Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraina kêu gọi cải tổ hiến pháp


Tổng thống Ukraina kêu gọi cải tổ hiến pháp

Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych đã kêu gọi cải tổ hiến pháp nước ông để tạo ra một hệ thống mới trong đó có một “tổng thống mạnh mẽ”.

Phát biểu ngày hôm nay ở Kyiv, ông Yanukovych nói rằng ông hình dung ra một tổng thống có quyền kiểm soát và thực hiện những cải cách quan trọng và đường hướng chiến lược của đất nước.

Ông nói rằng những thay đổi đó sẽ đòi hỏi một sự điều chỉnh cơ bản đối với hiến pháp của Ukraina.

Những lời nhận định của ông Yanukovych được đưa ra trong bài diễn văn đầu tiên của ông nhân Ngày Độc lập kể từ khi nhậm chức hồi tháng 2.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng đánh dấu dịp kỷ niệm này ngày hôm nay với một thông điệp bằng hình ảnh gửi tới cho người dân Ukraina.

Bà nói rằng Ukraina đang kỷ niệm 19 năm ngày độc lập vinh danh những giá trị dân chủ giống với những gì mà người dân Mỹ cùng chia sẻ.

Bà Clinton nói rằng đất nước Ukraina “đã đạt được những tiến bộ đáng kể như vậy trong một thời gian ngắn”, và rằng Hoa Kỳ tự hào được làm một đối tác của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG