Đường dẫn truy cập

Malaysia Airlines sẽ theo dõi chuyến bay từng phút một


Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines

Malaysia Airlines ngày 19/4 loan báo sẽ là hãng hàng không đầu tiên dùng hệ thống mới theo dõi vệ tinh theo thời gian thực để giám sát tất cả các chuyến bay của hãng vòng quanh thế giới.

Malaysia Airlines sẽ phối hợp với ba công ty khác gồm FlightAware, SITANOAIR, và Aireon sử dụng hệ thống cập nhật chuyến bay từng phút một.

Hãng cho biết dữ liệu cung cấp từ hệ thống này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống thông tin cho các trung tâm vận hành máy bay, đặc biệt khi phi cơ băng ngang đại dương hay bay qua một không phận xa xôi không có hệ thống giám sát chuyến bay.

Đội máy bay hiện nay của hãng sẽ có thể vận dụng ngay hệ thống này mà không cần bổ sung, điều chỉnh gì.

“Tiếp cận được báo cáo từng phút một sẽ giúp Malaysia Airlines biết được địa điểm, tốc độ, cao độ của tất cả máy bay của họ tại mọi thời điểm và được báo động khi có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào xảy ra,” ông Paul Gibson thuộc SITAONAIR cho biết.

Hệ thống định vị này sẽ được trình làng vào năm sau.

Theo CBS News /Bloomberg

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG