Đường dẫn truy cập

Thử nghiệm thành công thuốc chống Ebola trên khỉ


Thử nghiệm thành công thuốc chống Ebola trên khỉ

Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho hay một loại thuốc mới chống vi rút Ebola đã tỏ ra hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm trên những con khỉ bị nhiễm loại vi rút này.

Các nhà khoa học của một trung tâm bệnh truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ ngày hôm qua cho hay loại thuốc này bảo vệ 60% tổng số những chú khỉ này khỏi vi rút Ebola.

Một loại thuốc tương tự có thể bảo vệ tất cả những con khỉ bị nhiễm vi rút Marburg, là loại vi rút cùng họ với loại vi rút mang tên filovirus.

Các nhà nghiên cứu cho hay Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận cho thử nghiệm loại thuốc này trên người.

Liệu pháp này mang lại hiệu quả bằng cách ngăn chặn các vi rút tái tạo cho tới khi hệ thống miễn nhiễm có thể chống lại được vi rút này.

Kết quả của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Medicine.

Vi rút Ebola có khả năng gây tử vong cho 90% nạn nhân, tùy thuộc vào chủng loại của vi rút, và có thể lây lan qua việc tiếp xúc với các chất dịch lỏng của cơ thể.

Tổ chức Y tế Thế giới cho hay Ebola đã lây nhiễm hơn 1.800 người và khiến 1.200 người chết kể từ khi vi rút này được chẩn đoán vào năm 1976.

XS
SM
MD
LG