Đường dẫn truy cập

Viên chức lãnh sự Mỹ bị bắn bị thương ở Mexico


Một viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Guadalajara, Mexico bị người đàn ông mặc chiếc áo màu xanh lam bắn và làm bị thương vào tối thứ Sáu, 6/1/2017.

Một viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Guadalajara, Mexico đã bị bắn và bị thương vào tối thứ Sáu, 6/1. Nhà chức trách đang cố gắng xác định danh tính một nghi phạm.

Viên chức Mỹ được xác định danh tính là Christopher Ashcraft, một nhân viên ngoại giao có thâm niên 13 năm. Theo một tuyên bố từ văn phòng tổng chưởng lý Mexico, viên chức này cho là trong tình trạng ổn định.

Một video được đăng trên trang Facebook của Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho thấy tay súng đã chờ bên ngoài một bãi đỗ xe trước khi nổ súng vào xe của viên chức vào tối thứ sáu.

Ngay trước đó, tay súng đã bám theo viên chức lãnh sự quán xuyên qua bãi đỗ xe, nhưng không hành động gì cho đến khi viên chức rời khỏi bãi đỗ xe trên xe của ông.

Tay súng sau đó đã bắn một phát vào kính chắn gió của xe dường như cố giết chết viên chức đó.

Chưa ra động cơ vụ bắn súng là gì.

Đoạn video cho thấy một người đàn ông mặc một chiếc áo màu xanh lam và đeo kính râm, nhưng không có thêm thông tin được công bố về tay súng.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đưa ra phần thưởng 20.000 đôla cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG