Đường dẫn truy cập

Tajikistan: 3 nghi can giết người bị bắt


Tajikistan: 3 nghi can giết người bị bắt

Cảnh sát Tajikistan đã bắt giữ ba nghi can trong vụ sát hại một thanh niên mặc trang phục Cha già Tuyết Sương, nhân vật theo truyền thuyết Nga, tương tự như ông già Noel, thường mang quà tặng đến cho trẻ em vào dịp Năm Mới.

Bộ Nội Vụ cho biết hôm thứ Ba, ba người mới bị bắt là sinh viên Trường Đại Học Quốc gia Tajikistan, và rằng có động cơ tôn giáo đằng sau vụ sát hại ông Parviz Davlatbekov.

Một đám đông khoảng 30 người đã tấn công người thanh niên 24 tuổi và dùng dao đâm khi ông trên đường đi thăm thân nhân sáng thứ Hai tại Dushanbe, thủ đô Tajikistan. Các giới chức cho biết sau đó ông đã qua đời tại bệnh viện vì thương tích quá nặng.

Vụ giết người trên là đề tài bàn luận trên các trang mạng xã hội Tajikistan, và nhiều người cho rằng nó liên quan đến tình trạng cuồng tín tôn giáo.

Ông Saidmukarram Abdukodirzoda, lãnh đạo tinh thần tại quốc gia Trung Á này, tháng 12 nói rằng những phong tục như trang hoàng cây thông vào dịp Tân Niên, khiêu vũ và đánh bài là xa lạ với văn hóa Tajikistan và đi ngược lại các qui luật Hồi giáo.

Tajikistan, là một nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, chính thức theo đường lối thế tục, nhưng có đa số dân theo Hồi giáo.

XS
SM
MD
LG