Chủ nhật, 01/02/2015
Xem

Tin tức / Thế giới / Châu Á

Nhật Bản và Hoa Kỳ lên án vụ chặt đầu 'vô nhân đạo'

Video xuất hiện hai ngày sau khi hạn chót mới nhất của các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo yêu cầu trả tự do cho một tù nhân Iraq.

01.02.2015
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gọi vụ giết hại là “vô nhân đạo và hành động khủng bố đê tiện,” còn Tổng thống Barack Obama mô tả vụ giết hại này là “cực kỳ tàn ác.” Thêm

Con tin Nhật Bản thứ hai đã 'bị chặt đầu'

Video cho thấy một người đàn ông trùm đầu đứng cạnh ông Goto, cầm một con dao kề cổ nhà báo Nhật Bản, và kết thúc với hình ảnh một cái xác không đầu.

Nhật Bản: Cuộc điều đình về con tin 'bị bế tắc'

Cuộc điều đình với những phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo nhằm cứu mạng một nhà báo người Nhật và một viên phi công của quân đội Jordan đang gặp phải bế tắc.

Dân chúng Pakistan biểu tình phản đối vụ nổ bom đền thờ Shia

Hàng vạn người Hồi giáo Shia xuống đường trên khắp Pakistan ngày hôm nay để phản đối vụ nổ bom tại một đền thờ ở tỉnh Sindh trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu.

Video Việt Nam - Philippines chứng tỏ đoàn kết trước Trung Quốc

Việt Nam và Philippines đang tiến tới các mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa bối cảnh Trung Quốc tăng cường các hoạt động ở Biển Đông làm gia tăng căng thẳng tại điểm nóng đầy tranh chấp này.

Video Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng gây căng thẳng ở Biển Đông

Trung Quốc hôm thứ Sáu kêu gọi tất cả các nước không gây thêm căng thẳng sau khi một sĩ quan cao cấp của Hải quân Mỹ cho biết Mỹ sẽ hoan nghênh Nhật Bản mở rộng tuần tra trên không ở Biển Đông.

Video Tân Hoa Xã: Philippines là 'đứa trẻ khóc nhè' đòi quốc tế ủng hộ

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, hôm thứ Sáu đã ví Philippines như một 'đứa trẻ khóc nhè' đòi quốc tế ủng hộ lập trường của mình phản đối hoạt động xây cất của Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp.

Video Trung Quốc huấn luyện quân sự tập trung vào ‘chiến tranh cục bộ’

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng hoạt động huấn luyện quân sự của Trung Quốc trong năm 2015 sẽ tập trung vào việc "nâng cao năng lực chiến đấu" để giành chiến thắng trong những cuộc "chiến tranh cục bộ" trong môi trường bất lợi và công nghệ cao.

Bắc Triều Tiên nhập khẩu điện thoại di động từ Trung Quốc nhiều kỷ lục

Kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền việc sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng được cho là đã tăng vọt trong tầng lớp quyền thế của Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng

Tân Hoa Xã: Philippines là 'đứa trẻ khóc nhè' đòi quốc tế ủng hộ

Bài bình luận với lời lẽ mỉa mai được đăng tải 2 ngày sau khi bộ trưởng ngoại giao các nước khối ASEAN tiếng bày tỏ lo ngại về những nỗ lực cải tạo đất của Bắc Kinh ở Biển Đông

Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng gây căng thẳng ở Biển Đông

Trung Quốc kêu gọi tất cả các nước không gây thêm căng thẳng sau khi một sĩ quan cao cấp Hải quân Mỹ cho biết Mỹ hoan nghênh Nhật Bản mở rộng tuần tra trên không ở Biển Đông

Trung Quốc huấn luyện quân sự tập trung vào‘chiến tranh cục bộ’

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng hoạt động huấn luyện quân sự trong năm 2015 sẽ tập trung vào việc nâng cao năng lực chiến đấu để giành chiến thắng trong chiến tranh cục bộ

Pakistan: 49 người chết trong vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo

Một vụ nổ có sức công phá lớn nhắm vào một ngôi đền của nhóm thiểu số Hồi giáo Shia ở tỉnh Sindh, xảy ra giữa các buổi cầu nguyện vào ngày thứ Sáu.

Ấn Độ bán cố phần trong công ty than đá lớn nhất thế giới

10 phần trăm cổ phần trong công ty Coal India mà các nhà đầu tư chiếm thêm hôm nay sẽ đem lại khoảng 3,7 tỷ đôla cho chính phủ.

Vụ trao đổi tù nhân 'nâng cao vị thế' của Nhà nước Hồi giáo

Các chuyên gia nhận định, nếu Jordan quyết định thương thuyết với Nhà nước Hồi Giáo về việc trao đổi tù nhân, thì điều đó có thể đem lại lợi thế cho tổ chức khủng bố này.

Rạn nứt trong mối bang giao Trung - Triều?

Quyết định của lãnh tụ Bắc Triều Tiên đi Nga trước khi đến thăm đồng minh chính là Trung Quốc có thể cho thấy một sự rạn nứt trong mối bang giao Trung - Triều.

Video Thêm 18 người Thượng vượt biên sang Campuchia xin tỵ nạn

Lại có thêm 18 người Thượng vượt biên sang Campuchia để tránh bị đàn áp ở Việt Nam, theo lời một nhà hoạt động cho nhân quyền Campuchia.

Video Giới chức: Máy bay AirAsia tăng độ cao, chững lại rồi lao xuống biển

Các quan chức phụ trách hàng không ở Indonesia nói chiếc máy bay của hãng AirAsia bị rơi ở biển Java đã tăng độ cao đột ngột, rồi chững lại và lao xuống biển.

3 nhà thầu quân sự Mỹ bị bắn chết ở sân bay Kabul

Ba nhà thầu quốc phòng của Mỹ giúp huấn luyện nhân viên của lực lượng không quân Afghanistan bị bắn chết tại sân bay Kabul hôm thứ Năm trong một vụ 'tấn công nội bộ'

Nhiều di dân Bangladesh mất tích trong hải trình tới Malaysia

Một chiếc thuyền đánh cá quá tải chở các di dân sang Malaysia đã bị đắm vì nước chảy siết ngoài khơi bờ biển Bangladesh