Đường dẫn truy cập

Thị trường nhân dụng Mỹ dần dà cải thiện


Số công nhân mất việc xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm

Một loạt phúc trình kinh tế công bố hôm thứ Năm cho thấy là lĩnh vực dịch vụ của Hoa kỳ đang tăng trưởng, số đơn đặt hàng sản xuất đang tăng, và số nhân viên bị sa thải đang giảm.

Một nhóm doanh thương, là Viện Quản Lý nguồn Cung, nói lĩnh vực dịch vụ đã phát triển trong tháng Năm, tiếp tục đà tăng trưởng trong nhiều tháng qua. Lĩnh vực dịch vụ chiếm phần lớn nhất trong nền kinh tế Mỹ, bao gồm khu vực nông nghiệp, chuyên chở, bán lẻ và các khu vực không sản xuất khác.

Bên cạnh đó, số đơn đặt hàng cũng tăng đôi chút trong tháng Tư. Sự tăng vọt trong các đơn đặt mua phi cơ thương mại đã đẩy lĩnh vực chế tạo sản xuất lên 1.2%.

Thị trường nhân dụng trong thời gian qua hồi phục chậm chạp, nay cũng đánh đi một số tín hiệu cho thấy một số cải thiện. Các dữ kiện của Bộ Lao Động Hoa kỳ cho thấy số công nhân viên bị sa thải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 10.000 trong tuần qua, xuống còn tổng cộng 453.000.

Số liệu đó là một cải thiện lớn so với giai đoạn tệ hại nhất trong cuộc suy thoái, tuy nhiên vẫn còn khá cao để thấy là có nhiều vấn đề trên thị trường lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG