Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery thực hiện chuyến bay cuối cùng


Phi thuyền Discovery trên lưng một trong những chiếc phản lực khổng lồ Boeing 747 được thiết kế đặc biệt của cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA.

Phi thuyền Discovery trên lưng một trong những chiếc phản lực khổng lồ Boeing 747 được thiết kế đặc biệt của cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA.

Phi thuyền Discovery đã hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Dulles ở bang Virginia trên đường tới ngôi nhà mới tại viện bảo tàng hàng không ở vùng thủ đô Washington.

Phi thuyền 28 năm tuổi đã rời Trung tâm Không gian Kennedy ngày hôm nay trên lưng của một trong những chiếc phản lực khổng lồ Boeing 747 được thiết kế đặc biệt của cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA.

Phi thuyền được chở bay qua một loạt các địa điểm nổi tiếng ở khu vực Washington trước khi hạ cánh ở Dulles, gồm cả Quảng trường Quốc gia. Đám đông người dân đã tụ tập ở Quảng trường để có thể nhìn thấy phi thuyền.

Từ Dulles, phi thuyền Discovery sẽ được đưa tới Trung tâm Udvar-Hazy, trong khuôn khổ Viện bảo tàng Hàng không Vũ trụ Quốc gia Smithsonian.

Cách đây khoảng hơn 1 năm, phi thuyền Discovery đã cất cánh từ Trung tâm Không gian Kennedy trong phi vụ cuối cùng.

NASA đã cho ngừng hoạt động đội phi thuyền hồi năm ngoái để tập trung phát triển thế hệ phi thuyền kế tiếp sẽ bay ra ngoài quĩ đạo thấp của trái đất.

Vào ngày 19/4, phi thuyền Discovery sẽ được chính thức trưng bày trong khuôn khổ bộ sưu tập tại Trung tâm Udvar-Haz, ngay bên ngoài Washington.

Một số cựu hành khách nổi tiếng của Discovery sẽ tham dự buổi khai trương, gồm cả phi hành gia John Glenn – người Mỹ đầu tiên bay vào quĩ đạo Trái đất hồi năm 1962. Ông đã trở lại vũ trụ trên phi thuyền Discovery vào năm 1998.

XS
SM
MD
LG