Chủ nhật, 01/02/2015
Xem

Tin tức / Thế giới

Nhật Bản và Hoa Kỳ lên án vụ chặt đầu 'vô nhân đạo'

Video xuất hiện hai ngày sau khi hạn chót mới nhất của các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo yêu cầu trả tự do cho một tù nhân Iraq.

01.02.2015
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gọi vụ giết hại là “vô nhân đạo và hành động khủng bố đê tiện,” còn Tổng thống Barack Obama mô tả vụ giết hại này là “cực kỳ tàn ác.” Thêm

Thủ tướng Đức bác bỏ yêu cầu xoá thêm nợ của Hy Lạp

Thủ tướng Đức Angela Merkel, lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất và mạnh nhất châu Âu, đã bác bỏ việc xóa các món nợ cứu nguy quốc tế đối với Hy Lạp.

Người Tây Ban Nha ủng hộ đảng chống 'thắt lưng buộc bụng'

Hàng chục nghìn người tuần hành trên các đường phố Madrid trong một cuộc biểu dương ủng hộ lớn nhất dành cho đảng mới chống các biện pháp 'thắt lưng buộc bụng'.

Máy bay không người lái triệt hạ 4 chiến binh ở Yemen

Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một chiếc xe ở Yemen ngày hôm nay đã làm 4 phần tử chủ chiến al-Qaida thiệt mạng.

Hòa đàm giữa Ukraine và phiến quân thân Nga đổ vỡ

Hòa đàm giữa Ukraine và các phần tử đòi ly khai thân Nga chấm dứt ngày hôm nay mà không đạt được thỏa thuận nào.

Ai Cập 'đối mặt với cuộc chiến lâu dài chống phần tử cực đoan'

Tổng thống Ai Cập tuyên bố đất nước đang đối mặt với một cuộc chiến lâu dài để đánh bại các phần tử cực đoan Hồi Giáo sau một loạt các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh.

Con tin Nhật Bản thứ hai đã 'bị chặt đầu'

Video cho thấy một người đàn ông trùm đầu đứng cạnh ông Goto, cầm một con dao kề cổ nhà báo Nhật Bản, và kết thúc với hình ảnh một cái xác không đầu.

Syria: Chiến binh Nhà nước Hồi giáo thừa nhận thất thủ ở Kobani

Các chiến binh Nhà nước Hồi Giáo hôm nay công bố một video thừa nhận thất bại tại thành phố Kobani của Syria, nhưng thề sẽ mở thêm các cuộc tấn công.

Lực lượng Kurd tái chiếm một cơ sở dầu hoả tại miền Bắc Iraq

Các lực lượng người Kurd Iraq hôm nay đã lấy lại được một cơ sở dầu hoả trước đây bị các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo chiếm đóng.

Hoa Kỳ truy tố người thứ ba trong âm mưu đảo chánh ở Gambia

Bộ Tư pháp cho biết Alagie Barrow, 41 tuổi, bị tòa án liên bang ở Minnesota truy tố về tội âm mưu xâm lăng một quốc gia thân thiện và tội vi phạm luật lệ về vũ khí.

Nga dành hợp đồng xây cầu ở Crimea cho đồng minh của Tổng thống Putin

Một đồng minh lâu năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, tỉ phú Arkady Rotenberg, đã được dành một hợp đồng để xây cây cầu nối lục địa Nga với bán đảo Crimea.

Liên hiệp Phi châu quyết định xúc tiến kế hoạch phái quân chống Boko Haram

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Phi châu quyết định xúc tiến kế hoạch phái 7.500 binh sĩ của 5 quốc gia chiến đấu chống Boko Haram ở vùng Tây Phi.

Chuyên gia vũ khí hóa học của Nhà nước Hồi giáo bị hạ sát ở Iraq

Quân đội Mỹ cho biết 1 vụ không kích của liên minh đã giết chết 1 chuyên gia vũ khí hóa học của nhóm Nhà nước Hồi giáo hồi tuần trước gần thành phố Mosul của Iraq.

Báo Mỹ: CIA và Mossad hợp tác để giết viên chỉ huy của Hezbollah

Washington Post cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ và Israel đã làm việc với nhau hồi tháng 2/2008 để giết chết 1 viên chỉ huy cao cấp của phe Hezbollah.

Nhật Bản: Cuộc điều đình về con tin 'bị bế tắc'

Cuộc điều đình với những phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo nhằm cứu mạng một nhà báo người Nhật và một viên phi công của quân đội Jordan đang gặp phải bế tắc.

Dân chúng Pakistan biểu tình phản đối vụ nổ bom đền thờ Shia

Hàng vạn người Hồi giáo Shia xuống đường trên khắp Pakistan ngày hôm nay để phản đối vụ nổ bom tại một đền thờ ở tỉnh Sindh trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu.

15 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong vụ giao tranh hôm thứ Sáu

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết giao tranh trong ngày hôm qua tại một thành phố chiến lược ở miền đông đã gây tử vong cho 15 binh sĩ.

Video Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng gây căng thẳng ở Biển Đông

Trung Quốc hôm thứ Sáu kêu gọi tất cả các nước không gây thêm căng thẳng sau khi một sĩ quan cao cấp của Hải quân Mỹ cho biết Mỹ sẽ hoan nghênh Nhật Bản mở rộng tuần tra trên không ở Biển Đông.

Video Việt Nam - Philippines chứng tỏ đoàn kết trước Trung Quốc

Việt Nam và Philippines đang tiến tới các mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa bối cảnh Trung Quốc tăng cường các hoạt động ở Biển Đông làm gia tăng căng thẳng tại điểm nóng đầy tranh chấp này.

Video Trung Quốc huấn luyện quân sự tập trung vào ‘chiến tranh cục bộ’

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng hoạt động huấn luyện quân sự của Trung Quốc trong năm 2015 sẽ tập trung vào việc "nâng cao năng lực chiến đấu" để giành chiến thắng trong những cuộc "chiến tranh cục bộ" trong môi trường bất lợi và công nghệ cao.