dân là những con người không thuộc vào thành phần nào trong xã hội, là đám đông lúc nhúc, hôi hám, đói ăn, rách mặc, và không phải là thành phần Quý Tộc (nobility) hay thành phần giáo sỹ (priesthood) đang không chế xã hội Tây phương thời đó.

  Lý tưởng dân chủ đã mang lại quyền lực cho nhân dân. Ở Pháp, ngày 14 tháng 7, 1789 nhân dân Pháp đứng lên phá ngục Bastille. Vua Louis 16 và bọn quý tộc Pháp giả dạng thứ dân bỏ trốn nhưng vẫn bị nhân dân Pháp thứ thiệt phát hiện và treo cổ nhà Vua. Tài sản Giáo Hội Ca Tô Rô Ma Giáo La Mã của Pháp bị tịch thu, nhân dân Pháp tước bỏ quyền đóng thuế 10% lợi tức cho Giáo Hội. Nhân dân và nhà nước Pháp lấy ngày phá ngục Bastille là ngày lế Quốc Gia, tương đương với ngày lễ Độc Lập (Independence Day) của Hoa Kỳ và Việt Nam,tức ngày mà nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân Việt Nam đứng lên dành Độc Lập.

  Các bạn dân chủ thì không có ngày Độc Lập. Các bạn dân chủ lấy ngày mà các bạn đưa anh em nhà Diệm đi chầu làm ngày Quốc Khánh 1 tháng 11!

  "Consent of the governed"(@John Locke) là khái niệm quyền lực của chính quyền là do nhân dân ủy thác mà có. Khái niệm này cần, nhưng chưa đủ để thiét lập một thể chế dân chủ thực sự.

  Nhân dân, cái đám đông (mass) lúc nhúc, đói ăn, thất học, chăn trâu ở đợ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, suốt đời bận rộn với miếng cơm manh áo thì lấy đâu ra quyền lực để ủy thác cho ai? Ho sẽ bị nhanh chóng bị thành phần có nhièu quyền lực kinh tế 1% trấn áp ngay sau đó.

  Đó là lý do vì sao Cách Mạng Pháp nhanh chóng trở lại thời kỳ Quân Chủ Phong Kiến của Napoleon, Vương Thế Khải của Trung Quốc trở lại làm Hoàng Đế sau Cách Mạng Tân Hợi của Tôn Nhật Tiên.

  Dưới cách nhìn của nhiều sử gia Hoa Kỳ, Cách mạng Hoa Kỳ (American Revolution) không được gọi là Cách Mạng, nó không thây đổi cơ cấu xã hội, nó chỉ thây đổi ai là người cầm quyền trên nước Mỹ. Cái gọi là Cách Mạng Hoa Lài thì càng không đúng, chẳng có gì thây đổi cả! Còn chuyện các bạn bạn dân chủ gọi ngày 1 tháng 11, 1963 là ngày "Cách Mạng Thành Công", là "ngày Quốc Khánh VNCH" là thuộc chuyện tiếu lâm của "Đê Nhị Thiên Niên Kỷ" !
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: việt nam
  21.11.2012 23:21
  @ Nhô ăn bám nhân dân !

  Trích Nhô viết: " Nắm bắt được tâm lý này, những kẻ ma đầu dùng những khái niệm ngôn từ để mê hoặc con người ' đời đời, kiếp kiếp ' cúi đầu trong vâng phục ".

  Đúng, Đảng cộng sản Việt nam đã và đang dùng " khái niệm ngôn từ " để " mê hoặc " bịp nhân dân việt nam từ 1945 đến nay. Hồng cho " nhân dân cúi đầu vâng phục "

  Vâng ! Cám ơn Nhô. Chính trong lý thuyết đảng cộng sản, bản thân nó luôn nói về một xã hội " thiên đàng " mà có thiên đàng là nói đến thượng đế, vậy trong đảng cộng sản ai là thượng đế ? Ai là thần thánh ? Ông Max, ông Lenin, hay ông Hồ chí Minh ?

  Những triết học mang chủ nghĩa " tôn sùng " một hoặc vài cá nhân, người ta gọi đó là đạo giáo. Vâng, chủ nghĩa cộng sản là một thứ đạo giáo, và các đảng viên là " giáo sĩ ", vậy đảng cộng sản có " mê hoặc " không ?. Bạn đã thấy đảng cộng sản Việt nam tôn sùng, ca ngợi Hồ Chí Minh là một vị " Thánh sống ", và người ta lập bàn thờ trong nhà thắp nhang thờ Hồ Chí Minh. Các giáo sĩ cộng sản, từ ông tổng bí thứ đến một đảng viên quèn, mọi lúc, mọi nơi, lúc đọc văn bản và lúc phát biểu đều nói một câu gióng nhau, lối mòn rập khuôn soạn sẳn từ trong đạo giáo đảng CS.

  Bản chất lý thuyết Đảng cộng sản chứa toàn những cụm từ " mê hoặc " và " mị dân ". Nhô, có biết mị dân là gì không ? Là tô vẽ để lừa bịp đấy. Nhân dân Việt nam bị đảng cộng sản cho ăn " Bánh vẽ " nhiều lắm đấy ! Này nhé :

  - " Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu " , nghĩa là làm theo sức có hạn, nhưng có nhu cầu hưởng thụ là vô hạn, thoải mái.
  - " Đảng cộng sản là đỉnh cao của trí tuệ " nghĩa là trí tuệ của loài người không ai giỏi hơn đảng cộng sản. Quá khôi hài. Vì trí tuệ của loài người là không có thước đo, là vô hạn, không có điểm dừng.
  - " Chế độ cộng sản không sài tiền " , nghĩa là chế độ " tem phiếu " , lãnh phiếu ra sài.
  ...................
  - Bộ đội cụ Hồ chiến đấu không có gạo ăn, ăn toàn rau muống, rau tàu bay đến xanh xương. Thì lãnh đạo cho tuyên truyền dụ dỗ bằng cấu " Một bát canh rau bằng một thau sinh tố A,B,C..E "
  - " Chế độ cộng sản không có giai cấp thống trị , tư liệu sản xuất thuộc về nhân dân lao động " .Nhưng hãy nhìn xem đất đai nông dân bị gia đình và nhóm lợi ích của thủ tướng Nguyễn tấn Dũng và lãnh đạo cấp địa phương đã chiếm đoạt như thế nào ?
  - Người dân đang ở thành phố không hề biết làm nông. Nhà nước bắt cả gia đình họ lên rừng thiêng, nước độc để sống trong một mái nhà tranh, rồi tuyên truyền " đi xây dựng vùng kinh tế mới ". Xong quay sang tịch thu nhà phố của dân làm công sản cấp cho cán bộ đảng viên cộng sản. Kinh tế mới đâu không thấy, chỉ thấy dân chết la liệt vì bệnh sốt rét. Quá sót sa.
  - " Cán bộ là công bọc, đầy tớ của nhân dân ". Nhưng hãy nhìn xem thái độ của họ khi tiếp dân, hãy xem các đầy tớ đòi phong bì của dân khi giải quyết thủ tục hành chính.

  Tóm lại rất nhiều vô kể, không nói hết nổi những ngôn từ " mị dân " lừa bịp, mê hoặc của nhà nước Việt nam, được thực hiện bởi các " giáo sĩ cộng sản "

  bởi: Thương binh xe ba bánh
  20.11.2012 15:14
  Đã từ lâu, từ lúc nhận ra được bộ mặt phản bội của CS, nhân dân đã thẳng thừng nói nhà nước CS chính là kẻ phản động.

  Hôm nay qua bài viết của GS Quốc, những điều phân tích, người ta thấy rõ hơn những từ ngữ nhà nước lạm dụng để kết tội nhân dân, chính là những tội ác của nhà nước CS. Bất chấp mọi thủ đoạn hèn hạ nhất, chỉ với mục đích giữ vững những cái ghế của những kẻ hèn hạ.

  Không có nhân dân thì những kẻ hèn hạ đâu có ngày hôm nay.

  Thật ghê tởm!

  bởi: Dân Đen
  20.11.2012 14:56
  Người ta ghét cộng sản cũng vì cs lạm dụng chữ nhân dân đấy.

  bởi: Bm từ: USA
  20.11.2012 14:42
  VNMY hãy dịch câu nói Bác Hồ 'nước Viet Nam là 1,Tổ Quốc VN là 1' thử coi.Cái trò đem tự điển ra khoe từng chữ là xưa lắm rồi.Đừng chơi kiểu he did not did it càng thên rắc rối.

  bởi: nguyen van tèo từ: Hốc môn
  20.11.2012 10:54
  Các chính thể CS hay đôc tài trên thế giói thuong xử dụng" động tác giả "trong việc điều hành nhà nuoc, nói mot cách đơn giản "lời noi không đi đôi với việc làm"
  Động tác giả này không khác một loài sinh vật đơn bào trong thiên nhiên, chuyên xử dụng chân giả hay còn goi la "giả túc" (pseudopod) để vây bắt con mồi.
  Một danh từ mới để gọi các chính phủ này là PSEUDOGOV hay còn goi là chính phủ giả dạng

  bởi: xhcncs
  20.11.2012 10:01
  Nha cua ruong vuong cua tat ca dang vien cong san thuoc tai san toan dan nha nuoc quan ly. Den luc toan dan phan chia lai dat dai tai san cong bang hop ly minh bach song phang. Thoi diem da den nhan dan lam chu.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 08:59
  Ðang CS VN la nhung ke " Anti-state "

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.11.2012 08:21
  Phần 3- Bình luận về Nhân Dân và chống phá Nhà Nước. Nhà Nước là "Government" chứ không phải là "State". Tiếng Pháp, "State" là "État". Những yếu tố Pháp Lý để thành 1 State (hay Country) (tiếng Anh) hay État (hay Pays) (tiếng Pháp) hay Quốc Gia (tiếng Việt) gồm 1- Lãnh Thổ 2- Dân Tộc 3- Nhà Nước (Government). Vậy thì chống phá Nhà Nước nghĩa là chống phá Government. Một Government bao gồm TT, Quốc Hội, Nghị Viện nghĩa là ban lãnh đao và những viên chức có quyền lực (authority) như cấp Visa, cấp Welfare, cấp tiền già, tiền bịnh,... Chống phá Government Mỹ không tội hả? Thử chửi Ông Mỹ không cấp Visa cho mình thì biết! Trục xuất đấy! Việt Kiều sợ bị trục xuất nên có dám chửi họ hồi nào đâu mà biết. Nói về Nhân Dân thì những ngoai bang Tây Phương muốn xâm chiếm quốc gia khác thì họ ghét xứ nào đụng đụng cũng dùng chữ Nhân Dân, vì họ thừa biết đó là sức mạnh mà họ xâm chiếm không được. Còn Tây Phương cười chê khinh khi xứ nào đụng đụng là đem Nhân Dân ra loè loẹt là vì họ là bọn đời đời chỉ biết Thống Trị, có khi nào họ là xứ Bị Trị đâu mà cần gì phải móc ra bửu bối cuối cùng để chống đỡ ngoại xâm, đó là "Nhân Dân". Vậy thì những xứ vừa thoát ra khỏi ách thống trị của ngoại bang thường hay dùng chữ Nhân Dân cũng là điều dễ hiểu và họ có lý!
  Trả lời

  bởi: Cựa
  20.11.2012 20:52
  Lénine truất phế Nga Hoàng cho Nga Hoàng không độc tài bằng mình, đó là do NHÂN DÂN hành động. Hoàng Bảo Đại thoái vị nhường cho Hồ Chí Minh cầm quyền là nghĩ mình làm tôi mọi cho ngoại bang chưa đúng mức nhà nước. Thế là nhà nước của Cụ Hồ xây dựng cở PHỦ CHỦ TỊCH (nhà = phủ, nước = đường lối HCM). Độc lập là thế đấy !
  Trả lời

  bởi: Ông Già Làng
  20.11.2012 16:17
  Vietnammenyeu: "Vậy thì những xứ vừa thoát ra khỏi ách thống trị của ngoại bang thường hay dùng chữ Nhân Dân cũng là điều dễ hiểu và họ có lý!"

  Lý sự không có một chút logic nào. Ai dùng chữ "nhân dân"? Ai dùng "nhân dân" để kết tội nhân dân? Chỉ có nhà nước CS dùng. Sao gọi là "những xứ" được? Quen thói trà trộn vào dân.

  Những người CS lường gạt, lợi dụng nhân dân thì dùng chữ "nhân dân" để kết tội nhân dân. Khi họ nhân danh nhân dân để kết tội người nào đó thì người đó tới số. Ví dụ như "Cải cách ruộng đất" năm 1954. Toàn là "dân" giết dân.

  Bây giờ vẫn cái thói ấy. Vẫn toan tính dùng "dân" giết dân. Vẫn có "nhân dân tự phát". Nhưng cái ép phê dùng "dân" đã bị giảm đi nhiều rồi. Nếu không muốn nói là đang bị phản ứng ngược. Nhờ dân khôn hơn hay CS không theo kịp "tiến hóa" của Darwin?

  Cái ngày tàn của CS sẽ đến. Ngày ấy muốn xử án những tên CS gian ác. Chỉ cần đưa họ ra giữa chợ hoặc sân trường, rồi kêu những "thương binh" và "nhân dân tự phát" giao cho những người ấy muốn làm gì thì làm. Nhân dân thật sự sẽ được biết cảnh thế nào là "gậy ông đập lưng ông".

  Nghĩ đến ngày ấy vui đáo để đấy nhỉ?

  bởi: Mai Nguyên từ: Sài Gòn
  20.11.2012 07:57
  Chính xác là 14 + 175 ông là "nhân dân" và toàn thể người cư ngụ trên đất nước VN đang phục vụ những ông " nhân dân" ấy.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.11.2012 07:46
  Phần 2 - Nói về Xã Hội "Ta". Xã Hội ta theo lịch sử ngày xưa cũng chia ra nhiều hạng. Hạng chót là hạng "Cùng Đinh", khá hơn tí là "Bần Cố Nông", lên tí nữa là những người có chức sắc trong làng, rồi đến Quan Huyện trên hết là Hoàng Tộc. Còn về nghề nghiệp thì chia ra 4 thứ, thứ nhất là Sĩ, rồi đến Nông Công và thứ chót là Thương. Nhân Dân thì chắc chắn là những người "Cùng Đinh" và "Bần Cố Nông" và họ là đại đa số trong quần chúng. Còn "Địa Chủ" và "Chủ Tiệm" cũng là Dân nhưng chỉ chiếm thiểu số trong dân gian. Tài nguyên xứ sở tập trung trong tay quá thiểu số người nên đại đa số dân chúng nghèo khổ đại diện Nhân Dân đứng lên đòi quyền lợi, thường thì họ bị đè bẹp và tiếp tục sống nghèo khổ. Người nghèo chiếm đa số trong dân chúng nhưng không có sức mạnh, sức mạnh nằm trong tay thiểu số giàu có. Nếu đa số dân nghèo mà không được võ trang chắc có lẽ tới ngày hôm nay họ vẫn còn bị đè bẹp. Nhờ có những người trí thức giàu có như Fidel Castro, ông ta là 1 luật sư giỏi, gia đình giàu có, có tài hùng biện, rất khó thắng ông trong các cuộc tranh luận quốc tế, cảm thông được nỗi bất công nên võ trang cho người nghèo, đứng lên lật đổ Xã Hội thúi nát của Mỹ tạo ra cho Cuba. Sau khi ông làm lãnh tụ thì ông lấy hết đất của Mẹ ông cò bay thẳng cánh chó chạy cong đuôi chia cho dân nghèo và Mẹ ông từ ông luôn. Những người đi tiên phuông trước ông F.Castro gồm ở Nga thì có Lénine, ở Tàu thì có Mao Xếnh Xáng, ở VN thì có Hồ Chí Minh, ở Nam Mỹ thì có Che Guevara nhưng xui xẻo cho ồng, Tư Bản Mỹ cho ông ngủm cù đèo. Danh Từ "Nhân Dân" phải và chắn chắn phải được tung ra vì đó mới chính là sức mạnh của 1 quốc gia. Phần 3 - Bình luận về danh từ "Nhân Dân". (còn tiếp).
  Trả lời

  bởi: Vinh
  20.11.2012 10:20
  Dung loi dung : Ngheo , ap buc , boc lot ,ban co nong ,dia chu ,tu san , de quoc ,hut mau nhan dan .... de lam binh phong . Truoc day thi con tuyen truyen nhu vay duoc ,bay gio the ky 21 roi VNMY oi . Dung loi dung Mac Le de lam binh phong nua . Thuyet Mac Le da lac hau roi . Cach mang CNXH theo VNMY se co tren the gioi nay sau nay khong ? Dang len cam quyen thi giai cap ban co nong co duoc giai phong that su khong?
  Trả lời

  bởi: Viet
  20.11.2012 09:34
  Ly luan cua ong ve boc lot ve giau ngheo bay gio khong con dung nua roi , Cu loi nguoi ngheo ,nguoi bi ap buc ,boc lot cua cac dia chu , cac nha tu san ra lam buc binh phong cho chieu bai giai phong ,cach mang de gianh chinh quyen cho Dang ,roi sau do duoi su cai tri cua Dang nguoi dan ngheo co duoc giai phong hay khong .

  Bay gio da la the ky 21 roi ma con dem ly luan cua Mac Le ra de ly luan thi khong con phu hop nua . Ong hay suy nghi chinh phu cac nuoc tu do co thuc su lo cho dan hay cac nuoc CS con lai lo cho dan nhieu hon ( phai hieu dung nghia )

  bởi: 2lua
  20.11.2012 07:02
  ToaThanh Vatican la mot quoc gia trong mot quoc gia Ytali.Quoc gia Vatican la mot quoc gia nho nhat the gioi.
  Trả lời

  bởi: Hien
  20.11.2012 10:29
  Vay ma CSVN so

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.11.2012 06:48
  Phần 1 : Nói về Xã Hội Tây. Bài nhận định trên rõ ràng là Tác Giả đứng hẳn về phía "Tây" mà đả kích tổ chức hành chánh của xã hội "Ta". Gạo Tây (lúa mì) khác gạo Ta. Cái hay của Tây khác cái hay của Ta, Xã Hội Tây khác Xã Hội Ta, Lịch Sử Tây khác lịch sử Ta...Xã Hội hôm nay là do Xã Hội hôm qua đưa đến, lịch sử hôm nay là do lịch sử hôm qua đưa đến. Xuyên qua các tác phẩm của Victor Hugo thì Xã Hội Tây ngày xưa nó phân biệt giai cấp gồm Quí Tộc, Tăng Lữ, Trưởng Giả, nó đè đầu Nhân Dân, bốc lột Nhân Dân.... nên xã hội Tây dần dần đi đến xã hội hôm nay khá hơn trước nhiều, đỡ khổ hơn trước nhiều, nhưng chỉ biến đổi sang dạng khác khó thấy hơn, ít lộ liễu hơn ngày xưa và người ta không thấy sâu vào bên trong cơ thể của xã hội Tây. 1- Quí tộc ngày xưa có thực sự biến mất?- Hoàng gia khắp nơi vẫn còn trơ trơ ra đó! Có điều là Tây lợi dụng chữ "hư vị". Chỉ là hình thức, là hư vị thôi à? Hoàng Gia Nhật, Thái Lan, Thuỵ Điển... không có quyền gì với dân tộc hết à? Sống ngang hàng với dân tộc hết à? 2- Tăn Lữ ngày xưa thực sự hết quyền hạn?- Vatican vẫn y nguyên đó ngày càng được tu bổ sửa chửa lộng lẫy thêm ra! Tăng Lữ thật sự bình đẳng trong các Xã Hội Tây? - Mỗi lần họ đưa ra khuyến nghị là các Tổng Thống chạy đôn chạy đáo! 3- Trưởng Giả có thực sự biến mất? - Luật Sư đầy ra đó! Luật sư không thuộc Trưởng Giả thì ai là Trưởng Giả? Tóm lại, cái xấu của Xã Hội Tây nó còn y nguyên đó nhưng được che giấu kỹ lưỡng hơn, văn minh hơn, đạo đức giả hơn ngày xưa nên dân chúng khó nhìn thấy, và thường các giai cấp đó dùng miếng ăn cái mặc để để trám miệng dân nghèo che đậy cái ăn trên ngồi trước thật tinh vi hơn ngày xưa. Phần 2 sẽ nói đến Xã Hội "Ta". (còn tiếp).

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 06:20
  Đất nước ta là một. Dân tộc ta bị chột. Bia có thể cạn, gái có thể già. Song chân lý ấy tên nèo dám đổi.

  bởi: Nguyentankiet từ: Saigon
  20.11.2012 06:07
  Tôi hoàn toàn đồng ý và bị thuyết phục bời sự phân tích cũng như các nội dung khác trong toàn bộ bài viết này. Cám ơn ông Quốc. Ông quá xuất sắc.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 05:28
  Những kẻ đó là ai?

  Đó là những kẻ dâng "vĩnh viễn" đất đai của Đất Nước (State) cho nhà nước ngoại bang Vatican (Foreign Government Vatican) "toàn quyền" sử dụng.
  Trả lời

  bởi: John Taylor từ: USA
  21.11.2012 18:27
  Ông ở đâu, địa chỉ nào trên đất Mỹ, có thể gặp ông nói chuyện cụ thể được không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 05:05
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ. Những kẻ đó là ai?

  *** Nó là tên thủ tướng Vẹm Phạm Văn Đồng, kẻ dâng "vĩnh viễn" đất đai của Đất Nước (State) cho nhà nước ngoại bang Trung Cộng (Foreign Government Vatican) "toàn quyền" sử dụng là môt sự thật khách quan, ai ai cũng có thể kiểm chứng, quan sát và đo lường được.

  NHÂN CHỨNG : Vợ Tổng Bí thư Lê Duẩn xác nhận công hàm Phạm Văn Đồng giao HS cho TQ
  : Video: Vợ Tổng Bí thư Lê Duẩn xác nhận công hàm Phạm Văn = http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23093

  - Trả lời Phóng viên Xuân Hồng ( Đài BBC), bà Bảy Vân vợ Tổng BT CSVN Lê Duẩn nói : "Trước kia, ông Phạm Văn Đồng có ký văn bản : Ngụy nó đóng ở ngoài đó. Cho nên giao cho TQ quản lý Hoàng Sa. Phạm Văn Đồng có ký tên".

  Bằng chứng này logic với lời của nhân chứng Bùi Tín : Khi TQ chiếm Hoàng Sa trong tay VNCH "Hà Nội tuyên bố : rằng TQ là anh em ruột thịt, đất đó nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Sài Sòn" (!)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 06:44
  Ko riêng gì Hoáng sa ?còn thác bãn dốc,Ãi nam quan ???chúng đã bán tất thế mà chúng vẫn mồm loa mép dải nào là chung tay góp sức cho Hoàng sa ,Trường sa ???đúng là ko còn tin nổi vào cái bộ máy tuyên truyền láo lếu cũa cs! Hoan hô cô Thanh Nghiên đã dũng cãm tọa kháng tại nhà xứng đáng con cháu bà Trưng bà Triệu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 04:19
  Video: Vợ Tổng Bí thư Lê Duẩn xác nhận công hàm Phạm Văn Đồng giao HS cho TQ http://www.voatiengviet.com/content/ai-chong-nhan-dan-va-pha-nha-nuoc/1549055.html

  *** Năm 1958 Đồng Vều nghe lệnh Hồ Chí Minh "Ăn cướp của người làm quà dâng cho ngoại bang Trung Cộng"
  Cái này hay à nghe ! Hoàng Sa, Trường Sa là xương là máu là sinh mạng Tiền Nhân mới có thế mà bọn vô nhân dám ăn cướp dâng cho Tàu Cộng.
  Tội này ngàn đời rửa cũng không sạch.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  20.11.2012 12:03
  Nhô Hoa Kỳ Hoa Kỳ - - Nhô mới đi du lịch thác Bản Dốc bằng hộ chiếu nước CHXHCN Việt Nam, Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc về đây. - - - Xạo quá đi chú Cộng con ơi ! - - - - Thác Bản Giốc của Việt Nam hay của Trung Quốc - Ông Hàn Vĩnh Diệp, một đảng viên Cộng Sản và là một cán bộ hưu trí. Ông này đã từng 7 lần đến thăm Bản Giốc, từ 1958 đến 2006, và có lần từng ở lại một ngày một đêm ở bờ bắc của sông Quây Sơn. Địa điểm này bây giờ, theo như tác giả viết, đã thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc rồi. ( Duy Ái, VOA )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:14
  Thì cũng như Nhô HK, tham quan du lịch Bản dốc và Ải Nam quan bằng Mộng Du. Phải hong hè !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 06:52
  Ai cũng biết Thác Bảng Dốc, Ải Nam Quan và bao nhiêu biển đảo đã lọt vào tay Hán cộng, nhưng chỉ có một tên đần không biết nên cải cối cải chày, cái ngu truyền thống cha truyền con nối nầy đất đai đã vào tay giặc mà còn lớn giọng ngu si thất học thật đáng thương thay !
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  21.11.2012 04:23
  Các bạn dân chủ đi du lịch thác bản Dốc bằng phượt mạng, du lịch từ thông tin của "một cá nhân" dối trá sạo sự.

  Trả lời

  bởi: Đảng viên vỡ mộng từ: Hà Nội
  20.11.2012 10:02
  Nhô nói chuyện, dẫn chứng lung tung nhưng mà mức độ khả tín thì ngay cả đứa bé lên mười Nhô cũng không thuyết phục nỗi nó. Nhô lặp lại câu nói " 2 cái sai không làm nên 1 cái đúng " kèm theo tiếng Anh như một vị " cờ vàng " trên diễn đàn VOA đã viết trước đây. Như thế Nhô mặc nhiên nhìn nhận là VC cũng sai, vì đã dâng đất cho Tàu !!! Dĩ nhiên Thác Bản Giốc hàng nghìn năm còn đó nhưng bây giờ ai là chủ ????? Thôi đủ rồi cái ngụy biện đổi trắng thay đen. Bauxit Tây Nguyên " chủ trương lớn " của Đảng và 3D dâng cho Tàu. Mời Nhô cứ tiếp tục cãi chày, cãi cối có điều trí nhớ của Nhô ngắn lắm nghĩa là Nhô luôn luôn bị cứng họng vì các phản biện không riêng gì của " các bạn dân chủ " mà còn của các đảng viên cộng sản sáng mắt ra như tớ đây, nhưng rồi Nhô lì lợm quên hết !!!
  Trả lời

  bởi: Nho 2
  20.11.2012 09:39
  Sao Nho so ngoai bang Vatican vay ? ma khong so cac nuoc tu ban la ke thu cua CNCS ? Nen ly luan cho logic moi nguoi moi ne phuc Nho , Nho cu ly luan kieu nay thi chi lam tro cuoi , mat gia tri cua minh ,dung ly luan cun kieu con do
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  20.11.2012 06:29
  Ủa, Công Hàm Phạm văn Đồng, Thác Bản Giốc, một phần Vịnh Bắc Bộ, Bauxit Tây Nguyên, Tàu giả dạng thương gia ở Cam Ranh, Nha Trang, China town mọc lên như nấm sau trận mưa rào ở cái nước cộng huề xhcnvn... Ai dâng cho Tàu cộng vậy hè ????????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 06:57
  Hai cai sai khong lam nen cai dung, cho nen mot ngan cai lao cong lai khong bang mot cai that . Cho nen cai bon noi lao kieu cha truyen con noi, Bac truyen chau noi, thi muon doi nao co lua doi duoc ai ?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  20.11.2012 10:49
  Bạn nó đúng. Những kẻ bán nước, cầu vinh thì ai ai là người Việt Nam đều biết. Ai đó bảo rằng, họ mới từ Bản Giốc nầy, nơi biên giới kia trở về thì họ cũng mới từ trong Bắc Bộ Phủ (cái lò sản xuất những chuyên viên dối trá, lường gạt vĩ đại nhất nước) đi ra. Những kẻ nói dối chuyên nghiệp, nổi đình, nổi đám như thế thì có bao giờ họ nói sự thật đâu. Mà ngay cả khi họ nói thật, thì cái sự thật đó cũng chỉ nhằm phục vụ cho cái dối trá mà thôi. Ngay lúc ta tin họ là ta đã trở thành nạn nhân của họ. Đất nước ta điêu linh, khốn khổ. Dân tộc ta đói khát, lạc hậu là vì đã tin vào những cái miệng trơn trớt như cái hang Pác- Bó nầy đây.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 08:19
  Two wrongs can't make a right. Hai cái sai không thể làm thành một cái đúng.

  VNCH đã dâng "vĩnh viễn" Đất Đai của Quốc Gia VN cho Nhà Nước Vatican "toàn quyền" sử dụng là môt sự thật khách quan, ai ai cũng có thể kiểm chứng, quan sát và đo lường được. Sự dâng đất có VOA thông tin để tiến bộ, có Nghị định thư dâng đất của VNCH số, có ngài Tổng Giám Mục Nguyễn văn Nhơn chứng tín. Đó là cái sai rất hiển nhiên.

  Nhô mới đi du lịch thác Bản Dốc bằng hộ chiếu nước CHXHCN Việt Nam, Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc về đây. Ải Nam Quan, Ải Chi Linh vẫn nguyên vẹn hình hài chủ quyền của VN. Những điều các bạn dân chủ nói đều là những vu khống, xuyên tạc, bất kể Công Lý và Hòa Bình. Các bạn dân chủ đang tìm cách vu cáo ông Phạm văn Đồng dâng đảo Ba Bình, đảo lớn nhất và đảo duy nhất có nước ngọt, cho Đài Loan đấy hử? Và các bạn dâng chủ cũng đang tìm cách vu khống VN dâng đất cho Mỹ làm hãng IBM, hãng nước ngọt Coca-Cola đấy hử?

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  20.11.2012 05:17
  Phải chăng, ở nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam còn có một thứ hiến pháp riêng cho Cán bộ, Công Nhân Viên, Viên chức, Công an, Bộ đội....?!!!

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  20.11.2012 05:11
  Còn nhớ, năm 1979 năm đầu tiên ở Miền Nam. Mùa giáng sinh năm đó gần đến, trong một buổi họp của trường có một số giáo viên Thiên Chúa Giáo xin được nghỉ dạy một buổi để tham dự thánh lễ đêm Noel, mừng Chúa giáng sinh làm người. Họ nói rằng, họ tin tưởng nhà nước ta, một chính quyền đã thiết lập từ dân, do dân và vì dân, một chính quyền đã không tiếc hy sinh xương máu để chiến đấu cho tự do, độc lập. Họ tin tưởng vào hiến pháp, một hiến pháp tôn trong quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phượng... Lời yêu cầu vừa dứt, cả phòng im phăng phắt đến nghẹt thở.

  Sau ngày 30 tháng tư năm 1975, không khí sinh hoạt toàn Miền Nam đã rất căng thẳng, mang mặc cảm của kẻ thua trận, dù được lưu dụng, các giáo viên ai ai cũng lo sợ, không dám nói, không dám làm bất cứ điều gì có thể đụng chạm đến chính quyền cách mạng. Vậy mà hôm nay, mấy anh, mấy chị giáo viên nầy dám đòi hỏi, dám thách thức uy quyền nhà nước.

  Cả trăm con mắt hồi hộp, lo âu đều huớng về ngài giám hiệu, tức là ông hiệu trưởng của trường, nhân vật đại diện đảng đầy uy lực, đầy quyền hạn. Để không khí trầm lắng, để nhiều con tim đang xao động ổn định, để nhiều khối óc bớt căng thẳng, ông từ tốn trả lời, sắc gọn:- các anh, chị nói đúng, luật pháp nước ta minh định và bảo vệ cho tự do tín ngưỡng của toàn dân, tất cả nhân dân. Nhưng các anh chị là cán bộ, không phải là nhân dân. Là cán bộ, tất cả chúng ta phải tuân thủ luật lệ nhà trường. Xong ! "La-Mã đã phán quyết, không còn gì để bàn cải".

  Là đảng viên, đây là lần đầu tiên tôi được nghe, được biết: - Cán bộ không phải là nhân dân. Vậy nhân dân là ai ? Chính quyền nhân dân là ai ?, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là, Viện kiểm sát nhân dân.... cái giống gì trong đất nước nầy ? Đúng là đểu thật.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  20.11.2012 03:50
  Hay quá!cực hay.Xin cám ơn!thế naỳ thì "voi rống,ngựa hí,chó lại suả",bầy đàn hoang dã lại nhe rang "gầm gừ" mất thôi.Đọc đi đọc lại thấy "quá đã".Lại học theo lời kịch tính cuả bác.Này! "NHÂN DÂN CÓ NGHE RÕ KO?".Đảng ta mọi điều mọi thứ kề cả "CAM sắc CÁM" cũng là ND,Đảng ta thì Government+State là "đồng nhất thể",như vậy Đảng là CQ và NN,mà Đảng chỉ co 3 triệu rưỡi caí Thẻ Đỏ,còn 86 triệu kia có phaỉ là ND ko?Như vậy tất cả mọi sự mà đảng ta nhân danh ND đều là Bịp.NDVN chả lien hệ gì đến caí ND cuả Đảng cả.Vậy Đảng Lãnh Đạo ai? chỉ Lãnh Đạo 3 triệu rưỡi caí "THẺ ĐỎ" mà thôi,có ai bầu Đảng LĐ đâu,đảng tự nhận thôi,rồi Đảng lại cử ra Nhà Nước,mà NN lại 99% là Đảng Viên,vậy ND đứng ở chỗ nào đây?Những kẻ nhân danh ND,những kẻ mị dân kia mới chính là kẻ trọng tội,chống phá ĐN.Thật nực cười khi phán những bản án xaỏ quyệt lên những người yêu nước,BĐCK ôn hoà,ko hề có lực lượng vũ trang,hoặc chụp lên đầu họ một cách hèn hạ dơ bẩn là "âm mưu lật đổ CQ ND".Một CĐ cai trị bằng mị dân,nói láo chẳng cần ai lật đổ nó tự sụp mà thôi.Chỉ là vấn đề thời gian.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  20.11.2012 04:21
  @ GS Quốc, BTN và các bạn: Xin kể câu chuyện dí dỏm để giải thích: Đảng, Nhà nước và Nhân dân:

  Vợ chồng nọ có đứa con đi học về hỏi bố:
  - Đảng là gì? Nhà nước là gì? Và Nhân dân là gì? Hôm nay nghe cô giáo giảng mà tai con lùng bùng, không hiểu nổi!

  Ông bố thí dụ: Đảng như là bố đây, chỉ huy cả gia đình, mẹ con là nhà nước, còn con là nhân dân. "Nhà nước" lo cho dân tắm nè, nhân dân ăn nè... hiểu chưa?

  - Dạ, con hiểu... Sướng quá, thích quá con là nhân dân... có nhà nước với đảng "no".

  Bữa cơm chiều đó đứa con hư, ông bố bắt quỳ... Hai vợ chồng ngồi ăn cơm... Đứa con sụt sịt lẩm bẩm: "Đảng và nhà nước ăn no, còn nhân dân vừa quỳ vừa nhịn đói"!

  bởi: Bac: từ: USA
  20.11.2012 03:35
  Những kẻ thực sự thỏa hiệp với nước ngoài để chia cắt lãnh thổ Việt Nam, dâng hiến chủ quyền của đất nước và chà đạp lên số phận của dân chúng mới là những kẻ “anti-state”. Thưa ông Quốc, điều này không phải bây giờ ông viết mà người dân mới nghĩ như vậy. Mà người dân Việt Nam đã nói như vậy từ rất lâu rồi. Có điều là người hiểu như vậy lại toàn là dân đen ! Còn người có quyền lợi gắn liền với Đảng lại không hiểu hoặc không muốn hiểu. Thế mới có chuyện trái khoáy là người phản đối ngoại xâm lại là người "chồng phá nhà nước" . Nên nhớ là ở VN, State và Govenrment chỉ gộp lại 2 chữ "Nhà Nước" và cái Nhà Nước này chỉ bao gồm Nhóm quyền lực cao nhất là 14 ông trong BCT , thấp một chút nữa là Trung Ương Đảng và phân bố xuống hạ tầng DCSVN. Người dân chẳng có vị trí nào trong cái Nhà Nước , có nghĩa là Chính Phủ mà đã từng được vinh danh là "Chú Phỉnh" này.

  bởi: Điều tra viên
  20.11.2012 02:47
  Tôi thích nhất câu cuối cùng của ông Quốc. Cho tôi hỏi là vị nữ giáo sư trong câu chuyện ông kể có biết ông viết blog cho VOA không? Nếu biết chắc cô ta cũng khó nói chuyện lắm vì sợ về nước lại bị ghép tội theo thế lực thù địch chống phá nhà nước thì cũng oan cho cô ấy.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác