Đường dẫn truy cập

Mỹ: Một phụ nữ được chọn làm huấn luyện viên bóng bầu dục


Mỹ: Một phụ nữ được chọn làm huấn luyện viên bóng bầu dục

Trong một hành động hiếm hoi, một trường trung học tại thủ đô Washington đã chọn một phụ nữ 29 tuổi làm huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục, football.

Cô Natalie Randolph, giáo viên môn khoa học, sẽ huấn luyện đội football nam tại trường trung học Coolidge.

Trước đây, cô Randolph đã phục vụ trong vai trò huấn luyện viên và cầu thủ football - cô đã chơi thể thao tại trường đại học, đã từng là cầu thủ của đội football nữ nhà nghề Divas, và là một trợ lý huấn luyện viên football tại một trường trung học khác.

Bà Thelma Jarrett, hiệu trưởng trường trung học này đã nói với đài VOA rằng “thật là một ngày đáng ghi nhớ tại trường trung học Coolidge.”

Theo truyền thống Hoa Kỳ, football là bộ môn thể thao dành cho nam giới, cả ở thành phần đội bóng lẫn ban điều hành, và huấn luyện.

Năm 1985, đã có một phụ nữ được chỉ định giữ chức huấn luyện viên trưởng cho một đội nam sinh trung học ở Washington, nhưng chỉ một ngày sau là mất chức vì bị các nam huấn luyện viên phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG