Đường dẫn truy cập

Nhật tuyên án tử hình ‘Sát nhân Twitter’


Takahiro Shiraishi che mặt bên trong một xe cảnh sát ở Tokyo, ảnh do hãng tin Kyodo chụp vào tháng 11/2017 và được công bố ngày 15/12/2020.
Takahiro Shiraishi che mặt bên trong một xe cảnh sát ở Tokyo, ảnh do hãng tin Kyodo chụp vào tháng 11/2017 và được công bố ngày 15/12/2020.

Một tòa án tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 15/12 kết án tử hình một người đàn ông có biệt danh “Sát nhân Twitter” vì người này dùng Twitter để tìm kiếm và tiếp xúc với 9 nạn nhân trong vụ án giết người gây chấn động nước Nhật.

Cảnh sát bắt Takahiro Shiraishi, 30 tuổi, vào năm 2017 sau khi phát hiện thi thể của 8 phụ nữ và 1 đàn ông trong các thùng trữ lạnh tại căn hộ của Shiraishi ở Zama, ngay bên ngoài Tokyo.

Các nhà điều tra cho biết Shiraishi tìm cách làm quen những người gặp trên Twitter có ý định tự tử rồi dụ họ tới căn hộ chung cư, siết cổ và phân thây họ. Shiraishi cũng bị cáo buộc cưỡng bức các nạn nhân nữ.

Tại tòa, các luật sư của Shiraishi lập luận chống lại bản án tử hình, nói rằng tất cả các nạn nhân này đều muốn chết và rằng Shiraishi có vấn đề tâm thần khi ra tay thực hiện các vụ giết người. Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa phiên toà, Naokuni Yano, phán rằng không có nạn nhân nào đồng ý bị giết.

Shiraishi tuyên bố sẽ không kháng cáo án tử hình. Tại Nhật, án tử hình được thi hành bằng cách treo cổ.

Theo Japanese Times, vụ này gây bàng hoàng cho nhiều người Nhật và khiến chính phủ trung ương cũng như các công ty truyền thông xã hội cung cấp hỗ trợ cho những người trẻ trong tình trạng tuyệt vọng quá mức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG