Đường dẫn truy cập

Thanh niên Australia bay một mình vòng quanh thế giới


Lachlan Smart, người Queensland, đã hạ cánh ở sân bay Maroochydore ven bờ biển Sunshine.

Hãng Reuters đưa tin một thanh niên Australia hôm 27/8 đã làm nên lịch sử khi trở thành người trẻ tuổi nhất hoàn thành chuyến bay một mình vòng quanh thế giới với một chiếc máy bay một động cơ.

Lachlan Smart, người Queensland, đã hạ cánh ở sân bay Maroochydore ven bờ biển Sunshine. Anh đã xuất phát từ sân bay này hôm 24 tháng 7.

Ở độ tuổi 18 năm 7 tháng và 21 ngày, Smart trẻ hơn 1 tuổi so với người giữ kỷ lục trước đó là Matt Guthmiller, người Mỹ.

Smart đã đáp xuống 24 địa điểm và 15 nước trong chuyến bay dài 7 tuần của anh và đã có một thông điệp truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khác lấy cảm hứng từ những thành tựu của anh.

Smart cho biết đối phó với thời tiết và trao đổi thông tin với nhân viên điều khiển không lưu nước ngoài là những thách thức lớn nhất đối với anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG