Đường dẫn truy cập

Nghi can tấn công quán cà phê ở Bangladesh bị bắn chết


Tư liệu - Cảnh sát Bangladesh đi ngang tiệm bánh Artisan Bakery, hiện trường cuộc tấn công khủng bố ở Dhaka, Bangladesh.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát ở thủ đô của Bangladesh cho biết đã bắn chết nghi can chính trong vụ tấn công tàn bạo vào một quán cà phê ở Dhaka hồi năm ngoái.

Các giới chức nói Nurul Islam Marjan được coi là một trong các chủ mưu vụ tấn công vào tiệm bánh Artisan Bakery ở Dhaka vào tháng 7, giết chết 20 con tin, phần lớn là người nước ngoài.

Cảnh sát nói rằng một nghi can khủng bố khác đã thiệt mạng trong một vụ chạm súng vào sáng sớm hôm thứ sáu. Danh tính của đương sự chưa được xác nhận.

Trong khi Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, các quan chức Bangladesh cho biết những kẻ tấn công là thành viên của nhóm Jamaat-ul-Majahideen Bangladesh, một nhóm khủng bố trong nước đã bị cấm hoạt động hơn 10 năm qua.

Kể từ sau cuộc tấn công vào tiệm bánh, lực lượng an ninh Bangladesh đã giết chết ít nhất 45 phần tử cực đoan Hồi giáo.

Bangladesh đã chứng kiến một loạt cuộc tấn công khủng bố trong những năm gần đây. Mục tiêu là các blogger có lập trường thế tục, các nhà văn, nhà xuất bản, và thành viên của các nhóm thiểu số và người nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG