Chủ nhật, 01/03/2015
Xem

Tin tức / Thế giới

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc thúc đẩy kế hoạch hòa bình tại Syria

Nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc hy vọng thuyết phục được cả hai phía trong cuộc xung đột chấm dứt giao tranh.

01.03.2015
Đặc sứ Liên hiệp quốc Staffan de Mistura đến Damascus để tham dự các cuộc thảo luận nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Syria. Thêm

Lesotho tổ chức bầu cử sớm

Lesotho là một quốc gia nhỏ bé tại châu Phi hoàn toàn bao quanh bởi Nam Phi, nơi các cử tri bỏ phiếu bầu Quốc hội mới và Thủ tướng trong cuộc bầu cử sớm.

Biểu tình chống chính phủ tại Nepal

Hàng ngàn người Nepal ủng hộ đối lập đụng độ với cảnh sát tại thủ đô Kathmandu để phản đối kế hoạch của chính phủ yêu cầu Quốc hội bỏ phiếu về một hiến pháp mới.

Iraq: Thị trấn Balad Ruz và thành phố Samarra bị tấn công

Các vụ tấn công bằng xe bom đã nhằm vào một ngôi chợ và một điểm kiểm soát phía bắc Baghdad, làm hơn một chục người thiệt mạng.

Nga cho phép tổ chức tuần hành để tưởng niệm lãnh tụ đối lập Nemtsov

Giới hữu trách Nga đã cho phép các lãnh tụ đối lập tổ chức 1 cuộc tuần hành ở Moscow để tưởng niệm ông Boris Nemtsov, lãnh tụ đối lập bị bắn chết hôm thứ sáu.

Tòa án Ai Cập cấm Hamas hoạt động

Một tòa án ở Ai Cập tuyên bố nhóm Hamas của người Palestine là 1 tổ chức khủng bố và nói rằng nhóm này đã tấn công thường dân và lực lượng an ninh ở bán đảo Sinai.

Hàng ngàn người tuần hành ủng hộ cuộc chiến chống Boko Haram

Hàng ngàn người Cameroon tuần hành ở thủ đô Yaounde để phản đối Boko Haram và ủng hộ những binh sĩ đang ra sức ngăn chận những vụ tấn công của nhóm hiếu chiến này.

Phiến quân thân Nga rút vũ khí nặng tại miền đông Ukraine

Phiến quân được Nga hậu thuẫn tiếp tục rút xe tăng và các loại xe quân sự khác ra khỏi vùng tiền tuyến, tuân thủ thỏa thuận ngưng bắn.

Boko Haram tấn công ngôi chợ miền quê ở Nigeria

Vụ tấn công hôm thứ sáu là vụ tấn công qui mô lớn lần thứ 2 trong vòng 5 tháng tại chợ Mainok, cách thủ phủ Maiduguri của tiểu bang Borno khoảng 65 kilomét về hướng tây.

Lesotho tổ chức bầu cử sớm

Cử tri Lesotho bỏ phiếu để chọn 1 quốc hội mới và 1 vị thủ tướng, 2 năm sớm hơn kế hoạch. Cuộc đầu phiếu diễn ra sau mưu toan đảo chánh hồi tháng 8.

3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong những vụ đụng độ với phiến quân

3 binh sĩ chính phủ bị thiệt mạng và 7 binh sĩ khác bị thương trong những vụ đụng độ với phiến quân đòi ly khai ở miền đông, nêu bật tính chất mong manh của lệnh ngưng bắn.

Mỹ và Cuba đạt tiến bộ trong việc phục hồi quan hệ ngoại giao

Có tin cho hay cuộc thảo luận đạt nhiều thành quả tới độ Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Roberta Jacobson dự đoán các sứ quán ở 2 nước có thể được mở lại vào tháng tư.

Tổng thống Ukraine lên án vụ giết hại lãnh tụ đối lập Nga

Tổng thống Poroshenko lên án vụ giết hại ông Boris Nemtsov, người bị bắn chết sau khi hối thúc dân chúng phản đối Tổng thống Vladimir Putin về vấn đề cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng thống Obama tán dương nỗ lực chống Ebola của Tổng thống Sirleaf

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tán dương Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf về nỗ lực chống Ebola khi ông tiếp kiến nhà lãnh đạo Liberia tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu.

Video Vụ ‘John Thánh chiến’ đặt ra nhiều câu hỏi về lực lượng an ninh Anh Quốc

Thủ tướng Anh David Cameron từ chối xác nhận danh tính của 'John Thánh chiến', chiến binh của Nhà nước Hồi giáo bị điểm mặt là một người lập trình máy tính từ London.

Video Trung Quốc yêu cầu nước ngoài không can dự vào Hong Kong

Trung Quốc hôm thứ Sáu (27/2) tái khẳng định những vấn đề ở Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc và các nước khác không có quyền can thiệp.

Video Các nước láng giềng của TQ tăng cường sức mạnh quân sự

Các nước láng giềng của Trung Quốc đang xúc tiến việc hiện đại hóa quân đội của mình với máy bay chiến đấu, tàu ngầm và những khí tài quân sự khác trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường khẳng định tuyên bố chủ quyền của mình trong khu vực.

Video Trung Quốc nói các hoạt động ở Biển Đông là ‘kiềm chế’

Tuyên bố của Bắc Kinh được đưa ra sau khi Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ tố cáo việc Bắc Kinh mở rộng các tiền đồn trong khu vực là một nỗ lực ‘gây hấn’ để đòi hỏi chủ quyền.

Video Ukraine đe dọa đưa vũ khí hạng nặng trở lại tiền tuyến

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố quân đội nước ông sẵn sàng đưa các loại vũ khí hạng nặng trở lại tiền tuyến ở miền đông Ukraine vì phiến quân thân Nga vẫn tiếp tục vi phạm một thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi đầu tháng này.

Video Bắc Kinh quan ngại về việc Philippines thôi hợp đồng với chuyên gia TQ

Bắc Kinh bày tỏ quan ngại sau khi Bộ Năng lượng Philippines loan báo không gia hạn visa cho 16 công dân Trung Quốc làm việc cho Tập đoàn Lưới điện Quốc gia Philippines NGC vì lý do an ninh.