Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Nơi lý tưởng cho sinh sống, làm việc ở nước ngoài


Tư liệu - Nhân viên Đại sứ quán Canada tại Việt Nam trong trang phục áo dài khăn đóng (ảnh Facebook Đại sứ quán Canada)
Tư liệu - Nhân viên Đại sứ quán Canada tại Việt Nam trong trang phục áo dài khăn đóng (ảnh Facebook Đại sứ quán Canada)

Việt Nam năm nay xếp hạng 11 trong danh sách 57 nơi tốt nhất cho những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, theo khảo sát do trang InterNations thực hiện.

Vị trí của Việt Nam năm nay tăng 24 hạng so với năm ngoái. Năm ngoái Việt Nam ở thứ hạng 35 trên tổng số 64 quốc gia được khảo sát.

Bảng xếp hạng là kết quả thăm dò ý kiến 14.000 người đang sống, làm việc, hoặc học tập tại nước ngoài dựa trên các tiêu chí như cảm giác thoải mái khi tới định cư ở một đất nước hoặc vùng lãnh thổ, chất lượng cuộc sống, chi tiêu cá nhân, môi trường làm việc, sự ổn định.

Dù Việt Nam được xem là một trong những nơi lý tưởng cho những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sự hài lòng của người dân nội địa đối với môi trường sống này dường như đang ngày càng giảm sút thể hiện qua làn sóng di cư ‘thầm lặng’ ra nước ngoài ngày càng tăng cao qua các ngã hôn nhân, du học, hay xuất khẩu lao động.

Hôm 8/10, hơn 21 ngàn người đổ về Hà Nội, Vinh và Sài Gòn rồng rắn xếp hàng tham dự kỳ thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc sau 5 năm chương trình tạm dừng do tỷ lệ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn quá cao.

VOA Express

XS
SM
MD
LG