Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel không dự hội nghị thượng đỉnh hạt nhân tại Mỹ


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hủy chuyến đi Washington được dự tính trong tuần tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân do Tổng Thống Barack Obama triệu tập.

Những nguồn tin của Israel nói rằng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã hủy bỏ chuyến đi có thể vì lo ngại là Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nêu lên vấn đề được coi là kho vũ khí hạt nhân của Israel.

Israel có hai lò phản ứng hạt nhân trong đó có một lò trong thành phố Dimona ở phía đông nam của nước này. Lò này bị nghi là dùng để chế tạo kho vũ khí hạt nhân của Israel.

Israel không ký Hiệp ước Không Phổ biến Vũ khí Hạt nhân. Hiệp ước này nhằm ngăn chận sự lan tràn của công nghệ hạt nhân, loại công nghệ có thể được dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Obama đã mời các giới chức của hơn 40 quốc gia tham dự hội nghị thượng đỉnh hạt nhân kéo dài 2 ngày, đặt trọng tâm vào việc ngăn ngừa vũ khí hạt nhân rơi vào tay những phần tử khủng bố và các quốc gia nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG